EP.254 รีวิว ทาวน์โฮม อาร์เด้น พระราม 3 Arden Rama 3

โพสโดย : pure | วันที่ : 28 November 2015
หมวดหมู่ : Ananda อนันดา, EP, ทาวน์โฮม / ทาวน์เฮ้าส์, ทาวน์โฮม กรุงเทพ, ทาวน์โฮม อนันดา Ananda, ทาวน์โฮม เขตบางคอแหลม, รีวิว ทาวน์โฮม

EP.254 รีวิว ทาวน์โฮม อาร์เด้น พระราม 3 Arden Rama 3

IMG_1189 cover

สวัสดีค่าชาว Homenayoo ทุกท่าน วันนี้เราจะพามารีวิวโครงการ Arden พระราม 3Urban Town Home รูปแบบใหม่จาก Ananda เพียง 68 ยูนิตบนทำเลศักยภาพให้ใช้ชีวิตคนเมืองอย่างเต็มที่ เพียง 5 นาที ถึงถนนสีลม และ 5 กิโลเมตร ถึงถนนสาทร พร้อมพื้นที่ส่วนกลางอย่าง Clubhouse สระว่ายน้ำ และห้องฟิตเนสที่ออกแบบมาอย่างแตกต่าง ให้บรรยากาศที่สงบและสวยงามเหมือนโลกจินตนาการ ในราคาเริ่มต้นที่ 12.9 ล้านบาท

นอกจากโครงการ Arden จะเป็นโครงการทาวน์โฮมแบรนด์แรกจาก Ananda แล้ว โครงการ Arden พระราม 3 ที่เราจะพาทุกท่านไปสำรวจกันวันนี้มีความพิเศษอยู่ เพราะนอกจากจะมีทาวน์โฮม 3.5 ชั้นเหมือนกับ Arden ทำเลอื่นๆที่นี่เป็นโครงการ Arden เดียวในตอนนี้ที่มีทาวน์โฮม 4.5 ชั้นอยู่ด้วยค่ะ ซึ่งการออกแบบจะแตกต่างกันกับแบบ 3.5 ชั้นอยู่พอสมควร และมีทางเดินออกไปสระว่ายน้ำหลังบ้านได้ด้วย รายละเอียดโครงการนี้จะเป็นยังไงไปชมกันเลยค่า 🙂


ชื่อโครงการ อาร์เด้น พระราม 3 Arden Rama 3
เจ้าของโครงการ อนันดา Ananda
ลักษณะโครงการ ทาวน์โฮม 3.5 ชั้น 62 ยูนิต
– ทาวน์โฮม 4.5 ชั้น 6 ยูนิต
พื้นที่โครงการ 7-3-66.8 ไร่
จำนวนบ้าน 68 ยูนิต
พื้นที่ใช้สอย เริ่มต้น 185-330 ตร.ม.
ขนาดแปลงที่ดิน 20 – 28.5 ตร.ว.
จำนวนห้อง – TYPE A : 3 ห้องนอน,4 ห้องน้ำ และชั้นลอยยกระดับด้านหน้า
– TYPE B : 3 ห้องนอน,4 ห้องน้ำ, ชั้นลอย, ห้องแม่บ้าน + ระบบกันขโมยอัตโนมัติ
ที่จอดรถทั้งหมด 2-3 คัน
โซน พระราม 3 – ยานนาวา
ขนส่งสาธารณะ – ใกล้ทางด่วนเฉลิมมหานคร
– สะพานวงแหวนอุตสาหกรรม
รถโดยสารที่ผ่าน n/a
ที่ตั้ง ถนนพระราม 3 (ยานนาวา) แขวงบางคอแหลม เขตบางคอแหลม กทม.
กำหนดการ พ.ย. 2557
ปีที่สร้างเสร็จ ธ.ค. 2558
ราคา เริ่มต้น 12.9 ล้านบาท
ค่าส่วนกลางและกองทุน 130 บาท/ตร.ว. (ชำระล่วงหน้า 2 ปี)
สถานที่สำคัญใกล้เคียง 1. โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์
2. โรงเรียนอัสสัมชัญ
3. โรงเรียนนานาชาติเซนต์ แอนดรูว์ส สาทร
4. เซ็นทรัล พระราม 3
5. เอเชียทีค
6. โลตัส พระราม 3
สิ่งอำนวยความสะดวก – สระว่ายน้ำระบบเกลือ, Jacuzzi Pool และสระเด็ก
– Fitness Room
– Meeting Room
– ARDEN Park
– Play Ground
– Jogging Track
– เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง
– กล้องวงจรปิดตลอด 24 ชั่วโมง
– Smart Passed Access
– ระบบไฟฟ้าใต้ดิน
– ระบบไฟฟ้า 3 เฟส
จุดเด่นของโครงการ อาร์เด้น พระราม 3 Urban Town Home รูปแบบใหม่จากอนันดาฯ ราคาเริ่มต้น 12.9 ล้านบาท


ที่ตั้งโครงการ

ถนนพระราม 3 (ยานนาวา) แขวงบางคอแหลม เขตบางคอแหลม กทม.

พิกัด google map: 13.679893, 100.544167

17_th

จุดเด่นของทำเล Arden พระราม 3 คือทำเลที่เดินทางได้สะดวกสบายสามารถเข้าสู่ย่าน CBD ใจกลางเมืองอย่างสีลมและสาทรได้ง่าย มีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเดินทางอยู่รอบๆโครงการเยอะทั้งใกล้กับจุดขึ้นลงทางด่วน ถนนวงแหวนรอบนอก มีรถด่วน BRT ที่วิ่งไป BTS ช่องนนทรี ได้ ใกล้ถนนวงแหวนอุตสาหกรรม ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังสถานที่ต่างๆ ได้มากมาย

ปัจจุบันราคาที่ดินโซนนี้ก็ปรับสูงขึ้นเรื่อยๆนะคะ เนื่องจากที่ดินเปล่าหายากขึ้นและส่วนใหญ่เป็นที่ดินติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา แถมมีข้อจำกัดผังเมืองในการพัฒนาพื้นที่ให้เป็นแหล่งที่อยู่อาศัย ส่งผลให้ราคาซื้อขายที่ดินในย่านนี้มีแนวโน้มขยับตัวสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำเลพระราม 3 จึงเป็นทำเลทองอีกหนึ่งทำเลที่ผู้ประกอบการต่างให้ความสนใจที่จะเข้าไปพัฒนาโครงการอย่างต่อเนื่อง

arden way map

โครงการ Arden พระราม 3 ตั้งอยู่บนถนนยานนาวา ซึ่งเป็นถนนตัดใหม่ 4 เลน เชื่อมระหว่างถนนพระราม 3 ที่วิ่งขนานไปกับแม่น้ำเจ้าพระยา และถนนสาธุประดิษฐ์ที่วิ่งเข้าเส้นสีลมสาทรได้ นอกจากนี้ถนนสาธุประดิษฐ์ยังเป็นจุดขึ้นลงทางด่วนสาธุประดิษฐ์ ที่จัดว่าเป็นด่านที่ใกล้โครงการที่สุดคือแค่ประมาณ 3 กม. เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีจุดขึ้นลงทางด่วนให้เลือกใช้ตามจุดหมายปลายทางรวมแล้วถึง 3 จุดใกล้ๆนะคะ อีกทั้งยังสามารถข้ามไปฝั่งธนบุรี โดยใช้สะพานวงแหวนอุตสาหกรรมวิ่งข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งจุดขึ้นลงสะพานก็อยู่ไม่ห่างจากโครงการนัก

สำหรับคนไม่ใช้รถ บนถนนยานนาวาจะมีแท๊กซี่ มอเตอร์ไซด์รับจ้าง ขับผ่านอยู่ตลอดค่ะ นอกจากนี้ก็จะมีเส้นทางรถโดยสาร BRT สถานีวัดด่าน (บนถนนพระราม 3) ที่อยู่ห่างจากโครงการประมาณ 1 กม.ให้เลือกใช้ ไปลงที่ BRT สถานีสาทร เพื่อต่อ BTS สถานีช่องนนทรีได้

วันนี้เรามีภาพการเดินทางจากรถมาให้ชมกันค่ะ เส้นทางการเดินทางตามลูกศรแดง โดยเริ่มเดินทางจาก ถนนพระราม3 ตรงมาเรื่อยๆลอดผ่านวงแหวนอุตสาหกรรม ชิดซ้ายแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนยานนาวา เจอโครงการ Arden พระราม 3 อยู่ทางซ้ายมือ

aarden f_DSCF3376

เริ่มเดินทางกันจากเส้นพระราม 3 มุ่งหน้าไปทางสะพานภูมิพล หรือทางวงแหวนอุตสาหกรรมนะคะ จุดสังเกตที่เด่นเลยคือสะพานวงแหวนอุตสาหกรรมที่เป็นสะพานแขวนขนาดใหญ่

arden f_DSCF3399 copy

ตรงไปเรื่อยๆจะเห็นตึก SV CITY อยู่ทางฝั่งขวามือนะคะ เป็นอาคารสำนักงานให้เช่าหรือ Office Building ด้านในก็มีธนาคารกับร้านอาหารอยู่

arden f_DSCF3400 copy

ถัดมาหน่อยก็จะเป็น BRT วัดด่าน ซึ่งจัดเป็น BRT ที่ใกล้โครงการ Arden พระราม 3 ที่สุดนะคะ จากตรงนี้ก็ห่างจากโครงการแค่ประมาณ 1 กม. ซึ่งเป็น BRT ที่เราสามารถนั่งไปลงสาทรที่สถานีสาทรและต่อ BTS ช่องนนทรีไปไหนมาไหนได้

arden f_DSCF3402 copy

ตรงไปจะเห็นป้ายสะพานภูมิพล 1 และ สะพานภูมิพล 2 และอาคารธนาคารกรุงศรีสำนักงานใหญ่อยู่ทางฝั่งขวามือ

arden f_DSCF3404 copy

อาคารสำนักงานใหญ่ของธนาคารกรุงศรีนี่ถือเป็นจุดสังเกตว่าใกล้ถึงโครงการ Arden พระราม 3 จุดสำคัญบนเส้นถนนพระราม 3 นะคะ จากโครงการ Arden เองก็จะเห็นวิวตึกนี้ชัดมาก พอเราเห็นตึกนี้ก็ชิดซ้ายตรงไป ไม่ขึ้นสะพาน

arden f_DSCF3405 copy

ขับเลียบสะพานยกระดับตรงไปอีกหน่อยก็จะเจอแยกไปถนนยานนาวาแล้วค่ะ

arden f_DSCF3412 copy

พอถึงแยกเราก็เลี้ยวซ้ายเข้าถนนยานนาวา ที่หัวมุมทางเลี้ยวเข้าจะเห็นป้ายบอกทางขนาดใหญ่ของโครงการ Arden พระราม 3 อยู่ด้วย

arden f_DSCF3413 copy

ถนนยานนาวา ซึ่งเป็นถนนตัดใหม่ 4 เลน มีเกาะตรงกลางแยกขาเข้าขาออกฝั่งละ 2 เลน เป็นถนนกว้างที่พอจอดรถข้างทางทั้งสองฝั่งได้สบายๆ ตัวถนนมีความเงียบสงบและร่มรื่นดีค่ะ ปลูกต้นไม้ข้างทางไว้เขียวชอุ่มเลย บนเส้นยานนาวานี่ส่วนใหญ่จะเป็นบ้านพักอาศัยและมีร้านอาหารกระจายอยู่เป็นช่วงๆ

arden f_DSCF3416 copy

จากถนนพระราม 3 วิ่งเข้ามาในถนนยานนาวาแค่ประมาณ 300 เมตร ก็จะเจอโครง Arden พระราม 3 อยู่ทางฝั่งซ้ายมือแล้วค่ะ

arden f_DSCF3420 copy

เลี้ยวซ้ายเข้าโครงการ Arden พระราม 3 ไปได้เลย เดี๋ยวเรามาดูรายละเอียดรอบๆโครงการและตัวโครงการกันต่อนะคะ

1zoommap

แผนที่ขยายขอบเขตที่ดินโครงการ Arden พระราม 3 แบบพอสังเขปค่ะ รอบๆโครงการส่วนใหญ่จะเป็นร้านอาหาร บ้านพักอาศัย และโรงเรียน โดยซุ้มทางเข้าโครงการจะอยู่ทางทิศเหนือ ติดกับ ถนนยานนาวา ฝั่งมุ่งหน้าไปถนนสาธุประดิษฐ์หรือทางฝั่งทิศตะวันตก ส่วนฝั่งตรงข้ามเป็นร้านอาหารอย่าง นิวดินเผาซีฟู๊ด, พิณริมโขง และแซ่บพระนคร

รอบๆโครงการส่วนใหญ่จะเป็นร้านอาหารนะคะ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือติดกับร้าน T(h)ree และทิศตะวันตกขอโครงการอยู่ติดกับโรงงานทำ Dunkin Donut ส่วนทิศตะวันออกเฉียงเหนือหรือหัวมุมซุ้มโครงการติดกับร้านขายของชำ ทิศใต้ติดคลองใหม่

