โพสโดย : pure | วันที่ : 22 May 2017
หมวดหมู่ : EP, Pruksa พฤกษา, ทาวน์โฮม / ทาวน์เฮ้าส์, ทาวน์โฮม ปทุมธานี, ทาวน์โฮม พฤกษา Pruksa, ทาวน์โฮม อำเภอคลองหลวง, รีวิว ทาวน์โฮม

EP.810 รีวิว ทาวน์โฮม บ้านพฤกษา 119 รังสิต-คลอง 2 Baan Pruksa 119 Rangsit-Klong 2

บ้านพฤกษา 119 รังสิต

สวัสดีค่ะผู้อ่าน Homenayoo ทุกคน วันนี้เราจะพามาโครงการ บ้านพฤกษา 119 รังสิต-คลอง 2 ทาวน์โฮมโครงการใหม่ จาก พฤกษา เรียลเอสเตท เป็นทาวน์โฮมสูง 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น หน้ากว้าง 5.7 เมตร ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ผสานรอยยิ้มให้ครอบครัว บนพื้นที่กว้างขวาง ภายใน ถนนเลียบคลอง 2 หรือ ซอยรังสิตนครนายก 31 อยู่ใกล้ ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต, Central M, Mega รังสิต และ รพ.เปาโล เดินทางสะดวกทั้ง ถนนรังสิต-นครนายก และ ถนนคลองหลวง รวมถึงอยู่ไม่ไกลจากทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ และวงแหวนกาญจนาภิเษก

บ้านพฤกษา 119 รังสิต-คลอง 2 มีเนื้อที่โครงการ 40 ไร่ จำนวน 470 ยูนิต เป็นทาวน์โฮมสูง 2 ชั้น กับฟังก์ชั่นขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ และที่จอดรถ 1 คัน พิเศษด้วย Spacious Living Room ห้องพักผ่อนกว้างขวาง, Cozy Bedroom และ Pantry and Dinning Room ขนาดเริ่มต้นที่ 17 ตร.วา ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จทั้งโครงการในปี 2562

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการจะมีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ เป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อน และ สนามเด็กเล่น มีระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. ด้วยราคาที่หยิบจับง่ายเริ่มต้นที่ 1.51 ล้านบาท

โดยรายละเอียดที่เราจะพาท่านไปชมจะมีทำเลที่ตั้งโครงการ, สภาพแวดล้อม, ข้อมูลโครงการ และบ้านตัวอย่างแบบเจาะลึก เชิญติดตามอ่านที่ด้านล่างนี้ได้เลยค่า

ชื่อโครงการ บ้านพฤกษา 119 รังสิต-คลอง 2 Baan Pruksa 119 Rangsit-Klong 2
เจ้าของโครงการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) Pruksa
ลักษณะโครงการ ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.7 เมตร
พื้นที่โครงการ 40 ไร่
จำนวนบ้าน 470 หลัง
พื้นที่ใช้สอย ประมาณ 95 ตร.ม.
เนื้อที่บ้าน เริ่มต้น 17.00 ตร.วา.
จำนวนห้อง 2 ห้องนอน, 1 ห้องอเนกประสงค์, 2 ห้องน้ำ
ที่จอดรถทั้งหมด 1 คัน
โซน ปทุมธานี
ขนส่งสาธารณะ
 • ถนนรังสิต-นครนายก
 • ถนนพหลโยธิน
 • ทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์
รถโดยสารที่ผ่าน n/a
ที่ตั้ง ถนนเลียบคลองสอง ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี
กำหนดการ เปิดตัว กุมภาพันธ์ 2560
ปีที่สร้างเสร็จ คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2562
ราคา เริ่มต้น 1.51 ล้านบาท
ค่าส่วนกลางและกองทุน ตร.วาละ 30 บาท/เดือน
สถานที่สำคัญใกล้เคียง ห้างสรรพสินค้า

 • Makro คลองหลวง : 4.3 กม.
 • เพียวเพลส รังสิต : 6.4 กม.
 • ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต : 7.8 กม.
 • Central M : 8 กม.
 • Makro รังสิต : 10.3 กม.
 • Mega รังสิต : 11.5 กม.
 • เซียร์รังสิต : 14 กม.

ศูนย์การแพทย์

 • รพ.เปาโล รังสิต : 7.6 กม.
 • รพ.เอกปทุม : 8.3 กม.
 • รพ.ปทุมเวช : 8.7 กม.
 • รพ.แพทย์รังสิต : 12.9 กม.

สถานศึกษา

 • รร.อนุบาลวังทอง : 5.1 กม.
 • ม.ธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต : 6.4 กม.
 • ม.กรุงเทพ : 8 กม.
 • รร.โชคชัยรังสิต : 10.4 กม.
 • ม.รังสิต : 15.3 กม.

สถานที่ราชการและหน่วยงานอื่นๆ

 • นิคมอุตสาหกรรมบางกะดี : 18.5 กม.

สถานที่สันทนาการ

 • สวนสนุกดรีมเวิลด์ : 10.8 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก
 • สวนสาธารณะ
 • เข้า-ออกระบบ Auto Access Card
 • กล้องวงจรปิด
 • ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.
จุดเด่นของโครงการ บ้านพฤกษา 119 รังสิต-คลอง 2 ทาวน์โฮมโครงการใหม่ แบบบ้านสีสันสดใส บนทำเลศักยภาพ ใกล้ถนนรังสิต-นครนายก และ ทางด่วนอุตราภิมุข เริ่ม 1 ล้านต้นๆ

พาชม Virtual Tour 360 บ้านพฤกษา 119 รังสิต-คลอง 2

:::: ที่ตั้งโครงการ ::::
ถนนเลียบคลองสอง ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

พิกัด Google Map : 14.034867, 100.641798

map_PK_rangsitklong2_noey-01

ทำเลที่ตั้ง โครงการ บ้านพฤกษา 119 รังสิต-คลอง 2 ตั้งอยู่บน ถนนเลียบคลองสองฝั่งตะวันตก (ถ.บงกช) ตรงข้ามวัดกล้าชอุ่ม โดยทางเข้าจะอยู่ที่ ซ.รังสิตนครนายก 31 หรือ ซ.ตลาดพระรูปรังสิต นั่นเองค่ะ ซึ่งการจะวิ่งเข้าสู่ ถ.บงกชนั้น จาก ถ.รังสิต-นครนายกสามารถเข้าได้หลายทาง ทั้ง ซ.29, 31, 33 และ จาก ถ.บางขันธ์คลองหลวง ก็สามารถเลี้ยวซ้ายเข้ามาได้เลยเช่นกัน หรือ จาก ถ.เอราวัณ ข้างวัดพระธรรมกาย ก็สามารถวิ่งตรงมาสู่โครงการได้ค่ะ

โครงการอยู่บน ถ.คลองสอง ที่ค่อนไปทาง ถ.คลองหลวง (3.3 กม.) มากกว่าฝั่งรังสิต-นครนายก (5 กม.) นะคะ ซึ่งสาธารณูปโภคทั้งสองฝั่งนั้นมีเยอะพอๆกันเลย ฝั่งรังสิต ก็ติดตลาดนัดขนาดใหญ่ที่ปากซอย มี 7-Eleven และ โลตัสเอ็กซ์เพรส ส่วนฝั่งคลองหลวงก็อยู่ในโซนตรงข้ามและเชื่อมต่อกับวัดพระธรรมกาย เป็นแนวร้านค้าอาคารพาณิชย์ตลอดทาง และสามารถวิ่งสู่ตลาดไท, ม.ธรรมศาสตร์รังสิต ได้ภายใน 5 นาทีเท่านั้น

การเดินทางด้วยรถยนต์ การเดินทางในละแวกโครงการปัจจุบันจะเน้นรถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก ถนนเส้นหลักก็คือถ.รังสิตและถ.คลองหลวงอย่างที่บอก นอกจากนั้นยังใกล้ทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ และไม่ไกลจากวงแหวนกาญจนาภิเษก ส่วนถนนเส้นหลักๆอื่นๆ ดังนี้ค่ะ

