หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้สองชั้น » บ้านยกพื้นระเบียงโปร่ง เย็นสบายทุกฤดู
โพสโดย : am | วันที่ : 4 December 2016
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้สองชั้น

บ้านยกพื้นระเบียงโปร่ง  เย็นสบายทุกฤดู
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านสองชั้น  3  ห้องนอน 1 ห้องน้ำ  พร้อมห้องพักผ่อน ห้องทำงาน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  208  ตร.ม.  ราคาประมาณ  2.55  ล้านบาท

บ้านกว้าง โครงสร้างยกพื้นเย็นสบาย อยู่ง่ายทุกฤดู เหมาะกับเมืองไทยดี มี 3 ห้องนอนและออฟฟิศชั้นล่างด้วยค่ะ ลองมาชมไอเดียหลังนี้กัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งเหล็กสองชั้นค่ะ ส่วนชั้นล่างจะยกพื้นโปร่งประมาณครึ่งพื้นที่ ผนังภายนอกเป็นไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนสีขาว  มีพื้นที่นอกชานและระเบียงกว้างให้พักผ่อน ทานอาหารค่ำ หรือรับแขกได้ชิล ๆ หลายมุมด้วยกันเลย  รอบนอกยังเป็นสนามหญ้ากว้างขวางไว้ให้ออกกำลังกายหรือเลี้ยงน้องหมาก็สะดวกไปหมด

1
เมื่อขึ้นชั้นบนจะพบกับส่วนระเบียงด้านหน้าก่อน ปูพื้นด้วยไม้เว้นร่องเล็กน้อย  ราวกันตกเป็นลวดสลิงโปร่งดี จัดวางชุดโต๊ะทานอาหารและโซฟา outdoor ไว้พักผ่อนหรือรับแขกได้

4
5
เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับการตกแต่งทันสมัย  เคาน์เตอร์ครัวจัดไว้ริมผนัง เลือกใช้ชุดตู้หน้าบานไฮกลอสสีขาว  เคาน์เตอร์ทรงตัวยูมีพื้นที่ใช้งานเยอะ  เก็บของก็ได้มากดี  ริมฝั่งขวามือใช้เป็นเคาน์เตอร์บาร์ได้ด้วย

6
7
ถัดมาจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารไว้กลางบ้าน  ดีไซน์แนวอินดัสเตรียลลุคดิบๆ เข้าคู่กันดีกับเก้าอี้เหล็กสีแดงและคอนโซลไม้เก่าด้านหลัง  พื้นบ้านเป็นพรมวิทยาศาสตร์ลายไม้คอร์ก  มีประตูบานเฟี๊ยมเชื่อมกับระเบียงด้านนอกได้ด้วย

8
9
ถัดจากห้องครัวไปจะเป็นส่วนของห้องพักผ่อน จัดวางโซฟาตัวแอลชุดใหญ่ไว้ดูทีวี  พื้นบ้านบริเวณนี้จะปูด้วยไม้สวยอบอุ่นและดูหรูขึ้นกว่าด้านใน

10
1213
ห้องนอนในบ้านมีทั้งหมด 3 ห้องด้วยกัน โดยห้องนี้จะเป็นห้องนอนใหญ่ พื้นที่กว้างปูพรมสีน้ำตาลอ่อน ผนังสีเทา  แต่งชุดเครื่องนอนสีสันสดใสดี  ส่วนห้องนอนเล็กจะมีอยู่ 2 ห้อง แต่งเรียบง่าย เลือกใช้เตียงเหล็กขนาด 3 ฟุต เหมาะสำหรับเป็นห้องนอนของลูกๆ

11
ห้องน้ำในบ้านมี 1 ห้องด้วยกัน ปูกระเบื้องสีน้ำตาลอมส้มเหมือนดินเผา  จัดส่วนอ่างอาบน้ำไว้ด้านใน กั้นส่วน Shower ด้วยกระจกบานเปลือยไว้ข้าง ๆ กัน กั้นส่วนเปียกส่วนแห้งได้ดี ช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นด้วย

14
15
ระเบียงชั้นบนของบ้านพื้นที่กว้างและเปิดโล่งรับลมเย็นได้ดี วันอากาศสบายย้ายออกมาทานอาหารค่ำกันบริเวณนี้หรือมานั่งพักผ่อนรับลมเย็นก็เหมาะไปหมด

16
17
นอกจากนี้ส่วนของใต้ถุนบ้านยังมีพื้นที่ลานเอนกประสงค์ไว้พักผ่อนหรือทำกิจกรรมได้อีกมาก  จะเก็บไว้สำหรับทำสวนหรือซักผ้า ตากผ้าก็ได้  เวลาค่ำๆ บรรยากาศก็สบายอีกเช่นกัน

18
19
ด้านในของชั้นล่างกั้นเป็นห้องออฟฟิศไว้เป็นห้องทำงานส่วนตัวได้ด้วย และมีพื้นที่กว้างพอจะจัดโซฟาไว้สำหรับต้อนรับแขกได้

20
กั้นส่วนของห้องทำงานจิปาถะและจอดรถไว้ด้านหลังต่างหาก  ทำงานและเก็บของต่าง  ๆได้สะดวกดี

21
สนามหญ้าในบ้านพื้นที่ลึกยาว  สุดรั้วติดตั้งชิงช้าและแทมโปลีนไว้ให้ลูก ๆ ได้เล่นกันสนุก

22
รั้วด้านหน้าแต่งด้วยไม้ระแนงตีโปร่ง ช่วยให้ลมพัดผ่านได้ดี ไม่ทึบเกินไปนัก

23
มาดูส่วนของแบบแปลนกันเลยนะคะ  ส่วนของชั้นล่างด้านหน้านี้จะเป็นพื้นที่ของโรงจอดรถขนาดใหญ่และห้องทำงานจิปาถะต่างๆ  กั้นส่วนออฟฟิศไว้ทางด้านซ้ายมือ ด้านหลังยังมีส่วนใต้ถุนบ้านไว้พักผ่อนหรือใช้งานอื่น ๆ ได้  ส่วนชั้นสองเมื่อขึ้นบันไดไปก็จะพบกับห้องพักผ่อนทางด้านซ้ายมือต่อเนื่องด้วยครัวและรับประทานอาหาร  บนชั้นสองแบ่งพื้นที่ออกเป็นห้องนอน 3 ห้อง้ดวยกัน มีห้องน้ำบริเวณช่วงกลาง  นอกจากนี้ยังมีระเบียงกว้างมากไว้เป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวได้อีกด้วยค่ะ

บ้านโปร่งสดใส ลมพัดผ่านได้ดีแบบนี้  เป็นอีกหลังที่น่าอยู่ไม่น้อยเลยนะคะ  ใครชอบบ้านพื้นที่เยอะ ๆ และเย็นสบาย ลองเอาไอเดียหลังนี้ไปใช้กันดูค่ะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น