โพสโดย : pure | วันที่ : 19 December 2017
หมวดหมู่ : EP, SC Asset เอสซี แอสเสท, บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ถนนนครอินทร์, บ้านเดี่ยว นนทบุรี, บ้านเดี่ยว อำเภอเมือง, บ้านเดี่ยว เอสซี แอสเสท SC Asset, รีวิว บ้านเดี่ยว

EP.971 รีวิวบ้านเดี่ยว และ บ้านแฝด เวนิว พระราม 5-2 Venue Rama 5-2

Venue พระราม 5-2

สวัสดีค่าท่านผู้อ่านชาว Homenayoo ที่น่ารักทุกคน วันนี้เรามีโครงการบ้านเดี่ยวคุณภาพมาฝากกัน นั่นก็คือ โครงการ Venue พระราม 5-2 จาก SC ASSET ตั้งอยู่ถนนสุขาภิบาล 1 ต.บางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี อยู่ใกล้แหล่ง Shopping ขนาดใหญ่ อาทิ เซ็นทรัลเวสต์เกต, เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน, เดอะวอล์ค ราชพฤกษ์ และ เดอะ คริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์ เดินทางสะดวกเข้าออกได้หลายทางทั้ง ถ.นครอินทร์, ถ.พิบูลสงคราม, ถ.กรุงเทพฯ-นนท์ และ ถ.ราชพฤกษ์

เวนิว พระราม 5-2 มีเนื้อที่โครงการ 20-0-81.2 ไร่ จำนวน 90 ยูนิต เป็นบ้านเดี่ยวและบ้านแฝดสูง 2 ชั้น กับแบบบ้านสไตล์ Modern Japanese ดีไซน์เรียบง่าย แต่มากด้วยรายละเอียด ฟังก์ชั่นขนาด 3-5 ห้องนอน, 3-5 ห้องน้ำ, 1 ครัวไทย และที่จอดรถ 2-3 คัน พิเศษด้วย Multi-Function Room, Bay Window และ Robi Function ขนาดเริ่มต้นที่ 38.8 ตร.วา คาดว่าจะแล้วเสร็จทั้งโครงการในปลายปี 2561

สิ่งอำนวยความสะดวก ภายในโครงการจะเน้นเป็นพิเศษ ทั้ง คลับเฮ้าส์, สระว่ายน้ำระบบเกลือ แยกสระเด็ก สระผู้ใหญ่, ฟิตเนส, สวนสาธารณะสไตล์ญี่ปุ่น ที่ดีไซน์มาให้เหมาะสมกับคนทุกเพศทุกวัย รวมถึง ระบบ Magnetic และ Shock Sensor ครบทุกยูนิต, ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. แบ่งโซนแขก-โซนพักอาศัยอย่างเป็นส่วนตัว (Double Security System), เข้า-ออกด้วยระบบ Easy Pass และ CCTV 27 จุดทั่วโครงการ ในราคาเริ่มต้นที่ 6.49 ล้านบาท

โดยรายละเอียดแบบเจาะลึกจะเป็นอย่างไรนั้น เชิญติดตามอ่านที่ด้านล่างนี้ได้เลยค่า

ชื่อโครงการ เวนิว พระราม 5-2 Venue Rama 5-2
เจ้าของโครงการ เอสซี แอสเสท | SC ASSET
ลักษณะโครงการ
 • บ้านแฝด 2 ชั้น
 • บ้านเดี่ยว 2 ชั้น
พื้นที่โครงการ 20-0-81.2 ไร่
จำนวนบ้าน 90 ยูนิต
พื้นที่ใช้สอย เริ่มต้น 149-339 ตร.ม.
เนื้อที่บ้าน เริ่มต้น 38.8 ตร.วา
จำนวนห้อง 3-5 ห้องนอน, 3-5 ห้องน้ำ
ที่จอดรถทั้งหมด 2-3 คัน
โซน พระราม 5
ขนส่งสาธารณะ ทางด่วนขั้นที่ 2
รถโดยสารที่ผ่าน n/a
ที่ตั้ง ถนนสุขาภิบาล 1 ต.บางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี
กำหนดการ เปิดตัวโครงการ มิถุนายน 2560
ปีที่สร้างเสร็จ คาดว่าจะแล้วเสร็จ ปลายปี 2561
ราคา เริ่มต้น 6.49 ล้านบาท
ค่าส่วนกลางและกองทุน เดือนละ 65 บาท/ตร.วา
สถานที่สำคัญใกล้เคียง ห้างสรรพสินค้า

 • Tesco Lotus นครอินทร์ : 1.0 กม.
 • ตลาดบางศรีเมือง : 1.2 กม.
 • Makro นนทบุรี : 1.4 กม.
 • ตลาดนัดศิริมงคล : 2.0 กม.
 • Big C ติวานนท์ : 5.2 กม.
 • The Walk ราชพฤกษ์ : 8.0 กม.
 • Central รัตนาธิเบศร์ : 9.0 กม.
 • Esplanade แคราย : 9.4 กม.
 • Home Work ราชพฤกษ์ : 11.1 กม.
 • ตลาดพระราม 5 : 11.1 กม.
 • The Crystal SB ราชพฤกษ์ : 12.0 กม.
 • Central Westgate : 14.9 กม.
 • เมเจอร์ปิ่นเกล้า : 15.0 กม.

สถานศึกษา

 • ร.ร.สตรีนนทบุรี : 5.0 กม.
 • ร.ร.เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการนนทบุรี : 5.8 กม.
 • ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ : 5.9 กม.
 • ร.ร.บดินทรเดชานนทบุรี : 7.0 กม.
 • ร.ร.อนุบาลเด่นหล้า : 10.7 กม.

ศูนย์การแพทย์

 • ร.พ.วัดเฉลิมพระเกียรติ : 1.3 กม.
 • ร.พ.ศรีธัญญา : 6.7 กม.
 • ร.พ.บางกรวย : 7.9 กม.
 • ร.พ.เกษมราษฎร์ : 8.8 กม.
 • ร.พ.ยันฮี : 8.8 กม.
 • ร.พ.นนทเวช : 9.5 กม.
 • ร.พ.บางใหญ่ : 11.1 กม.

สถานที่ราชการและหน่วยงานอื่นๆ

 • กระทรวงสาธารณสุข : 7.9 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก
 • คลับเฮ้าส์
 • ฟิตเนส
 • สระว่ายน้ำ
 • สวนส่วนกลาง
 • ระบบประตู 2 ชั้น Double Gate
 • Access Card Control
 • กล้องวงจรปิด
 • รปภ. 24 ชม.
จุดเด่นของโครงการ Venue พระราม 5-2 บ้านแฝด 2 ชั้น และ บ้านเดี่ยว 2 ชั้น โครงการใหม่จาก SC ASSET เริ่ม 6-15 ล้านบาท*

:::: ที่ตั้งโครงการ ::::

พิกัด : 13.832022, 100.480811

20170605100130_venue-2 map-01

แผนที่จากทางโครงการ

1.2map

ทำเลที่ตั้ง โครงการ Venue พระราม 5-2 ตั้งอยู่บนถนนสุขาภิบาล 1 เป็นทำเลในโซนพระราม 5 ห่างจากปากทางถ.นครอินทร์ประมาณ 800 เมตร บนถ.สุขาภิบาล 1 จะเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยในแนวราบ ส่วนมากจะเป็นบ้านจัดสรร และบ้านพักอาศัยส่วนตัวของคนในท้องถิ่นเดิม บรรยากาศภายในค่อนข้างเงียบสงบค่ะ แต่ก็อยู่ไม่ไกลจากสาธารณูปโภคต่างๆ มีทั้งร้านสะดวกซื้อและร้านอาหาร อยู่ใกล้ในระยะที่สามารถเดินไปได้

โดยทำเลที่ตั้งของโครงการถือว่าได้เปรียบ เพราะสามารถเข้า-ออกได้หลายเส้นทาง ทั้งจาก ถ.นครอินทร์, ถ.ราชพฤกษ์, ถ.พิบูลสงคราม และ ถ.กรุงเทพฯ-นนทบุรี และที่สำคัญคืออยู่ใกล้สะพานพระราม 5 โดยจากโครงการวิ่งไปขึ้นสะพานพระราม 5 ได้ในระยะประมาณ 2.6 กม. หรือระยะขับรถเพียง 4 นาทีเท่านั้น ใช้วิ่งไปขึ้นทางด่วนศรีรัช หรือเข้าเมืองไปทางรัชดาภิเษกได้ในเวลาสิบกว่านาที นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้แนวรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วง บางซื่อ-บางใหญ่ เข้า-ออกเมืองสะดวกทั้งคนใช้รถและไม่ใช้รถค่ะ

1.map

การเดินทางด้วยรถยนต์ การเดินทางหากดูจากแผนที่ด้านบนถือว่าสะดวกสบายมาก ด้วยถนนเส้นหลักหลายสายด้วยกัน สะดวกทั้งขาเข้าและขาออกเมือง เนื่องจากตัวโครงการอยู่บนถนนสุขาภิบาล 1 จึงสามารถวิ่งเชื่อมต่อเข้าถนนใหญ่ทั้ง ถ.ราชพฤกษ์ และ ถ.นครอินทร์ ได้สะดวก และสามารถเดินทางได้สะดวกในทุกทิศทาง หากขึ้นเหนือใช้ ถ.ราชพฤกษ์ไปบางบัวทอง วิ่งออกรัตนาธิเบศร์ไปบางใหญ่ หรือสะพานพระนั่งเกล้า หากลงใต้มุ่งหน้าไปเพชรเกษมก็ใช้ ถ.ราชพฤกษ์ก็สะดวกเช่นกัน

แต่ก็สามารถวิ่งจากแยกบางสีทอง ออกวงเวียนเทอดพระเกียรติ สู่สะพานพระราม 7 ไปประชาชื่น หรือ ออกสะพานซังฮี้ ไปฝั่งพระนครได้ หรือจะวิ่ง ถ.นครอินทร์ออก ถ.กาญจนาภิเษก ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักมุ่งตรงสู่ย่านพระราม 2 และ มหาชัย ก็รวดเร็วค่ะ หากจะเข้าเมืองก็วิ่งขึ้นสะพานพระราม 5 ไปถนนกรุงเทพ-นนทบุรี, ประชาราษฎร์ และ รัชดาภิเษกได้สะดวก ในระยะเวลาสิบกว่านาทีเท่านั้น

อีกทั้งยังมีถนนย่อยลัดเลาะไปได้หลายเส้นทางด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็น ถ.บางศรีเมือง, ถ.นนทบุรี 1 และ ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ที่วิ่งตัดไปออกถนนกาญจนาภิเษกและรัตนาธิเบศร์ได้ ซึ่งมีประโยชน์เวลาเส้นหลักอย่างถ.ราชพฤกษ์มีการจราจรหนาแน่นนั่นเอง

2.1high way

ทางด่วน จากตัวโครงการจะอยู่ใกล้กับจุดขึ้นทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอกมากที่สุดค่ะ โดยจะอยู่ห่างออกไปประมาณ 7.6 เมตร หรือขับรถไปไม่เกิน 15 นาทีก็ถึง โดยวิ่งออกมาทางถ.นครอินทร์ ผ่านทางถ.พิบูลสงคราม วิ่งขึ้นทางด่วนไปได้สะดวก สามารถไปได้ทั้ง พระราม 9 และ บางนาค่ะ ถ้าจะไปทางปากเกร็ด แนะนำให้วิ่งออกมาที่ถ.นครอินทร์แล้วขับไปทางสะพานพระราม 5 เพื่อขึ้นทางพิเศษศรีรัชข้างหน้าแทน

2.2high way

แต่ถ้าจะวิ่งไปทางบางแค, บางใหญ่ หรือพระราม 2 ก็ให้วิ่งเส้นเดียวกันได้เลยค่ะ แต่จะต้องกลับรถอีกทีนึงก่อน

1.3map

ความอุดมสมบูรณ์ ตัวโครงการตั้งอยู่ในโซนที่พักอาศัยที่เงียบสงบบนถนนสุขาภิบาล 1 ภายในก็จะมีทั้ง 7-Eleven และร้านอาหารอยู่หลากหลายร้าน ซึ่งอยู่ใกล้กับตัวโครงการในระยะที่สามารถเดินไปได้เลย ถ้าจะออกมาที่ถ.นครอินทร์ไปทางสะพานพระราม 5 ไม่ไกลก็จะมีร้านอาหารอีกมากมาย และห้าง Makro ถือว่าสะดวกมากๆ จะซื้อของเข้าบ้านก็ง่ายเลย เนื่องจากถ.นครอินทร์เป็นถนนที่กว้าง มีที่จอดรถข้างทางและมีทางเท้าที่กว้างขวาง ทำให้ย่านนี้เป็นย่านที่มีร้านอาหาร, แผงขายอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกใกล้โครงการเยอะมาก

