โพสโดย : pure | วันที่ : 18 May 2017
หมวดหมู่ : EP, Pruksa พฤกษา, ทาวน์โฮม / ทาวน์เฮ้าส์, ทาวน์โฮม นนทบุรี, ทาวน์โฮม พฤกษา Pruksa, บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว นนทบุรี, บ้านเดี่ยว พฤกษา PRUKSA, บ้านเดี่ยว อำเภอบางใหญ่, รีวิว ทาวน์โฮม, รีวิว บ้านเดี่ยว

EP.806 รีวิว เดอะ คอนเนค กาญจนาฯ-กันตนา The Connect Kanjanapisek-kantana ทาวน์โฮม และบ้านแนวคิดใหม่ ราคาเริ่มต้น 1.89 ล้านบาท

The Connect กาญจนาฯ-กันตนา

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน วันนี้ Homenayoo ขอพาทุกท่านไปพบกับโครงการบ้านแนวคิดใหม่ และทาวน์โฮม The Connect กาญจนาฯ-กันตนา จาก พฤกษา เรียลเอสเตท ตัวโครงการตั้งอยู่บนทำเล ถนนกาญจนาภิเษก สามารถเข้าออกได้ทั้งจากซอยพระเงิน และซอยกันตนา ใกล้เซ็นทรัลเวสต์เกต ใกล้ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง และเชื่อมต่อถนนสายสำคัญได้หลายเส้นทาง เช่น ถนนบรมราชชนนี, ถนนรัตนาธิเบศร์, ถนนนครอินทร์, ถนนศาลายา และถนนราชพฤกษ์

เดอะ คอนเนค กาญจนาฯ-กันตนา มีพื้นที่โครงการ 36-0-89.8 ไร่ จำนวนบ้านพักอาศัย 294 ยูนิต มีให้เลือก 2 แบบ คือทาวน์โฮม และบ้านแนวคิดใหม่ ขนาดที่ดินเริ่มต้นที่ 18 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 100-124 ตร.ม. บนฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โดดเด่นด้วยหน้าบ้านที่กว้างถึง 7.8 ม. จอดรถได้ถึง 2 คัน อย่างสบายๆ เป็นโครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่

สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ ได้แก่ สวนสาธารณะ และสนามเด็กเล่น มีระบบรักษาความปลอดภัยด้วยระบบคีย์การ์ด, กล้องวงจรปิด และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชม. ราคาเริ่มต้น 1.89 ล้านบาท

ชื่อโครงการ เดอะ คอนเนค กาญจนาฯ-กันตนา / The Connect Kanjanapisek-kantana
เจ้าของโครงการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) / Pruksa
ลักษณะโครงการ
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น
 • บ้านแนวคิดใหม่ 2 ชั้น
พื้นที่โครงการ 34-3-75.8 ไร่
จำนวนบ้าน 294 ยูนิต
พื้นที่ใช้สอย 100-124 ตร.ม.
เนื้อที่บ้าน เริ่มต้น 18.2 ตร.วา. ขึ้นไป
จำนวนห้อง 3 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ
ที่จอดรถทั้งหมด 1-2 คัน
โซน นนทบุรี
ขนส่งสาธารณะ
 • รถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีบางใหญ่
 • ทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอก
รถโดยสารที่ผ่าน สองแถว ซ.กันตนา-ซ.พระเงิน
ที่ตั้ง ถนนบางคูลัด-วัดพระเงิน ต.บางใหญ่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี
กำหนดการ เปิดตัว ก.พ. 2560
ปีที่สร้างเสร็จ พร้อมเข้าอยู่อาศัย พ.ค. 2560
ราคา เริ่มต้น 1.89 ล้านบาท (พ.ค. 2560)
ค่าส่วนกลาง ตร.วา ละ 35 บาท/เดือน (ชำระล่วงหน้า 3 ปี)
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 • ตลาดบางใหญ่ : 9.2 กม.
 • ตลาดบางคูลัด : 900 ม.
 • ตลาดพระเงิน : 5.5 กม.
 • ตลาดพระราม 5 : 11.4 กม.
 • Central Westgate : 14.2 กม.
 • Ikea บางใหญ่ : 14.2 กม.
 • Big C รัตนาธิเบศร์ : 14 กม.
 • Big C extra บางใหญ่ : 10 กม.
 • Index Living Mall : 9.3 กม.
 • Plus mall บางใหญ่ (Tesco Lotus) : 8.7 กม.
 • The Walk ราชพฤกษ์ : 13.4 กม.
 • The Crystal SB ราชพฤกษ์ : 16.1 กม.
 • รพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ : 13.3 กม.
 • รพ.บางใหญ่ : 11 กม.
 • รร.อนุบาลเด่นหล้า : 11 กม.
 • ม.มหิดลศาลายา : 14 กม.
 • รร.เทพศิรินทร์ นนทบุรี : 10.3 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก
 • สวนสาธารณะ
 • สนามเด็กเล่น
 • เข้า-ออกโครงการระบบ Key Card Access
 • กล้องวงจรปิด
 • ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.
จุดเด่นของโครงการ เดอะ คอนเนค กาญจนาฯ-กันตนา ทาวน์โฮมและบ้านแนวคิดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้า+ทางด่วนศรีรัช และ เซ็นทรัล เวสต์เกต

:::ที่ตั้งโครงการ:::

ถนนบางคูลัด-วัดพระเงิน ต.บางใหญ่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

พิกัด : 13.833807, 100.366429

Map The Connect กาญจนา-กันตนา

จากแผนที่ของทางโครงการ จะเห็นได้ว่าทำเลที่ตั้งของโครงการเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่าง กรุงเทพฯ-นนทบุรี มีถนนกาญจนาภิเษก และทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก เป็นเส้นทางหลักเข้าสู่ตัวเมืองกรุงเทพฯ และสถานีรถไฟฟ้าตลาดบางใหญ่

ซึ่งเป็นสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่ใกล้โครงการที่สุด บริเวณแยกบางใหญ่ที่เป็นที่ตั้งของ Central Westgate, Ikea สาขาบางใหญ่, BigC, Index Living mall และโรงพยาบาลเกษมราษฎร์

เป็นทำเลที่เข้า-ออก กรุงเทพฯ-นนทบุรี ได้สะดวก ในละแวกโครงการเต็มไปด้วยที่อยู่อาศัยประเภทบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ และอาคารพาณิชย์ ใกล้กับตลาด มีความเงียบสงบ และบรรยากาศของย่านที่อยู่อาศัย ผู้คนที่อยู่อาศัยในละแวกนี้ส่วนใหญ่ใช้ชีวิตแบบสบายๆ ไม่เร่งรีบ และอยู่อาศัยกันเป็นครอบครัว

สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมที่มีทั้งตลาด ชุมชนที่เป็นทั้งแหล่งความอุดมสมบูรณ์ และแหล่งท่องเที่ยวของชุมชน, วัด, โรงเรียน, มหาวิทยาลัย, ซุปเปอร์มาร์เก็ต ไปจนถึงห้างสรรพสินค้า นับว่าเป็นทำเลที่อยู่อาศัยที่น่าจะเหมาะกับครอบครัวที่ต้องการความสงบ และสามารถเดินทางเข้าไปทำงานในกรุงเทพฯชั้นใน หรือตัวเมืองนนทบุรีได้

rute_01junction

:::การเดินทางโดยรถยนต์:::

โครงการ The Connect กาญจนาฯ-กันตนา ตั้งอยู่ใน ซอยบางคูลัด-วัดพระเงิน ซอยที่เชื่อมต่อระหว่าง ซ.วัดพระเงิน (ซอยบางม่วง-บางคูลัด) กับซอยกันตนา (ซอยบางใหญ่-บางคูลัด) ที่ตั้งของโรงถ่ายกันตนา สามารถออกสู่ถนนกาญจนาภิเษก ที่นำไปสู่ถนนหลักเส้นต่างๆ ดังนี้

– ถนนกาญจนาภิเษก เป็นถนนเส้นหลักที่ใช้ในการเข้าออกโครงการผ่านทางซอยวัดพระเงิน และซอยกันตนา และยังเชื่อมต่อไปยังถนนเส้นสำคัญอื่นๆในย่านบางใหญ่ ได้แก่ ถนนรัตนาธิเบศร์, ถนนนครอินทร์ และถนนบรมมราชชนนี

โดยถนนทั้งสามเส้นที่กล่าวมานี้ สามารถเชื่อมต่อไปยังถนนราชพฤกษ์เพื่อเดินทางเข้าสู่กรุงเทพชั้นในฝั่งสาทร กลับมาที่ตัวถนนกาญจนาภิเษก ถนนเส้นนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อวงแหวนรอบนอกเป็นถนนเส้นใหญ่ มีช่องทางการเดินรถกว้าง 8-10 เลน

ทำให้การจราจร สามารถเดินทางได้ด้วยความเร็วสูง ด้านเหนือเป็นเส้นทางไปฝั่งบางบัวทอง, ปทุมธานี, สุพรรณบุรี หากมุ่งหน้าไปทางทิศใต้ก็สามารถวิ่งไปยังพระราม 2 ต่อเนื่องไปจนถึงบางนา-สมุทรปราการ

– ถนนรัตนาธิเบศร์ นอกจากจะใช้เดินทางเข้าสู่เส้นราชพฤกษ์เพื่อไปยังสาทรแล้ว หากขับตรงไปตามเส้นรัตนาธิเบศร์ ก็ยังสามารถข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาผ่านทางสะพานพระนั่งเกล้าไปยังงามวงศ์วาน-แยกแคราย

และหากเลยไปอีกหน่อยก็สามารถเข้าสู่ถนนเส้นวิภาวดีรังสิต บริเวณมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ได้

– ถนนนครอินทร์ มีการใช้งานคล้ายกับเส้นรัตนาธิเบศร์ คือ สามารถเข้าสู่เส้นราชพฤกษ์เพื่อไปยังสาทร หรือมุ่งหน้าไปข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาผ่านทางสะพานพระราม 5 เพื่อเข้าสู่ถนนติวานนท์ มุ่งหน้าตรงไปยังโซนปากเกร็ด-แจ้งวัฒนะได้เช่นกัน

– ถนนบรมราชชนนี ตามที่ได้กล่าวมาว่าเป็นอีกเส้นทางที่เชื่อมต่อเข้ากับถนนราชพฤกษ์ แต่การใช้งานหลัก คือ เป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อไปยังนครปฐมผ่านทางถนนพุทธมณฑลสายต่างๆ

และหากมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออก แถบปิ่นเกล้า จะพบกับสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาอีกหลายจุด ได้แก่ สะพานพระราม 8, สะพานพระปกเกล้า และสะพานกรุงธน ซึ่งข้ามไปยังโซนพระราชวังแถบสนามหลวง และเขตดุสิต

– ถนนราชพฤกษ์ เป็นถนนเส้นสำคัญที่เชื่อมต่อเข้ากับกรุงเทพชั้นในเขตสาทรทางฝั่งสะพานตากสิน ซึ่งการเดินทางเข้าสู่ถนนเส้นนี้ก็สามารถเลือกใช้หนึ่งในสามเส้นทางที่ได้กล่าวไปแล้ว

rute_02

การเข้าสู่โครงการเส้นทางที่ 1 ทางซอยบางม่วง-บางคูลัด (ซอยวัดพระเงิน) ใช้เวลาประมาณ 12 นาที ระยะทางประมาน 6.8 กม. ในซอยวัดพระเงินมีโรงเรียนอยู่ 2 โรง คือโรงเรียนเปรมประชาตรงปากทางเข้า และโรงเรียนวัดพระเงินด้านในซอยวัดพระเงิน ซึ่งในช่วงเปิดเทอมการจราจรในเส้นทางนี้จะมีความติดขัดตามช่วงเวลารับ-ส่งนักเรียน แนะนำให้เลี่ยงไปใช้เส้นทางฝั่งซอยกันตนาตามภาพถัดไปค่ะ

rute_03 kantana

เส้นทางที่ 2 ทางซอยกันตนา (ซอยบางใหญ่-บางคูลัด) ระยะทางประมาณ 6.3 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 12 นาที เป็นเส้นทางที่สะดวกสบายกว่าเส้นทางแรก เพราะการเดินทางไม่ซับซ้อน ถนนเป็นเส้นทางตรง ไม่ค่อยมีแยกที่สร้างความสับสน สามารถใช้เป็นเส้นทางเลี่ยงการจราจรติดขัดจากการรับ-ส่งนักเรียนได้ดี

อีกทั้งยังเข้าถึงความอุดมสมบูรณ์ได้ในระยะทางที่ไกลกว่า เพราะมีทั้งตลาดบางคูลัด พร้อมเซเว่น 1 สาขา, ชิล-ชิล พาร์ค ตลาดที่มีร้านอาหาร และเครื่องดื่ม บรรยากาศแบบลานเบียร์, เทสโก้โลตัสเอ็กเพรส และเซเว่นอีก 2 สาขา ตรงข้ามโรงถ่ายกันตนา และปากซอยกันตนา

rute_04 trollway

สำหรับจุดขึ้นทางด่วนที่ใกล้ที่สุด จะเป็นจุดขึ้นทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก บริเวณด่านเก็บเงินฉิมพลี ระยะทางจากโครงการประมาณ 12.6 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 22 นาที โดยออกจากโครงการทางซอยพระเงิน และไปกลับรถบนถนนกาญจนาภิเษก จุดกลับรถอยู่ไม่ห่างจากปากซอยพระเงิน

05 Puttamonton

การเดินทางไปยังพุทธมณฑลสาย 4 นับว่าเป็นข้อได้เปรียบของที่ตั้งโครงการ เพราะสามารถเดินทางจากโครงการได้โดยตรง ผ่านถนนพิชัยเขตทางด้านหลัง ระยะทางประมาณ 10.7 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที ถนนสายนี้ยังเป็นถนนชุมชนมีเขตทางไม่กว้าง แต่ก็มีการจราจรที่โล่ง

เนื่องจากบริเวณโดยรอบเป็นที่ดินทางการเกษตรเสียส่วนใหญ่ และเนื่องจากเป็นเส้นทางที่นำไปสู่มหาวิทยาลัยมหิดล จึงเป็นแหล่งรวมความเจริญขนาดย่อม ที่มีทั้งตลาดศาลายา, The Salaya mall, The Brio mall และ Foodland

rute_MRT

รถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีที่ใกล้ที่สุดอยู่บริเวณแยกบางใหญ่ ซึ่งก็คือสถานีตลาดบางใหญ่ มีระยะทางจากโครงการประมาณ 10.4 กม. ผ่านทางซอยกันตนา แม้ว่าการเดินทางในบริเวณนี้จะใช้รถยนต์เป็นหลัก แต่การมีสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงอยู่ในบริเวณใกล้เคียง ก็นับว่าเป็นทางเลือกที่ช่วยเสริมให้การเดินทางเข้าออกโครงการโดยเส้นทางสาธารณะมีความสะดวกสบายขึ้นมากทีเดียว

00-food_800

:::ความอุดมสมบูรณ์::: ขอแบ่งออกเป็น 4 ย่าน ดังนี้

 • เส้นกาญจนาภิเษก ก็จะเห็นได้ว่าในบริเวณนี้มีทั้ง Plus mall ทางทิศใต้ หรือจะมุ่งหน้าไปทางทิศเหนือก็สามารถไปยังแยกบางใหญ่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง, Central Westgate,Big C, HomePro, Index Living mall และโรงพยาบาลรัตนาธิเบศร์

 • วงเวียนพระราม 5 หากวิ่งไปทางเส้นนครอินทร์เข้าสู่วงเวียนพระราม 5 ก็จะสามารถไปยัง The Walk ราชพฤกษ์, HomePro สาขา วงเวียนพระราม 5 และ The Crystal SB ราชพฤกษ์ได้

 • ศาลายา บริเวณมหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งหากวิ่งมาทางด้านหลังของโครงการ ผ่านเส้นพิชัยเขตก็จะมี The Salaya mall, ตลาดศาลายา และหากข้ามไปยังพุทธมณฑลสาย 4 ก็จะพบกับ The Brio mall และ Foodland ตรงแยกพุทธมณฑลสาย 4

 • ในซอยพระเงิน และ ซอยกันตนา ความอุดมสมบูรณ์ชั้นในมีตลาดอยู่ทั้งสองฝั่งของโครงการ นั้นคือ ตลาดพระเงินในซอยวัดพระเงิน และตลาดบางคูลัดทางซอยกันตนา
  โดยทั้งสองตลาดล้วนมี 7ELEVEn ไว้บริการ 24 ชั่วโมง แต่การเดินทางมายังตลาดบางคูลัดจะมีระยะทางที่ใกล้กว่ามากพอสมควร และนอกจากนี้ในวันเสาร์-อาทิตย์ยังมีตลาดน้ำบางคูลัดที่นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของชุมชนอีกด้วย

:::การเดินทาง:::

rute_rute_map

การเดินทางในวันนี้ เป็นเส้นทางจากถนนราชพฤกษ์ โดยมุ่งหน้าไปทางทิศเหนือจนถึงแยกวงเวียนพระราม 5 แล้วจึงเลี้ยวซ้าย เข้าถนนนครอินทร์ เพื่อตรงไปออกถนนกาญจนาภิเษก แล้วจึงเลี้ยวขวา วิ่งไปทางทิศเหนือ เพื่อเลี้ยวซ้ายเข้าซอยวัดพระเงิน ตัวโครงการอยู่ลึกเข้าไปจากถนนกาญจนาภิเษกประมาณ 6.8 กิโลเมตรผ่านทางซอยวัดพระเงิน

สรุปการเดินทาง : ถนนราชพฤกษ์ > วงเวียนพระราม 5 > ถนนนครอินทร์ > ถนนกาญจนาภิเษก > ซอยวัดพระเงิน > The Connect กาญจนาฯ-กันตนา

rute_01

เรามาเริ่มต้นการเดินทางบนถนนราชพฤกษ์กันค่ะ โดยเริ่มจาก The circle ราชพฤกษ์ มุ่งหน้าตรงไปยังวงเวียนพระราม 5

rute_02

เราจะเจอสะพานข้ามคลองและแยกต่างๆ ให้ชิดขวาขับตรงไปยังวงเวียนพระราม 5 ทางถนนนครอินทร์

rute_03

เมื่อขับตรงไปผ่าน HW (โฮมเวิร์ค ราชพฤกษ์) และ The Crystal ราชพฤกษ์ จะเห็น HomePro ราชพฤกษ์ อยู่ทางซ้ายมือ ตรงข้ามกัน คือ The Walk ราชพฤกษ์ ให้เบี่ยงซ้ายไปทางกาญจนาภิเษก เพื่อเตรียมเข้าสู่ถนนนครอินทร์ บริเวณวงเวียนพระราม 5

rute_04

ตอนนี้เราวิ่งเข้าทางเบี่ยงด้านซ้าย เตรียมเข้าถนนนครอินทร์ เพื่อตรงไปยังถนนกาญจนาภิเษก

rute_05

เมื่อเห็นวงเวียนพระรามห้าอยู่ทางขวามือทางด้านหน้าตามภาพถ่ายด้านบน แสดงว่าถึงจุดเลี้ยวซ้ายเข้าถนนนครอินทร์แล้ว

rute_06

เมื่อวิ่งมาตามถนนนครอินทร์จะพบป้ายบอกทางบริเวณใกล้แยกกาญจนาภิเษก ให้วิ่งไปทางบางบัวทองเพื่อใช้ทางลาดเข้าสู่ถนนกาญจนาภิเษกมุ่งหน้าไปทางทิศเหนือ

rute_07

ตอนนี้เราออกจากทางลาดเข้าสู่เส้นกาญจนาภิเษกมุ่งหน้าไปทางบางใหญ่กันแล้วค่ะ

rute_08

เมื่อลอดใต้ทางต่างระดับบางคูเวียง (กาญจนาภิเษก-นครอินทร์) ก็จะเห็น Plus mall อยู่ทางซ้ายมือ เราจะขับตรงไป เมื่อผ่านศูนย์ Mitsubishi แสดงว่าเราใกล้ถึงซอยพระเงินกันแล้ว ให้ชิดซ้ายเตรียมตัวเลี้ยวเข้าซอยกัน

rute_09

บริเวณหน้าปากซอยวัดพระเงินจะมีป้ายชื่อโครงการ สีขาวอยู่ด้านบนสุด สามารถมองเห็นได้ชัดเจน

rute_10

ทีนี้เราก็มาเลี้ยวซ้ายเข้าซอยวัดพระเงินกันเลย นอกจากจะมีป้ายชื่อโครงการแล้ว ตรงหัวมุมซอยยังมีตู้ไปรษณีย์สีแดง และ 7ELEVEn ให้เป็นจุดสังเกตเพิ่มอีกด้วย

rute_11

ขับตรงเข้ามาในซอยวัดพระเงินประมาณ 3 นาทีจะเจอสามแยก มีตลาดพระเงิน และ 7ELEVEn อยู่ทางซ้ายมือ ลึกเข้ามาจากถนนกาญจนาภิเษกประมาณ 1.4 กม. ให้เลี้ยวขวา วิ่งไปตามเส้นบางม่วง-บางคูลัด

rute_12

จากตลาดพระเงิน ขับไปตามเส้นบางม่วง-บางคูลัด ผ่านโรงเรียนวัดพระเงิน ระยะทางประมาณ 3 กม. ใช้เวลาประมาณ 5 นาที จะเจอ 7ELEVEn อีกหนึ่งแห่ง ให้เตรียมตัวเลี้ยวขวาไปยังเส้นบางคูลัด-วัดพระเงิน อีกประมาณ 600 ม.

