หน้าหลัก » EP บ้านเดี่ยว บ้านเดี่ยว ถนนนครอินทร์ บ้านเดี่ยว นนทบุรี บ้านเดี่ยว อำเภอเมือง รีวิว บ้านเดี่ยว » EP.439 รีวิว ชวนชื่น แกรนด์ ราชพฤกษ์-พระราม 5 บ้านเดี่ยวโครงการใหม่ ติดถนนนครอินทร์ เริ่ม 9 ล้านบาท

EP.439 รีวิว ชวนชื่น แกรนด์ ราชพฤกษ์-พระราม 5 บ้านเดี่ยวโครงการใหม่ ติดถนนนครอินทร์ เริ่ม 9 ล้านบาท

โพสโดย : pure | วันที่ : 25 June 2016 |
หมวดหมู่ : EP, บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ถนนนครอินทร์, บ้านเดี่ยว นนทบุรี, บ้านเดี่ยว อำเภอเมือง, รีวิว บ้านเดี่ยว

EP.439 รีวิว บ้านเดี่ยว ชวนชื่น แกรนด์ ราชพฤกษ์-พระราม 5 บ้านเดี่ยวโครงการใหม่ ติดถนนนครอินทร์ เริ่ม 9 ล้านบาท

Chuan Chuen Grand ราชพฤกษ์-พระราม 5

สวัสดีค่า ผู้อ่าน Homenayoo ที่รักทุกคน วันนี้เราจะพาไปชมโครงการ ชวนชื่น แกรนด์ ราชพฤกษ์-พระราม 5 โครงการบ้านเดี่ยว Modern Luxury Style 2 ชั้น ติดถนนนครอินทร์ ฝั่งวิ่งไปวงเวียนพระราม 5 และถนนราชพฤกษ์ และอยู่ห่างจากสะพานพระราม 5 ประมาณ 700 เมตร มีแบบบ้านให้เลือก 5 แบบ โดยราคาบ้านเริ่มต้นที่ 9 ล้านบาท

บริเวณรอบๆโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลาย ทั้ง 7-11ใกล้หน้าโครงการ ร้านอาหารร้านค้าต่างๆในระยะเดินถึงสบายๆ และ Makro อยู่ฝั่งตรงข้ามโครงการ เรียกได้ว่าจะเดินออกมาหาอะไรกินหน้าโครงการ หรือซื้อของเข้าบ้านก็ทำได้สบายๆค่ะ

Flat design style modern vector illustration concept of smart house technology system with centralized control of lighting, heating, ventilation and air conditioning, security locks and video surveillance, energy savings and efficiency. Isolated on white background.

นอกจากนี้บ้านทุกหลังในโครงการมีการเดินสาย Fiber Optic เอาไว้ให้เรียบร้อย สามารถรองรับระบบการใช้งาน Smart Home หรือเทคโนโลยีบ้านอัจฉริยะได้ เนื่องจากทุกๆวันนี้เทคโนโลยีกับที่อยู่อาศัยนั้นมีการพัฒนามาเรื่อยๆ ทำให้ชีวิตในบ้านง่าย และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งปัจจุบันก็มีโครงการบ้านหลายๆโครงการเริ่มนำเทคโลยี Smart Home มาใช้ในบ้านกันให้เห็นมากขึ้นแล้ว

โดยข้อดีของระบบบ้านอัจฉริยะ (Smart Home) คือ การทำให้เครื่องใช้ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ เช่น ตู้เย็น โทรทัศน์ เตาไฟฟ้า หลอดไฟ เครื่องปรับอากาศ ระบบรักษาความปลอดภัย แม้กระทั่งประตูหรือหน้าต่าง มาเชื่อมต่อกันให้เป็นระบบเดียว

เป็นระบบการสื่อสารภายในบ้านที่ทำให้เราสามารถเข้าถึงและสามารถควบคุมอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อผ่านทางอุปกรณ์สื่อสารผ่านมือถือ Iphone, Android, IPAD, Tablet, สามารถดูสถานะและควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ภายในบ้านได้ที่จุดเดียว ไม่ว่าเราจะอยู่ในบ้านหรืออยู่ที่ไหน ๆ ก็ตาม ทำให้ชีวิตของเราสะดวกสบาย สามารถใช้ชีวิตให้ง่ายขึ้น เหมาะกับยุคที่ต้องเร่งรีบตลอดเวลาแบบนี้นะคะ

3

พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการทั้ง Clubhouse, Fitness , pool, Tropical Park เพื่อสุนทรียภาพแห่งการใช้ชีวิตเหนือระดับ ในสังคมคุณภาพ อุ่นใจด้วยระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Triple Security Systems ประตูเข้าออกระบบ Easy Pass หรือใช้การ์ดแตะผ่านไม้กระดกเข้ามา และติดตั้งสัญญาณกันขโมย Magnetic & Motion Sensor มาให้ทุกหลัง และกล้อง CCTV รอบโครงการ พร้อม รปภ ดูแลตลอด 24 ชม. โครงการจะเป็นอย่างไร เราไปดูรายละเอียดกันเลยค่า :)

ชื่อโครงการ ชวนชื่น แกรนด์ ราชพฤกษ์ พระราม 5 / Chuan Chuen Grand Ratchapruek-Rama 5
เจ้าของโครงการ มั่นคงเคหะการ MK
ลักษณะโครงการ บ้านเดี่ยว 2 ชั้น : มีแบบบ้านให้เลือก 5 แบบ
พื้นที่โครงการ 25 – 2 – 79.2 ไร่
จำนวนบ้าน 108 ยูนิต
พื้นที่ใช้สอย 177 – 208 ตร.ม.
เนื้อที่บ้าน 52 – 100 ตร.ว.
จำนวนห้อง 3-4 ห้องนอน, 3-4 ห้องน้ำ
ที่จอดรถทั้งหมด 2 คัน
โซน นนทบุรี
ขนส่งสาธารณะ – ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง (สถานีแยกติวานนท์) 3.5 กม.
รถโดยสารที่ผ่าน n/a
ที่ตั้ง ถนนนครอินทร์ ตำบลบางไผ่ อำเภอเมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี
กำหนดการ เปิดตัวเดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ. 2559
ปีที่สร้างเสร็จ สร้างเสร็จทั้งโครงการปี พ.ศ. 2560
ราคา เริ่มต้น 9 ล้านบาท
ค่าส่วนกลางและกองทุน ค่าส่วนกลาง 45 บาท/ตร.ว. ชำระล่วงหน้า 3 ปี
สถานที่สำคัญใกล้เคียง  – Lotus นครอินทร์ 1 กม.
– Makro นครอินทร์ 4.1 กม.
– ท่าน้ำนนท์ 4 กม.
– รพ. วัดเฉลิมพระเกียรติ 3.4 กม.
– ตลาดบางศรีเมือง 3.2 กม.
– Home work ราชพฤกษ์ 7.9 กม.
– Crystal SB ราชพฤกษ์ 7.6 กม.
– HomePro ราชพฤกษ์ 6.6 กม.
– The Walk ราชพฤกษ์ 7 กม.
– Big C ติวานนท์ 3.6 กม.
– Central รัตนาธิเบศร์ 8.5 กม.
– Esplanade แคราย 5.6 กม.
– ร.พ.เกษมราษฎร์ 6.9 กม
– อุทยานเฉลิมฯกาญจนาภิเษก 4 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก
 • Clubhouse
 • ฟิตเนส
 • สวนพักผ่อน
 • Triple Security Systems
 • เข้า-ออกโครงการระบบ Easy Pass
 • สัญญาณกันขโมย Magnetic & Motion Sensor
 • กล้อง CCTV รอบโครงการ
 • รปภ. 24 ชม.
จุดเด่นของโครงการ ชวนชื่น แกรนด์ ราชพฤกษ์ พระราม 5 บ้านเดี่ยวโครงการใหม่ Modern Luxury Style ติดถนนนครอินทร์ สุนทรียภาพแห่งการใช้ชีวิต ที่สุดของทำเล เชื่อมติดชีวิตเมือง ราคาเริ่มต้น 9 ล้านบาท

ดร 2

โครงการใกล้เคียง

ถ.เลียบทางรถไฟฟ้าสายสีแดง (ช่วงตลิ่งชัน-บางซื่อ)

ถ.บางกรวย-ไทรน้อย นบ.3215 (พระราม 5-สิรินธร-ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์)

แยกบางสีทอง (พระราม 5-สิรินธร-ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์)


ที่ตั้งโครงการ

ถนนนครอินทร์ ตำบลบางไผ่ อำเภอเมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี

พิกัด google map : 13.828503, 100.487912

Map

ตัวโครงการ ชวนชื่น แกรนด์ ราชพฤกษ์-พระราม 5 นั้นตั้งอยู่ติดถนนนครอินทร์ ฝั่งวิ่งไปวงเวียนพระราม 5 และถนนราชพฤกษ์ และอยู่ห่างจากสะพานพระราม 5 ประมาณ 700 เมตร เป็นโซนที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

placefix

หน้าซุ้มโครงการ ชวนชื่น แกรนด์ ราชพฤกษ์-พระราม 5 นั้นตั้งอยู่ติดถนนนครอินทร์ ซึ่งเป็นถนนที่กว้าง มีที่จอดรถข้างทางและมีทางเท้าข้างถนนที่มีลักษณะเป็นลานกว้าง ทำให้เป็นย่านที่มีร้านอาหาร แผงขายอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกใกล้โครงการในระยะเดินถึงเยอะมาก ห่างจากโครงการแค่ 60 เมตรก็จะมีร้านสะดวกซื้อ 7-11 ที่เปิด 24 ชั่วโมงพร้อมร้านอาหารข้างทางอีกหลายร้านที่เดินไปกินได้สบายๆ มี Makro อยู่ฝั่งตรงข้ามโครงการก็เพิ่มความอุดมสมบูรณ์ขึ้นไปอีกระดับ

ส่วนห้างที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็จะเป็น HomePro, The Crystal ราชพฤกษ์, The Walk ราชพฤกษ์ และ Home work ที่เกาะตัวกันอยู่บนถนนราชพฤกษ์ใกล้วงเวียนพระราม 5 ที่ค่อนข้างครบครันและสะดวก แล้วแต่ชอบว่าจะเดินห้างไหน นอกจากนี้ที่เส้นรัตนาธิเบศร์ก็อุดมสมบูรณ์ไม่แพ้กันนะคะ ทั้ง Central รัตนาธิเบศร์, Esplanade แคราย, Big C ติวานนท์ ที่อยู่ในระยะขับรถ 5 – 10 นาทีถึง และห้างใหญ่อย่าง Central Westgate ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานที่แยกบางใหญ่อีกแห่ง