ส่วนห้างใหญ่ๆในย่านนี้ก็จะเป็น HomePro, The Crystal ราชพฤกษ์, The Walk ราชพฤกษ์ และ Home Work ซึ่งเกาะตัวกันอยู่บนถนนราชพฤกษ์ใกล้วงเวียนพระราม 5 ที่ค่อนข้างครบครันและสะดวก นอกจากนี้ที่เส้นรัตนาธิเบศร์ก็มีความอุดมสมบูรณ์ไม่แพ้กันนะ ทั้ง Central รัตนาธิเบศร์, Esplanade แคราย, Big C ติวานนท์ ที่อยู่ในระยะขับรถไม่เกิน 10 นาทีถึง และห้างใหญ่อย่าง Central Westgate ตรงแยกบางใหญ่อีกแห่งก็ถือว่าโดดเด่นทีเดียว

นอกจากนี้ตัวโครงการยังอยู่ไม่ไกลจากท่าน้ำนนท์ ซึ่งเป็นท่าเรือข้ามฟากแม่น้ำเจ้าพระยา และท่าเรือด่วนเจ้าพระยา ซึ่งเป็นแหล่งที่มีความอุดมสมบูรณ์สูง เป็นโซนที่พูดได้ว่าของกินเพียบ มีร้านอาหารน่าทานเยอะมาก ทั้งส้มตำเจ้าเด็ด, ก๋วยเตี๋ยว, เกาเหลา, เบเกอรี่ ชาวเมืองนนท์ส่วนใหญ่รู้จักกันดีค่ะ โดยสามารถวิ่งจากถ.บางศรีเมืองไปได้เลย

3.sky train

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ บริเวณหน้าโครงการนั้นยังไม่มีรถประจำทางวิ่งผ่านค่ะ ดังนั้นคนที่เดินทางด้วยรถสาธารณะเป็นหลักก็คงต้องใช้บริการวินมอเตอร์ไซค์ และแท็กซี่เป็นหลักนะ แต่ห่างจากโครงการไปในระยะขับรถไม่เกิน 10 นาทีเท่านั้น ก็จะมี รถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วง บางใหญ่-บางซื่อ ที่เชื่อมโยงกรุงเทพมหานครและนนทบุรี ให้คนที่ใช้รถสาธารณะสามารถเข้าเมืองได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยสถานีที่อยู่ใกล้โครงการมากที่สุดก็คือ สถานีแยกติวานนท์ สามารถขับรถไปถึงได้ประมาณ 7 นาที (ระยะทางคร่าวๆประมาณ 5.5 กม.) ส่วนที่สถานีแยกนนทบุรีจะมีอาคารจอดรถให้ สามารถขับรถมาจอดเพื่อต่อรถไฟฟ้าได้ค่ะ

รถไฟฟ้าสายสีม่วงสายนี้จะมีแนวทางวิ่งหลักๆอยู่กลางถนน โดยเส้นทางเริ่มจากบริเวณคลองบางไผ่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์ซ่อมบำรุงรถไฟฟ้า ถนนวงแหวนรอบนอก (ตะวันตก) กาญจนาภิเษก ก่อนเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนรัตนาธิเบศร์ ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาใกล้สะพานพระนั่งเกล้า ก่อนถึงสี่แยกแครายจะเลี้ยวขวาไปตามถนนติวานนท์ เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนกรุงเทพ-นนทบุรี ถึงบริเวณแยกเตาปูนค่ะ

นอกจากนี้ก็จะมีรถไฟฟ้าสายสีเขียว BTS บางหว้า บนเส้นราชพฤกษ์ห่างจากโครงการประมาณ 17 กม. หรือระยะขับรถประมาณ 18 นาที ที่ปกติคนย่านนี้ใช้กันเป็นหลัก และที่กล่าวไว้ข้างต้นว่าที่สะพานพระราม 5 ยังมีบริการเรือด่วนเจ้าพระยาให้บริการไปยังท่าเรือสาทร โดยท่าเรืออยู่ใต้สะพานพระราม 5 ให้บริการวันจันทร์-ศุกร์ และใกล้อู่ปล่อยรถเมล์ช่วงใต้สะพานพระราม 5 ที่จากโครงการสามารถนั่งวินมอเตอร์ไซค์แถวหน้าโครงการไปขึ้นท่าเรือหรือขึ้นรถเมล์ที่อู่ปล่อยรถได้ง่ายค่ะ


:::: การเดินทางสู่โครงการ ::::

1.1route

วันนี้ทางทีมงาน Homenayoo มีภาพการเดินทางไปสู่ตัวโครงการ Venue พระราม 5-2 โดยใช้รถยนต์ส่วนตัวมาฝากกันค่ะ โดยเราจะเริ่มการเดินทางจาก

ถ.งามวงศ์วาน > แยกแคราย > ถ.ติวานนท์ > ถ.นครอินทร์ > ถ.สุขาภิบาล 1 > โครงการ Venue พระราม 5-2

1

วันนี้เราจะเริ่มต้นการเดินทางจากบนถนนงามวงศ์วานมุ่งหน้าไปทางแครายค่ะ โดยเราจะใช้เวลาเดินทางไปถึงตัวโครงการประมาณ 15 นาที ข้างหน้านี้ให้เราขึ้นสะพานข้ามถ.ประชาชื่นค่ะ

3

ที่ฝั่งซ้ายมือของเราจะเห็นเดอะมอลล์งามวงศ์วาน

4

ติดๆกันที่ฝั่งขวาคือพันธุ์ทิพย์พลาซ่าค่ะ

5

จากนั้นยังให้เราวิ่งตรงไปเรื่อยๆไปทางแครายนะ

6

พอใกล้ถึงแยกแครายแล้วให้เราชิดซ้ายเลย

7

ให้เราชิดซ้ายเอาไว้ เราจะเลี้ยวเข้าถ.ติวานนท์ตรงแยกแครายข้างหน้านี้ค่ะ

8

เมื่อวิ่งเข้ามาในเส้นติวานนท์แล้ว เราก็จะขับผ่าน รฟฟ.สายสีม่วงสถานีกระทรวงสาธารณสุข ข้างหน้าเราจะเป็นสะพานข้ามถ.ประชาราษฎร์ ข้ามสะพานไปก็จะเข้าสู่ถ.นครอินทร์ค่ะ ให้เราวิ่งตรงไปเรื่อยๆ

10

เมื่อเราเข้าสู่ถ.นครอินทร์แล้ว ให้เราวิ่งตรงไปเรื่อยๆไปทางสะพานพระราม 5

11

ชิดขวาขึ้นสะพานพระราม 5 ไปเลยค่า

12

พอเราลงมาจากสะพานพระราม 5 แล้วให้เราเตรียมชิดซ้ายออกไปทางถ.บางกรวย-ไทรน้อยนะคะ

13

ให้เราชิดซ้ายออกทางคู่ขนานค่ะ ฝั่งซ้ายมือของเราจะเห็น Tesco Lotus สาขานครอินทร์

14

เมื่อเราเข้าทางคู่ขนานมาแล้วให้เราชิดขวาเอาไว้เพื่อกลับรถใต้สะพาน

15

ตรงไปข้างหน้าก็คือแยกบางสีทองนั่นเอง แต่ให้เรากลับรถใต้สะพานตรงนี้นะคะ

16

พอเรากลับรถใต้สะพานแล้วให้รีบชิดซ้ายเลี้ยวเข้าถ.สุขาภิบาล 1 เลยนะ จะค่อนข้างกระชั้นนิดนึงค่ะ ต้องเตรียมตัวดีๆ

1.2route

จากถ.นครอินทร์วิ่งตรงตามถ.สุขาภิบาล 1 ไปเพียง 800 เมตรเท่านั้น เราก็จะเห็นตัวโครงการอยู่ทางด้านขวามือของเราแล้วค่ะ

17

เข้ามาภายในถ.สุขาภิบาล 1 จะเป็นแหล่งบ้านพักอาศัย ก็จะมีพวกอพาร์ทเม้นท์หรือหอพักบ้างประปรายบริเวณช่วงต้นๆซอยค่ะ ที่เหลือก็จะเป็นบ้านพักอาศัยส่วนตัว, โครงการบ้านจัดสรร รวมถึงร้านอาหาร และร้านสะดวกซื้อ พอเข้ามาในซอยประมาณ 200 เมตร ก็จะมี 7-Eleven อยู่ 1 สาขา เป็นสาขาที่ใกล้กับตัวโครงการมากที่สุด

18

เลยจาก 7-Eleven เข้ามาอีก 600 เมตร หรือเข้ามาจากหน้าปากซอยประมาณ 800 เมตร เราก็จะเห็นตัวโครงการของเราอยู่ทางด้านขวามือแล้วค่า

IMG_8411

ภาพซุ้มทางเข้าโครงการแบบชัดๆ


สรุปแยก และ ถนนสำคัญรอบโครงการ

1.map

 • ถ.นครอินทร์ : 800 ม.
 • ถ.บางศรีเมือง : 1.2 กม.
 • ถ.ราชพฤกษ์-นนทบุรี : 2.1 กม.
 • ถ.บางกรวย-ไทรน้อย : 2.5 กม.
 • ถ.ติวานนท์ : 3.3 กม.
 • ถ.ราชพฤกษ์ : 5.3 กม.
 • ถ.รัตนาธิเบศร์ : 7.0 กม.
 • ถ.งามวงศ์วาน : 7.1 กม.

สรุปสถานที่สำคัญรอบโครงการ

1.3map

ห้างสรรพสินค้า

 • Tesco Lotus นครอินทร์ : 1.0 กม.
 • ตลาดบางศรีเมือง : 1.2 กม.
 • Makro นนทบุรี : 1.4 กม.
 • ตลาดนัดศิริมงคล : 2.0 กม.
 • Big C ติวานนท์ : 5.2 กม.
 • The Walk ราชพฤกษ์ : 8.0 กม.
 • Central รัตนาธิเบศร์ : 9.0 กม.
 • Esplanade แคราย : 9.4 กม.
 • Home Work ราชพฤกษ์ : 11.1 กม.
 • ตลาดพระราม 5 : 11.1 กม.
 • The Crystal SB ราชพฤกษ์ : 12.0 กม.
 • Central Westgate : 14.9 กม.
 • เมเจอร์ปิ่นเกล้า : 15.0 กม.

สถานศึกษา

 • ร.ร.สตรีนนทบุรี : 5.0 กม.
 • ร.ร.เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการนนทบุรี : 5.8 กม.
 • ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ : 5.9 กม.
 • ร.ร.บดินทรเดชานนทบุรี : 7.0 กม.
 • ร.ร.อนุบาลเด่นหล้า : 10.7 กม.

ศูนย์การแพทย์

 • ร.พ.วัดเฉลิมพระเกียรติ : 1.3 กม.
 • ร.พ.ศรีธัญญา : 6.7 กม.
 • ร.พ.บางกรวย : 7.9 กม.
 • ร.พ.เกษมราษฎร์ : 8.8 กม.
 • ร.พ.ยันฮี : 8.8 กม.
 • ร.พ.นนทเวช : 9.5 กม.
 • ร.พ.บางใหญ่ : 11.1 กม.

สถานที่ราชการและหน่วยงานอื่นๆ

 • กระทรวงสาธารณสุข : 7.9 กม.

