EP.551 รีวิว The Honor เอกมัย – รามอินทรา บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ระดับ Super Luxury

โพสโดย : pure | วันที่ : 30 September 2016
หมวดหมู่ : AssetWise แอสเซทไวส์, EP, บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว AssetWise แอสเซทไวส์, บ้านเดี่ยว กรุงเทพ, บ้านเดี่ยว ถนนลาดพร้าว, บ้านเดี่ยว เขตวังทองหลาง, รีวิว บ้านเดี่ยว

EP.551 รีวิว บ้านเดี่ยว ดิ ออเนอร์ เอกมัย – รามอินทรา The Honor Ekamai-Ramindra

The Honor เอกมัย-รามอินทรา

สวัสดีค่ะชาว Homenayoo ทุกท่าน วันนี้เราจะพาไปชมโครงการ The Honor เอกมัย-รามอินทรา บ้านเดี่ยว 3 ชั้นระดับ Super Luxury จาก Asset Wise ที่สุดแห่งสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ ภายใต้สังคมคุณภาพ เนื่องจากทั้งโครงการมีบ้านเพียง 12 หลังเท่านั้น โดยแต่ละหลังจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัว บ้านหลังใหญ่สุดขนาด 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านครบครัน ดีไซน์ Facade โดดเด่น ใช้วัสดุที่คัดสรรค์มาพิเศษไม่เหมือนใคร

ทำเลโครงการบนถนนเลียบทางด่วน ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ และรถไฟฟ้าสายสีเหลืองบนถนนลาดพร้าว ใกล้ห้างใหญ่และแหล่งช้อปปิ้งทั้ง เซ็นทรัล อีสต์วิลล์, CDC, MaxValue, HomePro, Lotus, Crystal Park นราคาเริ่มต้นที่ 25 ล้านบาท รายละเอียดโครงการจะเป็นยังไงไปชมพร้อมๆกันเลยค่า


ชื่อโครงการ ดิ ออเนอร์ เอกมัย-รามอินทรา The Honor Ekamai-Ramindra
เจ้าของโครงการ แอสเซทไวส์ Asset Wise
ลักษณะโครงการ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น
พื้นที่โครงการ 2-3-85 ไร่
จำนวนบ้าน 12 ยูนิต แบบบ้านมี 2 แบบ คือ Apex Type 10 ยูนิต และ Zenith Type 2 ยูนิต
พื้นที่ใช้สอย เริ่มต้น 438-543 ตร.ม.
เนื้อที่บ้าน เริ่มต้น 55-87 ตร.วา.
จำนวนห้อง 3-4 ห้องนอน, 5-6 ห้องน้ำ
ที่จอดรถทั้งหมด 3 คัน
โซน เอกมัย-รามอินทรา
ขนส่งสาธารณะ – ใกล้ทางด่วนฉลองรัช รามอินทรา-อาจณรงค์
– ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีฉลองรัช
รถโดยสารที่ผ่าน n/a
ที่ตั้ง ซอยลาดพร้าว 81 / ประดิษฐ์มนูธรรม 8 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กทม. 10310
กำหนดการ เริ่มก่อสร้าง พ.ค. 2558
ปีที่สร้างเสร็จ สร้างเสร็จทั้งโครงการ ปลายปี 2559
ราคา เริ่มต้น 25 ล้านบาท
ค่าส่วนกลางและกองทุน – ค่าส่วนกลาง 155 ตร.วา./เดือน
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 1. Big C ลาดพร้าว ระยะห่างประมาณ 1 กม.
 2. Crystal Design Center (CDC) 1.5 กม.
 3. Maxvalu 1.5 กม.
 4. Centralfestival Eastville 3.7 กม.
 5. Crystal Park 2.7 กม.
 6. Tesco Lotus เลียบทางด่วนรามอินทรา 3.8 กม.
 7. HomePro 2.6 กม.
 8. Chic Republic 2.1 กม.
 9. Foodland ระยะห่างประมาณ 2.9 กม.
 10. ตลาดโชคชัย 4 3.1 กม.
 11. สถานีตำรวจโชคชัย 4 3.2 กม.
 12. ร.พ.ลาดพร้าว ระยะห่างประมาณ 3 กม.
 13. ร.พ.เวชธานี ระยะห่างประมาณ 4.5 กม.
 14. Makro บางกะปิ ระยะห่างประมาณ 5.8 กม.
 15. The Mall บางกะปิ ระยะห่างประมาณ 6.2 กม.
 16. ตะวันนา ระยะห่างประมาณ 6.3 กม.
 17. RBAC ระยะห่างประมาณ 5.7 กม.
 18. NIDA ระยะห่างประมาณ 7.2 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก
 • Clubhouse
 • ห้องสมุด
 • ฟิตเนส
 • พื้นที่สีเขียว
 • สวนพักผ่อน
 • เสาไฟฟ้าลงใต้ดิน
 • Access Card Control
 • CCTV
 • รปภ. 24 ชม.
จุดเด่นของโครงการ The Honor เอกมัย-รามอินทรา บ้านเดี่ยวหรูระดับ Super Luxury จาก Asset Wise ที่สุดแห่งสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ ภายใต้สังคมคุณภาพ เพียง 12 หลัง สัมผัสบ้านเดี่ยวพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว กับบ้านหลังใหญ่สุด ขนาด 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านครบครัน เดินทางสะดวกสบาย บนทำเลศักยภาพ บนถนนเลียบทางด่วน ใกล้ทางด่วน และรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีฉลองรัช โครงการในอนาคต ราคาเริ่มต้น 25 ล้านบาท


ที่ตั้งโครงการ

ซอยลาดพร้าว 81 / ประดิษฐ์มนูธรรม 8 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กทม. 10310
พิกัด google map: 13.792807, 100.613128

Map The Honor Ekamai-Ramindra

โครงการ The Honor เอกมัย-รามอินทรา มีที่ตั้งอยู่โซนถนนเลียบทางด่วนรามอินทราอาจณรงค์ ในซอยที่เชื่อมต่อออกมาได้หลายทางนะคะ ไม่ว่าจะออกมาถนนเลียบทางด่วนรามอินทราทางซอยประดิษมนูธรรม 10 และ 8 หรือออกมาถนนลาดพร้าวทางซอยลาดพร้าว 81 จัดเป็นทำเลที่มีความสะดวกสบายใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์, ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลือง และมีความอุดมสมบูรณ์สูง

the honormap

โครงการ The Honor เอกมัย-รามอินทรา ตั้งอยู่ในซอยลาดพร้าว 81 ห่างจากเลียบทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์เพียง 300 เมตร และใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ ในระยะขับรถเพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น

สำหรับคนใช้รถ เป็นทำเลที่เดินทางสะดวกสบายไปไหนมาไหนสะดวกค่ะ ส่วนนึงคือเพราะอยู่ในโซนเมืองอยู่แล้วและใกล้ทางด่วน อีกส่วนนึงคืออยู่ในซอยที่มีทางลัดเลี่ยงรถติดไปออกถนนใหญ่ได้หลายทางจากซอยใกล้เคียงต่างๆรอบโครงการ

โดยจากโครงการพอออกมาเลียบทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ได้จากซอยประดิษฐ์มนูธรรม 8 และ 10 ก็ตรงไปออกถนนเพชรบุรีและถนนสุขุมวิทได้ง่าย หรือจากโครงการออกทางซอยลาดพร้าว 81 มาถนนใหญ่ลาดพร้าว ซึ่งเชื่อมต่อกับถนนหลักๆหลายเส้น ไม่ว่าจะศรีนครินทร์, นวมินทร์, รามคำแหง

expwaymap

ที่ตั้งโครงการจะอยู่ห่างจากจุดขึ้นทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ ประมาณ 3 กม. ทำให้การเดินทางจากโครงการมาทางด่วนนั้นใช้เวลาโดยประมาณเพียง 5 นาทีเท่านั้น ซึ่งทำให้คนใช้รถเข้าออกเมืองได้สะดวกมากค่ะ จากโครงการนี่ขับไปทองหล่อ เอกมัยแค่ประมาณ 7 กม. หรือใช้เวลาขับรถไปแค่ประมาณ 10 นาทีเท่านั้น

the honormap

แยกและถนนสำคัญใกล้เคียง

 • เลียบทางด่วนรามอินทราอาจณรงค์ 300 เมตร
 • ถนนลาดพร้าว 1.2 กิโลเมตร
 • ถนนสังคมสงเคราะห์ 1.8 กิโลเมตร
 • ถนนโชคชัย 4 3.1 กิโลเมตร
 • ถนนประชาอุทิศ 3.5 กิโลเมตร
 • ถนนศรีนครินทร์ 5.7 กิโลเมตร
 • ถนนนวมินทร์ 6 กิโลเมตร
 • ถนนเสรีไทย 6 กิโลเมตร
 • ถนนรามคำแหง 6.1 กิโลเมตร
 • แยกบางกะปิ 6 กิโลเมตร

thehonorbts&boatmap

สำหรับคนไม่ใช้รถ จากโครงการ The Honor เอกมัย-รามอินทรา เดินออกมาเลียบทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ประมาณ 300 เมตร ออกมาแล้วการเดินทางสำหรับคนไม่ใช้รถก็ถือว่าสะดวกสบายทีเดียว มีรถแท็กซี่, วินมอเตอร์ไซค์ผ่านตลอด และผ่านเยอะมาก ออกมาเส้นลาดพร้าวก็มีรถเมล์ผ่านหลายสาย

นอกจากนี้ยังใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลืองอ่อนสายอนาคต รัชดา/ลาดพร้าว – พัฒนาการ โดยสถานีที่ใกล้โครงการที่สุดคือสถานีฉลองรัช ซึ่งก็อยู่ห่างจากที่ตั้งโครงการไปประมาณ 1 กม. ซึ่งช่วยเพิ่มทางเลือกในการเดินทางให้มากขึ้น และเชื่อมต่อถนนสายสำคัญได้หลายเส้นทางและสามารถไปเปลี่ยนสายรถไฟฟ้าสายสีส้มที่แยกลำสาลีได้ในอนาคต นอกจากนี้ยังมีคลองแสนแสบ โดยจะมีท่าเรือโดยสารคลองแสนแสบ – สายนิด้าซึ่งก็สามารถใช้เป็นทางเลือกในการเลี่ยงรถติดเข้าเมืองได้ดีอีกทาง

คลิกที่นี่ เพื่อดูแผนรถไฟฟ้าสายสีเหลืองรัชดาลาดพร้าว – พัฒนาการค่ะ, และคลิกที่นี่ เพื่อดูแผนการเดินเรือโดยสารคลองแสนแสบ – สายนิด้า

TheHonorplace1map

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ The Honor เอกมัย-รามอินทรา เนื่องจากโครงการตั้งอยู่ในซอยที่เชื่อมต่อออกไปได้หลายทางทั้งเลียบทางด่วนรามอินทราและถนนลาดพร้าว โดยตัวโครงการห่างจากเลียบทางด่วนรามอินทราประมาณ 300 เมตรเท่านั้น สภาพแวดล้อมเป็นชุมชนที่อยู่อาศัย ออกมาก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ใกล้ห้างใหญ่และแหล่งช้อปปิ้งทั้ง เซ็นทรัล อีสต์วิลล์, CDC, MaxValue, HomePro, Lotus

นอกจากนี้ขับรถออกมาแค่ระยะประมาณสิบกว่านาทีก็มีทางเลือกหลายหลายค่ะ อยากกินอาหารร้านเด็ดๆ ไปตลาด หรือหาร้านนั่งดื่มสังสรรค์กับเพื่อนๆก็ขับเข้าซอยโชคชัย 4 มีร้านอร่อยให้เลือกเป็นร้อยร้าน ออกมาถนนใหญ่ลาดพร้าวก็มีโรงพยาบาลและสถานศึกษาและห้างอีกมาก จัดเป็นโซนที่มีความอุดมสมบูรณ์สูงมากค่ะ มีร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้งและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย หาของกินได้ง่ายและหาได้เช้าจรดค่ำ

สิ่งอำนวยความสะดวกใกล้เคียงโครงการ

 • Big C ลาดพร้าว ระยะห่างประมาณ 1 กม.
 • Crystal Design Center (CDC) 1.5 กม.
 • Maxvalu 1.5 กม.
 • Centralfestival Eastville 3.7 กม.
 • Crystal Park 2.7 กม.
 • Tesco Lotus เลียบทางด่วนรามอินทรา 3.8 กม.
 • HomePro 2.6 กม.
 • Chic Republic 2.1 กม.
 • Foodland ระยะห่างประมาณ 2.9 กม.
 • ตลาดโชคชัย 4 3.1 กม.
 • สถานีตำรวจโชคชัย 4 3.2 กม.
 • ร.พ.ลาดพร้าว ระยะห่างประมาณ 3 กม.
 • ร.พ.เวชธานี ระยะห่างประมาณ 4.5 กม.
 • Makro บางกะปิ ระยะห่างประมาณ 5.8 กม.
 • The Mall บางกะปิ ระยะห่างประมาณ 6.2 กม.
 • ตะวันนา ระยะห่างประมาณ 6.3 กม.
 • RBAC ระยะห่างประมาณ 5.7 กม.
 • NIDA ระยะห่างประมาณ 7.2 กม.

