EP.504 รีวิว บ้านเดี่ยว Centro ราชพฤกษ์ ใกล้รถไฟฟ้า เพียง 3 นาที ถึงสถานีบางพลู เริ่ม 4.99 ล้าน*

โพสโดย : pure | วันที่ : 25 August 2016 |
หมวดหมู่ : AP เอพี, EP, บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ถนนบางกรวย, บ้านเดี่ยว นนทบุรี, บ้านเดี่ยว อำเภอบางใหญ่, บ้านเดี่ยว เอพี AP, บ้านเดี่ยวใกล้รถไฟฟ้า MRT, รีวิว บ้านเดี่ยว

EP.504 รีวิว บ้านเดี่ยว เซนโทร ราชพฤกษ์ Centro Ratchapruek ใกล้รถไฟฟ้า เพียง 3 นาที ถึงสถานีบางพลู เริ่ม 4.99 ล้าน*

Centro ราชพฤกษ์

สวัสดีค่ะ ผู้อ่าน Homenayoo ที่รักทุกคน วันนี้เรามีรีวิวโครงการ Centro ราชพฤกษ์ บ้านเดี่ยวโครงการใหม่ล่าสุดจาก AP มาฝากกันค่ะ

ทำเลโครงการตั้งอยู่บนถนนบางกรวย – ไทรน้อย ใกล้วงเวียนพระราม 5 ตัวบ้านผสมผสานความสวยงามและความทันสมัยด้วยแนวคิด Modern Living Space Approach เพื่อให้ทุกคนได้มีอิสรภาพในโลกส่วนตัวอย่างเต็มที่ และมีความสุขในการใช้ชีวิต โดยทุกมุมของบ้าน คือ “ความสุข” ที่ออกแบบมาเพื่อความเป็นส่วนตัว และรองรับการใช้สอยที่หลากหลาย เหมาะสมกับวิถีชีวิตของครอบครัวสมัยใหม่ ที่จะตอบโจทย์การอยู่อาศัยอย่างสมบูรณ์และลงตัว เปิดจองครั้งแรกวันที่ 9 – 10 ก.ค. 59 เริ่ม 4.99 ล้านบาท

ความพิเศษอีกอย่างของโครงการ Centro ราชพฤกษ์ นอกจากการเดินทางไปชมบ้านตัวอย่างบนที่ดินโครงการตรงๆแล้ว ที่สำนักงานขายจะมีบริการใช้ VR Technology หรือการสวมแว่น VR เข้าไปชมบ้านตัวอย่าง ด้วยมุมมองเสมือนได้เข้าไปอยู่ในบ้านตัวอย่างจริงได้จากในสำนักงานขายเลยด้วย ซึ่งทาง เอพี ได้ยกบ้านตัวอย่างมาให้เรา Review กันถึงที่ Studio ของ Homenayoo เลยค่ะ

S__2245002

ขอชม AP ที่ต่อยอดเทคโนโลยีแว่น VR หรือ Virtual reality โดยนำมาสร้างประสบการณ์ใหม่ที่สนุกและน่าประทับใจให้เราในการชมบ้านตัวอย่างเสมือนจริง แบบ 360 องศา ของบ้าน Centro แบบนี้นะคะ ข้อดีคือ เราสามารถเห็นภาพการตกแต่งพื้นที่และสไตล์ที่แตกต่างกันในบ้านหลังนึงได้หลายแบบ จะมองซ้ายมองขวา เงยหน้าดูโคมไฟกับฝ้าเพดาน ก้มหน้าดูพรมปูพื้นก็ทำได้เหมือนเราเข้าไปอยู่ในบ้านจริงๆเลยนั่นเอง

ซึ่งในรีวิว Centro ราชพฤกษ์ ฉบับนี้ นอกจากรีวิวบ้านตัวอย่างแล้วเราจะมีคลิปวิดีโอภาพมุมมองเสมือนจริงจากการใช้งานแว่น VR จากในภาพบ้านเปล่ามาฝากกันด้วย โดยคลิปวิดีโอตอนเราทดลองใส่แว่น VR เดินในบ้านเปล่า และภาพจากกล้อง VR ที่ท่านผู้อ่านสามารถหมุนดูเล่นในมือถือได้แบบ 360 องศา จะอยู่ที่ตอนท้ายของบทความนี้นะคะ :)

ชื่อโครงการ เซนโทร ราชพฤกษ์ Centro Ratchapruek
เจ้าของโครงการ บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) AP Thailand
ลักษณะโครงการ บ้านเดี่ยว 2 ชั้น
พื้นที่โครงการ ประมาณ 51 ไร่
จำนวนบ้าน 240 ยูนิต
พื้นที่ใช้สอย 154 – 225 ตร.ม.
เนื้อที่บ้าน ขนาดที่ดิน 50.1 – 75 ตร.ว.
จำนวนห้อง 3 – 4 ห้องนอน, 3-4 ห้องน้ำ, 1-2 ห้องนั่งเล่น
ที่จอดรถทั้งหมด 2 คัน
โซน ราชพฤกษ์-นนทบุรี
ขนส่งสาธารณะ – รถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีบางพลู
– ใกล้ทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอก
– ใกล้ถนนกาญจนาภิเษก
รถโดยสารที่ผ่าน n/a
ที่ตั้ง ซอยบางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี
กำหนดการ เปิดจองครั้งแรก 9-10 ก.ค. 2559
ปีที่สร้างเสร็จ สร้างเสร็จทั้งโครงการปี 2561
ราคา เริ่มต้น 4.99 ล้านบาท
ค่าส่วนกลางและกองทุน ค่าส่วนกลาง 27 บาท/ตร.ว.
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 1. HomePro ราชพฤกษ์ 4.6 กม.
 2. The Walk ราชพฤกษ์ 5.3 กม.
 3. Crystal SB ราชพฤกษ์ 5.5 กม.
 4. Homeworks ราชพฤกษ์ 6.1 กม.
 5. Central Westgate 9.9 กม.
 6. Indexlivingmall สาขาบางใหญ่ 7.5 กม.
 7. โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ บางใหญ่ 6.5 กม.
 8. Lotus นครอินทร์ 6.9 กม.
 9. Makro นครอินทร์ 7.4 กม.
 10. โรงพยาบาล วัดเฉลิมพระเกียรติ 6.5 กม.
 11. ตลาดบางศรีเมือง 6.4 กม.
 12. อุทยานเฉลิมฯกาญจนาภิเษก 6.6 กม.
 13. โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ 9.3 กม.
 14. โรงพยาบาลบางใหญ่ 5.4 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก
 • คลับเฮ้าส์
 • สระว่ายน้ำระบบเกลือ
 • ฟิตเนส
 • สวนสาธารณะขนาดใหญ่
 • Jogging Track
 • Security Gate
 • Key Card access
 • รปภ. 24 ชม
จุดเด่นของโครงการ เซนโทร ราชพฤกษ์ Centro Ratchapruek บ้านเดี่ยว 4 ห้องนอน ใกล้รถไฟฟ้า เพียง 3 นาที ถึงสถานีบางพลู เริ่ม 4.99 ล้าน*


บางกรวยไทรน้อย01

ถนนบางกรวย-ไทรน้อย (พระราม 5-บางพลู-บางรักใหญ่)


ที่ตั้งโครงการ

ซอยบางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

พิกัด google map : 13.841988,100.43379

map_Centro ราชพฤกษ์-01

ตัวโครงการ Centro ราชพฤกษ์ ตั้งอยู่บนถนนบางกรวยไทรน้อย ซึ่งเชื่อมต่อทั้งถนนราชพฤกษ์, รัตนาธิเบศร์, กาญจนาภิเษก และ ห่างจากวงเวียนพระราม 5 ประมาณ 3.9 กิโลเมตร เป็นโซนที่ไปไหนมาไหนได้ง่าย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นห้างใหญ่ใกล้เคียงในระยะขับรถสั้นๆประมาณ 3 – 10 นาที รวมถึงอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วงที่เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการไปแล้วในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานี้ในระยะขับรถประมาณ 3 – 7 นาทีจากโครงการ

1Centroratchaprukplacemap

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ โครงการ Centro ราชพฤกษ์ ตั้งอยู่บนถนนบางกรวย – ไทรน้อย ซอยวัดบางเลนเจริญ(ซอยบางเลน 21) ติดที่ดินโครงการเองมี ร้านอาหารามสั่งและร้านขายของชำอยู่บ้างค่ะ แต่ส่วนใหญจะเป็นหมู่บ้านและอาคารที่พักอาศัยมากกว่า

ส่วนแหล่งช้อปปิ้งและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็จะเป็น HomePro, The Crystal ราชพฤกษ์, The Walk ราชพฤกษ์ และ Home work ที่เกาะตัวกันอยู่บนถนนราชพฤกษ์ใกล้วงเวียนพระราม 5 ที่ค่อนข้างครบครันและสะดวก ห่างจากโครงการเพียง 3 – 5 กม. หรือระยะขับรถเพียง 5 – 10 นาทีเท่านั้น แล้วแต่ชอบว่าจะเดินห้างไหน หรือจะเป็นถนนบางศรีเมืองที่วิ่งไปที่ท่าน้ำนนท์ ซึ่งเป็นท่าเรือข้ามฟากแม่น้ำเจ้าพระยา และท่าเรือด่วนเจ้าพระยา ซึ่งเป็นแหล่งที่มีความอุดมสมบูรณ์สูง และเป็นโซนที่พูดได้ว่าของกินและร้านอาหารเพียบ