ทิศตะวันออก ติดกับที่ดินว่างเปล่า ถัดไปเป็นวัดคลองใหม่ ซึ่งถ้าเป็นคนชอบไปทำบุญน่าจะชอบกันนะคะ เพราะอยู่ใกล้สามารถไปทำบุญได้ง่าย แต่ก็อาจเจอเสียงรบกวนจากการสวดมนต์ ตีกลอง อะไรบ้าง รวมถึงเสียงรบกวนจากโรงเรียนวัดคลองใหม่ที่อยู่ไม่ไกลจากโครงการนักด้วย ตอนเช้าๆแปดโมงมีเคารพธงชาติอะไรแบบนี้ แต่ข้อดีคือตอนกลางคืนก็จะไม่มีเสียงรบกวนจากโซนรอบๆนี้ค่ะ ไปดูภาพรอบๆโครงการกันต่อเลยค่า

arden cc_1DSCF3427

จากถนนยานนาวามองเข้าไปที่ซุ้มทางเข้าออกโครงการ Arden พระราม 3 ค่ะ

arden f_DSCF3421

ที่หัวมุมทางเข้าโครงการซ้ายมือจะเห็นร้านขายของชำ ด้านในขายพวกน้ำหวาน ขนมขบเคี้ยว ไอศครีม

arden f_DSCF3434

ทางเดินเท้าริมถนนยานนาวาหน้าโครงการ ฝั่งร้านขายของชำ จะมีรถมาจอดข้างทางอยู่เรื่อยๆ และมีแท้กซี่มาจอดประจำอยู่เรื่อยๆเช่นกัน คนไม่มีรถจะไปไหนมาไหนก็สะดวกดีค่ะ ออกมาหน้าโครงการก็หาแท้กซี่ได้ง่าย

arden f_DSCF3432

ฝั่งตรงข้ามโครงการเป็นร้านอาหารชื่อนิวดินเผา ซีฟู้ด มีเกาะกลางถนนกั้นกลางอยู่นะคะ

arden f_DSCF3425

นิวดินเผา ซีฟู้ด เป็นร้านอาหารที่ใหญ่ทีเดียวค่ะ ทำให้เราสนใจไปค้นข้อมูลมาก็พบว่าเป็นร้านอาหารซีฟู้ดที่มีชื่อเสียงพอสมควร มีรีวิวไว้เยอะเหมือนกัน ใครสนใจก็เข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ

arden f_DSCF3424

มองไปทางฝั่งซ้ายมือของโครงการ หน้าโครงการจะอยู่บนถนนยานนาวาฝั่งวิ่งไปถนนสาธุประดิษฐ์ค่ะ

arden f_DSCF3431

ทางเดินเท้าข้างถนนฝั่งซ้ายมือของโครงการเป็นร้านนั่งชิลชื่อ T(H)REE

arden place map

ในระยะใกล้รอบๆโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกเรียกได้ว่าอุดสมบูรณ์ค่ะ ที่ใกล้ๆห้างใหญ่จะมีเซ็นทรัล พระราม 3 เทสโก้โลตัสพระราม 3 และอาคารสำนักงานขนาดใหญ่อย่างธนาคารกรุงศรีอยุธยาสำนักงานใหญ่ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีโครงการคอมมูนิตี้มอลล์ให้เห็นมากขึ้น ที่ถนนสาธุประดิษฐ์ จะมีร้านอาหารเก่าแก่ในตึกแถวอยู่หลายร้าน

ตลอดแนวเส้นทางถนนพระราม 3 จะเป็นพื้นที่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตอนนี้ก็จัดเป็นย่านธุรกิจที่สำคัญ มีอาคารสำนักงานมากมายที่กระจายตัวกันอยู่ตลอดแนวเส้นถนน บวกกับวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแล้วก็ทำให้ย่านนี้ก็มีทั้งห้างสรรพสินค้า ตลาด คอมมูนิตี้มอลล์ หลากหลาย สามารถเดินทางไปถนนเจริญกรุง เพื่อไปเดินเล่นพักผ่อนหาร้านอาหารดีๆหรือช้อปปิ้งได้ที่ เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ หรือไปพักผ่อนหย่อนใจที่สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียร์ติก็อยู่ไม่ไกลจากโครงการนักค่ะ ขับรถไปสิบนาทีถึง

สถานที่สำคัญใกล้โครงการ

  • วัดคลองใหม่ประมาณ 600 เมตร
  • ธนาคารกรุงศรีอยุธยาสำนักงานใหญ่ประมาณ 900 เมตร
  • รถด่วน BRT สถานีวัดด่าน ประมาณ 1 กิโลเมตร
  • ดิ อัพ พระราม 3 ประมาณ 3 กิโลเมตร
  • ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล พระราม 3 ประมาณ 3.9 กิโลเมตร
  • สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียร์ติ ประมาณ 6.1 กิโลเมตร
  • โฮมโปร พระราม 3 ประมาณ 6.3 กิโลเมตร
  • โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ ประมาณ 7.3 กิโลเมตร
  • เอเชียทีค ประมาณ 8 กิโลเมตร

ตัวโครงการ

arden c_IMG_0980

เริ่มจากด้านหน้าซุ้มโครงการ Arden พระราม 3 ที่อยู่ติดกับถนนยานนาวา ส่วนซุ้มทางเข้าออกของโครงการเป็นซุ้มขนาดใหญ่ ออกแบบให้เป็นเหมือนอุโมงค์ไม้ รูปทรงสี่เหลี่ยม จบมุมทรงแหลม (Taper Facade) ช่วยนำสายตาเข้าสู่ด้านในเหมือนกรอบภาพวาด ก็เป็นรูปทรงเรียบง่ายที่มีเอกลักษณ์ดีค่ะ สวยเด่นมาแต่ไกลเลย ตัวซุ้มใช้โทนสีเทาและสีไม้ตัดกัน เพิ่มความกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติและยังขับสีเขียวของต้นไม้ออกมาได้ดีด้วย

arden c_IMG_0982

ด้านหน้าซุ้มทางเข้ามีจัดสวนสไตล์ Eden ตามคอนเซ็ป Live Imagination นะคะ อย่างป้ายโครงการ Arden พระราม 3 ก็จะเป็นโลหะติดบนพื้นผิวไม้ ด้านบนชื่อโครงการมีกิ่งไม้จำลองที่ดูเหมือนเขากวางติดอยู่ ล้อมกรอบด้วยสีเขียวและสีน้ำตาลของต้นไม้รอบๆ

เนื่องจากชื่อแบรนด์ “Arden” ของอนันดาฯ มีจุดเริ่มต้นมาจากแรงบันดาลใจของสวน Eden อันร่มรื่น รายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี ผสมผสานกับ Art มิติทางศิลปะนั่นเองค่ะ ก็เรียกได้ว่าโชว์ความสตรองของคอนเซ็ปโครงการมาตั้งแต่ทางเข้าเลย

arden c_IMG_0983

จากทางเข้าจะมีต้นสนฉัตรต้นใหญ่และไม้พุ่มต่างๆปลูกมาเป็นแนว สร้างบรรยากาศแนวแฟนตาซีได้ดี รั้วล้อมรอบโครงการสูง 3 เมตร ต่อรั้วไม้ระแนงสีขาวเพิ่มอีก 2 m. รวมเป็น 5 เมตร ก็ค่อนข้างสูงเลยค่ะ เพื่อความเป็นส่วนตัวในโครงการ

arden c_IMG_0986

สังเกตดีเทลทางเดินเข้าโครงการฝั่งซ้ายมือ ที่มียกพื้นปูอิฐบล็อคมาให้จะมีไม้พุ่มคลุมดินประเภทเฟิร์นสีเขียวใบเล็กๆปลูกคลุมไว้ตามขอบทางเดิน สร้างบรรยากาศที่ดูเป็นธรรมชาติ เป็นดีเทลเล็กๆน้อยๆที่ออกแบบและตั้งใจทำมาดีค่ะ ชอบๆ สังเกตว่ามีโคมไฟแท่งสี่เหลี่ยมสีเทาติดอยู่เป็นระยะๆริมทางเดินสำหรับตอนกลางคืนมาให้ด้วย

arden c_IMG_0987

ด้านข้างซุ้มทางเข้าโครงการฝั่งซ้ายมือเป็นป้อมยามออกแบบให้ดูกลมกลืนกับซุ้มประตูไปเลย ประตูทางเข้าโครงการเป็นประตูบานเลื่อนอัตโนมัติระบบ Bluetooth โดยลูกบ้านติด Smart Card เอาไว้ในรถ พอรถวิ่งผ่านตัวรับสัญญาณประตูจะเปิดอัตโนมัติ

arden c_IMG_0990

บริเวณทางเข้าโครงการถูกออกแบบเป็นทางยาว ขนาบด้วยแนวต้นไม้สีเขียว เปรียบเสมือนอุโมงค์ที่พาข้ามผ่านความเร่งรีบและวุ่นวายของชีวิตในเมือง เข้าสู่พื้นที่ในโครงการที่มีแต่ความสงบร่มเย็นในเวลาเพียงเสี้ยวนาที สร้างความประทับใจได้ดีค่ะ พื้นถนนส่วนซุ้มโครงการจะเป็นคอนกรีตสแตมป์ ถัดเข้ามาด้านในจะเป็นพื้นถนนคอนกรีตค่ะ ถนนหลักโครงการกว้าง 9 m.

arden c_IMG_0991

เข้ามาด้านในจะเจอ Clubhouse หรือปัจจุบันนี้เป็นส่วนของสำนักงานขายของโครงการอยู่ทางฝั่งซ้ายมือ ทำออกมาเป็นกล่องทรงแหลมคล้ายกระท่อมในเทพนิยายเวอร์ชั่นโมเดิร์น การใช้เปลือกอาคารแบบ Taper Facade ลายไม้ดูจะเป็นเอกลักษณ์อย่างนึงของโครงการ Arden นะคะ ทั้งตัวทาวน์โฮมและคลับเฮ้าส์ต่างก็ใช้ Facade แบบนี้

arden c_IMG_0996

ด้านใน Clubhouse ชั้นล่างจะเป็นสำนักงานขาย

arden f_DSCF3444

ขึ้นไปดูชั้นบนของ Clubhouse กันหน่อย ราวบันไดทางขึ้นทำมาเป็นช่องแสงสวยดี

arden c_IMG_1004

ชั้นบนของ Clubhouse ทำเป็นที่นั่งพักผ่อนรับรองแขกค่ะหรือ Superior meeting room

arden c_IMG_1009

ตกแต่งมาทันสมัยดีค่ะ ที่เพดานห้องมีพระจันทร์และเมฆจำลองตกแต่งอยู่ด้วย

arden c_IMG_1007

ด้านในห้องนี้เหมือนเป็นห้องประชุม มีทีวีฉาย Presentation ของโครงการ Arden อยู่ เป็น Presentation ที่เพลินดีค่ะ มีคุณชานนท์ผู้บริหารอนันดาฯกับทีมออกแบบมาพูดถึงแรงบันดาลใจและแนวคิดในการออกแบบโครงการให้ฟัง ท่านผู้อ่านที่แวะมาชมโครงการก็อยากให้มานั่งฟังกันดูค่ะ สนุกดี

arden f_DSCF3574

ใน Clubhouse นี่พอเดินเข้ามาด้านในจะเป็นส่วนของสระว่ายนำ้และจะมีห้องฟิตเนสอยู่ชั้น 2 นะคะ ถ้าจะขึ้นไปห้องฟิตเนสต้องขึ้นบันไดเวียนไปค่ะ

arden c_IMG_1182

บรรยากาศภายในห้องฟิตเนสค่ะ มีหน้าต่างบานใหญ่ดูโปร่งสบายพร้อมเพดานสูง ใส่เครื่องออกกำลังกายมาให้ประมาณ 8 เครื่อง มีทั้งเครื่องซิทอัพ เล่นกล้าม ปั่นจักรยาน

arden c_IMG_1180

อีกฝั่งนึงก็มีลู่วิ่งกับเครื่องปั่นจักรยาน หันหน้าไปฝั่งสระว่ายน้ำ ออกกำลังกายไปชมวิวไปได้ พร้อมบอลพิลาทีสมาให้อีกสองลูก

arden c_IMG_1185

จากห้องฟิตเนสมองลงไปที่สระว่ายน้ำชั้นล่างค่ะ จะเห็นส่วนด้านหลังของบ้าน Type L 4.5 ชั้นทางฝั่งซ้ายมือ และ Type M 3.5 ชั้นทางฝั่งขวามือขนาบอยู่ทั้งสองฝั่ง แต่จะเห็นว่ามีกำแพงพุ่มไม้คั่นล้อมสระว่ายน้ำอยู่เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว

arden f_DSCF3575

เรามาดูส่วนสระว่ายน้ำและพื้นที่ส่วนกลางชั้นล่างกันต่อค่ะ

arden c_IMG_1016

จะมีที่นั่งแบบ Sunken seat หรือแบบหลุมแบบนี้อยู่ใต้ห้องฟิตเนส ร่มรื่นดีค่ะ ล้อมรอบไปด้วยเสียงของน้ำ และมีความเป็นส่วนตัวเพราะพ้นจากระดับสายตาคนที่ผ่านไปผ่านมาบนถนน

arden c_IMG_1014

ภาพทางเข้าส่วน Clubhouse จากทางเดินเท้าเลียบถนนในโครงการค่ะ จะเห็นว่ามีบันไดเดินขึ้นไปเพราะส่วนพื้นที่ส่วนกลางถูกยกระดับให้สูงขึ้นนั่นเอง โดยสองฝั่งข้างทางขึ้นจะเป็นน้ำตกและประติมากรรมฝูงกวาง เสียงน้ำตกสร้างบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติและเป็นส่วนตัวให้กับส่วน clubhouse ได้ดีค่ะ คือไม่ดังไปไม่ค่อยไป

arden c_IMG_1018

ที่ริมสระจะมีเก้าอี้ชิงช้าให้นั่งเล่นไปเอาเท้าแตะน้ำเล่นไปได้แบบนี้

arden c_IMG_1019

สระว่ายน้ำเป็นสระระบบเกลือ ขนาด 42 x 4 m. พื้นสระปูกระเบื้องแผ่นเล็กสีเทาและสีฟ้าอมเขียว ลึก 1.2 m.

