หน้าหลัก » EP Pruksa พฤกษา บ้านเดี่ยว บ้านเดี่ยว พฤกษา PRUKSA บ้านเดี่ยว เขตสายไหม รีวิว บ้านเดี่ยว » EP.708 รีวิว บ้านเดี่ยว ภัสสร เพรสทีจ จตุโชติ – วัชรพล Passorn Prestige ChatuChot – Watcharapol

EP.708 รีวิว บ้านเดี่ยว ภัสสร เพรสทีจ จตุโชติ – วัชรพล Passorn Prestige ChatuChot – Watcharapol

โพสโดย : pure | วันที่ : 14 February 2017 |
หมวดหมู่ : EP, Pruksa พฤกษา, บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว พฤกษา PRUKSA, บ้านเดี่ยว เขตสายไหม, รีวิว บ้านเดี่ยว

EP.708 รีวิว บ้านเดี่ยว ภัสสร เพรสทีจ จตุโชติ – วัชรพล Passorn Prestige Chatuchot – Watcharapol

Passorn Prestige จตุโชติ - วัชรพล

สวัสดีค่าท่านผู้อ่านชาว Homenayoo ที่น่ารักทุกคน วันนี้เรามีโครงการทาวน์โฮมมาฝากนั่นก็คือโครงการ ภัสสร เพรสทีจ จตุโชติ – วัชรพล จาก พฤกษา เรียลเอสเตท นั่นเอง โครงการเป็นบ้านเดี่ยวสูง 2 ชั้น สไตล์ Art Nouveau ความหรูหราอ่อนช้อยแบบคลาสสิกที่ผสมผสานเข้ากับความทันสมัยและความเรียบง่ายแบบสมัยใหม่

ตัวโครงการตั้งอยู่บนถนนสายไหมจตุโชติ สามารถเดินทางได้สะดวกเชื่อมต่อถนนสายหลักได้อย่างง่ายดาย อยู่ใกล้ทั้งทางด่วนโทลล์เวย์และทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ อีกทั้งยังอยู่ในระยะการมาถึงของรถไฟฟ้าสายสีเขียวซึ่งจะเปิดใช้งานในอนาคตอันใกล้นี้ สิ่งอำนวยความสะดวกรองรับการอยู่อาศัยในราคาเริ่มต้นที่ 3.99 ล้านบาท (ม.ค.61)

รายละเอียดในเชิงลึกของทางโครงการจะเป็นอย่างไรนั้น เชิญเลื่อนลงไปตามอ่านได้เลยค่า

ชื่อโครงการ ภัสสร เพรสทีจ จตุโชติ-วัชรพล Passorn Prestige ChatuChot-Watcharapol
เจ้าของโครงการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) Pruksa
ลักษณะโครงการ บ้านเดี่ยว 2 ชั้น
พื้นที่โครงการ 36 ไร่
จำนวนบ้าน 165 หลัง
พื้นที่ใช้สอย เริ่มต้น 121-167 ตร.ม.
เนื้อที่บ้าน เริ่มต้น 50 ตร.วา. ขึ้นไป
จำนวนห้อง 3 ห้องนอน, 2-3 ห้องน้ำ
ที่จอดรถทั้งหมด 2 คัน
โซน ซอยจตุโชติ 6
ขนส่งสาธารณะ
 • ใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วน ด่านสุขาภิบาล 5
 • ใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วน ด่านจตุโชติ
 • ใกล้ถนนคู่ขนานวงแหวนรอบนอก
รถโดยสารที่ผ่าน n/a
ที่ตั้ง ซอยจตุโชติ 6 แขวงออเงิน เขตสายไหม กทม.
กำหนดการ เปิดจอง 24-25 ก.ย. 2559
ปีที่สร้างเสร็จ กลางปี 2563
ราคา เริ่มต้น 3.99 ล้านบาท (ม.ค.61)
ค่าส่วนกลางและกองทุน 30 บาท/ ตร.วา/เดือน (จ่ายแรกเข้า 3 ปี)
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 • ตลาดออเงิน : 2.5 กม.
 • ตลาดวงศกร : 4.5 กม.
 • บิ๊กซีมาร์เก็ต สายไหม : 6.2 กม.
 • เพลินนารี่มอลล์ : 6.3 กม.
 • ตลาดถนอมมิตร : 6.4 กม.
 • เวนิส ดิ ไอริส : 6.6 กม.
 • ท็อปส์ สายไหม : 7.5 กม.
 • ฟู๊ดแลนด์ : 8.3 กม.
 • ตลาดนัดเลียบด่วน : 9.2 กม.
 • บิ๊กซีซุปเปอร์เซ็นเตอร์ ดอนเมือง : 10.0 กม.
 • บิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า รามอินทรา : 10.0 กม.
 • Ease Park : 10.1 กม.
 • เทสโก้โลตัส หลักสี่ : 11.1 กม.
 • เซ็นทรัลรามอินทรา : 12.1 กม.
 • แมคซ์แวลู : 14.4 กม.
 • ไอทีสแควร์ :16.3 กม.
 • สำนักงานเขตสายไหม : 1.7 กม.
 • ไปรษณีย์ออเงิน : 3.3 กม.
 • สนามกีฬากองทัพบก : 11.8 กม.
 • สนามบินดอนเมือง : 13.8 กม.
 • โรงเรียนสารสาสน์วิเทศน์ : 4.1 กม.
 • โรงเรียนวัดเกาะสุวรรณาราม : 6.0 กม.
 • ม.เกริก : 12.1 กม.
 • ม.ราชภัฏพระนคร : 12.4 กม.
 • โรงพยาบาลสายไหม : 5.6 กม.
 • โรงพยาบาลเซ็นทรัลเยนเนอรัล : 9.6 กม.
 • โรงพยาบาลภูมิพล : 9.7 กม.
 • วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร : 12.8 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก
 • คลับเฮ้าส์
 • สระว่ายน้ำระบบเกลือ
 • ฟิตเนส
 • สวนสาธารณะ
 • เข้า – ออกระบบ Auto Access Card
 • กล้องวงจรปิด
 • ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.
จุดเด่นของโครงการ “ภัสสร เพรสทีจ จตุโชติ-วัชรพล” บ้านเดี่ยวหลังใหญ่ 50 ตร.ว. Art Nouveau Style ผสมผสาน “ความเรียบง่ายแบบสมัยใหม่” และ “ความหรูหราแบบคลาสสิก” จัดสรรอย่างลงตัวในทุกพื้นที่ใช้สอย บรรยากาศภายโครงการรายล้อมด้วยธรรมชาติ

พาชม Virtual Tour 360 ภัสสร เพรสทีจ จตุโชติ – วัชรพล


:::: ที่ตั้งโครงการ ::::

ซอยจตุโชติ 6 แขวงออเงิน เขตสายไหม กทม.

พิกัด : 13.897984, 100.667637

Map5

แผนที่จากทางโครงการ

1. map

ทำเลที่ตั้ง โครงการ ภัสสร เพรสทีจ จตุโชติ – วัชรพล ตั้งอยู่ในย่านที่พักอาศัยไกลออกมาจากตัวเมืองกรุงเทพฯฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือในซอยจตุโชติ 6 ใกล้ถนนจตุโชติในระยะ 550 เมตร โดยถนนจตุโชติจะเป็นถนนกว้าง 4 เลนที่ค่อนข้างเงียบสงบ มีตึกแถวและร้านค้าอยู่เป็นช่วงๆ มีโครงการบ้านจัดสรรบ้างแต่ยังไม่ค่อยหนาแน่นมาก ส่วนมากก็ยังเป็นที่ดินเปล่า ยังไม่เจริญและคึกคักเท่าถนนใหญ่อย่างถนนพหลโยธินและถนนลำลูกกาที่มีทั้งอาคารพาณิชย์, สำนักงาน, อพาร์ทเม้นท์ และคอนโดมิเนียมอยู่ตลอดแนว รวมถึงถนนสายไหมที่มีโครงการบ้านจัดสรรอยู่ตลอดทั้งเส้น

การเดินทางด้วยรถยนต์ สำหรับเส้นทางการเข้า – ออกจากตัวโครงการจะอยู่ในซอยจตุโชติ 6 บนถนนจตุโชติ โดยถนนจตุโชติเป็นถนนรองที่วิ่งไปเชื่อมกับถนนสุขาภิบาล 5 ซึ่งสามารถวิ่งไปเข้าถนนเพิ่มสินเพื่อออกเส้นพหลโยธิน เป็นถนนสายหลักที่มีความอุดมสมบูรณ์ที่วิ่งไปตัดถนนใหญ่อีกหลายเส้นทั้ง รามอินทรา – แจ้งวัฒนะ, งามวงศ์วาน – เกษตรนวมินทร์, รัชดาภิเษก, ลาดพร้าว และตัดยาวลงไปสุดที่อนุสาวรีย์ จากถนนสุขาภิบาล 5 จะสามารถวิ่งไปเชื่อมกับถนนสายไหมและถนนจันทรุเบกษาวิ่งออกเส้นวิภาวดี – รังสิตเข้าสู่ตัวเมืองและวิ่งไปทางรังสิตยาวไปถึงบางปะอินได้ บนเส้นวิภาวดี – รังสิตเองก็จะมีดอนเมืองโทลล์เวย์เป็น 1 ตัวช่วยหนีการจราจรที่ติดขัด และจากถนนสุขาภิบาล 5 ยังสามารถวิ่งจากถนนสุขาภิบาล 5 ไปเข้าเส้นรามอินทราวิ่งออกเส้นเลียบทางด่วนรามอินทรา หรือจะวิ่งไปทางปากเกร็ด – มีนบุรีก็ได้เช่นกัน ตรงเส้นสุขาภิบาล 5 เองก็จะมีจุดขึ้น – ลงทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์เป็นตัวช่วยในการเดินทางทั้งขาเข้าและขาออกตัวเมืองให้สะดวกมากยิ่งขึ้น

ไม่ไกลกันนั้นยังมีถนนลำลูกกาซึ่งมีจุดขึ้นวงแหวนกาญจนาภิเษกโดยวิ่งจากถนนสุขาภิบาล 5 ไปเข้าถนนสายไหมที่วิ่งขนานกับถนนลำลูกกาโดยมีคลอง 6 วากั้นอยู่ ซอยที่มีสะพานข้ามคลองที่สามารถวิ่งเชื่อมจากถนนสายไหมไปถนนลำลูกกาได้ก็จะมีซอยเฉลิมพงษ์ โดยถนนลำลูกกาเองก็จะเป็นถนนที่มีความอุดมสมบูรณ์เพราะสามารถใช้วิ่งไปขึ้นวงแหวนกาญจนาภิเษกได้นั่นเอง

ในปัจจุบันที่ถนนพหลโยธินกำลังมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวซึ่งทำให้การจราจรบนถนนพหลโยธินติดขัดมาก ส่งผลให้รถหนีไปวิ่งบนถนนวิภาวดี – รังสิตด้วย ทำให้การจราจรบนถนนวิภาวดี – รังสิตและถนนรามอินทรามีความติดขัดสาหัสสากรรจ์ตามมา หากต้องการที่จะเข้าเมืองจะแนะนำให้ขึ้นทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์เลยค่ะ หรือหากใครที่ต้องผ่านถนนทั้ง 3 เส้นนี้ก็ให้เผื่อเวลากันให้ดีๆนะคะ อาจจะต้องทนกันไปอีกประมาณ 4 – 5 ปีจะเป็นกำหนดการที่คาดว่ารถไฟฟ้าสายนี้จะสร้างเสร็จ

high way

ทางด่วน ตัวโครงการอยู่ใกล้กับทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ สามารถใช้วิ่งเข้าสู่ตัวเมืองและไปทางพระราม 9 หรือบางนาได้สะดวก โดยจากถนนจตุโชติวิ่งมาเข้าถนนสุขาภิบาล 5 ในระยะ 3.3 กม.เท่านั้น

และตัวโครงการยังอยู่ไม่ไกลจากจุดขึ้น – ลงดอนเมืองโทลล์เวย์ในระยะ 17.4 กม. โดยวิ่งจากถนนสุขาภิบาล 5 ไปเข้าถนนสายไหมต่อด้วยจันทรุเบกษาไปเชื่อมกับถนนพหลโยธินเข้าถนนวิภาวดี – รังสิตบริเวณตลาดสี่มุมเมืองและฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต เลี้ยวซ้ายแล้วตรงขึ้นดอนเมืองโทลล์เวย์ได้เลย

