โพสโดย : pure | วันที่ : 23 May 2017
หมวดหมู่ : EP, ทาวน์โฮม / ทาวน์เฮ้าส์, ทาวน์โฮม สมุทรปราการ, ทาวน์โฮม อำเภอบางพลี, ทาวน์โฮม เขตบางนา, รีวิว ทาวน์โฮม

EP.813 รีวิว ทาวน์โฮม บ้านชญาดา @เวิร์ค บางนา – กม.5 Baan Chyada @Work Bangna – KM.5

บ้านชญาดา

สวัสดีค่าท่านผู้อ่านชาว Homenayoo ที่น่ารักทุกคน วันนี้เรามีโครงการมาฝากกันนั่นก็คือ โครงการ บ้านชญาดา @เวิร์ค บางนา – กม.5 จาก สวอน เอสเตท เป็นโมเดิร์นทาวน์โฮมที่สอดรับเข้ากับวัฒนธรรมการใช้ชีวิตของคนทำงานยุคใหม่ สร้างสมดุลระหว่างการพักผ่อนและความสุขในการทำงานอย่างลงตัว บนทำเลการค้าติดถนนบัวนครินทร์ ซอยวัดคลองปลัดเปรียง ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เชื่อมต่อถนนบางนา และศรีนครินทร์เพียง 2 นาที ใกล้รถไฟฟ้า 2 สาย และอยู่ใกล้แหล่ง Shopping ชั้นนำขนาดใหญ่อย่าง Mega บางนา และ IKEA บางนา

โครงการ บ้านชญาดา @เวิร์ค บางนา – กม.5 มีเนื้อที่โครงการ 10-1-98 ไร่ จำนวน 99 ยูนิต เป็นทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น หน้ากว้าง 5.5 เมตร กับฟังก์ชั่นขนาด 3 – 4 ห้องนอน, 4 – 5 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 214 ตรม. พิเศษด้วยฉนวนกันความร้อน PE ใต้หลังคา, ฉนวนกันความร้อน Stay cool, ผนังบ้านอิฐมวลเบาช่วยประหยัดพลังงาน กันความร้อน และกันเสียงจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้าน รวมถึงวัสดุและสุขภัณฑ์รุ่นพรีเมี่ยม ขนาดเริ่มต้นที่ 23.00 ตร.วา ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 2560 (บางส่วน)

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการมีสวนสาธารณะขนาดย่อมๆ เป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อน มีระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 4.9 ล้านบาท

โดยรายละเอียดที่เราจะพาท่านไปชมก็จะมีทำเลที่ตั้งโครงการ, สภาพแวดล้อม, ข้อมูลโครงการ และบ้านตัวอย่างแบบเจาะลึก เชิญติดตามอ่านที่ด้านล่างนี้ได้เลยค่า

ชื่อโครงการ บ้านชญาดา @เวิร์ค บางนา กม.5 Baan Chayada @Work Bangna-KM.5
เจ้าของโครงการ บริษัท สวอน เอสเตท จำกัด
ลักษณะโครงการ
 • ทาวน์โฮม 3 ชั้น
 • โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น
พื้นที่โครงการ 10-1-98 ไร่
จำนวนบ้าน 99 ยูนิต
พื้นที่ใช้สอย ประมาณ 214 ตร.ม.
เนื้อที่บ้าน เริ่มต้น 23.00 ตร.วา. ขึ้นไป
จำนวนห้อง 3 – 4 ห้องนอน, 4 – 5 ห้องน้ำ
ที่จอดรถทั้งหมด 2 คัน
โซน สมุทรปราการ
ขนส่งสาธารณะ
 • ถนนวงแหวนรอบนอก (ตะวันออก)
 • ทางพิเศษบูรพาวิถี
 • ทางพิเศษเฉลิมมหานคร
รถโดยสารที่ผ่าน n/a
ที่ตั้ง ถนนบัวนครินทร์ ซอยวัดคลองปลัดเปรียง ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ
กำหนดการ เริ่มก่อสร้าง พ.ค. 2558
ปีที่สร้างเสร็จ คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2560 (บางส่วน)
ราคา เริ่มต้น 4.9 ล้านบาท
ค่าส่วนกลางและกองทุน ตร.วาละ 55 บาท/เดือน
สถานที่สำคัญใกล้เคียง ห้างสรรพสินค้า

 • Foodland : 3.8 กม.
 • Parkland : 4.7 กม.
 • Index บางนา : 6.3 กม.
 • เซ็นทรัลบางนา : 6.6 กม.
 • Lotus ศรีนครินทร์ : 9.4 กม.
 • Lotus บางพลี : 9.7 กม.
 • คลองถมเทพารักษ์ : 10.3 กม.
 • Big C บางพลี : 10.4 กม.
 • Mega บางนา : 10.5 กม.
 • ตลาดกุนธร : 11.1 กม.
 • Ikea บางนา : 11.1 กม.
 • ตลาดสุธาวี : 11.4 กม.
 • ราม 2 ไนท์บาร์ซาร์ : 12.3 กม.
 • Makro บางพลี : 13.9 กม.

สถานศึกษา

 • รร.สุขเจริญผล : 8.4 กม.
 • ม.รามคำแหง บางนา : 11.4 กม.
 • ม.หัวเฉียว : 19.3 กม.

ศูนย์การแพทย์

 • รพ.บางพลี : 5.9 กม.
 • รพ.จุฬารัตน์ 3 อินเตอร์เนชั่นแนล : 7.5 กม.
 • รพ.บางนา 5 : 8.6 กม.
 • รพ.ศิครินทร์ : 9.2 กม.
 • รพ.เปาโล : 14.7 กม.

สถานที่ราชการและหน่วยงานอื่นๆ

 • ที่ว่าการอำเภอบางพลีใหญ่ : 11.3 กม.
 • เทศบาลแพรกษา : 13.6 กม.
 • สนามบินสุวรรณภูมิ : 29.8 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก
 • สวนสาธารณะส่วนกลาง
 • Free – Wifi
 • กล้องวงจรปิด
 • ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.
จุดเด่นของโครงการ Baan Chayada @Work ทาวน์โฮม และ โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์น โดดเด่นทุกมุมมองที่สร้างขึ้น เพียง 99 ยูนิต บนทำเลการค้าติดถนนใหญ่ เชื่อมต่อถนนบางนา และศรีนครินทร์ เพียง 2 นาที ใกล้รถไฟฟ้า 2 สาย ปลอดภัยด้วยระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. พร้อมติดตั้งกล้องวงจรปิดทั่วโครงการ

:::: ที่ตั้งโครงการ ::::

ถนนบัวนครินทร์ ซอยวัดคลองปลัดเปรียง ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

พิกัด : 13.651015, 100.654661

map

แผนที่จากทางโครงการ

1.map

ทำเลที่ตั้ง โครงการ บ้านชญาดา @เวิร์ค บางนา – กม.5 ตั้งอยู่บนถนนบัวนครินทร์เข้ามาจากถนนบางนา – ตราดประมาณ 1.4 กม.ฝั่งขาเข้า จุดเด่นในย่านนี้คือเป็นทำเลฝั่งตะวันออกซึ่งมีความอุดมสมบูรณ์สูงและถือเป็น New Central Business District ส่วนต่อขยายของตัวเมืองกรุงเทพฯอีกแห่งหนึ่ง อยู่ใกล้ทางพิเศษบูรพาวิถี, ทางพิเศษเฉลิมมหานคร และวงแหวงกาญจนาฯ ซึ่งสามารถเดินทางเข้า – ออก ตัวเมืองกรุงเทพฯได้สะดวก

ข้อดีของทำเลที่ตั้งโครงการคือสามารถเข้าและออกได้หลายเส้นทางจึงถือเป็นทำเลที่ดีสำหรับคนที่หาที่อยู่ในย่านบางนา พื้นที่ส่วนใหญ่โดยรอบจะเป็นโครงการที่อยู่อาศัยในแนวราบที่กำลังพัฒนา ซึ่งมีแนวโน้มว่าในอนาคต ความคึกคักในย่านนี้จะมีมากขึ้นตามไปด้วย

1.2map

ตำแหน่งที่ตั้งของโครงการจะสามารถเข้า – ออกได้ถึง 4 เส้นทางจากถนนใหญ่ 3 เส้นด้วยกัน นับว่าเป็นทำเลที่มีทางหนีทีไล่พอสมควร

 • จากถนนบางนา – ตราด : เข้ามาทางซอยวัดคลองปลัดเปรียงจนมาถึงถนนบัวนครินทร์ เป็นระยะทาง 1.4 กม.
 • จากถนนศรีนครินทร์ : เข้ามาทางซอยศรีด่าน 22 เป็นระยะทาง 2.4 กม. และในอนาคตจากถนนบัวนครินทร์จะทำถนนทะลุไปยังบริเวณแยกลาซาล เป็นระยะทาง 1.4 กม.
 • จากถนนเทพารักษ์ : เข้ามาทางซอยบุญธรรมอนุสรณ์ ออกที่ถนนหนามแดง – บางพลีที่เชื่อมกับถนนบัวนครินทร์ เป็นระยะทาง 6.5 กม.