 • ถนนพหลโยธิน : ถนนเส้นหลักที่เชื่อมกับถนนวิภาวดี-รังสิต และวิ่งยาวไปถึงลาดพร้าว เข้าเมืองได้ค่ะ และสามารถวิ่งไปขึ้นไปทางเหนือของไทยได้
 • ถนนรังสิต-ปทุมธานี : สามารถใช้เส้นทางนี้วิ่งยาวไปถึงจังหวัดปทุมธานี ระหว่างทางจะวิ่งไปตัดกับ ถนนติวานนท์ ที่แยกบ้านกลาง สามารถใช้วิ่งลงไปแยกปากเกร็ด, พระราม 5 ได้
 • ทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ : สำหรับเดินทางเข้าตัวเมือง กทม. ค่ะ โดยเส้นทางนี้จะสิ้นสุดที่ ถ.พหลโยธิน บริเวณโรงกษาปณ์
 • ถนนกาญจนาภิเษก : สำหรับเดินทางขึ้นไปวังน้อย, ลงบางกะปิ หรือต่อทางด่วนจตุโชติ
 • ถนนลำลูกกา : มีทางลัดหลายเส้นทาง เชื่อมต่อกับถ.รังสิต-นครนายกค่ะ คือ ถ.ชลมารคพิจารณ์ และ ซ.ลำลูกกา 11 วิ่งไปได้ไม่ไกล
 • ถนนบางบัวทอง-บางพูน : เนื่องจากถนนเส้นนี้ตัดกับถ.ติวานนท์ที่แยกปู่โพธิ์ และ ถ.รังสิต-ปทุมธานีที่แยกบางพูน และยังผ่านแหล่งสถานศึกษาย่านเมืองเอก นั่นก็คือ ม.รังสิต และ ม.เทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และนิคมอุตสาหกรรมบางกะดี
 • ถนนบางบัวทอง-บางคูวัด : เป็นถนนเส้นหลัก ที่ใช้เดินทางสู่บางบัวทอง โดยข้าม สะพานปทุมธานี 2 ค่ะ

map_PK_rangsitklong2_noey-10

สำหรับทำเลคลองสองนี้ มีทางลัดไปยังสถานที่สำคัญหลายทางอยู่นะ จากโครงการก็สามารถวิ่งจาก ซ.บงกช 10 ผ่าน ซ.คลองหลวง 60 หรือ รพ.ภัทรธนบุรี, สวนธนารักษ์ และกลับรถ ไปยัง ม.กรุงเทพรังสิตได้ ในระยะทาง 6.8 กม. หรือ 11 นาที เท่านั้นค่ะ

map_PK_rangsitklong2_noey-09

ส่วนภาพนี้ คือจุดกลับรถบริเวณ ถ.รังสิต-นครนายกค่ะ หากวิ่งออกมาจากซอยสามารถกลับรถได้บริเวณก่อนถึง Pure Place และกลับรถอีกที บริเวณก่อนถึงตลาดน้ำนครรังสิต

map_PK_rangsitklong2_noey-03

ความอุดมสมบูรณ์ บริเวณหน้าโครงการจะไม่มีร้านค้าเลยค่ะ เนื่องจากทำเลภายในซอยคลองสองเป็นพื้นที่อยู่อาศัยหนาแน่นน้อยแทบทั้งสิ้น ร้านค้าจะกระจุกอยู่ที่ติดถนนใหญ่รังสิต และคลองหลวงเป็นหลัก ในซอยเป็นบ้านพักอาศัยทั้งหมด รวมถึงหมู่บ้านจัดสรร ทั้งโครงการใหม่และโครงการพื้นที่ดั้งเดิม ซึ่งเป็นธรรมดาสำหรับผู้ที่เลือกอาศัยอยู่ในทำเลภายในซอยคลองรังสิตทั้งหมดนะคะที่จะไม่ถึงขั้นออกไปหน้าโครงการแล้วมีของกินทันที ซึ่งจริงๆแล้วตลาดขนาดใหญ่ รวมถึงห้างใหญ่ๆ อยู่ห่างจากโครงการในรัศมี 3-6 กม. ถือว่าดี มีตลาดพระรูปรังสิต ที่ด้านหน้ามีทั้ง 7-11 , Tesco Lotus Express และแว่นท็อปเจริญ อยู่ตรงข้ามขนาบข้างกันเลย รวมถึงร้านค้าอาคารพาณิชย์เป็นแนวยาว, ร้านขายยา, ร้านขายอาหารสัตว์, ร้านกาแฟ หลากหลายครบครันมากๆ อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจาก Pure Place และ ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต ในระยะพอๆกันอีกด้วย

ในอนาคตจะมีโครงการห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ขึ้นมาอีกจากฟิวเจอร์พาร์ครังสิตและ Zpell ที่เพิ่งเปิดใหม่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา และเป็นห้างที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยตอนนี้ค่ะ นั่นก็คือโครงการ Central M จาก CPN และ Mega & Ikea รังสิต ซึ่งทั้งสองห้างนี้ยังไม่ปรากฏข้อมูลว่าจะสร้างเสร็จหรือเปิดตัวเมื่อไหร่นะ และโครงการเราก็อยู่ใกล้กับ Central M ในอนาคต เพียงแค่ 8 กม. เท่านั้นเอง

I200-M

ภาพโครงการ Central M รังสิต

I200-Mega

นอกเหนือจาก 2 ห้างข้างบนแล้ว ยังมีห้าง The Hub ที่เป็นส่วนต่อขยายจาก Zeer รังสิต, โบ๊เบ๊ ทาวเวอร์ รังสิต ที่รีโนเวทจาก เมอร์รี่คิง เก่า และคอมมูนิตี้มอลล์อีกหลายแห่งที่ไปถึงได้สะดวกในระยะขับรถค่ะ เช่น The Tree Avenue, Mint Village

map_PK_rangsitklong2_noey-06

จุดขึ้นทางด่วน ที่ใกล้โครงการที่สุด จะเป็นจุดขึ้นทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ ฝั่งขาเข้าเมืองค่ะ จากโครงการวิ่งออก ถ.รังสิต-นครนายก กลับรถก่อนถึง Pure Place มุ่งหน้าแยกต่างระดับรังสิต จะมีป้ายบอกทางไปโทลเวย์ เลี้ยวซ้ายไปตามทาง จะเจอจุดขึ้นทางพิเศษด้านขวามือ ส่วนหากต้องการวิ่งไปอยุธยาจากเส้นนี้ให้ขึ้นแยกต่างระดับรังสิตไปตามป้ายอยุธยา ออกถนนพหลโยธินแล้ววิ่งยาวไปเลยค่ะ

map_PK_rangsitklong2_noey-07

สำหรับจุดขึ้นทางด่วนอีกฝั่ง จะเป็นจุดขึ้นทางด่วนกาญจนาภิเษกวงแหวนฯ ขาออกนอกเมือง ซึ่งจะมีระยะทางจากโครงการประมาณ 11 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที ฝั่งขาเข้าเมือง แนะนำให้วิ่งไปที่แยกต่างระดับธัญบุรีนะคะ จะใกล้กว่า ก็ขับเลยจากฝั่งขาออกเมืองที่แยกต่างระดับนี้ไปอีก 400 เมตรเท่านั้นเองค่ะ ส่วนหากต้องการมุ่งหน้าบางปะอิน ให้วิ่งขึ้นที่แยกต่างระดับคลองหลวง จะใกล้กว่ากันมาก

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ และรถไฟฟ้า นั้นไม่ค่อยมีรถประจำทางวิ่งผ่านตัดเข้ามาใน ซ.รังสิต-นครนายก 31 เท่าไหร่ค่ะ จะใช้บริการพี่วินเป็นหลัก โดยสามารถเรียกได้จากหน้าตลาดนัดพระรูป หรือ จากฝั่งวัดพระธรรมกาย วินรถตู้หลักๆจะอยู่ที่ Future Park และ ม.ธรรมศาสตร์ ค่ะ

map_PK_rangsitklong2_noey-01-01-01

โครงการ บ้านพฤกษา 119 รังสิต-คลอง 2 ไม่ได้เป็นโครงการที่เกาะโครงข่ายรถไฟฟ้า แต่ก็อยู่ไม่ไกลจาก รถไฟฟ้า Airport Link สายสีแดง (ช่วงบางซื่อ-รังสิต) สถานี ม.กรุงเทพ 6.8 กม. โดยรถไฟฟ้าสายนี้กำลังก่อสร้างอยู่ปัจจุบัน โดยใช้บางส่วนของตอม่อโฮปเวลเดิม ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2561 ซึ่งจะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า สายสีแดงอ่อน ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน

และในอนาคต หากรถไฟฟ้า Airport Link สร้างมาถึง สนามบินดอนเมือง ก็สามารถเปลี่ยนรถ ที่ดอนเมือง ไปยังสนามบินสุวรรณภูมิได้ และสถานี Interchage ในอนาคตอีกสถานีนึงนั่นก็คือ สถานีหลักสี่ ค่ะ ซึ่งสามารถเปลี่ยนไป รถไฟฟ้าสายสีชมพู (ช่วงแคราย-มีนบุรี) และ Airport Link ในอนาคต ชื่อสถานีหลักสี่เหมือนกัน คาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2563-2564


:::: การเดินทางสู่โครงการ ::::

map_PK_rangsitklong2_noey-04

วันนี้ทีมงาน Homenayoo มีภาพการเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวมาให้ชมกันค่ะ เส้นทางการเดินทางตาม ลูกศรแดง โดยเริ่มเดินทางจาก

ถนนวิภาวดีรังสิต (ใต้ด่วนดอนเมืองโทลเวย์)> ถนนพหลโยธิน > แยกต่างระดับรังสิต > ถนนรังสิต – นครนายก> ซ.รังสิต-นครนายก 31 > ข้ามสะพาน > ถนนเลียบคลองสองฝั่งตะวันตก > บ้านพฤกษา 119 รังสิต-คลอง 2

ชีวารมย์ รส ดม-R3

เริ่มต้นการเดินทางบนถนนวิภาวดีรังสิต ใต้ทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ วิ่งตรงตามป้ายดอนเมืองมาเรื่อยๆ

ชีวารมย์ รส ดม-R4

สักระยะหนึ่งก็จะเริ่มมีป้ายบอกเส้นทางไปรังสิต เราก็ขับตามป้ายไปเลยค่ะ ผ่านสนามบินดอนเมืองทางขวามือ และสถานีรถไฟดอนเมืองทางซ้าย

ชีวารมย์ รส ดม-R5

ผ่านสนามบินดอนเมืองมาก็จะเจอป้ายบอกทางไปรังสิต ขับตรงตามทางไปค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-R6