:::: สภาพแวดล้อมรอบโครงการ ::::

1.surrounding

สภาพแวดล้อมภายในถ.สุขาภิบาล 1 จะเป็นพื้นที่พักอาศัยทั้งหมดค่ะ ภายในมีทั้งบ้านพักอาศัย, โครงการบ้านจัดสรร, อพาร์ทเม้นท์ และ หอพัก รวมถึงร้านอาหาร และ ร้านสะดวกซื้อ ทิศเหนือ ติดกับ ที่ดินเปล่า ทิศใต้ ติดกับ ที่ดินเปล่า และ บ้านพักอาศัย ทิศตะวันออก ติดกับ ที่ดินเปล่า และ คลองบางสีทอง และ ทิศตะวันตก ติดกับ ถ.สุขาภิบาล 1

IMG_8411

เดี๋ยวเราจะเดินสำรวจบริเวณโดยรอบตัวโครงการด้วยกันนะคะ มาเริ่มกันที่หน้าซุ้มทางเข้าโครงการกันเลย

IMG_8371

ฝั่งตรงข้ามกับตัวโครงการก็จะเป็นบ้านพักอาศัยส่วนตัวค่ะ เปิดเป็นเพิงร้านอาหารตามสั่งเล็กๆหน้าบ้าน

IMG_8373

เดี๋ยวเราจะเดินไปสำรวจบริเวณทางฝั่งขวามือ มุ่งหน้าไปทางถ.บางศรีเมืองกันก่อนนะ

IMG_8374

ตรงข้ามกับตัวโครงการเราก็จะเห็นเพิงร้านขายก๋วยเตี๋ยวเล็กๆค่ะ

IMG_8375IMG_8378

ส่วนที่ติดกับหน้าทางเข้าโครงการเป็นบ้านพักอาศัย

IMG_8376

ใกล้ๆกันที่ฝั่งตรงข้าม เราจะเห็นโครงการ Supalai Primo ค่ะ เป็นโครงการทาวน์โฮมสูง 2 ชั้น

IMG_8380

ตรงที่เป็นอาคารพาณิชย์ ชั้นล่างเปิดเป็นร้านซักรีด

IMG_8383

ซึ่งจะอยู่ตรงทางเข้าหมู่บ้านรุ่งโรจน์พอดีค่ะ

IMG_8385

เดินเลยไปอีกเจอ หมู่บ้านสุชาวาลัย เป็นโครงการบ้านเดี่ยวสูง 2 ชั้น

IMG_8390

บางช่วงของถนนเส้นนี้เราก็จะเจอพวกร้านขายของชำ, ร้านอาหาร หรือร้านขายน้ำปั่นร้านเล็กๆแบบนี้ค่ะ

IMG_8372

กลับมาที่บริเวณหน้าโครงการ เราจะเดินออกไปทางซ้ายมือ มุ่งหน้าไปถ.นครอินทร์

IMG_8393

ติดกับทางเข้าโครงการก็คืออาคารพาณิชย์ 2 คูหาสูง 3 ชั้น

IMG_8395

ติดๆกันเป็นบ้านพักอาศัยค่ะ

IMG_8396

ที่ฝั่งตรงข้ามเราจะเห็นโครงการ My Isara เป็นโครงการบ้านเดี่ยวสูง 2 ชั้นเช่นกัน

IMG_8397

และโครงการ JW Casa

IMG_8406

มีร้านขายข้าวแกงและก๋วยจั๊บญวณด้วยนะ ทานง่ายๆ สะดวกและเร็วดี

IMG_8405

เดินเลยไปอีกหน่อยเราจะเจอร้านอาหารบ้านส้มตำค่ะ ขายอาหารไทย ร้านนี้มีหลายสาขาเลยนะ


:::: ตัวโครงการ ::::

1.surrounding

โครงการ Venue พระราม 5-2 เป็นโครงการบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด สูง 2 ชั้น จำนวน 90 ยูนิต บนที่ดิน 20-0-81.2 ไร่ สไตล์ Modern Japanese ที่เรียบง่าย แต่มากด้วยรายละเอียด เน้นการเข้าถึงธรรมชาติ สงบและร่มรื่นตามแบบฉบับคนญี่ปุ่น ก่อนที่จะพาเข้าไปดูภาพภายในโครงการจะขออธิบายผังโครงการคร่าวๆ เพื่อความเข้าใจกันก่อนนะคะ

ทางโครงการจะใช้ระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Double Security System แบ่งโซน Visitor และ Resident เพื่อความเป็นส่วนตัว โดยจุดแรกก็คือซุ้มทางเข้า-ออกของโครงการ จากถนนสุขาภิบาล 1 ซึ่งในส่วนนี้จะเป็น Main Gate ประกอบด้วย ป้อมยาม, ระบบ Easy Pass, กล้อง CCTV และ Gate ชั้นแรก เมื่อผ่านเข้ามาภายในตัวโครงการ จะเป็นโซน Visitor ค่ะ ตรงนี้วางผังด้วยถนนเมนกว้าง 12 เมตร

เมื่อเข้ามาภายในตัวโครงการแล้ว สำนักงานขายจะอยู่ทางซ้ายมือเลย ซึ่งก็คือ Clubhouse ของโครงการนั่นเอง เนื่องจากโครงการเป็นโครงการขนาดเล็ก ลูกบ้านทุกหลังจึงสามารถเดินไปใช้งานได้สะดวก ไม่เสียเปรียบลูกบ้านหลังหน้าๆ ที่อยู่ใกล้กับตัว Clubhouse มากกว่า จากโซน Visitor เราจะต้องผ่าน Gate ชั้นที่ 2 เพื่อเข้าสู่โซน Resident เมื่อเข้าไปถึงเราก็จะเจอสวนสาธารณะอยู่ตรงกลางเลยค่ะ จากถนนเมนจะตัดขวางด้วยถนนขนาด 10 เมตร และแตกเป็นซอยย่อยด้วยถนนขนาด 9 เมตรเพื่อเข้าสู่บ้านทุกหลัง

ความพิเศษของการวางผังโครงการนี้ก็คือ เป็นโครงการขนาดเล็ก มีจำนวนยูนิตน้อย จึงทำให้มีความเป็นส่วนตัวสูง และไม่แออัดอีกด้วย อีกทั้งยังวางหน้าบ้านไปในแกนทิศเหนือ-ใต้ ทำให้ตัวบ้านไม่ร้อน และสามารถรับลมได้ตลอดทั้งปีค่ะ


:::: แบบบ้านของโครงการ ::::

แบบบ้านของโครงการจะเป็นสไตล์ Modern Japanese โดยบ้านจะถูกออกแบบให้ดูเรียบง่าย แต่ใส่ใจกับเรื่องของรายละเอียด เน้นความโปร่งโล่ง และความเป็นสัดเป็นส่วนของฟังก์ชั่นภายในบ้าน อีกทั้งยังเพิ่มฟังก์ชั่นพิเศษ อย่าง Robi Function เป็นเฉลียงหน้าบ้านที่อยู่ภายใน Semi-Private Zone, Bay Window, Multi-Function Room พร้อมวัสดุคุณภาพดี ติดระบบสัญญาณกันขโมยให้ทุกหลัง ทั้ง Magnetic System และ Shock Sensor ส่งสัญญาณแจ้งเตือนไปยัง Security Center และ Smartphone ของเจ้าของบ้านตลอด 24 ชม. ตอนนี้มีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบด้วยกันดังนี้ค่ะ

 • แบบบ้าน KAISHI บ้านแฝด ขนาด 149 ตร.ม. มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ห้องนั่งเล่น และ 2 ที่จอดรถ
 • แบบบ้าน KANZEN บ้านเดี่ยว ขนาด 214 ตร.ม. มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ และ 2 ที่จอดรถ
 • แบบบ้าน ZENBI บ้านเดี่ยว ขนาด 232 ตร.ม. มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ส่วนพักผ่อนชั้น 2 และ 2 ที่จอดรถ
 • แบบบ้าน TAKUETSU บ้านเดี่ยว ขนาด 349 ตร.ม. มี 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ส่วนพักผ่อนชั้น 2 และ 3 ที่จอดรถ

::: แบบบ้าน KAISHI ขนาด 149 ตร.ม. :::

kaishi

ทัศนียภาพจำลอง

E:iaglowVN-PR5-2Floorplan Model (1)

แปลนบ้านชั้นที่ 1 ประกอบด้วย

 • ลานจอดรถ
 • ห้องนั่งเล่น
 • ห้องรับประทานอาหาร
 • ห้องนั่งเล่น 2
 • ห้องน้ำชั้นล่าง
 • ห้องครัว และ ครัวไทย
 • ลานซักล้าง
 • ห้องเก็บของ

E:iaglowVN-PR5-2Floorplan Model (1)

แปลนชั้นที่ 2 ประกอบด้วย

 • โถงบันได
 • ห้องนอน 1 (Master Bedroom) พร้อมห้องน้ำในตัว
 • ห้องน้ำชั้นบน
 • ห้องนอน 2
 • ห้องนอน 3

::: แบบบ้าน KANZEN ขนาด 214 ตร.ม. :::

kanzen

ทัศนียภาพจำลอง

E:iaglowVN-PR5-2Floorplan Model (1)

แปลนบ้านชั้นที่ 1 ประกอบด้วย

 • ลานจอดรถ
 • ห้องนั่งเล่น
 • ห้องรับประทานอาหาร
 • ห้องอเนกประสงค์
 • ห้องน้ำชั้นล่าง
 • ห้องเก็บของ
 • ห้องครัว และ ครัวไทย
 • ลานซักล้าง

E:iaglowVN-PR5-2Floorplan Model (1)

แปลนชั้นที่ 2 ประกอบด้วย

 • โถงบันได
 • ห้องพักผ่อนครอบครัว
 • ห้องนอน 1 (Master Bedroom) พร้อมห้องน้ำในตัว
 • ห้องน้ำชั้นบน
 • ห้องนอน 2
 • ห้องนอน 3

::: แบบบ้าน ZENBI ขนาด 232 ตร.ม. :::

zenbi

ทัศนียภาพจำลอง

E:iaglowVN-PR5-2Floorplan Model (1)

แปลนบ้านชั้นที่ 1 ประกอบด้วย

 • ลานจอดรถ
 • ห้องนั่งเล่น
 • ห้องรับประทานอาหาร
 • ห้องนอน 4
 • ห้องน้ำชั้นล่าง
 • ห้องเก็บของ
 • ส่วนซักรีด และ ห้องครัว
 • ลานซักล้าง

E:iaglowVN-PR5-2Floorplan Model (1)

แปลนชั้นที่ 2 ประกอบด้วย

 • โถงบันได
 • ห้องพักผ่อนครอบครัว
 • ห้องนอน 1 (Master Bedroom) พร้อมห้องน้ำในตัว
 • ห้องน้ำชั้นบน
 • ห้องนอน 2
 • ห้องนอน 3

::: แบบบ้าน TAKUETSU ขนาด 349 ตร.ม. :::

takuetsu

ทัศนียภาพจำลอง

E:iaglowVN-PR5-2Floorplan Model (1)

แปลนบ้านชั้นที่ 1 ประกอบด้วย

 • ลานจอดรถ
 • ห้องนั่งเล่น
 • ห้องรับประทานอาหาร
 • ห้องนอน 4 พร้อมห้องน้ำในตัว
 • ห้องนอน 5
 • ห้องน้ำชั้นล่าง
 • ห้องเก็บของ
 • ห้องครัว
 • ลานซักล้าง
 • ห้องแม่บ้าน

E:iaglowVN-PR5-2Floorplan Model (1)

แปลนชั้นที่ 2 ประกอบด้วย

 • โถงบันได
 • ห้องพักผ่อนครอบครัว
 • ห้องนอน 1 (Master Bedroom) พร้อมห้องน้ำในตัว
 • ห้องนอน 2 พร้อมห้องน้ำในตัว
 • ห้องนอน 3 พร้อมห้องน้ำในตัว

:::: บริเวณภายในโครงการ ::::

::: ทางเข้าโครงการ :::

IMG_8409

เดี๋ยวเราจะเข้าไปสำรวจภายในโครงการด้วยกันนะคะ

IMG_8414

ป้ายหน้าทางเข้าโครงการขนาดใหญ่ เห็นชัดแต่ไกลเลย

IMG_8416

มาดูซุ้มทางเข้าโครงการกันเลยค่ะ ดีไซน์ตัวซุ้มเป็นสไตล์ Modern Japanese ดูอบอุ่นด้วยวัสดุสีใกล้เคียงไม้ไผ่ และตัดขอบด้วยสีดำ

IMG_8417

การเข้า-ออกตัวโครงการจะต้องผ่านรปภ.ประกอบด้วย ป้อมยาม, ระบบ Easy Pass, กล้อง CCTV และ Gate ชั้นที่ 1 ตรงนี้ก็คือ Main Security ค่ะ

IMG_8419

ที่ด้านข้างป้อมยามจะติดกล้อง CCTV และตัวเซ็นเซอร์ Key Card ฝั่งซ้ายจะแบ่งช่องจราจรสำหรับให้คนเดินเข้าได้ พร้อมประตูรั้วบานเล็กๆ

cctv

กล้อง CCTV และตัวเซ็นเซอร์ Key Card ค่ะ

IMG_8426

มุมมองย้อนกลับไปที่ซุ้มทางเข้าโครงการ

::: บริเวณภายในโครงการ :::

IMG_8424

เมื่อผ่าน Main Security เข้าโครงการเข้ามาแล้วจะเป็นโซนของ Visitor ก่อนค่ะ เข้ามาเจอถนนเมนกว้าง 12 เมตร ตรงเข้าไป ฝั่งซ้าย-ขวาปลูกต้นไม้เอาไว้อย่างร่มรื่น

IMG_8429

ตรงเข้าไปเรื่อยๆ เราจะเห็น Double Security เพื่อเข้าสู่โซน Resident

IMG_8430IMG_8433

ภายในโซน Visitor เรามองไปทางซ้ายมือ จะเป็น Clubhouse ของโครงการ ซึ่งตอนนี้ก็ถูกใช้เป็นสำนักงานขายด้วย

IMG_8431

ส่วนที่ฝั่งขวามือไล่เข้าไปจะเป็นบ้านตัวอย่างค่ะ

IMG_8439

หน้าตาบ้านแฝด KAISHI ขนาด 149 ตร.ม.

