หน้าหลัก » EP Pruksa พฤกษา คอนโด คอนโด พฤกษา Pruksa คอนโด เขตหลักสี่ รีวิว คอนโด » EP.543 รีวิว พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น เฟส ใหม่ คอนโดคุณภาพ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย เริ่ม 1.25 ล้านบาท

EP.543 รีวิว พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น เฟส ใหม่ คอนโดคุณภาพ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย เริ่ม 1.25 ล้านบาท

โพสโดย : pure | วันที่ : 26 September 2016 |
หมวดหมู่ : EP, Pruksa พฤกษา, คอนโด, คอนโด พฤกษา Pruksa, คอนโด เขตหลักสี่, รีวิว คอนโด

EP.543 รีวิว พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น เฟสใหม่ PLUM CONDO CHAENG WATTANA NEW PHASE

PLUM CONDO แจ้งวัฒนะ

สนใจฝาก ซื้อ, ขาย หรือเช่า พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ ได้ที่ คุณนุช 095-493-0002
Email : accomforrent@gmail.com
website :  https://www.accomforrent.com
Line @ ID : @accomforrent (อย่าลืมใส่ @ ด้วยจ่ะ) เราอัพเดทห้องใหม่ทุกวัน อย่าลืมกด follow ด้วยนะคะ


สวัสดีพี่น้องชาวโฮมน่าอยู่ทุกท่านครับ วันนี้กระผมจะพาไปชมโครงการ พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น เฟสใหม่ จากพฤกษา เรียลเอสเตท ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากที่เฟส 1 ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีขายหมดตั้งแต่ 2 วันแรก

สำหรับพลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น เฟสใหม่ นั้นเป็นยังคงเป็นคอนโด Low-rise เช่นกัน มีจำนวน 7 อาคาร ห้องพักอาศัย 970 ยูนิต แบ่งเป็นห้องชุดพักอาศัย 967 ยูนิต และ ร้านค้า 3 ยูนิต

ตัวโครงการตั้งอยู่ติดถนนแจ้งวัฒนะ ส่วนทางเข้าโครงการต้องเข้าซอยแจ้งวัฒนะ 1 ประมาณ 170 เมตร ใกล้แยกหลักสี่และวงเวียนหลักสี่ ในอนาคตมีรถไฟฟ้าให้ใช้งานถึง 3 สายด้วยกัน สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันด้วยฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, ห้องสมุด, ห้องเกมส์และสวนหย่อม

ราคาเริ่มต้น 1.25 ล้านบาท (ก.พ.2560)

ชื่อโครงการ พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น เฟสใหม่ / Plum Condo Chaengwattana Station New Phase
เจ้าของโครงการ พฤกษา เรียลเอสเตท / Pruksa Real Estate
ลักษณะห้องและขนาดห้อง – 1 Bedroom : 22.5 ตร.ม.
– 1 Bedroom : 26.00 ตร.ม.
– 2 Bedrooms : 45.00 ตร.ม.
เนื้อที่ทั้งหมด 10-1-28.2 ไร่
จำนวนตึก 7 อาคาร
จำนวนชั้น – อาคารสูง 8 ชั้น 3 อาคาร (A, B, C)
– อาคารสูง 5 ชั้น 4 อาคาร (D, E, F, G)
จำนวนห้อง – ห้องพักอาศัย 967 ยูนิต
– ร้านค้า 3 ยูนิต
ที่จอดรถทั้งหมด ประมาณ 33% รวมจอดซ้อนคัน
โซน แจ้งวัฒนะ, หลักสี่
ขนส่งสาธารณะ – ใกล้รถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วงบางซือ-รังสิต (แล้วเสร็จ 2561)
– ใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี (แล้วเสร็จ 2563)
– ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-คูคต (แล้วเสร็จ 2563)
รถโดยสารที่ผ่าน รถประจำทางสาย 51, 59, 95, 150, 554
รถแท๊กซี่, มอไซค์รับจ้าง
ที่ตั้ง ถนนแจ้งวัฒนะ ติดซอยแจ้งวัฒนะ 1 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210
กำหนดการ คาดว่าจะเริ่มก่อสร้าง ไตรมาส 3 พ.ศ. 2559
ปีที่สร้างเสร็จ คาดว่าจะแล้วเสร็จ ไตรมาส 3 พ.ศ. 2560
ราคา เริ่มต้น 1.25 ล้านบาท (ก.พ.2560)
ราคาเฉลี่ยต่อ ตร.ม ประมาณ 45,000 บาท/ ตร.ม.
ค่าส่วนกลางและกองทุน ค่าส่วนกลาง 40 บาท/ตร.ม.
ค่ากองทุน 500 บาท/ตร.ม.
สถานที่สำคัญใกล้เคียง – Max Valu : 450 เมตร
– Tesco Lotus รามอินทรา : 1.8 กม.
– เซ็นทรัล รามอินทรา : 3.2 กม.
– Big C พหลโยธิน : 4.4 กม.
– Big C รามอินทรา : 5.2 กม.
– ไอที สแควร์ : 2.1 กม.
– Big C แจ้งวัฒนะ : 4.8 กม.
– Tesco Lotus แจ้งวัฒนะ : 4.4 กม.
– เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ : 6.8 กม.
– เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน : 12.5 กม.
– สนามบินดอนเมือง : 6.0 กม.
– ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ : 2.4 กม.
– มหาวิทยาลัยศรีปทุม : 5.7 กม.
– มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ : 6.3 กม.
– มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต : 6.6 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก – สระว่ายน้ำ 3 สระ
– สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก
– จากุซซี่
– ฟิตเนส
– ฟิตเนสกลางแจ้ง
– ลู่จ๊อกกิ้ง
– สนามเด็กเล่น
– ห้องเกมส์
– ห้องสมุด
– ร้านค้าภายในโครงการ
– Wifi บริเวณล็อบบี้ และพื้นที่ส่วนกลาง
– เข้าออกด้วยระบบ Access Card
– ระบบความปลอดภัย 24 ชั่วโมง
จุดเด่นของโครงการ พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น เฟสใหม่ (Plum Condo Chaengwattana Station New Phase) คอนโดคุณภาพ บนทำเลที่ดีที่สุดบนถนนแจ้งวัฒนะ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย “สุขทุกทิศ ชีวิตมีครบ” ห้องพักแบบ 1 ห้องนอน เริ่มเพียง 1.19 ล้านบาท

:: ที่ตั้งโครงการ ::

ถนนแจ้งวัฒนะ ติดซอย แจ้งวัฒนะ 1 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210

พิกัด : http://bit.ly/plumchmap

Map Plum-Condo-Chaengwattana-2

แผนที่จากทางโครงการ

ทำเล 1 - ที่ตั้ง

พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น เฟสใหม่ ตั้งอยู่บนถนนแจ้งวัฒนะ บริเวณปากซอยแจ้งวัฒนะ 1 ช่วงระหว่างแยกหลักสี่และวงเวียนหลักสี่ มีถนนสายสำคัญอยู่ล้อมรอบทำเลโครงการ ได้แก่ถนนแจ้งวัฒนะ, ถนนวิภาวดีรังสิต, ถนนพหลโยธินและถนนรามอินทรา ทำให้เรื่องของการเดินทางมีตัวเลือกค่อนข้างมาก ทั้งยังมีตัวช่วยในการเดินทางด้วยทางด่วนศรีรัชและทางด่วนโทลล์เวย์ (ทางด่วนอุตราภิมุข) ผมขอแยกเส้นทางที่ใช้เดินทางเป็นหัวข้อย่อยดังนี้

