หน้าหลัก » Chewathai ชีวาทัย EP บ้านเดี่ยว บ้านเดี่ยว ปทุมธานี บ้านเดี่ยว อำเภอธัญบุรี รีวิว บ้านเดี่ยว » EP.595 รีวิว ชีวารมย์ รังสิต – ดอนเมือง บ้านเดี่ยวและบ้านแฝด ใกล้ Future Park รังสิต

EP.595 รีวิว ชีวารมย์ รังสิต – ดอนเมือง บ้านเดี่ยวและบ้านแฝด ใกล้ Future Park รังสิต

โพสโดย : pure | วันที่ : 8 November 2016 |
หมวดหมู่ : Chewathai ชีวาทัย, EP, บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ปทุมธานี, บ้านเดี่ยว อำเภอธัญบุรี, รีวิว บ้านเดี่ยว

EP.595 รีวิว ชีวารมย์ รังสิต – ดอนเมือง บ้านเดี่ยวและบ้านแฝด ใกล้ Future Park รังสิต

CHEWAROM รังสิต - ดอนเมือง

ถ้าพูดถึงทำโครงการบ้านทำเล รังสิต – นครนายก ที่ใกล้ทางด่วน และใกล้ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต มากที่สุด ต้องยกให้ ชีวารมย์ รังสิต – ดอนเมือง บ้านเดี่ยว 2 ชั้น 4 ห้องนอน   4 ห้องน้ำ จอดรถได้ถึง 3 คัน มาพร้อมกับ Double Volume Living Room และบ้านแฝด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ สังคมคุณภาพเพียง 81   หลัง พร้อมฟิตเนส สระว่ายน้ำ และระบบรักษาความปลอดภัย CCTV รอบโครงการ โดยโครงการตั้งอยู่ที่ ซ.รังสิต – นครนายก 7

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : http://bigcampaign.chewathai.com/chewarom/


สวัสดีค่ะผู้อ่านชาว Homenayoo ทุกท่าน วันนี้ทีมงานจะขอพาไปชมโครงการ ชีวารมย์ รังสิต – ดอนเมือง จาก บริษัท ชีวาทัย จำกัด (มหาชน) เป็น โครงการบ้านเดี่ยว และบ้านแฝด สไตล์ Tropical Modern ที่เริ่มหันมาจับโครงการแนวราบเป็นที่แรก บนทำเลใกล้ถนนรังสิต – นครนายก

ตัวโครงการมีความเป็นส่วนตัวสูง ด้วยจำนวนบ้านแค่ 81 ยูนิต มีส่วนกลางครบครัน ทั้ง Club House, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส และสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

อีกทั้งยังอยู่ใกล้ห้าง Future Park รังสิต และจุดขึ้นทางดอนเมืองโทลเวย์ขาเข้าเมือง และอยู่ในละแวกรถไฟฟ้าสายสีแดง สถานีรังสิต  ในราคาเริ่มต้น 5.14 ล้านบาท

ส่วนรายละเอียดโครงการจะเป็นอย่างไรนั้น เลื่อนลงไปชมด้านล่างกันต่อได้เลยค่ะ 😉

ชื่อโครงการ ชีวารมย์ รังสิต – ดอนเมือง Chewarom Rangsit – Donmueang
เจ้าของโครงการ บริษัท ชีวาทัย จำกัด (มหาชน) Chewathai PLC.
ลักษณะโครงการ – บ้านเดี่ยว 2 ชั้น
– บ้านแฝด 2 ชั้น
พื้นที่โครงการ 15-1-79 ไร่
จำนวนบ้าน 81 ยูนิต
พื้นที่ใช้สอย – บ้านเดี่ยว 2 ชั้น : 238 ตร.ม.
– บ้านแฝด 2 ชั้น : 180 ตร.ม.
เนื้อที่บ้าน – บ้านเดี่ยว 2 ชั้น : เริ่มต้น 54-76 ตร.วา.
– บ้านแฝด 2 ชั้น : เริ่มต้น 39-42 ตร.วา.
จำนวนห้อง 3 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ
ที่จอดรถทั้งหมด 2 คัน
โซน ปทุมธานี
ขนส่งสาธารณะ – ใกล้ถนนรังสิต-นครนายก
รถโดยสารที่ผ่าน รถเมล์สาย 187, 188, 523, 538
ที่ตั้ง ถนนรังสิต-นครนายก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี
กำหนดการ เริ่มก่อสร้าง เมษายน 2559
ปีที่สร้างเสร็จ คาดว่าแล้วเสร็จ ไตรมาส 2/ 2560
ราคา เริ่มต้น 5.14 ล้านบาท
ค่าส่วนกลางและกองทุน – ค่าส่วนกลาง 70 บาท/ ตร.วา.
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 • ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต : 4.5 กม.
 • ตลาดพูนทรัพย์ : 11.8 กม.
 • เซียร์รังสิต : 7.8 กม.
 • รพ.เปาโล รังสิต 5.8 กม.
 • รพ.ปทุมเวช : 5 กม.
 • รพ.แพทย์รังสิต : 6.5 กม.
 • ม.ปทุมธานี : 13.1 กม.
 • ม.รังสิต : 13.9 กม.
 • ม.กรุงเทพ : 10.3 กม.
 • ม.ธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต : 15.1 กม.
 • วิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี : 14.9 กม.
 • รร.หอวังปทุมธานี : 24.1 กม.
 • นิคมอุตสาหกรรมบางกะดี : 15.9 กม.
 • สนามบินดอนเมือง : 11.4 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก
 • คลับเฮ้าส์
 • สระว่ายน้ำ
 • ฟิตเนส
 • สวนสาธารณะ
 • เข้า-ออกระบบ Access Card Control
 • CCTV
 • ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.
จุดเด่นของโครงการ บริษัท ชีวาทัย จำกัด (มหาชน) เตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ “ชีวารมย์ รังสิต-คลอง 1″ (Chewarom Rangsit-Klong 1) บ้านเดี่ยว และบ้านแฝด ติดถนนรังสิต-นครนายก สังคมคุณภาพเพียง 81 ยูนิต เพียบพร้อมด้วยคลับเฮ้าส์, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส และสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

ที่ตั้งโครงการ

ถนนรังสิต-นครนายก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

พิกัด : 13.986909, 100.622670

Print

แผนที่จากทางโครงการค่ะ

MAster

โครงการ ชีวารมย์ รังสิต – ดอนเมือง ตั้งอยู่ในซอยจาถนนหลักประมาณ 180 เมตร หรือบนถนนรังสิต – คลองหนึ่ง บนที่ดิน 15 ไร่ ซึ่งมีขนาดที่ดิน 40-60 ตร.ว. ซึ่งจะเป็นโครงการแนวราบแห่งแรกของชีวาทัยค่ะ

สำหรับทำเล รังสิต – ดอนเมือง นี้ จะถือว่าเป็นทำเลที่ออกมาชานเมือง อยู่ในเขตปริมณฑลแล้วค่ะ แต่ทำเลแถบนี้ถือว่าเป็นทำเลที่มีความฮ็อตอยู่พอตัว เนื่องจากมีความอุดมสมบูรณ์ในวงกว้างค่อนข้างสูง ทั้งใกล้แหล่งสถานศึกษาหลายแห่ง มีแหล่งห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ และยังเป็นพื้นที่นิคมอุตสาหกรรม จึงทำให้มีประชากรอยู่โซนนี้เยอะมาก ทั้งนักเรียน นักศึกษาและพนักงาน และเหมาะมากสำหรับใครที่มีความจำเป็นต้องเข้าและออกเมืองบ่อยๆ เพราะเป็นเส้นทางที่สามารถออกสู่ทางภาคเหนือและภาคอีสานได้

สำหรับในด้านการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ก็มีความน่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะพื้นที่ที่เกาะถนนรังสิต – นครนายก ตั้งแต่คลองหนึ่งจนถึงคลองเจ็ด โดยพื้นที่เริ่มตั้งแต่บริเวณตลาดรังสิต ยาวไปจนถึงคลองเจ็ด จะมีการพัฒนาในด้านที่อยู่อาศัยมาอย่างต่อเนื่องในระยะหลายปีที่ผ่านมา เห็นได้จากจำนวนโครงการหมู่บ้านจัดสรรในแถบนี้ที่จะมีมากมายหลายโครงการ โดยถ้าเทียบจำนวนโครงการที่ติดถนนรังสิต – นครนายก ฝั่งเหนือกับฝั่งใต้ จะเห็นได้ชัดว่าทางฝั่งใต้จะมีจำนวนโครงการหมู่บ้านจัดสรรขึ้นเยอะกว่าทางฝั่งเหนือ เนื่องจากที่ดินทางฝั่งใต้จะมีราคาต่ำกว่านั่นเองค่ะ โดยตัวโครงการ ชีวารมย์ รังสิต – ดอนเมือง ที่เราจะไปดูกันในวันนี้จะอยู่บนพื้นที่ติดถนนทางฝั่งเหนือ ใกล้กับห้าง Future Park รังสิต ซึ่งมีราคาที่ดินสูงกว่าค่ะ

การเดินทางที่สะดวกที่สุด สำหรับโครงการในตอนนี้ คงจะหนีไม่พ้นการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวค่ะ โดยการเข้าถึงตัวโครงการสามารถเข้าได้จากทั้งถนนวิภาวดี, ถนนพหลโยธิน, ทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ และทางด่วนวงแหวนกาญจนาภิเษก

ส่วนการเดินทางจากตัวโครงการไปยังที่อื่นๆ เนื่องจากตัวโครงการตั้งอยู่ในซอยย่อยบนถนนรังสิต – นครนายก การใช้ถนนเส้นหลักของโครงการก็จะเป็นเส้นรังสิต – นครนายก โดยถนนเส้นนี้จะสามารถเชื่อมไปยังถนนเส้นหลักเส้นอื่นๆ สะดวกทั้งเข้าและออกเมือง แต่เนื่องจากย่านนี้มีความอุดมสมบูรณ์สูง มหาลัยเยอะ ใกล้ห้างใหญ่ ใกล้นิคม การจราจรจึงค่อนข้างหนาแน่น จนอาจจะถึงหนาแน่นมากในช่วงเวลาเร่งด่วน โดยถนนเส้นหลักๆที่ถนนรังสิต – นครนายก สามารถวิ่งไปเชื่อมต่อได้จะมีดังนี้

 • ถนนพหลโยธิน : เป็นถนนเส้นหลักที่สามารถใช้วิ่งไปเช่ือมกับถนนวิภาวดี และวิ่งยาวไปถึงลาดพร้าว เข้าเมืองได้ค่ะ
 • ถนนรังสิต-ปทุมธานี : สามารถใช้เส้นทางนี้วิ่งยาวไปถึงจังหวัดปทุมธานี ระหว่างทางจะวิ่งไปตัดกับถนนติดวานนท์ สามารถใช้วิ่งลงไปแยกปากเกร็ด, พระราม 5 ได้
 • ทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ : สามารถใช้วิ่งยาวเข้าเมืองหรือวิ่งขึ้นเหนือไปอยุธยาได้
 • ทางพิเศษอุตรรัถยา : สามารถเดินทางเข้า-ออกตัวเมือง กทม. ได้สะดวก หรือขับไปจ.อยุธยา บางปะอิน ได้ภายใน 45 นาทีค่ะ
 • ถนนกาญจนาภิเษก : สามารถใช้วิ่งขึ้นไปทางวังน้อยและวิ่งลงเขตสายไหม บางกะปิได้
 • ถนนบางบัวทอง-บางพูน : เนื่องจากถนนเส้นนี้ตัดกับ ถนนติวานนท์ ที่ แยกปู่โพธิ์ และ ถนนรังสิต-ปทุมธานี ที่ แยกบางพูน และยังผ่านแหล่งสถานศึกษา ย่านเมืองเอก นั่นก็คือ ม.รังสิต และ ม.เทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และนิคมอุตสาหกรรมบางกะดี
 • ถนนบางบัวทอง-บางคูวัด : เป็นถนนเส้นหลัก ที่ใช้เดินทางสู่บางบัวทอง โดยข้าม สะพานปทุมธานี 2 ค่ะ

นอกจากเส้นทางข้างต้นแล้ว ยังมีถนนเลียบคลองฝั่งใต้ที่สามารถใช้วิ่งลัดไปเข้าถนนลำลูกกาเพื่อใช้วิ่งไปฉะเชิงเทราหรือใช้เลี่ยงรถติดช่วงสั้นๆ ไปโผล่ตรงถนนพหลโยธินได้ค่ะ

ทางด่วนดอนเมือง

จุดขึ้นทางด่วนที่ใกล้โครงการที่สุด จะเป็นจุดขึ้นทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ ฝั่งขาเข้าเมือง โดยจึ้ขทางด่วนจุดนี้จะมีระยะทางจากโครงการประมาณ 5.1 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 8 – 15 นาที

