หน้าหลัก » AP เอพี EP คอนโด คอนโด ถนนจรัญสนิทวงศ์ คอนโด เขตบางพลัด คอนโด เอพี AP คอนโดติดรถไฟฟ้า BTS รีวิว คอนโด » EP.1006 รีวิว คอนโด ไลฟ์ ปิ่นเกล้า Life Pinklao ติดรถไฟฟ้า MRT บางยี่ขัน เพียง 40 เมตร
โพสโดย : pure | วันที่ : 7 February 2018
หมวดหมู่ : AP เอพี, EP, คอนโด, คอนโด ถนนจรัญสนิทวงศ์, คอนโด เขตบางพลัด, คอนโด เอพี AP, คอนโดติดรถไฟฟ้า BTS, รีวิว คอนโด

EP.1006 รีวิว คอนโด ไลฟ์ ปิ่นเกล้า Life Pinklao  ติดรถไฟฟ้า MRT บางยี่ขัน เพียง 26 เมตร เริ่ม 2.49 ล้าน*

Life Pinklao Review

สวัสดีค่ะผู้อ่าน Homenayoo ทุกท่าน วันนี้เราจะพาไปสำรวจโครงการ Life ปิ่นเกล้า จาก AP ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่จรัญสนิทวงศ์ ห่างจากรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน สถานีบางยี่ขันเพียง 26 เมตร

ภายใต้คอนเซ็ปต์บ้านแนวคิดใหม่ “Discover The New Joy of Old Memories” เสน่ห์ใหม่แห่งวิถีที่คุ้นเคย จากวิถีชีวิตของคนไทยเชื้อสายจีน ย่านปิ่นเกล้า ซึ่งเป็นย่านเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์มายาวนานนะคะ คนที่นี่อยู่อาศัยในย่านนี้มานานแบบรุ่นต่อรุ่น พอครอบครัวขยายตัวใหญ่ขึ้น ก็ไม่อยากย้ายไปไกลบ้านมากนัก และอีกกลุ่มคือคนที่อาศัยอยู่ย่านเยาวราช ที่ลูกหลานน่าจะขยับขยายมาอยู่โซนนี้กัน เพราะไปมาหาสู่กันง่าย ซึ่งคนเหล่านี้เป็นกลุ่มเป้าหมายที่ AP วิเคราะห์มาว่าเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูงของทำเลนี้ค่ะ

ไลฟ์ ปิ่นเกล้า เป็นคอนโด High Rise สร้างเสร็จพร้อมอยู่แบบ High Rise 1 อาคาร 23 ชั้น บนเนื้อที่ 4 ไร่ 3 งาน 86.9 ตารางวา มีทั้งหมด 803 ยูนิต โดยมีขนาดเริ่มต้นเป็นยูนิตแบบ 1 ห้องนอน 26 – 35 ตร.ม. ซึ่งมีถึง 86% ของยูนิตทั้งหมด และแบบ 2 ห้องนอน 50 – 60.5 ตร.ม.โดยวันนี้เราจะพาไปสำรวจโครงการที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ 2018 และพาชมห้องตัวอย่างในโครงการกันค่ะ

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในครบครัน ตัวโครงการออกแบบมาด้วยแนวคิด “Mura” A Village within Nature เป็นการผสมผสานระหว่างรูปแบบแนวคิดญี่ปุ่น ที่ออกแบบมาอย่างละเมียดละไม อย่างการเข้ารอยต่อของวัสดุไม้ที่พิถีพิถันอย่างลงตัว กับการเอาความเป็นธรรมชาติเข้ามาอยู่ใกล้ตัวมากขึ้น อย่างเช่นสระว่ายน้ำบรรยากาศในสวน หรือล็อบบี้เปิดรับวิวต้นไม้ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ Infinity Edge Pool สระว่ายน้ำชิดขอบฟ้า เชื่อมต่อกับพื้นที่สวนขนาดใหญ่ พร้อมห้องฟิตเนส, Steam, Lounge พร้อมกล้องวงจรปิดภายในโครงการ และ รปภ.ตลอด 24 ชั่วโมง ห้องขายพร้อมชุดครัวและเครื่องปรับอากาศแบบ Fully Fitted ราคาเริ่มต้นที่ 2.49 ล้านบาท*

life 0

คลิก ลงทะเบียนรับส่วนลดพิเศษ 100,000. บาท ลิงค์นี้ได้เลยค่ะ https://goo.gl/ZNnFUJ

วันนี้เราจะพาท่านผู้อ่านไปสำรวจสถานที่ วิเคราะห์ทำเล และดูตัวโครงการกันค่ะว่าเป็นอย่างไร : )

ชื่อโครงการ ไลฟ์ ปิ่นเกล้า Life Pinklao
เจ้าของโครงการ เอพี AP
ลักษณะห้องและขนาดห้อง – 1 ห้องนอน ขนาด 26-30 ตร.ม.
– 1 ห้องนอน (Plus) ขนาด 35 ตร.ม.
– 2 ห้องนอน ขนาด 50-60.5 ตร.ม.
เนื้อที่ทั้งหมด ประมาณ 4.3.86.9 ไร่
จำนวนตึก 1 อาคาร
จำนวนชั้น 23 ชั้น
จำนวนห้อง 803 ยูนิต
ที่จอดรถทั้งหมด คิดเป็น 52% ไม่รวมจอดซ้อนคัน
โซน ปิ่นเกล้า-เขตบางพลัด
ขนส่งสาธารณะ – รถไฟฟ้า MRT บางยี่ขัน (สายสีน้ำเงิน) 26 เมตร
– ใกล้ทางด่วนในอนาคต
รถโดยสารที่ผ่าน n/a
ที่ตั้ง ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กทม. 10700
กำหนดการ – เปิดตัว ต.ค. 58
– เริ่มก่อสร้าง ม.ค. 2559
ปีที่สร้างเสร็จ – สร้างเสร็จพร้อมอยู่ตั้งแต่ ธ.ค. 2560
ราคา เริ่มต้น 2.49 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ยต่อ ตร.ม ประมาณ 96,000 บาท/ ตร.ม.
ค่าส่วนกลางและกองทุน – ค่าส่วนกลาง 34 บาท/ ตร.ม.
– ค่ากองทุน 450 บาท/ ตร.ม.
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 • PATA 650 m.
 • Tesco Lotus ปิ่นเกล้า 1 km.
 • Central ปิ่นเกล้า 1.4 km.
 • Community Mall The Sense 1.5 km.
 • ตลาดบางขุนนนท์ 1.9 km.
 • Major ปิ่นเกล้า 2.3 km.
 • Foodland 2.7 km.
 • Makro จรัญสนิทวงศ์ 4.4 km.
 • ร.พ. ศิริราช 2.4 m.
 • ร.พ. ตา หู คอ จมูก 2.4 m.
 • สวนหลวงพระราม 8 2.1 km.
 • มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ 3.1 km.
สิ่งอำนวยความสะดวก – Lobby
– สวนพักผ่อนชั้น 1 และ ชั้น 5
– Infinity Edge Pool ยาว 40 เมตร
– ฟิตเนส Panoramic View
– ห้องสมุด
– ที่จอดรถ
– Access Card Control
– กล้อง CCTV
– รปภ. 24 ชม.
จุดเด่นของโครงการ Life Pinklao คอนโดใหม่ ติดรถไฟฟ้า MRT บางยี่ขัน เพียง 40 เมตร

ที่ตั้งโครงการ

ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กทม. 10700

พิกัด google map : 13.776593, 100.484715

1Map1
จุดเด่นของทำเลโครงการ Life ปิ่นเกล้า คือเป็นโครงการที่อยู่ติดถนนใหญ่จรัญสนิทวงศ์ ติดรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สถานี บางยี่ขัน ที่ห่างไปในระยะเดินแค่ 26 เมตร ซึ่งตอนนี้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน บางซื่อ-ท่าพระ ก็เริ่มต้นก่อสร้างไปแล้วนะคะ เส้นนี้จะวิ่งยาวตลอดแนวถนนจรัญสนิทวงศ์เลยค่ะ

โครงการอยู่ในย่านที่เรียกว่าปิ่นเกล้า ซึ่งเป็นชุมชนเก่าแก่ใกล้พระนคร คนที่นี่อยู่อาศัยในย่านนี้มานานแบบรุ่นต่อรุ่น พอครอบครัวขยายตัวใหญ่ขึ้น ก็ไม่อยากย้ายไปไกลบ้านมากนัก และอีกกลุ่มคือคนที่อาศัยอยู่ย่านเยาวราช ที่ลูกหลานน่าจะขยับขยายมาอยู่โซนนี้กัน เพราะไปมาหาสู่กันง่าย นอกจากนี้ยังมีโอกาสปล่อยเช่านักศึกษาและกลุ่มคนทำงานสถานราชการและโรงพยาบาลใกล้เคียงต่างๆได้ เนื่องจากความสะดวกของทำเลนั่นเอง

1aaaa

คลิกเพื่อดูภาพขนาดใหญ่

ขออธิบายเรื่องรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินให้เห็นภาพกันชัดเจนขึ้นอีกหน่อยนะคะ เครือข่ายรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน บางซื่อ- ท่าพระ นี้จะเชื่อมกับ MRT รถไฟใต้ดินสามารถวิ่งไปสถานีใต้ดินบางซื่อในปัจจุบัน ที่ตั้งอยู่แถวหน้าบริษัทปูนซีเมนต์ไทยหรือ SCG นั่นเอง ทำให้เพิ่มตัวเลือกด้านการเดินทางนอกเหนือจากการใช้รถส่วนบุคคลได้ดีค่ะ

ซึ่งจากตรงนี้เราสามารถนั่งต่อไปสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินกำแพงเพชรไปเดินเล่นจตุจักรหรือจะไปขึ้นรถไฟฟ้าบนดินที่สถานีหมอชิตเข้าเมืองไปสยามกันต่อได้เลย ทำให้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินกลายเป็นเครือข่ายรถไฟฟ้าวงแหวนวงเดียวของประเทศไทย ซึ่งเชื่อมหัวกับบางซื่อ ท้ายกับหัวลำโพง วิ่งวนเป็นวงกลม สีน้ำเงินสายใหม่วิ่งบนฟ้า(ช่วงระยะ 5 กม จากเจริญกรุง-ถนนอิสรภาพเป็นใต้ดิน) และ สีน้ำเงินเก่ามุดลงใต้ดิน