 • ถนนแจ้งวัฒนะ ใช้เดินทางมุ่งหน้าไปทางฝั่งปากเกร็ดผ่านจุดตัดแยกหลักสี่กับถนนวิภาวดีรังสิต รวมถึงใช้ไปยังขึ้นทางด่วนศรีรัชที่บริเวณเลยแยกคลองประปาไปหน่อย ส่วนอีกด้านจะมุ่งหน้าไปทางวงเวียนหลักสี่เพื่อเชื่อมต่อกับถนนพหลโยธินและถนนรามอินทรา
 • ถนนวิภาวดีรังสิต ถนนเส้นสำคัญอีกเส้น ที่มีทางลัดจากโครงการโดยสามารถทะลุเข้าซอยแจ้งวัฒนะ 1 ไปยังซอยวิภาวดี 64 ได้ ช่วยได้เยอะเลยเพราะไม่ต้องไปรถติดอยู่บนแจ้งวัฒนะหรือหลักสี่ในช่วงเวลาเร่งด่วน การใช้งานโดยรวมมีจุดเริ่มต้นอยู่ที่ดินแดงมุ่งหน้าไปทางเหนือสู่รังสิต,ปทุมธานี,นครนายกและอยุธยา
 • ถนนพหลโยธิน อีกเส้นสำคัญที่มีความสำคัญในการใช้งานเพราะมีจุดตัดกับถนนเส้นสำคัญอื่นๆอีกหลายเส้นโดยเริ่มจากอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ, ห้าแยกลาดพร้าว, แยกเกษตร, แยกรัชโยธิน เป็นต้น โดยมีปลายทางอยู่ที่บริเวณสะพานใหม่-ลำลูกกา
 • ถนนรามอินทรา จุดเริ่มต้นอยู่บริเวณหลักสี่วงเวียนหลักสี่ที่เชื่อมต่อมากจากถนนแจ้งวัฒนะมุ่งหน้าไปทางด้านตะวันออกไปยังถนนเลียบด่วนรามอินหราหรือถนนประดิษฐ์มนูธรรมต่อเนื่องไปสู่ย่านรามอินทรา-มีนบุรี

ทำเล 2 - อุดมสมบูรณ์

ความอุดมสมบูรณ์ จุดที่อยู่ใกล้โครงการที่สุดคือ Max Valu ฝั่งตรงข้ามเยื้องๆกับโครงการ ที่นอกจากจะมีซุปเปอร์มาร์เก็ตแล้วยังมี McDonald รวมถึงธนาคารชั้นนำเกือบครบทุกสี ระยะเดินอยู่ที่ประมาณ 400 เมตร พอเดินได้อยู่แต่ก็ระวังเรื่องแดดบ้างครับ ในซอยวิภาวดี 64 มีร้านค้าสะดวกซื้อมากมาย ทั้ง 7-11, Big C และ CP Freshmart รวมถึงร้านอาหารตลอดทั้งซอย ส่วนห้างใหญ่มีให้เลือกเพียบทั้งฝั่งแจ้งวัฒนะหรือฝั่งพหลโยธิน ได้แก่ ไอที สแควร์, Big C, Tesco Lotus และห้างเซ็นทรัล เลือกได้ตามการการใช้งาน นอกจากนั้นทำเลแจ้งวัฒนะยังมีความโดดเด่นอีกเรื่องคือสถานที่ราชการอาทิเช่น ศูนย์ราชการ, ศาลปกครอง, สถานกงสุล, TOT, CAT, การประปาเป็นต้น

ทำเล 8 - มุมสูง

ผืนที่ดินแปลงใหญ่ติดถนนแจ้งวัฒนะบริเวณหัวมุมปากซอยแจ้งวัฒนะ 1 เป็นของทางพฤกษา มีขนาดประมาณ 37 ไร่ โดยในปัจจุบันแบ่งพื้นที่ดินไปแล้วประมาณ 16 ไร่ ได้แก่พลัมคอนโด เฟสแรก จำนวน 6 ไร่ และเฟสใหม่ จำนวน 10 ไร่ ส่วนพื้นที่เหลืออยู่ระหว่างการพัฒนา ต้องรอติดตามกันอีกทีครับ

ทำเล-3-วิภา-64

อย่างที่ได้มีเกริ่นไปข้างต้นว่าข้อดีของซอยแจ้งวัฒนะ 1 คือสามารถใช้ทะลุไปยังถนนวิภาวดีได้ ผ่านทางซอยวิภาวดี 64 ระยะทางประมาณ 1.6 กม. ในความเป็นจริงอาจจะไม่ได้ช่วยเรื่องของการลดระยะทางเท่าไรนัก แต่เมื่อเทียบกับการจราจรบนถนนใหญ่โดยเฉพาะแถวๆแยกหลักสี่แล้ว เข้าซอยลัดน่าจะช่วยประหยัดเวลาได้เยอะกว่าแน่ๆครับ นอกจากนั้นบริเวณซอยวิภาวดี 64 มีตลาดมาร์เก็ต ทูเดย์ รวมถึงร้านสะดวกชั้นนำ อาทิ 7-11, BIG C เป็นอีกจุดที่ช่วยยกระดับเรื่องความอุดมสมบูรณ์ได้ดี

ทำเล-4-ทางด่วนโทลล์เวย์

ทางด่วนโทลล์เวย์ หรือทางด่วนอุตราภิมุข มีจุดขึ้นทางด่วนในกรณีขาเข้าอยู่ที่บริเวณหน้าปากซอยวิภาวดี 64 แต่ไม่สามารถวิ่งทะลุจากซอย 64 ได้เพราะเลยจุดขึ้นทางด่วนไปแล้ว ต้องใช้เส้นถนนใหญ่ผ่านแยกหลักสี่เท่านั้น ระยะทาง 1.6 กม. นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อไปยังทางด่วนดินแดง(ทางด่วนเฉลิมมหานคร)เพื่อใช้สำหรับเข้าเมืองอีกด้วย

ทำเล-5-ทางด่วนศรีรัช

ทางด่วนศรีรัช มีจุดขึ้นลงที่ใกล้ที่สุดอยู่บนถนนแจ้งวัฒนะ ระยะทางอยู่ที่ 5.2 กม. สำหรับทางด่วนศรีรัชนั้น ขาเข้าใช้ไปยังดาวคะนอง-บางนา สำหรับขาออกนั้นจะเชื่อมต่อไปยังทางด่วนขั้นที่ 2 ต่อเนื่องทางด่วนศรีสมาน ไปทางธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิตออกได้ถึงบางปะอิน

ทำเล-6-ทางด่วนรามอินทรา

ทางด่วนรามอินทรา เป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่สามารถไปใช้งานได้ แต่ระยะจะไกลสักหน่อย ระยะทางประมาณ 7.9 กม. เริ่มโดยออกจากโครงการไปกลับรถที่แยกหลักสี่มุ่งหน้าไปทางรามอินทรา-มีนบุรี จุดขึ้นจะอยู่ที่บริเวณถนนเลียบด่วนหรือชื่อทางการคือถนนประดิษฐ์มนูธรรม

ทำเล-7-รถไฟฟ้่า

อีกหนึ่งจุดแข็งในเรื่องของการคมนาคมในอนาคตคืออยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าถึง 3 สายด้วยกัน ได้แก่

 • รถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม ช่วงบางซื่อ-รังสิต คาดว่าจะแล้วเสร็จกลางปี 2561 สถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานีหลักสี่บริเวณหน้าห้างไอทีสแควร์
 • รถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี คาดว่าแล้วเสร็จปี 2563 สถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานีราชภัฎพระนครและสถานีหลักสี่บริเวณหน้าห้างไอทีสแควร์ที่เป็นจุดเชื่อมต่อกับสายสีแดง
 • รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม ช่วงหมอชิต-คูคต คาดว่าแล้วเสร็จปี2563 สถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ มีจุดเชื่อมต่อกับสายสีชมพูสถานีวงเวียนหลักสี่

จะเห็นได้ว่าตัวโครงการมีความได้เปรียบที่นอกจากจะอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าถึง 3 สายแล้ว ยังมีจุดเชื่อมต่อของแต่ละสายสามารถเลือกใช้ให้ตรงตามจุดมุ่งหมายโดยต้องขึ้นรถไฟฟ้าสายสีชมพูเพื่อไปเปลี่ยนเป็นสายสีอื่น หรือ นั่งรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างราคาประมาณ 10-20 บาท

ทำเล 1 - ที่ตั้ง

สรุปถนนและแยกสำคัญใกล้เคียง

– ถนนแจ้งวัฒนะ : 180 เมตร
– ถนนวิภาวดีรังสิต (แยกหลักสี่) : 780 เมตร
– ถนนพหลโยธิน,ุ ถนนรามอินทรา (วงเวียนหลักสี่) : 2.5 กม. รวมกลับรถ
– ถนนประชาชื่น (แยกคลองประปา) : 3.7 กม.
– ถนเกษตร-นวมินทร์ (แยกเกษตร) : 6.9 กม.
– ถนนงามวงศ์วาน : 6.9 กม.
– ถนนลาดปลาเค้า : 4.8 กม.