IMG_8509

บ้านเดี่ยว KANZEN ขนาด 214 ตร.ม.

IMG_8441

บ้านเดี่ยว ZENBI ขนาด 232 ตร.ม.

IMG_8445IMG_8446

ตรงเข้าไปจนถึง Double Security จะเป็นระบบ Easy Pass ค่ะ เฉพาะลูกบ้านที่ถือ Key Card เท่านั้นที่จะสามารถผ่าน Gate เข้าไปในโซน Resident ได้ ถ้าเป็น Visitor พี่รปภ.จะต้องตรวจความปลอดภัยอีกชั้นนึงก่อนนะ

IMG_8448

พอเข้ามาในโซน Resident จะเป็นถนนเมนยาวไปจนสุดไซท์ แล้วตัดด้วยถนนซอยเพื่อเข้าสู่ตัวบ้าน

IMG_8450

มุมมองไปทางฝั่งขวา จะเป็นถนนส่วนที่ติดกับสวนสาธารณะ

IMG_8454

สวนสาธารณะของโครงการค่ะ ในรายละเอียดจะอยู่ในหัวข้อถัดไปนะ

IMG_8449

มุมมองไปทางฝั่งซ้าย

IMG_8451

ตรงหัวมุมจะเป็นแบบบ้านเดี่ยว TAKUETSU ขนาด 349 ตร.ม. มีเพียง 3 หลังเท่านั้นนะคะ ต้องรีบจองกันหน่อยแล้ว

IMG_8501

เราเข้าไปดูบรรยากาศภายในซอยบ้านกันค่ะ โดยข้างถนนก็จะจัดสวน ลงต้นไม้ใหญ่ สร้างบรรยากาศอันร่มรื่น

IMG_8500IMG_8483

ดูการจัดวางผังโครงการ จะเห็นเลยว่าดูสะอาดสะอ้าน เป็นระเบียบ และไม่แออัดเลย


:::: พื้นที่ส่วนกลางของโครงการ ::::

จากเมื่อสักครู่เราได้เดินชมพื้นที่ภายในโครงการกันแล้ว เดี๋ยวเราจะมาดู คลับเฮ้าส์ และ สวนสาธารณะ ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลางของโครงการกันต่อเลยค่ะ

::: คลับเฮ้าส์ :::

IMG_8435

เริ่มต้นจากคลับเฮ้าส์กันก่อนเลยค่ะ เป็นอาคารสูง 2 ชั้น ออกแบบมาในสไตล์ Modern Japanese ดูเรียบง่าย สวยงาม และยังมากด้วยดีเทลอีกด้วย ด้านหน้ามีที่จอดรถให้ 3 คัน

IMG_8515

เดินเข้าไปสำรวจด้านในกันเลยค่ะ

IMG_8516

เดินเข้ามาด่านแรกจะเจอ Sale Office ซึ่งในอนาคตภายหลังการขายก็จะถูกใช้เป็น Lobby ค่ะ ภายในจะมีเจ้าหน้าที่ประจำอยู่ ซึ่งจะคอยช่วยเหลือให้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวโครงการ

IMG_8519

บรรยากาศภายในทำออกมาได้ดูโปร่งโล่งด้วยฝ้าเพดานสูง ตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ทว่าโออ่าและสวยงาม

IMG_8521

ภายในได้จัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้นั่งพักผ่อนอยู่หลายชุด รวมถึงโซฟานั่งสบายๆ

IMG_8518

ออกมาจาก Sale Office เราเดินออกไปตามทางเดินค่ะ

IMG_8541

เดินตามทางเดินไป ฝั่งซ้ายมือก็คือสระว่ายน้ำ ส่วนฝั่งขวามือจะเป็นห้องน้ำและบันไดขึ้นชั้น 2

IMG_8529

ห้องน้ำแยกชาย-หญิงให้ค่ะ เราเข้าไปดูข้างในกันเลย

IMG_8531

เข้าไปภายในห้องน้ำ ส่วนแรกจะเจอตู้ล็อคเกอร์อยู่หน้าห้อง

IMG_8532

ถัดเข้าไปจะเป็นส่วนของอ่างล้างมือและห้องน้ำ

IMG_8535

บริเวณอ่างล้างมือ มี 3 อ่าง

IMG_8536

อีกฝั่งเป็นห้องน้ำและห้องอาบน้ำ

wc-sh

ภายในห้องน้ำและห้องอาบน้ำค่ะ

IMG_8545

ส่วนห้องน้ำแบบ Unisex ก็มีแยกเอาไว้ให้นะ

IMG_8546

ภายในมีพื้นที่กว้างขวาง รถเข็นสามารถเข้าไปได้สะดวก ภายในมีราวจับและอุปกรณ์เสริมต่างๆให้เรียบร้อยค่ะ

IMG_8543

เราเดินมาดูในส่วนของสระว่ายน้ำกันต่อค่ะ ส่วนนี้จะเป็น Pool Deck ข้างๆมี Shower ให้อาบน้ำล้างตัวก่อนลงสระ

IMG_8544

ในส่วนของ Shower ค่ะ มีอยู่จุดเดียว

IMG_8548IMG_8555

สระว่ายน้ำของโครงการจะเป็นสระระบบเกลือ ขนาด 5 x 19 เมตร สามารถว่ายออกกำลังกายได้อย่างสบายๆ

IMG_8554

บันไดทางลงจะอยู่ภายในสระเลยค่ะ มีการแยกสระเด็กเอาไว้ให้เรียบร้อย

IMG_8547

บริเวณ Pool Deck เตรียม Day Bed เอาไว้ให้ 3 ตัว

IMG_8556

Day Bed ค่ะ ตัวเบาะทางโครงการก็คอยทำความสะอาดให้ และเก็บเวลาที่ฝนตก

IMG_8558

จากนั้นเราขึ้นมาที่ชั้น 2 กันต่อค่ะ ซึ่งก็คือห้องฟิตเนส

IMG_8559

ภายในห้องฟิตเนสมีขนาดกว้างขวาง มีอุปกรณ์และเครื่องเล่นมาให้อย่างครบครัน

IMG_8561

ฝั่งริมหน้าต่างจะเป็นเครื่องเล่นแบบ Cardio มีทั้งลู่วิ่งไฟฟ้า, เครื่องเดินวงรี และจักรยานไฟฟ้าค่ะ

IMG_8562

ส่วนอีกฝั่งติดกระจกเงา จะเป็นเครื่องเล่นแบบ Weight Training

IMG_8563

มีชุดดัมเบล พร้อมม้านั่งราบ

IMG_8564

และเครื่องเล่นชนิดอื่นๆ สามารถเล่นได้ครบสัดส่วน

::: สวนสาธารณะ :::

IMG_8455

มาดูสวนสาธารณะของโครงการกันต่อค่ะ ซึ่งก็จะจัดเป็นสวนสไตล์ญี่ปุ่น ภายในสวนจะออกแบบพื้นที่มาให้เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัยอีกด้วย

IMG_8459

ทางเดินเข้าสวนทำเป็นหลังคาสไตล์ศาลาแบบญี่ปุ่น

IMG_8461

เข้ามาภายในสวนจะปูด้วยพื้นหญ้าทั้งหมด และปูแผ่นทางเดินเชื่อมไปยังส่วนต่างๆ การออกแบบสวนได้ถูกปรับมาจากสวนหินอีกทีนึงค่ะ โดยทำให้ดูทันสมัย แหละเหมาะสมกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น

IMG_8462

ที่นั่งทรงหินก็ดูสวยดีนะคะ โดยจัดให้อยู่ทั่วสวนเลย

IMG_8464

ทางเนินขึ้นไปทำเป็นลานกิจกรรมค่ะ แล้วก็จะมีสไลเดอร์ลงไปสู่สนามเด็กเล่น

IMG_8472 IMG_8474

บริเวณสนามเด็กเล่น

IMG_8476

ภายในทำเป็นกระบะทรายค่ะ ปลอดภัยสำหรับเด็ก ตรงกลางมีเครื่องเล่นให้สามารถปีนป่ายได้

IMG_8478

มุมนึงข้างสนามเด็กเล่น ทำเป็นศาลานั่งพักผ่อน

IMG_8479

มุมมองออกมาจากทางศาลา

IMG_8469

อีกฝั่งนึงของสวนจัดเป็นลานสวนหิน ล้อมรอบด้วยทิวต้นไผ่ จัดให้ดูสงบ เหมาะสำหรับนั่งพักผ่อนเงียบๆ ทั้งผู้ใหญ่และคนชราก็สามารถมานั่งเล่นในโซนนี้ได้

IMG_8470

โดยรอบสวนทำเป็นที่นั่งทั้งหมด จะเลือกนั่งมุมไหนก็ได้

IMG_8471

อีกมุมหนึ่งภายในสวนหินค่ะ


:::: บ้านตัวอย่าง ::::

วันนี้ทางทีมงาน Homenayoo จะพาท่านผู้อ่านของเราไปชมบ้านตัวอย่าง 2 หลังด้วยกัน ลำดับเป็นแบบบ้านแฝด KAISHI ขนาด 149 ตร.ม. และตามด้วยแบบบ้านเดี่ยว ZENBI ขนาด 232 ตร.ม. ไปชมกันเลยค่า 😉

::: แบบบ้านแฝด KAISHI ขนาด 149 ตร.ม. :::

IMG_8439

รั้วบ้าน และโรงจอดรถ บ้านมาตรฐาน

IMG_8486

เริ่มต้นจากแบบบ้านแฝด KAISHI ขนาด 149 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำกันค่ะ เป็นบ้านขนาดเล็กที่สุด ตัวบ้านใช้โทนสีขาว-ครีม-น้ำตาล ดีไซน์ดูเรียบๆแต่ลงตัว มี Gimmick เป็น Texture แบบต่างๆ แบบบ้านจะถูกออกแบบมาให้มีช่องประตู-หน้าต่างที่กว้างขวางขึ้นกว่าแบบบ้านรุ่นก่อนๆด้วยนะ นี่ก็คือแบบบ้านมาตรฐานที่ใช้ส่งมอบของโครงการค่ะ

g1

ในส่วนของรั้วบ้าน จะเป็นบานเลื่อน 2 ตอน สามารถเปิด-ปิดได้แบบนี้

IMG_8490

ที่รั้วบ้านจะติดเลขที่บ้าน, กริ่งออด และ ไฟกิ่งมาให้แบบนี้เลยค่ะ

garbage box

อีกทั้งที่รั้วบ้านก็จะมีช่องเก็บขยะเอาไว้ให้ เป็นจุดที่ทำให้ลูกบ้านสะดวกมากขึ้น โดยลูกบ้านจะสามารถทิ้งขยะได้จากภายในตัวบ้านได้เลย ทางส่วนกลางของโครงการจะมาเก็บขยะไปจากช่องด้านหน้ารั้วเอง

IMG_8493

มาดูในส่วนของโรงจอดรถกันก่อน ภายในโรงจอดรถจะสามารถจอดรถได้ 2 คัน โครงสร้างเป็นเสาเข็ม-คอนกรีตเสริมเหล็ก ลงเข็มแบบ On Beam ให้เพื่อกันทรุด และเทพื้นซีเมนต์ขับเรียบ