3.surrounding

ความอุดมสมบูรณ์ บนถนนจตุโชติเองยังเป็นถนนที่ค่อนข้างมีความเงียบสงบ สองข้างทางยังมีพื้นที่ว่างสลับกับตึกแถวเรียงรายกันไป หมู่บ้านจัดสรรยังมีขึ้นไม่เยอะมากนัก ถึงจะมีความอุดมสมบูรณ์ไม่สู้บริเวณบนถนนพหลโยธิน, ถนนลำลูกกา และถนนรามอินทราซึ่งเป็นที่ตั้งของอาคารพาณิชย์, ตึกแถว, คอนโดมิเนียมแบบ Low rise และห้างสรรพสินค้าอย่างห้าง Big C, Tesco Lotus, เซ็นทรัลรามอินทรา,แฟชั่นไอส์แลนด์ และคอมมูนิตี้มอลล์ แต่เนื่องจากถนนสายนี้เป็นแหล่งของที่พักอาศัย จึงสามารถหาซื้อของใช้และอาหารการกินได้ไม่ยาก จะมีร้านอาหารร้านเล็กๆตั้งอยู่ทั่วๆไป ส่วนร้านสะดวกซื้อก็จะมีเซเว่นอยู่ที่หน้าปากซอยจตุโชติ 10 ในระยะเดินจากหน้าปากซอยจตุโชติ 6 เพียง 300 เมตร

ส่วนบริบทในวงกว้าง โดยรอบโครงการนั้นมีถนนสายสำคัญอย่างถนนพหลโยธิน ซึ่งเป็นถนนเส้นที่มีความอุดมสมบูรณ์เส้นนึง มีทั้งร้านค้า, ธนาคาร, สำนักงาน, โรงพยาบาลเซ็นทรัลเย็นเนอรัล, ห้าง Big C และ Tesco Lotus ในบริเวณที่ใกล้เคียงกัน ออกไปทางรังสิตก็จะมีตลาดสี่มุมเมือง, Big C, Makro, Tesco Lotus, เซียร์รังสิต, ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต และอื่นๆอีกมากมาย

มาทางเส้นรามอินทราก็จะมี เซ็นทรัลรามอินทรา, Big C, ฟู้ดแลนด์, Ease park คอมมูนิตี้มอลล์ที่เพิ่มเปิดตัวใหม่, พรอมานาด และแฟชั่นไอส์แลนด์ นอกจากนี้ถ้าวิ่งเลียบทางด่วนรามอินทราไปก็ยังมี The Crystal, The walk และเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ ส่วนใครที่ชอบเดินตลาดนัดตอนกลางคืนก็จะมีตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทราและตลาดหัวมุม มีสินค้าและอาหารมากมายให้เลือกชม ชิม ช้อปอีกเพียบ

อีกทั้งบนถนนสุขาภิบาล 5 และถนนวัชรพลเองก็ค่อนข้างมีความคึกคักอยู่เหมือนกัน นอกจากจะมีร้านอาหารและอาคารพาณิชย์แล้วก็จะมีตลาดวงศกร, ตลาดออเงิน, Venis Di Iris คอมมูนิตี้มอลล์สุดเก๋สไตล์อิตาลี, Plearnary mall และตลาดถนอมมิตร

3. sky train

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ โครงการ ภัสสร เพรสทีจ จตุโชติ – วัชรพล ตั้งอยู่ในซอยจตุโชติ 6 บนถนนจตุโชติจะไม่มีรถสาธารณะวิ่งผ่าน การเดินทางด้วยรถสาธารณะยังถือว่าไม่สะดวกนัก จะต้องเพิ่งรถแท็กซี่และวินมอเตอร์ไซค์ไปต่อรถที่ถนนเส้นอื่นๆ นอกจากนี้ในปี 2665 รถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงเคหะสมุทรปราการ – บางปู ก็คาดว่าจะสร้างเสร็จได้เปิดใช้งานพอดีโดยสถานีที่ใกล้ที่สุดก็จะเป็น สถานีสะพานใหม่ ซึ่งอยู่ห่างจากตัวโครงการออกไปเป็นระยะ 8.1 กม. ถึงจะไม่อยู่ใกล้พอที่จะสามารถเดินไปได้สะดวกแต่ก็สามารถเรียกพี่วินนั่งไปได้ในเวลาไม่เกิน 15 นาที


:::: การเดินทางสู่โครงการ ::::

1.route

วันนี้ทางทีมงาน Homenayoo มีภาพการเดินทางไปสู่ตัวโครงการ ภัสสร เพรสทีจ จตุโชติ – วัชรพล โดยใช้รถยนต์ส่วนตัวมาฝากกันค่ะ โดยเราจะเริ่มการเดินทางจาก

ถนนรามอินทรา > ถนนวัชรพล > 5 แยกวัชรพล > ถนนสุขาภิบาล 5 > ถนนจตุโชติ > ซอยจตุโชติ 6 > โครงการ ภัสสร เพรสทีจ จตุโชติ – วัชรพล

1

เราจะเริ่มต้นการเดินทางจากถนนรามอินทราช่วงกม.4 เลยแยกมัยลาภมาเล็กน้อย จะมีจุดสังเกตเป็นปั๊ม Esso ทางซ้าย ให้เตรียมชิดซ้ายเอาไว้เดี๋ยวเราจะเลี้ยวเข้าถนนวัชรพลกันข้างหน้าค่ะ

3

เลี้ยวซ้ายเข้าถนนวัชรพล

4

เลี้ยวซ้ายตามถนนวัชรพลมาเรื่อยๆ

6

เมื่อเข้าสู่ทางตรงของถนนวัชรพล ทางซ้ายมือจะมีจุดสังเกตเป็น The Platinum Place ทางขวามือจะเป็นอาคารพาณิชย์และตึกแถวสูง 4 ชั้นครึ่ง

7

วิ่งตรงไปจนถึง 3 แยกให้เลี้ยวขวา

8

เมื่อเลี้ยวขวามาแล้วทางซ้ายมือจะมีจุดสังเกตเป็นปั๊มบางจาก เราจะวิ่งลอดใต้ทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ข้างหน้าค่ะ

9

เมื่อวิ่งลอดใต้ทางด่วนมาแล้วให้สังเกตป้ายถนนวัชรพลและถนนสุขาภิบาล 5 เอาไว้ ข้างหน้าจะเป็น 5 แยกวัชรพลค่ะ

10

มาถึงไฟแดงตรง 5 แยกวัชรพลให้อยู่เลนขวาเอาไว้นะ เราจะเลี้ยวขวาเข้าถนนสุขาภิบาล 5

11

เมื่อเลี้ยวเข้ามาในถนนสุขาภิบาล 5 แล้วให้สังเกตป้ายสายไหม วิ่งตรงตามทางไปเลย

12

สังเกตป้ายสายไหมแล้ววิ่งขึ้นสะพานไปได้เลยค่ะ

13

วิ่งตรงตามถนนสุขาภิบาล 5 ไปเรื่อยๆจะมีจุดสังเกตเป็น Mini big C ทางซ้ายมือ

14

จากนั้นให้สังเกตป้ายถนนจตุโชติแล้วชิดขวาเตรียมเลี้ยวเข้าถนนจตุโชติที่แยกไฟแดงข้างหน้า

15

มาถึงแยกไฟแดงแล้วรอสัญญาณไฟ เลี้ยวขวาเข้าถนนจตุโชติไปได้เลย

16

เมื่อเข้ามาในถนนจตุโชติแล้วให้วิ่งตรงต่อไปประมาณ 650 เมตร ทางเข้าซอยจตุโชติ 6 จะอยู่ทางขวามือ ภายในซอยจะค่อนข้างเงียบสงบ มีพื้นที่ว่างสลับๆกับอาคารบ้านเรือน

17

จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยจตุโชติ 6

18

เมื่อเข้ามาภายในซอยจตุโชติ 6 แล้วให้วิ่งตรงเข้าไปประมาณ 550 เมตร ก็จะถึงซุ้มทางเข้าโครงการ ภายในซอยด้านซ้ายและขวาก็จะเป็นบ้านพักอาศัยของคนในละแวกนั้น ตรงหน้าจะเป็นทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ให้วิ่งลอดไปเลยค่ะ

19

เรามาถึงตัวโครงการ ภัสสร เพรสทีจ จตุโชติ – วัชรพลกันแล้วค่า


สรุปแยก และ ถนนสำคัญรอบโครงการ

1. map

 • ถนนจตุโชติ : 500 เมตร
 • ถนนสุขาภิบาล 5 : 1.2 กม.
 • ถนนเพิ่มสิน : 1.8 กม.
 • วงแหวนรอบนอกกาญจนาภิเษก : 4.5 กม.
 • ถนนเทพารักษ์ : 4.9 กม.
 • ถนนวัชรพล : 5.2 กม.
 • แยกวัชรพล : 5.2 กม.
 • ถนนสายไหม : 5.4 กม.
 • ถนนลำลูกกา : 6.5 กม.
 • ถนนพหลโยธิน 54/1 : 7.2 กม.
 • แยกมัยลาภ : 8.5 กม.
 • แยกพลาธิการ ทอ. : 8.7 กม.
 • ถนนรามอินทรา : 9.0 กม.
 • แยกคปอ. : 9.4 กม.
 • ถนนพหลโยธิน : 9.7 กม.
 • แยกวัดลาดปลาเค้า : 10.5 กม.
 • ถนนวิภาวดี – รังสิต : 15.0 กม.
 • แยกหลักสี่ : 15.8 กม.

สรุปสถานที่สำคัญรอบโครงการ

3.surrounding

 • ตลาดออเงิน : 2.5 กม.
 • ตลาดวงศกร : 4.5 กม.
 • บิ๊กซีมาร์เก็ต สายไหม : 6.2 กม.
 • เพลินนารี่มอลล์ : 6.3 กม.
 • ตลาดถนอมมิตร : 6.4 กม.
 • เวนิส ดิ ไอริส : 6.6 กม.
 • ท็อปส์ สายไหม : 7.5 กม.
 • ฟู๊ดแลนด์ : 8.3 กม.
 • ตลาดนัดเลียบด่วน : 9.2 กม.
 • บิ๊กซีซุปเปอร์เซ็นเตอร์ ดอนเมือง : 10.0 กม.
 • บิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า รามอินทรา : 10.0 กม.
 • Ease Park : 10.1 กม.
 • เทสโก้โลตัส หลักสี่ : 11.1 กม.
 • เซ็นทรัลรามอินทรา : 12.1 กม.
 • แมคซ์แวลู : 14.4 กม.
 • ไอทีสแควร์ :16.3 กม.
 • สำนักงานเขตสายไหม : 1.7 กม.
 • ไปรษณีย์ออเงิน : 3.3 กม.
 • สนามกีฬากองทัพบก : 11.8 กม.
 • สนามบินดอนเมือง : 13.8 กม.
 • โรงเรียนสารสาสน์วิเทศน์ : 4.1 กม.
 • โรงเรียนวัดเกาะสุวรรณาราม : 6.0 กม.
 • ม.เกริก : 12.1 กม.
 • ม.ราชภัฏพระนคร : 12.4 กม.
 • โรงพยาบาลสายไหม : 5.6 กม.
 • โรงพยาบาลเซ็นทรัลเยนเนอรัล : 9.6 กม.
 • โรงพยาบาลภูมิพล : 9.7 กม.
 • วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร : 12.8 กม.

