โพสโดย : pure | วันที่ : 15 June 2017
หมวดหมู่ : EP, PAL พีซแอนด์ลีฟวิ่ง, ทาวน์โฮม / ทาวน์เฮ้าส์, ทาวน์โฮม PAL พีซแอนด์ลีฟวิ่ง, ทาวน์โฮม กรุงเทพ, ทาวน์โฮม ถนนคู้บอน, ทาวน์โฮม เขตคันนายาว, บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว กรุงเทพ, บ้านเดี่ยว ถนนคู้บอน, บ้านเดี่ยว เขตคันนายาว, รีวิว ทาวน์โฮม, รีวิว บ้านเดี่ยว

EP.834 รีวิว ดิ เอ็กซ์คลูซีฟ วงแหวน-รามอินทรา (The Exclusive Wongwaen-Ramintra)

THE EXCLUSIVE วงแหวน

สวัสดีผู้อ่านชาว HOMENAYOO ทุกคนค่ะ วันนี้เราจะขอพาไปชมโครงการ The Exclusive วงแหวน-รามอินทรา จาก Peace & Living เป็นทาวน์โฮม 2-3 ชั้น และบ้านแฝดสไตล์โมเดิร์น บนทำเลย่านรามอินทรา โดยตั้งอยู่ริมถนนทางคู่ขนานวงแหวนกาญจนาภิเษก (เลียบวงแหวนตะวันออก) ใกล้ห้างสรรพสินค้าอย่าง Fashion Island และ The Promenade รวมไปถึงถนนกาญจนาภิเษกและรถไฟฟ้าสายสีชมพูในอนาคต

The Exclusive วงแหวน-รามอินทรา ทาวน์โฮม 2-3 ชั้น – บ้านแฝดสไตล์โมเดิร์น จำนวน 379 ยูนิต บนพื้นที่โครงการ 32-1-97 ไร่ มีแบบทาวน์โฮมให้เลือก 2 แบบ และบ้านแฝดอีก 1 แบบ มีพื้นที่ใช้สอย 130-170 ตร.ม. ใน ราคาเริ่มต้น 2.36 ล้านบาท

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ อาทิ คลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่ พร้อมฟิตเนส, สระว่ายน้ำขนาดใหญ่, สวนส่วนกลางขนาดใหญ่, สนามเด็กขนาดใหญ่สำหรับครอบครัว, รถ Shuttle Bus, Green Garden Project สวนสวยตามจุดกลับรถและรอบโครงการ, ระบบความปลอดภัย 24 ชั่วโมง ควบคุมการเข้าออกด้วยบัตร Access Card Control และ CCTV บริเวณจุดเข้าออก และจุดสำคัญรอบโครงการ, รั้วสูงรอบโครงการ และ After-Sales Service ส่วนรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นอย่างไร อ่านต่อด้านล่างได้เลยค่ะ

ชื่อโครงการ ดิ เอ็กซ์คลูซีฟ วงแหวน รามอินทรา The Exclusive Wongwaen-Ramintra
เจ้าของโครงการ พีซแอนด์ลิฟวิ่ง Peace&Living
ลักษณะโครงการ – ทาวน์โฮม 2 ชั้น
– ทาวน์โฮม 3 ชั้น
– บ้านแฝด 2 ชั้น
พื้นที่โครงการ 32-1-97 ไร่
จำนวนบ้าน 379 ยูนิต
พื้นที่ใช้สอย เริ่มต้น 130-170 ตร.ม.
เนื้อที่บ้าน n/a
จำนวนห้อง
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น 130 ตร.ม. 3 นอน 2น้ำ 2จอด
 • ทาวน์โฮม 3 ชั้น 170 ตร.ม. 3 นอน 4น้ำ 2จอด
 • บ้านแฝด 165 ตร.ม. 4นอน 3น้ำ 2จอด
ที่จอดรถทั้งหมด 2 คัน
โซน เขตบางเขน
ขนส่งสาธารณะ – รถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีคู้บอน
– ใกล้ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์
– ใกล้ถนนวงแหวนรอบนอก
รถโดยสารที่ผ่าน n/a
ที่ตั้ง 456 ถนนกาญจนาภิเษก แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.
กำหนดการ Pre-Sale พ.ย. 2558
ปีที่สร้างเสร็จ n/a
ราคา เริ่มต้น 2.36 ล้านบาท
ค่าส่วนกลางและกองทุน
 • ค่าส่วนกลาง ตร.วา ละ 45 บาท/เดือน (ชำระล่วงหน้า 2 ปี)
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 • Big C คู้บอน : 3.3 กม.
 • Fashion Island : 4.2 กม.
 • The Walk เกษตรนวมินทร์ : 8.2 กม.
 • Chocolate Ville : 7.7 กม.
 • ตลาดนัดรถไฟ เกษตรนวมินทร์ : 7.4 กม.
 • Central Plaza รามอินทรา : 10.6 กม.
 • เวนิส ดิ ไอริส : 7.8 กม.
 • Tesco Lotus นวมินทร์ : 5.7 กม.
 • ไทวัสดุ นวมินทร์ : 5.3 กม.
 • Home Pro ลำลูกกา : 10.8 กม.
 • ตลาดปัฐวิกรณ์ : 6.7 กม.
 • ตลาดน้ำขวัญเรียม : 9.8 กม.
 • ตลาดน้ำพระยาสุเรนทร์ : 3.9 กม.
 • ตลาดสี่แยกพระพรหมคลองสอง : 3.4 กม.
 • ตลาดสายเนตร คู้บอน : 3.5 กม.
 • ตลาด กม. 7 : 4.3 กม.
 • ตลาดถนอมมิตร : 6.4 กม.
 • ตลาดออเงิน : 7.5 กม.
 • รพ.สินแพทย์ : 3.8 กม.
 • รพ.พญาไท นวมินทร์ : 5.2 กม.
 • รพ.นพรัตน์ราชธานี : 6.1 กม.
 • รร.วัดคู้บอน : 1.1 กม.
 • รร.บดินทร์เดชา 2 : 7 กม.
 • รร.นวมินทราชูทิศ เบญจมราชาลัย : 6.6 กม.
 • รร.สายอักษร : 4.9 กม.
 • วิทยาลัยเทคโนโลยีทักษิณาบริหารธุรกิจ : 6.5 กม.
 • วัดคู้บอน : 1.1 กม.
 • วัดพระยาสุเรนทร์ : 4 กม.
 • Safari World : 6 กม.
 • สวนสยาม : 7.6 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก – คลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่
– สระว่ายน้ำ
– ฟิตเนส
– สวนสาธารณะ
– สนามเด็กเล่น
– บริการรถ Shuttle Bus
– เข้า-ออก ระบบ Access Card Control
– กล้อง CCTV ตามจุดสำคัญ
– ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.
จุดเด่นของโครงการ “ดิ เอ็กซ์คลูซีฟ วงแหวน-รามอินทรา” ทาวน์โฮม 2-3 ชั้น – บ้านแฝดสไตล์โมเดิร์น สุขทุกพิกัด ด้วยคุณภาพชีวิตที่เหนือกว่า ด้วยคลับเฮ้าส์หรู มาพร้อมฟิตเนส, สระว่ายน้ำ และสวนสนุกขนาดใหญ่ ราคาเริ่มต้น 2.36 ล้านบาท

:::: ที่ตั้งโครงการ ::::

ทางคู่ขนานกาญจนาภิเษกตะวันออก (ฝั่งตะวันตก ถ.คู้บอน) แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.

พิกัด Google : 13.863071, 100.676250

LO2 Brochure KuuBon Smile

map-exclusive-ramintraO-01

โครงการ The Exclusive รามอินทรา-วงแหวน ตั้งอยู่บนทางคู่ขนานกาญจนาภิเษกตะวันออก ฝั่งตะวันตก บริเวณเลยแยกถนนคู้บอน เลี้ยวซ้ายผ่าน รร.วัดคู้บอน และ ซ.กาญจนาภิเษก 6/1 มาหน่อยค่ะ ใกล้ทางขึ้น-ลงทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ด่านจตุโชติ ซึ่งเป็นอีกทำเลที่น่าสนใจและเดินทางสะดวกสำหรับผู้ที่ชอบโครงการหมู่บ้าน ที่ไม่จำเป็น ต้องติดสาธารณูปโภคในระยะเดินก็ได้ แต่ขับรถง่ายมากๆ เนื่องจากถนนเลียบวงแหวนรถไม่ติดค่ะ และเส้นเลียบวงแหวนโซนคู้บอน-ปัญญาอินทรานั้นก็เพิ่งทำถนน ทำวงเวียนใต้กาญจนาเสร็จ รวมถึงป้ายบอกทาง ที่ชัดเจน และสามารถเข้าสู่สาธารณูปโภคในระยะ 10 กม. เช่น โซนหลักสี่-สายไหม-มีนบุรี-สุขาภิบาล3-ราษฏร์อุทิศ-นิมิตใหม่ ได้ในระยะเวลาเพียง 25 นาทีเท่านั้น

การเดินทางด้วยรถยนต์ การเดินทางสู่โครงการหลักๆจะใช้ทางคู่ขนานกาญจนาภิเษกทั้งขาไป และขากลับ อยู่ใกล้ถนนเลียบวงแหวนกาญจนาภิเษกใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์เพียงประมาณ 4 กม.เท่านั้นจากโครงการ และเชื่อมต่อถนนรามอินทราด้วยถนนคู้บอน เป็นทำเลที่เดินทางสะดวกสบายไปไหนมาไหนสะดวกทั้งเข้าเมืองและออกเมืองค่ะ จะเข้าเมืองขึ้นทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ตรงไปออกถนนเพชรบุรีและถนนสุขุมวิทได้ง่าย ยกตัวอย่างเช่นจากโครงการขึ้นทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ไปเอกมัย ทองหล่อ ใช้เวลาขับรถโดยประมาณเพียง 20 นาทีเท่านั้น

ความอุดมสมบูรณ์ เนื่องจากโครงการตั้งอยู่ที่ทางคู่ขนาน ก็จะเป็นปกติที่สาธารณูปโภคจะน้อยค่ะเนื่องจากจะไปเกาะที่ถนนเส้นหลักกันหมด สาธารณูปโภคคงจะต้องไปพึ่งพาที่แถบ ถ.คู้บอน หรือ ที่ถ.เลียบวงแหวนรามอินทราฝั่งตรงข้าม หรือโซนคู้บอน-เลียบคลองสอง-พระยาสุเรนทร์ มีร้านอาหารให้เลือกหลายร้าน และมีศูนย์รถยนต์ฮอนด้าขนาดใหญ่ ซึ่งสาธารณูปโภคก็จะรองรับผู้คนที่ทำงาน ในละแวกนี้ด้วยค่ะ

อีกทางเลือกที่มีสาธารณูปโภคขนาดใหญ่ก็จะเป็นแถบสายไหม-ลำลูกกาค่ะ จากโครงการสามารถวิ่งเข้า ถ.พระยาสุเรนทร์ได้ในระยะทาง 3 กม. ถึงแยกพระพรหมคลองสอง ซึ่งตัดกับ ถ.เลียบคลองสอง มีตลาดพระพรหมคลองสองซึ่งเป็นตลาดนัดขนาดใหญ่และมีร้านค้าอาคารพาณิชย์ และร้านอาหารอยู่ตลอดทางเป็นระยะๆ มี7-11 และ mini Big C ส่วนโซนคู้บอนจะครบครันมากกว่าค่ะ จากโครงการ วิ่งเข้าวงเวียนใต้ถ.กาญจนาภิเษก ออกคู้บอนมุ่งหน้ารามอินทรา มีร้านอาหารและร้านค้าหนาแน่นตลอดสาย ทั้ง Big C Market, Tesco Lotus และตลาดสดสายเนตร ให้จับจ่ายซื้ออาหารสดอาหารแห้งกัน

ส่วนห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่จะอยู่บริเวณ ถ.รามอินทรา หลายแห่งเลยค่ะหากใครที่เป็นขาช้อปก็คงจะทราบกันดี สามารถวิ่งถนนเลียบวงแหวน เข้าวงเวียนไปโผล่หลัง ห้าง The Promanade และ Fashion Island เพียง 4 กม. หรือ 5 นาทีเท่านั้นแบบไม่เจอรถติดเลย