ผ่านเส้นทางเบี่ยง ซึ่งสามารถไปทางซ้าย ออกสะพานใหม่- ลำลูกกาได้ แต่เราจะขับตรงไปอยู่ค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-R7

ผ่านเซียร์รังสิตทางขวา และ Big C ทางซ้ายมือ ตอนนี้เราเข้าสู่ถนนพหลโยธินแล้วค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-R9

ที่ถนนพหลโยธิน วิ่งตรงไปเรื่อยๆ เจอป้ายบอกทางไปนครนายก ให้ชิดซ้าย

ชีวารมย์ รส ดม-R11

ตรงมาอีกหน่อยจะเจอทางออก เบี่ยงซ้าย ตามป้ายนครนายก ออกไปถนนนอก

ชีวารมย์ รส ดม-R12

ออกมาถนนนอกแล้วเราชิดเลนขวาไว้ เพราะเราจะต้องวิ่งขึ้นสะพานข้ามคลองรังสิต และถนนเลียบคลองรังสิตไปค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-R13

ลงจากสะพานปุ๊ปเราก็จะเห็นป้ายบอกทางนครนายกต่อ เราตรงตามป้ายไปค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-R14

มาถึงแยกทางต่างระดับรังสิตแล้ว เจอทางเบี่ยงซ้ายแรกให้ขับผ่านไปก่อน เพราะเส้นนี้จะใช้วิ่งไปถนนรังสิต – ปทุมธานี

ชีวารมย์ รส ดม-R15

ตรงมาเราจะเจอทางเบี่ยงออกซ้ายถัดไป ให้เราเลี้ยวซ้ายขึ้นไปเลยค่ะ เส้นทางนี้จะพาเราวนไปออกเส้นรังสิต – นครนายก

ชีวารมย์ รส ดม-R16

ก่อนลงจากสะพานเราจะเห็นห้าง Future Park รังสิต, Zpell ทางซ้ายมือ

ชีวารมย์ รส ดม-R17

ลงสะพานมาแล้วก็จะเห็น Major Cineplex ทางขวามือ

ชีวารมย์ รส ดม-R18

ตรงตามทางมาเรื่อยๆ จากตรงนี้เราสามารถแวะเข้าไป Shopping ใน Future Park ได้ จะมีทางเข้าห้างทางซ้ายมือค่ะ

ชีวารมย์ รส ดม-R19

เลยทางเข้าห้างเมื่อสักครู่ ผ่านโรงพยาบาลเปาโล รังสิต ทางซ้ายมือ ให้ขับตรงผ่านไปขึ้นสะพานข้ามคลองหนึ่ง

car_jspcity-02

ตอนนี้เราอยู่บน ถ.รังสิต-นครนายกค่ะ วิ่งมาเรื่อยๆเมื่อเจอปั๊มปตท. ก็จะเจอกับตลาดน้ำนครรังสิตด้านขวามือ

car_PK_Klong2-01

เมื่อวิ่งมาเรื่อยๆก็จะเจอกับป้ายบิลบอร์ดขนาดใหญ่เขียนว่า บ้านพฤกษา 119 รังสิต-คลอง 2 โดยสามารถเลี้ยวซ้ายเข้าบริเวณป้ายรักษาสัตว์ด้านหน้าได้ คือ ซอยรังสิตนครนายก 29 ไปได้เหมือนกัน แต่วันนี้เราจะพาตรงไปเข้าที่ซอยรังสิตนครนายก 31 นะคะ ไปชมทำเลและความคึกคักบริเวณตลาดพระรูปรังสิตกัน

car_PK_Klong2-02

เมื่อวิ่งจอดเลยป้ายบิลบอร์ดข้ามสะพานข้ามคลองมาแล้วก็จะเจอกับตลาดนัดพระรูปคลอง 2 ด้านซ้ายมือค่ะ ให้เราชิดซ้ายเอาไว้เลยเราจะเลี้ยวซ้ายด้านหน้า

map_PK_rangsitklong2_noey-08

อธิบายแผนที่บริเวณจุดนี้สักหน่อย เราเดินทางมาตาม ลูกศรสีแดง ใช่ไหมคะ แต่ที่นี้หากเราเลี้ยวซ้ายเข้าตรงโรงพยาบาลสัตว์มาลีวัลย์ที่เราบอกไปเมื่อรูปก่อนหน้า ตาม ลูกศรสีเขียว แล้วเลี้ยวขวาที่แยกแรกข้ามสะพานไปก็จะสามารถออกสู่ซอยรังสิตนครนายก 31 ได้เช่นกัน หรือหากวิ่งมาจากฝั่งถนนกาญจนาภิเษกตาม ลูกศรสีน้ำเงิน จะมีทางให้ชิดซ้ายเพื่อลอดใต้สะพานออกสู่ซอยรังสิตนครนายก 31

car_PK_Klong2-03

กลับมาที่หน้าตลาดกันค่ะ เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ซอยรังสิตนครนายก 31 เลย บริเวณหน้าตลาดรถติดหน่อยนะคะ

car_PK_Klong2-04

เมื่อเลี้ยวซ้ายเข้ามาแล้วก็จะเจอบังทางบังคับให้วิ่งตามเส้นทางไปเลย ก่อนที่จะถึงหัวโค้งด้านขวามือจะเจอกับ เซเว่นอีเลฟเว่น

car_PK_Klong2-06

เลี้ยวขวามาแล้วค่ะ ตอนนี้เราอยู่ในซอยรังสิตนครนายก 31 หรือถนนเลียบคลองสอง หรือถนนบงกช จะเห็นว่าเมื่อเลี้ยวเข้ามา บรรยากาศของทั้ง 2 ฝั่งทางจะแตกต่างกันจากปากซอยโดยสิ้นเชิง ค่อนข้างจะเป็นชนบทเลยค่ะ

car_PK_Klong2-07

โครงการเราจะอยู่ฝั่งซ้ายมือโดยต้องข้ามสะพานข้ามคลอง 2 ไป วิ่งตรงมาเรื่อยเรื่อยๆจะเจอหมู่บ้าน บ้านสราญสิริด้านขวามือ เป็นจุดสังเกตุว่าใกล้ถึงสะพานที่เราจะข้ามไปสู่โครงการแล้ว

car_PK_Klong2-08

สะพานที่เราจะข้ามไปยังโครงการจะอยู่ระหว่าง หมู่บ้าน บ้านสราญสิริ และวัดกล้าชอุ่มค่ะ ให้เลี้ยวซ้ายขึ้นสะพานไปเลย

car_PK_Klong2-09

เมื่อวิ่งลงสะพานมาก็จะเจอกับโครงการศุภาลัยเบลล่า เพื่อนบ้านของเรา เราจะเลี้ยวขวาค่ะ

car_PK_Klong2-10

ตอนนี้เราอยู่ที่ถนนเลียบคลองสองฝั่งตะวันตกแล้วนะคะ จากสะพานแล้วจะกลับไปอีกแค่ 250 เมตรเท่านั้น ก็จะถึงโครงการด้านซ้ายมือค่ะ สังเกตว่าฝั่งขวามือคือวัดกล้าชอุ่ม ส่วนซ้ายมือที่เห็นในภาพเป็นอู่ซ่อมรถ สป.การช่าง

car_PK_Klong2-11

ถึงแล้วค่ะโครงการ บ้านพฤกษา 119 รังสิต-คลอง 2 ซุ้มทางเข้าขนาดใหญ่ เลี้ยวซ้ายเข้าไปเลย

IMG_1576

ภาพทางเข้าโครงการให้เห็นชัดๆ ค่ะ


สรุปแยก และ ถนนสำคัญรอบโครงการ

map_PK_rangsitklong2_noey-10-01

 • ถนนรังสิต – นครนายก : 5 กม.
 • ถ.บางขันธ์-คลองหลวง : 3.3 กม.
 • ถ.กาญจนาภิเษก : 11.8 กม.
 • ถนนลำลูกกา : 11.8 กม.
 • แยกทางต่างระดับรังสิต : 7.8 กม.
 • แยกบางพูน : 10.5 กม.
 • แยกปู่โพธิ์ : 15.6 กม.
 • แยกบ้านกลาง : 15.4 กม.

สรุปสถานที่สำคัญรอบๆโครงการ

map_PK_rangsitklong2_noey-01-01

ห้างสรรพสินค้า

 • Makro คลองหลวง : 4.3 กม.
 • เพียวเพลส รังสิต : 6.4 กม.
 • ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต : 7.8 กม.
 • Central M : 8 กม.
 • Makro รังสิต : 10.3 กม.
 • Mega รังสิต : 11.5 กม.
 • เซียร์รังสิต : 14 กม.

ศูนย์การแพทย์

 • รพ.เปาโล รังสิต : 7.6 กม.
 • รพ.เอกปทุม : 8.3 กม.
 • รพ.ปทุมเวช : 8.7 กม.
 • รพ.แพทย์รังสิต : 12.9 กม.

สถานศึกษา

 • รร.อนุบาลวังทอง : 5.1 กม.
 • ม.ธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต : 6.4 กม.
 • ม.กรุงเทพ : 8 กม.
 • รร.โชคชัยรังสิต : 10.4 กม.
 • ม.รังสิต : 15.3 กม.