หรือจะเป็นถนนบางศรีเมืองที่วิ่งไปที่ท่าน้ำนนท์ ซึ่งเป็นท่าเรือข้ามฟากแม่น้ำเจ้าพระยา และท่าเรือด่วนเจ้าพระยา ซึ่งเป็นแหล่งที่มีความอุดมสมบูรณ์สูง โซนที่พูดได้ว่าของกินเพียบนะคะ และมีคนรีวิวร้านอาหารเอาไว้เยอะมากๆ สามารถเข้าไปอ่านไปดูร้านอาหารกันได้ที่นี่ และที่นี่ ..ก็เข้าไปอ่านกันดูได้นะคะ มีร้านอาหารน่าทานเยอะมากเลย ทั้งส้มตำเจ้าเด็ด, ก๋วยเตี๋ยว, เกาเหลา, เบเกอรี่ ที่ชาวเมืองนนท์ส่วนใหญ่รู้จักกันดี

placefix

สถานที่สำคัญใกล้เคียง
– Lotus นครอินทร์ 1 กม.
– Makro นครอินทร์ 4.1 กม.
ท่าน้ำนนท์ 4 กม.
รพ. วัดเฉลิมพระเกียรติ 3.4 กม.
ตลาดบางศรีเมือง 3.2 กม.
Home work ราชพฤกษ์ 7.9 กม.
Crystal SB ราชพฤกษ์ 7.6 กม.
HomePro ราชพฤกษ์ 6.6 กม.
The Walk ราชพฤกษ์ 7 กม.
– Big C ติวานนท์ 3.6 กม.
Central รัตนาธิเบศร์ 8.5 กม.
Esplanade แคราย 5.6 กม.
ร.พ.เกษมราษฎร์ 6.9 กม
อุทยานเฉลิมฯกาญจนาภิเษก 4 กม.

wayfix

ตัวโครงการ ชวนชื่น แกรนด์ ราชพฤกษ์-พระราม 5 นั้นตั้งอยู่ติดถนนนครอินทร์ ใกล้สะพานพระราม 5 จัดเป็นโครงการที่สะดวกสบายในการเดินทางเหมาะกับคนขับรถนะคะ เพราะอยู่บนถนนที่เชื่อมต่อออกไปได้หลายเส้นทาง ทั้งเข้าเมืองและออกเมือง อย่างจะเข้าเมืองก็วิ่งขึ้นสะพานพระราม 5 ไปถนนกรุงเทพ – นนทบุรี, ประชาราษฎร์, รัชดาภิเษกได้สะดวก

โครงการจะตั้งอยู่บนถนนนครอินทร์ฝั่งวิ่งไปวงเวียนพระราม 5 ไปถนนราชพฤกษ์ ซึ่งจะมีถนนย่อยลัดเลาะไปในโซนนี้ได้หลายเส้นทางนะคะ ไม่ว่าจะเป็นถนนสุขาภิบาล 1, นนทบุรี 1 และถนนบางกรวย – ไทรน้อย ที่วิ่งตัดไปออกถนนกาญจนาภิเษกและรัตนาธิเบศร์ได้ ซึ่งมีประโยชน์เวลาเส้นหลักอย่างถนนราชพฤกษ์มีการจราจรหนาแน่นนั่นเอง

นอกจากนี้ที่สะพานพระราม 5 ห่างจากโครงการแค่ประมาณ 700 เมตร ยังมีบริการเรือด่วนเจ้าพระยาให้บริการไปยังท่าเรือสาทร โดยท่าเรืออยู่ใต้สะพานพระราม 5 ให้บริการวันจันทร์ – ศุกร์ และใกล้อู่ปล่อยรถเมล์ช่วงใต้สะพานพระราม 5 ถึงจะไม่มีป้ายขึ้นรถเมล์แถวหน้าโครงการก็สามารถไปขึ้นที่อู่ปล่อยรถได้ค่ะ

fixexpway

อีกข้อดีนึงสำหรับคนใช้รถคือจากโครงการอยู่ห่างจากจุด ขึ้น – ลง ทางด่วนศรีรัชในระยะประมาณ 6 – 7 กิโลเมตร หรือระยะขับรถประมาณ 7 นาทีเท่านั้นค่ะ สำหรับคนใช้รถก็ถือว่าสะดวกทีเดียว

fixpurple line map

สำหรับคนไม่ใช้รถ คงต้องใช้บริการแท้กซี่เป็นหลักค่ะ แต่ห่างจากโครงการไปในระยะขับรถแค่ประมาณ 4 – 5 นาทีเท่านั้นจะมี รถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงบางใหญ่-บางซื่อ ที่เชื่อมโยงกรุงเทพมหานครและนนทบุรีให้คนไม่ใช้รถสามารถเข้าเมืองได้สะดวกยิ่งขึ้น เพิ่มขึ้นมาจากรถไฟฟ้า BTS บางหว้า บนเส้นราชพฤกษ์ห่างจากโครงการประมาณ 17 กม. หรือระยะขับรถประมาณ 20 กว่านาที ที่ปกติคนย่านนี้ใช้กันเป็นหลัก

เมื่อรถไฟฟ้าสายสีม่วงนี้เปิดให้บริการเต็มรูปแบบก็จะมีรถไฟฟ้าสถานีแยกติวานนท์ ที่อยู่ห่างจากโครงการ ชวนชื่น แกรนด์ ราชพฤกษ์-พระราม 5 ไปประมาณ 3.5 กม. หรือระยะขับรถประมาณ 4 นาทีเท่านั้น ซึ่งก็ทำให้คนไม่ใช้รถมีทางเลือกในการเดินทางมากยิ่งขึ้นและสะดวกมากขึ้นเยอะเลยทีเดียว

โดยตอนนี้รถไฟฟ้าก็สร้างเสร็จเรียบร้อยและทดลองเปิดใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร สายสีม่วงเสมือนจริงไปแล้วในวันที่ 10 พ.ค. 59 ที่ผ่านมา และมีกำหนดเปิดใช้บริการจริงในวันที่ 6 ส.ค. 59 หรือก่อนวันแม่ปีนี้

โดยรถไฟฟ้าสายสีม่วงสายนี้จะมีแนวทางวิ่งหลักๆอยู่กลางถนน โดยเส้นทางเริ่มจากบริเวณคลองบางไผ่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์ซ่อมบำรุงรถไฟฟ้า ถนนวงแหวนรอบนอก (ตะวันตก) กาญจนาภิเษก ก่อนเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนรัตนาธิเบศร์ ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาใกล้สะพานพระนั่งเกล้า ก่อนถึงสี่แยกแครายจะเลี้ยวขวาไปตามถนนติวานนท์ เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนกรุงเทพ – นนทบุรี ถึงบริเวณแยกเตาปูนค่ะ

wayfix

แยกและถนนใกล้เคียง

 • แยกติวานนท์ 3.1 กม.
 • วงเวียนพระราม 5 4.3 กม.
 • สี่แยกบางศรีเมือง 3.2 กม.
 • แยกราชพฤกษ์ 10.2 กม.
 • สี่แยกแคราย 5.2 กม.
 • สะพานพระราม 5 700 ม.
 • ถนนบางกรวย – ไทรน้อย 3215 1.1 กม.
 • ถนนราชพฤกษ์ 4.3 กม.
 • ถนนบางศรีเมือง 3.2 กม.
 • ถนนนนทบุรี 1 4.5 กม.
 • ถนนติวานนท์ 3.1 กม.
 • ถนนรัตนาธิเบศร์ 5.2 กม.
 • วงแหวนกาญจนาภิเษก 8.3 กม.

waymapplacefix

วันนี้เรามีภาพการเดินทางจากรถมาให้ชมกันค่ะ เส้นทางการเดินทางตามลูกศรแดง โดยเริ่มเดินทางจาก ถนนราชพฤกษ์ ตรงมาวงเวียนพระราม 5 เลี้ยวขวาเข้าถนนนครอินทร์ → ตรงไปกลับรถใต้สะพานพระราม 5 ตรงมาประมาณ 700 เมตร จะเจอโครงการ ชวนชื่น แกรนด์ ราชพฤกษ์ พระราม 5 อยู่ทางซ้ายมือแล้วค่ะ

gusto bfujiDSCF5420 copy

เริ่มเดินทางกันจากถนนราชพฤกษ์ มุ่งหน้าไปวงเวียนพระราม 5 จะเห็น Tops ซุปเปอร์มาร์เก็ตและโฮมเวิร์ค ราชพฤกษ์ อยู่ทางซ้ายมือ

111gusto bfujiDSCF5422

ถัดมาจะเป็น the Crystal SB ราชพฤกษ์ ที่นอกจากจะเป็นคอมมิวนิตี้มอลล์ที่รวมร้านอาหารดีๆและสิ่งอำนวยความสะดวกเอาไว้หลายร้านแล้ว ภายในยังมี SB Design Square สาขาใหญ่ที่รวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านไว้หลายแบรนด์

111gusto bfujiDSCF5425 copy

ถัดมาจะเป็น HomePro ทางฝั่งซ้ายและ The Walk ราชพฤกษ์ทางฝั่งขวาค่ะ พอเราเห็นห้าง 2 ห้างนี้เราก็เตรียมออกซ้ายไปสะพานพระราม 5

1gusto bfujiDSCF5427 copy

พอออกซ้ายมาแล้วให้ตามป้ายวนขวาไปสะพานพระราม 5 ค่ะ

gusto bfujiDSCF5428 copy

ตรงไปลอดใต้สะพานยกระดับ

gusto bfujiDSCF5430 copy

แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนนครอินทร์

waywtDSCF7722 copy

ตรงไปบนถนนนครอินทร์ซักพักจะเห็นแยกที่เลี้ยวซ้ายเข้าถนนบางกรวย – ไทรน้อยได้ แต่เราตรงไปนะคะ

waywtDSCF7728 copy

ตรงไปซักพักจะเจอ Makro นครอินทร์ อยู่ทางฝั่งซ้ายมือ ซึ่ง Makro นครอินทร์จะอยู่เยื้องๆตรงข้ามกับโครงการ ชวนชื่น แกรนด์ ราชพฤกษ์ พระราม 5 แล้วค่ะ แต่อยู่คนละฝั่งถนนกัน เราเลยต้องตรงไปกลับรถใต้สะพานพระราม 5 ก่อนนั่นเอง

waytogo

จากถนนนครอินทร์หน้า Makro นครอินทร์ ตรงไปกลับรถใต้สะพานพระราม 5 ไปฝั่งตรงข้าม พอกลับรถแล้วตรงไปประมาณ 700 เมตร ก็จะเจอโครงการ ชวนชื่น แกรนด์ ราชพฤกษ์ พระราม 5 อยู่ทางซ้ายมือแล้วค่ะ

waywtDSCF7732 copy

เราตรงไปชิดซ้ายไม่ขึ้นสะพานพระราม 5 เพื่อไปกลับรถใต้สะพานพระราม 5

waywtDSCF7736 copy

เลี้ยวขวาเพื่อกลับรถใต้สะพานพระราม 5

waywtDSCF7746 copy

พอกลับรถมาแล้วเราตรงไปเรื่อยๆ เราจะเห็นร้านอาหารและแผงร้านอาหารข้างทางหลายร้านเลยค่ะ เป็นโซนที่มีความอุดมสมบูรณ์สูง ก่อนถึงโครงการเห็นร้านอาหารหลายร้านที่จากโครงการเดินมาถึงได้สบายๆ ส่วนนึงเป็นเพราะว่าถนนค่อนข้างกว้าง สามารถจอดรถข้างทางได้อย่างที่เห็น ทำให้จอดรถลงไปหาอะไรทานได้ง่ายนั่นเอง

waywtDSCF7750 copy

ตรงมาซักพักพอเห็นโชว์รูมหรือโกดังขายเฟอร์นิเจอร์ Koncept ก็แสดงว่าใกล้ถึงโครงการแล้วค่ะ