นอกจากนั้นแถบ ถ.รามอินทราก็มี Hyper Market อีกหลายแห่ง เช่น Amorini รามอินทรา ที่ภายในมีทั้ง Mc Donald, MK สุกี้, ร้านหนังสือนายอินทร์ ธนาคาร และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่ง Amorini นั้นอยู่บริเวณ รพ.นพรัตนราชนานี แยกนพรัตน์ ปากซอยทางเลี้ยวเข้า ถ.สวนสยาม ซึ่งสามารถวิ่งไปสวนสยามทะเลกรุงเทพ หรือตลาดน้ำขวัญเรียมได้ นอกจากนั้นบริเวณถนนรามอินทรายังมี Makro และ Central Plaza รามอินทราสามารถวิ่งไปได้ไม่ไกล จากโครงการ วิ่งไปประมาณ 10 กม. ผ่าน ถ.คู้บอน ออก ถ.นวมินทร์ ก็จะเจอ รพ.พญาไทนวมินทร์, ไปรษณีย์จรเข้บัว, ไทวัสดุ, ตลาดปัฐวิกรณ์ และ Big C Market นวมินทร์

ส่วนขาชิลต้องไปบริเวณ ถ.เกษตร-นวมินทร์เลยค่ะ มีร้านนั่งชิลบรรยากาศดีมากมาย เช่น Chocolate Ville, Parking Toys หรือตลาดนัดชื่อดังอย่าง ตลาดรถไฟเกษตรนวมินทร์, ตลาดนัดหัวมุม และ Hyper Market อย่าง Festival Walk, The Walk และ Navamin City Avenue ส่วนบริเวณ ถ.ลำลูกกาก็จะมี Home Pro, Big C หรือ ถ.สายไหมก็มี Big C Market เช่นกัน อีกทั้งยังไม่ไกลจากสนามบินดอนเมือง เรียกว่าถึงแม้สาธารณูปโภคจะน้อยหน่อยในระยะเดินเท้า แต่ในระยะขับรถนั้นมีแต่ห้างขนาดใหญ่ ไลฟ์สไตล์เก๋ และครบครันมากๆค่ะ

จุดขึ้นทางด่วน

map-exclusive-ramintraO-03

ตัวโครงการอยู่ไม่ไกลจากจุดขึ้นทางด่วน รามอินทรา-อาจณรงค์ ด่านจตุโชติ ค่ะ จากหน้าโครงการเลี้ยวซ้าย วิ่งตรงยาวๆไปประมาณ 4 กม. สังเกตซ้ายมือ จะมีป้ายบอกทางขึ้นทางด่วนด่านจตุโชติ มุ่งหน้าพระราม9-อาจณรงค์

map-exclusive-ramintraO-05

จากโครงการ สามารถใช้ วงแหวนกาญจนาภิเษก ได้โดยใช้ ทางคู่ขนานกาญจนาภิเษก วิ่งไปตามทางเดิมที่จะไปด่านจตุโชติเมื่อสักครู่นี้ แต่เราจะไม่เลี้ยวซ้ายค่ะ เราจะตรงไปเรื่อยๆตามทางจนสุดทางจะเจอทางบังคับเลี้ยวขวา ออก ทางคู่ขนานอีกฝั่งหนึ่ง เจอแยกแรกให้เลี้ยวซ้ายเข้า ถ.บึงคำพร้อย(เทศบาลลำลูกกา1) แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซ.วัดแจ้งลำหิน เพื่อออกสู่ ถ.ลำลูกกา จุดขึ้นทางด่วนจะอยู่ที่จุดสีเขียวตามแผนที่ด้านบน ให้ชิดซ้ายดูตามป้ายค่ะ จะแบ่งเป็นสองทางแยก ซ้ายมือ มุ่งหน้า บางนา-มอเตอร์เวย์ ส่วนขวามือ มุ่งหน้า บางปะอิน

map-exclusive-ramintraO-04

แต่หากจะมุ่งหน้าไปบางนา ไปขึ้นทางด่วน ถ.กาญจนาภิเษกที่แยกต่างระดับรามอินทราจะใกล้กว่าค่ะ แต่คราวนี้เส้นทางที่ใกล้ที่สุด ไม่จำเป็นต้องวิ่งออกถ.คู้บอนแล้ว มีทางลัด ให้วิ่งเข้า ซ.รามอินทรา83 ออก ถ.รามอินทรา แล้วชิดซ้าย เข้าแยกต่างระดับ มุ่งหน้าบางนา-มอเตอร์เวย์ได้เลย

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ

บริเวณโครงการจะไม่มีรถสาธารณะค่ะ เนื่องจากตั้งอยู่บนทำเลเลียบวงแหวน แต่ก็สามารถพึ่งพา Shuttle Bus ของโครงการรับ-ส่งยังถนนเส้นหลักเพิ่มความสะดวกสบายสำหรับคนไม่มีรถยนต์ส่วนตัวได้ หรือจะใช้บริการ Application ทางสมาร์ทโฟน อย่าง Grab Taxi หรือให้รปภ. เป็นคนเรียกให้ก็ได้ค่ะ แล้วนั่งไปต่อรถบริเวณเลียบคลองสอง หรือไม่ก็คู้บอน มีรถเมล์วิ่งอยู่ เป็นวงกลม ตามแผนที่ด้านล่าง

B1-B2_zps9b19160e

แผนที่ทางวิ่งรถเมล์สาย 197 วงกลมมีนบุรี-หทัยราษฏร์
** ขอบคุณข้อมูลจากคุณ Th_Jung www.bangkokbusclub.com

การเดินทางโดยรถไฟฟ้า

map-exclusive-ramintraO-06

ข้อดีของโครงการมีอีกอย่างค่ะคือ นับว่าเป็นโครงการที่อยู่ในโครงข่ายรถไฟฟ้าในอนาคต หลักๆจะเป็นรถไฟฟ้าสายสีชมพู แคราย/มีนบุรี ที่วิ่งผ่านถนนใหญ่รามอินทรา โดยสถานีที่ใกล้โครงการที่สุดคือ สถานีคู้บอน ซึ่งอยู่ใกล้ปากซอยคู้บอน ห่างจากที่ตั้งโครงการไปประมาณ 3.5 กม. เป็นระยะที่นั่งรถไปขึ้นได้สบายๆเพียง 7 นาทีเท่านั้น

และในระยะรัศมีจากโครงการ 10 กม. นั้นเอง ก็ยังอยู่ในโครงข่าย รถไฟฟ้าสายสีชมพู, สีส้ม ที่ย่านมีนบุรี และ รถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือ ซึ่งวิ่งตามแนว ถ.พหลโยธิน และสีเทา ซึ่งห่างจากโครงการ ดังนี้ค่ะ

1. รถไฟฟ้าสายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี)
สถานีใกล้ที่สุดคือ สถานีคู้บอน (3.5 กม.) และ สถานีวงแหวนตะวันออก (หน้าห้าง Fashion)(4.4 กม.)
กำหนดเปิดให้บริการ ปี 2563

2. รถไฟฟ้าสายสีส้ม (ศูนย์วัฒนธรรม – มีนบุรี)
สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ สถานีน้อมเกล้า (8.8 กม.)
กำหนดเปิดให้บริการ ปี 2563

3. รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม (หมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต)
สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ สถานีวงเวียนหลักสี่ (11.5 กม.) ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนกับสายสีชมพู สถานีวงเวียนหลักสี่ด้วยเช่นกันค่ะ
กำหนดเปิดให้บริการ ปี 2563


:::: การเดินทางสู่โครงการ ::::

map-exclusive-ramintraO-07

ถ.กาญจนาภิเษก > ถ.รามอินทรา > ถ.คู้บอน > ทางคู่ขนาน ถ.กาญจนาภิเษก > โครงการ The Exclusive วงแหวน-รามอินทรา

car_Perfectplace-ramintra-o-kanjana-01

จากถ.กาญจนาภิเษก ให้วิ่งออกป้าย ถ.รามอินทรา หลักสี่-มีนบุรี ค่ะ

car_Perfectplace-ramintra-o-kanjana-02

เมื่อชิดซ้ายออกมาแล้ว ที่ทางแยกต่างระดับรามอินทรา ให้ชิดซ้าย ตามป้ายหลักสี่ ด้านขวามือจะเห็น Fashion Island อยู่ไกลๆ

car_Perfectplace-ramintra-o-kanjana-03

วิ่งตามป้ายหลักสี่ เพื่อออก ถ.รามอินทรา

car_Perfectplace-ramintra-o-kanjana-04

ตอนนี้เราอยู่บน ถ.รามอินทราแล้วนะคะ

car_Perfectplace-ramintra-o-kanjana-05

วิ่งไปเรื่อยๆให้สังเกตป้าย ถ.คู้บอนเอาไว้ ด้านหน้าจะเป็นสะพานข้ามแยก ให้ชิดซ้ายเข้าข้างสะพาน เราจะเลี้ยวเข้า ถ.คู้บอน เพื่อออกทางคู่ขนานกาญจนาภิเษก ไปยังโครงการกัน ซึ่งจากถ.กาญจนาภิเษกวิ่งมาที่จุดนี้จะเป็นเส้นทางที่ใกล้ที่สุดค่ะ

car_Perfectplace-ramintra-o-kanjana-06

car_Perfectplace-ramintra-o-kanjana-07

เมื่อชิดซ้ายเข้าข้างสะพานมาแล้ว ให้ชิดขวา และรอสัญญาณไฟแดง เพื่อเข้าถ.คู้บอน ให้ตรงไปก่อนนะคะ อย่างเพิ่งเลี้ยว ด้านหน้าจะเป็นทางให้เบี่ยงขวา และรออีกสัญญาณไฟแดงนึงถึงจะเลี้ยวได้ค่ะ

car_Perfectplace-ramintra-o-kanjana-08

วิ่งตรงเลยสัญญาณไฟแดงเมื่อสักครู่มาก็จะเจอป้ายบอกทางให้เบี่ยงขวา เข้า ถ.คู้บอน

car_Perfectplace-ramintra-o-kanjana-09

รอสัญญาณไฟแดงกันสักนิด และเลี้ยวขวาเข้า ถ.คู้บอนเลยค่ะ

car_Perfectplace-ramintra-o-kanjana-10

ถ.คู้บอนมีสาธารณูปโภคที่ครบครัน ซึ่งจากโครงการสามารถวิ่งมาจับจ่ายใช้สอยในบริเวณนี้ได้ มีตลาดนัดมอเตอร์ไซค์, Big C Market ธนาคารหลายแห่ง และ ตลาดสายเนตร

car_Perfectplace-ramintra-o-kanjana-11

เลยมาหน่อย หน้า ซ.คู้บอน 7 ก็จะเจอ Tesco Lotus Express

car_Perfectplace-ramintra-o-kanjana-13

วิ่งตรงมาเรื่อยๆ ก่อนถึงทางคู่ขนานกาญจนาภิเษกด้านหน้า ซ้ายมือจะเจอทางเข้า สน.คันนายาว

car_Perfectplace-ramintra-o-kanjana-14

ถึงทางคู่ขนานกาญจนาภิเษกด้านหน้าแล้วค่ะ เลี้ยวซ้ายไปเลย

Untitled-1-01

ซูมเข้าใกล้ๆแยกจะเห็นป้ายบอกทางวงเวียน ให้เลี้ยวซ้ายนะคะ

Untitled-1-02

เมื่อเลี้ยวซ้ายมาแล้ว ให้วิ่งตรงยาวไปเรื่อยๆผ่านวงเวียนไปเลย ประมาณ 500 เมตร ก็จะถึงโครงการค่ะ

Untitled-1-03

ถึงแล้วค่ะ โครงการ The Exclusive วงแหวน-รามอินทรา

IMG_5151

map-exclusive-ramintraO-08

จริงๆแล้ว โครงการสามารถเดินทาง มาได้หลายเส้นทางด้วยกันค่ะ ภาพนี้เป็นภาพตัวอย่างการเดินทาง จากเส้นทางอื่นๆ

สีเขียว คือจาก ถ.รามอินทรา มุ่งหน้าวงเวียนหลักสี่ สามารถวิ่งเข้าทางต่างระดับ บริเวณหน้าห้าง Fashion Island แล้วใช้ ป้ายบางปะอิน หรือ ป้าย สะพานกลับรถ ปัญญาอินทรา ก็สามารถมาถึงโครงการได้เช่นกันค่ะ หากเข้าป้ายสะพานกลับรถปัญญาอินทรา จะออกสู่ ถ.เลียบวงแหวนฝั่งตรงข้ามโครงการเรา ให้ใช้วงเวียนที่เราผ่านมาบริเวณกล้องหน้ารถเมื่อสักครู เพื่อข้ามสู่อีกฝั่งค่ะ

สีน้ำเงิน คือ การเดินทางจากภายใน ห้าง Fashion Island มีสะพานต่างระดับ ให้วิ่งขึ้น เมื่อลงสู่ ถ.รามอินทรา ก็วิ่งตามเส้นทางสีแดงเมื่อสักครู ก็จะถึงโครงการเราได้เช่นกันค่ะ

สรุปแยก และ ถนนสำคัญรอบโครงการ

map-exclusive-ramintraO-01-02

 • ถนนคู้บอน : 1.2 กม.
 • ถนนรามอินทรา : 3.4 กม.
 • ถนนนวมินทร์ (แยกนวมินทร์ กม.8) : 3.6 กม.
 • ถนนปัญญาอินทรา : 3.7 กม.
 • ถ.พระยาสุเรนทร์ : 3.4 กม.
 • ถนนหทัยราษฎร์ : 6.4 กม.
 • ถนนลำลูกกา : 9.2 กม.
 • ถนนสุวินทวงศ์ (แยกเมืองมีน) : 9.4 กม.