rute_13

จุดสังเกตของซอยบางคูลัด-วัดพระเงิน คือ จะมีป้ายบอกทางไปวัดบางม่วงก่อนถึงหน้าปากซอย และบริเวณหัวมุม จะมีโกดังขนาดเล็กตั้งอยู่

rute_14

เมื่อตรงเข้าซอยบางคูลัดวัด-วัดพระเงิน ผ่านวัดบางม่วงมาประมาณ 2 กม. ใช้เวลาประมาณ 3 นาที ก็เป็นอันว่าถึงโครงการ The Connect กาญจนา-กันตนา แล้วค่ะ

:::บริเวณโครงการ:::

00-food_800

สถานที่สำคัญบริเวณโครงการ

 • ตลาดบางใหญ่ : 9.2 กม.
 • ตลาดบางคูลัด : 900 ม.
 • ตลาดพระเงิน : 5.5 กม.
 • ตลาดพระราม 5 : 11.4 กม.
 • Central Westgate : 14.2 กม.
 • Ikea บางใหญ่ : 14.2 กม.
 • Big C รัตนาธิเบศร์ : 14 กม.
 • Big C extra บางใหญ่ : 10 กม.
 • Index Living Mall : 9.3 กม.
 • Plus mall บางใหญ่ (Tesco Lotus) : 8.7 กม.
 • The Walk ราชพฤกษ์ : 13.4 กม.
 • The Crystal SB ราชพฤกษ์ : 16.1 กม.
 • รพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ : 13.3 กม.
 • รพ.บางใหญ่ : 11 กม.
 • รร.อนุบาลเด่นหล้า : 11 กม.
 • ม.มหิดลศาลายา : 14 กม.
 • รร.เทพศิรินทร์ นนทบุรี : 10.3 กม.

rute_01junction

แยกและถนนที่สำคัญ

 • ปากซอยวัดพระเงิน (ถนนกาญจนาภิเษก) : 6.8 กม.
 • ถนนนครอินทร์ : 9.2 กม.
 • วงเวียนพระราม 5 (ถนนราชพฤกษ์) : 13 กม.
 • แยกต่างระดับฉิมพลี (ถนนบรมราชชนนี) : 11 กม.
 • แยกบางใหญ่ (ถนนรัตนาธิเบศร์) : 9.6 กม.
 • ทางด่วนศรีรัช-วงแหวน : 10 กม.

location-topview_800

ภาพมุมสูงบริเวณโครงการ ทิศเหนือของโครงการติดกับโครงการบ้านพฤกษา กาญจนาฯ-กันตนา ซึ่งเป็นโครงการของพฤกษา เรียลเอสเตทเช่นกัน ทิศใต้ คือ โครงการคณาสิริ ปิ่นเกล้า-กาญจนาฯ ของแสนสิริ ทิศตะวันออกฝั่งตรงข้ามกับโครงการ คือ ศุภาลัย พาร์ค วิลล์ ปิ่นเกล้า-กาญจนาฯ ของศุภาลัย ส่วนที่ดินอื่นๆโดยรอบเป็นที่ดินเปล่า หรือที่ดินทางการเกษตร ด้านในโครงการ ถนนเส้นหลักมีความกว้าง 12 ม. และซอยย่อยกว้าง 8 ม. พื้นที่ส่วนกลางของโครงการมีเพียงสวนสาธารณะ ขนาดประมาณ 1 ไร่

IMG_3577_800_800

ก่อนจะเข้าไปชมด้านในตัวโครงการ The Connect กาญจนาฯ-กันตนา ที่เป็นจุดมุมหมายของการเดินทางในวันนี้ เรามาดูสภาพแวดล้อมรอบๆโครงการกันก่อนค่ะ

IMG_3574_800_800

เริ่มจากทางฝั่งขวามือของโครงการกันเลย เป็นถนนเส้นบางคูลัด-วัดพระเงิน ที่วิ่งมาจากถนนบางม่วง-บางคูลัด(ซอยวัดพระเงิน) จากภาพ ด้านซ้ายของเรา คือโครงการฝั่งตรงข้าม ศุภาลัย พาร์ค วิลล์ และด้านขวามือของเรานั้น คือโครงการ The Connect กาญจนาฯ-กันตนา นั่นเอง

IMG_3568_800_800

ทางซ้ายมือในภาพที่ติดกันนั้น คือที่ดินว่างเปล่า ถัดไปเป็นที่ดินที่ของโครงการคณาสิริ ปิ่นเกล้า-กาญจนาฯ ที่อยู่ในระหว่างทำการก่อสร้าง

DSCF9511_800_800

มาดูภาพที่ดินเปล่าด้านขวามือของโครงการกันอีกสักภาพ ด้านขวามือของเราในภาพ คือรั้วโครงการ ส่วนด้านหลัง คือบริเวณพื้นที่โครงการที่ยังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง

IMG_3575_800_800

ฝั่งซ้ายมือของโครงการ ยังคงเป็นถนนบางคูลัด-วัดพระเงิน โดยเส้นทางนี้วิ่งตรงไปอีกนิดก็จะไปเชื่อมกับซอยกันตนา ซึ่งเป็นทางออกสู่ถนนกาญจนาภิเษกอีกช่องทางหนึ่ง

IMG_3573_800_800

โดยทางฝั่งซ้ายมือของโครงการ หรือขวามือของเราตามภาพ คือโครงการบ้านพฤกษา กาญจนาฯ-กันตนา โครงการของ พฤกษา เรียลเอสเตท เช่นเดียวกัน

IMG_3572_800_800

มาดูภาพมุมตรงให้เห็นทั้ง 2 โครงการอย่างชัดๆ ทางด้านขวามือของคุณผู้อ่าน คือโครงการบ้านพฤกษา กาญจนาฯ-กันตนา ส่วนทางด้านซ้ายมือจะเป็นโครงการ The Connect กาญจนา-กันตนา ที่เราจะมารีวิวกันในวันนี้

IMG_3571_800_800

ซุ้มประตูทางเข้าของบ้านพฤกษา โครงการพี่-น้องของเรา ถือว่าใหญ่โตไม่แพ้กันเลยทีเดียว

IMG_3567_800_800

กลับมาที่ฝั่งตรงข้ามของโครงการ คือโครงการศุภาลัย พาร์ค วิลล์ ปิ่นเกล้า-กาญจนาฯ

DSCF9502_800_800

แม้ว่าป้ายโครงการของ ศุภาลัย พาร์ค วิลล์ ปิ่นเกล้า-กาญจนาฯ จะอยู่หน้าโครงการของเรา แต่ทางเข้า-ออก ของโครงการนี้จะอยู่ตรงข้ามกับโครงการบ้านพฤกษา นับว่าเป็นโครงการที่ใหญ่โตเลยทีเดียว

IMG_3580_800_800

หลังจากสำรวจบรรยากาศรอบรอบโครงการกันเสร็จแล้ว เราก็เข้าไปชมโครงการของเรากันเลยค่ะ ซุ้มประตูของโครงการมีการแบ่งช่องทางเข้าออกอย่างชัดเจน มีช่องการเดินรถกว้างประมาณ 6 ม. กว้างพอที่จะใช้ เข้า-ออก แบบช่องทางเดียวได้อย่างสบาย

IMG_3579_800_800

ทางฝั่งขวามือของโครงการที่ติดกับที่ดินว่างเปล่ามีป้ายโครงการขนาดใหญ่มองเห็นได้อย่างชัดเจนหากเข้ามาทางซอยกันตนา

DSCF9523_800_800

ฝั่งซ้ายมือของโครงการที่เป็นทางออกของโครงการ คือป้ายชื่อโครงการที่มีความสูงในระดับสายตา สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนเมื่อเข้ามาจากทางซอยวัดพระเงิน

:::ระบบรักษาความปลอดภัย:::

IMG_3581_800_800

ระบบรักษาความปลอดภัยของโครงการประกอบไปด้วย การรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง และ อุปกรณ์ต่างๆ ดังนี้

IMG_3582_800_800

ไม้กระดกที่ควบคุมด้วยระบบคีย์การ์ด หรือหากเป็นผู้มาติดต่อก็สามารถแลกบัตรประชาชน เข้าสู่โครงการได้

DSCF9527_800_800

ตัวรับสัญญาณคีย์การ์ด ที่ใช้เข้าออกได้เฉพาะลูกบ้าน หรือผู้ถือคีย์การ์ดเท่านั้น

DSCF9450

กล้องวงจรปิดบริเวณป้อมยามจำนวน 2 ตัว ติดตั้งในมุมต่ำ และมุมสูง เพื่อบันทึกภาพทะเบียนรถ และใบหน้าของผู้ขับขี่ที่เข้า-ออกโครงการ

IMG_3583_800_800

เมื่อผ่านระบบรักษาความปลอดภัยเข้ามายังด้านในแล้ว เราก็จะพบกับถนนภายในโครงการที่เป็นเส้นตรงลึกเข้าไปด้านใน มีความกว้าง 12 ม. และมีบ้านเรียงรายกันอยู่ทางฝั่งขวามือ

IMG_3598_800_800

ลองมองมุมกลับจากด้านในโครงการออกไปยังด้านหน้าโครงการดูบ้าง สามารถมองเห็นถนนหน้าโครงการ และโครงการฝั่งตรงข้ามได้อย่างชัดเจน

DSCF9534_800_800

รั้วโครงการมีการออกแบบตกแต่งไปในทางเดียวกันกับตัวซุ้มทางเข้าของโครงการ คือเน้นเส้นตั้ง และเส้นกรอบ แสดงถึงการเชื่อมต่อตามแนวคิดของโครงการทั้ง 2 ฝั่ง

