โพสโดย : pure | วันที่ : 9 November 2017
หมวดหมู่ : EP, Prinsiri ปริญสิริ, บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว กรุงเทพ, บ้านเดี่ยว ถนนท่าข้าม, บ้านเดี่ยว ถนนพุทธบูชา, บ้านเดี่ยว ปริญสิริ Prinsiri, บ้านเดี่ยว เขตบางขุนเทียน, รีวิว บ้านเดี่ยว

EP.949 รีวิว บ้านเดี่ยว ซีรีน พระราม 2-ท่าข้าม Zerene Rama 2-Thakham

Zerene พระราม 2

สวัสดีค่าผู้อ่านชาว Homenayoo ทุกคนค่ะ วันนี้เราจะขอพาไปชมโครงการ Zerene พระราม 2- ท่าข้าม จาก ปริญสิริ เป็นบ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น บนทำเลเลียบวงแหวนกาญจนาภิเษกใต้ ห่างจาก รร.สวนกุหลาบวิทยาลัยธนบุรีประมาณ 260 เมตร แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานครค่ะ

ซีรีน พระราม 2 – ท่าข้าม เป็นโครงการบ้านเดี่ยว สูง 2 ชั้น จำนวน 292 ยูนิต พื้นที่โครงการประมาณ 68 ไร่ ประกอบด้วยแบบบ้านทั้งหมด 3 แบบ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 162, 173 และ 190 ตร.ม. ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีห้องพักผ่อนชั้นบน และ 2 ที่จอดรถ โดดเด่นด้วยแบบบ้านรูปทรง L-Shape ทำให้เกิด Privacy Court บริเวณสวนด้านข้างของบ้าน มีฟังก์ชั่นต่อเนื่องกันระหว่างพื้นที่ภายในบ้านและพื้นที่สวนนอกบ้านอย่างลงตัว ทั้งยังเพิ่มความสว่างในบ้านด้วยกระจกแผ่นใหญ่ ตัวโครงการเป็นลักษณะบ้านสร้างเสร็จพร้อมอยู่ค่ะ

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ ยังคงคอนเซ็ปต์ “Oxygen Community” ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ ปริญสิริ โดยให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียวภายในโครงการ ด้วยการคัดสรรต้นไม้ขนาดใหญ่ช่วยให้บรรยากาศร่มรื่น สวนสาธารณะใหญ่ 2 จุด พร้อมคลับเฮ้าส์สไตล์รีสอร์ท และสระว่ายน้ำระบบเกลือขนาดใหญ่ โครงการเข้า-ออกด้วยระบบ Key Card Access มี CCTV บริเวณทางเข้า-ออก พร้อมรปภ.ตลอด 24 ชั่วโมง
ราคาเริ่มต้น 5.99 ล้านบาท

ส่วนรายละเอียดอื่นๆจะเป็นอย่างไร อ่านต่อด้านล่างได้เลยค่ะ

ชื่อโครงการ ซีรีน พระราม 2-ท่าข้าม ZERENE RAMA 2
เจ้าของโครงการ ปริญสิริ / PRINSIRI
ลักษณะโครงการ บ้านเดี่ยว 2 ชั้น
พื้นที่โครงการ ประมาณ 68 ไร่
จำนวนบ้าน 292 หลัง
พื้นที่ใช้สอย เริ่มต้น 162-190 ตร.ม.
เนื้อที่บ้าน เริ่มต้น 50.00-113.20 ตร.วา.
จำนวนห้อง 4 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ
ที่จอดรถทั้งหมด 2 คัน
โซน พระรามที่ 2, ดาวคะนอง, บางขุนเทียน
ขนส่งสาธารณะ n/a
รถโดยสารที่ผ่าน n/a
ที่ตั้ง ถนนท่าข้าม (ถนนพุทธบูชา) แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียนกรุงเทพมหานคร
กำหนดการ n/a
ปีที่สร้างเสร็จ สร้างเสร็จพร้อมอยู่
ราคา เริ่มต้น 5.99 ล้านบาท (ต.ค.60)
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 • ตลาดคลองบางมด : 850 ม.
 • สุขรุ่งเรืองมาร์เก็ต : 2.5 กม.
 • ตลาดยิ่งรวย : 4.8 กม.
 • Tesco Lotus พระราม 2 : 7.5 กม.
 • Max Valu ประชาอุทิศ : 6.2 กม.
 • ตลาดใหม่ทุ่งครุ ประชาอุทิศ 61 : 6.9 กม.
 • Central พระราม 2 : 7.8 กม.
 • Major Hollywood : 11.8 กม.
 • The Bright พระราม 2 : 7.8 กม.
 • ป้อมพระจุลจอมเกล้า : 20.6 กม.
 • ตลาดบางน้ำผึ้ง : 17.5 กม.
 • รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย ธนบุรี : 260 ม.
 • รร.รุ่งอรุณ : 5.6 กม.
 • รร.เลิศหล้า : 11.8 กม.
 • โรงเรียนสารสาสน์วิเทศศึกษา : 7.7 กม.
 • ม.พระจอมเกล้าธนบุรี วิทยาเขตบางมด : 7.1 กม.
 • ม.พระจอมเกล้าธนบุรี วิทยาเขตบางขุนเทียน : 10.7 กม.
 • รพ.บางจาก : 9.1 กม.
 • รพ.กรุงเทพพระประแดง : 10.9 กม.
 • รพ.บางปะกอก 9 : 9.8 กม.
 • รพ.พระสมุทรเจดีย์ : 14.6 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก
 • สโมสร
 • สระว่ายน้ำระบบเกลือ
 • ฟิตเนส
 • สวนสาธารณะขนาดใหญ่
 • Premium Security
 • กล้องวงจรปิดทั่วโครงการ
 • เข้า-ออกระบบ Key Card System
 • รปภ. 24 ชม.
จุดเด่นของโครงการ Zerene พระราม 2 – ท่าข้าม บ้านเดี่ยวพร้อมอยู่ ท่ามกลางสังคมคุณภาพ “Oxygen Community” มาพร้อมกับแบบบ้านทันสมัย เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะบ้านดีไซน์ L-Shape ที่เน้นความโปร่งโล่งสบาย มีพื้นที่ Outdoor ที่ออกแบบให้เป็นส่วนหนึ่งของตัวบ้าน เป็นเสมือนห้องๆ หนึ่ง ที่เรียกว่า “ห้องธรรมชาติ” พร้อมเพิ่มความสว่างในบ้าน ด้วยกระจกแผ่นใหญ่ ดีไซน์พื้นที่ใช้สอยอย่างลงตัว ครบทุกฟังก์ชั่น ตอบสนองการใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ราคาเริ่มต้น 5.99 ล้านบาท*

:::: ที่ตั้งโครงการ ::::

ถนนเลียบวงแหวนกาญจนาภิเษก (ใกล้ ร.ร.สวนกุหลาบวิทยาลัย ธนบุรี เพียง 260 เมตร) แขวงท่าข้าม เขต บางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร

พิกัด GOOGLE MAP : 13.626187, 100.466924

map

map-Citysenserama2-01-01-01

โครงการ Zerene พระราม 2 – ท่าข้าม เป็นโครงการบ้านเดี่ยวพร้อมอยู่ 2 ชั้น ตั้งอยู่บนถนนเลียบวงแหวนกาญจนาภิเษก (วงแหวนใต้)
มุ่งหน้าบางขุนเทียน – ชายทะเล โครงการอยู่ไม่ไกลจากจุดศูนย์กลางย่านพระราม 2 มากนัก เน้นทำเลอิงถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนรอบนอก)
มีความสะดวกในการเดินทางด้วยถนนกาญจนาภิเษกเป็นหลัก ทั้งยังใกล้ ร.ร.สวนกุหลาบวิทยาลัย ธนบุรี เพียง 260 เมตร

และห่างจากโครงการ City Sense พระราม 2 – ท่าข้าม ทาวน์โฮมโครงการใหม่ของ ปริญสิริ เพียง 440 เมตร ทำเลบริเวณนี้ ส่วนใหญ่จะเห็นโครงการแนวราบค่อนข้างมาก เนื่องจากการคมนาคมที่สะดวก เข้าถึงศูนย์กลางพระราม 2 อย่างเซ็นทรัลพระราม 2 ได้ง่าย ประกอบกับราคาที่ดินยังไม่สูงมากนัก สามารถรวมที่ดินได้แปลงขนาดใหญ่ จึงทำให้เกิดโครงการแนวราบเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในราคาขายที่หยิบจับได้ง่าย ไม่แพงเท่าโครงการแนวราบที่ตั้งอยู่บนถนนพระราม 2 ซึ่งขายในราคาหลักสิบล้านกันไปแล้ว

สำหรับถนนพุทธบูชา หรือถนนเลียบวงแหวนกาญจนาภิเษกนั้นเป็นถนนที่เชื่อมเข้าถนนประชาอุทิศ ซึ่งเป็นถนนที่มีแหล่งชุมชนดั้งเดิมอาศัยอยู่ค่อนข้างหนาแน่น จึงมีความอุดมสมบูรณ์ค่อนข้างมากตามไปด้วย ซึ่งจากถนนพุทธบูชานั้นสามารถขับรถไปได้ง่าย สะดวกดีค่ะ แม้ความอุดมสมบูรณ์จะไม่ได้อยู่ในระดับที่เดินออกจากโครงการแล้วก็เจอเลย แต่ก็แลกมากับความสงบที่มากกว่า เหมาะกับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว และความสงบระดับนึง

การเดินทางด้วยรถยนต์ ถือว่าสะดวกที่สุด โดยออกจากโครงการสามารถไปเส้นพุทธบูชา วิ่งตรงไปยังถ.พระราม 2 หรือขึ้นทางด่วนเฉลิมมหานครได้ จากโครงการออกซ้ายก็สามารถวิ่งตรงเข้าเส้นสุขสวัสดิ์ข้ามสะพานภูมิพลไปถึงเส้นพระราม 3 มุ่งเข้าสาทรได้
หรือจะเลือกขึ้นกาญจนาภิเษก (วงแหวนใต้) ข้ามสะพานกาญจนาภิเษก ไปย่านแบริ่ง อุดมสุขได้สะดวก นอกจากนั้นจากถนนพุทธบูชาเส้นเลียบกาญจนา จะมีซอยลัดคือซอยประชาอุทิศ 76 ที่สามารถเข้าถนนประชาอุทิศได้ เพื่อวิ่งไปเชื่อมกับถนนสุขสวัสดิ์ตรงแยกประชาอุทิศค่ะ

map-Citysenserama2-12

รวมถึงจากโครงการก็สามารถใช้เส้นทางลัดออกสู่ ถ.พุทธบูชาได้ทั้ง 2 เส้นทาง คือ ซ.พุทธบูชา 36 และ ถ.สมานมิตรพัฒนา ผ่าน รร.รุ่งอรุณ

map-Citysenserama2-02

ความอุดมสมบูรณ์ ในระยะเดิน เนื่องจากโครงการตั้งอยู่บนถนนเลียบวงแหวนจึงมีเพียงร้านขายของชำ บริเวณปากทางเข้าโครงการ แต่ในระยะขับรถ ไม่มีปัญหาค่ะ ใกล้กับโครงการเลยคือโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ธนบุรี เรียกว่า ออกจากโครงการไปนิดเดียวก็ถึง ใครมีลูกให้ลูกเรียนโรงเรียนนี้ก็ใกล้บ้านมากๆ ไม่เสียเวลารถติด และไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยของการเดินทางของลูกด้วยค่ะ

ส่วนตลาดที่อยู่ในเส้นเลียบวงแหวนฯ ใกล้โครงการที่สุดเป็น ตลาดคลองบางมด ถัดไปเป็น ร้านสเต็กเฮ้าส์ และสุขรุ่งเรืองมาร์เก็ต ที่ถือเป็นแหล่งจับจ่าย หาของรับประทานได้