 

 

waywtDSCF7752 copy

ก่อนถึงโครงการจะเจอ 7-11 ใกล้ๆโครงการทางฝั่งซ้ายมือ และเห็นห้าง Makro นครอินทร์ ทางฝั่งขวามือเราก็เตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าโครงการได้แล้วค่ะ เพราะถัดจาก 7-11 มาหน่อยก็จะเห็น Airtube สีน้ำเงิน และป้ายบอกทางเข้าโครงการแล้ว

waywtDSCF7779 copy

เลี้ยวซ้ายเข้าโครงการ ชวนชื่น แกรนด์ ราชพฤกษ์ พระราม 5 ได้เลยค่า

รอบโครงการ

zoommap

รอบๆโครงการ ชวนชื่น แกรนด์ ราชพฤกษ์ พระราม 5 ส่วนใหญ่ที่ติดที่ดินโครงการเลยจะเป็นที่ดินบุคคลอื่นที่เป็นที่ว่างซะเป็นส่วนใหญ่ค่ะ นอกจากทิศตะวันตกเฉียงเหนือที่อยู่ติดถนนนครอินทร์ ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกในระยะเดินถึงมากมาย ทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ แผงขายอาหาร และ 7-11 แถมยังมีห้าง Makro อยู่ฝั่งตรงข้ามถนนไว้ให้ช้อปปิ้งซื้อของเข้าบ้านได้สบายๆ

ทางเข้าออกโครงการจะอยู่ติดถนนนครอินทร์ฝั่งขาออกมุ่งหน้าไปถนนราชพฤกษ์และวงเวียนพระราม 5 ที่ดินโครงการเป็นแบบหลายเหลี่ยมหลายมุม แบ่งเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าใหญ่ๆได้ 3 ตอน และจัดพื้นที่ส่วนกลางหลักๆอย่าง Clubhouse ไว้ด้านหน้า และสวนหย่อมของโครงการอยู่ตรงกลาง รอบๆโครงการและตัวโครงการจะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยค่า

waywtDSCF7767

เริ่มกันจากภาพซุ้มโครงการ ชวนชื่น แกรนด์ ราชพฤกษ์-พระราม 5 ที่อยู่ติดถนนนครอินทร์ แบ่งทางเข้าออกแยกเป็นสองฝั่ง ทางเข้าโครงการฝั่งซ้าย ออกฝั่งขวา

waywtDSCF7773

จากหน้าโครงการมองออกไปถนนนครอินทร์ ฝั่งตรงข้ามจะเห็นโกดังขายเฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์เกี่ยวกันรถยนต์ซะเป็นส่วนใหญ่

waywtDSCF7768

จากด้านหน้าโครงการ มองไปทางซ้ายมือจะเป็นกลุ่มร้านอาหารและเครื่องดื่ม พูดได้ว่าถนนนครอินทร์โซนโครงการนี้เป็นโซนที่มีความอุดมสมบูรณ์สูงทีเดียวค่ะ ใกล้ด้านหน้าโครงการนี่ฝั่งนึงมีร้านอาหาร ฝั่งนึงมี 7-11 ใกล้ๆก็มีห้างแมคโครอยู่

waywtDSCF7769

โซนร้านอาหารฝั่งซ้ายมือของซุ้มทางเข้าโครงการก็จะมีทั้งร้านขายน้ำชากาแฟ, แผงขายข้าวมันไก่ และร้านลูกชิ้นปลาโบราณร้านค่อนข้างใหญ่ค่ะ มีลูกค้าเอารถมาจอดเพื่อเข้าไปกินในร้านเยอะพอสมควร

waywtDSCF7770

ด้านหน้าร้านลูกชิ้นปลาโบราณ

waywtDSCF7771

ริมถนนหน้าร้านลูกชิ้นปลาโบราณก็จะมีร้านขายผลไม้ ขายขนม มาตั้งอยู่แทบทุกวันนะคะ อารมณ์แบบ Foodtruck อย่างที่เห็นในภาพจะเป็นร้านขายข้าวเหนียวมะม่วงดูน่ากินอยู่

ccgrm5IMG_9984

ฝั่งขวาของซุ้มโครงการจะเป็นอู่ขายรถยนต์และถัดออกไปจะเป็น 7 – 11 ค่ะ

waywtDSCF7757

แถวหน้า 7 – 11 นี่นอกจากจะมี ATM หลายแบงก์ให้เลือกกันแล้ว ก็ยังมีความอุดมสมบูรณ์สูงอีกด้วย เย็นๆจะมีแผงร้านอาหารออกมาเตรียมเปิดร้านกันหลายร้าน ไม่ว่าจะข้าวมันไก่ มาพร้อมโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งสั่งทานกันได้

waywtDSCF7758

หรือร้านฟลุ๊คบะหมี่เกี๊ยว ส่วนนึงที่มีร้านอาหารข้างทางค่อนข้างเยอะ น่าจะเป็นเพราะแถวหน้าซุ้มโครงการนั้นมีฟุตบาธหรือทางเดินเท้าที่กว้าง รวมถึงสามารถจอดรถเพื่อลงมานั่งกินข้างทางกันได้อย่างที่เห็นค่ะ

waywtDSCF7759

ด้านหน้า 7 – 11 ค่ะ ตัวร้านค่อนข้างกว้าง จัดเป็น 7 – 11 ที่มีขนาดใหญ่พอสมควร จากโครงการเดินออกมาหาของกินได้ 24 ชั่วโมงเลย

waywtDSCF7761

ถัดจาก 7 – 11 จะเป็นอู่ขายรถยนต์มือสองที่อยู่ติดซุ้มทางเข้าโครงการ ชวนชื่น แกรนด์ ราชพฤกษ์-พระราม 5 นั่นเอง

waywtDSCF7763

โดยติดกับซุ้มทางเข้าโครงการ ชวนชื่น แกรนด์ ราชพฤกษ์-พระราม 5 เลยจะมีร้านกาแฟสดหน้าอู่ขายรถยนต์มือสองอยู่ค่ะ เรียกว่ามีร้านขายชากาแฟขนาบอยู่ทั้งสองฝั่งเลย เดี๋ยวเราพาเข้าไปสำรวจในโครงการกันต่อเลยค่ะ

ตัวโครงการ

ccgrm5IMG_9989

เริ่มกันจากภาพซุ้มโครงการ ชวนชื่น แกรนด์ ราชพฤกษ์-พระราม 5 ที่อยู่ติดถนนนครอินทร์ แบ่งทางเข้าออกแยกเป็นสองฝั่ง เข้าฝั่งซ้าย ออกฝั่งขวา ซุ้มโครงการออกแบบมาด้วยโทนสีเรียบหรูสบายตา ด้วยผิวลายอิฐสีครีม ที่ซุ้มทางเข้าออกโครงการมีหลังคามาให้ทั้งสองฝั่ง โดยฝ้าเพดานหลังคาจะเป็นพื้นผิวไม้อย่างที่เห็น

โดยขณะนี้โครงการกำลังอยู่ในระหว่างก่อสร้างและเก็บหน้างานอยู่นะคะ จึงจะมีส่วนที่ล้อมรั้วเอาไว้ แต่สำนักงานขายบ้านตัวอย่าง และบ้านเปล่าพร้อมขายนั้นจะมีสร้างเสร็จพร้อมให้เข้าชมกันได้แล้วค่ะ

ccgrm5IMG_9991

ทางเข้าโครงการ ชวนชื่น แกรนด์ ราชพฤกษ์-พระราม 5 เมื่อสร้างเสร็จลูกบ้านจะเข้า – ออกโดยใช้ Access Card เป็นตัวควบคุม โดยรั้วทางเข้าเป็นรั้วกั้นไม้กระดก

1

ภาพจำลองซุ้มทางเข้าออกโครงการค่ะ

ccgrm5IMG_9992

เข้ามาจะเจอถนนหลักของโครงการกว้าง 16 m. พื้นโครงการส่วนใกล้ซุ้มโครงการจะเป็นพื้นคอนกรีตสแตมป์ค่ะ ถัดเข้าไปด้านในจะเป็นถนนคอนกรีต เข้ามาฝั่งขวามือที่กั้นรั้วก่อสร้างอยู่จะเป็นพื้นที่ส่วนกลางของโครงการในอนาคต ซึ่งจะเป็นสวนหย่อม และคลับเฮ้าส์ของโครงการ ด้านในจะมีสระว่ายน้ำและห้องฟิตเนสอยู่

2

ภาพจำลองมุมมองสวนหย่อมและคลับเฮ้าส์ของโครงการค่ะ จะเห็นว่าอยู่ใกล้ซุ้มทางเข้าออกของโครงการเลย