Screen Shot 2559-06-21 at 1.47.40 PM

นอกจากนี้บนถนนรัตนาธิเบศร์ใกล้แยกบางใหญ่ ตอนนี้มีศูนย์การค้าขนาดใหญ่Central West Gate” ของเซ็นทรัลพัฒนา เป็นพื้นที่ค้าปลีกระดับ “ซูเปอร์ รีจินัลมอลล์ (Super Regional Mall)” บนที่ดิน 100 ไร่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Met Asia” ที่ตอนนี้ก็สร้างเสร็จและเปิดให้บริการกันแล้วนะคะ ถือเป็นห้างใหญ่ที่อยู่ห่างจากโครงการ Centro ราชพฤกษ์ ในระยะขับรถเพียงประมาณ 7 – 10 นาทีเท่านั้น

ซึ่งตอนนี้ IKEA ก็ทำสัญญาเข้าร่วมเช่าพื้นที่ของเซ็นทรัล เวสต์เกต ด้วยเช่นกัน โดย IKEA นี่เมื่อสร้างเสร็จก็จะเป็นแม่เหล็กดึงคนมาย่านนี้ได้อีกมากนะคะ โดยอิเกียสาขาเวสต์เกตจะมีเนื้อที่รวม 35 ไร่ คิดเป็นพื้นที่ประมาณ 40,000 ตารางเมตร และจะเป็นสาขาสโตร์รูปแบบใหม่ คือ เชื่อมทางเดินระหว่างสโตร์กับศูนย์การค้าทั้ง 3 ชั้น

1Centroratchaprukplacemap

สถานที่สำคัญใกล้เคียง

 • HomePro ราชพฤกษ์ 4.6 กม.
 • The Walk ราชพฤกษ์ 5.3 กม.
 • Crystal SB ราชพฤกษ์ 5.5 กม.
 • Homeworks ราชพฤกษ์ 6.1 กม.
 • Central Westgate 9.9 กม.
 • Indexlivingmall สาขาบางใหญ่ 7.5 กม.
 • โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา พัฒนาการ บางใหญ่ 6.5 กม.
 • Lotus นครอินทร์ 6.9 กม.
 • Makro นครอินทร์ 7.4 กม.
 • โรงพยาบาล วัดเฉลิมพระเกียรติ 6.5 กม.
 • ตลาดบางศรีเมือง 6.4 กม.
 • อุทยานเฉลิมฯกาญจนาภิเษก 6.6 กม.
 • โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ 9.3 กม.
 • โรงพยาบาลบางใหญ่ 5.4 กม.

1CentroRatchaprukwaymap

โครงการ Centro ราชพฤกษ์ ตั้งอยู่บนถนนบางกรวยไทรน้อย ซึ่งเชื่อมต่อทั้งถนนราชพฤกษ์, รัตนาธิเบศร์, กาญจนาภิเษก และ ห่างจากวงเวียนพระราม 5 ประมาณ 3.9 กิโลเมตร เป็นโซนที่ไปไหนมาไหนได้ง่าย จัดเป็นโครงการที่เหมาะกับคนขับรถนะคะ เพราะอยู่บนถนนที่เชื่อมต่อออกไปได้หลายเส้นทาง ทั้งเข้าเมืองและออกเมือง ตามชื่อโครงการเลยคือวิ่งไปออกราชพฤกษ์หรือพระราม 5 จากถนนบางกรวย – ไทรน้อยได้สบายๆ

อย่างจะเข้าเมืองก็วิ่งไปทางวงเวียนพระราม 5 ไปถนนราชพฤกษ์เชื่อมต่อไปยังถนนบรมราชชนนี, เพชรเกษมได้ ทางขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาเข้าเมืองก็มีทั้งสะพานพระนั่งเกล้า, สะพานนนทบุรี หรือสะพานพระราม 5 แต่ช่วงเวลาเข้าออกเช้าเย็นโซนนี้มีปริมาณรถเยอะทั้งนั้นค่ะ ทำให้การใช้เส้นทางลัดเลาะต่างๆในย่านนี้นั้นช่วยประหยัดเวลาได้มากทีเดียว ส่วนจะออกเมืองจากถนนบางกรวย – ไทรน้อยเชื่อมต่อกับถนนกาญจนาภิเษกวิ่งไปแยกบางใหญ่ไปออกปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา และสุพรรณบุรีได้

1CentroRatchapruk

สำหรับคนไม่ใช้รถโครงการนี้ไม่ได้อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าในระยะเดินนะคะ แต่ก็สามารถต่อรถแท็กซี่หรือนั่งมอเตอร์ไซค์ไปขึ้นรถไฟฟ้าได้ในเวลาเพียง 3 -7 นาทีเท่านั้น ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจรนะคะ โดยสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีบางพลู เป็นสถานีที่อยู่ใกล้โครงการในระยะขับรถประมาณ 4 กม. ซึ่งเป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากเลี่ยงรถติดเข้าเมืองได้ดีอีกทางนึงเลย โดยตอนนี้สถานีรถไฟก็สร้างเสร็จเรียบร้อยและเปิดใช้บริการจริงไปแล้วในวันที่ 6 ส.ค. 59 ที่ผ่านมานี้

โดยรถไฟฟ้าสายสีม่วงสายนี้จะมีแนวทางวิ่งหลักๆอยู่กลางถนน โดยเส้นทางเริ่มจากบริเวณคลองบางไผ่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์ซ่อมบำรุงรถไฟฟ้า ถนนวงแหวนรอบนอก (ตะวันตก) กาญจนาภิเษก ก่อนเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนรัตนาธิเบศร์ ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาใกล้สะพานพระนั่งเกล้า ก่อนถึงสี่แยกแครายจะเลี้ยวขวาไปตามถนนติวานนท์ เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนกรุงเทพ – นนทบุรี ถึงบริเวณแยกเตาปูนค่ะ

1CentroRatchaprukwaymap

แยกและถนนใกล้เคียง

 • วงเวียนพระราม 5 3.9 กม.
 • แยกบางใหญ่ 6.6 กม.
 • สี่แยกบางศรีเมือง 6.6 กม.
 • แยกราชพฤกษ์ 5.4 กม.
 • สะพานพระราม 5 8.7 กม.
 • สะพานนนทบุรี 1 6.5 กม.
 • สะพานพระนั่งเกล้า 8.8 กม.
 • ถนนราชพฤกษ์ 2.4 ม.
 • วงแหวนกาญจนาภิเษก 3.7 กม.
 • ถนนรัตนาธิเบศร์ 4 กม.
 • ถนนนครอินทร์ 3.9 กม.

1Centroratchaprukwayplacemap

วันนี้เรามีภาพการเดินทางจากรถมาให้ชมกันค่ะ เส้นทางการเดินทางตามลูกศรแดง โดยเริ่มเดินทางจาก ถนนราชพฤกษ์ ตรงมาวงเวียนพระราม 5 ตรงมาประมาณ 1.7 กม. เลี้ยวซ้ายเข้าถนนบางกรวยไทรน้อย → เลี้ยวซ้ายเข้าซอยวัดบางเลนเจริญ(ซอยบางเลน 21) ตรงมาประมาณ 600 ม. จะเจอโครงการ Centro ราชพฤกษ์ อยู่ทางขวามือแล้วค่ะ

BDSCF8452 copy

เริ่มเดินทางกันจากถนนราชพฤกษ์ มุ่งหน้าไปวงเวียนพระราม 5 จะเห็น Tops ซุปเปอร์มาร์เก็ตและโฮมเวิร์ค ราชพฤกษ์ อยู่ทางซ้ายมือ

BDSCF8453 copy

ถัดมาจะเป็น the Crystal SB ราชพฤกษ์ ที่นอกจากจะเป็นคอมมิวนิตี้มอลล์ที่รวมร้านอาหารดีๆและสิ่งอำนวยความสะดวกเอาไว้หลายร้านแล้ว ภายในยังมี SB Design Square สาขาใหญ่ที่รวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านไว้หลายแบรนด์

BDSCF8456 copy

ถัดมาจะเป็น HomePro ตรงข้ามมี The Walk ราชพฤกษ์ทางฝั่งขวามือค่ะ ถือว่าใกล้ๆโครงการนี่มีห้างและสิ่งอำนวยความสะดวกเยอะทีเดียว ทั้ง The Walk, HomePro, the Crystal, homeWorks และ Tops market จะทำอาหารเอง หรือออกมาหาร้านอาหารทานทุกวันก็สะดวกและมีตัวเลือกเยอะมากค่ะย่านนี้ แถมยังไม่ไกลจาก Central Westgate อีกด้วย