สถานที่ราชการและหน่วยงานอื่นๆ

 • นิคมอุตสาหกรรมบางกะดี : 18.5 กม.

สถานที่สันทนาการ

 • สวนสนุกดรีมเวิลด์ : 10.8 กม.

**ระยะทางวัดจากการเดินทางจากรถยนต์ สู่จุดหมาย โดยถนนที่ใกล้ที่สุด**


:::: สภาพแวดล้อมรอบโครงการ ::::

1. surrounding

สภาพแวดล้อมรอบโครงการส่วนใหญ่จะเป็นที่ดินเปล่าและบ้านพักอาศัยดั้งเดิมค่ะ ทางทิศเหนือและทิศใต้ ติดกับพื้นที่ดินเปล่าทั้งหมด ทิศตะวันออกติดกับถนนเลียบคลองสอง สวนทิศตะวันตกติดกับถนนสาธารณะ ตัวโครงการอยู่ตรงกันข้ามกับวัดกล้าชอุ่ม

IMG_1578

พื้นที่โครงการของที่นี่ค่อนข้างใหญ่เลยค่ะ ทางเข้ากว้างขวางเต็มหน้ากว้างของที่ดินทำให้มีสวนสาธารณะด้านหน้าขนาดใหญ่มาก ขับรถเข้าออกได้สบายเลยหากใครมีรถใหญ่

IMG_1574

กลับหลังหันมองไปยังฝั่งตรงข้ามก็จะเห็นคลองสอง ผ่านไปเป็นวัดกล้าชอุ่ม

IMG_1581

พื้นที่สวนสาธารณะด้านหน้าโครงการติดกับป้อมยามที่เห็นเป็นหลุมนั่นคือช่องสำหรับท่อระบายน้ำนะคะ

IMG_1592

บรรยากาศสวนอีกฝั่งของโครงการจะเห็นป้ายไวนิลโฆษณา เรียงกัน

IMG_1579

มุมมองจากหน้าโครงการไปยังทิศเหนือค่ะ ก็เห็นว่าถนนเลียบคลองสองฝั่งตะวันตกน้ำเป็นถนนที่กว้างเพียง 6 เมตรเท่านั้น โครงการได้ทำทางเข้าขนาดใหญ่ ว่างเป็น 2 เท่าของถนนเลยทีเดียว การขับรถในโครงการน่าจะขับได้ง่ายกว่าข้างนอกด้วยซ้ำไปค่ะ

IMG_1583

ภาพมุมมองจากหน้าโครงการไปยังทิศใต้ มองไปยังสะพานที่เราเพิ่งเดินทางมาเมื่อสักครู่

IMG_1584

พื้นที่ข้างเคียงโครงการฝั่งทิศใต้ของเราเป็นบ้านพักอาศัยส่วนบุคคลค่ะ

IMG_1586

มีศาลเจ้าพ่อเขาตก และเจ้าพ่อการะเวก

IMG_1588

ถัดไปก็จะเป็นอู่ สป.การช่าง และร้านขายวัสดุก่อสร้าง


:::: ตัวโครงการ ::::

1. surrounding

โครงการเป็นโครงการทาวน์โฮมสูง 2 ชั้น จำนวน 470 ยูนิต บนที่ดิน 40 ไร่ เป็นทาวน์โฮมดีไซน์ใหม่ในสไตล์โมเดิร์น เน้นความกระชับและเรียบง่ายของฟังก์ชั่นการใช้งาน ก่อนที่จะพาเข้าไปดูภาพภายในโครงการจะขออธิบายผังโครงการคร่าวๆเพื่อความเข้าใจกันก่อนนะคะ

ทางเข้า-ออกของโครงการหลักจะมีเพียงทางเดียวคือจากซุ้มทางเข้าโครงการบนถนนเลียบคลอง 2 โดยจะต้องผ่านรปภ.ซึ่งจะประกอบด้วย ป้อมยาม, เครื่องสแกน Auto access card, กล้อง CCTV และรั้วไม้กระดก เมื่อผ่านเข้ามาภายในตัวโครงการแล้วจะเจอถนนเมนกว้าง 16 เมตรเข้าไปจนถึงสวนสาธารณะที่เฟส 2 แล้วแตกออกเป็นถนนขนาด 12.00 เมตรและ 8.00 เมตรยาวเข้าไปจนถึงเฟสที่ 3

เมื่อเข้ามาภายในตัวโครงการแล้ว สำนักงานขายและบ้านตัวอย่างจะอยู่ทางซ้ายมือเลย ส่วนสวนสาธารณะจะอยู่บริเวณตรงกลางไซท์ช่วงเฟสที่ 2 เนื่องจากไซท์โครงการเป็นแบบหน้าแคบแต่ลึก ซึ่งวัดระยะทางจากซุ้มทางเข้าโครงการเข้าไปถึงท้ายโครงการจะมีระยะประมาณ 1 กม.พอดีๆ ลูกบ้านหลังสุดท้ายอาจจะเดินออกมาบริเวณหน้าโครงการค่อนข้างไกลหน่อย แต่ถ้าเปลี่ยนบรรยากาศมาปั่นจักรยานแทนการเดินก็สามารถช่วยย่นระยะเวลาให้สั้นลงได้ครึ่งนึงเลยค่ะ


:::: บริเวณภายในโครงการ ::::

::: ทางเข้าโครงการ :::

IMG_3410

เราได้ชมรายละเอียดกันไปแล้ว ตอนนี้เราจะพาท่านผู้อ่านเดินชมภาพบรรยากาศจริงของโครงการกันบ้าง

IMG_3412

เริ่มจากบริเวณซุ้มทางเข้าโครงการ จะเป็นถนนกว้าง 19.00 เมตร รวมทั้งฝั่งทางเข้าและทางออก ตัวซุ้มดีไซน์สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งด้วยระแนงสีสันสดใสมีชีวิตชีวา

IMG_3413

การเข้าสู่ตัวโครงการจะต้องผ่านรั้วไม้กระดก, ป้อมยาม และกล้อง CCTV ตรงนี้ลูกบ้านจะมี Access card สามารถสแกนบัตรและขับรถผ่านเข้าไปได้เลย แต่ถ้าเป็น Visitor จะต้องแลกบัตรกับพี่ยามก่อนนะ

IMG_3414

มุมมองไปที่ด้านข้างของป้อมยาม จะเป็นจุดที่ติดกล้อง CCTV และเครื่องแสกน Access card

IMG_3415

เครื่องแสกน Access card

IMG_3417

กล้อง CCTV 2 ตัวช่วยจับภาพหน้าคนขับและทะเบียนรถ

IMG_3421

มุมมองย้อนกลับไปที่ซุ้มทางเข้าโครงการ

::: บริเวณภายในโครงการ :::

IMG_3418

เมื่อเข้ามาภายในโครงการแล้วจะเจอกับถนนเมนกว้าง 16 เมตรต่อเนื่องจากเฟสแรกเข้าไปจนถึงบริเวณสวนธารณะช่วงเฟสที่ 2 จะแตกเป็นถนนกว้าง 12 เมตรและ ถนนกว้าง 8 เมตรเข้าไปถึงเฟสที่ 3

IMG_3419

มองไปทางซ้ายมือจะเป็นสำนักงานขายหลังแรก

IMG_3422

หลังริมสุดจะเป็นบ้านตัวอย่าง

IMG_3420

ส่วนทางขวามือจะเป็นที่จอดรถของผู้ที่เข้ามาติดต่อเยี่ยมชมโครงการ

IMG_3424

ช่วงนี้จะเป็นบริเวณเฟสที่ 1 ค่ะ ส่วนเฟสที่ 2 รวมถึงสวนสาธารณะยังอยู่ในขั้นตอนการก่อสร้างนะ

IMG_3425

หน้าตาแบบบ้าน Bliss หน้าตาบ้านดูสะอาดสะอ้าน สีสันสดใสเลยค่ะ


:::: แบบบ้านของโครงการ และ บ้านตัวอย่าง ::::

::: แบบบ้านของโครงการ :::

บ้านของโครงการจะเป็นทาวน์โฮมสูง 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น เป็นแบบบ้านดีไซน์ใหม่ ฟังก์ชั่นมีความกระชับ สามารถใช้สอยได้ทุกตารางเมตร มีด้วยกันทั้งหมด 1 แบบ คือ แบบบ้าน Bliss ขนาด 95 ตรม. หน้ากว้าง 5.7 เมตร 2 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 1 คัน ไปดูแปลนบ้านกันเลยดีกว่าค่ะ

:: แบบ Bliss ::

Floor_plan_Bliss

แปลนบ้านชั้นที่ 1 ประกอบด้วย

 • โรงจอดรถ
 • ห้องนั่งเล่น
 • ห้องรับประทานอาหาร
 • ห้องครัว
 • ลานซักล้าง
 • ห้องน้ำ 1

แปลนชั้นที่ 2 ประกอบด้วย

 • โถงบันได
 • ห้องนอน 1 (Master Bedroom)
 • ห้องนอน 2
 • ห้องอเนกประสงค์ (ห้องนอน 3)
 • ห้องน้ำ 2

::: บ้านตัวอย่าง :::

วันนี้ทางทีมงาน Homenayoo จะพาท่านผู้อ่านของเราไปชมบ้านตัวอย่างของโครงการกันค่ะ นั่นก็คือแบบบ้าน Bliss ขนาด 95 ตรม. หน้ากว้าง 5.7 เมตร มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ และ 1 ที่จอดรถ ในรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

