หน้าหลัก » EP Pruksa พฤกษา บ้านเดี่ยว บ้านเดี่ยว ถนนพุทธมณฑล สาย 5 บ้านเดี่ยว นครปฐม บ้านเดี่ยว พฤกษา PRUKSA บ้านเดี่ยว อำเภอสามพราน รีวิว บ้านเดี่ยว » EP.744 รีวิว บ้านเดี่ยว Natura Trend ปิ่นเกล้า – สาย 5 บ้านไอเดียใหม่ สไตล์โมเดิร์น เริ่ม 2.5 ล้านบาท
โพสโดย : pure | วันที่ : 17 March 2017
หมวดหมู่ : EP, Pruksa พฤกษา, บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ถนนพุทธมณฑล สาย 5, บ้านเดี่ยว นครปฐม, บ้านเดี่ยว พฤกษา PRUKSA, บ้านเดี่ยว อำเภอสามพราน, รีวิว บ้านเดี่ยว

EP.745 รีวิว บ้านเดี่ยว เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล้า – สาย 5 Natura Trend Pinklao – Sai 5 บ้านไอเดียใหม่ สไตล์โมเดิร์น เริ่ม 2.5 ล้านบาท

Natura Trend ปิ่นเกล้า – สาย 5

สวัสดีค่ะ ผู้อ่าน Homenayoo ที่รักทุกคน วันนี้เราจะพาไปชมโครงการ Natura Trend ปิ่นเกล้า-สาย 5 จาก พฤกษา เรียลเอสเตท กันนะคะ ตัวโครงการตั้งอยู่ภายใน ซ.วัดไร่ขิง 42 เชื่อมต่อกับ ถ.พุทธมณฑลสาย 5 และ ถ.ทางหลวงแผ่นดิน 3316 หรือถนนวัดไร่ขิง-วัดดอนหวาย ไม่ไกลจากตลาดน้ำดอนหวายนั่นเองค่ะ

ซึ่งถือเป็นทำเลชานเมืองที่น่าสนใจอีกทำเลนึงเลยทีเดียว ที่อยู่ไม่ไกลจาก ม.มหิดล ศาลายา รวมถึง Central ศาลายา ในระยะ 5 กม. ในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีแดง วิ่งผ่านศาลายา และสีน้ำเงินวิ่งผ่านที่ถ.เพชรเกษม ในระยะห่างจากโครงการพอๆกันที่ 10 กม. ซึ่งถือเป็นอีกทางเลือกสำหรับเข้าตัวเมืองกทม.ที่ดีอีกทาง

โครงการเป็นบ้านเดี่ยว และบ้านแฝด 2 ชั้น แนวคิดใหม่ ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พร้อมสวนสาธารณะขนาดใหญ่, สนามเด็กเล่นในร่ม, คลับเฮ้าส์ฟิตเนส และสระว่ายน้ำ ในราคาเริ่มต้น 2.5 ล้านบาท

วันนี้เราจะพาท่านผู้อ่านไปเดินสำรวจทำเล และดูห้องตัวอย่างกันค่ะ ว่าโครงการนี้เป็นอย่างไร เลื่อนลงไปชมด้านล่างกันได้เลยค่ะ 😉

ชื่อโครงการ เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล้า – สาย 5 Natura Trend Pinklao  – Sai 5
เจ้าของโครงการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) Pruksa
ลักษณะโครงการ – บ้านเดี่ยว
– บ้านแฝด
พื้นที่โครงการ 55 ไร่
จำนวนบ้าน 200 ยูนิต
พื้นที่ใช้สอย เริ่มต้น 125-140 ตร.ม.
เนื้อที่บ้าน เริ่มต้น 25.50 ตร.วา.
จำนวนห้อง 3 ห้องนอน, 1 ห้องอเนกประสงค์, 2 ห้องน้ำ
ที่จอดรถทั้งหมด 2 คัน
โซน สามพราน-นครปฐม
ขนส่งสาธารณะ – ใกล้ถนนพุทธมณฑลสาย 5
– ใกล้ถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี
– ใกล้ถนนบรมราชชนนี
รถโดยสารที่ผ่าน n/a
ที่ตั้ง ซอยวัดไร่ขิง 42 ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม 73210
กำหนดการ n/a
ปีที่สร้างเสร็จ สร้างเสร็จพร้อมอยู่ (ทั้งโครงการ พ.ค. 60)
ราคา เริ่มต้น 2.5 ล้านบาท
ค่าส่วนกลางและกองทุน 30 บาท/ตร.วา/เดือน
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 • ตลาดดอนหวาย 2.1 กม.
 • Tesco Lotus 5.1 กม.
 • Central Plaza ศาลายา 10 กม.
 • ไทวัสดุ 10 กม.
 • HomePro 8.2 กม.
 • ตลาดสดศาลายา 11.8 กม.
 • ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก 7.2 กม.
 • มหาวิทยาลัยมหิดล 8.7 กม.
 • สวนพุทธมณฑล 11.9 กม.
 • รพ.วิชัยเวชอินเตอร์ 7.2 กม.
 • รพ.มหาชัย 2 8.4 กม.
 • Big C 8.4 กม.
 • มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ 14.5 กม.
 • รพ.ศรีวิชัย 2 14.9 กม.
 • รร. เลิศหล้า 15 กม.
 • รร. อนุบาลเด่นหล้า 16 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก
 • คลับเฮ้าส์
 • สระว่ายน้ำระบบเกลือ
 • ฟิตเนส
 • สวนสาธารณะ
 • สนามเด็กเล่น
 • Auto Access Card
 • กล้องวงจรปิด
 • ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.
จุดเด่นของโครงการ เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล้า-สาย 5 บ้านไอเดียใหม่สไตล์ Modern ให้คุณภาพชีวิตเสมือนบ้านเดี่ยว เพิ่มความเป็นไปได้ในการใช้ชีวิต จากแนวคิดจัดการธรรมชาติ ราคาเริ่มต้น 2.5 ล้านบาท

:::: ที่ตั้งโครงการ ::::

ซอยวัดไร่ขิง 42 ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม 73210

พิกัด GOOGLE MAP :

_map_naturaTrend_PT23

map_natura_trend_sai5-01

โครงการ Natura Trend ปิ่นเกล้า-สาย5 ตั้งอยู่ภายใน ซ.วัดไร่ขิง 42 ค่ะ โดยใช้ทางเข้าเดียวกันกับ The Plant ปิ่นเกล้า-สาย 5 และอยู่ตรงข้ามกับ บ้านพฤกษา ศาลายา-บรมราชชนนี ค่ะ โดยซอยวัดไร่ขิง 42 เป็นซอยที่เชื่อมต่อกับ ทางหลวงแผ่นดิน 3316 กับ ถ.พุทธมณฑลสาย 5 ค่ะ แต่อยู่ใกล้กับ ถ.ทางหล่วงแผ่นดิน 3316 มากกว่านะคะ แต่ก็สามารถวิ่งออกสู่ ถ.พุทธมณฑลสาย 5 ได้ภายใน 3 นาทีเท่านั้นและ ใกล้กับ ถ.ดอนหวาย , ตลาดน้ำดอนหวาย ซึ่งถ.พุทธมณฑลสาย 5 นั้นสามารถเชื่อมต่อสู่ถนนบรมราชชนนี และ ถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักที่ผู้คนในโซนตะวันตกของกรุงเทพใช้วิ่งเข้าสู่ตัวเมืองได้สะดวกรวดเร็วค่ะ

การเดินทางด้วยรถยนต์ จากแผนที่ด้านบนที่เราทำมาให้ชม จะเป็นแผนที่ถนนเส้นหลักรอบโครงการในรัศมี 3-6 กม. ค่ะ หากดูจากแผนที่กราฟฟิคที่โครงการทำมาให้จะค่อนข้างใหญ่ครอบคลุมไปจนถึงตัวเมืองในโซนปิ่นเกล้า รัศมี 16 กม. ซึ่งจริงๆก็ใช้เวลาเดินทางขับรถจากโครงการไปได้ในเวลาประมาณ 25 นาทีเท่านั้น เนื่องจากมีถนน Short Cut ช่วยลดระยะเวลาอย่าง ถ.บรมราชชนนีและทางคู่ขนานลอยฟ้า รวมถึงคู่ขนานลอยฟ้าปัจจุบันก็เชื่อมต่อกับทางด่วนศรีรัช-วงแหวน หรือจะเข้าเมืองไปโซนสาทรได้ง่าย และมีศักยภาพ มีทางเลือกในการเดินทางค่อนข้างเยอะค่ะ รวมถึง ถ.พระเทพตัดใหม่ ที่เป็นโครงการก่อสร้างถนนตัดใหม่ ต่อขยายถนนพรานนก บริเวณสามแยกไฟฉาย มาสิ้นสุดที่ ถ.พุทธมณฑลสาย 4 แบ่งออกเป็นสองช่วง ช่วงแรกจากแยกไฟฉาย-ถ.กาญจนาภิเษก และช่วงที่2 จากถ.กาญจนาภิเษก-พุทธมณฑลสาย4 โดยปัจจุบันก่อสร้างเกือบเสร็จแล้วในช่วงแรก ส่วนช่วงที่สองจะเริ่มสร้างในปีนี้

ซึ่งจากที่กล่าวมาทั้งหมดจะเห็นว่าถึงแม้โครงการจะอยู่ชานเมือง จ.นครปฐม แต่ก็อยู่ในเส้นทางโซนคมนาคมสายหลักฝั่งตะวันตกของกรุงเทพที่กำลังจะขยายตัวครอบคลุมไปอย่างทั่วถึงค่ะ

map_natura_trend_sai5-02

ความอุดมสมบูรณ์ สำหรับสาธารณูปโภครอบโครงการ ในระยะเดินนั้นไม่มีร้านค้าค่ะ ล้อมรอบด้วยที่ดินเปล่า ทุ่งนา โครงการหมู่บ้าน และโกดัง, บริษัทต่างๆแทบทั้งสิ้น ซึ่งถือเป็นปกติของโครงการที่อยู่ชานเมืองนะคะ แต่การจะออกไปหาของกินก็ไม่ยากค่ะ ห่างจากโครงการไปที่เส้น 3316 ประมาณ 1 กม. ก็เจอกับตลาดและร้านค้ามากมาย รวมถึง Mini Big C ซึ่งก็เป็นตัวเมืองที่คึกคักอยู่พอสมควร เนื่องจากเลยไปอีกสักหน่อยก็จะเป็นตลาดน้ำดอนหวายค่ะ หากมีรถยนต์ส่วนตัวหรือมอเตอร์ไซค์ ก็สามารถขับออกไปหาของรับประทานได้ตลอดทั้งวัน