การเดินทางด้วยรถยนต์ เส้นการเดินทางหลักๆเลยก็จะเป็นถนนบางนา – ตราด ถือว่าเป็นเส้นที่เดินทางได้สะดวกเพราะเป็นถนนใหญ่ขนาด 8 – 14 ช่องจราจร เป็นเส้นที่เชื่อมไปยังถนนกิ่งแก้วและถนนตำหรุบางพลี ซึ่งเป็นถนนเส้นอุตสาหกรรมเหมือนกัน จึงมีโรงงานและอาคารของบริษัทเอกชนอยู่เป็นระยะๆ ดังนั้นบนถนนเส้นนี้จะมีรถบรรทุกและรถใหญ่วิ่งกันค่อนข้างเยอะ

โดยถนนบางนา – ตราดจะเป็นถนนเส้นที่ขนานกับแกนตะวันออก – ตะวันตก จะวิ่งไปตัดกับถนนสายสำคัญอีกหลายสายอย่างถนนกาญจนาภิเษกช่วงฝั่งใต้ เป็นเส้นที่มีความคล่องตัวสูง สามารถเดินทางไปยังพระราม 2 – บางปะอินได้สะดวก, ถนนศรีนครินทร์ที่วิ่งไปตัดกับเส้นเทพารักษ์และอุดมสุข สามารถขึ้นไปถึงเส้นอ่อนนุช, รามคำแหง และลาดพร้าวได้ ถัดจากศรีนครินทร์ไปก็จะไปเชื่อมกับถนนสุขุมวิทวิ่งขึ้นไปยังแถบปทุมวันจนถึงอโศกได้เลย ส่วนอีกด้านหนึ่งทางทิศตะวันออก ถนนบางนา – ตราดจะวิ่งไปผ่านฉะเชิงเทราไปถึงชลบุรีเลยค่ะ ตรงนั้นจะไปบรรจบกับถนนสุขุมวิทที่ทางแยกต่างระดับหนองไม้แดงเรียกได้ว่าที่ตั้งโครงการนั้นสามารถเดินทางได้หลายเส้นทาง แต่จะต้องรู้ช่วงเวลาด้วยว่าช่วงไหนรถติดตรงไหน เพื่อที่จะได้หลบหลีกเส้นทางเอาค่ะ

2.2 high way

ทางด่วน จากตัวโครงการจะอยู่ไม่ไกลจากวงแหวนกาญจนาฯซึ่งเป็นตัวช่วยที่สำคัญเส้นหนึ่งในการเดินทาง โดยให้วิ่งจากซอยวัดคลองปลัดเปรียงออกมาที่ทางคู่ขนานบางนา – ตราด เลี้ยวซ้ายเพื่อกลับเข้าถนนศรีนครินทร์ฝั่งขาไปรามคำแหง แล้วเลี้ยวซ้ายเพื่อกลับรถเข้าทางคู่ขนานบางนา – ตราดฝั่งขาออกอีกที จากทางคู่ขนานให้เลี้ยวออกทางซ้ายแล้วเข้าเลนขวาเพื่อขึ้นวงแหวนกาญจนาภิเษก ถ้ารถไม่ติดก็ใช้เวลาประมาณ 15 – 16 นาทีค่ะ

2.1 high way

ตัวช่วยในการเดินทางที่สำคัญอีกทางหนึ่งก็คือทางพิเศษเฉลิมมหานครและทางพิเศษบูรพาวิถีซึ่งจุดขึ้นทางด่วนนี้จะอยู่ห่างออกไปเพียง 6.7 กม.เท่านั้น เมื่อออกมาจากซอยวัดคลองปลัดเปรียงแล้วก็ให้วิ่งบนทางคู่ขนานไปเรื่อยๆ ก็จะเจอทางแยกจุดขึ้นทางด่วนค่ะ

2.surrounding

ความอุดมสมบูรณ์ ภายในถนนบัวนครินทร์จะเป็นย่านที่พักอาศัยค่ะ มีโครงการบ้านจัดสรรในแนวราบใหม่ๆเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง พอจะหาร้านอาหารหรือร้านสะดวกซื้อได้อยู่บ้าง มีทั้งร้านก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง, เย็นตาโฟ, ร้านกาแฟ, ร้านข้าวมันไก่ข้าวขาหมู 7-Eleven ที่อยู่ใกล้ที่สุดจะห่างออกไป 1.2 กม. ไม่ใกล้ขนาดระยะเดินแต่ก็พอจะปั่นจักรยานไปถึงได้ไม่เกิน 10 นาที แต่ในระยะเดินจากตัวโครงการจะไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจ โดยรอบจะเป็นทุ่งหญ้าโล่งเสียเป็นส่วนใหญ่ค่ะ

ออกมาในวงที่กว้างขึ้น ส่วนที่น่าสนใจที่สุดในย่านนี้เลยก็จะเป็นแอเรียบริเวณ Mega บางนา ที่เรียกได้ว่าเป็นศูนย์การค้าแนวราบที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนแล้ว และตอนนี้ยังมีประกาศเดินหน้าโครงการ Mega city ซึ่งเป็นโปรเจคอสังหาฯแบบมิกซ์ยูส ครอบคลุมตั้งแต่พื้นที่สำหรับอยู่อาศัย, ออฟฟิศสำนักงาน, แหล่งช้อปปิ้ง, ร้านอาหารชื่อดัง และสถานที่ให้ได้ใช้ชีวิตตามไลฟ์สไตล์อันหลากหลายอย่างครบวงจร ซึ่งคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ในปลายปีนี้แล้ว

แต่ถ้าไม่อยากพบเจอกับผู้คนและความวุ่นวายมากนัก อยากไปห้างขนาดกลางๆเดินชิลล์ๆง่ายๆบนเส้นบางนา – ตราดก็จะมีเซ็นทรัลบางนา และ Index living mall ในอนาคตจะมี Bangkok mall มาเปิดตรงแยกบางนาอีกด้วย มี Hypermarket อย่าง Makro และ Tesco Lotus ออกไปทางถนนศรีนครินทร์ มีทั้ง Lotus, Major Cineplex, Parkland และ Foodland เลยไปอีกบนเส้นสุขุมวิทก็จะมีทั้งตลาดสด, Big C สำโรง และอิพีเรียลสำโรง

3.sky train

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ บนถนนบัวนครินทร์และในซอยวัดคลองปลัดเปรียงจะไม่มีรถสาธารณะสายไหนวิ่งผ่านค่ะ แต่บริเวณหน้าโครงการจะมีวินมอเตอร์ไซค์และรถแท็กซี่วิ่งผ่านอยู่ตลอดทั้งวัน สามารถนั่งออกมาต่อรถได้ที่ป้ายรถเมล์บนถนนบางนา – ตราด ซึ่งอยู่ห่างจากหน้าปากซอยออกไปประมาณ 130 เมตร

แต่การเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะจะสามารถทำได้ง่ายขึ้นเพราะในอนาคตจะมี รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มช่วงสถานีบางนา – สุวรรณภูมิ ที่คาดว่าจะแล้วเสร็จในอีก 5 ปีข้างหน้า โดยสถานีที่ใกล้ที่สุดก็จะเป็นสถานีปลัดเปรียง ตำแหน่งสถานีน่าจะอยู่ไม่ไกลจากหน้าปากซอยวัดคลองปลัดเปรียงค่ะ อยู่ห่างจากตัวโครงการออกไปประมาณ 1.4 กม. และรถไฟฟ้าสายสีเหลืองช่วงสถานีพัฒนาการ – สำโรง ที่คาดว่าจะแล้วเสร็จใน 3 ปีข้างหน้า สถานีศรีลาซาลจะเป็นสถานีที่ใกล้ที่สุด ประมาณ 1.4 กม.(เมื่อทำถนนเชื่อมจากบริเวณหน้าโครงการไปยังแยกลาซาลแล้ว) สามารถเรียกพี่วินหรือแท็กซี่นั่งไปถึงโดยใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีค่ะ


:::: การเดินทางสู่โครงการ ::::

1.1 route

วันนี้ทางทีมงาน Homenayoo มีภาพการเดินทางไปสู่ตัวโครงการ บ้านชญาดา @Work บางนา – กม.5 โดยใช้รถยนต์ส่วนตัวมาฝากกันค่ะ โดยเราจะเริ่มการเดินทางจาก

วงแหวนกาญจนาภิเษก > ถนนบางนา – ตราด > ซอยวัดคลองปลัดเปรียง > ถนนบัวนครินทร์ > บ้านชญาดา @Work บางนา – กม.5

1

เราจะเริ่มต้นการเดินทางจากวงแหวนกาญจนาภิเษก ให้เราสังเกตป้ายชลบุรี – บางนาเอาไว้นะคะ

2

สังเกตป้าย ชลบุรี – บางนาและชิดซ้ายเอาไว้ค่ะ วิ่งออกซ้ายไปตามป้าย

3

จากนั้นให้สังเกตป้ายบางนาเอาไว้แล้วชิดขวาเอาไว้

4

ชิดขวาขึ้นสะพานยกระดับไปนะคะ จะไปลงถนนบางนา – ตราดฝั่งขาเข้าตัวเมือง ถ้าออกฝั่งซ้ายจะเป็นขาออกนอกตัวเมืองนะ

