โพสโดย : pure | วันที่ : 21 February 2017
หมวดหมู่ : EP, Pruksa พฤกษา, ทาวน์โฮม / ทาวน์เฮ้าส์, ทาวน์โฮม ปทุมธานี, ทาวน์โฮม พฤกษา Pruksa, ทาวน์โฮม อำเภอคลองหลวง, รีวิว ทาวน์โฮม

EP.716 รีวิว บ้านพฤกษา ไพร์ม รังสิต – คลอง 3 Bann Pruksa Prime Rangsit – Klong 3

 Pruksa Prime Rangsit - Klong 3

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน Homenayoo.com ทุกท่าน วันนี้เราจะพามาชมโครงการ บ้านพฤกษา ไพร์ม รังสิต-คลอง 3 จาก พฤกษา เรียลเอสเตท  เป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ หน้ากว้าง 5.7 เมตร พร้อมวัสดุมาตรฐานบ้านเดี่ยว ตั้งอยู่ที่ ถนนเลียบคลองสาม เดินทางสะดวกติดกับถนนเส้นหลักทั้งถนนวงแหวนรอบนอกตะวันออก ทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ และถนนรังสิต-นครนายก ราคาเริ่มต้น 1.7 ล้านบาท

โครงการอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมากมาย เช่น ห้างสรรพสินค้าบื๊กซีคลองสาม โรงพยาบาลเอกปทุม ตลาดรังสิต โรงเรียนโชคชัยรังสิต ฯลฯ

วันนี้เราจะพาไปชมทำเลสภาพแวดล้อม รายละเอียดโครงการ บ้านตัวอย่าง เลื่อนลงไปชมด้านล่างกันได้เลยค่ะ;)

ชื่อโครงการ บ้านพฤกษา ไพร์ม รังสิต-คลอง 3 Bann Pruksa Prime Rangsit-Klong 3
เจ้าของโครงการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) Pruksa
ลักษณะโครงการ ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.7 เมตร
พื้นที่โครงการ 41-2-05.6 ไร่
จำนวนบ้าน 446 ยูนิต
พื้นที่ใช้สอย ประมาณ 98 ตร.ม.
เนื้อที่บ้าน เริ่มต้น 17.4 ตร.วา.
จำนวนห้อง 2 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ, 1 ห้องอเนกประสงค์
ที่จอดรถทั้งหมด 1 คัน
โซน ปทุมธานี
ขนส่งสาธารณะ
 • ใกล้ถนนวงแหวนรอบนอกตะวันออก
 • ใกล้ทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์
 • ใกล้ถนนรังสิต-องครักษ์
รถโดยสารที่ผ่าน 187, 523, 188, 538
ที่ตั้ง ถนนเลียบคลอง 3 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี
กำหนดการ เปิดลงทะเบียน พ.ย. 2559
ปีที่สร้างเสร็จ รอข้อมูลจากโครงการ
ราคา เริ่มต้น 1.7 ล้านบาท
ค่าส่วนกลางและกองทุน ค่าส่วนกลาง ตร.วา ละ 30 บาท/เดือน (ชำระล่วงหน้า 2 ปี)
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 • ห้างสรรพสินค้า
 • ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต : 7.5 ก.ม.
 • บิ๊กซี คลองสาม : 2.4 ก.ม.
 • เทสโก้ โลตัส รังสิต : 9.1 ก.ม.
 • เทสโก้ โลตัส คลองสี่ : 5.8 ก.ม.
 • แม็คโคร : 9.6 ก.ม.

 • ตลาด
 • ตลาดรังสิต : 8.3 ก.ม.
 • ตลาดไท : 13.1 ก.ม.
 • ตลาดไอยรา : 10.9 ก.ม.
 • ตลาดสี่มุมเมือง : 11.4 ก.ม.

 • สถานศึกษา
 • ม.ธรรมศาสตร์ : 17.2 ก.ม.
 • ม.กรุงเทพ : 17.4 ก.ม.
 • ม.เทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี : 13.4 ก.ม.
 • รร.โชคชัย รังสิต : 4.3 ก.ม.
 • รร.แก้วสว่างวิทยา : 5.6 ก.ม.
 • รร.วนิษา : 5.1 ก.ม.
 • รร.อุดมวิทยา : 4.6 ก.ม.

 • โรงพยาบาล
 • รพ.เปาโล รังสิต : 6.8 ก.ม.
 • รพ.เอกปทุม : 3.2 ก.ม.
 • รพ.แพทย์รังสิต : 12.8 ก.ม.
สิ่งอำนวยความสะดวก
 • สวนสาธารณะ
 • เข้า-ออกโครงการระบบ Auto Access Card
 • กล้องวงจรปิด
 • ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.
จุดเด่นของโครงการ “บ้านพฤกษา ไพร์ม รังสิต-คลอง 3″ ทาวน์โฮม 2 ชั้น บนที่สุดแห่งทำเลทอง ใกล้ ถนนรังสิต-นครนายก ภายในตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอยแยกเป็นสัดส่วน สามารถใช้ได้จริงในทุกตร.ม. ราคาเริ่มต้น 1.7 ล้านบาท

:::: ที่ตั้งโครงการ ::::

ถนนเลียบคลอง 3 (ติดปากซอยคลองสาม 1/2) ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

พิกัด GOOGLE MAP : 14.011154,100.663808
แผนที่จริง_PK115__1145x444
แผนที่จากทางโครงการ
map_PP_rangsit_KL3-01
ทำเล โครงการ บ้านพฤกษา ไพร์ม รังสิต-คลองสาม ตั้งอยู่บน ถนนเลียบคลองสาม ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งสามารถเดืนมางมาได้ทั้งจาก ถ.รังสิตนครนายก และ ถ.คลองหลวง ค่ะ แต่จะอยู่ค่อนไปทางฝั่งรังสิตมากกว่า พื้นที่ติดกับ ซ.คลองสาม 1/2 ตรงข้ามกับ ซ.คลองสาม 1/7 ค่ะ โดยถนนเลียบคลองสามนี้เป็นทำเลที่อยู่กึ่งกลางระหว่างถนนกาญจนาภิเษก และดอนเมืองโทลเวย์ ซึ่งเชื่อมกับดินแดง และสามารถวิ่งออกทางพิเศษศรีรัช เพื่อเข้าสู่ตัวเมืองกทม.ได้ ทำให้การเดินทางเข้า-ออกเมืองด้วยรถยนต์ส่วนตัวนั้นสะดวกสบายค่ะ

ทำเลโครงการอยู่ในย่านรังสิตซึ่งเป็นย่านที่เชื่อมต่อกับภาคเหนือและภาคอีสานของไทย ถึงแม้ส่วนใหญ่ในอดีตจะเป็นหมู่บ้านที่อยู่อาศัยในแนวราบ ซึ่งตอนนี้จะอยู่ใกล้กับโรงงานอุตสาหกรรมหลายแห่งทั้งนิคมอุตสาหกรรมนวนคร นิคมไฮเทค นิคมอุตสาหกรรมบางกะดี อีกทั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่หลายแห่งด้วยกัน เช่น มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต และมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เป็นต้น ซึ่งมีนักศึกษากว่าแสนคนอาศัยอยู่

ปัจจุบันย่านนี้จึงมีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องค่ะ เนื่องจากเป็นย่านที่ผู้อยู่อาศัยมีกำลังซื้อสูง โครงการหมู่บ้านจึงขึ้นหลายแห่ง อีกทั้งโครงการห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่อย่าง Central M และ Mega รังสิต ที่เป็นโครงการในอนาคต และห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยตอนนี้ นั่นก็คือฟิวเจอร์พาร์ครังสิต และ Zpell นั่นเองค่ะ ซึ่งถนนเลียบคลองสาม นั้นเป็นเส้นที่ตัดกึ่งกลางระหว่างสาธารณูปโภคหลักๆตัวเมืองใหม่รังสิตในระยะพอดีๆ