1centroDSCF8789

พอผ่าน HomePro มาเราก็ตรงไปที่แยกวงเวียนพระราม 5

1centroDSCF8791 copy

ถึงวงเวียนพระราม 5 เราตรงไปมุ่งหน้าไปทางถนนรัตนาธิเบศร์

centroDSCF8809 copy

ตรงผ่านวงเวียนพระราม 5 มา เราจะยังอยู่บนถนนราชพฤกษ์นะคะ ซ้ายมือจะเห็นป้ายบิลบอร์ดของโครงการ Centro ราชพฤกษ์ แล้วค่ะ

centroDSCF8818 copy

จากวงเวียนพระราม 5 เราตรงมาประมาณ 1.7 กม. ก็จะเห็นป้ายทางเลี้ยวไปถนนบางกรวย – ไทรน้อยแล้วค่ะ

waymap

จากถนนราชพฤกษ์เลี้ยวซ้ายเข้าถนนบางกรวย – ไทรน้อย แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยวัดบางเลนเจริญ(ซอยบางเลน 21) ตรงมาประมาณ 600 ม. จะเจอโครงการ Centro ราชพฤกษ์ อยู่ทางขวามือแล้วค่ะ

centroDSCF8819 copy

จากถนนราชพฤกษ์เลี้ยวซ้ายเข้าถนนบางกรวย – ไทรน้อย

centroDSCF8831 copy

ถนนบางกรวย – ไทรน้อย เป็นถนนสี่เลน สองข้างทางส่วนใหญ่จะเป็นอาคารพาณิชย์พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และ ร้านอาหาร เนื่องจากเป็นโซนที่มีโครงการที่พักอาศัยแนวราบอยู่หลายโครงการนั่นเอง

centroDSCF8835 copy

เลี้ยวซ้ายเข้าซอยวัดบางเลนเจริญ (บางเลนซอย 21)

centroDSCF8837

จุดสังเกตนอกจากป้ายสถานที่สีน้ำเงินของเทศบาลตำบลบางเลนแล้ว จะมีป้ายโครงการ Centro ราชพฤกษ์ ติดอยู่ใกล้ๆกัน

centroDSCF8843 copy

ถนนซอยวัดบางเลนเจริญเป็นถนนคอนกรีต 2 เลน และเหลือที่จอดข้างทางได้อีกฝั่ง อาคารในซอยส่วนใหญ่จะเป็นโครงการที่พักอาศัยแนวราบ

centroDSCF8848 copy

จากปากซอยตรงเข้ามาประมาณ 600 เมตรก็จะเจอโครงการ Centro ราชพฤกษ์ อยู่ทางขวามือแล้วค่ะ

รอบโครงการ

zoommap

รอบๆโครงการ Centro ราชพฤกษ์ ส่วนใหญ่ที่ติดที่ดินโครงการเลยจะเป็นที่ดินบุคคลอื่นที่เป็นที่ว่างซะเป็นส่วนใหญ่ค่ะ ทิศตะวันตกเป็นพื้นที่โครงการในอนาคต ช่วงต้นโครงการทางฝั่งทิศเหนือมีทาวน์โฮมสูง 2 ชั้น ติดกับซุ้มโครงการมีร้านอาหารตามสั่งและร้านขายของชำในระยะเดินถึงอยู่ร้านสองร้าน ระยะจากซุ้มโครงการถึงส่วนท้ายของที่ดินโครงการภายในเส้นประสีฟ้า มีระยะประมาณ 550 เมตร

ทางเข้าออกโครงการจะอยู่ฝั่งทิศตะวันออกติดถนนบางกรวย – ไทรน้อย ซอยวัดบางเลนเจริญ ที่ดินโครงการเป็นแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าหน้าแคบแบ่งเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าใหญ่ๆได้ 3 ตอน และจัดพื้นที่ส่วนกลางหลักๆอย่าง Clubhouse ไว้ด้านหน้าติดกับซุ้มประตูทางเข้า รอบๆโครงการและตัวโครงการจะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยค่า

centroIMG_9800

ซุ้มโครงการแบ่งช่องทางเข้าโครงการฝั่งซ้าย ทางออกโครงการฝั่งขวา มียกพื้นเป็นทางเดินเท้ามาให้ทั้งสองฝั่ง

centroIMG_9804

ฝั่งตรงข้ามโครงการมีที่จอดรถมาให้ข้างถนนอีกจุด โดยที่ดินตรงข้ามซุ้มโครงการจะเป็นที่ดินบุคคลอื่นซึ่งยังเป็นที่ดินว่างเปล่าอยู่ค่ะ

centroIMG_9805

จากซุ้มโครงการมองไปทางซ้ายมือหรือทางฝั่งทิศใต้

centroIMG_9806

ติดที่ดินโครงการฝั่งซ้ายมือหรือทางฝั่งทิศใต้เป็นบ้าน 2 ชั้น และที่ว่างหรือที่อยู่อาศัยแนวราบเแทบทั้งหมด ฝั่งนี้จะมุ่งหน้าไปด้านในซอยซึ่งเป็นซอยตัน จึงมีความสงบพอสมควร รถไม่พลุกพล่าน

centroIMG_9803

จากซุ้มโครงการมองไปทางขวามือหรือทางฝั่งทิศเหนือ เป็นฝั่งที่จากถนนบางกรวย – ไทรน้อย วิ่งตรงจากซอยไปเรื่อยๆจะตรงไปทางถนนรัตนาธิเบศร์

centroIMG_9796

ติดกับซุ้มโครงการฝั่งขวามือ หรือทางทิศเหนือนั้นเป็นโครงการทาวน์โฮม 2 ชั้น

centroIMG_9795

บางหลังใกล้ซุ้มโครงการเปิดเป็นร้านอาหารตามสั่ง หรือร้านขายของชำ

ตัวโครงการ

centroIMG_9800

ทางเข้าโครงการ Centro ราชพฤกษ์ เป็นซุ้มขนาดใหญ่สีเทาแต่งฝ้าเพดานและป้ายโครงการด้วยสีขาว

centroIMG_9801

สังเกตว่าที่ซุ้มโครงการแบ่งฝั่งขาเข้า ขาออกคนละฝั่งกัน

centroIMG_9810

ทางเข้าและออกของซุ้มโครงการจะแบ่งย่อยออกเป็นฝั่งละสองช่องค่ะ อย่างที่เห็นคือฝั่งทางเข้าโครงการ จะแบ่งเป็นช่องลูกบ้าน และ ช่องผู้มาติดต่อ พื้นส่วนซุ้มทางเข้าออกโครงการจะเป็นคอนกรีตสแตมป์ จุดเด่นของซุ้มโครงการที่นี่คือด้านบนซุ้มโครงการจะเป็นห้องฟิตเนส ที่เชื่อมต่อกับ Clubhouse ของโครงการทางด้านข้างนั่นเอง

centroIMG_9812

ที่แบ่งช่องย่อยคนนอกกับลุกบ้านก็เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาของลูกบ้านเวลาเข้าออกโครงการนั่นเอง เพราะช่องซ้ายลูกบ้านจะเข้าออกผ่านรั้วไม้กระดกด้วย Access card ระยะไกล ผ่านไปได้เลย ส่วนช่องขวาใกล้ป้อมรปภ. เป็นช่องของผู้มาติดต่อ ซึ่งรปภ. จะได้สอบถาม ขอแลกบัตร และจดบันทึกได้ง่าย พร้อมกล้อง CCTV ที่ซุ้มทางเข้าออกเพื่อบันทึกภาพหน้าคนขับและป้ายทะเบียน

centroIMG_9821

เข้ามาจะเจอส่วนสโมสรหรือ Clubhouse ของโครงการอยู่ทางฝั่งซ้ายมือ เป็นอาคารสีเทา ตกแต่งผนังด้วยกระจกเขียวตัดแสง เข้าไปดูใน Clubhouse กันก่อนเลยค่ะ

centroIMG_9823

ติดกับบันไดทางขึ้นไปห้องฟิตเนสด้านหน้าจะเป็นประตูบานสูงเปิดเข้าไปส่วน Lobby

centroIMG_9824

ส่วน lobby ของ Clubhouse จะเป็นทางผ่านเชื่อมต่อไปยังสระว่ายน้ำค่ะ ภายในจัดที่นั่งรับรองไว้ให้หลายจุด

centroIMG_9826

ชุดโซฟาเป็นโซฟากำมะหยีสีเทา มีทั้งโซฟายาวและอาร์มแชร์ และมีโต๊ะกาแฟวางมาให้ใช้งานกัน