arden c_IMG_1189

ความพิเศษของยูนิต Type L 4.5 ชั้น ที่ทั้งโครงการมีอยู่ 6 ยูนิต คือ ส่วนลานด้านหลังของบ้าน Type L จะสามารถเปิดออกมาที่สระว่ายน้ำได้ด้วย

arden c_IMG_1024

จะมีทางเดินริมสระและรั้วติดลานพักผ่อนหลังบ้านให้เปิดออกมาว่ายน้ำเล่นได้แบบนี้ค่ะ

arden c_IMG_1026

ข้างสระว่ายน้ำมีสนามหญ้าอยู่ด้วย จากสนามหญ้ามองเข้าไปที่สุดฝั่งสระว่ายน้ำ จะเห็นเก้าอี้นั่งริมสระอยู่ 6 ตัว ด้านหลังเก้าอี้ปลูกต้นไม้บังแดดมาให้ร่มรื่นดีค่ะ

arden c_IMG_1027

ที่สนามหญ้ามีประติมากรรมรูปลูกสนขนาดยักษ์อยู่ด้วย

arden c_IMG_1055

บ้าน Type M 3.5 ชั้น ทั้งโครงการมีอยู่ 62 ยูนิต ตอนนี้ก็สร้างเสร็จไปหลายหลังแล้วค่ะ อยู่ในระหว่างเก็บความเรียบร้อยหน้างาน

arden c_IMG_1028

ทางเดินเชื่อมระหว่างสระว่ายน้ำและซอยยูนิตที่พักอาศัย เป็นทางเดินปูอิฐบล็อค สองฝั่งทางเดินปลูกไม้พุ่มสีเขียวมาให้ตลอดแนว สีเขียวของต้นไม้ทำให้รู้สึกผ่อนคลายและสดชื่นดี

arden f_DSCF3571

ถนนในซอยโครงการกว้าง 9 m. ระยะนี้คือรวมทางลาดทั้งสองฝั่งนะคะ ถ้าเอาเฉพาะถนนจะกว้าง 6 m.ค่ะ จะเห็นว่าในโครงการคิดเรื่องงานระบบไฟฟ้ามาดีนะคะ นอกจากนี้ทางโครงการ Arden ยังเป็นโครงการที่กำหนดให้ระบบวิศวกรรมไฟฟ้าโครงการทั้งหมดฝังลงใต้ดินนะคะ ทำให้ได้ทัศนียภาพที่ปลอดโปร่ง ปราศจากเสาไฟ และสายไฟรกสายตาอย่างที่เห็น

arden c_IMG_1056

อีกฝั่งนึงเป็นส่วนของทาวนฮโฮมในโครงการที่กำลังก่อสร้างอยู่นะคะ ตอนนี้ก็กั้นรั้วไว้เพื่อความปลอดภัยและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของโครงการ

บ้านตัวอย่าง

บ้านตัวอย่างหลังแรกที่เราจะพาไปชมเป็นแบบบ้านที่ตอนนี้มีเฉพาะที่ Arden พระราม 3 เท่านั้นค่ะ คือทาวน์โฮมไซส์ L แบบ 4.5 ชั้น ซึ่งการออกแบบจะแตกต่างกันกับแบบ 3.5 ชั้นอยู่พอสมควรค่ะ ความพิเศษคือมีทางเดินออกไปสระว่ายน้ำหลังบ้านได้ด้วย ทาวน์โฮมไซส์ L นี้ทั้งโครงการมี 6 ยูนิตเท่านั้นค่ะ

arden c_IMG_1193

หน้าตาบ้าน Type L หรือชื่อว่า The Green River ค่ะ เป็นทาวน์โฮม 4 ชั้นครึ่ง หน้ากว้าง 6.6 เมตร พื้นที่ใช้สอย 330 ตร.ม. ขนาด 3 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ โดดเด่นด้วยพื้นที่ห้อง Living room มาพร้อมห้องเพดานสูง 5.4 ม. เพิ่มความโปร่ง โล่ง สบาย และอากาศถ่ายเทได้สะดวก ควบคุมบ้านด้วยระบบ Home Automation ทั้งหลัง ในราคา 29.9 – 35 ล้านบาท ตอนนี้ก็กำลังอยู่ในระหว่างเก็บความเรียบร้อยหน้างานกันอยู่ค่ะ

arden c_IMG_1189

จุดเด่นของบ้าน Type L 4.5 ชั้น อีกอย่างก็คือส่วนลานพักผ่อนด้านหลังบ้านจะเชื่อมกับสระว่ายน้ำด้วยค่ะ บรรยากาศแบบมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่หลังบ้าน ออกมานั่งพักผ่อนที่ลานหลังบ้านและลงว่ายน้ำเล่นได้เลย รายละเอียดลานหลังบ้านกับภาพเดี๋ยวเราไปดูกันในบ้านตัวอย่างอีกทีนะคะ

arden c_IMG_1272

ภายนอกบ้านตัวอย่างหรือบ้านหลังแรกที่ทางโครงการจัดไว้ โครงการนี้ใช้ระบบก่อสร้างแบบ Precast นะคะ สังเกตว่าลานจอดรถในบ้านถูกยกพื้นขึ้นไปโดยมีทางลาดขึ้นจากถนนหน้าบ้านนะคะ ส่วนรั้วกั้นด้วยประตูเหล็กทาสีดำบานพับฝั่งละ 2 ตอน ซ้ายมือเป็นบานเปิดสำหรับเดินเท้าเข้าบ้าน มียกพื้นทางเท้าแยกมาต่างหาก

ภายนอกตัวอาคาร ออกแบบโดยใช้รูปทรงสี่เหลี่ยม จบมุมทรงแหลม (Taper Facade) ทำให้เกิดเป็นรูปทรงเรียบง่ายแต่มีความเฉพาะตัวและใช้โทนสีเทาและสีไม้ตัดกันเป็นลักษณะร่วมของดีไซน์ในโครงการ Arden นะคะ หน้าต่างบ้านเป็นหน้าต่างบานใหญ่สามารถเปิดรับแสงได้เต็มที่ ที่ระเบียงมีกริลบังส่วนที่ติดตั้งแอร์คอมเพรสเซอร์เพื่อความเรียบร้อย

1.1Ground copy

เริ่มจากชั้น ground floor หรือส่วนชั้นล่างสุดกันก่อนนะคะ การวางแปลนนั้นจะค่อนข้างแตกต่างจากทาวน์โฮมทั่วไปอยู่มากพอสมควร ชั้นล่างนี่จะเป็นส่วนของที่จอดรถจอดได้ 3 คัน ก้อนด้านหน้าบ้านเป็นส่วนครัวชั้นล่าง ห้องซักผ้า ห้องนอนแม่บ้าน มีประตูทางเข้าแยกจากตัวประตูทางเข้าออกหลักของบ้านนะคะ ทางเข้าออกหลักจะเปิดไปเจอโถงบันไดชั้นล่างที่เชื่อมต่อระหว่างลานหลังบ้านที่เชื่อมกับสระว่ายน้ำ, ทางขึ้นไปชั้นบน และครัว อีกจุดที่แสดงให้เห็นว่าคิดเรื่องการใช้งานจริงมาเป็นอย่างดีคือการวางตำแหน่งที่เก็บของที่ทำมาให้ค่อนข้างเยอะค่ะ ไปดูภาพชั้น ground floor กันเลยค่า

arden c_IMG_1273

เริ่มจากลานจอดรถด้านหน้าบ้านจะเป็นพื้นปูกระเบื้องด้านสีเทา จอดรถได้สามคัน ฝั่งซ้ายมือจะเห็นว่ามียกพื้นสีเทาอ่อนสำหรับคนเดินเท้าเข้าบ้านให้ด้วย อันนี้ส่วนตัวยังไม่เคยเห็นทาวน์โฮมอื่นทำนะคะ หน้าบ้านนี่สมมติเราจอดรถแค่สองคัน พื้นที่ส่วนหน้าทางเข้าบ้านสามารถวางโต๊ะเอาไว้คุยงาน รับแขกหรือทำงานด้านนอกบ้านได้ด้วย เพดานลานจอดรถติดไฟดาวน์ไลท์มาให้ บ้านตัวอย่างทำรางสำหรับแขวนต้นไม้มาให้ดูเป็นไอเดีย

arden f_DSCF3593

ประตูทางเข้าบ้านกับส่วนครัวชั้นล่างจะมีประตูแยกส่วนกันนะคะ แต่ส่วนพื้นทางเดินเท้าจะเชื่อมต่อมาเป็นเหมือนเฉลียงหน้าประตูทางเข้าบ้าน ยกระดับขึ้นจากลานจอดรถประมาณ 10 cm. ส่วนพื้นบ้านชั้นล่างและส่วนครัวจะยกระดับขึ้นจากเฉลียงประมาณ 10 cm. เช่นกัน ด้านหน้าประตูทางเข้ามีพื้นที่เก็บของที่เหมาะทำเป็นชั้นวางรองเท้ามาให้

arden cb_DSCF3594-down

ขอพาเข้าไปดูส่วนครัวชั้นล่างกันก่อนนะคะ เข้ามาจะเจอช่องที่เหมาะจะเอาไว้วางเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าแบบนี้

arden cb_DSCF3597-down

พอเลี้ยวซ้ายมาจะเป็นส่วนครัวชั้นล่าง มองเข้าไปจะเห็นประตูบานเปิดลูกฟักกระจกเปิดออกไปลานซักล้างหลังบ้านได้(ภาพซ้าย) มองกลับมาจะเป็นประตู mdf ปิดผิวลามิเนต (ภาพขวา) โดยจะมีเคาน์เตอร์ครัวชั้นล่างมาให้ ของจริงได้ตามนี้นะคะ เวลาทำครัวดูมีพื้นที่ประกอบอาหารดีค่ะ หันไปหันมาได้สบายๆ หน้าบานตู้เก็บของถ้าเปิดทีล่ะฝั่งก็ยังเหลือที่เดินไปเดินมาสบายๆ

1arden cb_DSCF3601-down

ชุดครัวชั้นล่างจะได้เป็นชุดครัวจาก Modern Form ท้อปเป็นหินแกรนิตสีดำ ฝั่งขวามือมีเตาไฟฟ้าแบบสี่หัว พร้อมเครื่องดูดควันมาให้ พร้อมชั้นเก็บของบนล่าง ด้านข้างเตาจะมีพื้นที่ว่างสำหรับประกอบอาหารอยู่ ผนังที่ได้เป็นผนังฉาบปูนเรียบทาสีธรรมดานะคะ แนะนำให้ติด Back Splash หรือผนังกันเปื้อนด้านหลังเคาน์เตอร์ครัวด้วย เวลาทำอาหาร ควันหรือคราบเลอะกำแพงจะได้เช็กทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นค่ะ

1arden cb_DSCF3602-down

ฝั่งซ้ายมือเป็นส่วนอ่างล้างจานแบบ 1 หลุม มีที่พักจานด้านข้าง ที่ผนังหลังเคาน์เตอร์เตรียมเต้าเสียบปลั๊กไฟมาให้ และมีพื้นที่ว่างไว้ให้วางของและประกอบอาหารข้างอ่าง มาให้ พร้อมชั้นเก็บของทั้งชั้นบนและชั้นล่าง

arden f_DSCF3604

นอกจากนี้จากครัวจะมีประตูเชื่อมเข้ามาที่โถงชั้นล่างได้ด้วยค่ะ ตรงข้ามประตูเป็นที่วางตู้เย็น

arden c_IMG_1198

โถงบันไดชั้นล่างมองออกไปที่ประตูทางเข้าบ้าน จะเห็นว่าด้านข้างประตูเข้าบ้านเป็นบานฟิกซ์กระจก กรอบสีเดียวกับประตูทางเข้าบ้าน

arden cb_DSCF3605-down

ซ้ายมือเป็นที่เก็บของข้างประตูบ้านค่ะ ด้านล่างมีช่องเหมาะเป็นที่วางรองเท้า เปิดมาด้านในเหมาะใช้วางอุปกรณ์การกีฬา หรืออาจจะเป็นที่เก็บพวกผ้าเช็ดตัวและเสื้อคลุมสำหรับลงสระว่ายน้ำก็ได้เช่นกัน

arden c_IMG_1201

มองไปที่บันไดทางขึ้นชั้นบน ติดกับบันไดเป็นประตูกระจกแบบมือจับบานเปิด สามารถเปิดออกไปลานหลังบ้านได้

arden c_IMG_1208

ลานหลังบ้านจะแบ่งเป็น 2 ส่วนค่ะ คือส่วนที่ยกพื้นขึ้นไปเป็นลานพักผ่อนริมสระว่ายน้ำ ส่วนนี้จะมีบันไดให้เดินขึ้นไปนะส่วนลานที่ยกพื้นไว้นะคะ

arden c_IMG_1209

ด้านล่างของยกพื้นเป็นจุดซ่อนงานระบบปั๊มน้ำและทำเป็นที่เก็บของไปในตัวด้วย พื้นที่เก็บของเป็นคอนกรีต

arden c_IMG_1205

ขึ้นมาลานพักผ่อนหลังบ้าน เป็นลานพักผ่อนริมสระ ที่บ้านตัวอย่างวางชุดเก้าอี้เอาต์ดอร์อย่างโซฟา 2 ที่นั่งและอาร์มแชร์อีก 1 ที่นั่งมาให้ดูก็ยังเหลือระยะเดินรอบๆสบายๆค่ะ

arden c_IMG_1207

ประตูรั้วหลังบ้านที่เปิดออกไปสระว่ายน้ำ

arden c_IMG_1024

จากสระว่ายน้ำมองเข้าไปที่ลานหลังบ้าน จะมีทางเดินริมสระมาให้นั่งห้อยเท้าหรือลงไปว่ายน้ำเล่นได้แบบนี้ค่ะ

arden c_IMG_1204

มองไปอีกฝั่งของลานหลังบ้าน จะเป็นส่วนของลานซักล้างที่เชื่อมต่อกับส่วนครัวชั้นล่างค่ะ