IMG_3585_800_800

ทางด้านซ้ายมือมีการตกแต่งด้วยแท่นปูนสีสันสดใส นอกจากจะสวยงามแล้วยังสามารถใช้เป็นที่พักคอย หรือที่วิ่งเล่นของเด็กๆได้ แต่ถ้าใครกลัวแดดก็ลองมาใช้งานตอนช่วงเช้า หรือเย็นแทนนะคะ

IMG_3584_800_800

ทางฝั่งขวามือมีการตกแต่งพื้นด้วยแผ่นคอนกรีตสำเร็จรูปให้เป็นลานขนาดเล็ก ด้านความสวยงาม นับว่าช่วยตัดความจำเจของสนามหญ้าเปล่าๆได้ดีทีเดียว

IMG_3586_800_800

เมื่อเข้ามาในโครงการจะเห็น Sale Office อยู่ทางด้านขวามือของเรา มีป้ายขนาดใหญ่เห็นเด่นชัด พร้อมบอกเวลาทำการไว้อย่างชัดเจน

DSCF9535_800_800

ตำแหน่งป้ายออฟฟิศสามารถมองเห็นได้ชัดเจน มีการนำสายตามาจากทางเข้าด้วยการจัดสวนตามแนวกำแพงของโครงการ

IMG_3587_800_800

ภาพมุมมองด้านหน้าของเซลล์ออฟฟิศ เซลล์ออฟฟิศต่อเติมจากบ้านแนวคิดใหม่หลังแรกของโครงการ มีการต่อเติมห้องกระจกทางด้านข้างยื่นเข้าไปในสวนเพื่อเป็นห้องรับรองลูกค้า สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นสบายตา นอกจากป้าย และตำแหน่งที่ชัดสะดุดตาแล้ว ยังมีการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยป้ายชั่วครวที่มีสีสันสดใส เพิ่มความโดดเด่นมากขึ้นไปอีก รับรองว่าหาง่ายไม่หลงแน่นอน

DSCF9433_800_800

บรรยากาศบริเวณทางเดินหน้าบ้านดูร่มรื่นด้วยการจัดภูมิทัศน์ด้วยไม้พุ่ม และต้นไม้ใหญ่ที่ออกแบบให้ใต้ต้นไม้เป็นที่นั่งเล่น สามารถเดินไปชมบ้านตัวอย่างแบบไม่ต้องกลัวแดด

IMG_3588_800_800

ถัดไปจากบ้านตัวอย่าง และบ้านเปล่าที่ทางโครงการจัดไว้ให้เข้าชม ก็จะมีบ้านแนวคิดใหม่อีก 2 หลัง จำนวน 4 ยูนิต ที่สามารถเดินชมกันได้

IMG_3591_800_800

ในส่วนของพื้นที่โครงการถัดไปทางด้านหลัง เป็นพื้นที่ที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้างค่ะ จากจุดนี้ทางโครงการไม่อนุญาตให้ทำการเข้าชม โดยมีการติดตั้งแผงกั้นแบบชั่วคราวเพื่อความเรียบร้อย สะดวกต่อการก่อสร้าง และเพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าชมโครงการด้วย

:::แบบบ้าน:::

The Connect กาญจนาฯ-กันตนา มีแบบบ้านให้เลือกด้วยกัน 2 แบบ ดังนี้

 • บ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น : พื้นที่ใช้สอย 113.5 ตร.ม 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ส่วนรับประทานอาหาร 1 Pantry 2 ที่จอดรถ
 • บ้านแนวคิดใหม่ 2 ชั้น : พื้นที่ใช้สอย 124 ตร.ม 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ส่วนรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถ ขนาดที่ดินเริ่มต้น 35.5 ตร.วา

townhome

บ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น : พื้นที่ใช้สอย 113.5 ตร.ม 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ส่วนรับประทานอาหาร 1 Pantry 2 ที่จอดรถ

The_Connect-HX_2_PlanRNAME

แปลนบ้านทาวน์โฮม

Twin

บ้านแนวคิดใหม่ 2 ชั้น : พื้นที่ใช้สอย 124 ตร.ม 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ส่วนรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถ ขนาดที่ดินเริ่มต้น 35.5 ตร.วา

The_Connect-TWX_Floor_PlanRNAME

แปลนบ้านแนวคิดใหม่

:::บ้านตัวอย่าง:::

IMG_3589_800_800

มาเริ่มทัวร์บ้านตัวอย่างกันเลยค่ะ บ้านตัวอย่างเป็นบ้านแนวคิดใหม่ที่มิลเลอร์กับตัวเซลล์ออฟฟิศ โดยออฟฟิศอยู่ทางด้านขวามือตามภาพ ส่วนบ้านตัวอย่าง คือยูนิตทางซ้ายมือ

IMG_3592_800_800

ส่วนภาพนี้เป็นบ้านเปล่า ตั้งอยู่ถัดมาจากบ้านตัวอย่าง อยู่ติดกันขนาดนี้ ดูบ้านตัวอย่างเสร็จแล้วก็อย่าลืมเดินมาชมบ้านเปล่ากันนะคะ มาดูห้องโล่งๆ นอกจากจะเช็คให้แน่ใจว่าทางโครงการให้อะไรบ้างแล้ว ยังอาจจะได้ไอเดียการจัดห้องที่ต่างออกไปตามสไตล์การใช้งานของตัวเอง

The_Connect-TWX_Floor_PlanRNAME

แปลนบ้านแนวคิดใหม่

 • ชั้น 1 : ลานจอดรถสำหรับ 2 คัน เปิดประตูเข้ามาเป็นพื้นที่ของห้องนั่งเล่นที่เชื่อมต่อไปถึงห้องรับประทานอาหาร ทางด้านขวามือ คือห้องน้ำ และห้องครัวตามลำดับ ด้านหลังสุดคือส่วนซักล้างที่เปิดออกได้จากห้องครัว

 • ชั้น 2 : โถงบันไดแจกเข้าสู่ห้องนอนใหญ่ทางหน้าบ้าน ห้องน้ำ และห้องนอนรองอีก 2 ห้องทางด้านหลังของตัวบ้าน ตามลำดับ

IMG_3593_800_800

ในส่วนของหน้าบ้านมีความกว้าง 7.8 ม. จากผนังด้านนอกถึงผนังด้านที่เชื่อมต่อกันระหว่างบ้านแนวคิดใหม่ 2 ยูนิต ซึ่งเมื่อติดตั้งรั้วตามแบบที่ได้ในบ้านจริงแล้ว จะได้พื้นที่ด้านข้าง ระหว่าง 2 หลังที่ไม่เชื่อมต่อกัน เพิ่มอีก 2 ม. เพราะฉะนั้นเราจะได้ที่ดินที่มีหน้ากว้าง 9.8 ม.

IMG_3594_800_800

ส่วนระยะจากหน้าบ้านถึงรั้วบ้านในตัวบ้านจริงจะได้ระยะที่ 5 ม. สรุปคือ บ้านที่ลูกบ้านได้จะสามารถจอดรถได้ถึง 2 คัน และมีระยะ ขึ้น-ลง ได้สะดวกสบาย ถือว่ามีหน้ากว้างทีเดียวสำหรับบ้านประเภทนี้

IMG_3596_800_800

บริเวณด้านข้างระหว่างตัวบ้านแต่ละหลังที่ทางโครงการเปิดให้เข้าชม ถูกจัดเป็นบริเวณนั่งเล่นภายนอกอาคาร

IMG_3595_800_800

แต่ในบ้านจริง สวนนี้จะถูกแบ่งครึ่งเพื่อทำการติดตั้งรั้วบ้าน โดยมีระยะห่างจากผนัง 2 ม. และทางโครงการจะให้เป็นพื้นดินเปล่า ไม่มีหญ้า, ต้นไม้ หรือพื้นคอนกรีตบล็อกให้อย่างในรูป

IMG_3597_800_800

ด้านหลังของสวนเป็นส่วนที่เชื่อมต่อกับห้องรับประทานอาหาร มีประตูบานเลื่อนกระจกแบบเลื่อนสลับทำให้สามารถ ชมบรรยากาศภายนอกบ้านไปพร้อมกับรับประทานอาหารได้อย่างเต็มที่

DSCF9550_800

ส่วนพื้นที่อีกฝั่งของตัวบ้าน เป็นส่วนเชื่อมต่อกันระหว่างบ้านแนวคิดใหม่ 2 ยูนิต ผนังที่เห็นเมื่อมองตรงเข้าไปคือผนังของห้องน้ำ พื้นที่ในส่วนนี้ ทางโครงการตกแต่งให้เป็นสวนคอนกรีตบล็อก ประดับด้วยไม้พุ่ม เฉพาะบริเวณบ้านที่เปิดให้เข้าชมเท่านั้น บ้านจริงที่ลูกค้าได้จะถูกแบ่งครึ่งด้วยรั้วกั้นระหว่างยูนิต ห่างจากผนังบ้าน 2 ม. และให้เป็นพื้นดินเปล่าอีกเช่นกัน

IMG_3535_800_800

บริเวณหน้าบ้านตัวอย่าง และบ้านมาตรฐานที่ทางโครงการเตรียมไว้ให้เข้าชมนั้น จะมีป้ายแสดงภาพตัวอย่างการตกแต่งบ้าน และป้ายขอความร่วมมือในการเข้าชมตั้งอยู่

DSCF9443_800_800

เริ่มกันจากทางเข้าบ้านเลยค่ะ บริเวณทางเข้าจะมี step ลึกประมาณ 60 ซม. เป็นชานก่อนเข้าสู่ตัวบ้าน วัสดุที่ใช้เป็นพื้นคอนกรีตปูกระเบื้องเซรามิก ยกสูงจากพื้นที่จอดรถที่เป็นพื้นคอนกรีตบล็อกประมาณ 10 ซม.

DSCF9445_800_800

ด้านบนของเฉลียงทางเข้ามีการติดตั้งฝ้า และโคมซาลาเปา สำหรับเป็นไฟส่องสว่างบริเวณทางเข้า

connrct kanchana-kantana_Entdoor

ประตูทางเข้าบ้านเป็นประตูบานเลื่อนขนาดสามตอน แต่สามารถ เปิด-ปิด ได้เพียงสองบานเท่านั้น

DSCF9496_800_800

และนี่คือภาพประตูทางเข้าจากบ้านมาตรฐาน ให้ได้ดูเปรียบเทียบกัน

DSCF9450_800_800

มือจับประตูที่ทางโครงการให้มา เป็นแบบมือจับอะลูมิเนียมฝังในบานกรอบ ทำสีเดียวกับตัวบานกรอบ มีแม่กุญแจแบบฝังทางด้านนอก และมีตัวล็อกแบบคลิปเลื่อน ขึ้น-ลง จากทางด้านใน

IMG_3455_800_800

เข้ามาก็จะเจอกับห้องนั่งเล่นที่เชื่อมต่อเป็นพื้นที่เดียวกันกับห้องรับประทานอาหาร พื้นชั้นล่างทั้งชั้นปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ขนาด 60 × 60 ซม. เพดานสูง 2.75 ม.

