หน้าหลัก » EP Pruksa พฤกษา ทาวน์โฮม / ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม กรุงเทพ ทาวน์โฮม ถนนฉลองกรุง ทาวน์โฮม พฤกษา Pruksa ทาวน์โฮม เขตลาดกระบัง รีวิว ทาวน์โฮม » EP.774 รีวิว บ้านพฤกษา 105 ฉลองกรุง – ลาดกระบัง ทาวน์โฮม 2 ชั้น แบบบ้านใหม่ล่าสุด เริ่ม 1.29 ล้านบาท
โพสโดย : pure | วันที่ : 17 April 2017
หมวดหมู่ : EP, Pruksa พฤกษา, ทาวน์โฮม / ทาวน์เฮ้าส์, ทาวน์โฮม กรุงเทพ, ทาวน์โฮม ถนนฉลองกรุง, ทาวน์โฮม พฤกษา Pruksa, ทาวน์โฮม เขตลาดกระบัง, รีวิว ทาวน์โฮม

EP.774 รีวิว ทาวน์โฮม บ้านพฤกษา 105 ฉลองกรุง – ลาดกระบัง

baan-pruksa-105 ฉลอง กรุง

สวัสดีค่ะผู้อ่านชาว Homenayoo.com ทุกท่าน วันนี้เราจะพามาชมโครงการ บ้านพฤกษา 105 ฉลองกรุง – ลาดกระบัง จาก พฤกษา เรียลเอสเตท เป็นบ้าน ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5 เมตร แบบบ้านดีไซน์ใหม่ แนวคิด Spacious Living Room พื้นที่ใช้สอย 83 ตร.ม.

โครงการตั้งอยู่ภายใน ถ.ทับยาว ติดกับ ซ.ทับยาว 3 ใกล้กับวัดลำพะอง สามารถทะลุออก ถ.ฉลองกรุง ได้ 2 เส้นทาง รวมถึงไม่ไกลจากทางขึ้น มอเตอร์เวย์กรุงเทพ-ชลบุรี และ นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง ในราคาเริ่มต้น 1.29 ล้านบาท

ส่วนรายละเอียดโครงการนี้จะเป็นอย่างไร ติดตามกันต่อด้านล่างได้เลยค่ะ 😉

ชื่อโครงการ บ้านพฤกษา 105 ฉลองกรุง-ลาดกระบัง Baan Pruksa 105 Chalongkrung-Ladkrabang
เจ้าของโครงการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) Pruksa
ลักษณะโครงการ ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5 เมตร
พื้นที่โครงการ ประมาณ 14.5 ไร่
จำนวนบ้าน 175 ยูนิต
พื้นที่ใช้สอย 83 ตร.ม.
เนื้อที่บ้าน เริ่มต้น 16 ตร.วา
จำนวนห้อง 2 ห้องนอน, 1 ห้องอเนกประสงค์, 2 ห้องน้ำ
ที่จอดรถทั้งหมด 1 คัน
โซน เขตลาดกระบัง
ขนส่งสาธารณะ – ใกล้มอเตอร์เวย์
รถโดยสารที่ผ่าน n/a
ที่ตั้ง ซอยทับยาว แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กทม.
กำหนดการ เปิดจอง 14-15 พ.ค. 59
ปีที่สร้างเสร็จ สร้างเสร็จพร้อมอยู่
ราคา เริ่มต้น 1.29 ล้านบาท
ค่าส่วนกลางและกองทุน 35บาท/ตร.วา/เดือน
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 • นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง 10.8 กม.
 • V Market 8.8 กม.
 • I Place 8.9 กม.
 • Avenue Plaza Market 11 กม.
 • เจ้าคุณ ปาร์ค (Chaokhun Park) 12 กม.
 • Avion Village 15.5 กม.
 • Big C หนองจอก 15.2 กม.
 • ตลาดสดสี่แยกหนองจอก 6.9 กม.
 • ตลาดฉลองกรุง 4.3 กม.
 • ตลาดชุมชนหลวงแพ่ง 14.4 กม.
 • สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง 12.9 กม.
 • มหาวิทยาลัยกรุงเทพสุวรรณภูมิ 11.8 กม.
 • ม.เทคโนโลยีมหานคร 12.3 กม.
 • โรงเรียนประสานสามัคคี 3.9 กม.
 • โรงเรียนสังฆประชานุเคราะห์ 1.2 กม.
 • โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพญาไทสุวินทวงศ์ 5.6 กม.
 • วิทยาลัยอาชีพกาญจนาภิเษกหนองจอก 5.6 กม.
 • รร.สารสาสน์วิเทศร่มเกล้า 18.9 กม.
 • วัดลำพะอง 0.65 กม.
 • วัดลำผักชี 2.6 กม.
 • วัดชุมทอง 10.2 กม.
 • วัดสุทธาโภชน์ 9.5 กม.
 • วัดราชโกษา 12.3 กม.
 • สน.ลำผักชี 6.8 กม.
 • สนามบินสุวรรณภูมิ 18.2 กม.
 • Siam Serpentarium 15.8 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก
 • สวนสาธารณะ
 • สนามเด็กเล่น
 • กล้องวงจรปิด
 • เข้า-ออกระบบ Auto Access Card
 • รปภ. 24 ชม.
จุดเด่นของโครงการ บ้านพฤกษา 105 ฉลองกรุง-ลาดกระบัง ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5 เมตร แบบบ้านดีไซน์ใหม่ล่าสุด Spacious Living Room ห้องพักผ่อนกว้างขวาง เพิ่มความสุขให้ทุกคนในครอบครัว ราคาเริ่มต้น 1.29 ล้านบาท

:::: ที่ตั้งโครงการ ::::
ซอยทับยาว แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กทม.

พิกัด GOOGLE MAP : 13.763882, 100.835204

MapPk105

map-pk-lkb-suwin-01

โครงการ บ้านพฤกษา 105 ฉลองกรุง-ลาดกระบัง ตั้งอยู่บน ถ.ทับยาว พื้นที่ติดกับ ซ.ทับยาว 3 ค่ะ โดยถนนทับยาวเป็นถนนที่เชื่อมต่อระหว่าง ถ.สังฆประชา และ ถ.เลียบคลองมอญ สามารถวิ่งออกสู่ ถ.ฉลองกรุง มุ่งหน้าสุวินทวงศ์ หรือ ถ.ฉลองกรุงฝั่งมุ่งหน้า สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังได้ค่ะ

การเดินทางด้วยรถยนต์ จะใช้ถนนฉลองกรุงเป็นหลักค่ะ โดยจะวิ่งออกสู่ถนนสังฆประชา สู่ปากซอยบริเวณโรงงาน FBT และวิ่งตรงไปยังแยกมหานคร ที่เชื่อมต่อกับ ถ.สุวินทวงศ์ สามารถใช้เดินทางไปยังย่านมีนบุรีหรือหนองจอกได้ หรือวิ่งตรงไปจากแยกสามารถออกสู่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร ส่วนอีกทางที่ทะลุออกเส้นฉลองกรุงได้คือ ถนนเลียบคลองมอญ(ซ.ฉลองกรุง 8) ที่จะไปโผล่บริเวณไปรษณีย์ลาดกระบังพอดี