ความอุดมสมบูรณ์แถวนี้จะต้องอาศัยขับรถออกมาหน่อยค่ะ สามารถวิ่งไปโซนประชาอุทิศ หรือพระราม 2 ได้ในระยะใกล้เคียงกัน แต่ใกล้กว่านั้นจะอยู่ในโซนอนามัยงามเจริญ เชื่อมต่อกับ ถ.ท่าข้าม ซึ่งก็จะพอมีร้านค้าอาคารพาณิชย์ และ 7-11 รวมถึงร้านอาหารอยู่หลายร้าน เนื่องจากบริเวณ ซ.ท่าข้าม 23 เป็นที่ตั้งของ สน.ท่าข้ามค่ะ ส่วนทะลุออกไป ที่ฝั่งท่าข้าม ติด ถ.พระราม 2 ก็จะมีเยอะแยะเลย มีโลตัส Express และ โฮมโปรพระราม 2 ฝั่งตรงข้ามเยื้องๆกันก็ Central พระราม 2 แล้วค่ะ

นอกจากนี้ความอุดมสมบูรณ์อื่นๆ จะอยู่บนเส้นประชาอุทิศ เนื่องจากเป็นแหล่งชุมชน มีทั้งโรงเรียน มหาลัยอยู่หลายแห่ง ที่เด่นๆเช่น รร.สารสาสน์ประชาอุทิศ, รร.สารสาสน์วิเทศศึกษาและ ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี วิทยาเขตบางมด ซึ่งหากใครซื้อบ้านที่นี่ นั้นก็สะดวกตรงที่ ระยะทางการเดินทางไปยัง KMUTT วิทยาเขตบางมด และบางขุนเทียน นั้นใกล้เคียงกันค่ะ หากเป็นคณาจารย์หรือทำงานเดินทางอยู่ในระหว่างสองโซนนี้ ก็เหมาะ

ส่วนตลาด ก็จะเป็นตลาดยิ่งรวยตั้งอยู่ที่ปากซอยประชาอุทิศ 76 ถัดขึ้นไปเป็นห้าง Tesco Lotus ขนาดกลางๆ ด้านในมีซุปเปอร์มาร์เก็ต และร้านอาหารหลายร้านเช่น MK สุกี้, ยาโยอิ ฝั่งตรงข้ามโลตัสก็จะมี Max Value สาขาใหญ่ รอบๆบริเวณจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆด้วย เช่น ฟิตเนสเป็นต้น นอกจากนั้นถ้าลงมาทางถนนประชาอุทิศ 90 จะมี Big C สามารถจับจ่ายซื้อของสดของแห้งได้ ปั๊มน้ำมันในละแวกนี้จะอยู่ที่เส้นสุขสวัสดิ์ค่ะ เส้นประชาอุทิศไม่มีปั๊มน้ำมันนะคะ

Untitled

สำหรับห้างใหญ่ๆที่ใกล้โครงการที่สุด จะเป็น Central พระราม 2 บนเส้นพระราม 2 ห่างจากโครงการประมาณ​ 10 กม. ค่ะ และโรงพยาบาลในละแวกนี้จะมีทางฝั่งถนนสุขสวัสดิ์คือโรงพยาบาลบางจาก, รพ.กรุงเทพพระประแดง, รพ.พระสมุทรเจดีย์ และทางเส้นพระราม 2 จะมีโรงพยาบาลบางปะกอก 9 ค่ะ

จุดขึ้นทางด่วน

map-Citysenserama2-05

จุดขึ้นทางด่วนที่ใกล้โครงการที่สุด จะเป็นจุดขึ้นทางด่วนวงแหวนกาญจนาภิเษกด้านใต้ ฝั่งมุ่งหน้าข้ามสะพานกาญจนาภิเษก โดยจะมีระยะห่างจากโครงการประมาณ 8 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 14 – 20 นาที ค่ะ

map-Citysenserama2-08

และจุดขึ้นทางด่วนฝั่งพระราม 2 จุดขึ้นทางด่วนเฉลิมมหานครฝั่งมุ่งหน้าเเข้าเมือง จะมีระยะห่างจากโครงการประมาณ 9.4 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 14 – 20 นาทีเช่นกัน ซึ่งสามารถเลี้ยวเข้า ถ.ท่าข้าม ซึ่งเป็นซอยทางลัดไปได้ ร่นระยะทาง ในการเดินทางไปได้ถึง 10 กม. โดยใช้เวลาแตกต่างกันประมาณ 5-10 นาทีค่ะ

map-Citysenserama2-07

หรือจะใช้ ถนนกาญจนาภิเษก เพื่อเดินทางไปบางใหญ่ หรือ จ.สมุทรสาคร ก็สามารถวิ่งเลียบวงแหวน แล้วใช้ทางกลับรถ บริเวณถ.บางขุนเทียนชายทะเล วิ่งทางขนานไปเรื่อยๆ ก็จะเจอกับจุดทางขึ้นวงแหวนกาญจนาภิเษก ใช้เวลาประมาณ 15 นาที หรือ 12 กม. โดยประมาณ จากโครงการค่ะ

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ และรถไฟฟ้า

Print

สำหรับการเดินทางด้วยระบบสาธารณะนั้น ถือว่าไม่ได้สะดวกมากตามปกติของทำเลโครงการแนวราบทีตั้งอยู่โซนถนนเลียบวงแหวนไม่ว่าจะโซนไหน ก็จะไม่ค่อยมีรถสาธารณะเป็นปกติอยู่แล้วค่ะ แต่เป็นโครงการที่เดินทางโดยรถส่วนตัวจะสะดวกที่สุด แต่ด้วยหน้าโครงการที่อยู่ติดกับถนนเลียบกาญจนาภิเษกนั้นก็จะมีพี่วินหรือ Taxi วิ่งผ่านบ้าง แต่ไม่ถี่มาก ต้องขยับเข้ามาที่ถนนประชาอุทิศถึงจะมีรถเมล์สาย 21 วิ่งผ่าน ซึ่งสายนี้สามารถวิ่งยาวเข้าเมืองไปถึงสยามเลยนะ ซึ่งหากใครที่ต้องพึ่งพารถสาธารณะนั้นปัจจุบันสะดวกสุดก็อาจจะต้องพึ่ง Application เรียกแท็กซี่ให้เข้ามารับในโครงการแทน ซึ่งจะสะดวกที่สุดค่ะ

และอีกอย่างคือโครงการนี้ ไม่ได้เป็นโครงการที่เกาะแนวรถไฟฟ้าค่ะ แต่ในอนาคตจะมีโครงข่าย รถไฟฟ้ามหานคร สายสีม่วง (ช่วงเตาปูน-ราษฏร์บูรณะ) สถานีใกล้ที่สุดจะเป็น สถานีครุใน อยู่ใกล้กับถนนสุขสวัสดิ์ 70 ห่างจากโครงการไปประมาณ 8.3 กม. โดยรถไฟฟ้าสายนี้คาดว่าแล้วเสร็จในปี 2563

และรถไฟฟ้าสายสีม่วงนี้ในอนาคตก็จะ เชื่อมต่อ (Interchange) กับ รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ที่สถานีเตาปูน ด้วยนะคะ และถัดมาอีกหน่อยก็จะเป็นในโครงข่ายรถไฟฟ้าในอนาคตสายสีเทา ซึ่งรอการพิจารณาเข้าครม. ซึ่งหากสร้างเสร็จก็จะเชื่อมต่อกับสายสีม่วงอีกทีด้วยค่ะ ซึ่งก็จะทำให้การเดินทางเข้าตัวเมือง จากโครงการเรามีเพิ่มและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นค่ะ


:::: การเดินทางสู่โครงการ ::::

map-Citysenserama2-14

วันนี้ทีมงาน Homenayoo มีภาพการเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวมาให้ชมกันค่ะ เส้นทางการเดินทางตาม ลูกศรแดง โดยเริ่มเดินทางจาก

สะพานกาญจนาภิเษก > ถนนวงแหวนกาญจนาภิเษกฝั่งใต้ > ถนนสุขสวัสดิ์ > ทางคู่ขนานกาญจนาภิเษก > รร.สวนกุหลาบธนบุรี > โครงการ Zerene พระราม2 – ท่าข้าม

Carroute_prachauthit90_bkt-01

การเดินทางเริ่มต้นจาก สะพานกาญจนาภิเษก มุ่งหน้าสุขสวัสดิ์

Carroute_prachauthit90_bkt-02

เมื่อลงสะพานมาให้ชิดซ้ายตามป้ายสุขสวัสดิ์ (พระประแดง-พระสมุทรเจดีย์) ออกด่านบางครุ ขาออก2

Carroute_prachauthit90_bkt-03

จ่ายค่าผ่านทางที่ ด่านบางครุ ขาออก 2 เราจะวิ่งออก ถ.สุขสวัสดิ์ มุ่งหน้าพระประแดง

Carroute_prachauthit90_bkt-04

เมื่อออกจากด่านมา จะเจอป้ายให้ชิดขวา เพื่อไปพระสมุทรเจดีย์ค่ะ ชิดขวาไปยาวๆ ตามภาพเลย ระวังรถวิ่งมาเร็วนิดนึงนะคะ

Carroute_prachauthit90_bkt-05

ให้วิ่งขวาตามป้ายพระสมุทรเจดีย์ ขึ้นวงแหวนออกถ.สุขสวัสดิ์ค่ะ

car-rama2-thakam-citysensezerene-01

ตอนนี้เราอยู่บน ถ.สุขสวัสดิ์แล้ว จริงๆคือหากเขาไม่ได้ห้ามเลี้ยวขวา เราสามารถเลี้ยวเข้า ถ.เลียบวงแหวนได้ที่ด้านหน้าทางออกนี้เลยค่ะ แต่เขาห้ามเลี้ยว เราจึงจะตรงไปหาจุดกลับรถด้านหน้า

car-rama2-thakam-citysensezerene-02

จุดกลับรถ จะอยู่บริเวณปากซอยสุขสวัสดิ์ 74 ค่ะ

map-Citysenserama2-13

หรือจะเลี้ยวขวาตามเส้นทางสีเทา ออก ซ.สุขสวัสดิ์ 74 ก็ไปได้เช่นกันค่ะ แต่เราจะพาไปที่เส้นทางสีแดงนะ

car-rama2-thakam-citysensezerene-03

เมื่อกลับรถมาแล้ว ก็จะผ่านมายังจุดใต้วงแหวนกาญจนาภิเษก ให้เลี้ยวขวา ออกสู่ ถ.เลียบวงแหวน

car-rama2-thakam-citysensezerene-04

เมื่อเลี้ยวขวามาแล้วก็จะเจอทางแยกใต้สะพาน ให้เลี้ยวขวาอีกครั้งค่ะ

car-rama2-thakam-citysensezerene-05

ขับตรงไปเรื่อยๆ จนสุดทาง

car-rama2-thakam-citysensezerene-06

เมื่อสุดทางจะเจอกับทางบังคับให้เลี้ยวขวา ลอดใต้วงแหวนกาญจนา

car-rama2-thakam-citysensezerene-07

เมื่อลอดออกมาแล้วก็จะเจอทางบังคับให้เลี้ยวซ้ายค่ะ

car-rama2-thakam-citysensezerene-08

ขับมาเรื่อยๆ ก็จะเจอกับแยกไฟแดง ถ.ประชาอุทิศ ให้รอไฟแดงที่จุดนี้สักพัก

map-Citysenserama2-13

หรือหากไม่ต้องการรอไฟแดง จากวงแหวนให้วิ่งออกครุใน แล้วใช้เส้นทางลัด ตามเส้นลูกศรสีน้ำเงิน ก็จะช่วยลดระยะเวลาไปได้บ้างนะคะ แต่ระยะทางไม่ต่างกันมากค่ะ

car-rama2-thakam-citysensezerene-09-09

หลุดไฟแดงมาแล้ว ขับมาเรื่อยๆ ก็จะเจอกับสุขรุ่งเรืองมาร์เก็ต ด้านขวามือ

car-rama2-thakam-citysensezerene-11

ผ่าน รร.สวนกุหลาบวิทยาลัยธนบุรีด้านขวามือ จากจุดนี้ขับไปอีก 260 เมตรค่ะ

car-rama2-thakam-citysensezerene-12

เลย รร.สวนกุหลาบธนบุรีมาก็จะเจอโครงการ Zerene พระราม2-ท่าข้าม อยู่ด้านขวามือ เลี้ยวขวาเข้าไปเลยค่ะ

IMG_6595 copy

ซุ้มทางเข้าด้านหน้า Zerene พระราม2-ท่าข้าม มีน้ำพุสองฝั่งสวยงาม

สรุปแยก และ ถนนสำคัญรอบโครงการ

map-Citysenserama2-01-01-01

 • ถนนประชาอุทิศ : 4.8 กม.
 • ถนนสุขสวัสดิ์ : 7.5 กม.
 • ถนนพระราม 2 : 6.4 กม.
 • แยกนาหลวง (พุทธบูชา-ประชาอุทิศ) : 7.1 กม.
 • แยกพระราม2 : 11.3 กม.
 • แยกจอมทอง : 12.4 กม.
 • ถ.บางขุนเทียน-ชายทะเล : 3.5 กม.
 • สะพานกาญจนาภิเษก : 9.8 กม.