สรุปสถานที่สำคัญรอบๆโครงการ

map-exclusive-ramintraO-01-01

 • Big C คู้บอน : 3.3 กม.
 • Fashion Island : 4.2 กม.
 • The Walk เกษตรนวมินทร์ : 8.2 กม.
 • Chocolate Ville : 7.7 กม.
 • ตลาดนัดรถไฟ เกษตรนวมินทร์ : 7.4 กม.
 • Central Plaza รามอินทรา : 10.6 กม.
 • เวนิส ดิ ไอริส : 7.8 กม.
 • Tesco Lotus นวมินทร์ : 5.7 กม.
 • ไทวัสดุ นวมินทร์ : 5.3 กม.
 • Home Pro ลำลูกกา : 10.8 กม.
 • ตลาดปัฐวิกรณ์ : 6.7 กม.
 • ตลาดน้ำขวัญเรียม : 9.8 กม.
 • ตลาดน้ำพระยาสุเรนทร์ : 3.9 กม.
 • ตลาดสี่แยกพระพรหมคลองสอง : 3.4 กม.
 • ตลาดสายเนตร คู้บอน : 3.5 กม.
 • ตลาด กม. 7 : 4.3 กม.
 • ตลาดถนอมมิตร : 6.4 กม.
 • ตลาดออเงิน : 7.5 กม.
 • รพ.สินแพทย์ : 3.8 กม.
 • รพ.พญาไท นวมินทร์ : 5.2 กม.
 • รพ.นพรัตน์ราชธานี : 6.1 กม.
 • รร.วัดคู้บอน : 1.1 กม.
 • รร.บดินทร์เดชา 2 : 7 กม.
 • รร.นวมินทราชูทิศ เบญจมราชาลัย : 6.6 กม.
 • รร.สายอักษร : 4.9 กม.
 • วิทยาลัยเทคโนโลยีทักษิณาบริหารธุรกิจ : 6.5 กม.
 • วัดคู้บอน : 1.1 กม.
 • วัดพระยาสุเรนทร์ : 4 กม.
 • Safari World : 6 กม.
 • สวนสยาม : 7.6 กม.

**ระยะทางวัดจากการเดินทางจากรถยนต์ สู่จุดหมาย โดยถนนที่ใกล้ที่สุด**


:::: สภาพแวดล้อมรอบโครงการ ::::

IMG_5174

จากหน้าโครงการ The Exclusive วงแหวน-รามอินทรา ซึ่งอยู่ติดกับถนนเลียบมอเตอร์เวย์หรือถนนกาญจนาภิเษกนะคะ ซุ้มทางเข้าโครงการออกแบบมาให้ค่อนข้างเด่นที่เดียวมองเห็นง่ายดี

IMG_5154

หน้าโครงการที่ติดกับถนนเลียบมอเตอร์เวย์ ซึ่งเป็นถนน 2 เลนสวนทางกัน

IMG_5158

สภาพถนนเรียบร้อยดีค่ะ มีไฟส่องสว่างตลอด แม้จะเป็นถนนเลียบมอเตอร์เวย์ขนาดไม่ได้กว้างนักแต่ก็ขับได้ง่ายไม่เปลี่ยวมาก


:::: ตัวโครงการ ::::

batch_Screen Shot 2560-05-27 at 9.59.27 AM copy copy

Master Plan โครงการตั้งอยู่ติดกับถนนเลียบมอเตอร์เวย์ มีเนื้อที่ดินทั้งหมด 32-1-97 ไร่ ภายในมีจำนวนยูนิตทั้งหมด 379 ยูนิต แบ่งเป็น ทาวน์โฮม 2 ชั้น, ทาวนโฮม 3 ชั้น และบ้านแฝด 2 ชั้น โดยจากหน้าโครงการเข้ามาจะเจอพื้นที่ส่วนกลางก่อน ซึ่งมีสวนสาธารณะและ Club House ที่ภายในประกอบด้วยสระว่ายน้ำและห้อง Fitness ซึ่งการวางตำแหน่งพื้นที่ส่วนกลางไว้ด้านหน้านั้นทำให้รูปลักษณ์ของโครงการดูสวยงาม รวมไปถึงทำให้ตัวบ้านบางส่วนมีระยะห่างจากถนนมากขึ้น ช่วยลดทอนเสียงจากถนนใหญ่ได้บ้าง และยังง่ายต่อการเข้าถึงของทุกๆ ยูนิตอีกด้วยค่ะ

ส่วนถนนภายในโครงการนั้นจะมีถนนหลักแจกไปยังซอยต่างๆ ซึ่งถนนหลักนี้มีความกว้าง 12 ม. และถนนรองหรือถนนภายในซอยมีความกว้าง 9 ม. ถือว่าให้พื้นที่ถนนมาพอสมควร สามารถให้รถสวนกัน หรือจะถอยหลังได้ง่าย

สำหรับ Product บ้านนั้นส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ทาวน์โฮม 2 ชั้น หากดูจากผังจะเห็นว่ามีจำนวนยูนิตมากที่สุด รองลงมาก็จะเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้นและบ้านแฝด 2 ชั้น สำหรับบ้านแฝดนั้นเหมาะกับคนที่ต้องการพื้นที่ดินมากขึ้น สำหรับเลี้ยงน้องหมาหรือปลูกต้นไม้ทำสวนเล็กๆ รวมทั้งมีความเป็นส่วนตัวกว่าทาวน์โฮมตรงที่ผนังไม่ติดกับเพื่อนบ้านค่ะ


:::: House Type ::::

โครงการมีบ้านทั้งหมด 3 แบบ ประกอบด้วย

 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น : พื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม.
  3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
 • ทาวน์โฮม 3 ชั้น : พื้นที่ใช้สอย 170 ตร.ม.
  3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
 • บ้านแฝด 2 ชั้น : พื้นที่ใช้สอย 165 ตร.ม.
  4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

 

ทาวน์โฮม 2 ชั้น

IMG_5315

ทาวน์โฮม 2 ชั้น ที่ดินมาตรฐานเริ่มต้นที่ 19 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม. หน้ากว้าง 5 ม.

IMG_5312

ภาพมุมสูงอีกมุมนึงของทาวน์โฮม 2 ชั้น

2 h

แปลนบ้านชั้น 1

จากที่จอดรถสามารถจอดได้ 2 คันเช่นเดียวกับบ้านแฝด เข้ามาในบ้านจะเป็นพื้นที่นั่งเล่นที่เชื่อมต่อกับพื้นที่รับประทานอาหาร ครัว และมีห้องน้ำที่มีพื้นที่อาบน้ำอยู่ด้านหลัง

แปลนบ้านชั้น 2

ขึ้นมาที่ชั้น 2 จะเป็นห้องนอน 3 ห้อง โดยห้องนอนใหญ่อยู่ทางหน้าบ้าน ส่วนห้องนอนกลางและห้องนอนเล็กอยู่ด้านหลังบ้าน โดยในชั้นนี้จะใช้ห้องน้ำร่วมกันทั้ง 3 ห้อง

ทาวน์โฮม 3 ชั้น

IMG_5225

ทาวน์โฮม 3 ชั้น ที่ดินมาตรฐานเริ่มต้น 19.3 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 170 ตร.ม. หน้ากว้าง 5 ม.

564d8446d1782

แปลนบ้านชั้น 1

ที่จอดรถสามารถจอดได้ 2 คัน เข้ามาด้านในจะได้พื้นที่นั่งเล่นขนาดใหญ่ มีพื้นที่รับประทานอาหารและครัวอยู่ด้านหลังบ้าน ส่วนห้องน้ำในชั้นนี้จะเป็นห้องน้ำแบบ Powder Room คือไม่มีพื้นที่อาบน้ำค่ะ ไว้สำหรับเป็นห้องน้ำสำหรับรับแขก

แปลนบ้านชั้น 2

ขึ้นมาชั้น 2 เป็นห้องนอนกลางและห้องนอนเล็ก ซึ่งแต่ละห้องนั้นจะได้ห้องน้ำภายในตัวทั้งหมด เป็นส่วนตัวดี รวมทั้งไม่ต้องแย่งการใช้งานในช่วงเวลาเร่งรีบด้วย

แปลนบ้านชั้น 3

ชั้น 3 เป็นชั้น Master Bedroom .ทั้งชั้นโดยสามารถวางเตียงขนาดใหญ่ได้ พร้อมห้องน้ำในตัวและระเบียงภายนอกขนาดใหญ่สามารถนำโต๊ะเก้าอี้สนามออกมานั่งเล่นที่ระเบียงได้ รวมทั้งสามารถจัดปาร์ตี้เล็กๆ ในครอบครัวอย่างบาร์บีคิวบนระเบียงชั้นบนได้ด้วยค่ะ

บ้านแฝด 2 ชั้น

IMG_4982

บ้านแฝด 2 ชั้น เป็นบ้านขนาดใหญ่ที่สุดในโครงการ โดยมีที่ดินเริ่มต้นที่ 38.6 ตร.วา และพื้นที่ใช้สอย 165 ตร.ม.