1Lifepg BTSmap
จุดเด่นของทำเลโครงการ Life ปิ่นเกล้า คือป็นโครงการที่อยู่ติดถนนใหญ่จรัญสนิทวงศ์และ ติดรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน MRT สถานี สถานี บางยี่ขัน ที่ห่างไปในระยะเดินแค่ 26 เมตร โดยตอนนี้รถไฟฟ้ายังอยู่ในช่วงก่อสร้าง จะเปิดใช้ได้ประมาณปี 2563 ถึงตอนนั้นคนไม่ใช้รถก็จะมีตัวเลือกในการเดินทางเข้า-ออกเมืองเพิ่มขึ้นอีกทางค่ะ

สำหรับคนใช้รถ ใกล้ที่ดินโครงการซ้ายขวามีวินมอเตอร์ไซค์อยู่ค่ะ สะดวกดี เรียกไปไหนมาไหนได้ง่าย แท้กซี่ก็โบกหน้าโครงการได้เลยมีผ่านตลอดค่ะ นอกจากนี้ออกมาหน้าโครงการประมาณ 90 เมตร จะมีป้ายรถเมล์อยู่แถวหน้าโครงการ โดยจะมีรถเมล์สาย 108, 175, 23, 56, 103, 203, ปอ. 10, ปอ.พ.4 วิ่งผ่าน เราสามารถนั่งข้ามไปฝั่งพระนครเพื่อเข้าเมืองได้สะดวก

เดินมาหน่อยหรือต่อมอไซค์มาแถวหน้าพาต้าปิ่นเกล้าห่างจากโครงการประมาณ 650 ม. มีป้ายรถเมล์ รถสองแถว วิ่งผ่านหลายสายเกือบทั้งคืน มีคิวรถตู้ออกนอกเมืองไปพุทธมณฑล ศาลายา วัดไร่ขิง ซึ่งทำให้คนที่ต้องออกนอกเมืองบ่อยๆมีทางเลือกที่สะดวกและประหยัดดี

นอกจากนี้โครงการยังอยู่ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งมีท่าเรือด่วนเจ้าพระยาพระยาจอดรับส่งผู้โดยสารทั้ง 2 ฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยาอยู่ โดยจากโครงการสมมติเราอยากข้ามไปท่าพระจันทร์ ไปม.ธรรมศาสตร์ หรือไปเดินถนนพระอาทิตย์ ไปหาอะไรกินที่ข้าวสาร เรานั่งวินมอเตอร์ไซค์จากโครงการมาท่าเรือพระปิ่นเกล้า 30 บาท และจากท่าเรือพระปิ่นเกล้า(ห่างจากโครงการประมาณ 2.2 กม.) ข้ามไปท่าเรือพระอาทิตย์ เพื่อไปถนนข้าวสาร หรือไปท่าเรือมหาราชเพื่อไปม. ธรรมศาสตร์ ได้ใกล้ๆค่ะ

ข้อดีของการนั่งเรือคือไม่ต้องไปเจอรถติดบนสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาและบนถนนนั่นเอง ตั๋วโดยสารสามารถซื้อได้บนเรือหรือที่จำหน่ายตั๋วบนท่าเรือค่ะ ราคาจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับระยะทาง โดยอยู่ระหว่าง 13 – 32 บาท ซึ่งสามารถนั่งไปได้ไกลถึงบางศรีเมือง นนทบุรี หรือไปสาทร ไปราษฎร์บูรณะได้เลยทีเดียว คลิกที่นี่เพื่อดูแผนที่ท่าเรือด่วนเจ้าพระยา และ คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเรือด่วนสายต่างๆและเส้นทางการเดินเรือ

Lifepgmap

สิ่งอำนวยความสะดวก รอบๆโครงการ Life ปิ่นเกล้า นี่จัดว่าเป็นโซนชุมชนที่มีความอุดมสมบูรณ์สูง มีร้านอาหาร สิ่งอำนวยความสะดวกอยู่ใกล้ๆ แผงลอยขายอาหารบนทางเดินแถวรอบๆโครงการนี่ก็มีหลายร้าน หาของกินง่ายทั้งกลางวันกลางคืน

ห้างสรรพสินค้าในระยะใกล้เคียงโครงการที่อยู่ในระยะพอเดินไปได้สบายๆก็มีห้าง PATA ที่เป็นห้างเก่าแก่ ห่างจากที่ตั้งโครงการเพียง 650 เมตรเท่านั้น ภายในมีร้านค้าและธนาคาร ที่รอบๆห้างเองก็มีร้านอาหารและร้านขายของรอบๆหลากหลาย นอกจากนี้บนเส้นบรมราชชนนีก็มีห้างอยู่เยอะค่ะไม่ว่าจะเป็น Tesco Lotus ปิ่นเกล้า, Central ปิ่นเกล้า, คอมมิวนิตี้ มอลล์ The Sense อยากดูหนังก็มี Major ปิ่นเกล้า อยู่ฝั่งตรงข้าม Central ปิ่นเกล้า อยู่

ขยับออกไปหน่อย ประมาณ 1 – 4 กิโลเมตร จะมีตลาดสด 3 ตลาด ได้แก่ ตลาดบางขุนศรี ตลาดสหกรณ์ศาลาน้ำเย็น และตลาดบางขุนนนท์, Makro จรัญสนิทวงศ์, Foodland, โรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลหู ตา คอ จมูก, สวนหลวงพระราม 8 และจากโครงการห่างจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์แค่ประมาณ 3.1 กิโลเมตรเท่านั้น

สถานที่สำคัญใกล้โครงการ

 • PATA 650 m.
 • Tesco Lotus ปิ่นเกล้า 1 km.
 • Central ปิ่นเกล้า 1.4 km.
 • Community Mall The Sense 1.5 km.
 • ตลาดบางขุนนนท์ 1.9 km.
 • Major ปิ่นเกล้า 2.3 km.
 • Foodland 2.7 km.
 • Makro จรัญสนิทวงศ์ 4.4 km.
 • ร.พ. ศิริราช 2.4 m.
 • ร.พ. ตา หู คอ จมูก 2.4 m.
 • สวนหลวงพระราม 8 2.1 km.
 • มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ 3.1 km.

lifepin intersectionmap

สำหรับคนใช้รถ ทำเลโครงการ Life ปิ่นเกล้า ตั้งอยู่ในย่านปิ่นเกล้า ฝั่งธนฯ ในเขตบางพลัด โดยตัวโครงการตั้งอยู่บนถนนจรัญสนิทวงศ์ ฝั่งมุ่งหน้าไปแยกบรมราชชนนี ถือว่าเป็นทำเลที่เดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวก มีเส้นทางลัดเลาะได้หมด

ถ้าจะเข้าเมือง ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยามาจะเป็นฝั่งพระนครโซนในที่เต็มไปด้วยสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ สถานศึกษา โรงพยาบาล และสถานที่ราชการมากมายค่ะ ข้ามผ่านสะพานพระราม 8, สะพานซังฮี้ ข้ามไปสามเสน ราชวิถี เข้าอนุสาวรีย์ชัยฯ หรือมาเข้าศรีอยุธยาไปพญาไทยาวไปพระราม 9 หรือมาถนนพิษณุโลกจะไปเชื่อมกับถนนเพชรบุรีได้ หรือข้ามสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ไปถนนพระอาทิตย์ สนามหลวงก็ใกล้ๆไม่กี่นาทีถึงเช่นกัน

ส่วนถ้าจะออกเมืองวิ่งเส้นบรมราชชนนี ไปโซนพุทธมณฑล ราชพฤกษ์ วงแหวนกาญจนาภิเษก หรือไปศาลายา ยาวออกต่างจังหวัดไปนครปฐม ราชบุรี ส่วนเส้นจรัญสนิทวงศ์จะไปเชื่อมกับถนนเพชรเกษมไปพระราม 3 บางแค หนองแขม อ้อมน้อย ก็สะดวกดี แต่ย่านนี้รถจะติดหนักในช่วงเวลาเร่งด่วน โดยเฉพาะเส้น บรมราชชนนี และจรัญสนิทวงศ์ซึ่งตอนนี้มีก่อสร้างรถไฟฟ้าด้วยคงต้องเผื่อเวลากันหน่อย

lifepin intersectionmap

แยกและถนนสำคัญใกล้เคียง

 • สะพานซังฮี้ 2.1 กม.
 • สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า 2.5 กม.
 • สะพานพระราม 8 2.6 กม.
 • แยกบรมราชชนนี 550 ม.
 • แยกอรุณอมรินทร์ 1.1 กม.
 • แยกบางขุนนนท์ 1.9 กม.
 • แยกบางขุนพรหม 2.7 กม.
 • แยกบางพลัด 1.3 กม.
 • ถนนบรมราชชนนี 700 ม.
 • ถนนอรุณอมรินทร์ 1.3 กม.
 • ถนนสิรินธร 1.4 กม.
 • ถนนบางขุนนนท์ 2.1 กม.

การเดินทาง

Lifepgwaytomap

สำหรับคนขับรถ วันนี้เรามีภาพการเดินทางจากรถมาให้ชมกันค่ะ เส้นทางการเดินทางตามลูกศรแดง โดยเริ่มเดินทางจาก ถนนบรมราชชนนีเลี้ยวซ้ายมาถนนจรัญสนิทวงศ์กลับรถมาถนนจรัญสนิทวงศ์ฝั่งโครงการ จะเจอโครงการ Life ปิ่นเกล้า อยู่ทางซ้ายมือ โดยโครงการจะอยู่ถัดจากซอยจรัญ 40 มาประมาณ 70 เมตร

1a1Parkland-PinklaoDSCF3277-copy

เราเริ่มเดินทางกันจากถนนบรมราชชนนี ฝั่งมุ่งหน้าไปถนนจรัญสนิทวงศ์นะคะ ถนนเส้นนี้เป็นเส้นที่รวมแหล่งอำนวยความสะดวกใกล้โครงการเอาไว้หลายอย่างค่ะ อย่างขวามือจะเป็นห้าง Central ปิ่นเกล้า ซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งหลักของคนย่านนี้

1a1DSCF3279-copy-copy

ตรงมาอีกหน่อยจะเจอเมเจอร์ ปิ่นเกล้าอยู่ทางซ้ายมือ ใครชอบดูหนังโยนโบว์หรือแวะทานอาหารก็อยู่ไม่ไกลค่ะ เพราะจากตรงนี้ห่างจากโครงการ Life ปิ่นเกล้า สำหรับคนขับรถรวมระยะกลับรถก็ประมาณ 2.3 กม.