ทางด่วนกาญจนา 1

สำหรับจุดขึ้นทางด่วนอีกฝั่ง จะเป็นจุดขึ้นทางด่วนกาญจนาภิเษกวงแหวนฯ ขาออกนอกเมือง ซึ่งจะมีระยะทางจากโครงการประมาณ 10.9 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 – 30 นาทีค่ะ

ทางด่วนกาญจนา 2

และจุดชึ้นทางด่วนกาญจนาภิเษกฝั่งขาเข้าเมืองจะมีระยะทางจากโครงการประมาณ 11.9 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 14 – 35 นาทีค่ะ

รฟฟ

การเดินทางด้วยรถสาธารณะในปัจจุบันยังไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ เพราะยังไม่ค่อยมีตัวเลือกในการเดินทางมากเท่าไหร่ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเลย โดยตอนนี้สามารถเดินออกมาจากตัวถึงถนนใหญ่ด้วยระยะทางประมาณ 180 เมตร ซึ่งถือว่าสามารถเดินได้สบายๆ (แต่ถ้าอยู่ท้ายๆหมู่บ้านก็อีกเรื่องนึงนะ) เมื่อออกมาถึงถนนใหญ่แล้วก็จะสามารถเรียกรถ Taxi ได้ หรือจะเดินต่อมาอีกประมาณ 40 เมตร ก็จะเจอป้ายรถเมล์ โดยจะมีรถเมล์สาย 187, 188, 523, 538 ค่ะ

ส่วนในอนาคต การเดินทางด้วยรถสาธารณะจะสะดวกสบายขึ้น โดยจะมี รถไฟฟ้าสายสีแดง (ช่วงบางซื่อ-รังสิต) ซึ่งกำลังก่อสร้างอยู่ปัจจุบัน โดยใช้บางส่วนของตอม่อโฮปเวลเดิม สถานีใกล้ที่สุดคือ สถานีรังสิต ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2561 ซึ่งจะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า สายสีแดงอ่อน ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน

และในอนาคต หากรถไฟฟ้า Airport Link สร้างมาถึงสนามบินดอนเมืองก็สามารถเปลี่ยนรถ ที่ดอนเมือง ไปยังสนามบินสุวรรณภูมิได้ และสถานี Interchage ในอนาคตอีกสถานีนึงนั่นก็คือ สถานีหลักสี่ ค่ะ ซึ่งสามารถเปลี่ยนไป รถไฟฟ้าสายสีชมพู (ช่วงแคราย-มีนบุรี) และ Airport Link ในอนาคต ชื่อสถานีหลักสี่เหมือนกัน คาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2563-2564

อุดม

ความอุดมสมบูรณ์โดยรอบ ที่เด่นที่สุดของโครงการนี้เลยจะเป็นห้างใหญ่ Future Park รังสิต ซึ่งภายในพื้นที่ใหญ่จะมีรวมทั้งโรบินสัน และมีห้างใหม่คือ Zpell ในเครือ Central พ่วงมาด้วย โดยการเดินทางไปห้างจากโครงการจะต้องอาศัยขับรถไปค่ะ แต่เนื่องจากห้างและโครงการอยู่บนถนนฝั่งเดียวกันถึงต้องไปกลับรถที่จุดกลับรถก่อน จากโครงการถึงจุดกลับรถมีระยะทางประมาณ 1.8 กม. เมื่อกลับรถมาแล้วจะมีเส้นทางเข้าห้างโดยเฉพาะ ช่วยอำนวยความสะดวกให้ โดยรวมระยะทางจากโคงการจนถึงหน้าห้างมีระยะทางประมาณ 4.5 กม.ค่ะ ส่วนความอุดมสมบูรณ์อื่นๆ ส่วนใหญ่ก็จะต้องอาศัยรถขับไปเท่านั้น โดยในบริเวณใกล้เคียงกับห้าง Future Park รังสิต ก็จะมีตลาดรังสิต, Tesco Lotus, Major Cineplex รังสิต, รพ.ปทุมเวช, และสถานศึกษาคือ ม.เทคโนโลยีราชมงคลศูนย์รังสิต

ขยับมาดูทางถนนรังสิต – นครนายก ฝั่งมุ่งหน้านครนายกกันบ้าง ทางนี้ก็จะมีของกินเยอะเหมือนกันค่ะ โดยที่เด่นๆ ใครขับผ่านก็ต้องเห็น จะเป็นซุ้มร้านก๋อยเตี๋ยวเรือ ที่ทำร้านออกเป็นรูปทรงเรือ ลอยบนน้ำกันแบบจริงๆ มีหลายร้านให้เลือกแวะทาน แต่จะอยู่ทางติดถนนฝั่งใต้ ซึ่งถ้าเราออกมาจากโครงการก็ต้องกลับรถก่อนค่ะ และเส้นทางนี้ยังเป็นที่ตั้งของสวนสนุกชื่อดังมานานอย่าง Dream World นอกจากนั้นจะมีสถานศึกษาค่อ ม.นอร์ทกรุงเทพ, รร.โชคชัยรังสิต ส่วน Hyper Market จะมี Tesco Lotus Express สถานพยาบาลก็จะมี รพ.เอกปทุมค่ะ

และถ้าใช้เส้นพหลฯลงมาก็จะเจอเซียร์รังสิต, ตลาดสี่มุมเมือง และที่เด่นเลยจะเป็นสนามบินดอนเมือง เหมาะมากสำหรับใครที่ต้องบินกันบ่อยๆ เพราะวิ่งจากโครงการมาแค่ประมาณ 5 – 10 นาทีก็ถึงแล้ว (ถ้ารถไม่ติด) ถ้าวิ่งเส้นนี้ยาวเข้าเมืองก็จะไปถึงลาดพร้าว จตุจักร ที่มีทั้งห้างและตลาดนัดจตุจักรให้เลือกเดินเยอะแยะ

ส่วนในระยะเดิน ความอุดมสมบูรณ์จะไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่ ที่มีกฌจะเป็นร้านของชำและร้านอาหารเล็กๆไม่กี่ร้านของชาวบ้านในรังสิต – นครนายก 13 ซอย 1 ถึงจะออกมาที่ถนนใหญ่ก็จะมีร้านกาแฟ 1 ร้าน และร้านขายของเช่น ไข่ไก่ ไม่ค่อยมีร้านอาหารอะไรให้พึ่งพาค่ะ ทำเลนี้เน้นขับรถเป็นส่วนใหญ่เลย

การเดินทาง

route

การเดินทางวันนี้เราจะเริ่มต้นกันบนถนนวิภาวดีรังสิต ใต้ทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์วิ่งขึ้นเหนือต่อไปยังถนนพหลโยธิน ขับตามทางไปเรื่อยๆ ออกซ้ายที่แยกทางด่วนต่างระดับรังสิตเพื่อกลับรถเข้าถนนรังสิต – นครนายก พอพ้นแยกทางต่างระดับรังสิตมาจะต้องขับข้ามสะพานข้ามคลองหนึ่ง ลงจากสะพานมาเลี้ยวซ้ายเข้า ซอยรังสิต – นครนายก 5 เข้าซอยไปแล้วเลี้ยวขวา ตรงไปอีกหน่อยจะไปออกตรงกลางซอยทางเข้าหลักของโครงการ แล้วเลี้ยวซ้าย โครงการ ชีวารมย์ รังสิต – ดอนเมืองจะอยู่สุดซอยค่ะ

สรุปการเดินทาง ถนนวิภาวดีรังสิต (ใต้ด่วนดอนเมืองโทลเวย์) > ถนนพหลโยธิน > แยกทางต่างระดับรังสิต > ถนนรังสิต – นครนายก > สะพานข้ามคลองหนึ่ง > ซอยรังสิต – นครนายก 5 > รังสิตนครนายก 13 ซอย 1 > ถนนทางเข้าหลักโครงการ > โครงการ ชีวารมย์ รังสิต – ดอนเมือง

ชีวารมย์ รส ดม-R3

เริ่มต้นการเดินทางบนถนนวิภาวดีรังสิต ใต้ทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ ตลอกทางจะมีป้ายบอกเส้นทางให้วิ่งตรงไปดอนเมือง เราก็วิ่งตรงตาป้ายมาเรื่อยๆ ยาวๆ สักระยะหนึ่งก็จะเริ่มมีป้ายบอกเส้นทางไปรังสิต เราก็ขับตามป้ายไปเลยค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-R4

ผ่านสรามบินดอนเมืองทางขวา และสถานีรถไฟดอนเมืองทางซ้าย

ชีวารมย์ รส ดม-R5

ผ่านสนามบินดอนเมืองมาก็จะเจอป้ายบอกทางไปรังสิต ขับตรงตามทางไปค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-R6

ผ่านทางเบี่ยง จากจุดนี้เราสามารถออกซ้ายเพื่อไปสะพานใหม่ และลำลูกกาได้ แต่เรายังคงตรงตามป้ายรังสิตต่อไปค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-R7

ผ่านเซียร์รังสิตทางขวา และ BigC ทางซ้ายมือ ตอนนี้เราเข้าสู่ถนนพหลโยธินแล้วค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-R9

เรายังคงขับตามทางใต้ทางด่วนมาเรื่อยๆ จนเจอป้ายบอกทาง ไปนครนายก เห็นป้ายนี้เราก็ชิดซ้ายได้เลยค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-R11

ตรงมาอีกหน่อยจะเจอทางออก เบี่ยงซ้ายออกไปถนนนอกค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-R12

ออกมาถนนนอกแล้วเราชิดเลนขวาไว้ เพราะเราจะต้องวิ่งขึ้นสะพานข้ามคลองรังสิต และถนนเลียบคลองรังสิตไปค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-R13

ลวจากสะพานปุ๊ปเราก็จะเห็นป้ายบอกทางนครนายกต่อ เราตรงตามป้ายไปค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-R14

มาถึงแยกทางต่างระดับรังสิต เจอทางเบี่ยงซ้ายแรกให้เราขับผ่านไปก่อน เพราะเส้นนี้จะใช้วิ่งไปถนนรังสิต – ปทุมธานี

ชีวารมย์ รส ดม-R15

ตรงมาเราจะเจอทางเบี่ยงออกซ้ายถัดไป ให้เราเลี้ยวซ้ายขึ้นไปเลยค่ะ เส้นทางนี้จะพาเราวนไปออกเส้นรังสิต – นครนายก

ชีวารมย์ รส ดม-R16

ช่วงก่อนลงจากสะพานเราจะเห็นห้าง Future Park รังสิต ทางซ้ายมือ

ชีวารมย์ รส ดม-R17

ลงมาแล้วเราจะเห็น Major Cineplex ทางขวามือ

ชีวารมย์ รส ดม-R18

เราตรงตามทางมาเรื่อยๆ จากตรงนี้เราสามารถแวะเข้าไป Shopping ใน Future Park ได้ จะมีทางเข้าทางซ้ายมือค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-R19

ตรงมาเรื่อยๆ ผ่านโรงพยาบาลเปาโล รังสิต ทางซ้ายมือ เราขับตรงผ่านไปขึ้นสะพานข้ามคลองหนึ่ง

ชีวารมย์ รส ดม-R20

ระหว่างที่อยู่บนสะพานให้เราขับชิดซ้ายเอาไว้นะคะ พอเราลงจากสะพานจะเห็นซอยรังสิต – นครนายก 5 ( หรือจะตรงไปอีกหน่อย ก็จะสามารถเข้าซอยถัดไปซึ่งเป็นทางเข้าหลักของโครงการได้ แต่เส้นทางที่จะพาไปดูจะช่วยให้เห็นบรรยากาศโดยรวมของซอยแถวนี้สักหน่อยค่ะ)

ชีวารมย์ รส ดม-R21

เราเลี้ยวเข้าซอยรังสิต – นครนายก 5

ชีวารมย์ รส ดม-R22

ภายในซอยเป็นถนน 2 เลน พอให้รถสวนกันได้ บรรยากาศโดยรวมเป็นบ้านของชาวบ้านแถวนี้ ไม่ค่อยมีโครงการจัดสรรค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-R23

ตรงมาจนสุดซอยจะเจอถนนรังสิต – นครนายก 13 ซอย 1 ให้เราเลี้ยวขวา

ชีวารมย์ รส ดม-R24

เลี้ยวขวามาแล้วตรงต่อไปค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-R25

ตรงมาอีกหน่อยเดียวเราก็จะมาโผล่ออกบริเวณกลางถนนทางเข้าหลักโครงการ ถ้าเราเลี้ยวขวาจะไปโผล่ที่ถนนใหญ่ ส่วนตัวโครงการเราเลี้ยวซ้ายค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-R26

เลี้ยวซ้ายออกมาแล้วเราจะเห็นโครงการอยู่สุดซอยค่ะ

MAster

ถนนและแยกที่สำคัญรอบๆโครงการ

 • ถนนรังสิต – นครนายก 180 ม.
 • แยกทางต่างระดับรังสิต 4.5 กม.
 • ถนนลำลูกกา 11 3.7 กม.
 • ถนนเลียบคลอง 3 6.6 กม.
 • ถนนเลียบคลอง 4 9 กม.
 • ถนนพหลโยธิน 4.2 กม.
 • ถนนรังสิต -ปทุมธานี 4.5 กม.
 • ถนนบางบัวทอง – บางพูน 6.9 กม.
 • แยกบางพูน 6.9 กม.
 • ถนนกำแพงเพชร 6 8.9 กม.