TheHonorplacemap

วันนี้เรามีภาพการเดินทางจากรถมาให้ชมกันค่ะ เส้นทางการเดินทางตามลูกศรแดง โดยเริ่มเดินทางจาก เลียบทางด่วนรามอินทรา กลับรถที่จุดกลับรถก่อนถึงเซ็นทรัล อีสต์วิลล์ เลี้ยวซ้ายเข้าซอยประดิษฐ์มนูธรรม 10 เข้ามาประมาณ 300 เมตร จะเจอโครงการ The Honor เอกมัย-รามอินทรา อยู่ทางซ้ายมือ ไปดูภาพการเดินทางกันต่อเลยค่ะ

the honorDSCF8859 copy

เริ่มเดินทางกันจากเลียบทางด่วนรามอินทราฝั่งมุ่งหน้าไปรามอินทราหรือทางทิศเหนือนะคะ เราชิดซ้ายตรงไป ส่วนขวามือในภาพจะเป็นจุดขึ้นทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ฝั่งตรงข้ามโครงการนะคะ โดยจากจุดนี้เราจะอยู่ห่างจากโครงการ The Honor เอกมัย-รามอินทรา ประมาณ 2.3 กม. เท่านั้น

the honorDSCF8869 copy

จุดสังเกตก่อนถึงจุดกลับรถไปถนนฝั่งโครงการคือเซ็นทรัล อีสต์วิลล์ ห้างใหม่ของย่านนี้ซึ่งเป็นหนึ่งในห้างที่ทำออกมาได้สนุกเลย นอกจากจะมีร้านอาหารร้านขนมด้านในมากมายพร้อมโรงหนังและ Super Market ภายในแล้ว ห้างนี้ยังมีความพิเศษที่จะมีส่วน Semi Outdoor ให้พาน้องหมาน้องแมวไปเดินเล่นกันได้ด้วยค่ะ พอเรามองเห็นเซ็นทรัลอีสต์วิลล์เราชิดขวาตรงไปเตรียมกลับรถได้เลย

the honorDSCF8870 copy

ตรงไปอีกหน่อยเราเลี้ยวขวาเพื่อกลับรถไปฝั่งโครงการค่ะ

the honorDSCF8874 copy

พอกลับรถมาแล้วเราตรงไปอีกหน่อย ชิดซ้ายไว้เพื่อเตรียมเลี้ยวเข้าซอยประดิษฐ์มนูธรรม 10

the honorDSCF8885 copy

เลี้ยวซ้ายเข้าซอยประดิษฐ์มนูธรรม 10 ได้เลยค่ะ นอกจากป้ายซอยแล้วจุดสังเกตอีกจุดคือจะมีป้ายเขียวบอกเส้นทางลัดไปถนนลาดพร้าวจากในซอยได้อีกด้วย

zoomway

จากเลียบทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ พอเราเลี้ยวเข้าถนนประดิษฐ์มนูธรรม 10 แล้ว ขับไปตามทางประมาณ 300 เมตรก็จะเจอโครงการ The Honor เอกมัย-รามอินทรา อยู่ทางฝั่งซ้ายมือแล้วค่ะ

1the honorDSCF8891

เข้าซอยมาก็จะเป็นถนน 2 เลนรถสวนกันเข้าออกได้ เข้ามาเราเตรียมเลี้ยวขวาได้เลยนะคะ จะมีป้ายบอกทางไปโครงการ The Honor เอกมัย-รามอินทรา อยู่ทางขวามือ

the honorDSCF8901 copy

ตรงไปอีกก็เลี้ยวขวาตามทาง

the honorDSCF8906 copy

ตรงตามทางมาเรื่อยๆก็จะเจอโครงการ The Honor เอกมัย-รามอินทรา อยู่ทางฝั่งซ้ายมือแล้วค่ะ

the honorIMG_0286

ถึงหน้าโครงการ The Honor เอกมัย-รามอินทรา แล้วค่ะ ก่อนพาเข้าไปดูในโครงการ เราไปดูบรรยากาศรอบๆหน้าโครงการกันก่อนนะคะ

รอบโครงการ

zoommap

จากเลียบทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ เข้ามาในซอยประดิษญ์มนูธรรม 10 ประมาณ 300 เมตร จะเจอซุ้มโครงการ The Honor เอกมัย-รามอินทรา อยู่ทางฝั่งซ้ายมือแล้วค่ะ

รอบๆโครงการติดที่ดินโครงการเลยส่วนใหญ่จะเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นหลังใหญ่และอพาร์ทเม้นท์ ซุ้มทางเข้าออกโครงการอยู่ติดถนนซอยทางฝั่งทิศตะวันตก ฝั่งตรงข้ามโครงการเป็นบ้านเดี่ยวหลังใหญ่สูง 3 ชั้น ทิศเหนือติดที่ดินโครงการเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ถัดไปเป็นอพาร์ทเม้นท์ 5 ชั้น ทิศใต้เป็นกลุ่มบ้านเดี่ยว 2 – 3 ชั้น ด้านหลังโครงการทางทิศตะวันออกเป็นที่ดินเปล่า ถัดออกไปเป็นกลุ่มอาคารที่พักอาศัยแนวราบ รอบๆจะเป็นอย่างไร ไปดูกันเลยค่ะ

the honorIMG_0286

ซุ้มทางเข้าออกโครงการอยู่ติดถนนหน้าซอยที่ถ้าขับไปทางขวาหรือลงใต้ไปประมาณ 1 กม.จะไปออกถนนลาดพร้าว ขับไปทางซ้ายหรือขึ้นเหนือประมาณ 300 ม.จะไปออกเลียบด่วนรามอินทรา

the honorIMG_0281

กำแพงและซุ้มโครงการกรุหินสีเทา ติดป้ายโครงการ The Honor และมี Sky tube สีทองวางอยู่

athe honorIMG_0280

จากหน้าโครงการมองออกไปทางฝั่งทิศเหนือ จะเป็นทางออกไปซอยประดิษฐ์มนูธรรม 10 ออกไปเลียบทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์นั่นเอง ตรงข้ามเยื้องๆโครงการไปจะมีอพาร์ทเม้นท์สูง 6 ชั้นอยู่

the honorIMG_0279

และตรงข้ามโครงการเลยจะมีบ้านเดี่ยวหลังใหญ่ สูงประมาณ 3 ชั้น

the honorIMG_0278

จากหน้าโครงการมองไปทางฝั่งทิศใต้ ตรงไปประมาณ 1 กม.จะเป็นถนนใหญ่ลาดพร้าวค่ะ ซึ่งเชื่อมกับซอยโครงการฝั่งซอยลาดพร้าว 81 นั่นเอง

ตัวโครงการ

the honorIMG_0282

ซุ้มทางเข้าโครงการ The Honor เอกมัย-รามอินทรา เป็นซุ้มขนาดใหญ่ติดถนนซอยลาดพร้าว 81 มีป้อมรปภ.อยู่ฝั่งซ้ายมือของซุ้ม กำแพงซุ้มและตัวซุ้มกรุหินสีเทาที่เรียกว่า คริสตัลบลู ซึ่งเป็นหินจริงที่พอมองใกล้ๆจะเห็นว่าสะท้อนแสงระยิบระยับ เป็นหินที่มีประกายอยู่ในตัว กำแพงรอบโครงการจะสูง 3 เมตร ที่ซุ้มโครงการมีหลังคากันแดดกันฝนและติดไฟดาวน์ไลท์มาให้

anigif01

ทางเข้าออกที่ซุ้มโครงการจะเป็นประตูรั้วเหล็กโปร่งวิ่งบนรางเลื่อนไฟฟ้า ควบคุมการเปิดปิดด้วยรีโมทเฉพาะสมาชิกในโครงการเท่านั้น สำหรับคนเดินเท้าเข้าโครงการก็จะมีประตูบานเปิดอยู่ทางฝั่งซ้ายมือติดกับซุ้มรปภ. คนนอกแลกบัตรกับรปภ. เมื่อโครงการสร้างเสร็จเรียบร้อยที่ซุ้มโครงการจะมีกล้อง CCTV ติดอยู่สามตัว พื้นส่วนซุ้มโครงการจะเป็นพื้นคอนกรีตสแตมป์

the honorIMG_0275

เข้ามาขวามือติดกับซุ้มโครงการจะเป็นสวนสาธารณะและสำนักงานขายที่อยู่ภายใน Clubhouse ของโครงการ โดยพื้นที่สวนในโครงการมีขนาดประมาณ 57 ตร.วา จะเห็นว่ามีต้นไม้ต้นใหญ่อยู่หลายต้น เนื่องจากโครงการออกแบบมาโดยให้ความสำคัญที่จะรักษาต้นไม้ใหญ่ในที่ดินโครงการเอาไว้แบบนี้นะคะ เป็นต้นไม้ใหญ่อายุกว่า 70 – 80 ปีที่สร้างความร่มรื่นและเอกลักษณ์ในพื้นที่ได้ดี จะเห็นว่ามีการติดตั้งไฟที่โคนต้นไม้ สำหรับให้แสงสว่างต้นไม้ในสวนตอนกลางคืนอีกด้วย

the honorIMG_0004

สวนมีการจัด Landscape ที่ให้ความรู้สึกสงบร่มรื่นดี มีการใช้วัสดุทั้งขอบและสเต็ปบันไดปูนเปลือย โรยกรวดหินสลับแผ่นทางเดิน และปูสนามหญ้าพร้อมพุ่มไม้รอบๆ พร้อมวางม้านั่งมาให้นั่งเล่นกันได้ 4 ตัว

the honorIMG_0003

สำนักงานขายจะตั้งอยู่ภายในอาคาร Clubhouse ซึ่งภายในจะเป็นห้องสมุดและห้องฟิตเนสของโครงการ ตัวอาคารตกแต่งผนังด้วยกระจกเงาภายนอกทำสีดำ ภายในเป็นกระจกใสมองเห็นวิวสวนและต้นไม้ใหญ่ได้ในมุมกว้าง เราเข้าไปดูใน Clubhouse และสำนักงานขายของโครงการกันต่อเลยค่ะ

the honorIMG_0006

เข้ามาด้านใน Clubhouse จะเป็นส่วนที่นั่งรับรองและเคาน์เตอร์เจ้าหน้าที่ฝ่ายขายสำหรับผู้ที่ต้องการมาติดต่อขอชมบ้านตัวอย่างและข้อมูลโครงการค่ะ เข้ามาจะเป็นเพดานสูงแบบ Double Space มองขึ้นไปเป็นส่วนห้องสมุดชั้นลอยและห้องฟิตเนสด้านบน พื้นปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน

the honorIMG_0007

มองไปอีกฝั่งจะเป็นส่วนชุดโซฟาที่นั่งรับรองที่จัดมาให้กว้างขวาง จะเห็นว่ากระจกภายในเป็นกระจกใส มองออกไปเห็นสวนและต้นไม้ใหญ่ด้านนอก อารมณ์แบบห้องนั่งเล่นในสวน

the honorIMG_0009

เราพาขึ้นไปดู Clubhouse ชั้นบนกันต่อนะคะ

the honorIMG_0011

ขึ้นบันไดมาชั้นลอยหรือส่วนด้านบนของเคาน์เตอร์เจ้าหน้าที่ฝ่ายขายชั้นล่างจะเป็นมุมห้องสมุดที่มีที่นั่งพร้อมชั้นหนังสือมาให้นั่งกันได้ประมาณ 4 – 5 คน

the honorIMG_0012

ตรงข้ามมุมห้องสมุด ขึ้นบันไดไปอีก 2 – 3 ขั้นจะเป็นส่วนห้องฟิตเนสของโครงการค่ะ

the honorIMG_0015

ห้องฟิตเนสของโครงการตกแต่งมาสวยงามดี มีการเดินเส้นแสงที่เพดาน พร้อมตกแต่งผนังด้วยกระจกเงาให้ความรู้สึกกว้างขวาง มีเครื่องออกกำลังกายมาให้ประมาณ 5 ชุด ห้องฟิตเนสขนาดไม่ได้ใหญ่มาก เนื่องจากโครงการนี้มีบ้านทั้งโครงการแค่เพียง 12 หลังเท่านั้น

the honorIMG_0016

โดยเครื่องเล่นหันหน้าออกไปที่ผนังกระจกใสฝั่งด้านหน้า Clubhouse ที่เห็นวิวสวน สังเกตว่ามีการวางระแนงบังแดดมาให้ภายนอกเรียบร้อย แต่ก็มีการเว้นช่องให้มองออกไปวิวสวนและถนนโครงการได้

the honorIMG_0017

มีเครื่องปั่นจักรยานมาให้ 2 เครื่อง

the honorIMG_0018

ลู่วิ่งออกกำลังกายไฟฟ้า 1 เครื่อง

the honorIMG_0019

เครื่องซิทอัพพร้อมบาร์ดัมเบล

the honorIMG_0276

ถนนหลักด้านหน้าซุ้มโครงการและสวนสาธารณะเป็นพื้นคอนกรีตสแตมป์กว้าง 12 เมตร โครงการนี้มีข้อดีอีกอย่างคือฝังสายไฟฟ้าลงดินทั้งหมดนะคะ ทำให้ไม่มีเสาไฟผุดขึ้นมาให้เกะกะสายตา

the honorIMG_0273

เข้ามาด้านในจะเป็นถนนคอนกรีตกว้าง 9 เมตร


:: HOUSE TYPE ::