:::: สภาพแวดล้อมรอบโครงการ ::::

1.surrounding

บริเวณโดยรอบโครงการบนถนนจตุโชติจะเป็นโซนของที่อยู่อาศัยในแนวราบ มีโครงการบ้านจัดสรรทั้งบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม, บ้านพักอาศัยส่วนตัวดั้งเดิม, ตึกแถวสูงไม่เกิน 4 ชั้น, อาคารพาณิชย์, ร้านอาหาร, ร้านขายของชำ, โกดังเก็บของ และที่ดินเปล่า

 • ทิศเหนือ ติดกับ ที่ดินเปล่า และบ้านพักอาศัยส่วนตัว
 • ทิศใต้ ติดกับ คลองหนองควายหาย
 • ทิศตะวันออก ติดกับ ที่ดินเปล่า และบ้านพักอาศัยส่วนตัว
 • ทิศตะวันตก ติดกับ ที่ดินเปล่า

IMG_4083

เดี๋ยวเราจะเดินสำรวจบริเวณใกล้เคียงกับตัวโครงการกันนะคะจะได้รู้ว่ามีอะไรอยู่แถวนี้บ้าง เริ่มต้นจากฝั่งตรงข้ามกับซอยจตุโชติ 6 จะเป็นที่ดินเปล่าผืนใหญ่ ตอนนี้ยังไม่แน่ใจว่าพื้นที่ตรงนี้จะถูกพัฒนาเป็นอะไรนะ

IMG_4084

มองไปทางซ้ายมือมุ่งหน้าไปถนนสุขาภิบาล 5 เดี๋ยวเราจะเดินสำรวจไปทางนี้กันก่อนค่ะ

IMG_4086

ข้างๆกับทาเข้าซอยจตุโชติ 6 จะเป็นที่ดินเปล่าให้เช่า

IMG_4088

ติดๆกันเลยจะเป็นร้านดูแลน้องหมาแบบครบวงจร ทั้งอาบน้ำ – ตัดขน, ให้น้องหมาออกกำลังกายในสระว่ายน้ำ, สนามสำหรับให้วิ่งเล่น และห้องพัก ในกรณีที่เจ้าของจะเดินทางไปไหนไกลๆข้ามคืน ไม่มีคนดูแลก็นำมาฝากไว้ที่นี่ได้

IMG_4091

ถัดไปก็จะเป็นบ้านพักอาศัยส่วนตัว

IMG_4093

ฝั่งตรงข้ามจะเป็นที่ดินเปล่า

IMG_4096IMG_4097

เดินถัดไปจากซอย 4 ก็จะเป็นที่ดินเปล่าอีกเช่นกัน

IMG_4102

ฝั่งตรงข้ามจะเป็นร้านขายวัสดุก่อสร้าง, ร้านขายผ้า และร้านอาหาร

IMG_4104

มุ่งตรงไปข้างหน้าจะไปเข้าถนนสุขาภิบาล 5 ค่ะ

IMG_4085

กลับมาที่หน้าปากซอยจตุโชติ 6 เดี๋ยวเราจะเดินไปสำรวจเส้นทางทางขวากันต่อ

IMG_4109

ติดกับปากซอยจตุโชติ 6 เลยจะเป็นเขตก่อสร้าง กำลังสร้างโรงเรียนสอนแบตมินตัน

IMG_4110

ฝั่งตรงข้ามจะเป็นที่ดินเปล่า ไกลๆไปตรงนั้นก็มีการก่อสร้างอาคารอยู่ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเป็นอาคารประเภทไหนนะคะ

IMG_4115

ถัดไปจะเป็นที่ดินเปล่า ไกลๆจะเห็นบ้านพักอาศัยส่วนตัวและอพาร์ทเม้นท์

IMG_4120

เดินเลยจากปากซอยจตุโชติ 6 ไปไม่ไกลก็จะเริ่มเจอร้านอาหารแล้วค่ะ ตรงนี้จะเป็นร้านขายอาหารอีสาน

IMG_4122

ข้างๆกันเลยจะเป็นร้านขายของชำ

IMG_4123

ร้านขายอาหารตามสั่ง, อาหารป่า และอาหารอีสาน

IMG_4124

ร้านขายเตาและแก๊สหุงต้ม

IMG_4127

ฝั่งตรงข้ามจะมีร้านนวดแผนไทย, ร้านการช่าง และร้านเสริมสวย

IMG_4126

ถัดไปอีกก็จะมีร้านขายข้าวแกงและร้านลูกชิ้นทอด

IMG_4128

ร้าน Coffee shop สามารถมานั่งชิลล์ดื่มกาแฟเย็นๆและนั่งทำงานไปด้วย

IMG_4131

ถัดไปจะมีร้านขายข้าวแกงอีกร้าน ฝั่งนี้นี่ดูมีความอุดมสมบูรณ์ทีเดียวเลยค่ะ

IMG_4132

ฝั่งตรงข้ามเองก็จะมีร้านขายข้าวต้มและร้านขายของชำ

IMG_4134

ถ้าใครชอบตกแต่งสวน ใกล้ๆนี้ก็มีร้านขายไม้ดอก – ไม้ประดับอยู่ด้วย

IMG_4136

ฝั่งตรงข้ามจะมีร้านขายบะหมี่เกี๋ยวหมูแดงอยู่อีก 1 เจ้า

IMG_4137

ถัดไปไม่ไกลจะมีร้านขายผ้าม่านและร้านรับออกแบบตกแต่งภายใน

IMG_4139

มุ่งตรงไปข้างหน้าถนนจตุโชติจะตัดไปวิ่งเข้าทางคู่ขนานวงแหวนกาญจนาภิเษก


:::: ตัวโครงการ ::::

2.site

โครงการ ภัสสร เพรสทีจ จตุโชติ – สายไหม เป็นโครงการบ้านเดี่ยวสูง 2 ชั้น จำนวน 165 ยูนิต บนที่ดิน 36 ไร่ ที่มีแนวคิดมาจากศิลปะสไตล์ Art Nouveau ที่มีความหรูหราอ่อนช้อยแบบคลาสสิกที่ผสมผสานเข้ากับความทันสมัยและความเรียบง่ายแบบสมัยใหม่ ก่อนที่จะพาเข้าไปดูภาพภายในโครงการจะขออธิบายผังโครงการคร่าวๆเพื่อความเข้าใจกันก่อนนะคะ

ทางเข้า – ออกของโครงการหลักจะมีเพียงทางเดียวคือจากซุ้มทางเข้าโครงการในซอยจตุโชติ 6 โดยจะต้องผ่านรปภ.ซึ่งจะประกอบด้วย ป้อมยาม, เครื่องสแกน Auto access card, กล้อง CCTV, รั้วไม้กระดก และประตูรั้วเลื่อน เมื่อผ่านเข้ามาภายในตัวโครงการแล้วจะเจอถนนเมนกว้าง 15 เมตรผ่ายาวต่อเนื่องเข้าไปจนถึงท้ายโครงการ แจกเข้าสู่ตัวบ้านแต่ละหลังด้วยถนนกว้าง 9 เมตรโดยใช้ช่วงต้นๆซอยจะไม่ลึกมากนักตามรูปร่างของไซท์โครงการ

ส่วนกลางของโครงการมีขนาดรวมกันประมาณ 2 ไร่กว่าๆ จะมีคลับเฮ้าส์, สระว่ายน้ำ และห้องนิติบุคคลอยู่ข้างๆซุ้มทางเข้าโครงการฝั่งซ้ายมือ สำนักงานขายและบ้านตัวอย่างจะอยู่ทางขวามือในซอยแรก ส่วนสวนพักผ่อนจะอยู่ถัดเข้าไปตรงกลางไซท์ช่วงใกล้วงเวียนรถ วัดระยะทางจากซุ้มทางเข้าโครงการเข้าไปถึงท้ายโครงการจะมีระยะประมาณ 385 เมตร ลูกบ้านหลังท้ายๆสามารถเดินออกมาใช้ส่วนกลางได้ไม่ไกลเกินระยะเดินค่ะ

แต่ตัวโครงการจะอยู่ลึกเข้ามาในซอยจตุโชติ 6 ประมาณ 550 เมตร ถ้ารวมระยะทางจากท้ายโครงการไปถึงหน้าปากซอยก็ค่อนข้างไกลอยู่ ทางที่สะดวกก็คือลูกบ้านอาจจะปั่นจักรยานมาจอดไว้ที่หน้าโครงการหรือที่หน้าปากซอยก็จะช่วยให้ประหยัดเวลาได้มากขึ้นค่ะ


:::: บริเวณภายในโครงการ ::::

::: ทางเข้าโครงการ :::

IMG_4146

เราได้ชมรายละเอียดกันไปแล้ว ตอนนี้เราจะพาท่านผู้อ่านเดินชมภาพบรรยากาศจริงของโครงการกันบ้าง

IMG_4142

เริ่มจากที่ซุ้มทางเข้าโครงการ ตัวซุ้มมีดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความหรูหราจากโทนสีที่ใช้

IMG_4149

มุมมองจากฝั่งขาออก

IMG_4148

ซุ้มทางเข้าโครงการจะเป็น Double Gate คือมีประตูรั้ว 2 ส่วน ส่วนแรกจะเป็นรั้วไม้กระดก ตรงนี้ลูกบ้านจะมี Access card สามารถสแกนบัตรและขับรถผ่านเข้าไปได้เลย ส่วนที่ 2 จะเป็นประตูรั้วเลื่อนซึ่งลูกบ้านสามารถใช้รีโมทในการเปิดประตูเองได้ค่ะ

IMG_4151

บริเวณรั้วไม้กระดกจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ช่อง ช่องทางซ้ายจะเป็นของลูกบ้านที่ถือ Access card ส่วนช่องทางขวาจะเป็นของ VisitorIMG_4152

ที่ช่องซ้ายลูกบ้านที่ถือ Access card จะสามารถสแกนบัตรและขับรถผ่านเข้าไปในโครงการได้เลย

IMG_4154

เครื่องสแกน Access card เป็นระบบ Automation และกล้องวงจรปิด

IMG_4158

ส่วนช่องขวา Visitor จะต้องผ่านการแลกบัตรและตรวจเช็คที่ป้อมยามก่อน

IMG_4160

ตรงนี้จะมี CCTV อยู่ 1 ตัวค่ะ

IMG_4155

ข้างๆกับถนนทางเข้าจะทำเป็นทางเท้ายกระดับขึ้นมาจากถนนปูด้วยหญ้าให้ลูกบ้านเดินเข้าได้อย่างปลอดภัย แต่ก็ต้องแลกบัตรผ่านด้วยนะ

IMG_4156

มุมมองไปที่ด้านข้างของป้อมยาม ดีไซน์เรียบง่ายๆ

IMG_4159

ป้ายแจ้งระเบียบการเข้า – ออกโครงการ

IMG_4165

ภาพมุมมองจากในโครงการไปยังด้านหลังของป้อมยาม

::: บริเวณภายในโครงการ :::

IMG_4161

เมื่อเข้ามาภายในโครงการแล้วจะเจอกับถนนเมนกว้าง 15 เมตร ส่วนข้างหน้าจะเข้าเขตก่อสร้างแล้วค่ะ ทางโครงการเพิ่งเริ่มก่อสร้างไปเมื่อกลางปี 59 คาดว่าจะแล้วเสร็จที่กลางปี 63

IMG_4163

ที่ฝั่งซ้ายมือต่อไปในอนาคตจะเป็นคลับเฮ้าส์ ภายในมีฟิตเนสและสระว่ายน้ำ และห้องนิติบุคคล

IMG_4162

ฝั่งขวามือจะเป็นซอยบ้านซอยแรก ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานขายและบ้านตัวอย่าง

IMG_4174

มุมมองเข้าไปภายในซอย ฝั่งซ้ายมือจะเป็นลานจอดรถ ตรงกลางถูกจัดเป็นสวนหย่อมสวยงาม

IMG_4177

ฝั่งขวามือหลังแรกจะเป็นสำนักงานขาย ใช้แบบบ้าน Privato เป็นหลังที่ใหญ่ที่สุด

IMG_4180

ถัดเข้าไปจะเป็นบ้านตัวอย่างแบบ Primo, Paradiz และ Prezzo ตามลำดับจากหลังใหญ่ไปหลังเล็ก

IMG_4179IMG_4184

มุมมองเข้าไปภายในสวนหย่อม

IMG_4207

ส่วนพื้นที่โล่งข้างๆ ก็จะเป็นพื้นที่ขายในอนาคตค่ะ

IMG_4190

มุมมองย้อนกลับจากภายในสวน ภายในสวนจะมีทางเดินสามารถเดินลัดเลาะได้โดยรอบเลย


:::: แบบบ้านของโครงการ และ บ้านตัวอย่าง ::::

::: แบบบ้านของโครงการ :::

แบบบ้านของโครงการได้แรงบันดาลใจมาจากสไตล์ Art Nouveau ผสมผสานเข้ากับความทันสมัยและความเรียบง่ายแบบสมัยใหม่ ตอบสนองการใช้ชีวิตของคนเมือง ทั้งโดดเด่น เรียบหรู และอ่อนช้อย สะท้อนความสำเร็จและแนวคิดการใช้ชีวิตที่สมบูรณ์ ด้วยแบบบ้านทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน

แบบบ้าน Prezzo

 • สูง 2 ชั้น
 • พื้นที่ใช้สอย 120 ตรม.
 • ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ
 • 2 ที่จอดรถในร่ม

แบบบ้าน Paradiz

 • สูง 2 ชั้น
 • พื้นที่ใช้สอย 142 ตรม.
 • ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ
 • 2 ที่จอดรถในร่ม

แบบบ้าน Primo

 • สูง 2 ชั้น
 • พื้นที่ใช้สอย 167 ตรม.
 • ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ
 • 2 ที่จอดรถในร่ม

:: แบบบ้าน Prezzo ขนาด 120 ตรม. ::

IMG_4198

prezzo_floorplan

แปลนบ้านชั้นที่ 1 ประกอบด้วย

 • ลานจอดรถ
 • ห้องนั่งเล่น
 • ห้องรับประทานอาหาร
 • ห้องครัว
 • ลานซักล้าง
 • ห้องเก็บของ
 • ห้องน้ำ 2

