รีวิว : การแต่งห้องนอนเด็กหลากสีสันสไตล์นอร์ดิก แบบฉบับผู้หญิงก็ทำได้!!

โพสโดย : Einsgy | วันที่ : 3 October 2016
หมวดหมู่ : Read Me!, ตกแต่งห้อง, ตกแต่งห้องนอน

รีวิว : การแต่งห้องนอนเด็กหลากสีสันสไตล์นอร์ดิก แบบฉบับผู้หญิงก็ทำได้!!

0

สวัสดีค่า วันนี้เราอยากมารีวิวการแต่งห้องนอนเด็กสไตล์นอร์ดิกค่ะ แต่เราไม่ได้ทำเอาไว้ให้ลูกนอนนะคะ (เพราะยังไม่มี ^^’) แต่ทำเอาไว้สำหรับให้คนมาถ่ายรูปค่ะ พูดง่าย ๆ คือตกแต่งห้องนี้สำหรับใช้เป็นสตูดิโอให้เช่าถ่ายรูปนั่นเองค่ะ
เพราะเราทำธุรกิจนี้อยู่แล้ว และห้องนี้เป็นห้องที่ 2 ของเราหลังจากเปิดห้องแรกไป 8 เดือน เราก็เริ่มขยับขยายค่ะ โดยกลุ่มเป้าหมายของห้องนี้คือเด็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายสินค้าของเด็ก หรือถ่ายรูปครอบครัว พ่อ แม่ ลูก ประมาณนี้ค่ะ

อันนี้เป็นกระทู้ห้องก่อนหน้านี้ของเราค่ะ

*ขอออกตัวเรื่องสไตล์นอร์ดิกก่อนนิดนึงได้มั้ยคะ แอบกลัวดราม่าอ่ะ 555 จริง ๆ สไตล์นี้ส่วนใหญ่จะเป็นสีทึม ๆ ซะมากกว่า อาจจะเพราะประเทศของพวกเค้าเป็นประเทศหนาวก็ได้ค่ะ
แต่เรารู้สึกว่าถ้ามันเป็นห้องเด็ก ก็ควรจะมีสีสันสิ ก็เลยนำแนวทางการตกแต่งมาประยุกต์เอาค่ะ และเนื่องจากว่าของตกแต่งนอร์ดิก หรือสแกนดินั้นหายากมาก ๆ ในไทย ถึงหาได้ก็มีราคาสูงมาก

อุปสรรคตรงนี้อาจจะทำให้ห้องที่ตั้งใจว่าจะนอร์ดิก มันไม่นอร์ดิกอย่างตั้งใจ ตรงนี้ก็ต้องขอออกตัวไว้ก่อนค่ะ แต่เราเอาแบบการตกแต่งสไตล์นอร์ดิกเป็นตัวตั้งจริง ๆ นะคะ >__<

หลายท่านอาจจะบอกว่าซื้อจากอิเกียสิ อันนั้นน่ะของแท้เลยล่ะ ใช่ค่ะ เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ก็อิเกียอยู่แล้วค่ะ ของตกแต่งเองก็อิเกียเยอะเหมือนกัน

แต่บางทีเราก็ไม่ได้อยากให้มันมีอิเกียเยอะไปนักในสตูดิโอ เพราะกลัวมันจะกลายเป็นโชว์รูมอิเกียไปแทนอ่ะค่ะ 555

1

2

เริ่มเรื่องนะคะ ^_^ ห้องที่เราทำอยู่ชั้น 4 โดยสตูดิโอห้องเดิมจะอยู่ชั้น 2 และทำออฟฟิศสำหรับขายของออนไลน์ที่ชั้น 3 ค่ะ

อันนี้สภาพห้องก่อนทำค่ะ ขนาดห้องคือ 4 x 8 เมตรค่ะ ถึงแม้ว่าห้องนี้กระจกจะไม่เต็มบานเหมือนชั้น 2 แต่มีดีตรงที่ว่ามีหน้าต่างอีกฝั่งนึงด้วย ทำให้มีแสงเข้ามาจากทั้ง 2 ทางเลยค่ะ