IMG_8495

ที่ฝ้าเพดานเป็นฝ้าแผ่นเรียบไฟเบอร์ซีเมนต์ ติดดวงโคมดาวน์ไลท์ให้

IMG_8494IMG_8496

จากโรงจอดรถไปยังเฉลียงทางเข้าบ้าน จะทำเป็นทางเดิน เพื่อต่อไปยังสวนข้างบ้านด้วย

IMG_8498

ทางโครงการก็จะลงต้นไม้ในสวนเอาไว้ให้บ้างแล้วนะคะ พร้อมปูหญ้าให้เรียบร้อย

IMG_8499

ทางข้างบ้านก็จะสามารถเดินเชื่อมต่อไปถึงลานซักล้างหลังบ้านได้เลย

IMG_8497

กลับมาที่บริเวณเฉลียงทางเข้าบ้านกันค่ะ จะทำเป็น 2 สเต็ปสูงขั้นละประมาณ 10-15 ซม. พื้นเฉลียงปูด้วยกระเบื้องขนาด 60 x 60 ซม. ที่ฝ้าติดดวงโคมดาวน์ไลท์ให้ 1 ดวง

แบบบ้านตัวอย่าง

d1

จากนั้นเราเข้าไปดูภายในบ้านตัวอย่างกันต่อเลยค่ะ ประตูทางเข้าบ้านจะเป็นบานเลื่อนอลูมิเนียมแบบ 3 ตอน สามารถเปิดหน้าบ้านและรับลมได้กว้างมากขึ้น

dh

มือจับประตูค่ะ มีขนาดใหญ่จับถนัดมือทั้งภายนอกและภายใน

IMG_8578

พร้อมตัวล็อคท้ายบานแบบก้นหอย

IMG_8571

เมื่อเข้ามาในตัวบ้านแล้วจะเจอห้องนั่งเล่นก่อน ถัดเข้าไปคือห้องรับประทานอาหาร และห้องนั่งเล่นส่วนตัวอีกห้อง พื้นบ้านจะปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ขนาด 60 x 60 ซม. จะปูยาวเข้าไปถึงในห้องครัว ผนังจะเป็นผนังติดวอลเปเปอร์เก็บขอบด้วยบัวผนังเรียบร้อย แปลนบ้านจะเป็นแบบ Open Plan เชื่อมพื้นที่แต่ละฟังก์ชั่นเข้าด้วยกันทั้งหมดทำให้ภายในบ้านดูโปร่งโล่ง

ตัวบ้านของโครงการทั้งหมดจะก่อด้วยอิฐมวลเบาทั้งหลัง ซึ่งคุณสมบัติของอิฐมวลบวลอย่างนึงก็คือเป็นฉนวนกันความร้อนและกันเสียงได้ดี หากในอนาคตลูกบ้านต้องการต่อเติมหรือปรับปรุงบ้านก็สามารถทำได้ง่ายค่ะ

IMG_8597

ที่ฝ้าเพดานสูง 2.6 เมตร เป็นฝ้าฉาบเรียบทั้งหลัง ส่วนดวงโคมที่ใช้จะเป็นดวงโคมดาวน์ไลท์ทั้งหมด

IMG_8579

มาดูการจัดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านกันต่อค่ะ จะได้มองภาพออกว่ากับขนาดพื้นที่ประมาณนี้ เราสามารถทำอะไรได้บ้าง

IMG_8580

ทางบ้านตัวอย่างได้จัดวางโซฟาขนาด 3 ที่นั่งเอาไว้ให้ พร้อมโต๊ะกาแฟ แต่จริงๆ แล้วจะวางเป็นโซฟารูปตัว L ก็มีที่เหลือพอ ข้างๆ ยังมีที่สำหรับวางโต๊ะตัวเล็กๆ ได้ทั้ง 2 ข้างเลย ผนังด้านหลังโซฟาจะเห็นว่ามีช่องแสงเป็นหน้าต่างบานเลื่อนขนาดใหญ่ ช่วยทำให้ตัวบ้านรับลมและถ่ายเทอากาศได้ดียิ่งขึ้น

IMG_8590

ฝั่งชั้นวางทีวีผนังจะเว้าเข้ามาเพราะด้านนอกเป็นที่จอดรถ ผนังมีความกว้างพอสมควรเลย ทำให้เราได้ที่วาง Built-in ตู้วางทีวีพร้อมช่องเก็บของได้สบายๆ

IMG_8593

ระยะดูทีวีนี่เหลือประมาณ 2.5 เมตรเลยนะ ดูทีวีขนาด 60 นิ้วจะกำลังดีเลยค่ะ

IMG_8591

มุมมองจากห้องนั่งเล่นไปที่ห้องรับประทานอาหาร และบริเวณโถงบันได

IMG_8600

มาดูในส่วนของห้องรับประทานอาหารกันต่อ พื้นที่จะกำลังพอดีกับโต๊ะขนาด 4 ที่นั่ง

IMG_8598IMG_8602

จะหมุนทิศโต๊ะก็ทำได้นะคะ ลงตัวเหมือนกัน

IMG_8595

ขนาดพื้นที่ระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องทานอาหาร

b4-1

จากห้องทานอาหาร เราเข้าไปดูห้องนั่งเล่นด้านในกันต่อ โดยห้องนี้จะเป็นห้องที่มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นค่ะ โดยทางโครงการจะไม่ได้กั้นประตูและผนังมาให้แบบนี้นะ

IMG_8609

ภายในห้องนั่งเล่นนี้ เราสามารถจัดได้ตามใจเราเหมือนเป็นห้องอเนกประสงค์เลยค่ะ จะใช้เป็นห้องทำงานก็ได้ หรือจะจัด Day Bed เอาไว้นอนพักผ่อนช่วงบ่ายๆ หรือจะจัดเป็นห้องนอนเพิ่มอีกห้องนึงเลยก็ยังได้ค่ะ เพราะพื้นที่ห้องกว้างขวางพอ

IMG_8612

ขนาด Day Bed ที่ใช้วางใหญ่ประมาณ 3 ฟุต

IMG_8614

มุมทำงานภายในห้อง

IMG_8616

ออกมาจากห้องนั่งเล่น เดินผ่านโถงบันไดเข้าไปจะเป็นส่วนของห้องน้ำชั้นล่างและห้องครัวค่ะ

IMG_8618

เราจะเข้าไปดูภายในห้องน้ำกันก่อน

IMG_8619

โดยพื้นห้องน้ำจะลดระดับลงไปประมาณ 5 ซม.

IMG_8621

ภายในห้องน้ำปูกระเบื้องขนาด 30 x 30 ซม.แบบผิวด้านกันลื่น กรุผนังด้วยกระเบื้องขนาดขนาด 20 x 30 ซม. พร้อมกระเบื้องตกแต่ง สุขภัณฑ์ภายในจะใช้ของ American Standard ทั้งหมด ห้องน้ำนี้ถูกจัดเอาไว้สำหรับรับรองแขก แต่ก็ยังแบ่งโซน Shower เอาไว้ให้ด้วยนะ

IMG_8641

ดวงโคมภายในห้องน้ำใช้ดวงโคมดาวน์ไลท์เช่นกัน

IMG_8623

ในส่วนของสุขภัณฑ์ อ่างล้างมือที่ได้จะเป็นแบบแขวนผนัง ติดกระจกมาให้เรียบร้อย

IMG_8624

อ่างทรงสี่เหลี่ยมขนาดกำลังดี ด้านหลังอ่างก่อ Lower Wall สามารถวางพวกขวดสบู่ และ กล่องทิชชู่ได้ค่ะ

IMG_8625

ก๊อกน้ำทรงมนปลอดภัย จับถนัดมือ

IMG_8627IMG_8631

อีกฝั่งหนึ่งจะวางโถสุขภัณฑ์ และ โซนอาบน้ำ

IMG_8628

โถสุขภัณฑ์แบบแยกชิ้นระบบ Dual Flush พร้อมสายฉีดชำระและที่ใส่กระดาษชำระ ระยะติดตั้งกำลังดีค่ะ นั่งแล้วไม่อึดอัด

ac

Accessories ก็เป็นของ American Standard เช่นเดียวกันค่ะ

IMG_8632

ในส่วนของโซน Shower พื้นจะทำลดระดับจากพื้นห้องน้ำลงไปเล็กน้อย ตรงนี้เราสามารถติดตั้งฉากกั้นอาบน้ำเพิ่มเติมเองได้นะ

IMG_8633

ที่ผนังติดตั้งฝักบัวสายอ่อนมาให้

IMG_8634

หัวฝักบัวมีขนาดกำลังดีเลยนะ สามารถปรับรูปแบบของสายน้ำได้ด้วย

IMG_8635

ข้างๆฝักบัวอาบน้ำจะมีหน้าต่างบานกระทุ้ง 2 บานค่ะ ตรงหน้าต่างก่อ Lower Wall ให้อีก 1 จุดสำหรับเป็นที่วางขวดสบู่และแชมพูค่ะ

kd1

เราจะเข้าไปดูในส่วนของห้องครัวกันต่อ จะติดประตูบานเลื่อนกระจกมาให้แบบนี้

IMG_8639

เข้ามาในห้องครัวจะเป็นห้องครัวแบบปิด ติดดวงโคมดาวน์ไลน์ให้ พื้นยังปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้เหมือนในห้องโถงของบ้าน ภายในห้องครัวจะสามารถจัดวางเคาน์เตอร์ได้ 1 ฝั่ง เป็นแบบ I Shape

IMG_8646

พอวางเคาน์เตอร์ไป 1 ฝั่งก็จะเหลือพื้นที่ยืนปรุงอาหารกว้างประมาณ 1.1 เมตรค่ะ ไม่แคบจนเกินไป

IMG_8653

ในส่วนของเคาน์เตอร์ครัวหลักๆจะเป็นมุม Washing Area ค่ะ สามารถเก็บล้าง หรือเตรียมอาหารได้สะดวก จะติดตั้งเตาปรุงอาหารเพิ่มเติมด้วยก็ยังพอ

IMG_8651

ตู้ Load Center ก็ติดตั้งเอาไว้ในห้องครัวค่ะ ใช้ของ Bticino

IMG_8652

จากห้องครัวจะสามารถเปิดออกไปสู่ครัวไทย และลานซักล้างได้ โดยประตูเป็นบานสำเร็จรูป มือจับก้านโยกสแตนเลส

IMG_8655

เปิดออกไปจะเป็นพื้นครัวไทยค่ะ ลดระดับจากพื้นครัวประมาณ 10 ซม. ปูด้วยกระเบื้องขนาด 20 x 20 ซม.