อุดม

สถานที่สำคัญรอบๆโครงการ

 • ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต : 4.5 กม.
 • ตลาดพูนทรัพย์ : 11.8 กม.
 • เซียร์รังสิต : 7.8 กม.
 • รพ.เปาโล รังสิต 5.8 กม.
 • รพ.ปทุมเวช : 5 กม.
 • รพ.แพทย์รังสิต : 6.5 กม.
 • ม.ปทุมธานี : 13.1 กม.
 • ม.รังสิต : 13.9 กม.
 • ม.กรุงเทพ : 10.3 กม.
 • ม.ธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต : 15.1 กม.
 • วิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี : 14.9 กม.
 • รร.หอวังปทุมธานี : 24.1 กม.
 • นิคมอุตสาหกรรมบางกะดี : 15.9 กม.
 • สนามบินดอนเมือง : 11.4 กม.

รอบๆโครงการ

ชีวารมย์ รส ดม-SR-1

มาดูบรรยากาศรอบๆโครงการกันบ้างค่ะ เริ่มจากหน้าทางเข้าหลักของโครงการจะติดกับถนนใหญ่ รังสิต – นครนายก ฝั่งมุ่งหน้านครนายก

ชีวารมย์ รส ดม-SR-2

ซ้ายมือจะมีสะพานข้ามไปฝั่งตรงข้าม

ชีวารมย์ รส ดม-SR-5

ฝั่งขวามือจะเป็นร้านรวงต่างๆของชาวบ้านแถวนี้ค่ะ อย่างที่เห็นร้านที่ติดปากซอยเลยจะเป็นร้านเครื่องกรองน้ำ

ชีวารมย์ รส ดม-SR-6

ถัดมาเป็นร้านแบตเตอรี่รถยนต์

ชีวารมย์ รส ดม-SR-7

และร้านกาแฟค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-SR-9

มองย้อนกลับไปดูทางหน้าปากซอย

ชีวารมย์ รส ดม-SR-10

หน้าตาถนนทางเข้าหลักของโครงการ เป็นถนน 2 เลน มีเกาะกลาง ฝั่งซ้ายและขวาทำเป็นกำแพงกั้นไว้เพื่อความเป็นระเบียบ

ชีวารมย์ รส ดม-SR-11ชีวารมย์ รส ดม-SR-12

แต่เนื่องจากมีบ้านคนอยู่เดิมแล้ว รั้วถนนหลักจึงต้องมีการเว้นช่องเปิดไว้ให้แบบนี้ทั้งฝั่งซ้ายและขวาค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-SR-13

เข้ามาถึงประมาณช่วงกลางๆ ซอยจะมีทางแยกซ้ายและขวา เป็นถนนรังสิต – นครนายก 13 ซอย 1 ที่ตัดผ่านค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-SR-14

ซอยฝั่งซ้ายจะเชื่อมไปออกซอยรังสิต – นครนายก 5 ที่เราใช้เป็นเส้นทางการเดินทางเมื่อตอนต้นค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-SR-15

ภายในซอยจะมีร้านขายของชำทางขวา และซ้าย

ชีวารมย์ รส ดม-SR-16

ส่วนถนนซอยทางขวาจะเป็นเส้นทางที่สามารถใช้ไปออกนครนายกซอย 13 สามารถใช้ลัดไปถนนพหลโยธินฝั่งมุ่งหน้าเข้าเมืองได้ค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-SR-17

บรรยากาศภายในซอย

ชีวารมย์ รส ดม-SR-18

จะมีร้านขายของชำทางซ้าย

ชีวารมย์ รส ดม-SR-19

และร้านอาหารทางขวามือ

ชีวารมย์ รส ดม-SR-22ชีวารมย์ รส ดม-SR-23

เข้ามาด้านในช่วงใกล้ๆถึงตัวโครงการจะมีอาคารพาณิชย์และบ้านของคนแถวนี้อยู่บ้างประปรายตลอดทางค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-SR-25

จากถนนหลักในโครงการมองย้อนไปทางถนนหลัก

ชีวารมย์ - นคกRE-1

ตัวโครงการ

DSCF2025

โครงการ ชีวารมย์ รังสิต – ดอนเมือง เป็นโครงการบ้านเดี่ยวและบ้านแฝดสูง 2 ชั้น สไตล์ Tropical Modern บนที่ดินประมาณ 15 – 1 – 76 ไร่ มีทั้งหมด 81 ยูนิตบนพื้นที่ 31 ไร่ จัดว่ามีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูง ไม่แออัด

จากผังของโครงการเมื่อเข้าโครงการมาจะต้องผ่านซุ้มทางเข้าหลักและป้อมรปภ. โดยระบบรักษาความปลอดภัยของโครงการจะใช้ Key Card Access เมื่อเข้ามาด้านในจะเจอกับถนนหลักกว้าง 12 เมตร ภายในโครงการจะแบ่งเป็น 4 ซอยย่อยเท่านั้น โดยแต่ละซอยจะมีถนนย่อยเชื่อมจากถนนใหญ่ ซึ่งถนนในซอยจะกว้าง 8 เมตร ค่ะ สำหรับตัวบ้านเดี่ยวจะมีทั้งหมด 15 ยูนิต และจะอยู่ในซอยแรกเท่านั้น ส่วนอีก 3 ซอยที่เหลือจะเป็นบ้านแฝด มีทั้งสิ้น 66 ยูนิตค่ะ

สำหรับส่วนกลางหลักของโครงการจะอยู่ติดถนนหลักช่วงบริเวณหน้าซอยที่ 2 ภายในประกอบด้วยสวนสาธารณะขนาด 390 ตร.วา , สระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด 5 x 20 เมตร แยกสระเด็กและสระผู้ใหญ่ โดยสระเด็กจะมีความลึก 1.2 เมตร และ Club House โดยภายในอาคาร Club House จะเป็นห้องฟิตเนส และห้องอเนกประสงค์ สำหรับรั้วรอบโครงการจะเป็นรั้วทึบต่อโปร่งความสูงประมาณ 3 เมตร และติดตั้งกล้อง CCTV ไว้ตามจุดต่างๆรอบโครงการ

ชีวารมย์ - นคกRE-2

มาดูของจริงกันบ้างค่ะ เริ่มจากซุ้มทางเข้าหลักของโครงการเป็นซุ้มขนาดใหญ่สไตล์โมเดิร์น แยกทางเข้าออก ตรงกลางเป็นซุ้มรปภ.

ชีวารมย์ - นคกRE-3

พื้นถนนทางเข้าปูด้วยคอนกรีตแสตมป์ ในอนาคตจะมีรั้วกั้นไม้กระดกเพื่อคัดกรองลูกบ้าน และใช้ระบบ Key Card Access สำหรับผ่านเข้าโครงการค่ะ

ชีวารมย์ - นคกRE-4

ฝั่งซ้ายมือของซุ้มจะมีบ่อน้ำพุจัดไว้ให้ร่มรื่น ด้านหลังเป็นประตูทางเข้าสำหรับคนเดินเท้า

ชีวารมย์ - นคกRE-5

เข้ามาด้านในโครงการแล้วจะเจอกับถนนหลักกว้าง 12 เมตร ฝั่งขวามือที่เห็นคือส่วนกลางหลักของโครงการ มองตรงไปเราจะเห็นว่าซ้ายมือจะแบ่งเป็นซอยย่อยๆ

ชีวารมย์ - นคกRE-6

ซอยแรกทางซ้ายมือจะเป็นซอยของบ้านแบบชีวานันท์ หรือแบบบ้านเดี่ยว ทั้งซอยจะมีทั้งหมด 15 หลัง โดยบ้านแบบนี้จะมีเฉพาะซอยแรกของโครงการเท่านั้น

ชีวารมย์ - นคกRE-41

ส่วนบ้านหลังแรกทางขวามือของซอยจะใช้เป็นสำนักงานขาย ในอนาคตเมื่อปิดโครงการบ้านหลังนี้ก็จะขายเช่นกันค่ะ

ชีวารมย์ - นคกRE-7

ภายในสำนักงานขายจะเห็นว่ามี Double Volume ซึ่งเป็นจุดเด่นของตัวแบบบ้านเดี่ยวค่ะ

ชีวารมย์ - นคกRE-8

โดยภายในสำนักงานขายจะจัดที่นั่งรับรองไว้ให้หลายชุดด้วยกัน มองตรงไปเป็นโต๊ะของเจ้าหน้าที่คอยให้ข้อมูลค่ะ

ชีวารมย์ - นคกRE-10

กลับออกมาที่ถนนใหญ่เรามาดูส่วนกลางหลักของโครงการกันบ้าง โดยตัว Facility หลักนี้จะตั้งอยู่ติดกับถนนหลัก ทำให้ลูกบ้านทุกซอยสามารถเดินมาใช้งานได้สะดวกค่ะ

ชีวารมย์ - นคกRE-11

เข้ามาด้านในสวนจุดแรกที่เจอจะเป็นซุ้มระแนงสีดำ

ชีวารมย์ - นคกRE-12

มีทางเดินไปยังตัวอาคาร Club House

ชีวารมย์ - นคกRE-13

ระหว่างทางมีสวนหย่อมเล็กๆ ลงหญ้าและลงไม้พุ่มไว้ให้ตลอดทาง

ชีวารมย์ - นคกRE-15

ตัวอาคาร Club House จะยกระดับขึ้นจากพื้นประมาณ 1 เมตร

ชีวารมย์ - นคกRE-16

หน้าตาอาคารออกแบบมาในสไตล์โมเดิร์น ใช้สีน้ำตาลไม้ๆ โทนเดียวกับซุ้มทางเข้าหลักของโครงการ

ชีวารมย์ - นคกRE-17

ด้านหน้าอาคารมีสระว่ายน้ำแบบ Out Door แยกสระเด็ก สระผู้ใหญ่ โดยสระเด็กจะอยู่ติดกับ Pool Deck ทางขวามือ และสระผู้ใหญ่จะมีทางไล่ระดับลงไปค่ะ

ชีวารมย์ - นคกRE-18

สระว่ายน้ำเป็นระบบน้ำล้น

ชีวารมย์ - นคกRE-19

รอบสระมี Pool Deck กว้างๆไว้สำหรับนั่งพักผ่อนหรือคอยนั่งดูแลเด็กๆ

ชีวารมย์ - นคกRE-20

มุมจากสระว่ายน้ำมองออกไปยังถนนหลัก

ชีวารมย์ - นคกRE-21

ข้างสระอีกด้านจะมีพื้นลดระดับ จัดเป็นสวน ปูหญ้าเทียม

ชีวารมย์ - นคกRE-22

มาดูในตัวอาคารกันบ้าง สำหรับภายในอาคาร Club House นี้หลักๆเลยจะเป็นฟิตเนสค่ะ

ชีวารมย์ - นคกRE-23

ด้านในฟิตเนสสร้างเสร็จเรียบร้อย รอติดตั้งเครื่องออกกำลังกาย

ชีวารมย์ - นคกRE-25

ผนังรอบตัวฟิตเนสเป็นกระจกโดยรอบ ช่วยให้ภายในห้องมีความโปร่งและสว่างด้วยแสงธรรมชาติ

ชีวารมย์ - นคกRE-24

ด้านหลังตกแต่งด้วยลวดลายหินอ่อนมีกระจกที่ผนังด้านหนึ่ง

ชีวารมย์ - นคกRE-26

ติดกับห้องฟิตเนสจะเป็นห้องเอนกประสงค์

ชีวารมย์ - นคกRE-27

ภายในจะเป็นห้องโล่งๆไว้สำหรับทำกิจกรรมแบบนี้ค่ะ

ชีวารมย์ - นคกRE-28

ติดกับห้องฟิตเนสอีกด้านจะเป็นส่วนของห้องน้ำและที่ล้างตัว

ชีวารมย์ - นคกRE-29

โดยเข้ามาปุ๊บ จะเจอกับจุดล้างตัวก่อนลงสระน้ำสองจุดมีพื้นลดระดับไว้ช่วยให้น้ำไม่เปียกออกมาเลอะเทอะบนทางเดิน