564d8446d49cb

แปลนบ้านชั้น 1

เริ่มจากที่จอดรถหน้าบ้านสามารถจอดได้ 2 คัน เข้ามาภายในบ้านนั้นจะเป็นส่วนพื้นที่นั่งเล่นที่เชื่อมต่อกับพื้นที่รับประทานอาหารและครัวด้านใน อีกฝั่งเป็นห้องนอนในชั้นล่างซึ่งถูกออกแบบให้เป็นห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุจะได้ไม่ได้ต้องเดินขึ้น-ลงบันได พร้อมกับห้องน้ำในชั้นล่างที่สามารถอาบน้ำได้ด้วย ซึ่งหากบ้านไหนไม่ได้มีสมาชิกมากนัก ก็สามารถปรับฟังก์ชันห้องนอนนี้เป็นห้องอเนกประสงค์อื่นๆ ได้ตามไลฟ์สไตล์เลยค่ะ

แปลนบ้านชั้น 2
ขึ้นมาที่ชั้น 2 แบ่งเป็นห้องนอน 3 ห้อง และห้องน้ำ 2 ห้อง โดยห้องนอนใหญ่หรือ Master Bedroom ที่มีห้องน้ำในตัวจะอยู่ตำแหน่งหน้าบ้าน ส่วนห้องนอนกลางและห้องนอนเล็กจะอยู่ด้านหลังบ้าน ซึ่งจะใช้ห้องน้ำร่วมกัน


:::: ภายในโครงการ ::::

หน้าโครงการและป้อมยาม

IMG_5160

ป้ายหน้าโครงการ The Exclusive วงแหวน-รามอินทรา ตกแต่งด้านหลังด้วยไม้พุ่มสีเขียวดูสดชื่นดีทีเดียว

IMG_5162

ซุ้มทางเข้าโครงการค่อนข้างสูงทำให้ดูโอ่อ่าดีค่ะ ตัวซุ้มแบ่งเป็น 2 ช่องทางคือทางเข้าและทางออกแยกจากกัน โดยตรงกลางเป็นป้อมยาม สามารถดูความเรียบร้อยได้ทั้ง 2 ฝั่ง

IMG_5178

ระบบทางเข้า-ออกเป็นแบบไม้กระดกอัตโนมัติ

IMG_5180

โดยใช้ Keycard Access แบบระยะไกล หรือแบบ Easy Pass ที่ใช้บนทางด่วน ข้อดีคือไม่ต้องยื่นบัตรออกไปทาบกับเครื่องสแกน แค่รถขับผ่านไม้กระดกก็สามารถเปิดได้เลยอัตโนมัติ มีความสะดวกในการใช้งานดีเลยค่ะ

IMG_5182

ด้านข้างติด CCTV ให้เรียบร้อย โดยส่องได้ทั้งป้ายทะเบียนและคนขับ

IMG_5183

ถ่ายจากซุ้มโครงการฝั่งด้านในออกมาด้านนอก ให้ดูอีกมุมมองนึง

ถนนภายในโครงการ

IMG_5184

จากถนนหน้าโครงการจะใช้เป็นถนนคอนกรีตขัดมันดูเรียบร้อยสวยงาม ถัดไปอีกหน่อยจะเป็นถนนคอนกรีตปกติแล้วค่ะ ด้านข้างถนนเค้าก็ทำฟุตบาทให้สามารถเดินเท้าได้ง่ายด้วย ซึ่งจากซุ้มทางเข้าโครงการหันไปทางขวาแล้วตรงไปอีกหน่อยจะเป็นส่วน Club House

IMG_5185

หันมาทางฝั่งขวานั้นตรงไปจะเป็นโซนของทาวน์โฮม 2 ชั้นทั้งโซนเลยค่ะ

IMG_5187

เดี๋ยวเราย้อนกลับไปดูฝั่งขวากันต่อนะคะ ถนนหลักภายในโครงการนี้มีความกว้าง 12 ม. จัดว่ากว้างพอสมควร รถสวนกันได้สบายและยังพอเหลือพื้นที่ด้านข้างสำหรับฟุตบาทให้คนเดินได้ง่าย

IMG_5188

ส่วนถนนในซอยย่อยนั้นมีความกว้างอยู่ที่ 9 ม. ทั้งหมด ซึ่งจัดเป็นถนนในซอยที่กว้างพอสมควรนะคะ สามารถสวนทางกันไปและมีระยะให้ถอยรถได้ง่าย

IMG_5220

บรรยากาศในซอยย่อยอีกซอยที่เริ่มมีลูกบ้านเค้ามาอาศัยกันบ้างแล้ว โดยรวมบรรยากาศค่อนข้างสงบดี ไม่วุ่นวาย โดยซอยนี้จะเป็นซอยของบ้านแฝด ลึกเข้าไปเป็นทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น

IMG_5221

ส่วนใหญ่แล้วบ้านแฝดจะอยู่บริเวณด้านหน้าโครงการใกล้ Club House และลึกเข้าไปอีกหน่อยจะเป็นทาวน์โฮม ซึ่งจะแยกฝั่งทาวน์โฮม 2 ชั้น และ 3 ชั้น ซึ่งโครงการนี้ส่วนใหญ่จะเน้นที่ทาวน์โฮม 2 ชั้นนะคะ เพราะเป็นทาวน์โฮมที่ราคาหยิบจับง่ายที่สุด เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายที่กำลังเริ่มต้นครอบครัว ขยับขยายออกจากบ้านเดิม

Club House สระว่ายน้ำ และอาคารสำนักงานขาย

IMG_5316

มาดู Club House กันต่อเลยนะคะ ที่นี่ถือว่าทำ Club House และพื้นที่ส่วนกลางมาให้พอสมควรนะ เทียบกับราคาแล้วถือว่าโอเคเลยค่ะ สำหรับใครที่ชอบใช้ Facilities โครงการนี้ก็น่าสนใจ

IMG_5319

เข้ามาส่วน Club House จะอยู่ฝั่งซ้าย สระว่ายน้ำฝั่งขวา และตรงไปจะเป็นส่วนสนามเด็กเล่นค่ะ

IMG_5214

สำหรับสระว่ายน้ำที่นี่จะเป็นแบบกลางแจ้งนะคะ โดยแบ่งเป็นทั้งสระเด็กและสระผู้ใหญ่ ขนาดของสระใหญ่พอสมควรเลย สามารถว่ายน้ำออกกำลังกายได้ รวมทั้งเพียงพอสำหรับหลายครอบครัวมาว่ายน้ำในวันหยุดสุดสัปดาห์อีกด้วยค่ะ

IMG_5219

ส่วนสระเด็กนั้นจะอยู่ในที่ร่มใกล้กับที่นั่งพัก เพื่อให้ผู้ปกครองสามารถดูแลได้สะดวก

IMG_5211

ติดกับพื้นที่สระจะเป็นพื้นที่นั่งเล่นแบบ Semi-Outdoor ให้ได้นั่งเล่นชิลๆ ริมสระได้ แต่น่าจะได้ชุดที่นั่งมากกว่านี้อีกหน่อยนะ จะได้แบ่งกันใช้งานได้มากขึ้นอีกหน่อย

IMG_5213

ด้านข้างมีจุดล้าง โดยให้ก็อกสนามมา 1 ก็อก

IMG_5321

ถัดเข้ามาก่อนที่จะขึ้นไปชั้น 2 ของ Club House ด้านข้างจะมีห้องน้ำแยกชาย/หญิงไว้บริการลูกบ้าน

IMG_5322

ทางเข้าห้องน้ำ

IMG_5323

ภายในตกแต่งเรียบร้อย ดูสะอาดสะอ้านน่าใช้งานดีทีเดียวค่ะ โดยภายในจะมีทั้งห้องอาบน้ำและห้องน้ำไว้บริการ

IMG_5325

ภายในห้องน้ำดูสะอาดเรียบร้อยน่าใช้งานค่ะ ส่วนภายในห้องอาบน้ำจะได้ เป็น Rain Shower

Fitness

IMG_5326

ขึ้นมาที่ชั้น 2 ซึ่งจะเป็นชั้น Fitness ทั้งชั้นเลยนะคะ

IMG_5327

ภายในห้อง Fitness ได้ขนาดใหญ่ สามารถวางเครื่องออกกำลังกายได้หลายเครื่องเลย ทั้งโซนเวทเทรนนิ่ง และยังมีอุปกรณ์สำหรับโยคะให้ด้วย

IMG_5328

ด้านข้างเป็นเครื่องออกกำลังกายแบบเพิ่มและกระชับกล้ามเนื้อ

IMG_5330

ส่วนอีกฝั่งเป็นเครื่องเล่นสำหรับ Cardio เป็นหลัก โดยจะวางติดอยู่กับฝั่งสวนสาธารณะ ได้ช่องเปิดขนาดใหญ่และบานหน้าต่างที่สามารถเปิดระบายอากาศได้ด้วยนอกจากแสงสว่างที่เข้ามาภายในได้ทั่วถึงแล้ว

IMG_5332

ได้ลู่วิ่ง 2 เครื่อง

IMG_5333

อีกฝั่งเป็นเครื่องปั่นจักรยาน 2 เครื่อง และเครื่องเดินวงรี 1 เครื่อง

IMG_5334

วิวจากชั้น 2 เห็นเป็นวิวสระว่ายน้ำเลยไปถึงสวนหย่อมติดกับซุ้มทางเข้าโครงการ

IMG_5335

สำหรับห้อง Fitness นั้นจะเปิดให้บริการทุกวันนะคะ ตั้งแต่ 6 โมงเช้า ไปจนถึงดึก 2 ทุ่มเลยค่ะ

สวนสาธารณะและสนามเด็กเล่น

IMG_5336

มาดูที่สวนและสนามเด็กเล่นกันต่อนะคะ

IMG_5202

บริเวณสวนนี้มีพื้นที่สนามหญ้าให้สำหรับเด็กๆ ได้มาวิ่งเล่นกันได้ หรือบ้านไหนเลี้ยงน้องหมาก็พามาเดินเล่นได้เลยค่ะ

IMG_5204

หันมาฝั่ง Club House จะเห็นบรรยากาศ Club House แบบนี้เลย สวยทีเดียวค่ะ

IMG_5205

ถัดมาเป็นสนามเด็กเล่น เดี๋ยวเราไปดูกันค่ะ

IMG_5206

ภายในสนามเด็กเล่นถือว่าให้เครื่องเล่นมาเยอะพอสมควรเลยนะคะ มีทั้งชิงช้า ม้านั่ง และเครื่องเล่นปีนป่ายพร้อมสไลด์เดอร์ด้วย

IMG_5207

ม้านั่ง ม้ากระดก และม้าหมุนก็มาครบ สีสันและหน้าตาน่าเล่นทีเดียว

IMG_5208

มีเครื่องเล่นใหญ่ให้เด็กๆ ได้ใช้ทักษะปีนป่าย และมีสไลดเดอร์ให้ได้เล่นด้วย

IMG_5210

ซึ่งใครที่มาจากส่วน Club House ก็สามารถเดินลงมายังส่วนสนามเด็กเล่นได้เลยค่ะ ไม่ต้องเดินอ้อม


:::: บ้านตัวอย่าง ::::

วันนี้เอาบ้านมาให้ชม 2 แบบด้วยกันค่ะ นั่นก็คือบ้านแฝด และทาวน์โฮม 3 ชั้น โดยเราจะเริ่มจากทาวน์โฮม 3 ชั้นกันก่อนนะคะ

 

ทาวน์โฮม 3 ชั้น : 170 ตร.ม.

IMG_5225

ทาวน์โฮม 3 ชั้น ที่ดินมาตรฐานเริ่มต้น 19.3 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 170 ตร.ม. หน้ากว้าง 5 ม. ตัวบ้านออกแบบมาในสไตล์ Modern เน้นโดนสีเทาเข้ม – อ่อน และช่องเปิดขนาดใหญ่ที่ช่วยทำให้ได้แสงสว่างเข้ามาภายในตัวบ้านได้ดี รวมทั้งระบายอากาศได้ดีด้วยเช่นกัน โดยแต่ละแถวจะติดกัน 8 ยูนิตค่ะ

ทาวน์โฮม 3 ชั้น : ชั้น 1

IMG_5228

บริเวณหน้าบ้านตัวอย่างนั้นจะไม่ได้ติดตั้งรั้วบ้านไว้ให้นะคะ ก็จะเป็นรั้วโปร่งบานพับพ่นสีดำ เข้ามาบริเวณหน้าบ้านก่อนจะเข้าภายในตัวบ้านจะเป็นที่จอดรถค่ะ ซึ่งสามารถจอดได้ 2 คันกำลังดีนะ ด้วยความกว้างของพื้นที่ประมาณ 5 ม. ถ้าเป็นรถคันเล็กก็พอจะมีพื้นที่ด้านข้างให้เปิดประตูได้สะดวกหน่อย

IMG_5229

ฝ้าเพดานบริเวณที่จอดรถเป็นฝ้าฉาบเรียบ ติดดวงโคมดาวน์ไลท์มาตรฐาน ส่วนพื้นก่อนเข้าภายในตัวบ้านจะมีขั้นบันไดเล็กๆ ก่อนนะคะ เนื่องจากระดับพื้นภายในบ้านยกขึ้นมาสูงระดับนึงเพื่อกันน้ำเข้าภายในตัวบ้านได้ดี

IMG_5230

ประตูบานเลื่อนของ Type นี้จะเป็นบานเปิดคู่ ด้านข้างเป็นกระจกบาน Fixed

IMG_5232

เข้ามาภายในเจอกับพื้นที่นั่งเล่นหรือพื้นที่รับแขกก่อน ซึ่งเชื่อมต่อกับพื้นที่รับประทานอาหาร ห้องน้ำในชั้นล่าง และครัวด้านในค่ะ