1centroIMG_9820

จากห้องรับรองเปิดออกมาสระว่ายน้ำ สระว่ายน้ำโครงการเป็นสระกลางแจ้งระบบเกลือขนาด 10 x 20 เมตร

centroIMG_9829

สระเด็กลึก 40 เซนติเมตร มีบันไดลงไป พื้นสระเป็นกระเบื้องแผ่นเล็กสีเทาน้ำเงินดำ ขอบสระเป็นทรายล้าง

centroIMG_9828

ทางเดินรอบด้านเป็นไม้สำเร็จ มีเก้าอี้ริมสระมาให้นั่งพักผ่อนหลายจุด

centroIMG_9832

มีเก้าอี้นอนริมสระมาให้ 3 ตัว สระผู้ใหญ่ลึก 1.2 เมตร ทางลงสระเป็นราวสแตนเลส

centroIMG_9831

มีที่นั่งในสระมาให้

centroIMG_9833

จะมีทางเดินจากสระว่ายน้ำไปจุดล้างตัวอยู่

centroIMG_9835

จุดล้างตัวก่อนลงสระเป็นฝักบัวแบบ Rain Shower มีจุดล้างตัวมาให้ 2 จุด

centroIMG_9837

กลับมาที่บันไดหน้า Clubhouse อีกครั้งค่ะ ขึ้นไปดูชั้นบนกันต่อ

centroIMG_9838

ขึ้นมาชั้นบนจะเป็นทางเข้าไปห้องฟิตเนสของโครงการ ซึ่งส่วนนี้จะอยู่เหนือซุ้มทางเข้าโครงการนั่นเอง

centroIMG_9839

ในห้องฟิตเนสผนังเป็นกระจกเขียวตัดแสง วางเครื่องเล่นมาให้ประมาณ 5 – 6 เครื่อง และมีทางเดินเชื่อมต่อไปห้องโยคะ แอโรบิกด้านใน

centroIMG_9840

มีเครื่องปั่นจักรยานมาให้ 2 เครื่อง

centroIMG_9841

ลู่วิ่งไฟฟ้า 2 เครื่อง

centroIMG_9842

เครื่องซิทอัพ 1 เครื่องและชุดดัมเบลยกน้ำหนักมาให้อีก 1 ชุด

centroIMG_9843

จากห้องฟิตเนสจะมีทางเดินไปส่วนห้องโยคะและแอโรบิกอยู่

centroIMG_9844

เข้ามาก็จะเป็นห้องโล่งๆ มีกระจกเงา เสื่อโยคะและบอลพิลาทีสมาให้

centroIMG_9848

จากห้องฟิตเนสมองเข้าไปในโครงการค่ะ

centroIMG_9849

ที่ Clubhouse จะมีห้องสำหรับเด็กอยู่ด้วย

centroIMG_9851

ภายในห้องจะมีชุดโต๊ะสำหรับเด็กมาให้ 2 ชุด และชั้นวางของเล่นและหนังสือสำหรับเด็กริมผนังสีสดใส

centroIMG_9852

มีที่นั่งแบบ Beanbag สีเทามาให้ผู้ใหญ่ที่มาเฝ้าเด็กๆด้วย ที่ห้องเลี้ยงเด็กนี้จะมีประตูเปิดออกไประเบียงวิวสระว่ายน้ำอยู่

centroIMG_9857

วิวสระว่ายน้ำจากห้องเด็กค่ะ

centroIMG_9813

ถนนหลักโครงการเป็นถนนคอนกรีต กว้าง 16 เมตร ภายในโครงการตอนนี้ส่วนซอยกับถนนรองจะยังล้อมรั้วก่อสร้างเอาไว้อยู่นะคะ แต่ถนนรองกว้าง 12 เมตร และถนนในซอยกว้าง 8 เมตร มีทางเดินเท้าและสวนพร้อมเนินหญ้าสองฝั่งข้างทาง และปลูกต้นไม้มาเป็นแนวร่มรื่น รั้วรอบโครงการสูง 2.5 เมตร

centroIMG_9861

ศาลพระภูมิและศาลตายายของโครงการจะอยู่ทางฝั่งขวามือ ไม่ห่างจากซุ้มทางเข้าออกโครงการมากนัก

centroIMG_9864

หน้าบ้านในโครงการประตูรั้วจะเป็นโครงเหล็กโปร่งทาสีดำ แบบรางเลื่อน

centroIMG_9865

จะมีกล่องจดหมายและติดเลขที่บ้านไว้ ข้างประตู พร้อมไฟกำแพงและกริ่งเรียกหน้าประตูติดมาให้เรียบร้อย

cbIMG_9867-down

และที่กำแพงหน้าบ้านนี้จะมีเจาะช่องจุดเก็บขยะอยู่ ภาพขวามือเป็นจุดทิ้งขยะภายในบ้านมีฝาปิดซึ่งเราไม่ต้องเปิดประตูรั้วออกไปทิ้งนอกบ้าน แต่สามารถเปิดทิ้งในบ้านได้เลย แล้วคนเก็บขยะจะมาเก็บไปจากด้านนอกเองค่ะ

centroIMG_9866

ชอบที่โครงการมีการจัดสวนปลูกไม้พุ่มริมรั้วภายนอกบ้านมาให้เพื่อความสวยงามและยังเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับสวนในบ้านได้ดีอีกด้วย โดยจะยกพื้นทำเป็นทางเท้าข้างถนนโครงการค่ะ

centroIMG_9874

ตรงเข้ามาในโครงการอีกหน่อย จะเจอที่จอดรถอยู่ติดสำนักงานขายโครงการทางฝั่งขวามือ

centroIMG_9815

เข้าไปดูภายในสำนักงานขายกันต่อเลยค่ะ หน้าสำนักงานขายโครงการจะมีรถกอล์ฟสำหรับพาลูกค้าเยี่ยมชมโครงการอยู่

centroIMG_9816

ภายในสำนักงานขายโครงการ Centro ราชพฤกษ์ จะมีที่นั่งรับรองลูก จอ Present โครงการ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายคอยให้บริการข้อมูลและพาชมโครงการอยู่

แบบบ้าน

แบบบ้านในโครงการจะเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีให้เลือก 5 แบบ พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 154 – 225 ตร.ม. บนขนาดที่ดินตั้งแต่ 50.1 – 75 ตร.ว.

cb2
Bravo

บ้าน Modern Compact Design หลังขนาดพอเหมาะ ที่ตอบสนองความสุขในทุกรายละเอียด พื้นที่ใช้สอย 164 ตารางเมตร ขนาด 4 ห้องนอน, 4 ห้องน้ำ, 1 ห้องพักผ่อน, ที่จอดรถ 2 คัน

 

cbbravo-f1-side

ผังบ้าน Bravo ชั้น 1 และ ชั้น 2

cb3

Senzo
บ้าน Modern Style หลังขนาดกลาง ออกแบบพื้นที่ให้ครอบครัวใหญ่ได้ใช้สอยอย่างเต็มที่ พื้นที่ใช้สอย 175 ตารางเมตร ขนาด 4 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, 1 ห้องพักผ่อน, ที่จอดรถ 2 คัน

cbsenzo-f1-side

ผังบ้าน Senzo ชั้น 1 และ 2

cb4

Monza
บ้าน Modern Style ขนาดเต็มพื่นที่ เติมเต็มวิถีชีวิตของทุกคนในครอบครัว พื้นที่ใช้สอย 190 ตารางเมตร ขนาด 4 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, 2 ห้องพักผ่อน, ที่จอดรถ 2 คัน

 

cbmonza-f1-side

ผังบ้าน Monza ชั้น 1 และ 2

บ้านตัวอย่าง

centroIMG_9878

บ้านตัวอย่างของโครงการเป็นบ้านแบบ LATITUDE บ้าน Modern Style หลังใหญ่ พร้อมรองรับครอบครัวใหญ่ ความสุขของวันนี้และอนาคต พื้นที่ใช้สอย 225 ตารางเมตร ขนาด 4 ห้องนอน, 4 ห้องน้ำ, 2 ห้องพักผ่อน, 1 ครัว, ที่จอดรถ 2 คัน

บ้านออกแบบมาด้วยหน้าตาสไตล์โมเดิร์น ภาพนอกทาสีขาวเทาเป็นพื้นตัวบ้าน แต่งผนังบ้านภายนอกบางส่วนด้วยสีเทาเข้มและสีเทาเบจ และมีการตกแต่งเซาะร่องปูนเป็นเส้นแนวตั้งและแนวนอนช่วยเพิ่มมิติให้กันตัวบ้านมากขึ้น เดี๋ยวเราพาไล่ดูกันไปทีละส่วนๆนะคะ

planlatitude-f1-side

ผังบ้าน LATITUDE ชั้น 1 และ ชั้น 2

ชั้น 1 ลานจอดรถ จอดรถได้ 2 คัน มีประตูที่ลานจอดรถสามารถเปิดไปห้องครัวหรือขึ้นบันไดไปชั้น 2 ได้เลยโดยไม่ต้องผ่านห้องรับแขก ส่วนทางเข้าหลักจากเฉลียงหน้าบ้านเข้ามาจะเจอ ห้องรับแขก, ห้องรับประทานอาหาร, ครัวไทย, ลานหลังบ้าน และ ห้องน้ำชั้นล่างกับห้องนอนชั้นล่าง ตามลำดับ