ชีวารมย์ - นคกRE-30

เดินเข้ามาข้างในจะมีห้องน้ำแยกชายหญิง

ชีวารมย์ - นคกRE-31

เข้าไปดูในห้องน้ำชายกันก่อนค่ะภายในห้องน้ำชายมีช่องแสง 1 จุดมีอ่างล้างมือ 2 ชุด

ชีวารมย์ - นคกRE-32

โถสุขภัณฑ์ชาย 2 โถ

ชีวารมย์ - นคกRE-33

และห้องน้ำ 1 ห้อง

ชีวารมย์ - นคกRE-34

ภายในห้องน้ำค่ะ

ชีวารมย์ - นคกRE-35

ไปดูในห้องน้ำหญิงกันต่อ

ชีวารมย์ - นคกRE-36

ภายในห้องน้ำหญิงจะคล้ายๆกับห้องน้ำชายค่ะ มีอ่างล้างมือ 2 ชุด

ชีวารมย์ - นคกRE-37

ห้องน้ำ 2 ห้อง

ชีวารมย์ - นคกRE-38

ภายในห้องน้ำ

ชีวารมย์ - นคกRE-39

กลับออกมาที่ถนนหลักซอยที่ 2 จะเป็นซอยของบ้านแฝด โดยตั้งแต่ซอยที่ 2 ถึงซอยที่ 4 จะเป็นบ้านแฝดหมดเลยค่ะ

ชีวารมย์ - นคกRE-40

ตัวบ้านจะหันหน้าเข้าหากันแบบนี้ ถนนซอยกว้าง 8 เมตร

 

แบบบ้าน

แบบบ้านในโครงการมีทั้งหมด 2 แบบ คือ

ชีวารมย์ - บตยRE-1

ชีวารินทร์ แบบบ้านแฝด พื้นที่ใช้สอย 180 ตร.ม. 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีจำนวนบ้านในโครงการทั้งหมด 66 ยูนิต

ชีวารมย์ - บตยRE-140

ชีวานันท์ แบบบ้านเดี่ยว พื้นที่ใช้สอย 238 ตร.ม. 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ มีทั้งหมด 15 ยูนิต

 

บ้านตัวอย่าง

สำหรับบ้านตัวอย่างในโครงการมีพร้อมให้เข้าชมทั้ง แบบบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด โดยวันนี้เราจะพาไปชมบ้านทั้ง 2 แบบกันเลยค่ะ

floorplan_161028161727_83

มาเริ่มจากแบบบ้านที่มีมากที่สุดในโครงการกันก่อน คือแบบบ้านแฝด พื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ จอดรถได้ 2 คัน

เริ่มจากผังที่ชั้น 1 ก่อนค่ะ เมื่อเข้ามาจะเจอที่จอดรถขนาด 2 จอด มีทางเข้าบ้าน 2 ทาง คือสามารถเข้าได้จากทางเข้าหลักเป็นประตูเลื่อนทางห้องรับแขกและประตูทางเข้ารองที่เข้าได้จากที่จอดรถ ซึ่งตรงนี้จะมีข้อดีตรงที่เวลาเราซื้อของเข้าบ้านก็สามารถหยิบลงจากรถ แล้วเข้าบ้านได้เลย โดยไม่ต้องเดินอ้อมไปเข้าทางห้องรับแขกก่อนค่ะ

เมื่อเข้ามาในตัวบ้านจากทางประตูทางเข้าหลัก จะเจอกับส่วนห้องรับแขกเป็นพื้นที่ต่อเนื่องไปยังส่วนทานอาหารและห้องครัว โดยห้องครัวที่ได้จะได้เป็น Pantry โล่งๆ ซึ่งตรงนี้เราสามารถที่จะทำเป็นครัวปิดได้ ในกรณีที่ใครกังวลเรื่องกลิ่นอาหารค่ะ จากห้องครัวจะสามารถออกไปยังลานักล้างหลังบ้านได้โดยพื้นที่ลานซักล้างจะมีปลั๊กและก๊อกน้ำเตรียมให้พร้อมสำหรับวางเครื่องซักผ้าค่ะ กลับเข้ามาที่ส่วนด้านในจะเจอกับห้องน้ำรับรองซึ่งภายในห้องน้ำรับรองนี้จะมีแยกส่วนแห้งส่วนเปียกให้เรียบร้อย เข้ามาด้านในอีกจะเป็นห้องอเนกประสงค์ โดยที่ห้องนี้เราสามารถจะทำเป็นห้องนอนได้ เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับบ้านไหนที่มีสมาชิกในครอบครัวเป็นผู้สูงอายุหรือคนพิการค่ะ ระหว่างห้องอเนกประสงค์และบันไดจะเป็นห้องเก็บของใต้บันไดค่ะ

ขึ้นมาบนชั้นสอง ฟังก์ชันหลักของทั้งสองนี้จะเป็นห้องนอน โดยจะมีห้องนอน 3 ห้อง คือห้อง Master Bedroom เป็นห้องขนาดใหญ่ที่สุด ด้านในจะสามารถแบ่งพื้นที่เป็น Walk – in Closet และมีห้องน้ำในตัว ส่วนห้องนอนอีก 2 ห้องจะเป็นห้องนอนรอง มีขนาดเล็กกว่าห้อง Master Baedroom และต้องใช้ห้องน้ำร่วมกันที่โถงบันไดค่ะชีวารมย์ - บตยRE-1

มาดูของจริงกันบ้าง หน้าตาตัวบ้านภายนอกออกแนวโมเดิร์น เน้นรูปทรงเหลี่ยม ใช้สีหลักเป็นสีเทาเข้ม, เทาอ่อนและสีขาว ตัดด้วยสีส้ม ประตูรั้วหน้าบ้านได้แบบโปร่ง ทึบบางช่วงบริเวณประตูทางเข้าตัวบ้าน เพราะเป็นประตูประจก จะช่วยให้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-2

ลักษณะการเว้นช่องว่างระหว่างบ้านแต่ละหลัง

ชีวารมย์ - บตยRE-3

บริเวณประตูรั้วทางเข้าบ้านจะได้กริ่งและช่องสำหรับทิ้งขยะอย่างละ 1 จุด

ชีวารมย์ - บตยRE-4

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หน้าตากริ่งหน้าบ้านที่ได้

ชีวารมย์ - บตยRE-5

เข้ามาในพื้นที่บ้านจะเจอกับที่จอดรถขนาด 2 จอด โดยพื้นของจริงจะเป็นคอนกรีตขัดเรียบ มองตรงไปจะเห็นประตูทางเข้าบ้านรองทางซ้าย และช่องเก็บของทางขวา

ชีวารมย์ - บตยRE-6

ประตูทางเข้ารองของบ้านอยากได้เป็นประตูบาน Rock Wood กันน้ำ โครงในไม้เทียม ทาสีน้ำมันกึ่งเงากึ่งด้านทั้งบ้าน พื้นทางเข้ายกระดับขึ้นไป 2 Steps ขั้นละประมาณ 20 ซม.

ชีวารมย์ - บตยRE-7

มือจับก้านโยกสแตนเลส

ชีวารมย์ - บตยRE-9.1

สำหรับห้องเก็บของภายนอกจะเป็นพื้นที่ใต้บันไดตัวตู้เป็นบานเปิดมือจับเซาะร่องด้านในเก็บของได้พอประมาณที่เก็บของบริเวณที่จอดรถนี้จะเหมาะสำหรับเก็บของพวกอุปกรณ์ทำความสะอาดรถหรืออุปกรณ์ทำสวนเล็กๆน้อยๆค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-11

เราไปเดินดูรอบๆบ้านกันต่อ เริ่มจากฝั่งซ้ายมือจะเป็นประตูทางเข้าหลักของบ้าน

ชีวารมย์ - บตยRE-12

ด้านหน้ายก step ขึ้นมา 2 step เป็นเฉลียงสูงขั้นละประมาณ 15 ซม.

ชีวารมย์ - บตยRE-15

เดินมาต่อพื้นที่ข้างบ้าน ในบ้านมาตรฐานจะได้เป็นสวนปูพื้นหญ้าทุกหลังค่ะ จากตรงนี้เราจะเห็นว่าตัวบ้านมีช่องแสงมาให้ค่อนข้างเยอะ โดยส่วนครึ่งหน้าจะเป็นพื้นที่ห้องรับแขก ด้านหลังจะเป็นพื้นที่ทานอาหารมีประตูเชื่อมออกมาด้านนอก เราสามารถที่จะจัดสวนเพื่อนั่งชมสวนระหว่างทานข้าว หรือจะทำเป็นเฉลียงยื่นออกมา เพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้งานที่เชื่อมต่อระหว่างห้องทานอาหารและสวนด้านนอกได้ค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-16

เดินมาถึงหลังบ้าน พื้นที่หลังบ้านหลักๆแล้วจะเป็นส่วนของลานซักล้าง โดยทางโครงการจะเทพื้นคอนกรีตไว้ให้บางส่วนซึ่งพื้นที่หลังบ้านนี้ถ้าใครต้องการครัวปิดที่แยกเป็นสัดส่วนก็สามารถต่อเติมออกมาได้ เนื่องจากพื้นที่ Pantry ภายในบ้านอาจจะมีขนาดค่อนข้างเล็กเกินไปสำหรับคนที่มีสมาชิกในบ้านเยอะและชอบทำครัวเป็นประจำค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-17

ให้เห็นบริเวณหลังบ้านแบบชัดๆ จะมีประตูเชื่อมเข้าไปในบ้าน เปิดเข้าไปจะไปโผล่บริเวณระหว่างห้องทานอาหารและ Pantry ครัว เหนือประตูมีโคมไฟมาให้ 1 จุด

ชีวารมย์ - บตยRE-18

พื้นที่ข้างบ้านอีกฝั่งของจริงจะเป็นรั้วกั้นค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-19.1

กลับมาที่หน้าบ้าน ประตูทางเข้าหลักของบ้านจะได้เป็นชุดประตูบานเลื่อนคู่บานกรอบอลูมิเนียมสีดำ ลักษณะบานค่อนข้างใหญ่ด้านบนมีบานฟิกซ์เสริมช่วยให้ช่องแสงใหญ่ขึ้นและแสงธรรมชาติเข้าไปในบ้านได้มากขึ้น

ชีวารมย์ - บตยRE-22.1

มือจับด้านนอกและมือจับด้านในตัวบ้านจะใช้เป็นระบบกุญแจและตัวล็อคแบบหมุนและด้านข้างจะมีตัวล็อคแบบก้นหอยเสริมความปลอดภัยอีกหนึ่งชั้น

ชีวารมย์ - บตยRE-25.1

เข้ามาในตัวบ้านพื้นยกสูงจากเฉลียงหน้าบ้าน 10 ซม. ความสูงฝ้าเพดาน 2.60 เมตร เข้ามาด้านในจะเจอกับพื้นที่ห้องรับแขกเป็นส่วนแรก มองตรงไปจะเห็นเป็นพื้นที่ทานอาหารและ Pantry ครัว ฝั่งขวามือจะเป็นส่วนของห้องน้ำห้องอเนกประสงค์และบันไดขึ้นชั้น 2 ค่ะ บ้านของจริงได้เป็นผนังฉาบเรียบทาสี พร้อมบัวเชิงผนัง

ชีวารมย์ - บตยRE-29.1

มาดูส่วนของห้องนั่งเล่นกันก่อน พื้นที่ห้องรับแขกนี้จะมีช่องแสงหลัก 3 จุด คือได้ช่องแสงบานใหญ่จากประตูทางเข้าหลักหน้าบ้าน และหน้าต่างบาน fix 2 บานด้านหลังโซฟา

ชีวารมย์ - บตยRE-31.1

ทางโครงการจัดวางโซฟาขนาด 3 ที่นั่งมาให้ดูเป็นตัวอย่าง ซึ่งดูจักระยะการใช้งานแล้วก็ดูเหมาะสม พอดีกับระยะช่องแสงด้านหลัง แต่ถ้าใครที่มีสมาชิกในบ้านเยอะๆ หรือมีเพื่อนมาเยี่ยมบ่อยๆ จะเพิ่มขนาดโซฟาเป็น 4 – 5 ที่นั่งก็พอได้ โดยใช้เป็นโซฟารูปตัว L ค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-34.1

ฝั่งตรงข้ามจะเป็นที่สำหรับวางชั้นวางทีวี โดยจากห้องตัวอย่างทางโครงการจัดมาเป็นตู้วางของพร้อมชั้นวางทีวีแบบลอยตัวซึ่งของจริงจะได้เป็นพื้นที่โล่งๆ เราสามารถที่จะ Built – in เป็นตู้สวยๆเพื่อโชว์ของเพิ่มเติมนอกเหนือจากทีวีก็ได้ค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-36