ส่วนห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ จากโครงการวิ่งออกสู่ ถ.บรมราชชนนี ระยะเพียง 5-6 กม. ก็มีถึงสามห้างด้วยกัน ทั้ง Central ศาลายา, Tesco Lotus, Home Pro ซึ่งถือว่าอยู่ในระยะที่ไม่ไกล จากโครงการเลย ถ้าเทียบกับโครงการหมู่บ้านชานเมืองอื่นๆที่อาจต้องวิ่ง 10 กม. ขึ้นไป ถึงจะเจอห้างใหญ่ๆ สักห้าง รวมถึงยังใกล้สถานที่สำคัญอีกหลายแห่งค่ะ เช่น พุทธมณฑล, มหาวิทยาลัยมหิดล, ตลาดสดศาลายา, สถานีรถไฟศาลายา รวมถึง ถนน 3316 นั้นเชื่อมต่อกับโซน ต.สามพราน สามารถวิ่งไปวัดไร่ขิง, รพ.เมตตาประชารักษ์ หรือสวนสามพราน สถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่สำคัญแห่งนึงของ จ.นครปฐม ด้วยค่ะ

map_natura_trend_sai5-04

จุดขึ้นทางด่วน โครงการ Natura Trend ปิ่นเกล้า-สาย 5 นั้นสามารถวิ่งตรงออกสู่ ถ.พุทธมณฑลสาย 5 และวิ่งออก ถ.บรมราชชนนี ได้เลยค่ะ วิ่งตรงไปวงแหวนกาญจนาภิเษกได้ รวมระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร หรือระยะขับรถแค่ประมาณ 22 นาทีเท่านั้น ถือว่าสะดวกทีเดียว ซึ่งการจะวิ่งออก ถ.บรมราชชนนีเข้าเมือง จะต้องวิ่งขึ้นสะพาน มุ่งหน้า ถ.ศาลายา-นครชัยศรี แล้วกลับรถมาก่อนนะคะ ไม่สามารถเลี้ยวขวาจากแยกไปได้ แต่ก็สามารถขึ้นทางขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี เชื่อมต่อกับทางด่วนศรีรัชวงแหวนที่เพิ่งเปิดใหม่ได้เลย ในระยะทางประมาณ 22.8 กม. หรือขับรถเพียง 25 นาที เท่านั้นค่ะ ซึ่งทางด่วนสายนี้ ช่วงนี้ จะไปสิ้นสุดที่โซนบางซื่อ จตุจักร วิ่งไปวงศ์สว่าง, ประชาชื่น, วิภาวดีรังสิต หรือวิ่งต่อลงมาเชื่อมกับทางด่วนสายอื่นๆก็รวดเร็วค่ะ

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ และรถไฟฟ้า

เนื่องจากโครงการอยู่ในซอยย่อย วัดไร่ขิง 42 จึงไม่มีรถโดยสารวิ่งผ่านไปมามากนักค่ะ รถสาธารณะหลักๆจะอยู่ที่เส้นพุทธมณฑลสาย 5 ซึ่งมีแทกซี่ วิ่งผ่านไปมาเรื่อยๆ รวมถึงรถสองแถวด้วยเช่นกันค่ะ ส่วน ถ.3316 มีรถสองแถวสามารถวิ่งต่อจากวัดไร่ขิง-ตลาดดอนหวายได้ โดยจากนอกเมืองมีมีรถปอ. 556,วิ่งเส้นศาลายา-นครชัยศรี ส่วน 84 วิ่งเส้นเพชรเกษม ลงวัดไร่ขิง และต่อรถเข้ามายังโครงการได้ค่ะ

map_natura_trend_sai5-01-01-01-01

ในอนาคตในระยะใกล้ๆโครงการจะมีรถไฟฟ้า สายสีแดงอ่อนส่วนต่อขยายบางซื่อ – ตลิ่งชัน – ศิริราช – ศาลายา สร้างเสร็จ สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ สถานีศาลายา (8.8 กม.) ก็จะเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางเข้าสู่ใจกลางกรุงเทพฯ ของผู้อยู่อาศัยโซนกรุงเทพฝั่งตะวันตกนี้ได้ดีขึ้นมากค่ะ สามารถต่อรถไปขึ้นได้ในสิบกว่านาที

map_natura_trend_sai5-03

นอกจาก สายสีแดงอ่อนแล้ว ในอนาคตที่เส้นเพชรเกษม จะมี รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงบางซื่อ-ท่าพระ และหัวลำโพง-บางแค วิ่งผ่านเช่นกันค่ะ โดยจะสิ้นสุดที่สถานีปลายทาง สถานีพุทธมณฑลสาย 4 (11.5 กม.) บริเวณทางแยกพอดี ระยะพอๆกันกับสายสีแดงอ่อนเลยนะคะ ไกลกว่ากัน 1-2 กม.


:::: การเดินทางสู่โครงการ ::::

map_natura_trend_sai5-01-01-01

วันนี้ทีมงาน Homenayoo มีภาพการเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวมาให้ชมกันค่ะ เส้นทางการเดินทางตาม ลูกศรแดง โดยเริ่มเดินทางจาก

ถ.บรมราชชนนี > ถ.พุทธมณฑลสาย5 > ถ.ดอนหวาย > ถ.ทางหลวงแผ่นดิน 3316 > ซ.วัดไร่ขิง 42 > Natura Trend ปิ่นเกล้า-สาย 5

โดยเส้นทางนี้จะเป็นเส้นทางจาก ถ.บรมราชชนนี สู่โครงการ ที่ใกล้ที่สุดค่ะ ไปชมกันเลยค่ะ

car-natura-sai5-01

การเดินทางวันนี้เริ่มต้นจากถนนบรมราชชนนี บริเวณแยกต่างระดับพุทธมณฑลสาย 4 มุ่งหน้าตามป้ายนครปฐมค่ะ

car-natura-sai5-02

เมื่อไหร่แยกต่างระดับมาแล้วก็จะเจอกับทางเบี่ยงซ้าย ออกสู่ทางคู่ขนานถนนบรมราชชนนี

car-natura-sai5-03

ออกสื่อทางคู่ขนานถนนบรมราชชนนีมาแล้วค่ะ ด้านหน้าจะมีป้ายพุทธมณฑลสาย 5

car-natura-sai5-04

วิ่งไปเรื่อยๆจนถึงป้ายถนนพุทธมณฑลสาย 5 ฝังซ้ายมือจะเจอกับศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก เมื่อตรงไปจนสุดทาง จะเจอกับสะพานข้ามแยก ให้ชิดซ้ายเอาไว้ค่ะ

car-natura-sai5-05

ใช้ช่องทางซ้ายมือออกสู่ถนนพุทธมณฑลสาย 5

car-natura-sai5-06

ตอนนี้เราอยู่บนถนนพุทธมณฑลสาย 5 แล้วค่ะ เราจะกลับรถกันที่จุดนี้บริเวณร้านเจริญชัยสาย 5 และเลี้ยวเข้าสู่ซอยวัดดอนหวาย

map_natura_trend_sai5-03-03

จริงๆแล้วถนนเส้นนี้เชื่อมต่อกับ ซอยวัดไร่ขิง 42 โดยตรงเลยคือขับรถตรงไปและใช้ทางกลับรถด้านหน้าก็ได้ แต่เมื่อวัดจากแผนที่ดาวเทียมแล้วจุดนี้จะใกล้กว่ากันถึง 2 กิโลเมตรค่ะ

car-natura-sai5-07

จากจุดกลับรถเมื่อสักครู่วิ่งมาประมาณ 190 เมตร ก็จะเจอกับทางเข้าสู่วัดดอนหวายด้านซ้ายมือ ตามป้ายตลาดน้ำวัดดอนหวายไปเลยค่ะ

car-natura-sai5-08

ซูมมาใกล้ๆทางเข้าจะเป็นซุ้มเขียนว่า ยินดีต้อนรับสู่ตลาดน้ำดอนหวายแบบนี้

car-natura-sai5-09

ตอนนี้เราอยู่บนถนนดอนหวายเรียบร้อยแล้วค่ะ ให้วิ่งตรงไปจนสุดทาง

car-natura-sai5-10

เมื่อวิ่งมาจนสุดทางก็จะเจอกับโรงเรียนวัดดอนหวาย บ้านนา เราจะเลี้ยวซ้ายออกสู่ถนนทางหลวง 3316 ค่ะ ส่วนหากเลี้ยวขวา ก็จะเจอกับตลาดน้ำดอนหวายอยู่ไม่ไกล

car-natura-sai5-11

ตอนนี้เราอยู่บนถนนทางหลวงแผ่นดินสาย 3316 กันแล้วค่ะ หรือ ถนนวัดไร่ขิง นั่นเอง หากขับตรงไปเรื่อยๆก็จะสามารถออกสู่วัดไร่ขิงได้ ระหว่างทางจากโรงเรียนวัดดอนหวายแยกเมื่อสักครู่มา ก็จะเจอกับโซนชุมชนที่เป็นตัวเมืองค่อนข้างคึกคัก มีร้านค้า อพาร์ทเม้นท์ อาคารพาณิชย์ มินิบิ๊กซี และเซเว่นอีเลฟเว่นค่ะ ด้านขวามือนี้เป็นลานจอดรถของผู้มาท่องเที่ยวตลาดน้ำดอนหวาย สามารถมาจอดตรงนี้ได้

car-natura-sai5-12

โครงการของเราอยู่ใน ซอยไร่ขิง 42 ตามภาพด้านหน้าจะเห็นป้ายบิลบอร์ดของพฤกษาอยู่ ไม่หลงทางแน่นอนค่ะ เลี้ยวซ้ายเข้าไปเลย

car-natura-sai5-13

ถนนซอยวัดไร่ขิง 42 เป็นถนนหลักกว้าง 8 เมตร สวนกันสองเลน เป็นย่านชุมชนบ้านพักอาศัยสลับกับโกดังสินค้าและบริษัท

car-natura-sai5-15

จากปากซอยถนน 3316 วิ่งตรงมาเรื่อยๆ ประมาณ 750 เมตร ก็จะเจอกับโครงการของเรา Natura Trend ปิ่นเกล้า-สาย 5 อยู่ด้านซ้ายมือค่ะ ซึ่งจะใช้ทางเข้าเดียวกันกับ The Plant ปิ่นเกล้า-สาย 5 และ อยู่ตรงกันข้ามกับโครงการ บ้านพฤกษา ศาลายา-บรมราชชนนี ในเครือ พฤกษา เรียล เอสเตท ทั้งหมดค่ะ

IMG_2257

สรุปแยก และ ถนนสำคัญรอบโครงการ

map_natura_trend_sai5-01-01-01-01-01

 • ถ.พุทธมณฑลสาย 5 1.6 กม.
 • ถ.บรมราชชนนี 4.7 กม.
 • ถ.เพชรเกษม 6.4 กม.
 • ถ.พุทธมณฑลสาย 4 7 กม.
 • ถ.พุทธมณฑลสาย 3 11.7 กม.
 • ถ.พุทธมณฑลสาย 2 18 กม.
 • ถ.พระเทพตัดใหม่ 7 กม.
 • วงแหวนกาญจนาภิเษก 20 กม.
 • ทางด่วนศรีรัช 22.8 กม.