IMG_8656

ในส่วนของพื้นครัวไทยและลานซักล้าง ทางโครงการได้ลงเข็มแบบ On Beam มาให้เช่นกันเพื่อกันทรุด

IMG_8659

บริเวณพื้นที่ครัวไทยก็มีขนาดที่กว้างขวางนะ สามารถประกอบอาหารได้สะดวกเลย โดยที่พื้นและผนังก็มีการเจาะท่อเตรียมเอาไว้ให้เรียบร้อย

IMG_8660

ออกไปทางด้านหลังบ้านจะเป็นลานซักล้างค่ะ

IMG_8661

ซึ่งตรงนี้ก็จะเตรียมก็อกสนาม และปูกระเบื้องให้เรียบร้อย ปั๊มน้ำและถังเก็บน้ำก็ติดตั้งมาให้พร้อมกับตัวบ้านเลย

IMG_8663

ในส่วนของครัวไทย เราสามารถเดินเข้าจากทางลานจอดรถก็ได้นะคะ เวลาซื้อของสดเข้าบ้าน เราสามารถเข้าห้องครัวผ่านทางนี้เลยจะสะดวกกว่า

IMG_8664

ส่วนประตูนี้จะเป็นตู้เก็บของค่ะ

IMG_8666

มุมมองย้อนกลับเข้ามาภายในบ้าน

IMG_8669

เราจะขึ้นไปดูที่ชั้น 2 กันต่อเลย บันไดจะเป็นโครงการคอนกรีตเสริมเหล็กแข็งแรง ลูกตั้งและลูกนอนใช้ไม้อัดประสาน ส่วนราวจับบันไดจะเป็นราวเหล็กฝังกับแม่บันได มือจับเป็นไม้จริงสีเข้ากับพื้นบันได ตัวโถงกว้าง 0.9 เมตรไม่แคบจนเกินไป

IMG_8672

มองขึ้นไปยังโถงบันไดจะเห็นว่าสูงโปร่งและสว่าง

IMG_8676

เนื่องจากมีช่องแสงให้ทั้ง 2 ฝั่งของโถงเลย

IMG_8679

มุมมองย้อนกลับลงไปที่ชานพักบันได เป็นบันไดรูปตัว U หักกลับตามภาพ

IMG_8677

ขึ้นมาถึงโถงบันไดชั้น 2 จะเป็นตัวเชื่อมสู่ห้องนอนทุกห้อง ฝั่งซ้ายมือคือห้องนอน 2 และห้องนอน 3 ตรงกลางคือห้องน้ำชั้นบน ส่วนฝั่งขวามือคือห้องนอน Master Bedroom พื้นชั้น 2 จะปูด้วยลามิเนตหนา 8 มม. ผนังติดวอลเปเปอร์ให้เหมือนเดิม ฝ้าเพดานสูง 2.6 เมตรเท่ากันกับชั้นล่าง

IMG_8682

มุมมองย้อนกลับไปที่โถงบันได

IMG_8685

เดี๋ยวเราจะเข้าไปดูภายในห้องนอน Master Bedroom กันก่อนเลยค่ะ

IMG_8686

ภายในห้องนอนมีขนาดใหญ่และกว้างขวาง สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ภายในห้องแบ่งเป็น 2 โซนคือ โซนพักผ่อน และโซนแต่งตัว

IMG_8689IMG_8690

มาดูในส่วนของโซนพักผ่อนกันก่อน จะสามารถวางโต๊ะทำงาน และเตียงขนาด 6 ฟุตได้

IMG_8694

เมื่อวางเตียงนอนแล้วก็ยังเหลือพื้นที่เป็นทางเดินโดยรอบ สามารถเดินผ่านและทำเตียงได้สะดวก

IMG_8692

ในส่วนของปลายเตียงก็สามารถวางชั้นวางทีวี หรือทำเป็นตู้ Built-in ก็ได้ค่ะ ยังเหลือพอเป็นทางเดินผ่านได้อยู่

IMG_8695

ภายในห้องนอนถือว่าสว่างทีเดียวค่ะ เพราะว่าโดยรอบห้องจะมีช่องหน้าต่างขนาดใหญ่ให้

IMG_8700

เราเข้าไปดูในโซนแต่งตัวกันต่อ จะเป็น Walk-in Closet เชื่อมต่อกับห้องน้ำส่วนตัว

IMG_8702

ภายในสามารถวางตู้เสื้อผ้า และโต๊ะเครื่องแป้งได้อย่างลงตัวค่ะ

IMG_8705

โดยจะเชื่อมต่อกับห้องน้ำส่วนตัว

IMG_8706

พื้นห้องน้ำจะลดระดับลงเล็กน้อย

IMG_8707

การจัดโซนของห้องน้ำ Master Bedroom จะต่างจากห้องน้ำชั้นล่าง โดยจะวางสุขภัณฑ์ไล่เข้าไป จากอ่างล้างมือ เป็นโถสุขภัณฑ์ และโซนอาบน้ำ ส่วนวัสดุและสุขภัณฑ์ก็ยังคงเดิมค่ะ

IMG_8708

โดยจะจัดให้โถสุขภัณฑ์ และ ฝักบัว หันไปหากำแพงอีกฝั่ง สามารถเพิ่มความรู้สึกที่เป็นส่วนตัวเวลาใช้งาน

IMG_8709

พื้นโซนอาบน้ำก็จะลดระดับลงไปจากพื้นห้องน้ำอีกเล็กน้อย

IMG_8712

ภายในติดตั้งฝักบัวสายอ่อนและชั้นวางสบู่มาให้เรียบร้อยค่ะ แต่เราต้องหาฉากกั้นอาบน้ำมาติดเพิ่มเติมเองนะ

IMG_8716

ออกมาที่โถงบันได เราจะเข้าไปดูห้องน้ำชั้นบนกันต่อ เป็นห้องน้ำใช้รวมระหว่างห้องนอน 2 และ 3

IMG_8717

ทั้งวัสดุและสุขภัณฑ์ภายในใช้แบบเดียวกันทุกประการค่ะ จะต่างกันก็แค่สีสันที่ใช้

IMG_8715

เราจะเข้าไปดูห้องนอน 2 และ 3 กันต่อเลย

IMG_8719

เข้ามาภายในห้องนอน 2 มีขนาดเล็กเป็นครึ่งนึงของห้องนอนใหญ่ แต่ก็ยังสามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างครบถ้วนและลงตัวค่ะ

IMG_8725

ภายในสามารถวางเตียงนอนขนาด 3 ฟุตครึ่งได้

IMG_8728

ข้างๆยังเหลือพื้นที่ สามารถวางโต๊ะทำงาน หรือ โต๊ะเครื่องแป้งได้พอดี

IMG_8726

ฝั่งตรงข้ามสามารถวางตู้เสื้อผ้าขนาดกลางๆได้อีก 1 ตัวค่ะ โดยเราจะต้องเผื่อที่สำหรับวงสวิงประตูด้วยนะIMG_8730

เข้ามาดูภายในห้องนอน 3 กันต่อค่ะ เป็นห้องสุดท้ายของบ้านหลังนี้ ขนาดห้องก็พอๆกับห้องนอน 2 เลย แต่ห้องนี้จะทำเตียงเป็นแบบ Built-in เป็นช่องสำหรับเก็บของใต้เตียงได้ด้วย

IMG_8735

เตียงขนาดที่เหมาะสมก็ 3 ฟุตครึ่งเช่นกันค่ะ

IMG_8736

พื้นที่ๆเหลือภายในห้องก็ยังสามารถจัดวางตู้เสื้อผ้า และโต๊ะทำงานได้อีกสบายๆ

sp

นอกจากนี้ สวิตช์ และ ปลั๊กไฟ ที่ใช้จะเป็นของ Siemens ทั้งหมดค่ะ

::: แบบบ้าน ZENBI ขนาด 232 ตร.ม. :::

IMG_8509

รั้วบ้าน และโรงจอดรถ บ้านมาตรฐาน

IMG_8504

เรามาต่อกันด้วย แบบบ้าน ZENBI บ้านเดี่ยว ขนาด 232 ตร.ม. มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ส่วนพักผ่อนชั้น 2 และ 2 ที่จอดรถ ตัวบ้านใช้โทนสีขาว-ครีม-น้ำตาล ดีไซน์ดูเรียบๆแต่ลงตัว มีช่องประตู-หน้าต่างที่กว้างขวางขึ้น และนี่ก็คือแบบบ้านมาตรฐานที่ใช้ส่งมอบของโครงการค่ะ

ในส่วนของรั้วบ้าน จะเป็นบานเลื่อนตอนเดียว สามารถเปิด-ปิดได้ ที่รั้วบ้านจะติดเลขที่บ้าน, กริ่งออด, ไฟกิ่ง และช่องเก็บขยะ มาให้แบบนี้เลยค่ะ

IMG_8505

ในส่วนของโรงจอดรถ สามารถจอดรถได้ 2 คัน โครงสร้างเป็นเสาเข็ม-คอนกรีตเสริมเหล็ก และเทพื้นซีเมนต์ขับเรียบ ที่ฝ้าเพดานเป็นฝ้าแผ่นเรียบไฟเบอร์ซีเมนต์ ติดดวงโคมดาวน์ไลท์ให้

IMG_8741

บริเวณโรงจอดรถจะมีประตูเล็กสามารถเข้าบ้านได้ ทำสเต็ปขึ้นมาให้ ปูด้วยกระเบื้องขนาด 60 x 60 ซม. เวลาฝนตกหรือซื้อของเข้าบ้านก็ไม่ต้องเดินอ้อมไปที่ด้านหน้าผ่านห้องนั่งเล่นให้เลอะเทอะ ข้างๆคือประตูตู้เก็บของค่ะ

IMG_8506

จากโรงจอดรถไปยังเฉลียงทางเข้าบ้าน จะทำเป็นทางเดิน เพื่อต่อไปยังสวนข้างบ้าน และเชื่อมต่อไปยังลานซักล้างข้างหลังบ้านได้ โดยทางโครงการก็จะลงต้นไม้ในสวนเอาไว้ให้ พร้อมปูหญ้าให้เรียบร้อย

IMG_8507

กลับมาที่บริเวณเฉลียงทางเข้าบ้านกันค่ะ จะทำเป็น 2 สเต็ปสูงขั้นละประมาณ 10-15 ซม. พื้นเฉลียงปูด้วยกระเบื้องขนาด 60 x 60 ซม.

แบบบ้านตัวอย่าง

IMG_8744

เข้าไปดูภายในบ้านตัวอย่างกันต่อเลยค่ะ ประตูทางเข้าบ้านจะเป็นบานเลื่อนอลูมิเนียมแบบ 3 ตอน สามารถเปิดหน้าบ้านและรับลมได้กว้างมากขึ้น

IMG_8745

มุมมองเข้าไปภายในบ้านจะเป็นโซน Semi-Private

IMG_8748

IMG_8750

ซึ่งตรงนี้จะเป็นฟังก์ชั่นที่ถูกออกแบบพิเศษมาให้เหมือนบ้านญี่ปุ่น นั่นก็คือ Robi จะเป็นสเต็ปยกพื้นก่อนเข้าสู่ตัวบ้าน เป็นจุดสำหรับต้อนรับและถอดรองเท้า เพื่อความสะอาดและเป็นส่วนตัวค่ะ

IMG_8751

เมื่อเข้ามาในตัวบ้านแล้วจะเจอห้องนั่งเล่นก่อน ถัดเข้าไปคือห้องรับประทานอาหาร พื้นบ้านจะปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ขนาด 60 x 60 ซม. จะปูยาวเข้าไปถึงในห้องครัว ผนังจะเป็นผนังติดวอลเปเปอร์เก็บขอบด้วยบัวผนังเรียบร้อย ที่ฝ้าเพดานสูง 2.6 เมตร เป็นฝ้าฉาบเรียบทั้งหลัง ส่วนดวงโคมที่ใช้จะเป็นดวงโคมดาวน์ไลท์ทั้งหมด

IMG_8754

มาดูการจัดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านกันต่อค่ะ เริ่มจากห้องนั่งเล่น

IMG_8755

ทางบ้านตัวอย่างได้จัดวางโซฟาเบด พร้อมโต๊ะกาแฟ ซึ่งกำลังเหมาะสมกับพื้นที่เลยค่ะ

IMG_8760

ฝั่งตรงข้ามกับโซฟาเราสามารถทำชั้น Built-in เพื่อวางทีวี และวางของได้อีกนะ

IMG_8757

ระยะดูทีวีก็เท่ากับบ้านหลังที่แล้วค่ะ ประมาณ 2.5 เมตรเลยนะ ดูทีวีขนาด 60 นิ้วจะกำลังดีเลย

IMG_8761

มุมมองไปยังห้องทานอาหาร ต่อเนื่องเข้าสู่โถงบันได

IMG_8765

ภายในห้องทานอาหารจะมีพื้นที่ๆกว้างขวางค่ะ เราสามารถวางโต๊ะขนาดใหญ่ สัก 6-8 ที่นั่งก็ยังไหว จะเป็นทรงกลม หรือทรงสี่เหลี่ยมก็ลงตัวกับพื้นที่ ข้างๆยังสามารถวางชั้นเก็บของ หรือจะทำเป็นมินิบาร์ก็ยังพอ

IMG_8768

มุมมองจากห้องทานอาหารย้อนกลับไปที่ฝั่งหน้าบ้าน

IMG_8771

ตอนนี้เราเปิดม่านให้ดูช่องแสงทั้งหมดของห้องโถงใหญ่ค่ะ จะเห็นว่าบ้านถูกออกแบบมาให้มีช่องประตู-หน้าต่างขนาดใหญ่รอบตัวบ้านเลย ภายในห้องโถงจะสว่างมากโดยไม่จำเป็นต้องเปิดไฟเลยก็ได้

IMG_8773

ทั้งฝั่งห้องนั่งเล่นและห้องทานอาหารจะมีประตูบานเลื่อน สามารถเปิดเชื่อมต่อกับสวนข้างบ้านได้

IMG_8780

ที่ข้างบ้าน ทางบ้านตัวอย่างได้จัดให้เป็นชานบ้านยาวเท่าตัวบ้านเลยค่ะ เหมาะสำหรับการนั่งพักผ่อน ในหน้าร้อนชาวญี่ปุ่นจะชอบออกมานั่งเล่นนอกบ้านเพื่อรับลม ทานแตงโมฉ่ำๆ ดื่มชา หรือนั่งเล่นเกมส์หมากรุก