IMG_5233

โดยในชั้นล่างจะปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ทั้งหมด มีฝ้าเพดานสูงและได้ประตูบานเลื่อนกระจกขนาดใหญ่ด้านหลังบ้านด้วยทำให้ตัวบ้านชั้นล่างค่อนข้างโปร่งโล่งทีเดียวค่ะ

IMG_5234

บริเวณพื้นที่นั่งเล่น/รับแขก สามารถวางชุดโซฟาขนาด 3 ที่นั่งได้กำลังดี

IMG_5235

ฝั่งตรงข้ามมีพื้นที่สำหรับ Built-in หรือวางชั้นวางทีวีได้

IMG_5237

บริเวณนี้จะได้แสงธรรมชาติค่อนข้างมากจากประตูบานเลื่อนกระจกหน้าบ้าน

IMG_5238

ถัดมาเป็นพื้นที่รับประทานอาหาร ซึ่งสามารถวางโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 4 ที่นั่งได้กำลังดีค่ะ

IMG_5239

อีกมุมนึงของพื้นที่รับประทานอาหาร

IMG_5240

ถัดมาเป็นประตูบานเลื่อนกระจกออกไปยังภายนอก

IMG_5242

สำหรับภายนอกนั้นจะได้เป็นพื้นคอนกรีตบางส่วนเพื่อใช้เป็นลานซักล้าง แต่ทางโครงการมีการตกแต่งบ้านตัวอย่างให้ดูสำหรับลูกบ้านที่ชอบพื้นที่สีเขียวก็สามารถปรับมาทำเป็นพื้นที่สวนได้เช่นกัน

IMG_5243

บริเวณประตูบานเลื่อนนั้นจะมีการยื่นพื้นที่ฝ้าเพดานออกมาเล็กน้อยเป็นกันสาดได้ดีเลย

IMG_5245

อีกมุมนึงของลานซักล้างเป็นพื้นที่สำหรับวาง Tank น้ำและปั๊มน้ำ

IMG_5248

ส่วนครัวนี้จะได้เป็นครัวเปิดนะคะ แต่ลูกบ้านสามารถติดบานประตูเพิ่มเติมได้เพื่อทำเป็นครัวปิดที่เหมาะกับการทำอาหารมากขึ้นได้

IMG_5250

ชุดครัวสามารถจัดเป็นรูปตัว L ได้ โดยตำแหน่งของ Sink นั้นจะเหมาะกับวางติดหน้าต่างเพื่อช่วยระบายความชื้นได้ดี ซึ่งชุดครัวนี้จะไม่ได้ในบ้านมาตรฐานนะคะ ทางโครงการแต่งไว้ให้เป็นไอเดียสำหรับการตกแต่งครัวของลูกบ้าน

IMG_5251

มาดูที่ห้องน้ำในชั้นล่างนี้กันค่ะ

IMG_5252

สำหรับห้องน้ำในชั้นนี้จะเป็นแบบ Powder Room หรือไม่มีพื้นที่อาบน้ำนั่นเองค่ะ ตำแหน่งอยู่ใต้บันไดแต่ฝ้าเพดานแต่ความสูงฝ้าไม่ได้เตี้ยเลยค่ะ

IMG_5253

ขนาดพื้นที่ห้องน้ำเลยค่อนข้างกะทัดรัดมากขึ้น ส่วนพื้นนั้นจะปูด้วยกระเบื้องเซรามิกสีเทาเช่นเดิม

IMG_5254

เดี๋ยวเราออกไปดูชั้น 2 กันต่อนะ

IMG_5255

บริเวณโถงบันไดจะอยู่ด้านข้างของตัวบ้าน

IMG_5256

ความกว้างบันไดประมาณ 1 ม. เดินได้ง่าย ส่วนโครงสร้างและวัสดุปูพื้นเหมือนกับบ้านแฝดเลยค่ะ

IMG_5257

อีกมุมของบันไดเมื่อมองลงไปด้านล่าง แม้จะดูชันแต่จริงๆ เดินได้ง่าย

IMG_5258

ลักษณะบันไดเป็นแบบหักศอกหรือตัว L ซึ่งตรงชานพักจะเป็นขั้นบันไดแบบสามเหลี่ยม ในส่วนนี้ต้องเดินระวังหน่อย

ทาวน์โฮม 3 ชั้น : ชั้น 2

IMG_5261

ขึ้นมาที่ชั้น 2 จะเจอกับส่วนโถงทางเดินที่แจกไปยังห้องต่างๆ

IMG_5262

โดยในชั้นนี้จะมีห้องนอน 2 ห้องค่ะ เริ่มจากห้องขนาดเล็กที่อยู่ด้านหลังบ้านกันก่อนนะ

IMG_5263

ภายในห้องนอนสามารถวางเตียงขนาด 5 ฟุตได้กำลังดี

IMG_5264

หากวางเตียงขนาด 5 ฟุตนั้นจะพอเหลือพื้นที่ด้านข้างสำหรับ Built-in หรือวางโต๊ะขนาดเล็กได้

IMG_5267

ปลายเตียงเป็นพื้นที่วางตู้เสื้อผ้า ซึ่งสามารถวางตู้ขนาดใหญ่ได้พอสมควร และกับพื้นที่วางทีวีที่ไม่มีนะ และติดกับตู้เสื้อผ้าจะเป็นทางเข้าห้องน้ำภายในห้องนอนค่ะ

IMG_5268

ห้องน้ำให้มาขนาดใหญ่พอสมควรเลย แบ่งเป็นพื้นที่เปียกและแห้งชัดเจน

IMG_5271

บริเวณส่วนแห้งด้านข้างติด Low Wall ให้สำหรับวางของได้ด้วย

IMG_5272

ส่วนพื้นที่อาบน้ำแยกออกมาเป็นสัดส่วน ด้านบนได้หน้าต่างบานกระทุ้งช่วยระบายความชื้นและนำแสงสว่างภายนอกเข้ามาได้ดี

IMG_5273

มาที่ห้องนอนขนาดกลางที่อยู่หน้าบ้านกันต่อค่ะ

IMG_5274

ห้องนอนขนาดกลางจะได้พื้นที่ค่อนข้างมาก เทียบเท่ากับห้องนอนใหญ่ของบ้านแฝดได้เหมือนกัน ภายในสามารถวางเตียงนอนขนาด 5 ฟุตได้กำลังดี แต่หากใครชอบเตียงใหญ่แบบ 6 ฟุตก็สามารถวางได้นะคะ แต่จะกินพื้นที่ด้านข้างเตียงอยู่เหมือนกัน

IMG_5277

บริเวณปลายเตียงมีพื้นที่เหลือพอสมควรเลย จะวางโซฟาบริเวณปลายเตียงไว้นั่งดูทีวีก็ได้อยู่นะคะ สุดผนังนั้นสามารถ Built-in ตู้โชว์และชั้นวางทีวีขนาดใหญ่ได้สบาย

IMG_5278

หน้าต่างด้านข้างได้เป็นหน้าต่างบานเลื่อนเปิดคู่

IMG_5282

ถัดเข้าไปอีกหน่อยเป็นพื้นที่ Walk-in Closet และห้องน้ำภายในห้องนอนค่ะ

IMG_5283

ส่วน Walk-in Closet สามารถ Built-in หรือวางตู้เสื้อผ้าขนาดกลางได้

IMG_5284

ตู้เสื้อผ้าขนาดกลาง

IMG_5285

ภายในห้องน้ำแยกส่วนเปียกและแห้งให้เรียบร้อย โดยการลดระดับพื้นที่อาบน้ำลงมาเล็กน้อยกันน้ำไหลย้อนออกไปด้านนอก

IMG_5286

ซึ่งลูกบ้านสามารถติด Shower Box เองได้หรือจะซื้อม่านพลาสติกแบบราวครึ่งวงกลมก็ได้เช่นกัน เพื่อให้น้ำไม่กระเด็นออกไปยังส่วนแห้ง

IMG_5287

ขึ้นไปที่ชั้น 3 กันต่อเลยค่ะ

IMG_5288

ลักษณะบันไดเป็นแบบหักศอกเช่นเดิม แต่ได้ชานพักที่ชัดเจนเดินได้สะดวกมากขึ้น

ทาวน์โฮม 3 ชั้น : ชั้น 3

IMG_5289

เมื่อขึ้นมาชั้น 3 จะเจอกับโถงทางเดินก่อนถึงประตูหน้าห้องนอนใหญ่ บริเวณนี้มีติดหน้าต่างให้ซึ่งถือเป็นจุดหลักในการนำแสงสว่างเข้าสู่โถงบันไดเลย ทำให้ในช่วงกลางวันโถงบันไดในชั้น 3 นี้ไม่จำเป็นต้องใช้ดวงโคมให้แสงสว่างบริเวณโถง

IMG_5290

เข้ามาภายในห้องนอน Master Bedroom หรือห้องนอนใหญ่

IMG_5293

ภายในสามารถวางเตียงขนาดใหญ่ 5-6 ฟุตได้สบายๆ ด้านข้างเตียงเหลือพื้นที่ค่อนข้างมากให้ Built-in หรือวางโต๊ะทำงานได้

IMG_5294

บริเวณปลายเตียงด้านข้างโครงการตกแต่งให้ชมเป็นพื้นที่ Walk-in Closet ขนาดกะทัดรัดค่ะ บ้านจริงจะเป็นห้องเปล่านะคะ นำไปเป็นไอเดียได้

IMG_5295

ภายในสามารถ Built-in ตู้เสื้อผ้ารูปตัว L ได้

IMG_5298

อีกฝั่งหนึ่งเป็นตำแหน่งของห้องน้ำในห้องนอนและระเบียงนั่งเล่นค่ะ เดี๋ยวเราไปดูห้องน้ำกันก่อนนะ

IMG_5299

ภายในห้องน้ำแยกส่วนเปียกและแห้งเป็นสัดส่วนเช่นเดิม

IMG_5300

พื้นปูด้วยกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 ซม.

IMG_5301

พื้นห้องน้ำมีลดระดับจากพื้นห้องนอนเล็กน้อยกันน้ำไหลย้อนออกไปด้านนอก

IMG_5302

ถัดมาเป็นระเบียงภายในห้องนอนค่ะ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ช่วยให้แสงสว่างเข้ามาภายในห้องนอนได้ดีทีเดียว

IMG_5306

บริเวณพื้นที่ระเบียงมีขนาดพอสมควรสามารถจัดเป็นพื้นที่นั่งเล่นเล็กๆ ได้ หรือใครชอบปลูกต้นไม้ ก็สามารถจัดเป็นมุมสวนขนาดเล็กได้เช่นกันค่ะ

IMG_5307

สามารถวางเก้าอี้แบบนี้ได้ และจัดเป็นมุมน่ารักๆ ไว้เป็นพื้นที่นั่งเล่นชิลๆ ในวันหยุด

IMG_5308

อีกมุมนึงของพื้นที่ระเบียง

IMG_5313

กลับเข้ามาภายในห้องนอนใหญ่จะเห็นว่าภายในห้องนอนใหญ่ค่อนข้างโปร่งโล่งเพราะได้แสงสว่างหลักๆ มาจากทางระเบียงนั่งเล่น

แบบบ้านแฝด : 165 ตร.ม.