แปลนชั้นที่ 2 ประกอบด้วย

 • โถงบันได
 • ห้องนอน 1 (Master Bedroom)
 • ห้องนอน 2
 • ห้องนอน 3
 • ห้องน้ำ 1

:: แบบบ้าน Paradiz ขนาด 142 ตรม. ::

IMG_4201

paradiz_floorplan

แปลนบ้านชั้นที่ 1 ประกอบด้วย

 • ลานจอดรถ
 • ห้องนั่งเล่น
 • ห้องรับประทานอาหาร
 • ห้องครัว
 • ลานซักล้าง
 • ห้องเก็บของ
 • ห้องน้ำ 3

แปลนชั้นที่ 2 ประกอบด้วย

 • โถงบันได
 • ห้องนอน 1 (Master Bedroom)
 • ห้องน้ำ 1 Master Bedroom
 • ห้องนอน 2
 • ห้องนอน 3
 • ห้องน้ำ 2

:: แบบบ้าน Primo ขนาด 167 ตรม. ::

IMG_4528

primo_floorplan

แปลนบ้านชั้นที่ 1 ประกอบด้วย

 • ลานจอดรถ
 • ห้องนั่งเล่น
 • ห้องรับประทานอาหาร
 • ห้องครัว
 • ลานซักล้าง
 • ห้องเก็บของ
 • ห้องน้ำ 3

แปลนชั้นที่ 2 ประกอบด้วย

 • โถงบันได
 • ห้องนอน 1 (Master Bedroom)
 • ห้องน้ำ 1 Master Bedroom
 • ห้องนอน 2
 • ห้องนอน 3
 • ห้องน้ำ 2

::: บ้านตัวอย่าง :::

วันนี้ทางทีมงาน Homenayoo จะพาท่านผู้อ่านของเราไปชมบ้านตัวอย่าง 2 หลังด้วยกัน ลำดับเป็นแบบบ้าน Paradiz ขนาด 142 ตรม.และตามด้วยแบบบ้าน Primo ขนาด 167 ตรม. ไปชมกันเลยค่า 😉

:: แบบบ้าน Paradiz ::

IMG_4201

เริ่มต้นจากแบบบ้าน Paradiz ขนาด 142 ตรม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำกันค่ะ ตัวบ้านใช้โทนสีเอิร์ทโทนสว่างๆสีเทา, สีครีม และสีน้ำตาลอ่อน ทำให้บ้านแลดูอบอุ่น

IMG_4224

มาดูในส่วนของโรงจอดรถกันก่อน ภายในโรงจอดรถจะสามารถจอดรถได้ 2 คัน พื้นเป็นคอนกรีตขัดเรียบ

IMG_4230

ที่ฝ้าเพดานเป็นฝ้าแผ่นเรียบไฟเบอร์ซีเมนต์ ดวงโคมดาวน์ไลท์

IMG_4534

ภายในจะปลั๊กไฟแบบมีฝาครอบกันน้ำมาให้ เผื่อจะใช้เสียบเครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดรถ และอื่นๆ

IMG_4228

ฝั่งขวามือของโรงจอดรถจะทำเป็นทางเดินเชื่อมไปสู่เฉลียงหน้าบ้าน เวลาฝนตกก็พอจะช่วยกันฝนได้บ้าง ไม่ต้องเดินเปียกซกเข้าบ้านไป

IMG_4233

มาดูในส่วนของเฉลียงทางเข้าบ้านกันต่อ

IMG_4234

บริเวณเฉลียงทางเข้าบ้านจะติดไฟกิ่งให้ทั้ง 2 ข้างสไตล์ชดช้อยแบบคลาสสิกๆ

IMG_4235

พร้อมดวงโคมดาวน์ไลท์ตรงกลางชายคาบ้านเพื่อให้ได้แสงสว่างอย่างเพียงพอ

IMG_4236

พื้นเฉลียงทางเข้าบ้านจะทำยกระดับขึ้นมาจากระดับพื้นดินประมาณ 30 ซม. พื้นเฉลียงปูด้วยกระเบื้องเซรามิคขนาด 30 x 30 ซม. สลับด้วยพื้นกรวดล้าง เวลาฝนตกพื้นเปียกก็จะไม่ลื่นเลย ในหลายๆโครงการก็จะทำพื้นทางเดินข้างสระน้ำเป็นพื้นกรวดล้างด้วยนะ

door-1

ประตูทางเข้าบ้านจะเป็นประตูบานเลื่อนอลูมิเนียมสีธรรมชาติลูกฟักกระจกเขียวตัดแสง สามารถเลื่อนเปิดได้ตามภาพ

door handle-1

มือจับและตัวล็อคประตูเป็นแบบเซาะร่องมาตรฐาน ตรงนี้ถ้าใครที่ต้องการความปลอดภัยมากขึ้นก็สามารถหาระบบล็อคแบบอื่นๆมาติดเพิ่มเติมได้

door lock

ตัวล็อคท้ายบาน

IMG_4247

เมื่อเข้ามาในตัวบ้านแล้วจะเจอห้องนั่งเล่นก่อน ถัดเข้าไปคือห้องรับประทานอาหาร พื้นบ้านจะปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ขนาด 60 x 60 ซม. จะปูยาวเข้าไปถึงในห้องครัว ผนังจะเป็นผนังติดวอลเปเปอร์เก็บขอบด้วยบัวผนังเรียบร้อยยกเว้นภายในห้องครัว, ห้องน้ำ และห้องเก็บของ แปลนบ้านจะเป็นแบบ Open plan เชื่อมพื้นที่แต่ละฟังก์ชั่นเข้าด้วยกันทั้งหมดทำให้ภายในบ้านดูโปร่งโล่งดี

IMG_4262

ที่ฝ้าเพดานสูง 2.6 เมตร เป็นฝ้าฉาบเรียบทั้งหลัง ไม่ได้เล่นระดับแบบบ้านตัวอย่างนะ ส่วนดวงโคมที่ใช้จะเป็นดวงโคมดาวน์ไลท์ทั้งหลัง

IMG_4250

มุมมองไปทางชุดโซฟารับแขก

IMG_4252

ทางบ้านตัวอย่างได้จัดวาง Arm Chair ขนาด 3 ที่นั่งเอาไว้ให้ แต่จริงๆแล้วจะวางเป็นโซฟารูปตัว L ก็มีที่เหลือพอ ข้างๆยังมีที่สำหรับวางโต๊ะตัวเล็กๆได้ทั้ง 2 ข้างเลย

IMG_4254

ที่ผนังฝั่งชุดโซฟาจะมีหน้าต่างบานเลื่อนมาให้ทั้ง 2 ข้าง เว้นตรงกลางเอาไว้ให้เป็นผนังทึบ มีข้อดีตรงที่จะไม่ทำให้แสงแดดจากภายนอกสะท้อนเข้ามากระทบกับหน้าจอทีวีค่ะ ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นแล้วจะดูทีวีไม่รู้เรื่องเลย ข้อดีอีกอย่างก็คือจะทำให้จุดที่นั่งตรงโซฟาไม่ร้อนมาก ลองคิดสภาพแสงแดดส่องเข้ามาโดนหลังสิคะ จะติดแอร์ยังไงก็คงร้อนเอาไม่อยู่ กลายเป็นต้องติดม่านกันยูวีไปเฉยเลย

IMG_4255

ฝั่งชั้นวางทีวีผนังจะเว้าเข้ามาเพราะด้านนอกเป็นที่จอดรถ ผนังมีความกว้างพอสมควรเลย ทำให้เราได้ที่วาง Built – in ตู้วางทีวีพร้อมช่องเก็บของได้สบายๆ ใครอยากให้บ้านดูกว้างขวางขึ้นลองใช้กระจกมาติดที่ผนังบางส่วนดู ก็จะทำให้บ้านของท่านดูกว้างขวางขึ้นในทันที โน้ตไว้เป็นไอเดียตกแต่งบ้านได้เลยค่ะ

IMG_4264

ระยะจากโซฟาถึงผนังอีกฝั่งเหลือ 2 เมตร เป็นระยะที่เหมาะสำหรับการนั่งดูทีวีขนาด 50 – 55 นิ้วค่ะ

IMG_4257

มุมมองจากห้องนั่งเล่นไปที่ห้องรับประทานอาหาร, โถงบันได และห้องครัว

IMG_4269

มาดูในส่วนของห้องรับประทานอาหารกันต่อ เนื่องจากหน้าบ้านค่อนข้างจะกว้างจึงทำให้ห้องรับประทานอาหารมีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างใหญ่ โดยรอบของห้องจะติดหน้าต่างบานเลื่อนบานใหญ่หลายบานทำให้ห้องยิ่งดูโปร่งโล่งมากขึ้น

IMG_4276

สำหรับโต๊ะอาหารในบ้านตัวอย่างได้จัดวางเอาไว้สำหรับ 6 ที่นั่งซึ่งจริงๆแล้วพื้นที่ในห้องนี้สามารถจัดได้ถึง 8 ที่นั่งเลยทีเดียว

IMG_4280

ที่ข้างห้องรับประทานอาหารจะมีประตูบานเลื่อนสามารถเปิดออกสู่สวนข้างบ้านได้

IMG_4282

เมื่อเปิดออกไปแล้วจริงๆจะเป็นพื้นหญ้าเลยนะคะ ไม่มีพื้น Terrace ไม้เทียมมาให้แบบนี้

IMG_4284

ระดับพื้นภายในบ้านกับนอกบ้านจะต่างกันค่อนข้างเยอะหน่อยนะ ตรงนี้ต้องก้าวระวังๆด้วย

IMG_4283

มุมมองออกไปที่สวนข้างบ้าน บ้านแต่ละหลังจะถูกกั้นด้วยรั้วเป็นผนังทึบสูง 1.6 เมตร

IMG_4286

มุมมองย้อนกลับเข้ามาภายในตัวบ้าน

IMG_4288

ที่ฝั่งซ้ายจะเป็นโถงบันได, ห้องน้ำ และห้องเก็บของ ส่วนฝั่งขวาจะเป็นห้องครัว

IMG_4291

เดี๋ยวเราจะเข้าไปดูในส่วนของห้องครัวกันก่อน ที่ห้องครัวจะสามารถทำประตูบานเลื่อนกระจกมาติดกั้นส่วนกับห้องโถงใหญ่ของบ้านได้เพื่อกันกลิ่นจากการปรุงอาหาร

IMG_4295

ภายในห้องครัวมีขนาดที่กว้างขวางมาก เหลือพื้นที่ตรงกลางประมาณ 1.9 x 2.55 เมตรเลย พื้นห้องครัวปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ขนาด 60 x 60 ซม.ปูต่อเนื่องเข้ามาจากห้องรับประทานอาหาร ส่วนผนังจะเป็นผนังฉาบเรียบทาสี

IMG_4298

เคาน์เตอร์ครัวมีพื้นที่เยอะมากจนสามารถวางอุปกรณ์เครื่องครัวได้อย่างครบครันและยังเหลือพื้นที่สำหรับเตรียมอาหารอีกเยอะ

IMG_4297

ที่เคาน์เตอร์ฝั่งซ้ายจะใช้วางเตาปรุงอาหาร หลังเคาน์เตอร์ครัวแนะนำให้กรุกระเบื้องที่ผนังเพิ่มเติมขึ้นมา จะสามารถเช็ดคราบเขม่าควันออกได้ง่าย

IMG_4299

ส่วนอีกฝั่งติดบริเวณหน้าต่างจะวางอ่างล้างจาน นับว่าเป็นตำแหน่งที่ดี เพราะจะช่วยระบายอากาศและแสงแดดจะช่วยฆ่าเชื้อโรคที่เกิดจากความอับชื้นได้ค่ะ

IMG_4305

ก่อนจะทำเคาน์เตอร์ในห้องครัวอย่าลืมหา Dimensions ของตู้เย็นที่จะเอามาวางไว้ก่อนนะจะได้เตรียมพื้นไว้ได้พอดี ระยะมาตรฐานก็ราวๆ 60 ซม.ได้ค่ะ จะเป็นตู้เย็นขนาดมาตรฐาน แต่ถ้าเป็นตู้เย็นแบบ 2 ประตูก็จะต้องเผื่อที่มากกว่านี้นะ

IMG_4310

ฝั่งตรงข้ามกับจุดวางตู้เย็นยังเหลือพื้นที่มุมห้องอยู่ สามารถวางโต๊ะสำหรับตั้งจานอาหารเตรียมไปเสิร์ฟได้

IMG_4309

จากภายในห้องครัวจะสามารถออกสู่ลานซักล้างได้ ประตูซักล้างจะเป็นบาน UPVC

door knob

อุปกรณ์มือจับเป็นลูกบิดสแตนเลสแบบมาตรฐานของ Colt

IMG_4313

ลานซักล้างที่ได้จะทำเป็นพื้นซีเมนต์ปาดเรียบกว้าง 2 เมตรพื้นลาดเอียงเล็กน้อย

IMG_4314

และจะลดระดับลงจากพื้นห้องครัวอยู่ 20 ซม. โดยทำเป็นขั้นบันไดโรยขอบด้วยกรวดหินแม่น้ำ

IMG_4318

พื้นที่บริเวณลานซักล้างกว้างขวางดีค่ะ ถ้าจะทำพื้นต่อเติมเพิ่มก็ยังได้อยู่ จะมีปลั๊กไฟแบบมีฝาครอบกันน้ำสำหรับเครื่องซักผ้าและไฟกิ่งติดไว้ให้เหนือประตูทางออก

IMG_4319

ไฟกิ่งบริเวณเหนือประตูทางออก

IMG_4325

มาดูในส่วนของโถงบันไดกันต่อค่ะ

IMG_4328

เริ่มต้นจากโถงทางเดินเข้าห้องน้ำและห้องเก็บของใต้บันได

IMG_4326

ที่พื้นโถงนี้จะลดระดับลงไปประมาณ 10 ซม.

sto-1

พื้นที่ใต้บันไดข้างห้องน้ำจะเป็นห้องเก็บของ

IMG_4335

มือจับบานประตู

IMG_4337

พื้นห้องเก็บของจะใช้เป็นกระเบื้องเซรามิคขนาด 30 x 30 ซม.

