โพสโดย : pure | วันที่ : 3 March 2017
หมวดหมู่ : EP, Pruksa พฤกษา, ทาวน์โฮม / ทาวน์เฮ้าส์, ทาวน์โฮม ปทุมธานี, ทาวน์โฮม พฤกษา Pruksa, ทาวน์โฮม อำเภอคลองหลวง, รีวิว ทาวน์โฮม

รีวิว ทำเล  ทาวน์โฮม บ้านพฤกษา 119 รังสิต-คลอง 2 Baan Pruksa 119 Rangsit-Klong 2

Baan Pruksa 119 Rangsit-Klong 2

สวัสดีค่ะผู้อ่าน Homenayoo.com ทุกคน วันนี้เราจะพามาโครงการ บ้านพฤกษา 119 รังสิต-คลอง 2 ทาวน์โฮมโครงการใหม่ จาก พฤกษา เรียลเอสเตท  เป็นทาวน์โฮมสูง 2 ชั้นหน้ากว้าง 5.7 เมตร บนพื้นที่กว้างขวาง ภายใน ถนนเลียบคลองสอง หรือ ซอยรังสิตนครนายก 31 กันนะคะ

ตัวโครงการเดินทางสะดวกทั้ง ถนนรังสิต-นครนายก และ ถนนคลองหลวง ในระยะทางใกล้เคียงกัน รวมถึงอยู่ไม่ไกลจากทางด่วน ดอนเมืองโทลเวย์ และวงแหวนกาญจนาภิเษก ในราคาเริ่มล้านต้นๆ

ซึ่งวันนี้เนื่องจากบ้านตัวอย่างยังไม่เปิดให้ชม เราจึงจะพาไปชมรายละเอียดทำเลแบบเจาะลึกกันก่อน สภาพแวดล้อมจะเป็นอย่างไรนั้นเลื่อนลงไปชนด้านล่างกันได้เลยค่ะ 😉

ชื่อโครงการ บ้านพฤกษา 119 รังสิต-คลอง 2 Baan Pruksa Rangsit-Klong 2
เจ้าของโครงการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) Pruksa
ลักษณะโครงการ ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.7 เมตร
พื้นที่โครงการ รอข้อมูลจากโครงการ
จำนวนบ้าน รอข้อมูลจากโครงการ
พื้นที่ใช้สอย ประมาณ 90 ตร.ม.
เนื้อที่บ้าน เริ่มต้น 19.00 ตร.วา. ขึ้นไป
จำนวนห้อง 3 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ
ที่จอดรถทั้งหมด 1 คัน
โซน ปทุมธานี
ขนส่งสาธารณะ
 • ถนนรังสิต-นครนายก
 • ถนนพหลโยธิน
 • ทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์
รถโดยสารที่ผ่าน n/a
ที่ตั้ง ถนนเลียบคลองสอง ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี
กำหนดการ เปิดตัวต้นปี 2560
ปีที่สร้างเสร็จ รอข้อมูลจากโครงการ
ราคา เริ่ม 1 ล้านต้นๆ
ค่าส่วนกลางและกองทุน รอข้อมูลจากโครงการ
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 • ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต : 7.8 กม.
 • เพียวเพลส รังสิต : 6.4 กม.
 • Central M : 8 กม.
 • Mega รังสิต : 11.5 กม.
 • เซียร์รังสิต : 14 กม.
 • Makro คลองหลวง : 4.3 กม.
 • Makro รังสิต : 10.3 กม.
 • รพ.เปาโล รังสิต : 7.6 กม.
 • รพ.เอกปทุม : 8.3 กม.
 • รพ.ปทุมเวช : 8.7 กม.
 • รพ.แพทย์รังสิต : 12.9 กม.
 • รร.โชคชัยรังสิต : 10.4 กม.
 • รร.อนุบาลวังทอง : 5.1 กม.
 • ม.รังสิต : 15.3 กม.
 • ม.กรุงเทพ : 8 กม.
 • ม.ธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต : 6.4 กม.
 • นิคมอุตสาหกรรมบางกะดี : 18.5 กม.
 • สวนสนุกดรีมเวิลด์ : 10..8 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก
 • สวนสาธารณะ
 • เข้า-ออกระบบ Auto Access Card
 • กล้องวงจรปิด
 • ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.
จุดเด่นของโครงการ บ้านพฤกษา 119 รังสิต-คลอง 2 ทาวน์โฮมโครงการใหม่ แบบบ้านสีสันสดใส บนทำเลศักยภาพ ใกล้ถนนรังสิต-นครนายก และ ทางด่วนอุตราภิมุข เริ่ม 1 ล้านต้นๆ