การเดินทางด้วยรถยนต์ หากดูจากแผนที่ด้านบนจะเห็นว่าตัวโครงการ อยู่ห่างจาก ถนนรังสิต-นครนายก 1.7 กิโลเมตร เท่านั้น ซึ่งถือว่าอยู่ในโซนตัวเมืองรังสิตมากกว่าและสามารถทะลุออกสู่ ถนนบางขันธ์-คลองหลวง 6.7 กิโลเมตร ค่ะ เพราะฉะนั้นการเดินทางโดยหลักจะอยู่ในโซนรังสิตเสียมากกว่า ซึ่งสามารถเดินทางเชื่อมต่อไปในโซนติวานนท์(แยกบ้านกลาง) และจังหวัดนครนายกได้
โดยโซนที่สำคัญจะอยู่ที่แยกต่างระดับรังสิต หรือบริเวณ ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต ที่เป็นแยกเชื่อมต่อกับดอนเมืองโทลเวย์ และถนนพหลโยธิน สามารถวิ่งเข้าตัวเมืองกทม.ในโซนดินแดง-พระราม 9 ได้ อีกทั้งอยู่ห่างจาก ถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก ในระยะทางพอๆกันเลย ซึ่งเป็นอีกเส้นทางหลักสำหรับวิ่งเข้าตัวเมืองกทม. ไปยังโซนบางนา อีกทางหนึ่งค่ะ ซึ่งทางด่วนนี้เชื่อมต่อกับ ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ที่ด่านจตุโชติ อีกด้วย
จุดขึ้นทางด่วน

map_PP_rangsit_KL3-05

จากแผนที่ข้างบนคือจุดขึ้นทางด่วนถนนกาญจนาภิเษกเพื่อมุ่งหน้าบางนา และบางปะอินค่ะ จากคลองสาม วิ่งออกไปจะเป็นเส้นทางบังคับลอดใต้สะพานมุ่งหน้าฟิวเจอร์พาร์ค ให้กลับรถค่ะ จุดขึ้นวงแหวนกาญจนามุ่งหน้าบางปะอิน จะถึงก่อนบางนา อยู่ทางซ้ายมือ

map_PP_rangsit_KL3-04

ส่วนจากโครงการวิ่งออกเส้นรังสิตนครนายกตรงไปก็จะเจอจุดขึ้นทางด่วนโทลเวย์ด้านซ้ายมือค่ะ จากโครงการใช้เวลาประมาณ 5 นาทีเท่านั้น หรือจากทางแยกนั้นให้สังเกต ป้ายอยุธยา-สระบุรี ก็จะสามารถวิ่งขึ้นเส้นพหลโยธินไปทางเหนือมุ่งหน้าสู่เชียงราก-ม.ธรรมศาสตร์ได้

map_PP_rangsit_KL3-02
ความอุดมสมบูรณ์ สาธารณูปโภคในระยะเดินนั้นไม่มีอะไรเท่าไหร่ค่ะ ส่วนใหญ่เป็นร้านช่างและร้านแต่งรถ ก็พอมีร้านขายของชำและร้านอาหารอยู่บ้าง แต่ก็ไม่น่าเป็นห่วงมากเพราะถนนเลียบคลองสาม ถือเป็นถนนที่ประกอบด้วยสาธารณูปโภคครบครันค่ะ มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่อย่าง Big C และมีตลาดอยู่หลายแห่งค่ะ เช่น ตลาดไทยสมบูรณ์, ตลาดพาเจริญ, ตลาดชัยไพรินศิริ รวมถึงโรงเรียนอีกด้วย ในขณะที่บรรยากาศยังเป็นโซนที่อยู่อาศัยแต่ก็มีอาคารพาณิชย์และร้านค้าเป็นช่วงๆ มีหมู่บ้านอยู่หลายแห่งส่วนใหญ่จะเป็นอาคารแนวราบสูงไม่เกิน 5 ชั้นอาคารพาณิชย์และโกดังสินค้าสลับกันไป ส่วนสาธารณูปโภคที่ดูจะเป็นตัวเมืองมากกว่าจะอยู่ที่เส้นรังสิต-นครนายก ประกอบด้วย Hyper Market หลายแห่งเช่น เพียวเพลสรังสิต เทสโก้โลตัสคลอง 4, M Park และ Tara Avenue ค่ะ รวมถึงอื่นๆ เช่น รพ.เอกปทุม, รร.โชคชัยรังสิต, สวนสนุก Dream World และตลาดพระรูป
ส่วนโซนบางขันธ์-คลองหลวง ก็มี Community Mall เปิดใหม่ชื่อว่า Whizio ที่บริเวณปากซอยฝั่งมุ่งหน้าไปทาง ม.ธรรมศาสตร์ค่ะ ข้างๆกันก็จะเป็นปั๊มน้ำมันปตท มีเซเว่นอีเลฟเว่น และคาเฟ่อเมซอน ส่วนฝั่งตรงข้ามจะเป็นอาคารพาณิชย์ และร้านค้าเรื่อยๆยาวไปจนถึง ม.ธรรมศาสตร์ เลยค่ะ บริเวณตรงข้ามวัดพระธรรมกายมี Botany The Lifestyle Mall อยู่ห่างจากโครงการประมาณ 3 กม. เท่านั้น ถัดไปก็จะเป็น Makro คลองหลวง, เทสโก้โลตัสคลองหลวง และตลาดไท ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับ ม.ธรรมศาสตร์นั่นเองค่ะ ตัวโครงการอยู่ห่างจากนิคมอุตสาหกรรมนวนครประมาณ 10 กิโลเมตร
การเดินทางด้วยรถสาธารณะ และรถไฟฟ้า
map_PP_rangsit_KL3-01-01-01
เนื่องจากโซนรังสิตคลองสามนั้นยังไม่มีโครงการรถไฟฟ้าวิ่งผ่าน แต่โครงการก็อยู่ไม่ไกลจาก รถไฟฟ้าสายสีแดง (ช่วงบางซื่อ-รังสิต) ซึ่งกำลังก่อสร้างอยู่ปัจจุบัน โดยใช้บางส่วนของตอม่อโฮปเวลเดิม
สถานีใกล้ที่สุดคือ สถานีรังสิต (9 กม.) คาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2561 ซึ่งจะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า สายสีแดงอ่อน ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน
การเดินทางโดยรถสาธารณะนั้นเนื่องจากภายในซอยมีหมู่บ้านอยู่หลายแห่งค่ะจึงมีรถสาธารณะวิ่งอยู่ตลอดทางทางวินมอเตอร์ไซค์และแท็กซี่ก็พอจะมีวิ่งเข้ามาเหมือนกัน มีรถสองแถวสีเขียววิ่งมาที่ปากซอยคลองสาม บริเวณปากฝั่งรังสิตนครนายกซอยมีรถตู้ ซึ่งสามารถต่อรถไฟที่ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต หรือม. ธรรมศาสตร์หลายสายค่ะ และสามารถขึ้นได้ทั้งสองฝั่งเนื่องจากมีสะพานลอยบริเวณปากซอยคลอง 3 ถึงแม้จะอยู่ไกลจากโครงการสักหน่อยแต่เรื่องการต่อรถก็ไม่ได้ลำบากอะไรมาก ปัจจุบันการต่อรถไปขึ้นรถไฟฟ้าคงต้องนั่งรถตู้ ไปอนุสาวรีย์แล้วค่อยไปต่อรถนะคะแต่หากรถไฟฟ้าสายสีแดงสร้างเสร็จแล้วก็คงจะสะดวกสบายขึ้นอีกเยอะเลย

:: รถเมล์สายที่ผ่าน ::

187, 523, 188, 538


:::: การเดินทางสู่โครงการ ::::

map_PP_rangsit_KL3-01-01-01-01-01

วันนี้ทีมงาน Homenayoo มีภาพการเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวมาให้ชมกันค่ะ เส้นทางตาม ลูกศรสีแดง โดยเริ่มเดินทางจาก