1a1Parkland-PinklaoDSCF3281-copy

ตรงไปอีกนิดก็จะเจอ Tesco Lotus อยู่ทางฝั่งขวามือ

1a1Parkland-PinklaoDSCF3285-copy

เราขับตรงมาตามทางเรื่อยๆจนถึงแยกบรมราชชนนี ราก็เลี้ยวซ้ายไปถนนจรัญสนิทวงศ์ จุดสังเกตของถนนจรัญสนิทวงศ์นอกจากตอนนี้ที่กำลังก่อสร้างรางรถไฟสายสีน้ำเงินกันอยู่ ก็คือห้าง PATA ซึ่งเป็นห้างเก่าแก่ อยู่มานานแล้ว ซึ่งจากถนนบรมราชชนนีถ้าสมมติเราวิ่งตรงไปทางห้าง PATA ก็จะเป็นทางไปสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าข้ามไปฝั่งพระนครเพื่อเข้าเมืองนั่นเอง

life pinglaoDSCF1523 copy

พอเลี้ยวซ้ายมาถนนจรัญสนิทวงศ์ ขับมานิดเดียวเราจะเห็นป้ายและโครงการ Life ปิ่นเกล้า อยู่ทางฝั่งขวามือแล้วค่ะ โดยโครงการแทบจะอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า MRT บางยี่ขันเลย เราก็ตรงไปเพื่อกลับรถเข้าโครงการนั่นเอง

ตอนนี้มีโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายที่กำลังก่อสร้างอยู่บนถนนจรัญสนิทวงศ์เป็นเกาะกลางถนน จากที่เคยเป็นถนน 6 เลนจราจร พื้นที่การก่อสร้างทำให้ลดเหลือ 5 เลนค่ะ คือวิ่งฝั่งละ 3 เลน และ 2 เลน และเนื่องจากมีการก่อสร้างรางรถไฟอยู่ การเดินทางไปไหนมาไหนจากเส้นจรัญสนิทวงศ์ตอนนี้ก็จะมีเงื่อนไขเพิ่มขึ้น หรือมีการเปลี่ยนแปลงให้เอื้อต่อการก่อสร้างรางรถไฟฟ้าค่ะ อย่างเช่นถ้าจะไปพระปิ่นเกล้า, สายใต้ ให้ลงอุโมงค์เพื่อกลับรถ ในช่วงเวลานี้นั้นเป็นต้น

life pinglaoDSCF1526 copy

ขับมาหน่อยก็จะเจอปั๊มน้ำมัน Susco อยู่ฝั่งซ้ายมือและถัดไปจะเป็นจุดกลับรถไปถนนฝั่งโครงการเลย พอเห็นปั๊มน้ำมัน Susco ก็เตรียมเลี้ยวขวาเพื่อกลับรถเลย

life pinglaoDSCF1528 copy

กลับรถมาแล้วเราจะอยู่บนถนนจรัญสนิทวงศ์ฝั่งมุ่งหน้าไปแยกบรมราชชนนีที่เป็นฝั่งที่ตั้งโครงการแล้วค่ะ กลับรถมาแล้วชิดขวาตรงไปประมาณ 100 เมตร ก็จะเจอโครงการ Life ปิ่นเกล้า อยู่ฝั่งซ้ายมือแล้วค่ะ

life pinglaoDSCF1536 copy

ถัดจาก MRT สถานีบางยี่ขันมาเพียง 26 เมตร จะเจอโครงการ เราเลี้ยวซ้ายเข้าโครงการ Life ปิ่นเกล้าได้เลย บรรยากาศรอบๆโครงการจะเป็นอย่างไร ไปชมกันเลยค่ะ


รอบโครงการ

zoommap

ภาพขยายพื้นที่รอบๆโครงการ Life ปิ่นเกล้า โครงการตั้งอยู่ติดถนนจรัญสนิทวงศ์ ทางฝั่งทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ซุ้มโครงการอยู่ห่างจากรถไฟฟ้า MRT บางยี่ขัน เพียง 26 เมตร

drone1

จากภาพมุมสูง จะเห็นว่ารอบๆโครงการจะมีตึกสูงคือคอนโดคอมมอนเวลธ์ ปิ่นเกล้า สูง 22 ชั้นอยู่ฝั่งตรงข้าม และรางรถไฟฟ้าที่สูงประมาณตึก 5 ชั้นอยู่กลางถนนจรัญสนิทวงศ์หน้าโครงการ รอบๆติดที่ดินโครงการเป็นอาคารแนวราบสูง 2 – 5 ชั้นเป็นส่วนใหญ่

drone2

ทิศตะวันออกเฉียงใต้ หรือด้านหลังโครงการ มองไปจะเห็นยอดสะพานพระราม 8 เลย เนื่องจากยังไม่มีตึกสูงขึ้นมาบังวิวเมืองฝั่งนี้ซักเท่าไหร่ จะเห็นวิวแบบ City Sky Line เห็นวิวสะพานพระราม 8 ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปทางฝั่งพระนคร ช่วงกลางคืนพอเปิดไฟ จะเป็นวิวเมืองที่สวยทีเดียว เป็นจุดขายที่สำคัญของโครงการอีกจุดค่ะ รอบๆโครงการบรรยากาศจะเป็นอย่างไร ไปชมกันเลยค่ะ

life pinglaoIMG_1497

ภาพทางเข้าโครงการ Life ปิ่นเกล้า ทางเข้าออกอยู่ติดถนนใหญ่จรัญสนิทวงศ์ มีสวนหย่อมตรงกลางแบ่งทางเข้าฝั่งซ้าย ทางออกฝั่งขวา ป้ายโครงการ Life อยู่บนรั้วโครงการฝั่งขวามือ ส่วนซ้ายมือจะมียกพื้นเป็นทางเดินเท้าพร้อมมีหลังคากันแดดกันฝนสำหรับคนเดินเข้าออกโครงการอยู่

life pinglaoIMG_1501

จากทางเข้ามองไปที่ถนนจรัญสนิทวงศ์ ก็จะเห็นตึกคอมมอนเวลธ์ สูง 22 ชั้น

life pinglaoIMG_1502

โครงการ Life ปิ่นเกล้า ตั้งอยู่ติดถนนจรัญสนิทวงศ์ เขตบางพลัด กทม. ห่างจากรถไฟฟ้า MRT บางยี่ขัน เพียง 26 เมตร ซึ่งขณะนี้โครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ตอนนี้เริ่มก่อสร้างให้เห็นเป็นรูปเป็นร่างกันแล้วค่ะ

life pinglaoIMG_1488

จากทางเข้า มองไปทางด้านหน้าถนนฝั่งซ้ายมือติดกับที่ดินโครงการจะเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3-4 ชั้น คนส่วนใหญ่จอดรถกันด้านหน้าบ้าน ตัวทางเดินลาดคอนกรีตธรรมดา ไม่ได้ปูอิฐบล็อค และมีรถ มอเตอร์ไซค์จอดขวางอยู่เรื่อยๆบวกกับมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าอยู่ด้วยทำให้เดินไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ พวกนี้ตอนที่รถไฟฟ้าสร้างเสร็จน่าจะมีการปรับปรุงทางเดินเท้าและสายไฟเพิ่มค่ะ อันนี้ต้องรอดูกัน

life pinglaoIMG_1491

ใต้อาคารพาณิชย์ติดโครงการจะมีร้านอาหารปักษ์ใต้อยู่ มีข้าวราดแกง, แกงถุง, ขนมจีนน้ำยาปู , น้ำยาใต้, ไตปลา, คั่วเนื้อ, คั่วกลิ้งหมู, ข้าวหมกไก่ ราคาย่อมเยาว์และเมนูดูน่าอร่อยดีค่ะ

life pinglaoIMG_1492

ถัดมามีแผงขายก๋วยเตี๋ยวโกเด้งลูกชิ้นเนื้อวัวแท้ และ โฮเด้งลูกชิ้นหมู ด้านในมีโต๊ะเก้าอี้มาให้สั่งและนั่งทานกันได้เช่นกัน

life pinglaoIMG_1493

ถัดมาติดทางขึ้นสถานีรถไฟฟ้ามีร้านถ่ายเอกสารและพิมพ์งาน

life pinglaoIMG_1494

ซุ้มโครงการ Life ปิ่นเกล้า อยู่ห่างจากรถไฟฟ้า MRT บางยี่ขัน เพียง 26 เมตรเท่านั้น ตอนนี้รถไฟฟ้าก็สร้างออกมาเป็นรูปเป็นร่างแล้วค่ะ สร้างเสร็จเมื่อไหร่ โซนนี้ก็จะเดินทางสะดวกขึ้นไปอีก

life pinglaoIMG_1485

มองไปทางฝั่งขวามือ ติดกับโครงการตอนนี้จะเป็นร้านขายวัสดุก่อสร้าง

life pinglaoIMG_1499

หน้าร้านขายวัสดุก่อสร้างติดกับโครงการค่ะ

1aScreen Shot 2561-01-24 at 10.18.11 PM

ภาพวิวจากความสูงชั้นที่ 23 มองไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ หรือทางด้านหลังโครงการ จากตรงนี้มองไปจะเห็นยอดสะพานพระราม 8 เลย เนื่องจากยังไม่มีตึกสูงขึ้นมาบังวิวเมืองฝั่งนี้ซักเท่าไหร่ จะเห็นวิวแบบ City Sky Line โดยเห็นวิวสะพานพระราม 8 ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปทางฝั่งพระนคร ช่วงกลางคืนพอเปิดไฟ จะเป็นวิวเมืองโซนกรุงรัตนโกสินทร์ที่สวยทีเดียว เป็นจุดขายที่สำคัญของโครงการอีกจุดค่ะ

1aScreen Shot 2561-01-24 at 10.16.20 PM

ส่วนฝั่งนี้เป็นวิวฝั่งทิศตะวันออกเฉียงเหนือ จะมีโรงแรมและอาคารที่พักอาศัยสูง 2 – 5 ชั้นอยู่ โดยภาพรวมก็คือฝั่งนี้ในระยะประชิดยังไม่มีตึกสูงขึ้นบังวิวส่วนที่พักอาศัยเลย

1aScreen Shot 2561-01-24 at 10.18.36 PM

ฝั่งทิศตะวันตกเฉียงใต้จะมีตึกสูงคือคอนโดธนา ทาวเวอร์สูง 22 ชั้น และคอนโดธนา อาร์เคเดียสูง 23 ชั้นอยู่