บ้านมาตรฐานและโรงจอดรถ

IMG_5189

ตัวบ้านออกแบบมาในสไตล์ Modern เน้นโดนสีเทาอ่อนดูสะอาดตา และช่องเปิดขนาดใหญ่ที่ช่วยทำให้ได้แสงสว่างเข้ามาภายในตัวบ้านได้ดี รวมทั้งระบายอากาศได้ดีด้วยเช่นกัน

IMG_5190

รั้วหน้าบ้านใช้เป็นประตูเหล็กพ่นสีดำแบบบานพับเพื่อให้สามารถเปิดเข้าส่วนที่จอดรถได้เต็มพื้นที่ ทำให้มีความกว้างของพื้นที่ที่จะสามารถจอดรถได้ 2 คัน

IMG_5192

ป้ายเลขที่บ้านทำออกมาสวยเรียบร้อยดีทีเดียวค่ะ ด้านล่างติดตั้งกริ่งให้เรียบร้อย

IMG_5193

พื้นที่จอดรถเป็นพื้นคอนกรีตมาตรฐาน ด้านบนมีหลังคาให้บางส่วนทำฝ้าเพดานและติดดวงโคมแบบ Down Light ให้เรียบร้อย ซึ่งหากใครไม่อยากให้รถตากแดดตากฝน หรือเวลานั่งรถด้านหลังแล้วเปิดประตูมาในช่วงฝนตกแล้วเปียกนั้น ก็สามารถทำหลังคาเพิ่มเติมได้จะเป็นหลังคาเบาแบบ Poly Carbonate หรือจะเป็นผ้าใบก็ได้ค่ะ

IMG_5194

ด้วยความเป็นบ้านแฝดดังนั้นพื้นที่ด้านข้างจะมีไม่มากนักค่ะ แต่ข้อดีของบ้านแฝดก็คือไม่ได้ใช้ผนังร่วมกันกับบ้านข้างเคียงมีความเป็นส่วนตัวมากกว่าทาวน์โฮม แต่ด้วยความที่เป็นบ้านแฝดนั้นก็จะมีโครงสร้างหรือพื้นที่บางส่วนร่วมกันกับบ้านข้างเคียงนะคะ ซึ่งโครงการนี้ใช้คานเป็นตัวเชื่อมกัน ดังนั้นก็ทำให้ทุกพื้นที่ของตัวบ้านไม่ได้อยู่ติดกับบ้านหลังข้างเคียง มีความเป็นส่วนตัวดีทีเดียวค่ะ

IMG_5195

หันมาอีกด้านจะเห็นว่ามี 2 ประตูทางเข้านะคะ ด้านซ้ายสุดจะเป็นประตูทางเข้าบ้านจากที่จอดรถ และประตูบานเลื่อนกระจกนั้นจะเป็นประตูทางเข้าหลักของบ้านค่ะ ส่วนพื้นที่ดินหน้าบ้านนั้นจะได้เป็นพื้นถมทรายมาตรฐาน ลูกบ้านสามารถออกแบบพื้นที่นี้เองได้ว่าต้องการจะปลูกต้นไม้ จัดเป็นพื้นที่สวนหรือจะปูกระเบื้องทำเป็นพื้นที่ Outdoor ก็ได้เช่นกันค่ะ

IMG_5196

ด้านข้างก็เป็นพื้นที่ถมทรายให้มาตรฐานเหมือนด้านหน้าบ้าน

IMG_5197

ส่วนด้านหลังนั้นมีปูพื้นคอนกรีตให้สำหรับลานซักล้าง

IMG_5198

ลักษณะโครงสร้างของลานซักล้างจะเป็นพื้นคอนกรีตแบบ Slab on Ground นะคะ

IMG_5199

ส่วนด้านข้างอีกฝั่งก็ถมทรายให้ปกติเช่นกันค่ะ ส่วนรั้วบ้านสูงประมาณ 2 ม.

บ้านแฝด : ชั้น 1

IMG_4982

มาดูที่บ้านตัวอย่างกันเลยค่ะ โดยเราจะเข้าไปยังตัวบ้านกันต่อเลยนะคะ

IMG_4994

เริ่มจากประตูทางเข้าบานเลื่อนกระจกเขียวตัดแสง มือจับและตัวล็อกแบบมาตรฐาน ใช้งานได้ดี วงกบ Upvc

IMG_4998

เข้ามาภายในบ้านจะเจอส่วนพื้นที่นั่งเล่นก่อน โดยจะเชื่อมไปยังพื้นที่รับประทานอาหารและครัวที่อยู่ด้านหลังบ้านเลย การเชื่อมพื้นที่แบบนี้ทำให้ตัวบ้านดูโปร่งโล่งมากขึ้น

IMG_5000

บริเวณส่วนพื้นที่นั่งเล่น/รับแขกนี้ สามารถวางชุดโซฟาขนาด 3 ที่นั่งได้กำลังดีค่ะ

IMG_5003

2 ฝั่งของโซฟาได้หน้าต่างบานกระทุ้ง ช่วยระบายอากาศและทำให้แสงสว่างเข้ามาภายในบ้านได้ระดับนึง

IMG_5008

มือจับแบบโยก มาตรฐาน

IMG_5010

หันมาอีกมุมหนึ่ง มองไปทางหน้าบ้าน จะเห็นว่าบริเวณพื้นที่นั่งเล่นค่อนข้างสว่างทีเดียวเพราะได้กระจกจากประตูบานเลื่อนที่ช่วยให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้ดี

IMG_5013

ผนังบริเวณฝั่งตรงข้ามของโซฟา จัดให้เป็นพื้นที่วางทีวีนะคะ ซึ่งลูกบ้านสามารถ Built-in ชั้นวางหรือตู้โชว์ต่างๆ ได้เลย

IMG_5014

ถัดมาเป็นพื้นที่รับประทานอาหาร ด้านข้างเป็นห้องน้ำในชั้นล่าง โถงบันไดขึ้นชั้น 2 และห้องนอนในชั้นล่าง ส่วนฝั่งขวาด้านในสุดจะเป็นพื้นที่ครัวในบ้านค่ะ ส่วนฝ้าเพดานในบ้านมาตรฐานนั้นจะได้แบบฉาบเรียบปกตินะคะ ไม่ได้ Drop ฝ้าให้เหมือนบ้านตัวอย่างนะ ส่วนโคมไฟจะได้เป็นดาวน์ไลท์ LED ซึ่งมีอายุการใช้งานสูงกว่าหลอดไฟทั่วไป

IMG_5017

เดี๋ยวเราไปดูบริเวณพื้นที่รับประทานอาหารและครัวกันต่อนะคะ

IMG_5018

พื้นที่รับประทานอาหารนี้สามารถวางโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 4-6 ที่นั่งได้เลยนะ ส่วนผนังทั้ง 2 ข้างของบริเวณนี้ก็ได้หน้าต่างบานกระทุ้งเช่นกันกับพื้นที่นั่งเล่น

IMG_5022

พื้นที่ครัวไทยจะอยู่ภายในบ้านเลยนะคะ และจะได้เป็นครัวเปิด คือไม่มีประตูกั้นระหว่างห้องครัวและพื้นที่ภายในบ้านอื่นๆ ซึ่งอาจจะไม่เหมาะกับการทำอาหารหนักมากนักด้วยเรื่องของกลิ่นอาหารที่จะลอยฟุ้งไปติดตามเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ โดยบ้านไหนที่ชอบทำกับข้าวหนักๆ นั้น แนะนำให้ติดประตูกระจกบานเลื่อนบริเวณครัวได้นะคะ เพื่อให้กลิ่นไม่ลอยฟุ้งออกไปทั่วบ้าน

IMG_5023

ส่วน Pantry ครัวไม่ได้ให้มาด้วยนะคะ แต่บ้านตัวอย่างตกแต่งไว้ให้ดูเป็นไอเดีย โดยพื้นที่ในห้องครัวนี้สามารถวาง Pantry แบบตัว L ได้ ซึ่งบริเวณนี้ก็จะได้หน้าต่างบานเลื่อนขนาดใหญ่ ที่เหมาะกับวางตำแหน่ง Sink ล้างจาน เพราะช่วยให้สามารถระบายความชื้น และช่วยให้แสงสว่างเข้ามาได้ดีได้ สำหรับผนังนี้อีกด้วยเหมาะกับติดเตาไฟฟ้า ตามตำแหน่งที่บ้านตัวอย่างตกแต่งไว้เลยค่ะ ซึ่งใครที่ชอบทำกับข้าว แนะนำให้กรุกระเบื้องหรือกระจกบริเวณผนังด้านในด้วยนะคะ เพื่อให้สามารถทำความสะอาดได้ง่ายเวลาน้ำมันหรือเศษอาหารกระเด็นไปโดนส่วนผนัง

IMG_5024

ติดกับ Pantry เป็นตำแหน่งที่ดีสำหรับวางตู้เย็น

IMG_5025

มีพื้นที่ตรงกลางที่สามารถวาง Island ได้

IMG_5026

หน้าต่างบานเลื่อนบริเวณอ่างล้างมือ

IMG_5028

ภายในบ้านมีปลั๊กไฟให้หลายจุด บริเวณห้องครัวมี 2 ฝั่งของผนังเลยค่ะ น่าจะเพียงพอกับการใช้งานแล้ว

IMG_5029-vert

สวิตช์และปลั๊กไฟยี่ห้อ Panasonic

IMG_5031

วัสดุประตูบานไม้ HDF ทาสีน้ำมันสีครีม เปิดออกไปยังส่วนซักล้างด้วยหลัง

IMG_5034

ลานซักล้างด้านหลังบ้านปูด้วยพื้นคอนกรีตปกติ

IMG_5035

เฉลียงหลังบ้าน ลานซักล้างซีเมนต์ปาดเรียบเทจนถึงสุดมุมขอบรั้ว และเป็นจุดติดตั้งปั๊มน้ำ, แทงค์น้ำค่ะ

IMG_5036

ด้านข้างบ้านมีเดินปลั๊กไฟแบบฝาครอบกันน้ำให้ด้วย 2 จุด (ตำแหน่งเดียวกันกับภายในบ้านเลย)

IMG_5037

ปลั๊กไฟฝาครอบพลาสติกสีชายี่ห้อ Panasonic

IMG_5040

กลับมาภายในบ้านกันต่อนะคะ

IMG_5041

เดี๋ยวเราไปดูภายในห้องน้ำในชั้นนี้กัน

IMG_5042

ภายในห้องน้ำแยกโซนเปียกและแห้งชัดเจน โดยใช้วิธีลดระดับพื้นส่วนแห้งและเปียกคนละระดับกันไปชัดเจน

IMG_5043-vert

พื้นปูด้วยกระเบื้องเซรามิก และพื้นห้องน้ำลดระดับลงไปเล็กน้อย

IMG_5047

มือจับประตูเป็นแบบลูกบิดสแตนเลสมาตรฐาน

IMG_5049

อ่างล้างมือพร้อมกระจกเงาบานใหญ่

IMG_5050

อ่างล้างมือจาก Nahm ขนาดอ่างกำลังดีในการใช้งาน ไม่เล็กไม่ใหญ่ไป

IMG_5053

ก๊อกน้ำสแตนเลสยี่ห้อ VRH

IMG_5054

โถสุขภัณฑ์จาก Nahm ส่วนพื้นที่ด้านข้างโถกว้างประมาณ 70-80 ซม. ถือว่ากว้างพอสมควร นั่งได้สบายๆ

IMG_5057-horz

สายชำระพลาสติกหัวสแตนเลสยี่ห้อ HOY, ที่แขวนกระดาษทิชชู่ยี่ห้อ VRH

IMG_5059

บริเวณพื้นที่อาบน้ำไม่ได้กั้นฉากกั้นกระจกไว้ให้ ซึ่งหากลูกบ้านไม่ต้องการให้พื้นที่โซนแห้งเปียกก็สามารถซื้อฉากกั้นกระจกมากั้นได้ หรือประหยัดงบหน่อยก็ซื้อม่านพลาสติกติดตั้งได้นะคะ

IMG_5060

พื้นลดระดับลงเล็กน้อย

IMG_5061-horz

ชุดฝักบัวสแตนเลสยี่ห้อ VRH

IMG_5063

ที่วางสบู่จาก Nahm เช่นเคย

IMG_5064

ออกไปยังส่วนด้านนอกห้องน้ำกันบ้างนะคะ

IMG_5065

ก่อนทางขึ้นบันไดมีห้องนอนหรือห้องอเนกประสงค์ที่กั้นเป็นห้องชัดเจน สำหรับครอบครัวไหนที่มีสมาชิกในบ้านเป็นผู้สูงอายุบ้านนี้ก็สามารถตอบโจทย์ได้ดีเลยค่ะ

IMG_5066

ภายในห้องนอนผู้สูงอายุนั้นสามารถวางเตียงขนาด 5 ฟุตได้สบายๆ และเหลือพื้นที่รอบข้างเตียงด้านหนึ่งและปลายเตียงให้เดินได้ง่าย