และมีเส้นทางลัด คือ ถ.ประชาอุทิศ เชื่อมต่อกับ ถ.ร่วมพัฒนา วิ่งขึ้นเหนือ ออกสู่ถนนสุวินทวงศ์ ส่วนหากวิ่งลงใต้ ถ.ขุมทอง-ลำต้อยติ่ง ก็จะออกสู่ ถ.หลวงแพ่ง บริเวณชุมชนวัดราชโกษา ซึ่งเป็นชุมชนเก่าแก่ มีตลาดร้านค้าร้านอาหารมากมายค่ะ

เส้นทางหลักที่ใช้เดินทางจากโครงการก็คือ ถนนเชื่อมคลองมอญ ที่วิ่งต่อจากถนนเลียบคลองมอญ ออกสู่ถนนประชาพัฒนา และเชื่อมต่อกับถนนหลวงแพ่ง เป็นเส้นทางเลี่ยงรถติดช่วงสถาบันเทคโนลาดกระบัง และตัวเมืองในโซนลาดกระบังค่ะ รวมถึงสามารถใช้ถนนหลวงแพ่งไปยังฉะเชิงเทรา ตลาดคลองสวนร้อยปีได้อีกด้วย

map-pk-lkb-suwin-02

ความอุดมสมบูรณ์ จะเห็นว่าการสัญจรในละแวกโครงการจะวนเวียนอยู่แถบ หนองจอกลาดกระบัง ฉะเชิงเทรา และสมุทรปราการเป็นหลัก ซึ่งเหมาะกับผู้ที่พื้นเพ เป็นคนแถวนี้อยู่แล้ว และต้องการหาที่อยู่อาศัยขยายครอบครัว หรือทำงานอยู่ในละแวกนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง หรือออฟฟิศในเส้นฉลองกรุง, เจ้าคุณทหาร-ร่มเกล้า-สุวินทวงศ์ ก็สามารถเดินทางไปได้ไม่ไกลมากนัก

ส่วนสภาพแวดล้อมบริเวณรอบโครงการภายในถนนทับยาวจะเป็นชุมชนดั้งเดิมทั้งหมดค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นบ้านพักอาศัยที่อยู่ในละแวกนี้อยู่แล้ว และพื้นที่ล้อมรอบด้วยทุ่งนารวมถึงคลองหลายสาย ซึ่งสาธารณูปโภคหากต้องการแบบจริงจังคงต้องไปที่ถนนเส้นฉลองกรุง เป็นหลักนะคะ แต่ในละแวกโครงการก็พอมีอย่างเช่น หน้าปากซอยทับยาว 3 ที่ติดกับโครงการ มีร้านขายของชำ และพอจะมีร้านอาหารบริเวณวัดลำพะอง ส่วนเส้นทับยาวไม่มีร้านอาหารเลยค่ะ ต้องวิ่งที่เส้นเลียบคลองมอญ ก็พอมีบ้างเป็นระยะๆ ซึ่งก็เป็นสาธารณูปโภคที่รองรับผู้ที่ทำงานตามโรงงาน, สำนักงาน โกดังภายในซอยเสียมากกว่า มีรถเข็นขายอาหาร ขายผักวิ่งผ่านเรื่อยๆทุกวันค่ะ

ส่วนใครที่ต้องการเดินห้าง อย่างห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ นั้นต้องทำใจสักหน่อยนะคะหากเลือกทำเลแถวนี้ เนื่องจากพื้นที่ตั้งโครงการ รวมถึงพื้นที่โซนลาดกระบัง-หนองจอกเกือบทั้งหมด ตามผังเมืองกทม.จัดอยู่ในโซนพื้นที่สีเขียว และสีเขียวลาย ตามกฎหมายคือไม่สามารถสร้างห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ได้ รางวัลห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่อยู่ใกล้โครงการที่สุดโทรศัพท์เป็น Seacon Square ศรีนครินทร์, พาราไดซ์พาร์ค, เมกะบางนา หรือ มาร์เก็ตวิลเลจ บางพลีค่ะ

ส่วน Community Mall จะอยู่ที่บริเวณปากทางเข้านิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง คือ i Place Mall และ V Market ที่ภายในมีร้านค้า ร้านอาหาร ธนาคาร ให้เลือกใช้บริการ อีกแห่งนึง จะอยู่ที่ ถนนประชาพัฒนา สามารถวิ่งจาก ถ.เชื่อมคลองมอญไปได้ นั่นก็คือ Neko Park ซึ่งอยู่เกือบถึงทางออกสู่ ถ.หลวงแพ่ง บริเวณพิพิธภัณฑ์งู Siam Serpentarium นั่นเองค่ะ ส่วนตลาดก็จะอยู่ที่บริเวณหน้านิคมลาดกระบังเช่นกัน มีหลายแห่ง ภายใน V Market ก็จะเป็นตลาดแฟชั่นหน่อย ส่วนตลาดสดขายกับข้าว และอาหารจะอยู่ที่ตลาดนัดนครฉลองกรุง และตลาดก.ไก่ อยู่ตรงข้ามนิคมค่ะ มีให้เลือกมากมายหลายอย่างเลย

จุดขึ้นทางด่วน

map-pk-lkb-suwin-05

สำหรับจุดขึ้นทางด่วนของผู้ที่ต้องการจะขับรถเข้าไปในตัวเมืองกรุงเทพมหานคร จากโครงการสามารถวิ่งออกสู่ถนนเชื่อมคลองมอญได้ค่ะ จะไปเจอกับทางรถไฟ วิ่งต่อไปและกลับรถเพื่อออกสู่ถนนทางคู่ขนานมอเตอร์เวย์ฝั่งมุ่งหน้ากรุงเทพฯ วิ่งตรงยาวไปเรื่อยๆจนสุดทาง จะไปโผล่ที่สถานี Airport Rail Link ลาดกระบัง และมีทางให้เข้ามอเตอร์เวย์ค่ะ

map-pk-lkb-suwin-04

ส่วนถ้าหากต้องการใช้ถนนมอเตอร์เวย์เพื่อมุ่งหน้า สู่จังหวัดชลบุรี ก็สามารถใช้ถนนเชื่อมคลองมอญวิ่งออกสู่ทางรถไฟเมื่อสักครู่นี้ได้เช่นกันค่ะแต่เราจะไม่กรอบรถนะคะเราจะวิ่งไปที่เส้นทางคู่ขนานมอเตอร์เวย์ไปเรื่อยๆ ตอนมีทางบังคับเลี้ยวซ้ายออกสู่ถนนประชาพัฒนา ผ่าน Neko Park และเลี้ยวขวา เข้าสู่ซอยด้านข้าง Siam Serpentarium ออกสู่ ถ.หลวงแพ่ง วิ่งเลยไปสักหน่อยแล้วกลับรถ ก็จะเจอทางให้ชิดซ้ายเพื่อเข้าสู่ถนนมอเตอร์เวย์มุ่งหน้าจังหวัดชลบุรีได้ค่ะ