สรุปสถานที่สำคัญรอบๆโครงการ

map_natura_trend_sai5-01-01

 • ตลาดดอนหวาย 2.1 กม.
 • Tesco Lotus 5.1 กม.
 • Central Plaza ศาลายา 10 กม.
 • ไทวัสดุ 10 กม.
 • HomePro 8.2 กม.
 • ตลาดสดศาลายา 11.8 กม.
 • ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก 7.2 กม.
 • มหาวิทยาลัยมหิดล 8.7 กม.
 • สวนพุทธมณฑล 11.9 กม.
 • รพ.วิชัยเวชอินเตอร์ 7.2 กม.
 • รพ.มหาชัย 2 8.4 กม.
 • Big C 8.4 กม.
 • มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ 14.5 กม.
 • รพ.ศรีวิชัย 2 14.9 กม.
 • รร. เลิศหล้า 15 กม.
 • รร. อนุบาลเด่นหล้า 16 กม.

:::: สภาพแวดล้อมรอบโครงการ ::::

IMG_2257

หน้าซุ้มโครงการ Natura Trend ปิ่นเกล้า-สาย5 ใช้ทางเข้าหลักเดียวกับโครงการ The Plant ปิ่นเกล้า-สาย 5 และอยู่ติดถนนซอยวัดไร่ขิง 42 แบบนี้

IMG_2247

ภาพมุมมองจากหน้าโครงการไปยังถนนฝั่งทิศตะวันออกมุ่งหน้า พุทธมณฑลสาย 5

IMG_2248

มองไปไกลๆจะเห็นว่าเป็นพื้นที่โล่งว่างเปล่าและอาคารในแนวราบทั้งหมด View โล่งสีเขียวสบายตา

IMG_2259

พื้นที่ข้างเคียงโครงการเป็นที่ดินเปล่าค่ะ ถัดไปเป็นบ้านพักอาศัยและโกดังสูง 2 ชั้น

IMG_2260

ข้อดีของที่นี่คือถนนตัดผ่านหน้าโครงการค่อนข้างกว้างค่ะและไม่ได้เป็นถนนที่คดเคี้ยวสามารถเดินทางมาได้ง่าย
ข้อดีคือรอบๆเป็นถนนเส้นตรงๆไม่มีซอกซอยอะไรมากมายส่วนใหญ่เป็นทุ่งนาและบ้านแนวราบ

IMG_2254

จากโครงการมองไปทางทิศตะวันตก ทั้งสองฝั่งเป็นทุ่งนาเขียวขจี

IMG_2252

จริงๆเรียกได้ว่าที่นี่เป็นโครงการชานเมืองที่บรรยากาศดีนะคะ คือเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ผุดขึ้นมากลางทุ่งนาสีเขียวโล่งสวยงามมากจริงๆ

IMG_2246

ตรงข้ามถนนอีกฝั่งทางทิศใต้ของที่ดินโครงการเป็นซุ้มโครงการบ้าน 2 ชั้นชื่อ บ้านพฤกษา ศาลายา-บรมราชชนนี ของพฤกษาเช่นกัน การมีป้อมรปภ. 2 ฝั่งถนนทั้งของโครงการ เดอะแพลนท์ เอง และของบ้านพฤกษา ทำให้สามารถตรวจสอบความปลอดภัยรอบๆได้ดีขึ้นด้วย


:::: ตัวโครงการ ::::

map_natura_trend_sai5-02

โครงการ Natura Trend ปิ่นเกล้า-สาย 5 เป็นโครงการที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกันกับ The Plant ปิ่นเกล้า-สาย5 ค่ะ โดยจะอยู่ตรงข้ามกับ The Plant เลย และมีป้อมยามแยกระหว่าง 2 โครงการภายในอีกที

พื้นที่โครงการรวมทั้งหมด 55 ไร่ สำหรับจำนวนบ้าน เฉพาะ Natura Trend ทั้งหมด 200 ยูนิต เป็นบ้านเดี่ยว และบ้านแฝดสูง 2 ชั้น โดยมีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ด้านหน้า ส่วน Club House ที่อยู่ขวามือติดกับป้อมยามทางเข้าหลัก จะใช้ร่วมกันกับ The Plant ค่ะ แต่ปัจจุบันยังก่อสร้างอยู่นะคะ โดยในอนาคตหาก Club House สร้างเสร็จแล้ว จะประกอบด้วยสระว่ายน้ำระบบเกลือ และห้องฟิตเนส ค่ะ


:::: ภายในโครงการ ::::

ป้อมยาม ทางเข้าโครงการ The Plant และ Natura Trend และถนนภายใน

IMG_2262

ซุ้มทางเข้าโครงการ Natura Trend ปิ่นเกล้า-สาย 5 เป็นซุ้มขนาดใหญ่สไตล์โมเดิร์น โครงเหล็กปิดผิวด้วยวัสดุไม้เล่นเส้นสายตัดเฉียงให้ความรู้สึกเฉียบคมแต่ก็ยังอบอุ่นด้วยเนื้อวัสดุและสี ซึ่งสามารถกันแดด กันฝนได้ และมีไฟดาวน์ไลท์เวลากลางคืน

IMG_2264

สำหรับป้ายโครงการจะอยู่ทางด้านซ้ายมือในภาพค่ะฝั่งขวามือจะไม่มีป้าย

IMG_2269

ซึ่งจะเขียนชื่อโครงการ The Plant ต่อด้วย Natura ด้านล่าง

IMG_2266

สำหรับอีกฝั่งหนึ่งก็จะเป็นสวนสาธารณะ เล่นขึ้นเป็นขั้นบันไดสีเขียวล้อกันกับพื้นที่ว่างโล่งข้างเคียงของการที่อยู่ถัดไป

IMG_2270

พื้นส่วนซุ้มทางเข้าออกโครงการจะเป็นคอนกรีตสแตมป์สีเทาสลับเหลืองอ่อน โดยจะมียกพื้นปูสนามหญ้ามาให้ด้านข้างสำหรับคนเดินเข้าออกโครงการ ซุ้มโครงการแต่ละฝั่งจะแบ่งเป็นสองช่องทางเดินรถ ซ้ายและขวามือ

IMG_2272

โดยฝั่งซ้ายมือ จะเป็นฝั่ง อย่างฝั่งขาเข้า สำหรับผู้อยู่อาศัยโครงการที่มีคีย์การ์ด ส่วนฝั่งขวามือคือฝั่งผู้มาติดต่อโดยจะต้องแลกบัตรกับป้อมยาม

IMG_2274

เครื่องสแกนคีย์การ์ดสำหรับลูกบ้าน

IMG_2271

ผู้มาติดต่อเข้าออกโครงการผ่านรั้วกั้นไม้กระดก ฝั่งขวามือที่เขียนว่า Visitor และแลกบัตรกับรปภ. โดยจะมีกล้อง CCTV ที่บริเวณป้อมยามเพื่อบันทึกภาพหน้าคนขับและป้ายทะเบียนรักษาความปลอดภัย

IMG_2276

ด้านหลังของป้อมยามจะทาด้วยสีเทาเข้มทั้งหมด สามารถมองทะลุไปเห็นโครงการ บ้านพฤกษา ศาลายา-บรมราชชนนีได้

IMG_2278

เมื่อเข้ามาก็จะเจอกับถนนหลักกว้าง 16 เมตร ซึ่งเป็นพื้นคอนกรีตฉาบเรียบ ฝั่งขวามือจะเป็นคลับเฮ้าส์ซึ่งใช้ร่วมกันระหว่าง 2 โครงการค่ะ รั้วรอบโครงการสูง 2.5 เมตร มีสวนหย่อมและปลูกต้นไม้รวมถึงไม้ยืนต้นมาให้เป็นแนว ในอนาคตหากต้นไม้โตก็จะให้ร่มเงา

IMG_2279

ฝั่งขวามือนี้คือคลับเฮ้าส์ของโครงการซึ่งใช้ร่วมกันกับ The Plant ค่ะ

IMG_2280

ผัดเข้าไปอีกก็จะเป็นถนนกว้าง 16 เมตรเช่นกันค่ะฝั่งขวามือ บ้านหลังแรก จะเป็นอาคารสำนักงานขายร่วมกันทั้งสองโครงการ Natura และ The Plant ส่วนถัดไป จะเป็นบ้านตัวอย่างแบบต่างๆของโครงการ The Plant ปิ่นเกล้า-สาย 5 ทั้งหมด ซึ่งสามารถคลิกที่ลิงค์ได้ หากใครสนใจเยี่ยมชมนะคะ

IMG_2282

เข้ามาด้านในอีกนิดจะเจอสำนักงานขาย และบ้านตัวอย่างอยู่ทางฝั่งซ้ายมือ โดยสำนักงานขายจะอยู่ในบ้านตัวอย่างหลังแรกเลย

IMG_2283

ภาพบรรยากาศภายในอาคารสำนักงานขายค่ะ จะมีเจ้าหน้าที่ประจำอยู่รวมถึงชุดนางรับรองลูกค้าที่เข้ามาเยี่ยมชมทั้ง 2 โครงการ