1.2First copy

อันนี้เป็น First floor ของ Type L นะคะ ก็คือขึ้นมาจากชั้นจอดรถนับเป็นชั้น 1 ที่ชั้นนี้ จะเป็นส่วนครัวแบบ Pantry รูปตัว L ขนาดใหญ่ พร้อมโต๊ะรับประทานอาหารนั่งได้ 8 ที่นั่ง ก็เป็นครัวแบบที่คนชอบทำขนมหรือทำอาหารบ่อยๆจะชอบนะคะ เพราะกว้างขวางและมีพื้นที่เตรียมอาหารเยอะดี มีห้องน้ำ 1 ห้อง มีระเบียงต่อจากห้องนั่งเล่น มีที่เก็บของใต้บันไดด้วย ห้องนั่งเล่นมีความพิเศษคือมีเพดานสูงประมาณ 5.4 m. เลยค่ะ จะเป็นอย่างไรไปดูภาพกัน

arden f_DSCF3611

บันไดของจริงได้ตามนี้ค่ะ คือมีมือจับฝั่งเดียวเป็นเหล็กทาสีดำ ตัวบันไดเป็นไม้สำเร็จรูป ลูกนอนด้านบนวางทับด้วยไม้ยางพาราสีอ่อน
arden c_IMG_1212

ขึ้นมาจากชั้นล่างจะเห็นส่วนครัวและส่วนรับประทานอาหารก่อนแบบนี้ค่ะ ส่วนครัวเพดานสูง 2.4 m. ชั้นนี้พื้นจะปูกระเบื้องเซรามิกลายหินอ่อนพร้อมติดวอลเปเปอร์ที่ผนังมาให้ พื้นและผนังของจริงได้ตามที่เห็น

arden f_DSCF3614

ส่วนโต๊ะรับประทานอาหารวางมาให้แบบ 6 ที่นั่ง แต่จากพื้นที่ที่มีสามารถวางแบบ 8 ที่นั่งได้สบายๆค่ะ

arden f_DSCF3616

ชุดครัวชั้นสองเป็นชุดครัวจาก Kohler ท้อปเป็นหินสังเคราะห์สีดำ หน้าบานเป็นไฮกรอสสีเบจ ติดตั้งเตาไฟฟ้าแบบ 4 หัวพร้อมเครื่องดูดควันมาให้เรียบร้อย

arden f_DSCF3621

ภาพรวมค่ะ ที่เก็บของบนและล่างของจริงได้ตามนี้ ที่ผนังหลังเคาน์เตอร์ครัวส่วนนี้มีติด Back Splash มาให้เรียบร้อย เวลาทำอาหารมีคราบเลอะผนังก็เช็ดทำความสะอาดได้สบายๆ

arden c_IMG_1217

เคาน์เตอร์ครัวมาเป็นชุดรูปตัว L นะคะ ฝั่งที่อยู่ติดห้องน้ำ จะมีอ่างล้างจานและตู้เย็นอยู่ เหนืออ่างล้างจานเป็นหน้าต่างบานเลื่อนบานใหญ่ให้มา 1 ชุด

arden f_DSCF3619

อ่างล้างจานหน้าตาแบบนี้ เป็นหลุมสี่เหลี่ยม ตัวก๊อกน้ำเป็นแบบดึงออกมาได้

arden f_DSCF3622

เข้าไปดูห้องน้ำของชั้นนี้กันต่อ

arden f_DSCF3623

ห้องน้ำชั้น 1 เป็นห้องน้ำที่มีทั้งโถสุขภัณฑ์ โถปัสสาวะชาย อ่างล้างมือ และส่วนอาบน้ำพร้อมฉากกั้นนะคะ สุขภัณฑ์จะเป็นของ Kohler พื้นและผนังเป็นกระเบื้องลายหินอ่อนสีเทาอมเขียว เลือกลายมาได้สวยเลยค่ะ

arden cb_DSCF3624-down

ผนังด้านหลังโถสุขภัณฑ์มี Low Wall มาให้วางของเพิ่ม ส่วนโถปัสสาวะชายก็อยู่อีกมุมนึงแบบนี้

arden cb_DSCF3628-down

อ่างล่างมือมีเต้าเสียบปลั๊กไฟแบบมีฝาครอบกันน้ำมาให้ที่ผนังด้านข้าง ส่วนอ่างล้างมือเป็นทรงสี่เหลี่ยม มีช่องเก็บของพร้อมบานปิดลายไม้มาให้ด้านล่าง พร้อมกระจกเงาด้านบน ของจริงได้ตามนี้

arden f_DSCF3630

เทียบขนาดฝ่ามือกับอ่างล้างมือมาให้ดูค่ะ ขนาดอ่างกลางๆไม่ใหญ่ไม่เล็ก

arden cb_DSCF3631-down

ส่วนอาบน้ำเป็นแบบเข้ามุม มีฉากกั้นห้องกระจกเทมเปอร์มาให้ พื้นส่วนเปียกลดระดับต่ำลงไปประมาณ 3 cm.

arden cb_DSCF3633-down

เทียบขนาดฝ่ามือกับฝักบัวให้ดูค่ะ ขนาดใหญ่ดี

arden f_DSCF3637

ในห้องน้ำมีทั้งพัดลมดูดอากาศเหนือโถสุขภัณฑ์และหน้าต่างบานเลื่อนมาให้อีก 1 ชุด

arden c_IMG_1219

มองกลับไปที่บันไดทางลงไปชั้นล่าง จะเป็นส่วนห้องนั่งเล่นที่จัดโซฟารูปตัว L แบบ 5 ที่นั่งพร้อมโต๊ะกาแฟ เก้าอี้อาร์มแชร์ และชั้นวางของมาให้เห็นระยะใช้งาน

arden c_IMG_1222

ส่วนห้องนั่งเล่นเป็นส่วนไฮไลท์นึงของบ้าน Type นี้นะคะ คือมีเพดานสูงถึง 5.4 m. ทำให้มีบรรยากาศที่หรูหราและโปร่งสบาย

arden c_IMG_1216

จากโซฟามองไปที่บันไดทางขึ้นไปชั้นบนค่ะ จะเห็นหน้าต่างของชั้นลอยอยู่ด้วย

1.3Mezzanine copy

จากชั้น1 พอเดินขึ้นมาจะเป็นชั้นลอยยกระดับ (Mezzanine) ซึ่งจัดมาเป็นพื้นที่พิเศษสำหรับครอบครัว มีบานเลื่อนกั้นเพื่อความเป็นส่วนตัว เหมาะจะใช้เป็นห้องนั่งเล่น ห้องฟังเพลง หรือห้องดูหนังของครอบครัวนะคะ เพราะมีความเป็นส่วนตัว และมีขนาดกำลังเหมาะ เป็นพื้นที่สำคัญที่ทำให้คนในครอบครัวมีพื้นที่สบายๆร่วมกัน ไปดูภาพชั้นลอยกันต่อเลยค่า

arden c_IMG_1224

จากชั้น 1 ขึ้นมาจะเป็นโถงทางเดินขึ้นไปชั้น 2 โดยห้องในชั้นลอยจะอยู่ระหว่าง 2 ชั้นนี้ พื้นชั้นลอย และ ชั้น 2 ชั้น 3 จะเป็นพื้นไม้สีอ่อนแบบนี้ค่ะ

arden cb_DSCF3648-down

ที่ชั้นลอยจะมีฉากกั้นห้องแบบบานเลื่อนมาให้เพื่อความเป็นส่วนตัวในห้องและเวลาเปิดแอร์ค่ะ

arden c_IMG_1225

ในบ้านตัวอย่างจัดมาเป็นห้องฟังเพลงแบบ Audio file มาเป็นเครื่องเล่นแผ่นเสียงพร้อมแอมป์หลอด เปิดเพลงให้เราฟังขณะถ่ายรีวิวให้ได้ยินคุณภาพเสียงกันแบบพริ้วๆไปเลย พร้อมโซฟานั่งสบายตัวใหญ่แบบ 4 ที่นั่ง นอกจากนี้ก็วางชั้นวางทีวีริมผนังและโต๊ะกาแฟตรงกลางมาให้ดูระยะใช้งานด้วย

arden f_DSCF3653

เปิดแผ่นของ Pink Martini อัลบั้ม Splendor in the grass มาให้ฟังกัน

arden c_IMG_1230

ผนังฝั่งนี้เป็นหน้าต่างกระจกบานเปิด ช่วยนำแสงสว่างเข้ามาในห้อง และวันไหนไม่เปิดแอร์ก็เปิดหน้าต่างรับลมได้

arden c_IMG_1232

ขึ้นไปดูชั้นบนกันต่อค่ะ

1.4Second copy

ชั้น 2 หรือ Second Floor นี่เป็นส่วนของ Master Bedroom หรือห้องนอนใหญ่ทั้งชั้นเลยค่ะ โดยในห้องนอนใหญ่จะมีส่วนระเบียงกึ่งเอาต์ดอร์ที่ปิดบานเลื่อนก็เปิดแอร์ได้ให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ พร้อม Walk in closet ที่ให้มาใหญ่พอสมควร และห้องน้ำในตัวที่มีอ่างอาบน้ำให้พร้อมอ่างล้างมือแบบ His&Her คือให้มา 2 อ่างอีกด้วย

arden f_DSCF3656

บันไดจากชั้นลอยขึ้นไปชั้น 2 ราวกันตกมีฝั่งขวามือฝั่งเดียวเป็นกระจกเทมเปอร์ท้อปเป็นไม้

arden c_IMG_1233

พอขึ้นมาชั้น 2 ก็จะเจอประตูห้อง Master Bedroom แบบนี้

arden c_IMG_1236

ส่วนห้องนอนวางเตียงคิงส์ไซส์ 6 ฟุตพร้อม Bed Bench ปลายเตียงพร้อมโต๊ะข้างเตียงมาให้ทั้งสองฝั่งเลยเพื่อให้ดูระยะใช้งาน

arden f_DSCF3665

ปลายเตียงพอวาง Bed Bench และชั้นวางทีวีไปแล้วก็ยังเหลือระยะเดินสบายๆ

arden c_IMG_1238

ข้างเตียงกว้างฝั่งละประมาณ 50 cm. วางโต๊ะข้างเตียงขนาดใหญ่กว่านี้ได้สบายๆค่ะ ข้างเตียงฝั่งนี้อยู่ติดประตูบานเลื่อนเปิดออกไประเบียงได้

arden f_DSCF3663

พื้นระเบียงลึกประมาณ 40 cm. ลดระดับต่ำกว่าพื้นห้องนอนประมาณ 5 cm. พื้นปูกระเบื้องผิวด้านสีเทาเข้ม ตัดกันกับฟินหรือเสาตกแต่งผิวไม้และราวกันตกกระจกเทมเปอร์ได้ดี พื้นระเบียงส่วนนี้เหมือนเป็นระเบียงตกแต่งไว้เปิดรับลมมากกว่าค่ะ เพราะระยะแค่พอมายืนชมวิวได้เท่านั้น

arden c_IMG_1247

เข้ามาในห้องนอน มองไปฝั่งปลายเตียงจะเห็นส่วนห้อง Semi Outdoor อยู่ เป็นห้องนั่งเล่นในห้องนอนที่ทำบานเลื่อนกระจกกั้นระหว่างห้องนอนมาให้นะคะ เนื่องจากสามารถเปิดออกไประเบียงได้เช่นกันถ้าอยากรับลม ในขณะที่ถ้าอยากปิดประตูระเบียงเพื่อเปิดแอร์ก็สามารถปิดบานเลื่อนส่วนระเบียงได้อย่างที่เห็นในบ้านตัวอย่างค่ะ

arden c_IMG_1243

ส่วน Semi Outdoor บ้านตัวอย่างจัดมาเป็นส่วนห้องนั่งเล่นมาให้ดูเป็นไอเดีย ใครชอบออกกำลังกาย เอาเครื่องเล่นมาวางตรงห้องนี้ก็เหมาะดีเหมือนกัน

arden c_IMG_1241

มองไปที่ประตูทางออก จะเป็นทางเดินไปส่วน Walk in Closet และห้องน้ำ ห้องชั้นนี้เพดานสูง 2.6 m.

arden c_IMG_1253

ส่วน Walk in Closet ทำมาเป็นตู้เสื้อผ้าพร้อม island เก็บ Accessory วางมาตรงกลางให้เห็นระยะใช้งานว่าเก็บเสื้อผ้าได้เยอะพอสมควรเลยค่ะ

arden c_IMG_1254

จาก Walk in Closet จะเป็นทางเดินไปห้องน้ำในห้องนอนใหญ่

arden c_IMG_1255

เป็นห้องน้ำที่มีอ่างอาบน้ำในตัวและอ่างล้างมือคู่แบบ His&Her แบบนี้ ในห้องน้ำจะมีหน้าต่างกระจกเป็นช่องแสงบานใหญ่ ด้านบนเป็นบานเลื่อน ด้านล่างเป็นบานฟิกซ์ ชุดสุขภัณฑ์เป็นของ Kohler

arden c_IMG_1258

พื้นและผนังห้องน้ำเป็นกระเบื้องลายหินอ่อนขาวลายเทา ลายนี้เจอบ่อยในโครงการหรูๆนะคะ ประมาณว่าหินอ่อน White Carrara กระจกเงาได้มาบานใหญ่จรดเพดาน

arden f_DSCF3671

อ่างล้างมือเป็นแบบอ่างคู่ ท้อปเป็นหินสังเคราะห์สีดำ มีบานปิดช่องเก็บของด้านล่างให้ และสังเกตดีเทลว่ามีส่วนช่องวางผ้าเช็ดตัวอยู่ใกล้อ่างอาบน้ำพอดี

arden c_IMG_1259

ในห้องน้ำนี้จะมีส่วนกระจกเทมเปอร์กั้นไว้สองห้อง ห้องอาบน้ำทางฝั่งซ้ายมือและห้องโถสุขภัณฑ์ทางฝั่งขวามือ ห้องโถสุขภัณฑ์มีพัดลมดูดอากาศติดมาให้เรียบร้อย

arden cb_DSCF3675-down

ส่วนอาบน้ำพื้นลดระดับลงไปประมาณ 5 cm. ค่ะ เทียบขนาดมือกับฝักบัวมาให้ดู

arden cb_DSCF3676-down

ส่วนโถสุขภัณฑ์และสายชำระของ Kohler เช่นกัน

1.5Third copy

ชั้น 3 หรือ Third Floor จะเป็นชั้นที่มีห้องนอนเล็กอยู่สองห้อง แต่ละห้องจะมีห้องน้ำและระเบียงในตัว แต่ห้องนอน 1 และ Bedroom 1 หรือห้องนอนด้านหน้าบ้านจะมีขนาดใหญ่กว่า Bedroom 2 อยู่พอสมควรค่ะ

arden cb_DSCF3679-down

บันไดขึ้นมาชั้น 3 และโถงทางเดินชั้น 3 ราวกันตกเป็นกระจกเทมเปอร์ ท้อปเป็นอลูมิเนียมสีดำ

arden f_DSCF3683

จะมีมุมที่ใช้ทำชั้นวางของหรือหิ้งพระได้นะคะ แต่ขนาดไม่ได้ใหญ่มากนะคะ กว้างประมาณ 70 cm.