5

จากสะพานยกระดับจะมาลงที่ทางคู่ขนานบางนา – ตราด ฝั่งซ้ายมือเราจะเห็น Mega บางนาค่ะ

7

เราจะวิ่งบนทางคู่ขนานไปเรื่อยๆนะ ให้เราสังเกตป้ายบางนาเอาไว้แล้วชิดซ้าย

9

ตรงไปเรื่อยๆจนเห็นบ้านสะพานกลับรถ ด้านหลังป้ายเราจะเห็นโชว์รูม Toyota ให้เข้าเลนซ้ายเลยนะ ซอยวัดคลองปลัดเปรียงจะอยู่ถัดไปประมาณ 150 เมตรข้างหน้า

10

จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยไปเลยค่ะ ที่หน้าปากซอยจะมีป้ายวัดคลองปลัดเปรียงและป้ายโครงการอยู่ด้วย แต่ป้ายค่อนข้างเล็กนะ จะสังเกตเห็นยากหน่อย

1.2 route

จากทางคู่ขนานบางนา – ตราดวิ่งเข้ามาภายในซอยวัดคลองปลัดเปรียงจนถึงทางแยกเข้าถนนบัวนครินทร์ให้เลี้ยวขวาก็จะเห็นโครงการอยู่ทางด้านซ้ายมือค่ะ รวมระยะทางจากหน้าปากซอยวัดคลองปลัดเปรียงเข้ามาถึงโครงการก็ 1.4 กม.พอดี

11

จากทางคู่ขนานบางนา – ตราดเข้ามาในซอยวัดคลองปลัดเปรียง ช่วงต้นๆของซอยจะเป็นที่ดินเปล่า ส่วนมากจะยังเป็นทุ่งหญ้าอยู่เลย

12

วิ่งไปเรื่อยๆจะเห็นคลังสินค้าอยู่ทางซ้ายมือค่ะ

13

พอมาถึงทางแยกถนนบัวนครินทร์ให้เลี้ยวขวานะ

14

เมื่อเลี้ยวเข้าถนนบัวนครินทร์มาแล้วตรงไปอีกหน่อยก็จะเห็นโครงการอยู่ทางฝั่งซ้ายมือแล้วค่ะ


สรุปแยก และ ถนนสำคัญรอบโครงการ

1.map

 • ถนนบางนา – ตราด : 1.4 กม.
 • ถนนศรีนครินทร์ : 2.4 กม.
 • ถนนเทพารักษ์ : 5.2 กม.
 • ถนนสาย 3256 : 8.9 กม.
 • ถนนตำหรุ – บางพลี : 9.3 กม.
 • ถนนกาญจนาภิเษก : 12.4 กม.
 • ถนนกิ่งแก้ว : 15.7 กม.

สรุปสถานที่สำคัญรอบโครงการ

2.surrounding

ห้างสรรพสินค้า

 • Foodland : 3.8 กม.
 • Parkland : 4.7 กม.
 • Index บางนา : 6.3 กม.
 • เซ็นทรัลบางนา : 6.6 กม.
 • Lotus ศรีนครินทร์ : 9.4 กม.
 • Lotus บางพลี : 9.7 กม.
 • คลองถมเทพารักษ์ : 10.3 กม.
 • Big C บางพลี : 10.4 กม.
 • Mega บางนา : 10.5 กม.
 • ตลาดกุนธร : 11.1 กม.
 • Ikea บางนา : 11.1 กม.
 • ตลาดสุธาวี : 11.4 กม.
 • ราม 2 ไนท์บาร์ซาร์ : 12.3 กม.
 • Makro บางพลี : 13.9 กม.

สถานศึกษา

 • รร.สุขเจริญผล : 8.4 กม.
 • ม.รามคำแหง บางนา : 11.4 กม.
 • ม.หัวเฉียว : 19.3 กม.

ศูนย์การแพทย์

 • รพ.บางพลี : 5.9 กม.
 • รพ.จุฬารัตน์ 3 อินเตอร์เนชั่นแนล : 7.5 กม.
 • รพ.บางนา 5 : 8.6 กม.
 • รพ.ศิครินทร์ : 9.2 กม.
 • รพ.เปาโล : 14.7 กม.

สถานที่ราชการและหน่วยงานอื่นๆ

 • ที่ว่าการอำเภอบางพลีใหญ่ : 11.3 กม.
 • เทศบาลแพรกษา : 13.6 กม.
 • สนามบินสุวรรณภูมิ : 29.8 กม.

:::: สภาพแวดล้อมรอบโครงการ ::::

1.surrounding edit

ถนนบัวนครินทร์เป็นถนนเส้นเล็กๆขนาด 2 เลน บนถนนเส้นนี้จะเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยในแนวราบ โดยรอบของโครงการส่วนมากจึงจะเป็นบ้านพักอาศัยเป็นส่วนใหญ่ทั้งทาวน์โฮมและบ้านเดี่ยว พื้นที่บ้านส่วนบนถนนเส้นนี้ก็ยังไม่ได้พัฒนาค่ะ ยังมีผืนที่ดินเปล่าอยู่เยอะพอสมควร ทำให้การอยู่อาศัยในบริเวณนี้จะรู้สึกค่อนข้างเป็นส่วนตัวและยังไม่แออัด

 • ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ติดกับ ถนนบัวนครินทร์
 • ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ติดกับ ที่ดินบุคคลอื่น และวัดคลองปลัดเปรียง
 • ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ติดกับ ที่ดินบุคคลอื่น
 • ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ติดกับ ที่ดินบุคคลอื่น

บริเวณโดยรอบโครงการ ฝั่งถนนบัวนครินทร์

IMG_3461

เดี๋ยวเราจะเดินสำรวจบริเวณใกล้เคียงกับตัวโครงการกันนะคะ จะได้รู้ว่ามีอะไรอยู่แถวนี้บ้าง 😉 เริ่มจากฝั่งตรงข้ามกับโครงการบนเส้นบัวนครินทร์ จะเป็นรั้วของหมู่บ้าน Vatdhana Villa

IMG_3462

มุมมองไปฝั่งขวามือ ถนนบัวนครินทร์จะวิ่งลงไปเจอถนนหนามแดง – บางพลี สามารถใช้ไปออกถนนเทพารักษ์ได้

IMG_3464

บริเวณข้างๆตัวโครงการจะยังเป็นที่ดินเปล่าอยู่ค่ะ น่าจะยังไม่มีโครงการเกิดเพิ่มขึ้นเร็วๆนี้

IMG_3463

มุมมองไปฝั่งขวามือ ในอนาคตถนนเส้นนี้จะถูกทำเชื่อมไปถึงแยกลาซาลบนถนนศรีนครินทร์พอดี ระยะทางเพียง 1.4 กม.เท่านั้น

บริเวณโดยรอบโครงการ ฝั่งถนนเชื่อมซอยลาซาล 22

IMG_3497

จากอีกด้านหนึ่งของตัวโครงการถนนจะเชื่อมไปสู่ซอยลาซาล 22

IMG_3499

ที่ฝั่งซ้ายของถนนอยู่ติดกับทางเข้า – ออกของวัดคลองปลัดเปรียง

IMG_3500

ส่วนฝั่งขวาจะเป็นที่ดินของบุคคลอื่น ด้านนี้จะเป็นที่ดินเปล่าผืนใหญ่เลย ยังไม่มีโครงการอื่นๆมาลงเหมือนกันค่ะ


:::: ตัวโครงการ ::::

1.surrounding edit

โครงการ บ้านชญาดา @Work บางนา – กม.5 เป็นโมเดิร์นทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น จำนวน 99 ยูนิต บนที่ดิน 10-1-98 ไร่ ที่เน้นความทันสมัย โปร่ง โล่ง สบาย สอดรับเข้ากับวัฒนธรรมการใช้ชีวิตของคนทำงานยุคใหม่ สร้างสมดุลระหว่างการพักผ่อนและความสุขในการทำงานอย่างลงตัว ก่อนที่จะพาเข้าไปดูภาพภายในโครงการจะขออธิบายผังโครงการคร่าวๆเพื่อความเข้าใจกันก่อนนะคะ

ทางเข้า – ออกของโครงการหลักจะมีอยู่ 2 ด้านคือ จากทางถนนบัวนครินทร์ และจากทางถนนซอยที่เชื่อมกับซอยศรีด่าน 22 ตัวโครงการจึงมีป้อมยามคอยดูแลความปลอดภัยอยู่ถึง 2 จุดด้วยกัน ตัวโครงการวางผังเป็นรูปตัว H มีถนนเมนกว้าง 12 เมตรผ่านหน้าบ้านทุกหลัง สำนักงานขายจะอยู่ระหว่างบริเวณบ้านบล็อคตรงกลาง ด้านหลังสำนักงานขายจะเป็นสวนสาธารณะ ภายหลังการขาย สำนักงานขายจะถูกปรับเปลี่ยนเป็นห้องนิติบุคคลค่ะ