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ และรถไฟฟ้า

map-pk-lkb-suwin-01-01-01

สำหรับการเดินทางโดยรถสาธารณะนั้นจะลำบากสักหน่อยนะคะ ซึ่งเป็นธรรมดาของโครงการชานเมืองที่ไม่ได้ติดถนนเส้นหลักนะ จริงๆแล้วมีรถสองแถวสีแดงวิ่งเส้นฉลองกรุง ผ่านเข้ามาที่เลียบคลองมอญ-ทับยาว แต่รถมาไม่ค่อยถี่นักค่ะ ส่วนใหญ่คนในพื้นที่นี้ก็จะมีจักรยาน มอเตอร์ไซค์ หรือรถส่วนตัวกันเป็นหลัก ส่วนรถสาธารณะอื่นๆสามารถไปเรียกได้ที่ถนนฉลองกรุงค่ะ มี Taxi ผ่านตลอด ส่วนรถเมล์แนะนำให้ไปต่อที่เส้นลาดกระบัง จะมีวิ่งผ่านเยอะกว่า

ส่วนการเดินทางโดยรถไฟฟ้าในละแวกนี้มีเพียงสายเดียวค่ะ คือ สถานี Airport Rail Link ลาดกระบัง อยู่ห่างจากโครงการ 16 กม. หากใครมีรถยนต์ส่วนตัว สามารถขับไปจอดที่สถานีได้ค่ะ มีลานจอดรถให้บริการทั้งฟรี และเก็บเงิน ลานที่เก็บเงินก็ราคาไม่แพงค่ะ สามารถเดินข้ามทางรถไฟสถานีลาดกระบัง สู่สถานีแอร์ลิ้งได้เลย และอีกเส้นทางที่สะดวกก็คือรถไฟฟรี จากลาดกระบัง ไปยังหัวลำโพง ก็ใช้เวลาไม่นานมากนักค่ะ


:::: การเดินทางสู่โครงการ ::::

map-pk-lkb-suwin-01-01-01-01

วันนี้ทีมงาน Homenayoo มีภาพการเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวมาให้ชมกันค่ะ เส้นทางการเดินทางตาม ลูกศรแดง โดยเริ่มเดินทางจาก

ถนนมอเตอร์เวย์ > ชิดซ้ายออกสู่ทางคู่ขนานถนนมอเตอร์เวย์ > ถนนฉลองกรุง(มุ่งหน้าKMITL) > กลับรถ > สะพานข้ามมอเตอร์เวย์ > ถนนฉลองกรุง(มุ่งหน้านิคมลาดกระบัง) > ถนนเลียบคลองมอญ > ถนนทับยาว > บ้านพฤกษา 105 ฉลองกรุง-ลาดกระบัง

car-pk-lkb-suwin-01

สำหรับการเดินทางวันนี้เริ่มต้นจากถนนมอเตอร์เวย์ขาบริเวณแยกต่างระดับร่มเกล้า เราจะตรงไปได้เรื่อยๆตามป้ายลาดกระบังชลบุรี

car-pk-lkb-suwin-02

เลยแยกต่างระดับร่มเกล้ามา ให้วิ่งต่อไปตามป้ายสีน้ำเงินลาดกระบัง ชลบุรี อย่าชิดซ้ายออกสนามบินสุวรรณภูมินะคะ จะเลยไปไกลเลย

car-pk-lkb-suwin-03

วิ่งตรงมาเรื่อยๆก็จะเจอจุดสังเกตคือสะพานถนนฉลองกรุงที่ข้ามมอเตอร์เวย์ไป ด้านขวามือจะเป็นสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

car-pk-lkb-suwin-04

เลยสะพานข้ามมอเตอร์เวย์และสถาบันเทคโนลาดกระบังมา ให้ชิดซ้ายเอาไว้จะเจอกับทางออกอยู่ทางคู่ขนานมอเตอร์เวย์โดยจะรอดใต้มอเตอร์เวย์ไปยังฝั่งตรงข้ามค่ะ

car-pk-lkb-suwin-05

จากทางออกถนนมอเตอร์เวย์จะเจอป้ายให้เลี้ยวขวาออกสู่ทางคู่ขนานมอเตอร์เวย์ มุ่งหน้าพระจอมเกล้าลาดกระบังที่เราได้ขับผ่านมาเมื่อสักครู่นี้

car-pk-lkb-suwin-07

วิ่งตรงมาเรื่อยๆ เมื่อเจอสะพานให้เลี้ยวซ้ายออกสู่ถนนฉลองกรุงค่ะจะมีป้ายบอกทางชี้อยู่

car-pk-lkb-suwin-08

เมื่อออกสู่ถนนฉลองกรุงมาก็จะเจอกับพระจอมเกล้าลาดกระบังค่ะ เจอจุดกลับรถแรกบริเวณก่อนถึงทางรถไฟ ให้กลับรถ

car-pk-lkb-suwin-09

เมื่อกลับรถมาก็จะเจอกับสะพานข้ามมอเตอร์เวย์ หรือคนแถวนี้เรียกกันว่าโค้งยายจ้อย ให้ขับขึ้นสะพานมา

car-pk-lkb-suwin-10

เมื่อลงสะพานมาก็จะออกสู่ถนนฉลองกรุงอีกครั้ง ตรงไปเรื่อยๆจนถึงไฟแดงแรก ให้ชิดขวา และเลี้ยวขวา เข้าสู่ ซ.ฉลองกรุง 8 หรือ ถ.เลียบคลองมอญ นั่นเอง บริเวณปากซอยจะมีป้ายติดว่าวัดสุทธาโภชน์เขียนอยู่

car-pk-lkb-suwin-11

วิ่งตรงมาเรื่อยๆตามทางก็จะผ่านวัดสุทธาโภชน์ด้านซ้ายมือ

car-pk-lkb-suwin-12

วิ่งตรงไปเรื่อยๆจนสุดทางเลยค่ะ

car-pk-lkb-suwin-13

เมื่อสุดทางถนนเลียบคลองมอญแล้วก็จะเจอกับทางโค้ง ให้วิ่งเลี้ยวซ้ายขึ้นสะพานมา เพื่อออกสู่ ถ.ทับยาว

car-pk-lkb-suwin-14

ตอนนี้เราอยู่บนถนนทับยาวแล้ว ให้วิ่งตรงไปเรื่อยๆ

car-pk-lkb-suwin-15

โครงการจะอยู่เลยสะพานข้ามคลองตาเกษมไปประมาณ 200 เมตรค่ะ

car-pk-lkb-suwin-16

ถึงแล้วค่ะโครงการ บ้านพฤกษา 105 ฉลองกรุง-ลาดกระบัง อยู่ติดกับ ซ.ทับยาว 3 เลี้ยวซ้ายเข้าไปเลย