ระยะดูทีวีที่เหลือจะเหลือประมาณ 2.4 เมตรสามารถวางทีวีขนาดประมาณ 55″ – 60″ จะได้ระยะดูทีวีที่สบายตา

ชีวารมย์ - บตยRE-37.1

ถัดมาจะเป็นพื้นที่ทานอาหาร ติดกันเป็นส่วนของ Pantry ครัว โดยพื้นที่ส่วนทานอาหารและห้องครัวนี้จะมีช่องแสงขนาดใหญ่ฝั่งข้างบ้านติดตั้งมาให้ ทำให้ตัวห้องค่อนข้างสว่างในเวลากลางวันจึงไม่จำเป็นต้องเปิดไฟก็สามารถใช้งานห้องได้สะดวกค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-39.1

โดยประตูช่องแสงด้านข้างของห้องทานอาหารจะได้เป็นชุดประตูบานเลื่อนคู่ ผสมบานฟิกซ์ กรอบอลูมิเนียมสีดำ กระจกเขียวตัดแสง

ชีวารมย์ - บตยRE-41

เปิดออกไปของจริงจะได้เป็นพื้นสวนปูหญ้าธรรมดาแต่ในบ้านตัวอย่างจะมีการต่อเติมเฉลียงออกมาให้ดูเป็นตัวอย่างซึ่งเป็นอีกทางเลือกในการใช้งานพื้นที่ให้ได้คุ้มค่าค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-42.1

ติดกับพื้นที่ครัวอีกด้านจะเป็นส่วนของ Pantry โดยพื้นที่ตรงนี้เหมาะที่จะทำเป็นครัวฝรั่งไว้สำหรับเตรียมอาหารเบาๆ ไม่เหมาะสำหรับการทำอาหารหนัก แต่ถ้าใครอยากมีครัวไว้ในบ้านก็แนะนำว่าควรจะกั้นผนังขึ้นมาเพิ่มเติมเพื่อกันไม่ให้กลิ่นฟุ้งกระจายไปยังส่วนอื่นของบ้าน

ชีวารมย์ - บตยRE-44

และห้องทานอาหารและห้องครัว สามารถออกไปยังลานซักล้างด้านหลังบ้านได้ตามที่เราได้พาไปเดินดูรอบบ้านก่อนหน้านี้ค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-45.1

มุมจากห้องครัวมองย้อนไปทางห้องนั่งเล่น

ชีวารมย์ - บตยRE-47.1

ถัดมาเราจะไปดูในส่วนของโถงบันไดกันต่อ

ชีวารมย์ - บตยRE-49.1

สำหรับพื้นที่โถงบันไดนี้จะมีห้องแบ่งย่อยออกเป็น 3 ห้อง

ชีวารมย์ - บตยRE-51.1

ห้องแรกทางซ้ายมือจะเป็นห้องน้ำ

ชีวารมย์ - บตยRE-54

ภายในห้องน้ำจะมีฟังก์ชั่นมาครบถ้วน แยกส่วนแห้งส่วนเปียก พื้นห้องน้ำลดระดับลงไปประมาณ 5 เซนติเมตร ตัวพื้นปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้สีครีม (แต่สีที่ได้อาจจะแตกต่างไปในบ้านมาตรฐานแต่ละหลังนะคะ)

ชีวารมย์ - บตยRE-56

อ่างล้างมือที่ได้จะได้เป็นอ่างล้างมือแบบลอยตัว ทรงสี่เหลี่ยม ยี่ห้อ Mogen พร้อมก๊อกน้ำเย็น ยี่ห้อ American Standard

ชีวารมย์ - บตยRE-57

ติดกับอ่างล้างมือจะเป็นโถสุขภัณฑ์ยี่ห้อ mogen พร้อมสายชำระและที่วางกระดาษชำระให้เรียบร้อย

ชีวารมย์ - บตยRE-58

สายชำระหน้าตาโมเดิร์นขนาดพอดีมือ

ชีวารมย์ - บตยRE-59

พื้นที่ส่วนอาบน้ำจะมีการลดระดับพื้นมาให้ เพื่อแยกส่วนเปียกออกจากส่วนแห้ง แต่จะไม่มี Shower Box ติดตั้งมาให้ แนะนำให้หาม่านกั้นอาบน้ำมาติดตั้งเพิ่มเติมก็ได้ค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-62.1

พื้นที่ส่วนอาบน้ำจะมีช่องแสง 1 จุด เป็นหน้าต่างบานกระทุ้งกระจกฝ้า สามารถเปิดเพื่อระบายอากาศได้ค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-60.1

ฝักบัวที่ได้จะได้เป็น Hand Shower ของ American Standard ชีวารมย์ - บตยRE-64

พื้นห้องน้ำลดระดับลงไปประมาณ 3 เซนติเมตร ขนาดห้องอาบน้ำของห้องน้ำชั้นล่างจะอยู่ที่ประมาณ 0.9 x 1.3 เมตร พอให้ยืนอาบน้ำได้แบบสบายๆ

ชีวารมย์ - บตยRE-65.1

ถัดมาจะเป็นห้องอเนกประสงค์

ชีวารมย์ - บตยRE-67

พื้นห้องอเนกประสงค์ปลุกกูด้วยลามิเนตหนา 12 mm พร้อมตัวจบตั้งมาให้เรียบร้อย

ชีวารมย์ - บตยRE-68.1

เปิดเข้ามาด้านในห้องนี้จะมีช่องแสงหนึ่งจุด เป็นหน้าต่างบานเลื่อนคู่ โดยในห้องนี้เราสามารถที่จะปรับเปลี่ยนเป็นห้องอื่นได้เช่น ห้องนอน, ห้องทำงาน, ห้องอ่านหนังสือ หรือจะใช้เป็นห้องทำกิจกรรมอื่นๆภายในครอบครัวก็ยังได้ค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-70.1

โดยลักษณะของห้องจะเป็นห้องทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ผนังในห้องฉาบเรียบทาสีทั้งหมด ติดไฟดาวน์ไลท์มาให้ทั้งหมด 4 ดวง

ชีวารมย์ - บตยRE-72

และสำหรับในบ้านตัวอย่างนี้ทางโครงการจัดมาให้ดูเป็นห้องทำงาน จัดวางโต๊ะทำงานขนาดค่อนข้างใหญ่ไว้ตรงกลาง และติดตั้งชั้นวางของโดยรอบให้ดูระยะการใช้งาน ซึ่งดูจากระยะการใช้งานแล้วการจัดห้องเป็นห้องทำงานก็ถือว่าเพียงพอสำหรับใครที่พกงานมาทำที่บ้านบ่อยๆค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-74

กลับมาที่ของบันไดด้านนอกติดกับบันไดจะเป็นห้องเก็บของ

ชีวารมย์ - บตยRE-75.1

ประตูห้องเก็บของเป็นบานเปิดแบบนี้ไม่มีตัวจับ

ชีวารมย์ - บตยRE-77

ด้านในห้องเก็บของพื้นเป็นคอนกรีตฉาบเรียบภายในห้องเก็บของจุของได้ค่อนข้างเยอะเลยค่ะ โดยพื้นที่ห้องเก็บของนี้จะเป็นพื้นที่ใต้บันได

ชีวารมย์ - บตยRE-78.1

ต่อมาเราจะขึ้นไปดูบนชั้น 2 กันต่อ โดยบันไดที่ได้จะได้เป็นบันไดคอนกรีตเสริมเหล็ก ราวกันตกเหล็กทำสีดำ ราวจับสีเข้ากับบันได

ชีวารมย์ - บตยRE-80

ชานพักบันไดเป็นแบบสี่เหลี่ยม 1 ขั้น เดินได้ปลอดภัยดีค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-81.1

ขึ้นมาที่โถงบันไดชั้นสองจะเป็นโถงเล็กๆแจกไปยังห้องนอนทั้ง 3 ห้องและห้องน้ำ 1 ห้อง

ชีวารมย์ - บตยRE-83

พื้นบนชั้น 2 ก็จะปูด้วยลามิเนตหนา 12 มิลลิเมตร เช่นกัน

ชีวารมย์ - บตยRE-84.1

มองย้อนกลับไปทางโถงบันไดจะเห็นว่าโถงมีขนาดค่อนข้างสูง และในบ้านมาตรฐานจะได้ไฟดาวน์ไลท์มา 2 ดวง ซึ่งในเวลากลางคืนอาจจะให้แสงสว่างไม่เพียงพอ แนะนำให้ติดโคมไฟเพิ่มเติมตามทางเดินนะคะ

ชีวารมย์ - บตยRE-86

ห้องแรกที่เราจะมาดูกันเป็นห้องนอนรอง ห้องติดกับบันได

ชีวารมย์ - บตยRE-90

พื้นห้องปูด้วยลามิเนตต่อเนื่องไปจากโถงบันได

ชีวารมย์ - บตยRE-87.1

เปิดเข้ามาด้านในจะจัดเป็นห้องนอนเด็กภายในห้องนี้จะมีช่องแสง 2 ชุด

ชีวารมย์ - บตยRE-89

เป็นหน้าต่างบานกระทุ้ง 2 บาน

ชีวารมย์ - บตยRE-91.1

สำหรับห้องนี้สามารถวางเตียงขนาดควีนไซส์ จะได้พอเหมาะกับพื้นที่ในห้อง หรือถ้าใครมีลูกสองคนในวัยไล่เลี่ยกันก็สามารถที่จะใช้เป็นเตียง 2 ชั้นตามห้องตัวอย่างก็ดูเป็นไอเดียที่ดีค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-93.1

สำหรับขนาดของห้องนี้นอกจากวางเตียงแล้วยังสามารถวางตู้เสื้อผ้าได้ และระยะการใช้งานจากที่ดูระยะก็ค่อนข้างพอดีไม่อึดอัดจนเกินไป

ชีวารมย์ - บตยRE-95

ห้องถัดมาเราจะไปดูในห้อง Master Bedroom กันต่อ

ชีวารมย์ - บตยRE-96.1

เข้ามาภายในห้อง Master Bedroom อย่างที่ทราบกันดีว่าห้อง Master Bedroom จะเป็นห้องนอนขนาดใหญ่ที่สุดของบ้าน เปิดเข้ามาในห้องนี้จะเจอกับช่องแสงขนาดใหญ่เป็นประตูบานเลื่อนคู่เชื่อมออกไปยังระเบียงภายนอก และหน้าต่างบานกระทุ้งอีก 2 บาน

ชีวารมย์ - บตยRE-98

ทางโครงการวางเตียงขนาด Queen Size มาให้ดูเป็นตัวอย่าง

ชีวารมย์ - บตยRE-99.1

ระยะข้างเตียงเหลือประมาณ 1.6 เมตร และ 50 เซนติเมตร พอให้วางโต๊ะหัวเตียงได้

ชีวารมย์ - บตยRE-101.1

ฝั่งปลายเตียงจัดเป็นทีวี โดยในบ้านจริงจะมีช่องสัญญาณทีวีติดตั้งมาให้เรียบร้อยค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-103

ระยะระหว่างไปเตรียมถึงผนังอีกด้านจะอยู่ที่ประมาณ 1.8 เมตร

ชีวารมย์ - บตยRE-104.1

ติดกับเตียงฝั่งขวามือจะเป็นประตูเชื่อมไปยังระเบียงภายนอก

ชีวารมย์ - บตยRE-106.1

โดยประตูที่ได้จะเป็นประตูบานเลื่อนคู่ ผสมบานฟิกซ์ บานกรอบอลูมิเนียมสีดำกระจกเขียวตัดแสง

ชีวารมย์ - บตยRE-108.1

มือจับและตัวล็อคแบบก้นหอย

ชีวารมย์ - บตยRE-111.1

พื้นระเบียงภายนอกจะลดระดับลงไปประมาณ 10 ซม. ความกว้างระเบียงอยู่ที่ประมาณ 50 – 60 ซม. พอให้วางไม้กระถางเล็กๆได้ค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-113.1

กลับเข้ามาในห้องเราจะไปดูในส่วนของ Walk – in Closet กันต่อ

ชีวารมย์ - บตยRE-115.1

ในบ้านตัวอย่างจะมีการติดตั้งประตูบานเลื่อนกระจกโปร่งแสง เพื่อแยกพื้นที่ออกจากกันให้เป็นสัดเป็นส่วน ถือเป็นไอเดียที่ดีในการตกแต่งบ้าน แต่ถ้าใครไม่อยากกั้นพื้นที่แยกออกจากกันก็สามารถปล่อยว่างได้ค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-117.1

เข้ามาในส่วน Walk – in Closet สามารถ Built – in ตู้เสื้อผ้าขนาดค่อนข้างใหญ่ได้ พร้อมเหลือพื้นที่สำหรับแต่งตัวอีกพอสมควร ไม่อึดอัด