ชั้น 2 ประกอบด้วยห้องนอน 3 ห้อง ห้องน้ำ 3 ห้อง โดยทุกห้องนอนจะมีห้องน้ำในตัว และในห้องนอนใหญ่จะมีมุม Walkin closet บ้านตัวอย่างจะเป็นอย่างไรชมกันเลยค่า

centroIMG_9879

พื้นส่วนลานจอดรถของจริงจะเป็นลานคอนกรีตฉาบเรียบ แยกโครงสร้างกับตัวบ้าน ส่วนเพดานลานจอดรถติดไฟดาวน์ไลท์มาให้ ลานจอดรถจอดได้สองคันในร่มทั้งคู่

centroIMG_9880

ส่วนลานจอดรถจะมีประตูเปิดไปห้องครัวหรือขึ้นบันไดไปชั้น 2 ได้เลยโดยไม่ต้องผ่านห้องรับแขก มีขั้นบันไดขึ้นไป 1 ขั้นเพื่อกันฝุ่นและความชื้นจากพื้นลานจอดรถ มือจับประตูเป็นแบบก้านโยกสแตนเลส มี Door Stopper กันผนังกระแทกกำแพงมาให้ด้านข้าง

centroIMG_9884

มาดูเฉลียงหน้าบ้านกันต่อค่ะ ตัวเฉลียงปูกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 เซนติเมตร สูงจากพื้นดินขึ้นมา 1 ขั้น ขนาดกว้างพอเหมาะ ตัวพื้นบ้านสูงขึ้นมาจากเฉลียงอีกประมาณ 10 ซม.

ประตูหน้าบ้านเป็นแบบบานเลื่อน เลื่อนได้บานเดียวนะคะ กรอบประตูทั้งหมดจะเป็น อลูมิเนียมสีขาว กระจกเขียวตัดแสง มีไฟผนังและมีชายคาด้านบนยื่นออกมาช่วยกันแดดกันฝนในส่วนเฉลียงทางเข้าบ้าน

cbIMG_9885-down

มือจับเซาะร่องมาตรฐาน ด้านนอกมีช่องเสียบรูกุญแจ ด้านในมีมีสลักเลื่อนปลดล็อก และมีติดตัวล็อกก้นหอยด้านในมาให้เพื่อความปลอดภัยได้อีกระดับ คือต่อให้ไขกุญแจเข้ามาได้ก็เข้ามาไม่ได้ถ้าคนข้างในหมุนตัวล็อกก้นหอยล็อกบานเลื่อนไว้อีกชั้น หมายถึงคนที่อยู่ในบ้านต้องปลดล็อกชั้นที่ 2 ออกให้เองนั่นเอง

centroIMG_9887

เปิดประตูเข้ามาด้านในจะเป็นส่วนห้องนั่งเล่นต่อเนื่องไปจนส่วนห้องทานอาหารค่ะ บ้านตัวอย่างจัดเฟอร์นิเจอร์มาให้เห็นความลงตัวในแง่การใช้งาน มีทำฝ้าหลุมเพิ่มนิดหน่อยส่วนทานอาหาร ซึ่งตรงนี้บ้านเปล่าจะไม่มีนะคะ

บ้านเปล่าจะเป็นฝ้าเพดานฉาบเรียบทาสีขาว ไฟดาวน์ไลท์ ฝ้าเพดานสูง 2.6 ม. ใครชอบทำฝ้าเพดานซ่อนไฟ ซ่อนม่าน สั่งทำเฟอร์บิลด์อิน ก็มีฝ้าเพดานความสูงพอเหมาะให้สามารถทำได้ค่ะ พื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้ 60 x 60 ซม. ผนังติดวอลเปเปอร์พร้อมติดบัวพื้นสีขาวมาให้

cbcentroIMG_9892

ระยะห่างจากโซฟากับชั้นวางทีวีอยู่ที่ประมาณ 2.5 เมตร สามารถวางทีวีจอกว้างขนาด 50 – 60 นิ้วได้สบายๆ

centroIMG_9889

ส่วนห้องนั่งเล่นจัดมาเป็นโซฟาแบบสามที่นั่ง พร้อมโต๊ะข้างและโต๊ะกาแฟมาให้ดูระยะใช้งาน

centroIMG_9890

บ้านตัวอย่างทำตกแต่งผนังหลังชั้นวางทีวีให้ดูเป็นไอเดีย หรือจะ Built in เป็นชั้นวางของเพิ่มก็ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้ดี

centroIMG_9895

ต่อจากส่วนห้องนั่งเล่นจะเป็นส่วนห้องรับประทานอาหาร จัดมา 6 ที่นั่ง จริงๆสามารถจัดได้ถึง 8 ที่นั่งสบายๆนะคะ มีระยะกว้างพอค่ะ เราเปิดม่านให้ดูทั้งสองฝั่ง ถ้าจัดสวนสวยๆ แสงดีๆ เปิดม่านก็จะได้บรรยากาศเหมือนทานข้าวในสวน ได้อารมณ์อีกแบบ

centroIMG_9903

ระยะด้านข้างโต๊ะกินข้าวสามารถเลื่อนเก้าอี้เข้าออกและมีระยะเดินได้แบบกำลังดี

centroIMG_9904

ที่มุมซ้ายมือของห้องรับประทานอาหาร จัดมาเป็นมุมนั่งพักผ่อน วางเก้าอี้อาร์มแชร์และชั้นวางของมาให้ดูเป็นไอเดีย

cbIMG_9899-down

จะเห็นว่าที่มุมรับประทานอาหารฝั่งขวามือจะมีประตูบานเลื่อนออกไปส่วนข้างบ้านได้ มือจับเป็นแบบเซาะร่องและมีระบบล็อกก้นหอยหรือล็อกสองชั้นติดมาให้เช่นกัน

centroIMG_9905

กลับเข้ามาดูในบ้านกันต่อค่ะ ถัดจากส่วนห้องรับประทานอาหารและห้องนั่งเล่นไป จะเป็นโถงทางเดินแจกไปบันไดทางขึ้นไปชั้นสองที่อยู่ตรงข้ามครัวและห้องน้ำชั้นล่าง และแจกไปประตูเปิดออกไปลานจอดรถ และห้องนอนชั้น 1 ด้วย เดี๋ยวเราจะพาไล่ดูกันไปทีละส่วนๆเลยค่า

centroIMG_9907

บันไดทางขึ้นไปชั้น 2 ลูกตั้งลูกนอนบันไดเป็นไม้ประสาน ราวกันตกมีฝั่งเดียวเป็นเหล็กทาสีขาว มือจับเป็นไม้แบบเดียวกับลูกนอนบันได ข้างบันไดจะเป็นส่วนห้องเก็บของใต้บันได

a1

เปิดให้ดูส่วนห้องเก็บของใต้บันได ส่วนพื้นห้องเก็บของเป็นกระเบื้องเซรามิกสีเทาขนาด 30 x 30 เซนติเมตร ภายในติดไฟมาให้เรียบร้อย

centroIMG_9910

ตรงข้ามบันไดจะเป็นห้องครัวแบบปิดนะคะ โดยส่วนครัวจะมีประตูเปิดออกไปลานหลังบ้านได้ พื้นครัวปูกระเบื้องแกรนิตโต้ขนาด 60 x 60 cm.

02

ส่วนครัวในบ้านตัวอย่างจะทำ Built in ชุดครัวพร้อมวางตู้เย็นมาให้ดูระยะใช้งาน แต่ของจริงจะเป็นห้องโล่งๆ และเตรียมงานระบบมาให้นะคะ

centroIMG_9917

ผนังห้องครัวฉาบปูนเรียบติดวอลเปเปอร์ เพดานติดไฟดาวน์ไลท์มาให้ ระยะใช้งานมองเข้าไปในห้องครัวมีระยะประมาณ 1 เมตร

centroIMG_9918

และที่ครัวจะมีประตูเปิดออกไปลานซักล้างข้างบ้านได้ด้วยค่ะ และมีหน้าต่างบานเลื่อนมาให้ข้างประตู 1 ชุด และมีมุมผนังด้านข้างยุบไปให้ต่อชั้นวางของเพิ่มได้อย่างในห้องตัวอย่าง แต่ของจริงจะเว้นผนังเอาไว้ให้ค่ะ บ้านตัวอย่างทำชั้นมาให้ดูเป็นไอเดียเฉยๆ

centroIMG_9919

หน้าตาลานซักล้างข้างบ้านติดกับห้องครัว ติดไฟผนังเหนือประตูมาให้สำหรับตอนกลางคืน

cbIMG_9920-down

ที่ลานซักล้างติดตั้งปั้มน้ำและแท้งค์น้ำ 1000 ลิตร วางมาบนฐานคอนกรีตมาให้เรียบร้อย

centroIMG_9922

กลับเข้ามาดูในบ้านกันต่อค่ะ ถัดเข้าไปจากห้องครัว จะเป็นห้องน้ำชั้นล่าง สุดทางเป็นห้องนอน และซ้ายมือตรงข้ามเยื้องๆกับห้องครัวจะเป็นประตูเปิดออกไปส่วนลานจอดรถค่ะ