IMG_8786

กลับเข้ามาภายในตัวบ้านค่ะ เราจะไปดูห้องนอนชั้นล่างกันต่อ

b4-2

ห้องนอนชั้นล่าง เหมาะสำหรับเป็นห้องนอนของผู้สูงอายุค่ะ จะได้ไม่ต้องขึ้น-ลงบันไดบ่อย หรือเราจะใช้เป็นห้องอเนกประสงค์แทนก็ได้เช่นกัน

IMG_8795

ภายในห้องมีขนาดกำลังดีค่ะ สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างครบครัน โดยทางบ้านตัวอย่างได้จัดเอาไว้ให้เป็นห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น โดยวางฟูกเอาไว้กับพื้นเลย ถ้าเราจะวางเตียงนอนก็สามารถวางขนาด 5 ฟุตได้สบายๆ

IMG_8797

ฝั่งหัวเตียงจะทำเป็นโต๊ะวางของ และทำเป็นโต๊ะทำงานไปในตัวฝั่งนึงก็ได้ อีกฝั่งก็สามารถวางตู้เสื้อผ้าได้พอดี

IMG_8800

ฝั่งตรงข้ามทำเป็นชั้น Built-in เพื่อวางทีวี หรือเก็บของกระจุกกระจิกก็ได้อีกเช่นกัน

IMG_8801

ออกมาสู่โถงบันได

IMG_8803

เราจะไปดูห้องน้ำกับห้องครัวกันต่อค่ะ ห้องน้ำจะอยู่ทางขวามือนะ ห้องครัวคือประตูตรงกลาง ส่วนประตูทางด้านซ้ายคือประตูทางเข้าจากโรงจอดรถ

IMG_8805

ภายในห้องน้ำจะไม่ต่างไปจากบ้านหลังที่แล้วเลยค่ะ สุขภัณฑ์จะใช้ของ American Standard แบบเดียวกัน ส่วนวัสดุอาจจะแตกต่างกันบ้างเล็กน้อยตามภาพ จะขอข้ามไปเลยนะคะ

IMG_8816

เข้ามาภายในห้องครัว ส่วนแรกถูกจัดเป็นห้องซักรีด อีกส่วนจะเป็นห้องครัวค่ะ ทางบ้านตัวอย่างได้ทำฉากกั้นระหว่างห้องเอาไว้

IMG_8818

ภายในห้องครัวจะมีขนาดที่กว้างขวางกว่าบ้านหลังที่แล้ว สามารถวางเคาน์เตอร์ได้ทั้ง 2 ฝั่งเลย

IMG_8815

ฝั่งหนึ่งสามารถวางเตาปรุงอาหาร พร้อมพื้นที่สำหรับเตรียมอาหารเอาไว้

IMG_8819

ส่วนอีกฝั่งสามารถวางตู้เย็น และอ่างล้างจานได้พอดี

IMG_8822

จากห้องครัวจะสามารถเชื่อมต่อสู่ลานซักล้างหลังบ้านค่ะ

IMG_8824

พื้นลดระดับจากพื้นครัวประมาณ 10 ซม. ปูด้วยกระเบื้องขนาด 20 x 20 ซม.

IMG_8825

ซึ่งตรงนี้ก็จะเตรียมก็อกสนาม, ท่อน้ำสำหรับเครื่องซักผ้า, ปั๊มน้ำ และถังเก็บน้ำก็ติดตั้งมาให้พร้อมกับตัวบ้านเลย

IMG_8826

เราจะขึ้นไปดูที่ชั้น 2 กันต่อเลย บันไดจะเป็นโครงการคอนกรีตเสริมเหล็กแข็งแรง ลูกตั้งและลูกนอนใช้ไม้อัดประสาน ส่วนราวจับบันไดจะเป็นราวเหล็กฝังกับแม่บันได มือจับเป็นไม้จริงสีเข้ากับพื้นบันได ตัวโถงกว้าง 1 เมตร ด้านข้างบันไดคือห้องเก็บของภายในบ้านอีกห้องค่ะ

IMG_8831

มองขึ้นไปยังโถงบันไดจะเห็นว่าสูงโปร่งและสว่าง เพราะมีหน้าต่างบานใหญ่มาเป็นช่องแสงให้

IMG_8832

มุมมองย้อนกลับลงไปที่ชานพักบันได เป็นบันไดรูปตัว U หักกลับตามภาพ

IMG_8834

มุมมองย้อนกลับไปที่โถงบันได

IMG_8836

ขึ้นมาถึงชั้น 2 พื้นจะปูด้วยลามิเนตหนา 8 มม. ผนังติดวอลเปเปอร์ให้เหมือนเดิม ฝ้าเพดานสูง 2.6 เมตรเท่ากันกับชั้นล่าง โถงบันไดจะเป็นตัวเชื่อมสู่ห้องทุกห้อง ฝั่งซ้ายมือคือห้องนอนใหญ่ ตรงกลางคือห้องพักผ่อนครอบครัว

IMG_8847

ส่วนฝั่งขวามือของโถงคือห้องนอน 2, ห้องนอน 3 และห้องน้ำชั้นบน

IMG_8841IMG_8842

ในส่วนของห้องพักผ่อนครอบครัว ก็จะมีขนาดกระทัดรัดกำลังดีค่ะ พื้นที่สามารถจัดวางโซฟาขนาด 3 ที่นั่ง, โต๊ะกาแฟ และชั้นวางทีวีได้

IMG_8846

ห้องนี้ก็จะมีระเบียงห้องซึ่งเชื่อมต่อกับระเบียงห้องนอนใหญ่

IMG_8848

เราเข้าไปดูในห้องนอนใหญ่กันต่อเลยค่ะ

IMG_8850

ภายในห้องจะถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนแต่งตัว และโซนพักผ่อน ซึ่งสามารถวางโต๊ะทำงาน และเตียงขนาด 6 ฟุตได้

IMG_8852

วางเตียง 6 ฟุตแล้วก็ยังเหลือพื้นที่ข้างเตียงทั้ง 2 ฝั่ง สามารถวางโต้ะข้างหัวเตียงได้ และยังวางโต๊ะทำงานได้อีกตัวด้วยนะ

IMG_8856

ในส่วนของปลายเตียงก็สามารถวางชั้นวางทีวี หรือทำเป็นตู้ Built-in ก็ได้ค่ะ

IMG_8851

ยังเหลือพอเป็นทางเดินผ่านได้อยู่

IMG_8857

ในโซนพักผ่อนจะมีประตูบานเลื่อน 3 ตอน สามารถเปิดเชื่อมสู่ระเบียงห้องได้

IMG_8858

พื้นระเบียงห้องจะลดระดับลงไปเล็กน้อยค่ะ ปูด้วยกระเบื้องขนาด 30 x 30 ซม.

IMG_8859

ขนาดระเบียงค่อนข้างกว้างขวางทีเดียว เพราะยาวต่อเนื่องมาจากห้องพักผ่อนครอบครัวเลย จะเอาชุดโต๊ะเก้าอี้มาวาง นั่งรับลมก็ยังได้เลย

IMG_8861

มองย้อนกลับเข้ามาภายในห้อง

IMG_8863

เราเข้าไปดูในโซนแต่งตัวกันต่อ จะเป็น Walk-in Closet เชื่อมต่อกับห้องน้ำส่วนตัว

IMG_8865

ภายใน Walk-in Closet ก็มีขนาดที่กว้างขวางค่ะ สามารถทำตู้ Built-in ได้ทุกด้านเลย

IMG_8866

ส่วนอีกฝั่งนึงสามารถจัดวางเป็นโต๊ะเครื่องแป้งได้อย่างลงตัว ก็ยังเหลือพื้นที่สำหรับแต่งตัวอีกกว้างขวาง

IMG_8868

มองไปอีกฝั่งก็คือห้องน้ำส่วนตัวของห้องนอนใหญ่ค่ะ

IMG_8869

การจัดโซนของห้องน้ำในห้องนอนใหญ่ จะต่างจากห้องน้ำชั้นล่างคือประตูทางเข้าจะอยู่ตรงกลางห้อง ฝั่งซ้ายวางอ่างล้างมือและโถสุขภัณฑ์ ส่วนฝั่งขวาจะเป็นโซนอาบน้ำ ส่วนวัสดุและสุขภัณฑ์ก็จะมีแตกต่างออกไปบ้าง แต่ยังคงใช้ของ American Standard ทั้งหมด

IMG_8870

มาดูในส่วนของฝั่งซ้ายมือกันก่อน

IMG_8872

อ่างล้างมือจะเป็นแบบฝังบนเคาน์เตอร์ค่ะ พื้นที่รอบอ่างสามารถวางของเครื่องใช้ได้

IMG_8873

ในส่วนของโถสุขภัณฑ์ยังคงใช้เป็นแบบเดิม

sh

เฉพาะห้องน้ำในตัวห้องนอนใหญ่ จะติดฉากกั้นอาบน้ำมาให้เรียบร้อยเลยค่ะ เป็นกระจกนิรภัย ขนาดของโซนอาบน้ำกว้างขวางมาก จริงๆแล้วจะวางอ่างอาบน้ำแทนก็ยังได้

IMG_8878

ส่วนภายในก็ติดตั้งฝักบัวอาบน้ำและชั้นวางสบู่มาให้เหมือนเดิมค่ะ

IMG_8879

ออกมาที่โถงบันได ไปดูห้องน้ำ, ห้องนอน 2 และห้องนอน 3 กันต่อ

IMG_8881

เข้ามาภายในห้องน้ำชั้นบน ซึ่งเป็นห้องน้ำใช้รวมระหว่างห้องนอน 2 และ 3 ซึ่งเหมือนกับห้องน้ำชั้นล่างแทบทุกประการค่ะ จะขอข้ามไปเลยนะ

IMG_8883

เข้ามาดูภายในห้องนอน 2 มีขนาดใหญ่ไม่แพ้ห้องนอนใหญ่เลยนะ ภายในสามารถจัดวางเตียงนอนขนาด 5 ฟุต และเฟอร์นิเจอร์อื่นๆได้อย่างลงตัว

IMG_8884

เมื่อวางเตียงนอนขนาด 5 ฟุตแล้ว ฝั่งซ้ายและขวา ก็ยังเหลือพื้นที่ สามารถวางโต๊ะทำงาน และโต๊ะข้างได้อีกฝั่งละตัว

IMG_8895

โต๊ะทำงานที่วางได้เป็นแบบขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็พอสำหรับการนั่งอ่านหนังสือและทำงานค่ะ

IMG_8887

ความพิเศษของห้องนอน 2 ก็คือ จะมี Bay Window เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับนั่งพักผ่อนอีกมุม

IMG_8893

ส่วนฝั่งตรงข้ามเตียงนอน เรายังสามารถวางตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ได้ รวมถึงโต๊ะเครื่องแป้งอีกตัวนึงค่ะ

IMG_8897

มาถึงห้องนอน 3 เป็นห้องสุดท้ายของวันนี้กันแล้ว ถึงพื้นที่ห้องจะมีขนาดเล็กที่สุด แต่ก็ยังสามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างพอดี ทั้งตู้ เตียง และโต๊ะทำงาน

IMG_8899

เตียงนอนที่วางได้พอดีใช้ขนาด 3 ฟุตครึ่งค่ะ ในส่วนของปลายเตียงยังสามารถจัดเป็นโต๊ะทำงานได้

IMG_8904

มุมโต๊ะทำงานปลายเตียงน่ารักๆ


:::: สรุปรายการวัสดุ และสิ่งที่โครงการให้ (พฤศจิกายน 2560) ::::