สรุปสถานที่สำคัญรอบๆโครงการ

map-Citysenserama2-01-01-01-01

 • ตลาดคลองบางมด : 850 ม.
 • สุขรุ่งเรืองมาร์เก็ต : 2.5 กม.
 • ตลาดยิ่งรวย : 4.8 กม.
 • Tesco Lotus พระราม 2 : 7.5 กม.
 • Max Valu ประชาอุทิศ : 6.2 กม.
 • ตลาดใหม่ทุ่งครุ ประชาอุทิศ 61 : 6.9 กม.
 • Central พระราม 2 : 7.8 กม.
 • Major Hollywood : 11.8 กม.
 • The Bright พระราม 2 : 7.8 กม.
 • ป้อมพระจุลจอมเกล้า : 20.6 กม.
 • ตลาดบางน้ำผึ้ง : 17.5 กม.
 • รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย ธนบุรี : 260 ม.
 • รร.รุ่งอรุณ : 5.6 กม.
 • รร.เลิศหล้า : 11.8 กม.
 • โรงเรียนสารสาสน์วิเทศศึกษา : 7.7 กม.
 • ม.พระจอมเกล้าธนบุรี วิทยาเขตบางมด : 7.1 กม.
 • ม.พระจอมเกล้าธนบุรี วิทยาเขตบางขุนเทียน : 10.7 กม.
 • รพ.บางจาก : 9.1 กม.
 • รพ.กรุงเทพพระประแดง : 10.9 กม.
 • รพ.บางปะกอก 9 : 9.8 กม.
 • รพ.พระสมุทรเจดีย์ : 14.6 กม.

**ระยะทางวัดจากการเดินทางจากรถยนต์ สู่จุดหมาย โดยถนนเส้นที่ใกล้ที่สุด**


:::: สภาพแวดล้อมรอบโครงการ ::::

IMG_6595 copy

มาชมภาพถ่ายสภาพแวดล้อมรอบโครงการกัน ซุ้มทางเข้าโครงการจะอยู่ติดถนนเลียบวงแหวนเลยค่ะ

IMG_6560

บรรยากาศและสภาพแวดล้อมบริเวณทางเข้าโครงการที่ติดกับถนนพุทธบูชา หรือถนนเลียบวงแหวนกาญจนาภิเษก ลักษณะถนนนั้นเป็นถนน 2 เลนขนาดกะทัดรัด วิ่งสวนกัน 2 ฝั่ง ภาพนี้คือมุมมองไปทางทิศตะวันตก มุ่งหน้า ถ.พระราม 2

IMG_6561

ฝั่งตรงข้ามเป็นใต้ทางยกระดับถ.กาญจนาภิเษกค่ะ จุดนี้จะไม่มีร้านค้า เป็นที่เปล่าๆ

IMG_6562

มุมมองจากหน้าโครงการไปฝั่งทิศตะวันออก มุ่งหน้า รร.สวนกุหลาบธนบุรี

IMG_6564

IMG_6565

พื้นที่ข้างเคียงติดรั้วโครงการเรามีร้านขายของชำเล็กๆ ตั้งอยู่ค่ะ พอจะหาน้ำดื่ม หรือขนมขบเคี้ยวแบบไม่ซีเรียสได้ที่นี่ ส่วนถัดไปก็จะเป็นที่ดินเปล่าทั้งหมด


:::: ตัวโครงการ ::::

map-Citysenserama2-04

โครงการ Zerene พระราม 2 – ท่าข้าม ขนาดพื้นที่โครงการ 68 ไร่ 292 ยูนิต เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น แบบบ้านทั้งหมด 3 แบบค่ะ ซุ้มทางเข้าโครงการ อยู่ติดกับถนนเลียบวงแหวนกาญจนาภิเษกใต้ จึงเดินทางเข้า-ออกสะดวก

ผังโครงการภายในหลักๆ แบ่งออกเป็น 2 เฟสด้วยสะพานข้ามคลอง ซึ่งเฟสด้านหน้านั้นสร้างเสร็จพร้อมอยู่ทั้งหมดแล้ว และกำลังก่อสร้างเปิดขายเฟสด้านใน การจัดผังเป็นไปตามคอนเซ็ปต์โครงการ คือ Oxygen Community” เน้นเรื่องพื้นที่สีเขียวภายในโครงการให้มากที่สุด เช่นเดียวกับทุกๆโครงการของ ปริญสิริ ที่ให้ความสำคัญในเรื่องนี้ ออกแบบผังของโครงการเป็นทรงคล้ายก้างปลา ด้วยถนนหลักขนาดใหญ่กว้าง 16 ม. เมื่อข้ามสะพานไปก็จะลดลงเหลือ 12 เมตร และ 10 เมตร เป็นแกนใหญ่ และมีถนนย่อยเป็นซอย กว้าง 9 ม. ซึ่งถือว่าให้พื้นที่ถนนส่วนกลางมาค่อนข้างกว้าง ขับรถง่ายเมื่อเทียบกับโครงการบ้านอื่นๆ ทั่วไปค่ะ

ข้อดีของการออกแบบผังลักษณะนี้คือ ช่วยลดความวุ่นวายของถนนหลักโครงการซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลางของลูกบ้านทุกคน ลดปัญหาการจอดรถบนถนนหลักให้น้อยที่สุด เพื่อให้การสัญจรภายในโครงการมีความสะดวกมากที่สุดและดูเรียบร้อยสวยงาม นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวอีกด้วย

การจัดตำแหน่งบ้านส่วนใหญ่ หันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และ ตะวันตกเฉียงใต้ พื้นที่ส่วนกลาง แบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลัก คือ ด้านหน้าโครงการที่เป็นสวนสาธารณะ และ Club House สไตล์รีสอร์ท พร้อมสระว่ายน้ำ สำหรับเป็นพื้นที่ผ่อนคลาย และพักผ่อนของสมาชิกในโครงการ ถัดมาบริเวณเกือบท้ายสุดโครงการ เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่อีกจุดหนึ่งแยกกันกับด้านหน้า ที่เปรียบเสมือนปอดของคนในโครงการให้มาเดินเล่นค่ะ ซึ่งข้อดีของการแยกส่วนอยู่คนละตำแหน่งกันก็คือ เป็นการเฉลี่ยการใช้งานของลูกบ้าน ทั้งผู้ที่อยู่ด้านหน้าสุด และด้านหลังสุด ให้สามารถเข้าถึงส่วนกลางได้ในระยะไม่แตกต่างกันมากนักค่ะ


:::: House Type ::::

สำหรับแบบบ้านที่นี่จะมีทั้งหมด 3 แบบด้วยกันค่ะ นั่นก็คือ

IMG_7141

 • แบบบ้าน Dahlia
 • บ้านเดี่ยว 2 ชั้น
 • พื้นที่ใช้สอย 162 ตร.ม.
 • ฟังก์ชั่น : 4 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, 1 ห้องรับแขก, 1 ห้องพักผ่อน
 • 1 ห้องครัว, 1 ห้องทานอาหาร, ที่จอดรถ 2 คัน

1.1

แปลนบ้านชั้น 1 | แปลนบ้านชั้น 2

IMG_6877

 • แบบบ้าน Senna
 • บ้านเดี่ยว 2 ชั้น
 • พื้นที่ใช้สอย 173 ตร.ม.
 • ฟังก์ชั่น : 4 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, 1 ห้องรับแขก, 1 ห้องพักผ่อน
 • 1 ห้องครัว, 1 ห้องทานอาหาร, ที่จอดรถ 2 คัน

2.1

แปลนบ้านชั้น 1 | แปลนบ้านชั้น 2

IMG_6996

 • แบบบ้าน Cassia
 • บ้านเดี่ยว 2 ชั้น
 • พื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม.
 • ฟังก์ชั่น : 4 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, 1 ห้องรับแขก, 1 ห้องพักผ่อน
 • 1 ห้องครัว, 1 ห้องทานอาหาร, ที่จอดรถ 2 คัน

3.1

แปลนบ้านชั้น 1 | แปลนบ้านชั้น 2


:::: ภายในโครงการ ::::

หน้าโครงการและป้อมยาม

IMG_6595 copy

จากหน้าทางเข้าโครงการจะแบ่งทางเข้าและทางออกคนละฝั่งคั่นกลางด้วยป้อมยามตรงกลาง ช่วยให้การสัญจรภายในโครงการชัดเจนดีค่ะ

IMG_6570

IMG_6585IMG_6586

ป้ายทางเข้าโครงการตกแต่งสวยงาม เป็นซุ้มน้ำพุสไตล์โมเดิร์น มีประติมากรรมตกแต่งลายนก สื่อถึงธรรมชาติ

IMG_6572

ตรงกลางของซุ้มป้อมยามมีต้นไม้ใหญ่ปลูกไว้ด้วย เพื่อให้ผู้สัญจรไปมาได้ร่มเงาจากต้นไม้ค่ะ

IMG_6573

บริเวณทางเข้าโครงการ มีพี่รปภ.คอยตรวจตราคนเข้า-ออกโครงการ ส่วนด้านข้างถนน มีทำฟุตบาทขนาดใหญ่ เพื่อให้คนเดินค่ะ

IMG_6574

ถนนบริเวณหน้าโครงการปูด้วยคอนกรีต ป้อมยามสไตล์ Minimal โมเดิร์น หลังคา Lean To ดูสวยงามเรียบร้อย

IMG_6575IMG_6576

การเข้า-ออกโครงการ ใช้ระบบ Key Card Access ระยะใกล้ เปิด-ปิดด้วยไม้กระดกอัตโนมัติ พร้อมกล้องวงจรปิดเพื่อความปลอดภัย

IMG_6577

เลยป้อมยามไป จะเป็นช่องว่างระหว่างป้อมยาม กับประตูรั้วโครงการ เพื่อให้บุคคลภายนอกที่อาจเลี้ยวเข้าโครงการผิด สามารถกลับรถภายในได้ โดยไม่ต้องผ่านเข้าไปภายในโครงการก่อน ถือว่าออกแบบมาได้ดี ใส่ใจเรื่องความปลอดภัยในการสัญจรค่ะ

IMG_6579

ภาพป้อมยามจากด้านหลัง มองออกไปยัง ถนนเลียบวงแหวน

IMG_6582

ประตูรั้วบานเหล็กเลื่อนอัตโนมัติ ฉลุลายนกพิราบ ซึ่งเสมือนเป็นเอกลักษณ์ภายในโครงการของแบรนด์ Zerene แห่งนี้ด้วยค่ะ