IMG_4338

มุมมองเข้าไปภายในห้องเก็บของ จะมีขนาดกระทัดรัด พอเก็บของใช้ภายในบ้านได้บ้าง

IMG_4339

ภายในห้องจะติดไฟกิ่งมาให้ด้วย 1 ดวง

IMG_4341

พร้อมปลั๊กไฟ 2 หัว

IMG_4342

ในส่วนของห้องน้ำ ประตูจะเป็นบานสำเร็จรูป UPVC มีเกล็ดระบายอากาศ อุปกรณ์มือจับลูกบิดสแตนเลส

wc level

พื้นห้องน้ำจะลดระดับลงจากพื้นโถงอีกประมาณ 5 ซม.

IMG_4343

ห้องน้ำ 3 จะเป็นห้องน้ำแขก ไม่มีโซนอาบน้ำให้ พื้นห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องเซรามิคชนิดผิวด้านขนาด 30 x 30 ซม. ผนังกรุด้วยกระเบื้องเซรามิคขนาด 30 x 30 ซม.และขนาด 20 x 30 ซม.ตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสค

IMG_4360

ฝ้าเพดานภายในห้องน้ำจะเป็นฝ้าฉาบเรียบกันชื้นติดดวงโคมดาวน์ไลท์

IMG_4345

อ่างล้างมือทรงสี่เหลี่ยมแบบแขวนผนัง มีขอบมนขนาดกระทัดรัดของ Kohler

IMG_4347

ส่วนท่อดักกลิ่นจะครอบด้วยอุปกรณ์อ่างเซรามิกให้เรียบร้อย

IMG_4348

ส่วนก๊อกน้ำจะใช้ของ Englefield

IMG_4350

ถัดจากอ่างล้างมือจะเป็นส่วนของโถสุขภัณฑ์ใช้ของ Kohler แบบแยกชิ้นระบบ Dual flush พร้อมสายฉีดชำระและที่ใส่กระดาษชำระ

IMG_4351

พื้นที่นั่งบริเวณโถกว้างขวางดีค่ะ ตรงนี้ถึงจะเป็นคนไซส์ยุโรปก็นั่งได้สบายๆเลย

accessories

สายฉีดชำระและที่ใส่กระดาษชำระของ Kohler

IMG_4358

เหนือบริเวณโถสุขภัณฑ์จะมีหน้าต่างบานเลื่อนกระจกฝ้ามาให้เป็นทั้งช่องแสงและช่องระบายอากาศ

IMG_4357

ราวแขวนผ้าเช็ดตัวติดไว้ที่ผนังฝั่งตรงข้ามกับโถสุขภัณฑ์ของ Kohler

IMG_4325

ออกมาจากห้องน้ำแล้วมาดูในส่วนของโถงบันไดกันต่อค่ะ

IMG_4363

พื้นบันไดทั้งลูกตั้งและลูกนอนจะเป็นไม้สำเร็จรูป เก็บงานจมูกบันไดให้เรียบร้อยสวยงาม

IMG_4364

ราวบันไดจะเป็นโครงเหล็กยึดกับพื้นบันได มือจับราวบันไดก็จะใช้ไม้สำเร็จรูปเช่นกัน

IMG_4367

มุมมองจากชานพักบันไดขึ้นไปที่ชั้น 2

IMG_4368

ที่ผนังโถงบันไดจะติดไฟกิ่งรูปดอกไม้น่ารักมาให้ 1 ดวง

IMG_4371

ในส่วนของบันไดช่วงสุดท้ายจะทำเป็นบันไดโปร่ง รูตรงนี้นี่มองทะลุลงไปเห็นที่ชั้นล่างได้

IMG_4374

มุมมองย้อนกลับลงไปที่ชานพักบันได

IMG_4369

มุมมองจากชานพักบันไดตอนบนขึ้นไปยังโถงบันไดชั้น 2 ฝั่งซ้ายจะเป็นประตูห้องนอน 3 และห้องน้ำ 2, ตรงกลางคือ Master bedroom และฝั่งขวาจะเป็นห้องนอน 2 ตามลำดับ พื้นชั้น 2 จะปูด้วยพื้นไม้ลามิเนต ผนังติดวอลเปเปอร์ทั้งหมด

IMG_4375

มุมมองย้อนกลับไปที่โถงบันได

IMG_4378

มาเริ่มต้นที่ห้องนอน Master bedroom กันก่อนเลย ประตูห้องนอนทุกห้องจะเป็นประตูบานสำเร็จรูป HDF มือจับลูกบิดสแตนเลส

IMG_4379

มุมมองเข้าไปภายในห้องนอน Master bedroom มีพื้นที่ๆกว้างขวางมากสามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุตได้ บริเวณลายผนังของห้องนอนทุกห้องจะเดินปลั๊กไฟและสายอากาศเอาไว้ให้ด้วยสำหรับการติดตั้งทีวี

IMG_4383

พื้นที่ข้างเตียงฝั่งซ้ายเหลือถึง 1.6 เมตร สามารถวางโต๊ะทำงานไว้ข้างๆเตียงนอนได้เลย

IMG_4386

ระยะจากชั้นวางทีวีถึงปลายเตียงเหลือ 1 เมตร เดินผ่านและทำเตียงได้สบายๆ

IMG_4387

ฝั่งขวาของเตียงติดระเบียงเหลือ 0.6 เมตร ยังสามารถเป็นทางเดินออกไปที่ระเบียงได้โดยไม่รู้สึกอึดอัด

IMG_4390

ทางห้องตัวอย่างได้จัดวางเตียงขนาด 6 ฟุตเอาไว้ อย่างที่เห็นว่ายังเหลือพื้นที่รอบๆเตียงอีกเยอะ

IMG_4391

มุมมองไปที่ฝั่งชั้นวางทีวี สามารถทำชั้นเก็บของหรือวางของตกแต่งตามแบบบ้านตัวอย่างได้เลยนะคะ เก็บของได้เยอะดีและยังสวยด้วย

IMG_4394

ประตูระเบียงเป็นบานเลื่อนอลูมิเนียมกระจกเขียวตัดแสง

IMG_4395

พื้นระเบียงเป็นพื้นกระเบื้องเซรามิคขนาด 30 x 30 ซม.สลับด้วยพื้นกรวดล้าง ตัวระเบียงเป็นระแนงเหล็กทาสีน้ำมัน พื้นระเบียงกว้างประมาณ 0.8 เมตร สามารถเดินออกมายืนรับลมชมวิวได้

IMG_4396

พื้นระเบียงจะลดระดับจากพื้นห้องนอนประมาณ 5 ซม. แต่มีธรณีประตูสูงขึ้นมาอีก 10 ซม.

br1 paradiz balcony

มุมมองไปทางซ้ายและขวาของระเบียง ตรงนี้สามารถใช้วางตัว Compressor แอร์ได้

IMG_4402

มุมมองจากระเบียงห้องออกไปทางซุ้มทางเข้าโครงการเห็นบริเวณสวนหน้าบ้านตัวอย่าง ทำบรรยากาศได้สวยงามดีนะคะ

IMG_4406

บริเวณชายคาบ้านจะยาวออกไปค่อนข้างเยอะช่วยสร้าง Shade ให้กับตัวบ้าน ทำให้ห้องนอนอยู่สบาย ที่ฝ้าจะติดดวงโคมดาวน์ไลท์มาให้ด้วย 1 ดวง

IMG_4408

มุมมองย้อนกลับเข้ามาภายในห้อง

IMG_4412

ฝ้าเพดานภายในห้องนอนก็จะเป็นฝ้าฉาบเรียบและดวงโคมดาวน์ไลท์เช่นเดิม

IMG_4410

เราจะไปดูในส่วนของ Walk – in closet กันต่อค่ะ

br1 primo walkin closet

มุมมองเข้าไปภายใน Walk – in closet จะทำเป็นตู้เสื้อผ้าทั้งฝั่งซ้ายและขวา

IMG_4416

ระยะห่างระหว่างตู้กว้างประมาณ 1.6 เมตร ถือว่ากว้างขวางเหลือเฟือแล้วค่ะ

IMG_4417

ภายในโซน Walk – in closet จะเชื่อมต่อกับห้องน้ำ 1 ประตูห้องน้ำก็จะเป็นแบบเดียวกับประตูห้องน้ำชั้นล่าง

IMG_4418

พื้นห้องน้ำจะลดระดับลงไปจากพื้นห้องนอนประมาณ 5 ซม.

IMG_4421

มุมมองเข้าไปภายในห้องน้ำ ทั้งวัสดุและสุขภัณฑ์ก็จะใช้เหมือนกับห้องน้ำชั้นล่าง ตรงกลางจะเป็นอ่างล้างมือ ฝั่งซ้ายจะเป็นตำแหน่งวางโถสุขภัณฑ์ ส่วนของโซนแห้ง

IMG_4422

ส่วนฝั่งขวาจะเป็นโซน Shower

IMG_4475

ฝ้าเพดานภายในห้องพร้อมดวงโคมดาวน์ไลท์ 2 จุด

IMG_4427

แต่อ่างล้างมือจะเป็นของ Kohler แบบฝังเคาน์เตอร์สำเร็จรูปทรงสี่เหลี่ยมมีพื้นที่สำหรับวางของกระจุกกระจิกได้เยอะ ส่วนก๊อกน้ำจะเป็นของ Englefield แบบเดียวกับห้องน้ำชั้นล่าง

sink-1

บริเวณใต้เคาน์เตอร์จะสามารถพอเก็บของใช้ในห้องน้ำได้บ้าง

IMG_4430

บริเวณโถสุขภัณฑ์มีพื้นที่เหลือเยอะเลยค่ะ ที่ฝั่งขวาจะหาชั้นวางของมาวางเพิ่มอีกก็ได้นะ บริเวณหลังโถสุขภัณฑ์ทำเป็นผนังก่อขึ้นมา สามารถวางของตกแต่งหรือวางหนังสืออ่านเล่นสำหรับคนที่ชอบนั่งในห้องน้ำนานๆก็ได้

IMG_4432

ตำแหน่งของราวแขวนผ้าเช็ดตัวจะอยู่ที่ผนังข้างซ้ายของโถสุขภัณฑ์

shower

มาดูในส่วนของโซน Shower กันต่อ จะติดฉากกั้นอาบน้ำกระจกให้แบบนี้ ประตูเป็นบานเปิดเข้า

IMG_4438

มือจับประตูขนาดใหญ่ สามารถใช้แขวนผ้าเช็ดตัวได้ด้วย

IMG_4440

บริเวณพื้นที่อาบน้ำในโซน Shower มีขนาดค่อนข้างกว้างขวางประมาณ 0.9 x 1.5 เมตรเลย

IMG_4441

ที่พื้นจะก่อธรณีสูงขึ้นมาประมาณ 5 ซม.กันน้ำไหลย้อน

IMG_4442

ภายในโซน Shower จะมีชุดฝักบัวสายอ่อนแบบไม่มีราวปรับระดับและชั้นวางสบู่มาให้

shower set

หัวฝักบัวมีขนาดใหญ่ดีค่ะ อาบได้สะใจเลย ขนาดก็พอดีมือถือได้สะดวก ชุดฝักบัวอาบน้ำชุดนี้จะเป็นของ Englefield

