หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » แบบบ้านชั้นเดียว สวยเนี๊ยบลงตัว

แบบบ้านชั้นเดียว สวยเนี๊ยบลงตัว

โพสโดย : am | วันที่ : 1 September 2017 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

The Orion แบบบ้านชั้นเดียว สวยเนี๊ยบลงตัว
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านชั้นเดียว  4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  242  ตร.ม.  ราคาประมาณ 3.17 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียว แต่งหินสลับไม้สวยสง่า หรูลงตัว ภายในมี 4 ห้องนอนด้วยกันค่ะ มาดูการตกแต่งและแบบแปลนกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว  ผนังภายนอกแต่งด้วยปูนฉาบทาสีขาว บางส่วนแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ด ประดับแผงหินทางด้านซ้าย  หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงเมทัลชี้ทโทนสีเทา  ด้านขวาเป็นโรงจอดรถแบบบิ๊วอิน ออกแบบประตูเป็นไม้สีน้ำตาลเข้มอมแดงสวยหรูดี

2
ภายในบ้านแต่งสวยหรูคุมโทนสีสว่างแนว Earth Tone  มุมนี้จะเป็นโถงพักผ่อนส่วนกลางมีครัวอยู่ด้วย  ดีไซน์ให้มีไอสแลนด์ตัวยาวสีขาวแต่งท๊อปหินหรู  ด้านหลังเป็นเคาน์เตอร์ครัวปรุงอาหาร แต่งหน้าบานไม้สีบีชอ่อนโยน  พื้นบ้านปูกระเบื้องแผ่นใหญ่ ช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่าย

3
ถัดออกมาในโซนเดียวกัน จัดวางโต๊ะทานอาหารขนาด 6 ที่นั่งเอาไว้ ประกอบไปด้วยโต๊ะไม้กับเก้าอี้แนวเรโทรบุผ้าสีฟ้าหม่น  ด้านหลังเป็นส่วนโซฟาพักผ่อน  สองด้านมีประตูบานเลื่อนเปิดออกไปรับอากาศในสวนด้านนอกได้

4

5
มุมพักผ่อนจัดวางโซฟาสีโทปอ่อน ๆ  มาพร้อมไอเท็มตกแต่งสบาย ๆ เข้าชุดกัน  ด้านหน้าบิ๊วอินเป็นแผงสำหรับติดตั้งทีวี แต่งวอลล์เปเปอร์รอบ ๆ  มีชั้นวางของโชว์ต่าง ๆ ด้วย

6
ในบ้านแยกห้องดูทีวีไว้ต่างหากอีกห้อง จัดไว้รับรองแขกได้หากต้องการ

7
8910
ในบ้านมีห้องนอนด้วยกันถึง 4 ห้องเลยค่ะ เรียกได้ว่าอยู่กัน 4-8 คนสบาย ๆ  พื้นปูพรมโทนสีน้ำตาลอมเทา  กับผนังสีครีมกลมกลืน  มาพร้อมชุดเครื่องนอนสีสันอ่อนโยนน่านอนมาก

11
12
ห้องน้ำในบ้านมี 2 ห้อง  ห้องใหญ่จะอยู่ในห้องนอนใหญ่ Master Bedroom ออกแบบเคาน์เตอร์ซิงค์คู่ His&Her ไว้ให้ ด้านในกั้นเป็นส่วน Shower พร้อมประตูกระจกกั้นแยกส่วนเปียกส่วนแห้ง  ส่วนห้องน้ำอีกห้อง  มีทั้งส่วนอ่างอาบน้ำและ Shower ให้เลือกใช้งานได้ตามชอบ

13
ห้องซักรีดขนาดกำลังดี จัดไว้เป็นสัดส่วน ติดตั้งเคาน์เตอร์ซิงค์ไว้ซักล้าง เว้นที่ไว้วางเครื่องซักผ้าได้ พร้อมประตูเปิดออกไปตากผ้าสวนด้านนอก

14
รอบ ๆ บ้านมีพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง มุมนี้เป็น Deck ปูไม้ข้างห้องนอน ไว้พักผ่อนนอนเล่นวันอากาศดี

15
1617
อีกมุมเป็นเทอเรสกว้างพร้อมชายคากันแดดกันฝน  จัดวางชุดโต๊ะนั่งพักผ่อนและทานอาหารได้เลย  มีครัว Outdoor Kitchen ให้ด้วย จัดสังสรรค์ได้สบาย  อีกทั้งยังมาพร้อมสนามหญ้ากว้าง ๆ ด้านหลังไว้เลี้ยงน้องหมา ให้ลูก ๆ ได้วิ่งเล่นกัน หรือเอาไว้เดินเล่นออกกำลังกายก็ได้นะ

18
มาถึงส่วนของแบบแปลนกันแล้วค่ะ  โดยตัวบ้านที่สร้างจริงนั้นจะพลิกแบบแปลนกลับไปอีกด้าน  จากประตูทางเข้าช่วงกลางมาก็จะพบกับห้องนอนใหญ่ทางด้านขวา มาพร้อมห้องน้ำด้วยในตัว ถัดไปจะเป็นห้องรับแขกหรือเอาไว้เป็นโฮมเธียเตอร์ได้  ด้านซ้ายเป็นโรงจอดรถพร้อมประตูเปิดเข้าภายในบ้านได้โดยตรง  ถัดไปจะเป็นห้องโถงพักผ่อน ที่จัดเอาครัว รับประทานอาหารและนั่งเล่นไว้ในพื้นที่เดียวกันทั้งหมด มีประตูเปิดออกไปเทอเรสหลังบ้านได้  ด้านซ้ายแบ่งพื้นที่เป็น 3 ห้องนอน คั่นด้วยห้องน้ำและห้องซักรีด  อีกทั้งยังมีส่วนเทอเรสด้านข้างให้ออกไปเดินเล่น นั่งเล่น ชิล ๆ ได้อีกด้วยล่ะ

บ้านสวยหรู ตกแต่งได้สวยลงตัวครบทุกฟังค์ชั่นกันเลยทีเดียว  ครอบครัวใหญ่อยู่สบายเลยล่ะ

Credit Picture : www.adenbrookhomes.com

แสดงความคิดเห็น