ถนนกาญจนาภิเษก > ถนนรังสิต-นครนายก > ถนนเลียบคลองสาม > บ้านพฤกษา ไพร์ม รังสิต-คลอง3

carcambaranee1-01

การเดินทางในวันนี้เริ่มต้นจากถนนกาญจนาภิเษก วงแหวนตะวันออกบริเวณแยกต่างระดับลำลูกกา

carcambaranee1-02

เมื่อเลย ทางออกลำลูกกา ผ่านแยกต่างระดับลำลูกกาก็จะผ่านด่านธัญบุรีค่ะ ค่าผ่านทางด่านนี้เท่ากับ 30 บาท

carcambaranee1-03

เมื่อเลยด่านธัญบุรีมาแล้วก็จะเจอ ป้ายรังสิตนครนายก ค่ะ ให้ชิดซ้ายตามป้าย

carcambaranee1-04

เมื่อชิดซ้ายมาแล้วให้ชิดซ้ายอีกทีตามป้ายรังสิต-นครนายก

carcambaranee1-05

วิ่งตามป้ายรังสิตไปเรื่อยๆเลยค่ะ

carcambaranee1-06

มาถึงป้ายรังสิตสุดท้าย ให้วิ่งตามป้าย แล้วเลี้ยวซ้าย ออกสู่ ถ.รังสิต-นครนายก

carcambaranee1-07

ขณะนี้เราอยู่บน ถนนรังสิต-นครนายก มุ่งหน้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ให้ตรงไปเรื่อยๆ ด้านขวามือก็จะผ่าน Tesco Lotus รังสิตคลอง 4

carcambaranee1-08

เมื่อเลยโลตัสมา ก็จะเจอกับทางเข้าสวนสนุกดรีมเวิลด์ด้านซ้ายมือ

carcambaranee1-09

เลยสวนสนุกดรีมเวิลด์มาก็จะเจอกับ มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ

carcambaranee1-10

ด้านขวามือขวามือก็จะเจอกับ Tara Avenue และ M Park รังสิต

carcambaranee1-11

เลย M Park รังสิตมาหน่อยจะเป็นทางเข้า ถ.เลียบคลอง 3 ด้านขวามือค่ะ เดี๋ยวเราจะไปกลับรถมากัน

carcambaranee1-12

ชิดขวาไว้ กลับรถบริเวณศูนย์โตโยต้า และนิตยาไก่ย่าง

carcambaranee1-13

ตอนนี้เรากลับรถมาแล้วค่ะก็จะผ่าน เพียวเพลส ด้านซ้ายมือ ถัดไปเป็นฟอร์ดรังสิต

carcambaranee1-14

ให้ชิดซ้ายไว้ค่ะสังเกตป้ายบิ๊กซี และ โครงการหมู่บ้านภัสสร4 ด้านซ้ายมือ ทางเลี้ยวเข้าซอยเลียบคลองสาม จะอยู่ถัดจากหมู่บ้าน เลี้ยวซ้ายเข้าไปเลยค่ะ บริเวณนี้จะมีรถตู้ซึ่งสามารถนั่งไปอนุสาวรีย์ได้

map_PP_rangsit_KL3-01-02

จากแผนที่ด้านบน ตอนนี้เราอยู่ที่ปากซอยถนนเลียบคลองสาม บริเวณถนนรังสิต-นครนายกนะคะ จากจุดนี้วิ่งไปตาม ลูกศรสีม่วง อีก 1.7 กิโลเมตร ก็จะเจอโครงการอยู่ด้านขวามือ

carcambaranee1-15

ตอนนี้เราอยู่บน ถนนเลียบคลองสาม ค่ะ ระหว่างทางก็จะผ่านกับอาคารพาณิชย์ ซึ่งมีร้านซักแห้งร้านขายอาหารสัตว์และร้านค้าอื่น ๆ อีกมากมาย

car_Pprime_rangsitKL3-01

ผ่านปั๊มน้ำมัน Esso ด้านซ้ายมือ

car_Pprime_rangsitKL3-03

ก่อนถึงโครงการจะเจอกับ Inizio2 ด้านขวามือค่ะ

car_Pprime_rangsitKL3-04

เลยมาอีกนิดก็จะเจอกับสะพานทางเข้าโครงการของเราอยู่ทางด้านขวามือ สามารถเลี้ยวขึ้นสะพานไปได้เลยค่ะ หรือจะเข้าที่ซ.คลองสาม 1/2 ก็ได้ มีอีกประตูนึง สำหรับประตูนั้นจะมีป้อมยาม
IMG_0201
ภาพมุมมองเมื่อเลี้ยวขึ้นสะพานข้ามคลองสาม สู่โครงการ
IMG_0204
ถึงแล้วค่า โครงการ บ้านพฤกษา ไพร์ม รังสิต-คลองสาม

สรุปแยก และ ถนนสำคัญรอบโครงการ

map_PP_rangsit_KL3-01-02

 • ถ.รังสิต-นครนายก : 1.7 ก.ม.
 • ถ.บางขันธ์-คลองหลวง : 6.1 ก.ม.
 • ถ.กาญจนาภิเษก(วงแหวนตะวันออก) :6 ก.ม.
 • ดอนเมืองโทลล์เวย์/ถ.พหลโยธิน : 7.8 ก.ม.
 • ถ.รังสิต-ปทุมธานี : 8.2 ก.ม.
 • ถ.ลำลูกกา : 4.8 ก.ม.
 • ถ.วิภาวดี-รังสิต : 8.5 ก.ม.

สรุปสถานที่สำคัญรอบๆโครงการ
map_PP_rangsit_KL3-01-01
 • Future Park รังสิต / Zpell : 7.5 ก.ม.
 • Major รังสิต : 10.3 ก.ม.
 • Whizio : 6.8 ก.ม.
 • Botany Life style Mall : 8.8 ก.ม.
 • Pure Place : 3.9 ก.ม.
 • Central M (โครงการ) : 11 ก.ม.
 • Mega รังสิต(โครงการ) : 8.2 ก.ม.
 • ไทวัสดุ รังสิต : 11.3 ก.ม.
 • บุญถาวร รังสิต : 12.5 ก.ม.
 • เซียร์รังสิต : 11.4 ก.ม.
 • บิ๊กซี รังสิตคลอง 3 : 3 ก.ม.
 • Tara Avenue : 2.7 ก.ม.
 • ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต : 17.2 ก.ม.
 • ม.กรุงเทพ : 17.4 ก.ม.
 • ม.นอร์ท กรุงเทพ รังสิต : 5.7 ก.ม.
 • ม.ราชมงคลธัญบุรี : 13.4 ก.ม.
 • ม.อีสเทิร์น เอเชีย : 10.8 ก.ม.
 • รร.สารสาสน์วิเทศคลองหลวง : 6 ก.ม.
 • รร.สิวลี 2 : 2.7 ก.ม.
 • รร.โชคชัย รังสิต : 8 ก.ม.
 • รร.แก้วสว่างวิทยา : 5.6 ก.ม.
 • รร.วนิษา : 5.1 ก.ม.
 • รร.อุดมวิทยา : 4.6 ก.ม.
 • วัดพระธรรมกาย : 12.8 ก.ม.
 • พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ : ก.ม.
 • วัดเกิดการอุดม : 11.8 ก.ม.
 • ตลาดไทยสมบูรณ์ : 4.5 ก.ม.
 • ตลาดพระยาสมาน : 2.5 ก.ม.
 • ตลาดไท : 13.1 ก.ม.
 • ตลาดสี่มุมเมือง : 11.4 ก.ม.
 • Dream World : 4.5 ก.ม.
 • รพ.เอกปทุม : 3.2 ก.ม.
 • รพ.เปาโลรังสิต : 6.8 ก.ม.
 • รพ.ปทุมเวช : 10.2 ก.ม.
 • รพ.ธัญญารักษ์ : 8.6 ก.ม.
 • รพ.แพทย์รังสิต : 12.8 ก.ม.
 • รพ.ธัญบุรี : 9 ก.ม.
 • รพ.กรุงสยามเซนต์คาร์ลอส : 15.8 ก.ม.