:::: บริเวณภายในโครงการ ::::

::: ทางเข้าโครงการ :::

IMG_3471

เดี๋ยวเราจะเดินเข้าไปสำรวจบริเวณภายในโครงการกันนะคะ ตอนนี้ป้อมยามของทางโครงการยังสร้างไม่เสร็จนะ ถ้ามีโอกาสในครั้งหน้าจะมาอัพเดทให้ชมกันค่ะ

::: บริเวณภายในโครงการ:::

IMG_3475

ถนนภายในโครงการจะเป็นถนนขนาด 12 เมตร เส้นนี้จะมีรถผ่านไปมาพอสมควรเพราะเป็นเส้นที่สามารถไปทะลุที่ซอยศรีด่าน 22 เป็นทางออกสู่ถนนศรีนครินทร์ค่ะ

IMG_3478

เดินเข้าไปอีกหน่อยก็จะเห็นสำนักงานขายอยู่ทางด้านขวามือ ในอนาคตบริเวณนี้จะทำเป็นสวนสาธารณะของโครงการ ส่วนสำนักงานขายจะถูกใช้เป็นห้องนิติบุคคลค่ะ

IMG_3480

นี่คือสภาพหน้าบ้านที่เสร็จสมบูรณ์ดีแล้ว ดูเรียบร้อยสวยงามเลยทีเดียว

IMG_3485

รูปหน้าบ้านด้านตรง

IMG_3487

เดินถัดไปจนถึงท้ายโครงการจะเจอตำแหน่งของป้อมยามอีก 1 จุดค่ะ แต่ว่าตอนนี้ยังสร้างไม่เสร็จนะ IMG_3497

เดินตรงเลยไปอีก เราจะมาถึงบริเวณหน้าทางเข้าโครงการอีกฝั่ง เป็นถนนที่เชื่อมไปยังซอยลาซาล 22IMG_3504

มุมมองย้อนกลับเข้ามาภายในโครงการ ที่ฝั่งซ้ายบริเวณพุ่มต้นไม้ในอนาคตจะมีป้ายของโครงการเพิ่มเติมให้นะ


:::: แบบบ้านของโครงการ และ บ้านตัวอย่าง ::::

::: แบบบ้านของโครงการ :::

แบบบ้านของโครงการจะเป็นทาวน์โฮมสไตล์โมเดิร์น สูง 3 ชั้น สามารถปรับรูปแบบของการจัดแปลนบ้านให้เป็นได้ทั้งที่อยู่อาศัยและโฮมออฟฟิศ ด้วยแบบบ้านทั้งหมด 2 แบบด้วยกัน

แบบบ้าน TYPE A

 • สูง 3 ชั้น หน้ากว้าง 5.5 เมตร
 • พื้นที่ใช้สอย 214 ตรม.
 • ขนาด 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์
 • 2 ที่จอดรถ

แบบบ้าน TYPE B

 • สูง 3 ชั้น หน้ากว้าง 5.5 เมตร
 • พื้นที่ใช้สอย 214 ตรม.
 • ขนาด 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ
 • 2 ที่จอดรถ

:: แบบบ้าน TYPE A ขนาด 214 ตรม. ::

tive type a

plan type a

แปลนบ้านชั้นที่ 1 ประกอบด้วย

 • ลานจอดรถ
 • ห้องนั่งเล่น
 • ห้องรับประทานอาหาร
 • ห้องครัว
 • ลานซักล้าง
 • ห้องเก็บของ
 • ห้องน้ำ 1

แปลนชั้นที่ 2 ประกอบด้วย

 • โถงบันได
 • ห้องนอน 1
 • ห้องน้ำ 2
 • ห้องอเนกประสงค์

แปลนชั้นที่ 3 ประกอบด้วย

 • โถงบันได
 • ห้องนอน Master Bedroom
 • ห้องน้ำ 3 (Master Bedroom)
 • ห้องนอน 2
 • ห้องน้ำ 4

:: แบบบ้าน TYPE B ขนาด 214 ตรม. ::

tive type b

plan type b

แปลนบ้านชั้นที่ 1 ประกอบด้วย

 • ลานจอดรถ
 • ห้องนั่งเล่น
 • ห้องรับประทานอาหาร
 • ห้องครัว
 • ลานซักล้าง
 • ห้องเก็บของ
 • ห้องน้ำ 1

แปลนชั้นที่ 2 ประกอบด้วย

 • โถงบันได
 • ห้องนอน Master bedroom 1
 • ห้องน้ำ 2 (Master bedroom 1)
 • ห้องนอน 1
 • ห้องน้ำ 3

แปลนชั้นที่ 3 ประกอบด้วย

 • โถงบันได
 • ห้องนอน Master Bedroom 2
 • ห้องน้ำ 4 (Master Bedroom 2)
 • ห้องนอน 2
 • ห้องน้ำ 5

::: บ้านตัวอย่าง :::

วันนี้ทางทีมงาน Homenayoo จะพาท่านผู้อ่านของเราไปชมบ้านตัวอย่าง 1 หลังด้วยกัน นั่นก็คือแบบบ้าน TYPE B ขนาด 214 ตรม.ค่ะ เนื่องจากแบบบ้าน TYPE A ขนาด 214 ตรม.อีกหลังยังไม่เรียบร้อยดีเราเลยยังไม่สามารถพาท่านผู้อ่านเข้าไปดูได้นะ อย่ารอช้ากันอยู่เลย รีบตามเข้ามาเลยค่า 😉

:: แบบบ้าน TYPE B ขนาด 214 ตรม. ::

IMG_3482

นี่คือหน้าตาแบบบ้านมาตรฐาน Type B ค่ะ ตัวบ้านใช้โทนสีเอิร์ธโทน สีหลักเป็นสีเทา และใช้ผนังบางส่วนเป็นลายอิฐสีน้ำตาลอ่อน ตกแต่งหน้าตาบ้านด้วย Facade สีขาวและระแนงไม้เทียม

g

บริเวณรั้วบ้านจะติดไฟกิ่ง, Mail box ติดป้ายเลขที่บ้าน และกริ่งออดมาให้ ประตูรั้วจะเป็นบานเฟี้ยมระแนงเหล็กแบ่งเป็น 6 ตอน

IMG_3507

ไฟกิ่ง, Mail box และกริ่งออดหน้าบ้านค่ะ

IMG_3510

เข้ามาภายในรั้วบ้านจะเป็นโรงจอดรถ สามารถจอดได้ 2 คัน พื้นทำเป็นพื้นซีเมนต์ปาดเรียบทั้งหมด

IMG_3511

ถ้าเป็นบ้านแปลงมุมจะได้พื้นที่สวนข้างบ้านมาด้วย ตรงนี้จะสามารถเดินเชื่อมไปยังลานซักล้างหลังบ้านได้ค่ะ

IMG_3513

ที่พื้นเฉลียงทางเข้าจะยกขึ้นมาประมาณ 15 ซม.ปูด้วยกระเบื้องสีเทาผิวหยาบหน่อยขนาด 30 x 60 ซม. เวลาฝนตกก็จะไม่ค่อยลื่นค่ะ ส่วนขอบจะทำเป็น Boarder ทรายล้างสีเทาเข้ม

IMG_3512

บริเวณฝ้าเพดานตรงเฉลียงจะติดดวงโคมดาวน์ไลท์มาให้ 2 ดวง

IMG_3514

บริเวณผนังจะติดปลั๊กไฟแบบมีฝาครอบกันน้ำมาให้เรียบร้อย สำหรับงานดูดฝุ่น – ทำความสะอาดรถหรืองานช่างอื่นๆ

d1

ประตูทางเข้าบ้านจะเป็นประตูบานเลื่อนคู่วงกบและบานกรอบอลูมิเนียมรมดำลูกฟักกระจกเขียวตัดแสง สามารถเลื่อนเปิดได้ตามภาพ

d ac

ส่วนมือจับบานประตูมีขนาดใหญ่ดีค่ะ จับได้ถนัดมือ ด้านในจะมีตัวล็อคประตูแบบหูช้างให้

IMG_3521

บริเวณท้ายบานจะมีตัวล็อคแบบก้นหอยติดให้ เพิ่มความปลอดภัยอีก 1 ชั้น

IMG_3519

เข้ามาภายในตัวบ้านจะเป็นส่วนโถงของห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหารเชื่อมต่อกันแบบ Open plan ทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง รวมถึงประตูเลื่อนบานด้านหลังขนาดใหญ่ก็ช่วยนำแสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี ในส่วนของวัสดุภายในบ้าน พื้นจะปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ขนาด 60 x 60 ซม.เข้าไปถึงภายในห้องครัว ส่วนผนังจะเป็นผนังฉาบเรียบทาสีติดบัวพื้นให้เรียบร้อย

IMG_3520

ฝ้าเพดานสูงถึง 2.7 เมตร จะเป็นฝ้าฉาบเรียบติดดวงโคมดาวน์ไลท์ให้ทั้งหลัง โดยการติดไฟจะกะระยะให้แต่ละดวงห่างกันพอประมาณ ทำให้ตัวบ้านได้รับแสงสว่างอย่างทั่วถึง