:: การเดินทาง ::

เดินทาง

เส้นทางที่ผมใช้เดินทางมายังโครงการในวันนี้ผมเลือกใช้เส้นราชพฤกษ์ ฟังดูอาจจะแปลกว่าทำไมผมจึงเลือกใช้เส้นทางดังกล่าว สาเหตุที่ผมเลือกใช้เส้นราชพฤกษ์นั้นเพราะว่าในช่วงเวลาเช้าฝั่งขาออกนั้นถนนโล่งมากและทำความเร็วได้ค่อนข้างดีแทบไม่มีสัญญาณไฟจราจรเพราะใช้รูปแบบสะพานข้ามหรือลอดใต้อุโมงค์แทน จากถนนราชพฤกษ์มุ่งหน้าเข้าเส้นชัยพฤกษ์ฝั่งที่ไปสะพานพระราม 4 เพื่อข้ามแม่น้ำเข้าพระยามาลงถนนแจ้งวัฒนะ จากนั้นมุ่งตรงผ่านแยกหลักสี่ ก็จะถึงตัวโครงการ มีภาพประกอบการเดินทางด้านล่างครับ

สรุปการเดินทาง : ถนนราชพฤกษ์ > ถนนชัยพฤกษ์ > สะพานพระราม 4 > ถนนแจ้งวัฒนะ > แยกหลักสี่ > กลับรถที่วงเวียนหลักสี่ > พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น เฟสใหม่

1

ขณะนี้ผมอยู่บนถนนราชพฤกษ์ฝั่งที่มุ่งหน้าไปยังถนนบรมราชชนนี

2

หากท่านใดผ่านไปผ่านมาแถวทางแยกราชพฤกษ์-กัลปพฤกษ์ จะเห็นว่ามีงานก่อสร้างสะพานข้ามแยกดังกล่าวเพื่อให้คนที่ต้องการเดินทางไปยังราชพฤกษ์ทำได้สะดวกขึ้น ซึ่งขณะนี้สามารถใช้งานได้แล้วครับ (ก.ย. 59)

3

ผ่าน BTS บางหว้า

4

บนถนนราชพฤกษ์มุ่งหน้าฝั่งขาออกตรงอย่างเดียวไป จนกว่าจะถึงถนนชัยพฤกษ์

5

วิ่งตรงไปลอดใต้อุโมงค์ผ่านวงเวียนพระราม 5

6

พอเห็นป้ายถนนชัยพฤกษ์ให้เราออกซ้ายครับ

7

จากนั้นจะมีทางแยกย่อยอีกที ให้เราเลือกไปทางขวา เพื่อไปถนนชัยพฤกษ์ ฝั่งที่จะพาเราไปส่งยังสะพานพระราม 4 – ถนนแจ้งวัฒนะ

9

ขึ้นสะพานพระราม 4 เพื่อข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา

11

พอลงจากสะพานพระราม 4 เราจะอยู่บนถนนแจ้งวัฒนะ ฝั่งที่มุ่งหน้าไปหลักสี่ ผ่านห้าง Central Plaza แจ้งวัฒนะ

12

ขึ้นสะพานข้ามแยกหลักสี่-ถนนวิภาวดีรังสิต เพื่อข้ามฝั่งไปยังอีกฝั่งของแจ้งวัฒนะ

13

เลยแยกหลักสี่มาเพียงเล็กน้อยก็จะเห็นสำนักงานขายของ พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น อยู่ฝั่งตรงข้าม หน้าที่ต่อไปคือหาจุดกลับรถครับ

15

จุดกลับรถจะอยู่ที่บริเวณวงเวียนหลักสี่ เลยจากโครงการมาประมาณ 1 กิโลเศษ

16

พอกลับรถมาก็จะถึงโครงการ พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น สำหรับทางเข้าสำนักงานขายและที่ตั้งโครงการจริงๆจะอยู่ภายในซอยแจ้งวัฒนะ 1

17

เข้ามาในซอยแจ้งวัฒนะ 1 เพื่อเข้าลานจอดรถสำนักงานขาย ส่วนตัวโครงการต้องตรงเข้าไปอีกประมาณ 170 เมตร

:: บริเวณโครงการ ::

ทำเล 2 - อุดมสมบูรณ์

สถานที่สำคัญบริเวณโครงการ

– Max Valu : 450 เมตร
– Tesco Lotus รามอินทรา : 1.8 กม.
– เซ็นทรัล รามอินทรา : 3.2 กม.
– Big C พหลโยธิน : 4.4 กม.
– Big C รามอินทรา : 5.2 กม.
– ไอที สแควร์ : 2.1 กม.
– Big C แจ้งวัฒนะ : 4.8 กม.
– Tesco Lotus แจ้งวัฒนะ : 4.4 กม.
– เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ : 6.8 กม.
– เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน : 12.5 กม.
– สนามบินดอนเมือง : 6.0 กม.
– ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ : 2.4 กม.
– มหาวิทยาลัยศรีปทุม : 5.7 กม.
– มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ : 6.3 กม.
– มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต : 6.6 กม.

แปลน 1

ภาพมุมสูง ผืนที่ดินแปลงใหญ่ของพฤกษาบริเวณหัวมุมซอยแจ้งวัฒนะ 1 ในปัจจุบันได้เปิดตัวเป็น พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น จำนวน 2 เฟส สำหรับเฟสใหม่ นั้นตั้งอยู่ด้านในถัดเข้าไปจากเฟส 1 โดนในส่วนของทางทิศตะวันตกนั้นจะติดกับพื้นที่ของเฟส 1 แต่ถ้ามองไปฝั่งตรงข้ามซอยแจ้งวัฒนะ 1 จะเป็นโรงงาน NXP ที่ผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับอิเล็กทรอนิกส์ ทางด้านเหนือปัจจุบันยังเป็นพื้นที่ว่างเปล่ารอพัฒนาต่อในเฟสถัดไป ทางด้านตะวันออกและทิศใต้ติดกับชุมชนดั้งเดิม

IMG_6406

ผมขอพาทุกท่านไปเดินชมบรรยากาศบริเวณโครงการกันก่อน ส่วนอาคารที่เห็นอยู่นี้คืออาคารสำนักงานขาย ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่แจ้งวัฒนะหน้าปากซอยแจ้งวัฒนะ 1

IMG_6402

ทางเข้าสำนักงานขายจากถนนใหญ่ด้านหน้านั้นไม่สามารถเข้าได้ ทางเข้าจริงๆจะอยู่ภายในซอยแจ้งวัฒนะ 1

IMG_6403

ฟุตบาทริมถนนใหญ่แจ้งวัฒนะ

IMG_6404

ฟุตบาทริมถนนใหญ่แจ้งวัฒนะ

IMG_6405

ถนนแจ้งวัฒนะกว้างฝั่งละ 4 เลนมีแนวกำแพงกั้นกลางถนน

IMG_6407

ปากซอยแจ้งวัฒนะ 1 ทางเข้ามีการแยกเลนให้ต่างหากทำให้เลี้ยวเข้าออกซอยได้ง่าย

IMG_6409

หน้าปากซอยแจ้งวัฒนะ 1

IMG_6410

ซอยแจ้งวัฒนะ 1 ช่วงต้น ทางด้านซ้ายเป็นพื้นที่ของพฤกษา ส่วนทางขวาเป็นโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์และโรงงาน NXP ทำให้บรรยากาศโดยรวมเงียบสงบเพราะไม่ได้มีบ้านพักอาศัยในช่วงต้นซอย โดยคนอาจจะเยอะหน่อยในช่วงเข้าออกงาน แต่สำหรับเรื่องเสียงรบกวนหรือมลภาวะจากโรงงาน เท่าที่ผมเดินสำรวจอยู่พักใหญ่นั้น ไม่เห็นได้ยินเสียงหรือกลิ่นหรือสิ่งแปลกปลอมแต่อย่างใดครับ

IMG_6412

สะพานลอยอยู่ใกล้กับปากซอย ช่วยได้เยอะเวลาต้องข้ามฝั่งถนน ส่วนการจราจรของถนนแจ้งวัฒนะนั้นก็เคลื่อนตัวได้ดีในช่วงบ่าย

IMG_6414

ฝั่งตรงข้ามมีศูนย์โตโยต้าและธนาคารกรุงเทพ

IMG_6415

ถนนแจ้งวัฒนะฝั่งที่มุ่งหน้าไปยังถนนวิภาวดีรังสิต

IMG_6418

ตอนนี้ผมย้ายตัวเองมาอยู่ที่ซอยแจ้งวัฒนะ 1 อีกครั้ง ช่วงต้นซอยมีวินมอไซค์รับจ้างให้บริการ

IMG_6461

ตัวอย่างราคาบางส่วนของวินดังกล่าว ในอนาคตที่จะมีรถไฟฟ้านั้นการใช้บริการไปยังสถานีรถไฟฟ้าน่าจะอยู่ที่ประมาณ10- 20 บาท แล้วแต่สาย