:: แบบบ้าน Bliss ขนาด 95 ตรม. ::

IMG_3259

หน้าตาบ้านก็จะเป็นสไตล์โมเดิร์นเรียบๆ ใช้สีเทา-ขาวเป็นหลัก สร้างลูกเล่นด้วยสีสันของระแนงบ้านและลวดลายเซาะร่องของผนังบ้าน

รั้วบ้าน และโรงจอดรถ บ้านมาตรฐาน

IMG_3427

นี่คือบ้านมาตรฐานที่ส่งมอบค่ะ มาดูสภาพหน้าบ้าน, รั้วบ้าน และโรงจอดรถที่เราจะได้จริงๆกัน

g1

ประตูรั้วจะเป็นประตูบานเฟี้ยมระแนงเหล็กทาสีน้ำมัน สูงประมาณ 1.2 เมตร สามารถเปิด – ปิดได้ตามรูป หน้าบ้านจะติดกริ่งออด, ป้ายเลขที่บ้าน และไฟกิ่งมาให้ 1 ดวง

IMG_3429

กริ่งออดและไฟกิ่งหน้าบ้าน ตอนนี้ยังไม่ได้ติดป้ายเลขที่บ้านนะ

IMG_3433

เข้ามาในส่วนของตัวบ้านจะเป็นโรงจอดรถ สามารถจอดรถได้ 1 คันในร่ม บริเวณภายในบ้านจะทำพื้นซีเมนต์ปาดเรียบทั้งหมด สำหรับคนที่ชอบสวนหน้าบ้านสามารถจัดสวนเป็นไม้กระถางได้ หรือเลือกเป็นบ้านแปลงมุมไปเลยจะได้มีพื้นที่สนามหญ้ามากขึ้น

IMG_3434

ภายในโรงจอดรถจะมีตู้เก็บของสามารภเก็บพวกอุปกรณ์ล้างรถหรือสายยางได้ ที่ฝ้าเพดานจะติดดวงโคมซาลาเปามาให้ 1 ดวง

IMG_3435

มาดูที่บริเวณเฉลียงทางเข้าบ้านกันบ้าง

IMG_3436

พื้นเฉลียงจะกว้าง 0.6 เมตร ปูด้วยกระเบื้องเซรามิคขนาด 30 x 30 ซม. ยกระดับขึ้นมาจากพื้นประมาณ 10 ซม.

IMG_3437

ด้านข้างประตูทางเข้าบ้านติดไฟกิ่งมาให้ 1 ดวงทรงสี่เหลี่ยมโมเดิร์นมาให้

แบบบ้านตัวอย่าง

d1

ตัดมาที่บ้านตัวอย่างกันต่อค่ะ ประตูทางเข้าบ้านจะเป็นประตูบานเลื่อนอลูมิเนียมสีธรรมชาติลูกฟักกระจกเขียวตัดแสง สามารถเลื่อนเปิดได้ตามภาพ

d ac

มือจับและตัวล็อคประตูแบบหูช้าง

IMG_3278

เปิดประตูเข้ามาด้านในจะเป็นส่วนห้องนั่งเล่น ถัดเข้าไปคือห้องรับประทานอาหาร จัดแปลนบ้านแบบ Open plan ทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง บ้านตัวอย่างจัดเฟอร์นิเจอร์และ Finishing มาให้เห็นความลงตัวในแง่ของการใช้งานและความสวยงามเพื่อเป็นไอเดีย

IMG_3372

ภาพจากบ้านมาตรฐาน ผังบ้านจะกลับด้านกับบ้านตัวอย่างด้านบนนะคะ พื้นบ้านปูกระเบื้องแกรนิตโต้ 60 x 60 ซม. พร้อมบัวพื้นสีขาว ผนังเป็นผนังฉาบเรียบทาสี

IMG_3279

ที่ฝ้าเพดานก็สูงถึง 2.6 เมตร เป็นฝ้าฉาบเรียบทั้งหลัง

IMG_3373

ภาพจากบ้านมาตรฐาน บางส่วนของฝ้าถูกลดระดับลงมาเพราะจะเป็นพื้นที่ส่วนของงานระบบท่อภายในห้องน้ำ และมีผลพลอยได้คือทำให้เหมือนเป็นการแบ่งโซนพื้นที่ให้ไปด้วยในตัว ภายในบ้านที่ชั้น 1 จะใช้ดวงโคมซาลาเปาทรงสี่เหลี่ยมทั้งหมดยกเว้นในห้องน้ำและห้องนอนชั้น 2 ที่จะใช้เป็นดวงโคมดาวน์ไลท์

IMG_3280

มาดูการจัดพื้นที่ในห้องนั่งเล่นกันต่อ

IMG_3281

ทางบ้านตัวอย่างได้จัดวาง Arm Chair ขนาด 2 ที่นั่งเอาไว้ให้ แต่จริงๆแล้วจะวางเป็นโซฟาขนาด 3 ที่นั่งหรือโซฟาเบดก็มีที่ข้างๆเหลือพอเลย

IMG_3282

ถ้าเป็นบ้านแปลงมุมจะมีหน้าต่างที่ผนังฝั่งโซฟามาให้ด้วย แต่บ้านมาตรฐานจะไม่มีมาให้นะคะ หน้าต่างเป็นบานเปิดอลูมิเนียมกระจกเขียวตัดแสง มือจับและตัวล็อคบานหน้าต่างแบบก้านโยกค่ะ

IMG_3319

ฝั่งชั้นวางทีวีผนังจะเว้าเข้ามาเพราะด้านนอกเป็นที่จอดรถ ทำให้เราได้พื้นที่วาง Built – in ตู้วางทีวีพร้อมช่องเก็บของพอดีเลย ใครอยากให้บ้านดูกว้างขวางขึ้นลองใช้กระจกมาติดที่ผนังบางส่วนดูก็จะทำให้บ้านของท่านดูกว้างขวางขึ้นในทันที ส่วนระยะจากโซฟาถึงผนังอีกฝั่งเหลือ 1.7 เมตร เป็นระยะที่เหมาะสำหรับการนั่งดูทีวีขนาด 42 – 47 นิ้วค่ะ แต่ถ้าเราอยากได้ระยะดูทีวีเพิ่มขึ้นก็สามารถใช้วิธีเอาทีวีติดผนังได้

IMG_3374

ภาพจากทางบ้านมาตรฐาน ที่ลายผนังจะทำการเดินสายไฟและสายอากาศเอาไว้ให้เรียบร้อย

sp

สวิตช์และปลั๊กไฟ จะใช้ของ Bticino ทั้งหลังค่ะ

IMG_3283

มุมมองจากห้องนั่งเล่นไปที่ห้องรับประทานอาหาร, โถงบันได และห้องครัว

IMG_3284

จะเห็นได้ว่าบริเวณระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องรับประทานอาหารยังเหลือพื้นที่ผนังอีกเยอะเลย ตรงนี้เราสามารถทำชั้นแบ่งสัดส่วนของบ้าน, ตั้งชั้นวางหนังสือ, วางของตกแต่ง, ตู้เก็บจานชาม หรือจะวางเป็นโต๊ะทำงานก็ได้เหมือนกัน

IMG_3285

มาดูที่ห้องรับประทานอาหารกันต่อ ที่ห้องนี้ก็จะมีช่องแสงให้อยู่ 2 จุด แต่ถ้าเป็นบ้านแปลงมาตรฐานก็จะมีหน้าต่างบานเลื่อนส่วนที่ติดกับลานซักล้างเพียงบานเดียว

w1

บานหน้าต่างข้างหลังจะเป็นบานเลื่อน จะไม่มีมือจับนะคะ แต่ที่บานกรอบอลูมิเนียมจะทำเป็นครีบขึ้นมาให้สามารถจับเปิดได้สะดวก

IMG_3381

ตัวล็อคท้ายบานหน้าต่าง

IMG_3286

สำหรับโต๊ะอาหารสามารถวางได้ขนาด 4 ที่นั่งพอดี จะต่อหัวท้ายเพิ่มเป็น 6 ที่นั่งในวันที่มีแขกก็ยังรองรับไหว จัดให้ดูน่านั่งจะได้สามารถเป็นมุมนั่งเล่นได้อีก 1 มุม บางบ้านนี่ตกแต่งให้โต๊ะรับประทานอาหารสามารถใช้เป็นพื้นที่รับแขกในตัวด้วยนะ

IMG_3287

สำหรับบ้านแปลงมุมจะมีประตูบานเลื่อนสามารถเปิดออกสู่สวนข้างบ้านได้ค่ะ

kit

จากห้องรับประทานอาหารจะเชื่อมต่อกับแพนทรี่ แต่บ้านตัวอย่างได้ตกแต่งให้เป็นห้องนั่งเล่นอีกหนึ่งห้อง ซึ่งตรงนี้เราสามารถติดตั้งประตูบานเลื่อนกั้นส่วนระหว่างพื้นที่ห้องให้เป็นส่วนตัวขึ้นได้

IMG_3377

ภาพจากบ้านมาตรฐาน ตัวบ้านที่ได้จะไม่มีประตูหรือผนังกั้นนะคะ พื้นที่จะเชื่อมต่อกันหมดเลย

IMG_3291

ภายในห้องจะมีหน้าต่างบานเลื่อนสำหรับเปิดระบายอากาศได้

IMG_3378

ภาพจากบ้านมาตรฐาน ภายใน Pantry จะมีความกว้างประมาณ 1.8 เมตร สามารถวางเคาน์เตอร์เป็นรูปตัว L ได้

IMG_3293

ถ้าจะจัดห้องนี้ให้เป็น Pantry ที่ฝั่งนี้ก็จะเหมาะสำหรับเป็นตำแหน่งวางอ่างล้างจาน เพราะอยู่ตรงกับหน้าต่างพอดี

IMG_3292

ส่วนฝั่งนี้จะเหมาะสำหรับวางตู้เย็น ส่วนเตาปรุงอาหารขอให้ยกออกไปต่อเติมที่บริเวณลานซักล้างหลังบ้านนะ

IMG_3294

มาดูห้องน้ำ 2 กันต่อค่ะ จะสามารถเข้าได้จากทางห้องนี้เพียงทางเดียว

IMG_3383

ประตูห้องน้ำจะเป็นบาน UPVC ติดเกล็ดระบายอากาศ

IMG_3384

พร้อมอุปกรณ์มือจับเป็นลูกบิดสแตนเลสแบบมาตรฐานของ Colt

IMG_3295

พื้นห้องน้ำจะลดระดับลงจากพื้นชั้น 1 ลงไปประมาณ 5 ซม.