:::: สภาพแวดล้อมรอบโครงการ ::::
map_PP_rangsit_KL3-03
เราจะพาไปชมภาพถ่ายสภาพแวดล้อมรอบโครงการกันนะคะ ให้ดูแผนที่ด้านบนกันก่อนให้เห็นว่าโครงการมีพื้นที่ติดกับ ซ.คลองสาม 1/2 ซึ่งเป็นซอยชุมชนบ้านพักอาศัยดั้งเดิมอยู่แล้วค่ะ ทางเข้าโครงการสามารถเข้าได้สองทาง คือ จาก ถ.เลียบคลองสาม และ ซ.คลองสาม 1/2
 • ทิศเหนือ ติดกับ ชุมชนซอยคลองสาม 1/2 , ที่ดินเปล่า, Inizio
 • ทิศใต้ ติดกับ Inizio2
 • ทิศตะวันออก ติดกับ คลองสาม, ถนนเลียบคลองสาม ตรงข้ามกับ ซ.คลองสาม1/7
 • ทิศตะวันตก ติดกับ ถนนภาระจำยอม, ที่ดินเปล่า
IMG_0189
จากทางเข้าโครงการ ฝั่งติด ถ.เลียบคลองสาม มองไปยังฝั่งตรงข้าม ก็จะเจอกับซุ้มร้านค้า และบ้านพักอาศัยดั้งเดิมสูง 1-2 ชั้น
IMG_0196
สภาพแวดล้อมฝั่ง ถ.เลียบคลองสาม มุ่งหน้ารังสิต-นครนายก หน้าโครงการริมคลองสาม มีซุ้มสำหรับรอรถประจำทางอยู่ด้วยค่ะ เดินออกมาใกล้นิดเดียว
IMG_0194
สำหรับฝั่งตรงข้ามก็จะมีทั้งร้านขายของเก่า ร้านตัดผมชาย และ ซ.คลองสาม 1/7
IMG_0200
สภาพแวดล้อมฝั่ง ถ.เลียบคลองสาม มุ่งหน้าคลองหลวงค่ะ เป็นย่านที่อยู่อาศัยทั้งสิ้น แต่ก็ไม่ได้เงียบจนเกินไปนะ เพราะยังติดถนนใหญ่อยู่ และเรียกได้ว่าเป็นเส้นทางลัดที่ถนนดี ขับรถสะดวก สำหรับวิ่งตัดไปคลองหลวงได้ดีอีกทาง
IMG_0207
เดินเลยสะพานทางเข้าโครงการเมื่อสักครู่มาหน่อยก็จะเจอกับ ซ.คลองสาม 1/2 สามารถขับรถเลี้ยวขวาเข้าไปได้ค่ะ
IMG_0208
16831273_1787721764884173_1634716387_n
วิ่งขึ้นสะพานไปเลย เมื่อลงสะพาน ผ่านบ้านพักอาศัยจะเจอกับทางเข้าโครงการอีกจุดหนึ่งทางด้านขวามือ
IMG_0187
จากสะพาน ซ.คลองสาม1/2 มองไปให้เห็นสะพานส่วนบุคคลของโครงการบ้านพฤกษา ซึ่งเป็นทางเข้าติดถนนเลียบคลองสามเมื่อสักครู่
16809433_1787722484884101_1873282761_n
ถ้ามองไปอีกฝั่งก็จะเจอกับโครงการ Inizio 1
IMG_0210
สำหรับ ซ.คลองสาม 1/2 รถบรรทุก หรือรถที่สูงเกิน 2 เมตร ไม่สามารถผ่านได้นะคะ
IMG_0211
IMG_0212IMG_0213
โครงการอยู่ลึกจากปากซอยประมาณ 80 เมตร ด้านขวามือที่เห็นไกลๆ สองฝั่งข้างทางก็จะเป็นบ้านพักอาศัยส่วนบุคคลค่ะ
IMG_0214
IMG_0218
ถึงแล้วค่า ซุ้มทางเข้าหลักอีกจุดหนึ่งของโครงการ เป็นซุ้มขนาดใหญ่ มีป้อมยามประจำ
IMG_0223
IMG_0222
ฝั่งตรงข้ามโครงการจากซุ้มป้อมยามเมื่อสักครู่เป็นบ้านพักอาศัยสูง 2 ชั้น
IMG_0220
เลยไปหน่อยพื้นที่ข้างเคียงโครงการก็จะเป็นพื้นที่ส่วนบุคคลของชุมชนบ้านพักอาศัยภายในซอย

:::: ตัวโครงการ ::::

map_PP_rangsit_KL3-03

มาเจาะกันที่ตัวโครงการกันค่ะ บ้านพฤกษา ไพร์ม รังสิต-คลอง3 มีพื้นที่ทั้งหมด 41-2-05.6 ไร่ จำนวน 446 ยูนิต โดยมีแบบบ้านทั้งหมด 1 แบบ คือ บ้าน Pinus A ซึ่งเราจะพาไปชมกันในหัวข้อถัดไปค่ะ
สำหรับที่นี่พื้นที่ส่วนกลางจะเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ไม่มีคลับเฮ้าส์ เข้า-ออกโครงการด้วยระบบ Auto Access Card โดยมีทางเข้า 2 ทาง คือ จาก ถ.เลียบคลองสาม, ซ.คลองสาม1/2 สำหรับโครงการหมู่บ้านในโซนรังสิตทั้งหมดส่วนใหญ่ก็จะเป็นที่ดินรูปทรงเส้นก๋วยเตี๋ยวค่ะ และมีถนนหลักกว้าง 16 เมตรผ่าตัดกลาง ย่าวประมาณ 1.2 กม. สำหรับสวนสาธารณะส่วนกลางหลักของโครงการจะมีอยู่จุดเดียว อยู่ห่างจากปากทางเข้าหลักเข้ามาภายในโครงการประมาณ 400 เมตร หรือประมาณ 1/3 ของความยาวถนนทั้งหมด ซึ่งผู้ที่อาศัยในยูนิตท้ายโครงการคงจะมีระยะทางสักหน่อยนะคะถ้าจะมาใช้งานสวน แต่ก็ได้เรื่องความเงียบสงบไป

:::: ภายในโครงการ ::::

หน้าโครงการ และ ป้อมยาม

IMG_0227
ชมรายละเอียดกันไปหมดแล้ว คราวนี้มาชมภาพบรรยากาศสภาพแวดล้อมจริงของโครงการกันบ้างค่ะ เริ่มต้นจากป้อมยามทางเข้าเลย เป็นถนนขนาดใหญ่กว้างถึง 16 เมตร ข้างๆเป็นสวนหย่อมเล็กๆสวยงาม
IMG_0224
ป้ายโครงการ “บ้านพฤกษา” สีน้ำตาลโดดเด่นมากค่ะ
IMG_0228
ทางเข้าหน้าป้อมยาม แบ่งเป็นถนน 2 ฝั่ง มีไม้กระดกกั้นทั้งสองฝั่งค่ะ
IMG_0232
มีพี่ยามคอยดูแลอยู่ตลอดเลย ฝ้าเพดานป้อมยามทำเป็นระแนงไม้ สีโทนอบอุ่น
IMG_0229IMG_0230
ทางเข้าออกใช้ระบบคีย์การ์ด ลูกบ้านสามารถแตะเองได้เลยค่ะ ส่วนบุคคลภายนอกจะต้องแลกบัตรกับพี่ๆรปภ. ก่อน ถึงจะเข้าโครงการได้นะคะ มีระบบกล้องวงจรปิดเพิ่มความปลอดภัยค่ะ
IMG_0233
ภาพมุมมองจากในโครงการไปยังด้านหลังของป้อมยามค่ะ พื้นแสตมป์กรีตทั่วบริเวณทางเข้า แบ่งโซนทางเข้ากับถนนในหมู่บ้านสวยดี
IMG_0236
ถัดจากป้อมยามเข้ามาก็เป็นถนนหลักภายในโครงการกว้าง 16 เมตร
IMG_0235
มองไปด้านข้างซ้ายมือ เป็นพื้นที่กำลังก่อสร้างโครงการในอนาคตอยู่
IMG_0237
หากมองไปด้านขวามือก็จะมุ่งหน้าออก ถ.เลียบคลองสาม ซึ่งมียูนิตบางส่วนสร้างเสร็จแล้ว
IMG_0238
และอาคารสำนักงานขาย, บ้านตัวอย่าง อยู่ทางด้านขวามือติดป้อมยามของเราค่ะ
IMG_0239
ทางเข้าออกที่ 2 ของโครงการค่ะ เป็นถนน 2 เลน กว้าง 16 เมตร
IMG_0240
มองจากด้านนอกทางออกที่ 2 เข้าในโครงการค่ะ มีพี่ยามคอยดูแลอยู่ทางขวามือ
IMG_0242
ถัดจากทางเข้าออกที่ 2 เข้ามาด้านในโครงการเป็นถนนหลัก 16 เมตร ด้านซ้ายเป็นบ้านตัวอย่าง
ด้านขวาเป็นบ้านพักอาศัยค่ะ
IMG_0243
เข้ามาในซอยแรก จะเจอกับบ้านตัวอย่างมาตรฐานส่งมอบ ถนนกว้าง 8 เมตร มีที่จอดรถอยู่ด้านหน้า จอดได้ประมาณ 10 คัน
IMG_0244
พื้นลานจอดรถจะป็นอิฐบล็อกปูหญ้า เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้โครงการ ด้านหน้าเป็นสวนหย่อม แลดูสดชื่นสบายตาค่ะ
IMG_0248
มีป้ายบอกทางไปสำนักงานขายตั้งแต่ทางเข้าเลยค่ะ ไม่ต้องกลัวหลง
IMG_0398
IMG_0399
ภาพบรรยากาศมุมสูงจากบ้านตัวอย่า่ง มองออกไปยังถนนเลียบคลองสาม

:::: House Type และ บ้านตัวอย่าง ::::
ชมพื้นที่ทั่วโครงการแล้ว คราวนี้มาชมในส่วนของตัวบ้านกันได้เลยค่ะ

IMG_0249

โครงการมีบ้านทั้งหมด 1 แบบ ด้วยกันค่ะ นั่นก็คือ

 • แบบบ้าน Pinus A
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.7 เมตร
 • เนื้อที่บ้าน เริ่มต้น 17.4 ตร.วา.
 • พื้นที่ใช้สอย ประมาณ 98.00 ตร.ม.
 • ขนาด 2 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ, 1 ห้องอเนกประสงค์, ที่จอดรถ 1 คัน

NP09-FINAL

ชมผังพื้นกันก่อนที่จะไปชม ภาพบ้านตัวอย่างกันนะคะ เป็นบ้านที่มีห้องเก็บของจากโรงจอดรถ และมี 3 ห้องนอนด้านบน

แบบบ้าน Pinus A : 98 ตร.ม.