3

ภาพจำลองมุมมองจากถนนหลักของโครงการมองเข้าไปที่สวนหย่อมและคลับเฮ้าส์ โดยสระว่ายน้ำเป็นสระกลางแจ้งมีขนาด 10 x 20 เมตร ลึก 1.2 เมตร ระบบเกลือ ส่วนขวามือของภาพจะเห็นผนังกระจกของห้องฟิตเนสวิวสระว่ายน้ำ

ccgrm5IMG_9994

รั้วรอบโครงการสูง 3 เมตร ปลูกรั้วพุ่มไม้เป็นแนวพร้อมไม้พุ่มคลุมดินและไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นให้กับโครงการ

ccgrm5IMG_9998

ฝั่งขวามือถัดจากพื้นที่ส่วนกลางที่กำลังก่อสร้าง จะเป็นกลุ่มบ้านที่กำลังก่อสร้างอยู่เช่นกัน

ccgrm5IMG_0001

เข้ามาอีกหน่อยจะเจอสำนักงานขายอยู่ทางฝั่งขวามือ

ccgrm5IMG_0003

สำนักงานขายจะเป็นบ้านตัวอย่างขนาดใหญ่รองลงมาของโครงการ ตั้งอยู่ใกล้บ้านตัวอย่างและบ้านเปล่าแบบอื่นๆค่ะ ก่อนพาไปชมบ้านตัวอย่างกัน เราขอพาเข้าไปชมภายในสำนักงานขายกันก่อนนะคะ

ccgrm5IMG_0227

ภายในสำนักงานขายหรือในบ้านตัวอย่าง เพชรแพรวา ซึ่งเป็นแบบบ้านที่ใหญ่รองจากขนาดใหญ่สุดของโครงการ เข้ามาชั้นล่างมีที่นั่งรับรองพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายคอยให้บริการข้อมูลอยู่

ccgrm5IMG_0005

ถนนรองของโครงการเป็นถนนคอนกรีตกว้าง 12 เมตร

ccgrm5IMG_0006

ถนนในซอยเป็นถนนคอนกรีตกว้าง 8 เมตร

ccgrm5IMG_0008

มีทำทางเดินเท้าข้างถนนและปลูกไม้พุ่มไม้ยืนต้นมาเป็นแนวแบบนี้

แบบบ้าน

โครงการมีแบบบ้านให้เลือก 5 แบบ ขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 177 – 208 ตร.ม. และขนาดที่ดินตั้งแต่ 52 – 100 ตร.ว. โดยก่อนจะพาไปสำรวจบ้านตัวอย่าง เรามาดูแบบบ้านและผังบ้านแบบต่างๆกันก่อนนะคะ

h1

 • บ้านเดี่ยว 2 ชั้น : แบบบ้าน พรรณนารา
 • ขนาด : 4 ห้องนอน, 4 ห้องน้ำ, 1 ห้องนั่งเล่น
 • 1 ห้องทานอาหาร, 1 ห้องครัวไทย, ที่จอดรถ 2 คัน

1.1

แปลนบ้านชั้น 1 | แปลนบ้านชั้น 2

h2

 • บ้านเดี่ยว 2 ชั้น : แบบบ้าน เพชรแพรวา
 • ขนาด : 4 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, 1 ห้องนั่งเล่น
 • 1 ห้องทานอาหาร, 1 ห้องครัวไทย, ที่จอดรถ 2 คัน

2.2

แปลนบ้านชั้น 1 | แปลนบ้านชั้น 2

h4

 • บ้านเดี่ยว 2 ชั้น : แบบบ้าน พรรัมภา
 • ขนาด : 4 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, 1 ห้องนั่งเล่น
 • 1 ห้องทานอาหาร, 1 ห้องครัวไทย, ที่จอดรถ 2 คัน

4.4

แปลนบ้านชั้น 1 | แปลนบ้านชั้น 2

h5

 • บ้านเดี่ยว 2 ชั้น : แบบบ้าน พิมพ์พิดา
 • ขนาด : 3 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, 1 ห้องนั่งเล่น
 • 1 ห้องทานอาหาร, 1 ห้องครัวไทย, ที่จอดรถ 2 คัน

พิมพ์ดา PLAN

แปลนบ้านชั้น 1 | แปลนบ้านชั้น 2

บ้านตัวอย่าง

h3

บ้านตัวอย่างที่เราจะพาไปสำรวจกันคือแบบบ้าน พิชชาภา บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขนาด 3 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องทานอาหาร, 1 ห้องครัวไทย, ที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 186 ตร.ม. ขนาดที่ดินมาตรฐาน 54 ตร.ว.

3.3

แปลนบ้านชั้น 1 | แปลนบ้านชั้น 2

ชั้น 1 เข้ามาจะเป็นส่วนลานจอดรถพร้อมหลังคากันแดดกันฝน 2 คันพร้อมสวนรอบบ้านที่จัดมาให้เรียบร้อย บ้านจะมีทางเข้าด้านหน้าทางเดียวคือทางเข้าจากเฉลียงหน้าบ้าน พอเข้ามาจะเจอโถงรับรองซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่แตกต่างจากบ้านทั่วๆไปที่จะเป็นห้องรับแขกเลยนะคะ และจัดห้องรับแขกไว้มุมขวาทำให้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

ถัดเข้าไปเป็นห้องรับประทานอาหารติดระเบียง, ครัวแบบปิดมีประตูเปิดไปลานซักล้างข้างบ้านได้ และ ห้องน้ำชั้นล่างพร้อมที่เก็บของใต้บันไดขนาดค่อนข้างใหญ่เลย

ชั้น 2 ประกอบด้วยห้องนอน 3 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง โดยห้องนอนใหญ่จะมีห้องน้ำในตัว และในห้องนอนใหญ่จะมี Walkin closet และ ระเบียงในห้องด้วย ตัวบ้านจะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยค่ะ

ccgrm5IMG_0015

เรามาเริ่มกันจากหน้าบ้าน พิชชาภา กันก่อนนะคะ ตัวบ้านออกแบบมาด้วยหน้าตาสไตล์โมเดิร์น ภายนอกส่วนลานจอดรถและชั้นสองทาสีเทาเบจและชั้นล่างทาสีขาว แต่งกำแพงและผนังบ้านภายนอกบางส่วนด้วยสีขาว สลับรั้วสีเทาเข้มเข้ากับตัวบ้าน และมีการตกแต่งระแนงเหล็กพร้อมกระจกเทมเปอร์ที่ระเบียงชั้นบนช่วยเพิ่มมิติให้กันตัวบ้านมากขึ้น

แบบบ้านในโครงการทุกแบบจะใช้วัสดุและอุปกรณ์ต่างๆเหมือนๆกันแทบทุกอย่าง ซึ่งจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นเราจะพาไล่ดูกันไปทีละส่วนๆนะคะ

ccgrm5IMG_0019

ขอพาไปดูรอบๆบ้านกันก่อนนะคะ ประตูรั้วจะเป็นโครงเหล็กโปร่งทาสีเทาแบบรางเลื่อน จะมีทางลาดขึ้นไปส่วนลานจอดรถของตัวบ้านซึ่งยกระดับสูงกว่าถนนในซอยประมาณ 10 เซนติเมตร

ccgrm5IMG_0017

และมีประตูเล็กสำหรับเดินเข้าแยกจากประตูเลื่อนไปลานจอดรถ พร้อมไฟกำแพงและกริ่งเรียกหน้าประตูติดมาให้เรียบร้อย ชอบที่โครงการมีการจัดสวนปลูกไม้พุ่มริมรั้วภายในบ้านและนอกบ้านพร้อมทางเท้าหน้าประตูรั้วเปิดเข้าบ้านมาให้ ซึ่งช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับสวนในบ้านได้ดี

cbIMG_0038-down

ที่ติดมุมกำแพงหน้าบ้านเป็นจุดเก็บขยะค่ะ ภาพขวามือเป็นจุดทิ้งขยะภายในบ้านมีฝาปิดซึ่งเราไม่ต้องเปิดประตูรั้วออกไปทิ้งนอกบ้าน แต่สามารถเปิดทิ้งในบ้านได้เลย แล้วคนเก็บขยะจะมาเก็บไปจากด้านนอกเองค่ะ

ccgrm5IMG_0022

พื้นส่วนลานจอดรถเป็นลานซีเมนต์ฉาบเรียบ มีเซาะร่องและแยกโครงสร้างกับตัวบ้าน ในระยะยาวจึงไม่ต้องกังวลว่าจะมีรอยร้าวหรือรอยแยกออกมาจากตัวบ้าน ส่วนเพดานลานจอดรถทาสีเทาติดไฟดาวน์ไลท์มาให้เรียบร้อย

anigif

ผนังด้านข้างของลานจอดรถจะมีตู้เก็บขอมาให้เอาไว้ใช้เก็บอุปกรณ์ทำสวน ดูแลรถ หรืออุปกรณ์กีฬาต่างๆได้ ข้อดีคือส่วนเก็บของยกจากตัวพื้นลานจอดรถประมาณ 15 เซนติเมตร ช่วยกันความชื้นเวลาฝนตกได้ดีขึ้นค่ะ

ccgrm5IMG_0032

จากลานจอดรถมองไปทางสวนข้างบ้านทางฝั่งขวามือ ของจริงโครงการมีจัดสวนมาให้ได้ตามนี้นะคะ คือปูสนามหญ้าปลูกไม้พุ่มริมรั้วมาให้

ccgrm5IMG_0023

มองเข้าไปในทางเดินข้างบ้านฝั่งขวามือ เป็นทางเดินไปลานซักล้างที่อยู่ติดประตูครัว พื้นปูแผ่นคอนกรีตเป็นทางเดินและโรยหินมาให้เรียบร้อย กำแพงรั้วระหว่างบ้านมีความสูงประมาณ 1.3 เมตร ปลูกไม้พุ่มและพืชคลุมดินด้านข้างมาเป็นแนว

ccgrm5IMG_0034

มองเข้าไปในทางเดินข้างบ้านฝั่งซ้ายมือ เป็นทางเดินไปลานพักผ่อนที่อยู่ติดส่วนห้องรับประทานอาหารนะคะ ฝั่งนี้ปูสนามหญ้า พร้อมปลูกไม้พุ่มข้างรั้วมาเป็นแนวแบบนี้

ccgrm5IMG_0030

จากลานจอดรถมองไปทางฝั่งสวนหน้าเฉลียงทางเข้าบ้าน ส่วนหน้าบ้านปูหญ้า และจัดสวนมาให้ ปลูกไม้พุ่ม ไม้ดอก ไม้ยืนต้นมาให้ ของจริงได้ตามนี้ จะเห็นว่าพื้นที่ด้านหน้าบ้านมีระยะห่างมากพอที่จะปลูกไม้พุ่มหรือไม้ยืนต้นเพิ่มอีกได้พอสมควรเลยนะคะ ถ้าใครอยากทำมุมนั่งเล่นเพิ่ม ก็มีพื้นที่พอให้วางม้านั่ง หรือชุดโต๊ะเก้าอี้ได้อยู่

ccgrm5IMG_0041

กลับมาที่เฉลียงหน้าบ้านกันต่อค่ะ ตัวเฉลียงสูงจากพื้นดินขึ้นมาประมาณ 10 เซนติเมตร ขนาดกว้างพอเหมาะ พื้นเฉลียงปูกระเบื้องเซรามิกสีครีม 30 x 30 cm. ขอบทรายล้าง ประตูหน้าบ้านเป็นแบบบานเลื่อนกรอบอลูมิเนียมสีขาว ลูกฟักกระจกเขียวตัดแสง ด้านข้างเป็นกระจกบานฟิกซ์ ตรงกลางเปิดออกได้สองฝั่ง

cbIMG_0042-down

มือจับประตูด้านนอกบ้านภาพซ้ายมือจะมีช่องให้เสียบกุญแจ ด้านในภาพขวามือเป็นแบบหูช้างคู่มีตัวบิดล็อก

ccgrm5IMG_0044

เปิดประตูเข้ามาด้านในจะเป็นส่วนโถงรับรองต่อเนื่องไปจนส่วนห้องทานอาหารค่ะ ส่วนห้องรับแขกจะอยู่ฝั่งขวามือ บ้านตัวอย่างจัดเฟอร์นิเจอร์มาให้เห็นความลงตัวในแง่การใช้งาน