ถนนภายในโครงการ

IMG_6596

บรรยากาศถนนภายในโครงการเป็นพื้นคอนกรีตปกติ ความกว้างถนนอยู่ที่ 16 ม. สามารถขับรถสวนกันได้สบายๆหากมีรถจอด 2 ข้างทางก็ยังขับได้โดยสะดวก เป็นการรองรับความหนาแน่นของลูกบ้าน หากมีแขกมาเยือน

IMG_6599

มองไปด้านซ้ายมือเป็นถนนซอย หน้าบ้านกว้าง 9 เมตร ซึ่งถือว่ากว้างกว่าโครงการบ้านเดียวปกติ ที่จะได้ประมาณ 8 เมตรค่ะ รวมถึงมีทางเดินเท้า และลงไม้ใหญ่ ไม้พุ่ม ไว้ตลอดทาง ทำให้ได้ร่มเงา และยังได้บรรยากาศที่ดีอีกด้วย

IMG_6819

IMG_6822

กลับไปที่ถนนหลักกว้าง 16 เมตร กันอีกครั้ง ตรงไปจะเจอกับสวนสาธารณะและอาคารคลับเฮ้าส์อยู่ถัดไปด้านขวามือ

IMG_6814

ทางเดินเท้าของที่นี่มีลงต้นไม้ใหญ่เพื่อให้ร่มเงาตลอด 2 ข้างทาง พร้อมไม้พุ่มสูงเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวของบ้านที่ติดถนน รวมถึงทางเดินเท้ายังมีบล็อคคอนกรีตไว้ให้ด้วยค่ะ

IMG_6810

IMG_6811IMG_6625

ถนนกว้างขวาง 9 เมตรขับรถง่าย ที่นี่ยังคงคอนเสป Oxygen Community ที่จะใส่ใจพื้นที่สีเขียวภายในโครงการค่อนข้างมากค่ะ สังเกตจากทางเท้า สองฝั่ง ที่ลงต้นไม้ใหญ่หรือพื้นหญ้าไว้ตลอดทาง

สวนสาธารณะ

IMG_6604

สวนสาธารณะจะอยู่ด้านหน้าก่อนถึงสำนักงานขายค่ะ

IMG_6607

พื้นที่ด้านข้างที่ล้อมสนามหญ้า มีการจัดสวนให้เป็นไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยหิน เพิ่มความร่มรื่นได้ดีเลยค่ะ

IMG_6608

มีศาลาพักผ่อนสำหรับให้ลูกบ้านพาลูกๆ หลานๆ มานั่งเล่น

IMG_6611

ถัดไปเป็นสนามเด็กเล่น และชุดเครื่องออกกำลังกาย outdoor ตรงกลางเป็น Slider ขนาดกลาง ปูพื้นหญ้า

IMG_6612

ชุด Slider ขนาดกลาง มีที่ให้ปีนป่าย เล่น

IMG_6613

ฟิตเนสกลางแจ้ง จำนวน 2 เครื่อง

IMG_6616

ม้ากระดก 2 เครื่องค่ะ

IMG_6617

ด้านหลังสนามเด็กเล่นจะเป็นสวนปาล์ม ที่ปูบล็อคหินเอาไว้แบบนี้ ได้บรรยากาศดีสวยงาม

IMG_6620

ถัดไปก่อนถึง Club House ก็จะเป็นศาลพระภูมิค่ะ

Club House และสระว่ายน้ำ

IMG_6825

เดี๋ยวเราไปดูบรรยากาศบริเวณ Club House กันต่อนะคะ Club House ของที่นี่ออกแบบมาในสไตล์ Modern สีขาว-เทา-ฟ้าสะอาดตา ตกแต่งด้วยลายนกพิราบที่ผนัง ให้อารมณ์รีสอร์ท

IMG_6827

ด้านขวามือจะเป็นสำนักงานขายของที่นี่ค่ะ

IMG_6830

IMG_6831IMG_6834

บรรยากาศภายในสำนักงานขาย หรือ Lobby พักผ่อนของลูกบ้าน รูปแบบเป็นฝ้าเพดานสูงโปร่ง Double Volume ตกแต่งสไตล์ร้านกาแฟ ได้บรรยากาศผ่อนคลาย ทั้งยังสามารถเทควิวสวนภายนอกได้ด้วย

IMG_6836

ด้านข้างสำนักงานขาย เป็นสระว่ายน้ำแบบกลางแจ้ง

IMG_6840

และมีพื้นที่นั่งพักผ่อนขนาดใหญ่อยู่ที่ริมสระค่ะ

IMG_6844

สระว่ายน้ำระบบเกลือ แยกสระเด็ก และสระผู้ใหญ่ค่ะ

IMG_6846

ทางลงสระเป็นบันไดทอดยาว จากสระเด็กลงไปถึงพื้นสระผู้ใหญ่ ป้องกันอันตราย และสามารถพาเด็กๆมาฝึกว่ายน้ำได้ค่ะ

IMG_6849

Pool Terrace ข้างสระจัดเป็นเก้าอี้นั่งพักผ่อน มีทั้งแบบกลางแจ้งและซุ้มกันแดดหลายชุด ตัวซุ้มในร่มจะเป็นแบบเตียงคู่สไตล์รีสอร์ท

IMG_6857

อีกฝั่งจะเป็นทางเดินเชื่อมออกไปที่ส่วนห้องน้ำ

IMG_6862

พื้นที่ล้างตัวก่อนลงสระจัดมาให้ 2 จุด พร้อมม้านั่งและต้นไม้ตกแต่ง

ห้องน้ำ-ห้องอาบน้ำ

IMG_6864

เรามาดูในส่วนของห้องน้ำกันต่อ โดยห้องน้ำจะแยกโซนชาย – หญิง

IMG_6865

ด้านในจัดแบ่งโซนอ่างล้างมือไว้ด้านนอก เป็นอ่างล้างมือ 2 อ่าง บรรยากาศด้านในจัดตกแต่งแบบสวนธรรชาติ มีพื้นที่เปิดโล่งด้านข้าง

IMG_6866

เข้ามาด้านในมีห้องน้ำ 1 ห้องและห้องอาบน้ำ 1 ห้อง

IMG_6868

ภายในห้องน้ำติดตั้งโถสุขภัณฑ์มาให้ครบชุด มีสวนตกแต่งแบบ Open Air

IMG_6870

ภายในห้องอาบน้ำติดตั้งฝักบัว และราวแขวนผ้าเช็ดตัว

IMG_6872

ภายในห้องน้ำชายแยกพื้นที่ส่วนอ่างล้างมือ และตกแต่งมาในแบบเดียวกันกับส่วนห้องน้ำหญิง

IMG_6874

อีกฝั่งมีโถปัสสาวะชาย 2 โถ, ห้องน้ำ 1 ห้องและห้องอาบน้ำ 1 ห้อง


:::: บ้านตัวอย่าง ::::

วันนี้เรามีบ้านตัวอย่างมาให้ชมกัน 2 แบบ คือแบบ Senna และ Cassia

แบบบ้าน Senna : 173 ตร.ม.

IMG_6876

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 173 ตร.ม. 4 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, 1 ห้องรับแขก, 1 ห้องพักผ่อน 1 ห้องครัว, 1 ห้องทานอาหาร, ที่จอดรถ 2 คัน ตัวบ้านโดยรวมออกแบบมาในสไตล์โมเดิร์น เรียบๆ ใช้สีโทนขาวและเทาเป็นหลัก ตกแต่งด้วยเส้นระแนงแนวตั้งและแนวนอน

บ้านมาตรฐานและโรงจอดรถ

IMG_6879

พื้นที่หน้าบ้านของบ้านมาตรฐานจัดสวนริมถนนมาให้ รั้วหน้าบ้านแบบทึบสลับโปร่ง

IMG_6880

ประตูรั้วทางเข้าบ้านได้เป็นแบบรางเลื่อนเหล็กสีดำ สามารถเลื่อนเปิดได้สุดความกว้างที่จอดรถ

IMG_6941

หน้าบ้านติดกล่องจดหมายมาตรฐานหน้าตาตามแบบ และกริ่งหน้าบ้านมาให้ทุกหลัง

IMG_6942

และมีประตูเล็กแยกทางคนเดินเข้าข้างประตูทางเข้าหลัก

IMG_6882

พื้นที่จอดรถความกว้างขนาด 2 จอด พื้นคอนกรีตขัดหยาบ จากที่จอดรถจะเห็นช่องแสงที่ส่องเข้าไปในตัวบ้านบริเวณห้องเอนกประสงค์

IMG_6883

ฝั่งขวามือ เป็นส่วนทางเข้าหลักของตัวบ้าน ด้านหน้าบ้านทางโครงการออกแบบพิเศษเป็นระแนง พร้อมปลูกต้นชมนาด ให้เลื้อยขึ้นไปส่งกลิ่นหอม

IMG_6884

ฝั่งซ้ายมือ จะเห็นถังขยะที่ติดตั้งเชื่อมต่อกับช่องเก็บขยะหน้าบ้าน โดยหน้าบ้านจะมีประตู สำหรับส่วนกลางมาเก็บขยะค่ะ

IMG_6630

ช่องเก็บขยะหน้าบ้านจะเป็นประตูเล็กๆ สำหรับส่วนกลางมาเก็บขยะค่ะ

IMG_6886

พื้นที่ด้านหน้าประตูทางเข้าบ้านจะมีเฉลียงในร่ม กว้างประมาณ 1 เมตร ปูกระเบื้องเซรามิกสีขาวขนาด 30×30 ซม. ผิวสัมผัสหิน ด้านบนติดตั้งโคมซาลาเปามาให้ 1 ดวง

บ้าน Senna : ชั้น 1

IMG_6639

ประตูทางเข้าหลักของบ้านเป็นชุดประตูบานเลื่อนเดี่ยวผสมบานฟิกซ์ บานกรอบอลูมิเนียมสีดำ กระจกเขียวตัดแสง

IMG_6641-horz

มือจับแบบเซาะร่อง มาตรฐาน

IMG_6647-vert

เข้ามาภายในบ้านก็จะเจอกับโซนห้องนั่งเล่นซึ่งค่อนข้างกว้างขวางและเชื่อมต่อกับห้องทานอาหารด้านหลัง พื้นปูด้วยแกรนิตโต้ขนาด 60×60 ซม. ฝ้าเพดานสูง 2.8 เมตร ได้ไฟดาวน์ไลท์ทรงกลม ทั้งหลัง และซ่อนหลืบไฟฝ้าเพดานไว้ให้แบบบ้านตัวอย่างด้วยค่ะ

IMG_6648

ห้องนั่งเล่นนี้สามารถวางโซฟาได้ขนาด 4-6 ที่นั่งจะวางเป็นแนวยาวหรือวางเป็นรูปตัว L ก็ได้ค่ะ ด้านหลังเป็นหน้าต่างบานเลื่อนทรงสูงวัสดุเดียวกับประตู

IMG_6650-vert

ส่วนฝั่งตรงข้ามจะเป็น ผนังทีวี ด้านข้างเป็นโถงบันได ทางเดินขึ้นชั้น 2 และห้องครัว

IMG_6786-vert

สวิตช์และปลั๊กไฟ ยี่ห้อ Schneider Electric หรือเทียบเท่า

IMG_6653-vert

ภาพมุมมองย้อนกลับไปให้เห็นพื้นที่โดยรวมของห้องนั่งเล่น

IMG_6656

ห้องทานอาหารจะอยู่ถัดจากห้องนั่งเล่นเข้าไป ซึ่งสามารถวางโต๊ะทานอาหารได้ 6-8 ที่นั่ง เลยค่ะ

IMG_6657-vert

โดยห้องทานอาหารจะเชื่อมต่อกับพื้นที่สวนข้างบ้าน ด้วยประตูบานเลื่อน ส่วนหน้าต่างข้างบ้านก็ได้ทรงสูงด้วยเช่นเดียวกันค่ะ

IMG_6659

มุมจากห้องครัวมองย้อนไปทางห้องนั่งเล่น

IMG_6661

ประตูบานเลื่อนออกไปยังพื้นที่ด้านข้างของบ้าน วัสดุอลูมิเนียมสีดำ กระจกสีเขียวตัดแสง