:::: ที่ตั้งโครงการ ::::
ถนนเลียบคลองสอง ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

พิกัด GOOGLE MAP : 14°02’05.6″N 100°38’31.0″E

map_PK_rangsitklong2_noey-01

โครงการ บ้านพฤกษา 119 รังสิต-คลอง2 ตั้งอยู่บน ถนนเลียบคลองสองฝั่งตะวันตก (ถ.บงกช) ตรงข้ามวัดกล้าชอุ่ม โดยทางเข้าจะอยู่ที่ ซ.รังสิตนครนายก 31 หรือ ซ.ตลาดพระรูปรังสิต นั่นเองค่ะ ซึ่งการจะวิ่งเข้าสู่ ถ.บงกชนั้น จาก ถ.รังสิต-นครนายกสามารถเข้าได้หลายทาง ทั้ง ซ.29, 31, 33 และ จาก ถ.บางขันธ์คลองหลวง ก็สามารถเลี้ยวซ้ายเข้ามาได้เล่นเช่นกัน หรือ จาก ถ.เอราวัณ ข้างวัดพระธรรมกาย ก็สามารถวิ่งตรงมาสู่โครงการได้ค่ะ

โครงการอยู่บน ถ.คลองสอง ที่ค่อนไปทาง ถ.คลองหลวง (3.3 กม.) มากกว่าฝั่งรังสิต-นครนายก (5กม.) นะคะ ซึ่งสาธารณูปโภคทั้งสองฝั่งนั้นมีเยอะพอๆกันเลย ฝั่งรังสิต ก็ติดตลาดนัดขนาดใหญ่ที่ปากซอย มี 7-11 โลตัสเอ๊กเพรส ส่วนฝั่งคลองหลวงก็อยู่ในโซนตรงข้ามและเชื่อมต่อกับวัดพระธรรมกาย เป็นแนวร้านค้าอาคารพาณิชย์ตลอดทาง และสามารถวิ่งสู่ตลาดไท, ม.ธรรมศาสตร์รังสิต ได้ภายใน 5 นาทีเท่านั้น

การเดินทางด้วยรถยนต์ การเดินทางในละแวกโครงการปัจจุบันจะเน้นรถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก ถนนเส้นหลักก็คือรังสิตและคลองหลวงอย่างที่บอก นอกจากนั้นยังใกล้ทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ และไม่ไกลจากวงแหวนกาญจนาภิเษก ส่วนถนนเส้นหลักๆอื่นๆ ดังนี้ค่ะ

