หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านยกพื้นต่ำ แอบแฝงความเนี๊ยบโมเดิร์นไว้ภายใน

บ้านยกพื้นต่ำ แอบแฝงความเนี๊ยบโมเดิร์นไว้ภายใน

โพสโดย : am | วันที่ : 1 November 2017 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านยกพื้นต่ำ แอบแฝงความเนี๊ยบโมเดิร์นไว้ภายใน
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  110  ตร.ม.  ราคาประมาณ 1.32 ล้านบาท

บ้านดีไซน์โปร่ง ยกพื้นขึ้นไปเล็กน้อย ออกแบบระเบียงโปร่งหน้าหลังไว้สังสรรค์กันชิลๆ ภายในโมเดิร์นเนี๊ยบมาก ต้องดูเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ชั้นเดียว ตัวบ้านยกระดับขึ้นไปประมาณครึ่งชั้น ช่วยให้พ้นจากความชื้นหน้าดินและน้ำท่วมระดับต่ำๆ  ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาเทียมตีเกล็ดทาสีขาวนวล  ด้านนี้มีระเบียงยาวเท่าตัวบ้านล้อมลูกกรงไม้กันตกไว้โดยรอบ

2
บนระเบียงจัดชุดโต๊ะและเก้าอี้ outdoor ดีไซน์เรโทรไว้นั่งจิบเครื่องดื่มชิลๆ

3
4
ถัดเข้ามาจะพบกับพื้นที่จัดวางตะทานอาหาร  พื้นบ้านเป็นไม้ขัดเงางาม เชื่อมภายในกับภายนอกด้วยประตูบานเฟี๊ยมชุดใหญ่  ถัดเข้าไปจะเป็นส่วนห้องครัว และด้านข้างเชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่นพักผ่อน ภายในบ้านสว่างปลอดโปร่ง แต่งคุมโทนสีพื้นกับสีจากเนื้อไม้

5
ครัวดีไซน์ทันสมัยดี มีไอสแลนด์ตัวใหญ่ด้านนอกไว้เสิร์ฟอาหารและเตรียมอาหารได้  หน้าบานตู้และลิ้นชักเป็นลามิเนตโทนสีขาวสลับเทา  ท๊อปเป็นลามิเนตโทนสีขาวอมเทา  ด้านซ้ายเป็นส่วนเคาน์เตอร์ชิดผนัง มีทั้งเตาและส่วนของซิงค์

7
ห้องพักผ่อนมุมนี้จัดโซฟาตัวแอลไว้ใกล้ประตู เพิ่มความลดตัวด้วยไอเท็มโทนสีขาว-ดำอื่น ๆ  ไม่ว่าจะเป็นหมอนอิง และพรม เอาไว้นั่งพักผ่อนดูทีวีสุดสบาย

8
1011
ระเบียงด้านหลังกว้างสุด ๆ  จัดเป็นพื้นที่สังสรรค์  มีโซฟานั่งรับแขกและโต๊ะทานอาหารไว้ปาร์ตี้กันได้  ด้านหลังมีบันไดลงไปสวนและเรือนพักผ่อนด้านหลัง  ริมสนามหญ้าปลูกไม้พุ่มและไม้ยืนต้นต่าง ๆ ไว้สดชื่นดี ปูแผ่นคอนกรีตไว้เป็นทางเดินจนถึงเรือนหลังบ้าน

12
ห้องน้ำติดตั้งส่วนของอ่างอาบน้ำไว้ด้านในพร้อมติดตั้งหัวฝักบัวด้วย กั้นด้วยแผ่นกระจกเทมเปอร์ไว้บนขอบอ่างกั้นแยกส่วนเปียกส่วนแห้งได้ดี ผนังด้านในแต่งกระเบื้องโทนสีเขียวมะกอกเพิ่มสีสัน

13
ห้องนอนใหญ่กว้างมากและมีประตูเปิดเชื่อมออกไปส่วนระเบียง รับอากาศสบายได้ด้วย ตกแต่งสีสันคุมโทนดีไซน์ทันสมัยน่าพักผ่อนดี

14
15
ห้องนอนเล็กอีกห้องเลือกใช้เตียงเหล็กน๊อคดาวน์  ติดตั้งตู้เสื้อผ้าแบบบิ๊วอิน หน้าบานกระจกเงา ช่วยพรางตาให้ห้องดูกว้างขึ้น

บ้านยกพื้นดีไซน์ภายนอกดูเรียบง่าย แต่ภายในสวยเป๊ะปังทันสมัยได้อีกด้วยนะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น