โครงการ The Honor เอกมัย-รามอินทรา เป็นโครงการบ้านเดี่ยว 3 ชั้น ที่ทั้งโครงการมีบ้านเพียง 12 หลังเท่านั้น โดยมีแบบบ้านให้เลือก 2 แบบ คือแบบ Zenith ทั้งโครงการมี 2 หลัง และแบบ Apex ทั้งโครงการมี 10 หลัง

b52bbd5de95b28b8aa97a899a1324595

แบบบ้าน Zenith | บ้านเดี่ยว 3 ชั้น เนื้อที่บ้าน เริ่มต้น 86-87 ตร.วา. พื้นที่ใช้สอย ประมาณ 538-543 ตร.ม. ขนาด 4 ห้องนอน, 6 ห้องน้ำ, ที่จอดรถ 3 คัน เป็นแบบบ้านใหญ่สุดของโครงการที่มีเพียง 2 หลังเท่านั้น

aScreen Shot 2559-09-26 at 12.44.48 PM-side

 

ผังบ้านแบบ Zenith ชั้น 1 – 3ไล่จากซ้ายไปขวา

บ้านตัวอย่าง

The Honor Ekamai-Ramindra-10

บ้านตัวอย่างที่เราจะพาไปชมกันเป็นแบบบ้าน Apex | บ้านเดี่ยว 3 ชั้น เนื้อที่บ้าน เริ่มต้น 55-67 ตร.วา. พื้นที่ใช้สอย ประมาณ 438-469 ตร.ม. ขนาด 3 ห้องนอน, 5 ห้องน้ำ, ที่จอดรถ 3 คัน

the honorIMG_0021

เริ่มกันจากหน้าบ้านกันก่อนนะคะ Apex เป็นบ้านเดี่ยวสามชั้นออกแบบมาในสไตล์ Modern กรุผิวอาคารด้วยวัสดุธรรมชาติ โทนสีหลักเป็นสีเทา เริ่มจากกำแพงบ้าน และเสาโรงจอดรถกรุผิวด้วยหินสีเทาชื่อคริสตัล บลู เป็นหินจริงที่มีความพิเศษคือมีประกายในตัว เวลามองใกล้ๆและเจอแสงแดดกระทบจะมีประกายระยิบระยับออกมา

ส่วนผิวของกรอบอาคารที่ยื่นออกมาที่ชั้น 2 เป็นหินลาวาสีเทาเข้ม ซึ่งสร้างมิติของพื้นผิวที่น่าสนใจให้ตัวอาคาร เข้ากันดีกับผนังปาดเฉียงกรุลายไม้ กระจกเทมเปอร์เปลือยที่ระเบียงและระแนงเหล็กสีเทาเข้มที่ชั้น 2 และ 3 ที่สร้างจังหวะและเส้นนำสายตาได้ดี ในขณะเดียวกันก็เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับภายในตัวบ้านด้วย และจะเห็นว่าตัวเนื้อที่ดินบ้านถูกยกสูงกว่าระดับถนนภายในโครงการหน้าบ้าน

aScreen Shot 2559-09-26 at 12.43.03 PM

มาดูผังบ้านชั้น 1 กันก่อนค่ะ ส่วนหน้าบ้านเป็นลานจอดรถ จอดได้ 3 คัน และ Maid Room หรือห้องแม่บ้านพร้อมห้องน้ำในตัวที่จัดอยู่ส่วนหน้าบ้าน แต่ปประตูเข้าทางด้านข้างโดยแยกส่วนต่างหากกับภายในตัวบ้าน ประตูบ้านอยู่ตรงกลาง เปิดไปจะเป็นส่วนห้องนั่งเล่น ซ้ายมือเป็นบันไดทางขึ้นไปชั้น 2 ขวามือหลังห้องรับแขกเป็นลานบ้านพร้อมสระว่ายน้ำ

ถัดจากห้องนั่งเล่นจะเป็นห้องน้ำแบบ Powder Room ห้องเก็บของใต้บันได และห้องครัวซึ่งมีทั้งเคาน์เตอร์แบบ Pantry ในบ้าน และประตูเปิดออกไปครัวไทยที่ลานข้างบ้านซึ่งจะมีทางเดินเชื่อมไปส่วนด้านหน้าบ้านได้ ส่วนห้องรับประทานอาหารก็เป็นผนังกระจกที่เป็นบานเลื่อนเปิดรับลมเชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำได้ เดี๋ยวเราพาไล่ดูกันไปทีละส่วนๆนะคะ

the honorIMG_0025

ที่กำแพงรั้วหน้าบ้านฝั่งซ้ายมือจะมีประตูบานเปิดสำหรับเดินเข้าบ้านแยกจากประตูเลื่อนไปลานจอดรถกรุผิวด้วยหินสีเทาชื่อคริสตัล บลู ชอบที่โครงการมีการยกพื้นปูทางเดิน ปูหญ้าและโรยกรวดมาให้เรียบร้อยดี

ที่กำแพงจะมีกล่องจดหมายและติดเลขที่บ้านไว้ข้างประตู พร้อมไฟกำแพงและกริ่งเรียกหน้าประตูติดมาให้เรียบร้อย ถัดออกไปด้านข้างเป็นจุดเก็บขยะซึ่งเราไม่ต้องเปิดประตูรั้วออกไปทิ้งนอกบ้าน แต่สามารถทิ้งขยะจากในบ้านได้เลย แล้วคนเก็บขยะจะมาเก็บไปจากด้านนอกเองค่ะ ถัดจากจุดเก็บขยะเป็นตู้งานระบบไฟ หน้าบานใช้เป็นผิวสแตนเลสเข้าชุดกันทั้งหมด

the honorIMG_0027

ลานจอดรถจอดรถได้ 3 คัน และจอดในร่มได้ทั้งหมดทุกคันthe honorIMG_0029

พื้นลานจอดรถเป็นกระเบื้องพอร์ซเลนผิวด้านสีเทา หลังคาโรงจอดรถติดไฟดาวน์ไลท์มาให้เรียบร้อย และมียกพื้นเฉลียงหน้าบ้านขึ้นมาเป็นกันชนให้ผนังบ้านเวลาถอยรถเข้าออก

anigif02

ที่ลานจอดรถจะมีตู้เก็บของมาให้ คือจะมีช่องแขวนเก็บจักรยาน และตู้เก็บของพร้อมบานปิดที่ด้านในทำชั้นวางของมาให้เรียบร้อย

anigif03

ถัดจากตู้เก็บของเป็น ส่วนลานพร้อมสระว่ายน้ำข้างบ้าน ซึ่งออกแบบมาได้ดีค่ะ คือจะมีระแนงไม้ที่หมุนเปิดเพื่อรับลมและปิดเพื่อความเป็นส่วนตัวของสระว่ายน้ำได้ เป็นวัสดุที่เรียกว่า Bio Wood คือมีความแข็งแรงกว่าพลาสติก ลักษณะเหมือนไม้จริง แต่ทนทานต่อแสงอาทิตย์ ปลวกไม่กิน และกันน้ำได้

the honorIMG_0037

มองไปฝั่งทางเดินเข้าประตูบ้านจะมียกพื้นเป็นสเต็ปขึ้นไปจากลานจอดรถ โดยวัสดุปูพื้นจะเป็นคนละแบบกัน โดยพื้นทางเดินจะเป็นกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาวเทา ก่อนพาเข้าไปดูในตัวบ้าน ไปดูส่วนติดกำแพงด้านหน้าบ้านฝั่งซ้ายมือกันต่อค่ะ โดยจะมีรั้วกั้นมาเป็นสัดส่วนเรียบร้อยอยู่ติดด้านข้างประตูรั้วทางเข้าบ้าน

the honorIMG_0038

เปิดเข้ามาส่วนติดกำแพงด้านหน้าบ้านฝั่งซ้ายมือจะเป็นจุดวางแท้งค์น้ำขนาด 2000 ลิตรและปั๊มน้ำซึ่งติดตั้งมาให้พร้อมกับตัวบ้าน

the honorIMG_0041

ติดกำแพงรั้วหน้าบ้านจะมีตู้เก็บจดหมายด้านหลังตู้จดหมาย และจุดทิ้งขยะภายในบ้านที่ก่อปูนและมีฝาปิดมาให้เรียบร้อย ติดกับจุดทิ้งขยะเป็นตู้งานระบบไฟ เนื่องจากโครงการเอาสายไฟฝังลงดินนั่นเอง

the honorIMG_0042

เข้าไปดูในตัวบ้านกันต่อเลยค่ะ ประตูบ้านเป็นประตูบานไม้สักสูงจรดเพดาน ฝั่งขวาเป็นบานกรอบไม้ลูกฟักกระจกที่สามารถเปิดได้ทั้งสองฝั่งเวลาขนของชิ้นใหญ่ๆหน่อยเข้าบ้าน แต่ปกติบานฝั่งขวาทำหน้าที่เป็นช่องนำแสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวห้องรับแขกค่ะ

aIMG_0043-down

มือจับประตูได้เป็นแบบ Digital Door Lock ของ Samsung ซึ่งสามารถแตะการ์ดเข้าบ้านหรือจะกดรหัสเข้าไปก็ได้ ภาพซ้ายมือเป็นภาพด้านนอก ขวามือเป็นภาพจากด้านในบ้านค่ะ

the honorIMG_0045

เปิดประตูมาจะเห็นว่าพื้นในตัวบ้านจะถูกยกสูงขึ้นจากเฉลียงหน้าบ้านประมาณ 5 เซนติเมตร ช่วยกันฝุ่นและความชื้นจากเฉลียงหน้าบ้าน สเป็คพื้นชั้นล่างให้มาน่าสนใจเลย คือไม่ใช่พื้นหินอ่อนหรือแกรนิตโต้ แต่เป็นกระเบื้องพอร์ซเลนอิตาลีสีขาว ผิวด้าน ขนาด 24 x 48 นิ้ว ที่เราชอบมากคือเวลาเหยียบให้ความรู้สึกสบายเท้า ผิวสัมผัสไม่มันวาวให้ความรู้สึกสบายๆและมีความทนทานสูง

the honorIMG_0073

ภายในบ้าน ผนังติดกับประตูบ้านจะมีแผงระบบ Home Automation มาให้ สำหรับบ้านหลังใหญ่แบบนี้ถือว่าเป็นระบบที่ช่วยได้เยอะนะคะ เพราะเราสามารถเปิดปิดไฟและเครื่องปรับอากาศจากส่วนแผงระบบหน้าบ้านนี้หรือจากมือถือได้เลย โดยดาวน์โหลด App มานั่นเอง