IMG_3523

มาดูที่ผนังบ้านฝั่งซ้าย จะเป็นมุมสำหรับจัดชุดโซฟารับแขก ซึ่งพื้นที่ห้องตรงนี้กว้างเพียงพอสำหรับวางโซฟาขนาด 3 ที่นั่ง หรือจะวางเป็นโซฟาเบดก็ยังได้อยู่ค่ะ บริเวณข้างๆโซฟายังจะสามารถวางโต๊ะข้างสำหรับวางแจกันดอกไม้, โคมไฟ, หนังสือ หรือของประดับตกแต่งอื่นๆเพิ่มเติมได้อีก

IMG_3524

มองไปที่ฝั่งตรงข้ามจะเป็นผนังสำหรับวางชั้นวางทีวี ถัดไปจะมีห้องเก็บของ, ห้องน้ำ และห้องครัว

IMG_3522

ในส่วนของบริเวณชั้นวางทีวีจะมีพื้นที่กว้างประมาณ 2 เมตร สามารถวางชั้นวางทีวีหรือจะทำชั้น Built – in สูงขึ้นไปถึงฝ้าเลยก็ได้ แต่ต้องทำแบบให้รับกับราวบันไดด้านหลังหน่อยนะคะ ไม่งั้นคงจะดูแปลกอยู่ ระยะดูทีวีนี่ก็กว้างขวางพอตัวเลย กว้างเกือบ 3 เมตรเลยนะ ดูทีวีจอขนาดใหญ่ๆได้สบายๆ ที่ผนังบริเวณชั้นวางทีวีได้เดินงานไฟฟ้ามาให้เรียบร้อย

IMG_3650

ข้างๆบริเวณผนังชั้นวางทีวีจะติดกับประตูห้องเก็บของ ข้อดีคือประตูห้องเก็บของบ้านหลังนี้จะมีขนาดสูงเกือบเท่าขนาดประตูมาตรฐานทั่วไป จึงไม่ต้องคอยก้มลงเก็บของค่ะ วัสดุประตูจะเป็นบานสำเร็จรูป พร้อมอุปกรณ์มือจับลูกบิดสแตนเลส

IMG_3651

พื้นที่ห้องเก็บของภายในจะมีความกว้างเท่ากับบันได ความสูงฝ้าตาม Slope บันไดเลย ภายในห้องปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ต่อเข้ามาจากห้องโถงภายนอก และได้ติดซ่อนตู้ Load Center เอาไว้ภายในเพื่อความเรียบร้อยด้วย แต่การติดตั้งตู้เอาไว้ภายในห้องเก็บของจะมีข้อเสียตรงที่จะเข้าถึงได้ยากหากภายในห้องต้องเก็บของเยอะ ยิ่งถ้าไฟดับนี่อาจจะไม่ค่อยสะดวกเลย

IMG_3652

ตู้ Load Center ที่ใช้จะเป็นของ Bticino ค่ะ

IMG_3525

มาที่ห้องรับประทานอาหารกันต่อ ภายในห้องรับประทานอาหารจะสามารถวางโต๊ะขนาด 4 – 6 ที่นั่งได้ จะวางหันในแนวแกนไหนก็ได้ตามถนัด ถ้าเป็นบ้านแปลงมุมข้างๆห้องรับประทานอาหารจะมีประตูบานเลื่อนอลูมิเนียมอีก 1 บาน สามารถเปิดออกสู่สวนข้างบ้านได้

IMG_3542

ประตูบานเลื่อนอลูมิเนียม สามารถเลื่อนเปิดได้ทั้ง 2 ด้าน

IMG_3543

มือจับประตูเป็นแบบเซาะร่องมาตรฐาน

IMG_3544

เมื่อเปิดออกไป พื้นที่ได้จริงๆจะเป็นพื้นปูหญ้าค่ะ แต่บ้านหลังนี้เป็นหลังโปรโมชั่น จะทำสวนพื้นโรยหินกรวดแม่น้ำและปูแผ่นทางเดินให้

IMG_3526

ที่ฝั่งซ้ายของห้องรับประทานอาหารจะเป็นห้องน้ำ ประตูเป็นบาน UPVC

IMG_3528

มือจับประตูเป็นลูกบิดสแตนเลสมาตรฐาน

IMG_3532

ห้องน้ำที่ชั้นล่างนี้จะเป็นห้องน้ำแขกนะคะ ภายในจะมีอ่างล้างมือและโถสุขภัณฑ์มาให้ แต่ไม่มีฝักบัวนะ วัสดุภายในห้องน้ำจะใช้ของ Cotto ทั้งหมด วัสดุพื้นเป็นกระเบื้องขนาด 60 x 60 ซม.สีดำมีผิวด้าน ส่วนผนังเป็นกระเบื้องขนาด 30 x 60 ซม.สีขาวกรุจากพื้นถึงฝ้าเพดาน บางส่วนตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสก สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำทั้งหมดจะเป็นของ American Standard ค่ะ

IMG_3534

ฝ้าเพดานจะเป็นฝ้าฉาบเรียบติดดวงโคมดาวน์ไลท์ให้เหมือนกับส่วนโถงของบ้าน เนื่องจากเป็นห้องน้ำที่ไม่มีหน้าต่างระบายอากาศจึงติดพัดลมดูดอากาศมาให้เรียบร้อย

IMG_3530

ส่วนพื้นห้องน้ำจะลดระดับลงจากพื้นชั้น 1 ประมาณ 10 ซม.

IMG_3535

มาดูสุขภัณฑ์ที่ได้มากับตัวบ้านกันบ้าง อ่างล้างมือจะเป็นอ่างแบบฝังบนเคาน์เตอร์ บริเวณขอบอ่างและขอบเคาน์เตอร์พอจะวางพวกขวดสบู่ล้างมือได้อยู่บ้าง

IMG_3536

ก๊อกน้ำขนาดพอดีใช้งานสะดวก

IMG_3537

บริเวณด้านข้างอ่างล้างมือจะติดปลั๊กไฟแบบมีฝาครอบกันน้ำมาให้

IMG_3538

และราวแขวนผ้าเช็ดตัว เผื่อแขวนพวกผ้าเช็ดมือหรืออุปกรณ์อื่นๆ

IMG_3539

ถัดจากอ่างล้างมือก็จะเป็นโถสุขภัณฑ์แบบแยกชิ้นระบบ Dual Flush พร้อม Accessories ประกอบการใช้งาน

ac

อุปกรณ์ประกอบโถสุขภัณฑ์ทั้งสายฉีดชำระและที่ใส่กระดาษชำระ

IMG_3545

ถัดจากห้องน้ำไปจะเป็นห้องครัว ตัวแปลนก็จะทำเชื่อมกับห้องโถงของบ้านเลย เราสามารถทำประตูบานเลื่อนกั้นเพื่อแบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนขึ้น ซึ่งตรงนี้จะช่วยกันกลิ่นจากการปรุงอาหารไม่ให้ฟุ้งกระจายไปทั่วบ้านด้วยค่ะ

IMG_3546

ภายในห้องครัวจะมีความกว้างประมาณ 1.8 x 1.6 เมตร เราจึงสามารถวางเคาน์เตอร์ให้เป็นรูปตัว L ได้ จะมีพื้นที่ในการเตรียมอาหารและปรุงอาหารพอดีๆ ที่ผนังมีการเจาะท่อสำหรับอ่างล้างจานให้เรียบร้อย

w1

ภายในห้องครัวจะมีหน้าต่างบานเลื่อนเป็นช่องแสงและช่องระบายอากาศ สามารถเลื่อนเปิดได้ทั้ง 2 บาน

IMG_3551

มือจับตัวบานเป็นแบบเซาะร่องมาตรฐาน

IMG_3642

ถัดจากห้องครัวจะมีประตูบานเลื่อนสามารถเปิดออกไปสู่ลานซักล้างหลังบ้านได้

IMG_3643

มือจับบานประตูมีขนาดใหญ่ถนัดมือดีค่ะ

IMG_3644

เมื่อเปิดออกไปสู่ลานซักล้าง ที่พื้นลานจะทำเป็นพื้นเฉลียงยกขึ้นมาก่อน วัสดุแบบเดียวกับเฉลียงทางเข้าบ้าน ลงไปสู่พื้นลานจะเป็นพื้นซีเมนต์ปาดเรียบ

IMG_3646

พื้นที่บริเวณลานซักล้างมีขนาดกว้างขวางดีค่ะ สามารถทำงานหลังบ้านได้สะดวกทั้งซักผ้าตากผ้า บางท่านอาจจะขยายพื้นที่ครัวไทยออกมาภายนอกก็มีที่เหลือพอ บริเวณลานซักล้างจะติดถังเก็บน้ำและปั๊มน้ำมาให้เรียบร้อย นอกจากนี้บริเวณผนังจะติดไฟกิ่ง และปลั๊กไฟแบบมีฝาครอบกันน้ำมาให้เรียบร้อย