IMG_3537_800_800

นี่เป็นภาพรวมของห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหาร เมื่อมองจากประตูทางเข้าไปยังด้านหลังของตัวบ้าน จากบ้านมาตรฐาน

IMG_3457_800_800

พื้นที่บริเวณห้องนั่งเล่นถือว่ามีขนาดกว้างขวางพอสมควร จะเห็นได้จากขนาดพื้นที่ที่สามารถวางโซฟาทรง L-shape ได้แล้วยังมีที่ว่างเหลือพอให้วางอาร์มแชร์ชุดใหญ่อีก 1 ชุดโดยไม่ทำให้ห้องดูอึดอัดจนเกินไป

IMG_3458_800_800

ฝั่งตรงข้ามก็จะเป็นผนังทึบระหว่างทางเข้าห้องน้ำ และบันไดขึ้นชั้น 2 กว้างประมาณ 1.50 ม. สามารถวางชั้นวางทีวีได้อย่างพอดี

IMG_3538_800_800

ในส่วนของบ้านมาตรฐานได้เป็นห้องเปล่า ไม่มีเฟอร์นิเจอร์ หรือบิวท์อินใดๆให้ พอเป็นห้องโล่งๆแบบนี้ยิ่งเห็นชัดเลยว่าพื้นที่ในชั้น 1 นี้เป็นพื้นที่ที่เชื่อมต่อกันทั้งชั้น และมีขนาดที่กว้างมาก

TDSCF9452_800_800

กลับมาดูชั้นวางทีวีที่ทางโครงการบิวท์อินไว้ให้ในบ้านตัวอย่าง เผื่อลูกบ้านท่านใดสนใจยืมไอเดียนี้ไปใช้ที่บ้าน ชั้นวางทีวีเป็นแบบบิวท์อินที่สูงเต็มผนัง ทำเป็นชั้นวางของทางด้านบน ทำให้ได้พื้นที่เก็บของมากขึ้น

IMG_3540_800_800

เทียบมุมกับบ้านมาตรฐานให้เห็นกันไปเลยชัดๆแบบมุมต่อมุม

IMG_3459_800_800

ลองมองมุมกลับจากด้านในตัวบ้านออกไปยังประตูทางเข้าบ้าง มุมนี้เป็นอีกมุมที่เห็นได้ชัดเลยว่า พื้นที่ในส่วนของห้องนั่งเล่นหลังจากวางเฟอร์นิเจอร์แบบ full-set แล้ว ก็ยังมีพื้นที่เหลือสำหรับทางเดินที่ค่อนข้างกว้าง

TIMG_3465_800_800

ต่อมาเป็นในส่วนของทางเข้าห้องน้ำ โดยในบ้านตัวอย่างทางโครงการได้ติดตั้งประตูบานเลื่อนเพิ่มเติม ทำให้ได้พื้นที่การใช้งานที่ดูเรียบร้อยเป็นสัดส่วนยิ่งขึ้น ในบ้านจริงนั้นจะไม่มีให้ แต่ตัวประตูห้องน้ำก็ไม่ได้โดดเด่นจนเป็นที่สังเกต เพราะมีระยะทางเข้าลึกเข้าไปก่อนถึงตัวประตูช่วยซ่อนสายตาอยู่แล้ว

IMG_3466_800_800

พื้นที่ใต้บันไดบริเวณหน้าห้องน้ำชั้น 1 มีประตูบานเล็กๆที่ไว้สำหรับใช้เป็นห้องเก็บของ เป็นประตู UPVC พร้อมบานเกร็ดระบายอากาศ เช่นเดียวกับประตูห้องน้ำ

IMG_3468_800_800

ห้องน้ำชั้น 1 ปูกระเบื้องเซรามิก ขนาด 30 × 30 ซม. มีพื้นที่ประมาณ 1.8 × 2 ม. ลดระดับจากพื้นชั้น 1 ลงมาประมาณ 5 ซม.

IMG_3467_800_800

ในส่วนของผนังปิดผิวด้วยกระเบื้องเซรามิกเต็มผนังจากพื้นจนถึงเพดาน กระเบื้องที่ใช้ส่วนใหญ่เป็นแบบเดียวกับกระเบื้องพื้น มีผนังเพียงด้านเดียวที่เน้นให้เด่นขึ้นด้วยกระเบื้องสี่เหลี่ยมผืนผ้า สีน้ำตาลอมเทา ขนาด 30 x 60 ซม. ทำให้ได้ Pattern การปูที่ต่างออกไป ช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับห้องน้ำ

IMG_3541_800_800

ภาพเปรียบเทียบจากบ้านมาตรฐาน บ้านจริงที่จะได้ ทางโครงการติดตั้งสุขภัณฑ์ให้ครบ เหมือนที่เห็นในบ้านตัวอย่างทุกประการ

DSCF9464_800_800

โถสุขภัณฑ์ที่ทางโครงการให้มาเป็นยี่ห้อ Kohler มีที่ใส่กระดาษทิชชู่และสายฉีดชำระติดตั้งให้พร้อม

DSCF9462_800_800

อ่างล้างหน้าก็เป็นของ Kohler เช่นกัน

DSCF9463_800_800

ก๊อกน้ำที่ให้มาเป็นของ Englefield แบบก้านโยกใช้งานได้สะดวก

connrct kanchana-kantana_Shower

ในส่วนของพื้นที่อาบน้ำมีการติดตั้งฉากกั้นสำเร็จรูปแบบเข้ามุมให้ วัสดุที่ใช้เป็นบานเลื่อนกระจก บานกรอบ UPVC โดยเป็นการติดตั้งบนพื้นห้องน้ำโดยตรง ระดับพื้นในส่วนอาบน้ำไม่มีการก่อเขิบหรือลดระดับ เป็นระดับเดียวกันทั้งห้อง

DSCF9468_800_800

ชุดฝักบัวอาบน้ำ เป็นฝักบัวสายอ่อน ก๊อกยืนอาบฝังผนังชนิดก้านหมุน ยี่ห้อ Englefield เหมือนกันกับก๊อกอ่างล้างหน้า

DSCF9471_800_800

หัวฝักบัวเป็น พลาสติกชุบโครเมี่ยม แบบธรรมดา ไม่มีฟังก์ชั่นปรับระดับน้ำ เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 10 ซม.

IMG_3471_800_800

เสร็จจากห้องน้ำเราก็ไปต่อกันที่ห้องรับประทานอาหารซึ่งเป็นส่วนเชื่อมต่อในพื้นที่เดียวกันกับห้องนั่งเล่น

IMG_3472_800_800

ผนังมีช่องเปิดทั้งสองด้านโดยด้านหนึ่งเป็นประตูบานเลื่อนเปิดสู่สวนด้านข้างฝั่งด้านนอกที่ไม่ติดกับผนังบ้านแนวคิดใหม่ และอีกด้านหนึ่งเป็นหน้าต่างบานเลื่อนสูงจากพื้นประมาณ 60 ซม. ขนาด 4 บาน เปิดออกสู่ด้านหลังของตัวบ้าน

IMG_3539_800_800

ภาพบรรยากาศของห้องรับประทานอาหารในมุมเดียวกันจากบ้านมาตรฐาน

IMG_3473_800_800

พื้นที่ด้านหน้าประตูบานเลื่อนเมื่อวางชุดโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 4 ที่นั่ง ก็ยังมีพื้นที่เหลืออีกประมาณ 1.20 ม. สำหรับการ เข้า-ออก

IMG_3463_800_800

ไฟที่ให้มานั้นเป็นโคม Downlight และในบ้านจริงจะไม่มีการดร็อปฝ้าให้อย่างในบ้านตัวอย่าง

IMG_3532_800_800

สวิตช์ไฟ และเต้ารับทางโครงการให้เป็นของ Schneider ทั้งหมด

IMG_3475_800_800

ถัดมาทางขวาของห้องรับประทานอาหาร คือเป็นห้องครัว

IMG_3542_800_800

ตามบ้านมาตรฐานที่ทางโครงการจัดไว้ให้จะมีผนังกันแบ่งส่วนห้องครัวยื่นออกมาไม่เต็มผนัง แต่มีระยะประมาณ 80 ซม. ซึ่งเป็นระยะความลึกของเคาน์เตอร์ครัวโดยทั่วไป

IMG_3476_connect kanchana-kantana_wcdoor

ประตูบานเลื่อนบริเวณทางเข้าห้องครัวที่เห็นในบ้านตัวอย่างนี้ไม่มีให้ในบ้านจริง ต้องติดตั้งเพิ่มเองเช่นเดียวกับบริเวณทางเข้าห้องน้ำ

IMG_3479_800_800

ภาพรวมของครัวที่ทางโครงการบิวท์อินชุดครัวมาให้ ทำให้ดูแล้วตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าควรจะต่อเติมครัวไทยเพิ่มหรือไม่ เพราะแม้ว่าขนาดของครัวจะไม่ได้ใหญ่โตอะไรมากมาย แต่ก็สามารถติดตั้งอุปกรณ์ครัวที่จำเป็นได้อย่างครบถ้วนเพียงพอต่อการทำครัว ถ้าไม่ใช้คนทำครัวหนัก

IMG_3543

ผนังห้องครัวที่ให้มากับบ้านมาตรฐานเป็นผนังเปล่าทาสีขาว และมีการเดินท่อน้ำดี และท่อน้ำทิ้งให้ 2 จุด จุดที่หนึ่งเป็นตำแหน่งที่ติดตั้งซิงค์ล้างจาน และจุดที่สองไว้สำหรับเครื่องซักผ้า

IMG_3480_800_800

เคาน์เตอร์ครัวที่เห็นในบ้านตัวอย่าง ทางโครงการติดตั้งไว้เพื่อเป็นแนวทางการตกแต่ง แม้ในบ้านจริงจะไม่มีให้ แต่ก็ช่วยให้เห็นภาพการใช้งานเพื่อนำไปใช้เป็นแนวทางในการตกแต่งได้ดี