IMG_2284

ภาพทางเดินจากสำนักงานขายไปยังบ้านตัวอย่างของ The Plant ที่อยู่หลังถัดๆไปค่ะ

IMG_2286

ส่วนซุ้มทางเข้าโครงการ Natura Trend ปิ่นเกล้า-สาย 5 นั้นอยู่ตรงข้ามกับบ้านตัวอย่างและสำนักงานขายของ The Plant หรือขวามือในภาพ ซึ่งเราจะพาไปชมกันถัดไป

IMG_2289

ถัดไปจากนี้ก็จะเป็นวงเวียนกลับรถ และทางเข้าของป้อมยามโครงการ The Plant ปิ่นเกล้า-สาย 5

IMG_2320

ป้อมยาม The Plant อยู่ด้านซ้ายมือในภาพค่ะ ส่วนขวามือเป็นสวนสาธารณะของโครงการ เนเชอร่าเทรนด์

ป้อมยาม และถนนภายในโครงการ เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล้า – พุทธมณฑลสาย 5

IMG_2287

คราวนี้เราจะพาเข้ามาชมภายในโครงการ Natura Trend ปิ่นเกล้า-สาย 5 กันนะคะ

IMG_2288

เป็นซุ้มขนาดเล็กไม่มีส่วนกันแดดกันฝน เนื่องจากจัดเต็มด้านหน้าไปแล้ว ส่วนนี้จึงจะเป็นส่วนที่ช่วยสแกนความปลอดภัยสำหรับลูกบ้านอีกชั้นหนึ่งค่ะ

IMG_2291

อีกมุมมองของป้อมยาม เข้า-ออกโครงการด้วยระบบรั้วกั้นไม้กระดก ถนนกว้าง 3.5 เมตร

IMG_2683

เครื่องสแกนคีย์การ์ดอีกตัวหนึ่งของ Natura Trend

IMG_2292

ภาพมุมมองไปยังด้านหลังของป้อมยาม เห็นบ้านตัวอย่างของ The Plant

IMG_2293

ถนนหน้าบ้านกว้าง 10 เมตร ฝั่งขวามือ เป็นบ้านตัวอย่างเนเชอร่าเทรนด์ สวนซ้ายมือคือสวนสาธารณะซึ่งมีสนามเด็กเล่นค่ะ

IMG_2294

ภาพหน้าตาบ้านตัวอย่างโดยรวมซึ่งเดี๋ยวเราจะพาไปชมกันในหัวข้อถัดไป

IMG_2295

บริเวณทางเดินเข้าออก ของสวนสาธารณะ มีทำสัญลักษณ์เป็นพื้นคอนกรีตแสตมป์ลายสีสวยงามเอาไว้ให้เรียบร้อย สำหรับผู้ที่ขับรถเข้ามาภายในโครงการจะได้ชลอ ให้คนเดินข้ามไปยังสวนมีความปลอดภัยยิ่งขึ้น

สวนสาธารณะ

IMG_2605

นี่คือภาพมุมสูงสวนสาธารณะของโครงการจากบ้านตัวอย่างค่ะ เราจะพาไปเดินชมกันนะคะ

IMG_2296

 

ทางเดินสู่สวน เป็น Pattern ทางเดินคอนกรีต จากฝั่งตรงข้ามของบ้านตัวอย่าง

 

 

 

IMG_2297

ถ้ามองไปทางด้านซ้ายมือก็จะสามารถเห็นป้อมยาม และบ้านตัวอย่างของ The Plant

IMG_2298

ส่วนมองไปทางด้านขวามือ ก็จะเป็นพื้นที่ทางเดินสู่ลานสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นลานโล่งตรงกลาง

 

IMG_2299

มีบางจุดจัด Landscape เป็นทางเดินและเสาเอาไว้แบบนี้ เป็นจุดรวมสายตา

 

IMG_2300

มีม้านั่งคอนกรีต ด้านบนเป็นวัสดุไม้ ตั้งเอาไว้เป็นจุดๆ ทั่วสนาม

 

IMG_2301

ทางเดิน Jogging Track ล้อมรอบสวน สามารถมาวิ่งออกกำลังกายบริเวณนี้ได้ เมื่อตรงไปจนสุด จะเจอกับซุ้มสนามเด็กเล่น

 

IMG_2303

ซึ่งข้อดีของสวนสนามเด็กเล่นที่นี่ เป็นซุ้มแบบกันแดดกันฝนค่ะ เด็กๆสามารถมาวิ่งเล่นกันได้โดยไม่ร้อน

 

IMG_2304

 

มีเครื่องเล่นอยู่ 3 ชิ้นตามภาพ สไตลเดอร์ตัวใหญ่หนึ่งชุด

IMG_2305

เครื่องเล่นสปริงโยก และม้ากระดก

 

IMG_2308

ถัดจากศาลาสนามเด็กเล่นไป ก็เป็นศาลานั่งพักผ่อน สำหรับผู้ปกครองที่มาเฝ้าบุตรหลานของตัวเอง

 

IMG_2310

ภาพมุมมองอื่นๆของสวนสาธารณะค่ะ

 

IMG_2312

บางจุดของสวนก็จะมีติดตั้งซุ้มโครงเหล็กตกแต่งเอาไว้สวยงาม แบบนี้

 


:::: House Type และ บ้านตัวอย่าง ::::

โครงการ เนเชอร่า เทรนด์ ปิ่นเกล้า-สาย 5 มีบ้านทั้งหมด 2 แบบด้วยกันค่ะประกอบด้วย

 • บ้านเดี่ยว Trend Villar : พื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม.
  หน้ากว้าง 7.7 เมตร
  4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถในร่ม
 • บ้านแฝด Trend Modar : พื้นที่ใช้สอย 125 ตร.ม.
  หน้ากว้าง 7.5 เมตร
  4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถในร่ม

ซึ่งจะพาไปชมบ้านตัวอย่างทั้ง 2 แบบพร้อมกันนะคะ

บ้านเดี่ยว Trend Villar : 140 ตร.ม.

IMG_2323

หน้าตาของบ้านเดี่ยว Trend Villa ขนาดพื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. สูง 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นเน้นสีเทา-น้ำตาลเข้ม

Trend_Villar_NEW_TW-2B-T_plan

ผังพื้นชั้น 1 และชั้น 2

บ้าน Trend Villar : ชั้น 1

IMG_2326-vert

พื้นที่หน้าบ้านจอดรถได้ 2 คัน มีช่องกระจกเล็กๆ สำหรับให้แสงแก่บันไดทางขึ้นชั้นบนจากโรงจอดรถ

IMG_2328

ประตูบ้านเป็นแบบบานเลื่อนอลูมิเนียมรมดำ กระจกเขียวตัดแสง

IMG_2331-horz

มือจับแบบพลาสติกหูช้าง จับได้ถนัดมือค่ะ พร้อมตัวล็อคด้านข้างบาน

IMG_2332-vert

เข้ามาภายในบ้านก็จะเจอกับโซนห้องนั่งเล่นซึ่งค่อนข้างกว้างขวางและเชื่อมต่อกับห้องทานอาหารด้านหลัง พื้นปูด้วยแกรนิตโต้ขนาด 60×60 ซม. ฝ้าเพดานสูง 2.6 เมตร

IMG_2488

IMG_2489

ไฟดาวน์ไลท์ทรงกลม ทั้งหลัง

IMG_2335

ห้องนั่งเล่นนี้สามารถวางโซฟาได้ขนาด 4-6 ที่นั่งจะวางเป็นแนวยาวหรือวางเป็นรูปตัว L ก็ได้ค่ะ

IMG_2499

ด้านหลังเป็นหน้าต่างบานเลื่อนวัสดุเดียวกับประตู

IMG_2501

มือจับแบบเซาะร่อง มาตรฐาน พร้อมตัวล็อคแบบก้นหอยด้านข้างของบานเหมือนกับประตู

IMG_2336-vert

ส่วนฝั่งตรงข้ามจะเป็น พื้นที่ข้างบันไดแบบเปิดโล่ง โครงการทำตู้ทีวีกั้นไว้ทำให้เกิดพื้นที่ด้านหลัง สามารถเป็นห้องเก็บของหรือสำหรับวางรองเท้าได้เพิ่มเติม

IMG_2337

ตัวอย่างชั้นวางทีวีที่โครงการทำมาให้ชมค่ะ สามารถทำเป็นชั้นทึบไปเลยก็ได้

IMG_2484-vert

สวิทช์ไฟ และ ปลั๊กไฟทั้งหมดยี่ห้อ Schneider Electric

IMG_2340

ภาพมุมมองย้อนกลับไปให้เห็นพื้นที่โดยรวมของห้องนั่งเล่น

IMG_2343

ห้องทานอาหารจะอยู่ถัดจากห้องนั่งเล่นเข้าไป ซึ่งสามารถวางโต๊ะทานอาหารได้ 4-6 ที่นั่ง

IMG_2351-vert

โดยห้องทานอาหารจะเชื่อมต่อกับระเบียงด้านข้างของบ้าน ด้วยประตูบานเลื่อน สำหรับเก้าอี้ทานอาหาร โครงการทำเป็น Built in แบบม้านั่งยาวติดกันกับผนังด้านหลังบ้าน ทำให้เกิดเป็นอีก Living area สามารถมานั่งเล่นพักผ่อนและเพิ่มจำนวนที่นั่งได้

IMG_2355IMG_2359

ประตูบานเลื่อนออกไปยังพื้นที่ด้านข้างของบ้าน

IMG_2352

โดยห้องทานอาหารนี้จะอยู่ด้านหน้าของห้องครัวค่ะ

IMG_2354-vert

ห้องครัวเชื่อมต่อกับระเบียง ลานซักล้างหลังบ้าน และห้องน้ำ สามารถกั้นประตูเป็นครัวปิดได้ แต่แนะนำ ให้กั้นจาก ด้านข้างประตูระเบียงเข้ามาที่ผนังของห้องน้ำฝั่งขวามือ เพื่อที่ห้องครัวจะได้กว้างขวางและ ทำให้กลิ่นรบกวนทั้งจากห้องครัวห้องน้ำและระเบียงไม่เข้ามาถึงภายในบ้าน

IMG_2361

เคาน์เตอร์ครัวสามารถสร้าง เต็มความยาวผนังได้ถึง 2.2 เมตร เป็นรูปตัวL

IMG_2364

แนะนำให้วางอ่างล้างจานเอาไว้ ติดกับพื้นที่หลังบ้านหน้าต่าง จะได้กันความชื้นได้

IMG_2505

ที่ผนังด้านหลังเคาน์เตอร์ครัวได้เดินท่อน้ำเอาไว้ให้เรียบร้อยรวมถึงตัดไฟด้านขวามือสูงเหนือพื้นประมาณ 1 เมตร