IMG_4448

ชั้นวางสบู่ของ Kohler ถ้าใครมีพวกอุปกรณ์ในการอาบน้ำเยอะก็ให้ซื้อชั้นวางสบู่แบบแขวนผนังหรือตั้งพื้นมาวางเพิ่มเติมนะ

IMG_4451

ภายในโซน Shower จะมีหน้าต่างบานเลื่อนกระจกฝ้ามาให้เป็นทั้งช่องแสงและช่องระบายอากาศ

IMG_4452

มุมมองจากโซน Walk – in closet ออกมาที่โซนที่นอน

IMG_4455

มาดูที่ห้องฝั่งทางซ้ายของโถงบันไดกันต่อ ลำดับเป็นห้องน้ำ 2 และห้องนอน 3

IMG_4456

ที่พื้นห้องน้ำ 2 จะลดระดับลงไปจากพื้นชั้น 2 ประมาณ 5 ซม.เช่นกัน

IMG_4459

มุมมองเข้าไปภายในห้องน้ำ 2 ทั้งวัสดุและสุขภัณฑ์ก็จะเป็นแบบเดียวกันกับห้องน้ำที่ผ่านๆมา

IMG_4461

อ่างล้างมือของ Kohler และก๊อกน้ำของ Englefield

IMG_4462

โถสุขภัณฑ์พร้อมพร้อมสายฉีดชำระและที่ใส่กระดาษชำระของ Kohler

IMG_4465

โซน Shower พร้อมฉากกั้นอาบน้ำและประตูกระจก

IMG_4471

พื้นที่ในโซนอาบน้ำก็กว้างขวางพอๆกับห้องน้ำ 1 เลย

IMG_4469

ชุดฝักบัวและชั้นวางสบู่แบบเดียวกัน

IMG_4472

รวมถึงหน้าต่างระบายอากาศภายในโซน Shower

IMG_4476

มุมมองเข้าไปภายในห้องนอน 3 เป็นห้องนอนที่มีขนาดเล็กที่สุด ภายในห้องจะสามารถวางเตียงนอนขนาด 3 ฟุตได้

IMG_4481

พื้นที่ปลายเตียงจะอยู่ตรงกับประตูพอดีเหลือระยะประมาณ 1.05 เมตร ถ้าใครที่ไม่ชอบให้ปลายเตียงชนกับประตูจะสลับฝั่งวางเฟอร์นิเจอร์ก็ได้นะ

IMG_4483

ที่ฝั่งซ้ายของห้องจะวางโต๊ะเครื่องแป้งและตู้เสื้อผ้า แต่ถ้าสลับเตียงมาวางไว้ฟากนี้แทน พื้นที่วางของจะเหลือน้อยลงนะเพราะจะต้องเว้นที่ว่างสำหรับวงการเปิดประตู

IMG_4490

จะเห็นว่าพื้นที่ตรงกลางยังเหลืออยู่พอสำหรับวางโต๊ะทำงานได้อีกตัว จะทำเป็นโต๊ะยาวจากผนังฝั่งซ้ายมาชนกับตู้เสื้อผ้าเลยก็ดีเหมือนกันนะ ดูเรียบๆคลีนๆไปเลย ซอกมุมระหว่างโต๊ะจะได้ไม่เยอะให้เป็นที่เก็บฝุ่น

IMG_4487

ตู้เสื้อผ้าที่วางได้มีขนาดกลางๆค่ะ ถ้าใหญ่กว่านี้ก็จะไปบังหน้าต่างแล้ว

IMG_4491

พื้นที่ระหว่างตู้เสื้อผ้าถึงเตียงนอนเหลืออยู่ 0.75 ซม. คงจะวางเตียงขนาดใหญ่กว่านี้ไม่ได้แล้วแหละ

IMG_4489

มุมมองย้อนกลับไปที่ประตูทางเข้าห้อง

IMG_4495

มาดูห้องฝั่งขวามือของโถงบันไดกันต่อ เป็นห้องนอน 2 ห้องสุดท้ายแล้วค่า

IMG_4497

ภายในห้องนอน 2 ก็ถือว่ามีพื้นที่ที่ค่อนข้างกว้างขวางทีเดียวนะ ภายในห้องตัวอย่างได้จัดวางเตียงนอนขนาด 3 ฟุตเอาไว้

IMG_4499

พื้นที่ข้างเตียงฝั่งซ้ายเหลือ 1.1 เมตร เป็นระยะที่สามารถนั่งทำงานได้สบายๆ เพราะจริงๆแค่ 0.9 เมตรก็เป็นระยะที่เพียงพอแล้ว

IMG_4506

ถ้าจะวางกระจกไว้ข้างๆประตูคงจะไม่ดีเท่าไหร่นะ เดี๋ยวเปิดกระแทกแตกเอาได้

IMG_4503

พื้นที่ฝั่งขวายังเหลืออีก 0.6 เมตร

IMG_4501

ภายในห้องตัวอย่างได้จัดเตียงเอาไว้ขนาด 3 ฟุต ซึ่งจะวางเป็นเตียงขนาด 3 ฟุตครึ่ง – 4 ฟุตก็ยังได้

IMG_4505

มุมมองไปที่ผนังฝั่งปลายเตียง แนะนำให้ทำเป็นตู้เสื้อผ้าแบบปิดจะดีกว่านะ ตามที่บ้านตัวอย่างจัดมาไว้ก็ทำได้สวยโปร่งดี แต่ถ้าใช้งานจริงๆอาจจะไม่ได้เพราะฝุ่นคงจะเกาะเต็มไปหมด แบบนี้เหมาะสำหรับแขวนกระเป๋าและ Accessories มากกว่า

IMG_4508

ระยะระหว่างปลายเตียงถึงตู้เสื้อผ้าเหลืออยู่ 30 ซม. อาจจะดูแคบไปนิดนึงแต่ก็ยังพอเดินผ่านได้อยู่นะ

IMG_4510

อีกฝั่งของห้องนอนจะมีประตูบานเลื่อนอลูมิเนียมกระจกเขียวตัดแสง เปิดออกไปสู่ระเบียงภายนอกได้

IMG_4511

พื้นที่ระเบียงของห้องนอน 2 จะค่อนข้างกว้างทีเดียว ประมาณ 1.5 เมตรได้

br2 paradiz balcony

มุมมองไปที่ฝั่งซ้ายและฝั่งขวา ที่ระเบียงบางส่วนจะทำเป็นผนังทึบเอาเพราะจะติดกับบ้านข้างๆ แลดูเป็นส่วนตัวมากขึ้น

IMG_4527

ดวงโคมดาวน์ไลท์สำหรับพื้นที่ระเบียงห้องนอน 2

IMG_4519

มุมมองย้อนกลับเข้ามาภายในห้อง

:: แบบบ้าน Primo ::

IMG_4528

บ้านอีกแบบที่เราจะเข้าไปชมกันก็คือแบบบ้าน Primo ขนาด 167 ตรม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ หน้าตาบ้านก็ไม่ต่างจากแบบบ้าน Paradiz เท่าไหร่นัก

IMG_4531

ภายในโรงจอดรถจะสามารถจอดรถได้ 2 คัน พื้นเป็นคอนกรีตขัดเรียบ ส่วนฝ้าเพดานเป็นฝ้าแผ่นเรียบไฟเบอร์ซีเมนต์ ดวงโคมดาวน์ไลท์

IMG_4532

ที่ลานจอดรถจะมีประตูทางเข้าบ้านอีกบาน เป็นบาน UPVC มือจับประตูเป็นลูกบิดสแตนเลสแบบมาตรฐาน ตรงนี้จะมีข้อดีที่สามารถยกของจากรถเข้าบ้านได้เลยโดยไม่ต้องผ่านห้องนั่งเล่น ถ้าเป็นของสดก็สามารถยกเข้าสู่ห้องครัวได้ง่ายๆ รวมถึงเวลาฝนตกก็ไม่ต้องเดินย้อนไปเข้าทางประตูหน้าบ้านให้เปียกฝนเล่นด้วย

IMG_4535

ที่พื้นทำเป็นขั้นบันไดยกสเต็ปเข้าสู่ตัวบ้านผิวกรวดล้าง

IMG_4536

มาดูในส่วนของเฉลียงทางเข้าบ้านกันต่อ บริเวณเฉลียงทางเข้าบ้านจะติดไฟกิ่งให้ทั้ง 2 ข้าง พื้นเฉลียงทางเข้าบ้านจะทำยกระดับขึ้นมาจากระดับพื้นดินประมาณ 30 ซม. ใช้วัสดุเดียวกับบ้านหลังที่แล้ว

door-2

ส่วนประตูจะเปลี่ยนเป็นประตูเลื่อนแบบ 4 ตอน

door handle-2

มือจับบานประตูทั้งภายในและภายนอก

IMG_4541

เมื่อเข้ามาในตัวบ้านแล้วจะเจอห้องนั่งเล่นก่อน ถัดเข้าไปคือห้องรับประทานอาหาร ที่เพิ่มขึ้นมาจากบ้านหลังที่แล้วจะเป็นแพนทรี่ที่ฝั่งขวาบริเวณหน้าห้องครัว พื้นบ้านจะปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ขนาด 60 x 60 ซม. จะปูยาวเข้าไปถึงในห้องครัว ผนังจะเป็นผนังติดวอลเปเปอร์เก็บขอบด้วยบัวผนังเรียบร้อย

IMG_4555

ที่ฝ้าเพดานสูง 2.6 เมตร เป็นฝ้าฉาบเรียบทั้งหลังพร้อมดวงโคมดาวน์ไลท์

IMG_4544

มุมมองไปทางชุดโซฟารับแขก

IMG_4545

ทางโครงการจัดวางชุดโซฟาและ Arm Chair ขนาด 3 ที่นั่งเอาไว้ให้ และยังสามารถวางโซฟาขนาดใหญ่รูปตัว L ได้เลยเพราะพื้นที่ใช้สอยในบ้านนี้ถือว่ากว้างขวางมาก ข้างๆโซฟายังสามารถวางโต๊ะตัวเล็กๆ และเก้าอี้นั่งล้อมวงได้อีกหลายตัว

IMG_4547

ฝั่งชั้นวางทีวีจะตกแต่งตามแบบบ้านตัวอย่างเลยก็ได้นะคะเรียบง่ายสะอาดตาดี แต่ยังสามารถจัดแต่งเล่นลูกเล่นได้อีกเยอะ

IMG_4554

จากโซฟาไปถึงชั้นวางทีวีเหลือพื้นที่กว้าง 2.3 เมตร ดูทีวีขนาดจอประมาณ 55 – 60 นิ้วกำลังดีเลยค่ะ

IMG_4548

มุมมองจากห้องนั่งเล่นไปที่ห้องรับประทานอาหาร, แพนทรี่ และห้องครัว

IMG_4557

ถัดจากห้องนั่งเล่นไปก็จะเป็นห้องรับประทานอาหารค่ะ

IMG_4561

ทางบ้านตัวอย่างได้จัดโต๊ะรับประทานอาหารสำหรับ 6 ที่นั่งแบบโต๊ะกลมเอาไว้ หรือจะเปลี่ยนเป็นแบบโต๊ะสี่เหลี่ยมผืนผ้าเหมือนหลังที่ผ่านมาก็ได้เช่นกัน

IMG_4563

ที่ห้องรับประทานอาหารจะมีหน้าต่างบานเลื่อนขนาดใหญ่เป็นช่องแสงให้อยู่ 1 บาน ข้างๆกันจะมีประตูบานเลื่อนสามารถใช้ออกไปที่สวนข้างบ้านได้เหมือนบ้านหลังที่แล้ว

IMG_4564

เดี๋ยวเราจะไปดูในส่วนของแพนทรี่และห้องครัวกันต่อ ในส่วนของแพนทรี่ตรงนี้ทางโครงการจะไม่ได้ทำเคานเตอร์มาให้นะคะ อันนี้ให้ดูเป็นไอเดียในการตกแต่งบ้านกับขนาดที่ลงตัว บริเวณแพนทรี่ส่วนนอกจะสามารถใช้เป็นที่นั่งทานอาหารเช้าหรืออาหารจานด่วนแบบง่ายๆได้ประมาณ 3 ที่นั่ง

IMG_4568

ส่วนภายในจะเป็นส่วนเตรียมอาหารเบาๆและเครื่องดื่ม ถ้าพื้นที่เตรียมอาหารในครัวไม่พอก็ออกมาใช้ในส่วนของแพนทรี่ด้วยก็ได้