IMG_3485_800_800

ขนาดของห้องครัวค่อนข้างเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส พื้นห้องครัวเป็นกระเบื้องแกรนิตโต้ขนาด 60 × 60 ซม. เป็นพื้นชนิดเดียวกันกับห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหาร ต่อเนื่องในระดับความสูงเดียวกัน

IMG_3481_800_800

จากห้องครัวจะมีประตูบานเปิดเดี่ยว เป็นทางออกสู่ลานซักล้างทางด้านหลัง

IMG_3482_800_800

ลานซักล้างด้านหลังทางโครงการเทเป็นพื้นคอนกรีตขัดเรียบให้ มีความกว้าง 2 ม. เช่นเดียวกับพื้นที่ด้านข้างของตัวบ้าน

IMG_3484_800_800

จากลานซักล้างสามารถเดินออกไปยังสวนด้านข้างฝั่งที่ไม่ติดกับบ้านแนวคิดใหม่ผ่านทะลุไปถึงบริเวณที่จอดรถด้านหน้าของตัวบ้านได้

IMG_3546_800_800

พื้นที่ในส่วนของลานซักล้างนี้เองที่มักมีการต่อเติมเป็นครัวไทยเพิ่มเติม เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่ต่อเนื่องมาจากห้องครัวภายในบ้าน สะดวกต่อการใช้งาน แต่ตามฟังก์ชั่นการใช้งานที่โครงการคิดมาให้เป็นลานซักล้างก็มีความเหมาะสม เพราะเป็นพื้นที่ส่วนที่ได้รับแสงแดดจัด เหมาะแก่การตากผ้า และยังเป็นส่วนที่อยู่ด้านหลังของตัวบ้าน ทำให้ใช้งานพื้นที่ได้อย่างเต็มที่โดยไม่รบกวนทัศนียภาพภายนอก

IMG_3483_800_800

มองมุมกลับเข้าสู่ประตูที่เปิดออกจากห้องครัวดูบ้าง

IMG_3547_800_800 copy

ชมชั้นล่างกันครบทุกห้องแล้วเราก็ไปชั้น 2 กันต่อเลยค่ะ บันไดทางขึ้นไปยังชั้น 2 อยู่ติดกับประตูทางเข้าบ้าน ฝั่งเดียวกับห้องน้ำ วนไปทางด้านหลังผนังค่ะ

IMG_3487_800_800

ที่ชานพักขั้นแรกมีช่องแสงเป็นหน้าต่างบานฟิค 1 บาน ติดตั้งที่ผนังด้านข้างฝั่งที่หันเข้าหากันของบ้านแนวคิดใหม่ มองออกไปจะเห็นสวนที่ขั้นกลางระหว่างบ้านแนวคิดใหม่ 2 ยูนิต

IMG_3548_800_800 copy

ช่องบันไดด้านหลังผนังเปิดโล่งไปถึงเพดานชั้น 2

IMG_3489_800_800

พื้นชั้น 2 เป็นพื้นไม้ลามิเนตหนา 8 มม. เพดานสูง 2.65 ม. ตลอดทั้งชั้น

IMG_3560_800_800

ขึ้นบันไดมา ทางขวามือในรูปคือฝั่งหน้าบ้าน เป็นตำแหน่งของห้องนอนใหญ่ และด้านหลังบ้าน หรือทางซ้ายมือในภาพ คือห้องนอนรองอีก 2 ห้อง ส่วนตรงกลางคือห้องน้ำ มีเมนสวิตช์บอร์ดติดตั้งอยู่ที่ผนังหน้าห้องน้ำด้วย

IMG_3492_800_800

เมื่อมองจากโถงบันไดที่ชั้น 2 กลับไปยังช่องบันไดจะเจอกับราวกันตกเหล็กมือจับไม้เป็นสิ่งแรก ไกลสุดคือช่องแสงอีก 1 บาน และไฟกิ่งทางด้านซ้ายติดตั้งให้ทั้งในบ้านตัวอย่าง และบ้านจริงอีกหนึ่งดวง ส่วนโคมแขวนเพดานตรงช่องบันได้นั้นเป็นเพียงส่วนตกแต่งในบ้านตัวอย่าง

IMG_3493_800_800

ช่องแสงนั้นเป็นหน้าต่างบานฟิค ติดตั้งที่ผนังฝั่งเดียวกันกับหน้าต่างบ้านแรกที่บริเวณชานพัก มองออกไปเห็นบ้านแนวคิดใหม่ยูนิตที่ติดกัน

IMG_3562_800_800

เรามาชมส่วนต่างๆบนชั้น 2 กันเลยค่ะ เริ่มที่ห้องนอนรองฝั่งซ้ายมือของบันได ซึ่งก็คือห้องตรงหน้านี้เอง

IMG_3494_800_800 copy

ในห้องแรกนี้จะเป็นห้องที่ติดกับบันได และหันเข้าหาบ้านแนวคิดใหม่ที่มิลเลอร์กันอีก 1 ยูนิต

IMG_3496_800_800

ภาพรวมของห้องเป็นห้องสี่เหลี่ยมค่อนข้างจัตุรัส มีหน้าต่างทั้ง 2 ฝั่งผนัง คือผนังฝั่งด้านหลังบ้าน และด้านข้างที่เปิดสู่บ้านแนวคิดใหม่ที่มิลเลอร์กัน ทั้ง 2 บานเป็นหน้าต่างบานเลื่อนขนาดเดียวกัน

IMG_3497_800_800

หน้าต่างที่ผนังด้านที่มิลเลอร์เข้าหากันของบ้านแนวคิดใหม่ ทางโครงการได้จัดให้เป็นส่วนของหัวเตียง โดยมีตู้เสื้อผ้าอยู่ทางด้านขวามมือ

IMG_3497_800_800DSCF9476_800_800

ส่วนอีก 1 บานจะอยู่ด้านข้างของเตียง เปิดออกสู่ด้านหลังของตัวบ้าน และในบ้านตัวอย่างได้จัดพื้นที่บริเวณปลายเตียงให้เป็นส่วนของโต๊ะทำงานขนาดหนึ่งที่นั่ง กว้างประมาณ 0.8 – 1 ม.

IMG_3498_800_800

พื้นที่บริเวณข้างประตู ทางโครงการทำเป็นตู้เสื้อผ้าบิวท์อินให้ดูเป็นตัวอย่าง ใช้ประตูตู้แบบบานเลื่อน ทำให้มีพื้นที่การใช้งานที่คล่องตัว

IMG_3498_800_800DSCF9478_800_800

ในส่วนของไฟฟ้าแสงสว่างที่ชั้น 2 ก็เป็นโคม Downlight อีกเช่นกัน

IMG_3559_800_800

เมื่อมองมุมกลับจากด้านในของห้องนอนรองห้องที่ 1 ไปยังประตูก็จะเห็นว่าผนังด้านข้างประตูในบ้านจริงมีพื้นที่ลึกเข้าไปสำหรับติดตั้งตู้เสื้อผ้าได้เหมือนในบ้านตัวอย่าง

IMG_3499_800_800

ไปต่อกันที่ห้องนอนรองห้องที่ 2 ประตูทางเข้าของห้องนี้อยู่ฝั่งตรงข้ามกับบันได ถัดมาจากห้องแรก

IMG_3500_800_800

ในห้องนี้ก็มีหน้าต่างทั้งสองฝั่งผนังเป็นหน้าต่างบานเลื่อนเช่นเดียวกับในห้องแรก ขนาดห้องก็ใกล้เคียงกัน ใหญ่กว่านิดหน่อย แต่ผนังของห้องนี้เป็นผนังเรียบๆตรงๆทั้งหมด ไม่มีส่วนที่ลึกเข้าไปสำหรับวางตู้เสื้อผ้าเหมือนห้องแรก

IMG_3558_800_800

ภาพถ่ายในมุมเดียวกันจากบ้านมาตรฐานเพื่อเปรียบเทียบขนาดห้องที่ได้

IMG_3500_800_800DSCF9479_800_800

การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในบ้านตัวอย่างก็เรียงลำดับกันไปตามความยาวของห้อง โดยวางเตียงนอนไว้ที่ด้านในสุดของห้อง ตามแนวขวาง

IMG_3500_800_800DSCF9480_800_800

พื้นที่ใต้เตียงในห้องนี้ เหลือไม่เพียงพอที่จะวางโต๊ะทำงานอย่างในห้องแรก แต่ก็ไม่ได้แคบจนน่าเกลียด ถ้าหากต้องการใช้พื้นที่ให้คุ้มค่าจริงๆก็สามารถวางชั้นหนังสือ, ชั้นวางของ หรือจะทำเป็นตู้บิวท์อิน ความลึกประมาณ 30-40 ซม. ก็ได้

IMG_3502_800_800

การวางเฟอร์นิเจอร์ตามแนวกรอบของห้อง ทำให้ห้องดูมีพื้นที่การใช้งานที่สะดวกสบาย ได้เป็นพื้นที่ต่อเนื่องเต็มๆ

IMG_3502_800_800DSCF9481_800_800

ตำแหน่งที่จัดวางโต๊ะทำงานติดกับหน้าต่าง ทำให้บริเวณนี้ได้รับแสงธรรมชาติ เหมาะสมกับการใช้งาน

IMG_3561_800_800

ชมห้องนอนรองทั้ง 2 ห้องกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลาของห้องนอนหลัก

IMG_3512_800_800

ห้องนอนหลักจะอยู่ทางด้านหน้าบ้าน ติดกับราวกันตกของโถงบันได

IMG_3514_800_800

เมื่อมองผ่านประตูเข้าไปโดยตรงสิ่งแรกที่เห็นก็คือส่วนของห้องแต่งตัว

IMG_3515_800_800

ทางโครงการได้ตกแต่งห้องนอนหลักโดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนนอน และส่วนแต่งตัว หรือ Walk-in closet

IMG_3517_800_800

เรามาเริ่มดูจากฝั่งของส่วนที่เป็นส่วนนอนกันก่อน ในฝั่งนี้ทางโครงการได้จัดวางเตียงนอนตามแนวยาวของห้อง โดยทางด้านข้างของเตียงจะเป็นหน้าต่างบานใหญ่ที่สูงจากพื้นเพียง 20 ซม. เป็นหน้าต่างบานเลื่อนสลับที่มีการใช้งานเหมือนประตู สามารถเปิดออกไปยังระเบียงหน้าบ้านได้

IMG_3549_800_800

มองไปทางด้านหัวเตียงในบ้านมาตรฐานจะมีช่องแสงเป็นหน้าต่างบานกระจกติดตายขนาบอยู่สองข้างเตียง ต่างจากในบ้านตัวอย่างที่มีการตกแต่งให้เป็นผนังทึบทั้งผืน