IMG_2367

ด้านข้าง เคาน์เตอร์ครัวเว้นที่สำหรับวางตู้เย็นประมาณ 70 ซม. สามารถวางได้ประมาณ 8 คิว และเชื่อมต่อกับห้องน้ำ

IMG_2368

มีปลั๊กไฟสำหรับเสียบตู้เย็นเอาไว้ให้ด้วยค่ะ

IMG_2369

เข้าไปชมภายในห้องน้ำกันค่ะ

IMG_2370-vert

พื้นปูกระเบื้องขนาด 30 x 30 ซม. ลดระดับลงจากพื้นห้องครัวเล็กน้อย

IMG_2486

ไฟภายในห้องน้ำได้เป็นแอลอีดียี่ห้อแลมป์ตัน ติดพัดลมระบายอากาศในตัว ฝ้าเพดานห้องน้ำสูง 2 เมตร

IMG_2372

กระจกของห้องน้ำชั้นล่างโครงการให้มาขนาด 1.5 x 1.1 เมตร ซึ่งทำให้ห้องน้ำดูกว้างมากยิ่งขึ้นเลยทีเดียว

IMG_2373

อ่างล้างมือยี่ห้อ Cotto ทรงวงรีแบบมีพื้นที่ด้านหลังสามารถวางแปรงสีฟันยาสีฟันได้

IMG_2375

พื้นที่ใต้อ่างมีขอบเซรามิคเอาไว้ให้เรียบร้อย

IMG_2376

ก๊อกน้ำแบบก้านโยกสแตนเลสยี่ห้อ Cotto

IMG_2377

โถสุขภัณฑ์ยี่ห้อ Cotto ค่ะแบบเลือกระดับความแรงของน้ำได้ 2 กลุ่ม

IMG_2381

สายชำระพลาสติกสีโครเมี่ยม ยี่ห้อ Prema

IMG_2383

ที่แขวนกระดาษทิชชูอลูมิเนียม

IMG_2385

สำหรับส่วนอาบน้ำที่นี่จะแยกออกจากโซนห้องน้ำไปเลยค่ะแตกต่างจากโครงการอื่น ที่ห้องน้ำชั้น 1 จะเป็นแค่ชุดฝักบัวติดตั้งอยู่บนผนัง แบบใช้พื้นที่รวมกันบริเวณปลายท่อสุขภัณฑ์เท่านั้น ทำให้สามารถติดตั้งฉากกั้นอาบน้ำบริเวณเหนือธรณีประตูได้

IMG_2388-horz

ชุดฝักบัวแบบฝังติดผนังยี่ห้อ Prema ดีไซน์โมเดิร์น

IMG_2391

ที่วางสบู่สแตนเลสยี่ห้อ Prema เช่นเดียวกัน

IMG_2392

ภาพมุมมองจากสวนอาบน้ำไปยังอีกฝั่งหนึ่งของห้องน้ำ

IMG_2393-vert

บริเวณประตูมีติดที่แขวนผ้าเช็ดตัวสแตนเลส ยี่ห้อ Prema ขนาด 60 ซม. เอาไว้ให้ด้วยค่ะ

IMG_2396

ออกไปชมพื้นที่ระเบียงกัน ประตูทางออกสู่ระเบียงอยู่ตรงข้ามกับห้องน้ำเลย

IMG_2491

พื้นระเบียงที่ได้จะเป็นพื้นซีเมนต์ปาดเรียบ มีเดินปลั๊กไฟ แบบมีฝาครอบกันน้ำไว้ รวมถึงไฟหลอดฟลูออเรสเซนส์หลังบ้าน

IMG_2399-vert

กลับมาที่โถงบันใดกันนะคะเนื่องจากเราชมพื้นที่ชั้น 1 ไปหมดแล้ว คราวนี้เราจะพาขึ้นไปชมที่ชั้นสองของบ้านกัน ห้องเก็บของบริเวณโถงบันไดหากกั้นผนังเบาจะได้ห้องประมาณขนาด 1.2 x 1.7 เมตร ซึ่งได้ขนาดใหญ่พอสมควรเลย แต่อาจจะไม่เป็นห้องที่ปิดนะ หรือจะทำเป็นห้อง ปิดไปเลยทีเดียวก็ได้ค่ะจะได้เก็บของได้มากยิ่งขึ้น

IMG_2401

บานประตูห้องเก็บของวัสดุ HDF แบบหมุดมือจับสแตนเลส

IMG_2405-vert

ภายในห้องเก็บของใต้บันได มีติดหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์กล่องสี่เหลี่ยมโมเดิร์นเอาไว้ให้ด้วย เป็นไฟแบบอัตโนมัติ

IMG_2408

สำหรับบันไดที่นี่เป็นบันไดวัสดุคอนกรีตค่ะ รูปตั้งไม้สังเคราะห์ทาสีขาว ลูกนอนไม้ยางพาราทำสีเข้ม โถงบันไดมีหน้าต่าง ด้านข้างซึ่งเป็นช่องแสงจากโรงจอดรถ ปกติหน้าต่างจุดนี้ส่วนใหญ่โครงการอื่นจะให้มาแบบบานติดตาย แต่ของที่นี่เป็นหน้าต่างบานเลื่อนค่ะ

IMG_2409-vert

ภาพมุมมองจากชั้น 1 ไปยังโถงบันไดชั้น 2 มีติดไฟฝังที่ผนังเอาไว้ให้ 1 ตัว

IMG_2410

สำหรับชานพักบันไดจะเป็นขั้นบันไดรูปสามเหลี่ยมทั้ง 2 จุดค่ะ

บ้าน Trend Villar : ชั้น 2

IMG_2411

ขึ้นมาที่โถงชั้นสองกันแล้ว

IMG_2462

ที่โถงบันไดมีติดตั้งตู้ไฟ Load Center ยี่ห้อ Schneider Electric

IMG_2413

ฝั่งซ้ายมือจะเป็นห้องนอนใหญ่หลักของบ้านที่อยู่ติดกับหน้าบ้าน

IMG_2417-vert

ห้องนอนใหญ่ Master bedroom ฝ้าเพดานสูง 2.8 เมตร สามารถวางเตียงขนาดคิงไซส์ได้ โดยมีประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่ออกสู่ระเบียงเปิดมุมมองให้ห้องดูกว้าง

IMG_2418

ภาพมุมมองจากปลายเตียงไปยังหัวเตียง พื้นที่ปลายเตียงสามารถวาง สตูลกว้างได้ถึง 80 เซนติเมตร แต่ในภาพประมาณ 60 เซนติเมตร ทั้งสองฝั่งของหัวเตียงมีหน้าต่างบานกระทุ้งติดอยู่

IMG_2422

หน้าต่างบานกระทุ้งวัสดุอลูมิเนียมสีดำ กระจกสีเขียวตัดแสง แบบก้านโยก

IMG_2419-horz

พื้นที่ข้างเตียงด้านขวามือ 1 เมตร ซ้ายมือ 90 ซม. ค่อนข้างกว้างเลย

IMG_2427-vert

ออกไปชมด้านนอกระเบียงกันค่ะ สำหรับระเบียงที่นี่เป็นระเบียงตกแต่งเฉยเฉยๆ คือมีความกว้างเพียงแค่ 40 เซนติเมตรเท่านั้น คงไม่สามารถออกไปพักผ่อนหรือใช้สอยอะไรได้มากนะ เหมาะเป็นระเบียงสำหรับตากผ้า หรือออกไปยืนชมวิวค่ะ

IMG_2428

นอกระเบียงมีโคมไฟติดเอาไว้ให้ด้วย ซึ่งเป็นไฟ ส่องผนังทั้งด้านบนและด้านล่าง

IMG_2430-vert

ส่วน Walk in closet จะติดกับประตูทางเข้า

IMG_2441-vert

ซึ่งห้องนอนนี้จะเชื่อมต่อกับห้องน้ำค่ะ โดยวัสดุประตูของห้องนอนด้านขวามือ เป็นไม้ HDF ส่วนห้องน้ำ เป็นบาน UPVC ส่วนบานวงกบเป็น UPVC ทั้งหมด เพื่อป้องกันปลวกและความชื้น

IMG_2521

มี Door Stopper ติดให้ด้วย

IMG_2433

Walk in kloset ค่อนข้างกว้างขวางค่ะ หากต้องการเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้นก็สามารถทำผนังเบา แยกโซนเพื่อบังสายตาเอาไว้ให้ได้ โดยผนังเบานั้นจะเป็นโต๊ะวางทีวีไปในตัวก็ได้

IMG_2436

ด้านข้างผนัง มีหน้าต่างบานเลื่อนอยู่อีก 1 จุดเป็นช่องแสงสำหรับสวน Walk in Closet

IMG_2438-vert

ซึ่งเปิดออกไปก็จะเป็นจุดวางคอนเดนเซอร์แอร์

IMG_2440IMG_2518

จุดวางคอนเดนเซอร์แอร์นี้มีโครงเหล็กสำหรับตกแต่งและบังสายตาเอาไว้ค่อนข้างสวยงามค่ะ เป็นเอกลักษณ์หนึ่งของหน้าตาบ้านเนเชอร่าเทรนด์

IMG_2442

เข้าไปชมภายในห้องน้ำชั้น 2 กัน

IMG_2446-horz

ห้องน้ำรีสอร์ทเชื่อมต่อกับห้องนอนหลักและธงบันไดค่ะหากดูจากประตูก็คงจะเข้าใจมากขึ้น โดยประตูทางเข้าห้องน้ำจากตรงบันไดจะมี กริลระบายอากาศ ด้านล่างด้วย สวนห้องนอนไม่มีนะคะ เพื่อที่กลิ่นจะได้ไม่เข้าไปภายในห้องนอน

IMG_2448-vert

วัสดุพื้นปูด้วยกระเบื้องเซรามิคขนาด 30 x 30 ซม. สีดำ เหมือนชั้น1 โดยคิ้วธรณีบริเวณโถงบันไดจะเป็นกระเบื้องค่ะ ห้องนอนเป็นหินสังเคราะห์สีขาว

IMG_2449

อ่างล้างมือยี่ห้อ Cotto และมีที่เก็บของใต้อ่างให้เพิ่มเติม

IMG_2450

หน้าตาของอ่างที่ฉันนี้จะเป็นอ่างทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยมีพื้นที่ด้านหลังสำหรับวางอุปกรณ์เครื่องใช้เช่นเดียวกัน