IMG_4566

ระยะจากผนังถึงเคาน์เตอร์เหลือประมาณ 1.2 เมตร ถือว่าพอดีเลยค่ะ

IMG_4589

มุมข้างในจะวางเป็นเครื่องทำกาแฟหรือเครื่องปิ้งขนมปังก็เหมาะนะ

IMG_4570

ข้างหลังแพนทรี่จะเป็นส่วนของห้องครัว

IMG_4571

มุมมองเข้าไปภายในห้องครัว ห้องครัวของบ้านนี้มีพื้นที่ที่กว้างขวางมาก สามารถทำเคาน์เตอร์เป็นรูปตัว U แล้วยังเหลือพื้นที่ตรงกลางกว้าง 1.7 เมตร สามารถเข้ามาช่วยกันทำครัวได้ทีละหลายคนเลย

kit

ที่ฝั่งซ้ายและขวาบริเวณประตูทางเข้าทำเป็นตู้เก็บของขนาดใหญ่ จะซ่อนพวกตู้เย็นหรือเตาอบเอาไว้ภายในก็ได้ หรือจะเอาไว้เก็บของแห้งอย่างข้าวสาร, เส้นสปาเก็ตตี้ หรือพวกขวดเครื่องปรุงก็เหมาะ

IMG_4581IMG_4575

ที่ฝั่งขวาจะจัดวางเป็นเตาปรุงอาหาร

IMG_4576

ส่วนที่ฝั่งซ้ายจะเป็นพืนที่เตรียมอาหาร ล้างผัก และล้างจาน

IMG_4580

มุมมองภายในห้องครัวอีก 1 มุม

IMG_4583

จากห้องครัวจะสามารถเดินออกไปยังลานซักล้างได้ ประตูลานซักล้างจะเป็นประตูบานสำเร็จมือจับแบบก้านโยกสแตนเลสเหมือนกับแบบบ้านหลังที่แล้ว

IMG_4586

ที่ลานซักล้างจะทำเป็นพื้นซีเมนต์ปาดเรียบกว้าง 2 เมตร

IMG_4587

ที่ลานซักล้างจะมีปลั๊กไฟแบบมีฝาครอบกันน้ำสำหรับเครื่องซักผ้าและไฟกิ่งติดไว้ให้เหนือประตูทางออกเหมือนเดิม

IMG_4605

มุมมองจากแพนทรี่นย้อนกลับไปที่ห้องนั่งเล่น

IMG_4597

ออกจากห้องครัวมาแล้ว มาดูที่โถงบันไดกันต่อ

IMG_4590

ตอนนี้เรามาต่อที่บริเวณโถงหน้าห้องน้ำค่ะ

IMG_4599

ซึ่งพื้นจะลดสเต็ปลงไปอยู่ 30 ซม.

sto-2

พื้นที่ใต้บันไดข้างห้องน้ำจะเป็นห้องเก็บของ ประตูและมือจับเหมือนกับแบบบ้านหลังที่แล้ว

IMG_4594

พื้นห้องเก็บของจะใช้เป็นกระเบื้องเซรามิคขนาด 30 x 30 ซม.เช่นกัน ขนาดภายในห้องเก็บของก็ไม่แตกต่างกันเลย

IMG_4600

ถัดจากห้องเก็บของมาที่ห้องน้ำ 3 ประตูห้องน้ำจะเป็นประตูบานสำเร็จ UPVC ติดเกล็ดระบายอากาศเหมือนกับแบบบ้านหลังที่แล้ว

IMG_4602

มุมมองเข้าไปภายในห้องน้ำ ทั้งวัสดุและสุขภัณฑ์ก็จะใช้แบบเดียวกันกับบ้านหลังที่แล้วทุกประการ

IMG_4608

ส่วนวัสดุของบันไดก็จะเป็นแบบเดียวกับบ้านหลังที่แล้วอีกเช่นกัน

IMG_4609

ที่ข้างโถงฝั่งลานจอดรถจะมีหน้าต่างบาน Fix มาเป็นช่องแสงให้อีก 1 บาน

IMG_4613

มุมมองขึ้นไปยังโถงชานพักบันได

IMG_4615

ในส่วนของบันไดช่วงสุดท้ายจะทำเป็นบันไดโปร่งอีกเช่นกัน

IMG_4618

มุมมองจากชานพักบันไดตอนบนขึ้นไปยังโถงบันไดชั้น 2 ฝั่งซ้ายจะเป็นห้องนอน Master bedroom, ตรงกลางเป็นห้องนอน 2 และฝั่งขวาจะเป็นจะเป็นประตูห้องนอน 3 และห้องน้ำ 2 พื้นชั้น 2 ปูด้วยไม้ลามิเนต ผนังเป็นผนังเรียบติดวอลเปเปอร์ให้

IMG_4619

มุมมองย้อนกลับไปที่โถงบันได

IMG_4624

มาเริ่มต้นที่ห้องนอน Master bedroom ประตูห้องนอนทุกห้องจะใช้แบบเดียวกันกับบ้านหลังที่แล้ว

IMG_4626

มุมมองเข้าไปภายในห้องนอน Master bedroom ที่โซนฝั่งขวาจะเป็นโซนที่นอนซึ่งจะสามารถวางที่นอนขนาด 6 ฟุตได้

IMG_4627

พื้นที่ฝั่งซ้ายของเตียงจะเป็นประตูทางออกไปยังระเบียงด้วย กว้างถึง 3 เมตรเลยนะ จะเอาเก้าอี้นั่งพักผ่อนมาวางไว้ตรงกลางก็ยังโล่งเลย

IMG_4635

ภายในห้องตัวอย่างได้จัดวางเตียงขนาด 6 ฟุตเอาไว้ ยังเหลือพื้นที่ข้างๆเตียงอีกเยอะ

br1 primo

พื้นที่ฝั่งซ้ายส่วนที่เป็นผนังทึบจะเหลือประมาณ 1 เมตร วางโต๊ะข้างหัวเตียงได้อีก 1 ตัว ส่วนฝั่งขวาจะเหลือ 0.65 เมตร ก็ไม่แคบแล้ว

IMG_4630

ส่วนระยะปลายเตียงจะเหลืออยู่ที่ 0.75 ซม. ก็เดินผ่านได้สบายๆชิวๆเลย

IMG_4637

มุมมองไปที่ฝั่งชั้นวางทีวี สามารถทำชั้นเก็บของหรือวางของตกแต่งได้อีกเยอะ

IMG_4639

มุมมองย้อนกลับไปที่โซน Walk – in closet

IMG_4642

ข้างหัวเตียงฝั่งซ้ายจะเป็นประตูบานเลื่อน 2 ตอนสามารถเปิดออกไปยังระเบียงได้

IMG_4643

พื้นที่ระเบียงตรงนี้จะกว้างประมาณ 0.95 เมตร หาเก้าอี้แบบตัวเล็กๆมานั่งเล่นข้างนอกก็ได้นะ

br1 primo balcony

มุมมองไปที่ฝั่งซ้ายและฝั่งขวา ระเบียงจะทำยาวตลอดหน้าห้องนอนเลย

IMG_4648

มุมมองไปยังสวนหน้าบ้านตัวอย่าง บ้านฝั่งตรงข้ามคือแบบบ้าน Privato ค่ะ

IMG_4649

ดวงโคมดาวน์ไลท์สำหรับระเบียงห้อง

IMG_4650

กลับเข้ามาภายในห้องไปดู Walk – in closet กันต่อ

IMG_4653

ภายในห้องจะสามารถจัดทำตู้เสื้อผ้าแบบ Built – in วางไว้ฝั่งขวามือได้ ส่วนผนังด้านในจะวางเป็นโต๊ะเครื่องแป้งก็ได้ค่ะ ถ้าอยากได้กระจกบานใหญ่ๆติดผนังก็จะต้องเสียหน้าต่างไป แต่ถ้าใครไม่ซีเรียสจะวางเป็นกระจกแบบตั้งโต๊ะบานใหญ่ๆแบบมี 2 ด้านแล้วใช้แสงธรรมชาติในการแต่งหน้าก็ทำให้เห็นรายละเอียดที่ชัดเจนดี

IMG_4654

ระยะระหว่างผนัง – ตู้เสื้อผ้าจะเหลืออยู่ 1.15 เมตร กำลังพอดีเลยค่ะ

IMG_4657

ภายใน Walk – in closet จะเชื่อมกับห้องน้ำ 1 ซึ่งเป็นห้องน้ำส่วนตัวของห้องนอน Master bedroom

IMG_4658

มุมมองเข้าไปภายในห้องน้ำ ทั้งสุขภัณฑ์และวัสดุก็จะใช้เหมือนกับแบบบ้านหลังที่แล้ว เข้าห้องน้ำมาตรงกลางจะเป็นอ่างล้างมือ

IMG_4659

ฝั่งซ้ายจะเป็นพื้นที่โถสุขภัณฑ์

IMG_4660

ฝั่งขวาจะเป็นโซน Shower ภายในมีรายละเอียดเหมือนกันทุกประการ

IMG_4662

ยกเว้นขนาดของชั้นวางสบู่ที่ใหญ่ขึ้น

IMG_4663

และได้ก๊อกสนามเพิ่มขึ้นมาอีก 1 ตัว

IMG_4656

มุมมองจาก Walk – in closet ออกมาที่โซนที่นอน

IMG_4664

มาดูที่ห้องนอน 2 กันต่อ

IMG_4666

มุมมองเข้าไปภายในห้องนอน 2 พื้นที่ภายในห้องนอน 2 นี่ก็พูดได้ว่ามีขนาดใหญ่ไม่แพ้ห้องนอน Master bedroom ของโครงการอื่นๆเลย

IMG_4672

ทางห้องตัวอย่างได้จัดวางเตียงนอนขนาด 5 ฟุตเอาไว้ ซึ่งจะเห็นได้ว่ายังเหลือพื้นที่ข้างเตียงนอนอีกเยอะ จะวางเป็นเตียงขนาด 6 ฟุตก็ไม่ทำให้ห้องอึดอัด

IMG_4667

ฝั่งซ้ายของเตียงจะเหลือพื้นที่กว้างถึง 1.9 เมตร จะวางเป็นโต๊ะทำงานหรือโต๊ะเครื่องแป้งตัวใหญ่ๆได้เลย แต่ไม่แนะนำให้วางโต๊ะข้างเตียงบริเวณกลางห้องนะคะ ถ้าตื่นมางัวเงียได้มีเดินเตะแน่นอน

IMG_4669

พื้นที่ปลายเตียงเหลืออยู่ 0.6 เมตร

IMG_4671

พื้นที่ฝั่งขวาของเตียงเหลือ 0.5 เมตร สามารถทำเตียงได้สบายๆ

IMG_4674

ส่วนผนังฝั่งปลายเตียงจะถูกจัดให้เป็นตู้เสื้อผ้า ซึ่งก็ยังขอแนะนำว่าให้ทำเป็นตู้เสื้อผ้าแบบปิดจะเหมาะสมกว่า

IMG_4675

มุมมองย้อนกลับไปยังประตูทางเข้าห้อง

IMG_4678

มาดูในส่วนของห้องฝั่งขวามือของโถงบันไดกันบ้าง เริ่มจากห้องน้ำ 2 ตามด้วย ห้องนอน 3

IMG_4680

มุมมองเข้าไปภายในห้องน้ำ 2 ทั้งวัสดุและสุขภัณฑ์ก็จะใช้แบบเดียวกันกับบ้านหลังที่แล้วทุกประการ

IMG_4682

ยกเว้นอ่างล้างมือจะเป็นอ่างฝังเคาน์เตอร์ทรงสี่เหลี่ยม

sink-2

ภายในเคาน์เตอร์สามารถเก็บของใช้ภายในห้องน้ำได้นิดหน่อย

IMG_4688

มาดูห้องนอน 3 เป็นห้องสุดท้ายของวันนี้กันแล้ว

IMG_4691

ภายในห้องนอน 3 ทางโครงการได้จัดวางเตียงขนาด 3 ฟุตครึ่งเอาไว้

IMG_4701

พื้นที่ปลายเตียงจะเหลืออยู่ที่ 0.8 เมตร จะวางชั้นวางของชั้นเล็กๆอีกสัก 1 ชั้นก็ได้

IMG_4696

ส่วนพื้นที่ข้างเตียงจะเหลือประมาณ 1 เมตรเมื่อวางตู้เสื้อผ้าแล้ว สามารถยืนแต่งตัวได้สบายๆ

