โพสโดย : pure | วันที่ : 29 May 2017
หมวดหมู่ : EP, Pruksa พฤกษา, คอนโด, คอนโด กรุงเทพ, คอนโด ถนนพหลโยธิน, คอนโด พฤกษา Pruksa, คอนโด เขตพญาไท, คอนโดใกล้รถไฟฟ้า MRT, รีวิว คอนโด

EP.820 รีวิว คอนโด ดิ เอดิเตอร์ สะพานควาย THE EDITOR SAPANKWAI

The Editor สะพานควาย

สวัสดีผู้อ่านชาว HOMENAYOO ทุกคนค่ะ วันนี้ทีมงานเราจะขอพาไปอัพเดทโครงการที่เราเคยพากันไปรีวิวกันมาแล้วบ้าง กับโครงการ The Editor สะพานควาย จากค่าย พฤกษา เรียลเอสเตท คอนโดที่สร้างเสร็จมาแล้ว 2 ปี ตั้งอยู่ติด BTS สะพานควาย ในระยะเพียง 60 เมตร

ดิ เอดิเตอร์ สะพานควาย เป็นคอนโด High Rise สูง 23 ชั้น จำนวน 1 อาคาร บนพื้นที่โครงการประมาณ 1 ไร่ ห้องพักอาศัยมีทั้งหมด 240 ยูนิต มีห้องให้เลือกแบบ 1 Bedroom และ 2 Bedroom ขนาดห้องเริ่มต้นที่ 27.21 – 52.19 ตร.ม. สร้างเสร็จพร้อมอยู่ (2558)

สิ่งอำนวยความสะดวก ในโครงการมีให้ครบครัน ทั้งที่จอดรถ, โถงต้อนรับ, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส + ห้อง Squash, สวน Rooftop, ลิฟท์โดยสารใช้ Key Card, Access Card Control, กล้องวงจรปิดภายในโครงการ ที่จอดรถ ประมาณ 50% รวมซ้อนคัน และ รปภ.ตลอด 24 ชั่วโมงใน ราคาเริ่มต้น 4.7 ล้านบาท และราคาปล่อยเช่าต่อเดือนเริ่มต้น 17,000 บาท ค่ะ

ส่วนรายละเอียดอื่นๆจะเป็นอย่างไรอ่านต่อด้านล่างได้เลยค่ะ :)

ชื่อโครงการ ดิ เอดิเตอร์ สะพานควาย THE EDITOR SAPANKWAI
เจ้าของโครงการ พฤกษา เรียลเอสเตทPruksa Real Estate
ลักษณะห้องและขนาดห้อง – 1 Bed / 27.21 – 45.91 ตร.ม.
– 2 Bed / 52.19 ตร.ม.
– ห้องชุดร้านค้า (2 ยูนิต)
เนื้อที่ทั้งหมด 1 ไร่ 1 งาน 73.00 ตร.ว.
จำนวนตึก 1 อาคาร
จำนวนชั้น 23 ชั้น
จำนวนห้อง 240 ยูนิต
ที่จอดรถทั้งหมด 50% ของยูนิตทั้งหมด (รวมจอดซ้อนคัน)
โซน สะพานควาย
ขนส่งสาธารณะ รถไฟฟ้า BTS สะพานควาย
รถโดยสารที่ผ่าน รถประจำทางสาย 3, 9, 27, 28, 29, 34, 38, 39, 59, 77, 90, 92, 157, 157, 502, 503, 509, 510, 547
ที่ตั้ง ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
กำหนดการ เริ่มสร้างปลายปี 2556
ปีที่สร้างเสร็จ พ.ศ. 2558 คอนโดพร้อมอยู่
ราคา เริ่มต้น 4.7 ล้านบาท (พ.ค. 60)/ เช่า 17,000 บาทต่อเดือน
ราคาเฉลี่ยต่อ ตร.ม เริ่มต้น 167,000 บ./ตร.ม.
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 • BTS สะพานควาย : 60 เมตร
 • BTS อารีย์ : 1.6 กม.
 • บิ๊กซี สะพานควาย : 250 เมตร
 • เซ็นเตอร์วัน : 3.5 กม.
 • เซ็นทรัลลาดพร้าว : 2.5 กม.
 • ยูเนี่ยน มอลล์ : 2.5 กม.
 • ตลาด อ.ต.ก. : 600 เมตร
 • ตลาดนัดจตุจักร : 600 เมตร
 • ร.พ.พญาไท 2 อินเตอร์เนชันแนล : 2.8 กม.
 • ร.พ.ราชวิถี : 3.5 กม.
 • ร.พ.เปาโล เมมโมเรียล : 200 เมตร
 • ร.พ.ทหารผ่านศึก : 3.2
 • ร.พ.ประสานมิตร : 1.1 กม.
 • ร.พ.วิชัยยุทธ : 3.1 กม.
 • ร.ร.สามแสนวิทยาลัย : 2.8 กม.
 • สถานีขนส่งหมอชิต 2 : 2.2 กม.
 • ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ : 700 เมตร
สิ่งอำนวยความสะดวก – สระว่ายน้ำ (พร้อม Jacuzzi), ฟิตเนส (สควอชและ โยคะ)
– รปภ., กล้องวงจรปิดโครงการ, ประตู Key Card
– สตรีม, สวนหย่อม
จุดเด่นของโครงการ The Editor Vertical Village คอนโดมุมมองใหม่ในวิถีโมเดิร์นคลาสสิค ติด BTSสะพานควาย แต่งครบ

คอนโดใกล้เคียง

คอนโด IDEO พหลโยธิน-จตุจักร
คอนโด เอ็ม จตุจักร
คอนโด ไลฟ์ แอท พหลโยธิน 18
คอนโด เอเอ็มเอฟ คอนโดมิเนียม
คอนโด IDEO มิกซ์ พหลโยธิน
คอนโด น็อตติง ฮิลล์ จตุจักร อินเตอร์เชนจ์
คอนโด เดอะ เอดิเตอร์ สะพานควาย
คอนโด เดอะ ซิกเนเจอร์ บาย เออร์บาโน่
คอนโด ออนิกซ์ พหลโยธิน
คอนโด เซนส์ พหลโยธิน
คอนโด เอเทรียม พหลโยธิน – สุทธิสาร
คอนโด โซซิโอ อินทามระ
คอนโด เมโทรลักซ์ พหลโยธิน – สุทธิสาร
คอนโด เมโทร สกาย พหลโยธิน
คอนโด แบกซ์เตอร์ พหลโยธิน 14
คอนโด ฮาเว่น ลุกซ์ พหลโยธิน
คอนโด ซิลค์ พหลโยธิน 9
คอนโด เซ็นทริค ซีน พหลโยธิน 9
คอนโด เดอะ รีมาร์คเอเบิล อารีย์ – พหลโยธิน
คอนโด เลอ โมนาโค เรสซิเดนซ์
คอนโด ชาโตว์ อินทาวน์ พหลโยธิน 11
คอนโด ฮาร์โมนี่ ลิฟวิ่ง พหลโยธิน 11
คอนโด เดอะ เครสท์ พหลโยธิน 11
คอนโด พหลเมโทร (พหลโยธิน 14)
คอนโด เดอะ ซี้ด พหลโยธิน 14
คอนโด ชาโตว์ อินทาวน์ พหลโยธิน 14-2
คอนโด ชาโตว์ อินทาวน์ พหลโยธิน 14
คอนโด ไลฟ์ แอท พหลโยธิน – อารีย์
คอนโด ริทึ่ม พหลโยธิน – อารีย์
คอนโด เอ็มบี แกรนด์ พหลโยธิน


ที่ตั้งโครงการ

ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

แผนที่ THE EDITOR

แผนที่จากทางโครงการแสดงที่ตั้งโครงการติดกับ BTS สะพานควาย และถนนพหลโยธิน

master

โครงการ The Editor สะพานควาย ตั้งอยู่ติดถนนพหลโยธิน ฝั่งมุ่งหน้าจตุจักรใกล้ BTS สะพานควายในระยะ 60 เมตร สภาพแวดล้อมโดยรวมคึกคัก มีคนเดินผ่านไปมาหน้าโครงการตลอด เพราะโครงการอยู่ติดถนนใหญ่และติดกับไปรษณีย์สามเสนในซึ่งเป็นไปรษณีย์สาขาที่มีคนใช้เยอะ และปิดให้ทำการช้ากว่าสาขาทั่วไป (เหมาะมากกับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์) นอกจากนั้นยังเป็นถิ่นพระเครื่อง จะมีมาตั้งร้านกันจริงจังริมถนนทุกเสาร์อาทิตย์ และยังอยู่ใกล้กับซอยวัดไผ่ตันซึ่งเป็นซอยที่มีคนอยู่อาศัยดั้งเดิมและมีอพาร์ทเม้นท์หลายแห่งในซอยนี้ค่ะ