arden f_DSCF3727

จากโถงจะแจกไปที่ห้องนอนเล็กทั้งสองห้อง

arden c_IMG_1261

เราเข้ามาดู Bedroom 1 หรือห้องนอนเล็กที่อยู่ส่วนหน้าบ้านกันก่อนเลยค่ะ ในห้องนอนเล็กวางเตียงขนาด 6 ฟุตชิดผนังฝั่งหน้าต่างด้านนึงมาแล้วจะมีระยะข้างเตียงอีกฝั่งที่วางโต๊ะทำงาน เก้าอี้ และโต๊ะข้างเตียงได้สบายๆ

arden f_DSCF3686

ระยะข้างเตียงประมาณ 1.5 m. วางโต๊ะทำงานและเก้าอี้ไปแล้วก็ยังเหลือระยะเดินอยู่ค่ะ

arden f_DSCF3689

วางโต๊ะทำงานข้างเตียงได้ยาวดี

arden c_IMG_1266

มองไปที่ปลายเตียงจะเห็นช่องเจาะทางเดินไปส่วน Walk in Closet อยู่

arden c_IMG_1269

ส่วน Walk in closet ในบ้านตัวอย่างวางตู้เสื้อผ้ามาข้างเดียว จริงๆผนังตรงข้ามก็พอทำราวแขวนเสื้อผ้าได้นะคะถ้ามีเสื้อผ้าเยอะจริงๆ แต่เวลาเปิดปิดตู้เสื้อผ้าอาจจะเดินลำบากหน่อย

arden f_DSCF3690

ถ่ายให้ดูพื้นที่ส่วน Walk in closet หลังวางตู้เสื้อผ้าไปแล้วฝั่งนึงจะเหลือระยะใช้งานประมาณ 1 .2 m.

arden c_IMG_1270

ส่วนห้องน้ำใน Bedroom 1 มีโถสุขภัณฑ์ อ่างล้างมือพร้อมเคาน์เตอร์ และอ่างอาบน้ำพร้อมฉากกั้นมาให้ พื้นห้องน้ำเป็นกระเบื้องลายหินผิวด้านสีเทา โทนเดียวกับผนังลายหินอ่อนสีเทาอมเขียว

arden cb_DSCF3694-down

โถสุขภัณฑ์พร้อมสายชำระของ Kohler ที่แขวนทิชชู่กับสายชำระมาเป็นผิวสแตนเลสเข้าชุดกัน

1arden cb_DSCF3698-down

อ่างล้างมือท้อปเป็นหินสังเคราะห์สีดำ มีที่วางของด้านบนมาให้เยอะดีค่ะ เปิดออกมาก็มีที่เก็บของด้านล่างอ่างมาให้ และชั้นวางของ ที่ผนังข้างอ่างที่เต้าเสียบปลั๊กไฟพร้อมฝาครอบมาให้

arden f_DSCF3700

ส่วนอาบน้ำมีฉากกั้นห้องกระจกเทมเปอร์มาให้ และพื้นลดระดับลงไปประมาณ 5 cm.

arden cb_DSCF3701-down

เทียบขนาดฝักบัวกับฝ่ามือให้ดูค่ะ

arden f_DSCF3702

เพดานด้านบนเหนือโถสุขภัณฑ์จะมีพัดลมดูดอากาศมาให้

arden c_IMG_1268

มองออกไปที่ผนังฝั่งประตูห้อง

arden f_DSCF3705

เราไปดู Bedroom 2 กันต่อค่ะ

arden c_IMG_1263

เตียงนอนขนาด 6 ฟุต วางมาแล้วก็ยังเหลือระยะเดินรอบเตียงได้สบายๆ

arden f_DSCF3707

ปลายเตียงพอวางชั้นวางทีวีไปแล้วก็ยังเหลือพื้นที่อยู่ประมาณ 1 m. ริมหน้าต่างวางเก้าอี้และโต๊ะข้างมาให้ดูเป็นไอเดีย

arden f_DSCF3708

ผนังปลายเตียงเป็นผนังกระจกแบบนี้ ทำให้ห้องมีแสงสว่างเข้ามาได้มาก เวลาต้องการความเป็นส่วนตัวก็ปิดม่านเอาได้ค่ะ

arden f_DSCF3710

ข้างเตียงฝั่งติดหน้าต่างมีระยะประมาณ 50 cm.

arden f_DSCF3714

ข้างเตียงอีกฝั่งกว้างประมาณ 90 cm. พอวางตู้เสื้อผ้าไปแล้วจะเหลือระยะเดินอยู่ประมาณ 40 cm.ค่ะ

arden f_DSCF3713

มองไปทางประตูห้องน้ำและประตูทางเข้าห้อง

arden f_DSCF3715

เข้าไปดูส่วนห้องน้ำกันต่อค่ะ

1arden cb_DSCF3719-down

อ่างล้างมือสเป็คเดียว กันกับBedroom 1 เลยค่ะ คือเป็นอ่างล้างมือของ Kohler ท้อปเป็นหินสังเคราะห์สีดำ ผนังหลังอ่างล้างมือมีเต้าเสียบปลั๊กไฟฟ้าพร้อมฝาครอบกันน้ำมาให้ ด้านล่างมีชั้นวางของพร้อมหน้าบานลายไม้มาให้เหมือนกัน แต่ตัวอ่างมีขนาดเล็กกว่า Bedroom 1 นะคะ

arden cb_DSCF3721-down

โถสุขภัณฑ์และสายชำระของ Kohler เช่นกันค่ะ ระยะเดินในห้องน้ำกำลังพอดีไม่อึดอัด

arden cb_DSCF3720-down

ส่วนอาบน้ำมีฉากกั้นห้องกระจกเทมเปอร์มาให้ เทียบขนาดฝ่ามือกับฝักบัวให้ดูค่ะ

arden c_IMG_1052

บ้านตัวอย่างหลังที่ 2 เป็นบ้าน Type M ซึ่งเป็น Type ที่มีจำนวน 62 ยูนิตทั้งโครงการค่ะ บ้าน Type M จะมีทั้งบ้านตัวอย่างและบ้านเปล่ามาเทียบให้ชมกันนะคะ เพราะสร้างเสร็จเรียบร้อยพร้อมอยู่ไปหลายยูนิตแล้วค่ะ

Type M หรือ Mist เป็นทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่ง หน้ากว้าง 5 เมตร พื้นที่ใช้สอย 185 ตร.ม. ขนาด 3ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ จุดนอกจาก Temper Facade ซึ่งเป็นเหมือนเอกลักษณ์ของทาวน์โฮมในโครงการแล้ว ไฮไลท์อีกอย่างคือการมีชั้นลอยด้านหน้าบ้านที่สูงกว่า 3.2 เมตร พร้อมห้อง Living room ที่มีเพดานสูงกว่า 4.7 เมตร เหมาะแก่การใช้เวลาร่วมกันของทุกคนในครอบครัวค่ะ ส่วน Master Bedroom หรือห้องนอนใหญ่ก็ถูกออกแบบมาโดยให้พื้นที่ขนาดใหญ่ Style Penthouse เต็มพื้นที่บนชั้น 3 พร้อมระบบไฟฟ้า 3 เฟสเพื่อความเสถียรของกระแสไฟฟ้าภายในบ้าน ในราคา 7.7 – 12.9 ล้านบาท เรามาไล่ดูกันไปทีละส่วนเลยค่ะ

arden c_IMG_1034

ประตูรั้วหน้าบ้าน เวลาเปิดจะพับเข้าฝั่งละ 3 ตอนแบบนี้ พื้นที่หน้าบ้านค่อนข้างกว้างจอดรถได้ 2 คัน ตัวลานจอดรถยกสูงขึ้นมาจากพื้นถนนมีทางลาดขึ้นไป ส่วนที่จอดรถไม่มีหลังคามาให้นะคะ พื้นลานจอดรถเป็นลานคอนกรีตสแตมป์แยกโครงสร้างกับตัวบ้าน

arden c_IMG_1035

หน้าตากล่องจดหมายพร้อมเลขที่บ้าน กริ่งเรียกประตูและโคมไฟหน้าบ้านค่ะ

arden c_IMG_1058

ไปดูกันบ้านตัวอย่างกันต่อค่ะ บ้านตัวอย่าง Type M จะเป็นบ้านหัวมุมทางซ้ายมือนะคะ ฝั่งขวามือเป็นบ้านเปล่า เข้าไปดูเทียบกันได้

1-01

ชั้น 1 หน้าบ้านเป็นลานจอดรถจอดได้ 2 คัน แบบกลางแจ้ง จากนั้นจะเจอเฉลียงหน้าบ้าน มีตู้เก็บของให้ บันไดขวามือขึ้นไปประตูเข้าบ้าน เปิดประตูมาจะเจอส่วนรับแขก และส่วนรับประทานอาหาร มีห้องครัวได้แบบครัวปิด ห้องน้ำชั้น 1 เป็นแบบ Powder room ก็คือไม่มีส่วนอาบนำ้นะคะ หลังบ้านมีบันไดลงไปยังลานด้านหลัง ส่วนบันไดขึ้นชั้นลอยจะอยู่ซ้ายมือประตูทางเข้าบ้าน

arden c_IMG_1063

ที่เฉลียงหน้าบ้านมีตู้เก็บของบานเลื่อนกว้างเกือบ 4 เมตรมาให้ค่ะ ลึกประมาณ 80 ซม. หน้าบานเป็นบานเลื่อนปิดผิวลายไม้ ตัดกับสีเทาของตัวบ้านได้ดี ส่วนบันไดขึ้นบ้านอยู่ทางฝั่งขวามือ

arden c_IMG_1066

เนื่องจากตู้เก็บของให้มากว้าง เราแบ่งฝั่งนึงทำชั้นรองเท้า อีกฝั่งเก็บอุปกรณ์กีฬา หรืออุปกรณ์ทำความสะอาดก็ได้ ถือเป็นการออกแบบที่คิดเรื่องการใช้งานมาดีนะคะ เพราะในระยะยาว การมีที่เก็บของช่วยให้บ้านเป็นระเบียบเรียบร้อยได้มาก

arden cb_IMG_1070-down

สังเกตว่าทางเข้าบ้านมีการยกระดับแบบนี้ เนื่องจากสถาปนิกออกแบบโดยซ่อนงานระบบเอาไว้ด้านล่างบ้านค่ะ และยังกันแสงสว่างจากรถยนต์ที่จอดหน้าบ้าน หรือเพื่อนบ้านที่เดินผ่านไปมาด้วย ช่วยให้ในบ้านมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