1aScreen Shot 2561-01-24 at 10.16.59 PM

มองกลับไปที่ฝั่งถนนจรัญสนิทวงศ์ด้านหน้าโครงการ หรือทิศตะวันตกเฉียงเหนือค่ะ จะมีตึกสูงคือคอนโดคอมมอนเวลธ์ ปิ่นเกล้า สูง 22 ชั้นอยู่


ตัวโครงการ

life pinglaoIMG_1481

โครงการ Life ปิ่นเกล้า คอนโดมิเนียมแบบ High Rise จำนวน 23 ชั้น สร้างเสร็จพร้อมอยู่ บนเนื้อที่ 4.3 ไร่ มีทั้งหมด 803 ยูนิต ตัวอาคารทาสีเทา พร้อมแต่งขอบสีขาวเป็นเส้นนำสายตาและเพิ่มมิติให้ตัวอาคาร และมีคำว่า Life ติดอยู่ด้านบนยอดอาคาร ส่วนด้านหน้าอาคาร

life pinglaoIMG_1497

ภาพทางเข้าโครงการ Life ปิ่นเกล้า ทางเข้าออกอยู่ติดถนนใหญ่จรัญสนิทวงศ์ มีสวนหย่อมตรงกลางแบ่งทางเข้าฝั่งซ้าย ทางออกฝั่งขวา ป้ายโครงการ Life อยู่บนรั้วโครงการฝั่งขวามือ ส่วนซ้ายมือจะมียกพื้นเป็นทางเดินเท้าพร้อมมีหลังคากันแดดกันฝนสำหรับคนเดินเข้าออกโครงการอยู่

1111ffalifepinklao_Screen-Shot-2558-11-06-at-3.34.58-PM copy

ก่อนเข้าไปดูภาพโครงการกัน เรามาดูผังอาคารชั้น 1 กันก่อนนะคะ ด้านหน้าทางเข้าโครงการติดกับถนนจรัญสนิทวงศ์ เข้ามาด้านในโครงการจะเป็นถนนแบบ Two way คือฝั่งซ้ายขาเข้า ขวาขาออก แต่ฝั่งขาเข้าจะมีสองทางเลือกค่ะ 1.คือเข้ามาเสร็จเลี้ยวซ้ายผ่านสวนหน้าโครงการแล้วขับวนรอบโครงการมาเป็นขาออก 2. คือตรงไปแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าลานจอดรถ

ส่วนสีเทาด้านหน้าที่ติดกับฝั่งสวนหน้าโครงการจะเป็น Retails 2 ร้านค่ะ ตามแผนคือจะเป็นร้านสะดวกซื้อ 1 ร้าน ส่วนอีกร้านต้องรอดูกันนะคะว่าเป็นร้านอะไรและถัดจากร้านค้าจะเป็นส่วนนิติบุคคลค่ะ ส่วนสีส้มเป็นโถงต้อนรับและประตูเข้าไปส่วน Lobby วิวสวน ลิฟท์โดยสารมี 4 ตัว และลิฟท์ Service 1 ตัว

life pinglaoIMG_1477

ทางเข้าออกโครงการเป็นไม้กระดก มีป้อมรปภ.อยู่ฝั่งขวามือ รถเข้าโครงการฝั่งซ้าย ออกโครงการฝั่งขวา ลูกบ้านเข้าออกโดยใช้ Access Card คนนอกแลกบัตรกับรปภ.

life pinglaoIMG_1476

พื้นถนนส่วนทางเข้าเป็นคอนกรีตสแตมป์ ชอบต้นไม้ที่โครงการเลือกใช้ค่ะ ปลูกต้นหลิวไว้เยอะเลย ส่วนใบจะพริ้วตามลมตลอด ดูมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครและให้ความรู้สึกผ่อนคลายดี สวนชั้นล่างของโครงการออกแบบตามแนวคิด “Mura” A Village within Nature เป็นการผสมผสานระหว่างรูปแบบแนวคิดญี่ปุ่น ที่ออกแบบมาอย่างละเมียดละไม อย่างการเข้ารอยต่อของวัสดุไม้ที่พิถีพิถันอย่างลงตัว ผสมผสานกับการเอาความเป็นธรรมชาติเข้ามาอยู่ใกล้ตัวมากขึ้น

life pinglaoIMG_1482

เข้าโครงการมาจะเจอสวนของโครงการทางฝั่งซ้ายมือ ส่วนคนขับรถให้ขับตรงไปลานจอดรถใต้อาคารค่ะ

life pinglaoIMG_1474

ฝั่งซ้ายมือจะมียกพื้นเป็นทางเดินเท้าพร้อมมีหลังคากันแดดกันฝนสำหรับคนเดินเข้าออกโครงการอยู่ จะเป็นทางเดินผ่านสวนของโครงการเข้าไปนะคะ ทางเดินมีผนังบางส่วนเป็นระแนงไม้ช่วยนำสายตาได้ดี และเกิดเป็นจังหวะของแสงที่ให้ความรู้สึกสงบ เราเดินตรงไปตามทางเข้าไปสำรวจโครงการกันเลยค่ะ

life pinglaoIMG_1473

เข้ามาจะเจอศาลพระภูมิและศาลตายายอยู่ฝั่งซ้ายมือ

life pinglaoIMG_1467

ถัดมาเป็นสนามเด็กเล่น มีม้าโยกมาให้ 3 จุด

life pinglaoIMG_1468

ชอบที่ด้านข้างสนามเด็กเล่นมีม้านั่งรูปตัว L ล้อมต้นไม้มาให้แบบนี้ค่ะ คือได้ร่มเงาจากธรรมชาติ และนั่งดูเด็กๆเล่นกันได้สบายๆ

life pinglaoIMG_1462

การจัดสวนมีรูปแบบการจัดวางที่ให้ความรู้สึกแบบสวนญี่ปุ่นค่ะ มีเสียงน้ำไหล สะพานข้ามลำธารหิน และทางเดินที่เห็นวิวสวน ที่ให้ความรู้สึกสงบและเป็นธรรมชาติ

life pinglaoIMG_1463

ม้านั่งสีด้านที่มีการเข้ารอยต่อของวัสดุไม้ที่พิถีพิถันอย่างลงตัว ผสมผสานกับการเอาความเป็นธรรมชาติเข้ามาอยู่ใกล้ตัวมากขึ้น ใช้นั่งพักชมวิวสวนได้แบบกำลังเหมาะเลย

life pinglaoIMG_1472

สวนในโครงการปลูกต้นไม้มาร่มรื่น ปูสนามหญ้าและทำทางเดินพร้อมติดตั้งไฟในสวนสำหรับตอนกลางคืนมาให้เรียบร้อย และมีเนินหญ้ามาให้นั่งเล่นได้หลายจุด

life pinglaoIMG_1504

สำหรับคนขับรถมา ตรงมาตามทางจะเจอทางเข้าที่จอดรถใต้อาคารอยู่ฝั่งซ้ายมือค่ะ

life pinglaoIMG_1453

เข้าไปดูในที่จอดรถกันต่อเลยค่ะ

life pinglaoIMG_1235

ภายในที่จอดรถโครงการค่ะ โครงการจอดรถได้ตั้งแต่ชั้น 1 ถึงชั้น 4 คิดเป็น 52% ของจำนวนยูนิตโครงการ ไม่รวมจอดซ้อนคัน

life pinglaoIMG_1236

ทางลาดขึ้นไปลานจอดรถชั้น 2 และ 3 ไม่ชันจนเดินไป และมีความกว้างกำลังดี

life pinglaoIMG_1237

ในลานจอดรถนอกจากจะมีลานจอดรถ, จักรยานและมอเตอร์ไซค์แล้ว ที่พิเศษคือมี EV Charger มาให้ด้วยค่ะ

life pinglaoIMG_1455

นอกจากนี้ยังมี Intelligent locker ที่เราสามารถใช้เป็นพื้นที่เก็บของเพิ่มเติมได้ด้วย

life pinglaoIMG_1454

จากซุ้มด้านหน้าโครงการ ตรงเข้ามาจะเจอจุด drop off ทางฝั่งซ้ายมือ เป็นทางเข้าหลักไปล็อบบี้ของโครงการค่ะ

life pinglaoIMG_1437

ตรงข้ามทางเข้าล็อบบี้มีสวนหย่อมพร้อมประติมากรรมประดับอยู่

life pinglaoIMG_1438

โถงหน้าทางเข้าล็อบบี้โครงการ จะมีเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์พร้อมป้าย Life อยู่ด้านหลัง

life pinglaoIMG_1439

ด้านหลังฉาก Life และเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ จะมีห้องประชุมอยู่

life pinglaoIMG_1440

ฝั่งซ้ายมือถัดจากห้องประชุมจะเป็นทางเดินไปสำนักงานนิติบุคคลทางฝั่งซ้ายมือ และทางเข้าห้องน้ำทางฝั่งขวามือ

life pinglaoIMG_1442

เราพาเข้าไปดูในห้องน้ำหญิงกันต่อค่ะ

life pinglaoIMG_1444

ภายในห้องน้ำมีเคาน์เตอร์อ่างล้างมือพร้อมกระจกเงามาให้ 1 ชุด

1aIMG_1449-down

และมีห้องโถสุขภัณฑ์มาให้ 2 ห้อง

life pinglaoIMG_1238

ทางเข้าล็อบบี้และสำนักงานขายโครงการอีกจุดจะสามารถเข้าได้จากลานจอดรถค่ะ มีบันไดขึ้นไป และมีทางลาดสำหรับรถเข็นมาให้ด้านข้าง เข้าไปดูภายในล็อบบี้โครงการกันต่อค่ะ

life pinglaoIMG_1451

Lobby ขนาดใหญ่ เปิดโล่ง เปิดรับวิวสวนธรรมชาติเต็มสายตา ตกแต่งมาในแนวผสมผสานระหว่างรูปแบบแนวคิดญี่ปุ่น ที่ออกแบบอย่างละเมียดละไม อย่างการเข้ารอยต่อของวัสดุไม้ที่พิถีพิถันอย่างลงตัว ผสมผสานกับการเอาความเป็นธรรมชาติเข้ามาอยู่ใกล้ตัวมากขึ้น และมีความโมเดิร์นและหรูหราอยู่ในตัวด้วยการเล่นแสงและการตกแต่งรายละเอียดด้วยสีทองและเอิร์ธโทน

life pinglaoIMG_1432

มีมุมโซฟาและชุดเก้าอี้เตรียมไว้รับรองลูกค้าหลายชุด โดยจากภายในล็อบบี้ มองออกไปจะเป็นวิวสวนแบบนี้