IMG_3097

IMG_3110

ภาพซุ้มทางเข้าโครงการจากกล้อง Canon


สรุปแยก และ ถนนสำคัญรอบโครงการ

map-pk-lkb-suwin-01

 • ถนนฉลองกรุง 11.9 กม.
 • ถนนเลียบคลองมอญ 7 กม.
 • ถนนมอเตอร์เวย์(กรุงเทพ-ชลบุรี) 29.5 กม.
 • แยกมหานคร (ถนนสุวินทวงศ์) 7.8 กม.
 • แยกวัดใหม่กระทุ่มล้ม 9.2 กม.
 • ถนนลาดกระบัง-หลวงแพ่ง 13.4 กม.
 • แยกเจ้าคุณทหาร (ถนนเจ้าคุณทหาร) 12.4 กม.
 • ถนนร่มเกล้า 16.4 กม.
 • ถ.ร่วมพัฒนา 6.7 กม.
 • ถ.ประชาพัฒนา 9.4 กม.

สรุปสถานที่สำคัญรอบๆโครงการ

map-pk-lkb-suwin-01-01

 • นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง 10.8 กม.
 • V Market 8.8 กม.
 • I Place 8.9 กม.
 • Avenue Plaza Market 11 กม.
 • เจ้าคุณ ปาร์ค (Chaokhun Park) 12 กม.
 • Avion Village 15.5 กม.
 • Big C หนองจอก 15.2 กม.
 • ตลาดสดสี่แยกหนองจอก 6.9 กม.
 • ตลาดฉลองกรุง 4.3 กม.
 • ตลาดชุมชนหลวงแพ่ง 14.4 กม.
 • สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง 12.9 กม.
 • มหาวิทยาลัยกรุงเทพสุวรรณภูมิ 11.8 กม.
 • ม.เทคโนโลยีมหานคร 12.3 กม.
 • โรงเรียนประสานสามัคคี 3.9 กม.
 • โรงเรียนสังฆประชานุเคราะห์ 1.2 กม.
 • โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพญาไทสุวินทวงศ์ 5.6 กม.
 • วิทยาลัยอาชีพกาญจนาภิเษกหนองจอก 5.6 กม.
 • รร.สารสาสน์วิเทศร่มเกล้า 18.9 กม.
 • วัดลำพะอง 0.65 กม.
 • วัดลำผักชี 2.6 กม.
 • วัดชุมทอง 10.2 กม.
 • วัดสุทธาโภชน์ 9.5 กม.
 • วัดราชโกษา 12.3 กม.
 • สน.ลำผักชี 6.8 กม.
 • สนามบินสุวรรณภูมิ 18.2 กม.
 • Siam Serpentarium 15.8 กม.

:::: สภาพแวดล้อมรอบโครงการ ::::

map-pk-lkb-suwin-03

เรามาชมสภาพแวดล้อมรอบๆโครงการว่าเป็นอย่างไรกันค่ะ

IMG_3110

เริ่มจากซุ้มทางเข้าและป้อมยามนะคะ

สภาพแวดล้อม ฝั่งทิศใต้ ซ.ทับยาว 3

IMG_3098

เมื่อยืนจากซุ้มทางเข้ามองไปทางทิศใต้ค่ะ

IMG_3099

ซึ่งจะมีชุมชนเล็กๆบริเวณซอยทับยาว 3 และส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ว่าง และทุ่งหญ้าค่ะ

IMG_3101

นี่คือซอยทับยาว 3 ค่ะ จะเป็นซอยเข้าสู่ชุมชน

IMG_3102

ชุมชนโดยรอบจะเป็นชุมชนที่ไม่หนาแน่น ไม่วุ่นวาย

IMG_3103

ปากซอยจะมีร้านขายของสะดวกซื้อ

IMG_3104

สามารถเดินออกมาซื้อของได้ใกล้ๆเลยค่ะ ขี้เกียจเดินก็ปั่นจักรยานก็ได้

IMG_3287

ภาพมุมสูงจากบ้านตัวอย่างมองไปยัง ซ.ทับยาว 3

IMG_3295

IMG_3296

ภายนี่คือบรรยากาศภายในซอยทับยาว 3 เมื่อมองจากภายในโครงการค่ะ เป็นบ้านพักอาศัย และอาคารสำนักงานทั้งหมด

สภาพแวดล้อมฝั่งตรงข้ามโครงการ

IMG_3096

นี่คือภาพของฝั่งตรงข้ามของโครงการค่ะ

IMG_3100

ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว ยังเป็นพื้นที่ว่าง และทุ่งสุดลูกหูลูกตา

สภาพแวดล้อมหน้าโครงการ ฝั่งทิศเหนือ

IMG_3097

เรามาดูทางฝั่งทิศเหนือกันบ้างนะคะ เมื่อมองไปแล้ว จะรู้สึกได้ถึงพื้นที่สีเขียวมากมายเลยค่ะ

IMG_3106

ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นต้นไม้ใหญ่ค่ะ ทำให้รู้สึกร่มรื่นและเย็นตาก่อนเข้าโครงการ และมีบ้านอยู่บ้าง

IMG_3107

ทางด้านนี้จะเป็นร้านรับซื้อของเก่าค่ะ

IMG_3108

ร้านรับซื้อของเก่าก็จะมีรถวิ่งเข้าออกแทบตลอดเวลา


:::: ตัวโครงการ ::::

map-pk-lkb-suwin-03

สำหรับตัวโครงการ บ้านพฤกษา 105 ฉลองกรุงลาดกระบัง นี้ เป็นโครงการทาวน์โฮม 2 ชั้น จำนวน 175 ยูนิต บนพื้นที่ประมาณ 14.5 ไร่ค่ะ ซึ่งการวางผังทางเข้าจะอยู่ที่ฝั่งทิศตะวันออกและเป็นถนนเมนกว้าง 12 เมตรวิ่งตัดไปทางทิศตะวันตก จนถึงครึ่งโครงการ ถัดเข้าไปก็จะเป็นถนนกว้าง 8 เมตรทั้งหมด รวมถึงถนนซอยหน้าบ้านด้วย