IMG_0260

บ้านมาตรฐานและโรงจอดรถ

IMG_0246

ไปชมบ้านมาตรฐานส่งมอบกันก่อนนะคะ เพื่อจะให้เห็นโรงจอดรถจริงๆที่จะได้ก่อนที่จะไปชมบ้านตัวอย่างกัน ให้เห็นฟังก์ชันภายใน ภาพนี้คือหน้าบ้านจริงที่เราจะได้ค่ะ

IMG_0251

ประตูทางเข้าเป็นบานเฟี้ยม 4 ตอนผลักออกทางด้านข้าง สามารถติดตั้งประตูอัตโนมัติได้ สำหรับบ้านทาวน์โฮมที่เป็นแปลงมุมก็จะได้พื้นที่สวนด้านข้างบ้าน แบบนี้ค่ะ รวมถึงรั้วก็จะเป็นรั้วโปร่งทั้งหมด

IMG_0253

พื้นโรงจอดรถเป็นซีเมนต์ปาดเรียบทั้งหมดค่ะ รวมถึงพื้นที่สวนบริเวณหน้าทางเข้าด้วย สำหรับคนที่ชอบปลูกต้นไม้คงจะขัดใจหน่อย แต่สำหรับคนที่รถเยอะ คงจะถูกใจนะคะ เพราะสามารถนำรถคันเล็กๆ เข้าไปจอดเพิ่มได้อีกคันเลย หรือหากอยากจอดรถสองคัน และปลูกต้นไม้ได้ด้วย แนะนำให้เลือกแปลงมุมนะ จะได้ที่ดินสำหรับปลูกต้นไม้หรือต่อเติมอะไรเพิ่ม

IMG_0254

บริเวณโรงจอดรถกว้าง สามารถจอดได้ทั้งรถยนต์และจักรยาน อยู่ภายในตัวบ้าน ไม่ต้องกลัวแดดกลัวฝนค่ะ

IMG_0255

บริเวณโรงจอดรถมีตู้เก็บ ของ ประตูสูง 1.2 เมตรกว้าง 80 เซนติเมตร ภายในห้องเก็บของ ฉาบเรียบทาสี ใช้ประตู บาน Pvc สามารถเก็บอุปกรณ์โรงรถหรืออุปกรณ์ทำสวนได้

บ้าน Pinus A : ชั้น 1

IMG_0268

ประตูบานเลื่อนอลูมิเนียมสีน้ำตาล กระจกสีเขียวตัดแสง

IMG_0259

เฉลี่ยงทางเข้าบ้านยกขึ้นจากระดับพื้นปกติประมาณ 10 เซนติเมตรกว้าง 60 เซนติเมตร ปูด้วยกระเบื้องเซรามิคลายไม้

IMG_0271-horz

มือจับที่ได้เป็นแบบหูดึงตามภาพค่ะ มีกุญแจฝังในบาน ยี่ห้อ Gut

IMG_0274-vert

ภาพแรกเมื่อมองเข้ามาภายในบ้านค่ะ ห้องแรกที่เจอคือห้องนั่งเล่น เชื่อมต่อกับห้องรับประทานอาหารด้านหลัง

IMG_0377

บ้านจริงจะได้เป็นโคมซาลาเปา LED ทรงโมเดิร์นสี่เหลี่ยมทั้งหมด

IMG_0277-vert

ทางโครงการจัดวาง Arm Chair ขนาด 2 ที่นั่งเอาไว้ให้ แต่จริงๆแล้วสามารถวางโซฟาขนาดใหญ่ เป็นรูปตัว L นั่งสบายกว่านี้ได้ค่ะ พื้นที่ด้านข้างยังเหลือ หรือจะวางโต๊ะตกแต่งแบบบ้านตัวอย่างก็ได้ ด้านหลังโซฟาเป็นหน้าต่างบานกระทุ้งค่ะ เฉพาะแปลงมุมเท่านั้นนะที่จะมีหน้าต่างให้จุดนี้

IMG_0279

หน้าต่างบานกระทุ้ง วัสดุอลูมิเนียมสีน้ำตาล กระจกสีเขียวตัดแสง

IMG_0281

มือจับแบบก้านโยก

IMG_0283

ฝ้าเพดานชั้น 1 สูง 2.5 เมตร ระยะดูทีวี 2.9 เมตร บันไดทางขึ้นอยู่ด้านข้างของผนังทีวี มีเดินปลั๊กไฟและสายอากาศให้เรียบร้อย

IMG_0286

ภาพมุมมองย้อนกลับไปให้เห็นภาพรวมของห้องนั่งเล่นค่ะ

IMG_0288-vert

ถัดจากห้องนั่งเล่นไปก็จะเป็นห้องทานอาหารค่ะ หน้าต่างด้านข้างหากเป็นแปลงกลางจะไม่มีให้นะคะ เนื่องจากไม่มีพื้นที่สวน

IMG_0290

สำหรับโต๊ะอาหารสามารถวางได้ 4-5 ที่นั่งค่ะ ด้านข้างเป็นประตูบานเลื่อนสำหรับเปิดออกสู่สวน แต่สำหรับแปลงมุมจะเป็นผนังเปล่า มีอีกไอเดียแนะนำคือ ผนังที่เป็นรูปตัว L สามารถทำเป็นโซฟาม้ายาวฝั่ง จะสามารถทานอาหารได้ เพิ่มเติมอีกเป็น 6 ที่นั่ง และยังเป็นอีกโซน Living ที่สามารถมานั่งเล่น นอนอ่านหนังสือพักผ่อนได้อีกด้วย

IMG_0291

บ้านแปลงที่มีพื้นที่ข้างบ้านกว้างพอ ทางโครงการออกแบบให้เป็นประตูบานเลื่อนอลูมิเนียมเปิดสู่สวนในบ้านเราได้

IMG_0293

ประตูกระจกอลูมิเนียมเปิดออกไปที่สวน ใช้ตัวล็อคแบบกดล็อค มือจับเซาะร่องมาตรฐาน

IMG_0294

หน้าต่างระหว่างห้องรับประทานอาหารกับห้องครัว สามารถมองเห็นกันได้

IMG_0296

ใช้ตัวล็อคแบบเกี่ยวกันระหว่างบานเลื่อน

IMG_0298

ภาพถ่ายจากโซฟามองไปยังฝั่งตรงข้ามให้เห็นภาพรวมทั้งหมด เราจะพาไปชมด้านนอกระเบียงกันนะคะ สำหรับระเบียงบ้านตกแต่งที่นี่โครงการจะจัดเป็นห้องครัวค่ะ และจุดที่เป็นห้องครัวหน้าห้องน้ำ จะเป็นโซนสำหรับนั่งเล่นอ่านหนังสือแทน เป็นไอเดียสำหรับผู้ที่ต้องการปรับฟังก์ชั่นพื้นที่ชั้น 1 ให้ใช้งานได้ยืดหยุ่นมากขึ้น

IMG_0299

ประตูทางออกสู่ระเบียง บาน HDF ทาสีน้ำมันสีขาว

IMG_0300

สำหรับบ้านตัวอย่างเปิดออกมาจะเจอห้องครัวซึ่งดูจากฟังก์ชั่นการใช้งานแล้วน่าสนใจมากๆเลย