ชีวารมย์ - บตยRE-119.1

ติดกับส่วน Walk – in Closet อีกด้านหนึ่งจะเป็นห้องน้ำในตัวของห้อง Master Bedroom

ชีวารมย์ - บตยRE-121

เข้ามาด้านในห้องน้ำจะเป็นห้องน้ำขนาดใหญ่ แยกส่วนแห้งส่วนเปียก ภายในห้องนี้จะมีช่องแสง 1 จุดเป็นหน้าต่างบานกระทุ้งบริเวณเหนือเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า

ชีวารมย์ - บตยRE-122

สำหรับตัวอ่างล้างหน้าที่ได้ จะได้เป็นอ่างล้างหน้าแบบฝังเคาน์เตอร์ทรงสี่เหลี่ยมของ Mogen มีพื้นที่เคาน์เตอร์ค่อนข้างกว้างสามารถวางของได้เยอะ

ชีวารมย์ - บตยRE-123.1

อีกด้านของห้องจะเป็นห้องอาบน้ำมี Shower Box ติดตั้งมาให้ ทั้งในบ้านมาตรฐานด้วยค่ะ ตัว Shower Box เป็นแบบประตูบานผลักเข้าไปด้านใน ขนาดห้องอาบน้ำประมาณ 0.90 x 1.15 m ถือว่าค่อนข้างกว้างสามารถเย็นอาบได้สบายๆ

ชีวารมย์ - บตยRE-126

ภายในห้องน้ำติดตั้งฝักบัวแบบ Hand Shower ปรับระดับได้ยี่ห้อ Mogen ด้านข้างมีผนังสามารถใช้เป็นบ่าสำหรับวางของได้

ชีวารมย์ - บตยRE-127

ติดกับห้องอาบน้ำจะเป็นโถสุขภัณฑ์ครบชุดยี่ห้อ Mogen ระยะการใช้งานพอดีๆ

ชีวารมย์ - บตยRE-128

ออกมาจากห้อง Master Bedroom ย้อนกลับไปดูทางฝั่งห้องนอนและห้องน้ำที่ใช้ร่วมกันระหว่างห้องนอนรองทั้งสองห้องกันต่อค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-129

ไปดูในห้องน้ำทางซ้ายมือกันก่อน

ชีวารมย์ - บตยRE-130

ด้านในห้องน้ำมีช่องแสง 1 จุด แยกส่วนแห้งส่วนเปียกพร้อมสุขภัณฑ์ครบชุดของ Mogen และ American Standard

ชีวารมย์ - บตยRE-131

ขนาดพื้นที่อาบน้ำประมาณ 0.9 x1.3 เมตร ถือว่าพอดียืนอาบ ไม่อึดอัด

ชีวารมย์ - บตยRE-132

มาดูกันที่ห้องนอนร้องห้องสุดท้าย

ชีวารมย์ - บตยRE-133.1

เข้ามาด้านในห้องนี้ก็จะจัดเป็นห้องนอนเด็กอีกแล้วค่ะ สำหรับช่องแสงในห้องนี้จะมี 1 จุด เป็นหน้าต่างบานเลื่อน ห้องนี้สามารถจัดวางเตียงขนาดควีนไซส์จะได้พอดี แต่อาจจะไม่เหลือพื้นที่สำหรับวางโคมไฟบริเวณหัวเตียง เนื่องจากหน้ากว้างของห้องนี้ค่อนข้างแคบ หรือจจะวางเตียงขนาด 3.5 ฟุตจะทำให้ห้องดูไม่แน่นเกินไปได้ค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-136.1

อีกมุมของห้องค่ะ สามารถวางตู้เสื้อผ้าขนาดไม่ใหญ่มากได้

floorplan_161028161326_80

บ้านแบบที่ 2 ที่เราจะมาดูกัน เป็นบ้านแบบชีวานันท์ บ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่ใช้สอย 238 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องอเนกประสงค์และ 3 ที่จอดรถ สำหรับบ้านแบบนี้จะมีจุดเด่นคือจะมี Double Volume บริเวณห้องรับแขกคือฝ้าเพดานที่สูงขึ้นไปถึงชั้น 2 รวมความสูง 5.7 เมตร ทำให้เมื่อเข้ามาในบ้านจะรู้สึกถึงความโอ่อ่าและความโปร่งกว่าบ้านแบบทั่วๆไป

มาดูแปลนบ้านกันต่อสำหรับบ้านหลังนี้จะมีทางเข้าบ้านสองทางเช่นกันคือจากทางเข้าหลักบริเวณห้องรับแขกและทางเข้ารองจากที่จอดรถพื้นที่สวนรอบบ้านทางโครงการจะจัดสวนมาให้ค่ะสำหรับบ้านในตัวบ้านเมื่อเข้ามาเราจะเจอกับห้องรับแขกก่อนเป็นผมตรงไปเชื่อมกับพื้นที่ทานอาหารและสวนครัวจากครัวสามารถออกไปลานซักล้างได้ ต่อจากพื้นที่ครัวเข้ามาด้านในจะมีโถงบริเวณบันไดเป็นพื้นที่ค่อนข้างกว้างทางโครงการจัดให้เป็น Relax Area เข้าไปด้านในจะเจอกับห้องน้ำรับรองและห้องอเนกประสงค์

floorplan_161028161553_81

ขึ้นมาที่ชั้น 2 สำหรับบ้านหลังนี้จะมีห้องนอนทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนอนทุกห้องจะมีห้องน้ำในตัว แต่จะมีแค่ Master Bedroom และห้องนอนรองฟังหน้าบ้านเท่านั้นที่จะได้พื้นที่ระเบียงค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-140

สำหรับการออกแบบภายนอกบ้านหลังนี้จะคล้ายกับแบบบ้านหลังที่แล้วค่ะ คือเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น เน้นรูปทรงสี่เหลี่ยมเป็นกรอบและใช้สีเทาเข้มไล่ระดับไปถึงขาว มีกรอบเป็นสีส้มไม้ตัดกับสีอื่นๆเป็นจุดเด่นของบ้าน บานกรอบประตูระแนงและระเบียงจะใช้เป็นสีดำช่วยทำให้บ้านดูมีความ Modern มากขึ้น

ชีวารมย์ - บตยRE-141

พื้นที่หน้าบ้านเป็นจอดรถขนาด 3 จอด

ชีวารมย์ - บตยRE-149

จากพื้นที่จอดรถจะสามารถเข้าไปในตัวบ้านได้โดยประตูรองและประตูทางเข้าหลักที่เห็นทางด้านขวามือ

ชีวารมย์ - บตยRE-150.1

ทางเข้ารองของบ้านจะมีเฉลียงด้านหน้ายกระดับขึ้นมา 2 สเต็ป ขั้นละประมาณ 15 ซม. เฉลียงหน้าบ้านนี้ค่อนข้างกว้างพอดีกับวงเปิดประตูทำให้เราเดินเข้าออกได้สะดวก

ชีวารมย์ - บตยRE-142

ไปเดินดูรอบๆกันก่อนค่ะเริ่มจากทางซ้ายมือติดกับพื้นที่จอดรถจะเห็นว่ามีถังขยะติดตั้งมาให้ โดยถังนี้จะเชื่อมต่อไปยังช่องด้านหน้าทำให้สามารถหยิบไปทิ้งได้โดยสะดวก ส่วนรั้วหินที่เราเห็นอยู่ของจริงจะเป็นรั้วคอนกรีตสูง 1.5 เมตร

ชีวารมย์ - บตยRE-143

มาที่พื้นที่ข้างบ้านสวนของจริงจะปูหญ้าและลงต้นไม่มาให้นิดหน่อย เราสามารถที่จะปูทางเดินสวนเล็กๆน้อยๆตามแบบบ้านตัวอย่างก็ได้ค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-144

เดินมาต่อที่พื้นที่รอบบ้านของจริงจะไม่ได้เฉลียงแบบนี้นะคะเป็นพื้นหญ้าธรรมดา

ชีวารมย์ - บตยRE-145

บริเวณพื้นที่ลานซักล้างปูพื้นมาให้บางส่วนตามแบบ พื้นที่ตรงนี้เราสามารถจัดทำเป็นครัวต่อเติมออกมาได้จะได้เป็นครัวขนาดค่อนข้างกว้างเลยค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-147

เดินมาที่พื้นที่ข้างบ้านอีกฝั่งจะเป็นพื้นที่ห้องทานอาหาร มีประตูเชื่อมออกมายังพื้นที่สวนด้านข้างทำให้เราสามารถดัดแปลงพื้นที่สวนข้างบ้านให้เป็นเฉลียงหรือจะทำเป็นศาลาเล็กๆออกมาก็เป็นไอเดียที่ดีค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-148

เดินมาถึงหน้าบ้านเจอกับประตูทางเข้าหลัก หน้าบ้านเป็นเฉลียงไม้ยกระดับ

ชีวารมย์ - บตยRE-152

เปิดเข้ามาจากประตูรองในบ้านจะเจอกับส่วนโถงทางเดินและ Relax Area

ชีวารมย์ - บตยRE-153

ส่วนประตูทางเข้าหลักเป็นชุดประตูบานเลื่อนคู่ผสมบานฟิกซ์ จะมีเฉลียงหน้าบ้านเช่นกัน สูงขั้นละประมาณ 15 ซม.

ชีวารมย์ - บตยRE-155.1

เข้ามาภายในตัวบ้านจะเจอกับ Double Volume คือโถงสูง 5.7 เมตร พื้นที่โถงตรงนี้จะช่วยให้ตัวบ้านโปร่งขึ้นและดูมีความโอ่อ่า มองขึ้นไปด้านบนเราจะเห็นว่าทางโครงการมีเจาะช่องให้เชื่อมกับโถงทางเดินด้านบนช่วยให้ตัวบ้านเชื่อมถึงกันได้ เป็น Space ที่น่าสนใจเลยค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-157.1

พื้นที่ของชั้น 1 ส่วนแรกที่เราเจอจะเป็นห้องรับแขก มองตรงไปเป็นพื้นที่ทานอาหาร บ้านหลังนี้ได้ช่องแสงมาค่อนข้างเยอะและมีขนาดขนาดใหญ่ทำให้ตัวบ้านได้รับแสงธรรมชาติเข้ามาเยอะค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-160

สำหรับพื้นที่ห้องรับแขกทางโครงการจัดโซฟาขนาดประมาณ 4 ที่นั่ง รูปทรง L Shape มาให้ดูเป็นตัวอย่าง ซึ่งดูเหมาะสมกับขนาดพื้นที่ดีแล้วค่ะถ้าใหญ่กว่านี้อาจจะแน่นเกินไปหน่อย

ชีวารมย์ - บตยRE-161.1

ฝั่งตรงข้ามเป็นที่วางทีวีในบ้านจริงจะติดตั้งช่องสัญญาณมาให้เรียบร้อย

ชีวารมย์ - บตยRE-163

ระยะดูทีวีของบ้านหลังนี้อยู่ที่ 2.4 เมตรสามารถวางทีวีขนาด 55″ – 60″ ได้จะได้ระยะดูทีวีที่สบายตา

ชีวารมย์ - บตยRE-159

ย้อนกลับมาดูพื้นที่โถง Double Volume จากด้านในบ้านจะเห็นว่าผังโครงการติดกระจกมาให้ตั้งแต่ชั้น 1 ขึ้นไปถึงชั้น 2 ช่วยให้ตัวบ้านโปร่งมากขึ้นเยอะ และทำให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาในบ้านได้มาก ช่วงเวลากลางวันจึงช่วยประหยัดไฟไม่ต้องเปิดพวกไฟให้ความสว่างหลายดวงค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-164.1

จากห้องรับแขกถัดมาด้านในจะเป็นพื้นที่ทานอาหาร ขวามือจะเป็นประตูเชื่อมออกไปยังสวนข้างบ้านและซ้ายมือจะเป็นส่วน Pantry และส่วนครัว มองตรงไปจะเป็นประตูเชื่อมออกไปลานซักล้างหลังบ้าน

ชีวารมย์ - บตยRE-166.1

สำหรับพื้นที่ทานอาหารสามารถวางโต๊ะขนาด 6 – 8 ที่นั่งได้ ถือว่ามีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ซึ่งจริงๆเราอาจจะเพิ่มเป็น 10 ที่นั่งก็ยังไหวอยู่ค่ะ โดยสามารถเปลี่ยนเป็นโต๊ะกลมขนาดใหญ่ได้