IMG_3648

ไฟกิ่งจะติดอยู่บริเวณเหนือประตูลานซักล้าง

IMG_3552

เราจะขึ้นไปดูที่ชั้น 2 กันต่อเลยนะ ตัวโถงบันไดจะกว้างประมาณ 1 เมตร บันไดเป็นบันไดทึบ พื้นบันไดเป็นไม้สำเร็จรูปสีเข้ม ส่วนราวบันไดจะเป็นราวเหล็ก ตัวมือจับใช้ไม้สำเร็จรูปสีเข้ากันกับพื้นบันไดค่ะ

IMG_3553

มุมมองขึ้นไปยังโถงบันได

IMG_3555

มุมมองย้อนกลับลงไปที่ชานพักบันได

IMG_3559

ขึ้นมาถึงโถงบันไดชั้น 2 พื้นจะปูด้วยลามิเนตของ Leowood ทั้งหมด ส่วนผนังจะเป็นผนังฉาบเรียบทาสีเหมือนเดิมค่ะ ฝั่งซ้ายมือของโถงจะเป็นฝั่งหลังบ้าน เป็นห้องนอน 1 ส่วนอีกฝั่งหนึ่งของโถงจะเป็นฝั่งหน้าบ้าน เป็นห้องนอน Master bedroom 1 ภายในห้องนอนทุกห้องจะมีห้องน้ำในตัวให้ทั้งหมดเลย

IMG_3560

มาดูที่ห้องนอน 1 กันต่อ ประตูห้องนอนทุกห้องจะเป็นบานสำเร็จรูป

IMG_3561

มือจับแบบก้านโยกสแตนเลส

IMG_3562

บริเวณพื้นทางเข้าจะติดธรณีประตูให้เรียบร้อย

IMG_3564

เข้าไปภายในห้องจะเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้ง่าย ภายในห้องจะมีหน้าต่างให้ทั้ง 2 ด้าน เป็นบานเลื่อนกับบานกระทุ้ง ภายในห้องจึงดูโปร่งและสว่างแม้จะไม่ได้เปิดไฟก็ตาม

IMG_3567

ที่ฝั่งขวาของห้องนอนจะติดกับประตูทางเข้าและหน้าต่างทั้ง 2 ด้านจึงเหมาะสำหรับวางเป็นตู้เสื้อผ้า, โต๊ะเครื่องแป้ง หรือโต๊ะทำงานได้

IMG_3565

ส่วนฝั่งซ้ายของห้องจะมีพื้นที่ๆกว้างกว่า สามารถวางเตียงนอนขนาดคิงไซส์ได้เลย โดยให้หันหัวนอนไปทางฝั่งผนังทึบ

IMG_3568

ฝั่งปลายที่นอนข้างๆประตูห้องน้ำจะเดินสายไฟและสายอากาศมาให้เรียบร้อย สามารถทำชั้นวางทีวีแบบ Built – in สูงถึงฝ้าเพดานเพื่อใช้เก็บของร่วมด้วย

sp

ปลั๊กไฟและสวิตช์ไฟภายในบ้านจะใช้ของ Panasonic ทั้งหมด

IMG_3572

เข้ามาดูภายในห้องน้ำกันต่อ ภายในห้องน้ำพื้นจะลดระดับลงจากพื้นห้องนอนประมาณ 5 ซม. ทั้งวัสดุและสุขภัณฑ์จะใช้เหมือนกับห้องน้ำชั้นล่างทุกประการ ที่เพิ่มขึ้นมาก็คือโซนอาบน้ำค่ะ

IMG_3573

อ่างล้างมือและก๊อกน้ำแบบเดียวกันกับห้องน้ำชั้นล่าง

IMG_3574

โถสุขภัณฑ์และ accessories ก็เช่นกัน

IMG_3577

ฝั่งตรงข้ามกับโถสุขภัณฑ์จะติดราวแขวนผ้าเช็ดตัวให้

IMG_3579

ส่วนในสุดของห้องน้ำจะเป็นโซนอาบน้ำ ภายในติดตั้งชุดฝักบัวพร้อมราวปรับระดับและชั้นวางสบู่มาให้ บริเวณโซนอาบน้ำจะมีหน้าต่างบานกระทุ้งระบายอากาศให้ด้วย ถึงกระนั้นก็ยังติดพัดลมระบายอากาศมาให้เพิ่มบริเวณฝ้าเพดานด้วยค่ะ

IMG_3576

พื้นที่โซนอาบน้ำจะลดระดับลงจากพื้นห้องน้ำอีกประมาณ 5 ซม.เพื่อกันน้ำไหลย้อน ตรงนี้แนะนำให้ติดฉากกั้นอาบน้ำเพิ่มเติมนะ เป็นกระจกเทมเปอร์หนา 8 มม. ประตูจะใช้เป็นบานเลื่อนหรือแบบบานเปิดเข้าก็ได้ตามชอบ

IMG_3580

เราเทียบขนาดฝ่ามือกับขนาดหัวฝักบัวให้ดูค่ะ ขนาดหัวกำลังดีเลย สามารถปรับรูปแบบของสายน้ำได้ด้วย

IMG_3581

ที่ผนังในโซนอาบน้ำจะเจาะช่องทำเป็นชั้นวางสบู่เพิ่มให้อีก 1 ช่อง

IMG_3588

จากนั้นมาดูที่ห้องนอน Mater bedroom 1 กันต่อ

IMG_3590

ห้องนอน Master bedroom 1 จะมีความกว้างเท่ากับหน้าบ้านเลยค่ะ การจัดวางเฟอร์นิเจอร์สามารถทำได้หลายแบบตามชอบ ทั้งนี้จะขอแนะนำการจัดห้องตามแบบที่แปลนบ้านได้ออกแบบไว้นะคะ

IMG_3592

ที่ฝั่งขวาของห้องนอนทางบ้านได้เดินสายไฟและสายอากาศเอาไว้ให้เรียบร้อย ตรงนี้จะสามารถทำเป็นชั้นวางทีวีบวกกับตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งเข้าไปในเซ็ตเดียวกันได้เลย โดยจะให้บริเวณชั้นวางทีวีอยู่ตรงกลาง โต๊ะเครื่องแป้งอยู่ทางผนังฝั่งซ้าย และตู้เสื้อผ้าอยู่ทางผนังฝั่งขวาเพราะมีความยาวผนังมากกว่า

IMG_3591

ส่วนที่ฝั่งขวาของห้องจะสามารถวางเตียงนอนขนาดคิงไซส์ได้เลย จะพอเหลือพื้นที่ทั้ง 2 ฝั่งให้วางโต๊ะข้างหัวเตียงได้ฝั่งละตัว ฝั่งหัวเตียงจะเป็นหน้าต่างบานเลื่อนและบานกระทุ้ง แนะนำให้ติดผ้าม่านเพิ่มเติมนะคะ เวลานอนแสงจะได้ไม่แยงตาตอนเช้า

IMG_3594

บริเวณกลางห้องจะมีประตูบานเลื่อนอลูมิเนียม เป็นบานเปิดคู่ สามารถเปิดออกสู่ระเบียงห้องได้

IMG_3596

พื้นระเบียงจะลดระดับจากพื้นห้องนอนประมาณ 5 ซม. พื้นที่ระเบียงเป็นแบบหน้ายาวแต่แคบ พอจะสามารถออกมายืนรับลมหรือวางกระถางต้นไม้ตกแต่งได้บ้าง พื้นระเบียงจะใช้กระเบื้องแบบเดียวกับเฉลียงทางเข้าบ้านแต่ตัดให้เหลือขนาดแผ่นละ 20 x 60 ซม. ส่วนราวกันตกจะเป็นราวอลูมิเนียมกระจก Tempered glass

IMG_3597

มุมมองย้อนกลับเข้ามาภายในห้อง เดี๋ยวเราจะเข้าไปดูห้องน้ำในตัวห้องนอนกันต่อ

IMG_3601

ห้องน้ำของห้องนอน Master bedroom 1 ก็จะใช้วัสดุและสุขภัณฑ์เหมือนกับห้องน้ำที่ผ่านๆมาค่ะ เพียงแต่จะมีกระเบื้องลายหินสีน้ำตาลกรุที่ผนังตรงโซนอาบน้ำเพิ่มเติม และพื้นที่ห้องน้ำจะมีขนาดที่กว้างขวางกว่ามาก

IMG_3602

พื้นที่ห้องน้ำและระยะการติดตั้งสุขภัณฑ์

IMG_3606

พื้นที่บริเวณโซนอาบน้ำก็จะทำลดระดับลงเหมือนเดิม

IMG_3607

ภายในโซนอาบน้ำก็จะมีชุดฝักบัวอาบน้ำพร้อมราวปรับระดับและชั้นวางสบู่ให้เหมือนห้องน้ำที่ผ่านมาค่ะ

IMG_3608

ออกมาจากห้องนอน Master bedroom 1 เราจะขึ้นไปดูที่ชั้น 3 กันต่อเลยค่ะ

IMG_3609

มุมมองขึ้นไปยังโถงบันไดชั้น 3

IMG_3610

มาถึงโถงบันไดชั้น 3 ที่พื้นก็จะปูด้วยลามิเนตของ Leowood เหมือนกับชั้น 2 ผนังก็จะเป็นผนังฉาบเรียบทาสีเหมือนชั้นอื่นๆ ห้องนอนฝั่งหลังบ้านจะเป็นห้องนอน 2 ส่วนห้องนอนฝั่งหน้าบ้านจะเป็นห้องนอน Master bedroom 2 ยังไงจะขอเริ่มต้นที่ห้องนอน 2 ก่อนเลยนะคะ