IMG_0301-vert

พื้นที่ห้องครัวสามารถจัดวางเคาท์เตอร์ทำอาหาร ตู้เย็น เครื่องซักผ้าได้ รวมไปถึงสามารถมีมุมบาร์เล็กๆไว้ทานอาหารหรือทำเครื่องดื่มเบาๆ เป็นมุมน่ารักๆ เป็นไอเดียในการตกแต่งต่อเติมเพิ่มนะคะ ส่วนบ้านจริงที่ได้จะเป็นลานซักล้างพื้นซีเมนต์ปาดเรียบมาตรฐานพร้อมปั๊มน้ำ และแทงค์น้ำให้

IMG_0302-vert

หลังคาครัวเป็น Sky Light โปร่งแสง การต่อเติมบ้านลักษณะนี้เหมาะสำหรับบ้านแปลงมุมที่ยังมีพื้นที่สวนด้านข้างเหลืออยู่นะคะ เพราะอย่าลืมว่ายังต้องวางปั๊มและแทงค์น้ำอยู่

IMG_0303

ปลั๊กภายนอกอาคารจะมีฝาครอบพลาสติกกันน้ำค่ะ

IMG_0304

ตัวสวิตท์ใช้สีขาว ยี่ห้อ Bticino

IMG_0305

จากลานซักล้างเข้ามาภายในบ้าน มาชมพื้นที่ห้องครัว ที่อยู่ติดกันบ้างนะคะ สำหรับบ้านตกแต่ง โครงการจัดให้เป็นห้องเอนกประสงค์ มีการแบ่งโซนโดยใช้ประตูประจกมีลวดลายประดับตกแต่ง สวยงามเข้ากับธีมมากๆ

IMG_0307-vert

ฟังก์ชั่นจริงๆแล้วสำหรับบ้านที่ไม่ได้ต่อเติม ห้องนี้จะเป็นห้องครัวค่ะ โดยจะมีเดินท่อเอาไว้ให้ด้วย แต่หากย้ายห้องครัวไปไว้ที่ลานซักล้าง ห้องนี้จะสามารถเป็นห้องนั่งเล่นและห้องทำงานได้ จัดมุมตกแต่งเก๋ๆด้วยกระถางต้นไม้เล็กๆ ก็สามารถทำให้เกิดบรรยากาศชิลๆ เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจในบ้าน

IMG_0308

ทำโซฟา Build In บุผ้าสีเรียบ พร้อมลิ้นชักเก็บของ ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายจริงๆ นำไปเป็นไอเดียได้นะคะ

IMG_0310

ตกแต่งมุมอ่านหนังสือเล็กๆ หน้าห้องน้ำ

IMG_0311

ภายในห้องน้ำจะมีอ่างล้างหน้า สุขภัณฑ์และฝักบัว ห้องน้ำกว้างดีค่ะ

IMG_0312-vert

พื้นห้องน้ำจะลดระดับลงจากห้องครัวเล็กน้อย และคนละวัสดุกัน พื้นห้องครัว รวมถึงชั้น 1 ทั้งชั้นเป็นแกรนิตโตขนาด 60×60 ซม. ส่วนห้องน้ำจะเป็นกระเบื้องเซรามิกขนาด 30×30 ซม.

IMG_0314

ราวแขวนผ้าจะอยู่มุมฝั่งอ่างล้างหน้าค่ะ

IMG_0389

สำหรับห้องน้ำบ้านจริงที่ได้ กระจกจะได้เป็นเจียปรี ขนาด 60×80 ซม. แต่หากใครอยากให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้น สามารถซื้อเปลี่ยนเองเป็นกระจกติดยาวแบบเต็มผนังไปจนถึงชุดฝักบัวก็ได้นะคะ ใต้อ่างมีอุปกรณ์อ่างเซรามิกสีขาวปิดท่อดักกลิ่นให้เรียบร้อย

IMG_0315

อ่างล้างมือเซรามิกยี่ห้อ Kohler มีที่วางของกว้างดีบริเวณก๊อกน้ำ สามารถวางแปรงสีฟัน ยาสีฟันได้

IMG_0318

ส่วนก๊อกน้ำอ่างล้างมือจะเป็นสแตนเลส แบบก้านโยกยี่ห้อ American Standard

IMG_0320-vert

ที่แขวนผ้าเช็ดตัวติดอยู่ที่ข้างประตูค่ะ ขนาด 60 ซม. เซรามิก ยี่ห้อ Kohler

IMG_0322

โถสุขภัณฑ์ยี่ห้อ Kohler

IMG_0324

สุขภัณฑ์แบบ Dual Flush Valve เลือกระดับความแรงของน้ำได้

IMG_0325-horz

สายชำระเป็นแบบพลาสติกสีโครเมียม ยี่ห้อ Englefield ค่ะ ด้านข้างมีติดสายชำระ และที่วางกระดาษทิชชู่เซรามิกยี่ห้อ Kohler ให้

IMG_0327-horz

พื้นที่อาบน้ำของห้องน้ำชั้นล่าง อยู่ปลายโถส้วม ชุดของฝักบัวยี่ห้อ Englefield

IMG_0331

ที่วางสบู่ ยี่ห้อ Kohler สีขาว

IMG_0332

ไปชมโถงบันไดกันบ้างค่ะ บันไดทางขึ้นชั้น 2 จะอยู่ระหว่างห้องนั่งเล่น กับห้องทานอาหาร โถงบันไดกว้าง 90 ซม. อยู่ระหว่างผนังโรงรถ และผนังห้องน้ำชั้น 1 สำหรับ บันได 2 ขั้นแรกจะยื่นออกมาเล็กน้อยค่ะ ซึ่งจะทำให้เกิดพื้นที่บริเวณผนังด้านข้างบันไดสามารถทำเป็นตู้ชั้นวางของตกแต่งเพื่อความสวยงามแบบในภาพได้ค่ะ

IMG_0333

แผงฉลุติดกับผนังบริเวณหน้าบันได

IMG_0335

ราวจับบันไดเป็นไม้

IMG_0336-horz

ลูกกรงเป็นเหล็กกล่องชุบสีขาว สำหรับฝ้าเพดานโถงบันไดสามารถติดไฟห้อยได้ค่ะ

IMG_0338

ราวกันตกสีขาว โปร่ง ดูสบายตา

IMG_0415

สำหรับบ้านเปล่าบริเวณข้างจุดติดตั้งโคมระย้าด้านบน การทําฝ้าเพดานที่เป็นช่องแสง ให้แสงภายนอกสามารถเข้ามาสู่โถงบันไดภายในบ้านได้ เพื่อการประหยัดพลังงาน

IMG_0434

ชานพักบันไดจะเป็นขั้นเต็ม และขั้นบันได 3 เหลี่ยมด้านซ้ายมือ แนะนำเวลาเดินให้ชิดผนังเอาไว้นะคะ จะได้ก้าวง่ายๆ

บ้าน Pinus A : ชั้น 2

IMG_0337-vert

เมื่อขึ้นมาชั้น 2 จะเจอโถง และแยกเป็นห้องนอน 3 ห้อง ฝั่งซ้ายมือจะเป็นห้องนอนหลัก ฝั่งขวาคือห้องนอนเล็ก2 ห้อง มองตรงไปจะเป็นห้องน้ำชั้น 2

IMG_0418-vert

ห้องนอนใหญ่ ฝ้าเพดานชั้น 2 สูง 2.5 เมตร สามารถวางเตียงขนาด King Size ได้ เหลือพื้นที่ด้านข้าง โซฟากว้าง 1 เมตร สำหรับวาง เก้าอี้นั่งเล่นได้ หาก Built in ตู้เสื้อผ้า ขนาดเท่ากับห้องตัวอย่างจะสามารถทำได้กว้างทั้งหมด 2 เมตรด้วยกัน มีหน้าต่างบานใหญ่สามารถรับแสงได้เพียงพอ วัสดุอลูมิเนียมสีน้ำตาล กระจกสีเขียวตัดแสง มีลูกฟักกระจกด้านล่างให้แบบนี้ มองเห็นวิวบริเวณหน้าบ้าน

IMG_0420

ภาพมุมมองจากปลายเตียง ไปยังหัวเตียง โครงการตกแต่งเตียงขนาด King Size มาให้ชมค่ะ ตกแต่งเน้นโทนสีอบอุ่น มีผ้าโครเชต์วางที่เตียง เป็นตัวอย่างของห้องผู้หญิงที่ชื่นชอบงานฝีมือ

