หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้สองชั้น » Bent River Cottage บ้านหรูคลาสสิกริมน้ำหลังใหญ่

Bent River Cottage บ้านหรูคลาสสิกริมน้ำหลังใหญ่

โพสโดย : am | วันที่ : 1 November 2015 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้สองชั้น

Bent River Cottage บ้านหรูคลาสสิกริมน้ำหลังใหญ่

แบบบ้าน

– ลักษณะบ้านสองชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ  พร้อมห้องพักผ่อน ห้องรับแขก ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 180 ตร.ม.  ราคาประมาณ  2.21 ล้านบาท

บ้านหลังนี้ใหญ่ และหรูคลาสสิกด้วยหินที่นำมาตกแต่งภายนอก  แถมยังอยู่ริมแม่น้ำอีก  บ้านในฝันอีกหลังเลยนะคะเนี่ย ลองมาชมไอเดียและแบบแปลนกันได้เลยคะ

แบบบ้าน1
แบบบ้าน2
บ้านหลังนี้ขนาดใหญ่และออกแบบฟังค์ชั่นไว้สำหรับพักผ่อนและต้อนรับแขกได้เยอะเลยค่ะ  ตัวบ้านเผสมผสานกันทั้งโครงสร้างคอนกรีตและโครงสร้างไม้  ออกแบบมาคลาสสิกในแนว Craftsman แต่งไม้สวยทั้งหลัง แซมด้วยหินกาบทั้งส่วนที่เป็นปล่องเตาผิงและส่วนเชิงผนังโดยรอบ  สีโทนขรึมเย็นตาดี  ผนังภายนอกมีทั้งส่วนที่แต่งด้วยไม้ตีชิดและส่วนที่แต่งด้วยไม้ชิงเกิ้ลค่ะ  รอบนอกเป็นลานเนินริมแม่น้ำลดระดับไล่กันลงจนถึงท่าเรือ  ทำให้ตัวบ้านมีระดับที่ลดหลั่นกันไปด้วย

2
ภายในบ้านฟังค์ชั่นดีมาก ทางเข้าบ้านจะอยู่ทางด้านข้างค่ะ กลางบ้านออกแบบเป็นห้องโถงพักผ่อนขนาดใหญ่ มีส่วนที่เชื่อมกับระเบียงภายนอกได้หลายจุดด้วยกัน แม้จะมีแขกหลายกลุ่มก็ยังแบ่งกันต้อนรับได้ แยกห้องรับประทานอาหารออกจากส่วนห้องนั่งเล่น  ห้องครัวจะอยู่ติดกับผนังอีกด้านหนึ่ง ออกแบบให้มีไอสแลนด์มาด้วยเพิ่มพื้นที่ทำงานได้อีก

1-3
1 1+8 1-1 1-2
ส่วนห้องนั่งเล่นจะอยู่ชิดกับส่วนระเบียงด้านนอก  เมื่อเปิดประตูออกไปจะพบกับระเบียงกว้างที่รับชมวิวแม่น้ำได้เต็มตา

6-1
6 6-2
4
ด้านในสุดเป็นห้องนอนใหญ่ Master Bedroom ที่มีทั้งห้องน้ำและ Walk-in Closet ในตัวมากด้วย  ส่วนชั้นสองของบ้านแบ่งออกเป็นห้องนอนได้อีก 2 ห้องใหญ่ ปีกซ้ายและปีกขวา ตรงกลางเป็นส่วน Loft สำหรับจัดมุมพักผ่อน โปร่งสบายเพราะมีลักษณะเป็นระเบียงชั้นลอย  มีห้องน้ำบริเวณด้านข้างอีก  บ้านหลังนี้สวยหรูและน่าอยู่มากเลยค่ะ แม้จะข้ามยุคสมัยไปอีกกี่ปีก็ยังดูคลาสสิกและดูดีได้เสมอ  ใครไม่ชอบบ้านที่ทันสมัยมากนัก  แนะนำหลังนี้เลยนะคะ

20
20-1

Credit Picture : www.maxhouseplans.com

แสดงความคิดเห็น