ข้อดีของการที่เปิดเข้ามาแล้วเจอโถงรับรองก่อนคือทำให้ส่วนห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นมีความเป็นส่วนตัวและเป็นสัดส่วนมากขึ้น แต่ต่างจากผังบ้านเดี่ยวทั่วๆไปนะคะ น่าจะเป็นมุมที่ผู้ใหญ่ชอบ เพราะวางเก้าอี้คู่ พร้อมโต๊ะข้างไว้นั่งเล่นชมสวนหน้าบ้านและข้างบ้านก็เหมาะดี

ccgrm5IMG_0182

ภาพจากบ้านเปล่าค่ะ จะเห็นช่องแสงได้ชัดเจนขึ้นเพราะไม่มีม่านบังนะคะ หน้าต่างให้มาเป็นบานเลื่อนกรอบอลูมิเนียมสีขาว ให้มาบานใหญ่ดี ทำให้บ้านดูสว่างและโปร่ง บวกกับตัวบ้านมีฝ้าเพดานที่ให้มา 2.6 เมตร

พื้นปูกระเบื้องพอร์ซเลนขนาด 60 x 60 เซนติเมตรสีขาวอมครีมมาให้ ซึ่งกระเบื้องพอร์ซเลนจะมีความทนทานและคุณภาพสูงกว่าแกรนิตโต้ทั่วไป ผนังภายในบ้านติดวอลเปเปอร์พร้อมมีบัวพื้นสีขาวมาให้เรียบร้อย

ccgrm5IMG_0183

เราถ่ายเพดานให้ดูจากบ้านเปล่าค่ะ ได้ไฟดาวน์ไลท์ให้ทั้งหลัง พร้อมฝ้าหลุมได้ตามที่เห็น ซึ่งถือว่าค่อนข้างดีเลยค่ะ เพราะปกติบ้านจัดสรรทั่วๆไปต้องทำฝ้าหลุมเพิ่มกันเองนะคะ

ccgrm5IMG_0185

ภาพจากบ้านเปล่า เข้าบ้านมามองไปทางฝั่งขวามือจะเป็นส่วนห้องรับแขกค่ะ จะเห็นว่ามีหน้าต่างบานสูงขนาดใหญ่มาให้สองฝั่งผนัง ส่วนผนังฝั่งซ้ายมือจะเป็นส่วนชั้นวางทีวีเพราะมีเตรียมเต้าเสียบปลั๊กไฟและสายสัญญาณมาให้เรียบร้อย และจะเห็นว่าที่ฝ้าเพดานส่วนห้องรับแขกจะมีฝ้าหลุมมาให้เช่นกัน

ccgrm5IMG_0045

กลับมาที่บ้านตัวอย่างนะคะ ส่วนห้องนั่งเล่นตกแต่งภายในและจัดเฟอร์นิเจอร์มาจะเห็นระยะห่างจากโซฟากับชั้นวางทีวีอยู่ที่ประมาณ 3 เมตร วางทีวีจอใหญ่ขนาด 50 – 60 นิ้วได้สบายๆค่ะ

ccgrm5IMG_0225

ที่ผนังใกล้ประตูทางเข้าบ้านและห้องรับแขกจะมีแผงระบบควบคุมสัญญาณกันขโมย Magnetic & Motion Sensor มาให้ในบ้านทุกหลังเพื่อความปลอดภัยเพิ่มขึ้นอีกระดับ

ccgrm5IMG_0048

โซฟาจัดมาเป็นเซต 3 ตัว มีทั้งโซฟา 3 ที่นั่ง, 2 ที่นั่ง และโซฟาแบบเดย์เบด แบบจัดเต็ม พร้อมวางโต๊ะกาแฟมาให้ดูระยะใช้งานแบบสบายๆ

ccgrm5IMG_0049

จากโซฟามองไปที่ชั้นวางทีวี บ้านตัวอย่างทำเป็นผนังบิลด์อินมาให้ดูเป็นไอเดีย ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยและตกแต่งบ้านได้ดี

ccgrm5IMG_0047

จากส่วนห้องรับแขกมองกลับไปที่โถงรับรองใกล้ประตูทางเข้า เป็นมุมที่สามารถจัดโซฟาหรือเก้าอี้คู่พร้อมโต๊ะข้างได้ระยะกำลังสบายๆอย่างที่เห็นในบ้านตัวอย่าง

ccgrm5IMG_0184

ภาพโถงรับรองจากบ้านเปล่าค่ะ จะเห็นว่าหน้าต่างส่วนโถงรับรองเป็นหน้าต่างบานสูงเกือบจรดเพดาน เห็นวิวสวนภายนอกแบบมุมกว้าง จุดที่พิเศษคือมีกระจกเข้ามุมส่วนเพดานมาให้ด้วย ทำให้แสงสว่างส่องเข้ามาได้มากขึ้น กลางคืนก็เงยหน้าชมดาวชมพระจันทร์จากภายในบ้านได้

ccgrm5IMG_0044

จากโถงรับรองมองเข้าไปด้านในจะเป็นส่วนของห้องรับประทานอาหารติดระเบียง ห้องน้ำและครัวปิดค่ะ โดยในบ้านตัวอย่างติดตั้งฉากกั้นห้องเหล็กแบ่งพื้นที่มาให้ดูเป็นไอเดีย

ccgrm5IMG_0055

ก่อนถึงส่วนรับประทานอาหาร จะมีพื้นที่ที่เหมาะสำหรับวางโต๊ะทำงานหรือโต๊ะคอมพิวเตอร์ได้

ccgrm5IMG_0052

บ้านตัวอย่างวางโต๊ะทำงานพร้อมเก้าอี้มาให้ดูระยะใช้งาน ก็มีพื้นที่กว้างขวางไม่อึดอัด บางคนอาจทำเป็นเคาน์เตอร์ Pantry หรือเป็นชั้นวางของก็ได้เช่นกัน

ccgrm5IMG_0057

ส่วนห้องรับประทานอาหาร จัดมาเป็นโต๊ะกลมแบบ 5 ที่นั่ง แต่จริงๆส่วนห้องรับประทานอาหารมีพื้นที่ค่อนข้างลึก สามารถจัดโต๊ะได้ถึง 10 ที่นั่งสบายๆนะคะ

ccgrm5IMG_0058

จะเห็นว่าที่ห้องรับประทานอาหารจะมีประตูบานเลื่อนออกไปส่วนลานพักผ่อนข้างบ้านได้

cbIMG_0059-down

มือจับเป็นแบบเซาะร่องมีตัวกดล็อกมาตรฐาน

ccgrm5IMG_0061

ส่วนลานพักผ่อนข้างส่วนห้องรับประทานอาหารมีขนาดลึกประมาณ 80 เซนติเมตร พอเอาเบาะมาวางนั่งเล่นชมสวนได้คนสองคนกำลังดี พื้นลานปูกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 เซนติเมตร ขอบเป็นผิวทรายล้าง และมีชายคาด้านบนกันแดดกันฝนได้ และมีไฟกำแพงติดมาให้สำหรับตอนกลางคืน

ccgrm5IMG_0192

กลับเข้ามาในบ้าน เราเอาภาพส่วนบ้านเปล่ามาให้ดูกันนะคะ ส่วนครัวจะเป็นครัวปิด มีประตูบานเลื่อนกรอบอลูมิเนียมลูกฟักกระจก

ccgrm5IMG_0193

ภาพจากบ้านเปล่าภายในห้องครัวค่ะ ส่วนห้องครัวจะเป็นกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 เซนติเมตร และส่วนรางของประตูบานเลื่อนจะเป็นแบบฝังพื้นเวลาเดินไม่สะดุด ผนังภายในเจาะช่องท่อเตรียมงานระบบมาให้เรียบร้อย

ccgrm5IMG_0068

กลับมาที่บ้านตัวอย่างกันต่อค่ะ ส่วนห้องครัว บ้านตัวอย่างทำเคาเตอร์ครัวพร้อมชั้นเก็บของบิลด์อินทั้งบนและล่างพร้อมวางตู้เย็นมาให้ดูระยะใช้งาน ซึ่งพอทำเคาน์เตอร์ 2 ฝั่งแล้วเหลือระยะเดินไปมาตรงกลางประมาณ 1 เมตร กำลังดีไม่อึดอัด

ccgrm5IMG_0066

มองไปทางฝั่งซ้ายมือ ห้องตัวอย่าง Built in เป็นเคาน์เตอร์ประกอบอาหารพร้อมบานปิดชั้นเก็บของด้านล่างเต็มความกว้างผนัง พร้อมเตาไฟฟ้าและเครื่องดูดควันมาให้ดูเป็นไอเดีย

ccgrm5IMG_0067

มองไปทางฝั่งขวามือทำเคาน์เตอร์ชั้นบนล่างและเว้นที่สำหรับวางตู้เย็นมาให้ดูระยะใช้งาน

cbIMG_0071-down

ที่ห้องครัวจะมีประตูเปิดออกไปลานซักล้างข้างบ้านอยู่ ประตูห้องครัวมีลูกฟักกระจกเป็นช่องแสงเพิ่มมาให้พร้อมมือจับก้านโยกสแตนเลส ถือว่าสเป็คมาให้ดีเลยค่ะ สำหรับประตูห้องครัว

cbIMG_0074-down

ลานซักล้างหลังบ้านที่ติดกับประตูห้องครัวปูกระเบื้องเซรามิก 30 x 30 เซนติเมตร ขอบทำผิวทรายล้าง ส่วนที่อยู่ใกล้ก็อกน้ำเป็นพื้นซีเมนต์ลดระดับลงไปพร้อมทำทางระบายน้ำมาให้เรียบร้อย