centroIMG_9923

เข้าไปดูห้องน้ำชั้นล่างกันก่อน

centroIMG_9924

ห้องน้ำชั้นล่างจะมีส่วนอาบน้ำพร้อมลดระดับพื้นส่วนอาบน้ำลงเพื่อแยกส่วนเปียกส่วนแห้งมาให้ สุขภัณฑ์เป็นของ COTTO พื้นปูกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 cm. ลดระดับลงจากพื้นห้องนั่งเล่นประมาณ 5 เซนติเมตร หลังอ่างล้างมือและโถสุขภัณฑ์มี Low Wall มาให้วางของเพิ่มได้

cbIMG_9930-down

ตรงส่วนอาบน้ำ ส่วนอาบน้ำถ้าไม่อยากให้น้ำกระเด็นเปียกส่วนอื่นสามารถติดตั้งฉากกั้นกระจกเทมเปอร์เพิ่มได้นะคะ จับฝักบัวให้ดูจะเห็นว่ามีขนาดกำลังพอดีมือ และมีที่วางสบู่เล็กๆมาให้พร้อม Low Wall หลังโถสุขภัณฑ์ด้านข้าง

centroIMG_9925

ผนังห้องน้ำผูกระเบื้องจรดเพดาน มีหน้าต่างบานกระทุ้งมาให้ 1 ชุด ไฟดาวน์ไลท์

centroIMG_9926

เทียบขนาดมือกับอ่างล้างมือให้ดูค่ะ จะเห็นว่าไม่มีที่วางของรอบๆอ่างมากนัก แต่จะมี Low Wall หลังอ่างล้างมือมาให้ใช้วางของเพิ่มได้ ใครอยากได้ที่วางของเพิ่มอีกก็สามารถทำเคาน์เตอร์อ่างล้างมือเพิ่มได้เนื่องจากมีระยะพอค่ะ

cbIMG_9928-down

โถสุขภัณฑ์ของ Cotto ข้างโถสุขภัณฑ์ติดตั้งที่วางทิชชู่สแตนเลส และสายฉีดชำระะสแตนเลส

centroIMG_9934

เราไปดูห้องนอนชั้นล่างกันต่อเลยค่ะ ห้องนอนชั้นล่างเป็นห้องที่เหมาะจะจัดเป็นห้องนอนผู้สูงอายุนะคะ เนื่องจากอยู่ใกล้ห้องน้ำ และไม่ต้องใช้บันไดขึ้นลงนั่นเอง หรือบ้านใครไม่มีผู้สูงอายุจะปรับเป็นห้องนอนแขก ห้องเลี้ยงเด็ก หรือห้องดูหนังฟังเพลงก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนนะคะ

cbcentroIMG_9936

ภายในห้องนอนชั้นล่าง บ้านตัวอย่างจัดเดย์เบด พร้อมโต๊ะข้างและอาร์มแชร์มาให้ดูระยะใช้งาน จะเห็นว่าจริงๆสามารถวางเตียงคู่ 5 ฟุตได้นะคะ แต่อาจจะไม่เหลือพื้นที่วางโต๊ะข้างเท่าไหร่

centroIMG_9937

มองไปทางผนังฝั่งปลายเตียงค่ะ บ้านตัวอย่างตกแต่งผนังมาให้ดูเป็นไอเดีย

centroIMG_9938

ผนังฝั่งติดประตูทำ Built in ชั้นวางของมาให้ดูเป็นไอเดีย

centroIMG_9939

ขึ้นไปดูชั้น 2 กันต่อเลยค่ะ

centroIMG_9942

ตัวโถงบันไดบ้านตัวอย่างมีเจาะช่องแสงธรรมชาติมาให้ พร้อมโคมห้อยที่เพดานเพิ่มความสว่างให้โถงบันไดตอนกลางคืน แต่ตอนกลางวันไม่มีปัญหาอะไรเพราะช่องแสงเจาะมากว้างอยู่แล้ว ชานพักบันไดเป็นสี่เหลี่ยมกว้างเต็มผืนเดินสบาย

centroIMG_9940

พื้นชั้น 2 เป็นไม้ลามิเนตหนา 8 มม. ส่วนราวบันไดจะเป็นเหล็กทาสีขาวท้อปเป็นไม้สีเข้ากันกับพื้นบันไดและพื้น โถงบันไดชั้น 2 จะแจกเข้าไปสู่ห้องนอน 3 ห้องพร้อมห้องน้ำในตัว ขึ้นมาจะเจอมุมห้องตรงกลางโถงบันได ซึ่งสำหรับคนนับถือศาสนาพุทธสามารถทำเป็นมุมห้องพระได้ ใครชอบออกกำลังกายวางเครื่องออกกำลังกายไว้เล่นร่วมกันกับครอบครัวก็เหมาะ จัดเป็นมุมอเนกประสงค์ที่คนในครอบครัวสามารถใช้ร่วมกันได้ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละบ้าน

centroIMG_9944

บ้านตัวอย่างจัดมาเป็นมุมที่นั่งพักผ่อน ด้วยเก้าอี้เอนพร้อมที่วางขาและโต๊ะข้าง ผนังด้านข้างทำ Built in เป็นชั้นวางของมาให้ดูเป็นไอเดีย

centroIMG_9945

ห้องนอนใหญ่จะเป็นห้องแรกที่อยู่ใกล้บันไดที่สุดค่ะ โดยจากโถงบันไดขึ้นมาประตูจะอยู่ด้านขวา เราเข้าไปดูภายในห้องนอนใหญ่กันต่อเลยค่า

cbcentroIMG_9946

ภายในห้องนอนใหญ่มีระเบียง ห้องน้ำ และ Walk in closet ในตัวนะคะ ห้องมีขนาดกว้างขวางสามารถวางเตียงคู่ 6 ฟุตได้สบายๆ ปลายเตียงมีระยะประมาณ 90 cm. สามารถวางชั้นวางทีวีปลายเตียงได้

centroIMG_9948

ข้างเตียงสองฝั่งวางโต๊ะข้างเตียงมาให้ดูระยะใช้งาน

centroIMG_9950

ข้างเตียงฝั่งติดประตูบานเลื่อนเปิดออกไประเบียงมีระยะประมาณ 60 cm.

centroIMG_9951

พื้นระเบียงลดระดับลงต่ำกว่าพื้นห้องนอนประมาณ 5 เซนติเมตร พื้นปูกระเบื้องเซรามิกสีเทาผิวด้านขนาด 30 x 30 เซนติเมตร ระเบียงมีความลึกแค่พอยืนรับลมชมวิว และวางต้นไม้กระถางตกแต่งบรรยากาศห้องนอนได้ค่ะ ราวกันตกเป็นกระจกเทมมือจับเป็นอลูมิเนียมดูดีทีเดียว โดยที่ระเบียง จะมีไฟผนังสำหรับตอนกลางคืน มีฝ้าระแนงตกแต่งมาให้ใต้ฝ้าชายคาที่ยื่นออกมากันแดดกันฝนให้ระเบียงอยู่แล้ว

centroIMG_9953

จากเตียงมองไปผนังอีกฝั่ง ซ้ายมือของภาพเป็นประตูทางเข้าห้อง และทางเข้าห้องน้ำโดยผ่าน Walk in closet เข้าไป

centroIMG_9954

หน้าทางเข้า Walk in closet มีระยะพอวางโต๊ะเครื่องหรือเป็นมุมไว้ทำชั้นวางของเพิ่มได้อีก 1 จุด

centroIMG_9955

ส่วน Walk in closet หน้าห้องน้ำ บ้านตัวอย่างทำ Built in พร้อมฉากกั้นบานเลื่อนมาให้ดูเป็นไอเดีย

centroIMG_9957

เข้าไปดูห้องน้ำในห้องนอนใหญ่กันต่อเลยค่ะ ธรณีประตูห้องน้ำเป็นไม้ลามิเนตแบบเดียวกับพื้นห้องนอน โดยพื้นห้องน้ำจะลดระดับลงไปจากห้องนอนประมาณ 5 cm.

centroIMG_9958

ห้องน้ำชั้น 2 สเป็ควัสดุและสุขภัณฑ์จะเป็นของ Cotto คือจะมีส่วนอาบน้ำพร้อมก่อธรณีกั้นแยกส่วนเปียกส่วนแห้งมาให้ และมีอ่างอาบน้ำมาให้ด้วย สำหรับคนชอบแช่น้ำอุ่นก่อนนอน

centroIMG_9959

รอบอ่างอาบน้ำ ก่อปูนปิดกระเบื้องสีเดียวกับพื้นมาให้ ทำให้มีพื้นที่วางของปลายอ่างเพิ่มได้แบบนี้

cbIMG_9960-down

 