ทำเล BTS สะพานควาย จะตั้งอยู่ระหว่าง BTS สถานี อารีย์ และ BTS จตุจักร ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลที่น่าจับตามองมาก เนื่องจากเป็นทำเลที่เป็นจุดตัดแยกใหญ่ตัดกับถนนหลัก 3 เส้นคือ 1.ถนนพหลโยธิน 2.ถนนประดิพัทธ์ 3.ถนนสุทธิสารวินิจฉัย ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีโครงการใหม่ๆขึ้นมามากมาย แถมขายได้ ขายดีซะด้วย เหตุผลหลักๆที่ทำให้ทำเลนี้เป็นที่น่าสนใจเพราะเป็นทำเลที่ขยับออกมาจากใจกลางเมืองหน่อยแต่ยังมีความอุดมสมบูรณ์สูงทั้งตัวทำเลสะพานควายเอง เรื่อยไปจนถึงทำเลข้างเคียงอย่างอารีย์ และยังเดินทางได้สะดวกเพราะมีรถไฟฟ้าสายสีเขียวอ่อน คือ สถานีสะพานควาย ถัดไปอีก 1 สถานีก็จะมีสถานี Interchange กับรถไฟฟ้าใต้ดินคือสถานีจตุจักรนั่นเองค่ะ

การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวสะดวกแน่นอนค่ะ เนื่องจากตัวโครงการเกาะอยู่กับถนนเส้นหลักคือถนนพหลโยธิน ที่สามารถใช้ขึ้นไปทางทิศเหนือไป หลักสี่ ดอนเมือง ยาวไปจนถึงรังสิต หรือใช้เส้นพหลลงทางทิศใต้ก็จะสามารถวิ่งตรงไปอนุสาวรีย์ เชื่อมกับพญาไทได้ค่ะ นอกจากเส้นพหลที่วิ่งขึ้นเหนือลงใต้โดยตรงแล้วยังมีถนนอีก 2 เส้นหลักๆที่อยู่ใกล้โครงการและสามารถใช้ได้สะดวกค่ะ คือ ถนนประดิพัทธ์ และถนนสุทธิสารวินิจฉัย

 • ถนนประดิพัทธ์ ที่วิ่งยาวไปเชื่อมกับถนนทหารและถนนสามเสน สามารถใช้ลัดไปถนนราชวิถีเพื่อไปฝั่งธนฯได้โดยไม่ต้องรถติดแถวสวนสัตว์ดุสิตหรืออนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิค่ะ นอกจากนั้นถนนประดิพัทธ์จะยังใช้ไปถนนพระราม 6 , ถนนเทอดดำริ, ถนนพระราม 5 ที่สามารถใช้เชื่อมไปถนนประชาชื่นใช้วิ่งยาวผ่านรัชดาภิเษกไปจนถึงแจ้งวัฒนะ หลักสี่ได้ค่ะ
 • ถนนสุทธิสารวินิจฉัย สามารถใช้วิ่งไปเชื่อมกับถนนวิภาวดีรังสิต, รัชดาภิเษก และลาดพร้าวได้(ลาดพร้าว 64) แต่รถเส้นนี้จะติดหน่อยและการใช้ถนนจะแตกต่างกันไปในแต่ละช่วงเวลา เช่น ช่วงเช้า – กลางวัน รถจะสามารถวิ่งขาออกไปเส้นวิภาวดีได้ 2 เลน พอเป็นช่วงค่ำๆก็จะสลับเป็นวิ่งเข้าเส้นพหลได้ 2 เลน เป็นต้นค่ะ

ศรีรัช

ส่วนทางด่วนรอบๆมีให้เลือกใช้ใกล้ๆ 2 เส้น คือทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์และทางด่วนศรีรัช จุดขึ้นทางด่วนศรีรัชที่ใกล้โครงการที่สุด จะเป็นจุดขึ้นทางด่วนศรีรัชฝั่งลงทิศใต้ที่ใช้วิ่งเข้าผ่านเมืองช่วงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ลงไปถึงเจริญราษฎร์และใช้เชื่อมกับทางด่วนเฉลิมมหานครใช้วิ่งไปพระราม 2 , พระโขนงได้ โดยจุดขึ้นทางด่วนนี้จะมีระยะทางจากโครงการประมาณ 1.9 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 – 10 นาทีค่ะ

ด่วนโทลเวย์

จุดขึ้นทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ฝั่งมุ่งหน้าขึ้นทางเหนือ สามารถใช้วิ่งไปดอนเมือง, รังสิตได้ โดยจุดขึ้นทางด่วนนี้จะมีระยะทางจากโครงการประมาณ 2.7 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 9 – 15 นาที

โทลเวย์ 2

ส่วนจุดขึ้นทางด่วนดอนเมืองโทล์เวย์ฝั่งลงทิศใต้ที่ใช้วิ่งลงมาเข้าราชเทวีได้ จะมีระยะทางจากโครงการประมาณ 4.7 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 – 20 นาทีค่ะ

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ เป็นการเดินทางที่สะดวกที่สุดสำหรับโครงการนี้ และแน่นอนเส้นทางที่สะดวกที่สุดคือการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ BTS สะพานควาย และสามารถนั่งไปเปลี่ยนเป็นรถไฟฟ้าใต้ดินได้ที่ BTS สถานีหมอชิต 1 สถานีจาก BTS สะพานควาย

นอกจาก BTS แล้วก็สามารถเรียก Taxi ที่หน้าโครงการได้ มีวิ่งผ่านไปมาตลอดค่ะ หรือถ้าจะไปใกล้ๆก็มีคิวพี่วินอยู่บริเวณหน้าไปรษณีย์สามเสนใน (เดินจากโครงการไปประมาณ 50 เมตร) นอกจากนั้นยังมีป้ายรถเมล์ใกล้ๆโครงการ 3 ป้าย โดยที่ใกล้ที่สุดจะอยู่ตรงบันไดทางขึ้น BTS อยู่ห่างจากโครงการไปประมาณ 60 เมตร โดยจะมีรถเมล์สาย 3, 8, 8Air, 9ร, 26, 27ร, 28ร, 29, 34, 38ร, 39, 59 ค่ะ

อุดม

เนื่องจากแต่เดิมพื้นที่แถวนี้นั้นจะเป็นชุมชนดั้งเดิมที่คึกคักมานานแล้ว ความอุดมสมบูรณ์ของย่านนี้ก็ยังคงเยอะอยู่รอบๆบริเวณเลย โดยคาแร็คเตอร์ที่เด่นๆของย่านนี้ที่เราจะเห็นว่าค่อนข้างแปลกกว่าทำเลในเมืองย่านอื่นๆ คือแถวนี้จะเป็นถิ่นของร้านเก่าๆ ทั้งร้านขายเสื้อผ้า เสื้อสูท ร้านขายนาฬิกาแบบดั้งเดิม ร้านหนังสือเก่า และร้านพระเครื่องนั่นเองค่ะ โดยเฉพาะร้านพระเครื่องจะไม่ได้มีเฉพาะพระเครื่องเท่านั้น แต่พวกของเก่าอย่างเหรียญ นิตยสารเก่าๆ หรือเครื่องประดับเก่าๆ ก็มีมาวางขายเป็นในลักษณะของการตั้งร้านริมฟุตบาท มีทุกวันตั้งแต่เช้าถึงเย็น

ความอุดมสมบูรณ์โดยรอบที่ใกล้โครงการจะมี 7 – 11 และ ในซอยวัดไผ่ตัน หรือลงไปทางใต้ก็จะมีหลักๆคือ Big C และเป็น Tesco Lotus Express (เปิด 24 ชม.) มีร้านค้า ร้านอาหารย่อยๆอยู่ทั่วไป ทั้งที่เปิดเป็นร้านแบบจริงจังและร้านข้างทางถือว่ามีความอุดมสมบูรณ์สูงเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนั้นบนถนนประดิพัทธ์ช่วงแยกสะพานควายเป็นอีกหนึ่งแหล่งความอุดมสมบูรณ์ที่มีชื่อเสียงแบบเงียบๆมานาน จะมีร้านอาหารทั้งคาวหวานที่เปิดตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึงดึกค่ะ

ถัดมาอีกหน่อยจะเป็นโซนใกล้เคียงอย่างอารีย์ซึ่งเป็นที่รู้กันว่ามีร้านคาเฟ่น่ารักๆเพียบ และยังมี Villa Aree เป็น Community Mall ที่มีร้านอาหารชื่อดังด้านอยู่เยอะเลยค่ะ เช่น After You, กับข้าวกับปลา, Starbucks เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีซอย Aqua ที่เพิ่งเปิดมาได้ไม่นานมานี้ เป็นซอยสั้นๆ แต่อัดแน่นไปด้วยร้านอาหารดีๆหลายร้าน และยังมีร้านเช่าชุดราตรี และ Fitness ด้วยค่ะ