 • ถนนพหลโยธิน : ถนนเส้นหลักที่เชื่อมกับถนนวิภาวดี-รังสิต และวิ่งยาวไปถึงลาดพร้าว เข้าเมืองได้ค่ะ และสามารถวิ่งไปขึ้นไปทางเหนือของไทยได้
 • ถนนรังสิต-ปทุมธานี : สามารถใช้เส้นทางนี้วิ่งยาวไปถึงจังหวัดปทุมธานี ระหว่างทางจะวิ่งไปตัดกับ ถนนติวานนท์ ที่แยกบ้านกลาง สามารถใช้วิ่งลงไปแยกปากเกร็ด, พระราม 5 ได้
 • ทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ : สำหรับเดินทางเข้าตัวเมือง กทม. ค่ะ โดยเส้นทางนี้จะสิ้นสุดที่ ถ.พหลโยธิน บริเวณโรงกษาปณ์
 • ถนนกาญจนาภิเษก : สำหรับเดินทางขึ้นไปวังน้อย, ลงบางกะปิ หรือต่อทางด่วนจตุโชติ
 • ถนนลำลูกกา : มีทางลัดหลายเส้นทาง เชื่อมต่อกับถ.รังสิต-นครนายกค่ะ คือ ถ.ชลมารคพิจารณ์ และ ซ.ลำลูกกา 11 วิ่งไปได้ไม่ไกล
 • ถนนบางบัวทอง-บางพูน : เนื่องจากถนนเส้นนี้ตัดกับ ถ.ติวานนท์ ที่ แยกปู่โพธิ์ และ ถ.รังสิต-ปทุมธานี ที่ แยกบางพูน และยังผ่านแหล่งสถานศึกษา ย่านเมืองเอก นั่นก็คือ ม.รังสิต และ ม.เทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และนิคมอุตสาหกรรมบางกะดี
 • ถนนบางบัวทอง-บางคูวัด : เป็นถนนเส้นหลัก ที่ใช้เดินทางสู่บางบัวทอง โดยข้าม สะพานปทุมธานี 2 ค่ะ

map_PK_rangsitklong2_noey-10

สำหรับทำเลคลองสองนี้ มีทางลัดไปยังสถานที่สำคัญหลายทางอยู่นะ จากโครงการก็สามารถวิ่งจาก ซ.บงกช 10 ผ่าน ซ.คลองหลวง 60 หรือ รพ.ภัทรธนบุรี, สวนธนารักษ์ และกลับรถ ไปยัง ม.กรุงเทพรังสิตได้ ในระยะทาง 6.8 กม. หรือ 11 นาที เท่านั้นค่ะ

map_PK_rangsitklong2_noey-09

ส่วนภาพนี้ คือจุดกลับรถบริเวณ ถ.รังสิต-นครนายกค่ะ หากวิ่งออกมาจากซอยสามารถกลับรถได้บริเวณก่อนถึง Pure Place และกลับรถอีกที บริเวณก่อนถึงตลาดน้ำนครรังสิต

map_PK_rangsitklong2_noey-03

ความอุดมสมบูรณ์ บริเวณหน้าโครงการจะไม่มีร้านค้าเลยค่ะ เนื่องจากทำเลภายในซอยคลองสองเป็นพื้นที่อยู่อาศัยหนาแน่นน้อยแทบทั้งสิ้น ร้านค้าจะกระจุกอยู่ที่ติดถนนใหญ่รังสิต และคลองหลวงเป็นหลัก ในซอยเป็นบ้านพักอาศัยทั้งหมด รวมถึงหมู่บ้านจัดสรร ทั้งโครงการใหม่และโครงการพื้นที่ดั้งเดิม ซึ่งเป็นธรรมดาสำหรับผู้ที่เลือกอาศัยอยู่ในทำเลภายในซอยคลองรังสิตทั้งหมดนะคะที่จะไม่ถึงขั้นออกไปหน้าโครงการแล้วมีของกินทันที ซึ่งจริงๆแล้วตลาดขนาดใหญ่ รวมถึงห้างใหญ่ๆ อยู่ห่างจากโครงการในรัศมี 3-6 กม. ถือว่าดี มีตลาดพระรูปรังสิต ที่ด้านหน้ามีทั้ง 7-11 , Tesco Lotus Express และแว่นท๊อปเจริญ อยู่ตรงข้ามขนาบข้างกันเลย รวมถึงร้านค้าอาคารพาณิชย์เป็นแนวยาว, ร้านขายยา, ร้านขายอาหารสัตว์, ร้านกาแฟ หลากหลายครบครันมากๆ อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจาก Pure Place และ ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต ในระยะพอๆกันอีกด้วย