ชายคาเหนือประตูครัวมีไฟดาวน์ไลท์ติดมาให้เรียบร้อย และมีลานคอนกรีตพร้อมแท็งน้ำขนาด 1,000 ลิตรมาให้ด้านข้าง

ccgrm5IMG_0075

มองไปด้านบนจะเห็นชายคาใต้หลังคาบ้านเป็นแบบระบายอากาศได้แบบนี้

ccgrm5IMG_0077

กลับเข้ามาดูในบ้านกันต่อค่ะ ถัดจากครัวจะเป็นห้องน้ำชั้นล่าง ซึ่งอยู่ระหว่างครัวกับบันไดทางขึ้นไปชั้น 2

ccgrm5IMG_0082

พื้นห้องน้ำชั้นล่างปูกระเบื้องผิวด้านสีเทาขนาด 60 x 60 cm. พื้นห้องลดระดับลงต่ำกว่าส่วนห้องนั่งเล่นประมาณ 5 เซนติเมตร สุขภัณฑ์เป็นของ Cotto หรือแบรนด์เทียบเท่า เข้ามาจะเป็นมุมอ่างล้างมือของจริงได้ตามนี้ค่ะ คือติดกระจกเงาพร้อมทำเคาน์เตอร์มาให้

ccgrm5IMG_0083

เทียบขนาดมือกับอ่างล้างมือให้ดูค่ะ ทำเคาน์เตอร์หินอ่อนมาให้วางของรอบๆเพิ่มได้ และด้านหลังอ่างมี Low Wall ท้อปหินอ่อนแต่งกระเบื้องโมเสกมาให้วางของเพิ่มอีกด้วย

ccgrm5IMG_0080

มีหน้าต่างบานกระทุ้งมาให้ 1 บาน ตรงส่วนห้องอาบน้ำ ผนังห้องน้ำปูกระเบื้องจรดเพดาน ไฟดาวน์ไลท์ มองไปอีกฝั่งจะมีส่วนอาบน้ำพร้อมฉากกั้นกระจกเทมเปอร์มาให้และขวามือเป็นมุมของโถสุขภัณฑ์และห้องเก็บของใต้บันได ซึ่งเดี๋ยวเราจะพาไล่ดูกันไปทีละส่วนนะคะ

ccgrm5IMG_0097

ส่วนอาบน้ำติดตั้งฉากกั้นกระจกเทมเปอร์ และก่อธรณีกั้นส่วนเปียกส่วนแห้งและแยกท่อระบายน้ำมาให้ด้านล่างเรียบร้อย

ccgrm5IMG_0098

ภายในห้องอาบน้ำก่อที่นั่งอาบน้ำและ Low Wall สำหรับวางของเพิ่มด้านข้าง ผนังด้านหลังติดกระเบื้องโมเสกมาให้ดูดีทีเดียว

cbIMG_0099-down

ผนังส่วนฝักบัวมีเตรียมงานระบบสำหรับทำเครื่องทำน้ำอุ่นมาให้เรียบร้อย เทียบขนาดฝ่ามือให้ดูขนาดฝักบัวที่กำลังพอดีมือ

cbIMG_0084-down

โถสุขภัณฑ์เป็นของ Cotto พร้อมที่แขวนทิชชู่และสายฉีดชำระสแตนเลส

anigifaa

ด้านข้างโถสุขภัณฑ์จะมีประตูบานสูงเปิดไปส่วนห้องเก็บของใต้บันได พื้นในห้องเก็บของจะยกระดับสูงกว่าพื้นห้องน้ำประมาณ 5 เซนติเมตร ด้านในปูกระเบื้องเซรามิกแผ่นเล็กขนาด 30 x 30 เซนติเมตร

ccgrm5IMG_0095

ภายในห้องเก็บของมีบล็อกแก้วเป็นช่องแสงธรรมชาติ และมีติดหลอดไฟริมผนังมาให้เรียบร้อย

ccgrm5IMG_0093

ที่เก็บของมีขนาดค่อนข้างใหญ่เลยค่ะ มีลักษณะพื้นที่เป็นรูปตัว L และมีเพดานลาดตามท้องคานบันไดอย่างที่เห็น

ccgrm5IMG_0076

ถัดจากห้องน้ำเป็นบันไดทางขึ้นไปชั้น 2 ลูกตั้งลูกนอนบันไดเป็นไม้ประสาน โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก พร้อมราวกันตกฝั่งซ้ายมือท้อปเป็นไม้แดง เราขึ้นไปดูชั้นสองกันต่อเลยค่ะ

ccgrm5IMG_0102

ส่วนพื้นชั้น 2 เป็นไม้ลามิเนตหนา 12 มม. โถงบันไดจะแจกไปที่ห้องนอนทั้งสามห้องและห้องน้ำรวมชั้น 2

gccgrm5IMG_0103

มองกลับไปที่ตัวโถงบันไดฝ้าเพดานติดไฟดาวน์ไลท์ และมีเจาะช่องแสงธรรมชาติเป็นหน้าต่างบานสูงมาให้ จะเห็นว่าความพิเศษของโถงบันไดคือมีทางขึ้นไปชั้นลอยด้านบน ที่สามารถใช้เป็นหิ้งพระ หรือชั้นเก็บของด้านบนได้ โดยบันไดขึ้นไปชั้นลอยจะใช้ลูกตั้งแบบโปร่ง เพื่อช่วยนำแสงธรรมชาติเข้ามาที่โถงบันไดให้ได้มากขึ้น

ccgrm5IMG_0105

บ้านตัวอย่างวางหิ้งพระลายหินอ่อนมาให้ดูระยะใช้งานค่ะ สำหรับคนไทยส่วนใหญ่ที่เป็นชาวพุทธแล้ว พื้นที่ส่วนนี้มีประโยชน์ทีเดียว เพราะหิ้งพระต้องการตำแหน่งที่เป็นที่สูง และควรจะเป็นมุมที่มีความสงบในตัวบ้านอีกด้วย

ccgrm5IMG_0206

ภาพชั้นลอยจากบ้านเปล่าค่ะ พื้นไม้ลามิเนตกับบัวชั้นสองของบ้านเปล่าจะเป็นไม้สีเข้มแบบนี้

ccgrm5IMG_0106

เราเข้าไปดูในห้องนอนห้องแรกกันต่อเลยค่า ห้องนี้จะเป็นห้องนอนเล็กที่ประตูอยู่ติดกับบันไดทางขึ้นไปชั้นลอยนะคะ

ccgrm5IMG_0107

ห้องนอนเล็กของบ้านจะมีสองห้อง ขนาดพอๆกันนะคะ ห้องนี้จัดเป็นห้องลูกสาว โดยวางเตียงเดี่ยวมาให้ดูระยะใช้งาน ปลายเตียง Built in โต๊ะทำงานมาให้เป็นแนวยาว และยังเหลือระยะเดินสบายๆประมาณ 80 เซนติเมตร

ccgrm5IMG_0207

ในห้องนอนจะมีช่องแสงเป็นหน้าต่างบานเลื่อนบานใหญ่กว้างเต็มผนังมาให้ ทำให้เวลาอากาศดีๆเราเปิดหน้าต่างรับลมธรรมชาติโดยไม่ต้องเปิดแอร์ได้ และที่ผนังฝั่งหัวนอนจะมีหน้าต่างบานเปิดมาให้ 2 บานตามที่เห็น

ccgrm5IMG_0114

มองไปทางฝั่งปลายเตียงทำ Built in เป็นโต๊ะทำงานและชั้นวางของมาให้ดูเป็นไอเดีย

ccgrm5IMG_0110

ข้างเตียงฝั่งติดหน้าต่างเหลือพื้นที่กว้างขวาง จริงๆแล้วห้องนอนเล็กนี่วางเตียงคู่ 5 ฟุตได้นะคะ เนื่องจากมีระยะพอ

ccgrm5IMG_0112

ข้างเตียงอีกฝั่งวางตู้เสื้อผ้ามาให้ดูระยะใช้งาน

ccgrm5IMG_0111

มองออกไปที่ประตูทางเข้าห้อง จะเห็นตู้เสื้อผ้าBuilt inติดผนังพร้อมชั้นวางของมาให้ดูเป็นไอเดีย

ccgrm5IMG_0115

ห้องนอนเล็กอีกห้องประตูจะอยู่ตรงข้ามกันเลย และอยู่ใกล้บันไดทางขึ้นลงไปชั้น 1

ccgrm5IMG_0118

ในบ้านตัวอย่างห้องนี้จัดเป็นห้องลูกชายนะคะ ขนาดพอๆกันกับห้องลูกสาว มีระยะพอวางเตียงคู่ 5 ฟุตพร้อมมีระยะข้างเตียงและระยะเดินรอบๆได้เช่นกันเพราะมีระยะพอ ส่วนบ้านตัวอย่างวางเตียงเดี่ยวมาให้

ccgrm5IMG_0122

ข้างเตียงฝั่งนี้วางตู้เสื้อผ้า มาให้ดูระยะใช้งานจะเห็นว่ามีระยะกว้างขวางเดินไปเดินมาได้ไม่อึดอัด

ccgrm5IMG_0121

มองไปผนังฝั่งตู้เสื้อผ้าจะเห็นว่า Built in ตู้เสื้อผ้ามาให้สูงจรดเพดาน

ccgrm5IMG_0119

ข้างเตียงอีกฝั่งวางโต๊ะข้างเตียงมาให้ดูระยะใช้งาน

ccgrm5IMG_0124

มองไปผนังปลายเตียงบ้านตัวอย่างวางโต๊ะทำงานงานยาวมาให้ดูเป็นไอเดียค่ะ ใช้เป็นที่วางของก็ได้ ทำงานก็ได้

ccgrm5IMG_0126

ถัดจากห้องนอนเล็กเข้ามาจะเป็นประตูห้องน้ำรวมชั้น 2 ที่ห้องนอนเล็กทั้งสองห้องจะใช้ร่วมกันนะคะ

ccgrm5IMG_0127

ห้องน้ำชั้น 2 สเป็ควัสดุและสุขภัณฑ์จะเป็นแบบเหมือนๆกันกับห้องน้ำชั้น 1 เลยค่ะ คือจะมีส่วนห้องอาบน้ำกระจกเทมเปอร์พร้อมก่อธรณีกั้นแยกส่วนเปียกส่วนแห้งมาให้ สุขภัณฑ์เป็นของ Cotto