การเดินทาง

R

การเดินทางในวันนี้เราจะเริ่มต้นกันบนถนนประดิพัทธ์ บริเวณแยกสะพานควาย จากแยกสะพานควายเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนพหลโยธิน ฝั่งมุ่งหน้าจตุจักร เมื่อขับมาจนถึง BTS ให้เตรียมชิดเลนซ้าย ตัวโครงการจะอยู่ติดกับไปรษณีย์สามเสนในค่ะ

สรุปการเดินทาง ถนนประดิพัทธ์ > แยกสะพานควาย > ถนนพหลโยธิน > BTS สะพานควาย > The Editor สะพานควาย

Editor-RRE-9

เริ่มการเดินทางกันบนถนนประดิพัทธ์ บริเวณแยกสะพานควาย จากแยกเราสามารถเลี้ยวขวาเพื่อไปทางอนุสาวรีย์ หรือตรงไปสุทธิสารได้ ส่วนการเดินทางวันนี้เราจะเลี้ยวซ้ายเข้าถนนพหลโยธินฝั่งมุ่งหน้าไปทางจตุจักรกันค่ะ

Editor-RRE-3

เลี้ยวซ้ายมาแล้วเราจะเข้าสู่ถนนพหลโยธินฝั่งมุ่งหน้าจตุจักร ผ่าน Big C สะพานควาย ทางขวามือ

Editor-RRE-5

ตรงมาอีกหน่อยผ่านซอยโรงหนังเก่า ระหว่างทางเราจะเห็นความคึกคักของผู้คนตลอด โดยเฉพาะช่วงเย็น

Editor-RRE-6

ขับตรงมาเรื่อยๆเราจะเห็น BTS สะพานควาย ให้เราเตรียมตัวเข้าเลนซ้าย

Editor-RRE-7

ขับมาใต้ตัวสถานี BTS สะพานควาย เราจะเห็นไปรษณีย์สามเสนในทางซ้าย

Editor-RRE-8

ติดกับไปรษณีย์สามเสนในก็จะเป็นตัวโครงการ The Editor สะพานควายแล้วค่ะ

master

ถนนและแยกที่สำคัญรอบโครงการ

 • แยกสะพานควาย 500 ม.
 • แยกกำแพงเพชร 700 ม.
 • ถนนสุทธิสาร 1.4 กม.
 • ถนนประดิพัทธ์ 1.4 กม.
 • ถนนพระราม 6 2.2 กม.
 • แยกสะพานสุทธิสาร 2.4 กม.
 • ถนนรัชดาภิเษก 4.2 กม.

อุดม

สถานที่สำคัญรอบๆโครงการ

 • BTS สะพานควาย : 60 เมตร
 • BTS อารีย์ : 1.6 กม.
 • บิ๊กซี สะพานควาย : 250 เมตร
 • เซ็นเตอร์วัน : 3.5 กม.
 • เซ็นทรัลลาดพร้าว : 2.5 กม.
 • ยูเนี่ยน มอลล์ : 2.5 กม.
 • ตลาด อ.ต.ก. : 600 เมตร
 • ตลาดนัดจตุจักร : 600 เมตร
 • ร.พ.พญาไท 2 อินเตอร์เนชันแนล : 2.8 กม.
 • ร.พ.ราชวิถี : 3.5 กม.
 • ร.พ.เปาโล เมมโมเรียล : 200 เมตร
 • ร.พ.ทหารผ่านศึก : 3.2
 • ร.พ.ประสานมิตร : 1.1 กม.
 • ร.พ.วิชัยยุทธ : 3.1 กม.
 • ร.ร.สามแสนวิทยาลัย : 2.8 กม.
 • สถานีขนส่งหมอชิต 2 : 2.2 กม.
 • ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ : 700 เมตร

รอบๆโครงการ

SR

รอบๆโครงการจะมีความคึกคักสูง มีทั้งที่อยู่อาศัยแต่ตั้งเดิมจำพวกบ้านเดี่ยวและอพาร์ทเมนท์ที่ส่วนใหญ่จะเป็นแบบ Low Rise หรือไม่เกิน 8 ชั้น จึงไม่มีผลกับวิวของโครงการค่ะ นอกจากนั้นรอบๆยังอุดมไปด้วย สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้ง Tesco Lotus Express, Big C, Boots, รพ.เปาโล, ไปรษณีย์สามเสน

 • ทิศเหนือจะติดกับตึกแถว สูง 4 – 5 ชั้น
 • ทิศใต้ ติดกับไปรษณีย์สามเสนใน
 • ทิศตะวันออก ติดกับถนนพหลโยธิน และ BTS สะพานควาย
 • ทิศตะวันตก ติดกับซอยพหลโยธิน 15 ในซอยมีมีทาวเฮ้าส์และบ้านเดี่ยว สูง 2 – 3 ชั้น

The Editor สะพานควาย-SRRE-111

เรามาเดินดูบรรยากาศรอบๆโครงการกันต่อ เริ่มจากด้านหน้าโครงการเลย จะติดกับถนนพหลโยธิน

The Editor สะพานควาย-SRRE-121The Editor สะพานควาย-SRRE-120

ติดกับโครงการฝั่งซ้ายมือเป็นอาคารพาณิชย์ สูง 5 ชั้น ด้านล่งเปิดเป็นสำนักงานบริษัทที่รับพิมพ์งานต่างๆ

The Editor สะพานควาย-SRRE-122The Editor สะพานควาย-SRRE-123

ติดกันจะมีซอยย่อย ด้านในเป็นอาคารพาณิชย์ สูง 4 – 5 ชั้นทั้งหมด มีทั้งที่เปิดเป็นหอพัก, บริษัท, Hostel และร้านต่างๆ หน้าปากซอยมีร้านปั๊มกุญแจด้วยค่ะ

The Editor สะพานควาย-SRRE-125

ถัดมามี 7- 11 เป็นร้านสะดวกซื้อที่ใกล้โครงการที่สุด

The Editor สะพานควาย-SRRE-126

ถัดมาเป็นซอยวัดไผ่ตัน ที่ด้านในเป็นชุมชน มีของกินขายเยอะช่วงเช้าและเย็น

The Editor สะพานควาย-SRRE-127

ด้านหน้าจะมีสะพานลอยข้ามฝั่ง

The Editor สะพานควาย-SRRE-124

เราสามารถข้ามไปฝั่งตรงข้าม จะมีเป็นคอนโด Ideo Mix ด้านล่างมี Max Value ค่ะ

The Editor สะพานควาย-SRRE-113

กลับมาที่หน้าโครงการ ฝั่งขวามือติดกับไปรษณีย์สามเสนใน

The Editor สะพานควาย-SRRE-114

ด้านหน้ามีป้ายรถเมล์ค่ะ

Editor-SRRE-2

และคิวพี่วิน พร้อมป้ายบอกราคาเสร็จสรรพ

The Editor สะพานควาย-SRRE-115

ถัดจากไปรษณีย์มาจะเป็นตึกแถวที่เปิดเป็นร้านต่างๆ และบันไดทางขึ้นตัวสถานี BTS สะพานควาย เป็นบันไดธรรมดา ถ้าใครอยากใช้บันไดเลื่อนก็ต้องเดินต่อไปอีกหน่อยค่ะ

The Editor สะพานควาย-SRRE-116

เดินต่อมาบริเวณใต้สถานีก็จะมีร้านนวดแผนไทยมากมายหลายร้าน

The Editor สะพานควาย-SRRE-117

ติดกับเป็นร้านอาหารข้าวราดแกง และมีเมนูอื่นๆเช่น ขนมจีน วนๆมาเปลี่ยนค่ะ

The Editor สะพานควาย-SRRE-119

หน้าร้านข้าวก็จะเป็นบันไดเลื่อนขึ้นตัวสถานี BTS

The Editor สะพานควาย-SRRE-118

ฝั่งตรงข้ามจะมีร้าน Boots และ ด้านหลังมี Office Mate ขายอุปกรณ์สำนักงาน

Editor-SRRE-1

ถัดมาอีกหน่อยมีบิ๊กซี สะพานควาย แต่ต้องข้ามถนนไปอีกฝั่งนะคะ เป็นสาขาค่อนข้างใหญ่ มีเครื่องอุปโภคบริโภคครบครัน

The Line พหล-ประดิพัท-walk-12

ผ่านคอนโด Onyx จากแสนสิริ เป็นโครงการแรกๆในย่านนี้

The Line พหล-ประดิพัท-walk-13

ร้านขายอุปกรณ์ตัดเย็บผ้าก็มีนะ

The Line พหล-ประดิพัท-walk-14

เดินมาแปปๆก็ถึงสี่แยกสะพานควายแล้วค่ะ เราก็ยังเดินตรงต่อไปตามทาง

The Line พหล-ประดิพัท-SRR-18

ผ่านซอยประดิพัทธ์ 25

The Line พหล-ประดิพัท-walk-16 The Line พหล-ประดิพัท-walk-17

The Line พหล-ประดิพัท-walk-19 The Line พหล-ประดิพัท-walk-20

ซึ่งภายในซอยจะมีตลาดสดเจ้าใหญ่อยู่ สามารถมาซื้อของทำอาหารได้ และถ้าเดินเข้าไปลึกๆจะมีหอพัก และอพาร์ทเมนท์มากมายหลายตึกเลยค่ะ

signature-1

เดินผ่านซอยประดิพัทธ์ 25 มาหน่อย จะมีสะพานข้ามฝั่ง เราเดินขึ้นมาถ่ายรูปให้ดูสภาพแวดล้อมโดยรวมของพื้นที่แถวนี้ โดยถนนสายนี้ตอนเย็นๆค่ำๆหน่อยจะมีร้านอาหารข้างทางมาเปิดให้พรึ่บบ ทั้งคาวหวาน เลือกทานกันได้เพลินนเลยค่ะ