ส่วนบานประตูเปิดเข้าบ้านเป็นประตูบานเปิด กรุลามิเนตลายไม้ ด้านข้างเป็นบานประตูลูกฟักกระจกสามารถเปิดได้ มีประโยชน์ตรงที่เวลาแขกไปใครมาเราจะได้มองเห็นค่ะ และ เวลาขนของชิ้นใหญ่ๆเข้าบ้านก็สามารถเปิดประตูออกทั้งสองบานได้ ทำให้มีช่องเปิดกว้างขึ้น

arden f_DSCF3456

ชั้นล่างจัดพื้นที่เป็นห้องรับประทานอาหาร ต่อเนื่องกับส่วนครัว พื้นที่ในส่วนนี้ค่อนข้างกว้างค่ะ ฝ้าเพดานสูงประมาณ 4 เมตร มีหน้าต่างบานใหญ่รับแสงเข้ามาทำให้ภายในบ้านดูโปร่ง โล่งและมีความพิเศษอยู่ในตัว พื้นชั้นล่างวัสดุเป็นกระเบื้องแกรนิตโต้ ขนาด 60 x 60 ซม. สีขาวครีม ทำความสะอาดได้ง่ายเหมาะกับส่วนครัวและส่วนรับประทานอาหารค่ะ

arden c_IMG_1083

ประตูทางเข้าบ้านเป็นบานเปิด กรุไม้ลามิเนต ด้านข้างเป็นบานกระจก กรอบไม้สีเดียวกับบานประตู

arden c_IMG_1086

มองออกไปที่หลังบ้าน ทางด้านขวาเป็นส่วนครัวปิด ประตูเป็นกระจกบานเลื่อน กรอบอะลูมิเนียมสีดำ

arden c_IMG_1099

ประตูครัว เป็นบานเลื่อนกระจก กรอบอะลูมิเนียมสีดำสูงประมาณ 2 เมตร เลื่อนได้ทั้ง 2 ฝั่ง เข้าไปดูส่วนครัวกันต่อเลยค่ะ

arden cb_IMG_1101-down

ชุดเคาน์เตอร์ครัวให้มาแบบจัดเต็มดีค่ะ เป็นครัวสั่งทำของแบรนด์ Novart ฝ้าเพดานของห้องครัวสูงถึง 3.5 เมตรจึงมีพื้นที่สำหรับ ทำตู้แขวนด้านบนเพิ่ม แต่มันก็ออกจะสูงซักหน่อยเวลาหยิบของนะคะ เหมาะจะเอาไว้วางของที่ไม่ได้หยิบใช้บ่อยนัก อย่างเช่นชุดจานสำคัญ หรือของใช้ที่เราซื้อมาตุนไว้ใช้นานๆ พอวางเคาน์เตอร์ลงไปแล้วก็จะเหลือระยะใช้งานอยู่ประมาณ 80 ซม. ค่ะ ของจริงจะไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าและชั้นแขวนด้านบนสุดมาให้นะคะ

arden c_IMG_1106

Top เคาน์เตอร์ครัวเป็นหินแกรนิตสีดำ ค่อนข้างทน และ ทำความสะอาดง่ายค่ะ หน้าบานกรุลามิเนตลายไม้ บริเวณด้านล่างอ่างล้างจานเปิดออกมามีถังขยะซ่อนอยู่ ซึ่งมีข้อดีคือทำให้ไม่ต้องตั้งถังขยะไว้นอกห้องให้ดูรกสายตา อีกด้านหนึ่งของเคาน์เตอร์ มีช่องเอาไว้ใส่เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า และ ไมโครเวฟ ด้านหลังเคาน์เตอร์ครัวมี Back Splash กันผนังเปื้อนมาให้เช็ดล้างทำความสะอาดได้ง่าย

111arden c_IMG_1108

อ่างล้างจานเป็นอ่างสแตนเลสหลุมเดียวมีที่พักจานด้านข้างของ Mex ค่ะ เหนืออ่างล้างจานมีหน้าต่างบานเลื่อนเปิดออกไปลานหลังบ้านอยู่

 

arden f_DSCF3463

ภาพรวมชั้นเก็บของด้านบนค่ะ บ้านเปล่าจะไม่มีชั้นด้านบนสุดอย่างในบ้านตัวอย่างนะคะ

arden f_DSCF3539

ภาพส่วนชั้นลอยในห้องครัวจากบ้านเปล่าค่ะ

arden c_IMG_1111

มีช่องเว้นที่ไว้ให้ตู้เย็น ซึ่งสามารถใส่ตู้เย็นที่มีขนาดสูงกว่านี้ได้นะคะ

arden c_IMG_1112

ฝั่งตรงข้ามห้องครัวเป็นห้องน้ำ ในบ้านตัวอย่างไม่มีบานประตูมาให้ดู ระหว่างพื้นห้องครัวกับพื้นห้องน้ำ ลดระดับลงไปประมาณ 5 เซนติเมตร ธรณีประตูห้องน้ำเป็นหินแกรนิตปาดมุม 45 องศา

arden f_DSCF3469

ห้องน้ำห้องนี้ไม่มีพื้นที่อาบน้ำ วัสดุพื้นและผนังเป็น กระเบื้องแกรนิตโต้ขนาด 60 x 60 เซนติเมตร สุขภัณฑ์ใช้ของ Cotto

arden f_DSCF3470

ผนังปูกระเบื้องให้จรดเพดาน มีพัดลมดูดอาการเหนือโถสุขภัณฑ์ติดมาให้

arden f_DSCF3475

อ่างล้างมือเป็นอ่างทรงสี่เหลี่ยม มีที่วางของทั้งด้านบนอ่างและใต้อ่างมาให้

arden c_IMG_1116

เทียบขนาดฝ่ามือให้ดูขนาดอ่างนะคะ

arden f_DSCF3535

ภาพจากบ้านเปล่ามองไปทางหลังบ้านค่ะ จะเห็นช่องเปิดไปลานหลังบ้านชัดเจน เป็นประตูบานเลื่อนกระจกเขียวตัดแสง เฟรมอลูมิเนียมสีดำ มีช่องแสงด้านบนประตูเป็นกระจกบานฟิกซ์

arden f_DSCF3543

ลงไปดูลานหลังบ้านกันต่อค่ะ

arden f_DSCF3545

ลานหลังบ้านอยู่ในระดับเดียวกับพื้นลานจอดรถหน้าบ้านนะคะ ต้องเดินลงบันไดลงมาแบบนี้ ตัวบันไดปูกระเบื้องผิวด้านสีเทา พร้อมราวกันตกเหล็กทาสีเทากลมกลืนไปกับสีเทาของด้านนอกบ้าน กำแพงสีขาวที่ลานหลังบ้านสูง 2 m.

arden cb_DSCF3546-down

ใต้บันไดจะมีประตูบานเล็กๆสำหรับเอาไว้ Service งานระบบด้านล่างบ้านค่ะ เวลาไม่มีอะไรก็ใช้เป็นที่เก็บของได้

arden f_DSCF3548

มองไปอีกฝั่งมีลานคอนกรีตสำหรับวางแท้งค์น้ำมาให้

arden f_DSCF3549

ด้านบนประตู จัดเป็นพื้นที่สำหรับแขวนแอร์คอมเพรสเซอร์ แขวนเรียงกันมาเรียบร้อยมีกริลบังมาให้เพื่อความเรียบร้อย แต่เวลาซ่อมบำรุงอาจจะปีนไปซ่อมลำบากอยู่ซักหน่อย

arden c_IMG_1087

กลับเข้ามาในบ้านตัวอย่าง มองไปที่ชั้นลอยด้านหน้าจะมีชั้นวางของตกแต่งมาให้ดูเป็นไอเดีย

arden c_IMG_1179

ภาพรวมบ้านเปล่าชั้น 1 พอมองไปทางชั้นลอยและประตูทางเข้าบ้านจะเป็นแบบนี้ค่ะ ชั้น 1 เพดานสูง 4.7 m. ขวามือเป็นครัวปิดและทางเข้าไปส่วนห้องน้ำชั้น 1

2-01

แปลนชั้นลอย หรือชั้นครึ่งส่วนนี้เดินขึ้นบันไดมาจะเจอเป็นส่วนห้องนั่งเล่น ช่วยเพิ่มพื้นที่ความเป็นส่วนตัวสำหรับคนในบ้านค่ะโดยขวามือสุดจะมีบันไดขึ้นไปชั้น 2

arden c_IMG_1095

ใกล้กับประตูทางเข้าออกบ้านจะเป็นบันไดทางขึ้นไปชั้นลอยอยู่ ในบ้านตัวอย่างทำชั้นลอยสูงวางมาให้ดูเป็นไอเดีย ซึ่งเป็นไอเดียที่ดีนะคะ เพราะนอกจากจะได้พื้นที่เก็บของเพิ่ม และดูสวยงามมีสไตล์ดีแล้ว ชั้นสูงพวกนี้ยังช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับชั้นลอยอีกด้วย

arden c_IMG_1178

อันนี้ภาพจากบ้านเปล่าค่ะ จะเห็นว่าที่ชั้นลอยจะมีราวกันตกเป็นเหล็กทาสีดำ ท้อปเป็นไม้สีเดียวกับบันไดมาให้แบบนี้ ส่วนชั้นลอยจะมีเพดานสูงประมาณ 3.2 m.

arden c_IMG_1123

ห้องนั่งเล่นบนชั้นลอยของบ้านตัวอย่างจัดมาได้น่าสบายมากเลยค่ะ จะเห็นว่ามีระยะใช้งานที่กำลังดีจากเฟอร์นิเจอร์ที่วางมาให้ดูนะคะ สามารถวางโซฟารูปตัว L แบบ 3 ที่นั่งได้สบายๆ ระยะดูทีวีประมาณ 1.80 เมตร ฝั่งชั้นวางทีวีมีขนาดยาว สามารถทำเป็นโต๊ะทำงานหรือชั้นวางของเพิ่มได้อย่างที่เห็น จะจัดเป็นห้องพักผ่อนหรือห้องทำงานก็เหมาะค่ะ

arden f_DSCF3551

ภาพชั้นลอยในบ้านเปล่าค่ะ พื้นชั้นลอยและชั้นบนจะเป็นไม้ลามิเนตสีอ่อนแบบนี้

arden c_IMG_1124

มองไปอีกฝั่งจะเป็นทางลงไปชั้น 1 และทางขึ้นไปชั้น 2 ค่ะ

arden c_IMG_1127

วัสดุบันได ลูกนอนด้านบนวางทับด้วยไม้ยางพารา ลูกตั้งติด Wallpaper สีเดียวกันกับผนังบ้าน ราวกันตกมีฝั่งเดียวคือฝั่งซ้ายมือค่ะ

3-01

เดินขึ้นมาชั้น 2 จะเจอโถงบันได เชื่อมออกไป 2 ห้อง ฝั่งนึงเป็น working room จะทำเป็นห้องนอนอีกห้องหรือทำเป็นห้องทำงานก็ได้ อีกฝั่งจะเป็น Bedroom 1 มีระเบียงมาให้ ขนาดในห้องใหญ่กว่า ทั้งสองห้องจะมีห้องน้ำมาในตัวค่ะ ส่วนบันไดขึ้นชั้น 3 จะอยู่คั่นกลางระหว่างสองห้องนอน

arden f_DSCF3484

ขึ้นมาชั้น 2 จะเจอโถงบันไดแบบนี้ เราเข้าไปดู Bedroom 1 กันต่อเลยค่ะ

arden c_IMG_1140

Bedroom 1 มีขนาด 2.80 x 5.00 เมตร ฝ้าเพดานสูง 2.50 เมตร

arden f_DSCF3555

ภาพจากบ้านเปล่าให้เห็นช่องแสงของ Bedroom 1 นะคะ ฝั่งเตียงจะมีประตูบานเลื่อนเปิดออกไประเบียงอยู่

arden f_DSCF3556

ระเบียง มีขนาดประมาณ 2.30 x 0.80 เมตร พื้นปูกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 60 เซนติเมตร

arden cb_DSCF3557-down

หน้าต่างอีกฝั่งเป็นต่างบานเลื่อนด้านบน ด้านล่างเป็นกระจกบานฟิกซ์ พื้นระเบียงด้านนอกทำท่อระบายน้ำมาให้เรียบร้อย

arden c_IMG_1143

มองไปฝั่งตรงข้ามเตียง บ้านตัวอย่างหลังนี้จัดพื้นที่เป็นตู้เสื้อผ้าแบบ Walk in Closet ด้านหน้าเป็นฉากกั้นบังสายตา ติดทีวีแบบแขวนมาให้ดูเป็นไอเดีย

arden c_IMG_1149

ทางเข้าห้องน้ำของ Bedroom1 ค่ะ

arden f_DSCF3489

ภายในห้องน้ำตกแต่งคล้ายกับห้องน้ำห้องอื่นๆ คือ วัสดุพื้นและผนังเป็นประเบื้องแกรนิตโต้ขนาด 60 x 60 เซนติเมตร สุขภัณฑ์ของ Cotto ส่วนพื้นที่อาบน้ำเป็นกระเบื้องชนิดพิเศษตามภาพ
arden f_DSCF3491

กระจกในบ้านมาตรฐาน ติดให้เฉพาะกระจกด้านบนอ่างล้างหน้านะคะ

arden cb_DSCF3492-down

ภาพโถสุขภัณฑ์และฉากกั้นส่วนห้องอาบน้ำเป็นกระจกเทมเปอร์

arden cb_DSCF3499-down

ที่ผนังหลังชุดฝักบัวจะมีติดหิ้งมาให้มีขนาดพอวางสบู่ แชมพู ครีมนวดได้ เทียบฝ่ามือกับฝักบัวให้เห็นขนาดค่ะ

arden f_DSCF3502

ไปดูส่วน Working room หรือห้องทำงานกันต่อ

arden c_IMG_1152

ก็จัดเป็นห้องทำงานตามชื่อเลยค่ะ แต่จากขนาดห้องสามารถจัดเป็นห้องนอนเตียงคู่พร้อมตู้เสื้อผ้าได้สบายๆนะคะ

arden c_IMG_1155

มองไปอีกฝั่งของห้อง นอกจากประตูทางเข้าห้อง จะเห็นประตูไปห้องน้ำในห้องอยู่ ทุกห้องนอนหรือห้องทำงานจะมีห้องน้ำในตัวนะคะ

arden f_DSCF3508

ห้องน้ำสเป็คเดียวกันกับห้องน้ำใน Bedroom 1 นะคะ คือชเเบ่งส่วนแห้ง และ ส่วนเปียกชัดเจนมีฉากกั้นกระจกเทมเปอร์มาให้ วัสดุพื้นและผนังเป็นประเบื้องแกรนิตโต้ขนาด 60 x 60 เซนติเมตร ส่วนพื้นที่อาบน้ำเป็นกระเบื้องชนิดพิเศษตามภาพ

arden cb_DSCF3510-down

มองเข้าไปส่วนอาบน้ำของห้องน้ำห้องนี้จะมีหน้าต่างบานกระทุ้งมาให้ค่ะ มองออกไปจะเห็นธรณีประตูห้องน้ำและธรณีกั้นส่วนเปียกเป็นเป็นหินแกรนิตปาดมุม 45 องศา

arden cb_DSCF3513-down

ขึ้นไปดูชั้น 3 กันต่อค่ะ โถงบันไดขึ้นไปชั้น 3 จะมีประตูกั้นอยู่ ถือเป็นประตูของ Master Bedroom ชั้น 3 ก็ว่าได้ค่ะ เพราะเดินขึ้นบันไดไปก็จะเจอส่วนห้องนอนเลย ก็เป็นดีไซน์ที่คิดถึงความโปร่งสบายของชั้น 3 นะคะ