IMG_3296

มุมมองเข้าไปภายในห้องน้ำ 2 จะวางจากโซนแห้งไล่เข้าไปยังโซนเปียก พื้นห้องน้ำจะปูด้วยกระเบื้องเซรามิคขนาด 30 x 30 ซม. ผนังกรุด้วยกระเบื้องกระเบื้องเซรามิคขนาด 20 x 30 ซม.และขนาด 30 x 30 ซม.จากพื้นจรดฝ้าเพดาน ไฟในห้องน้ำจะใช้เป็นดวงโคมดาวน์ไลท์

IMG_3297

อ่างล้างมือจะเป็นแบบแขวนผนัง ส่วนท่อดักกลิ่นจะครอบด้วยอุปกรณ์อ่างเซรามิกให้เรียบร้อยของ Kohler มีขนาดกระทัดรัดทรงมนปลอดภัยในการใช้งาน มีพื้นที่ขอบอ่างให้วางขวดสบู่ได้นิดหน่อย

IMG_3298

ส่วนก๊อกน้ำจะใช้ของ Englefield ขนาดใช้งานกำลังถนัดมือ

IMG_3299

กระจกบานที่ได้มาเป็นกระจกเจียปรี ขนาด 900 x 1100 มม.

IMG_3300

ผนังข้างอ่างล้างมือจะติดราวแขวนผ้าเช็ดตัวมาให้ ได้เป็นของ Karat

IMG_3305

ถัดจากอ่างล้างหน้าไปจะเป็นโถสุขภัณฑ์และโซน Shower

IMG_3301

โถสุขภัณฑ์ที่ได้จะเป็นของ Kohler แบบแยกชิ้น ระบบ Dual flush พร้อมสายฉีดชำระและที่ใส่กระดาษชำระ

IMG_3302

สายฉีดชำระพลาสติกสีโครเมี่ยมน้ำหนักเบามือ

IMG_3303

และที่ใส่กระดาษชำระของ Kohler

IMG_3306

ส่วนพื้นที่โซน Shower กว้างประมาณ 60 ซม. อาจจะแคบไปสักหน่อยแต่ในวันเร่งด่วนห้องน้ำชั้นบนไม่ว่างก็มาอาบที่ห้องนี้ได้

IMG_3307

ชุดฝักบัวอาบน้ำแบบไม่มีราวปรับระดับของ Englefield ติดตั้งมาคู่กับชั้นวางสบู่ของ Kohler

IMG_3308

เราเทียบขนาดฝ่ามือให้ดูขนาดหัวฝักบัว ขนาดใหญ่กำลังพอเหมาะ

IMG_3310

เนื่องจากภายในห้องน้ำจะไม่มีหน้าต่างระบายอากาศมาให้ บนฝ้าเพดานจึงติดพัดลมดูดอากาศมาให้เพิ่มด้วย

IMG_3311

เราจะออกไปดูลานซักล้างกันต่อ

IMG_3388

ประตูลานซักล้างเป็นบานประตูสำเร็จรูปสีขาว อุปกรณ์ลูกบิดสแตนเลสของ Colt

IMG_3312

ลานซักล้างที่ได้จะทำเป็นพื้นซีเมนต์ปาดเรียบกว้าง 2 เมตรพื้นลาดเอียงเล็กน้อย พื้นลดระดับลงจากพื้นชั้น 1 อยู่ 10 ซม. ตามบ้านตัวอย่างจะปูพื้นด้วยกระเบื้องแกนิตโต้ทำเป็นห้องครัว

IMG_3313

ที่ลานซักล้างมีพื้นที่ๆค่อนข้างกว้างขวาง สามารถทำเป็นครัวไทยรวมกับห้องซักรีดได้พอดีๆ

IMG_3314

มุมมองไปฝั่งซ้ายมือเป็นที่วางตู้เย็นและเคาน์เตอร์ครัว

IMG_3315

มุมมองไปฝั่งขวามือจัดเป็นห้องซักรีด ถ้าเป็นบ้านแปลงมุมก็จะมีประตูข้างสามารถเปิดออกสู่สวนข้างบ้านได้ค่ะ

IMG_3316

จะเห็นได้ว่าพื้นที่เหลือกว้างขวางสามารถทำเคาน์เตอร์เพิ่มอีกฝั่งได้เลย

IMG_3391

ภาพจากทางบ้านมาตรฐาน ดังที่กล่าวไปแล้วว่า พื้นที่ได้จริงๆจะเป็นพื้นซีเมนต์ปาดเรียบนะคะ

IMG_3318

ขึ้นบันไดไปดูที่ชั้น 2 กันต่อเลย ตัวโถงบันไดจะกว้าง 90 ซม.ได้ระยะมาตรฐานพอดี ผนังด้านข้างยังเหลือพื้นที่สามารถทำชั้น Built – in วางของใช้หรือวางของตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ได้อีก

IMG_3320

บันไดจะเป็นบันไดทึบ วัสดุลูกนอนเป็นไม้ยางพาราอัดประสาน

IMG_3321

ราวมือจับเป็นโครงเหล็กฝังผนัง ใช้ตัวราวเป็นวัสดุไม้สำเร็จรูปสีเข้ากันกับพื้นบันได

IMG_3322

มุมมองขึ้นไปที่โถงบันไดชั้น 2 บันไดจะเป็นบันไดแบบหักกลับรูปตัว U วนขวาขึ้นไป ดวงไฟจะได้เป็นดวงโคมดาวน์ไลท์และเจาะช่องที่ฝ้าเพดานเพื่อรับแสงธรรมชาติ

IMG_3325

มุมมองกลับไปที่ชานพักบันได

IMG_3324

ขึ้นมาที่โถงบันไดชั้น 2 โถงบันไดจะเป็นตัวแจกเข้าห้องต่างๆ ทางซ้ายมือจะเป็นห้องอเนกประสงค์ (หรือห้องนอน 3) และห้องนอน 2 ตามลำดับ ตรงกลางโถงเป็นห้องน้ำ 1 ส่วนทางขวามือเป็นห้องนอน Master bedroom ที่พื้นจะปูด้วยไม้ลามิเนตหนา 8 มม.ทั้งหมด

IMG_3326

มุมมองย้อนกลับไปที่โถงบันได

IMG_3392

ตามบ้านมาตรฐานจะไม่ได้เจาะช่องแสงบริเวณฝ้าเพดานของโถงบันไดให้ค่ะ

IMG_3327

เดี๋ยวเราจะเข้าไปดูที่ห้องฝั่งทางขวาของโถงบันไดกันก่อน ลำดับเป็นห้องนอน Master bedroom และห้องน้ำ 1

IMG_3393

ประตูห้องนอนทุกห้องจะเป็นประตูบานสำเร็จรูป มือจับแบบลูกบิดสแตนเลส

IMG_3336

เข้ามาภายในห้องนอน Master bedroom จะแบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกันคือโซนที่นอนฝั่งซ้ายและโซน Walk-in closet ฝั่งขวา

IMG_3394

ภาพจากทางบ้านมาตรฐาน ภายในห้องถือว่าสว่างดีเลยแม้จะไม่ได้เปิดไฟเพราะมีช่องแสงขนาดใหญ่ถึง 2 บาน บริเวณลายผนังของห้องนอนจะเดินปลั๊กไฟและสายอากาศเอาไว้ให้

IMG_3332

มาดูการจัดวางเฟอร์นิเจอร์และระยะการใช้งานกันต่อเลยค่ะ

IMG_3337

ในโซนที่นอน จะสามารถวางเตียงขนาด 5 ฟุตได้และยังเหลือที่สำหรับวางโต๊ะข้างหัวเตียงทั้ง 2 ฟาก พื้นที่ฝั่งละประมาณ 0.5 เมตร ถ้าจะวางเตียงขนาด 6 ฟุตก็พอทำได้อยู่แต่จะต้องวางชิดผนังฝั่งซ้ายไปเลยนะ

IMG_3395

ภาพจากทางบ้านมาตรฐาน ที่โซนนี้จะมีหน้าต่างบานเลื่อนคู่บานใหญ่มาเป็นช่องแสงให้กับห้อง