IMG_6417

ทางเข้าสำนักงานขาย พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น

IMG_6420

บรรยากาศภายในซอยแจ้งวัฒนะ 1 ช่วงต้นนั้นบรรยากาศร่มรื่นและเงียบสงบมากทีเดียว มีต้นไม้ใหญ่ขึ้นให้ร่มเงาตลอดสองข้างทาง

IMG_6459

เดินลึกจากหน้าปากซอยมาประมาณ 170 เมตร ถึงทางเข้าโครงการที่อยู่ด้านซ้ายมือ ส่วนทางขวาจะเป็นทางเข้าโรงงาน NXP

IMG_6430

ทางเข้าโครงการ พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น ใช้ร่วมกันทั้งเฟส 1 และเฟสใหม่ ปัจจุบันเริ่มก่อสร้างไปแล้วคาดว่าจะแล้วเสร็จปลายปี 2560

IMG_6458

ฝั่งตรงข้ามคือโรงงาน NXP

IMG_6434

ลองเดินเข้าไปด้านในซอยกันต่ออีกสักหน่อย

IMG_6447

เดินมาจนสุดพื้นที่ของโครงการจะมีทางแยกย่อยต่างๆ ด้านในซอยแจ้งวัฒนะ 1 มีทางทะลุไปยังซอยวิภาวดี 64 ได้ ซึ่งนั้นช่วยเรื่องการเดินทางของลูกบ้านได้เยอะ จากจุดนี้ไปจะเริ่มเป็นส่วนของบ้านพักอาศัยตลอดทั้งซอย

IMG_6438

สุดเขตพื้นที่ของพฤกษาที่จุดนี้ ซอยที่ติดกับโครงการคือซอยแจ้งวัฒนะ 1 แยก 1

IMG_6444

ซอยแจ้งวัฒนะ 1 แยก 1

IMG_6460

จากนั้นผมจะพาเดินกลับไปยังสำนักงานขายเพื่อชมส่วนถัดไปกันต่อครับ

IMG_6465

ด้านหลังสำนักงานขาย

IMG_6470

ด้านหน้าสำนักงานขาย

IMG_6478

เดินเข้าไปด้านในกันครับ

IMG_6505

บรรยากาศสำนักงานขาย

IMG_6506

ที่นั่งภายในสำนักงาน

IMG_6507

มีบอร์ดแสดงข้อมูลขนาดใหญ่เพื่อให้ลูกค้าสามารถศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโครงการได้

IMG_6508

โมเดลอาคารและโมเดลที่ตั้งโครงการ

:: โมเดลอาคาร ::

แปลน 1

ขออนุญาตนำภาพมุมสูงมาแปะให้ดูอีกทีจะได้เข้าใจตำแหน่งของแปลนได้ง่ายขึ้น โดยในส่วนของภาพนี้ผมลองนำแปลนมาวางบนแผนที่กูเกิ้ลให้ดูคร่าวๆนะครับ ไม่สามารถใช้อ้างอิงได้

IMG_6480

ในส่วนของโมเดลอาคารนั้น ผมขอแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 โซน โดยขอเรียกเป็นโซนสี่เหลี่ยมและโซนสามเหลี่ยม

IMG_6488

สาเหตุที่ผมขอแบ่งเป็น 2 โซนนั้น เนื่องจากมีพื้นที่แยกออกจากกันและความสูงของอาคารที่แตกต่าง โดยในส่วนของโซนสี่เหลี่ยมนั้นจะเป็นอาคารสูง 8 ชั้น 3 อาคาร ส่วนโซนสามเหลี่ยมเป็นอาคารสูง 5 ชั้นจำนวน 4 อาคาร

IMG_6489

โซนสี่เหลี่ยม อาคารสูง 8 ชั้น 3 อาคาร อาคาร A และ B ลักษณะอาคารออกแบบเป็นรูปตัว H พื้นที่ด้านในมุมของตัว H มีสระว่ายน้ำ ส่วนอาคาร C เป็นแนวอาคารรูปตัว L อยู่ด้านในสุด

IMG_6490

สระว่ายน้ำอาคาร A

IMG_6494

สระเด็กอยู่ที่มุมตัว H อีกด้านของอาคาร A

IMG_6491

สระว่ายน้ำอาคาร B

IMG_6493

สระจากุซซี่อยู่ที่มุมตัว H อีกด้านของอาคาร B

IMG_6495

โซนสามเหลี่ยม มีจำนวน 4 อาคารสูงอาคารละ 5 ชั้น

IMG_6496

พื้นที่สวนหย่อมจะอยู่ที่ด้านปลายแหลมของสามเหลี่ยม มีอุปกรณ์ฟิตเนสกลางแจ้ง

IMG_6497

สระว่ายน้ำสำหรับโซนสามเหลี่ยม มีเพียงสระเดียวใช้รร่วมกันทั้ง 4 อาคาร หรืออาจจะไปใช้งานที่สระว่ายน้ำอาคาร A หรือ B ก็ได้ในกรณีที่จุดนี้ไม่มีเพียงพอ

IMG_6498

สวนหย่อมเพิ่มเติมบริเวณพื้นที่ด้านหลังโครงการอีก 2 จุด

160523 Hero Shot

ภาพจำลองสระว่ายน้ำ

160531 Fitness

ภาพจำลองฟิตเนส

160531 Main Lobby

ภาพจำลองล็อบบี้

160531 Game Room

ภาพจำลองห้องเกมส์

160531 Library

ภาพจำลองห้องสมุด

:: แปลนอาคาร ::

แดด

ในส่วนของแปลนผมขอเริ่มด้วยภาพรวมของแปลนเพื่อดูทิศทางแสงแดด ส่วนที่ได้รับแดดเช้าเต็มๆคืออาคาร F และ G ในส่วนของแดดบ่ายมีอาคาร D ที่จะโดนเยอะหน่อย ส่วนในอาคารอื่นๆนั้นจะได้รับแสงแดดไม่มากเพราะตัวอาคารไม่ได้หันหน้าไปทางทิศตะวันตกหรือตะวันออกแบบชัดเจน

Print

Master Plan โซนสี่เหลี่ยม มี 3 อาคารได้แก่อาคาร A, B และ C สูงอาคารละ 8 ชั้น สำหรับอาคาร A และ B จะเป็นอาคารที่พิเศษหน่อยเพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่บริเวณนี้ทั้ง สระว่ายน้ำ, สระจากุซซี่, สระเด็ก, ฟิตเนส, ห้องสมุด, ห้องนิติและมีล็อบบี้ ห้องพักอาศัยมีตั้งแต่ชั้น 1 เป็นต้นไป พื้นที่จอดรถจะอยู่รอบอาคารโดยสามารถจอดได้ประมาณ 33% รวมซ้อนคันแล้ว

Print

Master Plan โซนสามเหลี่ยม มีทั้งหมด 4 อาคารได้แก่ E, D, F และ G ตัวอาคารสูง 5 ชั้นเท่ากันหมด มีส่วนกลางคือสระว่ายน้ำที่อยู่ตรงกลางโอบล้อมด้วยอาคารทั้ง 4 สวนหย่อมหลักจะอยู่ที่ปลายแหลมของสามเหลี่ยมมีอุปกรณ์ฟิตเนสกลางแจ้งและมีห้องนิติบุคคล

A1

อาคาร A /1st Floor : มีสระว่ายน้ำและสระเด็กอยู่ที่บริเวณมุมด้านในรูปตัว H ทั้ง 2 ด้าน แกนตรงกลางอาคารเป็นห้องเกมส์ มียูนิตพักอาศัยตั้งแต่ชั้นแรก ความหนาแน่นอยู่ที่ 21 ยูนิต โดยแบ่งเป็นห้องพัก 18 ยูนิตและร้านค้า 3 ยูนิต โดยในส่วนของร้านค้ายังไม่มีการเปิดเผยแต่มีความเป็นไปได้ที่จะเป็นร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 สำหรับลิฟต์พักอาศัยมี 2 ตัวต่ออาคาร (โซนอาคาร 8 ชั้น) บันไดหนีไฟกระจายอยู่ 5 จุดตามมุมด้านปลายของอาคารและแกนกลาง

A2

อาคาร A / 2nd-8th Floor : เป็นห้องพักอาศัยทั้งชั้น ความหนาแน่นอยู่ที่ 36 ยูนิต โดยแบ่งเป็นห้องขนาด 1 Bed 32 ยูนิต และ 2 Bed 4 ยูนิต ในส่วนของตำแหน่งห้อง 2 Bed นั้นจะอยู่ที่บริเวณมุมด้านในของตัว H (ยูนิตสีเข้มที่สุดในภาพแปลน)