IMG_2452

ใต้อ่างมีที่สำหรับวางข้าวของเครื่องใช้หรือกระดาษทิชชูด้วย ยี่ห้อ Cotto เป็นไม้สังเคราะห์

IMG_2454IMG_2455

สำหรับโถสุขภัณฑ์และอุปกรณ์อื่นๆเหมือนกันทั้งหมดค่ะ พื้นที่อาบน้ำของห้องนี้จะอยู่ด้านข้างสุขภัณฑ์เลย ชุดอุปกรณ์ฝักบัวก็เหมือนกันกับชั้นล่าง ยี่ห้อ Prema

IMG_2458

มีหน้าต่างบานกระทุ้งติดตั้งเป็นช่องแสงของห้องน้ำ และระบายอากาศ

IMG_2459

สำหรับพื้นที่ส่วนอาบน้ำได้ทำระดับ Slope เพื่อระบายน้ำเอาไว้ให้เรียบร้อย ก่อนตรวจรับบ้านลองฉีดน้ำเพื่อเช็คการระบายน้ำดูก่อนก็ได้นะคะ

IMG_2460

ภาพมุมมองจากในสุดของห้องน้ำไปยังด้านหน้าทางเข้า

IMG_2461

สำหรับห้องนอน 2 และห้องนอน 3 จะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับห้องนอนหลักค่ะ

IMG_2466-vert

ห้องนอน 2 สามารถวางเตียงขนาด Queen Size ได้

IMG_2467-horz

พื้นที่ข้างเตียงด้านซ้ายมือ 2 เมตร รวมตู้เสื้อผ้า 1 จุด เหลือ 45 ซม. ด้านขวามือ เหลือ 50 ซม. ซึ่งเป็นขนาดกำลังดีค่ะ

IMG_2473

พื้นที่ข้างเตียงเมื่อเปิดตู้เสื้อผ้าออกมาแล้วก็ยังเหลือที่เยอะอยู่ค่ะ

IMG_2469

พื้นที่ปลายเตียงเหลือ 70 ซม. สามารถทำชั้นลอยออกมาวางของได้ยื่นออกมา 25 ซม.เท่านั้น ถ้ามากกว่านั้นจะไม่เหลือพื้นที่เดินที่ปลายเตียง

IMG_2471

ซึ่งหากต้องการติดตั้งทีวีที่ปลายเตียง คงจะต้องเป็นทีวีแบบแขวนผนังเท่านั้นนะคะ

IMG_2470-vert

ภาพมุมมองไปยังทางเข้าของห้องนอน 2

IMG_2475-vert

สำหรับห้องนอน 3 ที่อยู่ติดกันกับห้องนอน 2 น้ำจะมีขนาดเล็กลง มีหน้าต่างช่องแสงบานเลื่อน 1 จุด และสามารถวางเตียงขนาด 3.5 x 5 ฟุต ได้ 1 ตัว

IMG_2477

พื้นที่ข้างเตียงด้านซ้ายมือหรือ 1.5 เมตร หากรวมตู้ก็จะเหลือ 1 เมตร

IMG_2478

แต่พื้นที่ปลายเตียงเดี่ยวค่อนข้างกว้างประมาณ 75 เซนติเมตร

IMG_2480

สามารถติดตั้งตู้บิวอินแบบวางพื้นได้ค่ะ ความกว้างมากสุดไม่เกิน 35 เซนติเมตร จะยังเหลือที่เดินอยู่

IMG_2479-vert

ภาพมุมมองไปยังอีกฝั่งหนึ่ง ของห้องนอน 2

IMG_2483

บริเวณหัวเตียงของห้องนอน 2 และตู้เสื้อผ้านั้นออกแบบเชื่อมต่อกัน มีชั้นวางของหัวเตียงที่ใช้โครงสร้างตู้เดียวกันกับตู้เสื้อผ้า ทำให้ประหยัดเนื้อที่ แต่ข้อเสียคือไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้แล้วค่ะ สามารถใช้เป็นไอเดียในการตกแต่งห้องของตัวเองได้

บ้านแฝด Trend Modar : 125 ตร.ม.

IMG_2529

มาถึงบ้านแฝด Trend Modar กันแล้วค่ะ รูปแบบของการจัดวางบ้านแต่ละหลังคือจะมีพื้นที่ข้างบ้านทุกหลัง ใน 1 แปลงจะมี 4 ยูนิต โดยมีเพียงยูนิตตรงกลางที่ติดกัน ส่วนยูนิตข้างๆ จะไม่ติดกับหลังใดเลย ซึ่งนั่นคือคอนเซปต์ใหม่ของโครงการที่ผสมผสานระหว่างทาวน์โฮมกับบ้านเดี่ยวได้อย่างลงตัว

moda

ผังพื้นชั้น 1 และชั้น 2

บ้าน Trend Modar : ชั้น 1

IMG_2527

บ้านตัวอย่างจะอยู่ที่แปลงด้านขวาสุดค่ะ หน้าตาบ้านออกแบบสไตล์ Modern Contemporary

IMG_2533

บ้านทุกแบบสามารถจอดรถได้ 2 คัน สำหรับพื้นจริงที่ได้จะเป็นพื้นคอนกรีตปาดเรียบ

IMG_2539

พื้นที่ด้านข้างของบ้านค่ะ หลังคาบริเวณแปลงที่อยู่ติดกับด้านข้างก็จะเป็นหลังคา Lean To ที่ใช้ Slope เดียวกับชั้นบนทึ่เป็นหลังคาหลัก

IMG_2541-vert

ประตูทางเข้าของบ้านหลังนี้จะเป็นประตูแบบบานสวิงเปิดออกสู่ภายนอกของบ้าน

IMG_2542

บานประตูวัสดุวงกบ Upvc แบบมีลูกฟักกระจกสีเขียวตัดแสง และลูกบิดสแตนเลสยี่ห้อฮาฟาเล่ทั้งหมด

IMG_2548-vert

เข้ามาภายในก็จะเจอกับโถงบันไดเลยด้านซ้ายมือ ส่วนภาพนี้เมื่อมองไปด้านขวามือจะเป็นห้องนั่งเล่นที่ค่อนข้างกว้างค่ะ

IMG_2550-vert

โครงการได้ทำโซฟาห้องนั่งเล่นเป็นแบบ Build In รูปตัวแอลยาวตลอดแนวจนถึงห้องอาหาร รวมถึงหน้าต่างของบ้าน ที่เป็นบานใหญ่ทั้งด้านหน้าบ้านและด้านข้าง ทำให้เข้ามุมพอดีกับโซฟาสามารถชมวิวจากห้องนั่งเล่นได้โดยรอบ แล้วทำให้บ้านดูโปร่งมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ฝ้าเพดานชั้น 1 นี้ สูง 2.6 เมตร

IMG_2551

ผนังดูทีวีตรงข้ามโซฟานั้นก็ลักษณะเดียวกันกับบ้านที่แล้วค่ะคือเป็นผนังที่เหมาะที่จะ Build In ยื่นออกมา ปิดบริเวณห้องเก็บของด้านหน้า แนะนำให้ทำผนังกั้นเพื่อติดตั้งทีวีนะคะ เพราะไม่งั้นจุดสำหรับนั่งดูทีวี จะต้องมองเฉียงไปที่ผนังฝั่งติดห้องครัวด้านซ้ายมือ ระยะอาจจะไม่เหมาะสม แต่ข้อดีคือเหมาะกับผู้ชอบดูทีวีที่โต๊ะทานอาหารมากกว่า

IMG_2555-vert

ภาพมุมมองอีกมุมหนึ่งจากห้องนั่งเล่นไปยังทางเข้าของบ้าน ให้เห็นผนังทีวีซึ่งเชื่อมต่อกับโถงบันไดทางขึ้นชั้น 2

IMG_2556-vert

ห้องอาหารห้องนี้ มีประตูทางออกสู่ระเบียงด้านข้างของบ้านทั้งสองฝั่ง คือระเบียงลานซักล้างหลังบ้าน และระเบียงสวนด้านข้างของบ้านค่ะ

IMG_2659

ระเบียงด้านข้างของบ้าน ที่ติดกับบ้านข้างเคียง ทำยื่นออกมาและมีหลังคาปิดเอาไว้ให้

IMG_2558

ภาพมุมมองจากด้านข้างของบ้าน เข้ามายังภายในบ้าน เจอกับห้องทานอาหาร

IMG_2560-vert

จากห้องทานอาหารก็จะเชื่อมต่อกับห้องครัวค่ะ บ้านนี้แตกต่างจากบ้านหลังที่แล้ว ก็คือห้องนั่งเล่นที่ดูจะขยายแปลนออกไปกว้างขวางมากกว่า แต่ก็เท่ากับส่วนของห้องครัวจะแคบลง

IMG_2561

ทางเข้าห้องครัวของบ้านหลังนี้จะกว้าง 1.5 เมตร ซึ่งกว้างน้อยกว่าบ้านหลังที่เราถึง 50 เซนติเมตร เหมาะสำหรับผู้ที่ทำอาหารไม่จริงจังเท่าไหร่นะ แต่ก็สามารถทำประตูปิด เป็นห้องครัวปิดได้เช่นเดียวกัน ห้องครัวเชื่อมต่อกับระเบียงและห้องน้ำประตูอยู่ตำแหน่งเดียวกันกับบ้านที่แล้วเลย

IMG_2564

พื้นที่เคาน์เตอร์ครัวจะเหลือประมาณ 70 เซนติเมตร สามารถวางตู้เย็นขนาด 8 คิวได้ 1 ตัว

IMG_2565

สำหรับพื้นที่อ่างล้างจานก็สามารถบิวอินเคาน์เตอร์ได้ติดกับหน้าต่างหลังบ้านแบบนี้ โครงการเดินท่อระบายน้ำ และปลั๊กไฟ 2 จุดบริเวณผนังเหนือพื้นขึ้นมา 1 เมตร

IMG_2566

ประตูออกสู่ระเบียงหลังบ้านค่ะ

IMG_2567-vert

พื้นระเบียงหลังบ้านเป็นซีเมนต์ปาดเรียบเหมือนกันกลับบ้านหลังที่แล้ว ลดระดับลงมาประมาณ 10 เซนติเมตร