IMG_0421-horz

ผ้าปูที่นอนเป็นผ้าขนแกะสีน้ำตาลให้อารมณ์แม่ศรีเรือนมากๆต่ะ

IMG_0423

ใช้พรมเพิ่มความรู้สึกนุ่มสบาย

IMG_0431

มองจากเตียงไปด้านข้างมองหน้าต่างแสงไม่จ้าเกินไป

IMG_0416

หน้าต่างเป็นบานเลื่อนและบานฟิกข้างล่างกันเด็กตกมีความปลอดภัยค่ะ

IMG_0425-vert

อีกฝั่งจัดเป็นโซนแต่งตัว แต่งหน้าได้แสงธรรมชาติด้วย ถือว่าเยี่ยมเลยค่ะ เนื่องจากห้องนอนนี้ไม้ได้เชื่อมต่อกับห้องน้ำ ต้องออกไปเข้าบริเวณโถงบันไดจึงหมดกังวลเรื่องกลิ่นของห้องน้ำไปเลยค่ะ

IMG_0402

หน้าต่างบานเปิดที่โซนแต่งตัว วงกบอลูมิเนียมสีน้ำตาล กระจกสีเขียวตัดแสง

IMG_0403

ระแนงเหล็กชุบสีน้ำตาลตกแต่ง ให้อารมณ์โทนสีธรรมชาติ

IMG_0404

เปิดออกมาจะเห็นที่วาง Compressor Air ค่ะ มีระแนงตกแต่ง ดูภายนอกก็ยังสวยงาม

IMG_0428

Build In ตู้เสื้อผ้า ตัวบานเป็นกระจกและไม้ดูเข้ากับพื้นมากๆ

IMG_0414

โคมไฟภายในห้องนอนทั้งหมดได้เป็น Down Light LED ทรงสีเหลี่ยมโมเดิร์น

IMG_0339

มาถึงห้องนอนเล็กอีก 2 ห้องค่ะ

IMG_0340-vert

ภายในห้องนอน 1 สามารถวางเตียงขนาด 3.5×5 ฟุตได้ 1 ตัว บ้านจริงหากเป็นแปลงกลางจะมีแค่หน้าต่างหัวเตียงนะคะ ข้างเตียงจะไม่มี เนื่องจากเป็นผนังของบ้านข้างเคียง

IMG_0341-vert

วางเตียงชิดหน้าต่างจะทำให้มีพื้นที่ตู้เสื้อผ้าและโต้ะอ่านหนังสือได้

IMG_0344-horz

พื้นที่ข้างเตียงกว้างประมาณ 1.5 เมตร สามารถทำตู้เสื้อผ้าลึก 55 ซม. และเหลือพื้นที่เดินข้างเตียงอีกประมาณ 95 ซม. ค่ะ ส่วนปลายเตียงเหลือประมาณ 1 เมตร สามารถวางโต๊ะอ่านหนังสือปลายเตียงได้

IMG_0345

วางตู้เสื้อผ้าและกระจก หากพื้นที่ไม่พออาจจะทำเป็น build In แล้วบานปิดเป็นกระจก

IMG_0347-vert

เข้ามายังห้องนอน 3 ห้องสุดท้ายของบ้านกันแล้วค่า มีหน้าต่างระบายอากาศให้ 1 บาน ตามภาพ ห้องนี้จะตกแต่งเน้นโทนสีขาวน้ำเงินออกแนวบอยๆหน่อย เป็นห้องสำหรับเด็กผู้ชาย หรือจะทำเป็นห้องอเนกประสงค์ เป็น Studio ห้องทำงานแบบจริงจังเลยก็ได้ค่ะ

IMG_0348

ภาพมุมมองจากปลายเตียงไปยังหัวเตียง

IMG_0349

Build In ตู้เสื้อผ้าทำเป็นกระจกทำให้ห้องดูกว้างขึ้น

IMG_0350

บนหัวเตียงจัดเป็นมุมอ่านหนังสือทำการบ้าน มีกระจกไว้แต่งหน้า

IMG_0351

หน้าห้องน้ำชั้น 2 มีโต๊ะวางของตกแต่ง ประดับด้วยรูปภาพ ทำให้สดชื่น อารมณ์ดี

IMG_0352

ตู้ Load Center ยี่ห้อ Siemens ติดอยู่เหนือประตูห้องน้ำ

IMG_0354

ห้องน้ำชั้น 2 แบ่งโซนเปียกโซนแห้งชัดเจน เริ่มต้นด้วยอ่างล้างหน้าเป็นแบบลอยตัว มีตู้เก็บของใต้อ่างเป็นสี่เหลี่ยม ส่วนอาบน้ำกั้น Shower Box ให้ ประตูเป็นกระจกบานเลื่อน

IMG_0368-vert

พื้นห้องน้ำจะต่ำกว่าพื้นห้องประมาณ 3 ซม. ค่ะ ป้องกันน้้ำล้นเข้าไปในห้องได้ดีเลย

IMG_0355

ตัวอ่างสูงจากพื้น 80 ซม. ทางโครงการตกแต่งหน้าอ่างไว้ดูน่ารักมากๆเลยค่ะ

IMG_0356

อ่างล้างหน้าขนาดใหญ่ดี ยี่ห้อ Kohler มีพื้นที่ด้านหลังก๊อกสามารถวางสบู่ แปรงสีฟันได้

IMG_0358

ใต้อ่างล้างหน้าเป็นตู้เก็บของ เราอาจจะไว้เก็บอุปกรณ์อาบน้ำ หรือของใช้จุกจิกก็ได้ค่ะ

IMG_0360

พื้นที่บริเวณโถสุขภัณฑ์ ค่อนข้างกว้าง นั่งสบายค่ะ

IMG_0362

ฉากกั้นอาบน้ำเป็นแบบประตูเปิด 2 บาน เข้ามุมกัน พื้นที่ส่วนอาบน้ำ 0.90×0.90 ม. Shower Box ยี่ห้อ Bathroom Design

IMG_0364

ฝาท่อระบายน้ำแบบกันกลิ่น ทำให้ไม่มีกลิ่นท่อย้อนขึ้นมารบกวนค่ะ

IMG_0365

ขอบกระจกบานฉากกั้นอาบน้ำ ปิดด้วยยางกันน้ำ มือจับหูสแตนเลส

IMG_0367
หน้าต่างบานกระทุ้งอลูมิเนียม ให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาได้ และยังช่วยระบายอากาศได้ด้วยค่ะ


:::: สรุปรายการวัสดุ และสิ่งที่โครงการให้ ::::

วัสดุโดยรวม

 • พื้นภายใน ชั้น 1 : กระเบื้องแกรนิตโต้ ขนาด 60×60 ซม.
 • พื้นภายใน ชั้น 2 : ลามิเนต
 • พื้นห้องน้ำ : กระเบื้องเซรามิก ขนาด 30×30 ซม.
 • ผนังห้องน้ำ : กระเบื้องเซรามิก ขนาด 20×30 ซม. ปูจรดเพดาน
 • พื้นลานซักล้าง และโรงรถ : คสล.ปาดเรียบ
 • ประตูทั่วไป : บาน HDF
 • ประตูห้องน้ำ : บาน UPVC
 • ประตู-หน้าต่าง ภายนอก : อลูมิเนียม สีดำ กระจกสีเขียวตัดแสง มีตัวล็อคที่ข้างบาน ทุกบาน

ห้องน้ำ และสุขาภิบาล

 • สุขภัณฑ์ : Kohler
 • Accessories : เซรามิกยึดผนัง ยี่ห้อ Mogen
 • ชุดฝักบัว : ยี่ห้อ Englefield
 • Shower Box เฉพาะห้องน้ำชั้น 2

งานไฟฟ้า

 • อุปกรณ์ปลั๊กและสวิตช์ : Bticino
 • ตู้ Load Center : Siemens
 • โคมไฟภายใน ชั้น 1 : Down Light LED
 • โคมไฟภายใน ชั้น 2 : Down Light LED
 • ไฟหลังบ้าน : โคมฟลูออเรสเซนส์

**รายละเอียด Spec ของวัสดุต่างๆอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเป็นรุ่นที่เทียบเท่า


:::: ราคา (มกราคม 2560) ::::

ราคาเริ่มต้น 1.7 ล้านบาท

แบบบ้าน Pinus พื้นที่ใช้สอย 98 ตร.ม.
แปลงมาตรฐาน 17.40 ตร.วา
ราคา 1,869,000 บาท
เงินดาวน์ 25,000 (จอง 5000 + ดาวน์ 5000 สี่งวด)