ที่อ่างอาบน้ำจะมีฝักบัวมาให้เป็นแบบเดียวกับฝักบัวในห้องน้ำห้องอื่นๆค่ะ

centroIMG_9964

เทียบฝ่ามือกับอ่างล้างมือให้ดูค่ะ ไม่มีที่วางของรอบๆอ่างมากนัก แต่มีระยะพอทำเคาน์เตอร์ลอยรอบอ่างเพื่อวางของเพิ่มได้

centroIMG_9969

ส่วนอาบน้ำมีกั้นห้องอาบน้ำกระจกเทมเปอร์เข้ามุมมาให้เรียบร้อย มือจับประตูเป็นสแตนเลสรูปตัว U ใช้แขวนผ้าเช็ดตัวได้

cbIMG_9971-down

ส่วนฝักบัวอาบน้ำติดงานระบบสำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นมาให้เรียบร้อย เทียบขนาดฝ่ามือกับฝักบัวให้ดูจะเห็นว่ามีขนาดกำลังดี

cbIMG_9965-down

โถสุขภัณฑ์เป็นของ Cotto ที่แขวนกระดาษชำระและสายฉีดเป็นสแตนเลส

centroIMG_9973

ออกจากห้องนอนใหญ่ไปดูห้องนอนเล็กอีกสองห้องกันต่อค่ะ โดยจะอยู่ฝั่งซ้ายมือของโถงบันได ตรงข้ามกับห้องนอนใหญ่

centroIMG_9974

ประตูห้องนอนเล็กทั้ง 2 ห้องตั้งฉากกันอยู่แบบนี้ ธรณีประตูเป็นไม้ลามิเนตสีเดียวกับพื้นห้อง เราเข้าไปดูห้องนอนฝั่งซ้ายมือกันก่อนเลยค่ะ

centroIMG_9976

ในห้องนอนทุกห้องของบ้านจะมีห้องน้ำในตัวทั้งหมดนะคะ ในห้องวางเตียงแบบคัสตอมมาให้ดูระยะใช้งาน แต่สามารถวางเตียงคู่ 6 ฟุตได้สบายๆ

centroIMG_9977

มองไปทางฝั่งหัวเตียงฝั่ง จะเห็นระยะข้างเตียงมีระยะพอวางโต๊ะข้าง และทำ Built in ชั้นวางของที่ผนังมาให้ดูเป็นไอเดีย

centroIMG_9978

มองไปทางผนังฝั่งเตียง บ้านตัวอย่างทำมาเป็นส่วนโต๊ะเก้าอี้และอุโมงสำหรับเด็กๆมาให้ดูเป็นไอเดีย สำหรับห้องนอนเล็กนี่ถือว่ามีระยะค่อนข้างเหลือเฟือทีเดียว

centroIMG_9979

ในห้องจะมีช่องแสงเป็นหน้าต่างบานเลื่อนขนาดใหญ่มาให้ ทำให้เวลาอากาศดีๆเราเปิดหน้าต่างรับลมธรรมชาติโดยไม่ต้องเปิดแอร์ได้

centroIMG_9980

มุมห้องก่อนทางเข้าห้องน้ำในห้องนอน ทำ Built in ตู้เสื้อผ้ามาให้ดูระยะใช้งาน

centroIMG_9982

เข้าไปดูห้องนำ้ในห้องนอนเล็กกันต่อเลยค่ะ

centroIMG_9983

ห้องน้ำชั้น 2 สเป็ควัสดุและสุขภัณฑ์จะเป็นคล้ายกันกับห้องน้ำชั้น 1 เลยค่ะ คือจะมีส่วนอาบน้ำพร้อมลดระดับพื้นแยกส่วนเปียกส่วนแห้งมาให้ สุขภัณฑ์เป็นของ COTTO และมี Low Wall หลังอ่างล้างมือและโถสุขภัณฑ์มาให้วางของเพิ่มได้

centroIMG_9984

ผนังปูกระเบื้องจรดเพดาน ไฟดาวน์ไลท์ และมีหน้าต่างบานกระทุ้งมาให้ 1 ชุด

centroIMG_9985

เข้าไปดูห้องนอนเล็กสุดของบ้านกันต่อค่ะ

centroIMG_9986

บ้านตัวอย่างจัดเป็นห้องนอนเด็กค่ะ ห้องนอนนี้สามารถวางเตียงคู่ขนาด 5 ฟุตได้นะคะ แต่ห้องตัวอย่างวางเตียงเดี่ยวมาให้ดูเป็นไอเดีย มีหน้าต่างมาให้ 2 ฝั่ง ข้างเตียงมีระยะพอวางโต๊ะข้างเตียง โต๊ะทำงานและตู้เสื้อผ้าได้

centroIMG_9990

มองไปฝั่งตรงข้ามเตียงทำตู้เสื้อผ้า Built in แบบบานเลื่อนมาให้ดูเป็นไอเดีย

centroIMG_9989

พอวางเตียงไปแล้ว ปลายเตียงเหลือระยะประมาณ 70 cm. สามารถวางชั้นวางทีวีปลายเตียงได้

centroIMG_9991

มองไปทางฝั่งปลายเตียงจะเห็นว่าจะไม่สามารถวางชั้นวางทีวีขนาดใหญ่ได้เพราะติดประตูห้องน้ำในห้องนอนนั่นเองค่ะ เข้าไปดูห้องน้ำในห้องนอนกันต่อเลยค่า

centroIMG_9992

ห้องน้ำในห้องนอนเล็กนี้สเป็ควัสดุและสุขภัณฑ์จะเป็นคล้ายกันกับห้องน้ำชั้น 1 คือจะมีส่วนอาบน้ำพร้อมลดระดับพื้นแยกส่วนเปียกส่วนแห้งมาให้ สุขภัณฑ์เป็นของ COTTO และมี Low Wall หลังอ่างล้างมือและโถสุขภัณฑ์มาให้วางของเพิ่มได้

centroIMG_9993

ผนังปูกระเบื้องจรดเพดาน ไฟดาวน์ไลท์ และมีหน้าต่างบานกระทุ้งมาให้ 1 ชุด ผนังส่วนชุดฝักบัวเตรียมงานระบบสำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นมาให้เรียบร้อย


centroIMG_9994

บ้านตัวอย่างของโครงการหลังที่ 2 เป็นบ้านเปล่าแบบ Avid ซึ่งเป็นบ้านขนาดเริ่มต้นของโครงการนะคะ เป็นบ้านแบบ Modern Compact Design ที่รองรับความสุขของทุกคน พื้นที่ใช้สอย 154 ตารางเมตร ขนาด 3 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, 1 ห้องพักผ่อน, ที่จอดรถ 2 คัน

planavid-f1-side

ผังบ้าน Avid ชั้น 1 และ ชั้น 2

ชั้น 1 ลานจอดรถ จอดรถได้ 2 คัน ในร่ม 1 คันและกลางแจ้ง 1 คันนะคะ มีประตูที่ลานจอดรถสามารถขึ้นบันไดไปชั้น 2 ได้เลยโดยไม่ต้องผ่านห้องรับแขก ส่วนทางเข้าหลักจากเฉลียงหน้าบ้านเข้ามาจะเจอ ห้องรับแขก, ห้องรับประทานอาหาร, ครัวไทย, ลานหลังบ้าน และ ห้องน้ำชั้นล่างตามลำดับ

ชั้น 2 ประกอบด้วยห้องนอน 3 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง โดยห้องนอนใหญ่จะมีห้องน้ำในตัว และในห้องนอนเล็กใช้ห้องน้ำร่วมกันค่ะ

centroIMG_9996

บ้านหลังนี้จะมีความพิเศษคือภายในบ้านจะมีแว่น VR ให้ใส่ดูบ้านตอนตกแต่งแล้วจากแว่น VR ได้ด้วย ซึ่งเรามีคลิปพร้อมภาพมุมมองจากกล้อง VR มาให้ชมกันด้วยค่ะ


ราคา (ส.ค.59)

 • แบบบ้าน Avid แปลง B13 ที่ดิน 50.0 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 154 ตร.ม. ราคาพิเศษ 4.99 ล้านบาท
 • แบบบ้าน Bravo แปลง B07 ที่ดิน 50.0 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 164 ตร.ม. ราคาพิเศษ 5.39 ล้านบาท
 • แบบบ้าน Senzo แปลง A10 ที่ดิน 50.0 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 175 ตร.ม. ราคาพิเศษ 5.79 ล้านบาท
 • แบบบ้าน Monza แปลง A05 ที่ดิน 50.0 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม. ราคาพิเศษ 6.39 ล้านบาท
 • แบบบ้าน Lattitude แปลง A01 ที่ดิน 50.0 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 225 ตร.ม. ราคาพิเศษ 7.59 ล้านบาท
 • เงินจอง 20,000 บาท
 • เงินทำสัญญา 30,000 บาท
 • ค่าส่วนกลาง 27 บาท/ตร.วา/เดือน ชำระล่วงหน้า 2 ปี

AP

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ พร้อมรับทันที SB Furniture 100,000 บาท คลิก www.apthai.com/บ้านเดี่ยว/centro/centroราชพฤกษ์/


สรุป

♦ ทำเลที่ตั้งโครงการ :โครงการ Centro ราชพฤกษ์ ตั้งอยู่บนถนนบางกรวย – ไทรน้อย ซอยวัดบางเลนเจริญ(ซอยบางเลน 21) ติดที่ดินโครงการเองมีร้านอาหารามสั่งและร้านขายของชำอยู่บ้างค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นหมู่บ้านและอาคารที่พักอาศัยมากกว่า

