หน้าหลัก » EP Pruksa พฤกษา ทาวน์โฮม / ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม พฤกษา Pruksa ทาวน์โฮม สมุทรปราการ ทาวน์โฮม อำเภอบางเสาธง รีวิว ทาวน์โฮม » EP.650 รีวิว บ้านพฤกษา ไพร์ม ลาดกระบัง-สุวรรณภูมิ ทาวน์โฮมสไตล์รีสอร์ท ฟังก์ชั่นบ้านเดี่ยว เริ่ม 1.99 ล้านบาท

EP.650 รีวิว บ้านพฤกษา ไพร์ม ลาดกระบัง-สุวรรณภูมิ ทาวน์โฮมสไตล์รีสอร์ท ฟังก์ชั่นบ้านเดี่ยว เริ่ม 1.99 ล้านบาท

โพสโดย : pure | วันที่ : 24 December 2016 |
หมวดหมู่ : EP, Pruksa พฤกษา, ทาวน์โฮม / ทาวน์เฮ้าส์, ทาวน์โฮม พฤกษา Pruksa, ทาวน์โฮม สมุทรปราการ, ทาวน์โฮม อำเภอบางเสาธง, รีวิว ทาวน์โฮม

EP.650 รีวิว บ้านพฤกษา ไพร์ม ลาดกระบัง-สุวรรณภูมิ ทาวน์โฮมสไตล์รีสอร์ท ฟังก์ชั่นบ้านเดี่ยว เริ่ม 1.99 ล้านบาท

Baan Pruksa ลาดกระบัง

สวัสดีค่ะผู้อ่านชาว Homenayoo ทุกท่านวันนี้เราจะพามาชมโครงการ บ้านพฤกษา ไพร์ม 86/3 ลาดกระบัง-สุวรรณภูมิ จากค่าย พฤกษา เรียลเอสเตท เป็นทาวน์โฮมหน้าตาแบบใหม่ สไตล์รีสอร์ท ฟังก์ชั่นบ้านเดี่ยว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

โครงการตั้งอยู่ภายใน ซ.ลาดกระบัง 54 หรือ ซ.วัดศรีวารีน้อย และเข้าซอย ถนนส่วนบุคคลของโครงการบ้านพฤกษา ไพร์ม ลาดกระบัง-สุวรรณภูมิ ที่เป็นที่ตั้งของโครงการหมายเลข 86/1-2 อีกทีค่ะ ปากซอยติดกับ ตลาดศรีวารีน้อย สามารถจับจ่ายซือของกินได้ไม่ไกล และสามารถทะลุออก ถ.บางนา-ตราด ได้ รวมถึงไม่ไกลจาก Airport Link สถานีลาดกระบัง รวมถึงโครงข่ายรถไฟฟ้า LRT สายสีเขียว สถานีศรีวารีน้อยในอนาคต ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ, ทางด่วนบูรพาวิถี, มอเตอร์เวย์ พร้อมด้วยสวนสาธารณะและ Jogging Track ใน ราคาเริ่มต้น 1.99 ล้านบาท

วันนี้เราจะพาไปวิเคราะห์ทำเล ชมภาพถ่ายโครงการโดยรวม และบ้านตัวอย่างทาวน์โฮม Pinus หน้ากว้าง 5.7 เมตร กันนะคะ ว่าจะเป็นอย่างไร เลื่อนลงไปชมด้านล่างกันได้เลยค่ะ 😉

ชื่อโครงการ บ้านพฤกษา ไพร์ม ลาดกระบัง-สุวรรณภูมิ Baan Pruksa Prime Ladkrabang-Suvarnabhumi
เจ้าของโครงการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) Pruksa
ลักษณะโครงการ ทาวน์โฮม 2 ชั้น
พื้นที่โครงการ 17-3-89.2 ไร่
จำนวนบ้าน 258 ยูนิต (ทาวน์โฮม 246 ยูนิต, บ้านเดี่ยว 12 ยูนิต)
พื้นที่ใช้สอย ทาวน์โฮม 110 ตร.ม.
เนื้อที่บ้าน 20.7 ตร.วา
จำนวนห้อง 3 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ
ที่จอดรถทั้งหมด 1-2 คัน
โซน สมุทรปราการ
ขนส่งสาธารณะ – Airport Link สุวรรณภูมิ
– ใกล้ทางด่วนบูรพาวิถี
– ใกล้มอเตอร์เวย์
รถโดยสารที่ผ่าน n/a
ที่ตั้ง ซอยลาดกระบัง 54 (ซอยวัดศรีวารีน้อย) อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ
กำหนดการ เปิดตัว พ.ค. 2559
ปีที่สร้างเสร็จ สร้างเสร็จพร้อมอยู่
ราคา เริ่มต้น 1.99 ล้านบาท
ค่าส่วนกลาง ตร.วา ละ 28 บาท/เดือน (ชำระล่วงหน้า 2 ปี)
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 • King Power : 6.9 กม.
 • Avion Village : 5.2 กม.
 • Panini : 7 กม.
 • The Paseo : 10.2 กม.
 • Metro East Town ( โครงการในอนาคต ) : 10.3 กม.
 • Market Village สุวรรณภูมิ : 20 กม.
 • Neko Park : 8.9 กม.
 • BigC บางพลี : 20.7 กม.
 • เมกะบางนา : 24.2 กม.
 • Seacon square ศรีนครินทร์ : 21.5 กม.
 • ตลาดสดศรีวารี : 560 เมตร
 • ตลาดหัวตะเข้ : 4.5 กม.
 • ตลาดทิพย์เกสร : 8.5 กม.
 • ตลาดโรงเกลือสุวรรณภูมิ : 9.9 กม.
 • ตลาดนัดสุวรรณภูมิ : 5.2 กม.
 • KMITL : 4.8 กม.
 • มหาวิทยาลัยหัวเฉียว : 11.1 กม.
 • ABAC บางนา : 26.5 กม.
 • โรงเรียนราชวินิตสุวรรณภูมิ : 4.9 กม.
 • สนามบินสุวรรณภูมิ : 10 กม.
 • Siam Serpentarium : 8.6 กม.
 • สวนพระนคร : 4.9 กม.
 • รอยัลกอล์ฟ : 6.9 กม.
 • วัดหัวคู้ : 3 กม.
 • วัดศรีวารีน้อย : 4.3 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก
 • สวนสาธารณะ
 • สนามเด็กเล่น
 • กล้องวงจรปิด
 • เข้า-ออกระบบ Auto Access Card
 • รปภ. 24 ชม.
จุดเด่นของโครงการ บ้านพฤกษา ไพร์ม ลาดกระบัง-สุวรรณภูมิ ทาวน์โฮมสไตล์รีสอร์ท ฟังก์ชั่นบ้านเดี่ยว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่เหนือใคร และระบบรักษาความปลอดภัย บนที่สุดแห่งทำเลคุณภาพเชื่อมต่อทุกการเดินทาง ใกล้ Airport Link สุวรรณภูมิ, ใกล้ทางด่วนบูรพาวิถี, ใกล้มอเตอร์เวย์ และสนามบินสุวรรณภูมิ เริ่ม 1.99 ล้านบาท

:::: ที่ตั้งโครงการ ::::

ซอยลาดกระบัง 54 (ซอยวัดศรีวารีน้อย) อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ

พิกัด GOOGLE MAP : 13.693510,100.782350

Map

แผนที่จากทางโครงการ

map_pk_LKB54-01

โครงการ บ้านพฤกษาไพร์ม ลาดกระบัง-สุวรรณภูมิ ตั้งอยู่ภายในภายใน ซอยลาดกระบัง 54 หรือ ซอยวัดศรีวารีน้อย หรืออาจจะเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ซอยวัดหัวคู้ หรือคิงพาวเวอร์ก็ได้ค่ะ ซึ่งซอยนี้เป็นซอยที่เชื่อมต่อระหว่างถนนลาดกระบังและ ถนนบางนา-ตราด ออก อยู่ข้างมหาวิทยาลัยหัวเฉียว ตัวโครงการอยู่ลึกจากปากซอยฝั่งถนนลาดกระบัง 3.1 กม. ระหว่างถนนบางนาตราด 11.1 กม. ซึ่งตัวโครงการถือว่าอยู่ในทำเลดีคะเนื่องจากอยู่ ใกล้กับโซนตัวเมืองของย่านลาดกระบัง ซึ่งมีความอุดมสมบูรณ์มากกว่า

สำหรับโครงการ บ้านพฤกษาไพร์ม 86/3 ลาดกระบัง-สุวรรณภูมิ นั้นจะตั้งอยู่ภายใน ซอยโครงการบ้านพฤกษา บริเวณปากซอยจะเป็นตลาดสดศรีวารี สังเกตได้ง่ายมากค่ะแล้วอยู่ตรงข้ามกับโรงแรม Convenient Grand Hotel สุวรรณภูมิ ซึ่ง ภายในซอยบ้านพฤกษา นั้นประกอบด้วยโครงการบ้านพฤกษาไพร์ม ทั้งหมด 3 เฟสด้วยกัน คือ 86/1, 86/2, และ 86/3 เฟสล่าสุด ที่เราจะพาไปรีวิวกันในวันนี้ค่ะ

การเดินทางด้วยรถยนต์ ฝั่งถนนลาดกระบัง ช่วงปากทางเข้าซอยจะค่อนข้างแคบสักหน่อย เป็นทางสวนกัน 2 เลน เมื่อเข้ามาสักประมาณ 300 เมตร ถนนก็จะกว้างขึ้นเป็นสี่เลน ขับสบายมากยิ่งขึ้นค่ะ เนื่องจากโครงการอยู่ใกล้โซนลาดกระบังมากกว่า ดังนั้นการเดินทางก็จะส่วนใหญ่อยู่ที่โซนถนนลาดกระบัง ที่เชื่อมต่อกับโซน ถนนหลวงแพ่ง ที่ใช้สำหรับวิ่งไปฉะเชิงเทรา ตัวโครงการอยู่ไม่ไกลจากแยกถนนฉลองกรุง ซึ่งสามารถวิ่งไปยังสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง หรือวิ่งออกทางเลียบมอเตอร์เวย์ สู่ Airport link ลาดกระบัง หรือจะวิ่งขึ้นสะพานข้ามมอเตอร์เวย์ออกสู่โซนถนนฉลองกรุง วิ่งยาวไปยังนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง หรือไปถึงสุวินทวงศ์ได้