ชุดสวิทช์ภายในบ้านทั้งหมดเป็นแผงสีเงินจาก Siemens พร้อมบ้านทุกหลังมีติดสัญญาณกันขโมยระบบ Magnetic Sensor มาให้เรียบร้อย

the honorIMG_0046

เปิดประตูเข้ามาด้านในจะเป็นส่วนห้องนั่งเล่นต่อเนื่องไปจนส่วนห้องทานอาหารค่ะ บ้านตัวอย่างจัดเฟอร์นิเจอร์มาให้เห็นความลงตัวในแง่การใช้งาน เพดานสูง 3 เมตร ผนังบ้านฉาบปูนเรียบทาสีขาว ติดไฟดาวน์ไลท์พร้อมกริลแอร์ซ่อนฝ้าของ Daikin ขนาด 30,000 BTU มาให้ได้ตามนี้

the honorIMG_0049

มองกลับไปที่ประตูทางเข้าจะเห็นระยะห่างจากโซฟากับชั้นวางทีวีอยู่ที่ประมาณ 3 เมตร สามารถวางทีวีจอใหญ่ขนาด 70 – 80 นิ้วได้สบายๆ

the honorIMG_0047

ส่วนห้องนั่งเล่นกว้างขวางทีเดียว บ้านตัวอย่างจัดมาเป็นโซฟาแบบสามที่นั่ง อาร์มแชร์ พร้อมวางชั้นวางของด้านข้างและโต๊ะกาแฟมาให้ดูระยะใช้งานแบบสบายๆ ใครชอบชุดโซฟาอิตาลีตัวใหญ่ๆนี่ขนาดพื้นที่กำลังเหมาะเลย ด้านหลังห้องนั่งเล่นเป็นประตูกระจกบานเลื่อนเปิดออกไปลานข้างบ้านที่เป็นสระว่ายน้ำได้ เป็นพื้นที่ที่ยืดหยุ่นดีค่ะ จะพักผ่อนสบายๆหรือจัดปาร์ตี้ก็สามารถทำได้ดี

athe honorIMG_0048

จากโซฟามองไปที่ชั้นวางทีวี จะเห็นว่าชั้นวางทีวีทำได้กว้างทีเดียวค่ะ วางทีวีจอใหญ่ๆได้สบายๆ ฝั่งซ้ายมือเป็นบันไดทางขึ้นไปชั้น 2 ราวเป็นกระจกเทมเปอร์ มือจับเป็นไม้ ฝั่งขวามือของชั้นวางเป็นส่วนของห้องเก็บของใต้บันได ถัดไปเป็นห้องน้ำแบบ Powder Room ของชั้นล่าง

the honorIMG_0051

ประตุห้องเก็บของใต้บันไดจะตั้งฉากกับห้องน้ำแบบ Powder Room แบบนี้

aIMG_0052-down

เราเปิดประตูห้องเก็บของใต้บันไดให้ดูนะคะ ผนังด้านในติดแผงงานระบบไฟมาให้ เพดานห้องเก็บของพร้อมกับประตูสูงแบบไม่ต้องก้ม เดินเข้าไปได้สบายๆ ต่อให้กระโดดเข้าไปหัวก็ยังไม่ชนเพดาน มือจับประตูห้องเก็บของเป็นก้านโยกสแตนเลส

the honorIMG_0054

เข้าไปดูห้องน้ำชั้นล่างกันต่อค่ะ

the honorIMG_0057

ห้องน้ำชั้นล่างเป็นห้องน้ำแบบ Powder Room คือเป็นห้องน้ำเอาไว้รับแขกและจะไม่มีส่วนอาบน้ำนะคะ สุขภัณฑ์และอุปกรณ์ในห้องน้ำทั้งหมดเป็นของ TOTO กระเบื้องห้องน้ำเป็นกระเบื้องลายหินอ่อนนำเข้าสีเบจ ซึ่งราคาแพงกว่ากว่าหินอ่อนจริงนะคะ ปกติราคาหินสังเคราะห์หรือกระเบื้องเกรดพรีเมียมส่วนมากก็จะราคาสูงกว่าพื้นหินอ่อนจริงอยู่แล้ว

anigif05

ผนังปูกระเบื้องมาให้จรดเพดาน หลังอ่างล้างมือมีแต่งโมเสกเหลือบมุกมาให้ กระจกพร้อมเคาน์เตอร์อ่างล้างมือได้ตามนี้ค่ะ ที่เคาน์เตอร์ใต้อ่างล้างมือจะลิ้นชักเก็บของและช่องวางของมาให้ 2 ชั้น

the honorIMG_0058

เทียบขนาดมือกับอ่างล้างมือให้ดูค่ะ อ่างมีขนาดใหญ่ทีเดียว และมีที่วางของรอบๆอ่างได้เยอะ

aIMG_0063-down

สุขภัณฑ์ ฝังงานระบบกับผนัง โดยกดชักโครกที่ผนังได้เลยค่ะ ติดตั้งมาพร้อมที่แขวนทิชชู่และสายฉีดชำระสแตนเลส

the honorIMG_0066

ถัดจากห้องน้ำ เราไปดูส่วนครัวและห้องรับประทานอาหารกันต่อค่ะ แอร์ชั้นล่างจะฝังฝ้าเพดานมาให้นะคะ และจะเห็นว่าพื้นที่ส่วนห้องอาหารนี้เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่น แต่ใครอยากกั้นห้องอาหารเพิ่มกรณีประหยัดแอร์หรือเพื่อกันกลิ่นอาหารก็สามารถทำได้ง่าย เป็นการออกแบบที่คิดเผื่อมาให้เป็นอย่างดีค่ะ

the honorIMG_0070

ส่วนห้องรับประทานอาหารนี้จะแบ่งเป็น Pantry หรือครัวฝรั่งทางซ้ายมือ และส่วนโต๊ะรับประทานอาหารฝั่งขวามือ

anigif06

ครัว Pantry เป็นชุดครัว Kuche หน้าบานลายหินสีเทาลายขาว กรอบเงิน , TOP เคาน์เตอร์เป็นหินลายขาวจุดเทา ทั้ง Island และชุดเคาน์เตอร์ครัวพร้อมชั้นเก็บของบนล่าง ของจริงได้ตามนี้เลยค่ะ เราเปิดชั้นเก็บของให้ดูระยะใช้งานนะคะ

the honorIMG_0076

ตรงข้าม Island เป็นที่วางตู้เย็น เคาน์เตอร์อ่างล้างจาน และประตูเปิดออกไปครัวไทยที่ลานข้างบ้าน หลังเคาน์เตอร์อ่างล้างจานมีหน้าต่างบานเลื่อนให้เปิดระบายอากาศได้

the honorIMG_0075

เทียบฝ่ามือกับเคาน์เตอร์อ่างให้ดูค่ะ อ่างล้างจานเป็นอ่างสแตนเลสพร้อมก็อกของ Mex

the honorIMG_0080

ถัดจากอ่างล้างจานเป็นประตูเปิดไปส่วนครัวไทยข้างบ้านค่ะ

the honorIMG_0081

เปิดออกไปจะเห็นว่าครัวไทยข้างบ้านทำเคาน์เตอร์ลอยกรุหินแกรนิตมาให้ มีหลังคากันแดดกันฝน และผนังเปิดโล่ง สามารถทำอาหารแบบผัดๆทอดๆ ได้สบายๆ พื้นลานครัวข้างบ้านปูกระเบื้องเซรามิกสีเทาขนาด 30 x 30 เซนติเมตร

the honorIMG_0085

ภาพรวมเคาน์เตอร์ครัวไทยนอกบ้านค่ะ จะเป็นเคาน์เตอร์รูปตัว L พร้อมอ่างล้างจานสแตนเลส 1 หลุมและที่พักจานด้านข้าง

athe honorIMG_0086

ทางเดินข้างบ้านออกไปส่วนห้องแม่บ้านและด้านหน้าบ้านค่ะ ปูแผ่นทางเดินและโรยหินมาให้เรียบร้อย

the honorIMG_0072

กลับเข้ามาดูในบ้านกันต่อค่ะ

anigif07

ชุดครัวพร้อมเตาอบและเตาไมโครเวฟ และเตาไฟฟ้าพร้อมเครื่องดูดควันของ MEX ติดตั้งมาให้พร้อมชุดครัว ได้ตามนี้เลยค่ะ เราเปิดลิ้นชักตู้บนล่างให้ดูนะคะ จะเห็นว่าเก็บของได้เยอะทีเดียว

the honorIMG_0095

เตาไฟฟ้าแบบ 4 หัวพร้อมเครื่องดูดควันของ MEX ผนังด้านหลังเคาน์เตอร์ติด Back Splash วัสดุเดียวกับเคาน์เตอร์มาให้ ทำให้เวลาทำอาหารสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย

the honorIMG_0096

ชั้นเก็บไวน์ส่วนนี้ห้องตัวอย่างทำมาให้ดูเป็นไอเดีย ของจริงไม่ได้นะคะ จะเป็นผนังโล่งๆ ซึ่งเราสามารถต่อเติมเป็นชั้นเก็บของเพิ่มเติมหรือเคาน์เตอร์เพิ่มได้

the honorIMG_0097

ถัดมาเป็นโต๊ะอาหารแบบ 6 ที่นั่ง ของจริงไม่มีชุดโต๊ะอาหารและเก้าอี้มาให้นะคะ วางมาให้ดูระยะใช้งานกำลังเหมาะ

the honorIMG_0113

ห้องอาหารตั้งอยู่ติดประตูกระจกที่สามารถเปิดออกไปลานข้างบ้านที่มีสระว่ายน้ำได้ วันอากาศดีๆก็เปิดรับลม อากาศถ่ายเทได้ดีทั้งบ้านค่ะ เพราะมีช่องเปิดใหญ่และเปิดได้หลายแห่งนั่นเอง

the honorIMG_0099

ออกไปดูลานข้างบ้านและสระว่ายน้ำกันต่อค่ะ กรอบอลูมิเนียมสีเคลือบสีพิเศษเป็นสีเทาแบบ Sahara silver sparkle กระจกก็ไม่ใช่เขียวตัดแสงธรรมดา แต่เป็นกระจกสี Euro grey ที่เป็นสีเทาอ่อนแบบถนอมสายตา

the honorIMG_0101

ตัวรางเลื่อนประตูวางบนพื้นแบบนี้

the honorIMG_0104

เปิดออกมาเป็นส่วนลานข้างบ้านและสระว่ายน้ำแล้วค่ะ ผนังข้างสระสามารถตกแต่งไฟ หรือ Vertical Garden เพิ่มความร่มรื่นและเสริมบรรยากาศให้ตัวบ้านได้

the honorIMG_0103

พื้นที่ข้างสระมีที่ว่างมากพอวางโต๊ะอาหาร หรือโต๊ะประชุม หรือทำลานบาร์บีคิวสำหรับ 8 – 10 ที่นั่งได้สบายๆ

the honorIMG_0109

ภาพรวมส่วนลานข้างสระค่ะ จะเห็นว่ามีชายคายื่นออกมากันแดดกันฝนและติดไฟดาวน์ไลท์มาให้เรียบร้อย ช่องเปิดที่กว้างที่สุดคือด้านหลังโซฟาห้องนั่งเล่นที่คั้นระหว่างโต๊ะริมสระนั่นเอง เพราะเป็นบานเลื่อนแบบหน้าบานกว้างและมีสามตอน ทำให้มีช่องเปิดที่เปิดได้กว้าง

จากภายนอกมองเข้าไปในบ้านจะเป็นกระจกดำแบบนี้ เพื่อความเป็นส่วนตัวของคนในบ้าน ขณะที่จากด้านในมองออกมาจะเป็นวิวใสเห็นสระว่ายน้ำชัดเจนนะคะ สังเกตกำแพงหลังบ้านต่อระแนงเพิ่มสูงถึง 4 เมตร และปลูกต้นไทรเกาหลีมาให้เป็นแนว ของจริงได้ตามนี้

the honorIMG_0105

ทางเดินข้างสระค่ะ เป็นสระระบบเกลือขนาด 8 x 2 เมตร ลึก 1.2 เมตร

the honorIMG_0108

ขอบสระเป็นหินลาวาสีเทา แบบเดียวกับที่ใช้ตกแต่งผิวอาคารชั้น 2 นะคะ ส่วนหัวสระฝั่งหน้าบ้าน จะมีที่นั่งพร้อม Jacuzzi ในอ่างมาให้ 3 จุด

the honorIMG_0112

ส่วนงานระบบอยู่ฝั่งท้ายสระแบบนี้

athe honorIMG_0116

ขึ้นไปดูชั้น 2 กันต่อเลยค่ะ บันไดลูกตั้งลูกนอนเป็นไม้เนื้อแข็งสีอ่อน ขนาดกว้างขวางเดินสบาย ชานพักใหญ่ไม่มีขั้นสามเหลี่ยม เป็นบันไดที่ออกแบบมาได้สวยงามดีค่ะ จุดเด่นอย่างนึงคือราวกันตกเป็นกระจกเทมเปอร์ใสและมือจับเป็นไม้สีเข้ากับตัวบันได

the honorIMG_0272

จุดที่ประทับใจคือรายละเอียดต่างๆที่แสดงถึงการออกแบบที่ใส่ใจในแง่การใช้งานนะคะ อย่างมือจับที่ราวบันไดเป็นไม้กลมที่ดัดโค้งไร้เหลี่ยมมุมแบบนี้ เวลาจับก็สบายมือ เผลอล้มหัวโขกก็ไม่โดนมุมเหลี่ยมแหลมๆที่ปกติราวบันไดจะมี

aScreen Shot 2559-09-26 at 12.43.28 PM

เอาผังชั้น 2 มาให้ดูกัน จะเห็นว่าห้องนอนใหญ่พร้อม Walk in closet และห้องน้ำแบบ Full Bath ในตัวจะอยู่ที่ชั้นนี้นะคะ นอกจากนี้จะมี Family Room, Laundry หรือห้องซักรีดที่มีระเบียงเอาไว้ให้ตากผ้าได้อยู่ในตัว ห้องน้ำรวมชั้น 2 และ Home Theater ที่น่าจะถูกใจคอหนัง คอคาราโอเกะ หรือคนเล่นเครื่องเสียงค่ะ เพราะขนาดพื้นที่ออกแบบมาเพื่อความบันเทิงโดยเฉพาะ จะเป็นอย่างไรเราขึ้นไปดูชั้น 2 กันต่อเลยค่ะ

anigif08

ที่ชานพักก่อนขึ้นไปชั้น 2 จะมีช่องเก็บงานระบบไฟอยู่ จะเห็นว่าชานพักบันไดทำมาได้กว้างกว่าโครงการทั่วไปมากทีเดียว

athe honorIMG_0119

ขึ้นมาชั้น 2 พื้นที่แรกที่จะเจอคือส่วน Family Room ค่ะ ชั้น 2 – 3 พื้นจะเป็น Engineering wood ท้อปเป็นไม้โอ้คสีอ่อน พื้นถึงเพดานชั้น 2 – 3 สูง 2.6 เมตร เราเข้าไปดูส่วน Family Room กันต่อเลยค่ะ จะมีฉากกั้นห้องติดมาให้เรียบร้อยเวลาเปิดแอร์ก็เปิดเฉพาะห้องไปได้ โดยฉากกั้นห้อง Family Room เป็นประตูบานเลื่อนแบบ 3 ตอน ทำให้เลื่อนเปิดออกมาได้กว้างอย่างที่เห็น

the honorIMG_0120

ถ่ายให้ดูทางเดินที่โถงบันไดชั้น 2 หน้าห้อง Family Room ค่ะ จะเห็นว่าเหลือทางเดินสบายๆ นอกจากนี้อยากให้เห็นความสวยของพื้นที่โถงบันไดที่ออกแบบมาให้เจาะโปร่งตรงกลาง และไม่มีลูกตั้งเพื่อดึงแสงธรรมชาติลงมาที่โถงบันไดได้ทุกชั้นแบบนี้