ชีวารมย์ - บตยRE-169.1

ฝั่งตรงข้ามจากห้องทานอาหารจะเป็นส่วน Pantry ทางขวา และโถงทางเดินทางซ้าย

ชีวารมย์ - บตยRE-173

โดยพื้นที่ Pantry นี้จริงๆแล้วเราสามารถทำเป็นครัวได้โดยการกั้นผนังปิด เพื่อป้องกันกลิ่นฟุ้งออกมาด้านนอก แต่ในบ้านตัวอย่างเค้าจะจัดมาให้เราดูเป็นเคาน์เตอร์บาร์พร้อมเก้าอี้สตูช่วยให้มีบรรยากาศเหมือนบ้านฝรั่งมาก ขึ้นดูโมเดิร์นมากขึ้น โดย Pantry นี้จะเหมาะสำหรับการทำอาหารเบาๆหรือไว้เสิร์ฟเครื่องดื่มและอาหารเช้าง่ายๆในเวลาเร่งด่วน

ชีวารมย์ - บตยRE-174

เข้ามาดูทางด้านใดก็จะมีพื้นที่เตรียมอาหาร แต่เนื่องจากเป็นครัวเปิด จึงเหมาะที่จะทำอาหารเบาๆเท่านั้น

ชีวารมย์ - บตยRE-175

เมื่อจัดเคาน์เตอร์ลงไปแล้วจะเหลือพื้นที่สำหรับยืนทำอาหารประมาณ 1 เมตร ถือว่ายืนเตรียมอาหารได้แบบพอดี

ชีวารมย์ - บตยRE-176

มองย้อนออกไปทางห้องทานอาหารและห้องนั่งเล่น

ชีวารมย์ - บตยRE-177

เราไปต่อกันด้านในโถงทางเดินค่ะ ส่วนโถงทางเดินของบ้านหลังนี้จะมีลักษณะค่อนข้างยาว เนื่องจากตัวบ้านจะเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า โถงทางเดินยาวๆนี้จะช่วยแบ่งพื้นที่ความเป็นส่วนตัวได้ โดยพื้นที่ห้องรับแขกและห้องทานอาหารจะเป็นส่วนที่มีความ Public มากกว่าห้องเอนกประสงค์ด้านในค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-178

เข้ามาในโถงทางเดินพื้นที่ส่วนแรกจะเป็น relax area บริเวณหน้าโถงบันได

ชีวารมย์ - บตยRE-179

โดยพื้นที่ Relax Area นี้จะมีช่องแสงเป็นหน้าต่างบานฟิกซ์มาให้ 3 จุด

ชีวารมย์ - บตยRE-180

เข้าไปด้านในจะเป็นส่วนของห้องน้ำและห้องอเนกประสงค์

ชีวารมย์ - บตยRE-181

ไปดูด้านในห้องน้ำกันก่อนค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-182

ภายในห้องน้ำแยกส่วนแห้งส่วนเปียก สุขภัณฑ์ใช้ของ Mogen และ American Standard มีช่องแสง 1 จุด

ชีวารมย์ - บตยRE-183

ระยะการใช้งานอ่างล้างมือและโถสุขภัณฑ์เหมาะสมไม่อึดอัดจนเกินไป

ชีวารมย์ - บตยRE-185

ขนาดห้องอาบน้ำประมาณ 0.8 x 1.2 เมตร พื้นห้องอาบน้ำลดระดับลงไปประมาณ 4 เซนติเมตร

ชีวารมย์ - บตยRE-186

ติดกับห้องน้ำเป็นห้องเอนกประสงค์

ชีวารมย์ - บตยRE-187.1

เปิดเข้ามาในบ้านตัวอย่างจะทำเป็นห้องทำงานขนาดใหญ่มีเก้าอี้โซฟาสำหรับนั่งพักผ่อนอยู่ในตัว ซึ่งบ้านมาตรฐานจะได้เป็นห้องเปล่ามีช่องแสง 2 จุดเป็นหน้าต่างบานเลื่อนครูเลื่อมสลับกันแบบนี้และหน้าต่างบานกระทุ้งเปิดได้ค่อนข้างกว้างทั้งสองบานสามารถช่วยระบายอากาศได้ดี

ชีวารมย์ - บตยRE-194

ให้ดูระยะการใช้งานถ้าหากว่าจะจัดเป็นห้องทำงาน สามารถวางโต๊ะขนาดค่อนข้างใหญ่ไว้ตรงกลาง ด้านข้างทำเป็นตู้วางของได้สบายๆ

ชีวารมย์ - บตยRE-195.1

นอกจากนั้นห้องนี้ยังสามารถจัดเป็นห้องนอนเสริมสำหรับผู้สูงอายุหรือสมาชิกในบ้านที่มีความพิการไม่สามารถขึ้นลงบันไดบ้านได้สะดวกได้ค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-197

กลับมาที่โถงบันได

ชีวารมย์ - บตยRE-198.1

พื้นโถงบันไดจะมีช่องเก็บของ 1 ช่อง เปิดเข้าไปด้านในเป็นพื้นที่ใต้บันไดสามารถเก็บของได้ค่อนข้างเยอะ

ชีวารมย์ - บตยRE-200

ขึ้นไปดูบนชั้น 2 กันต่อ

ชีวารมย์ - บตยRE-201

บริเวณบันไดตรงนี้จะเห็นว่าเป็นโถงสูงและกว้าง ใส่ช่องแสงมาให้ 2 จุด ช่วยให้สว่างขึ้นในเวลากลางวันแต่ไฟดาวน์ไลท์ที่ติดมาให้ในบ้านมาตรฐานอาจจะให้แสงสว่างไม่เพียงพอในเวลากลางคืน แนะนำให้หาโคมไฟแบบในบ้านตัวอย่างมาติดตั้งหรือจะเป็นโคมเล็กๆติดผนังตามทางเดินบันได ก็จะช่วยให้มีแสงสว่างเพียงพอในเวลากลางคืนค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-202

 

ชานพักบันไดของบ้านหลังนี้จะแบ่งเป็น 2 ชุด เป็นสี่เหลี่ยมเต็มขั้นทำให้เราสามารถเดินได้อย่างปลอดภัย

ชีวารมย์ - บตยRE-203

ขึ้นมาที่ชั้น 2 แล้วจะเห็นโถงทางเดินยาวๆ ฝั่งขวามือจะเป็นห้อง Master Bedroom มองตรงไปก็จะเป็นห้องนอนรองค่ะ ส่วนซ้ายมือจะเป็นห้องนอนรองและช่องเปิดที่สามารถมองเชื่อมลงไปยังส่วนห้องรับแขกได้

ชีวารมย์ - บตยRE-204

ขึ้นมาบนชั้นสองแล้วมองย้อนดูภาพรวมของโถงบันไดอีกครั้งค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-205

เรามาดูห้องแรกกันก่อน เป็นห้องที่ติดกับทางขึ้นบันได

ชีวารมย์ - บตยRE-206.1

เข้ามาด้านในเป็นห้อง Master Bedroom เป็นห้องที่มีขนาดใหญ่สุดของบ้าน ส่วนห้องนอนจะเห็นว่ามีช่องแสง 2 จุด เป็นประตูเชื่อมออกไปยังระเบียงและหน้าต่างบานกระทุ้ง บริเวณโต๊ะเขียนหนังสือ

ชีวารมย์ - บตยRE-208 ชีวารมย์ - บตยRE-209

สำหรับห้องนี้ทางโครงการวางเตียงขนาดควีนไซส์มาให้ดูเป็นตัวอย่าง

ชีวารมย์ - บตยRE-210.1

พื้นที่ข้างเตียงเหลือประมาณ 65 cm พอให้วางโต๊ะหัวเตียงได้

ชีวารมย์ - บตยRE-212.1

ส่วนพื้นที่ปลายเตียงทางโครงการจัดมาเป็นโต๊ะวางทีวี

ชีวารมย์ - บตยRE-214

โดยระยะระหว่างปลายเตียงจนถึงผนังอีกฝั่งจะอยู่ที่ประมาณ 2.1 เมตร ซึ่งตรงนี้ถ้าใครไม่ชอบดูทีวีในห้องนอนก็สามารถที่จะเปลี่ยนเป็นที่นั่งหรือชั้นวางหนังสือแบบ Built – in ก็ได้ค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-215.1

เราไปดูกันที่ส่วนระเบียงกันต่อ

ชีวารมย์ - บตยRE-217.1

พื้นที่ระเบียงเป็นลักษณะแนวยาว คือความกว้างน้อยแต่มีลักษณะยาวเชื่อมต่อไปจนถึงห้องนอนรองอีกห้องนึง นั่นคือทั้งสองห้องจะใช้พื้นที่ระเบียงร่วมกันนั่นเองค่ะ โดยความกว้างของระเบียงอยู่ที่แค่ประมาณ 50 – 60 ซม. เหมาะให้วางต้นไม้เล็กๆหรือออกมายืนชมวิวเท่านั้น

ชีวารมย์ - บตยRE-219.1

กลับเข้ามาในห้อง เราจะไปดูในส่วนของ Walk – in Closet กันต่อ

ชีวารมย์ - บตยRE-221

พื้นที่ Walk in Closet ในบ้านตัวอย่างจะกั้นประตูมาแยกเป็นสัดส่วน แต่ในบ้านจริงจะเป็นพื้นที่โล่งเชื่อมต่อจากห้องนอนไปยัง Walk – in Closet เลยค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-222.1

ภายในพื้นที่ Walk – in Closet สามารถ Built in ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่พร้อมโต๊ะเครื่องแป้งได้มีพื้นที่เหมาะสมค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-224

อีกฝั่งของห้องจะติดกับห้องน้ำในตัว

ชีวารมย์ - บตยRE-226

เข้ามาในห้องน้ำ สำหรับห้องน้ำใน Master Bedroom จะเหมือนกับบ้านหลังที่แล้วคือจะมีห้องน้ำขนาดใหญ่กว่าห้องอื่นๆ แยกส่วนแห้งส่วนเปียกมี Shower Box ติดตั้งมาให้พร้อมเคาน์เตอร์อ่างล้างมือขนาดใหญ่สามารถวางของได้เยอะ

ชีวารมย์ - บตยRE-227

ห้องนี้จะมีช่องแสง 1 จุด เป็นหน้าต่างบานกระทุ้ง เหนือเคาน์เตอร์อ่างล้างมือติดกระจกเงาบานยาวมาให้แบบนี้ค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-230

ห้องอาบน้ำจะได้ Shower Box มาด้วยในบ้านมาตรฐาน ประตูห้องอาบน้ำแบบบานผลักเข้า ด้านในห้องอาบน้ำติดตั้ง Hand Shower มาให้

ขนาดห้องอาบน้ำประมาณ 1 x 1.1 เมตร ถือว่ากว้างพอสมควรพอให้ยืนอาบน้ำได้สบายๆ พื้นลดระดับลงปประมาณ 4 ซม.

ชีวารมย์ - บตยRE-235

ติดกับห้องอาบน้ำเป็นโถสุขภัณฑ์ยี่ห้อ Mogen พร้อมอุปกรณ์ครบชุด

ชีวารมย์ - บตยRE-236

กลับมาที่โถงทางเดินเราจะไปดูห้องนอนรองห้องถัดไปห้องทางขวามือ

ชีวารมย์ - บตยRE-238.1

เปิดเข้ามาในห้องนอนห้องนี้เหมาะจะวางเตียงขนาด 3.5 ฟุต ส่วนเตียงขนาดควีนไซส์ก็สามารถวางได้แต่อาจจะอึดอัดหน่อย และประตูที่เห็นเหนือหัวเตียงจะเป็นประตูเชื่อมออกไปยังระเบียงภายนอกซึ่งตัวระเบียงจะใช้ร่วมกับตัว Master Bedroom ที่เราไปดูกันมาแล้วนะคะ

ชีวารมย์ - บตยRE-240

ให้ดูระยะการใช้งานถ้าหากว่าเราวางเตียง 3.5 ฟุตจะเหลือพื้นที่ด้านข้างเยอะพอสมควร

ชีวารมย์ - บตยRE-241

อีกด้านของห้องจะเป็น Walk – in Closet เล็กๆในบ้านจริงจะเป็นผนังกั้นเป็นช่องทางเดินเข้าไปในห้อง Walk – in Closet แบบนี้ค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-245.1

ภายใน Walk – in Closet ก็จะมีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ พอสำหรับติดตั้งตู้เสื้อผ้าและมีระยะการใช้งานที่ไม่อึดอัดจนเกินไป

ชีวารมย์ - บตยRE-247

ด้านในห้องน้ำ แยกส่วนแห้งส่วนเปียกพร้อมสุขภัณฑ์ครบชุดของ Mogen และ American Standard

ชีวารมย์ - บตยRE-248

ระยะการใช้งานอ่างล้างมือและโทรสุขภัณฑ์พอดีไม่อึดอัด

ชีวารมย์ - บตยRE-249

ขนาดพื้นที่อาบน้ำประมาณ 1 x 1.3 เมตร ถือว่ากว้างเลยทีเดียวค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-251.1