IMG_6663-vert

พื้นที่ข้างบ้านในบ้านมาตรฐานจะปูพื้นมาให้บางส่วน ได้เป็นเฉลียงกว้างประมาณ 1.8 เมตร ส่วนขนาดพื้นที่สวนข้างบ้านจะแล้วแต่ขนาดที่ดินแต่ละหลัง ซึ่งถ้าใครมีพื้นที่สวนเหลือเยอะๆก็สามารถต่อเติมออกมาเป็นเฉลียงกว้างเหมือนในบ้านตัวอย่างได้ค่ะ

IMG_6665

ตัวอย่างการต่อเติมเฉลียงกว้างเต็มพื้นที่ ทำให้มีพื้นที่จัดวางเป็นส่วนพักผ่อนในสวนได้ และถ้าใครกลัวแดดร้อนก็สามารถติดตั้งหลังคาระแนงสวยๆเพิ่มเติมก็ได้เช่นกันค่ะ

IMG_6668-vert

จากห้องทานอาหารมองเยื้องไปจะเห็นพื้นที่โถงบันได

IMG_6670-vert

พื้นที่โถงบันไดจะเชื่อมไปยังห้องครัว, ห้องน้ำ และห้องอเนกประสงค์

IMG_6672

ประตูทั่วไปของบ้านหลังนี้จะความสูง 2.2 เมตร ซึ่งสูงกว่ามาตรฐานบ้านทั่วๆไปค่ะ

IMG_6673

เข้าไปชมภายในห้องน้ำกันค่ะ สำหรับห้องน้ำชั้นล่าง จะมีหน้าต่างเปิดระบายอากาศด้วยค่ะ ฟังก์ชั่นครบ ทั้งส่วนแห้งและส่วนเปียก

IMG_6674-vert

พื้นปูกระเบื้องขนาด 30 x 30 ซม. ลดระดับลงจากพื้นโถงบันไดประมาณ 4 ซม.

IMG_6678

ผนังกรุด้วยกระเบื้องตกแต่งสีดำ เล่นขอบด้วยกระเบื้องลายสีครีม และมีผนัง Low Wall ตกแต่งให้ด้านหลังโถสุขภัณฑ์ พร้อมท็อปหินแกรนิตสามารถวางอุปกรณ์ในห้องน้ำได้ ส่วนกระจกได้บานใหญ่เต็มหน้ากว้างของห้อง พร้อมซ่อนหลืบไฟด้านหลังให้แบบนี้เลยค่ะ

IMG_6679

ส่วนอ่างล้างมือก็จะได้แบบลอยตัวทรงสี่เหลี่ยมขนาดกว้าง 60 ซม. ยี่ห้อ Mogen

IMG_6681

ก็อกน้ำสแตนเลสแบบก้านโยก จาก American Standard

IMG_6683

ด้านข้างอ่างล้างมือติดตั้งเต้าเสียบมาให้พร้อมกรอบกันน้ำ

IMG_6684

ติดกับอ่างล้างมือเป็นโถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อ Mogen มีพื้นที่กว้างประมาณ 60 ซม. จัดว่ามีความกว้างมาตรฐาน นั่งได้กำลังพอดีค่ะ

IMG_6686

ลักษณะปุ่มกดของโถสุขภัณฑ์จะแบ่งเป็น 2 ฝั่ง Double Flush Valve ให้ขึ้นอยู่กับการใช้งานค่ะ จะได้ไม่เปลืองน้ำมากนัก

IMG_6687

สายชำระสแตนเลส ยี่ห้อ VRH

IMG_6688-horz

มาที่พื้นที่อาบน้ำกันบ้างนะคะ บริเวณพื้นที่อาบน้ำไม่ได้ให้ฉากกั้นกระจกไว้ แต่ลูกบ้านสามารถติดตั้งเพิ่มเติมเองได้ ชุดฝักบัวได้แบบโครงปรับระดับ ยี่ห้อ American Standard ฝังในพร้อมติดตั้งฝักบัวแบบ Hand Shower ปรับระดับได้ และเดินสายไฟรองรับการติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่น ด้านหลังยังเจาะช่องไว้ให้สำหรับวางขวดแชมพูเล็กๆ น้อยๆ

IMG_6689

พื้นที่อาบน้ำลดระดับลงเล็กน้อยกันน้ำไหลย้อนได้ดี ขนาดพื้นที่อาบน้ำให้มาพอสมควร อาบน้ำได้สบาย

IMG_6692

จากห้องน้ำ เราจะพาออกไปชมห้องอื่นๆที่โถงบันไดกันนะคะ นั่นก็คือ ห้องอเนกประสงค์ และห้องครัวค่ะ

IMG_6694-vert

เข้ามาภายในห้องอเนกประสงค์ชั้นล่าง มีหน้าต่างช่องแสงบานเลื่อนสองบาน จริงๆ สามารถจัดห้องนี้เป็นฟังก์ชันต่างๆ ได้ตามที่เราต้องการนะคะ เช่น มีผู้สูงอายุในครอบครัวก็สามารถจัดฟังก์ชันห้องนี้เป็นห้องนอนผู้สูงอายุได้ค่ะ

IMG_6698

สำหรับห้องนี้ตกแต่งมาเป็นเตียงกึ่งโซฟา Day Bed ที่สามารถนอนหลับพักผ่อนได้ หรือเป็นห้องทำงานก็ได้ค่ะ

IMG_66981

เข้าไปชมภายในห้องครัวกันค่ะ อยู่ด้านข้างบันไดทางขึ้นชั้น 2 โดยห้องครัวจะได้เป็นครัวปิด กั้นด้วยประตูบานเลื่อนกระจก วัสดุอลูมิเนียมสีดำ กระจกเขียวตัดแสง สามารถมองเห็นกันได้ ทำให้ดูโปร่งโล่งดีค่ะ แต่ยังแยกเป็นสัดส่วน ช่วยไม่ให้กลิ่นอาหารเข้ามาภายในตัวบ้านได้

IMG_6699-vert

ครัวไทยจัดพื้นที่มาให้พอสมควรนะคะ สามารถจัดวางฟังก์ชันได้ดีและแยกส่วนกันชัดเจนระหว่าง ตู้เย็น อ่างล้างจาน และ Hob&Hood มีช่องแสงบานยาว 1 จุด เป็นหน้าต่างบานเลื่อน สามารถเปิดเพื่อระบายอากาศได้ดี ระยะการติดตั้งพอดีกับส่วนเคาน์เตอร์ครัว

IMG_6700-vert

พื้นครัวปูให้เป็นกระเบื้องลายไม้ ลดระดับลงจากพื้นโถงบันไดประมาณ 10 ซม.

IMG_6704

ฝั่งที่ติดกับประตูบานเลื่อนนั้น เป็นตำแหน่งวางตู้เย็น ซึ่งสามารถวางคู่กับเครื่องซักผ้าได้กำลังพอดีค่ะ ติดกับตู้เย็นเป็นประตู HDF ออกไปยังส่วนซักล้างหลังบ้าน

IMG_6704-6907

เหนือตู้เย็นเป็นจุดติดตั้ง Load Center ยี่ห้อ Schneider Electric

IMG_6706

ลานซักล้างได้เป็นพื้นปูกระเบื้องเซรามิกขนาด 30×30 ซม. ค่ะ

IMG_6709

เดินระบบบ่อพักน้ำ, ถังดักไขมัน และแทงค์น้ำไว้ให้

IMG_6710

มีก๊อกสนาม Sanwa ให้ด้วย

IMG_6718

ต่อมาเราจะขึ้นไปดูพื้นที่บนชั้น 2 กันต่อ

IMG_6716

ข้างบันไดมีห้องเก็บของใต้บันได ตัวบานประตูห้องเก็บของวัสดุ HDF แบบมีกริลระบายอากาศ บานเปิดคู่ มือจับแบบหมุดสแตนเลส

IMG_6720-horz

สำหรับบันไดเป็นโครงสร้างเหล็กค่ะ ลูกตั้งไม้และลูกนอนไม้ยางพาราทำสีธรรมชาติ โถงบันไดมีหน้าต่างด้านข้างบานใหญ่ เป็นช่องแสง ปกติหน้าต่างบริเวณนี้ โครงการอื่นจะให้มาแบบบานติดตาย แต่ของที่นี่เป็นหน้าต่างบานเลื่อนกระทุ้ง ทำให้เปิดระบายอากาศได้ค่ะ สำหรับชานพักบันไดเป็นขั้นบันไดรูปสามเหลี่ยมทั้ง 2 จุด

IMG_6721-vert

โถงบันไดสูงโปร่ง ติดตั้งไฟดาวน์ไลท์มาให้ 1 ดวง ซึ่งในเวลากลางวันจะมีแสงสว่างเพียงพอ แต่ในเวลากลางคืนอาจจะค่อนข้างมืด แนะนำให้ติดโคมไฟสวยๆ เพิ่มค่ะ

บ้าน Senna : ชั้น 2

IMG_6725-vert

ขึ้นมาที่ชั้น 2 จะเจอกับส่วนพื้นที่อเนกประสงค์ก่อน ค่อยแยกออกเป็นห้องนอนอีก 3 ห้องนะคะ โดยห้องนอนหลักจะอยู่ขวามือ

IMG_6727

สำหรับพื้นที่อเนกประสงค์ชั้น 2 จะไม่ได้กั้นเป็นห้องชัดเจน แต่ทางโครงการทำพื้นที่นี้ขึ้นมา เพื่อให้ลูกบ้านสามารถปรับเปลี่ยนตามความต้องการ เช่น ทำเป็นห้องพระตามบ้านตัวอย่าง หรือเป็นพื้นที่นั่งเล่นแบบส่วนตัว เผื่อบ้านไหนรับแขกบ่อยๆ จะได้ให้พื้นที่นั่งเล่นชั้นล่างเป็นพื้นที่รับแขก ส่วนสมาชิกในบ้านก็ยังสามารถมาใช้งานพื้นที่นั่งเล่นด้านบนได้ หรือทำเป็นพื้นที่ทำงานส่วนตัวไปเลย ก็ได้เช่นกันค่ะ

IMG_6728

ซึ่งถ้าจะจัดเป็นพื้นที่นั่งเล่นในชั้นบน ก็สามารถวางชุดโซฟาและทีวีขนาดใหญ่ได้นะ ใครชอบดูหนังมากๆ จะกั้นห้องนี้เป็นห้อง Home Theater ก็สามารถทำได้สบายๆ เลยค่ะ

IMG_6731

ถัดมาดูในส่วนของห้องนอน Master Bedroom โดยระหว่างพื้นห้องนอนทุกห้องจะมีตัวจบสีเข้ากับพื้นติดตั้งมาให้เรียบร้อย

IMG_6732-vert

ห้องนอนใหญ่ Master bedroom ฝ้าเพดานสูง 2.8 เมตร สามารถวางเตียงขนาดคิงไซส์ได้ โดยมีประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่ออกสู่ระเบียงเปิดมุมมองให้ห้องดูกว้าง

IMG_6734

ลองดูอีกมุมหนึ่งของห้องนะคะ บริเวณปลายเตียง สามารถ Built-in ชั้นวางทีวีได้ เพราะเหลือพื้นที่ปลายเตียงอยู่เยอะเลยค่ะ จะวางสตูล กว้าง 40-50 ซม. อีกตัวที่ปลายเตียงก็ได้เช่นกัน

IMG_6736

ด้านข้างของเตียงมีพื้นที่ค่อนข้างมาก เดินไปมาได้สบาย แม้จะวางเตียงขนาด 6 ฟุต ทั้งยังสามารถวางโซฟาขนาดเล็ก หรือทำเป็น Living Area ขนาดย่อมก็ได้ค่ะ

IMG_6742

จากห้อง Master Bedroom สามารถเชื่อมออกไปส่วนระเบียงได้ด้วยประตูบานเลื่อนกระจก

IMG_6748-horz

ราวระเบียงเป็นเหล็กพ่นสีดำมาตรฐาน ขนาดระเบียงกว้างประมาณ 0.8 เมตร สามารถออกมายืนกินลมชมวิวได้ และสามารถปลูกไม้กระถางขนาดเล็กๆ ได้ค่ะ