ประตูบานเลื่อนห้อง Family Room เป็นแบบแขวนรางบน ทำให้ไม่มีรางเกะกะที่พื้น ทำความสะอาดได้ง่าย และเวลาเปิดห้องก็ให้ความรู้สึกเชื่อมต่อกับพื้นของโถงบันได ทำให้รู้สึกกว้างขวางขึ้นไปอีก

athe honorIMG_0121

เข้ามาดูห้อง Family Room กันต่อค่ะ Family Room เป็นพื้นที่ที่ครอบครัวสkมารถมาใช้พักผ่อนร่วมกันก่อนนอน หรือทำกิจกรรมในครอบครัวร่วมกันได้ จัดเป็นพื้นที่สำคัญที่ใช้สร้างกิจกรรมต่างๆร่วมกันในครอบครัวได้ดีค่ะ

บ้านตัวอย่างวางชุดโซฟาและชั้นวางทีวีและ Built in ชั้นวางหนังสือมาให้ดูเป็นไอเดีย โดยระยะห่างของโซฟาจากชั้นวางทีวีประมาณ 2.5 เมตรกำลังสวยค่ะ วางทีวีขนาด 50 – 60 นิ้วได้สบายๆ

the honorIMG_0122

จากโซฟามองไปทางชั้นวางทีวีจะเห็นผนังตกแต่งลายหินสีเทาพร้อมกระจกบานฟิกซ์เป็นช่องแสงธรรมชาติ พร้อมชั้นลอยวางทีวีมาให้ดูระยะใช้งาน เราจะเห็นตำแหน่งแอร์อยู่ด้านบน

athe honorIMG_0123

ผนังด้านข้างของ Family Room เป็นหน้าต่างบานฟิกซ์ทั้งหมด ยกเว้นบ้านเปิดมุมบนขวาค่ะ เน้นรับแสงธรรมชาติเป็นหลัก

the honorIMG_0124

มองลงไปเป็นวิวสระว่ายน้ำที่ลานข้างบ้านชั้นล่าง

the honorIMG_0126

มองไปทางด้านหลังโซฟาจะเป็น Buit in ชั้นวางหนังสือ ซึ่งใช้วางของสะสมและของตกแต่งบ้านได้กำลังสวย โดยห้อง Family Room นี้จะมีประตูบานเลื่อนเชื่อมต่อไป Master Bedroom หรือห้องนอนใหญ่ได้

the honorIMG_0127

และจะมีประตูทางเข้าห้องนอนใหญ่จากโถงบันไดอีกจุด

the honorIMG_0128

ห้องนอนใหญ่จะมีส่วน Walk in closet และห้องน้ำแบบ Full Bath ในตัว เดี๋ยวเราพาไล่ดูกันไปทีละส่วนนะคะ

the honorIMG_0129

เริ่มจากส่วนเตียงนอนกันก่อน จะเห็นว่ากว้างขวางสามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุตได้สบายๆ และมีประตูบานเลื่อนเปิดออกไประเบียงทางฝั่งหน้าบ้านได้ ซึ่งทำหน้าที่เป็นช่องแสงธรรมชาติและถ่ายเทอากาศให้ห้องโปร่งสบายไม่อับทึบ ราวกันตกระเบียงเป็นกระจกเทมเปอร์กรอบอลูมิเนียม ระเบียงกว้างแต่ไม่ได้ลึกมาก พอยืนรับลมชมวิว วางกระถางต้นไม้ได้

the honorIMG_0130

มองไปทางฝั่งหัวเตียงจะเห็นระยะเดินข้างเตียงสบายๆประมาณ 70 cm. พร้อมหน้าต่างบานเลื่อนที่ข้างเตียงฝั่งตรงข้ามระเบียงสำหรับเปิดรับลม

the honorIMG_0131

มองไปทางฝั่งปลายเตียง จะเป็นผนังพร้อม Built in ชั้นวางทีวีมาให้ดูเป็นไอเดีย

the honorIMG_0132

จะเห็นว่าเหลือระยะปลายเตียงกว้างขวางพอวาง Bed Bench หรือโซฟาปลายเตียงไว้ดูทีวีได้สบายๆค่ะ แต่ถ้านอนดูบนเตียงแนะนำทีวีขนาด 60 นิ้วขึ้นไปค่ะ เพราะว่าระยะดูทีวีค่อนข้างไกลเกือบ 4 เมตรทีเดียว จะเห็นว่าผนังส่วนทางเดินไป Walk in closet และห้องน้ำมีระยะพอทำ Built in เพิ่มพื้นที่เก็บของได้มาก

the honorIMG_0133

ส่วน Walk in closet และประตูทางเข้าไปห้องน้ำจะอยู่ใกล้ประตูทางเข้าออกห้องนอน

the honorIMG_0134

ส่วน Walk in closet จะเห็นว่ามี Built in ตู้เสื้อผ้ามา ระยะใช้งานสบายๆค่ะ ฝั่งนึงทำโต๊ะเครื่องแป้งมาให้ดูเป็นไอเดีย และกรุกระจกเงาที่ผนังทำให้ห้องมีมุมมองที่ดูกว้างขึ้น

the honorIMG_0137

จาก Walk in closet เราเข้าไปดูส่วนห้องน้ำกันต่อเลยค่ะ ช่องประตูจะเป็นบานสูงจรดเพดานแบบนี้

the honorIMG_0138

ห้องน้ำเป็นแบบ Full Bath จัดเต็ม คือมีส่วนอ่างอาบน้ำ ส่วนฉากกระจกเทมเปอร์ห้องอาบน้ำและห้องโถสุขภัณฑ์ พร้อมเคาน์เตอร์อ่างล้างมือมาให้ พื้นและผนังห้องน้ำเป็นกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาวลายเทาแผ่นใหญ่ ผนังปูกระเบื้องจรดเพดาน ไฟดาวน์ไลท์

anigif09

อ่างล้างมือเป็นอ่างแบบ His&Her ซึ่งคู่สามีภรรยาสามารถใช้พร้อมกันได้ วางมาบนเคาน์เตอร์ลอยแขวนผนัง พร้อมราวอลูมิเนียมด้านล่างสำหรับแขวนผ้าเช็ดมือ ส่วนด้านบนเป็นกระจกเงา บานสองฝั่งด้านข้างสามารถเปิดออกมาเป็นที่เก็บของได้ เปิดให้ดูจะเห็นว่าทำชั้นวางของด้านในมาให้เรียบร้อย

the honorIMG_0141

เทียบขนาดฝ่ามือกับอ่างให้ดูระยะใช้งานค่ะ สุขภัณฑ์ในห้องน้ำจะเป็นของ Toto ทั้งหมดนะคะ โดยจะเห็นว่าพอมีที่วางของรอบๆอ่างได้ แต่เคาน์เตอร์ไม่ได้ทำเต็มความยาวอ่างนะคะ จะมีเคาน์เตอร์วางของยื่นออกมาครึ่งนึงของความยาวอ่างอย่างที่เห็น

the honorIMG_0144

ตรงข้ามอ่างล้างมือจะเป็นอ่างอาบน้ำที่ตั้งอยู่กลางห้องน้ำเลย โดยอ่างอาบน้ำนี้จะมีชุดฝักบัวพร้อมน้ำร้อนน้ำเย็นมาให้ในตัว

the honorIMG_0143

จากอ่างอาบน้ำมองไปที่ผนังห้องจะเห็นว่ามีทีวีแขวนผนังมาให้ดูเป็นไอเดีย แช่น้ำอุ่นไปนอนดูหนังไปด้วยได้ ผนังหลังทีวีเป็นโมเสกสีขาวเหลือบมุก ตั้งฉากกับกระจกบานสูงที่เป็นช่องแสงธรรมชาติให้กับ Walk in closet ด้านใน แต่เวลาเราอาบน้ำก็ปิดมูลี่เอาไว้ได้แบบนี้

the honorIMG_0154

ฝั่งซ้ายมือของอ่างอาบน้ำจะเป็นส่วนห้องอาบน้ำ กั้นกระจกเทมเปอร์ไว้ครึ่งนึงกันน้ำกระเด็นออกไปด้านนอก

aIMG_0155-down

ในห้องอาบน้ำไม่มีที่วางของมาให้นะคะ แต่สามารถติดตั้งเพิ่มเติมได้สบายๆ ฝักบัวเป็นของ Toto ขนาดกำลังเหมาะมือ จุดที่ชอบคือผนังโมเสกในห้องน้ำที่เป็นสีขาวเหลือบมุกค่ะ ให้ลุคที่สบายตาและหรูหราไปในตัว

the honorIMG_0148

ฝั่งขวามือของอ่างอาบน้ำเป็นส่วนห้องโถสุขภัณฑ์

aIMG_0149-down

โถสุขภัณฑ์ฝังงานระบบไว้ในผนัง มาพร้อมสายฉีดชำระและที่แขวนทิชชู่สแตนเลสแบบเดียวกันกับชั้น 1 ค่ะ

aIMG_0161-down

และห้องน้ำนี้มีระเบียงในตัวค่ะ แต่มองว่าการใช้งานหลักคือการเปิดระบายอากาศมากกว่า เพราะตัวระเบียงไม่ได้ลึกมาก ใช้วางแอร์คอมเพรสเซอร์ได้ ช่างแอร์ออกไปซ่อมบำรุงรักษาได้แบบนี้มากกว่า โดยที่ระเบียงส่วนนี้จะมีระแนงเหล็กโปร่งช่วยบังเพื่อความเป็นส่วนตัวภายในห้องน้ำ โดยบานเลื่อนฝั่งนึงก็จะเป็นระแนงเหล็กเช่นกัน เพื่อบังส่วนอาบน้ำโดยสามารถเปิดให้อากาศถ่ายเทได้อยู่นั่นเอง

the honorIMG_0163

เราไปดูส่วนห้อง Laundry หรือห้องซักรีดกันต่อค่ะ ห้องนี้ประตูห้องจะตั้งฉากอยู่กับห้องน้ำรวมชั้น 2 จัดเป็นการวางฟังก์ชั่นที่ลงตัวดีค่ะ เพราะสามารถขนผ้ามาซักจากในห้องนอนได้ง่าย และมีระเบียงสำหรับตากผ้าในตัวเป็นสัดส่วน ไม่ให้การตากผ้าไปทำลายทัศนียภาพส่วนอื่นๆของบ้าน เช่นลานข้างสระว่ายน้ำที่เป็นวิวสวยของบ้าน เป็นต้น

the honorIMG_0164

ภายในห้อง Laundry นี้พื้นจะเป็นกระเบื้องลายไม้สีอ่อน เพื่อให้เหมาะกับการซักผ้า ที่พื้นอาจจะเปียกบ่อยๆนะคะ โดยในห้องทำเคาน์เตอร์ชั้นวางของบนล่างมา พร้อมวางเครื่องซักผ้ามาให้ดูระยะใช้งาน

aIMG_0165-down

ห้องซักรีดนี้จะมีประตูบ้านเลื่อนเปิดออกไประเบียงในตัว สามารถซักผ้าเสร็จออกไปตากที่ระเบียงได้เลย ซึ่งอันนี้ถือว่าออกแบบมาดีค่ะ เอาฟังก์ชั่นแบบคอนโดมาใช้ในงานบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ

the honorIMG_0169

เข้าไปดูห้องน้ำชั้น 2 กันต่อค่ะ ประตูห้องจะอยู่ถัดจากห้องซักรีดมาเลย

the honorIMG_0172

ห้องน้ำจะมีส่วนอาบน้ำพร้อมมีฉากกั้นกระจกเทมเปอร์กั้นส่วนเปียกส่วนแห้งมาให้ครึ่งนึง สุขภัณฑ์เป็นของ TOTO พื้นห้องน้ำปูกระเบื้องเซรามิกขนาดผิวด้านสีเทา และพื้นห้องลดระดับลงต่ำกว่าส่วนโถงบันไดชั้น 2 ประมาณ 5 เซนติเมตร

the honorIMG_0174

ผนังปูกระเบื้องจรดเพดาน ไฟดาวน์ไลท์ มีหน้าต่างบานกระทุ้งมาให้ 1 ชุด

anigif10

กระจกพร้อมเคาน์เตอร์อ่างล้างมือได้ตามนี้ค่ะ ที่เคาน์เตอร์ใต้อ่างล้างมือจะลิ้นชักเก็บของมาให้ และที่กระจกเงาจะมีชั้นวางของมาให้ 1 บาน เปิดดูภายในทำชั้นมาให้ 3 ชั้น

the honorIMG_0179

โถสุขภัณฑ์ของ TOTO แต่ไม่ฝังงานระบบไว้ที่ผนังเหมือนห้องอื่นๆค่ะ อันนี้เป็นแบบปกติ สายฉีดชำระและที่แขวนทิชชู่เป็นสแตนเลสเข้าชุดกัน

the honorIMG_0181

ส่วนอาบน้ำกั้นกระจกเทมเปอร์มาให้ครึ่งนึง ผนังตรงข้ามฝักบัวมีที่แขวนผ้าเช็ดตัวมาให้

aIMG_0182-down

ฝักบัวเป็นของ TOTO เช่นกันแต่คนละแบบกับห้องน้ำในห้องนอนใหญ่นะคะ ห้องนี้จะเป็นแบบหัวกลม ขนาดใหญ่กว่าหน่อย และมีปรับระดับความละเอียดของหยดน้ำได้

the honorIMG_0186

หน้าห้องน้ำมีชุดเคาน์เตอร์วางของมาอีกชุดให้ดูระยะใช้งาน ออกจากห้องน้ำมาจะเป็นทางเดินไปส่วนห้อง Home Theater หรือส่วนห้องดูหนังของบ้าน

the honorIMG_0189

บ้านไหนสมาชิกเยอะหรือแขกเยอะอาจปรับห้องนี้เป็นห้องนอนเพิ่มอีกห้องได้ค่ะ แต่สำหรับคนชอบดูหนัง ชอบเล่นเครื่องเสียง หรือชอบร้องคาราโอเกะ ห้องนี้ออกแบบขนาดมาได้กำลังเหมาะเลยค่ะ ซึ่งบ้านตัวอย่างก็จัดเป็นห้องดูหนังพร้อมจอฉายหนังมาให้ดูระยะใช้งานจริง

the honorIMG_0191

บ้านตัวอย่างวางโซฟา 2 ที่นั่งขนาดค่อนข้างใหญ่มาให้ดูระยะใช้งานกำลังพอดีๆ ด้านหลังโซฟาทำ Built in ผนังเป็นชั้นวางของและติดแอร์มาให้ และจะเห็นว่าติดเครื่องฉายหนังห้อยเพดานมาให้ดูเป็นไอเดียด้วย

the honorIMG_0190

ระยะห่างจากโซฟามาจอประมาณ 3 เมตร แต่ห้องมีความลึกมากกว่านั้น เราปรับระยะโซฟาใกล้ไกลได้ค่ะ คนที่เล่นเครื่องเสียงคงชอบห้องแบบนี้กัน เพราะมีขนาดกำลังดีมากๆสำหรับทดลองเครื่องเสียง มีระยะวางลำโพงใกล้ไกลได้หลายระยะ เป็นต้น

the honorIMG_0192

จากโซฟามองไปที่จอฉายหนังค่ะ

the honorIMG_0194

โถงบันไดของบ้านพร้อมราวกันตกกระจกเทมเปอร์สเป็คมาสวย และมีขนาดกว้างขวาง พร้อมช่องแสงธรรมชาติจากชั้นบนที่ส่องลงมาให้แสงที่ให้ความรู้สึกสบายๆแบบนี้ ถือเป็นจุดเด่นอีกอย่างของบ้านที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี

the honorIMG_0195

ขึ้นไปดูชั้น 3 กันต่อนะคะ จะไม่มีลูกตั้งบันไดจากชั้น 2 ไปชั้น 3 เพื่อให้แสงส่องลงมาที่โถงบันไดชั้นล่างได้มากขึ้นนั่นเอง

aScreen Shot 2559-09-26 at 12.44.12 PM

ผังชั้น 3 ขึ้นมาจะมี Terrace ขนาดใหญ่อยู่หน้าโถงบันได ก่อนแจกไปห้องนอนทั้งสองห้องซึ่งมีขนาดใหญ่ มี Walk in closet พร้อมห้องน้ำในตัวทั้งคู่ นอกจากนี้ที่โถงบันไดจะมีห้องอเนกประสงค์ที่เหมาะจะทำเป็นห้องพระอยู่ด้วย

the honorIMG_0200

ขึ้นมาที่ชั้น 3 จากโถงบันได จะเจอส่วน Terrace ขนาดใหญ่เป็นอย่างแรกค่ะ

anigif13

โดยประตู Terrace เป็นประตูบานเลื่อนฝั่งละสามตอน ทำให้สามารถเปิดได้ช่องเปิดที่กว้าง ในวันที่อากาศดีเปิดให้อากาศถ่ายเทเข้ามาในบ้านได้ดี

the honorIMG_0206

เปิดออกมาจะเป็นลานกว้าง ปูกระเบื้องลายไม้เพื่อความทนแดดทนฝน ราวกันตกเป็นกระจกเทมเปอร์มือจับอลูมิเนียม มีก่อปูนมาเป็นกระถางต้นไม้ให้ที่มุมขวา 1 จุด

the honorIMG_0207

มองไปทางขวามือ จะเห็นว่ามีชายคายื่นออกมากันแดดกันฝนมาให้ประมาณครึ่งนึงของความลึก Terrace ค่ะ บ้านตัวอย่างวางเฟอร์นิเจอร์หวายเทียมแบบ Outdoor มาให้ดูเป็นไอเดีย เป็นพื้นที่ที่เหมาะมานอนเล่น อ่านหนังสือ เล่นโยคะ ในวันอากาศดีๆ

the honorIMG_0208

มองไปทางซ้ายมือ จะเห็นประตูบานเลื่อนที่ห้องนอนฝั่งซ้ายมือใช้เปิดเข้าออกระเบียงได้

athe honorIMG_0243

ไปดูห้องนอนฝั่งซ้ายมือที่อยู่ใกล้บันไดทางลงไปชั้น 2 กันก่อนเลยค่ะ

the honorIMG_0245

เข้ามาจะเจอส่วนเตียงนอนทางฝั่งขวามือ Built in โต๊ะทำงานพร้อมชั้นวางของมาให้ดูเป็นไอเดีย ระยะเดินกำลังดี

the honorIMG_0247

ห้องนอนมีขนาดกว้างขวาง สามารถวางเตียงคิงส์ไซส์ 6 ฟุตได้สบายๆ โดยเหลือระยะรอบๆเตียงพอวางชั้นวางของ โต๊ะข้าง โซฟาหรืออาร์มแชร์ข้างเตียงได้อีก โดยวางเตียงไปแล้วเหลือระยะปลายเตียงประมาณ 70 cm. ชอบดูทีวีก่อนนอนแนะนำแขวนทีวีกับผนังเพื่อระยะเดินสบายๆไม่อึดอัดค่ะ

the honorIMG_0249

มองไปทางข้างเตียงฝั่งขวามือจะเห็นระยะเดินข้างเตียงสบายๆประมาณ 70 cm. สามารถวางชั้นหนังสือเพิ่มได้อย่างที่เห็นค่ะ

the honorIMG_0252

ผนังปลายเตียงมีกระจกบานใหญ่ให้มาสองฝั่ง ฝั่งซ้ายเป็นบานฟิกซ์ด้านล่างและหน้าต่างด้านบน ฝั่งขวาเป็นประตูบานเลื่อนเปิดออกไป Terrace ใหญ่ของชั้น 3 ได้

the honorIMG_0253

ข้างเตียงฝั่งซ้ายวางโต๊ะข้างแล้วยังเหลือระยะวางโซฟาแบบอาร์มแชร์พร้อมที่วางขาได้สบายๆ

the honorIMG_0255

ไปดูส่วน Walk in closet และห้องน้ำในห้องนอนกันต่อค่ะ จะเห็นว่าส่วนทางเดินไปมานั้นต่อให้วางโต๊ะทำงานพร้อมเก้าอี้อย่างในห้องตัวอย่างก็ยังเหลือระยะเดินสบายๆ

the honorIMG_0257

ส่วน Walk in closet ทำ Built in ตู้เสื้อผ้ารูปตัว L พร้อมโต๊ะเครื่องแป้งมาให้ดูระยะใช้งาน

the honorIMG_0258

แบ่งช่องแขวนเสื้อผ้าพร้อมชั้นวางของได้หลายช่อง และมีพื้นที่สำหรับโต๊ะเครื่องแป้งพร้อมเก้าอี้ด้านข้างได้อีก 1 ชุด

the honorIMG_0260

จาก Walk in closet ฝั่งตรงข้ามจะมีประตูห้องน้ำในห้องนอนอยู่

the honorIMG_0262

ห้องน้ำจะมีส่วนอาบน้ำพร้อมมีฉากกั้นกระจกเทมเปอร์กั้นส่วนเปียกส่วนแห้งมาให้ สุขภัณฑ์เป็นของ TOTO อ่างล้างมือทำเคาน์เตอร์พร้อมลิ้นชักมาให้วางของเพิ่มได้ พื้นห้องน้ำปูกระเบื้องเซรามิกผิวด้าน พื้นห้องน้ำลดระดับลงต่ำกว่าส่วนห้องนอนประมาณ 5 เซนติเมตร

the honorIMG_0263

ผนังห้องน้ำปูกระเบื้องจรดเพดาน ผนังหลังอ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์และชุดฝักบัวเป็นกระเบื้องลายหินอ่อน นอกจากไฟดาวน์ไลท์ มีแต่งไฟซ่อนมาให้ด้วย

the honorIMG_0265

เหนืออ่างล้างมือจะมีหน้าต่างบานกระทุ้งเอาไว้ให้เปิดระบายอากาศ 1 บาน อ่างล้างมือวางมาบนเคาน์เตอร์พร้อมลิ้นชักเก็บของด้านล่าง พร้อมกระจกเงาได้ตามนี้

the honorIMG_0266

โถสุขภัณฑ์ของ TOTO แต่ไม่ฝังงานระบบไว้ที่ผนังเหมือนห้องอื่นๆค่ะ อันนี้เป็นแบบปกติ สายฉีดชำระและที่แขวนทิชชู่เป็นสแตนเลสเข้าชุดกัน

the honorIMG_0267

ส่วนอาบน้ำกั้นกระจกเทมเปอร์มาให้ครึ่งนึง ผนังตรงข้ามฝักบัวมีที่แขวนผ้าเช็ดตัวมาให้

aIMG_0268-down

ฝักบัวเป็นของ TOTO เช่นกันแต่คนละแบบกับห้องน้ำในห้องนอนใหญ่นะคะ ห้องนี้จะเป็นแบบหัวกลม ขนาดใหญ่กว่าหน่อย และมีปรับระดับความละเอียดของหยดน้ำได้

the honorIMG_0210

ก่อนเข้าไปดูห้องนอนฝั่งขวามือ เราจะเห็นว่าข้างประตูทางเข้าห้องนอน จะมีห้องกระจกอยู่ที่โถงบันไดอีกห้อง

aIMG_0211-down

ห้องนี้กั้นมาให้เป็นห้องอเนกประสงค์ที่จะใช้เป็นห้องเก็บของ มุมหนังสือ หรือชั้นเก็บของสะสมเพิ่มได้ค่ะ ห้องตัวอย่างจัดเป็นห้องพระมาให้ดูเป็นไอเดีย ภายในติดแอร์มาให้เรียบร้อย ใครชอบนั่งสมาธิอยากได้มุมนั่งสงบๆ นี่ก็เป็นฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ได้ดี