ส่วนแบบบ้านจะมีให้เลือก 1 แบบค่ะ เป็นทาวน์โฮมหน้ากว้าง 5 เมตร ที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตก , ทิศตะวันออก , และทิศเหนือทั้งหมด มีให้เลือกสามทิศ โดยพื้นที่ส่วนกลางจะประกอบด้วยสวนสาธารณะบริเวณติดปากทางเข้าโครงการ ข้างป้อมยามเท่านั้นค่ะ ดังนั้นโครงการนี้จึงเหมาะกับผู้ที่ไม่ต้องการใช้งานพื้นที่ส่วนกลางมากนัก แค่ถ้ามีสวนสาธารณะให้เดินเล่นวิ่งเล่นพักผ่อนก็น่าจะเพียงพอแล้ว ส่วนระบบรักษาความปลอดภัยก็มี รปภ 24 ชั่วโมงพร้อม Cctv ติดอยู่ที่หน้าโครงการค่ะ


:::: ภายในโครงการ ::::

หลังจากที่เราได้ชมรายละเอียดต่างๆรอบโครงการกันมาบ้างแล้ว เรามาชมภายในโครงการกันนะคะ

หน้าโครงการและป้อมยาม

IMG_3110

เริ่มจากซุ้มทางเข้าหน้าโครงการและป้อมยาม

IMG_3109

ซุ้มทางเข้าโครงการก็จะมีป้ายชื่อโครงการขนาดใหญ่ สามารถสังเกตุได้อย่างชัดเจน

IMG_3112

ถนนทางเข้าโครงการกว้างขวาง ซุ้มป้อมยามมีหลังคากันแดดกันฝน

IMG_3113

ถนนทางเข้าโครงการกว้าง 5.5 เมตร เข้าออกโดยใช้รั้วกั้นไม้กระดก และสแกนคีย์การ์ด

IMG_3114IMG_3115

นี่คือที่สแกนคีย์การ์ด และมี CCTV อีกด้วยค่ะ

IMG_3116

ทางด้านข้างจะมีทางเดินสำหรับเดินเข้าโครงการค่ะ

IMG_3117

ทางด้านซ้ายของซุ้มทางเข้าก็จะมี ห้องว่างค่ะ

IMG_3118

ภาพเมื่อเรามองเข้าไปยังป้อมยามค่ะ

IMG_3119

และนี่คือทัศนียภาพเมื่อเรามองจากภายในโครงการไปยังป้อมยามค่ะ

IMG_3254

ภาพมุมสูงเมื่อมองจากภายในโครงการไปยังป้อมยามค่ะ

IMG_3120

และเมื่อเรายืนจากป้อมยามแล้วหันหลังไปยังบ้านในโครงการค่ะ

IMG_3121

และนี่คือบ้านตัวอย่างและสำนักงานขายนะคะ ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ

สวนสาธารณะ

ภายในโครงการก็จะมีสวนสาธารณะขนาดกำลังดี อยู่ถัดจากซุ้มทางเข้าค่ะ

IMG_3251

บริเวณหน้าสวนสาธารณะจะมีที่จอดรถ และรถกอล์ฟคอยให้บริการค่ะ

IMG_3122

ภาพบริเวณที่จอดรถหน้าสวนสาธารณะค่ะ มีต้นไม้ใหญ่กำลังทำการปลูกอยู่

IMG_3123

เมื่อสังเกตุดีๆจะมีพี่สิงโตนำโชค ซึ่งเป็นพรีเซนเตอร์ของโครงการนั่งรออยู่ค่ะ 5555

IMG_3124

บริเวณนี้จะเป็นที่จอดรถจักรยานและทางเข้าสวนค่ะ

IMG_3125

เมื่อเข้าสวนสาธารณะ จะมีที่นั่ง และปลุกต้นไม้โดยรอบ

IMG_3126

สนามหญ้าสีเขียวชอุ่มขนาดกำลังดี เด็กสามารถวิ่งเล่นได้ค่ะ

IMG_3127

สนามหญ้าจะมีมุมร่มไม้อยู่บ้าง และนี่คือมุมมองเมื่อมองไปยังด้านหน้าโครงการค่ะ

IMG_3128

รอบๆสวนจะมีทางเดินและไฟสนามสำหรับเวลากลางคืนค่ะ

ถนนภายในโครงการ

IMG_3253

และนี่คือถนนที่ถัดจากสวนสาธารณะที่เราชมกันไปเมื่อสักครู่ค่ะ ชมจากภาพมุมสูงให้เห็นกันชัดๆ

IMG_3129

 

ถนนภายในโครงการ มีความกว้างขวาง 12 เมตรด้วยกัน

IMG_3130

สวนถนนซอยหน้าบ้านตัวอย่างกว้าง 8 เมตรค่ะ สำหรับโครงการนี้เป็นโครงการที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ทั้งหมดแล้วใกล้จะ Sold Out เต็มทีแล้ว บ้านหลายหลังก็มีคนเข้ามาอาศัยอยู่แล้วเช่นกัน

IMG_3132

ลักษณะโครงการ จะถูกแบ่งออกเป็นซอยและนี่คือซอยแรกค่ะ

IMG_3133

บางยูนิตตอนนี้ก็จะมีร้านต่างๆเปิดให้บริการแล้วค่ะ

IMG_3134

ถนนภายในโครงการกว้างประมาณ 8 เมตร ยาวสุดลูกหูลูกตา

IMG_3135

ช่องว่างระหว่างชุดยูนิต จะมีการปลูกต้นไม้เป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวค่ะ


:::: House Type และ บ้านตัวอย่าง ::::

จากเมื่อสักครู่เราได้เดินชมบรรยากาศรอบๆโครงการกันไปแล้ว เราจะมาต่อด้วยแบบบ้านของโครงการกัน มีแบบเดียวค่ะ เป็นทาวน์โฮมสูง 2 ชั้น

แบบบ้าน Hoshi : 83 ตร.ม.

IMG_3139

 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5 เมตร
 • ขนาด : 2 ห้องนอน, 1 ห้องอเนกประสงค์, 2 ห้องน้ำ
 • ที่ดินเริ่มต้น 16 ตร.วา

บ้านพฤกษา 77

 

แบบบ้าน Hoshi นี้จะมี 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น และ 1 ที่จอดรถ หน้ากว้าง 5 เมตร และพื้นที่ใช้สอย 83 ตารางเมตร ฝ้าเพดานสูงมาตรฐาน 2.5 เมตร ทางเข้าบ้านมีเพียง 1 ทางคือจากประตูหน้าบ้าน เมื่อเดินเข้าบ้านจะเจอส่วนห้องนั่งเล่นก่อน เชื่อมกับส่วนรับประทานอาหาร ครัวและห้องน้ำที่เข้าจากในครัว ส่วนลานซักล้างหลังบ้านสามารถออกไปได้จากห้องทานอาหารค่ะ ส่วนบันไดจะอยู่เชื่อมต่อมาจากห้องนั่งเล่นซึ่งบริเวณใต้บันไดนี้จะเป็นที่โล่งไม่มีห้องเก็บของนะคะ