ในอนาคตจะมีโครงการห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ขึ้นมาอีกจากฟิวเจอร์พาร์ครังสิตและ Zpell ที่เพิ่งเปิดใหม่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา และเป็นห้างที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยตอนนี้ค่ะ นั่นก็คือโครงการ Central M จาก CPN และ Mega & Ikea รังสิต ซึ่งทั้งสองห้างนี้ยังไม่ปรากฏข้อมูลว่าจะสร้างเสร็จหรือเปิดตัวเมื่อไหร่นะ และโครงการเราก็อยู่ใกล้กับ Central M ในอนาคต เพียงแค่ 8 กม. เท่านั้นเอง

I200-M

ภาพโครงการ Central M รังสิต

I200-Mega

นอกเหนือจาก 2 ห้างข้างบนแล้ว ยังมีห้าง The Hub ที่เป็นส่วนต่อขยายจาก Zeer รังสิต, โบ๊เบ๊ ทาวเวอร์ รังสิต ที่รีโนเวทจาก เมอร์รี่คิง เก่า และคอมมูนิตี้มอลล์อีกหลายแห่งที่ไปถึงได้สะดวกในระยะขับรถค่ะ เช่น The Tree Avenue, Mint Village

map_PK_rangsitklong2_noey-06

จุดขึ้นทางด่วน ที่ใกล้โครงการที่สุด จะเป็นจุดขึ้นทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ ฝั่งขาเข้าเมืองค่ะ จากโครงการวิ่งออก ถ.รังสิต-นครนายก กลับรถก่อนถึง Pure Place มุ่งหน้าแยกต่างระดับรังสิต จะมีป้ายบอกทางไปโทลเวย์ เลี้ยวซ้ายไปตามทาง จะเจอจุดขึ้นทางพิเศษด้านขวามือ ส่วนหากต้องการวิ่งไปอยุธยาจากเส้นนี้ให้ขึ้นแยกต่างระดับรังสิตไปตามป้ายอยุธยา ออกถนนพหลโยธินแล้ววิ่งยาวไปเลยค่ะ

map_PK_rangsitklong2_noey-07

สำหรับจุดขึ้นทางด่วนอีกฝั่ง จะเป็นจุดขึ้นทางด่วนกาญจนาภิเษกวงแหวนฯ ขาออกนอกเมือง ซึ่งจะมีระยะทางจากโครงการประมาณ 11 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที ฝั่งขาเข้าเมือง แนะนำให้วิ่งไปที่แยกต่างระดับธัญบุรีนะคะ จะใกล้กว่า ก็ขับเลยจากฝั่งขาออกเมืองที่แยกต่างระดับนี้ไปอีก 400 เมตรเท่านั้นเองค่ะ ส่วนหากต้องการมุ่งหน้าบางปะอิน ให้วิ่งขึ้นที่แยกต่างระดับคลองหลวง จะใกล้กว่ากันมาก

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ และรถไฟฟ้า นั้นไม่ค่อยมีรถประจำทางวิ่งผ่านตัดเข้ามาใน ซ.รังสิต-นครนายก 31 เท่าไหร่ค่ะ จะใช้บริการพี่วินเป็นหลัก โดยสามารถเรียกได้จากหน้าตลาดนัดพระรูป หรือ จากฝั่งวัดพระธรรมกาย วินรถตู้หลักๆจะอยู่ที่ Future Park และ ม.ธรรมศาสตร์ ค่ะ

map_PK_rangsitklong2_noey-01-01-01

โครงการ บ้านพฤกษา 119 รังสิต-คลอง 2 ไม่ได้เป็นโครงการที่เกาะโครงข่ายรถไฟฟ้า แต่ก็อยู่ไม่ไกลจาก รถไฟฟ้า Airport Link สายสีแดง (ช่วงบางซื่อ-รังสิต) สถานี ม.กรุงเทพ 6.8 กม. โดยรถไฟฟ้าสายนี้กำลังก่อสร้างอยู่ปัจจุบัน โดยใช้บางส่วนของตอม่อโฮปเวลเดิม ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2561 ซึ่งจะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า สายสีแดงอ่อน ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน

และในอนาคต หากรถไฟฟ้า Airport Link สร้างมาถึง สนามบินดอนเมือง ก็สามารถเปลี่ยนรถ ที่ดอนเมือง ไปยังสนามบินสุวรรณภูมิได้ และสถานี Interchage ในอนาคตอีกสถานีนึงนั่นก็คือ สถานีหลักสี่ ค่ะ ซึ่งสามารถเปลี่ยนไป รถไฟฟ้าสายสีชมพู (ช่วงแคราย-มีนบุรี) และ Airport Link ในอนาคต ชื่อสถานีหลักสี่เหมือนกัน คาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2563-2564


:::: การเดินทางสู่โครงการ ::::

 

map_PK_rangsitklong2_noey-04

วันนี้ทีมงาน Homenayoo มีภาพการเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวมาให้ชมกันค่ะ เส้นทางการเดินทางตาม ลูกศรแดง โดยเริ่มเดินทางจาก

ถนนวิภาวดีรังสิต (ใต้ด่วนดอนเมืองโทลเวย์)> ถนนพหลโยธิน > แยกต่างระดับรังสิต > ถนนรังสิต – นครนายก> ซ.รังสิต-นครนายก 31 > ข้ามสะพาน > ถนนเลียบคลองสองฝั่งตะวันตก > บ้านพฤกษา 119 รังสิต-คลอง 2

ชีวารมย์ รส ดม-R3

เริ่มต้นการเดินทางบนถนนวิภาวดีรังสิต ใต้ทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ วิ่งตรงตามป้ายดอนเมืองมาเรื่อยๆ

ชีวารมย์ รส ดม-R4

สักระยะหนึ่งก็จะเริ่มมีป้ายบอกเส้นทางไปรังสิต เราก็ขับตามป้ายไปเลยค่ะ ผ่านสนามบินดอนเมืองทางขวามือ และสถานีรถไฟดอนเมืองทางซ้าย

ชีวารมย์ รส ดม-R5

ผ่านสนามบินดอนเมืองมาก็จะเจอป้ายบอกทางไปรังสิต ขับตรงตามทางไปค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-R6

ผ่านเส้นทางเบี่ยง ซึ่งสามารถไปทางซ้าย ออกสะพานใหม่- ลำลูกกาได้ แต่เราจะขับตรงไปอยู่ค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-R7

ผ่านเซียร์รังสิตทางขวา และ BigC ทางซ้ายมือ ตอนนี้เราเข้าสู่ถนนพหลโยธินแล้วค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-R9

ที่ถนนพหลโยธิน วิ่งตรงไปเรื่อยๆ เจอป้ายบอกทางไปนครนายก ให้ชิดซ้าย

ชีวารมย์ รส ดม-R11

ตรงมาอีกหน่อยจะเจอทางออก เบี่ยงซ้าย ตามป้ายนครนายก ออกไปถนนนอก

ชีวารมย์ รส ดม-R12

ออกมาถนนนอกแล้วเราชิดเลนขวาไว้ เพราะเราจะต้องวิ่งขึ้นสะพานข้ามคลองรังสิต และถนนเลียบคลองรังสิตไปค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-R13

ลงจากสะพานปุ๊ปเราก็จะเห็นป้ายบอกทางนครนายกต่อ เราตรงตามป้ายไปค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-R14

มาถึงแยกทางต่างระดับรังสิตแล้ว เจอทางเบี่ยงซ้ายแรกให้ขับผ่านไปก่อน เพราะเส้นนี้จะใช้วิ่งไปถนนรังสิต – ปทุมธานี

ชีวารมย์ รส ดม-R15

ตรงมาเราจะเจอทางเบี่ยงออกซ้ายถัดไป ให้เราเลี้ยวซ้ายขึ้นไปเลยค่ะ เส้นทางนี้จะพาเราวนไปออกเส้นรังสิต – นครนายก