IMG_5067

อีกมุมของห้องนอนผู้สูงอายุค่ะ ซึ่งห้องนี้นั้นสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันเป็นห้องอื่นๆ ได้นะคะ ตามไลฟ์สไตล์ของลูกบ้านเลย ซึ่งบ้านไหนมีสมาชิกในบ้านไม่มาก จะใช้ห้องนี้เป็นห้องอ่านหนังสือ ห้องทำงาน หรือเก็บสะสมงานอดิเรกตัวเองก็ได้เลยค่ะ

IMG_5068

ส่วนด้านข้างของเตียงนั้นสามารถจัดตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ได้

IMG_5070

ปลายเตียงแม้เผื่อพื้นที่ทางเดินไว้แล้วก็สามารถ Built-in หรือวางโต๊ะทำงาน / ชั้นวางทีวีได้ค่ะ ส่วนผนังที่ติดกับภายนอกอาคารนั้นจะได้หน้าต่างบานเลื่อนขนาดมาตรฐาน ช่วยให้แสงสว่างส่องเข้ามาภายในห้องได้ดี ห้องดูโปร่งโล่งมากขึ้น

IMG_5071

บริเวณโถงบันไดด้านล่างทำเป็นห้องเก็บของใต้บันได เพื่อให้สามารถใช้พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านได้คุ้มค่ามากที่สุด

IMG_5072

ประตูห้องเก็บของบาน HDF ทาสีน้ำมัน

IMG_5074

ภายในห้องเก็บของปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้แบบเดียวกับพื้นด้านนอก และติดหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ให้แสงสว่างเรียบร้อย

IMG_5075-vert

บันไดโครงเหล็กรูปพรรณ ปูด้วยพื้นไม้สีเข้มทั้งลูกตั้งและลูกนอน

IMG_5078

ราวบันไดเหล็กพ่นสีขาวเรียบร้อย ส่วนบริเวณโถงบันไดค่อนข้างสูง ทำให้ดูโปร่งแม้จะไม่มีหน้าต่างหรือกระจก

IMG_5079-vert

บริเวณชานพักบันได แบ่งเป็น 2 ขั้น ซึ่งหากพูดถึงการใช้งานถือว่ายังไม่ดีเท่ากับชานพักยาวๆ ไม่มีขั้นนะคะ แต่ก็ยังเดินง่ายกว่าชานพักที่แบ่งเป็นขั้นบันไดสามเหลี่ยม ซึ่งการแบ่งขั้นเป็น 2 ขั้นแบบนี้เนื่องจากความสูงของฝ้าเพดานชั้น 2 ค่อนข้างสูงทำให้ต้องเพิ่มขั้นบันไดมากขึ้นไปด้วย

บ้านแฝด : ชั้น 2

IMG_5084

ขึ้นมาจะเจอกับส่วนโถงชั้น 2 ที่ทำหน้าที่แจกไปยังห้องนอนทั้ง 2 ห้องและห้องน้ำส่วนรวม

IMG_5085

บรรยากาศบริเวณโถงบันได

IMG_5086

เดี๋ยวเราไปดูห้องนอนใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าบ้านกันก่อนนะคะ

IMG_5087

บริเวณหน้าทางเข้า หรือบริเวณโถงชั้น 2 นี้จะมีติดตั้งแผงคัทเอ้าท์ให้เรียบร้อยค่ะ

IMG_5089

ภายในห้องนอนใหญ่มีขนาดพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างเยอะ สามารถวางเตียงขนาด 5-6 ฟุตได้สบายๆ

IMG_5096

พื้นชั้น 2 ใช้เป็นพื้นลามิเนต มีไม้จบขอบให้ในแต่ละห้อง

IMG_5098

ภายในสามารถวางเตียงขนาดใหญ่ได้ จากบ้านตัวอย่างนั้นวางเตียงขนาด 5 ฟุต ก็เหลือพื้นที่ด้านข้างในและปลายเตียงในการเดินได้สะดวก

IMG_5099-horz

ด้วยความกว้างของพื้นที่ด้านข้างเตียงที่มีค่อนข้างมาก จึงสามารถ Built-in โต๊ะขนาดเล็กๆ บริเวณหัวเตียงได้

IMG_5101

อีกฝั่งของเตียงเป็นตำแหน่งสำหรับวางตู้เสื้อผ้า ซึ่งลูกบ้านสามารถ Built-in ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ได้เลยค่ะ

IMG_5102

อีกด้านได้กระจกบานใหญ่ด้านข้างเป็นหน้าต่างบานกระทุ้ง ด้วยขนาดพื้นที่กระจกที่สูงจากพื้นถึงฝ้าเพดานทำให้ตัวห้องดูโปร่งโล่งมากขึ้น เพราะสามารถรับแสงธรรมชาติเข้ามาภายในได้ดี

IMG_5106

ถัดไปเดี๋ยวเราไปดูโซน Walk in Closet และห้องน้ำในห้องนอนกันต่อเลย

IMG_5108

ส่วน Walk-in Closet ของบ้านนี้ สามารถจัดได้เป็นสัดส่วนตามบ้านตัวอย่างเลยค่ะ ดูเป็นสัดส่วนและตอบโจทย์คุณผู้หญิงได้ดีด้วยพื้นที่ค่อนข้างมากสามารถ Built-in ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ได้

IMG_5112

ภายในสามารถวางตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่อแป้งได้ มีหน้าต่างช่วยระบายอากาศและอีกฝั่งติดกับประตูกระจกออกไปทางระเบียง

IMG_5114

อีกมุมที่ติดกับผนังฝั่งตู้เสื้อผ้าจะได้เป็นกระจกเข้ามุมช่วยให้ภายในดูโปร่งโล่งมากขึ้น เพราะมีช่องแสงเข้ามาพอสมควรเลยค่ะ

IMG_5115

ประตูกระจกแบบบานเปิดออกไปยังระเบียงภายนอก ตัวประตูมีความหนา มีน้ำหนักและแข็งแรงดีทีเดียว

IMG_5117

มือจับแบบก้านโยก ตัวล็อกมาตรฐาน

IMG_5118-vert

ขนาดระเบียงกะทัดรัดไว้สำหรับตากผ้าเล็กๆ ได้ พื้นระเบียงปูด้วยกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 ซม. ส่วนรั้วนั้นเป็นรั้วเหล็กพ่นสีดำมาตรฐาน

IMG_5120

ด้านข้างติดกับพื้นที่ภายในห้องนอนโซน Walk-in Closet

IMG_5121

วิวจากบ้านตัวอย่างมองไปเห็นส่วน Club House

IMG_5122

และบริเวณสวนสาธารณะเลยไปถึงซุ้มหน้าโครงการ ทำให้เห็นว่าบรรยากาศโครงการค่อนข้างสงบและร่มรื่น

IMG_5123

ส่วนบรรยากาศภายในซอยนั้นก็ไม่ได้เสียความเป็นส่วนเท่าไหร่นักแม้จะหันหน้าชนกับบ้านหลังตรงข้ามเพราะด้วยขนาดความกว้างถนนในซอยมีความกว้างระดับนึง ไม่แคบจนเกินไปก็ทำให้มีระยะพอสมควรค่ะ

IMG_5127

กลับเข้ามาภายในบ้านกันต่อนะคะ ติดกับส่วน Walk-in Closet นั้นจะเป็นห้องน้ำภายในห้องนอน

IMG_5129

ภายในแยกพื้นที่เปียกและแห้งให้เรียบร้อยด้วยการแบ่งระดับของพื้นให้ แต่ไม่ได้ให้ฉากกั้นมาให้นะคะ ลูกบ้านสามารถติดฉากกั้นเองได้เพื่อเวลาอาบน้ำ น้ำจะได้ไม่กระเด็นออกไปยังส่วนแห้ง ซึ่งวัสดุที่จะทำเป็นฉากกั้นนั้นก็มีหลายแบบ ใช้ดีหน่อยก็เลือกเป็นฉากกั้นกระจกเลย หรืองบน้อยหน่อยก็ใช้เป็นม่านพลาสติกก็ได้นะ ใช้ได้เหมือนกันค่ะ

IMG_5130

มาดูที่บริเวณส่วนแห้งกันก่อนนะคะ บริเวณนี้จะมีส่วนอ่างล้างมือและโถสุขภัณฑ์ ผนังปูด้วยกระเบื้องเซรามิกสีขาวสะอาดตา ส่วนพื้นเป็นกระเบื้องเซรามิกเช่นกันแต่ใช้เป็นสีเทาค่ะ

IMG_5131

ด้านหลังมีการทำ Low Wall ให้สามารถใช้วางของได้เล็กๆ น้อยๆ

IMG_5135

มาที่ห้องนอนฝั่งหลังบ้านกันบ้างนะคะ เริ่มจากห้องนอนขนาดกลางกันก่อน ภายในสามารถวางเตียงขนาด 3.5 ฟุตได้กำลังดี หากใครชอบเตียงใหญ่หน่อยก็สามารถวางเตียงขนาด 5 ฟุตได้นะคะ แต่ก็ต้องแลกกับพื้นที่ด้านข้างเตียงให้มีระยะเดินได้น้อยลงแทน ส่วนผนังบริเวณที่ติดกับเตียงนอนนั้นจะได้หน้าต่างบานเลื่อนช่วยให้ภายในห้องนอนดูสว่างดีค่ะ

IMG_5136

ฝั่งปลายเตียงสามารถวางโต๊ะทำงานได้ หรือจะเป็นชั้นวางทีวีก็ได้เช่นกันค่ะ

IMG_5137

ส่วนข้างเตียงนั้นเป็นพื้นที่สำหรับตู้เสื้อผ้า ซึ่งห้องนี้มีพื้นที่ไม่มากนัก ดังนั้นตู้เสื้อผ้าที่เหมาะคือใช้บานตู้แบบบานเลื่อนเหมือนห้องตัวอย่างเพื่อที่จะไม่กินพื้นที่ทางเดิน

IMG_5142

มาที่ห้องนอนเล็กกันต่อนะคะ ภายในห้องนี้สามารถวางเตียงขนาด 3.5 ฟุต จะเหมาะที่สุดค่ะ

IMG_5144

ปลายเตียงสามารถ Built-in ตู้เสื้อผ้าขนาดเล็กได้

IMG_5145

ตัวเตียงที่บ้านตัวอย่าง Built-in ไว้ให้เป็นไอเดียก็ทำให้มีพื้นที่เก็บของมากขึ้น เหมาะกับห้องที่มีพื้นที่จำกัดดีค่ะ

IMG_5147

ปลายเตียงนั้นนอกจากจะเป็นตู้เสื้อผ้าแล้ว ด้านข้างก็เป็นประตูทางเข้าห้อง

IMG_5149

ด้านข้างเตียงสามารถ Built-in หรือวางโต๊ะทำงานได้ค่ะ

IMG_5150

ดวงโคมของชั้น 2 นี้ติดให้เป็นแบบ Down light ทั้งหมดเลย


::: ราคา (พฤษภาคม 2560) ::::

ราคาเริ่มต้น 2.36 ล้านบาท

1. ทาวน์โฮม 2 ชั้น : พื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม.
ราคาเริ่มต้น 2.36 ลบ.
2. ทาวน์โฮม 3 ชั้น : พื้นที่ใช้สอย 170 ตร.ม.
ราคาเริ่มต้น 2.89 ลบ.
3.​ บ้านแฝด : พื้นที่ใช้สอย 165 ตร.ม.
ราคาเริ่มต้น 3.89 ลบ.