ติดกระจกเงาและทำ Low Wall หลังอ่างล้างมือและโถสุขภัณฑ์มาให้เต็มความกว้างผนัง โดยจะใช้ท้อปหินแกรนิตสีดำเข้ากันดีกับกระเบื้องเซรามิกสีเทาด้านขนาด 30 x 30 เซนติเมตร จะเน้นใช้สีเรียบๆสะอาดตาเป็นหลักค่ะ

ccgrm5IMG_0128

ผนังปูกระเบื้องมาให้จรดเพดาน มีหน้าต่างบานกระทุ้งมาให้ 1 บาน เพดานติดไฟดาวน์ไลท์

ccgrm5IMG_0131

ส่วนอ่างล้างมือทำเคาน์เตอร์หินแกรนิตสีดำมาให้วางของเพิ่มได้

ccgrm5IMG_0129

เทียบขนาดมือกับอ่างล้างมือให้ดูค่ะ ทำเคาน์เตอร์หินแกรนิตสีดำมาให้วางของรอบๆเพิ่มได้ และด้านหลังอ่างมี Low Wall ท้อปหินแกรนิตมาให้วางของเพิ่มอีกด้วย

ccgrm5IMG_0137

เข้าไปดูในห้องอาบน้ำกันต่อค่ะ เป็นฉากกั้นกระจกเทมเปอร์บานเปิด มือจับเป็นสแตนเลสรูปตัว U เหมือนกันกับชั้นล่าง

ccgrm5IMG_0139

ด้านในทำมาให้ทั้งที่นั่งอาบน้ำและ Low Wall สำหรับวางของมาให้ถึงสองจุด

cbIMG_0140-down

ผนังส่วนฝักบัวมีเตรียมงานระบบสำหรับทำเครื่องทำน้ำอุ่นมาให้เรียบร้อย เทียบขนาดฝ่ามือให้ดูขนาดฝักบัวที่กำลังพอดีๆมือค่ะ ห้องน้ำชั้นบนในส่วนห้องอาบน้ำ นอกจากหน้าต่างบานกระทุ้งแล้ว จะเห็นว่ามุมติดชุดฝักบัวนี้จะมีหน้าต่างบานฟิกซ์เข้ามุมมาให้ด้วยค่ะ

ccgrm5IMG_0146

ภายในห้องนอนใหญ่จะมีห้องน้ำ ระเบียง และ Walk in closet ในตัวนะคะ ในห้องสามารถวางเตียง 6 ฟุตหรือคิงไซส์พร้อม Bed Bench หรือม้านั่งปลายเตียงได้สบายๆแบบนี้ เดี๋ยวเราพาไล่ไปดูกันทีละอย่างนะคะ

ccgrm5IMG_0149

ข้างเตียงทั้งสองฝั่งบ้านตัวอย่างทำ Built in โต๊ะข้างเตียงมาให้ดูระยะใช้งาน ฝั่งซ้ายมือเป็นทางออกไปส่วนระเบียง ส่วนฝั่งขวามือของภาพเป็นทางไป Walk in closet และทางเข้าไปห้องน้ำค่ะ

ccgrm5IMG_0157

ปลายเตียง Built in มาเป็นชั้นวางทีวีและชั้นวางของมาให้ดูเป็นไอเดีย

ccgrm5IMG_0151

ออกไปดูส่วนระเบียงกันต่อค่ะ ประตูเปิดออกไประเบียงเป็นประตูบานเลื่อนกรอบอลูมิเนียมสีขาว ลูกฟักกระจกเขียวตัดแสง

gccgrm5IMG_0213

ภาพห้องนอนใหญ่จากบ้านเปล่าค่ะ มองไปที่ประตูบานเลื่อนเปิดออกไประเบียง cbIMG_0153-down

ระเบียงในห้องนอนใหญ่จค่ะ ภาพซ้ายหันไปทางซ้าย ภาพขวาหันไปทางขวานะคะ พื้นระเบียงลดระดับลงจากพื้นห้องนอนประมาณ 10 ซม. ปูกระเบื้องเซรามิก 30 x 30 ซม. ขอบทำผิวทรายล้าง มีเดินระบบระบายน้ำที่พื้นและติดไฟผนังไว้ให้เรียบร้อย ราวกันตกเป็นกระจกเทมเปอร์กรอบอลูมิเนียม ระเบียงลึกประมาณ 1 m.นะคะ ถ้าอยากวางชุดโต๊ะเก้าอี้คู่เพิ่มก็พอมีระยะวางได้

ccgrm5IMG_0155

จากระเบียงมองกลับไปที่ห้องนอน จะเห็นส่วนประตูบานเลื่อนเปิดเข้าไปส่วน Walk in closet และห้องน้ำ ตรงนี้เราถ่ายภาพบ้านเปล่ามาเทียบให้ดูนะคะ ปลายเตียงมีพื้นที่พอวางชั้นวางทีวีและทำโต๊ะทำงานได้สบายๆ

gccgrm5IMG_0217

ภาพบ้านเปล่าถ่ายจากมุมเดียวกันค่ะ จะเห็นว่าประตูบานเลื่อนที่เปิดไป Walk in closet เป็นประตูบานเลื่อนแบบสามตอน ข้อดีคือเวลาเปิดก็จะได้ช่องเปิดที่กว้างขึ้นแบบนี้

ccgrm5IMG_0218

ภายในส่วน Walk in closet จากบ้านเปล่าค่ะ

ccgrm5IMG_0161

ภายในส่วน Walk in closet จากบ้านตัวอย่างค่ะ ก็ทำ Built in มาให้ทั้งสองฝั่งมาให้ดูเป็นไอเดีย

ccgrm5IMG_0166

โดยฝั่งซ้ายมือเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง พร้อมเก้าอี้และชั้นลอยที่ช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของได้ดี

ccgrm5IMG_0164

ฝั่งขวามือทำตู้เสื้อผ้าแบบบานเลื่อนกรุกระจกเงามาให้ดูเป็นไอเดีย นอกจากจะใช้เป็นกระจกส่องแบบเต็มตัวได้แล้ว ตู้เสื้อผ้าแบบบานเลื่อนยังช่วยประหยัดพื้นที่ใช้งานเวลาเปิดปิดได้ดีด้วยค่ะ

ccgrm5IMG_0167

เข้าไปดูห้องน้ำในห้องนอนใหญ่กันต่อเลยค่ะ

ccgrm5IMG_0180

ห้องน้ำใหญ่ในห้องนอน สเป็ควัสดุและสุขภัณฑ์และการจัดวางจะเหมือนๆกันกับห้องน้ำรวมชั้น 2 แทบทุกอย่างค่ะ ต่างกันที่แบบกระเบื้อง ท้อปหิน และหินโมเสกตกแต่งที่จะมีที่ห้องนี้ แต่อีกห้องไม่มีนั่นเอง และมีส่วนห้องอาบน้ำกระจกเทมเปอร์พร้อมก่อธรณีกั้นแยกส่วนเปียกส่วนแห้งมาให้ สุขภัณฑ์เป็นของ Cotto

ติดกระจกเงาและทำ Low Wall หลังอ่างล้างมือและโถสุขภัณฑ์มาให้เต็มความกว้างผนัง โดยจะใช้ท้อปหินอ่อนสีครีมเข้ากันดีกับกระเบื้องโมเสกตกแต่ง โดยจะเน้นใช้สีเรียบๆสะอาดตาเป็นหลักค่ะ

ccgrm5IMG_0174

เทียบกับฝ่ามือให้เห็นภาพขนาดอ่าง ด้านหลังอ่างล้างมือและโถสุขภัณฑ์มี Low Wall มาให้วางของเพิ่ม

ccgrm5IMG_0171

หน้าตาโถสุขภัณฑ์เป็นแบบ Washlet ของ American Standard ก็คือเป็นแบบมีล้างให้อัตโนมัติโดยมีแผงระบบติดมาให้ข้างโถ

ccgrm5IMG_0175

ด้านในทำมาให้ทั้งที่นั่งอาบน้ำและ Low Wall สำหรับวางของมาให้ถึงสองจุด

ccgrm5IMG_0178

เหนือที่นั่งอาบน้ำมีช่องแสงมาให้เป็นกระจกบานฟิกซ์เข้ามุมแบบนี้

cbIMG_0176-down

ผนังส่วนฝักบัวมีเตรียมงานระบบสำหรับทำเครื่องทำน้ำอุ่นมาให้เรียบร้อย เทียบขนาดฝ่ามือให้ดูขนาดฝักบัวที่กำลังพอดีๆมือค่ะ ห้องน้ำชั้นบนในส่วนห้องอาบน้ำ จะเห็นว่ามุมติดชุดฝักบัวนี้จะมีหน้าต่างบานกระทุ้งมาให้ด้วยค่ะ

ccgrm5IMG_0179

มองกลับไปที่ประตูทางเข้าห้องน้ำค่ะ จะเห็นว่าระยะเดินระยะเปิดประตูมีระยะใช้งานสบายๆค่ะ

ราคา (มิ.ย.59)

 • แบบบ้าน พิมพ์พิดา แปลง A21 ที่ดิน 52.5 ตารางวา ราคาขายพิเศษ 8.55 ล้านบาท
 • แบบบ้าน พรรัมภา แปลง A14 ที่ดิน 56.6 ตารางวา ราคาขายพิเศษ 8.98 ล้านบาท
 • แบบบ้าน พรรณนารา แปลง A1 ที่ดิน 81.8 ตารางวา ราคาขายพิเศษ 12.47 ล้านบาท
 • เงินจอง 50,000 – 100,000 บาท
 • ค่าส่วนกลาง 45 บาท/ตร.วา/เดือน ชำระล่วงหน้า 3 ปี

สรุป

♦ ทำเลที่ตั้งโครงการ : โครงการ ชวนชื่น แกรนด์ ราชพฤกษ์-พระราม 5 นั้นตั้งอยู่ติดถนนนครอินทร์ ซึ่งเป็นถนนที่กว้าง มีที่จอดรถข้างทางและมีทางเท้าข้างถนนที่มีลักษณะเป็นลานกว้าง ทำให้เป็นย่านที่มีร้านอาหาร แผงขายอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกใกล้โครงการในระยะเดินถึงเยอะมาก ห่างจากโครงการแค่ 60 เมตรก็จะมีร้านสะดวกซื้อ 7-11 ที่เปิด 24 ชั่วโมงพร้อมร้านอาหารข้างทางอีกหลายร้านที่เดินไปกินได้สบายๆ มี Makro อยู่ฝั่งตรงข้ามโครงการก็เพิ่มความอุดมสมบูรณ์ขึ้นไปอีกระดับ

ส่วนห้างที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็จะเป็น HomePro, The Crystal ราชพฤกษ์, The Walk ราชพฤกษ์ และ Home work ที่เกาะตัวกันอยู่บนถนนราชพฤกษ์ใกล้วงเวียนพระราม 5 ที่ค่อนข้างครบครันและสะดวก แล้วแต่ชอบว่าจะเดินห้างไหน นอกจากนี้ที่เส้นรัตนาธิเบศร์ก็อุดมสมบูรณ์ไม่แพ้กันนะคะ ทั้ง Central รัตนาธิเบศร์, Esplanade แคราย, Big C ติวานนท์ ที่อยู่ในระยะขับรถ 5 – 10 นาทีถึง

หรือจะเป็นถนนบางศรีเมืองที่วิ่งไปที่ท่าน้ำนนท์ ซึ่งเป็นท่าเรือข้ามฟากแม่น้ำเจ้าพระยา และท่าเรือด่วนเจ้าพระยา ซึ่งเป็นแหล่งที่มีความอุดมสมบูรณ์สูง โซนที่พูดได้ว่าของกินเพียบ