5

สำหรับขั้นตอนการทำอย่างละเอียด ไม่ได้ลงให้ดูค่ะ เพราะว่าพอดีมือถือเสีย ข้อมูลเลยหายหมด ต้องขอโทษด้วยค่ะ จะมีรูปหลงเหลือมาบางส่วนเท่านั้น เลยจะขออธิบายเป็นข้อความแล้วกันนะคะ

การปรับปรุงห้องจริง ๆ ก็ไม่มีอะไรมาก แค่ทาสี และปูพื้นกระเบื้องยาง ซึ่งงานพวกนี้เราก็ทำกันเองหมดค่ะ ไม่ได้จ้างช่าง เพราะต้องการเซฟเงิน

เราจะไม่รีวิวการปูพื้นกระเบื้องยางนะคะ เพราะเคยรีวิวไปแล้ว ถ้าท่านไหนสนใจสามารถดูได้ที่นี่ค่ะ
http://pantip.com/topic/34871086/comment1

4

จุดที่ยากของห้องนี้ ที่ทำให้เราเสียเวลาที่สุดคือเรื่องของ “สี” คือเลือกยากมาก เราหมดไปหลายพันกับเรื่องสีทาผนัง เพราะดูจากชาร์ตแล้วมันสวย

แต่พอเอามาทาจริง ๆ มันเข้มไป เราแก้สีเยอะมาก ทาทับประมาณ 3-4 รอบกว่าจะได้สีที่ต้องการ (วิธีแก้ของเราคือทาสีขาวทับแล้วลงสีใหม่ค่ะ)

3

จริง ๆ กำแพงสีเหลืองนั่นยังไม่ค่อยโอเคสำหรับเรา แต่ ณ ตอนนั้นคือมันไม่ไหวแล้วจริง ๆ ถึงกับร้องไห้เลย

แล้วเราลองใช้กล้องถ่ายออกมาดูแล้วมันก็ยังพอรับได้ ก็เลยปล่อยใช้สีเหลืองตามที่เห็นในภาพค่ะ

ปล. สำหรับโครงบ้านไม้ กับกล่องที่เป็นสี ๆ ทางด้านซ้ายนั่น ให้พ่อทำให้ค่ะ

6

รีวิวการลงสีที่ไม้ค่ะ ทั้งหมดนี่เราใช้สีน้ำมันในการทาค่ะ เพราะทั้งที่หาข้อมูลมา และคนขายต่างก็บอกว่าควรจะใช้สีน้ำมันในการทาไม้ เพราะมันจะติดทนกว่า แต่ก็ทายาก เหม็น เลอะเทอะกว่ามากค่ะ ซึ่งเป็นความจริงค่ะ

กล่องพวกนี้ในรอบแรกเราเป็นคนทาเองทั้งหมด ทาติดต่อกันประมาณ 2 วันเท่านั้น เรามีอาการปวดหัวอย่างหนัก

เราเลยหยุดไป ในส่วนของการทารอบ 2 เราเลยตัดสินใจจ้างช่างสีมาทา ทั้งหมดนี่ 1,500 บาทค่ะ แต่พอมาเช็คงานอีกที กลับไม่ค่อยเรียบร้อย เราเลยต้องทาเก็บงานอีกรอบนึงค่ะ เซ็งเลยทีเดียว T_T

7

อันนี้เป็นสีที่เราใช้งานค่ะ อันนี้ก็เสียเงินเป็นพันเหมือนกันกว่าจะได้สีที่ถูกใจ

8

กล่องรูปบ้านพวกนี้ก็ให้พ่อทำให้ค่ะ ดูแบบมาจากใน Pinterest แล้วก็เขียนแบบให้พ่อทำค่ะ ใช้ไม้สนเก่ามาทำค่ะ