หรือจากปากซอยก็สามารถวิ่งไปที่ แยกถนนร่มเกล้า ซึ่งเป็นอีกจุดหนึ่งที่สามารถใช้ขึ้นทางด่วนมอเตอร์เวย์หรือวิ่งเส้นร่มเกล้า เดินทางไปยังย่านมีนบุรีได้ ส่วนการจะเข้าตัวเมืองกรุงเทพ หลักๆก็จะใช้ถนนลาดกระบัง วิ่งสู่ถนนอ่อนนุชค่ะ สามารถทะลุออก โซนสุขุมวิท หรือจะวิ่งขึ้นมอเตอร์เวย์ ยาวสู่พระราม 9 ก็จะช่วยลดเวลามากยิ่งขึ้น เนื่องจากไม่ติดไฟแดงนั้นเอง ส่วนหากวิ่งออกสู่ ถนนบางนา-ตราด ฝั่งตรงข้ามซอย มีเส้นทางลัดสู่ถนนเทพารักษ์ คือ ซอยเทพารักษ์กม 1.9 ซึ่งต้องไปขึ้นสะพานกลับรถมาเสียหน่อย แต่ก็ถือว่ายังอยู่ในทำเลที่เชื่อมต่อกันค่ะ

ความอุดมสมบูรณ์ ตัวโครงการ บ้านพฤกษา ไพร์ม 86/3 อยู่ลึกจากปากซอยซึ่งเป็นถนนส่วนตัวของโครงการเองประมาณ 560 เมตร ถึงแม้การเดินที่ต้องใช้ระยะสักหน่อย แต่ด้านหน้าโครงการก็ยังมีตลาดสดศรีวารี ซึ่งเป็นหลังสำหรับจับจ่ายซื้อของสด ให้อาหารแห้งซึ่งมีเซเว่นอีเลฟเว่นอยู่ด้านหน้า รวมถึงร้านขายยาและซุปเปอร์มาร์เก็ต หากมีจักรยานก็จะสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นค่ะ สวนสาธารณะอุปโภคที่ครบพันยิ่งขึ้นจะอยู่บริเวณปากซอย 2 ถนนลาดกระบังขายซึ่งมีแนวอาคารพาณิชย์มีร้านค้ามากมายอะไรร้านรวมถึงธนาคาร อีกหลายแห่ง และอยู่ไม่ไกลจากย่านหัวตะเข้ซึ่งเป็นย่านตลาดชุมชนเก่า ที่กำลังพัฒนาเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยว พักผ่อนสำหรับคนย่านชานเมืองกรุงเทพฯ

ส่วนห้างสรรพสินค้าที่ใกล้โครงการที่สุด ก็จะเป็น มาร์เก็ตวิลเลจบางพลีค่ะ วิ่งออกเส้นบางนาตราดไป อีกแห่งก็จะเป็นเมกะบางนา ห้างส่วนใหญ่จะอยู่ที่เส้นบางนา- ตราด ฝั่งลาดกระบังไม่มีห้างเลยค่ะ มีแต่ Community Mall เช่น The Paseo และกำลังจะมีเปิดใหม่ข้างกันคือ Metro East Town จากโครงการสามารถวิ่งเชื่อมออกเส้นศรีนครินทร์ ไปยังห้าง Seacon Square, Paradise Park หรือ Jas Urban เปิดใหม่ได้

map_pk_LKB54-05

จุดขึ้นทางด่วน เนื่องจากโครงการอยู่กึ่งกลางระหว่าง ถนนมอเตอร์เวย์ และ ทางพิเศษบูรพาวิถี ซึ่งสามารถวิ่งขึ้น ทางด่วนเพื่อเข้าเมือง ได้ทั้ง 2 ทาง โดยเส้นทางที่ใกล้ที่สุดก็จะวิ่งออกจากถนนลาดกระบัง จุดขึ้นทางด่วนเพื่อเข้าสู่ตัวเมืองกรุงเทพ จะสามารถไปได้ 2 จุด คือ จุดแรกจาก ถนนร่มเกล้า เมื่อวิ่งข้ามสะพานไปก็จะเจอทางให้ชิดซ้ายเข้ามอเตอร์เวย์ ซึ่งเป็นเส้นทางเดียวกับการขับรถไปแอร์พอร์ตลิ้งค์ลาดกระบังเช่นกันค่ะ หรือ เส้นทางที่ 2 คือ เข้าจากถนนฉลองกรุงวิ่งผ่านเทคโนลาดกระบังข้ามทางรถไฟไปจะเจอกับสะพานข้ามมอเตอร์เวย์ให้ชิดซ้ายเข้าข้างสะพานและวิ่งเส้นทางเลียบมอเตอร์เวย์ไปเรื่อยๆ จะไปโผล่ที่แอร์พอร์ตลิงค์ลาดกระบัง ให้ตรงตามป้าย จะมีป้ายเขียนว่าไปกรุงเทพฯค่ะ ซึ่งเส้นทางนี้ถึงแม้จะอยู่ไกลกว่าถนนร่มเกล้าสักหน่อยแต่ข้อดีคือ รถจะไม่ติดไฟแดงเลยค่ะ

หากต้องการใช้ถนนมอเตอร์เวย์เพื่อมุ่งหน้าไปชลบุรี จากซอยลาดกระบัง 54 สามารถเลี้ยวขวาเพื่อมุ่งหน้าตรงสู่ถนนหลวงแพ่ง วิ่งตรงไปเรื่อยๆ ก็จะเจอกับตึกทางขึ้นถนนมอเตอร์เวย์ โดยจะมีสองจุด จุดแรก 3 มุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯให้วิ่งเลยไป เพื่อเลี้ยวขวาเข้ามอเตอร์เวย์เพื่อมุ่งหน้าชลบุรีที่จุดที่ 2

map_pk_LKB54-07

สำหรับ ทางพิเศษบูรพาวิถี มุ้งหน้าสู่ตัวกรุงเทพฯ เมื่อวิ่งออกถนนบางนาตราด จะเป็นเส้นทางบังคับให้เลี้ยวซ้ายเพื่อขึ้นสะพานกลับรถ เมื่อกลับรถมาก็จะเจอกับจุดขึ้นทางพิเศษบูรพาวิถี เพื่อมุ่งหน้าสู่ตัวเมืองกรุงเทพฯค่ะ ที่จริงแล้วสามารถวิ่งเส้นบางนาตราดไปเรื่อยๆก็ได้นะคะ ยังไม่จำเป็นต้องจ่ายด่านที่จุดนี้ก็ได้ ไปจ่ายที่บริเวณก่อนออกถนนสุขุมวิท ขึ้น ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ที่เดียวจะประหยัดกว่า ส่วนหากต้องการมุ่งหน้าชลบุรีก็สามารถเลี้ยวซ้ายและตรงไปเรื่อยเรื่อยๆได้เลยค่ะจุดขึ้นทางพิเศษบูรพาวิถีจะอยู่บริเวณเลยถนนรัตนโกสินทร์ 200 ปี ไปเล็กน้อย

map_pk_LKB54-04

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ และรถไฟฟ้า ภายในซอยลาดกระบัง 54 มีรถสองแถววิ่งผ่านตลอดค่ะโดยจะมีวิ่งรับส่งทั้ง จากถนนลาดกระบัง ไปถึงมอหัวเฉียว วินมอเตอร์ไซค์ก็มี ทั้งปากซอยทั้งสองฝั่งถนนลาดกระบังและถนนบางนาตราด รวมถึงมีวินมอเตอร์ไซค์อยู่ที่ตลาดศรีวารีน้อยด้วยค่ะ ถึงแม้โครงการจะอยู่เข้าไปลึกจากปากซอย ครึ่งกิโลเมตร แต่ก็ไม่ได้ลำบากอะไรนะ จะเสียก็ตงรถติดบริเวณปากซอยก่อนออกถนนทั้ง 2 ฝั่งเสียมากกว่า

IMG_2118

ภาพอัตราค่าบริการวินมอเตอร์ไซค์ตลาดศรีวารี

ส่วนการเดินทางโดยรถไฟฟ้าปัจจุบันที่ใกล้ที่สุดก็จะเป็น Airport Rail link สถานีลาดกระบัง ที่อยู่บริเวณถนนร่มเกล้า ระยะห่างจากโครงการ 8.9 กม. แต่หากวัดตามระยะตรงๆ ก็จะเป็นสถานีสนามบินสุวรรณภูมินะคะที่ใกล้กว่า เพียง 3 กม. เท่านั้น แต่หากขับรถเข้าสนามบินไปก็ระยะพอๆกันค่ะ ดังนั้นไปขึ้นที่สถานีลาดกระบังจะสะดวกกว่านะ

ในอนาคตถนนบางนาตราดจะมีโครงข่าย รถไฟฟ้า LRT สายสีเขียว (Light Rail Transit) ทีวีเชื่อมต่อตั้งแต่รถไฟฟ้า BTS สถานีบางนา เชื่อมกับ รถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่สถานีศรีเอี่ยม แล้ววิ่งต่อ เข้าไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ terminal 2 ที่กำลังก่อสร้างอยู่ในปัจจุบัน และยังมีโครงขายที่จะวิ่งต่อมาถึงปากซอยวัดศรีวารีน้อย ที่สถานีวัดศรีวารีน้อย (11.5 กม.) บริเวณมหาวิทยาลัยหัวเฉียว อีกด้วย

:::: การเดินทางสู่โครงการ ::::

map_pk_LKB54-01-01-01-01-01

วันนี้ทีมงาน Homenayoo มีภาพการเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวมาให้ชมกันค่ะ เส้นทางการเดินทางตาม ลูกศรแดง โดยเริ่มเดินทางจาก