ออกมาจากส่วนของ Walk – in Closet มองไปยังอีกด้านของห้องให้ดูระยะปลายเตียง

ชีวารมย์ - บตยRE-253.1

กลับมาที่โถงทางเดินไปดูห้องนอนรองห้องสุดท้ายกันค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-255

ฝั่งขวามือบริเวณโถงทางเดินจะเห็นว่ามีช่องเปิดที่สามารถมองเชื่อมลงไปยังห้องรับแขกได้

ชีวารมย์ - บตยRE-256.1

มุมมองที่เราเห็นก็จะประมาณนี้ เราสามารถเห็นช่องแสงทั้งชั้นบนชั้นล่างลงไปจนถึงห้องนั่งเล่น ตรงนี้มีความโปร่งค่อนข้างสูง สามารถมายืนพักผ่อนหรือแอบส่องว่าใครมาเยี่ยมบ้านเราได้ค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-258

ไปดูห้องนอนห้องห้องสุดท้ายกันต่อ

ชีวารมย์ - บตยRE-259.1

ห้องนี้ก็จะเป็นห้องนอนรองที่ถือว่ามีขนาดค่อนข้างกว้างเลยค่ะ มีช่องแสง 2 จุด เป็นหน้าต่างบานเลื่อนคู่ผสมบานฟิกซ์และหน้าต่างบานกระทุ้ง

ชีวารมย์ - บตยRE-261

ห้องนี้วางเตียงขนาดควีนไซส์มาให้ดูเป็นตัวอย่าง

ชีวารมย์ - บตยRE-262.1

พื้นที่ฝั่งปลายเตียงของห้องนี้จะพิเศษกว่าห้องอื่นๆ ตรงที่มีช่องแสงบานใหญ่สามารถมองทะลุลงไปบริเวณ Double Volume และห้องรับแขกชั้นล่างได้อีก

ชีวารมย์ - บตยRE-266.1

ฝั่งของห้องจะเป็นห้องน้ำในตัวค่ะ บริเวณหน้าห้องน้ำเขาก็จะจัดเป็นตู้เสื้อผ้ามาให้ดูเป็นตัวอย่าง ระยะการใช้งานก็กะทัดรัด

ชีวารมย์ - บตยRE-269

ไปดูในห้องน้ำกันต่อค่ะ

ชีวารมย์ - บตยRE-270

ภายในห้องน้ำแยกส่วนแห้งส่วนเปียก สุขภัณฑ์ครบชุดของ Mogen และ American Standard ห้องอาบน้ำภายในห้องนี้ขนาดประมาณ 0.9 x 1.6 เมตร ถือว่าค่อนข้างกว้างสามารถยืนอาบน้ำได้สบาย

ชีวารมย์ - บตยRE-272

สวิทช์และปลั๊กไฟใช้ของ Legrand


 

ราคา (ธ.ค.2559)

แบบบ้านชีวานันท์

 • แปลง A 02 เนื้อที่ 55.27 ตารางวา ราคา 8.77 ล้านบาท
 • แปลง A 03 เนื้อที่ 55.52 ตารางวา ราคา 8.78 ล้านบาท
 • แปลง A 04 เนื้อที่ 55.76 ตารางวา ราคา 8.79 ล้านบาท
 • แปลง A 05 เนื้อที่ 56.01 ตารางวา ราคา 8.82 ล้านบาท
 • แปลง A 06 เนื้อที่ 56.25 ตารางวา ราคา 8.85 ล้านบาท
 • แปลง A 07 เนื้อที่ 56.5 ตารางวา ราคา 8.89 ล้านบาท
 • แปลง A 08 เนื้อที่ 78.89 ตารางวา ราคา 9.5 9 ล้านบาท
 • แปลง B 03 – B 06 เนื้อที่ 54 ตารางวา ราคา 8.49 ล้านบาท
 • แปลง B 07 เนื้อที่ 78.37 ตารางวา ราคา 9.99 ล้านบาท
 • เงินจอง : 50,000 บาท
 • ทำสัญญา : 100,000 บาท

แบบบ้านชีวารินทร์

 • แปลง B 09 – B 15 เนื้อที่ 39.84 ตารางวา ราคา 5.14 ล้านบาท
 • แปลง C 03 – C 09 เนื้อที่ 39.84 ตารางวา ราคา 5.14 ล้านบาท
 • แปลง C 10 เนื้อที่ 48 ตารางวา ราคา 5.59 ล้านบาท
 • เงินจอง : 30,000
 • ทำสัญญา : 70,000

 

 • ค่าส่วนกลางตารางวาละ 70 บาท/ เดือน ชำระล่วงหน้า 1 ปี
 • ที่ดินเพิ่มลดตารางวาละ 80,000 บาท

 

สรุป

ทำเลที่ตั้งโครงการ : ชีวารมย์ รังสิต – ดอนเมือง ตั้งอยู่ในซอยลึก 180 เมตร จากถนนรังสิต – นครนายก ถือว่าเป็นทำเลที่ออกมาชานเมือง แต่ทำเลแถบนี้ถือว่าคึกคักมาก เป็นทำเลที่มีความอุดมสมบูรณ์ในวงกว้างค่อนข้างสูง ทั้งใกล้แหล่งสถานศึกษาหลายแห่ง มีแหล่งห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่คือห้าง Future Park รังสิต เป็นห้างขนาดใหญ่ที่ถือเป็นห้างใหญ่สุดในย่านนี้ และยังเป็นพื้นที่นิคมอุตสาหกรรม จึงทำให้มีประชากรอยู่โซนนี้เยอะ ทั้งนักเรียน นักศึกษาและพนักงาน และเหมาะมากสำหรับใครที่มีความจำเป็นต้องเข้าและออกเมืองบ่อยๆ เพราะเป็นเส้นทางที่สามารถออกสู่ทางภาคเหนือและภาคอีสานได้

การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว : สะดวกที่สุดในเวลานี้ โดยการเข้าถึงตัวโครงการสามารถเข้าได้จากทั้งถนนวิภาวดี, ถนนพหลโยธิน, ทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ และทางด่วนวงแหวนกาญจนาภิเษก และ เนื่องจากตัวโครงการตั้งอยู่ในซอยย่อยบนถนนรังสิต – นครนายก การใช้ถนนเส้นหลักของโครงการก็จะเป็นเส้นรังสิต – นครนายก โดยถนนเส้นนี้จะสามารถเชื่อมไปยังถนนเส้นหลักเส้นอื่นๆ ทั้งถนนพหลโยธิน, ถนนรังสิต – ปทุมธานี, ทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์, ทางพิเศษอุดรรัถยา, ถนนกาญจนาภิเษก, ถนนบางบัวทอง – บางพูน, ถนนบางบัวทอง – บางคูวัด สะดวกทั้งเข้าและออกเมือง แต่เนื่องจากย่านนี้มีความอุดมสมบูรณ์สูง มหาลัยเยอะ ใกล้ห้างใหญ่ ใกล้นิคม การจราจรจึงหนาแน่นมากในช่วงเวลาเร่งด่วน โดยถนนเส้นหลักๆที่ถนนรังสิต – นครนายก สามารถวิ่งไปเชื่อมต่อได้จะมีดังนี้

นอกจากเส้นทางข้างต้นแล้ว ยังมีถนนเลียบคลองฝั่งใต้ที่สามารถใช้วิ่งลัดไปเข้าถนนลำลูกกาเพื่อใช้วิ่งไปฉะเชิงเทราหรือใช้เลี่ยงรถติดช่วงสั้นๆ ไปโผล่ตรงถนนพหลโยธินได้ค่ะ

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ :การเดินทางด้วยรถสาธารณะในปัจจุบันยังไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ เพราะตัวโครงการตั้งอยู่ในซอยที่ไม่มีรถโดยสารขับผ่าน ต้องเดินออกมาบนถนนหลัก รังสิต – นครนายกถึงจะมีรถ taxi ผ่านไปมา หรือจะเดินต่อมาอีกประมาณ 40 เมตร ก็จะเจอป้ายรถเมล์ โดยจะมีรถเมล์สาย 187, 188, 523, 538 ค่ะ

แต่ในอนาคตการเดินทางด้วยรถสาธารณะจะสะดวกสบายขึ้น โดยจะมี รถไฟฟ้าสายสีแดง (ช่วงบางซื่อ-รังสิต) ซึ่งกำลังก่อสร้างอยู่ปัจจุบัน สถานีใกล้ที่สุดคือ สถานีรังสิต ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2561 ซึ่งจะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า สายสีแดงอ่อน ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน

และในอนาคต หากรถไฟฟ้า Airport Link สร้างมาถึงสนามบินดอนเมืองก็สามารถเปลี่ยนรถ ที่ดอนเมือง ไปยังสนามบินสุวรรณภูมิได้ และสถานี Interchage ในอนาคตอีกสถานีนึงนั่นก็คือ สถานีหลักสี่ ค่ะ ซึ่งสามารถเปลี่ยนไป รถไฟฟ้าสายสีชมพู (ช่วงแคราย-มีนบุรี) และ Airport Link ในอนาคต ชื่อสถานีหลักสี่เหมือนกัน คาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2563-2564

การออกแบบโครงการและวัสดุ : โครงการ ชีวารมย์ รังสิต – ดอนเมือง เป็นโครงการบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด 2 ชั้น ที่มีความเป็นส่วนตัวสูงเพราะมีแค่ 81 ยูนิตเท่านั้น ในพื้นที่ทั้งหมดกว่า 15 ไร่

ส่วนวัสดุที่ได้ถือว่ากลางๆ เหมาะสมกับราคาเริ่มต้น 8.89 ล้านบาทค่ะ โครงสร้างบ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก พื้นสำเร็จรูป, ผนังฉาบปูนเรียบ ทาสี, พื้นลานจอดรถคอนกรีตขัดเรียบ, พื้นในบ้านชั้นล่างปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ 60x 60 ซม., พื้นชั้น 2 ปูด้วยลามิเนตหนา 12 มม., ส่วนระเบียงคอนกรีตขัดเรียบ, ประตูทางเข้าหลักและหน้าต่างได้บานกรอบอลูมิเนียมสีดำ กระจกเขียว, ประตูภายในได้บาน HDF กรุผิว PVC, บันไดโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก, ได้ Shower Box มาในห้องอาบน้ำ Master Bedroom, สุขภัณฑ์ของ American Standard และ Mogen

สิ่งอำนวยความสะดวก :โครงการทำส่วนกลางมาให้ครบครันดี มีทั้งส่วนสวนสาธารณะและ Club House ขนาด 390 ตร.วา ภายในพื้นที่ Club House มีสระว่ายน้ำ ขนาด 5 x 20 เมตร ลึก 1.20 เมตร แยกสระเด็กสระผู้ใหญ่, ห้องน้ำ, Fitness และห้องเอนกประสงค์

ส่วนระบบรักษาความปลอดภัยจะมีใช้ Key Card Access ที่ประตูทางเข้าโครงการหลักมีรปภ. 24 ชม. ถนนหลักกว้าง 12 เมตร ถนนในซอยย่อยกว้าง 8 เมตร


 

คะแนน

ทำเลที่ตั้งโครงการ 8.0 อยู่ในซอยมีความสงบมีความเป็นส่วนตัวสูง เหมาะกับการอยู่อาศัย ความอุดมสมบูรณ์ในวงกว้างสูง
การเดินทางใช้รถ 8.5 เดินทางเข้าออกเมืองสะดวก เชื่อมกับถนนหลายเส้น แต่รถอาจจะติดมากหน่อย
การเดินทาง ไม่ใช้รถ 7.0 ต้องเดินออกมาหน้าปากซอยในระยะประมาณ 180 เมตร จะอออกมาถึงถนนใหญ่จึงสามารถเรียก Taxi พี่วิน และรถเมล์ได้ ในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสถานีรังสิต แต่ก็ต้องนั่ง Taxi หรือพี่วินไปที่สถานีก่อนอยู่ดี
บ้านและวัสดุ 8.0 ตัวบ้านเหมาะกับคนที่ชอบบ้านโปร่งๆ การจัดพื้นที่ในบ้านมาเหมาะสมลงตัวดี วัสดุกลางๆเหมาะสมกับราคาทำเลแถบนี้
สิ่งอำนวยความสะดวก 7.75 ส่วนกลางของโครงการนี้ให้มาครบถ้วน พอใช้
ความคุ้มค่ากับราคา 8.0 เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางถึงครอบครัวขนาดใหญ่ ผู้ที่ต้องการความสงบเป็นส่วนตัว เน้นการใช้งานรถยนต์เป็นหลัก
คะแนนรวมเฉลี่ย 7.78 ดี

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

TEL : 094-341-9888

Website : www.chewathai.com

หากท่านเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ โปรดกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

หากท่านมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

แสดงความคิดเห็น