1alife-pinglaoIMG_1431

มองไปที่เคาเตอร์ต้อนรับของโครงการ ..โคมไฟที่เพดานออกแบบมาเท่ดีค่ะ เห็นแล้วนึกถึงฉากกั้นห้องแบบญี่ปุ่น ด้านข้างเคาน์เตอร์จะเป็นประตูทางเข้าไปส่วนโถงลิฟต์และห้องจดหมาย ที่ต้องสแกนบัตรเข้าไปนะคะ

life pinglaoIMG_1428

พอผ่านประตูเข้ามา ฝั่งซ้ายมือจะเป็นประตูเปิดไปห้องจดหมายของโครงการ

life pinglaoIMG_1429

ภายในห้องจดหมายของโครงการกว้างขวางทีเดียว และตกแต่งมาหรูหราในโทนสีทอง และมีไฟซ่อนบนล่าง

life pinglaoIMG_1426

ออกจากห้องจดหมายมาก็จะเป็นส่วนโถงลิฟต์ของโครงการ

life pinglaoIMG_1427

ลิฟท์โดยสารมี 4 ตัว และลิฟท์ Service 1 ตัว

1aIMG_1331-down

เป็นลิฟต์แบบ Proxy Lift ที่ต้องสแกนการ์ดก่อนเลือกชั้นเพิ่มความปลอดภัยให้คนในโครงการไปอีกระดับ ภายในลิฟต์มีกระจกเงามาให้ตรวจสอบความเรียบร้อยก่อนออกไปไหนมาไหนได้ด้วย

alifepinklao_Screen Shot 2558-11-06 at 3.36.47 PM

โครงการจอดรถได้ตั้งแต่ชั้น 1 ถึงชั้น 4 คิดเป็น 52% ไม่รวมจอดซ้อนคัน ส่วนที่พักอาศัยเริ่มที่ชั้น 3 เลย ผังส่วนที่อยู่อาศัยจะเหมือนกันกับชั้น 4 ค่ะ คือความหนาแน่นของห้องคือ 14 ยูนิตต่อชั้น โดยส่วนสีน้ำตาลด้านหน้าจะเป็นยูนิตแบบ 2 ห้องนอนชั้นละ 2 ห้องนะคะ ส่วนสีเหลืองๆที่เหลือจะเป็นแบบ 1 ห้องนอนขนาด 26 -35 ตร.ม. ชั้นนี้จะมีประตูกั้นแยกส่วนยูนิตที่พักอาศัยออกมาต่างหากจากลานจอดรถโดยใช้ Key card ในการเข้าออก

alifepinklao_Screen Shot 2558-11-06 at 3.37.39 PM

ชั้น 5 เป็นชั้นส่วนกลางหลักของโครงการ มีสระว่ายน้ำระบบเกลือแบบ Infinity Edge Pool ขนาดยาว 40 x 8 m. พร้อมสวนล้อมรอบตามคอนเซ็ป Mori หรือสระในป่า นะคะ นอกจากนี้จะมีห้องฟิตเนส, ห้องน้ำแยกชายหญิงพร้อมกับห้อง Steam, Sauna, และห้องนั่งเล่นหรือ Casual Space

นอกจากนี้ชั้น 5 ก็จะมีส่วนยูนิตที่พักอาศัยแล้วค่ะ โดยมีรูปร่างเป็นตัว s ความหนาแน่นของยูนิตชั้นนี้คือ 38 ยูนิต ข้อดีของการอยู่ชั้นนี้คืออยู่ใกล้พื้นที่ส่วนกลางที่สุดนะคะ ก็คือเวลาจะเดินมาสระว่ายน้ำ ชมสวน อบซาวน่า หรือออกกำลังกายก็ง่ายกว่าชั้นอื่น ไม่ต้องเดินไกล แต่ข้อเสียคือเสียงรบกวนก็อาจจะมากกว่าชั้นอื่นหน่อยค่ะ เพราะคนชั้นอื่นๆก็ลงมาใช้งานพื้นที่ส่วนกลางที่ชั้นนี้กันหมด ก็เจอเสียงรบกวนเยอะหน่อยเป็นธรรมดาค่ะ แต่ที่โถงลิฟต์ชั้นนี้จะมีประตูกั้นส่วนยูนิตที่พักอาศัยแยกให้ต่างหากนะคะ คือคนที่อยู่ชั้นนี้เวลาจะเข้าไปส่วนที่พักอาศัยก็แตะบัตรเข้าไป ไม่ปนกัน

1alife-pinglaoIMG_13341

ขึ้นมาที่โถงลิฟต์ชั้น 5

life pinglaoIMG_1335

ถัดจากโถงลิฟต์มาเป็นประตูเปิดไปส่วนยูนิตที่พักอาศัยของชั้น 5 ต้องใช้ Access Card แตะเพื่อเปิดประตูเข้าไป เพื่อความปลอดภัยและเป็นส่วนตัวของลูกบ้าน

life pinglaoIMG_1307

โถงทางเดินแจกไปยังยูนิตที่พักอาศัย แบบ Double Corridor คือมีประตูทางเข้าห้องทั้ง 2 ฝั่ง ตกแต่งด้วยโทนสีครีมสบายตา

IMG_1330 copy

และที่ชั้น 5 จะมีประตูบานเปิดเปิดไปส่วนกลางของชั้น 5

life pinglaoIMG_1336

เข้ามาจะเจอลานที่นั่งพักผ่อนในร่มอยู่ทางฝั่งซ้ายมือ มีชุดโต๊ะเก้าอี้มาให้แบบนี้

life pinglaoIMG_1337

ส่วนฝั่งขวามือเป็นทางเดินไปห้องฟิตเนส และห้องน้ำ เดี๋ยวเราพาไล่ดูกันไปทีละอย่างนะคะ

life pinglaoIMG_1338

ห้องน้ำแบ่งเป็นห้องน้ำชายและห้องน้ำหญิง ซึ่งภายในมีห้อง Steam ห้องอาบน้ำ และล็อกเกอร์เก็บของอยู่

life pinglaoIMG_1339

เข้าไปดูห้องน้ำหญิงกันต่อเลยค่ะ

life pinglaoIMG_1341

เข้ามาฝั่งขวามือจะเป็นส่วนล็อกเกอร์ให้ใช้เก็บของก่อนลงสระว่ายน้ำหรือไปห้องฟิตเนส

life pinglaoIMG_1342

ภายในห้องน้ำมีเคาน์เตอร์หินแกรนิตสีดำยาว พร้อมกระจกเงาเต็มความกว้างผนัง และอ่างล้างมือ 3 อ่าง

life pinglaoIMG_1352

ทางเดินแจกไปห้องโถสุขภัณฑ์ 2 ห้อง, ห้องอาบน้ำ 2 ห้อง ทางฝั่งขวามือ และห้อง Steam ทางฝั่งซ้ายมือ

life pinglaoIMG_1354

ภายในห้องโถสุขภัณฑ์

life pinglaoIMG_1356

ภายในห้องอาบน้ำค่ะ มีที่แขวนผ้าเช็ดตัว และมี Rain Shower พร้อมฝักบัวมาให้

1aIMG_1358-down

มีห้อง Steam หรือห้องอบไอน้ำ ให้ผิวได้ขับเหงื่อ และรู้สึกสะอาด สดชื่น หลังอบไอน้ำมาให้ ด้านในนั่งได้ประมาณ 4 คนค่ะ

1alife-pinglaoIMG_13611

ตรงข้ามห้องน้ำเป็นทางเข้าห้องฟิตเนส

life pinglaoIMG_1368

ห้องฟิตเนส ที่อยู่ชั้น 5 เป็นห้องเพดานสูงให้ความรู้สึกโปร่งสบาย ผนังโดยรอบห้องเป็นกระจกโชว์วิวสวน สระว่ายน้ำ และเมืองรอบๆ สามารถออกกำลังกายและชมวิวไปด้วยได้ มีเครื่องเล่นมาให้ประมาณ 14 เครื่อง

life pinglaoIMG_1369

มีเครื่องวิ่งมาให้ 3 เครื่อง จะเห็นว่าที่ผนังมีติดทีวีมาให้ด้วยค่ะ ดูทีวีไปพร้อมเดินหรือวิ่งไปด้วยได้เพลินๆเลย

life pinglaoIMG_1370

มีลู่วิ่งไฟฟ้า 3 เครื่อง

life pinglaoIMG_1371

และเครื่องเพาะกายอีก 3 เครื่อง

life pinglaoIMG_1372

เครื่องปั่นจักรยาน 2 เครื่อง

life pinglaoIMG_1373

ชุดบาร์ดัมเบล และเครื่องซิทอัพอีก 2 เครื่อง

life pinglaoIMG_1374

มองไปอีกฝั่งของห้องฟิตเนสจะเห็นว่ามีหมอนและเบาะสำหรับนั่งพักผ่อนอยู่ และมีบันไดขึ้นไป loungeที่ชั้น 2

life pinglaoIMG_1375

เข้าไปดูใน Lounge หรือห้องนั่งเล่นกันต่อเลยค่ะ

life pinglaoIMG_1376

ภายในห้องจะจัดชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งพักผ่อนมาให้หลายชุด และมีโต๊ะยาวสำหรับประชุมอยู่ด้วย

life pinglaoIMG_1378

ผนังฝั่งนึงเป็นกระจก มองออกไปเป็นวิวสวนและสระว่ายน้ำ

life pinglaoIMG_1380

วิวสระว่ายน้ำจาก Lounge ที่ชั้นลอยเหนือห้องฟิตเนสค่ะ

life pinglaoIMG_1382

ภายใน Lounge จะมีโต๊ะประชุมมาให้ด้วย

1alife-pinglaoIMG_13831

จากห้องฟิตเนสจะมีประตูเปิดออกไปสวนและสระว่ายน้ำได้

1aScreen-Shot-2561-01-24-at-10.22.41-PM

ภาพมุมบนจากอาคารฟิตเนสเปิดออกมาสวนและสระว่ายน้ำค่ะ

life pinglaoIMG_1385

จากฟิตเนสเปิดประตูออกมาจะเป็นทางเดินของสวนและ Pavillion ข้างสระว่ายน้ำ

life pinglaoIMG_1395

มีกระถางปลูกต้นหลิวต้นใหญ่มาเป็นแนว เวลาลมพัด ต้นหลิวก็จะพริ้วตามลมสวยงามอย่างที่เห็นค่ะ จากทางเดินจะแจกเข้าไปที่ Pavillion หรือศาลาข้างสระว่ายน้ำที่มีมาให้ 3 ศาลา