ขึ้นมาที่ชั้น 2 จะเจอกับพื้นที่โถงเล็กๆ แจกไปห้องนอนทั้ง 3 ห้อง ห้องนอนเล็ก 2 ห้องและห้องนอนใหญ่ 1 ห้อง โดยห้องนอนเล็กทั้ง 2 ห้องจะอยู่ด้านหลังของบ้าน ส่วนห้องนอนใหญ่หรือ Master Bedroom จะอยู่ด้านหน้าของตัวบ้าน เป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยเยอะที่สุด สามารถทำเป็น Walk-in closet เล็กๆได้ค่ะ สำหรับห้องน้ำบนชั้น 2 จะมีเพียง 1 ห้องที่สามารถเข้าได้เพียงทางเดียวคือจากห้องโถง ห้องน้ำห้องเดียวแบบนี้เวลาเร่งด่วนอาจจะไม่เพียงพอคงต้องแบ่งกันลงไปใช้ห้องน้ำด้านล่างนะคะ

บ้านมาตรฐานและโรงจอดรถ

IMG_3136

นี่คือแบบบ้านมาตรฐานค่ะ 1 ชุด จะมียูนิตติดกัน 3 ยูนิต แต่ละยูนิตสามารถจอดรถได้ 1 คัน ประตูทางเข้าจึงไม่กว้างมากนัก

IMG_3140

นี่คือทางเข้าหน้าบ้านค่ะ ที่จอดรถ ถนนทำการปาดเฉียงเพื่อให้ขับรถเข้าที่จอดได้สะดวก สำหรับสีของตัวบ้านที่นี่จะเป็นสีเทา-เทาอ่อน ตัดด้วยสีส้มของระแนงไม้ตกแต่งหน้าบ้าน

IMG_3141

ประตูเป็นบานเฟี้ยมเหล็ก 4 ตอน ทาสีน้ำมันสีดำ ประตูลักษณะนี้ก็สามารถติดประตูรีโมทอัตโนมัติได้ค่ะ

IMG_3143

หน้าบ้านจะมีกริ่งและป้ายเลขที่บ้าน และไฟสำหรับส่องสว่าง

IMG_3145

พื้นที่จอดรถก็จะเป็นคสล. ปาดเรียบ มีมุมตัดเฉียงเพื่อให้ขับรถขึ้นได้สะดวก เวลาจอดรถ แนะนำให้ถอยรถเข้านะคะ เวลาเปิดประตูออกจากรถจะได้สะดวกขึ้น ที่จอดรถสำหรับจอดได้ 1 คัน กว้างประมาณ 2.6 เมตร ก็พอดีจอดและมีที่เหลือให้เดินอีกนิดหน่อยนะ

IMG_3147

ภาพจากที่จอดรถ มองไปยังสวนและทางเข้าหน้าบ้าน ประตูทางเข้าบ้านสามารถเข้าได้จากทางเฉลียงหน้าบ้านได้ทางเดียวค่ะ

IMG_3148

สำหรับยูนิตที่อยู่ริม ก็จะมีที่ข้างบ้าน สามารถจัดเป็นทางเดินและสวนหย่อมได้เลยค่ะ

บ้าน Hoshi : ชั้น 1

เรามาชมภายในบ้านกันนะคะ

IMG_3149

เฉลียงหน้าบ้านปูด้วยกระเบื้อง ขนาด 30×30 ซม. ยกสูงขึ้น 20 ซม. ขนาดกว้าง 60 ซม. ค่ะ กว้างแค่พอใช้งาน นั่งเล่นที่สวนหน้าบ้านได้ ประตูบานเลื่อน อลูมิเนียม สีขาว มีโคมไฟให้เหนือประตู ประตูเข้าบ้านหลักที่เป็นกระจกเต็มบานแบบนี้อาจจะมีความปลอดภัยน้อยกว่ากระจกบานทึบแนะนำให้ติดประตูเหล็กดัดเพิ่มด้านในนะคะ

IMG_3152-horz

มือจับประตูสีดำแบบนี้ค่ะ

IMG_3155

เมื่อเข้ามาภายในบ้านก็จะเจอกับโซนห้องนั่งเล่น เพดานสูง 2.6 เมตร โดยจะมีการดรอปฝ้าลงมาประมาณ 20 ซม. เหลือ 2.4 เมตรบริเวณทานอาหาร เพื่อแบ่งพื้นที่ระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องทานอาหาร

IMG_3156

ห้องนั่งเล่นมีขนาดกะทัดรัดสามารถวางโซฟาได้ขนาด 2 ที่นั่งไม่เกิน 3 ที่นั่ง

IMG_3157

หน้าต่างเป็นกระจกบานเลื่อนกรอบอลูมิเนียมสีขาว

IMG_3159

บานหน้าต่างไม่มีมือจับค่ะ เวลาเลื่อนให้จับที่ขอบบานเลื่อนเอา มีตัวล็อคที่ข้างบานให้แบบนี้

IMG_3162

ระยะดูทีวีประมาณ 2.15 เมตร ผนังทีวีกว้าง 1.85 เมตร สามารถวางทีวีได้ขนาดไม่เกิน 40 นิ้ว

IMG_3165

IMG_3166

พื้นที่ระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องทานอาหารยังเหลืออยู่ประมาณ 1.9 เมตร สามารถวางโซฟาขนาดยาว มาจนสุดผนังนี้ได้ ความยาวโซฟาสามารถวางได้ถึง 3 เมตรด้วยกันโดยประมาณ

IMG_3167

ไฟส่องสว่างเป็นแบบฝังในฝ้า

IMG_3170

และนี่คือภาพรวมของส่วนห้องนั่งเล่นค่ะ

IMG_3171

ถัดจากโซนห้องนั่งเล่นไปก็จะเป็นส่วนห้องรับประทานอาหาร ซึ่งโครงการได้ทำผนังเบากั้นพื้นที่ระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องทานอาหารเอาไว้

IMG_3174

สำหรับแปลงมุมจะได้หน้าต่างที่ด้านหลังโซฟาโต๊ะทานอาหารมาด้วย แต่ถ้าเป็นแปลงกลางจะได้แค่หน้าต่างที่ติดหลังบ้านเท่านั้นค่ะ

IMG_3175

สำหรับห้องทานอาหารนั้นค่อนข้างกว้างขวางค่ะ สามารถวางโต๊ะทานอาหารได้ 4-6 ที่นั่งเลยทีเดียวหากไม่วางโต๊ะทำงานก็ขยายได้ถึง 8 ที่นั่งเลยนะ