ตัวโครงการ

Editor-RRE-2

โครงการ The Editor สะพานควาย เป็นโครงการคอนโด High Rise สูง 23 ชั้น ยูนิตพักอาศัย 240 ยูนิต บนที่ดิน 1 – 1 – 73 ไร่ ออกแบบมาในสไตล์ Modern Luxury การออกแบบตัวอาคารสไตล์โมเดิร์น ใช้โทนสีเทาเข้ม ดูทันสมัยรูปทรงอาคารเป็นแท่งตรงๆมาตรฐาน มีห้องตั้งแต่ 1 ห้องนอน ขนาด 27.21 – 45.91 ตร.ม. , 2 ห้องนอน 52.19 ตร.ม. และห้องชุดร้านค้า (2 ยูนิต)

9653-TheEditor-master-plan

ตัวผังโครงการชั้น 1 จะเห็นว่ามีทางเข้าออกโครงการ ทางเดียว คือ จากทางเข้าหลักหน้าโครงการ ติดกับถนนพหลโยธิน โดยบริเวณทางเข้าหลักของโครงการจะมีป้อมรปภ. พร้อมรั้วไม้กระดกสำหรับสแกนคนเข้าออก ที่จะมีรปภ. ประจำตลอด 24 ชม. เมื่อเข้ามาในโครงการจะเจอถนนหลักของโครงการ โดยถนนในโครงการนี้จะเป็น One Way นะคะ โดยจะต้องขับแบบวนขวารอบอาคาร ส่วนที่จอดรถจะทีช่องจอดเริ่มตั้งแต่ชั้น 1 บริเวณด้านหลังอาคาร ส่วนที่จอดหลักจะอยู่ที่ชั้น 2 – 6 รวมจอดได้ประมาณ 50% (รวมซ้อนคัน) ถือว่าให้ที่จอดรถมากลางๆ

ส่วนฟังก์ชั่นอื่นๆในตัวอาคาร ด้านหน้าอาคารจะมียูนิตร้านค้า ด้านในอาคารจะมี Lobby ขนาดไม่ใหญ่ จากโถง Lobby จะสามารถเชื่อมต่อไปส่วนหลังอาคาร ซึ่งจะมี Mail Box, ห้องน้ำ, ห้องซักรีด

ส่วนโถงลิฟท์จะอยู่ต่อจาก Lobby โดยจะต้องใช้ Key Card เพื่อเข้าไปในโถงลิฟท์ และตัวลิฟท์ก็จะเป็นลิฟท์แบบล็อคชั้น ภายในมีลิฟท์ทั้งหมด 3 ตัว เป็นลิฟท์โดยสาร 2 ตัวและ Service Lift 1 ตัว

The Editor สะพานควาย-98d-1

เรามาดูภายในโครงการของจริงกันบ้างค่ะ เริ่มจากทางเข้าโครงการติดกับถนนพหลโยธิน มีรั้วกั้นไม้กระดกแยกทางเข้าและออกใช้ระบบ Key Card Access

ฝั่งขวามือจะมีป้อมรปภ.ที่จะมีรปภ.ประจำตลอด 24 ชั่วโมง ส่วน Visitors จะต้องแลกบัตรเพื่อเข้าโครงการค่ะ

The Editor สะพานควาย-98d-2

เข้ามาในโครงการจะเจอกับถนนภายในโครงการซึ่งจะเป็นถนนวันเวย์ โดยจะต้องขับวนทางขวาของอาคารค่ะ

The Editor สะพานควาย-98d-3

เข้ามาในถนนหลักทางขวามือจะเห็นพื้นที่ Drop Off ผู้โดยสารทางซ้าย ส่วนทางขวาจะเป็นส่วนของสวนหน้าโครงการ

The Editor สะพานควาย-98d-4

ในตัวโครงการจะมียูนิตที่เป็นยูนิตร้านค้า 2 ยูนิตปัจจุบันเปิดเป็น Pyp คลินิกเวชกรรม และ Zense Clinic

The Editor สะพานควาย-98d-5

พื้นที่โถงนอกอาคารจะมีเก้าอี้นั่งรับรอง 2 ชุด

The Editor สะพานควาย-98d-6

สวนหน้าโครงการจะใช้ต้นสนสูงใหญ่เพื่อช่วยบังสายตาจาก BTS ตัวสวนยังคงร่มรื่นดีพอๆกับตอนที่ตึกพึ่งเสร็จเลยค่ะ

The Editor สะพานควาย-98d-7

ทางเดินที่ใช้เดินออกไปยังประตูทางเข้ารองนอกโครงการ

The Editor สะพานควาย-98d-8

ในสวนจะมีทางเดินสั้นๆ

The Editor สะพานควาย-98d-9

ชั้น 2 ของอาคารจัดเป็นยูนิตร้านค้า ปัจจุบันเปิดเป็นร้าน zense คลินิก

The Editor สะพานควาย-98d-10

เราไปเดินดูรอบโครงการและที่จอดรถกันต่อ

The Editor สะพานควาย-98d-11

เมื่อเข้ามาด้านในจะเจอทางขึ้นเข้าที่จอดรถที่ชั้น 2 ทางขวามือ ส่วนทางเข้าทางซ้ายมือที่เราเห็นจะเป็นทางเข้าไปยังส่วนห้องน้ำด้านในอาคาร

The Editor สะพานควาย-98d-12

ที่จอดรถด้านบนจะถูกแบ่งทีละครึ่งชั้น

The Editor สะพานควาย-98d-18The Editor สะพานควาย-98d-13

ทุกชั้นจะมีทางเข้าสู่โถงลิฟท์

The Editor สะพานควาย-98d-16

พื้นที่โดยรวมบนชั้นจะจอดรถส่วนที่เป็นที่จอดรถเต็มชั้น

The Editor สะพานควาย-98d-17

ช่องจอดรถมีลูกระนาดกันรถไหล ส่วนผนังชั้นจอดรถก็จะเป็นแบบโปร่งให้อากาศถ่ายเทได้

The Editor สะพานควาย-98d-19

ออกมาด้านนอกเดินไปดูรอบโครงการกันต่อ โดยถนนในโครงการจะปูด้วยคอนกรีตแสตมป์ตลอดทาง พื้นที่ติดรั้วก็จะปลูกต้นไม้สีเขียวร่มรื่น

The Editor สะพานควาย-98d-20

ด้านหลังโครงการจะมีที่จอดรถรับรองแต่จอดได้ไม่กี่คันค่ะ

The Editor สะพานควาย-98d-21

พื้นที่ด้านข้างโครงการอีกฝั่ง

The Editor สะพานควาย-98d-22

ต่อมาเราเข้ามาดูในตัวอาคารกันต่อ เริ่มจากส่วน
Lobby ตัวโถง Lobby ของโครงการนี้จะไม่ค่อยใหญ่มากนะคะ แต่ว่าจัดออกมาได้น่านั่ง มีพื้นที่แยกส่วนเคาน์เตอร์นิติบุคคลและพื้นที่นั่งรับรองแขก

The Editor สะพานควาย-98d-23

ติดกับโถงรับรองทางฝั่งขวามือจะเป็นโถงลิฟท์

The Editor สะพานควาย-98d-24

ต้องใช้ Key Card แตะเพื่อเข้าไปด้านในค่ะ

The Editor สะพานควาย-98d-26

พื้นที่ด้านหลังส่วน Lobby จะถูกแบ่งเป็นห้อง Mail Box, สำนักงานนิติบุคคล, ห้อง Laundry และห้องน้ำ

The Editor สะพานควาย-98d-28

ภายในห้อง Mail Box จะมีประตูเชื่อมเข้าไปยังห้องนิติบุคคล

The Editor สะพานควาย-98d-29

ไปดูในส่วนห้องน้ำด้านหลังกันต่อ

The Editor สะพานควาย-98d-30

พื้นที่ด้านหลังจะถูกแบ่งเป็นห้องน้ำแยกชาย หญิงและห้อง Laundry

The Editor สะพานควาย-98d-31

ทางขวามือจะมีทางเชื่อมต่อไปยังหน้าโครงการที่เราเห็น เป็นทางเข้าติดกับทางขึ้นที่จอดรถ