IMG_3611

เข้าไปภายในห้องนอน 2 จะมีรูปแบบห้องเหมือนกับห้องนอน 1 รวมถึงวิธีการจัดห้องนอนด้วยค่ะ แต่ห้องนี้จะมีพื้นที่ระเบียงเพิ่มมาให้ด้วย

IMG_3612

ประตูระเบียงจะเป็นบานเลื่อนอลูมิเนียมเหมือนเดิม

IMG_3623

พื้นที่ระเบียงมีขนาดหน้ากว้างแต่แคบ วัสดุพื้นระเบียงเหมือนกับระเบียงห้องนอน Master bedroom 1 ค่ะ ตรงนี้จะสามารถวางกระถางต้นไม้ได้ หรือจะวางราวตากผ้าสำหรับตากเครื่องใช้ส่วนตัวก็ได้เช่นกัน

IMG_3615

กลับเข้ามาภายในห้อง เดี๋ยวเราจะเข้าไปดูห้องน้ำในตัวกันต่อ

IMG_3618

ภายในห้องน้ำจะใช้วัสดุและสุขภัณฑ์เหมือนกับห้องน้ำห้องอื่นๆเลยค่ะ เพียงแต่ Shape ของห้องน้ำจะเป็นแบบสี่เหลี่ยมจตุรัส จึงต้องเปลี่ยนตำแหน่งการวางสุขภัณฑ์เล็กน้อย

IMG_3619

โดยอ่างล้างมือจะอยู่ส่วนหน้าสุดของห้องน้ำเหมือนเดิม

IMG_3620

ส่วนโถสุขภัณฑ์จะย้ายไปตั้งข้างๆโซนอาบน้ำค่ะ โซนอาบน้ำก็จะเหลือเป็นพื้นที่สี่เหลี่ยมจตุรัสเช่นกัน แต่พื้นที่ก็ยังกว้างได้มาตรฐานอยู่ การติดตั้งฉากกั้นอาบน้ำจะเปลี่ยนไปโดยประตูที่ใช้จะเป็นบานเลื่อนเข้ามุมแทนเพื่อประหยัดพื้นที่ค่ะ

IMG_3631

เข้าไปดูที่ห้องนอน Master bedroom 2 กันต่อเลยค่ะ หน้าห้องก็จะกว้างเท่ากับตัวบ้าน สิ่งที่เปลี่ยนไปจากห้องนอนชั้นล่างก็คือตำแหน่งประตูบานเลื่อนจะไปอยู่ริมห้องฝั่งซ้ายแทน ส่วนฝั่งขวาที่ผนังจะเซ็ตออกไปประมาณ 0.5 เมตรทำให้มีพื้นที่ห้องเพิ่มขึ้น การจัดห้องก็จะยังคงรูปแบบเดิมตามที่แนะนำเอาไว้ในห้องนอนชั้นล่างหรือจะสลับกันก็ได้ค่ะ

ห้องชั้นบนสุดมักจะเป็นส่วนที่ร้อนที่สุดของบ้าน แต่ทางบ้านได้มีการออกแบบเพื่อการอยู่อาศัยที่ดีกว่า โดยเลือกใช้ผนังบ้านเป็นอิฐมวลเบา ช่วยประหยัดพลังงาน และกันความร้อนเข้าตัวบ้าน รวมถึงช่วยกันเสียงได้ดี และบริเวณใต้หลังคาบ้านมีการใช้แผ่นฉนวนกันความร้อน PE ร่วมกับฉนวนกันความร้อน Stay cool ของ SCG ใต้ฝ้าเพดานประกอบอีกชั้น จึงทำให้บ้านอยู่สบายแม้ว่าจะเป็นห้องชั้นบนค่ะ

IMG_3635

ประตูระเบียงห้องนอนจะเป็นบานอลูมิเนียมสามารถเลื่อนเปิดได้ทั้ง 2 ด้าน

IMG_3636

พื้นที่ระเบียงจะเหมือนกับห้องนอนชั้นล่างทุกประการค่ะ แต่จะหายไปประมาณครึ่งนึงเพราะพื้นที่ในห้องถูกเซ็ตออกมา

IMG_3637

มุมมองย้อนกลับเข้ามาภายในห้อง เดี๋ยวเราจะเข้าไปดูห้องน้ำในตัวกันต่อ

IMG_3624

วัสดุและสุขภัณฑ์ที่ใช้ภายในห้องน้ำยังคงเหมือนเดิมทุกประการค่ะ ที่เปลี่ยนไปก็คือขนาดห้องและตำแหน่งการวางสุขภัณฑ์

IMG_3627

ฝั่งซ้ายของห้องจะวางอ่างล้างหน้าและโถสุขภัณฑ์เอาไว้คู่กัน

IMG_3628

ส่วนฝั่งขวาจะเป็นโซนอาบน้ำทั้งหมด ตรงนี้จะไม่ได้เจาะช่องวางสบู่เอาไว้ให้ แต่จะทำ Lower wall ยาวเต็มผนังให้แทน


:::: สรุปรายการวัสดุ และสิ่งที่โครงการให้ (พฤษภาคม 2560) ::::

วัสดุโดยรวม

 • พื้นชั้น 1 : กระเบื้องแกรนิตโต้ ขนาด 60 x 60 ซม.
 • พื้นชั้น 2 และพื้นชั้น 3 : พื้นลามิเนตของ Leowood
 • พื้นเฉลียงทางเข้า, พื้นเฉลียงลานซักล้าง และพื้นระเบียงห้องนอน : กระเบื้องขนาด 30 x 60 ซม.
 • พื้นลานจอดรถ และพื้นลานซักล้าง : พื้นซีเมนต์ปาดเรียบขัดหยาบ
 • พื้นห้องน้ำ : กระเบื้อง ขนาด 60 x 60 ซม.
 • ผนังภายใน : ผนังฉาบเรียบทาสี
 • ผนังห้องน้ำ : กระเบื้องขนาด 30 x 60 ซม. และกระเบื้องตกแต่ง
 • ประตูภายนอก (บานเลื่อน) : ประตูบานอลูมิเนียมกระจกเขียวตัดแสง ของ LyNN
 • ประตูภายใน : ประตูบานสำเร็จรูป มือจับก้านโยกสแตนเลส และมือจับลูกบิดสแตนเลส
 • ประตูห้องน้ำ : ประตูบาน UPVC มือจับลูกบิดสแตนเลส
 • หน้าต่างภายนอก : บานเลื่อนและบานกระทุ้งอลูมิเนียมกระจกเขียวตัดแสง ของ LyNN

ห้องน้ำ และสุขาภิบาล

 • สุขภัณฑ์ และ Accessories : American standard

งานไฟฟ้า

 • ตู้ Load Center : Bticino
 • สวิตช์ และปลั๊กไฟ : Panasonic
 • ดวงโคมทั่วไป : ดวงโคมดาวน์ไลท์
 • ดวงโคมในห้องน้ำ : ดวงโคมดาวน์ไลท์
 • ไฟภายนอก : ดวงโคมดาวน์ไลท์ และไฟกิ่ง

***รายละเอียด Spec ของวัสดุ อาจมีการเปลี่ยนแปลงเป็นรุ่นที่เทียบเท่า สามารถสอบถามที่โครงการเพิ่มเติมได้ค่ะ


:::: ราคา (พฤษภาคม 2560) ::::

แบบบ้าน TYPE B

พื้นที่ใช้สอย 214 ตรม. 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

– แปลงมาตรฐานขนาด 23.40 ตร.วา

– ราคา 5,040,000 บาท

 • เงินจอง 10,000 บาท
 • เงินทำสัญญา 50,000 บาท
 • ค่าส่วนกลาง ตร.วาละ 55 บาท/เดือน

***ข้อมูลราคา และโปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดติดต่อสำนักงานขายเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม


:::: สรุป ::::

ทำเลที่ตั้งโครงการ โครงการตั้งอยู่บนถนนบัวนครินทร์เข้ามาจากถนนบางนา – ตราดประมาณ 1.4 กม.ฝั่งขาเข้า ซึ่งเป็นพื้นที่อยู่อาศัยในแนวราบ จุดเด่นในย่านนี้คือเป็นทำเลฝั่งตะวันออกซึ่งมีความอุดมสมบูรณ์สูงและถือเป็น New Central Business District ส่วนต่อขยายของตัวเมืองกรุงเทพฯอีกแห่งหนึ่ง อยู่ใกล้ทางพิเศษบูรพาวิถี, ทางพิเศษเฉลิมมหานคร และวงแหวงกาญจนาฯซึ่งสามารถเดินทางเข้า – ออก ตัวเมืองกรุงเทพฯได้สะดวก ข้อดีของทำเลที่ตั้งโครงการคือสามารถเข้าและออกได้ถึง 4 เส้นทางจึงถือเป็นทำเลที่ดีสำหรับคนที่หาที่อยู่ในย่านบางนา ซึ่งในอนาคตจะเจาะทางเชื่อมจากถนนบัวนครินทร์ไปถึงแยกลาซาลด้วย