ถ.ร่มเกล้า > แยกลาดกระบัง > ถ.ลาดกระบัง > ซ.ลาดกระบัง 54 (วัดศรีวารีน้อย) > บ้านพฤกษา ไพร์ม ลาดกระบัง-สุวรรณภูมิ

car-prime-LKB54-01

สำหรับการเดินทางในวันนี้เริ่มต้นจากถนนมอเตอร์เวย์กรุงเทพชลบุรี มุ่งหน้าจังหวัดชลบุรี โดยเราจะใช้ทางออกถนนร่มเกล้า เพื่อวิ่งสู่ถนนลาดกระบังนะคะ

car-prime-LKB54-02

ชิดซ้ายเพื่อออกสู่ทางคู่ขนานมอเตอร์เวย์ตามป้ายถนนร่มเกล้าไปเลยค่ะ

car-prime-LKB54-03

สำหรับจุดนี้จะมีสัญญาณไฟแดงสักเล็กน้อย ด้านหน้าจะเป็นแยกให้เลี้ยวขวาเพื่อออกสู่ถนนร่มเกล้า หรือเลี้ยวซ้ายเพื่อวิ่งถนนเลียบมอเตอร์เวย์ไปยังสุขาภิบาล 3 เราจะเลี้ยวขวานะคะ

car-prime-LKB54-04

เมื่อเลี้ยวขวามาแล้วก็จะเจอกับแยกไฟแดงอีกครั้งหนึ่งค่ะเป็นแยกที่เลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าสู่มีนบุรี ส่วนทางเลี้ยวขวา จะมุ่งหน้าสู่ถนนลาดกระบังอ่อนนุช เราจะเลี้ยวขวานะคะ

แต่ทางเลี้ยวขวาด้านหน้านั้นหากผู้ที่ไม่ชินทางอาจจะสับสนเล็กน้อย เนื่องจากสามารถวิ่งไปได้ 3 ทางด้วยกัน หากเข้าผิดช่องก็จะยาวและวิ่งกลับมาได้ยาก ให้หยุดตามลูกศรสีแดง หรือเมื่อเลี้ยวขวาไปแล้วให้ใช้ช่องทางด้านขวาสุดเพื่อวิ่งข้ามสะพานออกสู่ถนนลาดกระบังอ่อนนุช

car-prime-LKB54-05

เลี้ยวขวามาแล้วค่า ตอนนี้เราอยู่บนถนนร่มเกล้าแล้ว ช่องทางขวามือตามลูกศรสีแดงนะคะ เรากำลังมุ่งหน้าสู่แยกลาดกระบัง ให้วิ่งขึ้นสะพานไปเลยค่ะ

car_route_delightLKB-04

เมื่อลงสะพานมาแล้ว ด้านหน้าจะเป็นแยกลาดกระบัง ให้เตรียมชิดซ้ายไว้ เพื่อเลี้ยวซ้ายออกสู่ ถ.ลาดกระบัง

car_route_delightLKB-05

สำหรับแยกนี้เลี้ยวซ้ายผ่านตลอดนะคะ ก่อนเลี้ยวให้ระวังรถทางด้านขวามือนิดนึง

car_route_delightLKB-06

ตอนนี้เราออกสู่ ถ.ลาดกระบังแล้วนะคะ จากจุดนี้ วิ่งตรงยาวๆไปอีก 8 กม. ก็จะถึงโครงการค่ะ

car_route_delightLKB-07

จากแยกลาดกระบัง ขับมา 3 กม. จะเจอสะพานข้ามคลอง ให้ขับขึ้นสะพานมาค่ะ หากชิดซ้ายจะออกสู่ ถ.ฉลองกรุง มองไปทางขวามือจะเจอตลาดนัดสุวรรณภูมิ สามารถหาซื้ออาหาร และสินค้าแฟชั่นได้ที่นี่ค่ะ ตลาดนี้รองรับนักศึกษา KMITL ของจะเยอะและแฟชั่นที่สุด เมื่อเทียบกับทุกตลาดในละแวกนี้ ไปจนถึงโครงการ

car_route_delightLKB-08

ขับเลยแยกฉลองกรุงมาประมาณ 450 เมตร จะเจอสะพานลอย และ รพ.ลาดกระบังอยู่ซ้ายมือค่ะ ส่วนด้านขวามือที่มี Barrier กั้นอยู่คือซอยจินดาค่ะ สามารถเตรียมชิดขวาตั้งแต่จุดนี้ได้เลย เนื่องจากด้านหน้ารถค่อนข้างเยอะ

car-prime-LKB54-06

เมื่อชิดขวามาแล้วให้รอสัญญาณไฟแดง และเลี้ยวขวาเข้าสู่ซอยลาดกระบัง 54 หรือซอยวัดศรีวารีน้อย ( จากป้ายทางด้านซ้ายมือที่ บอกว่าให้ไปกลับรถบริเวณตลาดหัวตะเข้ เดี๋ยวนี้ไม่ต้องแล้วนะคะ สามารถเลี้ยวเข้าซอยได้เลย)

car-prime-LKB54-07

เลี้ยวขวาเข้ามาสู่ ซอยลาดกระบัง 54 หรือซอยวัดศรีวารีน้อยแล้วค่ะ บริเวณจุดนี้ยังเป็นต้นซอยอยู่ สังเกตได้จากอาคารพาณิชย์ฝั่งขวามือเป็นแนวยาว ซึ่งมีร้านค้าร้านอาหารรวมถึงสถาบันสอนพิเศษอยู่ด้วย

car-prime-LKB54-08

เมื่อไหร่แนวอาคารพาณิชย์มาหน่อยก็จะเริ่มเป็นที่ดินเปล่าก่อนเข้าสู่เขตจังหวัดสมุทรปราการ ตามป้ายสีน้ำเงินด้านหน้า

car-prime-LKB54-09

วิ่งมาได้เรื่อยๆก็จะเริ่มเจอโครงการหมู่บ้านต่างๆ ด้านซ้ายมือคือหมู่บ้านพฤกษ์ลดาสุวรรณภูมิ

car-prime-LKB54-10

ถัดมาก็จะเจอโครงการบ้านศุภาลัยการ์เด้นวิลล์ด้านซ้ายมือเช่นเดียวกัน

car-prime-LKB54-11

เลยหมู่บ้านศุภาลัยการ์เด้นวิลล์มา ด้านขวามือก็จะเป็น ปั๊มน้ำมันปตท. ซึ่งเป็นปั๊มที่ใกล้โครงการที่สุดค่ะ

car-prime-LKB54-12

เลยปั๊มปตท. มาก็จะเจอกับป้าย ทางเข้าวัดหัวคู้ ด้านซ้ายมือ อาคารใหญ่ๆถัดไปนั่นคือ ศูนย์สารสนเทศศุลกากร เราจะตรงไปอีก

car-prime-LKB54-13

เมื่อเลย วัดหัวคู้มาก็จะเจอกับสะพานข้ามคลองก่อนที่จะถึงกับหัวโค้งซึ่งมี โรงแรมคอนวีเนียนท์แกรนด์โฮเต็ลตั้งอยู่

car-prime-LKB54-14

เลยโรงแรมไปสักเล็กน้อยด้านขวามือก็จะเป็นตลาดสดศรีวารีค่ะ ซึ่งป้ายทางเข้าโครงการของเราจะอยู่ด้านข้างเลยตลาดไปนี่เอง และเป็นป้ายชื่อตลาดด้วยเลยเช่นกัน

car-prime-LKB54-15

เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนโครงการ บ้านพฤกษาไพร์ม ลาดกระบัง-สุวรรณภูมิ แล้วค่ะ สำหรับโครงการหมายเลข 86/3 จะอยู่ลึกจากปากซอย เข้าไป 560 เมตร

car-prime-LKB54-16

ระหว่างทางก็จะเจอกับโครงการบ้านพฤกษาไพร์ม 86/1 ลาดกระบัง -สุวรรณภูมิ

IMG_5141

ถึงแม้ชื่อโครงการจะเหมือนกันแตกต่างกันที่หมายเลขแต่ ด้านหน้า ของโครงการไม่เหมือนกันนะคะนี่คือภาพ ซุ้มทางเข้าโครงการ โครงการ 86/1

car-prime-LKB54-17

ส่วนโครงการหมายเลข 86/2 จะอยู่ด้านขวามือก่อนถึงโครงการหมายเลข 86/3 ซึ่ง อยู่ตรงหน้าของเรานี้เอง

IMG_4814

ภาพซุ้มทางเข้าโครงการบ้านพฤกษาไพร์ม 86/2 ลาดกระบัง -สุวรรณภูมิ

car-prime-LKB54-18

ถึงแล้วค่ะโครงการ บ้านพฤกษา ไพร์ม 86/3 ลาดกระบัง -สุวรรณภูมิ ทาวน์โฮมสไตล์รีสอร์ทและบ้านเดี่ยวที่เราจะมารีวิวกันในวันนี้

สรุปแยก และ ถนนสำคัญรอบโครงการ

map_pk_LKB54-01-01-01

 • ซอยลาดกระบัง 54 : 560 เมตร
 • ถนนลาดกระบัง : 3.1 กม.
 • ถนนบางนาตราด : 11.1 กม.
 • แยกฉลองกรุง : 3.6 กม.
 • แยกลาดกระบัง : 7.2 กม.
 • แยกสุขสมาน : 4.8 กม.
 • แยกกิ่งแก้ว : 8.9 กม.
 • แยกประเวศ (ถนนอ่อนนุช) : 13.4 กม.
 • ถนนหลวงแพ่ง : 4.5 กม.
 • ถนนเทพารักษ์ : 15.8 กม.

สรุปสถานที่สำคัญรอบๆโครงการ

map_pk_LKB54-01-01-01-01

 • King Power : 6.9 กม.
 • Avion Village : 5.2 กม.
 • Panini : 7 กม.
 • The Paseo : 10.2 กม.
 • Metro East Town ( โครงการในอนาคต ) : 10.3 กม.
 • Market Village สุวรรณภูมิ : 20 กม.
 • Neko Park : 8.9 กม.
 • BigC บางพลี : 20.7 กม.
 • เมกะบางนา : 24.2 กม.
 • Seacon square ศรีนครินทร์ : 21.5 กม.
 • ตลาดสดศรีวารี : 560 เมตร
 • ตลาดหัวตะเข้ : 4.5 กม.
 • ตลาดทิพย์เกสร : 8.5 กม.
 • ตลาดโรงเกลือสุวรรณภูมิ : 9.9 กม.
 • ตลาดนัดสุวรรณภูมิ : 5.2 กม.
 • สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง : 4.8 กม.
 • มหาวิทยาลัยหัวเฉียว : 11.1 กม.
 • ABAC บางนา : 26.5 กม.
 • โรงเรียนราชวินิตสุวรรณภูมิ : 4.9 กม.
 • สนามบินสุวรรณภูมิ : 10 กม.
 • Siam Serpentarium : 8.6 กม.
 • สวนพระนคร : 4.9 กม.
 • รอยัลกอล์ฟ : 6.9 กม.
 • วัดหัวคู้ : 3 กม.
 • วัดศรีวารีน้อย : 4.3 กม.