IMG_3550_800_800

หน้าต่างกระจกติดตายบริเวณหัวเตียงจากบ้านมาตรฐาน

IMG_3518_800_800

ภาพถ่ายมองไปทางหัวเตียงในบ้านตัวอย่าง เห็นชัดเจนเลยว่าผนังด้านหัวเตียงเป็นผนังทึบทั้งผืน ไม่มีช่องแสงแบบในจริง แต่หน้าต่างบานใหญ่ทางซ้ายมือของภาพก็ให้ความสว่างแก่ห้องได้อย่างเพียงพอ

DSCF9492_800_800

พื้นที่ด้านข้างเตียง ฝั่งด้านในที่ติดกับห้องน้ำกว้างประมาณ 50 ซม. สามารถใช้เป็นช่องทางเดิน และวางโต๊ะข้างเตียงได้ 1 ตัว

DSCF9494_800_800

พื้นที่ข้างเตียงฝั่งหน้าต่างที่เปิดออกสู่ระเบียงมีความกว้างประมาณ 50 ซม. เช่นเดียวกับอีกฝั่ง

IMG_3524_800_800

หน้าต่างที่เปิดออกสู่ระเบียงหน้าบ้านสูงจากพื้นห้องนอนประมาณ 20 ซม. ตามที่ได้บอกไปแล้ว ซึ่งไม่ใช่ความสูงของธรณีประตูโดยปกติแต่ก็ไม่สูงจนทำให้ เข้า-ออก ได้ลำบาก

IMG_3519_800_800

ตัวระเบียงเป็นพื้นกระเบื้องเซรามิกสีดำ ขนาด 30 x 30 ซม. ความกว้างระเบียง 50 ซม. มีราวกันตกเหล็กสีดำติดตั้งโดยรอบ

IMG_3521_800_800

ความยาวของระเบียงเป็นครึ่งหนึ่งของห้องนอนใหญ่ หรือเท่ากับความยาวของส่วนนอน

IMG_3522_800_800

อีกฝั่งของระเบียงบริเวณของส่วนแต่งตัว เป็นพื้นที่สำหรับวางคอยล์ร้อน หรือคอมแอร์ (Compressor Air) มีการติดตั้งแสดงบังสายตาไว้ให้ทั้งในบ้านตัวอย่าง และบ้านจริง

IMG_3526_800_800

มองกลับไปทางปลายเตียงในบ้านตัวอย่าง จะเจอกับผนังซึ่งเป็นด้านหลังของตู้เสื้อผ้า สามารถใช้เป็นผนังสำหรับติดตั้ง TV ได้

DSCF9493_800_800

พื้นที่ปลายเตียงเมื่อกั้นเป็น Walk-in closet แล้ว จะเหลือช่องทางเดินประมาณ 1 เมตร

IMG_3552_800_800

ภาพถ่ายจากบ้านมาตรฐานเมืองมองจากหัวเตียงไปยังด้านที่เป็น Walk-in closet จะเห็นว่าเป็นพื้นที่โล่งเชื่อมต่อกันทั้งห้อง

IMG_3527_800_800

มาดูกันต่อที่ส่วนแต่งตัว

IMG_3528-9

โครงการได้ทำการบิวท์อินตู้เสื้อผ้าเป็นแบบ 2 ตู้หันเข้าหากัน โดยให้ที่ปลายสุดของทางเดินเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง และเหนือโต๊ะเครื่องแป้งขึ้นไปคือหน้าต่างอีก 1 บาน

connrct kanchana-kantana_cwin

หน้าต่างตรงโต๊ะเครื่องแป้ง เป็นหน้าต่างบานเปิดเดี่ยว เปิดออกสู่ด้านหน้าของตัวบ้าน

IMG_3533-4

ตู้เสื้อผ้าที่ทางโครงการบิวท์อินมาให้ดูเป็นตัวอย่าง เป็นตู้เสื้อผ้าแบบบานเลื่อน เหมาะกับช่องทางเดินที่ไม่กว้าง หรือพื้นที่จำกัด

IMG_3503_800_800

มาถึงห้องสุดท้ายในบ้านกันแล้ว คือห้องน้ำที่ชั้น 2 โดยตำแหน่งของห้องน้ำจะอยู่ตรงกลางระหว่างห้องนอนหลักด้านหน้า และห้องนอนรองที่ด้านหลัง

IMG_3504_800_800

พื้นที่ในห้องน้ำเป็นแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีความยาวลึกเข้าไปด้านใน วัสดุผิวพื้น และผนังเป็นกระเบื้องเซรามิก การเลือกใช้วัสดุ และการตกแต่งเหมือนกันกับห้องน้ำที่ชั้น 1 สุขภัณฑ์ และก๊อกน้ำที่ห้องน้ำชั้น 2 ใช้ก็เป็นยี่ห้อเดียวกับที่ชั้น 1

IMG_3555_800_800

ในบ้านมาตรฐานก็มีการติดตั้งให้ครบทั้งสุขภัณฑ์และ Built-in

DSCF9482_800_800

ตัวอ่างล้างหน้าที่ชั้น 2 มีการติดตั้งตู้ใต้อ่างล้างหน้า เป็นตู้ไม้ Built-in ให้ด้วย

connrct kanchana-kantana_underlav

บานปิดตู้ใต้อ่างล้างมือเป็นประตูบานเปิดเดี่ยว ติดตั้งมือจับบานแบบแถบไว้ที่ด้านบน ซ่อนจากสายตาทำให้เคาน์เตอร์อ่างดูมีความเรียบ และทันสมัย

IMG_3506_800_800

โถสุขภัณฑ์ที่ห้องน้ำชั้น 2 เป็นของ Kohler เช่นเดียวกับที่ชั้น 1 และะยังใช้เป็นรุ่นเดียวกัน ตำแหน่งการติดตั้งสุขภัณฑ์เป็นไปตามลำดับ มีโถสุขภัณฑ์อยู่ตรงกลางระหว่างอ่างล้างหน้า และส่วนอาบน้ำ

IMG_3507_800_800

ในส่วนของห้องอาบน้ำ ทางโครงการติดตั้งฉากกั้นสำเร็จรูปแบบประตูบานเลื่อนกระจกให้ โดยเป็นการติดตั้งโดยตรงบนพื้นห้องน้ำที่เป็นระดับเดียวกันทั้งห้อง เช่นเดียวกับห้องน้ำชั้นล่าง

IMG_3511_800_800

ที่ผนังด้านในสุดของห้องน้ำ ในส่วนของพื้นที่อาบน้ำ มีหน้าต่างบานเลื่อนติดตั้งอยู่ในตำแหน่งสูงกว่าระดับสายตาจำนวน 1 บาน ช่วยให้ห้องน้ำได้รับแสงธรรมชาติ สามารถเปิดระบายอากาศได้ ทางโครงการจึงไม่มีการติดตั้งพัดลมระบายอากาศให้

IMG_3508_800_800

พื้นที่ของส่วนอาบน้ำมีขนาดประมาณ 0.9 x 1.5 ม. เป็นขนาดมาตรฐานที่ใช้งานได้สะดวก

IMG_3509_800_800

ฝักบัวที่ใช้ในห้องน้ำชั้น 2 ก็เป็นยี่ห้อ Englefield และเป็นฝักบัวสายอ่อนเช่นเดียวกันกับที่ชั้น 1

IMG_3510_800_800

ขนาดของหัวฝักบัวก็เท่ากัน แต่ในห้องนี้จะพิเศษกว่า เพราะเป็นแบบปรับระดับได้ค่ะ


::: สรุปรายการวัสดุมาตรฐาน (พ.ค. 60) :::

วัสดุโดยรวม

 • พื้นภายใน ชั้น 1 : กระเบื้องแกรนิตโต้ ขนาด 60 × 60 ซม.
 • พื้นภายใน ชั้น 2 : พื้นไม้ลามิเนตหนา 8 มม.
 • พื้นห้องน้ำ : กระเบื้องเซรามิก ขนาด 30 × 30 ซม.
 • พื้นลานซักล้าง และบริเวณที่จอดรถ : พื้นซีเมนต์ขัดหยาบปาดเรียบ
 • พื้นเฉลียงหน้าบ้าน และระเบียงภายนอก : กระเบื้องเซรามิก ขนาด 30 × 30 ซม.
 • บันได : ลูกนอนไม้ลามิเนต, ลูกตั้งไม้ลามิเนต
 • ผนังภายใน ชั้น 1 และชั้น 2 : ผนังฉาบเรียบทาสีขาว
 • ผนังห้องน้ำ : กระเบื้องเซรามิก ขนาด 30 × 30 ซม. และ 30 × 60 ซม.
 • ประตู และวงกบภายในทั่วไป : ไม้ HDF
 • ประตู และวงกบห้องน้ำ : uPVC
 • ประตู และวงกบห้องเก็บของภายใน : uPVC
 • ประตู-หน้าต่าง ภายนอก : กระจกอบานเลื่อน กรอบลูมิเนียม
 • ประตู และวงกบลานซักล้าง : ไม้ HDF

ห้องน้ำ

 • สุขภัณฑ์ และอ่างล้างมือ : Kohler
 • ก๊อกน้ำ และชุดฝักบัว : Englefield

งานไฟฟ้า

 • อุปกรณ์ปลั๊กและสวิตช์ : Schneider
 • ตู้ Load Center : Schneider
 • ดวงโคมภายนอกทั่วไป : ดวงโคมซาลาเปา
 • ดวงโคมห้องน้ำ และภายในทั่วไป : ดวงโคมดาวน์ไลท์

***รายละเอียด Spec ของวัสดุ อาจมีการเปลี่ยนแปลงเป็นรุ่นที่เทียบเท่า***


:::ราคา::: (พฤษภาคม 2560)

บ้านแนวคิดใหม่ 2 ชั้น : ราคาเริ่มต้น 2.69 ล้านบาท
พื้นที่ใช้สอย 124 ตร.ม 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ส่วนรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถ ขนาดที่ดินเริ่มต้น 35.5 ตร.วา

ทาวน์โฮม 2 ชั้น : ราคาเริ่มต้น 1.89 ล้านบาท
พื้นที่ใช้สอย 113.5 ตร.ม 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ส่วนรับประทานอาหาร 1 Pantry 2 ที่จอดรถ ขนาดที่ดินเริ่มต้น 18.2 ตร.วา