4-01

เดินขึ้นชั้น 3 มาตรงกับบันไดจะเป็นในห้องเลยค่ะ ไม่มีประตูหรือผนังกั้น ทำให้รู้สึกโปร่งสบาย (แต่มีประตูห้องอยู่ชั้น 2 นะคะ คือมีความเป็นส่วนตัวอยู่) ขึ้นมาตรงข้ามบันไดจะเป็นประตูห้องน้ำเลย ที่เหลือก็จะเป็นพื้นที่ของ Master Bedroom ทั้งหมด มีพื้นที่สามารถทำ Walk in closet พร้อมระเบียงที่วางโซฟาได้

arden c_IMG_1160

พอขึ้นมาชั้น 3 มองกลับไปที่โถงบันไดจะมีช่องแสงมาให้แบบนี้ค่ะ

arden c_IMG_1162

ขึ้นบันไดมาก็จะเจอส่วน Master Bedroom เต็มชั้นแบบนี้เลยค่ะ เป็นการออกแบบแบบห้องPenthouse ยกชั้นนะคะ ทุกส่วนต่อเนื่องกันหมด เป็นห้องนอนที่มีขนาดใหญ่และมีความยืดหยุ่นดีค่ะ มีระเบียง มี Walk in closet และห้องน้ำในตัว

ส่วนของห้องนอน ปลายเตียงจัดพื้นที่เป็นชั้นวางทีวี และ โต๊ะทำงาน วางโต๊ะข้างและของตกแต่งมาแบบจัดเต็มเพื่อให้ดูระยะใช้งานค่ะ

arden f_DSCF3563

อันนี้ภาพจากบ้านเปล่านะคะ เพดานห้องชั้น 3 สูง 2.6 เมตร ห้องนอนใหญ่ชั้น 3 มองไปที่ฝั่งเตียงจะเห็นช่องแสงข้างเตียงเป็นหน้าต่างบานสูง ด้านบนเป็นบานเลื่อน ด้านล่างเป็นบานฟิกซ์ ฝั่งปลายเตียงหรือขวามือของภาพจะมีประตูบานเลื่อนเปิดออกไประเบียงอยู่

arden c_IMG_1163

Master Bedroom ในบ้านตัวอย่าง มองออกไปที่ปลายเตียงค่ะ จะเห็นว่ามีพื้นที่แนวกว้างให้วางโต๊ะทำงานและชั้นวางทีวีขนาดใหญ่ได้ ฝั่งขวามือจะเป็นประตูบานเลื่อนเปิดออกไประเบียง

arden c_IMG_1164

เปิดประตูบานเลื่อนออกไปดูระเบียงชั้น 3 กันต่อ

arden c_IMG_1166

พื้นที่ระเบียงชั้น 3 กว้าง ประมาณ 1.30 x 2.90 เมตร ถือว่าค่อนข้างกว้างเลยค่ะ สามารถหาชุดโซฟา หรือ เก้าอี้ มาวาง นั่งตากลมชมวิวแบบนี้ได้นะคะ วัสดุพื้นเป็นกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 60 เซนติเมตร พื้นระเบียง ลดระดับลงมาพื้นห้องนอนประมาณ 5 เซนติเมตร

arden c_IMG_1169

ข้างเตียงฝั่งขวามือมีระยะใช้งานกว้างประมาณ 1.5 m. ค่ะ จะวางเก้าอี้กับโต๊ะข้างเตียงแบบนี้ หรือโต๊ะทำงาน หรือโต๊ะข้างเตียง และตู้เสื้อผ้าหันข้างชิดผนังอีกฝั่งก็ยังได้

arden c_IMG_1165

พอวางเตียงและชั้นวางทีวีไปแล้วจะเหลือระยะเดินประมาณ 60 เซนติเมตร

arden c_IMG_1172

ทางฝั่งข้างห้องน้ำสามารถจัดพื้นที่เป็น ตู้เสื้อผ้าแบบ Walk In Closet ได้

arden c_IMG_1173

บ้านตัวอย่างวางตู้เสื้อผ้าแบบ Walk in closet พร้อมเก้าอี้นั่งเวลาเลือกเสื้อผ้าหรือใส่รองเท้ามาให้ดูระยะใช้งาน

arden f_DSCF3568

ภาพจากบ้านเปล่าค่ะ ส่วนมุม Walk in closet นี่กว้างประมาณ 2 เมตร สามารถทำ Walk in closet รูปตัว U ได้

arden c_IMG_1174

มองไปที่ทางเข้าห้องน้ำ ผนังหน้าห้องน้ำที่ว่างอยู่ก็สามารถทำเป็นโต๊ะเครื่องแป้งหรือวางตู้เสื้อผ้าเพิ่มอย่างในห้องตัวอย่างได้

arden f_DSCF3531

ห้องน้ำแยกส่วนเปียกและส่วนแห้งสเป็คเดียวกันกับห้องน้ำชั้น 2 ค่ะ พื้นและผนังวัสดุเป็นกระเบื้องแกรนิตโต้ขนาด 60 x 60 เซนติเมตร ส่วนพื้นที่อาบน้ำกว้าง 1.10 x 1.30 เมตร

arden cb_DSCF3532-down

มองเข้าไปส่วนอาบน้ำของห้องน้ำห้องนี้จะมีหน้าต่างบานกระทุ้งมาให้ค่ะ มองออกไปจะเห็นธรณีประตูห้องน้ำและธรณีกั้นส่วนเปียกเป็นเป็นหินแกรนิตปาดมุม 45 องศา

ราคา

– บ้านทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่ง จอดรถได้ 2 คัน ขนาดที่ดิน 20 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 185 ตร.ม.

ราคา 12.9 ล้านบาท เงินจอง : 100,000 บาท / ทำสัญญา : 500,000 บาท

– บ้านทาวน์โฮม 4 ชั้นครึ่ง จอดรถได้ 3 คัน ขนาดที่ดิน 28.5 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 330 ตร.ม.

ราคา 28.5 ล้านบาท เงินจอง : 500,000 บาท / ทำสัญญา : 2,000,000 บาท

**ค่าสาธารณูปโภค : 130 บาท/ ตร.ม. ชำระล่วงหน้า 2 ปี

บทสรุปโครงการ

ทำเลโดยรอบ Arden พระราม 3 เป็นทำเลที่พักอาศัยที่เดินทางไปไหนสะดวกและในระยะใกล้รอบๆโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันค่ะ ห้างใหญ่ใกล้ๆจะมีเซ็นทรัล พระราม 3 เทสโก้โลตัสพระราม 3 และอาคารสำนักงานขนาดใหญ่อย่างธนาคารกรุงศรีอยุธยาสำนักงานใหญ่ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีโครงการคอมมูนิตี้มอลล์ให้เห็นมากขึ้น ร้านอาหารใกล้ๆไม่นับในถนนยานนาวาที่มีหลายร้านอยูาตรงข้ามโครงการเลยก็จะมีที่ถนนสาธุประดิษฐ์ใกล้ๆ จะมีร้านอาหารเก่าแก่ในตึกแถวอยู่หลายร้าน

ตลอดแนวเส้นทางถนนพระราม 3 จะเป็นพื้นที่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตอนนี้ก็จัดเป็นย่านธุรกิจที่สำคัญ มีอาคารสำนักงานมากมายที่กระจายตัวกันอยู่ตลอดแนวเส้นถนน บวกกับวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแล้วก็ทำให้ย่านนี้ก็มีทั้งห้างสรรพสินค้า ตลาด คอมมูนิตี้มอลล์ หลากหลาย สามารถเดินทางไปถนนเจริญกรุง เพื่อไปเดินเล่นพักผ่อนหาร้านอาหารดีๆหรือช้อปปิ้งได้ที่ เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ หรือไปพักผ่อนหย่อนใจที่สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียร์ติก็อยู่ไม่ไกลจากโครงการนักค่ะ ขับรถไปสิบนาทีถึง

การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จุดเด่นของทำเล Arden พระราม 3 คือทำเลที่เดินทางได้สะดวกสบายสามารถเข้าสู่ย่าน CBD ใจกลางเมืองอย่างสีลมและสาทรได้ง่าย ใกล้กับจุดขึ้นลงทางด่วน ถนนวงแหวนรอบนอก ใกล้ถนนวงแหวนอุตสาหกรรม ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังสถานที่ต่างๆ ได้มากมาย

ตัวโครงการอยู่บนถนนยานนาวา ซึ่งเป็นถนนตัดใหม่ 4 เลน เชื่อมระหว่างถนนพระราม 3 ที่วิ่งขนานไปกับแม่น้ำเจ้าพระยา และถนนสาธุประดิษฐ์ที่วิ่งเข้าเส้นสีลมสาทรได้ นอกจากนี้ถนนสาธุประดิษฐ์ยังเป็นจุดขึ้นลงทางด่วนสาธุประดิษฐ์ ที่จัดว่าเป็นด่านที่ใกล้โครงการที่สุดคือแค่ประมาณ 3 กม. เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีจุดขึ้นลงทางด่วนให้เลือกใช้ตามจุดหมายปลายทางรวมแล้วถึง 3 จุดใกล้ๆนะคะ อีกทั้งยังสามารถข้ามไปฝั่งธนบุรี โดยใช้สะพานวงแหวนอุตสาหกรรมวิ่งข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งจุดขึ้นลงสะพานก็อยู่ไม่ห่างจากโครงการนักค่ะ

การเดินทางโดยรถสาธารณะ สำหรับคนไม่ขับรถ บนถนนยานนาวาจะมีแท๊กซี่ มอเตอร์ไซด์รับจ้าง ขับผ่านอยู่ตลอดค่ะ นอกจากนี้ก็จะมีเส้นทางรถโดยสาร BRT สถานีวัดด่าน (บนถนนพระราม 3) ที่อยู่ห่างจากโครงการประมาณ 1 กม.ให้เลือกใช้ ไปลงที่ BRT สถานีสาทร เพื่อต่อ BTS สถานีช่องนนทรีได้

แบบบ้าน โครงการนี้ทำออกมาภายใต้แนวคิดโลกจินตนการที่คุมคอนเซ็ปให้สอดคล้องกันทั้งโครงการ ตั้งแต่ด้านหน้าโครงการที่ซุ้มประตูทางเข้า ส่วนกลาง และตัวบ้านเองที่ทำออกแบบโดยใช้ส่วนประกอบของรูปทรงสี่เหลี่ยมผิวไม้ จบมุมทรงแหลม (Taper Facade) ช่วยนำสายตาเข้าสู่ด้านในเหมือนกรอบภาพวาด ก็เป็นรูปทรงเรียบง่ายที่มีเอกลักษณ์ดีค่ะ ทั้งตัวซุ้มและตัวบ้านใช้โทนสีเทาและสีไม้ตัดกัน เพิ่มความกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติและยังขับสีเขียวของต้นไม้ออกมาได้ดีด้วย

ตัวบ้านเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่ง และ 4 ชั้นครึ่ง ออกแบบให้มีช่องแสงมาเยอะและบานใหญ่ช่วยให้แสงผ่านเข้ามาในตัวบ้านได้เยอะ มีการเล่นระดับ มีเพดานสูง มีชั้นลอย คล้ายๆกัน เพียงแต่พื้นที่ใช้สอยของบ้าน 4 ชั้นครึ่งจะเยอะกว่า พื้นที่ชั้นลอยก็กั้นห้องเป็นสัดเป็นส่วนมากกว่า และพื้นที่ด้านหลังบ้านกลายเป็นพื้นที่พิเศษที่สามารถออกมามองวิวและออกมาว่ายน้ำที่สระว่ายน้ำใหญ่ของส่วนกลางได้เลย(สำหรับ Type L 4 ชั้นครึ่งนะคะ) ซึ่งไม่ค่อยเจอในโครงการทั่วไปค่ะ พูดได้เลยว่าหายาก

Type L 4 ชั้นครึ่งจะมีพื้นที่ Service Zone ในชั้น Ground ไม่ว่าจะเป็นห้องแม่บ้าน ครัวปิด โถงบันไดที่มีที่ว่างให้ใส่รองเท้าหยิบของส่องกระจกก่อนออกจากบ้านได้แบบกำลังสวย หลังบ้านมีความพิเศษคือเป็นลานซักล้างและลานนั่งเล่นที่เชื่อมกับสระว่ายน้ำ พื้นที่ชั้นหนึ่งเป็นส่วนห้องนั่งเล่นและรับประทานอาหาร ส่วนชั้นลอยเป็นเหมาะจะใช้เป็นห้องนั่งเล่นของครอบครัวได้ดีค่ะ ชั้นสองเป็นห้องนอนใหญ่ยกชั้นที่มีห้องน้ำในตัวและ Walk-in closet ส่วนชั้นสาม จะเป็นห้องนอนเล็ก 2 ห้องที่มีห้องน้ำในตัวทุกห้อง

Type M 3 ชั้นครึ่ง จัดพื้นที่โถงตรงกลางส่วนห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และครัวอยู่ชั้น 1 เพื่อที่สมาชิกในบ้านจะได้ใช้พื้นที่ร่วมกัน และมีพื้นที่ชั้นลอยเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว และจัดพื้นที่ห้องนอนใหญ่ชั้นบนเป็น Penthouse เพื่อให้ใช้พื้นที่ได้เต็มที่

วัสดุในบ้าน บ้านทั้งสองขายแบบ Fully Fitted คือให้เครื่องปรับอากาศมาทั้งแบบฝังฝ้าและแบบลอยตัวและมีครัวมาให้ทั้งคู่ค่ะ รายละเอียดโดยรวมคล้ายกันต่างกัน และเลือกสเป็ควัสดุมาได้สวย ต่างกันแค่บางส่วนอย่างเช่นพื้นกับครัว