:::: สภาพแวดล้อมรอบโครงการ ::::

map_pk_LKB54-02

สำหรับสภาพแวดล้อมรอบโครงการบ้านพฤกษาไพร์ม 86/1 ลาดกระบัง -สุวรรณภูมิ นั้นส่วนใหญ่จะล้อมรอบด้วยที่ดินเปล่า เนื่องจากโครงการอยู่ในโซนที่ถูกจัดผังให้เป็นพื้นที่ เกษตรกรรม และเป็นย่านที่อยู่อาศัยหนาแน่นน้อย

 • ทิศเหนือ ติดกับ บ้านพฤกษาไพร์ม 86/2 ลาดกระบังสุวรรณภูมิ
 • ทิศใต้ ติดกับ คลองแยกศาลเจ้า และที่ดินเปล่า
 • ทิศตะวันออก ติดกับ ที่ดินเปล่า ถัดไปจะเป็นชุมชนถนนปุ่นมีกิจอนุสรณ์
 • ทิศตะวันตก ติดกับ คลองแยกศาลเจ้าและที่ดินเปล่าเช่นเดียวกันค่ะ

เราจะพาไปชมภาพถ่ายสภาพแวดล้อมบริเวณรอบโครงการกันนะคะว่าเป็นอย่างไร

IMG_4816

ภาพนี้คือภาพซุ้มทางเข้าโครงการ สำหรับฝั่งซ้ายมือหรือฝั่งทิศตะวันออก รั้วโครงการติดกับที่ดินเปล่าค่ะ

IMG_4821

ส่วนฝั่งขวามือถือฝั่งทิศตะวันตก ปากทางเข้าโครงการจะติดกับพื้นที่ของโครงการบ้านพฤกษาไพร์ม 86/2 ของเรานี้เอง

IMG_4819

สภาพแวดล้อมภายในซอยก็อย่างที่เราพาถ่ายภาพมาให้เห็นกันแล้วนะคะว่าไม่มีอะไรมาก เนื่องจากล้อมรอบด้วยที่ดินเปล่าและธรรมชาติ 5 ทั้งสิ้นถนนกว้าง ถึง 18 เมตรสามารถจอดรถได้ ทั้ง 2 ฝั่งทางและโครงการบ้านพฤกษาได้มีทาสีพื้นสำหรับเป็นทางปั่นจักรยานเอาไว้ให้ด้วย เราจะพาออกไปชมบรรยากาศบริเวณตลาดสดศรีวารีกันนะคะ ว่าเป็นอย่างไรมีอะไรขายบ้าง IMG_5146

หากเดินตรงไปเรื่อยๆจนถึง ปากซอยโครงการติดกับถนนลาดกระบัง 54 มองไปทางด้านซ้ายมือก็จะเจอกับภาพนี้ ซึ่งเป็นภาพป้ายทางเข้าบ้านพฤกษา ที่มีเขียนว่าตลาดสดศรีวารีเอาไว้ด้วยเช่นกัน

IMG_5147

ภาพมุมมองแต่หน้าโครงการบริหารด้านซ้ายมือฝั่งมุ่งหน้าถนนลาดกระบังก็จะมองเห็นโรงแรม Convenient Grand Hotel สุวรรณภูมิ ที่เราขับผ่านกันมา

IMG_5148

สวนมองไปทางด้านซ้ายมือก็จะเป็นที่ดินเปล่าสลับกับอาคารพาณิชย์ซึ่งอยู่ในระยะไกลออกไป

IMG_5149

เข้าไปชมภายในตลาดศรีวารีกันค่ะ มีตั้งขายตั้งแต่บ่ายกันเลยทีเดียว ส่วนใหญ่จะเป็นอาหาร

IMG_5150

ตลาดสดศรีวารีนี้มีโซนตลาดในร่มด้วยนะคะ ไม่จำเป็นต้องเดินตากแดดด้านนอกก็ได้

IMG_2102

ทางเดินเข้าตลาดจะอยู่ด้านขวามือค่ะ ส่วนด้านหน้านี้จะเป็นห้องร้านค้าให้เช่าซึ่งประกอบด้วยร้านมากมายทั้งร้านตัดผมอย่างที่เห็นในภาพและร้านขายยา

IMG_2103

มีร้านบริการไปรษณีย์และร้านขายเครื่องสำอางด้วยค่ะ รวมถึงร้านนวดแผนโบราณด้วย

IMG_2109

IMG_2110IMG_2111

ข้างทางเข้ามีซุปเปอร์มาร์เกตด้วยนะ ของขายเยอะดีและครบครันค่ะ มีขายทั้งของใช้ในบ้าน ขนม และอุปกรณ์เครื่องเขียน ด้านข้างมีตู้กดน้ำ และเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญให้ด้วยค่ะ

IMG_2112

ออกจากซุปเปอร์ ถัดมาเป็นร้านขายยา ฟาร์คลินิก

IMG_2114

โซนตลาดในร่มค่ะ มีร้านอาหารประปราย นั่งทานร่มๆได้

IMG_2120

เดินออกจากตลาด มาโผล่ที่ติดถนนใหญ่ลาดกระบัง 54 จะเจอ 7-11 ค่ะ หากหิวตอนกลางคืนก็สามารถมาพึ่งพาได้

IMG_2116

หน้าเซเว่นมีเตนท์วินมอเตอร์ไซค์ตลาดศรีวารี

IMG_2119

ฝั่งตรงข้ามเซเว่นเป็นอาคารห้องแถวสูง 3 ชั้น


:::: ตัวโครงการ ::::

map_pk_LKB54-03

โครงการ บ้านพฤกษา ไพร์ม 86/3 ลาดกระบัง-สุวรรณภูมิ เป็นโครงการ ที่ประกอบด้วยบ้าน จำนวน 258 ยูนิต บนพื้นที่ 17-3-89.2ไร่ ค่ะ โดยแบ่งเป็น ทาวน์โฮม 246 ยูนิต บ้านเดี่ยว 12 ยูนิต

การจัดวางผังจะเป็นถนนเมน กว้าง 12.35 เมตร วิ่งผ่าตรงเข้ามาภายในโครงการ โดยมีถนนซอย แยกแตกออกไป ทางขวามือ หรือปีกซ้ายในภาพ โดยจะมีโซนบ้านเดี่ยวจำนวน 12 ยูนิต อยู่มุมไซท์ฝั่งทิศตะวันตกเฉียงใต้ ปากทางเข้า จากป้อมยามตรงเข้ามาทางซ้ายมือจะเป็นสวนหย่อม และอาคารสำนักงานนินิบุคคล ซึ่งจะกลายเป็นห้องฟิตเนสในอนาคต ส่วนฝั่งตรงข้ามเยื้องๆกันก็จะเป็นสวนสาธารณะ ส่วนกลางของโครงการ


:::: ภายในโครงการ ::::

ทางเข้าโครงการ

IMG_4822

มาชมภาพถ่ายกันนะคะ ซุ้มทางเข้าของการเป็นลักษณะ Free form สวยงามดี สร้างด้วยโครงเหล็ก มุงด้วยหลังคาชิงเกิ้ลยางมะตอย เนื่องจากถนนเมนกว้างถึง 18 เมตร ซุ้มทางเข้าจุดนี้จึงขนาดใหญ่ดูแกรนด์ดีค่ะ

IMG_4824

IMG_4829

ถนนทางเข้ากว้าง 6 เมตรแบ่งออกเป็น 2 ช่อง คือ สายมือ ช่องสำหรับลูกบ้าน ส่วนขวามือเป็นช่องสำหรับผู้ติดต่อ

IMG_4830

สำหรับลูกบ้านจะเข้าออกโครงการด้วยระบบคีย์การ์ด โดยนำบัตรมาแตะที่เครื่องนี้

IMG_4835

ภาพมุมมองจากทางเท้าไปยังป้อมยามฝั่งทางเข้า

IMG_4836

มีกล้อง cctv ติดตั้งอยู่ที่ป้อมยามด้วย

IMG_4837

ด้านซ้ายมือฝั่ง ถนนทางเข้ามีทำทางเท้า กว้าง 1 เมตรและมีหลังคาคลุม กันแดดกันฝน

IMG_4838

ด้านหลังป้อมยามมีประตูรางเหล็กบานเลื่อน เอาไว้สำหรับ รักษาความปลอดภัยอีกชั้นหนึ่งค่ะ

IMG_4839

ภาพมุมมองด้านหลังของป้อมยาม

IMG_4845

บริเวณทางเท้าเองก็มีประตู โครงเหล็กกั้นด้วยเช่นเดียวกัน

ถนนภายในโครงการ

IMG_4846

ถัดจากป้อมยามมาก็จะเป็นถนนเมนกว้าง 12.35 เมตร

IMG_4847

ฝั่งขวามือติดทางเข้าเป็นสวนหย่อมปูหญ้าที่ยังไม่ได้ลงต้นไม้

IMG_4848

ถนนเมนจะตรงไป ทางด้านซ้ายมือจะเป็นอาคารสำนักขาย ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นนิติบุคคลและฟิตเนสในอนาคต ส่วนขวามือเป็นถนนซอยหน้าบ้านพักอาศัยกว้าง 8 เมตร

IMG_4849

เส้นทางจักรยานสีฟ้า มียาวตั้งแต่ถนนเมนชายโครงการไปจนถึงปากซอย ติดถนนลาดกระบัง 54

IMG_4850

มาชมสวนหย่อมและอาคารสำนักงานขายของโครงการกันค่ะ

IMG_4851

พื้นที่สวนหย่อมได้มีปูแผ่นคอนกรีตสำหรับเป็น Jogging track ซึ่งสามารถมาวิ่งออกกำลังกายในตอนเช้าได้ที่จุดนี้ โครงการได้ลงไม้พุ่มและต้นไม้ใหญ่เอาไว้ให้เรียบร้อยซึ่งก็โตพอที่จะให้ร่มเงาได้แล้ว

IMG_4853

อาคารสำนักงานขายดีไซน์โมเดิร์นเป็นหลังคาแหลมมุมปาดเฉียงขึ้นไป

IMG_4854

ซึ่งก็มีทางเดินจากถนนหลัก สู่อาคารสำนักงานขายเช่นเดียวกัน หากเข้าจากถนนหลักก็จะเจอกับภาพนี้ ด้านหลังป้าย Sale gallery จะเป็นบ่อน้ำพุ