athe honorIMG_0215

เข้าไปดูส่วนห้องนอนฝั่งขวามือกันต่อค่ะ ประตูห้องจะอยู่ถัดจากห้องพระเลย

the honorIMG_0216

เข้ามาเป็นส่วน Walk in closet ถัดไปด้านในเป็นส่วนห้องนอน

the honorIMG_0218

เข้าไปดูส่วนห้องนอนกันก่อนนะคะ ภายในห้องนอนวางเตียงคิงส์ไซส์ 6 ฟุตได้สบายๆ และมีระยะพอวางโต๊ะข้างและระยะเดินข้างเตียงฝั่งละประมาณ 40 cm. ห้องตัวอย่างจัดมาแบบโมเดิร์นมินิมอล สไตล์ญี่ปุ่น โดยวางฟูกกับพื้นมาให้ดูเป็นไอเดีย

the honorIMG_0220

ข้างเตียงจะมีประตูบานเลื่อนเปิดออกไประเบียงได้ โดยระเบียงฝั่งนี้จะหันไปทางฝั่งหน้าบ้าน ใช้เป็นช่องแสงธรรมชาติและเปิดระบายลมให้อากาศถ่ายเทในห้องได้ดี

athe honorIMG_0221

พื้นระเบียงลดต่ำกว่าพื้นห้องนอนลงไปประมาณ 5 cm. และปูกระเบื้องลายไม้ผิวด้านมาให้ ราวกันตกเป็นกระจกเทมเปอร์กรอบอลูมิเนียมพร้อมระแนงกันแดดและเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้ระเบียงไปอีกทาง ระเบียงมีขนาดพอยืนรับลมหรือนั่งเล่น หรือเอากระถางต้นไม้มาวางตกแต่งได้สบายๆ มีชายคายื่นออกมาและติดไฟดาวน์ไลท์มาให้เรียบร้อย

the honorIMG_0224

จากระเบียงชั้น 3 ของบ้านตัวอย่าง เรามองออกไปเห็นสวนสาธารณะ Clubhouse และซุ้มโครงการแบบนี้ค่ะ พอมองจากมุมสูง จะเห็นต้นไม้ใหญ่อายุ 70 – 80 ปีที่โครงการรักษาเอาไว้ที่สวนสาธารณะของโครงการแตกกิ่งแตกยอดเขียวสดชื่นดีค่ะ

the honorIMG_0225

กลับมาดูในห้องนอนกันต่อค่ะ วางฟูกไปแล้วเหลือระยะปลายเตียงประมาณ 1.2 เมตร เรียกว่าเหลือระยะเดินสบายๆ มีระยะพอวาง Bed Bench ปลายเตียงได้อีกจุด

the honorIMG_0219

มองไปทางฝั่งปลายเตียงจะเห็นชั้นวางทีวี และทางเดินไปส่วน Walk in closet และห้องน้ำในห้องนอนทางขวามือ ซ้ายมือของชั้นวางทีวีเป็นกระจกบานฟิกซ์เป็นช่องแสงธรรมชาติให้กับ Walk in closet อีกฝั่งนึงนั่นเอง

the honorIMG_0228

มาดูส่วน Walk in closet กันต่อค่ะ บ้านตัวอย่างทำ Built in ตู้เสื้อผ้ารูปตัว L อีกฝั่งวางโต๊ะเครื่องแป้งพร้อมเก้าอี้มาให้ดูระยะใช้งานสบายๆ

the honorIMG_0227

จากส่วน Walk in closet จะมีประตูห้องน้ำในห้องนอนอยู่

the honorIMG_0231

ห้องน้ำในห้องนอนห้องนี้จะใช้วัสดุและสุขภัณฑ์แบบเดียวกันกับห้องน้ำในห้องนอนชั้น 3 อีกห้องที่เราไปดูกันมากนะคะ คือจะมีส่วนอาบน้ำพร้อมมีฉากกั้นกระจกเทมเปอร์กั้นส่วนเปียกส่วนแห้งมาให้ สุขภัณฑ์เป็นของ TOTO อ่างล้างมือทำเคาน์เตอร์พร้อมลิ้นชักมาให้วางของเพิ่มได้ พื้นห้องน้ำปูกระเบื้องเซรามิกผิวด้าน พื้นห้องน้ำลดระดับลงต่ำกว่าส่วนห้องนอนประมาณ 5 เซนติเมตร

anigif11

อ่างล้างมือวางมาบนเคาน์เตอร์พร้อมลิ้นชักเก็บของด้านล่าง พร้อมกระจกเงาได้ตามนี้ค่ะ คือจะมีบานที่เปิดออกมาเป็นชั้นเก็บของ 1 ชุดมีสามชั้น แบบเดียวกันกับห้องน้ำในห้องนอนชั้น 3 อีกห้อง

the honorIMG_0235

โถสุขภัณฑ์ของ TOTO เหมือนห้องน้ำในห้องนอนชั้น 3 เลยค่ะ คือเป็นแบบปกติ สายฉีดชำระและที่แขวนทิชชู่เป็นสแตนเลสเข้าชุดกัน

the honorIMG_0236

ส่วนอาบน้ำกั้นกระจกเทมเปอร์มาให้ครึ่งนึง ผนังตรงข้ามฝักบัวมีที่แขวนผ้าเช็ดตัวมาให้ ผนังใกล้ชุดฝักบัวจะมีหน้าต่างบานกระทุ้งเอาไว้ให้เปิดระบายอากาศ 1 บาน และมีประตูเปิดออกไประเบียงของห้องน้ำได้ โดยที่ระเบียงจะมีระแนงเหล็กและมู่ลี่กั้นมาเพื่อความเป็นส่วนตัวอีกชั้น

aIMG_0237-down

ฝักบัวเป็นของ TOTO เแบบเดียวกันกับห้องน้ำในห้องนอนชั้น 3 อีกห้องค่ะ ตัวฝักบัวจะเป็นแบบหัวกลม และมีปรับระดับความละเอียดของหยดน้ำได้


ราคา (ก.ย.59)

 • แบบ Zenith บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ที่ดิน 87.7 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 543 ตร.ม. ราคา 46,155,000 บาท
 • แบบ Apex บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ที่ดิน 55.1 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 439.73 ตร.ม. ราคา 32,765,000 บาท

สอบถามราคาเพิ่มเติมและโปรโมชั่นกรุณาติดต่อสำนักงานขายเพื่อข้อมูลที่อัพเดตที่สุดค่ะ*

จอง : 200,000 บาท

ทำสัญญา : 1,000,000 บาท

ค่าส่วนกลาง : ค่าส่วนกลาง 155 บาท/ตร.วา/เดือน จัดเก็บล่วงหน้า 2 ปี


บทสรุปโครงการ

ทำเลโดยรอบ ที่ตั้งโครงการ The Honor เอกมัย-รามอินทรา อยู่ในซอยลาดพร้าว 81 เป็นซอยที่เชื่อมต่อออกไปได้หลายทางทั้งเลียบทางด่วนรามอินทราและถนนลาดพร้าว โดยตัวโครงการห่างจากเลียบทางด่วนรามอินทราประมาณ 300 เมตรเท่านั้น สภาพแวดล้อมเป็นชุมชนที่อยู่อาศัย ออกมาก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ใกล้ห้างใหญ่และแหล่งช้อปปิ้งทั้ง เซ็นทรัล อีสต์วิลล์, CDC, MaxValue, HomePro, Lotus, Crystal Park

นอกจากนี้ขับรถออกมาแค่ระยะประมาณสิบกว่านาทีก็มีทางเลือกหลายหลายค่ะ อยากกินอาหารร้านเด็ดๆ ไปตลาด หรือหาร้านนั่งดื่มสังสรรค์กับเพื่อนๆก็ขับเข้าซอยโชคชัย 4 มีร้านอร่อยให้เลือกเป็นร้อยร้าน ออกมาถนนใหญ่ลาดพร้าวก็มีโรงพยาบาลและสถานศึกษาและห้างอีกมาก จัดเป็นโซนที่มีความอุดมสมบูรณ์สูงมากค่ะ มีร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้งและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย หาของกินได้ง่ายและหาได้เช้าจรดค่ำ

การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว เป็นทำเลที่คนใช้รถมีความสะดวกสบายสูง ไปไหนมาไหนสะดวก ส่วนนึงคือเพราะอยู่ในโซนเมืองอยู่แล้วและใกล้ทางด่วน อีกส่วนนึงคืออยู่ในซอยที่มีทางลัดเลี่ยงรถติดไปออกถนนใหญ่ได้หลายทางจากซอยใกล้เคียงต่างๆรอบโครงการ

โดยจากโครงการพอออกมาเลียบทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ได้จากซอยประดิษฐ์มนูธรรม 8 และ 10 ก็ตรงไปออกถนนเพชรบุรีและถนนสุขุมวิทได้ง่าย หรือจากโครงการออกทางซอยลาดพร้าว 81 มาถนนใหญ่ลาดพร้าว ซึ่งเชื่อมต่อกับถนนหลักๆหลายเส้น ไม่ว่าจะศรีนครินทร์, นวมินทร์, รามคำแหง

จุดเด่นที่สำคัญอีกจุดคือที่ตั้งโครงการอยู่ห่างจากจุดขึ้นทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ ประมาณ 3 กม. ทำให้การเดินทางจากโครงการมาทางด่วนนั้นใช้เวลาโดยประมาณเพียง 5 นาทีเท่านั้น ซึ่งทำให้คนใช้รถเข้าออกเมืองได้สะดวกมากค่ะ จากโครงการนี่ขับไปทองหล่อ เอกมัยแค่ประมาณ 7 กม. หรือใช้เวลาขับรถไปแค่ประมาณ 10 นาทีเท่านั้น

การเดินทางโดยรถสาธารณะ จากโครงการเดินออกมาเลียบทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ประมาณ 300 เมตร พอออกมาแล้วการเดินทางสำหรับคนไม่ใช้รถก็ถือว่าสะดวกสบายทีเดียว มีรถแท็กซี่, วินมอเตอร์ไซค์ผ่านตลอด และผ่านเยอะมาก ออกมาเส้นลาดพร้าวก็มีรถเมล์ผ่านหลายสาย

นอกจากนี้ยังใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลืองอ่อนสายอนาคต รัชดา/ลาดพร้าว – พัฒนาการ โดยสถานีที่ใกล้โครงการที่สุดคือสถานีฉลองรัช ซึ่งก็อยู่ห่างจากที่ตั้งโครงการไปประมาณ 1 กม. ซึ่งช่วยเพิ่มทางเลือกในการเดินทางให้มากขึ้น และเชื่อมต่อถนนสายสำคัญได้หลายเส้นทางและสามารถไปเปลี่ยนสายรถไฟฟ้าสายสีส้มที่แยกลำสาลีได้ในอนาคต นอกจากนี้ยังมีคลองแสนแสบ โดยจะมีท่าเรือโดยสารคลองแสนแสบ – สายนิด้าซึ่งก็สามารถใช้เป็นทางเลือกในการเลี่ยงรถติดเข้าเมืองได้ดีอีกทาง

แบบบ้าน โครงการออกแบบและสเป็ควัสดุมาได้สวยงาม สมราคา และคิดถึงการใช้งานจริงมาได้ดีมาก แสดงออกมาในรายละเอียดของฟังก์ชั่น การออกแบบ และการเลือกวัสดุในส่วนต่างๆนะคะ โดยโครงการเป็นบ้านเดี่ยวสามชั้นออกแบบมาในสไตล์ Modern กรุผิวอาคารด้วยวัสดุธรรมชาติ โทนสีหลักเป็นสีเทา เริ่มจากกำแพงบ้าน และเสาโรงจอดรถกรุผิวด้วยหินสีเทาชื่อคริสตัล บลู เป็นหินจริงที่มีความพิเศษคือมีประกายในตัว เวลามองใกล้ๆและเจอแสงแดดกระทบจะมีประกายระยิบระยับออกมา

ส่วนผิวของกรอบอาคารที่ยื่นออกมาที่ชั้น 2 เป็นหินลาวาสีเทาเข้ม ซึ่งสร้างมิติของพื้นผิวที่น่าสนใจให้ตัวอาคาร เข้ากันดีกับผนังปาดเฉียงกรุลายไม้ กระจกเทมเปอร์เปลือยที่ระเบียงและระแนงเหล็กสีเทาเข้มที่ชั้น 2 และ 3 ที่สร้างจังหวะและเส้นนำสายตาได้ดี และการเลือกกระจกสีพิเศษ ไม่ใช่เขียวตัดแสงธรรมดา แต่เป็นกระจกสีเทาถนอมสายตา ที่ภายในใสมองออกมาด้านนอกได้ แต่ด้านนอกมองเข้ามาจะเป็นกระจกสีดำ ซึ่งในขณะเดียวกันก็เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับภายในตัวบ้านด้วย การจัดวางตำแหน่งของห้องต่างๆในบ้านทำออกมาได้ลงตัวแยกเป็นสัดส่วน บ้านตัวอย่างตกแต่งมาได้สวยน่าใช้งาน