อธิบายเพิ่มเติม

  • งานสีน้ำมันเป็นงานที่เลอะมาก เราไม่ได้จับมือถือเลยตอนทำเลย เลยไม่มีภาพตอนขณะทำมาให้ดูนะคะ
  • เราใช้น้ำมันสนผสมสีน้ำมันแทนทินเนอร์ค่ะ เพราะพนักงานแนะนำว่าจะแห้งไวกว่า และสีจะด้านด้วย ซึ่งก็ตรงกับความต้องการของเรา เราไม่อยากให้ชิ้นงานเป็นมันเงา เพราะถ่ายรูปแล้วจะมีแสงสะท้อนค่ะ

9

มาถึงงานทาสีลิ้นชักของอิเกียบ้างค่ะ งานนี้เฝ้ารอมากๆ อยากทำที่สุดเลยค่ะ เราไปเจอแบบมาจากใน Pinterest แล้วชอบมากๆ จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้คะ

10

ก่อนอื่นประกอบให้เป็นรูปร่างก่อนค่ะ เพื่อที่จะได้รู้ว่าชิ้นไหนเป็นบานลิ้นชัก จะได้ไม่ทาผิดชิ้น เราให้แฟนประกอบให้ค่ะ ^_^

003

ก่อนทาให้หาอะไรมารองข้างใต้ก่อน เพื่อไม่ให้ไหลลงพื้น (จำจากช่างสีมา) ถ้าสังเกตดี ๆ จะมีช่องว่างระหว่างบานลิ้นชักกับพื้นค่ะ ทา 2 รอบนะคะ ให้รอบแรกแห้งก่อนแล้วทารอบ 2 ทับค่ะ

02

หลังจากนั้นก็มาทาสีที่มือจับค่ะ เราเอาน๊อตเจาะเข้าไปกับกระดาษลังเลยค่ะ ง่ายดี ทา 2 รอบเหมือนกันค่ะ

15

จากนั้นรอให้สีแห้งแล้วทำมาประกอบเข้าด้วยกันค่ะ

16

เสร็จแล้วก็จะได้แบบนี้ค่ะ ^___^

17

18

อันนี้เป็นสตูดิโอที่เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ

ห้องนี้ไม่มีสรุปค่าใช้จ่ายนะคะ ไม่ได้จดเอาไว้เลย เพราะช่วงที่ทำยุ่งมาก เอาเข้าจริงควรจะเปิดให้บริการตั้งแต่กันยายนแล้ว

แต่พอดีว่าช่วงก่อนหน้านั้นติดเทศกาลวันแม่ หน้าร้านเสื้อเรายุ่งมากเลยไม่มีเวลามาดูสตูดิโอ พอมีเวลาอีกทีก็กลางเดือนสิงหาคมแล้ว แต่ดันติดปัญหานู่นนี่มากมายเลย

ห้องนี้ทำยากกว่าห้องแรกมาก ๆ เพราะของตกแต่งก็หายาก ต้องสั่ง (พ่อ) ทำด้วย ต้องทาสีเองด้วย พวกตุ๊กตา ของตกแต่งกระจุกกระจิกนี่ต้องสั่งจากต่างประเทศ รอของทีก็ 20-30 วัน

คือยากทุกอย่างเลย ยากตั้งแต่คุมโทนสีของห้อง จนมาถึงเลือกของตกแต่ง ช่วงแรก ๆ นี่สนุกมาก แต่หลัง ๆ เริ่มไม่ไหวแล้ว เหนื่อยกับการหาของ

แต่พอเสร็จก็ภูมิใจนะคะ หายเหนื่อย ^_^ แต่ถ้าจะให้ประเมินจริง ๆ คิดว่าแสนอัพค่ะ แพงค่าพื้น ค่าสีทาผนัง สีทากล่อง ประมาณนี้ค่ะ นอกนั้นก็ถัว ๆ กันไปค่ะ

ขอบคุณมากเลยค่ะที่อ่านมาถึงตรงนี้ หากมีคำถามสามารถถามทิ้งไว้ได้เลยนะคะ ถ้าตอบได้จะตอบค่ะ ^_^ อ้อขอแอบใส่สปอยด์ชื่อสตูดิโอไว้นิดนึงนะคะ สตูดิโอของเราชื่อ CUB Studio ค่ะ

211920

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : คุณ HappyAries สมาชิก Pantip.com


สนใจลงโฆษณากับทาง Homenayoo ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
คุณวันเฉลิม  086-1290293 
LINE ID : 123456786205
Email : wanchalearm.t@gmail.com
ทางเราเป็นเว็บไซต์ให้ข้อมูล ไม่ใช่เจ้าของโครงการนะครับ

UPDATE REVIEW!