IMG_4861

นี่คือภาพสระน้ำพุ หน้า Sales gallery ค่ะ

IMG_4863

หน้าสำนักงานขายมีที่จอดรถสำหรับผู้มาติดต่อ สามารถจอดได้ประมาณ 3 คัน

IMG_4864

ภาพจากอาคารสำนักงานขายไปก็จะเป็นอาคารบ้านตัวอย่าง ฝั่งตรงข้ามจะเป็นสวนสาธารณะอยู่เยื้องกัน

IMG_4866

ถนนซอยกว้าง 8 เมตรตัดผ่านหน้าสวนสาธารณะ

IMG_4878

บริเวณช่องว่างของอาคารตามกฎหมายกว้าง 6 เมตรมีทำเป็น สวนทางเดินและจุดสำหรับกลับรถ

สวนสาธารณะ

IMG_4867

มาชมสวนสาธารณะหลักของโครงการกันค่ะ สวนแห่งนี้ลักษณะทำเป็นเนินดิน Slope ขึ้นไป แบบไม่มีขั้นบันได ข้อดีคือผู้พิการก็สามารถเข้ามาใช้งานได้

IMG_4868

ตรงกลางจะเป็นลานสนามหญ้า ล้อมรอบด้วยพุ่มไม้ และมีจัดโซน Hard Scape ไว้สำหรับนั่งพักผ่อน

IMG_4869

ตรงกลางสวนมีศาลาสำหรับนั่งพักผ่อนอีกจุดหนึ่งด้วย

IMG_4870

บล๊อกคอนกรีตถูกปูไว้รอบสวน สำหรับเป็น Jogging Track และมีม้านั่งคอนกรีตอยู่เป็นระยะๆ และมีโซนที่จัดเป็น Pattern สวนสลับไม้พุ่มและไม้ใหญ่

IMG_4871

ภาพมุมมองไปยังศาลาพักผ่อนกลางสวนอีกมุมหนึ่ง

IMG_4872

ศาลาพักผ่อน พื้นปูคอนกรีตปาดเรียบ เป็นศาลาโครงเหล็ก หลังคาแผ่นโพลี่คาร์บอเนตสีชา

IMG_4874

ภาพมุมมองจากสวนสาธารณะไปยังบ้านพักอาศัย


:::: House Type และ บ้านตัวอย่าง ::::

IMG_4896

สำหรับแบบบ้านทั้งหมดของโครงการนั้นมีทั้งหมด 2 แบบด้วยกัน คือทาวน์โฮมและบ้านเดี่ยว ปัจจุบันบ้านเดี่ยว โครงการยังไม่เปิดเผยแบบให้เราชมกันค่ะ บ้านตัวอย่างจึงเป็นแค่ ทาวน์โฮม ซึ่งเป็นทาวน์โฮมแบบใหม่ ล่าสุด สไตล์รีสอร์ทของพฤกษา นั่นก็คือ

 • ทาวน์โฮม Pinus
 • หน้ากว้าง 5.7 เมตร, พื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร
 • ขนาด : 3 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ, ที่จอดรถ 2 คัน

FloorPlan-PK86-3

ซ้ายมือคือผังพื้นชั้น 1 ส่วนขวามือคือผังพื้นชั้น 2 ค่ะ

บ้านมาตรฐานและโรงจอดรถ

IMG_4875

มาชมบ้านมาตรฐานและโรงจอดรถกัน สำหรับทาวน์โฮมที่นี่หน้ากว้าง 5.7 เมตรสามารถจอดรถได้ 2 คัน

IMG_4880

ประตูโรงจอดรถ เป็นโครงเหล็กทาสีน้ำมันสีดำบานเฟี้ยม 4 ตอนผักออกไปด้านข้างซึ่งสามารถติดระบบประตูอัตโนมัติได้

IMG_4882IMG_4886

ราคาประตูบ้านมีติดตั้งถังขยะ Pvc บานเปิดอลูมิเนียม สามารถทิ้งขยะได้จากภายในบ้านและส่วนกลางของโครงการจะเปิดเพื่อเก็บขยะ จากภายนอกของบ้านได้ รวมถึงมีกริ่งออด และไฟซาลาเปาหน้าบ้านติดเอาไว้ให้ด้วย

IMG_4893

หากเป็นทาวน์โฮมแปลงมุมก็จะได้รู้ว่าบริเวณข้างบ้านแบบนี้ค่ะเป็นรั้วโครงเหล็กโปร่งยาวตลอดแนว ซึ่งอาจไม่เป็นส่วนตัวเท่าไหร่แนะนำให้ปลูกพุ่มไม้บังนะคะ เพื่อสร้างบรรยากาศไปด้วยในตัว

IMG_4885

สำหรับพื้นโรงจอดรถเป็นซีเมนต์ปาดเรียบทำสโลปทางลาดขึ้นไปยังส่วนของหน้าบ้าน และมีชานพักบันไดยาว ตลอดหน้ากว้างของบ้าน ก่อนที่จะเปิดประตูบานเลื่อนเข้าไปยังภายในบ้าน

IMG_4892

โคมไฟโรงรถ ได้เป็นโคมซาลาเปาทรงโมเดิร์น

บ้าน Pinus : ชั้น 1

IMG_4900

เข้าไปดูภายในบ้านชั้น 1 กันค่ะ ด้านหน้าบ้าน สร้างประตู ทาด้วยสีขาว ตัดกับสีน้ำตาล ส่วนฝั่งด้านขวามือทาด้วยสีเทาและมีช่องแสง ด้านบนเป็นช่องแสงจากโถงบันไดของบ้าน

IMG_4901

บริเวณโรงจอดรถมีปลั๊กไฟแบบมีฝาครอบกันน้ำไว้ให้ด้วย

IMG_4902

สำหรับพื้นชานพักปูด้วยกระเบื้องเซรามิลายไม้สีเข้ม ซึ่งบ้านจริงจะปูแค่บริเวณที่ยกระดับขึ้นเท่านั้นนะคะ ชานพักกว้าง 50 ซม. ยกระดับจากพื้นโรงจอดรถเล็กน้อย

IMG_4903

ประตูบานเลื่อนอลูมิเนียมสีดำกระจกสีเขียวตัดแสง

IMG_4907-horz

มือจับที่ได้เป็นแบบหูดึงตามภาพค่ะ มีกุญแจฝังในบาน

IMG_4909

มีตัวล็อคแบบก้นหอยติดอยู่ที่ข้างบาน เพิ่มความแข็งแรงขึ้นอีกชั้น

IMG_4912-vert

ภาพแรกเมื่อเปิดเข้าไปภายในบ้านค่ะ ซ้ายมือจะเจอกับห้องนั่งเล่นซึ่งเป็นพื้นที่เปิดโล่งไปยังห้องทานอาหารด้านหลัง ส่วนขวามือจะเจอกับโถงบันได พื้นปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโตขนาด 60×60 ซม.

IMG_5081

ฝ้าเพดานได้เป็นโคมซาลาเปาทรงกลมโมเดิร์นทั้งหมดค่ะ

IMG_4913

ภาพถ่ายจากโถงบันไดมองไปยังห้องนั่งเล่นให้เห็นภาพรวมในโซน Living Area ทั้งหมด

IMG_4916-vert

สำหรับห้องนั่งเล่นนี้สามารถวางโซฟาได้ขนาด 2-3 ที่นั่งหรือจะวางโซฟาเป็นรูปตัว L ก็ได้ค่ะเนื่องจากหน้ากว้างทาวน์โฮมค่อนข้างใหญ่จึงเหลือพื้นที่เยอะสามารถทำเป็นมินิโฮมเธียเตอร์ได้

IMG_4942

หน้าต่างบานเลื่อนทุกบาน เป็นอลูมิเนียมสีดำ กระจกสีเขียวตัดแสง

IMG_4944

หน้าต่างจะไม่มีมือจับ ต้องใช้จับบริเวณขอบบาน มีตัวล็อคแบบก้นหอยที่ด้านข้างบานค่ะ

IMG_4919

หากจัดวางโซฟาแบบบ้านตัวอย่างก็จะเหลือพื้นที่ด้านข้างสามารถวางโต๊ะข้างโซฟาหรือตู้เก็บของได้อีกประมาณ 50 เซนติเมตร

IMG_4920-vert

ภาพถ่ายจากโซฟามองไปยังฝั่งตรงข้ามให้เห็นภาพรวมทั้งหมดที่เป็นธงบันไดขั้นด้วยพลังของห้องน้ำที่ยื่นออกมาและห้องครัวที่อยู่ถัดไป

IMG_4923-vert

สำหรับบ้านตกแต่งโครงการทำเป็นพื้นที่วางทีวี ที่ติดอยู่กับผนังของโถงบันไดเลย ซึ่งอาจจะระยะไกลเกินไปสักหน่อย แนะนำให้กั้นผนังเบาเพื่อทำเป็นตู้วางทีวีหรือตู้เก็บของ เพื่อให้ระยะดูทีวีน้ำใกล้เข้ามาอยู่ในระยะที่เหมาะสม และพื้นที่ด้านหลังก็ยังสามารถทำเป็นตู้เก็บรองเท้าได้ สำหรับใครที่ของเยอะ

IMG_5085

ใต้บันไดมีตู้สำหรับเก็บของอยู่ด้วยค่ะ บ้านจากตู้เป็นบาน upvc

IMG_4924

ซึ่งในบ้านตกแต่งได้ทำเป็นผนังบานสวิง เพื่อให้ดูสวยงามยิ่งขึ้น สามารถใช้ไปเป็นไอเดียตกแต่งบ้านตัวเองได้นะคะ

IMG_5098

อุปกรณ์สวิทช์ไฟและปลั๊กไฟทั้งหมดยี่ห้อ Bticino

IMG_4927-vert

ถัดจากห้องนั่งเล่นก็จะเป็นห้องทานอาหาร สามารถวางโต๊ะได้ประมาณ 4-6 ที่นั่ง ซึ่งเชื่อมต่อกับห้องครัวด้านขวามือ มีประตูบานเลื่อนทางออกสู่ระเบียงหลังบ้าน และประตูบานสวิงซึ่งเชื่อมต่อกับระเบียงลานซักล้างหลังบ้านจากห้องครัว

IMG_4928

พื้นที่ระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องครัวก็สามารถทำเป็นตู้เก็บของหรือผนังตกแต่งเพื่อวางของโชว์ได้นะคะ