B1

อาคาร B / 1st Floor : มีสระว่ายน้ำและสระจากุซซี่ อยู่ที่มุมด้านในของตัว H มีห้องฟิตเนสอยู่ที่แกนกลาง ความหนาแน่นห้องพักอาศัย 21 ยูนิต

B2

อาคาร B / 2nd-8th Floor : เป็นห้องพักอาศัยทั้งชั้น ความหนาแน่นอยู่ที่ 36 ยูนิต โดยแบ่งเป็นห้องขนาด 1 Bed 32 ยูนิต และ 2 Bed 4 ยูนิต

C1

อาคาร C / 1st Floor : ชั้นล่างของอาคาร C แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือห้องพักอาศัยจำนวน 14 ยูนิต และลานจอดรถใต้อาคาร

C2

อาคาร C / 2nd-3rd Floor : เป็นห้องพักอาศัยทั้งชั้น ความหนาแน่นอยู่ที่ 30 ยูนิต โดยแบ่งเป็นห้องขนาด 1 Bed 29 ยูนิต และ 2 Bed 1 ยูนิต

C4-5

อาคาร C – 4th-5th Floor : เป็นห้องพักอาศัยทั้งชั้น ความหนาแน่นอยู่ที่ 29 ยูนิต โดยแบ่งเป็นห้องขนาด 1 Bed 28 ยูนิต และ 2 Bed 1 ยูนิต

C6

อาคาร C – 6th Floor : เป็นห้องพักอาศัยทั้งชั้น ความหนาแน่นอยู่ที่ 27 ยูนิต โดยแบ่งเป็นห้องขนาด 1 Bed 26 ยูนิต และ 2 Bed 1 ยูนิต

C7

อาคาร C – 7th Floor : เป็นห้องพักอาศัยทั้งชั้น ความหนาแน่นอยู่ที่ 25 ยูนิต โดยแบ่งเป็นห้องขนาด 1 Bed 24 ยูนิต และ 2 Bed 1 ยูนิต

C8

อาคาร C – 8th Floor : เป็นห้องพักอาศัยทั้งชั้น ความหนาแน่นอยู่ที่ 24 ยูนิต โดยแบ่งเป็นห้องขนาด 1 Bed 23 ยูนิต และ 2 Bed 1 ยูนิต

D1

อาคาร D – 1st Floor : มีห้องพักอาศัยตั้งแต่ชั้นแรกจำนวน 6 ยูนิต ลิฟต์ 1 ตัวต่ออาคาร (โซนอาคาร 5 ชั้น)

D2

อาคาร D / 2nd-5th Floor : เป็นห้องพักอาศัยทั้งชั้น มีความหนาแน่นจำนวน 12 ยูนิต

E1

อาคาร E / 1st Floor : มีห้องพักอาศัยตั้งแต่ชั้นแรกจำนวน 6 ยูนิต

E2

อาคาร E / 2nd-5th Floor : เป็นห้องพักอาศัยทั้งชั้น มีความหนาแน่นจำนวน 12 ยูนิต

F1

อาคาร F – 1st Floor : มีห้องพักอาศัยตั้งแต่ชั้นแรกจำนวน 6 ยูนิต

F2

อาคาร F / 2nd-5th Floor : เป็นห้องพักอาศัยทั้งชั้น มีความหนาแน่นจำนวน 12 ยูนิต

Floor_Plan_Building_G_1

อาคาร G- 1st Floor : มีห้องพักอาศัยตั้งแต่ชั้นแรกจำนวน 6 ยูนิต

Floor_Plan_Building_G_2-5

อาคาร G / 2nd-5th Floor : เป็นห้องพักอาศัยทั้งชั้น มีความหนาแน่นจำนวน 12 ยูนิต

:: แปลนห้อง ::

ทางโครงการมีแบบห้องทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่

 • 1 ห้องนอน – 1 ขนาด 22.5 ตร.ม.
 • 1 ห้องนอน – 2 ขนาด 26 ตร.ม.
 • 2 ห้องชุดรวมกัน ขนาด 45 ตร.ม.

Print

1 ห้องนอน – 1 ขนาด 22.5 ตร.ม.

Print

1 ห้องนอน – 2 ขนาด 26 ตร.ม.

Plum_CH2_Unit_Layout_Combined

2 ห้องชุดรวมกัน ขนาด 45 ตร.ม.

:: ห้องตัวอย่าง ::

ทางโครงการจัดทำห้องตัวอย่างมาให้ชมกันครบ 3 แบบตามที่ได้ชมกันไปในหัวข้อก่อนหน้า ส่วนการขายนั้นขายแบบ Fully Fitted มีอุปกรณ์ให้บางส่วนได้แก่ เคาน์เตอร์ครัว, ชุดสุขภัณฑ์ และวอลล์เปเปอร์ โดยผมจะพาเข้าไปชมเริ่มจากห้องขนาดเล็กก่อนนะครับ

IMG_6512

เริ่มจากแบบห้อง 1B – 1 ขนาด 22.5 ตร.ม. รูปแบบ Layout พิมพ์นิยมที่เหมาะสำหรับห้องขนาดจำกัดเพราะมีการแบ่งฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน เปิดประตูห้องมาเจอกับห้องนั่งเล่น ด้านในเป็นห้องนอนมีฉากบานเลื่อนกระจกกั้น พื้นที่อีกด้านเป็น Pantry และมุมทานอาหาร ห้องน้ำแยกส่วนแห้งเปียก ด้านนอกมีลานซักล้าง

IMG_6513

มองผ่านประตูห้องเข้าไปด้านใน ฝ้าเพดานห้องสูง 2.45 เมตร

IMG_6514

เดินเข้ามาด้านในพื้นที่ส่วนแรกคือห้องนั่งเล่น เชื่อมต่อกับพื้นที่ห้องนอนด้านใน โดยจะเห็นว่ามีฉากกระจกเป็นตัวแบ่งส่วน พื้นห้องปูด้วยลามิเนตขนาด 8 มม.

IMG_6516

ทางเดินตรงกลางห้องไปยังโซน Pantry, ห้องน้ำและระเบียง

IMG_6517

มองย้อนกลับออกไปยังประตูทางเข้าห้อง ระยะดูทีวีเกือบ 3 เมตร

IMG_6519

มุมวางโซฟานั่งเล่นและโต๊ะทำงาน

IMG_6521

วางโซฟาขนาด 2 ที่นั่ง หากเพิ่มขนาดโซฟา จะส่งผลให้วางโต๊ะทำงานด้านข้างไม่พอ

IMG_6522

มุมโต๊ะทำงานวางอยู่หน้าฉากบานเลื่อนทางเข้าห้องนอน แต่ไม่ได้เกะกะขวางทางการเข้าออกเพราะบานเลื่อนด้านในสุดเป็นบานฟิกซ์ไม่สามารถเปิดปิดได้อยู่แล้ว

IMG_6523

ฝั่งตรงข้ามโซฟา เป็นผนังสำหรับติดตั้งหรือบิวท์อินชั้นวางทีวี

IMG_6526

ขนาดความกว้างของมุมชั้นวางทีวี 1.5 เมตร

IMG_6527

ส่วนความลึกประมาณ 1 ฟุต วางทีวี โคมไฟ

IMG_6525

รูปแบบมาตรฐานของวอลล์เปเปอร์ที่ทางโครงการติดให้ เป็นโทนสีเบจ

anigif

ในส่วนของห้องนอนถูกแบ่งส่วนด้วยฉากบานเลื่อนอลูมิเนียม 3 ตอน กระจกสีเขียวตัดแสง บานทางซ้ายสุดเป็นบานฟิกซ์ไม่สามารถเลื่อนได้

IMG_6531IMG_6532

มือจับบานเลื่อนแบบเซาะร่อง

IMG_6533

ด้านล่างมีรางบานเลื่อน แต่ค่อนข้างเก็บงานได้ดีเนินไม่สูง โอกาสสะดุดมีน้อย

IMG_6534

ห้องนอนวางเตียงขนาด 5 ฟุต วางชิดกำแพงด้านในติดกับหน้าต่าง

IMG_6537

ทางเดินข้างเตียงเหลือกว้าง 40 ซม.