1aIMG_1397-down

ทางเดินเข้าไปในศาลากับต้นหลิวแบบนี้ และที่นั่งพักผ่อนริมสระรูปตัว U ด้านใน งานออกแบบในโครงการได้แรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นนะคะ

life pinglaoIMG_1403

มีส่วนที่เป็นสระน้ำตื้นให้เอาเท้าแช่น้ำเล่นได้ด้วย

life pinglaoIMG_1420

ภาพรวม Pavillion ริมสระน้ำค่ะ

1aScreen Shot 2561-01-24 at 10.20.47 PM

ภาพรวมพื้นที่ส่วนกลางชั้น 5 จากมุมสูงค่ะ

life pinglaoIMG_1422

สระว่ายน้ำเป็นสระแบบ Infinity Edge Pool ทอดยาวกว่า 40 เมตร มาในรูปแบบ ‘Mori’ The Forest Pool หรือสระในป่า

life pinglaoIMG_1409

มีส่วนสระเด็กด้วยนะคะ ทางเดินลงสระเป็นแบบขั้นบันได

life pinglaoIMG_1407

ข้างสระจะมีที่นั่งกลางแจ้งแบบ Sunken Seat อีกจุด

life pinglaoIMG_1408

ที่นั่งรูปตัว U ข้างสระ

life pinglaoIMG_1410

มีทางเดินข้างสระพร้อมจัดสวนมาร่มรื่นแบบนี้

life pinglaoIMG_1411

มีจุดล้างตัวข้างสระมาให้ 1 จุด เป็นฝักบัวแบบ Rain Shower

life pinglaoIMG_1415

มีที่นั่งหวายเทียมข้างสระมาให้อีก 3 ตัว

life pinglaoIMG_1416

ที่นั่งแบบพอเอนตัวนอนได้ค่ะ ปกติจะมีเบาะอยู่ด้วย ..อาจจะเป็นเบาะที่เราเห็นในห้องฟิตเนสพร้อมหมอนอิงก็ได้ค่ะ

alifepinklao_Screen Shot 2558-11-06 at 3.38.23 PM

ส่วนผังชั้น 6 ความหนาแน่นของห้องคือ 40 ยูนิตต่อชั้น การจัดผังห้องแทบไม่แตกต่างกับชั้น 5 เลย แต่มียูนิตเพิ่มขึ้นมา 2 ยูนิต จะมีส่วนที่เป็น Lounge หรือห้องนั่งเล่นอยู่ แต่ทางเข้าออกจะอยู่ที่ชั้น 5 จากในห้องฟิตเนสนะคะ

ห้อง 2 Bedrooms จะอยู่ที่มุมตึกทั้งหมด 5 ยูนิต ที่เหลือจะเป็นห้องแบบ 1 Bedroom ทั้งหมดค่ะ โถงลิฟต์โดยสารจะอยู่ที่มุมกลางตึกฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือ หรือค่อนมาทางด้านหน้าโครงการมากกว่า คนที่เลือกห้อง นอกจากดูเรื่องทิศแดด ซึ่งแดดในไทย ที่ใต้และตะวันตกนี่จะร้อนกว่าเพราะเจอแดดช่วงบ่ายที่ร้อนกว่าแดดเช้าและพระอาทิตย์วิ่งอ้อมใต้ด้วยค่ะ เพราะงั้นเลือกโซนทิศ เหนือ และทิศตะวันออกไว้ แดดเบากว่าแน่นอน แต่สิ่งที่ต้องแลกคืออาจจะต้องเดินไกลกว่าหน่อยเพื่อมาขึ้นลิฟต์ บันไดหนีไฟมี 3 จุด

alifepinklao_Screen Shot 2558-11-06 at 3.38.50 PM

แปลนชั้น 7 – 23 จะเหมือนกันค่ะ คือนับได้ทั้งหมด 41 ยูนิต ผังเหมือนกันกับชั้น 6 เลยค่ะแค่เพิ่มห้องมุมแทน Casual Space มา คือจะมีแบบ 2 Bedrooms จะอยู่ที่มุมตึกทั้งหมด 6 ยูนิต ที่เหลือจะเป็นห้องแบบ 1 Bedroom ทั้งหมด


แบบห้อง

โครงการ Life ปิ่นเกล้า มีห้องให้เลือกทั้งหมด 2 แบบ ดังนี้

 • 1 Bedroom 26 – 35 sq.m.
 • 2 Bedrooms 50 – 60.5 sq.m.

ซึ่งก่อนเราจะพาไปดูห้องตัวอย่าง เราเอาแบบห้อง 2 ห้องนอนมาให้ดูกันก่อนนะคะ

alifepinklao_Screen Shot 2558-11-06 at 3.41.11 PM

alifepinklao_Screen Shot 2558-11-06 at 3.40.51 PM


ห้องตัวอย่าง

aaaScreen Shot 2558-11-06 at 3.41.39 PM

ห้องตัวอย่างของโครงการที่พาไปชมกันวันนี้เป็นยูนิตแบบ 1 BR Plus ขนาด 35 ตร.ม. ค่ะ ซึ่งเป็นวิธีคิดในการการแบ่งพื้นที่แบบใหม่จาก AP ด้วยการจัดพื้นที่ภายในที่เพิ่มความเป็นส่วนตัวขึ้นโดยเชื่อมต่อจากห้องนอน จะใช้เป็นตู้เสื้อผ้าแบบ WALK – IN CLOSET หรือใช้เป็นห้องทำงานส่วนตัวก็ได้ค่ะ ซึ่งถ้าเทียบกับห้องแบบ 1 Bedroom แบบเก่าก็จะมีความแตกต่างกันอยู่นะคะ คือครัวแบบห้องเก่าจะเป็นครัวแบบปิดซึ่งเป็นสัดส่วนดี แต่มีขนาดเล็กว่า และไม่มีส่วนห้องอเนกประสงค์อย่าง 1 BR Plus 35 ตร.ม.นะคะ ตัวห้องขายแบบ Fully Fitted คือมีชุดครัวมาให้ ตัวห้องจะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยค่า

life pinglaoIMG_1241

ประตูห้องเป็นบาน HDF สีครีม พร้อมวงกบสีเดียวกัน มีตาแมวมาให้ใช้ส่องคนที่มาเคาะประตูได้ ด้านข้างประตูมีแผ่นป้ายบอกเลขห้องอยู่

1a1IMG_1246-down

มือจับแบบก้านโยกสแตนเลส ด้านนอกมีช่องเสียบกุญแจ ด้านในมีตัวบิดหมุนล็อก

life pinglaoIMG_1249

เดินเข้าห้องมาจะเจอส่วนของห้องนั่งเล่นก่อน ฝั่งซ้ายมือของห้องนั่งเล่นเป็นส่วนครัวและห้องนำ้ มองตรงไปเป็นส่วนห้องนอนมีฉากกั้นระหว่างห้องนอนกับห้องนั่งเล่นมาให้ พื้นห้องนอนกับห้องนั่งเล่นจะเป็นไม้ลามิเนตสีอ่อนหนา 8 mm. ห้องตัวอย่างกรุผนังตกแต่งมาให้ดูเป็นไอเดีย

life pinglaoIMG_1320

ผนังของจริงที่ได้จะเป็นวอลเปเปอร์โทนสีขาวนะคะ และฝ้าเพดานเป็นยิปซั่มฉาบเรียบทาสีขาว ติดไฟดาวน์ไลท์ค่ะ

life pinglaoIMG_1252

แต่จริงๆโต๊ะกาแฟวางด้านข้างก็ได้นะคะ ไม่เกะกะทางเดินดี เนื่องจากส่วนห้องนั่งเล่นค่อนข้างยาวอยู่แล้ว อย่างในห้องตัวอย่างวางโซฟาแบบ 4 ที่นั่งพร้อมโต๊ะวางของด้านข้างมาให้เห็นระยะใช้งาน

life pinglaoIMG_1250

มองกลับไปที่ทางเข้าห้อง เพดานห้องสูง 2.55 m.จากในภาพจะเห็นระยะดูทีวีจากโซฟาประมาณ 2 m. พอวางโต๊ะกาแฟได้

anigif1

ชั้นวางทีวีวางได้ขนาดกว้างประมาณ 1.3 m. ค่ะ ตามความกว้างผนัง เราเปิดช่องเก็บของในชั้นวางทีวีให้ดูด้านในนะคะ ด้านบนชั้นวางทีวีติดเครื่องปรับอากาศมาให้ เป็นของ Panasonic

life pinglaoIMG_1255

ถัดมาเป็นทางเดินไปห้องครัวกับห้องน้ำ ครัวได้เป็นครัวแบบเปิดไม่มีฉากกั้นห้องครัวให้นะคะ ถ้าใครทำอาหารบ่อยกลัวกลิ่นเข้ามาห้องนั่งเล่นจะติดฉากกั้นเพิ่มก็ได้ค่ะ ส่วนตู้เย็นจะเห็นว่ามีช่องว่างพอวางตู้เย็นขนาดใหญ่กว่านี้ได้อีกหน่อย

life pinglaoIMG_1322

ภาพรวมส่วนผนังชั้นวางทีวี และทางเข้าส่วนห้องครัวจากห้องจริงที่ได้ค่ะ พื้นห้องครัวได้เป็นกระเบื้องแกรนิตโต้ขนาด 60 x 60 cm. จะเห็นส่วนต่อระหว่างพื้นไม้ลามิเนตส่วนห้องนั่งเล่นและพื้นแกรนิตโต้ส่วนห้องครัวอยู่นะคะ ตรงนี้ส่วนรอยต่อใช้จบพื้นเป็นไม้ลามิเนต