วัสดุโดยรวม

 • พื้นชั้น 1 : กระเบื้องแกรนิตโต้ ขนาด 60 x 60 ซม.
 • พื้นชั้น 2 : ไม้ลามิเนตหนา 8 มม.
 • พื้นห้องน้ำ : กระเบื้องขนาด 60 x 60 และ 30 x 30 ซม.
 • พื้นเฉลียงทางเข้า : กระเบื้องขนาด 60 x 60 ซม.
 • พื้นระเบียงห้องนอน : กระเบื้องขนาด 30 x 30 ซม.
 • พื้นลานจอดรถ : พื้นซีเมนต์ปาดเรียบขัดหยาบ
 • พื้นลานซักล้าง : กระเบื้องขนาด 20 x 20 ซม.
 • ผนังภายใน : ติดวอลเปเปอร์ทั้งหลัง
 • ผนังห้องครัว : ผนังฉาบเรียบทาสี
 • ผนังห้องน้ำ : กระเบื้องขนาด 60 x 60 ซม., 20 x 30 ซม. และกระเบื้องตกแต่ง
 • ประตูภายนอก (บานเลื่อน) : ประตูบานอลูมิเนียม Powder Coat กระจกเขียวตัดแสง
 • ประตูภายนอก (บานเปิด) : ประตูบานสำเร็จรูป มือจับแบบก้านโยก
 • ประตูภายใน : ประตูบานสำเร็จรูป
 • หน้าต่างภายนอก : บานเลื่อน, บานกระทุ้ง และบาน Fix อลูมิเนียม Powder Coat ลูกฟักกระจกเขียวตัดแสงและกระจกฝ้า

ห้องน้ำ และสุขาภิบาล

 • สุขภัณฑ์ และ Accessories : American Standard

งานไฟฟ้า

 • ตู้ Load Center, สวิตช์ และปลั๊กไฟ : Bticino
 • ดวงโคมทั่วไป : ดวงโคมดาวน์ไลท์
 • ดวงโคมในห้องน้ำ : ดวงโคมดาวน์ไลท์
 • ไฟภายนอก : ดวงโคมดาวน์ไลท์, ดวงโคมฟลูออเรสเซนต์ และไฟกิ่ง

อื่นๆ

 • สัญญาณกันขโมยที่ตัวบ้าน 2 ระบบ แบบ Magnetic และ Shock Sensor
 • จัดสวนสวย พร้อมถังสำรองน้ำ และ ปั๊มน้ำ
 • โทรศัพท์บ้าน 1 เลขหมาย
 • เครื่องปรับอากาศ Daikin ในห้องนอน Master Bedroom

***รายละเอียด Spec ของวัสดุ อาจมีการเปลี่ยนแปลงเป็นรุ่นที่เทียบเท่า สามารถสอบถามที่โครงการเพิ่มเติมได้ค่ะ


:::: ราคา (มี.ค.61) ::::

เวนิว พระราม 5-2

เพียง 5 นาที ถึงรถไฟฟ้า สถานีแยกติวานนท์
เปิดจองบ้าน 4 ห้องนอน แปลงมุม วิวสวน
มี.ค.นี้ จองหมื่น รับเป็นแสน
แถมฟรีค่าใช้จ่าย ณ วันโอน

ราคาเริ่ม 6.49 ล้าน

 • ค่าส่วนกลาง ตร.วาละ 65 บาท/เดือน

***ข้อมูลราคา และโปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดติดต่อสำนักงานขายเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม


:::: สรุป ::::

ทำเลที่ตั้งโครงการ โครงการ Venue พระราม 5-2 ตั้งอยู่บน ถ.สุขาภิบาล 2 เป็นทำเลในโซนพระราม 5 ห่างจากปากทางถ.นครอินทร์ประมาณ 800 เมตร ซึ่งเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยในแนวราบ ส่วนมากจะเป็นบ้านจัดสรร และบ้านพักอาศัยส่วนตัว อยู่ไม่ไกลจากสาธารณูปโภคต่างๆที่สามารถเดินไปได้ โดยทำเลนี้สามารถเข้า-ออกได้หลายเส้นทาง ทั้งจาก ถ.นครอินทร์, ถ.ราชพฤกษ์, ถ.พิบูลสงคราม และ ถ.กรุงเทพฯ-นนทบุรี นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้แนวรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วง บางซื่อ-บางใหญ่ เข้า-ออกเมืองสะดวกทั้งคนใช้รถและไม่ใช้รถค่ะ

ส่วนความอุดมสมบูรณ์ในระยะเดิน ก็จะมีทั้งร้านอาหารและ 7-Eleven ค่ะ ส่วนห้างใหญ่ๆในย่านนี้ก็จะเป็น HomePro, The Crystal ราชพฤกษ์, The Walk ราชพฤกษ์ และ Home Work ซึ่งอยู่บนถนนราชพฤกษ์ใกล้วงเวียนพระราม 5 นอกจากนี้ที่เส้นรัตนาธิเบศร์ก็มีความอุดมสมบูรณ์ไม่แพ้กัน ทั้ง Central รัตนาธิเบศร์, Esplanade แคราย, Big C ติวานนท์ ที่อยู่ในระยะขับรถไม่เกิน 10 นาทีถึง และห้างใหญ่อย่าง Central Westgate ตรงแยกบางใหญ่อีกแห่งก็ถือว่าโดดเด่นทีเดียว

การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว การเดินทางถือว่าสะดวกสบายมาก ด้วยถนนเส้นหลักหลายสายด้วยกัน สะดวกทั้งขาเข้าและขาออกเมือง เนื่องจากตัวโครงการอยู่บนถนนสุขาภิบาล 1 จึงสามารถวิ่งเชื่อมต่อเข้าถนนใหญ่ทั้ง ถ.ราชพฤกษ์ และ ถ.นครอินทร์ ได้สะดวก หากขึ้นเหนือใช้ ถ.ราชพฤกษ์ไปบางบัวทอง วิ่งออกรัตนาธิเบศร์ไปบางใหญ่ หรือสะพานพระนั่งเกล้า หากลงใต้มุ่งหน้าไปเพชรเกษมก็ใช้ ถ.ราชพฤกษ์ก็สะดวกเช่นกัน แต่ก็สามารถวิ่งจากแยกบางสีทอง ออกวงเวียนเทอดพระเกียรติ สู่สะพานพระราม 7 ไปประชาชื่น หรือ ออกสะพานซังฮี้ ไปฝั่งพระนครได้ หรือจะวิ่ง ถ.นครอินทร์ออก ถ.กาญจนาภิเษก ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักมุ่งตรงสู่ย่านพระราม 2 และ มหาชัย ก็รวดเร็วค่ะ

อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากจุดขึ้นทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอก ทั้งฝั่งขาเข้าเมืองและฝั่งขาออกเมือง และที่สำคัญคืออยู่ใกล้สะพานพระราม 5 โดยจากโครงการวิ่งไปขึ้นสะพานพระราม 5 ได้ในระยะประมาณ 2.6 กม. หรือระยะขับรถเพียง 4 นาทีเท่านั้น ใช้วิ่งไปขึ้นทางด่วนศรีรัช หรือเข้าเมืองไปทางรัชดาภิเษกได้ในเวลาสิบกว่านาที

การเดินทางโดยรถสาธารณะ บริเวณหน้าโครงการนั้นยังไม่มีรถประจำทางวิ่งผ่านค่ะ ดังนั้นคนที่เดินทางด้วยรถสาธารณะเป็นหลักก็คงต้องใช้บริการวินมอเตอร์ไซค์ และแท็กซี่เป็นหลัก แต่ห่างจากโครงการไปในระยะขับรถไม่เกิน 10 นาทีเท่านั้น ก็จะมี รถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วง บางใหญ่-บางซื่อ โดยสถานีที่อยู่ใกล้โครงการมากที่สุดก็คือ สถานีแยกติวานนท์ สามารถขับรถไปถึงได้ประมาณ 7 นาที (ระยะทางคร่าวๆประมาณ 5.5 กม.) ส่วนที่สถานีแยกนนทบุรีจะมีอาคารจอดรถ สามารถมาจอดรถไว้แล้วขึ้นรถไฟฟ้าเข้าเมืองต่อได้ค่ะ

ส่วนที่สะพานพระราม 5 ยังมีบริการเรือด่วนเจ้าพระยาให้บริการไปยังท่าเรือสาทร โดยท่าเรืออยู่ใต้สะพานพระราม 5 ให้บริการวันจันทร์-ศุกร์ และใกล้อู่ปล่อยรถเมล์ช่วงใต้สะพานพระราม 5 ที่จากโครงการสามารถนั่งวินมอเตอร์ไซค์แถวหน้าโครงการไปขึ้นท่าเรือหรือขึ้นรถเมล์ที่อู่ปล่อยรถได้ง่ายค่ะ

การออกแบบโครงการ และวัสดุ ตัวโครงการเป็นโครงการบ้านแฝดและบ้านเดี่ยวสูง 2 ชั้น สไตล์ Modern Japanese มีทั้งหมด 90 ยูนิตบนพื้นที่ 20-0-81.2 ไร่ ถือว่าวางผังมาได้ไม่แออัด นับว่าเป็นโครงการที่มีความเป็นส่วนตัวสูงทีเดียวค่ะ

โครงการถูกออกแบบด้วยแนวคิดตามแบบฉบับคนญี่ปุ่น คือเน้นความเรียบง่าย แต่โดดเด่นด้วยรายละเอียด มีช่องประตู-หน้าต่างขนาดใหญ่รอบบ้านทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง และแสงสว่างจากภายนอกสามารถส่องเข้ามาได้ทั่วถึง มีฟังก์ชั่นพิเศษทั้ง Multi-Function Room, Robi Function และ Bay Window ถือว่าออกแบบมาได้ดีค่ะ ส่วนวัสดุและสุขภัณฑ์ที่ใช้ก็เน้นแบบเรียบๆ แต่ก็สวยงามและคุณภาพได้มาตรฐาน

สิ่งอำนวยความสะดวก และระบบรักษาความปลอดภัย ทางโครงการเองก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้อย่างครบครันทั้ง คลับเฮ้าส์, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส และสวนสาธารณะ ที่ออกแบบมาในสไตล์ญี่ปุ่น คนทุกเพศทุกวัยสามารถใช้งานได้ โดยบรรยากาศถือว่าทำออกมาได้สวยงามดี ขนาดส่วนกลางของโครงการเมื่อเทียบกับปริมาณยูนิตแล้วถือว่าดีเลยนะ ไม่แออัดอย่างแน่นอน ส่วนระบบรักษาความปลอดภัยก็ถือว่าสมบูรณ์ดีค่ะ มีตลอด 24 ชม. เป็นระบบ Double Security System แบ่งโซน Visitor และ Resident ออกจากกัน โดยใช้ระบบ Easy Pass ในการเข้า-ออกตัวโครงการ

อีกทั้งยังล้อมรั้วรอบโครงการสูง 3 เมตรพร้อมเหล็กแหลม ติดตั้ง CCTV 27 จุดทั่วโครงการ พร้อมสัญญาณกันขโมยภายในบ้าน ระบบ Magnetic และ Shock Sensor ซึ่งจะส่งสัญญาณแจ้งเตือนไปยัง Security Center และ Smart Phone ของเจ้าของบ้านตลอด 24 ชม. ถือว่าดีมากค่ะ


:::: คะแนน ::::

ทำเลที่ตั้งโครงการ 7.8 อยู่บนถ.สุขาภิบาล 1 เป็นย่านที่อยู่อาศัย เงียบสงบ มีความอุดมสมบูรณ์ในระยะเดินได้
การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว 8.1 สามารถเข้า-ออกได้หลายเส้นทาง ล้อมรอบด้วยถนนใหญ่หลายเส้น และใกล้ทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอก
การเดินทางโดยรถสาธารณะ 7.0 ไม่มีรถสาธารณะวิ่งผ่านหน้าโครงการ ต้องอาศัยแท็กซี่ และวินมอเตอร์ไซค์ แต่อยู่ในละแวกการมาถึงของสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง
บ้านและวัสดุ 8.1 บ้านสไตล์ Modern Japanese เน้นความเรียบ แต่โดดเด่นด้วยรายละเอียดของบ้าน ช่องประตู-หน้าต่างขนาดใหญ่รอบบ้าน ขนาดฟังก์ชั่นใหญ่ สามารถใช้งานได้จริง
สิ่งอำนวยความสะดวก 8.3 สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เกินพอสำหรับจำนวนยูนิตของโครงการ
ความคุ้มค่ากับราคา 8.3 โครงการเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ ตั้งแต่ 4-7 คน เดิมอาศัย หรือทำงานอยู่ใกล้เคียงกับบริเวณโครงการ
คะแนนรวมเฉลี่ย 7.93 ดี

:::: สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ::::

CALL CENTER : 1749

WEBSITE : https://www.scasset.com/th/home/

กด LIKE ติดตามข่าวสาร คอนโดและบ้าน ด้านล่างเลยจร้า ^__^

 

แสดงความคิดเห็น