IMG_4929

สำหรับห้องทานอาหารโครงการจัดให้ชมเป็นโซฟายาวติดผนังและเก้าอี้ลอย 2 ตัวฝั่งตรงข้าม ซึ่งการจัดเป็นโซฟาถือว่าเป็นไอเดียที่ดีค่ะที่ทำให้เกิดพื้นที่พักผ่อนอีกจุดหนึ่งและสามารถรองรับสมาชิกนั่งทานอาหารได้เพิ่มขึ้นด้วย

IMG_4932

สำหรับบ้านมาตรฐานนี้โซนรับประทานอาหารณฝ้าเพดานจะกลับขึ้นไปและมีโคมไฟซาลาเปาให้ 1 ดวงค่ะ

IMG_4934IMG_4938

ประตูทางออกจากห้องทานอาหารไปยังลานซักล้างหลังบ้านค่ะ จะมีเฉพาะบ้านแปลงมุมเท่านั้นนะคะ วัสดุเดียวกับหน้าต่าง อลูมิเนียมสีดำ กระจกสีเขียวตัดแสง

IMG_4937

แต่มือจับจะแตกต่างไปจากประตูทางเข้าบ้าน คือเป็นมือจับเซาะร่องและมีตัวล็อคก้นหอยข้างบานเหมือนกัน

IMG_4940-vert

หากเป็นแปลงมุมก็จะได้พื้นที่ด้านข้างบ้านมาแบบนี้ค่ะ

IMG_4946

ส่วนประตูทางออกสู่ระเบียงหลังบ้าน ที่ทุกหลังได้ก็จะเป็นบาน HDF มือจับลูกบิดสแตนเลสมาตรฐาน

IMG_4949-vert

พื้นระเบียงลดระดับลงจากพื้นบ้านประมาณ 10 เซนติเมตร

IMG_4951

บริเวณระเบียงเหนือประตูมีหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ โคมทรงสี่เหลี่ยมโมเดิร์นติดเอาไว้เพื่อให้แสงสว่างหลังบ้าน

IMG_4952-vert

ภาพมุมมองไปยังระเบียงฝั่งซ้ายมือและขวามือ ถ้าเป็นบ้านจริงที่ได้จะไม่ได้ปูกระเบื้องให้นะคะ เป็นซีเมนต์ปาดเรียบ

IMG_4954

ไปชมพื้นที่บริเวณห้องครัวกันค่ะ จากในภาพผนังด้านขวามือคือผนังห้องน้ำ โดยห้องน้ำมีประตูทางเข้าอยู่ที่ห้องครัวนี่เอง

IMG_4955

บ้านตกแต่งโครงการทำให้ชมเป็นครัวปิดซึ่งหากลูกบ้านต้องการทำตามก็ได้เลยตามอัธยาศัยซึ่งข้อดีคือจะช่วยกันกลิ่นรบกวนจากห้องครัวเข้าสู่ห้องนั่งเล่น

IMG_4958

IMG_4959IMG_5092

เคาน์เตอร์ครัวสามารถจัดวางเป็นรูปตัว L โดยเหลือพื้นที่ด้านในสำหรับวางตู้เย็นได้ 1 เครื่อง โดยสามารถติดตั้ง Build In ชั้นเก็บของเหนือเค้าเตอร์ได้ สำหรับบ้านมาตรฐานส่งมอบ โครงการได้เดินท่อน้ำดีและน้ำทิ้งเอาไว้ให้เรียบร้อย

IMG_4962

พื้นที่วางตู้เย็นด้านข้างเคาน์เตอร์ค่ะ แต่สามารถวางตู้เย็นได้ขนาดกลางเท่านั้นนะคะ หากต้องการวางขนาดใหญ่คงต้องร่นเคาน์เตอร์เข้าไปอีกหน่อยค่ะ

IMG_4963

ห้องครัวนี้ก็จะเชื่อมกับห้องน้ำชั้น 1 ของบ้าน ประตูอยู่ข้างกับจุดวางตู้เย็น ตรงข้ามกับอ่างล้างจานพอดี

IMG_4965

เข้าไปชมภายในห้องน้ำกันค่ะ ห้องน้ำนี้เป็นห้องที่มีโซน Shower ในตัว ขนาดของห้องน้ำประมาณ 2.5 ตร.ม.

IMG_4966-vert

พื้นห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องเซรามิคขนาด 30 x 30 ซม. สีเทาลดระดับลงจากพื้นห้องครัวประมาณ 7 ซม.

IMG_4969

กระจกที่ได้ จะเป็นกระจกเจียปรีขนาด 60×80 ซม.

IMG_4970

อ่างล้างมือยี่ห้อ American Standard ก๊อกน้ำก็เช่นกันค่ะ ขนาดอ่างกว้าง 60 ซม. ใหญ่ดีค่ะ

IMG_4973

ก๊อกอ่างล้างมือยี่ห้อ American Standard แบบก้านโยกสแตนเลส

IMG_4974

ใต้อ่างเป็นแบบนี้ค่ะ มีอุปกรณ์อ่างเซรามิกสีขาวปิดท่อดักกลิ่นให้เรียบร้อย

IMG_4975

โถสุขภัณฑ์ยี่ห้อ American Standard แบบ 2 ชิ้นค่ะ พื้นที่ข้างโถกว้างขวาง นั่งสบาย ด้านข้างมีติดสายชำระ และที่วางกระดาษทิชชู่ ยี่ห้อ MOGEN ให้

IMG_4977

ระบบโถสุขภัณฑ์ แบบ Dual Flush Valve ฝาโถมีการทำขอบให้สามารถวางเครื่องใช้ สบู่ หรือกระถางต้นไม้ตกแต่งได้

IMG_4978

สายชำระเป็นแบบพลาสติกสีขาว หัวโครเมียม

IMG_4979

ที่วางกระดาษทิชชู่ เซรามิก ยี่ห้อ Mogen

IMG_4980-horz

ห้องน้ำนี้มีชุดฝักบัวให้ค่ะ แต่เป็นโซนอาบน้ำสำรองจากห้องน้ำหลักด้านบน พื้นจึงอาจจะไม่ได้แยกส่วนเปียกส่วนแห้งให้นะคะ ฝักบัวยี่ห้อ American Standard ยึดติดกับผนังแบบไม่มีโครงปรับระดับ หัวฝักบัวขนาดใหญ่ดีค่ะ

IMG_4983

ที่แขวนผ้าเช็ดตัวติดอยู่ที่ข้างประตูค่ะ ขนาด 60 ซม. เซรามิก ยี่ห้อ Mogen

IMG_4986

ออกจากห้องน้ำ เราจะพาขึ้นไปชั้น 2 ของบ้านกันนะคะ โดยทางขึ้นจะอยู่ติดประตูหน้าบ้าน ตรงข้ามโซฟาห้องนั่งเล่นเลยค่ะ สังเกตข้างบันไดจะมีซอกอยู่ ซึ่งเป็นทางเข้าห้องเก็บของใต้บันได

IMG_4987-horz

สำหรับบันไดขั้นแรกจะเป็น step ขึ้นไป 1 step แบบเต็มเต็มขั้น มีช่องแสงจากโรงจอดรถอยู่ด้านบนเหนือศีรษะ

IMG_4989

โถงบันไดของนี่นี่กว้าง 1 เมตร ที่ผนังไม่มีราวกันตกให้นะคะ จะเริ่มมีก็เมื่อเดินขึ้นไปจนถึงชานพักบันไดที่ 2 แล้ว

IMG_4990-horz

โถงบันไดได้โคมไฟซาลาเปา หากติด Chandelier ห้อยๆขนาดใหญ่ก็นะทำให้ดูแกรนด์ขึ้นนะคะ

IMG_4991-vert

สำหรับเพื่อนที่ชั้น 2 บริเวณช่องว่างระหว่างบันได สามารถตีโครงไม้อัดและปิดผิวทำเป็นชั้นสำหรับวางของตกแต่งตามบ้านตัวอย่างได้

IMG_4992

การเก็บงานบันไดบริเวณชั้น 2 กับพื้นไม้ลามิเนตของบ้าน

IMG_4993

ข้อดีของบันไดที่นี่คือไม่มีชานพักรูปสามเหลี่ยมเลยค่ะ สามารถเดินเหยียบได้แบบเต็มๆขั้น

IMG_4994

ภาพมุมมองบริเวณโถงชานพักบันไดค่ะ

บ้าน Pinus : ชั้น 2

IMG_5139-vert

ขึ้นมาถึงชั้น 2 ของบ้านแล้วค่ะ ตำแหน่งห้องต่างๆ หากยึดตามบ้านตกแต่งภาพบน ซ้ายมือจะเป็นห้องนอน Master Bedroom ถัดมาคือห้องน้ำ, ห้องนอน 2 และ ห้องนอน 3 ตามลำดับ

IMG_5076

มีตู้ Load Center ยี่ห้อ Bticino ติดอยู่ระหว่างประตูห้องน้ำ และห้องนอน 2

IMG_4995

เราจะเข้าไปชมภายในห้อง Master Bedroom กันก่อนนะคะ

IMG_4998

ห้องนอนนี้เป็นห้องนอนใหญ่ที่สุด ขนาด 15.5 ตร.ม. เพดานสูง 2.6 เมตร สูงกว่าชั้นล่างค่ะ ประตูทางเข้า เมื่อเข้าห้องมาก็จะผ่ากลางระหว่างโซนนอนหลับ กับโซนแต่งตัว เป็นสองฝั่งชัดเจน

IMG_5001-vert

ภาพเปรียบเทียบระหว่างบ้านตกแต่ง กับบ้านมาตรฐานค่ะ โครงการตกแต่งเตียงขนาด Queen Size มาให้ชม สำหรับชั้นสองของบ้านหลังนี้จะได้เป็นโคมไฟดาวน์ไลท์ทั้งหมด

IMG_5136

ภาพโคมไฟดาวน์ไลท์ LED ขอบสีขาว

IMG_5005-horz

พื้นที่ข้างเตียงข้างซ้าย และขวาประมาณ 60 ซม.