IMG_6536

ทางเดินปลายเตียงส่วนที่แคบที่สุดเหลือ 1 ฟุตพอให้เดินสะดวก

IMG_6538

เตียงนอนวางได้แค่ 5 ฟุต เต็มที่นะครับ อัพเป็น 6 ฟุตไม่ได้เพราะจะไม่เหลือทางเดินรอบเตียงเลย สำหรับ 5 ฟุตยังต้องวางชิดกำแพงทำให้การเปิดปิดม่านและกระจกทำได้ไม่สะดวก

IMG_6612

หน้าต่างเพิ่มช่องรับแสงด้วยลูกฟักด้านล่าง วัสดุอลูมิเนียมสีธรรมชาติ

IMG_6539

มองย้อนไปยังด้านปลายเตียง มีตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้ง

IMG_6540

ตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งทางโครงการทำให้ดูเป็นตัวอย่าง

IMG_6541

ตู้เสื้อผ้าแบบไม่มีบานปิดแบ่งช่องซ้ายขวา รวมแล้วกว้างประมาณ 1.2 เมตร

IMG_6516

ออกจากห้องนอนเพื่อไปชมส่วนของ Pantry กันต่อ

IMG_6545

ขนาดพื้นที่ แบ่งการใช้งานเป็น 2 ฝั่ง

IMG_6546

ฝั่งด้านในบิวท์อินเคาน์เตอร์ครัวให้ตามแบบ

IMG_6548

ท็อปครัวผิวเมลามีน ซิงค์ล้างจานของ Hafele ด้านหลังเป็นผนังทาสีขาวไม่ได้ปูกระเบื้องกันเปื้อนให้

IMG_6549

ชั้นวางของด้านบน มีหมุดแขวนอุปกรณ์ได้ 3 จุด

IMG_6551

โต๊ะทานข้าวสำหรับ 2 ที่นั่ง วางเข้ามุมหันหน้าเข้าหากำแพง

IMG_6554

ด้านนอกเป็นระเบียงซักล้าง ช่องข้างเคาน์เตอร์สำหรับวางตู้เย็น

IMG_6555

ประตูระเบียงวางบนธรณียกสูง 10 ซม. กันน้ำสาด

IMG_6557

พื้นระเบียงปูกระเบื้องเซรามิค พื้นที่ใช้งาน 1.5 x 1 เมตร สำหรับวางเครื่องซักผ้า

IMG_6559

คอมแอร์แขวนอยู่ด้านบนเป่าลมเข้าด้านใน

IMG_6560

ไฟระเบียง

IMG_6561

กลับหลังหันย้อนเข้าไปในห้อง มองเห็นทางเข้าห้องน้ำ

IMG_6562

ห้องน้ำยกสูงเล็กน้อยประมาณ 3-4 ซม.

IMG_6565

ห้องน้ำแยกส่วนระหว่างส่วนแห้งและส่วนเปียก

IMG_6566

อ่างล้างหน้า Cotto ทรงรี

IMG_6567

โถสุขภัณฑ์ของ Cotto เช่นกัน

IMG_6571

ด้านหลังสุขภัณฑ์มีแนวกำแพงสำหรับวางอุปกรณ์ห้องน้ำ

IMG_6572

ด้านในเป็นห้องอาบน้ำ แต่ไม่มีฉากอาบน้ำให้

IMG_6573

ธรณีก่อยกสูงเล็กน้อยกันน้ำไหล

IMG_6574

ฝักบัวสายอ่อนของ Prema

IMG_6577

หน้าตาฝักบัว สามารถปรับรูปแบบน้ำไหลได้

IMG_6580

ไฟภายในห้องใช้แบบโคมซาลาเปาทั้งหมด

IMG_6581

ต่อไปเป็นห้องแบบ 1 B – 2 แบบห้อง 1 ห้องนอนขนาด 26 ตร.ม. Layout ค่อนข้างแตกต่างจากแบบแรกโดยจะได้ห้องนอนที่มีความเป็นส่วนตัวขึ้น ห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อกับโซน Pantry ส่วนห้องน้ำเข้าออกจากด้านในห้องนอน

IMG_6582

มองผ่านประตูเข้าไปยังด้านใน

IMG_6585

เข้ามาส่วนแรกเจอกับห้องนั่งเล่น ด้านในเชื่อมต่อกับ Pantry และระเบียง วัสดุโดยรวมเหมือนกัน เพดานห้องสูง 2.45 เมตร พื้นปูลามิเนต 8 มม. โคมไฟซาลาเปา

IMG_6586

ห้องนอนมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

IMG_6588

มองย้อนกลับไปยังประตูทางเข้าห้อง บริเวณพื้นที่นั่งเล่น

IMG_6589

ผนังด้านนึงสำหรับวางโซฟา

IMG_6591

วางโซฟาขนาด 2 ที่นั่งแล้วยังเหลือพื้นที่ด้านข้างเล็กน้อย อาจจะใช้วางโคมไฟหรือโต๊ะข้างโซฟาขนาดเล็ก

IMG_6592

ผนังฝั่งตรงข้ามสำหรับติดตั้งชั้นวางทีวี

IMG_6593

ด้านใน Pantry แบ่งส่วนการใช้งานเป็น 2 ส่วนคือ Pantry เตรียมอาหารและมุมทานข้าว

IMG_6597

โต๊ะทานข้าวขนาด 2 ที่นั่งวางชิดกำแพง อาจจะเปลี่ยนรูปแบบเป็นโต๊ะขนาดใหญ่ขึ้นวางหันหน้าเข้ากำแพง ทำให้มีพื้นที่ใช้งานบนโต๊ะอาหารได้มากขึ้นอีกหน่อย

IMG_6598

Pantry ครัว มีตู้ด้านล้างและชั้นวางของด้านบน

IMG_6600

ระเบียงด้านนอก ประตูระเบียงบานเลื่อนอลูมิเนียมสีธรรมชาติ

IMG_6601

ขนาดระเบียงกว้างขึ้นประมาณ 2.4 x 1 เมตร

IMG_6602

แขวนคอมแอร์ 2 ตัว ด้านล่างวางเครื่องซักผ้า

IMG_6603

มุมอีกด้านของระเบียงกว้างพอสำหรับวางโต๊ะนั่งเล่น Outdoor

IMG_6604

เข้าไปดูด้านในห้องนอน

IMG_6605

พื้นห้องนอนปูลามิเนตเช่นเดียวกัน ส่วนห้องน้ำต้องเข้าจากในห้องนอน

IMG_6606

ห้องนอนขนาดใหญ่ แยกเป็นสัดส่วนกว่าแบบห้องก่อนหน้านี้

IMG_6608

ปลายเตียงมีที่ว่างพอให้เดินได้สะดวก หากต้องการติดตั้งทีวีต้องใช้แบบแขวน

IMG_6617

หน้าต่างห้องเพิ่มช่องแสงให้กว้างขึ้นด้วยลูกฟักด้านล่าง

IMG_6619

มองย้อนกลับไปอีกด้านของห้อง เป็นทางเข้าห้องน้ำและพื้นที่ closet หน้าห้องน้ำ

IMG_6620

พื้นที่ closet หน้าห้องน้ำ ขนาดกว้างใช้งานในการเปลี่ยนเสื้อผ้าได้สะดวก

IMG_6611

ตู้เสื้อผ้าที่จุดนี้เป็นตู้แบบลอยตัว ไม่ได้บิวท์อิน

IMG_6622

สำหรับห้องน้ำทั้งขนาดและวัสดุ จะเหมือนกันหมดทุกแบบห้อง สุขภัณฑ์ของ Cotto ฝักบัวของ Prema

IMG_6625

สุดท้ายเป็นห้องขนาด 2 ห้องชุดรวมกัน ขนาด 45 ตร.ม. โดยแบ่งพื้นที่เป็น 2 โซนคือโซนพักผ่อน และโซน Living อย่างละครึ่ง เปิดประตูห้องเข้ามาเจอกับโซนนั่งเล่น ที่มีโต๊ะทานข้าวอยู่ใกล้กับประตูทางเข้าออก ห้องน้ำมีเพียงห้องเดียวเข้าออกผ่านบริเวณครัว ระเบียงมีให้ 2 จุดคือติดกับครัวและในห้องนอนหลัก ส่วนโซนพักผ่อนแบ่งเป็นห้องนอนใหญ่กับห้องเอนกประสงค์

IMG_6626

เข้าไปดูด้านในห้องแบบ 2 ห้องนอนกันครับ

IMG_6627

ผ่านประตูเข้ามา ส่วนแรกที่เจอคือห้องนั่งเล่น ที่เปิดโล่งแบ่งเป็นพื้นที่ใช้งานร่วมกันกับโซนทานข้าว พื้นห้องลามิเนต เพดานสูง 2.45 เมตร