The Editor สะพานควาย-98d-32

เราไปดูในห้องน้ำหญิงกันก่อนค่ะ

The Editor สะพานควาย-98d-33

ภายในห้องน้ำหญิงจะมีห้องน้ำ 2 ห้อง บรรยากาศตกแต่งโดยรวมเข้ากับ Concept โครงการ

The Editor สะพานควาย-98d-34

มีอ่างล้างมือ 2 อ่าง

The Editor สะพานควาย-98d-35

ภายในห้องน้ำมีสุขภัณฑ์ครบชุด

The Editor สะพานควาย-98d-36

ไปต่อที่ห้องน้ำชายค่ะ

The Editor สะพานควาย-98d-37

ภายในห้องน้ำชายตกแต่งมาเหมือนห้องน้ำหญิง มีห้องน้ำ 1 ห้อง อ่างล้างมือ 2 อ่าง และโถปัสสาวะชาย 2 โถ

The Editor สะพานควาย-98d-39

ไปดูภายในห้อง Laundry กันต่อค่ะ

The Editor สะพานควาย-98d-40

ภายในห้องจะมีตู้กดน้ำ, ราวสำหรับแขวนเสื้อผ้า

The Editor สะพานควาย-98d-41

ด้านในจะมีเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ 2 เครื่อง และตู้อบผ้าที่สามารถอบผ้านวมได้

The Editor สะพานควาย-98d-42

ต่อมาเราเข้าไปดูโถงลิฟท์กันต่อ ภายในโถงลิฟท์ของโครงการตกแต่งมาได้สวยงามน่าใช้

The Editor สะพานควาย-98d-43

ลิฟท์โดยสารจะมีทั้งหมด 2 ตัวค่ะ

The Editor สะพานควาย-98d-44

ภายในลิฟท์ตกแต่งหรูหรา เข้ากับโถงด้านนอก

The Editor สะพานควาย-98d-45

ปุ่มแผงควบคุมลิฟท์มาตรฐาน เมื่อเข้ามาในลิฟต์เราจะต้องแปะคีย์การ์ดก่อนเพื่อกดเลือกชั้น

9653-TheEditor7-22

แปลนอาคารชั้น 7 – 22 จะเป็นยูนิตพักอาศัยทั้งชั้น จากแปลนจะเห็นว่าห้องพักจะถูกแบ่งเป็น 2 ฝั่ง ตัวอาคารจะวางโถงลิฟท์เป็น Core หลักกลางอาคาร สามารถเดินไปยังห้องพักอาศัยทั้ง 2 ฝั่งได้สบายๆ

โดยยูนิตพักอาศัยแต่ละชั้นจะมีทั้งหมด 15 ยูนิต เป็นห้องแบบ 1 Bedroom ทั้งหมด 14 ยูนิต และ 2 Bedrooms จะมีชั้นละ 1 ห้องเท่านั้น เป็นห้องมุมฝั่งทิศใต้-ทิศตะวันออก

9653-TheEditor23

แปลนอาคารชั้น 23 จะเป็นชั้นของ Facility หลัก ทั้งชั้น ประกอบไปด้วย Blue Horizon Pool สระว่ายน้ำแบบไร้ขอบวิวเมือง ส่วนพื้นที่ข้างสระ หรือ Pool Terrace จะมีเตียงและเก้าอี้ริมสระ, ส่วนพื้นที่ด้านในตัวอาคารจะมีห้องน้ำแยกชาย หญิง มีห้องน้ำแยกห้องอาบน้ำ พร้อมห้อง Sauna

Exclusive Modernist Lounge, Wisdom Library เป็นห้องสำหรับนั่งพักผ่อนทำงาน (จากตอนที่ไปเก็บข้อมูลช่วงกลางวันทางนิติก็จะเปิดเครื่องปรับอากาศไว้ตลอด และมีลูกบ้านเข้าใช้งานกันเรื่อยๆค่ะ) , Vitual Fitness และ Harrow Squash Club มีเครื่องเล่นพอสมควร

The Editor สะพานควาย-98d-47

ขึ้นมาที่ชั้น 23 หน้าตาโถงลิฟท์โดยรวมของทั้ง 23 จะตกแต่งคล้ายๆกับโถงลิฟท์ที่ชั้น 1

The Editor สะพานควาย-98d-48

เมื่อเดินออกมาจะมีป้ายบอกทางไปยังส่วนกลางต่างๆ ทางขวาจะไปยังส่วนห้องฟิตเนสและ Wisdom Library ส่วนทางซ้ายจะออกไปยังสระว่ายน้ำและ Lounge สำหรับนั่งพักผ่อน

The Editor สะพานควาย-98d-49

เรามาดูทางฝั่งซ้ายมือกันก่อนค่ะ เมื่อเราเดินมาจะเห็นห้อง Modernist Lounge ทางขวามือ เป็นประตูบานใหญ่กระจกบานเลื่อน

The Editor สะพานควาย-98d-51

ด้านในเป็นห้องกระจกรอบด้าน ความสูงถึงฝ้าเพดาน เห็นวิวเมืองโดยรอบและเห็นวิวสระว่ายน้ำ ภายในจะมีชุดโต๊ะสำหรับนั่งคุยงาน, นั่งพักผ่อนและมีโซฟาตัวยาวสำหรับนั่งพักผ่อน

The Editor สะพานควาย-98d-53

อีกมุมหนึ่งของห้องค่ะ

The Editor สะพานควาย-98d-54

บนฝ้าเพดานก็จะทำเลียนแบบ Sun Roof

The Editor สะพานควาย-98d-50

กลับมาที่โถงทางเดิน เราไปดูในส่วนของสระว่ายน้ำกันต่อ

The Editor สะพานควาย-98d-56

ออกมาภายนอกเราจะเจอกับส่วนของสระว่ายน้ำและ Pool Terrace ที่มีเตียงริมสระกับเก้าอี้พักผ่อนริมสระให้หลายชุด

The Editor สะพานควาย-98d-59

สภาพของเบาะและหมอนยังคงมีสภาพดี

The Editor สะพานควาย-98d-55

ข้างสระมีจุดล้างตัวด้วยฝักบัวแบบ Rain Shower 1 จุด

The Editor สะพานควาย-98d-60

ส่วนตัวสระว่ายน้ำจะเป็นแบบไร้ขอบ ราวกันตกเป็นกระจกใสสามารถมองเห็นวิวเมืองได้กว้างไกลไม่มีตึกสูงบัง

The Editor สะพานควาย-98d-61

มีส่วนที่เป็น Jacuzzi สำหรับนั่งพักผ่อน ความลึกสระ 1.20 เมตร

The Editor สะพานควาย-98d-65

อีกมุมนึงของสระค่ะ

The Editor สะพานควาย-98d-66The Editor สะพานควาย-98d-67

ติดกับสระว่ายน้ำจะมีที่ห้องพักผ่อนริมสระ โดยที่ตัวผนังฝั่งสระว่ายน้ำแบบเป็นกระจกทั้งหมด แต่วันที่ไปเก็บข้อมูลภายในห้องนี้ค่อนข้างร้อน ไม่มีเปิดแอร์ค่ะ

The Editor สะพานควาย-98d-68

กลับเข้ามาดูในส่วนของห้องน้ำและห้อง Wisdom Library กันต่อ

The Editor สะพานควาย-98d-70

เริ่มจากภายในห้องน้ำหญิง เมื่อเข้ามาจะเห็นฉากกั้นกระจกทางขวามือและล็อคเกอร์เก็บของทางซ้าย

The Editor สะพานควาย-98d-71

บรรยากาศการตกแต่งโดยรวมมีความเป็นยุโรปยุคเก่า

The Editor สะพานควาย-98d-72

มีอ่างล้างมือติดตั้งมาให้ 2 อ่าง

The Editor สะพานควาย-98d-73

ล็อคเกอร์ให้ใช้งานได้ทั้งหมด 9 ช่อง

The Editor สะพานควาย-98d-74

มีห้องน้ำ 2 ห้องและห้องซาวน่า 1 ห้อง

The Editor สะพานควาย-98d-75

อีกด้านจะเป็นห้องอาบน้ำ 1 ห้อง

The Editor สะพานควาย-98d-76

ภายในห้องซาวน่าค่ะ

The Editor สะพานควาย-98d-77

ภายในห้องน้ำมีสุขภัณฑ์มาให้ครบชุด

The Editor สะพานควาย-98d-78

ภายในห้องอาบน้ำติดตั้งฝักบัวแบบ Hand Shower มาให้ ห้องค่อนข้างกว้าง

The Editor สะพานควาย-98d-79

ภายในห้องน้ำชายจะตกแต่งเหมือนห้องน้ำหญิง มีอ่างล้างมือมาให้ 2 อ่าง ห้องอาบน้ำ 1 ห้อง ห้องซาวน่า 1 ห้องและห้องน้ำ 1 ห้อง