IMG_6750-vert

กลับเข้ามาภายในห้องนอนกันต่อ ฝั่งด้านข้างโซนเตียงนอนนี้ถูกจัดให้เป็นพื้นที่ Walk-in Closet ค่ะ

IMG_6752

ห้องจริงจะเป็นผนังเปล่าที่เจาะช่องประตูไว้ให้ค่ะ ซึ่งสามารถติดตั้งประตูเองได้

IMG_6754

พื้นที่ Walk-in Closet ให้มาค่อนข้างใหญ่ทีเดียวนะคะ สามารถ Built-in ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ได้

IMG_6756-horz

ในบ้านมาตรฐานจะมีช่องแสงมาให้ 1 จุด ส่วนไฟที่ได้จะได้เป็นไฟโคมซาลาเปา

IMG_6758-vert

หันมาอีกฝั่ง ก็สามารถวางโต๊ะเครื่องสำอางค์ได้นะคะ ซึ่ง Walk-in Closet นี้เชื่อมต่อกับห้องน้ำ ซึ่งเป็นห้องน้ำส่วนตัวของห้องนอนนี้

IMG_6760

ภายในห้องน้ำวัสดุเหมือนชั้นล่างทุกประการค่ะ

IMG_6762-vert

วัสดุพื้นปูด้วยกระเบื้องเซรามิคขนาด 30 x 30 ซม. โดยคิ้วธรณีจะเป็นคิ้วลามิเนตสีเดียวกับห้องนอนค่ะ

IMG_6764

กระจกเงาติดตั้งบานใหญ่พร้อมไฟซ่อน

IMG_6765

บริเวณอ่างล้างมือ ได้ Low Wall และกระจกเงาซ่อนหลืบไฟ ส่วนอ่างล้างมือยี่ห้อ Mogen หน้าตาแตกต่างกับชั้นล่าง มีพื้นที่ด้านข้างอ่างสำหรับวางของได้เยอะกว่า

IMG_6767

ใต้เคาน์เตอร์จะเป็นชั้นวางของตื้นๆ

IMG_6770

พื้นที่อาบน้ำมียกธรณีขึ้นสูงเพื่อไม่ให้น้ำไหลย้อนออกไปส่วนแห้ง หากใครกลัวน้ำกระเด็นออกมาด้านนอก สามารถติดฉากกั้นกระจกได้นะคะ หากเอาง่ายๆ ติดตั้งเองก็ติดเป็นม่านพลาสติกได้เช่นกัน

IMG_6771-horz

ชุดฝักบัว American Standard เหมือนกันกับชั้นล่าง

IMG_6773

และมีก๊อกน้ำซักล้างให้ด้วย

IMG_6775-vert

มาที่โถงบันไดอีกฝั่ง ก็จะเป็นห้องนอน 2, ห้องน้ำ และห้องนอน 3 กันต่อนะคะ

IMG_6777-vert

ภายในห้องนอนที่ 2 มีขนาดพื้นที่เล็กลงมาจากห้องนอนใหญ่ สามารถวางเตียงขนาด 3.5 ฟุตได้สบายๆ ค่ะ แต่หากใครชอบเตียงใหญ่ขึ้นมาหน่อยประมาณ 5 ฟุต ก็วางได้เช่นกัน แต่อาจจะเหลือพื้นที่แคบหน่อย

IMG_6780

อีกฝั่งข้างเตียงเป็นพื้นที่สำหรับวางตู้เสื้อผ้า

IMG_6781

ระยะการใช้งานที่เหลือกว้างพอให้ใช้งานได้สะดวก ในกรณีที่วางเตียงขนาดควีนไซส์

IMG_6783-vert

ใกล้ๆ กับปลายเตียงนั้นจะเป็นประตูทางเข้าห้องนอนค่ะ

IMG_6784

สังเกตว่าปลายเตียงยังเหลือพื้นที่อีกเยอะเลย

IMG_6787-vert

สำหรับห้องนอน 3 ที่อยู่ติดกันกับห้องนอน 2 จะมีขนาดเล็กลงกว่ากันไม่มากค่ะ มีหน้าต่างช่องแสงบานเลื่อน 2 จุด ที่มีลูกฟัก และสามารถวางเตียงขนาด 3.5 x 5 ฟุต ได้ 1 ตัว

IMG_6790

พื้นที่ข้างเตียงด้านซ้ายมือหรือ 1.5 เมตร หากรวมตู้ก็จะเหลือ 1 เมตร

IMG_6792

โดยพื้นที่ข้างเตียงสามารถที่จะวางตู้เสื้อผ้าขนาดกลางๆได้

IMG_6794

แต่พื้นที่ปลายเตียงเดี่ยวค่อนข้างกว้างประมาณ 75 เซนติเมตร สามารถติดตั้งตู้บิวอินแบบวางพื้นได้ค่ะ ความกว้างมากสุดไม่เกิน 35 เซนติเมตร จะยังเหลือที่เดินอยู่

แบบบ้าน Cassia : 190 ตร.ม.

IMG_6795

มาถึงบ้าน Cassia ขนาดใหญ่สุดของโครงการที่ 190 ตร.ม. กันนะคะ หน้าตาบ้านโดยรวมตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ใช้สีขาวและเทา มี Facade ระแนงตกแต่งและกันแดด

บ้าน Cassia : ชั้น 1

IMG_6997

บ้านทุกแบบสามารถจอดรถได้ 2 คัน สำหรับพื้นจริงที่ได้จะเป็นพื้นคอนกรีตปาดเรียบ

IMG_6999

ประตูทางเข้าของบ้านหลังนี้จะเป็นประตูแบบบานสวิงเปิดออกสู่ภายนอกของบ้าน

IMG_7000

บานประตูวัสดุวงกบ Upvc หน้าบาน HDF มือจับสแตนเลสก้านโยกแบบมีกุญแจฝังในบาน

IMG_7002

เข้ามาภายในก็จะเจอกับโถงบันไดเลยด้านซ้ายมือ ส่วนภาพนี้เมื่อมองไปด้านขวามือจะเป็นห้องนั่งเล่นที่ค่อนข้างกว้างค่ะ

IMG_7003

ซึ่งผังของโครงการที่นี่จะโดดเด่นที่ ทรงบ้านจะเป็นทรง L Shape ที่มีหน้าต่างบานใหญ่ เปิดมุมมองให้โซน Living เชื่อมต่อกับสวนด้านข้างของบ้าน ที่ให้มาค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียวค่ะ

IMG_7004-vert

ผนังดูทีวีตรงข้ามโซฟาจะอยู่ระหว่างหน้าต่างและประตูค่ะ ซึ่งเป็นจุดที่เหมาะสมแล้ว เนื่องจากหากย้ายไปติดตั้งที่ฝั่งโซฟาแบบสลับข้างกัน อาจจะทำให้ทีวีย้อนแสงเวลาดูค่ะ

IMG_7005

สังเกตด้านข้างหน้าต่าง หรือมุมขวาสุดของภาพ จะเป็นประตูทางเข้าสู่ห้องอเนกประสงค์

IMG_7006-vert

ภาพมุมมองอีกมุมหนึ่งจากห้องนั่งเล่นไปผนังหลังโซฟา ซึ่งเชื่อมต่อกับโถงบันไดทางขึ้นชั้น 2 และห้องเก็บของด้านซ้ายมือ ส่วนขวามือเป็นห้องครัว

IMG_7007-vert

พื้นที่ส่วนห้องรับแขกจะมีช่องแสงทั้งหมด 2 บาน เป็นบานเลื่อนทรงสูงฝั่งหน้าบ้านและข้างบ้าน

IMG_7009-vert

มาดูในส่วนของห้องทานอาหารกันต่อ โดยห้องอาหารห้องนี้ มีประตูทางออกสู่ระเบียงด้านข้างของบ้าน

IMG_7010

ประตูบานเลื่อนที่เชื่อมออกไปทางฝั่งข้างบ้านได้เป็นชุดหน้าต่างบานเลื่อนคู่ ผสมบานฟิกซ์ กรอบอลูมิเนียมสีดำ กระจกเขียวตัดแสง

IMG_7013

ออกมาดูพื้นที่สวนข้างบ้านกันหน่อย สำหรับบ้านหลังนี้ตกแต่งมาให้ดูเป็นพื้นที่สังสรรค์ขนาดใหญ่ สามารถวางโต๊ะทานอาหาร และเตาบาร์บีคิวได้ เหมาะกับการทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัวช่วยวันหยุด

IMG_7015

มุมจากพื้นที่สวนมองย้อนไปที่ตัวบ้าน จะเห็นว่าพื้นที่ด้านนอกสามารถปูพื้นเพื่อใช้งานได้เป็นพื้นที่ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขนาดที่ดินก็จะขึ้นอยู่กับบ้านแต่ละหลังนะคะ

IMG_7020

ตัวอย่างการตกแต่งผนังในสวนด้วยการติดตั้งชั้นวางของแบบลอยตัว สามารถที่จะวางพวกไม้กระถามหรือไม้เลื้อยเล็กๆน่ารักได้

IMG_7016

ส่วนในบ้านมาตรฐานจะได้พื้นที่ส่วนเฉลียงด้านนอกออกมาประมาณนึง ไม่กว้างมาก

IMG_7021-vert

กลับเข้ามาด้านในตัวบ้านเราไปดูในส่วนของห้องครัวกันต่อ

IMG_7024-vert

ซึ่งครัวที่ได้จะเป็นครัวปิดใช้ประตูบานเลื่อนกระจกเขียว มีพื้นที่กว้างสามารถจัดเป็น Pantry หน้าห้องครัวได้

IMG_7025

โดยส่วน Pantry จะมีพื้นที่วางตู้เย็นซ่อนอยู่ด้านหลัง

IMG_7026

มีไฟดาวน์ไลท์ 1 ดวง เหนือประตู หน้าตู้เย็น

IMG_7028-vert

ถัดมาเป็นส่วนครัวไทยนะคะ

IMG_7031

ซึ่งจะลดระดับพื้นลงมาเล็กน้อย

IMG_7032

ห้องครัวสามารถ Build In เคาน์เตอร์เต็มผนังเป็นรูปตัว L ได้

IMG_7034

อีกฝั่งพื้นที่ข้างเคาน์เตอร์ครัวจะเหลือประมาณ 70 เซนติเมตร สามารถวางเครื่องซักผ้าได้ 1 ตัว เชื่อมต่อกับลานซักล้างภายนอกบ้าน

IMG_6974

พื้นลานซักล้างก็เหมือนกันกับบ้านหลังที่แล้วค่ะ ปูกระเบื้องเซรามิกเอาไว้ให้

IMG_6975

พร้อมเดินระบบแท้งน้ำ บ่อพักน้ำ และถังดักไขมันเอาไว้ให้เรียบร้อยด้วย

IMG_7036

กลับเข้ามาภายในบ้านค่ะ เหลือพื้นที่ชั้น 1 ที่เรายังไม่ได้ไปดูกันก็คือ ห้องอเนกประสงค์ ห้องน้ำ ที่อยู่ทางด้านซ้ายมือ ประตูทางเข้าบ้าน ส่วนขวามือเป็นโถงบันไดทางขึ้นชั้น 2 ค่ะ

IMG_7038-vert

โดยห้องน้ำและห้องอเนกประสงค์จะมีโถงเล็กๆเชื่อมกับห้องนั่งเล่นด้านนอก

IMG_7039

ส่วนห้องน้ำก็จะเหมือนกันกับบ้านหลังที่แล้วทุกประการ ทั้งฝ้าเพดานที่สูงโปร่ง กระจกห้องน้ำบานใหญ่ซ่อนไฟด้านหลัง ยี่ห้อของสุขภัณฑ์ และ Top หินแกรนิต รวมถึงชุดฝักบัวแบบปรับระดับได้ ที่เดินระบบรองรับการติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นเอาไว้ให้ด้วย