EP.2449 รีวิว Grand Bangkok Boulevard บางนา กม.15 บ้านเดี่ยวหรูซีรีส์ใหม่ Mediterranean Refinement

โพสเมื่อ : 16 July 2024 | No Comments

EP.2449 รีวิว แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด บางนา กม.15 Grand Bangkok Boulevard Bangna km.15 บ้านเดี่ยวหรูซีรีส์ใหม่ Mediterranean Refinement Series ฟังก์ชัน Double Master Bedroom ใกล้ทางด่วนและสนามบินสุวรรณภูมิ เริ่ม 30-50 ล้านบาท* Written by : THAnATH สวัสดีผู้อ่านชาว Homenayoo

EP.2448 รีวิว Golden Town 4 พระราม 2 ทาวน์โฮมดีไซน์ใหม่ สไตล์อิตาลี ทำเลดีติดถนนใหญ่

โพสเมื่อ : 16 July 2024 | No Comments

EP.2448 รีวิว โกลเด้น ทาวน์ 4 พระราม 2 Golden Town 4 Rama 2 ทาวน์โฮมดีไซน์ใหม่ สไตล์อิตาลี ทำเลดีติดถนนใหญ่ ใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วน เริ่ม 1.99 ล้านบาท* Written by : Nan Kanyaratthp สวัสดีเพื่อน ๆ Homenayoo ทุกคนค่ะ วันนี้เราจะพาไปชมโครงการ ‘Golden

EP.2447 รีวิว Golden Town ราชพฤกษ์-พระราม 5 ทาวน์โฮม สไตล์มิลาโน ติดถนนนครอินทร์ ใกล้ทางด่วน

โพสเมื่อ : 15 July 2024 | No Comments

EP.2447 รีวิว โกลเด้น ทาวน์ ราชพฤกษ์-พระราม 5 Golden Town Ratchaphruek-Rama 5 ทาวน์โฮม สไตล์มิลาโน ติดถนนนครอินทร์ ใกล้ทางด่วน และรถไฟฟ้า 2 สาย เริ่ม 2.89 ล้านบาท* Written by : Nin Yanin สวัสดีค่ะ วันนี้ทีมงาน Homenayoo จะพามาชมโครงการ Golden Town ราชพฤกษ์-พระราม

EP.2446 รีวิว อนาพนา จตุโชติ บ้านเดี่ยว 4 ห้องนอนใหญ่ ห้องนั่งเล่นแบบ Double Volume

โพสเมื่อ : 12 July 2024 | No Comments

EP.2446 รีวิว อนาพนา จตุโชติ Anapana Chatuchot บ้านเดี่ยว 4 ห้องนอนใหญ่ ห้องนั่งเล่นแบบ Double Volume ใกล้ทางด่วนฉลองรัช (ด่านจตุโชติ) เพียง 5 นาที* เริ่ม 8 ล้านบาท* Written by : THAnATH สวัสดีผู้อ่านชาว Homenayoo ทุกคน วันนี้ผมพามาชมโครงการ อนาพนา จตุโชติ

EP.2445 รีวิว Supalai Ville เพชรเกษม-พุทธสาคร บ้านแฝดและบ้านเดี่ยวประหยัดพลังงาน พร้อม Home Automation ทุกหลัง

โพสเมื่อ : 11 July 2024 | No Comments

EP.2445 รีวิว ศุภาลัย วิลล์ เพชรเกษม-พุทธสาคร / Supalai Ville Phetkasem-Phutthasakorn บ้านแฝดและบ้านเดี่ยวประหยัดพลังงาน พร้อม Home Automation ทุกหลัง ในทำเลเพชรเกษม-พุทธสาคร เริ่ม 3.85 ล้าน* Written by : Pure Thitapa วันนี้ทีมงาน Homenayoo ขอพาไปชมโครงการ ‘Supalai Ville เพชรเกษม-พุทธสาคร’ ครั้งแรกในย่าน!