IMG_3177

ด้านหลังผนังเบามีโต๊ะเขียนหนังสือความกว้างประมาณ 1 เมตร เป็นมุมทำงานเล็กๆของบ้าน

IMG_3178

ห้องทานอาหารจะเชื่อมต่อกับห้องครัวที่อยู่ตรงกันข้ามกันค่ะ

IMG_3179

หน้ากว้างของทางเข้าห้องครัวประมาณ 1.7 เมตร สามารถกั้นผนังเบาหรือทำเป็นครัวปิดได้ หรือหากว่า มองว่าห้องครัวเล็กเกินไปก็สามารถกั้นผนังทำเป็นห้องครัวปิดยาวมาจนถึงห้องทานอาหารก็ได้เช่นกันค่ะขยายพื้นที่ครัวมาได้อีกเยอะแล้วย้ายห้องทานอาหารมาเป็นหนึ่งเดียวกันกับห้องนั่งเล่นก็ได้หากไม่ซีเรียสมากนัก

IMG_3182

IMG_3183

ห้องครัวหากทำตามบ้านตัวอย่างจะสามารถบิวอินเคาน์เตอร์ได้ขนาดกว้างถึง 1.5 เมตร

IMG_3185

และเป็นห้องครัวที่ฝ้าเพดานสูงโปร่ง ถึง 2.6 เมตร สามารถติดตั้งตู้ลอยสำหรับเก็บของบริเวณครัวได้

IMG_3188

ฝั่งตรงข้ามห้องครัวก็จะเป็นห้องน้ำ ซึ่งเป็นห้องน้ำขนาดเล็กที่ใช้สำหรับทำธุระหนักเบาด้านล่างค่ะ

IMG_3190

ห้องน้ำมีขนาด 1.5 x 1.4 เมตร

IMG_3191-vert

ภายในห้องน้ำพื้นปูด้วยกระเบื้องขนาด 30 x 30 เซ็นติเมตร ผนังปูด้วยกระเบื้องขนาด 30 x 20 เซ็นติเมตร

IMG_3193

กระเบื้องเซรามิกตกแต่งลายโมเสสอยู่ที่ผนังด้านหลังอ่างล้างมือ สุขภัณฑ์ทั้งหมดยี่ห้อ american standard

IMG_3194

อ่างล้างมือยี่ห้อ american standard แบบหลุมมี ที่วาง อุปกรณ์ล้างหน้าแปรงฟันด้านหลังก๊อกน้ำกว้างประมาณ 10 เซนติเมตรและด้านล่างมีครอบเซรามิคเอาไว้ให้เรียบร้อย

IMG_3196

IMG_3197

ที่แขวนผ้าเช็ดตัวยี่ห้อ mogen

IMG_3200

โถสุขภัณฑ์ยี่ห้อ american standard แบบ 1 ปุ่มกด เป็นแบบเซรามิกฝังอยู่กับผนัง ส่วนตัวก้านเป็นเรซิ่น

IMG_3203-horz

สายชำระพลาสติกสีขาวยี่ห้อกะรัต ส่วนที่วางกระดาษทิชชูยี่ห้อโมเก้นค่ะ

IMG_3204

IMG_3205-vert

อุปกรณ์สวิตช์และปลั๊กไฟ ยี่ห้อ Bticino

IMG_3207

ประตูออกสู่หลังบ้าน เป็นบาน UPVC ค่ะ

IMG_3209

เมื่อเปิดประตูสู่หลังบ้าน จะเป็นพื้นที่โล่งสี่เหลี่ยมผืนผ้า สามารถวางกระถางต้นไม้เพื่อตกแต่งได้

IMG_3210-vert

พื้นภายนอกบ้านมีการลดระดับเพื่อป้องกันน้ำฝนค่ะ

IMG_3212-vert

ภาพมุมมองจากประตูระเบียงไปทางด้านขวามือ และซ้ายมือ

IMG_3213

ที่หลังบ้านมีการต่อท่อน้ำดีไว้ให้เผื่อต่อเติมเป็นส่วนซักล้างค่ะ

IMG_3215

เหนือประตูมีหลอดไฟฟลูออเรสเซนส์ให้ 1 ดวง

IMG_3216

กลับเข้าบ้าน แล้วเรามาชมชั้นสองกันค่ะ ในภาพนี้คือมุมมองเมื่อเข้ามาจากหลังบ้านค่ะ

IMG_3218

มาชมที่โถงบันไดกันค่ะ สำหรับบันไดของบ้านนี้จะแตกต่างกับบ้านอื่นตรงที่เป็นบันไดแบบโครงเหล็กโปร่งให้อารมณ์เป็นบ้านสไตล์อินดัสเตรียล ซึ่งทำให้เกิดพื้นที่ใต้บันไดแบบโปร่งโล่งระบายอากาศอย่างที่เห็น

IMG_3219

ซึ่งลูกบ้านสามารถกั้นเป็นห้องเก็บของ หรือทำเป็นพื้นที่เล่นสำหรับเด็กเล็กก็ได้ค่ะ

IMG_3220

วัสดุโครงบันไดเป็นเหล็กทาสีน้ำมันสีขาว ลูกนอนไม้ยางพาราอัดประสานทาสีน้ำตาลเข้มรวมถึงราวจับบันไดก็วัสดุเดียวกัน ไม่มีลูกตั้ง เวลาเดินขึ้นบันไดจะมีเสียงดังหน่อยค่ะเนื่องจากลูกนอนกระทบกับโครงเหล็ก แต่ข้อดีก็คือบันไดของบ้านนี้ไม่มีขั้นบันไดรูปสามเหลี่ยมเลยสามารถเดินก้าวได้เต็มๆแต่อาจจะหวาดเสียวสักหน่อยหากมองลงไปด้านล่าง เพราะไม่มีลูกตั้งนั่นเอง

IMG_3221-vert

เวลาเดินขึ้นบันไดจะมีเสียงดังหน่อยค่ะเนื่องจากลูกนอนกระทบกับโครงเหล็ก

IMG_3223

แต่ข้อดีก็คือบันไดของบ้านนี้ไม่มีขั้นบันไดรูปสามเหลี่ยมเลยสามารถเดินก้าวได้เต็มๆแต่อาจจะหวาดเสียวสักหน่อยหากมองลงไปด้านล่าง เพราะไม่มีลูกตั้งนั่นเอง

IMG_3225

โคมไฟของโถงบันไดก็จะเป็นแบบอินดัสเตรียล ให้เข้ากับตัวบันไดค่ะ

IMG_3227

มุมมองเมื่อเรามองจากชั้นสองลงไปค่ะ

บ้าน 1 : ชั้น 2

เรามาถึงชั้นสองกันแล้วนะคะ วัสดุพื้นชั้น 2 เป็นพื้นปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ทั้งหมดค่ะไม่ใช่ลามิเนตแบบบ้านโครงการอื่น เน้นการใช้งานที่แข็งแรงทนทานโดยเฉพาะเลยสำหรับโครงการนี้

