หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านน่าพักผ่อนพร้อมสวนกว้าง อยู่ปลอดโปร่งสบาย

บ้านน่าพักผ่อนพร้อมสวนกว้าง อยู่ปลอดโปร่งสบาย

โพสโดย : am | วันที่ : 1 September 2017 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านน่าพักผ่อนพร้อมสวนกว้าง อยู่ปลอดโปร่งสบาย
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านชั้นเดียว  4  ห้องนอน  2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  200  ตร.ม.  ราคาประมาณ  2.4  ล้านบาท

บ้านชั้นเดียวแต่งภายนอกแนวบังกะโลเรียบง่าย แต่พื้นที่ภายในเยอะมาก  กว้างและน่าอยู่เลยล่ะ  ลองชมกันนะคะ

2
บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกเป็นไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนโทนสีขาวนวล แซมสีส้มและเขียวจากไม้ตกแต่งด้านนอก  มุมนี้จะเป็นระเบียงด้านหลังที่กว้างเท่าตัวบ้านเลยค่ะ แถมยังมีพื้นที่ต่อเนื่องลงมาถึงลานหลังบ้านและสนามหญ้าไว้ให้ผ่อนคลายกันได้อย่างปลอดโปร่ง

3
ส่วนมุมนี้จะเป็นด้านหน้าแต่งผนังโทนสีขาวนวลเหมือนด้านหลัง มาพร้อมชานพักหน้าประตูเล็ก ๆ ให้หย่อนอารมณ์กันได้ก่อนเข้าบ้าน

4
เปิดประตูเข้าไปจะพบกับทางเดินตรงยาวไปถึงด้านหลัง พื้นปูไม้โทนสีน้ำตาลทองสวยหรู ผนังบ้านสีขาวแต่งลูกกรงไม้ฉลุหวาน ๆ แบบโบราณไว้เหนือศีรษะตามทางเดิน

5
ด้านซ้ายนี้เป็นห้องรับรองแขก  จัดโซฟาและอาร์มแชร์สวยหรูย้อนยุคสง่างามเอาไว้เป็นกลุ่ม

6
7
โถงด้านหลังเป็นห้องพักผ่อนของครอบครัว พื้นปูไม้วอลนัทสามสีขัดเคลือบเงาสวยงาม จัดโซฟาหนังไว้นั่งดูทีวี มีประตูเปิดออกไประเบียงหลังบ้านได้

8 9
กลางบ้านจะเป็นส่วนของเคาน์เตอร์ครัวกว้างขวาง จัดโต๊ะทานอาหารไว้กลางโซน  เคาน์เตอร์ครัวทรงตัวแอลดีไซน์โมเดิร์นมาพร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ครบครัน

6
7
ในบ้านมีห้องนอน 4 ห้องด้วยกัน แต่ละห้องกว้างขวาง  เพิ่มความสดใสด้วยชุดเครื่องนอนสีสันตามที่เจ้าของห้องชอบ   จัดวางเฉพาะแค่เฟอร์นิเจอร์เท่าที่จำเป็นเท่านั้น

9
ห้องน้ำกว้างขวางสุด ๆ  พื้นปูหินโทนสีเทาเข้ม  ด้านซ้ายเป็นเคาน์เตอร์ซิงค์คู่ His&Her  มุมขวาติดตั้งแผงกระจกเทมเปอร์กั้นแยกส่วนเปียกส่วนแห้ง

13
ดูส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลย  ทางเข้าบ้านหลักจะอยู่ทางด้านขวามือ เข้ามาแล้วจะเป็นทางเดินตรงยาวถึงด้านหลัง  มีห้องรับรองแขกด้านหน้าซึ่งกว้างสุด ๆ ต่อเนื่องด้วยครัวและรับประทานอาหาร ห้องพักผ่อนส่วนตัวจะลดระดับลงมาอยู่ด้านล่างมีประตูเปิดออกไประเบียงและสวนหลังบ้านได้  ด้านขวามีห้องนอนเรียงกันอยู่ 4 ห้อง ห้องน้ำจะอยู่ช่วงกลางพอดี  ด้านหลังสุดเป็นห้องซักรีดและห้องน้ำเล็ก Powder Room อีกห้องด้วย

บ้านพื้นที่กว้างเหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ อยู่กัน 4-8 คนสบาย ๆ เลยค่ะหลังนี้

Credit Picture : www.hodges.com

แสดงความคิดเห็น