แหล่งช้อปปิ้งและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อยใกล้ๆก็จะมี HomePro, The Crystal ราชพฤกษ์, The Walk ราชพฤกษ์ และ Home work ที่เกาะตัวกันอยู่บนถนนราชพฤกษ์ใกล้วงเวียนพระราม 5 ที่ค่อนข้างครบครันและสะดวก ห่างจากโครงการเพียง 3 – 5 กม. หรือระยะขับรถเพียง 5 – 10 นาทีเท่านั้น แล้วแต่ชอบว่าจะเดินห้างไหน หรือจะเป็นถนนบางศรีเมืองที่วิ่งไปที่ท่าน้ำนนท์ ซึ่งเป็นท่าเรือข้ามฟากแม่น้ำเจ้าพระยา และท่าเรือด่วนเจ้าพระยา ซึ่งเป็นแหล่งที่มีความอุดมสมบูรณ์สูง และเป็นโซนที่พูดได้ว่าของกินและร้านอาหารเพียบ

นอกจากนี้บนถนนรัตนาธิเบศร์ใกล้แยกบางใหญ่ ตอนนี้มีศูนย์การค้าขนาดใหญ่ “Central West Gate” ที่สร้างเสร็จและเปิดให้บริการกันแล้วนะคะ ถือเป็นห้างใหญ่ที่อยู่ห่างจากโครงการไปในระยะขับรถเพียงสิบกว่านาทีเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ IKEA ก็ทำสัญญาเข้าร่วมเช่าพื้นที่ของเซ็นทรัล เวสต์เกต ด้วยเช่นกัน

♦ การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว : เป็นโครงการที่เดินทางสะดวกเหมาะสำหรับคนขับรถค่ะ เพราะตั้งอยู่บนถนนบางกรวยไทรน้อย ซึ่งเชื่อมต่อทั้งถนนราชพฤกษ์, รัตนาธิเบศร์, กาญจนาภิเษก และห่างจากวงเวียนพระราม 5 ประมาณ 3.9 กิโลเมตร เป็นโซนที่ไปไหนมาไหนได้ง่าย เชื่อมต่อออกไปได้หลายเส้นทาง ทั้งเข้าเมืองและออกเมือง ตามชื่อโครงการเลยคือวิ่งไปออกราชพฤกษ์หรือพระราม 5 จากถนนบางกรวย – ไทรน้อยได้สบายๆ

อย่างจะเข้าเมืองก็วิ่งไปทางวงเวียนพระราม 5 ไปถนนราชพฤกษ์เชื่อมต่อไปยังถนนบรมราชชนนี, เพชรเกษมได้ ทางขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาเข้าเมืองก็มีทั้งสะพานพระนั่งเกล้า, สะพานนนทบุรี หรือสะพานพระราม 5 แต่ช่วงเวลาเข้าออกเช้าเย็นโซนนี้มีปริมาณรถเยอะทั้งนั้นค่ะ ทำให้การใช้เส้นทางลัดเลาะต่างๆในย่านนี้นั้นช่วยประหยัดเวลาได้มากทีเดียว ส่วนจะออกเมืองจากถนนบางกรวย – ไทรน้อยเชื่อมต่อกับถนนกาญจนาภิเษกวิ่งไปแยกบางใหญ่ไปออกปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา และสุพรรณบุรีได้

♦ การเดินทางโดยรถสาธารณะ : สำหรับคนไม่ใช้รถคงต้องใช้บริการแท็กซี่เป็นหลักค่ะ แต่ห่างจากโครงการไปในระยะขับรถแค่ประมาณ 7 – 10 นาทีเท่านั้นจะมี รถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงบางใหญ่-บางซื่อ ที่เชื่อมโยงกรุงเทพมหานครและนนทบุรีให้คนไม่ใช้รถสามารถเข้าเมืองได้สะดวกยิ่งขึ้น เพิ่มขึ้นมาจากรถไฟฟ้า BTS บางหว้า บนเส้นราชพฤกษ์ที่ปกติคนย่านนี้ใช้กันเป็นหลัก

โดยสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีบางพลู เป็นสถานีที่อยู่ใกล้โครงการที่สุดในระยะขับรถประมาณ 4 กม. หรือประมาณ 3 – 7 นาทีถึงแล้วแต่สภาพการจราจรนะคะ ซึ่งเป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากเลี่ยงรถติดเข้าเมืองได้ดีอีกทางนึงเลย โดยตอนนี้สถานีรถไฟก็สร้างเสร็จเรียบร้อยและเปิดใช้บริการจริงไปแล้วในวันที่ 6 ส.ค. 59 ที่ผ่านมานี้

♦ บ้านและวัสดุ : หน้าตาโดยรวมของตัวบ้านจะเน้นโทนสีเอิร์ธโทนแนว Modern มีดีเทลแต่งผนังบางส่วนการเซาะร่องปูนหรือระแนงเหล็กแนวตั้งทำให้ดูมีมิติมากขึ้น และราวระเบียงกระจกเทมเปอร์

โดยรวมแล้วจัดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านมาให้ครบและมีระยะสบายๆเหมาะสมกับการใช้งานทั้งห้องรับแขก ห้องทานอาหาร ห้องน้ำและห้องครัวปิด รวมถึงให้ของคุณภาพมาค่อนข้างดีเลยค่ะ มีฉากกั้นห้องครัวปิดมาให้เรียบร้อย ในห้องน้ำมี Low Wall มาให้วางของเพิ่มได้ สุขภัณฑ์ในห้องน้ำเป็นของ Cotto

โดยบ้านที่ทางโครงการขาย จะเป็นบ้านมาตรฐาน (บ้านเปล่า) ผนังบ้านติดวอลเปเปอร์, ฝ้าเพดานยิปซั่มฉาบเรียบทาสีขาว, ไฟดาวน์ไลท์ทั้งหลัง เพดานสูง 2.6 เมตรมีผลดีคือทำให้บ้านโปร่ง และมีพื้นที่เก็บของแนวตั้งได้เยอะ ตกแต่งเพดานได้หลากหลายรูปแบบ ลานจอดรถเป็นพื้นคอนกรีตฉาบเรียบ, ตัวบ้านชั้นล่างปูกระเบื้องแกรนิตโต้ 60 x 60 เซนติเมตร ส่วนพื้นบ้านชั้นบนปูพื้นลามิเนตหนา 8 มม.

♦ สิ่งอำนวยความสะดวก : มี Clubhouse, ห้อง Fitness , สระว่ายน้ำแบบกลางแจ้ง ขนาด 10 x 20 ม. และสวนหย่อมในโครงการ มีเนินหญ้าข้างทาง มีแนวพุ่มไม้ข้างรั้วตัดแต่งเป็นระเบียบ

ระบบรักษาความปลอดภัย : ควบคุมการเข้า-ออก ด้วยระบบ Access Card Control พร้อมติดตั้งกล้อง CCTV พร้อมรั้วรอบโครงการสูง 2.5 เมตร และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ตลอด 24 ชั่วโมง


คะแนน

ทำเลที่ตั้งโครงการ 7.5 ตั้งอยู่บนถนนบางกรวย – ไทรน้อย มีความอุดมสมบูรณ์ ไปไหนมาไหนสะดวก ใกล้วงเวียนพระราม 5
การเดินทาง ใช้รถ 8 ห่างจากตัวเมืองไม่มากนัก เดินทางสะดวก เข้า-ออกโครงการได้จากหลายเส้นทาง ทั้งถนนราชพฤกษ์, รัตนาธิเบศร์ และวงแหวนกาญจนาภิเษก
การเดินทาง ไม่ใช้รถ 7.5 ใช้แท้กซี่เป็นหลัก ซึ่งก็มีผ่านมาบ่อยๆ และในระยะนั่งรถประมาณ 3 – 7 นาทีหรือมีรถไฟฟ้าสายสีม่วงสถานีบางพลูอยู่
บ้านและวัสดุ 8.0 แบบบ้านทันสมัย ภายในบ้านฟังก์ชั่นครบครัน ออกแบบพื้นที่มาลงตัวดี วัสดุสมราคาและเหมาะกับรูปแบบการใช้งาน
สิ่งอำนวยความสะดวก 8.0 มี Clubhouse พร้อมสวนหย่อมและพื้นที่สีเขียวทั่วโครงการ ระบบรักษาความปลอด 24 ชม.
ความคุ้มค่ากับราคา 8.0 เหมาะสำหรับครอบครัวขนาด 4 – 8 คน ที่ทำงานโซนชานเมือง ซื้อไว้เพื่ออยู่อาศัย มีกำลังในการผ่อนประมาณ 35,000 บาท ขึ้นไปต่อเดือน
คะแนนรวมเฉลี่ย 8.0 ดีมาก

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Tel : 1623

Sales office : 02-157-1977

Website : www.apthai.com

หากท่านเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ โปรดกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

หากท่านมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

แสดงความคิดเห็น