The Editor สะพานควาย-98d-81

พร้อมโถปัสสาวะชาย 2 โถ

The Editor สะพานควาย-98d-82

มีล็อคเกอร์มาให้ 9 ช่อง

The Editor สะพานควาย-98d-69

ต่อมาดูในส่วนของ Wisdom Library

The Editor สะพานควาย-98d-83

เข้ามาด้านในจะเป็นห้องขนาดใหญ่ มีชั้นหนังสือ, โต๊ะนั่งอ่านหนังสือ

The Editor สะพานควาย-98d-84

และจุดเด่นคือมีโต๊ะยาวสำหรับนั่งประชุมกันได้อีกมุม ห้องนี้จะเปิดแอร์ไว้ตลอดเช่นกันค่ะ

The Editor สะพานควาย-98d-85

อีกมุมหนึ่งของห้อง

The Editor สะพานควาย-98d-87

ถัดมาดูในห้องฟิตเนสของโครงการกันต่อ

The Editor สะพานควาย-98d-88The Editor สะพานควาย-98d-89

ภายในห้องนี้จริงๆแล้วจะเห็นวิวเมืองโดยรอบ แต่เนื่องจากแดดส่องเข้ามาค่อนข้างเยอะ จึงปิดม่านลงซะส่วนใหญ่

The Editor สะพานควาย-98d-90

เครื่องเล่นในห้องฟิตเนสจะมีจักรยานไฟฟ้า 1 คันThe Editor สะพานควาย-98d-91

เครื่อง Abdiminizer 2 เครื่อง

The Editor สะพานควาย-98d-92

เบาะซิทอัพ 1 เบาะ

The Editor สะพานควาย-98d-93

ดัมเบลคละน้ำหนัก 12 ชิ้น

The Editor สะพานควาย-98d-94

ลู่วิ่ง 3 ลู่

The Editor สะพานควาย-98d-95

เครื่อง Multi Press Muscle 1 เครื่อง

The Editor สะพานควาย-98d-96

และติดกับห้องฟิตเนสจะมีห้อง Squash

The Editor สะพานควาย-98d-98

ภายในห้อง Squash ค่ะ

9653-TheEditor24

แปลนอาคารชั้น 24 เป็นชั้นดาดฟ้า จะต้องเดินขึ้นบันไดจากชั้น 23 พื้นที่ด้านบนจะเป็นสวน Rooftop ทั้งชั้น โดยจะมีทั้งพื้นที่สวนและที่โล่งสำหรับเล่นโยคะและออกกำลังกาย

The Editor สะพานควาย-98d-99

ขึ้นมาที่ชั้น 24 จะเป็นส่วนของ Sky Arena Amphitheater และ Yoga Serenity

The Editor สะพานควาย-98d-100

ออกมาจะเจอลานโล่งกว้างเหมาะสำหรับเล่นโยคะ

The Editor สะพานควาย-98d-101

มีการจัดสวนด้วยต้นไม้พุ่มสีเขียวหญ้าและต้นไม้ ทั้งหมดยังดูเขียวชอุ่มไม่แห้งแล้งค่ะ

The Editor สะพานควาย-98d-102

จากลานจะมีสวนเล่นระดับ

The Editor สะพานควาย-98d-103

ด้านบนจะเป็นสวนมีทางเดิน มีความ Private ต้นไม้ที่ใช้ตกแต่งมีความน่ารักได้บรรยากาศยุโรปเบาๆ

The Editor สะพานควาย-98d-106

บนชั้นพักอาศัยโถงลิฟท์โดยรวมดูดีค่ะ

The Editor สะพานควาย-98d-107The Editor สะพานควาย-98d-108

จากโถงลิฟท์สามารถออกไปยังยูนิตพักอาศัยได้ทั้ง 2 ฝั่ง

The Editor สะพานควาย-98d-109

ภายในโถงทางเดินสีขาวสะอาด มีไฟติดตั้งไว้ตลอดทาง แสงสว่างเพียงพอ โดยรวมยังดูเรียบร้อยดีค่ะ

The Editor สะพานควาย-98d-110

และเนื่องจากเป็นโถงที่ไม่ค่อยยาวเท่าไหร่เพราะจำนวนยูนิตต่อชั้นน้อยทำให้ตัวโถงไม่ทึบ

The Editor สะพานควาย-98d-111

มีช่องแสงหนึ่งจุดที่โถงทางเดิน

แบบห้อง

ห้องตัวอย่าง

สำหรับห้องที่เราจะพาชมกันในวันนี้เป็นห้องมือ 2 ตกแต่งครบ สภาพสะอาด เรียบร้อยดีมากค่ะ โดยจะเป็นห้อง 1 Bedroom ขนาด 27 – 28 ตร.ม. ภายในห้องจะมีชุดเคาน์เตอร์ครัว Hob & Hood , ตู้เย็น, เตาไมโครเวฟ, ตู้วางรองเท้าและตู้เก็บของ

ภายในห้องนอนจะมีเตียงควีนไซส์พร้อมฟูก, ตู้เสื้อผ้า Built – in, โต๊ะหัวเตียง, โคมไฟ ส่วนห้องนั่งเล่นจะถูกรวบเป็นพื้นที่ห้องทานอาหาร เฟอร์นิเจอร์ที่ได้จะมีโซฟา, เก้าอี้, โต๊ะ, ตู้วางทีวี, ทีวีจอแบน, เครื่องปรับอากาศ พื้นที่ระเบียงภายนอกมีเครื่องซักผ้า และห้องวางคอมเพรสเซอร์แยก

plnimg-605

มาดูแปลนห้องกันต่อ โดยจากแปลนในห้องจะไม่มีการกั้นห้องเป็น 1 Bedroom ที่ชัดเจนเหมือนโครงการอื่นๆ แต่ Interior ภายในสามารถทำให้รู้สึกเหมือนห้อง 1 Bedroom แยเป็นสัดส่วนได้ ส่วนแรกเป็น Pantry ครัวที่มีเคาน์เตอร์ครัว L เข้ามุม ติดกับห้องครัวเป็นห้องน้ำแยกส่วนแห้งส่วนเปียก เข้าไปด้านในห้องเป็นห้องนอนและห้องนั่งเล่น มีระเบียงซักล้างสำหรับวางเครื่องซักผ้า

The Editor สะพานควาย-หตยRE-111

ห้องที่เรามาดูในวันนี้จะเป็นห้อง 1555/125

The Editor สะพานควาย-หตยRE-112

บานประตูสำเร็จสีขาว

The Editor สะพานควาย-หตยRE-113

มือจับก้านโยก

The Editor สะพานควาย-หตยRE-114

พื้นห้องลามิเนตยกสูงขึ้นจากโถงทางเดินด้านนอกประมาณ 4 เซนติเมตร มีตัวจบติดตั้งมาให้เรียบร้อย

The Editor สะพานควาย-หตยRE-116

ด้านหลังบานประตูจะมีตัว Stopper ติดตั้งมาให้กันกระแทก

The Editor สะพานควาย-หตยRE-117

เข้ามาในห้องจะเจอกับพื้นที่โถงทางซ้ายเป็นครัว ตรงไปจะเป็นทางเดินเชื่อมไปยังห้องนอนและห้องทานอาหาร

The Editor สะพานควาย-หตยRE-119

มาดูส่วนครัวกันก่อนค่ะ ห้องครัวจะได้ Built in เคาน์เตอร์ครบชุด และผนังด้านหลังเป็นกระเบื้องทำให้ความความสะอาดง่าย

The Editor สะพานควาย-หตยRE-120

อุปกรณ์ที่ได้จะมีซิ้งล้างจานพร้อมก๊อกน้ำทรงโค้ง, เตาไฟฟ้า 2 หัว ยี่ห้อ MAX, ที่คว่ำจานและที่วางช้อน, เตาไมโครเวฟและตู้เย็น

The Editor สะพานควาย-หตยRE-121.1

เคาน์เตอร์ครัวชั้นล่างจะแบ่งเป็นที่เก็บของคือลิ้นชัก 3 ลิ้นชัก ที่เก็บของใต้ซิงค์ล้างจานติดตั้งถังขยะมาให้พร้อม และที่สำหรับวางจานเป็นลิ้นชักยาว

The Editor สะพานควาย-หตยRE-125

ตัวซิงค์ล้างจานทรงสี่เหลี่ยมขนาดไม่กว้างมากยี่ห้อ MAX The Editor สะพานควาย-หตยRE-128

เตาไฟฟ้าที่ได้ยี่ห้อ MAX เช่นกัน

The Editor สะพานควาย-หตยRE-129.1

ส่วนตู้เก็บของด้านบนจะแบ่งเป็นทั้งหมด 4 บาน

The Editor สะพานควาย-หตยRE-133

พื้นที่ยืนทำครัวประมาณ 0.9 เมตร พอให้ยืนทำครัวได้สะดวก

The Editor สะพานควาย-หตยRE-134

จากห้องครัวมองไปยังอีกฝั่งจะเป็นส่วนของห้องน้ำ

The Editor สะพานควาย-หตยRE-135

ภายในห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวและกระเบื้องแกรนิตโต้