วัสดุในบ้าน สเป็คพื้นชั้นล่างให้มาน่าสนใจเลย คือไม่ใช่พื้นหินอ่อนหรือแกรนิตโต้ แต่เป็นกระเบื้องพอร์ซเลนอิตาลีสีขาว ผิวด้าน ขนาด 24 x 48 นิ้ว ที่เราชอบมากคือเวลาเหยียบให้ความรู้สึกสบายเท้า ผิวสัมผัสไม่มันวาวให้ความรู้สึกสบายๆและมีความทนทานสูง ชั้น 2 – 3 เป็น Engineering wood ไม้โอ้คสีอ่อน เข้ากันดีกับตัวบันไดที่ถือเป็นองค์ประกอบที่ออกแบบมาสวยงามเป็นจุดเด่นอีกอย่างของบ้าน

ผนังบ้านฉาบปูนเรียบทาสีขาว เพดานสูงประมาณ 2.8 – 3 เมตร ติดไฟดาวน์ไลท์พร้อมกริลแอร์ซ่อนฝ้ามาให้ชั้นล่าง ชั้นบนเป็นแอร์แขวนปกติ สุขภัณฑ์เป็นของ TOTO ทั้งหมด มีฉากกั้นกันน้ำกระเด็นเป็นกระจกเทมเปอร์ มีเคาน์เตอร์อ่างล้างมือพร้อมที่วางของมาให้เรียบร้อย ชุดครัวมาเต็มทั้งครัวไทยและ Pantry แถมมี Island มาให้ด้วย อุปกรณ์ครัวของ Mex เดินงานระบบมาให้เรียบร้อย พูดง่ายๆว่าพร้อมทำอาหารได้เลย สเป็ควัสดุภาพรวมทำออกมาได้พิเศษ ใส่ใจรายละเอียด สบายตา และทนทานในแง่การใช้งาน มีความพรีเมี่ยมสมราคา

สาธารณูปโภค มีสวนสาธารณะมาให้ขนาดประมาณ 57 ตร.วา สิ่งที่น่าชื่นชมของโครงการนี้คือการที่โครงการออกแบบมาโดยให้ความสำคัญที่จะรักษาต้นไม้ใหญ่ในที่ดินโครงการเอาไว้แบบนี้นะคะ จะเห็นว่าเป็นต้นไม้ใหญ่อายุกว่า 70 – 80 ปีที่สร้างความร่มรื่นและเอกลักษณ์ในพื้นที่ได้ดี

โครงการมีความเป็นส่วนตัวสูงเนื่องจากมีบ้านทั้งหมด 12 หลังเท่านั้นค่ะ ถนนหลักในโครงการกว้าง 12 เมตร ส่วนถนนรอง 9 เมตร ระบบรักษาความปลอดภัยมี ร.ป.ภ. ตลอด 24 ชม. ประตูทางเข้าโครงการเป็นบานเลื่อนไฟฟ้าลูกบ้านมีรีโมทเข้าออก ส่วน Visitor ต้องแลกบัตรก่อน และมีกล้อง CCTV ติดไว้ทั่วโครงการ ไฟฟ้าฝังลงดินหมด ไม่มีเสาไฟฟ้ามาให้เกะกะสายตา


คะแนน

ทำเลที่ตั้งโครงการ 8 ใกล้ถนนใหญ่, ทางด่วน, ศูนย์การค้า และสถานศึกษา
การเดินทาง ใช้รถ 8 เดินทางสะดวก เชื่อมต่อถนนสำคัญได้หลายสาย เข้าเมืองได้สะดวก ใกล้ทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์
การเดินทาง ไม่ใช้รถ 8 จากโครงการเดินออกมาเลียบทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ประมาณ 300 เมตร ออกมาแล้วมีรถแท็กซี่, วินมอเตอร์ไซค์ผ่านตลอด และผ่านเยอะมาก ออกมาเส้นลาดพร้าวก็มีรถเมล์ผ่านหลายสาย นอกจากนี้ยังใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลืองอ่อนสายอนาคตอีกด้วย
บ้านและวัสดุ 9.5 บ้านสไตล์โมเดิร์น ออกแบบมาใส่ใจรายละเอียด ฟังก์ชั่นลงตัว สเป็ควัสดุสวยและมีความพิเศษ
สิ่งอำนวยความสะดวก 8 มีสวนมาให้ พร้อมที่นั่งพักผ่อน ฝังเสาไฟฟ้าลงดิน ระบบรักษาความปลอดภัย ติดตั้งกล้อง CCTV ที่ทางเข้า-ออก รปภ.เข้มงวดตลอด 24 ชม.
ความคุ้มค่ากับราคา 8.5 บ้านมีฟังก์ชั่นครบครัน ออกแบบมาเป็นอย่างดี ทำเลสะดวก อุดมสมบูรณ์และใกล้ทางด่วน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ราคาเริ่มต้น 25 ลบ.
คะแนนรวมเฉลี่ย 8.5 ดีมาก

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Tel : 081-650-7272

Website : http://assetwise.co.th/THEHONOR.html

หากเพื่อนๆเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ ช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

และมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ


สนใจลงโฆษณากับทาง Homenayoo ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
คุณวันเฉลิม  086-1290293 
LINE ID : 123456786205
Email : wanchalearm.t@gmail.com
ทางเราเป็นเว็บไซต์ให้ข้อมูล ไม่ใช่เจ้าของโครงการนะครับ

UPDATE REVIEW!

EP.2449 รีวิว Grand Bangkok Boulevard บางนา กม.15 บ้านเดี่ยวหรูซีรีส์ใหม่ Mediterranean Refinement

โพสเมื่อ : 16 July 2024 | No Comments

EP.2449 รีวิว แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด บางนา กม.15 Grand Bangkok Boulevard Bangna km.15 บ้านเดี่ยวหรูซีรีส์ใหม่ Mediterranean Refinement Series ฟังก์ชัน Double Master Bedroom ใกล้ทางด่วนและสนามบินสุวรรณภูมิ เริ่ม 30-50 ล้านบาท* Written by : THAnATH สวัสดีผู้อ่านชาว Homenayoo

EP.2448 รีวิว Golden Town 4 พระราม 2 ทาวน์โฮมดีไซน์ใหม่ สไตล์อิตาลี ทำเลดีติดถนนใหญ่

โพสเมื่อ : 16 July 2024 | No Comments

EP.2448 รีวิว โกลเด้น ทาวน์ 4 พระราม 2 Golden Town 4 Rama 2 ทาวน์โฮมดีไซน์ใหม่ สไตล์อิตาลี ทำเลดีติดถนนใหญ่ ใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วน เริ่ม 1.99 ล้านบาท* Written by : Nan Kanyaratthp สวัสดีเพื่อน ๆ Homenayoo ทุกคนค่ะ วันนี้เราจะพาไปชมโครงการ ‘Golden

EP.2447 รีวิว Golden Town ราชพฤกษ์-พระราม 5 ทาวน์โฮม สไตล์มิลาโน ติดถนนนครอินทร์ ใกล้ทางด่วน

โพสเมื่อ : 15 July 2024 | No Comments

EP.2447 รีวิว โกลเด้น ทาวน์ ราชพฤกษ์-พระราม 5 Golden Town Ratchaphruek-Rama 5 ทาวน์โฮม สไตล์มิลาโน ติดถนนนครอินทร์ ใกล้ทางด่วน และรถไฟฟ้า 2 สาย เริ่ม 2.89 ล้านบาท* Written by : Nin Yanin สวัสดีค่ะ วันนี้ทีมงาน Homenayoo จะพามาชมโครงการ Golden Town ราชพฤกษ์-พระราม

EP.2446 รีวิว อนาพนา จตุโชติ บ้านเดี่ยว 4 ห้องนอนใหญ่ ห้องนั่งเล่นแบบ Double Volume

โพสเมื่อ : 12 July 2024 | No Comments

EP.2446 รีวิว อนาพนา จตุโชติ Anapana Chatuchot บ้านเดี่ยว 4 ห้องนอนใหญ่ ห้องนั่งเล่นแบบ Double Volume ใกล้ทางด่วนฉลองรัช (ด่านจตุโชติ) เพียง 5 นาที* เริ่ม 8 ล้านบาท* Written by : THAnATH สวัสดีผู้อ่านชาว Homenayoo ทุกคน วันนี้ผมพามาชมโครงการ อนาพนา จตุโชติ

EP.2445 รีวิว Supalai Ville เพชรเกษม-พุทธสาคร บ้านแฝดและบ้านเดี่ยวประหยัดพลังงาน พร้อม Home Automation ทุกหลัง

โพสเมื่อ : 11 July 2024 | No Comments

EP.2445 รีวิว ศุภาลัย วิลล์ เพชรเกษม-พุทธสาคร / Supalai Ville Phetkasem-Phutthasakorn บ้านแฝดและบ้านเดี่ยวประหยัดพลังงาน พร้อม Home Automation ทุกหลัง ในทำเลเพชรเกษม-พุทธสาคร เริ่ม 3.85 ล้าน* Written by : Pure Thitapa วันนี้ทีมงาน Homenayoo ขอพาไปชมโครงการ ‘Supalai Ville เพชรเกษม-พุทธสาคร’ ครั้งแรกในย่าน!

EP.2444 รีวิว Venue ID ปิ่นเกล้า-กาญจนา บ้านเดี่ยว 2 ชั้น เริ่มต้น 7-14

โพสเมื่อ : 11 July 2024 | No Comments

EP.2444 รีวิว เวนิว ไอดี ปิ่นเกล้า-กาญจนา Venue ID Pinklao-Kanchana บ้านเดี่ยว 2 ชั้น สไตล์ Modern Futuristic เอกสิทธิ์เพียง 85 ยูนิต เริ่มต้น 8-14 ล้านบาท* Written by : Nin Yanin สวัสดีค่า วันนี้ทีมงาน Homenayoo พาคุณผู้อ่านมาชมโครงการ Venue ID ปิ่นเกล้า-กาญจนา บ้านโครงการใหม่ จาก SC

EP.2443 รีวิว บ้านกลางเมือง นอร์ธ ราชพฤกษ์ ทาวน์โฮม และบ้านแฝดดีไซน์ใหม่หมด จาก AP ใกล้ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์

โพสเมื่อ : 10 July 2024 | No Comments

EP.2443 รีวิว บ้านกลางเมือง นอร์ธ ราชพฤกษ์ / Baan Klang Mueng North Ratchapruek ทาวน์โฮมและบ้านแฝดดีไซน์ใหม่หมด จาก AP ใกล้ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ใกล้รถไฟฟ้า 2 สถานี เริ่ม 4.59-6.99 ล้านบาท* Written by : Pure Thitapa สวัสดีค่า เพื่อน ๆ Homenayoo

EP.2442 รีวิว MONSANE ราชพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ บ้านเดี่ยวหรู สไตล์ Modern European Classic

โพสเมื่อ : 10 July 2024 | No Comments

EP.2442 รีวิว มนต์เสน่ห์ ราชพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ MONSANE Ratchapruek-Chaengwatthana บ้านเดี่ยวหรู สไตล์ Modern European Classic ติดถนนราชพฤกษ์ ราคาเริ่ม 15-24 ล้านบาท* Written by : Nin Yanin สวัสดีค่า วันนี้ทีมงาน Homenayoo พามาชมโครงการ MONSANE ราชพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ บ้านเดี่ยว Luxury โครงการใหม่ จาก Siamese Asset โครงการตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ ติดใหญ่ราชพฤกษ์ตัดใหม่ ต.คลองข่อย

EP.2441 รีวิว Siamese Holm พหลฯ-วิภาวดี บ้านเดี่ยวประหยัดพลังงาน การันตีด้วยคุณภาพรางวัล EDGE Certified บนสุดยอดทำเล

โพสเมื่อ : 9 July 2024 | No Comments

EP.2441 รีวิว ไซมิส โฮล์ม พหลฯ-วิภาวดี / Siamese Holm Phahol-Vibhavadi Written by : Pure Thitapa สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ Homenayoo ทุกคน วันนี้เราจะพาไปชมโครงการ ‘Siamese Holm พหลฯ-วิภาวดี‘ บ้านเดี่ยวประหยัดพลังงาน บรรยากาศรีสอร์ต โครงการคุณภาพจาก Siamese Asset การันตีด้วยคุณภาพรางวัล EDGE

EP.2440 รีวิว Golden Town พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา ทาวน์โฮมสไตล์อังกฤษ ติดถนนใหญ่ ใกล้ทางด่วน เริ่ม

โพสเมื่อ : 9 July 2024 | No Comments

EP.2440 รีวิว โกลเด้น ทาวน์ พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา Golden Town Rama 9-Krungthep Kreetha ทาวน์โฮมสไตล์อังกฤษ เพียง 400 ม.* จากถนนใหญ่กาญจนาภิเษก ใกล้ทางด่วน เริ่ม 3.29 ล้านบาท* Written by : Nin Yanin สวัสดีค่ะ วันนี้ทีมงาน Homenayoo จะพามาชมโครงการ Golden Town พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.