หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านไม้ในสวนร่มรัก ที่พักใจของครอบครัว

บ้านไม้ในสวนร่มรัก ที่พักใจของครอบครัว

โพสโดย : am | วันที่ : 1 November 2017 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านไม้ในสวนร่มรัก ที่พักใจของครอบครัว
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน  ห้องทำงาน ห้องรับแขก ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  150  ตร.ม.  ราคาประมาณ 1.8 ล้านบาท

บ้านชั้นเดียวดีไซน์ชนบทเรียบง่าย ล้อมสวนเย็นสดชื่น ภายในพื้นที่ลึกยาว น่าอยู่เลยเชียว ลองมาชมกันค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ดีไซน์ชนบทเรียบง่าย  แต่เมื่ออยู่ท่ามกลางสวนสดชื่นแบบนี้ก็สดชื่นน่าอยู่ขึ้นมากเลย ผนังภายนอกของบ้านแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนทาสีขาว  วงกบประตูหน้าต่างสีฟ้า  หลังคาบ้านทรงปั้นหยามีจั่วด้านหน้า  บริเวณหน้าบ้านนี้จัดเป็นสวนหย่อมพร้อมสนามหญ้าอีกเล็ก ๆ  มีไม้ยืนต้นให้ร่มเงาไปได้อีกยาวนาน

2
ด้านข้างและด้านหลังก็เป็นสวนสดใส แต่งกระถางไม้ดอกตามแนวชายคา  ปูพื้นทางเดินด้วยแผ่นคอนกรีตตัดสนามหญ้า

3
ห้องนี้เป็นเป็นพื้นที่รับรองแขกอยู่บริเวณโซนด้านหน้าของบ้าน พื้นบ้านปูไม้ขัดเงางาม จัดกลุ่มโซฟาหนังสีน้ำตาลไว้รับแขก แต่งพรมพื้นเมืองโทนสีแดงเข้มกับไอเท็มตกแต่งต่าง ๆ สวยคลาสสิกดี

4
ห้องครัวกว้างขวาง ติดตั้งเคาน์เตอร์เตรียมอาหารไว้ติดผนังทางด้านขวา แยกส่วนเตาไว้ทางด้านซ้ายพร้อมฮู้ดดูดควัน  ด้านล่างเป็นตู้เก็บของใช้หลายบานด้วยกัน

5
ถัดออกมาด้านหลังเป็นห้องพักผ่อนของครอบครัวแต่งเรียบง่ายมากขึ้นแต่ด้วยการออกแบบหน้าต่างและประตูกระจกใสหลายบาน จึงทำให้มุมนี้ปลอดโปร่งน่านั่งดี  ประตูกระจกชุดนี้เปิดเชื่อมออกไปเทอเรสหลังบ้านได้

6
ห้องทำงานในบ้านกว้างขวาง ติดตั้งตู้หนังสือแบบโบราณเอาไว้เต็มผนัง จัดโต๊ะไว้ใต้หน้าต่าง  เอาไว้นั่งทำงานหรือให้ลูก ๆ ทำการบ้านก็เหมาะดี

7
ห้องน้ำแต่งกระเบื้องโทนสีขาว-น้ำตาล เรียบหรู และสะอาดน่าใช้งาน ติดตั้งส่วนอ่างอาบน้ำไว้ติดผนัง พร้อมชุดแผงกระจกกั้นส่วนเปียกส่วนแห้ง

8
ห้องนอนกว้างกำลังดี  แต่งโทนสีน้ำตาลทองคลาสสิก เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบโบราณ

9
ดูส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ  ทางเข้าบ้านหลักจะอยู่บริเวณตรงกลาง เข้ามาแล้วก็จะพบกับกลุ่มห้องนอน 3 ห้องด้านหน้าสุด  ถัดมาจึงเป็นห้องรับแขกและรับประทานอาหาร มีประตูเปิดออกไปเทอเรสหลังบ้านได้  กลางบ้านเป็นส่วนห้องครัว มีห้องน้ำและซักรีดบริเวณนี้ด้วย  ถัดมาจะเป็นห้องทำงานและห้องพักผ่อนสำหรับครอบครัว  นอกจากนี้ในที่ดินเดียวกันยังมีโรงจอดรถด้านหลัง ที่ยาวมากพอที่จะแบ่งห้องด้านหลังสุดเป็นห้องนอนหรือสตูดิโอที่มีห้องน้ำในตัว

บ้านเรียบง่ายแบบนี้เหมาะมากสำหรับที่ดินในต่างจังหวัด  อบอุ่นน่าอยู่และกว้างขวางไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น