ชีวารมย์ รส ดม-R16

ก่อนลงจากสะพานเราจะเห็นห้าง Future Park รังสิต, Zpell ทางซ้ายมือ

ชีวารมย์ รส ดม-R17

ลงสะพานมาแล้วก็จะเห็น Major Cineplex ทางขวามือ

ชีวารมย์ รส ดม-R18

ตรงตามทางมาเรื่อยๆ จากตรงนี้เราสามารถแวะเข้าไป Shopping ใน Future Park ได้ จะมีทางเข้าห้างทางซ้ายมือค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-R19

เลยทางเข้าห้างเมื่อสักครู่ ผ่านโรงพยาบาลเปาโล รังสิต ทางซ้ายมือ ให้ขับตรงผ่านไปขึ้นสะพานข้ามคลองหนึ่ง

car_jspcity-02

ตอนนี้เราอยู่บน ถ.รังสิต-นครนายกค่ะ วิ่งมาเรื่อยๆเมื่อเจอปั๊มปตท. ก็จะเจอกับตลาดน้ำนครรังสิตด้านขวามือ

car_PK_Klong2-01

เมื่อวิ่งมาเรื่อยๆก็จะเจอกับป้ายบิลบอร์ดขนาดใหญ่เขียนว่า บ้านพฤกษา 119 รังสิต-คลอง 2 โดยสามารถเลี้ยวซ้ายเข้าบริเวณป้ายรักษาสัตว์ด้านหน้าได้ คือ ซอยรังสิตนครนายก 29 ไปได้เหมือนกัน แต่วันนี้เราจะพาตรงไปเข้าที่ซอยรังสิตนครนายก 31 นะคะ ไปชมทำเลและความคึกคักบริเวณตลาดพระรูปรังสิตกัน

car_PK_Klong2-02

เมื่อวิ่งจอดเลยป้ายบิลบอร์ดข้ามสะพานข้ามคลองมาแล้วก็จะเจอกับตลาดนัดพระรูปคลอง 2 ด้านซ้ายมือค่ะ ให้เราชิดซ้ายเอาไว้เลยเราจะเลี้ยวซ้ายด้านหน้า

map_PK_rangsitklong2_noey-08

อธิบายแผนที่บริเวณจุดนี้สักหน่อย เราเดินทางมาตาม ลูกศรสีแดง ใช่ไหมคะ แต่ที่นี้หากเราเลี้ยวซ้ายเข้าตรงโรงพยาบาลสัตว์มาลีวัลย์ที่เราบอกไปเมื่อรูปก่อนหน้า ตาม ลูกศรสีเขียว แล้วเลี้ยวขวาที่แยกแรกข้ามสะพานไปก็จะสามารถออกสู่ซอยรังสิตนครนายก 31 ได้เช่นกัน หรือหากวิ่งมาจากฝั่งถนนกาญจนาภิเษกตาม ลูกศรสีน้ำเงิน จะมีทางให้ชิดซ้ายเพื่อลอดใต้สะพานออกสู่ซอยรังสิตนครนายก 31

car_PK_Klong2-03

กลับมาที่หน้าตลาดกันค่ะ เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ซอยรังสิตนครนายก 31 เลย บริเวณหน้าตลาดรถติดหน่อยนะคะ

car_PK_Klong2-04

เมื่อเลี้ยวซ้ายเข้ามาแล้วก็จะเจอบังทางบังคับให้วิ่งตามเส้นทางไปเลย ก่อนที่จะถึงหัวโค้งด้านขวามือจะเจอกับ เซเว่นอีเลฟเว่น

car_PK_Klong2-06

เลี้ยวขวามาแล้วค่ะ ตอนนี้เราอยู่ในซอยรังสิตนครนายก 31 หรือถนนเลียบคลองสอง หรือถนนบงกช จะเห็นว่าเมื่อเลี้ยวเข้ามา บรรยากาศของทั้ง 2 ฝั่งทางจะแตกต่างกันจากปากซอยโดยสิ้นเชิง ค่อนข้างจะเป็นชนบทเลยค่ะ