IMG_5007

ซึ่งห้องนอนนี้มีพื้นที่กว้างพอที่จะวางโซฟาปลายเตียงเพิ่มได้อีก 1 ตัว

IMG_5009

บ้านนี้จะไม่มีระเบียงเลยค่ะ แต่ก็เจาะช่องแสงให้สูง แสงธรรมชาติเข้าได้ดี หน้าต่างบานเลื่อนข้างเตียง วัสดุ อลูมิเนียมสีดำกระจกสีเขียวตัดแสง มีลูกฟักกระจกด้านล่างให้แบบนี้ มองเห็นวิวบริเวณหน้าบ้าน

IMG_5014-vert

ฝั่งตรงข้ามเตียงเป็น Walk-in Closet ขนาดย่อมค่ะ มีตู้เสื้อผ้า และโต๊ะเครื่องแป้ง

IMG_5117

วัสดุประตูห้องนอนเป็นไม้ HDF ทาสีน้ำมัน ส่วนประตูห้องน้ำเป็นบาน Upvc แบบมีเกล็ดระบายอากาศด้านล่าง มือจับวัสดุลูกบิดสแตนเลสทั้งหมด

IMG_5015-vert

หากเป็นบ้านแปลงกลางจะได้แค่หน้าต่างบานกระทุ้งด้านซ้ายมือติดกับหน้าบ้านเท่านั้นนะคะ ถึงแม้ช่องแสงจะลดลง แต่ก็ยังมีข้อดีคือสามารถบิวอินตู้เสื้อผ้าได้เต็มผนัง

IMG_5016IMG_5026

หน้าต่างบานกระทุ้ง 1 บาน ระบายอากาศ เปิดออกได้กว้างดีค่ะ วัสดุอลูมิเนียมสีดำ กระจกสีเขียวตัดแสง เปิดประตูออกไปก็จะเป็นพื้นที่วางคอนเดนเซอร์แอร์ และมีระเบียงรวมถึงระแนงตกแต่งเอาไว้แบบนี้ ซึ่งไม่สามารถเอาไปใช้งานที่ระเบียงได้นะคะ

IMG_5021

มือจับแบบก้านโยก ให้โยกลง สำหรับล็อคตัวบาน

IMG_5024

ตู้เสื้อผ้าจะ Built ติดกับผนังฝั่งประตูห้องน้ำทั้งหมดค่ะ

IMG_5028

เข้าไปชมภายในห้องน้ำกัน ห้องน้ำห้องนี้สามารถเข้าได้ทั้งจากโถงบันได และห้อง Master Bedroom ค่ะ

IMG_5030-vert

วัสดุพื้นเช่นเดียวกันกับด้านล่างคือกระเบื้องเซรามิคขนาด 30 x 30 ซม. สีเทา พื้นลดระดับลงจากระดับพื้นห้องเล็กน้อย และทำธรณีหินสังเคราะห์เอาไว้ให้ด้วย

IMG_5033

หากเปิดประตูห้องน้ำออกพร้อมกันก็จะชนกันแบบนี้ค่ะ แต่การใช้งานจริงแล้วคงจะไม่ได้เปิดพร้อมกันเสียเท่าไหร่ นอกจากระบายอากาศ เนื่องจากห้องนอนหลักก็ยังต้องการความเป็นส่วนตัวมากกว่าอยู่

IMG_5034

เพดานห้องน้ำ 2.4 เมตร อุปกรณ์ภายในห้องน้ำเหมือนกันทุกประการค่ะ กระจกเจียรปรีขนาด 60×80 ซม.

IMG_5037

IMG_5040

อ่างล้างหน้า ชั้น 2 จะแตกต่างจากชั้น 1 ค่ะ ตัวอย่างไซส์เท่ากัน ยี่ห้อ American Standard เหมือนกัน แต่มีชั้นวางของใต้อ่างให้ด้วย

IMG_5041

สุขภัณฑ์ยี่ห้อ American Standard พื้นที่นั่งกว้าง 90 ซม. รวมโถสุขภัณฑ์

IMG_5043

Shower Box จะเป็นแบบบานเลื่อนเต็มความกว้างผนัง พื้นที่ภายในประมาณ 0.9×1.2 เมตร

IMG_5045

มือจับฉากกั้นอาบน้ำ

IMG_5046-vert

โครง Shower Box จะติดตั้งอยู่บนพื้นห้องน้ำแบบนี้เลยค่ะ ซีนซิลิโคนกันซึม ไม่ได้มีการลดระดับพื้นปูนลง

IMG_5049

อุปกรณ์ชุดฝักบัวยี่ห้อ American Standard เหมือนชั้นล่างทุกประการ

IMG_5053

มีหน้าต่างระบายอากาศอลูมิเนียมบานกระทุ้งให้แบบนี้ กระจกฝ้าโปร่งแสงค่ะ

IMG_5055

ภาพมุมมองจากภายในโซนอาบน้ำ ย้อนกลับไปยังประตูทางเข้าห้องน้ำ

IMG_5056

เราไปชมภายในห้องนอน 2 กันนะคะ ซึ่งจะอยู่ซ้ายมือตรงข้ามกับห้อง Master Bedroom พอดี

IMG_5058-vert

ห้องนอนนี้สามารถวางเตียงขนาด 3.5×5 ฟุตได้ 1 เตียง แบบมีพื้นที่ว่างเหลืออีกเยอะเลยค่ะ หากเป็นแปลงมุมก็จะได้หน้าต่าง 2 จุดแบบนี้ ถ้าเป็นแปรงกวางจะได้หน้าต่างเดียวนะคะ

IMG_5122

ไฟภายในห้องก็จะได้เป็นโคมดาวน์ไลท์ LED เช่นเดียวกับห้องนอนหลัก

IMG_5065

พื้นที่ข้างเตียงด้านขวามือเหลือประมาณ 1.2 เมตรค่ะซึ่งสามารถ วางตู้เสื้อผ้าหรือ 55 เซนติเมตรและทำเป็นโต๊ะเครื่องแป้งหรือโต๊ะเขียนหนังสือแบบนั่งได้สบายๆ

IMG_5061

หากต้องการ built in ตู้เสื้อผ้าให้ยาวเต็มผนังก็สามารถทำได้เช่นกัน

IMG_5064-vert

ภาพจากหัวเตียงไปยังปลายเตียง พื้นที่ปลายเตียงเลยอีกประมาณ 1 เมตร ซึ่งสามารถทำเป็นมุมพักผ่อนเล็กๆอีกจุดหนึ่งก็ได้ค่ะ อาจจะต้องเว้นระยะที่ประตูจะเปิดออกมาชนสักประมาณเมตรนึง แต่เหนือประตูก็สามารถทำเป็นชั้นเก็บของก็ได้นะคะ

IMG_5066-vert

มาถึงห้องนอนสุดท้ายของบ้านก็แล้วค่ะคือห้องนอน 3 ที่มีขนาดเล็กที่สุด

IMG_5070

สำหรับห้องนอนมีโครงการได้ตกแต่งให้ชมเป็นเตียงโซฟาเบย์เบลดขนาดเต็มความกว้างของห้อง พร้อมติดตัวหนังสือตกแต่งเอาไว้เพื่อให้ห้องดูเท่และไม่ดูโล่งจนเกินไป

IMG_5071

ส่วนฝั่งตรงข้ามโซฟาเป็นโต๊ะเขียนหนังสือค่ะ ซึ่งจริงๆห้องนี้เป็นห้องอเนกประสงค์นะคะหากต้องการวางเตียงนอนขนาด 3.5 * 5 ฟุตก็ได้ หรือหากต้องการทำเป็นมินิโฮมเธียเตอร์หรืออีกห้องนั่งเล่น 1 The studio ห้องทำงานแบบจริงจังก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ

IMG_5074-vert

ภาพห้องนอน 2 มุมมองจากภายในห้องมองย้อนกลับไปที่ทางเข้าห้อง


:::: สรุปรายการวัสดุ และสิ่งที่โครงการให้ ::::

วัสดุโดยรวม

 • พื้นภายใน ชั้น 1 : กระเบื้องแกรนิตโต ขนาด 60×60 ซม.
 • พื้นภายใน ชั้น 2 : ลามิเนต
 • พื้นห้องน้ำ : กระเบื้องเซรามิก ขนาด 30×30 ซม.
 • ผนังห้องน้ำ : กระเบื้องเซรามิก ขนาด 20×30 ซม. ปูจรดเพดาน
 • พื้นลานซักล้าง และโรงรถ : คสล.ปาดเรียบ
 • ประตูทั่วไป : บาน HDF
 • ประตูห้องน้ำ : บาน UPVC
 • ประตู-หน้าต่าง ภายนอก : อลูมิเนียม สีดำ กระจกสีเขียวตัดแสง มีตัวล็อคที่ข้างบาน ทุกบาน

บันได

 • โครงเหล็กรูปพรรณ
 • ลูกนอน : ไม้ยางพาราอัดประสาน ทำสีธรรมชาติ
 • ลูกตั้ง : ไม้สังเคราะห์ ทาสีขาว
 • ราวบันได โครงเหล็กยึดติดกับผนัง ราวจับเป็นไม้ยางพาราสีธรรมชาติ

ห้องน้ำ และสุขาภิบาล

 • สุขภัณฑ์ : American Standard
 • Accessories : เซรามิกยึดผนัง ยี่ห้อ Mogen
 • ชุดฝักบัว : ยี่ห้อ American Standard
 • Shower Box เฉพาะห้องน้ำชั้น 2

งานไฟฟ้า

 • อุปกรณ์ปลั๊กและสวิตช์ : Bticino
 • ตู้ Load Center : Bticino
 • โคมไฟภายใน ชั้น 1 : ไฟซาลาเปา ขนาด 14″
 • โคมไฟภายใน ชั้น 2 : ไฟ Down Light LED
 • ไฟหลังบ้าน : โคมฟลูออเรสเซนส์

**รายละเอียด Spec ของวัสดุต่างๆอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเป็นรุ่นที่เทียบเท่า


:::: ราคา (ตุลาคม 2559) ::::

ราคาเริ่มต้น 1.99 ล้านบาท

ทาวน์โฮม Pinus หน้ากว้าง 5.7 เมตร
พื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร
ที่ดินแปลงมาตรฐาน 20.7 ตร.วา แปลงกลาง
ราคา 1,990,000 บาท

ที่ดินแปลงมุม 28.5 ตร.วา
ราคา 2,654,000 บาท

 • เงินจอง+เงินทำสัญญา 5,000 บาท
 • ค่าส่วนกลาง ตร.วา ละ 28 บาท/เดือน (ชำระล่วงหน้า 2 ปี)
 • ที่ดินเพิ่ม-ลด ตารางวาละ 56,000 บาท