 • ค่าส่วนกลาง ตร.วา ละ 45 บาท/เดือน (ชำระล่วงหน้า 2 ปี)

โปรโมชั่นตอนนี้
จ่ายเพียง 20,000 บาท* เข้าอยู่ได้เลย ฟรี!ทุกค่าใช้จ่ายวันโอน
กู้ไม่ผ่านคืนเงิน* พร้อมของแถมสุดพิเศษมากมาย

**ข้อมูลราคาและ โปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดติดต่อสำนักงานขายเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และข้อมูลที่อัพเดทที่สุดค่ะ


:::: สรุป ::::

• ทำเลที่ตั้งโครงการ โครงการ The Exclusive รามอินทรา-วงแหวน ตั้งอยู่บนทางคู่ขนานกาญจนาภิเษกตะวันออก ฝั่งตะวันตก บริเวณเลยแยกถนนคู้บอน เลี้ยวซ้ายผ่าน รร.วัดคู้บอน และ ซ.กาญจนาภิเษก 6/1 มาหน่อยค่ะ เนื่องจากโครงการตั้งอยู่ที่ทางคู่ขนาน จึงเป็นปกติที่สาธารณูปโภคจะน้อยค่ะ ในระยะเดิน ไม่มีเลย ต้องขับรถหรือขี่จักรยานอย่างเดียวเท่านั้น เนื่องจากจะไปเกาะที่ถนนเส้นหลักกันหมด ใกล้ที่สุดต้องไปพึ่งพาที่แถบ ถ.คู้บอน หรือ ถ.เลียบวงแหวนรามอินทราฝั่งตรงข้าม และมีศูนย์รถยนต์ฮอนด้าขนาดใหญ่ โซนปัญญาอินทรา มีร้านอาหารให้เลือกหลายร้าน หรือ เลียบคลองสอง-พระยาสุเรนทร์ ค่ะ มีตลาดนัด และร้านอาหาร ร้านค้าอื่นๆมากมายตลอดทางถึงแม้จะเป็นชุมชนพักอาศัยค่ะ ส่วนสาธารณูปโภค ที่หนาแน่นและเป็นตัวเมืองจะอยู่ที่ ถ.รามอินทรา เป็นหลัก สามารถวิ่งถนนเลียบวงแหวน เข้าวงเวียนไปโผล่หลัง ห้าง The Promanade และ Fashion Island เพียง 4 กม. หรือ 5 นาทีเท่านั้น หรือจะวิ่งคู้บอน ทะลุ เกษตร-นวมินทร์ก็สะดวกค่ะ

• การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากโครงการใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นหลักค่ะ ผู้ที่มีรถคงจะชื่นชอบทำเลเลียบวงแหวนเป็นอย่างดีเนื่องจากรถไม่ติด เดินทางสะดวก โซนเลียบวงแหวนรามอินทรามีข้อดีคืออยู่ไม่ไกล จากจุดกลับรถ ไม่เหมือนเส้นอื่นๆ รวมถึงสาธารณูปโภคก็ยังเป็นตัวเมืองมากกว่าค่ะ ในโซนที่เงียบสงบ และสามารถวิ่งขึ้นทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ด่านจตุโชติ ได้ในระยะ 4 กม. เท่านั้น ถนนเลียบวงแหวนรถไม่ติดค่ะ ภายในซอยก็มีทางหนีทีไล่อยู่หลายทาง ทั้งวิ่งออก ซ.รามอินทรา 38 แบบไม่ต้องผ่านคู้บอนก็ได้ หรือสามารถเข้าสู่สาธารณูปโภคในระยะ 10 กม. เช่น โซนหลักสี่-สายไหม-มีนบุรี-สุขาภิบาล3-ราษฏร์อุทิศ-นิมิตใหม่ ได้ในระยะเวลาเพียง 25 นาทีเท่านั้น

• การเดินทางโดยรถสาธารณะ ถึงแม้บริเวณโครงการจะไม่มีรถสาธารณะ เป็นปกติของทำเลที่อยู่เส้นทางคู่ขนานกาญจนาภิเษกอยู่แล้วนะคะ แต่ก็สามารถพึ่งพา Shuttle Bus ของโครงการรับ-ส่งยังถนนเส้นหลักเพิ่มความสะดวกสบายสำหรับคนไม่มีรถยนต์ส่วนตัวได้ หรือหากไม่ ก็สามารถให้รปภ.เป็นคนโทรหาวินแทกซี่ใกล้โครงการให้มารับได้ค่ะ หรือจะใช้ Application บนสมาร์ทโฟนก็สะดวกดี รถสาธารณะจะมีวิ่งอยู่ที่ถนนเส้นหลัก อย่าง ถ.คู้บอน, รามอินทรา, สายไหม และลำลูกกา โดยรถจะเยอะหน่อยเส้นรามอินทรา และมีรถที่วิ่งเป็นวงกลมเส้นคู้บอน > เลียบคลองสอง > มีนบุรี > รามอินทรา ถึงรถสาธารณะจะน้อยแต่โครงการก็มี Shuttle Bus ให้บริการรับ-ส่งยังถนนเส้นหลักนะคะ

• การออกแบบโครงการและวัสดุ โครงการเป็นหมู่บ้าน ที่ประกอบด้วย ทาวน์โฮม 2 และ 3 ชั้น รวมถึงบ้านแฝด 2 ชั้น บนพื้นที่ 32-1-97 ไร่ จำนวนทั้งสิ้น 379 ยูนิต โดยมีทางเข้าอยู่ตรงกลางไซท์พอดีโดยจากหน้าโครงการเข้ามาจะเจอพื้นที่ส่วนกลางก่อน ส่วนถนนเมน จะเป็นถนนตัดขนานกับ ถ.เลียบวงแหวน และซอยย่อยของบ้านจะตัดเข้าไป ที่ที่ดินภายในอีกทีค่ะ พื้นที่ถนนกว้าง 12 ม. และ 9 ม. ซึ่งถือว่าให้มาพอสมควร รถสวนได้ไม่อึดอัด ส่วนแบบบ้านที่นี่จะเน้นไปทางทาวน์โฮมค่ะ ซึ่งมีทั้งแบบ 2 ชั้น และ 3 ชั้น โดย 2 ชั้นจะมีจำนวนมากที่สุด รองลงมาจะเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้นและบ้านแฝด ที่ฟังก์ชั่นแตกต่างกันไป การออกแบบฟังก์ชั่นลงตัวดีได้ช่องแสงที่เปิดกว้างโปร่งสบาย วัสดุภายในให้มาค่อนข้างดีและแข็งแรง ผนังก่ออิฐมอญแดงทั้งหมด ซึ่งข้อดีคือจะได้บ้านที่แข็งแรงและไม่รั่วซึมตามรอยต่อได้ง่ายเหมือนบ้านโครงสร้าง Prefabrication สามารถทุบผนังหรือต่อเติมได้ภายหลัง รวมถึงการตอกเสาเข็มเต็มพื้นที่ ทำให้สามารถต่อเติมพื้นที่หลังบ้าน อย่างเช่นครัวไทยเพิ่มเติมได้ไม่มีทรุดค่ะ ส่วนประตูและหน้าต่างบานเลื่อนภายนอกได้เป็นบาน UPVC ทั้งหมด ภายในประตูทั่วไปทั้งหมดเป็นไม้ HDF ทาสีน้ำมันสีครีม สุขภัณฑ์ยี่ห้อ Nahm และ Accessories สแตนเลสยี่ห้อ VRH ทั้งหมด และห้องนอน Master ขนาดใหญ่ ที่มี Walk-in Closet ในตัวค่ะ

สำหรับ Product บ้านนั้นส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ทาวน์โฮม 2 ชั้น หากดูจากผังจะเห็นว่ามีจำนวนยูนิตมากที่สุด รองลงมาก็จะเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้นและบ้านแฝด 2 ชั้น สำหรับบ้านแฝดนั้นเหมาะกับคนที่ต้องการพื้นที่ดินมากขึ้น สำหรับเลี้ยงน้องหมาหรือปลูกต้นไม้ทำสวนเล็กๆ รวมทั้งมีความเป็นส่วนตัวกว่าทาวน์โฮมตรงที่ผนังไม่ติดกับเพื่อนบ้านค่ะ

• สิ่งอำนวยความสะดวกและระบบรักษาความปลอดภัย การจัดสรรสิ่งอำนวยความสะดวกที่นี่ ให้มาขนาดใหญ่ และสวยงามกำลังดีค่ะ รวมถึงตำแหน่งจะอยู่ด้านหน้าโครงการเลย ทำให้ดูสวยงาม ประกอบด้วยสวนสาธารณะและ Club House สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งจะแยกสระเด็ก และสระผู้ใหญ่ รวมถึงโซนอาบน้ำล้างตัว,ห้องน้ำแยกชายหญิง ที่มี Rain Shower ด้วย และพื้นที่พักผ่อนริมสระ ส่วนห้อง Fitness จะอยู่ที่ชั้น 2 ค่ะ ภายในมีเครื่องเล่นครบครัน ที่สามารถมองออกไปชมวิวสระว่ายน้ำ และถนนกาญจนาภิเษกได้ ส่วนสวนสาธารณะที่นี่เป็นลานหญ้าขนาดใหญ่ที่มีลงต้นไม้ไว้รอบๆ พร้อมปู Jogging Track ให้สำหรับออกกำลังกายค่ะ รวมถึงมีสนามเด็กเล่นอยู่ด้านหลังด้วย


:::: คะแนน ::::

ทำเลที่ตั้งโครงการ 8 จัดว่าอยู่ในโซนดีสำหรับถนนเลียบวงแหวนที่ไม่ค่อยมีสาธารณูปโภคเท่าไหร่นัก แต่เดินทางสะดวก ใกล้ทางด่วนจตุโชติ และห้าง Fashion Island แค่ 5 นาทีเท่านั้น
การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว 8.5 เป็นทำเลถนนเลียบวงแหวนที่รถไม่ติด ทางหนีทีไล่เยอะ ใกล้วงเวียนกลับรถ สามารถวิ่งไป-มาข้ามฝั่ง คู้บอน-พระยาสุเรนทร์-ปัญญาอินทรา ในระยะ 10 กม. สามารถวิ่งออก โซนหลักสี่-สายไหม-มีนบุรี-สุขาภิบาล3-ราษฏร์อุทิศ-นิมิตใหม่ ได้รวดเร็ว
การเดินทางโดยรถสาธารณะ 6 รถสาธารณะ ไม่มีเลยค่ะ มีเพียงรถเมล์ที่วิ่งผ่าน วงเวียนใต้ถ.กาญจนาภิเษก บริเวณแยก ถ.คู้บอนเท่านั้น ไม่ผ่านโครงการเรา แต่ก็สามารถใช้ Application เรียกรถแทกซี่ได้ไม่นาน เพราะ อยู่ไม่ไกลจากโซนคู้บอน-รามอินทรา ที่มีแทกซี่ผ่านเยอะค่ะ หรือหากมีเบอร์ติดต่อวินมอเตอร์ไซค์ส่วนตัวก็เร็วดีนะคะ หรือจะพึ่งพา Shuttle Bus ของโครงการรับ-ส่งยังถนนเส้นหลักก็ได้
บ้านและวัสดุ 8 ตัวบ้านออกแบบฟังก็ชั่นดี หน้าตาโมเดิร์นสีสันสดใสกำลังดี โครงสร้างดี ผนังอิฐมอญ ให้วัสดุภายในมาตรฐาน-ดีมาก
สิ่งอำนวยความสะดวก 7.8 สิ่งอำนวยความสะดวกให้มาขนาดใหญ่ และบรรยากาศน่าใช้ค่ะ ถึงแม้จะอยู่หน้าสุดโครงการและติดถนนเลียบวงแหวน ทำให้ผุ้ที่อยู่ยูนิตในสุดต้องออกมาใช้งานไกลสักหน่อย แต่ก็ครบครัน
ความคุ้มค่ากับราคา 7.8 โครงการเหมาะสำหรับครอบครัวขนาด 3-5 คน ที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายจากตัวเมืองและต้องการบรรยากาศที่ดี เดินทางสะดวกรวดเร็วในละแวกคู้บอน-รามอินทรา-ปัญญาอินทรา
คะแนนรวมเฉลี่ย 7.68 ดี

:::: สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ::::

Tel : 02-509-8899

Website : http://pal.co.th/


หากท่านเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ โปรดกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

หากท่านมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

กด LIKE ติดตามข่าวสาร คอนโดและบ้าน ด้านล่างเลยจร้า ^__^

 

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

 1. M

  โปรโมชั่นขายดีมาก พอเห็นคอมเม้นแล้ว. ขอไปดูที่อื่นต่อละกัน

  ตอบ
 2. วราณี

  ห่วยแตกมากเรื่องการดูแลหลังการขาย
  ไฟถนนขาดไม่เปลี่ยนให้
  แรงงานต่างด้าวเดินกันตลอดเวลา
  ความปลอดภัยไม่มีเหมือนตอนโฆษณาขาย

  ตอบ