IMG_2570-horz

ภาพมุมมองไปยังระเบียงทางด้านซ้ายมือและขวามือ

IMG_2571

โครงการมีติดปลั๊กไฟแบบมีฝาครอบกันน้ำเอาไว้ที่ระเบียงด้วย

IMG_2573

เข้ามา ชมภายในห้องน้ำชั้น 1 กันค่ะ

IMG_2575

สำหรับห้องน้ำที่ชั้น 1 ของบ้านหลังนี้เมื่อเปิดเข้ามา ก็จะเจอกับโถสุขภัณฑ์ด้านหน้าเลยค่ะแล้วแยกออก ด้านซ้ายมือเป็นอ่างล้างหน้า ขวามือเป็นส่วนอาบน้ำ สุขภัณฑ์ทุกอย่างได้เหมือนกันกับบ้านหลังที่แล้วค่ะ

IMG_2576

โครงการติดกระจกขนาด 1.5×0.9 เมตร มาให้ค่ะ สวนอ่างล้างมือเหมือนกันกลับบ้านหลังที่แล้วยี่ห้อ Cotto

IMG_2579

บ้านหลังนี้ได้ส่วนอาบน้ำชั้น 1 ที่กว้างกว่า

IMG_2580

กลับมาที่โถงบันไดเราจะพาขึ้นไปที่ชั้น 2 กัน แต่ก่อนอื่นก็ให้ชมขนาดของห้องเก็บของ หน้าบันไดก่อนนะคะ ซึ่งสำหรับบ้านหลังนี้จะก่อผนังมาให้เรียบร้อย ไม่เหมือนหลังที่แล้ว ที่เปิดโล่งเลย

IMG_2581

ขนาดของพื้นที่ห้องเก็บของ ของบ้านนี้จะแคบกว่าบ้านหลังที่แล้วเยอะพอสมควรเลยคือว่าง 1.2 x 90 ซม. เท่านั้น คือนับว่าบ้านทั้งสองหลัง ฟังก์ชั่นทุกอย่างใกล้เคียงกันมากค่ะ เรียกว่าฟังก์ชันเหมือนกันเลย แต่แตกต่างกันที่ขนาดของฟังก์ชันแล้วแต่ที่จะเลือกว่า ใคร ชอบใช้งานในส่วนไหนมากกว่ากัน

IMG_2582

ขึ้นไปชั้น 2 กันค่ะ วัสดุบันไดเหมือนกัน

IMG_2583

โถงบันไดเหมือนกัน สามารถติดโคมไฟระย้าได้

IMG_2585

ชานพักบันได มีขั้นบันไดรูปสามเหลี่ยม

บ้าน Trend Modar : ชั้น 2

IMG_2586

ขึ้นมาถึงชั้น 2 ค่ะ ห้องจะแยกออกไปด้านซ้ายมือ ห้องนอน 2,3 ส่วนห้อง Master อยู่ด้านขวามือติดหน้าบ้าน

IMG_2587

เข้าไปดูที่ห้องนอนหลักกันก่อนค่ะ ตู้ไฟ Load Center ของบ้านหลังนี้จะติดอยู่เหนือประตูห้องนอนหลัก

IMG_2588

ห้องนอนใหญ่ ฝ้าเพดานสูง 2.6 เมตร สามารถวางเตียงขนาด King Size ได้

IMG_2589-vert

ภาพมุมมองจากปลายเตียงไปยังหัวเตียง ซึ่งจะไม่มีหน้าต่างด้านข้างบริเวณหัวเตียงมาให้นะคะ เนื่องจากเป็นบ้านแฝดที่ผนังส่วนนึงจะติดกันกับบ้านข้างเคียง

IMG_2591-horz

พื้นที่ข้างเตียงซ้าย และขวามือเหลือ 45 ซม.เท่ากัน เนื่องจากติดกับผนังของโถงบันไดที่ร่นเข้ามา

IMG_2592

พื้นที่ผนังของโถงบันได ที่ร่นเข้ามา ด้านข้างประตู โครงการได้ทำเป็นโต๊ะเครื่องแป้งสำหรับแต่งหน้าแต่งตัว สามารถใช้ไปเป็นไอเดียได้

IMG_2594

ห้องนี้เป็นห้องใหญ่หรือพื้นที่ปลายเตียงค่อนข้างกว้าง ซึ่งทำให้เกิด พื้นที่ทำงานที่บริเวณผนังฝั่งตรงข้ามปิดหน้าต่าง และสามารถทำเป็นโต๊ะอ่านหนังสือเขียนหนังสือได้เช่นกัน และสามารถออกสู่ระเบียงได้

IMG_2599-horz

พื้นที่ระเบียง กว้าง 45 ซม. เหมือนกันกับหลังที่แล้วเลยค่ะ เป็นระเบียงที่พอจะออกไปยืนรับลมได้เท่านั้น

IMG_2600

ด้านบนมีโครงเหล็กซึ่งหากใครต้องการกันสาดเพิ่มก็สามารถติดแผ่น โพลีคาร์บอเนตได้

IMG_2606-vert

สำหรับ Walk in closet ก็อยู่ฝั่งตรงข้ามกับเตียง เช่นเดียวกันกับบ้านหลังที่แล้ว และเชื่อมต่อกับห้องน้ำค่ะ

IMG_2607

เนื่องจากฝ้าเพดานที่สูง 2.6 เมตร จึงสามารถทำตู้เก็บของได้สูงจรดฝ้า เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้งานในแนวดิ่ง

IMG_2609

ห้องนอนนี้เชื่อมต่อกับห้องน้ำ เช่นเดียวกับบ้านเดี่ยวหลังเมื่อสักครู่ เข้าไปชมภายในกันค่ะ

IMG_2612

แต่ผังของห้องน้ำห้องนี้จะแตกต่าง บริเวณโถสุขภัณฑ์ มี Low wall ยื่นออกมา ซึ่งสามารถวางสิ่งของขนาดเล็กหรืออุปกรณ์ภายในห้องน้ำได้

IMG_2614

IMG_2618

ประตู และธรณีประตูเหมือนกัน

IMG_2619-horz

ส่วนอ่างล้างมือได้กระจกขนาด 90 x 120 ซม. สุขภัณฑ์ทุกอย่างเหมือนกันค่ะ

IMG_2623

ส่วนอาบน้ำจะก่อธรณีขึ้นมาเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสแบบปาดมุม ขนาด 90×90 ซม.

IMG_2626

หัวฝักบัวยี่ห้อ Prema ติดตั้งท่อสำหรับเดินเครื่องทำน้ำอุ่น และมีหน้าต่างช่องแสงระบายอากาศ

IMG_2627

ชมห้องนอนหลัก และห้องน้ำไปแล้ว คราวนี้มาชมห้องนอน 2 และห้องนอน 3 กันค่ะอยู่ตรงกันข้ามกัน

IMG_2631-vert

ห้องนอน 2 โครงการได้ ตกแต่งเป็นแบบ ฐาน Build In ขึ้นมาสำหรับวางฟูกเตียง

IMG_2633

ข้อดีก็คือพื้นที่ปลายเตียงจะไม่เป็นหลุมลงไปซึ่งสามารถทำประโยชน์อย่างอื่นได้อย่างเช่นเป็นพื้นที่พักขา สำหรับนั่งเล่นคอมพิวเตอร์บริเวณปลายเตียงอย่างห้องนี้ แต่ข้อเสียก็มีเหมือนกันนะคะคือเวลาเดินขึ้นเตียงอาจจะต้องระวังนิดนึงเพราะว่า อาจจะก้าวพลาดไปแตะที่ขอบฐานได้ ปลายเตียงเหลือ 50 cm

IMG_2634-vert

พื้นที่ข้างเตียงเหลือ 1.5 เมตร ไม่มีปัญหากับระยะของตู้เสื้อผ้าเนื่องจากเป็นผนังยุบเข้าไปประมาณ 30 ซม.

IMG_2635

สามารถ Build In ตู้เสื้อผ้าได้แบบเหลือทางเดินข้างๆอีกสบายเลยค่ะ

IMG_2638-vert

ห้องนอน 3 โครงการตกแต่งออกแนวห้องเด็กผู้ชาย ซึ่งทำเตียงแบบเป็นฐาน Build In ขึ้นมาสำหรับวางฟูก เช่นเดียวกันกับห้องเมื่อสักครู่

IMG_2641

แต่ห้องนี้ ฐานจะไม่ได้ยาวจนเต็มผนังบริเวณปลายเตียงนะคะ จะสุดแค่ปลายเตียงพอดี และใต้เตียงมีช่องสำหรับวางของ หรือใส่กล่องเก็บของน่ารักๆได้ พื้นที่ปลายเตียงเหลือ 75 ซม.

IMG_2639-vert

ภาพอีกมุมมองของห้องนอน 3 ไปยังทางเข้า

IMG_2643

โครงการได้ทำชั้นวางของยื่นออกมาประมาณ 35 ซม. ยาวเต็มผนังเชื่อมต่อกับตู้เสื้อผ้าที่ฝั่งตรงข้ามทำให้เกิดพื้นที่สำหรับวางของเก๋ๆได้ในแนวยาว เพิ่มพื้นที่ใช้สอยของห้อง เนื่องจากฝ้าเพดานห้องนี้ค่อนข้างสูง จึงสามารถวางชั้นเก็บของได้อีกหลายชั้นเลยค่ะ

IMG_2645

ราคาตู้เสื้อผ้าก็สามารถทำเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง หรือโต๊ะเขียนหนังสือได้


:::: ราคา (กุมภาพันธ์ 2560) ::::

ราคาเริ่มต้น 2.5 ล้านบาท

บ้านเดี่ยว Trend Villar : 140 ตร.ม.
ที่ดิน 27.50 (แปลงกลาง)
ราคา 2,970,000 บาท

ที่ดิน 27.50 (แปลงมุม)
ราคา 3,030,000 บาท

บ้านแฝด Trend Modar : 125 ตร.ม.
ที่ดิน 25.70 (แปลงกลาง)
ราคา 2,560,000 บาท

ที่ดิน 25.70 (แปลงมุม)
ราคา 2,930,000 บาท

 • เงินจอง 15,000 บาท
 • ที่ดินเพิ่ม-ลด ตารางวาละ 52,000 บาท
 • ค่าส่วนกลาง ตร.วา ละ 30 บาท/เดือน (ชำระล่วงหน้า 2 ปี)

**ข้อมูลราคาและ โปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดติดต่อสำนักงานขายเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และข้อมูลที่อัพเดทที่สุดค่ะ


:::: สรุป ::::