car_PK_Klong2-07

โครงการเราจะอยู่ฝั่งซ้ายมือโดยต้องข้ามสะพานข้ามคลอง 2 ไป วิ่งตรงมาเรื่อยเรื่อยๆจะเจอหมู่บ้าน บ้านสราญสิริด้านขวามือ เป็นจุดสังเกตุว่าใกล้ถึงสะพานที่เราจะข้ามไปสู่โครงการแล้ว

car_PK_Klong2-08

สะพานที่เราจะข้ามไปยังโครงการจะอยู่ระหว่าง หมู่บ้าน บ้านสราญสิริ และวัดกล้าชอุ่มค่ะ ให้เลี้ยวซ้ายขึ้นสะพานไปเลย

car_PK_Klong2-09

เมื่อวิ่งลงสะพานมาก็จะเจอกับโครงการศุภาลัยเบลล่า เพื่อนบ้านของเรา เราจะเลี้ยวขวาค่ะ

car_PK_Klong2-10

ตอนนี้เราอยู่ที่ถนนเลียบคลองสองฝั่งตะวันตกแล้วนะคะ จากสะพานแล้วจะกลับไปอีกแค่ 250 เมตรเท่านั้น ก็จะถึงโครงการด้านซ้ายมือค่ะ สังเกตว่าฝั่งขวามือคือวัดกล้าชอุ่ม ส่วนซ้ายมือที่เห็นในภาพเป็นอู่ซ่อมรถ สป.การช่าง

car_PK_Klong2-11

ถึงแล้วค่ะโครงการ บ้านพฤกษา 119 รังสิต-คลอง 2 ซุ้มทางเข้าขนาดใหญ่ เลี้ยวซ้ายเข้าไปเลย

IMG_1576

ภาพทางเข้าโครงการให้เห็นชัดๆ ค่ะ


สรุปแยก และ ถนนสำคัญรอบโครงการ

map_PK_rangsitklong2_noey-10-01

 • ถนนรังสิต – นครนายก : 5 กม.
 • ถ.บางขันธ์-คลองหลวง : 3.3 กม.
 • ถ.กาญจนาภิเษก : 11.8 กม.
 • ถนนลำลูกกา : 11.8 กม.
 • แยกทางต่างระดับรังสิต : 7.8 กม.
 • แยกบางพูน : 10.5 กม.
 • แยกปู่โพธิ์ : 15.6 กม.
 • แยกบ้านกลาง : 15.4 กม.

สรุปสถานที่สำคัญรอบๆโครงการ

map_PK_rangsitklong2_noey-01-01

 • ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต : 7.8 กม.
 • เพียวเพลส รังสิต : 6.4 กม.
 • Central M : 8 กม.
 • Mega รังสิต : 11.5 กม.
 • เซียร์รังสิต : 14 กม.
 • Makro คลองหลวง : 4.3 กม.
 • Makro รังสิต : 10.3 กม.
 • รพ.เปาโล รังสิต : 7.6 กม.
 • รพ.เอกปทุม : 8.3 กม.
 • รพ.ปทุมเวช : 8.7 กม.
 • รพ.แพทย์รังสิต : 12.9 กม.
 • รร.โชคชัยรังสิต : 10.4 กม.
 • รร.อนุบาลวังทอง : 5.1 กม.
 • ม.รังสิต : 15.3 กม.
 • ม.กรุงเทพ : 8 กม.
 • ม.ธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต : 6.4 กม.
 • นิคมอุตสาหกรรมบางกะดี : 18.5 กม.
 • สวนสนุกดรีมเวิลด์ : 10..8 กม.