IMG_3398

หน้าต่างบานเลื่อนแบบนี้เราเรียกว่า Juliet นะคะ คือจะมีขนาดใหญ่เท่ากับประตู และจะทำระเบียงหลอกเอาไว้ภายนอก เป็นบานอลูมิเนียมกระจกเขียวตัดแสงอีกเช่นเคย

IMG_3399

มือจับบานเป็นแบบเซาะร่องมาตรฐาน

IMG_3400

เปิดออกไปจะเป็นระเบียงหลอกแบบนี้ ไม่สามารถเดินออกไปได้ แต่ใช้เปิดยืนรับลมสวยๆได้พองามค่ะ

IMG_3338

มุมมองไปที่โซน Walk – in closet กันบ้าง ทางบ้านตัวอย่างจะจัดชั้นวางทีวีเอาไว้ตรงกลางห้องกั้นแบ่งโซน

IMG_3396

ภาพจากบ้านมาตรฐาน จริงๆแล้วห้องที่ได้จะเป็นห้องโล่งๆเชื่อมต่อกันแบบนี้ค่ะ

IMG_3335

ถึงจะทำชั้นวางทีวีตรงกลางห้อง ระยะเดินก็ยังกว้างขวางเพียงพอค่ะ ไม่เกะกะแน่นอน

IMG_3341

ในโซน Walk – in closet ก็จะสามารถวางตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งขนาดกลางๆได้อย่างละตัว จริงๆแล้วจะทำตู้เสื้อผ้าเป็นรูปตัว L เลยก็ยังได้

IMG_3343

วัดระยะจากขอบตู้ถึงขอบชั้นวางทีวีเหลือประมาณ 1 เมตรได้ เป็นระยะสบายๆไม่ถูกบีบอัดแล้ว

IMG_3397

ส่วนฝ้าเพดานภายในห้องจะเป็นฝ้าฉาบเรียบติดดวงโคมดาวน์ไลท์ให้

IMG_3345

มาดูที่ห้องน้ำกันต่อ วัสดุประตูก็จะใช้เหมือนบานห้องน้ำชั้นล่างค่ะ

IMG_3347

ระดับพื้นห้องน้ำจะลดลงจากพื้นชั้น 2 อยู่ 2.5 ซม.

IMG_3349

วัสดุและสุขภัณฑ์ภายในใช้เหมือนกับห้องน้ำชั้นล่างทั้งหมด แต่ห้องนี้จะมีพื้นที่ที่กว้างขวางมากกว่า

IMG_3402

สังเกตที่บ้านมาตรฐานที่ได้จริงๆจะไม่มีหน้าต่างภายในห้องน้ำให้ แต่ติดพัดลมดูดอากาศมาเหมือนห้องน้ำชั้นล่างค่ะ

IMG_3353

บริเวณโถสุขภัณฑ์และโซน Shower มีพื้นที่กว้างขวางประมาณอย่างละ 0.9 เมตร ระยะเพียงพอสำหรับการติดตั้ง Shower box ค่ะ แนะนำให้ใช้ประตูแบบบานเลื่อนเข้ามุมนะ จะได้ประหยัดพื้นที่

IMG_3356

มาดูในส่วนของห้องนอนทางฝั่งซ้ายมือของโถงบันไดกันต่อ เริ่มจากห้องนอน 2 ตามด้วยห้องอเนกประสงค์เป็นห้องสุดท้าย

IMG_3357

มุมมองเข้าไปในห้องนอน 2 ภายในห้องนี้ถ้าเป็นบ้านแปลงมุมจะได้หน้าต่างมาทั้ง 2 ฝั่งเลย

IMG_3404

ภาพจากบ้านมาตรฐาน จะได้หน้าต่างมาด้านเดียวค่ะ

IMG_3361

ในห้องนี้จะสามารถจัดวางเตียงขนาด 3 ฟุตครึ่ง, ชั้นวางของปลายเตียง, โต๊ะเครื่องแป้งหรือโต๊ะทำงาน และตู้เสื้อผ้าขนาดกลางได้อย่างลงตัว โดยจะเหลือพื้นที่ข้างเตียงประมาณ 0.7 เมตร สามารถยืนแต่งตัวได้อยู่

IMG_3360

ส่วนพื้นที่ปลายเตียงจะเหลือ 0.6 เมตร ทำชั้นวางของเพิ่มได้อีก

IMG_3362

ฝั่งโต๊ะเครื่องแป้งและตู้เสื้อผ้า วางเฟอร์นิเจอร์แล้วลงตัวพอดี ไม่เหลือไม่ขาด

IMG_3364

มองไปทางประตูทางเข้าห้อง ที่ผนังฝั่งนี้จะสามารถทำชั้น Built – in เพิ่มเติมได้อีกจะได้มีพื้นที่เก็บของได้เยอะๆ ในบริเวณที่ใกล้วงเปิดประตูก็อาจจะทำเป็นราวแขวนของแทน

IMG_3367

มาถึงห้องอเนกประสงค์ห้องสุดท้ายกันแล้วค่ะ ห้องนี้จะเป็นห้องที่มีขนาดเล็กที่สุด แต่ก็ยังสามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างครบครัน บางท่านอาจจะจัดให้ห้องนี้เป็นห้องนอนเพิ่มอีก 1 ห้องก็ได้นะ

IMG_3405

ภาพจากทางบ้านมาตรฐาน ห้องนี้จะได้ช่องแสง 1 ด้านค่ะ เมื่อเทียบขนาดหน้าต่างกับขนาดห้องแล้วก็ถือว่าได้แสงสว่างเข้าห้องกำลังดี

IMG_3368

ถ้าจะจัดห้องนี้ให้เป็นห้องนอน ฝั่งที่ใช้วางโซฟาก็วางเป็นเตียงนอนขนาด 3 ฟุตแทนได้

IMG_3369

ฝั่งตรงข้ามวางเป็นโต๊ะเขียนหนังสือ ซึ่งจะสามารถวางตู้เสื้อผ้าขนาดย่อมเพิ่มได้อีก 1 ตัว แต่แนะนำให้วางตู้เสื้อผ้าเอาไว้ฝั่งในชิดมุมกำแพงนะ


:::: สรุปรายการวัสดุ และสิ่งที่โครงการให้ (พฤษภาคม 2560) ::::

วัสดุโดยรวม

 • พื้นชั้น 1 : กระเบื้องแกรนิตโต้ ขนาด 60 x 60 ซม.
 • พื้นชั้น 2 : ลามิเนตหนา 8 มม.
 • พื้นเฉลียงทางเข้า และพื้นห้องน้ำ : กระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 ซม.
 • พื้นลานจอดรถ และพื้นลานซักล้าง : พื้นซีเมนต์ปาดเรียบขัดหยาบ
 • ผนังภายใน : ผนังฉาบเรียบทาสี
 • ผนังห้องน้ำ : กระเบื้องเซรามิคขนาด 20 x 30 ซม. และขนาด 30 x 30 ซม.
 • ประตูภายนอก (บานเลื่อน) : ประตูบานอลูมิเนียมกระจกเขียวตัดแสง
 • ประตูภายนอก (บานเปิด) : ประตูบาน UPVC มือจับลูกบิดสแตนเลส
 • ประตูภายใน : ประตูบาน HDF มือจับลูกบิดสแตนเลส
 • ประตูห้องน้ำ : ประตูบาน UPVC ติดเกล็ดระบายอากาศ มือจับลูกบิดสแตนเลส
 • หน้าต่างภายนอก : บานเลื่อน, บานเปิด และบาน Fix อลูมิเนียมกระจกเขียวตัดแสง

ห้องน้ำ และสุขาภิบาล

 • สุขภัณฑ์ และ Accessories : Kohler, Karat และ Englefield

งานไฟฟ้า

 • สวิตช์ และปลั๊กไฟ : Bticino
 • ดวงโคมทั่วไป : ดวงโคมซาลาเปา และดวงโคมดาวน์ไลท์
 • ดวงโคมในห้องน้ำ : ดวงโคมดาวน์ไลท์
 • ไฟภายนอก : ดวงโคมซาลาเปา และไฟกิ่ง

***รายละเอียด Spec ของวัสดุ อาจมีการเปลี่ยนแปลงเป็นรุ่นที่เทียบเท่า สามารถสอบถามที่โครงการเพิ่มเติมได้ค่ะ


:::: ราคา (พฤษภาคม 2560) ::::

แบบบ้าน Bliss

พื้นที่ใช้สอย 95 ตรม. 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์

– แปลงมาตรฐานขนาด 17.80 ตร.วา

– ราคา 1,710,000 บาท

 • เงินจอง+เงินทำสัญญา 5,000 บาท
 • ที่ดินเพิ่ม-ลด ตร.วาละ 50,000 บาท
 • ค่าส่วนกลาง ตร.วาละ 30 บาท/เดือน (ชำระล่วงหน้า 2 ปี)

***ข้อมูลราคา และโปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดติดต่อสำนักงานขายเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม


:::: สรุป ::::