• ทำเลที่ตั้งโครงการ โครงการ Natura Trend ปิ่นเกล้า-สาย 5 ตั้งอยู่ภายใน ซ.วัดไร่ขิง 42 โดยใช้ทางเข้าเดียวกันกับ The Plant ปิ่นเกล้า-สาย 5 และอยู่ตรงข้ามกับ บ้านพฤกษา ศาลายา-บรมราชชนนี โดยซอยนี้ เป็นซอยที่เชื่อมต่อกับ ถ.ทางหล่วงแผ่นดิน 3360(ถนนไร่ขิง) ระยะ 750 ม. และ ถ.พุทธมณฑลสาย 5 ระยะ 1.6 กม. ซึ่งทำเลนี้ เป็นทำเลที่สามารถพัฒนาต่อไปได้อีกค่ะ เนื่องจากค่อนข้างโดดเด่นในเรื่องการเดินทางโดยใช้รถยนต์ แม้สาธารณูปโภคในระยะเดินจะไม่มี เนื่องจากภายในซอยล้อมรอบด้วยทุ่งนา และเป็นโซนที่อยู่อาศัย แต่ก็เป็นโซนที่เงียบสงบและเขียวขจีสบายตาน่าอยู่ และอยู่ไม่ไกลจากตลาดน้ำดอนหวาย เพียง 1.7 กม. เท่านั้น ซึ่งบริเวณก่อนถึงตลาดดอนหวายก็เป็นโซนที่มีร้านค้าร้านอาหารมากมาย ให้เลือกกินเลือกซื้อ รวมถึง 7-11 และ Mini Big C ที่เปิดตลอด 24 ชม. รวมถึงห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่อยู่ห่างจากโครงการในระยะ 5 กม. อย่าง Central ศาลายา, Tesco Lotus ศาลายา และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อย่าง China Town, Brio Mall

• การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ซอยวัดไร่ขิง 42 เชื่อมต่อกับ พุทธมณฑลสาย 5 รวมถึง ถนนบรมราชชนนี และ ถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักที่ผู้คนในโซนตะวันตกของกรุงเทพใช้วิ่งเข้าสู่ตัวเมืองได้สะดวกรวดเร็วค่ะ โครงการใช้ชื่อห้อยท้าย ปิ่นเกล้า – สาย 5 เนื่องจากถึงแม้จะอยู่ห่างจากสะพานปิ่นเกล้า ถึง 30 กม. แต่ก็สามารถใช้ทางขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี วิ่งเชื่อมต่อทำเลกันได้ภายใน 20-25 นาทีเท่านั้น รวมถึงทางขนานลอยฟ้าบรมราชชนนีนั้น มีสะพานยกระดับ เพื่อวิ่งต่อไปยังสะพานพระราม8, ทางพิเศษศรีรัช-วงแหวน ทางด่วนใหม่ทีเ่พิ่งเปิดให้ใช้บริการไปในปีที่ผ่านมา หรือจะวิ่งเข้ากาญจนาภิเษก-กัลปพฤกษ์ แล้ววิ่งเข้าสาทรก็ได้ค่ะ การใช้รถแถวนี้ขับสบาย เนื่องจากแยกไฟแดงน้อย และปริมาณรถไม่มาก

• การเดินทางโดยรถสาธารณะ รอบๆโครงการในระยะเดินไม่มีรถโดยสารผ่านไปผ่านมาค่ะ เนื่องจากเป็นซอยย่อย ซึ่งรถโดยสารจะอยู่ที่ ถ.3316 และ ถ.พุทธมณฑลสาย 5 เป็นหลัก ทั้งรถสองแถว และรถแทกซี่ แต่ฝั่งสาย 5 จะมีแท็กซี่ผ่านไปมาเรื่อยๆมากกว่า ในอนาคตสามารถเรียกใช้นั่งออกไปต่อรถไฟฟ้าสายสีแดงและสีน้ำเงิน ที่อยู่ห่างออกไปเท่าๆกันประมาณ 10 กม.ในระยะขับรถประมาณ 15 นาทีได้ง่ายค่ะ ถ.3316 มีรถสองแถวสามารถวิ่งต่อจากวัดไร่ขิง-ตลาดดอนหวายได้ โดยจากนอกเมืองมีมีรถปอ. 556,วิ่งเส้นศาลายา-นครชัยศรี ส่วน 84 วิ่งเส้นเพชรเกษม ลงวัดไร่ขิง และต่อรถเข้ามายังโครงการได้

• การออกแบบโครงการและวัสดุ โครงการ Natura Trend ปิ่นเกล้า-สาย 5 ใช้ทางเข้าหลักขนาดใหญ่เดียวกันกับ The Plant เมื่อเข้าไปแล้วภายในจะแยกออกเป็นสองฝั่ง ซ้ายมือเป็น The Plant ส่วนขวามือคือ Natura Trend ซึ่งมีป้อมยามเล็กๆ แยกสกรีนลูกบ้านในแต่ละฝั่งอีกที พื้นที่โครงการรวมทั้งหมด 55 ไร่ จำนวนยูนิตเฉพาะ Natura Trend 200 ยูนิต ซึ่งมากกว่า The Plant เล็กน้อยค่ะ (177 ยูนิต) ส่วนแบบบ้าน มีทั้งหมด 2 แบบด้วยกันค่ะ คือ บ้านเดี่ยว Trend Villa หน้ากว้าง7.7 ม. และ บ้านแฝด Trend Modar หน้ากว้าง 7.5 เมตร ซึ่งเป็นแบบบ้านเดี่ยวที่การจัดผังและหน้าตาจะออกกึ่งทาวน์โฮมแต่ได้ในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางและช่องแสงที่เปิดโล่งมากกว่าค่ะ รวมถึงพื้นที่ด้านข้างของบ้านที่มีมาให้ทุกหลังไม่เหมือนทาวน์โฮม ที่จะอยู่ติดๆกันหมด หน้าตาบ้านออกแบบสไตล์ Modern ทันสมัย ใช้สีโทน เทาเข้ม-ขาว-น้ำตาล อบอุ่นด้วยวัสดุไม้ และเท่ด้วยโครงเหล็กที่มีการออกแบบให้รับกับหน้าตาของบ้าน วัสดุภายในบ้าน จะเป็นวัสดุมาตรฐานค่ะ พื้นชั้นล่างแกรนิตโต ชั้นบนลามิเนต แต่จะได้สุขภัณฑ์ภายในที่ค่อนข้างดี ยี่ห้อ Cotto รวมถึง Accessories ยี่ห้อ Prema ภายในห้องน้ำยกธรณีสูงแยกส่วนเปียกส่วนแห้งชัดเจน และเป็นห้องน้ำขนาดใหญ่ทั้งชั้นบนและล่าง ระบบไฟดาวน์ไลท์ทั้งหลัง,

• สิ่งอำนวยความสะดวกและระบบรักษาความปลอดภัย สิ่งอำนวยความสะดวกปัจจุบันจะเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ซึ่งมีสนามเด็กเล่นอยู่ด้านหลังสุดของสวนค่ะ สวนสาธารณะเป็นสวนลานกว้าง ที่มี Jogging Track ล้อมรอบ สามารถวิ่งออกกำลังกายได้ และสนามเด็กเล่น เป็นสนามที่ถึงแม้จะมีเครื่องเล่นไม่มาก แต่ก็กันแดดกันฝนค่ะ โดยมีศาลานั่งพักผ่อนสำหรับผู้ปกครองให้นั่งเฝ้าบุตรหลานอยู่ด้านข้างติดกันเลย ถือเป็นสนามที่ตอบสนองต่อการใช้งานอย่างดี

ถนนภายในโครงการกว้างขวาง ถนนหน้าบ้านพักอาศัยกว้าง 8 เมตรเป็นระยะมาตรฐาน ระบบรักษาความปลอดภัยของที่นี่ดีค่ะ ตั้งแต่ปากทางเข้าโครงการ ที่อยู่ตรงกันข้ามกันกับโครงการบ้านพฤกษา ศาลายา -บรมราชชนนี ซึ่งทำให้มีผู้ช่วยในการสอดส่องดูแลความปลอดภัยบริเวณถนนใหญ่ถึงหนึ่งจุดแล้ว ภายในโครงการของเรา ยังมีป้อมยามแยก ระหว่าง The Plant และ Natura อีก ซึ่งลูกบ้านจะเข้าออกโครงการด้วยระบบคีย์การ์ด และมีกล้อง CCTV รอบโครงการ พร้อมรปภ. 24 ชม.


:::: คะแนน ::::

ทำเลที่ตั้งโครงการ 7.5 อยู่ในซอยวัดไร่ขิง 42ใกล้ถนนพุทธมณฑลสาย 5 เชื่อมต่อสู่ถนนบรมราชชนนี และ ถนนเพชรเกษม
การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว 7.8 ห่างจากตัวเมืองไม่มากนัก เดินทางสะดวก เข้า-ออกโครงการได้จากหลายเส้นทาง
การเดินทางโดยรถสาธารณะ 6.5 มีแท็กซี่ผ่านหน้าโครงการเรื่อยๆ และในอนาคตมีรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อนส่วนต่อขยายบางซื่อ – ตลิ่งชัน – ศิริราช – ศาลายา และ รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินหัวลำโพง – บางแค อยู่ในระยะต่อรถไปสิบกว่านาทีถึง
บ้านและวัสดุ 8.5 แบบบ้านทันสมัย สไตล์ Modern ฟังก์ชั่นครบครัน พื้นที่ใช้สอยลงตัว
สิ่งอำนวยความสะดวก 8 สวนสาธารณะขนาดใหญ่พร้อมสนามเด็กเล่นในร่ม ระบบรักษาความปลอดภัยดี ถนนกว้าง ในอนาคตจะมีคลับเฮ้าส์ ฟิตเนสและสระว่ายน้ำ
ความคุ้มค่ากับราคา 8 เหมาะสำหรับผู้ต้องการหาที่อยู่อาศัย หรือขยายครอบครัว ในทำเลพุทธมณฑลสาย5-ตลาดดอนหวาย
คะแนนรวมเฉลี่ย 7.71

:::: สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ::::

CALL CENTER : 1739

WEBSITE : http://towncollections.pruksa.com//เนเชอร่า/12327/เนเชอร่า-เทรนด์-ปิ่นเกล้า-สาย-5


หากท่านเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ โปรดกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

หากท่านมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

แสดงความคิดเห็น