1aIMG_1256-down

ทำ built in โต๊ะอาหารพร้อมวางเก้าอี้สำหรับ 2 ที่นั่งมาให้ดูเป็นไอเดียและให้เห็นระยะใช้งาน

anigif2

ชุดครัวด้านบนมีชั้นลอยพร้อมหน้าบานมาให้ เปิดปิดมี Soft closed ไม่มีเสียงดัง ชุดครัวของจริงได้ตามที่เห็นนะคะ เปิดให้ดูว่าช่องเก็บของเป็นยังไง ชั้นลอยส่วนตรงกลางเป็นส่วนของเครื่องดูดควัน เปิดช่องเก็บของใต้อ่างล้างจานจะเห็นว่ามีถังขยะแบบมีฝาปิดมาให้ด้วย

life pinglaoIMG_1264

ชุดครัวด้านล่างเป็นรูปตัว L ส่วน Top เป็นหินสังเคราะห์ เจาะช่องให้วางเครื่องซักผ้าอยู่ฝั่งขวา วางได้เฉพาะเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าขนาด 7 kg แต่เครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ได้แถมให้นะคะ ส่วนที่วางเตาไมโครเวฟอยู่ใต้เตาไฟฟ้า ก็ดูเป็นสัดส่วนดี แต่จริงๆพอต้องก้มแบบนี้ใช้งานลำบากกว่าวางบนเคาเตอร์นะคะ หลายคนคงใช้เป็นที่วางของแล้วเอาไมโครเวฟมาวางไว้ด้านบนเคาเตอร์มากกว่า

life pinglaoIMG_1265

อ่างล้างจานฝังมาให้แบบหลุมเดียวไม่มีที่พักจานของ Teka หรือแบรนด์เทียบเท่า ด้านข้างอ่างวางที่พักจานมาให้ดูระยะใช้งาน

life pinglaoIMG_1266

เตาไฟฟ้าเป็นแบบ 2 หัว มีเครื่องดูดควันด้านบนของ Teka หรือแบรนด์เทียบเท่า มีเต้าเสียบปลั๊กไฟมาให้ใกล้ๆ ใช้เสียบเตาไมโครเวฟ เครื่องทำน้ำร้อน กาแฟ หรือ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ได้ ผนังด้านหลังติด Back Splash หรือผนังกันเปื้อนมาให้ เวลาทำอาหารแล้วกระเด็นเลอะผนังก็เช็ดล้างทำความสะอาดได้ง่ายค่ะ

alifepinklao_IMG_0822-down

ใต้เตาไฟฟ้าจะมีลิ้นชักอยู่ 2 อันด้านบนและด้านล่างค่ะ ด้านบนจะมีช่องไว้ให้วางส้อมวางช้อนเป็นสัดส่วน ส่วนด้านล่างก็ใช้เป็นที่เก็บของเพิ่มเติมได้

life pinglaoIMG_1269

มาดูห้องน้ำกันต่อค่ะ ธรณีประตูห้องน้ำเป็นกระเบื้องแกรนิตโต้ค่ะ อันนี้ดีนะคะ โดนน้ำยังไงก็ไม่บวมเหมือนธรณีลามิเนต

life pinglaoIMG_1270

ภาพรวมห้องน้ำค่ะ เดี๋ยวพาไล่ดูกันไปทีละอย่างนะคะ พื้นห้องน้ำเป็นกระเบื้องแกรนิตโต้แบบผิวด้านสีขาวครีมขนาด 60 x 60 cm.

life pinglaoIMG_1271

ผนังปูกระเบื้องจรดเพดาน เพดานติดไฟดาวน์ไลท์ และมีพัดลมดูดอากาศติดมาให้เรียบร้อย

life pinglaoIMG_1272

ส่วนอ่างล้างหน้าและกระจกเงาได้ตามที่เห็น ด้านล่างที่เห็นไม่ใช่ลิ้นชักนะคะ แต่เจาะที่แขวนผ้าเช็ดมือมาให้เฉยๆค่ะ

life pinglaoIMG_1274

เทียบขนาดฝ่ามือกับอ่าง จะเห็นว่าให้อ่างมาใหญ่เหมือนกัน ด้านบนมีที่วางของนิดหน่อย ตัวอ่างออกแบบโดย AP เองนะคะ ส่วนก็อกอ่างล้างหน้าเป็นของ Grohe 1aIMG_1276-down

โถสุขภัณฑ์ใช้ของ Kohler หรือแบรนด์เทียบเท่านะคะ สายฉีดชำระและที่แขวนทิชชู่เป็นผิวสแตนเลส

life pinglaoIMG_1278

ส่วนเปียกหรือส่วนอาบน้ำ จะมีฉากกั้นห้องกระจกเทมเปอร์มาให้ พร้อมชุดฝักบัวของ Grohe

life pinglaoIMG_1280

ในห้องน้ำจะมีแยกท่อระบายน้ำส่วนเปียกส่วนแห้งมาให้นะคะ ส่วนแห้งจะอยู่ข้างโถสุขภัณฑ์ ส่วนเปียกอยู่ตรงมุมผนังห้องอาบน้ำที่ยุบเข้าไปแบบนี้ มุมนี้เหมาะจะวางหรือต่อชั้นวางของเพิ่มนะคะ เวลาอาบน้ำจะได้ไม่ต้องวางแชมพู สบู่ ครีมอาบน้ำไว้กับพื้น

1aIMG_1279-down

ที่ชุดฝักบัวจะมีที่วางสบู่เล็กๆมาให้ เทียบขนาดฝักบัวกับฝ่ามือให้ดูค่ะ ขนาดฝักบัวกำลังเหมาะมือ

life pinglaoIMG_1267

หน้าตาสวิตช์ไฟค่ะ เป็นสวิตช์สีขาวของ Siemens

anigif3

เข้าไปดูส่วนห้องนอนกันต่อค่ะ ส่วนห้องนอนจะมีฉากกั้นห้องมาให้ เป็นกระจกบานเลื่อนกรอบอลูมิเนียมสีเทาเข้ม

life pinglaoIMG_1285

มือจับเป็นแบบมาตรฐาน ตัวรางบานเลื่อนฝังพื้นมาให้

life pinglaoIMG_1286

ในห้องนอนวางเตียงขนาด 5 ฟุตมาให้ดูระยะ มีพื้นที่ข้างเตียงเหลือพอประมาณ ถ้าชิดเตียงไปฝั่งใดฝั่งนึงหัวก็ยังพอวางโต๊ะทำงานที่ฝั่งหัวเตียงได้ค่ะ

1aIMG_1289-down

ข้างเตียงทั้งสองฝั่งกว้างประมาณ 40 cm. พอวางโต๊ะข้างเตียงหรือโคมไฟได้สบายๆ

life pinglaoIMG_1292

ระยะปลายเตียงเหมาะจะวางชั้นวางทีวีแบบแขวนผนังได้นะคะ ห้องตัวอย่างติดทีวีแบบแขวนผนังมาให้ดูเป็นไอเดียค่ะ ของจริงที่ผนังเตรียมเต้าเสียบปลั๊กไฟฟ้าและช่องเสียบสายสัญญาณมาให้เรียบร้อย

life pinglaoIMG_1325

หน้าต่างห้องนอนเป็นกระจกบานใหญ่ ด้านบนขวาเปิดออกได้ เป็นหน้าต่างบานกระทุ้งค่ะ ที่เหลือเป็นบานฟิกซ์ ทำให้มีช่องแสงธรรมชาติที่กว้างขึ้นนั่นเอง

life pinglaoIMG_1293

ปลายเตียงมีประตูบานเลื่อนเปิดเข้าไปห้องอเนกประสงค์หรือ Walk in closet อยู่ เป็นประตูบานเลื่อนแบบแขวนรางบนนะคะ ทำให้ที่พื้นทางเดินเรียบ ไม่มีรางมาวางให้เกะกะ

1aIMG_1301-down

ห้องตัวอย่างจัดมาเป็น Walk in closet พร้อมโต๊ะเครื่องแป้งค่ะ

life pinglaoIMG_1296

ระยะใช้งานภายในค่ะ ใครเสื้อผ้าเยอะนี่พอทำราวแขวนฝั่งตรงข้ามตู้เสื้อผ้าได้อีกฝั่งนะคะ เพิ่มพื้นที่แขวนเสื้อผ้าได้

life pinglaoIMG_1302

จากห้องอเนกประสงค์จะมีประตูบานเลื่อนแบบ 2 บานเปิดออกไประเบียงได้

life pinglaoIMG_1303

ธรณีประตูระเบียงสูงขึ้นมาประมาณ 10 cm. เพื่อนช่วยกันฝุ่นและความชื้นจากระเบียง พื้นระเบียงปูกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 cm. มาให้ ราวกันตกเป็นเหล็กโปร่งทาสีเทา

1aIMG_1304-down

ที่ระเบียงจะเป็นจุดวางแอร์คอมเพรสเซอร์ ที่แขวนมาทั้ง 2 เครื่อง ทำให้พอใช้งานพื้นใต้แอร์คอมเพรสเซอร์ได้ มีก็อกน้ำติดมาให้ที่ผนัง พื้นระเบียงมีเจาะท่อระบายน้ำและติดไฟผนังมาให้เรียบร้อย


ราคา (ม.ค. 61)

 • ราคาเริ่มต้น 1 Bedroom 26.00 ตารางเมตร ขายแบบ Fully Fitted ราคา 2.49 ล้านบาท หรือประมาณ 96,000 บาทต่อตารางเมตร
 • (A) 1 Bedroom 26.00 ตารางเมตร ขายแบบ Fully Fitted ราคา 2.86 – 3.30 ล้านบาท
 • (B) 1 Bedroom 30.00 ตารางเมตร ขายแบบ Fully Fitted ราคา 3.20 – 4.01 ล้านบาท
 • (C) 1 Bedroom (Plus) 35.00 ตารางเมตร ขายแบบ Fully Fitted ราคา 3.89 – 4.50 ล้านบาท
 • (D) 2 Bedrooms 50.00 ตารางเมตร ขายแบบ Fully Fitted ราคา 5.53 – 6.27 ล้านบาท
 • (E) 2 Bedrooms 55.50 ตารางเมตร ขายแบบ Fully Fitted ราคา 6.11 – 7.06 ล้านบาท
 • (F) 2 Bedrooms 57.50 ตารางเมตร ขายแบบ Fully Fitted ราคา 6.68 – 6.84 ล้านบาท
 • ค่ากองทุน 450 บาทต่อตารางเมตร
 • ค่าส่วนกลาง 34 บาทต่อตารางเมตรต่อเดือน (ชำระล่วงหน้า 1 ปี)

สอบถามราคาเพิ่มเติมกรุณาติดต่อสำนักงานขายเพื่อข้อมูลที่อัพเดตที่สุดค่ะ*

life 0

คลิก ลงทะเบียนรับส่วนลด 100,000. บาท ลิงค์นี้ได้เลยค่ะ https://goo.gl/ZNnFUJ


สรุป

ทำเลที่ตั้งโครงการโครงการ Life ปิ่นเกล้า เป็นโครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่ ตั้งอยู่ติดถนนจรัญสนิทวงศ์ ห่างจากรถไฟฟ้า MRT บางยี่ขันเพียง 26 เมตร เป็นทำเลฝั่งธนบุรี ย่านปิ่นเกล้า ซึ่งเป็นย่านเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน คนที่นี่อยู่อาศัยในย่านนี้มานานแบบรุ่นต่อรุ่น พอครอบครัวขยายตัวใหญ่ขึ้น ก็ไม่อยากย้ายไปไกลบ้านมากนัก