 • เงินจอง และทำสัญญา : 25,000 บาท
 • ราคาที่ดิน เพิ่ม-ลด : 62,000/ตร.วา
 • ค่าส่วนกลาง : 35 บาท/ตร.วา/เดือน (ชำระล่วงหน้า 3 ปี)

***ราคานี้เป็นราคาโปรโมชั่น สอบถามข้อมูลโดยตรงกับทางโครงการ


:::บทสรุปโครงการ:::

ทำเลที่ตั้งโครงการ : THE CONNECT กาญจนาฯ – กันตนา ตั้งอยู่ในซอยวัดพระเงินบนถนนกาญจนาภิเษกฝั่งขาออก มุ่งหน้าไปยังบางบัวทอง เป็นทำเลที่อยู่ในเขตนนทบุรี ย่านบางกรวย-บางใหญ่ ทางเข้าออกหลักคือจากถนนกาจนาภิเษกใกล้จุดตัดเข้าสู่ถนนนครอินท์ที่ใช้เดินทางไปวงเวียนพระราม 5 แต่ที่ตั้งโครงการสามารถ เข้า-ออก ทางด้านหลังเพื่อทะลุไปโซนนครปฐม-ศาลายาได้ บริเวณสวนพุทธมณฑล ติดกับมหาวิทยาลัยมหิดล

ทำเลนี้แม้ว่าจะเป็นย่านที่อยู่อาศัย ไม่ค่อยมีขนส่งสาธารณะผ่าน แต่ก็มีสถานณีรถไฟฟ้าสายสีม่วง, ห้างสรรพสินค้า, ซุปเปอร์มาร์เก็ต และสถานศึกษาในรัศมี 7 กม. บรรยากาศในละแวกโครงการมีรถสัญจรผ่านไม่มาก ความคึกคักอยู่บริเวณตลาดพระเงินในซอยวัดพระเงิน โดยรวมแล้วมีสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบ

ความอุดมสมบูรณ์ : ในระยะที่สามารถเดินถึงได้แต่ก็ยังไม่ค่อยสะดวกนัก คือตลาดบางคูลัดที่ห่างออกไป 900 ม. จากโครงการ มี 7-11 ที่ใกล้ที่สุด และตลาดน้ำในวันเสาร์-อาทิตย์ ทางฝั่งซอยวัดพระเงิน 7-11 ที่ใกล้ที่สุดห่างออกไป 2.5 กม. และที่ตลาดพระเงินห่างออกไป 5.5 กม. ในรัศมีรอบนอก 6- 10 กม.

ทางเส้นกาญจนาภิเษกไล่จากด้านล่างขึ้นไป มี Plus mall (Tesco Lotus บางใหญ่), ตลาดพระราม 5, Big C บางใหญ่ และ Central Westgate ที่น่าจะเป็นแหล่งความเจริญที่สุดในย่านนี้ ส่วนทางฝั่งนครปฐม-ศาลายาทางด้านหลังของโครงการ บริเวณมหาวิทยาลัยมหิดล-สวนพุทธมณฑล ก็จะมี The Salaya mall, ตลาดศาลายา, The Brio mall และ Foodland

การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว : ถือว่าค่อนข้างสะดวก จากที่ตั้งโครงการ ลูกบ้านสามารถเดินทางไปยังถนนกาญจนาภิเษกเพื่อเข้าสู่เส้นทางอื่นๆได้ถึง 2 ทาง คือทางซอยวัดพระเงินทางทิศใต้ และซอยกันตนาทางทิศเหนือ แต่แนะนำว่าในช่วงเปิดเทอมให้เลือกใช้ซอยกันตนา เพื่อเลี่ยงปัญหารถติดจากการ รับ-ส่ง นักเรียน จากเส้นกาญจนาภิเษกก็สามารถเชื่อมต่อไปยังถนนรัตนาธิเบศทางทิศเหนือ, ถนนนครอินทร์เข้าสู่วงเวียนพระราม 5, ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก และถนนบรมราชชนนีทางทิศใต้ตามลำดับ และยังสามารถไปทางฝั่งนครปฐม-ศาลายาได้ทางทิศตะวันตกโดยตรงจากโครงการผ่านทางถนนพิชัยเขต

การเดินทางด้วยรถสาธารณ : อาจจะไม่ค่อยสะดวกนักสำหรับการเดินทางออกจากโครงการ แต่ก็ไม่ถึงกับเป็นไปไม่ได้ แม้ว่าโครงการจะอยู่ในซอยลึก แต่ก็มีรถสองแถวผ่านทุกๆ 30 นาที วิ่งตามเส้นทางกันตนา-วัดพระเงิน การใช้บริการมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และ Taxi แนะนำให้โทรเรียก หรือใช้แอพพลิเคชั่นเรียกเอา เพราะไม่ค่อยมีรถผ่านไปมาหน้าโครงการ

การใช้บริการขนส่งมวลชนขนาดใหญ่ก็ยังไม่สะดวกนัก เนื่องจากต้องเดินทางออกจากโครงการไปยังถนนเส้นหลักเสียก่อน สถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่ใกล้ที่สุดคือ สถานีตลาดบางใหญ่ อยู่ห่างออกไป 10.4 กม. ด้านหลังฝั่งศาลายามีสถานีรถไฟศาลายา ห่างออกไป 8.6 กม.

การออกแบบโครงการและวัสดุ : โครงการ THE CONNECT กาญจนาฯ – กันตนา มีพื้นที่โครงการประมาณ 34 ไร่ จำนวน 294 ยูนิต แบ่งออกเป็น 2 Type คือ

 • บ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 113.5 ตร.ม 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ส่วนรับประทานอาหาร 1 Pantry 2 ที่จอดรถ
 • บ้านแนวคิดใหม่ 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 124 ตร.ม 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ส่วนรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถ

การออกแบบเป็นสไตล์โมเดิร์น เน้นความเรียบง่ายแต่ลงตัว เน้นความสะดวกในการใช้งาน พื้นที่ภายในปรับแต่งได้ตามการใช้งาน ด้านตัวอาคารก็มีการออกแบบแผงกันแดดที่มีทั้งฟังก์ชั่นการกกรองแดด และบังสายตา ระเบียงที่ยื่นออกมาเหนือบริเวณทางเข้าก็ช่วยให้ทางเข้ามีความโดดเด่น และกันแดดกันฝนให้ผู้ใช้งานในระหว่างเข้าออกบ้าน

วัสดุที่ทางโครงการให้มาเป็นวัสดุที่เป็นมาตรฐานทั่วไป ชั้น 1 ปูพื้นแกรนิตโต้ ขนาด 60 x 60 ซม. ชั้น 2 เป็นพื้นไม้ลามิเนตหนา 8 มม. ผนังภายในทาสีภายในสีขาวทั้งหลัง ห้องน้ำปูกระเบื้องเซรามิก ขนาด 30 x 30 ซม. ทั้งพื้น และผนัง โดยผนังปูยาวเต็มความสูงของผนัง และมีการแซมด้วยกระเบื้องเซรามิก ขนาด 30 x 60 ซม. ตัดเลี่ยน 1 ด้าน มีสุขภัณฑ์ติดตั้งให้ครบทั้งโถสุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้า ของ Kohler และส่วนอาบน้ำที่ติดตั้งผนังกระจกสำเร็จรูปแบ่งส่วนเปียกส่วนแห้งชัดเจน ก๊อกน้ำและฝักบัวให้เป็นของ Englefeild

ในส่วนของห้องอื่นๆจะให้เป็นห้องเปล่า ประตูภายในทั่วไปใช้เป็นประตูและวงกบไม้ HDF ทำสีขาว ประตูห้องน้ำเป็นบาน UPVC พร้อมวงกบ หน้าต่างและประตูภายนอกทั้งหมดเป็นบานกระจกกรอบอลูมิเนียมทำสีดำ ยกเว้นประตูหลังบ้านที่เปิดไปยังลานซักล้างเป็นประตูและวงกบไม้ HDF ทำสีขาว ส่วนซักล้างที่ทางโครงการเตีนมไว้ให้เป็นพื้นคอนกรีตปาดเรียบค่ะ

สิ่งอำนวยความสะดวก : โครงการนี้ไม่ค่อยมีพื้นที่ส่วนกลาง เนื่องจากเป็นโครงการบ้านสไตล์ทาวน์โฮมที่มีลักษณะการใช้ชีวิตแบบคนเมือง ไม่ค่อยอยู่ติดบ้าน ส่วนกลางที่ทางโครงการจัดไว้ให้จึงมีเพียงสวน ขนาด 1-0-75.4 ไร่ ด้านหลังของโครงการ 1 สวน

ระบบรักษาความปลอดภัยเป็นการรักษาความปลอดภัย 24 ชม. ประกอบด้วย 4 ระบบ ได้แก่ กล้องวงจรปิด CCTV, คีย์การ์ด, ไม้กระดก และพนักงานรักษาความปลอดภัยค่ะ


:::คะแนน:::

ทำเลที่ตั้งโครงการ 7.0 อยู่ภายในซอยค่อนข้างลึกระยะทาง 6.8 กม. จากถนนใหญ่ แต่มีความเงียบสงบ
การเดินทาง ใช้รถ 8.0 ใกล้ถนนเส้นสำคัญหลายสาย มีทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกอยู่ใกล้กับปากทางเข้าซอย
การเดินทาง ไม่ใช้รถ 6.5 หน้าโครงการมีรถสองแถวผ่าน แต่โดยรวมถือว่าเงียบมาก มีสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงอยู่ในรัศมี 10 กม. แต่การเดินทางจากโครงการก็ยังไม่สะดวกนัก
บ้านและวัสดุ 8.0 แบบบ้านฟังก์ชั่นครบ พื้นที่ใช้งานง่าย วัสดุได้มาตรฐาน
สิ่งอำนวยความสะดวก 6.5 สวนสาธารณะขนาด 1 ไร่ จำนวน 1 สวน
ความคุ้มค่ากับราคา 8.0 ตัวบ้านพร้อมที่ดิน หน้ากว้าง มีความสงบ ร่มรื่นของย่านชานเมือง เน้นการใช้รถส่วนตัว เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง 3-4 คน
คะแนนรวมเฉลี่ย 7.33 ดี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Tel : 02-101-4689

Website : http://theconnect.pruksa.com/13195/เดอะ-คอนเนค-กาญจนาฯ-กันตนา-ทาวน์โฮมและบ้านแนวคิดใหม่-ใกล้รถไฟฟ้าทางด่วนศรีรัช

หากท่านเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ โปรดกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

หากท่านมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

แสดงความคิดเห็น