IMG_4700

ที่ผนังฝั่งนี้จะสามารถวางตู้เสื้อผ้าขนาดกลางและโต๊ะเครื่องแป้งได้อีก 1 ตัว

IMG_4697

มุมมองย้อนกลับไปที่ประตูทางเข้าห้อง

switches and plugs

นอกจากนี้บ้านทั้ง 2 หลังก็จะใช้สวิตช์,ปลั๊กไฟ และแผงควบคุมไฟฟ้าพร้อมเซอร์กิตเบรคเกอร์ของ Bticino


:::: สรุปรายการวัสดุ และสิ่งที่โครงการให้ (มกราคม 2560) ::::

วัสดุโดยรวม

 • พื้นชั้น 1 : กระเบื้องแกรนิตโต้ ขนาด 60 × 60 ซม.
 • พื้นชั้น 2 : ไม้ลามิเนต
 • พื้นห้องน้ำ : กระเบื้องเซรามิคขนาด 30×30 ซม.
 • พื้นเฉลียงทางเข้า และพื้นระเบียงห้องนอน : พื้นกรวดล้างตกแต่งด้วยกระเบื้องเซรามิกขนาด 30×30 ซม.
 • พื้นลานจอดรถ และพื้นลานซักล้าง : พื้นซีเมนต์ปาดเรียบขัดหยาบ
 • ผนังภายใน : ติดวอลเปเปอร์ทั้งหลัง
 • ผนังห้องครัว : ผนังฉาบเรียบทาสี
 • ผนังห้องน้ำ : กระเบื้องเซรามิค ขนาด 30 x 30 ซม. และ 20 x 30 ซม. ตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสค
 • ประตูภายนอก (บานเลื่อน) : ประตูบานอลูมิเนียมกระจกเขียวตัดแสง
 • ประตูภายนอก (บานเปิด) : ประตูบานสำเร็จรูป UPVC มือจับแบบลูกบิดสแตนเลส
 • ประตูภายใน : ประตูบานสำเร็จรูป HDF มือจับแบบลูกบิดสแตนเลส
 • ประตูห้องน้ำ : ประตูบานสำเร็จรูป UPVC ติดเกล็ดระบายอากาศ มือจับแบบลูกบิดสแตนเลส
 • หน้าต่างภายนอก : บานเลื่อนและบาน Fix อลูมิเนียม ลูกฟักกระจกเขียวตัดแสงและกระจกฝ้า

ห้องน้ำ และสุขาภิบาล

 • สุขภัณฑ์ และ Accessories : Kohler และ Englefield

งานไฟฟ้า

 • ตู้ Load Center, สวิตช์ และปลั๊กไฟ : Bticino
 • ดวงโคมทั่วไป : ดวงโคมดาวน์ไลท์
 • ดวงโคมในห้องน้ำ : ดวงโคมดาวน์ไลท์
 • ไฟภายนอก : ดวงโคมดาวน์ไลท์ และไฟกิ่ง

***รายละเอียด Spec ของวัสดุ อาจมีการเปลี่ยนแปลงเป็นรุ่นที่เทียบเท่า สามารถสอบถามที่โครงการเพิ่มเติมได้ค่ะ


:::: ราคา (มกราคม 2561) ::::

โปรโมชั่น ! ราคาพิเศษ เริ่ม 3.99 ล้านบาท
ส่วนลดเงินสด 50,000 บาท
ฟรี ! แอร์ทั้งหลัง
ฟรี ! วอลเปเปอร์ทั้งหลัง
ฟรี ! ปั๊มน้ำ – ถังสำรองน้ำ
ฟรี ! ตกแต่งสวนมาตรฐา

 • ที่ดินเพิ่ม-ลด ตร.วาละ 60,00 บาท
 • ค่าส่วนกลาง ตร.วาละ 30บาท/เดือน (ชำระล่วงหน้า 3 ปี หรือ 36 เดือน)

***ข้อมูลราคา และโปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดติดต่อสำนักงานขายเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม


:::: สรุป ::::

ทำเลที่ตั้งโครงการ โครงการ ภัสสร เพรสทีจ จตุโชติ – วัชรพล ตั้งอยู่ในย่านที่พักอาศัยไกลออกมาจากตัวเมืองกรุงเทพฯฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือในซอยจตุโชติ 6 ใกล้ถนนจตุโชติในระยะ 550 เมตร เป็นที่ถนนที่ค่อนข้างเงียบสงบ มีตึกแถวและร้านค้าอยู่เป็นช่วงๆ มีโครงการบ้านจัดสรรบ้างแต่ยังไม่ค่อยหนาแน่นมาก ส่วนมากก็ยังเป็นที่ดินเปล่า ยังไม่เจริญและคึกคักเมื่อเทียบกับถนนสายหลักเส้นอื่นๆ

ถึงจะมีความอุดมสมบูรณ์ไม่สู้บริเวณบนถนนพหลโยธิน, ถนนลำลูกกา และถนนรามอินทรา แต่เนื่องจากถนนสายนี้เป็นแหล่งของที่พักอาศัย จึงสามารถหาซื้อของใช้และอาหารการกินได้ไม่ยากเพราะจะมีร้านอาหารร้านเล็กๆตั้งอยู่ทั่วๆไป ส่วนร้านสะดวกซื้อก็จะมีเซเว่นอยู่ที่หน้าปากซอยจตุโชติ 10 ในระยะเดินจากหน้าปากซอยจตุโชติ 6 เพียง 300 เมตร

การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวถือว่าค่อนข้างสะดวกเพราะถนนจตุโชติเป็นถนนที่วิ่งไปเชื่อมกับถนนสุขาภิบาล 5 ซึ่งสามารถวิ่งไปเชื่อมกับถนนเพิ่มสินเพื่อออกเส้นพหลโยธิน เป็นถนนสายหลักที่มีความอุดมสมบูรณ์ที่วิ่งไปตัดถนนใหญ่อีกหลายเส้นทั้ง รามอินทรา – แจ้งวัฒนะ, งามวงศ์วาน – เกษตรนวมินทร์, รัชดาภิเษก, ลาดพร้าว และตัดยาวลงไปสุดที่อนุสาวรีย์ จากถนนสุขาภิบาล 5 จะสามารถวิ่งไปเชื่อมกับถนนสายไหมและถนนจันทรุเบกษาวิ่งออกเส้นวิภาวดี – รังสิตเข้าสู่ตัวเมืองและวิ่งไปทางรังสิตยาวไปถึงบางปะอินได้

บนเส้นวิภาวดี – รังสิตเองก็จะมีดอนเมืองโทลล์เวย์เป็น 1 ตัวช่วยหนีการจราจรที่ติดขัด และจากถนนสุขาภิบาล 5 ยังสามารถวิ่งจากถนนสุขาภิบาล 5 ไปเข้าเส้นรามอินทราวิ่งออกเส้นเลียบทางด่วนรามอินทรา หรือจะวิ่งไปทาง ปากเกร็ด – มีนบุรีก็ได้เช่นกัน ตรงเส้นสุขาภิบาล 5 เองก็จะมีจุดขึ้น – ลงทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์เป็นตัวช่วยในการเดินทางทั้งขาเข้าและขาออกตัวเมืองให้สะดวกมากยิ่งขึ้น

ไม่ไกลกันนั้นยังมีถนนลำลูกกาซึ่งมีจุดขึ้นวงแหวนกาญจนาภิเษกโดยวิ่งจากถนนสุขาภิบาล 5 ไปเข้าถนนสายไหมที่วิ่งขนานกับถนนลำลูกกาโดยมีคลอง 6 วากั้นอยู่ ซอยที่มีสะพานข้ามคลองที่สามารถวิ่งเชื่อมจากถนนสายไหมไปถนนลำลูกกาได้ก็จะมีซอยเฉลิมพงษ์ โดยถนนลำลูกกาเองก็จะเป็นถนนที่มีความอุดมสมบูรณ์เพราะสามารถใช้วิ่งไปขึ้นวงแหวนกาญจนาภิเษกได้นั่นเอง

การเดินทางโดยรถสาธารณะ โครงการนี้จะเหมาะสมกับผู้ที่มีรถยนต์ส่วนตัวมากกว่าเพราะบนถนนจตุโชติจะไม่มีรถสาธารณะวิ่งผ่านเลย จะต้องเพิ่งรถแท็กซี่และวินมอเตอร์ไซค์ไปต่อรถที่ถนนเส้นอื่นๆ แต่ในปี 2665 รถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงเคหะสมุทรปราการ – บางปู ก็คาดว่าจะสร้างเสร็จได้เปิดใช้งานพอดีโดยสถานีที่ใกล้ที่สุดก็จะเป็น สถานีสะพานใหม่ ซึ่งอยู่ห่างจากตัวโครงการออกไปเป็นระยะ 8.1 กม. ถึงจะไม่อยู่ใกล้พอที่จะสามารถเดินไปได้สะดวกแต่ก็สามารถเรียกพี่วินนั่งไปได้ในเวลาไม่เกิน 15 นาทีเท่านั้น

การออกแบบโครงการ และวัสดุ โครงการเป็นบ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นผสมผสานศิลปะแบบ Art Nouveau สูง 2 ชั้น มีจำนวนทั้งหมด 165 ยูนิตบนพื้นที่ 36 ไร่เศษถือว่าไม่แออัด บ้านถูกออกแบบมาให้มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางและเป็นพื้นที่ๆมีประสิทธิภาพในการใช้งาน ขนาดบ้านพื้นที่ใช้สอยน้อยที่สุดก็ยังสามารถทำออกมาได้ดูกว้างขวางและโปร่งโล่ง ภายในบ้านมีหน้าต่างบานใหญ่อยู่โดยรอบทำให้ตัวบ้านสว่างด้วยแสงจากธรรมชาติ อากาศภายในบ้านสามารถถ่ายเทได้ดี ทำให้ตัวบ้านเย็นสบายและไม่อับ ส่วนวัสดุและสุขภัณฑ์ที่ใช้ภายในบ้านถือว่าได้มาตรฐานค่ะ

สิ่งอำนวยความสะดวก และระบบรักษาความปลอดภัย ภายในโครงการจะมีคลับเฮ้าส์, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ และสวนพักผ่อนรวมกันเป็นพื้นที่ขนาด 2 ไร่กว่าๆ ถือว่าให้มาค่อนข้างครบถ้วนแต่ในปัจจุบันส่วนกลางของโครงการยังไม่ได้ถูกสร้างขึ้นเลย จึงยังไม่เห็นภาพว่าจะมีหน้าตาออกมาสวยงามและมีประสิทธิภาพในการใช้งานหรือไม่ ส่วนระบบรักษาความปลอดภัยก็ได้มาตรฐาน มีรปภ.ตลอด 24 ชม., ระบบ Access Key Card และกล้องวงจรปิด


:::: คะแนน ::::

ทำเลที่ตั้งโครงการ 7.2 อยู่ในซอยจตุโชติ 6 ห่างจากถนนจตุโชติ 550 เมตร มีความเงียบสงบ ยังไม่ค่อยเจริญเท่าที่ควร แต่สาธารณูปโภคก็พอมีรองรับพื้นที่อยู่อาศัย
การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว 7.9 เดินทางได้สะดวกสบายเพราะสามารถวิ่งเชื่อมสู่ถนนสายหลักได้หลายเส้น งยังอยู่ใกล้ดอนเมืองโทลล์เวย์, ทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ และวงแหวนรอบนอกกาญจนาภิเษก เสียอย่างเดียวที่รถค่อนข้างจะติด
การเดินทางโดยรถสาธารณะ 6.8 ไม่มีรถสาธารณะวิ่งผ่านแต่อยู่ในระยะการมาถึงของรถไฟฟ้าสายสีเขียว (ในปี 2563 และ ปี 2565)
บ้านและวัสดุ 7.9 บ้านสไตล์โมเดิร์น ออกแบบและจัดการกับพื้นที่ใช้สอยได้มีประสิทธิภาพ วัสดุและสุขภัณฑ์ที่ให้มาได้มาตรฐาน
สิ่งอำนวยความสะดวก 7.5 สิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการให้มาอย่างครบครัน ขนาดรวมกันถือว่าพอสมควรเลย แต่ในปัจจุบันยังไม่เห็นหน้าตาว่าจะออกมาเป็นอย่างไร
ความคุ้มค่ากับราคา 7.5 โครงการเหมาะสำหรับครอบครัวขนาด 3 – 4 คน เดิมอาศัย หรือทำงานอยู่ใกล้เคียงกับบริเวณโครงการ
คะแนนรวมเฉลี่ย 7.46 ดี

:::: สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ::::

CALL CENTER : 1739

WEBSITE : http://passorn.pruksa.com/11393/บ้านเดี่ยวหลังใหญ่-50-ตร.ว.-บนสุดยอดทำเล-จตุโชติ-รามอินทรา-วัชรพล-วงแหวน

แสดงความคิดเห็น