IMG_7047

ภาพอีกมุมหนึ่งของห้องน้ำค่ะ หากเดินออกจากห้องน้ำไปทางด้านขวามือก็จะเป็นห้องนอนอเนกประสงค์

IMG_7049-vert

เนื่องจากบ้านหลังนี้ถูกออกแบบเป็นทรง L Shape ห้องอเนกประสงค์ห้องนี้ก็คือขา ของตัว L นั่นเองค่ะ ทำให้มีหน้าต่างบางกระทุ้ง 2 บาน ที่เชื่อมต่อมุมมองระหว่างหน้าบ้านและสวนสวยงามบริเวณคอร์ดกลางของบ้าน

IMG_7052-vert

ภายในห้องอเนกประสงค์จะมีช่องแสง 2 จุด เป็นหน้าต่างบานกระทุ้งผสมบานฟิกซ์

IMG_7055

พื้นที่ข้างเตียงวางตู้เสื้อผ้ามาให้ดูเป็นตัวอย่าง ซึ่งมีระยะการใช้งานที่เหมาะสม

IMG_7057

ต่อมาเราจะขึ้นไปดูพื้นที่บนชั้น 2 กันต่อนะคะ โดยโถงบันไดจะอยู่เยื้องกับส่วนห้องนั่งเล่น

IMG_7059

ติดกับตัวบันไดจะมีห้องเก็บของ ใช้พื้นที่ใต้บันทั้งหมด

IMG_7062

บันไดบ้านเป็นไม้ยางพาราย้อมสี

IMG_7064-horz

บริเวณโถงบันได มีหน้าต่างเพิ่มช่องแสงจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้าน ทำให้ไม่จำเป็นต้องเปิดไฟในตอนกลางวัน ส่วนตอนกลางคืน ก็มีไฟบริเวณบันไดเตรียมไว้ให้ เพื่อความปลอดภัย

IMG_7065

จุดติดตั้งไฟบริเวณบันไดมาอยู่ตรงนี้แทนค่ะ ทำเป็นหลืบซ่อนไฟฝังอยู่ในผนัง ได้อารมณ์สไตล์รีสอร์ทเลย

IMG_7066

ภาพมุมมองไปยังโถงบันไดและชานพักบันได จะเห็นว่าบ้านหลังนี้ได้ชั้นพักที่เดินสบายแบบเต็มขั้น ไม่มีขั้นบันไดลูกสามเหลี่ยม

บ้าน Cassia : ชั้น 2

IMG_7068

ขึ้นมาที่ชั้น 2 ของบ้าน ตำแหน่งห้องจะเหมือนกับบ้านหลังที่แล้ว คือมองไปตรงกลางเป็นห้องอเนกประสงค์เปิดโล่ง ขวามือคือห้อง Master Bedroom ส่วนซ้ายมือคือห้องนอนเล็กทั้ง 2 ห้อง

IMG_7071-vert

ห้องอเนกประสงค์นี้จะได้พื้นที่โดยรวมที่กว้างขวางกว่าบ้านแบบที่แล้วค่ะ

IMG_7072

สามารถตกแต่งเป็นห้องนั่งเล่นได้แบบบ้านตัวอย่าง หรือตกแต่งเป็นห้องพระ แบบบ้านตัวอย่างหลังที่แล้วก็ได้ค่ะ ะ

IMG_7075

นอกจากนั้นพื้นที่ส่วนนี้ยังสามารถที่จะเก็บไว้เพื่อกั้นเป็นห้องนอนของสมาชิกในอนาคตก็ได้ค่ะ

IMG_7076-vert

ถัดมาเราไปดูในส่วนของห้อง Master Bedroom กันต่อ

IMG_7077

โดยห้องจะอยู่ทางฝั่งขวาของโถงบันได

IMG_7080-vert

เนื่องจากบ้านหลังนี้เป็นทรง L-Shape ทำให้ห้องนอนใหญ่ห้องนี้ เป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาวมาก สามารถแบ่งได้เป็น 3 โซนใช้งาน เข้ามาจะเจอกับห้องนอน ที่สามารถตกแต่งเป็น Living Area ภายในได้

IMG_7084-vert

พื้นที่ส่วนพักผ่อนด้านในสามารถจัดวางโซฟาและโต๊ะกลางชุดใหญ่ได้ ส่วนช่องแสงของห้องทางฝั่งนี้จะมีทั้งฝั่งหน้าบ้านและฝั่งหลังบ้าน เป็นบานเลื่อนผสมบานฟิกซ์ สามารถเปิดเพื่อระบายอากาศและรับแสงธรรมชาติเข้ามาได้ดี

IMG_7086

ตัวอย่างการจัดวางเฟอร์นิเจอร์นอกจากชุดโซฟาและโต๊ะกลางแล้วยังสามารถวางตู้เก็บของบานใหญ่ๆได้เลยค่ะ

IMG_7091

มุมมองจากภายในห้อง Master Bedroom สามารถเทควิวสวน หรือ ห้องธรรมชาติ ของบ้านได้ค่ะ ถ้าใครมีพื้นที่เยอะๆ สามารถจัดสวนสวยๆ และนั่งชมวิวได้ทุกเช้าค่ะ

IMG_7093-vert

อีกฝั่งของห้องเป็นส่วนของห้องนอนและห้องน้ำ โดยพื้นที่ห้องนอนสามารถจัดวางเตียงขนาดคิงส์ไซส์ได้สบายๆ เหลือพื้นที่ข้างเตียงทั้ง 2 ฝั่งสำหรับวางโต๊ะหัวเตียงได้

IMG_7094

ส่วนพื้นที่ฝั่งปลายเตียงสามารถจัดวางชั้นวางของปลายเตียงหรือทีวีได้

IMG_7095

พื้นที่บริเวณหน้าห้องอาบน้ำจะทำผนังเว้าเข้าไป สามารถใช้เป็นพื้นที่สำหรับ Built – in ตู้เสื้อผ้าภายนอกได้

IMG_7100-horz

ส่วนพื้นที่ Walk – in Closet จะถูกกั้นแยกไว้ในส่วนของทางเดินเชื่อมไปยังห้องน้ำ พื้นที่สามารถติดตั้งตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ได้หลายชุด

IMG_7101-horz

และสามารถติดตั้งโต๊ะเครื่องแป้งได้

IMG_7106-horz

ภายในห้องน้ำแยกส่วนแห้งส่วนเปียกมาให้เรียบร้อยและอุปกรณ์ครบชุด ยี่ห้อเดียวกันกับห้องน้ำชั้นล่าง

IMG_7108

ช่องแสงภายในห้องน้ำจะอยู่ติดกับส่วนห้องอาบน้ำเป็นช่องแสงบานใหญ่ กระจกฝ้า

IMG_7111

มุมจากส่วนห้องนอนมองย้อนไปทางพื้นที่นั่งเล่นค่ะ

IMG_7112

ถัดมาเราไปดูในส่วนห้องนอนรองทั้ง 2 ห้องและห้องน้ำภายนอกกันต่อ

IMG_7113

ห้องนอนรองห้องแรก ภายในจะมีช่องแสง 2 บานเป็นหน้าต่างบานเลื่อนทั้งคู่ สามารถเปิดพร้อมๆกันเพื่อระบายอากาศได้

IMG_7114

โดยขนาดเตียงที่เหมาะสมสำหรับห้องนี้จะเป็นเตียงขนาด 3.5 ฟุต เพราะจะสามารถใส่ฟังก์ชั่นอื่นๆลงไปแล้วยังใช้งานได้สะดวก แต่ถ้าอยากได้เตียงใหญ่หน่อยจะวางควีนไซส์ก็ยังพอได้อยู่ แต่ห้องอาจจะดูแน่นๆขึ้นหน่อยค่ะ

IMG_7119

มาดูภายในห้องนอนรองห้องสุดท้ายกันต่อ ภายในห้องนี้ก็มีช่องแสงมาให้ 2 บานเช่นกัน

IMG_7123

ขนาดเตียงที่เหมาะจะเป็น 3.5 ฟุต ถ้าใช้ควีนไซส์อาจจะดูแคบไปนิดค่ะ

IMG_7126

พื้นที่ข้างเตียงสามารถวางตู้เสื้อผ้าชุดใหญ่ได้ มีระยะการใช้งานพอเหมาะ

IMG_7129

ส่วนพื้นที่ปลายเตียงเหลือค่อนข้างกว้าง จะวางตู้เตี้ยเล็กๆก็ยังพอได้อยู่

IMG_7130

กลับออกมาที่ส่วนห้องน้ำที่โถงบันไดซึ่งเป็นห้องที่ต้องใช้ร่วมกันระหว่างห้องนอนรองทั้ง 2 ห้อง ภายในจัดแยกส่วนแห้งส่วนเปียกมาให้เรียบร้อย

IMG_7134-horz

ภายในห้องอาบน้ำหรือส่วนเปียกจะมีธรณียกสูงขึ้นมาประมาณ 5 ซม. ติดตั้งฝักบัวพร้อมถาดวางสบู่และติดตั้งระบบน้ำร้อนไว้เรียบร้อย

IMG_7137

มุมจากห้องอาบน้ำมองย้อนมาทางประตูทางเข้า จะเห็นโถงบันไดด้านนอกค่ะ


:::: ราคา (มิย. 2560) ::::

ราคาเริ่มต้น 6.19 ล้านบาท

 • แบบบ้าน Dhalia เนื้อที่ 52.5 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 162 ตร.ม. ราคา 5.99 ล้านบาท
 • แบบบ้าน Senna เนื้อที่ 50.8 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 173 ตร.ม. ราคา 6.19 ล้านบาท
 • แบบบ้าน Senna เนื้อที่ 52.5 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 173 ตร.ม. ราคา 6.39 ล้านบาท
 • แบบบ้าน Daisy เนื้อที่ 56.2 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 194 ตร.ม. ราคา 6.49 ล้านบาท
 • แบบบ้าน Daisy เนื้อที่ 62.2 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 194 ตร.ม. ราคา 6.69 ล้านบาท
 • แบบบ้าน Cassia เนื้อที่ 64.7 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม. ราคา 6.39 ล้านบาท
 • แบบบ้าน Cassia เนื้อที่ 60 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม. ราคา 6.59 ล้านบาท
 • เงินจอง 50,000 บาท
 • เงินทำสัญญา 100,000 บาท
 • ค่าส่วนกลาง ตร.วา ละ 25 บาท/เดือน (ชำระล่วงหน้า 2 ปี)

**ข้อมูลราคาและ โปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดติดต่อสำนักงานขายเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และข้อมูลที่อัพเดทที่สุดค่ะ


:::: สรุป ::::

• ทำเลที่ตั้งโครงการ โครงการ Zerene พระราม 2 – ท่าข้าม ตั้งอยู่บนถนนเลียบวงแหวนกาญจนาภิเษก (วงแหวนใต้) อยู่ไม่ไกลจากจุดศูนย์กลางย่านพระราม 2 มากนัก บรรยากาศโดยรอบค่อนข้างเงียบสงบ เมื่อเทียบกับทำเลเส้นข้างเคียง อย่างประชาอุทิศและสุขสวัสดิ์ ซึ่งมีที่อยู่อาศัยและการจราจรที่หนาแน่นกว่าค่ะ โดยโซนเลียบวงแหวนนี้ฯ เป็นโซนที่ผู้คนทางฝั่งพระราม 2 มักจะขยายออกมาหาที่อยู่อาศัยใหม่กัน ด้วยสะดวกในการเดินทางสู่ถนนกาญจนาภิเษก สุขสวัสดิ์ และ กทม.โซนข้างเคียง

บริเวณพื้นที่ข้างเคียงโครงการ ส่วนใหญ่จะเป็นที่ดินเปล่าและที่อยู่อาศัยส่วนบุคคล ข้อดีของโครงการคือ ทำเลอยู่ติดโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี ซึ่งเป็นโรงเรียนดังในย่านนี้ ส่วนความอุดมสมบูรณ์ก็จะอิงตามความหนาแน่นของที่อยู่อาศัยข้างเคียง คือเป็นทางฝั่งประชาอุทิศและสุขสวัสดิ์ซะส่วนใหญ่ แต่ใกล้ๆ กัน มีร้านอาหาร ตลาดคลองบางมด และสุขเจริญมาร์เก็ต ที่อยู่ไม่ไกลจากโครงการ ระยะขับรถเพียง 3 นาทีเท่านั้นค่ะ ส่วนห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่สุด ที่ใกล้โครงการ จะเป็น Central พระราม 2 ห่างจากโครงการ 9.7 กม.

• การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ผู้ที่เลือกอยู่อาศัยในโซนถนนเลียบวงแหวนจะเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวเป็นหลักค่ะ ซึ่งก็สะดวกสบายมากๆโดยจากตัวโครงการจะสามารถใช้เส้นพุทธบูชาวิ่งตรงไปเส้นพระราม 2 หรือขึ้นทางด่วนเฉลิมมหานครได้ และสามารถใช้เส้นสุขสวัสดิ์ข้ามสะพานภูมิพลไปถึงเส้นพระราม 3 วิ่งเข้าสาทรได้เลยแต่อาจจะมีรถติดบางช่วง หรือจะเลือกขึ้นกาญจนาภิเษก (วงแหวนใต้) ข้ามสะพานกาญจนาภิเษกก็สามารถไปถึงทางแบริ่ง อุดมสุขได้

นอกจากนั้นมีซอยลัด ออกสู่ ถ.พุทธบูชา คือซอยพุทธบูชา 36 และ ซ.บางโพธิ์ล่างออก ถ.สมานมิตรพัฒนา และ ซอยประชาอุทิศ 76 ที่สามารถใช้เข้าวิ่งบนถนนประชาอุทิศเชื่อมกับถนนสุขสวัสดิ์ตรงแยกประชาอุทิศได้ค่ะ

ส่วนทางด่วนที่ใกล้โครงการมี ทางด่วนกาญจนาภิเษกฝั่งใต้ ใช้เดินทางเข้าเมืองได้สะดวก และยังใกล้ ทางด่วนเฉลิมมหานคร ใช้วิ่งเข้าสาทร, ลุมพินี ได้ค่อนข้างสะดวกเลยค่ะ

• การเดินทางโดยรถสาธารณะ ถือว่าไม่ได้สะดวกมากตามปกติของทำเลโครงการแนวราบทีตั้งอยู่โซนถนนเลียบวงแหวนไม่ว่าจะโซนไหน ก็จะไม่ค่อยมีรถสาธารณะเป็นปกติอยู่แล้วค่ะ หน้าโครงการที่อยู่ติดกับถนนเลียบกาญจนาภิเษกนั้นก็จะมีพี่วินหรือ Taxi วิ่งผ่านบ้าง แต่ไม่ถี่มาก ต้องขยับเข้ามาที่ถนนประชาอุทิศถึงจะมีรถเมล์สาย 21 วิ่งผ่าน ซึ่งสายนี้สามารถวิ่งยาวเข้าเมืองไปถึงสยามเลยนะ ซึ่งหากใครที่ต้องพึ่งพารถสาธารณะนั้นปัจจุบันสะดวกสุดก็อาจจะต้องพึ่ง Application เรียกแท็กซี่ให้เข้ามารับในโครงการแทน ซึ่งจะสะดวกที่สุดค่ะ ส่วนรถไฟฟ้าในอนาคตจะมี รถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีใกล้ที่สุดคือ สถานีครุใน ซึ่งคาดว่าเสร็จในปี 2563

• การออกแบบโครงการและวัสดุ โครงการ Zerene พระราม 2 – ท่าข้าม ขนาดพื้นที่โครงการ 68 ไร่ 292 ยูนิต เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีแบบบ้านทั้งหมด 3 แบบ คือ Dahlia พื้นที่ใช้สอย 162 ตร.ม. Senna พื้นที่ใช้สอย 173 ตร.ม. และ Cassia พื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม. ค่ะ โดยทุกแบบจะประกอบด้วยฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพักผ่อนชั้นบน 1 ห้องครัว และพื้นที่จอดรถ 2 คัน โดยรูปแบบการวางตำแหน่งแต่ละฟังก์ชั่น และขนาดห้องจะแตกต่างกันไปตามความชอบของผู้อยู่อาศัยค่ะ

ผังโครงการภายใน หลักๆ จะแบ่งออกเป็น 2 เฟสด้วยสะพานข้ามคลอง ซึ่งเฟสด้านหน้านั้นสร้างเสร็จพร้อมอยู่หมดแล้วค่ะ ปัจจุบันกำลังก่อสร้างและเปิดขายเฟสด้านใน การจัดตำแหน่งหน้าบ้านส่วนใหญ่จะหันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และ ตะวันตกเฉียงใต้
แบบบ้าน Cassia โดดเด่นด้วยการออกแบบเป็นรูปทรง L-Shape ทำให้เกิด Privacy Court บริเวณสวนด้านข้างของบ้าน หรือที่ทางโครงการเรียกว่า “ห้องธรรมชาติ” หางของตัว L ที่ยื่นออกมาจะเป็นตำแหน่งห้องอเนกประสงค์ หรือห้องนอนชั้นล่าง ที่เปิดมุมมองเทควิวพื้นที่สวนของบ้าน หากจัดสวนให้สวยงามก็จะเป็นห้องที่ได้บรรยากาศที่ดีทีเดียวค่ะ

สำหรับตัวบ้านก่อสร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็กทั้งหมด ฝ้าเพดานสูงโปร่งถึง 2.8 เมตร วัสดุก่อสร้างภายในมาตรฐาน โครงสร้างคสล. แต่จะได้เรื่องประตูความสูงพิเศษถึง 2.2 เมตร และห้องน้ำที่ออกแบบมาสวยงามมากเลยทีเดียวค่ะ สุขภัณฑ์เทียบเท่าบ้านเดี่ยวในระดับราคาเดียวกัน ยี่ห้อ Mogen, Accessories สแตนเลส VRH แต่ด้านหลังอ่างมีทำ Low Wall ปูท็อปหินแกรนิตและกระเบื้องตกแต่งพิเศษ พร้อมได้กระจกบานใหญ่ที่ซ่อนหลืบไฟตกแต่งไว้ให้ด้วย รวมถึงฝ้าเพดาน ก็ซ่อนหลืบไฟไว้เช่นกันค่ะ ช่วยเพิ่มบรรยากาศภายในบ้านให้ดูผ่อนคลายมากขึ้น รวมถึงได้หน้าต่างช่องแสงขนาดใหญ่ และบริเวณชานพักบันไดเองก็มีหลืบไฟฝังอยู่ในผนัง ให้บรรยากาศเหมือนรีสอร์ท

• สิ่งอำนวยความสะดวกและระบบรักษาความปลอดภัย สิ่งอำนวยความสะดวกที่นี่ให้มาค่อนข้างดีค่ะ ยังคงคอนเซ็ปต์ “Oxygen Community” โดยเน้นพื้นที่สีเขียวภายในโครงการค่อนข้างมาก ทั้งสองฝั่งทางเท้ามีต้นไม้ขนาดใหญ่ตลอดทาง การออกผังโครงการเป็นทรงก้างปลา ถนนภายในกว้างขวางขับรถได้สะดวก ถนนส่วนที่กว้างที่สุดคือ 16 เมตร ถนนซอยหน้าบ้าน 9 เมตร ซึ่งมากกว่าโครงการโดยทั่วไปที่มักจะได้ 8 เมตร

บริเวณพื้นที่ส่วนกลางแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือ ด้านหน้ามีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ พร้อม Club House ที่มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่สไตล์รรีสอร์ท ถัดมาด้านหลังเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่อีกจุด แยกกับด้านหน้า ข้อดีก็คือ เป็นการเฉลี่ยการใช้งานของลูกบ้าน ทั้งผู้ที่อยู่ด้านหน้าสุด และด้านหลังสุด ให้สามารถเข้าถึงส่วนกลางได้ในระยะไม่แตกต่างกัน

ส่วนระบบรักษาความปลอดภัย ทางโครงการเตรียมให้ในระดับมาตรฐาน มี รปภ. ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อม CCTV บริเวณทางเข้า-ออกโครงการ และควบคุมการเข้า-ออกด้วยระบบ Key Card Access


:::: คะแนน ::::

ทำเลที่ตั้งโครงการ 7.7 ติดถนนพุทธบูชา สภาพแวดล้อมโดยรอบเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวเหมาะกับการอยู่อาศัย มีความอุดมสมบูรณ์ในพื้นที่ใกล้เคียง
การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว 7.8 ค่อนข้างสะดวกจากถนนพุทธบูชาสามารถเชื่อมไปพระราม 2 , ประชาอุทิศ, สุขสวัสดิ์ วิ่งตรงไปเข้าสาทรได้ ใกล้ทางด่วนกาญจนาภิเษกฝั่งใต้และทางด่วนเฉลิมมหานคร
การเดินทางโดยรถสาธารณะ 6 มีเฉพาะพี่วินหรือ Taxi ผ่านหน้าโครงการ นอกนั้นต้องไปเส้นประชาอุทิศถึงจะมีรถเมล์และรถโดยสารอื่นๆ และอยู่ในละแวกการมาถึงของรถไฟฟ้าสายสีม่วง
บ้านและวัสดุ 8.9 แบบบ้านเป็นสไตล์โมเดิร์น ฟังก์ชั่นค่อนข้างลงตัว ได้พื้นที่ใช้สอยบริเวณสวนด้านข้างเยอะ และใช้งานได้จริง เหมาะแก่การพักผ่อน วัสดุได้ในระดับมาตรฐาน ได้ฝ้าเพดานสูงโปร่ง ให้คะแนนเรื่องห้องน้ำ จริงๆ ที่นี่ออกแบบห้องน้ำให้วัสดุดี และบรรยากาศดีมาก ไม่ค่อยมีที่ไหนให้กระจกบานใหญ่และซ่อนหลืบไฟด้านหลังให้ค่ะ รวมถึงหน้าต่างมีช่องแสง วัสดุอลูมิเนียมสีดำมาตรฐานแต่ได้ขนาดบานที่ใหญ่ ให้แสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้มาก
สิ่งอำนวยความสะดวก 8.7 สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและบรรยากาศดีค่ะ คลับเฮ้าส์ที่นี่ขนาดใหญ่สไตล์รีสอร์ท ห้องน้ำแยกชาย-หญิงสามารถชมสวนด้านข้างได้ด้วย สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ว่ายจริงจังได้ รวมถึงสวนสาธารณะและสนามเด็กเล่นก็พื้นที่ใหญ่เช่นกันค่ะ ถึงแม้โครงการจะสร้างมานานพอสมควร แต่ก็นับว่ายังดูแลบรรยากาศสภาพแวดล้อมภายในได้ดีทีเดียว มีการคัดสรรต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงามาเยอะจริงๆ ระบบรักษาความปลอดภัยดี ตามมาตรฐาน
ความคุ้มค่ากับราคา 7.9 ราคาเริ่มต้น 5.99 ล้านบาท เหมาะกับครอบครัวขนาด 3-5 คน อาศัยและทำงานอยู่ในย่านท่าข้าม – บางขุนเทียน-สุขสวัสดิ์-พระราม2-พระสมุทรเจดีย์ หรืออยู่ในเมือง โซนสาทร สีลม ใช้การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก
คะแนนรวมเฉลี่ย 7.76 ดี

:::: สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ::::

Tel : 1753

Website : http://www.prinsiri.com/th/zerene/index.html


หากท่านเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ โปรดกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

หากท่านมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

กด LIKE ติดตามข่าวสาร คอนโดและบ้าน ด้านล่างเลยจร้า ^__^

 

แสดงความคิดเห็น