**ข้อมูลราคาและ โปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดติดต่อสำนักงานขายเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และข้อมูลที่อัพเดทที่สุดค่ะ


:::: สรุป ::::

• ทำเลที่ตั้งโครงการ โครงการ บ้านพฤกษา ไพร์ม 86/3 ลาดกระบัง-สุวรรณภูมิ ตั้งอยู่ภายใน ซ.ลาดกระบัง 54 หรือซอยวัดศรีวารีน้อย และอยู่ภายในซอยถนนโครงการบ้านพฤกษาไพร์ม อีกทีค่ะ อยู่ลึกจากปากซอย 560 เมตร ซึ่งทำเลบริเวณปากซอยอยู่ติดกับตลาดศรีวารีน้อย และมีเซเว่นอีเลฟเว่น รวมถึงอยู่ตรงกันข้ามกับโรงแรม Grand C0nvenient Hotel สุวรรณภูมิ ตัวของการจะอยู่ช่วงค่อนไปทางถนนลาดกระบังมากกว่าห่างจากถนนลาดกระบังประมาณ 1.1 กิโลเมตรและสามารถทะลุออกถนนบางนาตราดได้ในระยะ 3 กิโลเมตร ความอุดมสมบูรณ์ ส่วนใหญ่จะอยู่ที่เส้นลาดกระบังมากกว่าค่ะ ออกไปบริเวณปากซอยเป็นร้านค้าขายพาณิชย์ยาวตลอดแนว เนื่องจากเมื่อออกไปที่ถนนเส้นหลักก็จะอยู่ในโซนตัวเมือง ลาดกระบัง ที่สาธารณูปโภคหนาแน่นพอดี ในขณะที่ฝั่งบางนานั้นจะอยู่นอกตัวเมืองค่ะ ห้างสรรพสินค้าที่ใกล้ที่สุดคือ Market Village สุวรรณภูมิ อยู่ตรงบางพลี แต่ก่อนข้างในมีแค่โลตัสกับโฮมโปรค่ะ แต่ตอนนี้ห้างขยายใหญ่แล้วมีสินค้าทั้งแฟชั่น สัตว์เลี้ยง ธนาคาร ครบ อีกแห่งก็จะเป็นเมกะบางนา ฝั่งลาดกระบังไม่มีห้างเลยค่ะ มีแต่ Community Mall เช่น The Paseo และกำลังจะมีเปิดใหม่ข้างกันคือ Metro East Town จากโครงการสามารถวิ่งออกเส้นศรีนครินทร์ ไปยังห้าง Seacon Square, Paradise Park หรือ Jas Urban เปิดใหม่ได้

• การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว การเดินทางในละแวกโครงการจะใช้รถยนต์ส่วนตัวหรือมอเตอร์ไซค์เป็นหลักค่ะ ซึ่งเป็นถนนค่อนข้างกว้าง 4 เลน แต่ทางเข้าจากถนนลาดกระบังจะแคบเป็นคอขวด เป็นทางสวนกัน 2 เลน เมื่อเข้ามาสักประมาณ 300 เมตร ถนนก็จะกว้างขึ้น ทำให้การจราจรมักจะติดขัดบริเวณปากซอยอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นมอเตอร์ไซค์สบายสุดค่ะ การเดินทางส่วนใหญ่ จะอยู่ที่โซนถนนลาดกระบัง ซึ่งแยกซอยลาดกระบัง 54 นี้ อยู่ในโซนเชื่อมต่อระหว่างถนนลาดกระบังและถนนหลวงแพ่งที่ใช้สำหรับวิ่งไปฉะเชิงเทรา และอยู่ไม่ไกลจากถนนฉลองกรุง วิ่งไปเทคโนลาดกระบัง หรือวิ่งออกทางเลียบมอเตอร์เวย์ เพื่อหนีรถติดไปยัง Airport link ลาดกระบังได้ รวมถึงถนนร่มเกล้าเดินทางไปย่านมีนบุรี หากทะลุออกบางนา-ตราดก็สามารถกลับรถไปเส้นเทพารักษ์ได้ ส่วนการเข้าตัวเมืองกรุงเทพหลักๆก็จะใช้ถนนอ่อนนุช ไปสุขุมวิท หรือขึ้นมอเตอร์เวย์ไปพระราม 9 แค่ครึ่งชม. เท่านั้น แนะนำให้เช็คการจราจรจาก Google Maps Traffic ก่อนนะคะเพราะบางทีมอเตอร์เวย์ก็ติดบริเวณแยกต่างระดับกาญจนาภิเษก ออกทางคู่ขนานบางทีไวกว่า

• การเดินทางโดยรถสาธารณะ การเดินทางโดยรถสาธารณะจะต้องออกมาที่ปากซอยวัดศรีวารีน้อยก่อนนะคะ รถสองแถวจะวิ่งผ่านตลอดเส้นลาดกระบัง 54 โดยจะวิ่งรับส่งทั้ง จากถนนลาดกระบัง ไปถึงม.หัวเฉียว วินมอเตอร์ไซค์ก็มี ทั้งปากซอยทั้งสองฝั่งถนนลาดกระบังและถนนบางนาตราด รวมถึงมีวินมอเตอร์ไซค์อยู่ที่ตลาดศรีวารีน้อยด้วยค่ะ ส่วนการเดินทางโดยรถไฟฟ้าใกล้ที่สุดก็จะเป็น Airport Link สถานีลาดกระบัง ห่างจากโครงการ +++ กม. และในอนาคต ฝั่งถนนบางนาตราดจะมีโครงข่ายรถไฟฟ้า LRT สายสีเขียว (Light Rail Transit) วิ่งเข้าสนามบินสุวรรณภูมิ Terminal 2 และมีต่อมาถึงปากซอยวัดศรีวารีน้อย สถานีวัดศรีวารีน้อย ระยะประมาณ 3.5 กม. บริเวณมหาวิทยาลัยหัวเฉียว อีกด้วย

• การออกแบบโครงการและวัสดุ โครงการมีพื้นที่ 17-3-89.2ไร่ มีบ้านทั้งหมด 258 ยูนิต โดยแบ่งเป็น ทาวน์โฮม 246 ยูนิต บ้านเดี่ยว 12 ยูนิต ค่ะ การจัดวางผังจะเป็นถนนเมน กว้าง 12.35 เมตร วิ่งผ่าตรงเข้ามาภายในโครงการ โดยมีถนนซอย กว้าง 8.35 เมตรแตกออกไปทางขวามือ ปัจจุบันจะมีแต่ทาวน์โฮมนะคะ บ้านเดี่ยวเป็นเฟสในอนาคต ซึ่งทาวน์โฮมฟังก์ชันเดียวกับบ้านพฤกษาไพร์ม ที่อื่นๆ แต่หน้าตาจะแตกต่างออกไปเป็นสไตล์รีสอร์ทโทนสีน้ำตาลอบอุ่น ตีระแนงตกแต่งสวยงาม หน้ากว้าง 5.7 เมตร, พื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร ขนาด 3 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ, ที่จอดรถ 2 คัน ซึ่งภายในโซนห้องนั่งเล่นที่เชื่อมต่อกับห้องทานอาหารสามารถปรับฟังก์ชั่นเป็นพื้นที่เก็บของหลังบันไดได้เพิ่มเติม เนื่องจากระยะดูทีวีหากไม่กั้นผนังเบาขึ้นมาอาจจะไกลไปสักนิดค่ะ วัสดุที่ได้มาตรฐาน ประตูมีตัวล็อค 2 ชั้น ที่มือจับ และแบบก้นหอยที่ข้างบาน สุขภัณฑ์ American Standard มีชุดฝักบัวให้ทั้งสองชั้น บ้านชั้นล่างได้เป็นโคมซาลาเปา ส่วนชั้น 2 เป็นดาวน์ไลท์ LED ทั้งหมดค่ะ

• สิ่งอำนวยความสะดวกและระบบรักษาความปลอดภัย โครงการมีถนนเมนค่อนข้างกว้างค่ะ การเข้าออกโครงการเนื่องจากซุ้มประตูที่ใหญ่จึงแบ่งแยกเป็นสองฝั่ง คือฝั่งลูกบ้านที่มีคีย์การ์ดเข้าออกอยู่แล้ว และฝั่งบุคคลภายนอก ที่ต้องแลกบัตรก่อนเข้าโครงการ โครงการนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการใช้ส่วนกลางมากนักค่ะเนื่องจากส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่สวนสาธารณะร่มรื่น และสวนหย่อม ที่มี Jogging Track และศาลาพักผ่อนกันแดดกันฝน แต่ไม่มีสระว่ายน้ำ


:::: คะแนน ::::

ทำเลที่ตั้งโครงการ 7.5 โครงการตั้งอยู่ใน ซ.ลาดกระบัง 54 ห่างจากปากซอย ถ.ลาดกระบังประมาณ 1.1 กม. หน้าโครงการติดกับตลาดสดศรีวารี
การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว 7.5 เดินทางสะดวกพอสมควร สามารถทะลุออก ถ.ลาดกระบัง และบางนา-ตราด ได้ เหมาะสำหรับผู้ที่เดินทาง ถนนสองเส้นนี้บ่อยๆ ข้อเสียคือปากซอยรถติดมาก
การเดินทางโดยรถสาธารณะ 7.5 มีสองแถววิ่งผ่านหน้าโครงการและวินมอเตอร์ไซค์ที่ตลาดสดศรีวารี
บ้านและวัสดุ 7.7 บ้านทาวน์โฮมสไตล์พฤกษา ดีไซน์ใหม่ เหมาะสำหรับคนชอบโทนอบอุ่น สไตล์รีสอร์ท
สิ่งอำนวยความสะดวก 7.7 ถนนเมนกว้างมาก ส่วนกลางมีสวนสาธารณะและสวนหย่อม ระบบรักษาความปลอดภัยดี
ความคุ้มค่ากับราคา 7.8 เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการขยายครอบครัว อาศัยหรือทำงานอยู่ในโซนลาดกระบัง-บางนาตราด-หลวงแพ่ง-บางพลี หรืออยู่กลางๆระหว่างตัวเมืองกรุงเทพ และ จ.ชลบุรี
คะแนนรวมเฉลี่ย 7.61 ดี

:::: สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ::::

Tel : 1739

Website : http://baanpruksa.pruksa.com


หากท่านเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ โปรดกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

หากท่านมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

แสดงความคิดเห็น