IMG_6629

ทางด้านซ้ายคือทางเดินไปยังห้องนอน 2 ห้อง

IMG_6650

อีกด้านของประตู มีพื้นที่สำหรับวางชั้นวางรองเท้า

IMG_6651

โต๊ะทานข้าวขนาด 4 ที่นั่ง

IMG_6630

มองย้อนออกไปยังบริเวณทางเข้าห้อง

IMG_6632

ห้องนั่งเล่น มีหน้าต่างให้แสงเข้ามาด้านใน ไม่จำเป็นต้องเปิดไฟตลอดเวลา

IMG_6634

ชั้นวางทีวี ระยะสายตาค่อนข้างไกลพอสมควรราว 4 เมตร

IMG_6637

โซฟาวางตัว L ขนาด 3 ที่นั่งกำลังเข้ามุมได้พอดิบพอดี

IMG_6638

ช่องทางเดินหลังโซฟาไปยัง Pantry และห้องน้ำ

IMG_6639

เรื่องห้องน้ำผมขอข้ามไปนะครับเพราะรูปแบบเหมือนกับห้องก่อนหน้านี้ทุกประการ สุขภัณฑ์ของ Cotto

IMG_6643

พื้นที่บริเวณ Pantry

IMG_6641

เคาน์เตอร์ครัวด้านล่างและชั้นวางของด้านบน ช่องว่างไมโครเวฟอยู่ด้านล่าง

IMG_6645

เว้นช่องสำหรับวางตู้เย็น

IMG_6648

ขนาดระเบียง 1.5 x 1 เมตร

IMG_6647

วางเครื่องซักผ้าและแขวนคอมแอร์ 2 ตัว

IMG_6629

ย้อนกลับมาที่ห้องโถงเพื่อเข้าไปชมส่วนของห้องนอนกันต่อ

IMG_6653

ห้องนอนทั้งสองห้องต้องเข้าผ่านพื้นที่จุดพักร่วมกัน

IMG_6654

พื้นที่จุดพักหน้าห้องนอน

IMG_6655.

ที่จุดพักนี้ มีพื้นที่เข้ามุมสวยๆสำหรับบิวท์อินชั้นวางของทรงสูงเก็บของได้เยอะ

IMG_6656

ผมจะเริ่มจากห้องทางขวาที่เป็นห้องเอนกประสงค์ก่อน

IMG_6657

ห้องเอนกประสงค์นี้ทางโครงการตกแต่งให้ดูเป็นห้องนอนห้องที่สอง โดยวางเตียง 3.5 ฟุต ชิดผนังหน้าต่าง

IMG_6658

มองย้อนกลับออกไปยังทางเข้าห้อง มองเห็นตู้เสื้อผ้าวางเข้ามุม

IMG_6660

ปลายเตียงมีช่องเหลือเดินได้แต่ไม่ถึงกับสะดวก ถ้าจะติดตั้งทีวีก็ต้องเป็นแบบแขวนเท่านั้น

IMG_6662

ต่อไปเป็นห้องนอนหลัก

IMG_6663

ตู้เสื้อผ้าบิวท์อินอยู่ใกล้กับประตูทางเข้าห้อง ซึ่งทางโครงการทำให้ดูเป็นแนวทางเท่านั้นนะครับ ไม่ได้แถมให้

IMG_6665

ขยับเข้ามาด้านในห้องนอน วางเตียงขนาด 5 ฟุต

IMG_6666

ของจริงจะไม่มีผนังข้างโต๊ะเครื่องแป้ง ดังนั้นสามารถบิวท์อินตู้เสื้อผ้าได้ยาวสุดผนังเลยหรือจะแบ่งพื้นที่เพื่อทำเป็นโต๊ะเครื่องแป้งได้

IMG_6669

ทางเดินข้างเตียงฝั่งโต๊ะเครื่องแป้งเหลือกว้างราว 50 ซม.

IMG_6671

ทางเดินปลายเตียงเหลือ 30 ซม.

IMG_6672

อีกด้านของเตียงฝั่งที่เป็นระเบียง มีช่องว่างที่เว้นเข้าไปทำเป็นมุมเขียนหนังสือ

IMG_6673

มุมนี้ไม่ได้มีเฟอร์ให้นะครับ ทำให้ดูเป็นแนวทางเท่านั้น

IMG_6674

ระเบียงห้องนอนรูปแบบเหมือนกับระเบียงฝั่งห้องครัว แต่การใช้งานเหลือพื้นที่มากหน่อยเพราะไม่มีต้องวางเครื่องซักผ้าเหมือนระเบียงฝั่งนั้น


:: ราคา :: (ก.พ.2560)

1 Bedroom 22.5 ตร.ม. : ราคาเริ่มต้น 1.25 ล้านบาท

1 Bedroom 26 ตร.ม.: ราคาเริ่มต้น 1.45 ล้านบาท

2 Bedroom 45 ตร.ม. : ราคาเริ่มต้น 2.69 ล้านบาท

เงินจองพร้อมทำสัญญา :-
10,000 บาทสำหรับ 1 ห้องนอน 22.5 ตร.ม.
15,000 บาทสำหรับ 1 ห้องนอน 26.0 ตร.ม.
35,000 บาทสำหรับ 2 ห้องชุดรวมกัน 45.0 ตร.ม.

ดาวน์ : 8-10% ของราคาห้องชุด

ค่าส่วนกลาง 40 บาท/เดือน/ตร.ม.
ค่ากองทุน 500 บาท/ตร.ม.


:: บทสรุปโครงการ ::

ทำเลที่ตั้งโครงการ – ตั้งอยู่บนถนนแจ้งวัฒนะ ติดถนนใหญ่ช่วงบริเวณหน้าปากซอยแจ้งวัฒนะ 1 ที่ด้านในสามารถใช้เป็นทางลัดไปทะลุออกทางซอยวิภาวดีรังสิต 64, 62,60 และพหลโยธิน 49/1 ได้ ได้ ส่วนทางเข้าออกโครงการนั้นจะไม่ได้อยู่ทางถนนใหญ่แต่อยู่ภายในซอย 1 นั่นเอง ห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 170 เมตรถือว่ายังเดินชิวๆอยู่ ทำเลในช่วงต้นซอยนั้นไม่มีบ้านพักอาศัยเลย โดยฝั่งตรงข้ามโครงการจะเป็นพื้นที่ของโรงงาน NXP ที่ผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไม่ได้ส่งผลกระทบทางมลภาวะให้แก่โครงการ ต้องเลยจากพื้นที่ของโครงการเข้าไปจึงจะเริ่มมีบ้านพักอาศัย ส่งผลให้บรรยากาศช่วงต้นซอยค่อนข้างเงียบสงบแต่มุมกลับกันคือตอนดึกค่อนข้างเปลี่ยวครับ

ความอุดมสมบูรณ์ ถนนแจ้งวัฒนะเองมีความสำคัญด้วยการที่มีศูนย์ราชการและหน่วยงานรัฐวิสาหกิจรวมตัวกันอยู่หลายหน่วยงาน จึงเป็นแหล่งที่มีคนเดินทางผ่านมาบ่อยเพื่อติดต่องานราชการและเป็นแหล่งงานที่สำคัญ ในส่วนของอาหารการกินใกล้โครงการมี Max Valu ซุปเปอร์มาร์เก็ต พอเดินได้ประมาณ 400 เมตร หรือเข้าไปในซอยวิภาวดี 64 จะมีร้านสะดวกซื้อและร้านอาหารขายตลอดทั้งวัน แต่ถ้าเป็นห้างก็มีให้เลือกทั้งฝั่งของแจ้งวัฒนะและฝั่งพหลโยธิน ได้แก่ Tesco Lotus, Big C, เซ็นทรัล และไอทีสแควร์

การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว – อยู่ใกล้กับแยกหลักสี่และวงเวียนหลักสี่ ที่เป็นจุดตัดของถนนสายสำคัญของกรุงเทพโซนเหนือทั้งสิ้น ได้แก่ถนนแจ้งวัฒนะ, ถนนพหลโยธิน, ถนนวิภาวดีรังสิต และถนนรามอินทรา เข้าเมืองไปทางดินแดง ออกนอกเมืองไปทางรังสิตก็ง่ายด้วยถนนวิภาวดี หรือจะข้ามไปฝั่งปากเกร็ดด้วยถนนแจ้งวัฒนะ ส่วนรามอินทราก็เชื่อมหลักสี่ไปยังโซนรามอินทรา-มีนบุรี ถือว่าครบถ้วนทุกทิศทาง สำหรับทางด่วนมีให้ใช้งานได้ 2 จุดในเวลาเร่งด่วนจุดแรกคือทางด่วนโทลล์เวย์บนถนนวิภาวดีรังสิต ระยะไปใช้งานแค่กิโลนิดๆ ส่วนอีกจุดคือทางด่วนศรีรัชมีจุดขึ้นลงอยู่ที่ถนนแจ้งวัฒนะเลยแยกคลองประปาไปหน่อย ระยะทางไปใช้งาน 5.2 กม. ถือว่าพอช่วยได้ ติดตรงที่ว่าแจ้งวัฒนะช่วงเวลาเร่งด่วนรถติดจริงจังทีเดียวครับ