The Editor สะพานควาย-หตยRE-136

พื้นห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องสีครีม ลดระดับลงไปประมาณ 3 เซนติเมตร

The Editor สะพานควาย-หตยRE-137.1

อ่างล้างมือจะได้แบบฝังเคาน์เตอร์ ใต้เคาน์เตอร์จะมีตู้เก็บของใช้เก็บของได้พอประมาณ แต่เวลาเปิดจะติดตัวโถส้วมนิดหน่อยค่ะ

The Editor สะพานควาย-หตยRE-139

มือจับของตู้เก็บของใต้อ่างเป็นทรงกลม สีรมควัน

The Editor สะพานควาย-หตยRE-140

ตัวอ่างล้างมือทรงกลมพร้อม ก๊อกน้ำยี่ห้อ kohler

The Editor สะพานควาย-หตยRE-143

ตัวตู้ได้เป็นบานแบบ Soft Close

The Editor สะพานควาย-หตยRE-144

โถสุขภัณฑ์ได้ของโคเลอร์พร้อมสายชำระและที่วางกระดาษชำระดีไซน์เข้ากัน

The Editor สะพานควาย-หตยRE-145

สายชำระขนาดพอดีมือ

The Editor สะพานควาย-หตยRE-146

ต่อมาดูในส่วนของห้องอาบน้ำกันต่อ โดยพื้นที่ห้องอาบน้ำจะได้ Shower Box ติดตั้งมาให้ ตัวมือจับเป็นก้านยาวสามารถวางพาดผ้าขนหนูได้

The Editor สะพานควาย-หตยRE-147.1

ภายในห้องน้ำติดตั้งฝักบัวพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่นมาให้เรียบร้อย

The Editor สะพานควาย-หตยRE-149

ขนาดห้องอาบน้ำประมาณ 1.2 x 1.1 เมตร พอให้ยืนอาบได้สบาย แต่เวลาเปิดประตูห้องอาบน้ำจะแน่นๆนิดนึงเพราะบานประตูค่อนข้างใหญ่ค่ะ

The Editor สะพานควาย-หตยRE-151

นอกจากนั้นจะมีชั้นวางสบู่และแชมพูติดตั้งมาให้ 1 ชิ้น

The Editor สะพานควาย-หตยRE-153

กลับออกมาที่ห้องด้าน นอกเราไปดูในส่วนของห้องนอนและห้องนั่งเล่นกันต่อ

The Editor สะพานควาย-หตยRE-154.1

โดยพื้นที่ทางเดินจะมีติดตั้งตู้เก็บของ Built – in มาให้ 1 หลัง

The Editor สะพานควาย-หตยRE-156

ภายในตู้จะเป็นชั้นวางของแบ่งให้ทั้งหมด 5 ชั้น

The Editor สะพานควาย-หตยRE-157

ส่วนด้านล่างจะเป็นชั้นวางรองเท้าวางได้ทั้งหมดประมาณ 6 คู่

The Editor สะพานควาย-หตยRE-158

เข้ามาถึงส่วนห้องนอนและห้องนั่งเล่น

The Editor สะพานควาย-หตยRE-159

เรามาดูในพื้นที่ส่วนห้องนอนกันก่อน โดยพื้นที่ส่วนห้องนอนนี้จะได้เฟอนิเจอร์ เครื่องนอนครบชุดทั้งเตียง, หัวเตียง, เบาะ, โต๊ะหัวเตียงและโคมไฟ

The Editor สะพานควาย-หตยRE-160

เตียงที่ได้จะเป็นเตียงขนาดควีนไซส์ค่ะ

The Editor สะพานควาย-หตยRE-161

ระยะข้างเตียงที่วางโต๊ะหัวเตียงแล้วจะมีระยะให้ใช้งานได้สะดวก

The Editor สะพานควาย-หตยRE-162

อีกฝั่งของห้องติดตั้งเป็นตู้เสื้อผ้าแบบ Built – in สีเทาอมฟ้าเหมือนกับเฟอร์นิเจอร์อื่นทั้งห้อง

The Editor สะพานควาย-หตยRE-163

ระยะการใช้งานพอให้ใช้งานได้แต่อาจจะไม่สะดวกนักเพราะว่าตัวบานตู้เสื้อผ้าเป็นบานเปิดที่เปิดมาแล้วเกือบชนกับขอบเตียงเลยค่ะ

The Editor สะพานควาย-หตยRE-164.1

ส่วนตัวตู้จะแบ่งเป็นช่องเก็บของด้านในทั้งหมด 3 ช่อง มีราว 2 ระดับ ชั้นวางผ้าขน, หนูผ้านวมด้านบน

The Editor สะพานควาย-หตยRE-167.1

และมีลิ้นชักเก็บของแยก 2 ลิ้นชัก

The Editor สะพานควาย-หตยRE-170

จากปลายเตียงมองไปยังส่วนห้องนั่งเล่น

The Editor สะพานควาย-หตยRE-171

พื้นที่ห้องนั่งเล่นจะได้เฟอร์นิเจอร์มาครบ เป็นโซฟาขนาด 2 ที่นั่ง, โต๊ะทานอาหาร, เก้าอี้บุผ้าสำหรับนั่งทานอาหาร 1 ตัว และเก้าอี้กลมอีก 2 ตัว

The Editor สะพานควาย-หตยRE-173.1

ส่วนตัวตู้สำหรับวางทีวีมีชั้นเก็บของด้านล่างและพื้นที่วางของด้านบนนิดหน่อย ส่วนทีวีที่ได้จะได้เป็นจอแบนติดผนัง

The Editor สะพานควาย-หตยRE-175.1

ถัดมาไปดูในส่วนของระเบียงด้านนอกกันต่อ โดยบานประตูที่เชื่อมพื้นที่ระหว่างด้านในห้องกับระเบียง จะได้เป็นบานเลื่อนคู่ เปิดสลับ บานกรอบอลูมิเนียมสีดำ กระจกเขียวตัดแสง ความสูงบานค่อนข้างสูงเกือบถึงฝ้าเพดาน ทำให้ห้องดูโปร่ง

The Editor สะพานควาย-หตยRE-183

มือจับประตูแบบเซาะร่องและตัวล็อคของบานประตูระเบียงค่ะ

The Editor สะพานควาย-หตยRE-178.1

ออกมาด้านนอก พื้นที่ระเบียงจะถูกแบ่งเป็นที่สำหรับวางเครื่องซักผ้า และอีกด้านจะเป็นพื้นที่สำหรับวางคอมเพรสเซอร์แอร์ที่มีกริลเปิด ปิด ติดตั้งมาให้เรียบร้อย

The Editor สะพานควาย-หตยRE-180

สำหรับพื้นระเบียงจะปูกระเบื้องเซรามิคสีครีม ความกว้างระเบียงประมาณ 0.9 ม. พอออกไปยืน
และวางราวตากผ้าขนาดเล็กได้

The Editor สะพานควาย-หตยRE-181

ตัวเครื่องซักผ้าที่ได้จะได้ของ LG มีก๊อกน้ำและปลั๊กไฟติดตั้งมาให้


ราคา

แบบห้อง 1 Bed Type B2 ราคา 4,499,000 บาท
ขนาด 28.25 ตร.ม. / ชั้น 9
ดาวน์ 50,000 บาท

ค่าส่วนกลาง : 60 บาท/ตร.ม./เดือน (ชำระล่วงหน้า 2 ปี ณ วันโอน)
ค่ากองทุน : 500 บาท/ตร.ม. (ชำระครั้งเดียว ณ วันโอน)

*ราคารวมส่วนลดแล้ว ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาติดต่อสำนักงานขายเพื่อข้อมูลที่อัพเดตที่สุด*


สรุป

ทำเลที่ตั้งโครงการ : The Editor สะพานควาย ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธินฝั่งมุ่งหน้าจตุจักร มีจุดเด่นคือใกล้ BTS สะพานควาย นอกจากนั้นยังเป็นทำเลที่เป็นจุดตัดแยกใหญ่ตัดกับถนนหลัก 3 เส้นคือ 1.ถนนพหลโยธิน 2.ถนนประดิพัทธ์ 3.ถนนสุทธิสารวินิจฉัย ทำให้ทำเลนี้เป็นที่น่าสนใจเพราะเป็นทำเลที่ขยับออกมาจากใจกลางเมืองหน่อยแต่ยังมีความอุดมสมบูรณ์สูงทั้งตัวทำเลสะพานควายเองค่อนข้างคึกคักโดยเฉพาะฝั่งตรงข้ามโครงการช่วงฟุตบาททางเดินบริเวณหน้าโรงพยาบาลเปาโลเมโมเรียลไปจนถึงบิ๊กซี เรื่อยไปจนถึงทำเลข้างเคียงอย่างอารีย์

และยังเดินทางได้สะดวกเพราะมีรถไฟฟ้าสายสีเขียวอ่อน คือ สถานีสะพานควาย ถัดไปอีก 1 สถานีก็จะมีสถานี Interchange กับรถไฟฟ้าใต้ดินคือสถานีจตุจักรค่ะ

การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว : ถนนพหลโยธินเป็นถนนเส้นหลักของกรุงเทพโซนเหนือที่สามารถใช้ไป หลักสี่ ดอนเมือง ยาวไปจนถึงรังสิต หรือวิ่งเข้าเมืองไปอนุสาวรีย์ยาวไปพญาไท สยามได้ นอกจากนั้นยังมีถนนเส้นที่ใช้ได้อีก 2 เส้นคือ

ถนนประดิพัทธ์ใช้ไปราชวิถี, ฝั่งธนฯ, พระราม 6,ถนนเทอดดำริ, ถนนพระราม 5 ที่สามารถใช้เชื่อมไปถนนประชาชื่นใช้วิ่งยาวผ่านรัชดาภิเษกไปจนถึงแจ้งวัฒนะ หลักสี่ได้ และ

ถนนสุทธิสารวินิจฉัย สามารถใช้วิ่งไปถนนวิภาวดีรังสิต, รัชดาภิเษก และลาดพร้าวได้(ลาดพร้าว 64) แต่รถเส้นนี้จะติดหน่อยและการใช้ถนนจะแตกต่างกันไปในแต่ละช่วงเวลา เช่น ช่วงเช้า – กลางวัน รถจะสามารถวิ่งขาออกไปเส้นวิภาวดีได้ 2 เลน พอเป็นช่วงค่ำๆก็จะสลับเป็นวิ่งเข้าเส้นพหลได้ 2 เลน เป็นต้นค่ะ

ส่วนทางด่วนศรีรัช ใช้เส้นทางวิ่งผ่านถนนประดิพัทธ์-ถนนพระราม 6 สำหรับจุดขึ้นลงทางด่วนอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 2 กิโลเมตร

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ : สะดวกมากหลักๆคือ รถไฟฟ้า BTS สถานีสะพานควายที่อยู่หน้าคอนโด ห่างจากบันไดขึ้นลงประมาณ 60 เมตร สำหรับสถานีหมอชิตที่อยู่สถานีถัดไปนั้นสามารถใช้เป็น Interchange กับรถไฟฟ้า MRT สถานีสวนจตุจักรได้ ส่วนทางเลือกอื่นๆนั้นมีครบทั้งรถประจำทางโดยมีป้ายรถเมล์ใกล้ๆโครงการ 3 ป้าย โดยที่ใกล้ที่สุดจะอยู่ตรงบันไดทางขึ้น BTS อยู่ห่างจากโครงการไปประมาณ 60 เมตร โดยจะมีรถเมล์สาย 3, 8, 8Air, 9ร, 26, 27ร, 28ร, 29, 34, 38ร, 39, 59 ค่ะ ส่วนแท๊กซี่ มอไซค์รับจ้างหาใช้งานได้ง่ายใกล้กับโครงการเลยค่ะ

การออกแบบโครงการและวัสดุ : The Editor สะพานควาย เป็นคอนโด High-Rise 1 อาคาร สูง 23 ชั้น จำนวน 240 ยูนิต บนพื้นที่ 1 ไร่เศษ ออกแบบตัวอาคารและห้องพักอาศัยในสไตล์คลาสสิคที่นำมาผสมผสานกับมุมมองของโมเดิร์นนิสต์ ทำให้ได้สถาปัตยกรรมในรูปแบบบรรยากาศแบบคลาสสิคแต่ในขณะเดียวกันก็มองดูแล้วไม่เก่าหรือล้าสมัย โดยคอนเซปต์นี้โครงการเรียกว่า “Classic Wih A Twist”

ห้องของโครงการขายแบบ Fully Furnished แต่ปัจจุบันจะเหลือเป็นห้อง Resale เท่านั้น อุปกรณ์มาตรฐานที่มีให้ได้แก่ ชุดเคาน์เตอร์ครัวบนล่างท๊อปหินสังเคราะห์บานปิดซอฟท์พร้อม Hob & Hoods, ซิงค์, ตู้รองเท้า, ตู้เสื้อผ้า, เตียง, ชั้นวางทีวี, เครื่องปรับอากาศแบบติดผนังให้ ในห้องน้ำใช้สุขภัณฑ์ของ Kohler มีฉากแยกห้องอาบน้ำให้ด้วยกระจก Frameless ส่วนอุปกรณ์ที่ติดมากับห้อง เช่น เตาไมโครเวฟ, ทีวี, พรม, ถังขยะ จะขึ้นอยู่กับแต่ละห้อง โดยจะต้องลองติดต่อสอบถามที่หน้าโครงการนะคะ สำหรับวัสดุที่ทางโครงการให้มาอยู่ในเกรดกลางๆ พื้นลามิเนต 8 มม. ผนังห้องฉาบสีขาวไม่มีวอลล์เปเปอร์ โคมไฟดาวน์ไลท์ บานเลื่อนหน้าต่างและประตูระเบียงกรอบอลูมิเนียมสีดำ

แบบห้องจะมีทั้งแบบ 1 Bedroom และ 2 Bedrooms โดยจะขอพูดถึงแค่ห้องมือสองที่เข้าไปดูกันมาในวันนี้ เป็นห้องขนาด 27 – 28 ตร.ม. โดยห้องนี้ถ้าดูจากแปลนเหมือนจะเป็นห้อง Studio แต่ว่าทางโครงการวางแปลนออกมาได้เหมือน 1 Bedroom ดูแยกสัดส่วนพื้นที่ใช้งานลงตัวและค่อนข้างแยกจากกัน เหมาะสมกับการใช้ชีวิตจริง ห้องน้ำแยกส่วนแห้งส่วนเปียกและมีระเบียงซักล้าง

สิ่งอำนวยความสะดวก : Facilities หลักอยู่บนชั้น 23 สภาพโดยรวมยังดูดีอยู่มาก อุปกรณ์ครบ ห้อง Wisdom Library และ Lounge จะเปิดแอร์อยู่ตลอด โดยส่วนกลางจะมีสระว่ายน้ำ แบบมีจากุซซี่, Exclusive Modernist Lounge ห้องพักผ่อนขนาดใหญ่ติดสระว่ายน้ำ, ห้องสมุด Wisdom และ Club Vital Fitness อุปกรณ์ครบครันและพิเศษด้วยห้อง Squash ขนาดมาตรฐาน นอกจากนั้นบนชั้น 24 (ชั้นดาดฟ้า) มีพื้นทีสำหรับเล่นโยคะและ Sky Arena Amphitheatre ใช้สำหรับจัดงานอีเว้นท์ต่างๆ หรือนั่งเล่นชมวิว

ที่จอดรถอยู่ชั้น 1 – 6 ให้มา 50% รวมซ้อนคันถือว่าไม่มากไม่น้อย ลิฟต์โดยสาร 2 ตัวและลิฟต์ขนของ 1 ตัว ระบบรักษาความปลอดภัยตามมาตรฐาน ผ่านเข้าออกด้วย Key Card Access ลิฟท์ล็อคชั้น รปภ.และ CCTV 24 ชม.

คะแนน

ทำเลที่ตั้งโครงการ 8.5 ติดถนนใหญ่พหลโยธินทำเลกลางเมือง เดินทางสะดวก ใกล้ห้างบิ๊กซีและโรงพยาบาลเปาโลเมโมเรียล
การเดินทาง ใช้รถ 7.75 เดินทางสะดวกใกล้แยกสะพานควายและทางด่วนศรีรัช
การเดินทาง ไม่ใช้รถ 9.0 ติดรถไฟฟ้า BTS สถานีสะพานควาย ทางเลือกอื่นๆใช้เป็นตัวเสริมหาง่ายทั้งรถเมล์ แท๊กซี่ มอไซค์
ห้องและวัสดุ 7.5 แปลนห้องแบ่งได้เป็นสัดส่วนลงตัว วัสดุอยู่ในระดับกลาง เฟอร์นิเจอร์ที่แถมมาให้เข้ากับคอนเซปต์คลาสสิคของโครงการ
สิ่งอำนวยความสะดวก 8.0 มีให้ครบครันและออกแบบได้น่าใช้งาน พร้อมห้องฟิตเนสที่มีห้องสควอช
ความคุ้มค่ากับราคา 7.0 เหมาะสำหรับผู้ที่มองหาคอนโดทำเลติดรถไฟฟ้า ห้องพัก Fully Furnished มีสไตล์ ทั้งอยู่เองและลงทุนปล่อยเช่า เพราะจากที่เห็นมีลูกบ้านเป็นชาวต่างชาติที่เช่าอยู่พอสมควร
คะแนนรวมเฉลี่ย 7.95 ดี

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Tel : 1739

Website :http://www.pruksa.com/

หากเพื่อนๆเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ ช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

และมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

กด LIKE ติดตามข่าวสาร คอนโดและบ้าน ด้านล่างเลยจร้า ^__^

 

แสดงความคิดเห็น