บนถนนบัวนครินทร์จะค่อนข้างเงียบสงบในระยะเดินจะไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจมากค่ะ ส่วนที่เด่นที่สุดในย่านนี้เลยจะเป็นบริเวณ Mega บางนา ซึ่งในอนาคตจะมีโครงการ Mega city ครอบคลุมตั้งแต่พื้นที่สำหรับอยู่อาศัย, ออฟฟิศสำนักงาน, แหล่งช้อปปิ้ง, ร้านอาหารชื่อดัง และสถานที่ให้ได้ใช้ชีวิตตามไลฟ์สไตล์อย่างครบวงจร

นอกจากนี้บนเส้นบางนา – ตราดก็จะมีเซ็นทรัลบางนา และ Index living mall ในอนาคตจะมี Bangkok mall มาเปิดตรงแยกบางนาอีกด้วย มี Hypermarket อย่าง Makro และ Tesco Lotus ออกไปทางถนนศรีนครินทร์ มีทั้ง Lotus, Major Cineplex, Parkland และ Foodland เลยไปอีกบนเส้นสุขุมวิทก็จะมีทั้งตลาดสด, Big C สำโรง และอิมพีเรียลสำโรง

การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ถือว่าสะดวกสบายเพราะสามารถเข้าออกได้หลายเส้นทางจากถนนใหญ่ถึง 3 เส้น นับว่ามีทางหนีทีไล่พอสมควร ทั้งเส้นบางนา – ตราด, เส้นศรีนครินทร์ และเส้นเทพารักษ์ เส้นการเดินทางหลักๆเลยก็จะเป็นถนนบางนา – ตราด เป็นถนนใหญ่ขนาด 8 – 14 ช่องจราจร เป็นเส้นที่เชื่อมไปยังถนนกิ่งแก้วและถนนตำหรุบางพลี ขนานกับแกนตะวันออก – ตะวันตก จะวิ่งไปตัดกับถนนสายสำคัญอีกหลายสายอย่างถนนศรีนครินทร์ที่วิ่งไปตัดกับเส้นเทพารักษ์และอุดมสุข สามารถขึ้นไปถึงเส้นอ่อนนุช, รามคำแหง และลาดพร้าวได้

ถัดจากศรีนครินทร์ไปก็จะไปเชื่อมกับถนนสุขุมวิทวิ่งขึ้นไปยังแถบปทุมวันจนถึงอโศกได้เลย ส่วนอีกด้านหนึ่งทางทิศตะวันออก ถนนบางนา – ตราดจะวิ่งไปผ่านฉะเชิงเทราไปถึงชลบุรีเลยค่ะ ตรงนั้นจะไปบรรจบกับถนนสุขุมวิทที่ทางแยกต่างระดับหนองไม้แดง สามารถเดินทางได้หลายเส้นทางทีเดียว นอกจากนั้นยังอยู่ใกล้กับทางพิเศษบูรพาวิถี, ทางพิเศษเฉลิมมหานคร และวงแหวนกาญจนาภิเษก ซึ่งเป็นตัวช่วยสำคัญในการหลีกเลี่ยงการจราจรอันแสนจะติดขัดได้

การเดินทางโดยรถสาธารณะ ตัวโครงการจะเหมาะกับผู้ที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นหลักมากกว่า เพราะในปัจจุบันในบนถนนบัวนครินทร์และซอยวัดคลองปลัดเปรียงจะไม่มีรถสาธารณะสายไหนวิ่งผ่าน แต่จะมีวินมอเตอร์ไซค์และรถแท็กซี่วิ่งผ่านอยู่ตลอดทั้งวัน

การเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะจะสามารถทำได้ง่ายขึ้นเพราะในอนาคตจะมี รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มช่วงสถานีบางนา – สุวรรณภูมิ ที่คาดว่าจะแล้วเสร็จในอีก 5 ปีข้างหน้า โดยสถานีที่ใกล้ที่สุดก็จะเป็นสถานีปลัดเปรียง ตำแหน่งสถานีน่าจะอยู่ไม่ไกลจากหน้าปากซอยวัดคลองปลัดเปรียงค่ะ และรถไฟฟ้าสายสีเหลืองช่วงสถานีพัฒนาการ – สำโรง ที่คาดว่าจะแล้วเสร็จใน 3 ปีข้างหน้า สถานีศรีลาซาลจะเป็นสถานีที่ใกล้ที่สุด อยู่บริเวณแยกลาซาลพอดี สามารถเรียกพี่วินหรือแท็กซี่นั่งไปถึงโดยใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีค่ะ

การออกแบบโครงการ และวัสดุ โครงการเป็นทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น จำนวน 99 ยูนิต บนพื้นที่ 10 ไร่เศษๆ โดยรูปแบบของการจัดวางผังบ้านจะไม่ต่างจากทาวน์โฮมทั่วๆไป คือจัดแปลนชั้น 1 แบบ Open plan ไปเลยเพราะจะสามารถจัดการกับพื้นที่ได้ง่ายกว่า ส่วนที่ชั้น 2 และชั้น 3 ก็จะแบ่งเป็นห้องนอนไปฝั่งหน้าบ้าน 1 ห้องและฝั่งหลังบ้านอีก 1 ห้อง ที่โดดเด่นกว่าก็คือจะมีห้องนอน Master bedroom ถึง 2 ห้อง และภายในห้องนอนทุกห้องจะมีห้องน้ำในตัวให้ทั้งหมด นอกจากนี้วัสดุก็คือว่าใช้ของเกรดดีและเลือกได้สวยงามกว่าทาวน์โฮมทั่วไปค่ะ

สิ่งอำนวยความสะดวก และระบบรักษาความปลอดภัย เนื่องจากภายในโครงการมีเพียง 99 ยูนิตเท่านั้น โดยพื้นที่ก็ประมาณ 10 ไร่จึงไม่ได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกจำพวกคลับเฮ้าส์, สระว่ายน้ำ และฟิตเนสเอาไว้ให้ จะมีก็จะเป็นสวนพักผ่อนขนาดย่อมๆพอออกมานั่งเล่นได้อยู่บ้าง จากโครงการเองจะอยู่ไม่ไกลจาก Mega บางนา ซึ่งเราสามารถขับรถไปใช้บริการพวกฟิตเนสตรงนั้นจะครบครันกว่า

ส่วนระบบรักษาความปลอดภัยที่นี่จะมีอยู่ 2 จุด ประกอบด้วยป้อมยาม และกล้อง CCTV ค่ะ ทางโครงการนี้จะไม่ใช้ Access card เพราะมีจำนวนยูนิตน้อย ไม่จำเป็นต้องมีก็ได้ ในรายละเอียดส่วนอื่นของป้อมยามอื่นๆนั้นยังไม่ทราบแน่ชัดเพราะปัจจุบันยังสร้างไม่เสร็จนะ


:::: คะแนน ::::

ทำเลที่ตั้งโครงการ 8.0 โครงการมีความเงียบสงบเพราะอยู่บนถนนบัวนคริทร์ แต่อยู่ไม่ไกลจากถนนใหญ่อย่างเส้นบางนา – ตราด
การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว 8.2 สามารถเข้า – ออกได้หลายเส้นทาง อยู่ใกล้ถนนสายหลัก และอยู่ใกล้ทั้งวงแหวนกาญจนาฯ, ทางพิเศษบูรพาวิถี และทางพิเศษเฉลิมมหานคร
การเดินทางโดยรถสาธารณะ 7.9 ไม่มีรถสาธารณะวิ่งผ่านหน้าโครงการ แต่มีวินมอเตอร์ไซค์และรถแท็กซี่วิ่งผ่านอยู่ตลอด และอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มและสายสีเหลืองที่จะเปิดใช้งานในอีกไม่นานนี้
บ้านและวัสดุ 7.7 บ้านสไตล์โมเดิร์น ฟังก์ชั่นมีความกระชับ วัสดุมีความสวยงามและได้มาตรฐาน
สิ่งอำนวยความสะดวก 6.5 สิ่งอำนวยความสะดวกมีเพียงสวนสาธารณะอย่างเดียว
ความคุ้มค่ากับราคา 7.8 โครงการเหมาะสำหรับครอบครัวขนาด 4 – 6 คน เดิมอาศัย หรือทำงานอยู่ใกล้เคียงกับบริเวณโครงการ ต้องการหาบ้านที่ฟังก์ชั่นสามารถเป็นได้ทั้งที่อยู่อาศัยและออฟฟิศรวมกัน ในทำเลที่ดี สามารถเดินทางได้สะดวก
คะแนนรวมเฉลี่ย 7.68 ดี

:::: สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ::::

สำนักงานขาย : 084-748-2345

WEBSITE : http://baanchayada.com/

กด LIKE ติดตามข่าวสาร คอนโดและบ้าน ด้านล่างเลยจร้า ^__^

 

แสดงความคิดเห็น