EP.2444 รีวิว Venue ID ปิ่นเกล้า-กาญจนา บ้านเดี่ยว 2 ชั้น เริ่มต้น 7-14

โพสเมื่อ : 11 July 2024 | No Comments

EP.2444 รีวิว เวนิว ไอดี ปิ่นเกล้า-กาญจนา Venue ID Pinklao-Kanchana บ้านเดี่ยว 2 ชั้น สไตล์ Modern Futuristic เอกสิทธิ์เพียง 85 ยูนิต เริ่มต้น 8-14 ล้านบาท* Written by : Nin Yanin สวัสดีค่า วันนี้ทีมงาน Homenayoo พาคุณผู้อ่านมาชมโครงการ Venue ID ปิ่นเกล้า-กาญจนา บ้านโครงการใหม่ จาก SC

EP.2443 รีวิว บ้านกลางเมือง นอร์ธ ราชพฤกษ์ ทาวน์โฮม และบ้านแฝดดีไซน์ใหม่หมด จาก AP ใกล้ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์

โพสเมื่อ : 10 July 2024 | No Comments

EP.2443 รีวิว บ้านกลางเมือง นอร์ธ ราชพฤกษ์ / Baan Klang Mueng North Ratchapruek ทาวน์โฮมและบ้านแฝดดีไซน์ใหม่หมด จาก AP ใกล้ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ใกล้รถไฟฟ้า 2 สถานี เริ่ม 4.59-6.99 ล้านบาท* Written by : Pure Thitapa สวัสดีค่า เพื่อน ๆ Homenayoo

EP.2442 รีวิว MONSANE ราชพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ บ้านเดี่ยวหรู สไตล์ Modern European Classic

โพสเมื่อ : 10 July 2024 | No Comments

EP.2442 รีวิว มนต์เสน่ห์ ราชพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ MONSANE Ratchapruek-Chaengwatthana บ้านเดี่ยวหรู สไตล์ Modern European Classic ติดถนนราชพฤกษ์ ราคาเริ่ม 15-24 ล้านบาท* Written by : Nin Yanin สวัสดีค่า วันนี้ทีมงาน Homenayoo พามาชมโครงการ MONSANE ราชพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ บ้านเดี่ยว Luxury โครงการใหม่ จาก Siamese Asset โครงการตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ ติดใหญ่ราชพฤกษ์ตัดใหม่ ต.คลองข่อย

EP.2441 รีวิว Siamese Holm พหลฯ-วิภาวดี บ้านเดี่ยวประหยัดพลังงาน การันตีด้วยคุณภาพรางวัล EDGE Certified บนสุดยอดทำเล

โพสเมื่อ : 9 July 2024 | No Comments

EP.2441 รีวิว ไซมิส โฮล์ม พหลฯ-วิภาวดี / Siamese Holm Phahol-Vibhavadi Written by : Pure Thitapa สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ Homenayoo ทุกคน วันนี้เราจะพาไปชมโครงการ ‘Siamese Holm พหลฯ-วิภาวดี‘ บ้านเดี่ยวประหยัดพลังงาน บรรยากาศรีสอร์ต โครงการคุณภาพจาก Siamese Asset การันตีด้วยคุณภาพรางวัล EDGE

EP.2440 รีวิว Golden Town พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา ทาวน์โฮมสไตล์อังกฤษ ติดถนนใหญ่ ใกล้ทางด่วน เริ่ม

โพสเมื่อ : 9 July 2024 | No Comments

EP.2440 รีวิว โกลเด้น ทาวน์ พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา Golden Town Rama 9-Krungthep Kreetha ทาวน์โฮมสไตล์อังกฤษ เพียง 400 ม.* จากถนนใหญ่กาญจนาภิเษก ใกล้ทางด่วน เริ่ม 3.29 ล้านบาท* Written by : Nin Yanin สวัสดีค่ะ วันนี้ทีมงาน Homenayoo จะพามาชมโครงการ Golden Town พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.