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ – ทางเข้าออกโครงการไม่ถึงติดกับถนนใหญ่ก็จริง แต่ยังอยู่ในระยะที่เข้าออกได้สะดวกสามารถเดินไปยังหน้าปากซอยเพื่อหารถต่อได้ มีวินมอไซค์อยู่หน้าปากซอย ป้ายรถเมล์ก็อยู่ไม่ห่างนัก ส่วนแท็กซี่ก็หาง่ายมีผ่านตลอด ไฮไลท์อยู่ที่รถไฟฟ้าในอนาคต เริ่มจากสายสีแดงเข้มช่วงบางซื่อ-รังสิต ที่มีกำหนดการเสร็จภายในปี 2561 ตัวสถานีหลักสี่อยู่ห่างประมาณ 700-800 เมตร เดินไม่ไหวก็นั่งมอไซค์ประมาณ 10 บาท ส่วนสายสีเขียวช่วงหมอชิต-คูคต และสายสีชมพูช่วงแคราย-มีนบุรี มีกำหนดการแล้วเสร็จในปี 2563 ช่วยยกระดับการคมนาคมให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นไป

การออกแบบโครงการและวัสดุ – พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น เฟสใหม่ เป็นคอนโด Low-Rise จำนวน 7 อาคาร ได้แก่อาคาร A-B-C สูง 8 ชั้น และอาคาร D-E-F-G สูง 5 ชั้น จำนวนห้องพักอาศัย 967 ยูนิต ร้านค้า 3 ยูนิต ห้องพักอาศัยมีให้เลือก 3 แบบได้แก่ 1 ห้องนอนขนาด 22.5 และ 26 ตร.ม. 2 ห้องชุดรวมกันขนาด 45 ตร.ม. ตอนนี้ทางโครงการเริ่มล้อมพื้นที่เพื่อปรับสภาพที่ดินเตรียมก่อสร้างแล้ว (ก.ย. 2559) และคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงปลายปี 2560

– แบบห้องขนาด 22.5 ตร.ม. ออกแบบมาได้ดี ถึงแม้ขนาดห้องจะเล็กแต่สามารถจัดให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานได้อย่างครบครันและเป็นสัดส่วนทั้งห้องนั่งเล่น ห้องนอน มุมทานข้าว Pantryครัว ห้องน้ำ และระเบียง ส่วนห้องขนาด 26 และ 45 ตร.ม. ก็ทำออกมาได้ดีเช่นกันเพราะมีฟังก์ชั่นการใช้งานครบ ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน

– วัสดุที่ทางโครงการให้มาถือว่าสอดคล้องกับระดับระคา 50,000 – 60,000 บาท/ตร.ม. ขายแบบ Fully Fitted มีอุปกรณ์ให้บางส่วน พื้นห้องปูด้วยลามิเนต 8 มม. เพดานห้องสูง 2.45 เมตร ห้องนอนในแบบ 22.5 ตร.ม. ให้ฉากบานเลื่อนกั้นแบ่งสัดส่วน โคมไฟซาลาเปา เคาน์เตอร์ครัวพร้อมซิงค์ และที่แอบเซอร์ไพรส์เล็กๆคือให้วอลล์เปเปอร์มาด้วย สุขภัณฑ์ในห้องน้ำของ Cotto ฝักบัว Prema

สิ่งอำนวยความสะดวก – ทางโครงการจัดมาให้ครบถ้วนสำหรับคอนโดระดับ Economy สิ่งอำนวยความสะดวกจะกระจายอยู่ทุกส่วน โดยหลักจะไปอยู่ที่บริเวณชั้นล่างของอาคารA และ B ได้แก่สระว่ายน้ำจำนวน 2 สระ, สระเด็ก, สระจากกุซซี่, ฟิตเนส, ห้องเกมส์, ห้องสมุด และล็อบบี้ ในส่วนของโซนสามเหลี่ยมด้านในที่เป็นหมู่อาคารสูง 5 ชั้นจะมีสระว่ายน้ำและเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง การจอดรถนั้นจอดที่บริเวณรอบและใต้อาคารได้ประมาณ 33% รวมซ้อนคันแล้ว ลิฟต์มีให้ 2 ตัวสำหรับอาคาร A B C ที่สูง 8 ชั้น และลิฟต์ 1 ตัวสำหรับอาคาร D E F G ที่สูง 5 ชั้น ไม่มีลิฟต์ขนของ ระบบรักษาความปลอดภัย ด้านหน้าทางเข้ามีไม้กระดกกั้น เจ้าหน้าที่ รปภ. และ CCTV 24 ชม. อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะจัดส่วนกลางให้มาเยอะแต่ด้วยความที่มีจำนวนยูนิตมาก ทำให้คนใช้เพิ่มตามไปด้วย การใช้งานจริงอาจจะหนาแน่นหน่อยนึงโดยเฉพาะในช่วงเย็น

:: คะแนน ::

ทำเลที่ตั้งโครงการ 8.5 ติดถนนใหญ่ ส่วนทางเข้าอยู่ในซอยประมาณ 170 เมตร มีความอุดมสมบูรณ์ ใกล้ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ
การเดินทาง ใช้รถ 8.0 ใกล้ถนนเส้นสำคัญของกรุงเทพโซนเหนือ ภายในซอยโครงการมีทางลัดช่วยเลี่ยงรถติดได้
การเดินทาง ไม่ใช้รถ 8.5 หารถสาธารณะง่ายทั้งรถเมล์, มอไซค์และแท็กซ๊่ ในอนาคตมีรถไฟฟ้าให้ใช้งานถึงสามสายได้แก่ สายสีแดงเข้ม, สายสีชมพูและสายสีเขียว
ห้องและวัสดุ 7.5 วัสดุสอดคล้องกับราคา แปลนห้องพิมพ์นิยม ขนาดจำกัดแต่ฟังก์ชั่นครบ
สิ่งอำนวยความสะดวก 7.5 มีให้ทั้งสระว่ายน้ำ , ฟิตเนส, ห้องเกมส์, ห้องสมุดและสวนหย่อม แต่ด้วยจำนวนยูนิตที่มากทำให้คนใช้มากตามไปด้วย
ความคุ้มค่ากับราคา 8.0 ราคาเริ่มต้น 50,000 – 60,000 บาทต่อ ตร.ม. การคมนาคมถือว่ามีประสิทธิภาพ และโดยเฉพาะระบบรางที่ในอนาคตมีรถไฟฟ้าอยู่ใกล้เคียงถึง 3 สายด้วยกัน
คะแนนรวมเฉลี่ย 8.0 ดีมาก

 


สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Tel. 1739

Website : http://plum.pruksa.com/11133

หากเพื่อนๆเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ ช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณครับ

และมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวครับ

แสดงความคิดเห็น

4 ความคิดเห็น

 1. จิตประภัทร์

  ขายดาวน์ พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ เหว 3 ห้อง 22.5 ตรม. วิวสระว่ายน้ำ ติดต่อกลับ 0850370372

  ตอบ
  • Nitcha

   ทำไมขายอ่ะ สภาพโดยรวมดีไหม อยากได้ แต่ต้องดาวน์ แล้วถ้ากู้ไม่ผ่านทำไงดี

   ตอบ
 2. เขมชาติ

  ขายใบจอง 40,000 บาท Plum Condo แจ้งวัฒนะ 45 ตร.ม. เฟส 1 รถไฟฟ้า 3 สาย วิวสระ ถูกมาก!!! ติดต่อ 081-373-1246 คุณเขมชาติ http://www.baanfinder.com/th/property/6016740

  ตอบ
 3. ณสนันท์

  อยากทราบบานประตูทางเข้าห้องค่ะเป็นไม้อัดกระดาษ
  รึว่าเป็นไม้ที่แข็งแรงค่ะ ขอทราบด้วยค่ะ

  ตอบ