**ระยะทางวัดจากการเดินทางจากรถยนต์ สู่จุดหมาย โดยถนนที่ใกล้ที่สุด**


:::: สภาพแวดล้อมรอบโครงการ ::::

map_PK_rangsitklong2_noey-02

หนังรักสภาพแวดล้อมรอบโครงการส่วนใหญ่จะเป็นที่ดินเปล่าและบ้านพักอาศัยดั้งเดิมค่ะ ทางทิศเหนือและทิศใต้ ติดกับพื้นที่ดินเปล่าทั้งหมด ทิศตะวันออกติดกับถนนเลียบคลองสอง สวนทิศตะวันตกติดกับถนนสาธารณะ ตัวโครงการอยู่ตรงกันข้ามกับวัดกล้าชอุ่ม

IMG_1578

พื้นที่โครงการของที่นี่ค่อนข้างใหญ่เลยค่ะ ทางเข้ากว้างขวางเต็มหน้ากว้างของที่ดินทำให้มีสวนสาธารณะด้านหน้าขนาดใหญ่มาก ขับรถเข้าออกได้สบายเลยหากใครมีรถใหญ่

IMG_1574

กลับหลังหันมองไปยังฝั่งตรงข้ามก็จะเห็นคลองสอง ผ่านไปเป็นวัดกล้าชอุ่ม

 

IMG_1581

พื้นที่สวนสาธารณะด้านหน้าโครงการติดกับป้อมยามที่เห็นเป็นหลุมนั่นคือช่องสำหรับท่อระบายน้ำนะคะ

IMG_1592

บรรยากาศสวนอีกฝั่งของโครงการจะเห็นป้ายไวนิลโฆษณา เรียงกัน

 

IMG_1579

 

มุมมองจากหน้าโครงการไปยังทิศเหนือค่ะ ก็เห็นว่าถนนเลียบคลองสองฝั่งตะวันตกน้ำเป็นถนนที่กว้างเพียง 6 เมตรเท่านั้น โครงการได้ทำทางเข้าขนาดใหญ่ ว่างเป็น 2 เท่าของถนนเลยทีเดียว การขับรถในโครงการน่าจะขับได้ง่ายกว่าข้างนอกด้วยซ้ำไปค่ะ

IMG_1583

 

ภาพมุมมองจากหน้าโครงการไปยังทิศใต้ มองไปยังสะพานที่เราเพิ่งเดินทางมาเมื่อสักครู่

IMG_1584

 

พื้นที่ข้างเคียงโครงการฝั่งทิศใต้ของเราเป็นบ้านพักอาศัยส่วนบุคคลค่ะ

IMG_1586

 

มีศาลเจ้าพ่อเขาตก และเจ้าพ่อการะเวก

IMG_1588

 

ถัดไปก็จะเป็นอู่ สป.การช่าง และร้านขายวัสดุก่อสร้าง


:::: House Type ::::

สำหรับแบบบ้านที่นี่จะมีแบบเดียวค่ะ เป็นทาวน์โฮมสูง 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.7 เมตร ซึ่งในอนาคตหากโครงการได้เปิดให้เข้าชมเรียบร้อยแล้วเราจะมาอัพเดทภาพให้ผู้อ่านทุกท่านกันอีกทีนะคะ

บ้านพฤกษา 119

 • แบบบ้าน Bliss
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.7 เมตร
 • เนื้อที่บ้าน เริ่มต้น 19.00 ตร.วา.
 • พื้นที่ใช้สอย ประมาณ 90 ตร.ม.
 • ขนาด 3 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ, ที่จอดรถ 1 คัน

Floor Plan

แปลนบ้านชั้น 1 | แปลนบ้านชั้น 2


1600x710_RegisPK119-RangsitKlong2-townhome-townhouse


:::: สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ::::

Tel : 1739

Website : http://baanpruksa.pruksa.com/13027/บ้านพฤกษา-119-รังสิต-คลอง2


หากท่านเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ โปรดกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

หากท่านมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

กด LIKE ติดตามข่าวสาร คอนโดและบ้าน ด้านล่างเลยจร้า ^__^

 

แสดงความคิดเห็น