นอกจากนี้บนถนนรัตนาธิเบศร์ใกล้แยกบางใหญ่ ตอนนี้มีศูนย์การค้าขนาดใหญ่ “Central West Gate” ที่สร้างเสร็จและเปิดให้บริการกันแล้วนะคะ ถือเป็นห้างใหญ่ที่อยู่ห่างจากโครงการไปในระยะขับรถเพียงสิบกว่านาทีเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ IKEA ก็ทำสัญญาเข้าร่วมเช่าพื้นที่ของเซ็นทรัล เวสต์เกต ด้วยเช่นกัน

♦ การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว : เป็นโครงการที่เดินทางสะดวกเหมาะสำหรับคนขับรถค่ะ เพราะอยู่บนถนนที่เชื่อมต่อออกไปได้หลายเส้นทาง ทั้งเข้าเมืองและออกเมือง อย่างจะเข้าเมืองก็วิ่งขึ้นสะพานพระราม 5 ไปถนนกรุงเทพ – นนทบุรี, ประชาราษฎร์, รัชดาภิเษกได้สะดวก

โครงการจะตั้งอยู่บนถนนนครอินทร์ฝั่งวิ่งไปวงเวียนพระราม 5 ไปถนนราชพฤกษ์ ซึ่งจะมีถนนย่อยลัดเลาะไปในโซนนี้ได้หลายเส้นทางนะคะ ไม่ว่าจะเป็นถนนสุขาภิบาล 1, นนทบุรี 1 และถนนบางกรวย – ไทรน้อย ที่วิ่งตัดไปออกถนนกาญจนาภิเษกและรัตนาธิเบศร์ได้ ซึ่งมีประโยชน์เวลาเส้นหลักอย่างถนนราชพฤกษ์มีการจราจรหนาแน่นนั่นเอง

เนื่องจากถนนราชพฤกษ์นั้นเชื่อมต่อไปยังถนนบรมราชชนนี, เพชรเกษม ซึ่งช่วงเวลาเข้าออกเช้าเย็นมีปริมาณรถเยอะ ทำให้การใช้เส้นทางลัดเลาะต่างๆในย่านนี้นั้นช่วยประหยัดเวลาได้มาก

อีกข้อดีนึงสำหรับคนใช้รถคือจากโครงการอยู่ห่างจากจุด ขึ้น – ลง ทางด่วนศรีรัชในระยะประมาณ 6 – 7 กิโลเมตร หรือระยะขับรถประมาณ 7 นาทีเท่านั้นค่ะ สำหรับคนใช้รถก็ถือว่าสะดวกทีเดียว

♦ การเดินทางโดยรถสาธารณะ : สำหรับคนไม่ใช้รถคงต้องใช้บริการแท้กซี่เป็นหลักค่ะ แต่ห่างจากโครงการไปในระยะขับรถแค่ประมาณ 4 – 5 นาทีเท่านั้นจะมี รถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงบางใหญ่-บางซื่อ ที่เชื่อมโยงกรุงเทพมหานครและนนทบุรีให้คนไม่ใช้รถสามารถเข้าเมืองได้สะดวกยิ่งขึ้น เพิ่มขึ้นมาจากรถไฟฟ้า BTS บางหว้า บนเส้นราชพฤกษ์ห่างจากโครงการประมาณ 17 กม. หรือระยะขับรถประมาณ 20 กว่านาที ที่ปกติคนย่านนี้ใช้กันเป็นหลัก

เมื่อรถไฟฟ้าสายสีม่วงนี้เปิดให้บริการเต็มรูปแบบก็จะมีรถไฟฟ้าสถานีแยกติวานนท์ ที่อยู่ห่างจากโครงการ ชวนชื่น แกรนด์ ราชพฤกษ์-พระราม 5 ไปประมาณ 3.5 กม. หรือระยะขับรถประมาณ 4 นาทีเท่านั้น ซึ่งก็ทำให้คนไม่ใช้รถมีทางเลือกมากยิ่งขึ้นและสะดวกมากขึ้นเยอะเลยทีเดียว

โดยตอนนี้รถไฟฟ้าก็สร้างเสร็จเรียบร้อยและทดลองเปิดใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร สายสีม่วงเสมือนจริงไปแล้วในวันที่ 10 พ.ค. 59 ที่ผ่านมา และมีกำหนดเปิดใช้บริการจริงในวันที่ 6 ส.ค. 59 หรือก่อนวันแม่ในปีนี้ค่ะ

นอกจากนี้ที่สะพานพระราม 5 ห่างจากโครงการแค่ประมาณ 700 เมตร ยังมีบริการเรือด่วนเจ้าพระยาให้บริการไปยังท่าเรือสาทร โดยท่าเรืออยู่ใต้สะพานพระราม 5 ให้บริการวันจันทร์ – ศุกร์ และใกล้อู่ปล่อยรถเมล์ช่วงใต้สะพานพระราม 5 ถึงจะไม่มีป้ายขึ้นรถเมล์แถวหน้าโครงการก็สามารถไปขึ้นที่อู่ปล่อยรถได้

♦ บ้านและวัสดุ : หน้าตาโดยรวมของตัวบ้านจะเน้นโทนสีเทาแนว Modern Luxury มีดีเทลแต่งผนังบางส่วนด้วยผนังหินชั้นหรือเซาะร่องปูนทำให้ดูหรูหราขึ้น พร้อมระแนงเหล็กตกแต่งผนังชั้น 2 และราวระเบียงกระจกเทมเปอร์

โดยรวมแล้วจัดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านมาให้ครบและมีระยะสบายๆเหมาะสมกับการใช้งานทั้งห้องรับแขก ห้องทานอาหาร ห้องน้ำและห้องครัวปิด ส่วนชั้น 2 ห้องนอนทั้ง 3 ห้องมีระยะพอสำหรับวางเฟอร์นิเจอร์ และยังมีที่ทางให้ขยับได้อยู่ไม่อึดอัด และมีความใส่ใจในรายละเอียด

รวมถึงให้ของคุณภาพมาค่อนข้างดีเลยค่ะ มีฉากกั้นห้องครัวปิดและ Walkin closet ในห้องนอนใหญ่มาให้เรียบร้อย ในห้องน้ำมีฉากกั้นห้องน้ำกระจกเทมเปอร์มาให้ทุกห้อง พร้อมทำBuilt in ทั้งเคาน์เตอร์อ่างล้างมือ, ที่นั่งอาบน้ำ และ Low Wall สำหรับวางของมาให้เยอะดี มีประโยชน์และคุมโทนสีได้สบายตาและหรูหราดี

โดยบ้านที่ทางโครงการขาย จะเป็นบ้านมาตรฐาน (บ้านเปล่า) ผนังบ้านติดวอลเปเปอร์, ฝ้าเพดานยิปซั่มฉาบเรียบทาสีขาวพร้อมฝ้าหลุมมาให้หลายจุด, ไฟดาวน์ไลท์ทั้งหลัง เพดานสูง 2.6 เมตร มีผลดีคือทำให้บ้านโปร่ง และมีพื้นที่เก็บของแนวตั้งได้เยอะ

ลานจอดรถเป็นลานซีเมนต์เซาะร่อง, เฉลียงหน้าบ้านและลานหลังบ้านปูกระเบื้องเซรามิก 30 x 30 ซม.ขอบทำผิวทรายล้าง พื้นบ้านชั้นล่างปูกระเบื้องพอร์ซเลน ขนาด 60×60 ซม. ส่วนพื้นบ้านชั้นบนปูพื้นไม้ลามิเนต 12 มม. สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำของ Cotto

ประตูและหน้าต่างภายในบ้านบานใหญ่ กรอบเป็นอลูมิเนียมสีขาว กระจกเขียวตัดแสง ติดมาหลายบาน ทำให้บ้านมีความสว่าง โปร่งและไม่อับทึบ เรื่องการระบายอากาศก็เตรียมมาให้โอเค คือห้องน้ำทุกห้องมีหน้าต่างบานกระทุ้งติดมาให้

พร้อมมีระบบสัญญาณกันขโมย Magnetic & Motion Sensor ทุกหลัง และเดินสาย fiber optic รองรับการใช้งานระบบ Smart Home ได้ในอนาคต

♦ สิ่งอำนวยความสะดวก : มี Clubhouse, ห้อง Fitness , สระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาด 10 x 20 ม. และสวนหย่อม Tropical Park ลงต้นไม้ใหญ่ เล็ก ให้ความร่มรื่นค่อนข้างเยอะ ถนนในโครงการมีปลูกต้นไม้ข้างทาง มีแนวพุ่มไม้ข้างรั้วตัดแต่งเป็นระเบียบ

ระบบรักษาความปลอดภัย : อุ่นใจด้วยระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Triple Security Systems ประตูเข้าออกระบบ Easy Pass คือลูกบ้านแตะการ์ดผ่านรั้วไม้กระดก ส่วนคนนอกใช้วิธีแลกบัตร และกล้อง CCTV รอบโครงการ พร้อม รปภ ดูแลตลอด 24 ชม.

คะแนน

ทำเลที่ตั้งโครงการ 8.5 ตั้งอยู่ติดถนนนครอินทร์ มีความอุดมสมบูรณ์ ไปไหนมาไหนสะดวก ใกล้สะพานพระราม 5
การเดินทาง ใช้รถ 8.5 ห่างจากตัวเมืองไม่มากนัก เดินทางสะดวก เข้า-ออกโครงการได้จากหลายเส้นทาง และอยู่ห่างจุด ขึ้น – ลง ทางด่วนศรีรัชในระยะประมาณ 6 – 7 กม.
การเดินทาง ไม่ใช้รถ 8 ใช้แท้กซี่เป็นหลัก ซึ่งก็มีผ่านมาบ่อยๆ และในระยะนั่งรถประมาณ 5 นาทีหรือระยะประมาณ 3.5 กม. มีรถไฟฟ้าสายสีม่วงสถานีแยกติวานนท์อยู่
บ้านและวัสด 8.0 แบบบ้านทันสมัย ภายในบ้านฟังก์ชั่นครบครัน ออกแบบพื้นที่มาลงตัวดี วัสดุสมราคาและเหมาะกับรูปแบบการใช้งาน
สิ่งอำนวยความสะดวก 8.0 มี Clubhouse พร้อมสวนหย่อมและพื้นที่สีเขียวทั่วโครงการ ระบบรักษาความปลอด 24 ชม.
ความคุ้มค่ากับราคา 8.0 เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางถึงใหญ่ 3 – 8 คน ที่ทำงานโซนชานเมือง ซื้อไว้เพื่ออยู่อาศัย มีกำลังในการผ่อนประมาณ 60,000 บาท ขึ้นไปต่อเดือน
คะแนนรวมเฉลี่ย 8.5 ดีมาก

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Tel : 1622 กด 01

Sales Office : 02-408-1284

Email : sales@mk.co.th
Website : http://www.mk.co.th/

หากท่านเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ โปรดกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

หากท่านมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

 

แสดงความคิดเห็น