ทำเลที่ตั้งโครงการ โครงการ บ้านพฤกษา 119 รังสิต-คลอง2 ตั้งอยู่บนถนนเลียบคลอง 2 ฝั่งตะวันตกหรือถ.บงกช จะค่อนไปทางฝั่งถ.คลองหลวงมากกว่าฝั่งรังสิต-นครนายก ทางเข้าจะอยู่ที่ ซ.รังสิตนครนายก 31 หรือ ซ.ตลาดพระรูปรังสิต ซึ่งการจะวิ่งเข้าสู่ ถ.บงกชนั้นจากถ.รังสิต-นครนายกสามารถเข้าได้หลายทาง บริเวณนั้นจะมีสาธารณูปโภคอยู่พอสมควร ทางฝั่งรังสิตก็ติดตลาดนัดขนาดใหญ่ ที่ปากซอยก็มีร้านสะดวกซื้อ ส่วนฝั่งคลองหลวงก็อยู่ในโซนตรงข้ามและเชื่อมต่อกับวัดพระธรรมกาย เป็นแนวร้านค้าอาคารพาณิชย์ตลอดทาง

เนื่องจากทำเลภายในซอยคลองสองเป็นพื้นที่อยู่อาศัยหนาแน่นน้อยแทบทั้งสิ้น บริเวณหน้าโครงการจะไม่มีร้านค้าเลยค่ะ ร้านค้าจะกระจุกอยู่ที่ติดถนนใหญ่รังสิต และคลองหลวงเป็นหลัก ส่วนตลาดรวมถึงห้างใหญ่ๆจะอยู่ห่างจากโครงการในรัศมี 3-6 กม.เท่านั้น ในอนาคตจะมีโครงการ Central M จาก CPN และ Mega & Ikea รังสิต เป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยขึ้นมาอีก ซึ่ง Central M จะอยู่ห่างจากตัวโครงการเพียงแค่ 8 กม. เท่านั้นเอง

การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวในละแวกโครงการนั้นถือว่าสะดวก ผ่านทางถ.รังสิตและถ.คลองหลวง รวมถึงถนนสายหลักอย่าง ถนนพหลโยธิน ที่เชื่อมกับถนนวิภาวดี-รังสิต และวิ่งยาวไปถึงลาดพร้าว เข้าสู่ตัวเมืองได้, ถนนรังสิต-ปทุมธานี ที่สามารถใช้เส้นทางนี้วิ่งยาวไปถึงจังหวัดปทุมธานี ระหว่างทางจะวิ่งไปตัดกับ ถนนติวานนท์ ที่แยกบ้านกลาง สามารถใช้วิ่งลงไปแยกปากเกร็ด และพระราม 5 ได้, ถนนลำลูกกา มีทางลัดหลายเส้นทาง เชื่อมต่อกับถ.รังสิต-นครนายก, ถนนบางบัวทอง-บางพูนที่ตัดกับถ.ติวานนท์ที่แยกปู่โพธิ์ และ ถ.รังสิต-ปทุมธานีที่แยกบางพูน และ ถนนบางบัวทอง-บางคูวัด ที่เป็นถนนเส้นหลัก ที่ใช้เดินทางสู่บางบัวทอง โดยข้ามสะพานปทุมธานี 2 ค่ะ

นอกจากนั้นยังใกล้ทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ และไม่ไกลจากวงแหวนกาญจนาภิเษก ซึ่งเป็นตัวช่วยในการเดินทางได้เป็นอย่างดี และจากบริเวณคลอง 2 นั้นยังมีทางลัดที่จะไปสถานที่สำคัญอยู่อีกหลายเส้นทางด้วยค่ะ

การเดินทางโดยรถสาธารณะ จากทำเลที่ตั้งโครงการนั้นจะเหมาะกับผู้ที่มีรถยนต์ส่วนตัวมากกว่าค่ะ เพราะยังไม่ค่อยมีรถประจำทางวิ่งผ่านตัดเข้ามาใน ซ.รังสิต-นครนายก 31 เท่าไหร่ หลักๆเลยก็จะมีแท็กซี่และวินมอเตอร์ไซค์วิ่งผ่านอยู่ตลอด โดยสามารถเรียกได้จากหน้าตลาดนัดพระรูป หรือ จากฝั่งวัดพระธรรมกาย ส่วนวินรถตู้หลักๆจะอยู่ที่ Future Park และ ม.ธรรมศาสตร์ ค่ะ

โครงการ บ้านพฤกษา 119 รังสิต-คลอง 2 ไม่ได้เป็นโครงการที่เกาะโครงข่ายรถไฟฟ้า แต่ก็อยู่ไม่ไกลจาก รถไฟฟ้า Airport Link สายสีแดง (ช่วงบางซื่อ-รังสิต) สถานี ม.กรุงเทพ 6.8 กม. โดยรถไฟฟ้าสายนี้กำลังก่อสร้างอยู่ปัจจุบัน ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2561 ซึ่งจะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน

และในอนาคต หากรถไฟฟ้า Airport Link สร้างมาถึง สนามบินดอนเมือง ก็สามารถเปลี่ยนรถที่ดอนเมืองไปยังสนามบินสุวรรณภูมิได้ และสถานี Interchage ในอนาคตอีกสถานีนึงนั่นก็คือสถานีหลักสี่ ซึ่งสามารถเปลี่ยนไป รถไฟฟ้าสายสีชมพู (ช่วงแคราย-มีนบุรี) และ Airport Link ในอนาคต ชื่อสถานีหลักสี่เหมือนกัน คาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2563-2564

การออกแบบโครงการ และวัสดุ โครงการเป็นทาวน์โฮมสูง 2 ชั้น จำนวน 470 ยูนิต บนพื้นที่ 40 ไร่ สไตล์ Modern มีแบบบ้าน 1 แบบขนาด 95 ตรม. 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ และ 1 ที่จอดรถ ฟังก์ชั่นการออกแบบก็เป็นแบบสไตล์ทาวน์โฮมของบ้านพฤกษาที่อื่นๆ ตัวบ้านสามารถออกแบบได้กระชับและเรียบง่าย ใช้สอยได้สะดวก ติดอยู่ที่ว่าห้องน้ำจะไม่มีหน้าต่างระบายอากาศมาให้แต่ทางบ้านจะติดพัดลมดูดอากาศมาช่วยแทน บริเวณห้องครัวภายในมีพื้นที่ค่อนข้างเล็ก สามารถทำเป็นแพนทรี่ได้ แต่ครัวไทยจะต้องไปต่อเติมเพิ่มในบริเวณของลานซักล้างค่ะ

ส่วนวัสดุและสุขภัณฑ์ที่ได้ภายในบ้านก็มีมาตรฐานค่ะ โดยรวมบ้านหลังนี้จะเหมาะสำหรับครอบครัวขนาด 2 – 4 คน ที่ไม่มีสิ่งของและสัมภาระเยอะมากนัก

สิ่งอำนวยความสะดวก และระบบรักษาความปลอดภัย สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการจะมีสวนพักผ่อนส่วนกลางขนาดประมาณ 1 ไร่เพียงอย่างเดียว ถ้าเทียบกับจำนวนยูนิตของทั้งโครงการแล้วก็อาจจะน้อยไปนิดนึง ส่วนระบบรักษาความปลอดภัยจะมีกล้องวงจรปิด, การเข้า – ออกโครงการจะต้องผ่านป้อมยาม และระบบ Auto Access Card ได้มาตรฐาน


:::: คะแนน ::::

ทำเลที่ตั้งโครงการ 7.3 อยู่บนถนนเลียบคลอง 2 ฝั่งตะวันตกหรือถ.บงกช จะค่อนไปทางฝั่งถ.คลองหลวง มีความเงียบสงบ สาธารณูปโภครองรับพื้นที่อยู่อาศัยแต่ไม่ได้อยู่ใกล้ขนาดระยะเดิน
การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว 7.9 สามารถเข้า – ออกได้หลายเส้นทาง ล้อมรอบด้วยถนนใหญ่หลายเส้น ใกล้ทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ และวงแหวนรอบนอก อีกทั้งยังมีเส้นทางลัดไปยังสถานที่สำคัญอีกหลายทาง
การเดินทางโดยรถสาธารณะ 6.8 ไม่มีรถสาธารณะวิ่งผ่านหน้าโครงการ ต้องพึ่งรถแท็กซี่หรือวินมอเตอร์ไซค์เป็นหลัก แต่อยู่ไม่ไกลจากแนวรถไฟฟ้า Airport Link สายสีแดง
บ้านและวัสดุ 7.0 บ้านสไตล์โมเดิร์น ฟังก์ชั่นมีความกระชับ วัสดุได้มาตรฐาน
สิ่งอำนวยความสะดวก 6.5 สิ่งอำนวยความสะดวกมีเพียงสวนสาธารณะอย่างเดียว
ความคุ้มค่ากับราคา 7.5 โครงการเหมาะสำหรับครอบครัวขนาด 2 – 4 คน ที่ต้องการความเงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน แต่มีทางหนีทีไล่ในการเดินทาง มีรถยนต์ส่วนตัวขับ เดิมอาจจะอาศัย หรือทำงานอยู่ใกล้เคียงกับบริเวณโครงการ
คะแนนรวมเฉลี่ย 7.17 ดี

:::: สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ::::

CALL CENTER : 1739

WEBSITE : http://baanpruksa.pruksa.com/13027/บ้านพฤกษา-119-รังสิต-คลอง2

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

 1. ปาณิสรา สุขพิทัษ์

  อยากได้บ้านที่ราคาไม่แพงค่ะคลองสอง

  ตอบ