แปลงมุม 24.50 ตร.วา
ราคา 2,278,000 บาท
เงินดาวน์ 41,000 (จอง 5000 + ดาวน์ 9000 สี่งวด)

 • เงินจอง 5000 บาท
 • ดาวน์ 4 งวด
 • ที่ดินเพิ่ม-ลด ตารางวาละ 55,000 บาท
 • ค่าส่วนกลาง ตร.วา ละ 30 บาท/เดือน (ชำระล่วงหน้า 2 ปี)

**ข้อมูลราคาและ โปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดติดต่อสำนักงานขายเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และข้อมูลที่อัพเดทที่สุดค่ะ


:::: สรุป ::::

• ทำเลที่ตั้งโครงการ โครงการ บ้านพฤกษา ไพร์ม รังสิต-คลองสาม ตั้งอยู่บน ถนนเลียบคลองสาม ซึ่งสามารถเดืนมางมาได้ทั้งจาก ถ.รังสิตนครนายก และ ถ.คลองหลวง ค่ะ แต่จะอยู่ค่อนไปทางฝั่งรังสิตมากกว่า พื้นที่ติดกับ ซ.คลองสาม 1/2 ตรงข้ามกับ ซ.คลองสาม 1/7 ทำเลโครงการอยู่ในย่านรังสิตซึ่งมีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องค่ะ เนื่องจากเป็นย่านที่ผู้อยู่อาศัยมีกำลังซื้อสูง และถนนเลียบคลองสามเอง ถือเป็นถนนที่มีสาธารณูปโภคครบครันค่ะ มีทั้ง Big C และตลาดขนาดใหญ่ โดยไม่จำเป็นต้องออกไปที่ถนนใหญ่รังสิต-นครนายกก็ได้ แต่แน่นอนว่าเส้นหลักฝั่งรังสิตก็มีห้างใหญ่หลายแห่ง หรือฝั่งคลองหลวงก็เริ่มจะมี คอมมูนิตี้มอลล์ด้วยเหมือนกันนะคะ อย่างเช่น Whizio อยู่ที่ปากซอยฝั่งซ้ายมือ และบริเวณหน้าวัดธรรมกาย

• การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ตัวโครงการ อยู่ห่างจาก ถนนรังสิต-นครนายก 1.7 กิโลเมตร และสามารถทะลุออกสู่ ถนนบางขันธ์-คลองหลวง 6.7 กิโลเมตร ซึ่งสามารถเดินทางเชื่อมต่อไปในโซนติวานนท์(แยกบ้านกลาง) และจังหวัดนครนายกได้ ตัวโครงการอยู่ระหว่าง แยกต่างระดับรังสิต(ดอนเมืองโทลเวย์) และ วงแหวนกาญจนาภิเษกในระยะพอๆกัน ทำให้มีทางเลือกที่จะวิ่งเข้าตัวเมืองกทม. ได้หลากหลายค่ะ จากวงแหวนกาญจนาก็เชื่อมกับทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ที่ด่านจตุโชติ อีกด้วย

• การเดินทางโดยรถสาธารณะ ตัวโครงการไม่ได้เกาะแนวรถไฟฟ้าค่ะ แต่ในอนาคตก็จะมีรถไฟฟ้าสายสีแดงสถานีรังสิต ห่างจากโครงการประมาณ 9 กม. สามารถต่อรถมาที่สถานีเพื่อเข้าตัวเมืองได้ โดยรถไฟฟ้านี้กำลังก่อสร้างอยู่ในปัจจุบันค่ะ ส่วนรถสาธารณะอื่นๆภายในซอยมีหมู่บ้านอยู่หลายแห่งค่ะจึงมีวิ่งอยู่ตลอดทาง ทั้งวินมอเตอร์ไซค์และแท็กซี่ก็พอจะมีวิ่งเข้ามาเหมือนกัน มีรถสองแถวสีเขียววิ่งมาที่ปากซอยคลองสาม บริเวณปากฝั่งรังสิตนครนายกซอยมีรถตู้ ซึ่งสามารถต่อรถไฟที่ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต หรือม. ธรรมศาสตร์หลายสายค่ะ และสามารถขึ้นได้ทั้งสองฝั่ง แค่ข้ามสะพาน

• การออกแบบโครงการและวัสดุ สำหรับโครงการนี้ เป็นโครงการทาวน์โฮมสูง 2 ชั้น จำนวน 446 ยูนิต บนพื้นที่ 41-2-05.6 ไร่ ที่ดินเป็นรูปเส้นก๋วยเตี๋ยวยาว มีถนนเมนกว้าง 16 เมตรตัดผ่ากลาง ยาว 1.2 กม. ซึ่งเป็นปกติของหมู่บ้านในโซนรังสิต 90% จะเป็นผังแบบนี้ค่ะ แบบบ้านมีแบบเดียวคือ Pinus พื้นที่ใช้สอย 98 ตร.ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ ดีไซน์โมเดิร์น ตามสไตล์พฤกษา แต่ที่นี่จะแตกต่างหน่อยตรงที่สีของบ้านและโครงวงกบประตูที่ใช้เป็นสีน้ำตาล ส่วนวัสดุภายในก็จะเหมือนกัน สำหรับบ้านมาตรฐานรูปแบบใหม่ของพฤกษาจะได้เป็นดาวน์ไลท์ LED

• สิ่งอำนวยความสะดวกและระบบรักษาความปลอดภัย สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกที่นี่จะเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ที่อยู่ถัดเข้ามาจากปากทางเข้า ถ.เลียบคลองสาม ประมาณ 750 เมตรค่ะ เหมาะสำหรับผู้ต้องการหาที่อยู่อาศัย ที่ไม่ได้ใช้คลับเฮ้าส์หรือส่วนกลางมากนัก สำหรับคนที่อยู่ยูนิตท้ายซอยก็จะมีระยะในการมาใช้งานสวนสักหน่อย ส่วนระบบรักษาความปลอดภัยที่นี่มาตรฐานค่ะ เข้า-ออกโครงการด้วยระบบ Key Card ถึงแม้จะมีสองทางเข้า แต่ก็มีรปภ. อยู่ทั้ง 2 จุด พร้อมกล้อง CCTV ตลอด 24 ชม.


:::: คะแนน ::::

ทำเลที่ตั้งโครงการ 7.7 อยู่บนถนนเลียบคลองสาม ฝั่งใกล้ตัวเมืองรังสิต สาธารณูปโภคระยะเดินไม่ค่อยมีอะไร แต่ในซอยครบครัน
การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว 8 เดินทางสะดวกเนื่องจากอยู่กึ่งกลางระหว่างดอนเมืองโทลเวย์และถนนกาญจนาภิเษกตะวันออกแต่อาจจะรถติดนิดนึงที่บริเวณแยกที่จะขึ้นทางด่วน
การเดินทางโดยรถสาธารณะ 7.6 ถนนเลียบคลองสามมีรถสาธารณะวิ่งผ่านค่ะทั้งรถสองแถวและวินมอเตอร์ไซค์ที่สามารถออกไปเรียกที่หน้าโครงการได้ การขึ้นหรือจะต่อรถนั้นคงต้องไปต่อที่โซนรังสิต-นครนายกเป็นหลัก ในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีแดงสถานีรังสิต ห่างจากโครงการ 9 กม.
บ้านและวัสดุ 7.7 ทาวน์โฮมสไตล์พฤกษา ดีไซน์โมเดิร์น วัสดุภายในมาตรฐาน ได้ไฟในบ้านดาวน์ไลท์ LED ทั้งหมดพร้อมสุขภัณฑ์ Kohler ห้องน้ำทั้งชั้นบนและล่าง
สิ่งอำนวยความสะดวก 7 มีสวนสาธารณะส่วนกลาง พร้อมถนนเมนกว้าง 16 เมตร ทางเข้า-ออกโครงการสองจุด และรปภ.พร้อม CCTV 24 ชม.
ความคุ้มค่ากับราคา 7.5 โครงการเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก 2-4 คน ที่ต้องการหาที่อยู่ในโซนคลองหลวง-รังสิต มีงบประมาณ 1.8-3 ล้านบาท
คะแนนรวมเฉลี่ย 7.58 ดี

:::: สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ::::

Tel : 1739

Website : http://www.pruksa.com


หากท่านเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ โปรดกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

หากท่านมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

กด LIKE ติดตามข่าวสาร คอนโดและบ้าน ด้านล่างเลยจร้า ^__^

 

แสดงความคิดเห็น