Type L 4 ชั้นครึ่ง พื้นชั้นบนเป็นไม้ Engineering Wood, กระเบื้องลายหินอ่อน, ชุดครัวไทยและPantryให้มาแบบจัดเต็ม 2 ชุดทั้งชั้น ground และชั้น1, Wallpaper ติดผนัง มีการจัดสวนหลังบ้านพร้อมขั้นบันไดให้ด้วย, สุขภัณฑ์ในห้องนอนเล็ก ให้โถสุขภัณฑ์ ชุดฝักบัวของ Cotto ส่วนห้องนอนใหญ่จะให้ Kohlor พร้อมทั้งมีอ่างอาบน้ำติดตั้งให้ด้วย ห้องน้ำทุกห้องมีการกั้นฉากอาบน้ำกระจกเทมเปอร์มาให้ ตัวบ้านติดตั้งไฟ 3 เฟสเพื่อความเสถียรของกระแสไฟฟ้าภายในบ้าน และติดตั้งระบบ Home Automotion ระบบควบคุมการทำงานของจุดต่างๆในบ้านผ่าน Smartphone เช่น หลังคาบ้านเปิด-ปิดได้, เปิด-ปิดแอร์, ไฟฟ้าในบ้าน ซึ่งก็ช่วยในการใช้งานจริงได้มาก เพราะบ้านมีขนาดใหญ่และมีหลายชั้น

Type M 3 ชั้นครึ่งก็จะคล้ายๆกันค่ะ แต่จะได้ครัวมาชุดเดียว ชุดเคาน์เตอร์ครัวบานตู้มี Soft Close ให้ทุกบาน ได้อ่างล้างจานแบบหลุมเดียวพร้อมที่พักจาน และ Hob & Hood ของ Mex ประตูหน้าบ้าน และหน้าต่างทุกบานลูกฟักเป็นกระจกใสเขียวตัดแสงกรอบบานเป็นอลูมิเนียมสีดำ พื้นชั้นล่างเป็นกระเบื้องแกรนิตโต้ 60 x 60 ซม. พื้นชั้น 2 และ 3 เป็นไม้ลามิเนตหนา 8 มม. ผนังเป็นวอลเปเปอร์ทั้งหลัง ไฟได้เป็นดาวน์ไลท์ สุขภัณฑ์ในห้องน้ำใช้ของ Cotto ทั้งหมด พร้อมฉากกั้นอาบน้ำ ได้เครื่องทำน้ำร้อนในห้องนอนชั้น 3

สาธารณูปโภค ออกแบบมาโดยมีความใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เช่น มีการวางงานวิศวกรรม เสาไฟ และ สายโทรศัพท์ในโครงการทั้งหมดลงใต้ดินเพื่อทัศนียภาพที่ปลอดโปร่งและการจัดพื้นที่ส่วนกลางอยู่กลางโครงการเพื่อที่ลูกบ้านจะได้ใช้พื้นที่ร่วมกัน กลายเป็นวิลล่าส่วนตัวให้กับบ้าน Type L และมุมมองสวยๆให้บ้าน type Mที่อยู่ตรงกลาง

การเข้าออกเป็นแบบคีย์การ์ดระยะไกลหรือ Smart Pass Aceess ระบบ Bluetooth และ CCTV รอบโครงการ รวมถึง รปภ. รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง, รั้วรอบโครงการสูง 3 เมตรและรั้วโปร่งต่อเพิ่ม 2 เมตร รวมเป็น 5 เมตร สิ่งอำนวยความสะดวกประกอบด้วย Clubhouse, สระว่ายน้ำ 1 สระ ระบบเกลือ ยาว 41.5 เมตร และ Sunken Seat, ห้องฟิตเนส ใส่เครื่องออกกำลังกายประมาณ 8 เครื่อง, สวนและต้นไม้ใหญ่รอบโครงการที่ค่อนข้างเยอะและเลือกมาได้เข้าคอนเซ็ปโครงการดี ทั้งไม้พุ่มและไม้ยืนต้น

คะแนน

ทำเลที่ตั้งโครงการ 7.5 อยู่ในถนนยานนาวา ไม่ใช่ถนนเส้นหลักแต่ก็สามารถเชื่อมออกหลายเส้นทางทั้งพระราม 3 และสาธุประดิษฐ์
การเดินทาง ใช้รถ 8 เดินทางเชื่อมต่อถนนสำคัญได้หลายเส้นทาง เข้า-ออกเมืองได้สะดวก ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนหลายจุด
การเดินทาง ไม่ใช้รถ 7.5 มีวินมอเตอร์ไซค์ และ Taxi วิ่งผ่านไปมา ห่างจาก BRT วัดประมาณ 1 กม. สามารถนั่งไปสถานีสาทรเพื่อขึ้น BTS ช่องนนทรีได้
บ้านและวัสดุ 8 บ้านออกแบบมามีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองคุมคอนเซปได้ทั้งโครงการ วัสดุได้มามาตรฐานตามราคา
สิ่งอำนวยความสะดวก 7.5 มีสวนหย่อม และต้นไม้ใหญ่ ไม้พุ่มตามคอนเซ็ปเป็นอย่างดี มี Club House 2 ชั้น ระบบไฟฟ้าลงใต้ดิน ระบบรักษาความปลอดภัย ติดตั้งกล้อง CCTV ทั้งโครงการ รปภ.ตลอด 24 ชม.
ความคุ้มค่ากับราคา 7.5 บ้านมีฟังก์ชั่นครบครัน และมีรูปแบบเป็นเอกลักษณ์
คะแนนรวมเฉลี่ย 7.6 ดี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

สำนักงานขาย : 02-683-0400

WEBSITE : www.ananda.co.th

หากเพื่อนๆเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ ช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

และมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ


สนใจลงโฆษณากับทาง Homenayoo ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
คุณวันเฉลิม  086-1290293 
LINE ID : 123456786205
Email : wanchalearm.t@gmail.com
ทางเราเป็นเว็บไซต์ให้ข้อมูล ไม่ใช่เจ้าของโครงการนะครับ

UPDATE REVIEW!

EP.2449 รีวิว Grand Bangkok Boulevard บางนา กม.15 บ้านเดี่ยวหรูซีรีส์ใหม่ Mediterranean Refinement

โพสเมื่อ : 16 July 2024 | No Comments

EP.2449 รีวิว แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด บางนา กม.15 Grand Bangkok Boulevard Bangna km.15 บ้านเดี่ยวหรูซีรีส์ใหม่ Mediterranean Refinement Series ฟังก์ชัน Double Master Bedroom ใกล้ทางด่วนและสนามบินสุวรรณภูมิ เริ่ม 30-50 ล้านบาท* Written by : THAnATH สวัสดีผู้อ่านชาว Homenayoo

EP.2448 รีวิว Golden Town 4 พระราม 2 ทาวน์โฮมดีไซน์ใหม่ สไตล์อิตาลี ทำเลดีติดถนนใหญ่

โพสเมื่อ : 16 July 2024 | No Comments

EP.2448 รีวิว โกลเด้น ทาวน์ 4 พระราม 2 Golden Town 4 Rama 2 ทาวน์โฮมดีไซน์ใหม่ สไตล์อิตาลี ทำเลดีติดถนนใหญ่ ใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วน เริ่ม 1.99 ล้านบาท* Written by : Nan Kanyaratthp สวัสดีเพื่อน ๆ Homenayoo ทุกคนค่ะ วันนี้เราจะพาไปชมโครงการ ‘Golden

EP.2447 รีวิว Golden Town ราชพฤกษ์-พระราม 5 ทาวน์โฮม สไตล์มิลาโน ติดถนนนครอินทร์ ใกล้ทางด่วน

โพสเมื่อ : 15 July 2024 | No Comments

EP.2447 รีวิว โกลเด้น ทาวน์ ราชพฤกษ์-พระราม 5 Golden Town Ratchaphruek-Rama 5 ทาวน์โฮม สไตล์มิลาโน ติดถนนนครอินทร์ ใกล้ทางด่วน และรถไฟฟ้า 2 สาย เริ่ม 2.89 ล้านบาท* Written by : Nin Yanin สวัสดีค่ะ วันนี้ทีมงาน Homenayoo จะพามาชมโครงการ Golden Town ราชพฤกษ์-พระราม

EP.2446 รีวิว อนาพนา จตุโชติ บ้านเดี่ยว 4 ห้องนอนใหญ่ ห้องนั่งเล่นแบบ Double Volume

โพสเมื่อ : 12 July 2024 | No Comments

EP.2446 รีวิว อนาพนา จตุโชติ Anapana Chatuchot บ้านเดี่ยว 4 ห้องนอนใหญ่ ห้องนั่งเล่นแบบ Double Volume ใกล้ทางด่วนฉลองรัช (ด่านจตุโชติ) เพียง 5 นาที* เริ่ม 8 ล้านบาท* Written by : THAnATH สวัสดีผู้อ่านชาว Homenayoo ทุกคน วันนี้ผมพามาชมโครงการ อนาพนา จตุโชติ

EP.2445 รีวิว Supalai Ville เพชรเกษม-พุทธสาคร บ้านแฝดและบ้านเดี่ยวประหยัดพลังงาน พร้อม Home Automation ทุกหลัง

โพสเมื่อ : 11 July 2024 | No Comments

EP.2445 รีวิว ศุภาลัย วิลล์ เพชรเกษม-พุทธสาคร / Supalai Ville Phetkasem-Phutthasakorn บ้านแฝดและบ้านเดี่ยวประหยัดพลังงาน พร้อม Home Automation ทุกหลัง ในทำเลเพชรเกษม-พุทธสาคร เริ่ม 3.85 ล้าน* Written by : Pure Thitapa วันนี้ทีมงาน Homenayoo ขอพาไปชมโครงการ ‘Supalai Ville เพชรเกษม-พุทธสาคร’ ครั้งแรกในย่าน!

EP.2444 รีวิว Venue ID ปิ่นเกล้า-กาญจนา บ้านเดี่ยว 2 ชั้น เริ่มต้น 7-14

โพสเมื่อ : 11 July 2024 | No Comments

EP.2444 รีวิว เวนิว ไอดี ปิ่นเกล้า-กาญจนา Venue ID Pinklao-Kanchana บ้านเดี่ยว 2 ชั้น สไตล์ Modern Futuristic เอกสิทธิ์เพียง 85 ยูนิต เริ่มต้น 8-14 ล้านบาท* Written by : Nin Yanin สวัสดีค่า วันนี้ทีมงาน Homenayoo พาคุณผู้อ่านมาชมโครงการ Venue ID ปิ่นเกล้า-กาญจนา บ้านโครงการใหม่ จาก SC

EP.2443 รีวิว บ้านกลางเมือง นอร์ธ ราชพฤกษ์ ทาวน์โฮม และบ้านแฝดดีไซน์ใหม่หมด จาก AP ใกล้ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์

โพสเมื่อ : 10 July 2024 | No Comments

EP.2443 รีวิว บ้านกลางเมือง นอร์ธ ราชพฤกษ์ / Baan Klang Mueng North Ratchapruek ทาวน์โฮมและบ้านแฝดดีไซน์ใหม่หมด จาก AP ใกล้ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ใกล้รถไฟฟ้า 2 สถานี เริ่ม 4.59-6.99 ล้านบาท* Written by : Pure Thitapa สวัสดีค่า เพื่อน ๆ Homenayoo

EP.2442 รีวิว MONSANE ราชพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ บ้านเดี่ยวหรู สไตล์ Modern European Classic

โพสเมื่อ : 10 July 2024 | No Comments

EP.2442 รีวิว มนต์เสน่ห์ ราชพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ MONSANE Ratchapruek-Chaengwatthana บ้านเดี่ยวหรู สไตล์ Modern European Classic ติดถนนราชพฤกษ์ ราคาเริ่ม 15-24 ล้านบาท* Written by : Nin Yanin สวัสดีค่า วันนี้ทีมงาน Homenayoo พามาชมโครงการ MONSANE ราชพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ บ้านเดี่ยว Luxury โครงการใหม่ จาก Siamese Asset โครงการตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ ติดใหญ่ราชพฤกษ์ตัดใหม่ ต.คลองข่อย

EP.2441 รีวิว Siamese Holm พหลฯ-วิภาวดี บ้านเดี่ยวประหยัดพลังงาน การันตีด้วยคุณภาพรางวัล EDGE Certified บนสุดยอดทำเล

โพสเมื่อ : 9 July 2024 | No Comments

EP.2441 รีวิว ไซมิส โฮล์ม พหลฯ-วิภาวดี / Siamese Holm Phahol-Vibhavadi Written by : Pure Thitapa สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ Homenayoo ทุกคน วันนี้เราจะพาไปชมโครงการ ‘Siamese Holm พหลฯ-วิภาวดี‘ บ้านเดี่ยวประหยัดพลังงาน บรรยากาศรีสอร์ต โครงการคุณภาพจาก Siamese Asset การันตีด้วยคุณภาพรางวัล EDGE

EP.2440 รีวิว Golden Town พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา ทาวน์โฮมสไตล์อังกฤษ ติดถนนใหญ่ ใกล้ทางด่วน เริ่ม

โพสเมื่อ : 9 July 2024 | No Comments

EP.2440 รีวิว โกลเด้น ทาวน์ พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา Golden Town Rama 9-Krungthep Kreetha ทาวน์โฮมสไตล์อังกฤษ เพียง 400 ม.* จากถนนใหญ่กาญจนาภิเษก ใกล้ทางด่วน เริ่ม 3.29 ล้านบาท* Written by : Nin Yanin สวัสดีค่ะ วันนี้ทีมงาน Homenayoo จะพามาชมโครงการ Golden Town พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.