อีกกลุ่มคือคนที่อาศัยอยู่ย่านเยาวราช ที่ลูกหลานน่าจะขยับขยายมาอยู่ทำเลนี้กัน เพราะไปมาหาสู่กันง่าย เป็นสังคมแบบชุมชนเก่าแก่ และมีสเน่ห์เฉพาะตัวอยู่ จากโครงการก็สามารถมองเห็นวิวสะพานพระราม 8 ซึ่งเป็นหนึ่งในสะพานที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ วิวแม่น้ำเจ้าพระยา และวิวเมืองฝั่งพระนครได้

ความอุดมสมบูรณ์ นอกจากร้านสะดวกซื้อในโครงการแล้ว ในระยะใกล้จากโครงการที่เดินไปได้ก็มีห้าง PATA ที่เป็นห้างเก่าแก่ ภายในมีร้านค้าและธนาคาร ที่รอบๆห้างเองก็มีร้านอาหารและร้านขายของรอบๆหลากหลายค่ะ ห่างไปแค่ประมาณ 1 กิโลนิดๆ บนเส้นบรมราชชนนีก็มี Tesco Lotus ปิ่นเกล้า, Central ปิ่นเกล้า, คอมมิวนิตี้ มอลล์ The Sense อยากดูหนังก็มี Major ปิ่นเกล้า อยู่ฝั่งตรงข้าม Central ปิ่นเกล้า อยู่

ขยับออกไปหน่อย ประมาณ 2 – 3 กิโลเมตร ตลาดสด 3 ตลาด ได้แก่ ตลาดบางขุนศรี ตลาดสหกรณ์ศาลาน้ำเย็น และตลาดบางขุนนนท์, Makro จรัญสนิทวงศ์, Foodland, โรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลหู ตา คอ จมูก, สวนหลวงพระราม 8 และจากโครงการก็ห่างจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์แค่ประมาณ 3 กิโลเมตรเท่านั้น


การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว – โครงการตั้งอยู่บนถนนจรัญสนิทวงศ์ ฝั่งมุ่งหน้าไป ถ.บรมราชชนนี และสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า สำหรับคนใช้รถถือว่าสะดวกเลยค่ะ มีเส้นทางลัดเลาะได้หมด ถ้าจะเข้าเมือง ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยามาฝั่งพระนครสะพานที่อยู่ใกล้สุดคือสะพานพระปิ่นฯ กับสะพานพระราม 8 ส่วนถ้าจะออกเมืองก็วิ่งเส้นบรมราชชนนีไปถนนราชพฤกษ์และถนนกาญจนาภิเษกได้

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ – โครงการอยู่ติดกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินสถานี บางยี่ขัน ในระยะเดินเพียง 40 เมตร ซึ่งเครือข่ายรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน บางซื่อ- ท่าพระ นี้จะเชื่อมกับ MRT รถไฟใต้ดินสามารถวิ่งไปสถานีใต้ดินบางซื่อในปัจจุบัน ที่ตั้งอยู่แถวหน้าบริษัทปูนซีเมนต์ไทยหรือ SCG นั่นเอง โดยมีกำหนดเปิดให้บริการเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินสายใหม่นี้อย่างเต็มรูปแบบในปี 2560 พอดีกับที่โครงการสร้างเสร็จพอดี ทำให้เพิ่มตัวเลือกด้านการเดินทางนอกเหนือจากการใช้รถส่วนบุคคลได้ดีค่ะ นอกจากนี้ในอนาคตยังมีรถไฟฟ้าสายสีส้ม(ตลิ่งชัน-ศูนย์วัฒนธรรม) และสถานีรถไฟจรัญสนิทวงศ์ (สายสีแดง) ซึ่งปัจจุบันยังเป็นที่ตั้งของรถไฟชานเมืองอยู่ ซึ่งจะทำให้การเดินด้วยรถสาธารณะจากโครงการมีความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นไปอีก

การออกแบบโครงการและวัสดุ – ตัวห้องขายแบบ Fully Fitted คือมีชุดครัวมาให้ สุขภัณฑ์ Kohler มีฉากกั้นห้องน้ำแต่ฝักบัวเป็นแบบธรรมดาไม่มี Rain Shower นะคะ และฝ้าเพดานสูง 2.55 เมตร พื้นเป็นลามิเนต 8 มม.กับแกรนิตโต้ 60 x 60 cm. ซึ่งโดยภาพรวมถือว่าวัสดุถือว่ามาตรฐานทั่วไปถ้าเทียบกับราคาคอนโดระดับนี้นะคะ

แต่ตัวโครงการเน้นการจัดฟังก์ชันยูนิตที่พักอาศัยในแง่การใช้งานที่ใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ขึ้น โดยมียูนิตแบบใหม่ขนาด 35 ตารางเมตร ซึ่งเป็นวิธีคิดในการการแบ่งพื้นที่แบบใหม่ โดยส่วนที่เพิ่มขึ้นมาคือห้องอเนกประสงค์ค่ะ ส่วนห้องนั่งเล่นมีพื้นที่พอสำหรับวางโต๊ะทำงานได้ แต่ส่วนครัวถูกลดความสำคัญไปหน่อยทำให้พื้นที่ครัวค่อนข้างจำกัด แบบห้องนี้เหมาะสำหรับคนที่มีของเยอะ ห้องอเนกประสงค์จะตอบโจทย์มาก หรือใครที่มีเสื้อผ้าเยอะจนล้นตู้ส่วนนี้ก็มีประโยชน์มากค่ะ สามารถจัดเต็มได้เลย

สิ่งอำนวยความสะดวก – พื้นที่ส่วนกลางออกแบบมาตามแนวคิด “Mura” A Village within Nature เป็นการผสมผสานระหว่างรูปแบบแนวคิดญี่ปุ่น ที่ออกแบบมาแบบใส่ใจรายละเอียด อย่างการเข้ารอยต่อของวัสดุไม้ที่พิถีพิถันอย่างลงตัวและพื้นที่ส่วนกลางอย่างสระว่ายน้ำ แบบ Infinity Edge Pool, ห้องฟิตเนส, และห้อง Steam, Sauna, ห้อง Casual Space ที่จัดรวมอยู่ในชั้น 5 ซึ่งอาจจะเห็นวิวเมืองไปไม่ได้ไกลมากเท่าไหร่

แต่ก็ล้อมรอบพื้นที่ด้วยวิวสวนช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้สระว่ายน้ำมากขึ้นด้วย ส่วนอัตราส่วนลิฟที่อยู่ในอัตราส่วนประมาณ 1:200 ในเวลาเร่งด่วนก็จัดว่าค่อนข้างแน่นหน่อยนะคะ


คะแนน

ทำเลที่ตั้งโครงการ 8.5 ถนนจรัญสนิทวงศ์ ติดรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สถานีบางยี่ขัน
ฯการเดินทาง ใช้รถ 8 เดินทางเข้าออกเมืองสะดวกไม่ไกล เสียตรงรถติดและที่จอดรถ 52% ก็ถือว่าไม่เยอะเท่าไหร่ถ้าเทียบกับจำนวนยูนิตห้อง
การเดินทาง ไม่ใช้รถ 8.5 สะดวกดีเพราะใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน และติดถนนใหญ่ มีป้ายรถเมล์ และแท็กซี่ผ่านไปมาให้เห็นตลอด
ห้องและวัสดุ 7.5 แปลนห้องแบ่งได้เป็นสัดส่วนลงตัว วัสดุที่ได้อยู่ในระดับมาตรฐานเมื่อเทียบกับราคาห้อง
สิ่งอำนวยความสะดวก 8.0 มีให้ครบครันและออกแบบได้น่าใช้งาน
ความคุ้มค่ากับราคา 8.0 เริ่มต้นที่ประมาณ 96,000บาท/ ตร.ม. ได้โครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่ ทำเลติดรถไฟฟ้า สายสีน้ำเงิน ติดถนนใหญ่ ใกล้ห้างหลายห้าง ใกล้สวนสาธารณะ โรงพยาบาล และมหาวิทยาลัย และเป็นย่านเก่าแก่ที่มีสเน่ห์เฉพาะตัว
คะแนนรวมเฉลี่ย 8.0 ดีมาก

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

โทร : 1623

เว็บไซต์ : www.apthai.com

หากเพื่อนๆเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ ช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

และมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

 1. Oui

  ขายดาวน์ AP Life Pinklao 1 br. 35 sqm. ขาดทุน พร้อมโอน

  พร้อมโอน ตรวจรับห้องเรียบร้อย เจ้าของขายเอง สนใจคุยเรื่องราคาอีกทีได้ค่ะ

  คอนโดใหม่ ทำเลติดถนนใหญ่ เพียง 40 เมตร จากสถานีบางยี่ขัน รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ใจกลางปิ่นเกล้า ใกล้อุโมงค์ข้ามแยกบรมราชชนนี ใกล้ทางด่วนศรีรัช 2

  1 ห้องนอน 35 ตรม. ชั้น 7 ห้อง C24 (A07C24) Fully fitted

  +++++++++วิวสะพานพระราม 8 และสระว่ายน้ำ++++++++++++

  สนใจติดต่อ: อุ๋ย
  Tel: 086-995-5255
  Line id: mysummertime

  ตอบ
 2. TC

  ขายดาวน์เท่าทุนตามหน้าสัญญา Life Pinkloa ไลฟ์ ปิ่นเกล้า ชั้น9 ห้อง07 ทิศเหนือ-ตะวันออก

  ***ขายดาวน์ Life Pinklao ไลฟ์ ปิ่นเกล้า ตำแหน่งห้องดีที่สุด ราคาเก่าก่อนเปิดตัว***

  ตำแน่ง A09B07 ชั้น 9 ห้อง 07 ทิศเหนือ-ตะวันออก
  ขนาด 30 ตร.ม. พร้อมโอนแล้ว
  ขายเท่าทุนที่ 3,226,900 บาท
  (ดาวน์ 399,228 ยอดโอน 2,828,672)
  ราคารอบก่อน Pre-Sale ถูกสุดของทุกรอบ
  พร้อมส่วนลด 100,000 บาท
  เจ้าของขายเอง

  ปอน 086-8005666
  line : feelit

  ตอบ
 3. สิทธิชัย อุณหสุทธิยานนท์

  ขอรายละเอียดตารางราคาแต่ละห้องครับ ขอชั้น 16,17,18

  ตอบ