IMG_3228

ภาพเมื่อเดินขึ้นมาถึงชั้นสองค่ะ ข้างหน้าจะเป็นห้องน้ำเลย

IMG_3230

ห้องด้านขวามือคือห้องนอนใหญ่ซึ่งเชื่อมต่อกับหน้าบ้านค่ะ

IMG_3231

โครงการวางเตียงขนาดคิงไซส์ให้ค่ะ

IMG_3233

หน้าต่างหัวเตียงจะมีเฉพาะแปลงมุมเท่านั้นนะคะ หากเป็นแปลงกลางจะได้หน้าต่างข้างเตียงเป็นบานฟิกติดตายขนาด 4.5 x 1.5 เมตรเท่านั้น

IMG_3234-horz

โดยเหลือพื้นที่ข้างเตียง ด้านซ้ายมือกว้าง 90 เซ็นติเมตร ขวามือกว้าง 75 เซ็นติเมตร สามารถวางโต๊ะข้างเตียงขนาดใหญ่ได้

IMG_3236

พื้นที่ปลายเตียงเหลือกว้างขวางค่ะ มีส่วน walk in closet ซึ่งสามารถ built in ตู้เสื้อผ้าได้ความสูงเต็มฝ้าเพดาน

IMG_3237

IMG_3238

ขึ้นฝ้าเพดานของชั้น 2 นี้สูง 2.6 เมตรเท่ากันกับชั้นล่าง

IMG_3239

สามารถ built in ตู้เสื้อผ้า ได้ความกว้าง 1.3 เมตรโดยเหลือพื้นที่สำหรับเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง 80 cm

IMG_3241

ส่วนไฟภายในห้องได้เป็นโคมดาวน์ไลท์ทรงกลมแอลอีดี

IMG_3243

IMG_3244

นี่คือส่วนโต๊ะเครื่องแป้งที่ได้รับแสงธรรมชาติ ซึ่งเป็นข้อดีสำหรับผู้ที่รักการแต่งหน้าค่ะ

IMG_3297

ไฟดาวน์ไลท์ทรงกลมแอลอีดีค่ะ

IMG_3246

หน้าต่างช่องแสงหน้าบ้านก็ขนาดกว้างดีค่ะเป็นหน้าต่างบานเลื่อนโครงอลูมิเนียมสีธรรมชาติ เช่นเดียวกันกับชั้นล่าง ความสูง 1.45 เมตร

IMG_3248

สามารถมองเห็นวิวฝั่งตรงข้ามได้ค่ะ ซึ่งตรงหน้าต่างมีการติดลูกกรงกันตกด้วยค่ะ

IMG_3257

เรามาดูห้องน้ำของชั้นสองกันนะคะ

IMG_3258

มีตู้ Load Center ยี่ห้อ Bticino ติดอยู่เหนือประตูห้องน้ำ

IMG_3259

ห้องน้ำนี้มีขนาดขนาด 1.4 x 2.3 เมตร วัสดุพื้นกระเบื้องเหมือนกันกับห้องน้ำชั้นล่าง มีโคมไฟดาวน์ไลท์แอลอีดีทรงกลมในห้องน้ำ 1 ดวง

IMG_3260-vert

ภายในห้องน้ำพื้นปูด้วย กระเบื้องขนาด 30 x 30 เซ็นติเมตร

IMG_3264

ประตูห้องน้ำ เป็นบาน UPVC เหมือนชั้นล่างค่ะ

IMG_3266

สุขภัณฑ์ทั้งหมดเหมือนกันกับชั้นล่างเลยค่ะ

IMG_3267

โถสุขภัณฑ์ยี่ห้อ american standard แบบ 1 ปุ่มกด

IMG_3269

มีโซนอาบน้ำชุดฝักบัวให้ค่ะ

IMG_3270นี่คือพื้นที่สำหรับโซนอาบน้ำค่ะ

IMG_3272-horz

ฝักบัวยี่ห้อกะรัตพลาสติกสีขาว

IMG_3274

ฝักบัวยี่ห้อกะรัตได้รับมาตรฐาน มอก.ด้วยค่ะ

IMG_3275

ที่วางสบู่ยี่ห้อ Mogen สีขาว

IMG_3277

ห้องน้ำชั้นสองจะมีหน้าต่างระบายอากาศและให้แสงธรรมชาติในตอนกลางวันอีกด้วยค่ะ

IMG_3279

เรามาดูห้องถัดไปกันเลยนะคะ ซึ่งจะเป็นห้องนอนเล็กค่ะ ห้องนอนนี้สามารถวางเตียงขนาด 3.5ฟุตได้ค่ะ

IMG_3282

ซึ่งพื้นที่ใช้สอยข้างเตียงจะมีขนาด 1.35 เมตรค่ะ

IMG_3283

สามารถวางตู้เสื้อผ้าและโต๊ะทำงานได้ค่ะ

IMG_3285

และเมื่อวางเฟอร์นิเจอร์แล้ว จะเหลือพื้นที่ทางเดินประมาณ 70 เซ็นติเมตรค่ะ

IMG_3286

ส่วนพื้นที่ใช้สอยปลายเตียงนั้นจะเหลือประมาณ 1.5 เมตรค่ะ สามาตรวางชั้นเก็บของขนาดเล็กได้

IMG_3289

อีกห้องจะเป็นห้องทำงานค่ะ

IMG_3290

ห้องนี้จะมีขนาดที่กะทัดรัด สามารถวางโซฟาขนาดประมาณ3ที่นั่งได้

IMG_3291

อีกฝั่งของโซฟาก็สามารถวางโต๊ะทำงานได้สบายๆเลยค่ะ

IMG_3293

ถือว่าเป็นห้องทำงานที่มีความเป็นส่วนตัว และไม่ได้ดูคับแคบเกินไปค่ะ

IMG_3294

บริเวณผนังก็สามารถตกแต่งด้วยชั้นวางของต่างๆได้


:::: สรุปรายการวัสดุ และสิ่งที่โครงการให้ ::::

วัสดุโดยรวม

  • พื้นภายใน ชั้น 1 : กระเบื้องแกรนิตโต ขนาด 60×60 ซม.
  • พื้นภายใน ชั้น 2 : กระเบื้องแกรนิตโต ขนาด 60×60 ซม.
  • พื้นห้องน้ำ : กระเบื้องเซรามิก ขนาด 30×30 ซม.
  • ผนังห้องน้ำ : กระเบื้องเซรามิก ขนาด 20×30 ซม. ปูจรดเพดาน
  • พื้นลานซักล้าง และโรงรถ : คสล.ปาดเรียบ
  • พื้นเฉลียงภายนอก : กระเบื้องเซรามิก ขนาด 30×30 ซม.
  • ประตูภายในทั่วไป : บาน HDF
  • ประตูภายนอก : บาน UPVC
  • ประตู-หน้าต่าง ภายนอก : อลูมิเนียม สีขาว กระจกใส

ห้องน้ำ และสุขาภิบาล

  • สุขภัณฑ์ : American Standard
  • Accessories : เซรามิกยึดผนัง ยี่ห้อ Mogen
  • ชุดฝักบัว : ยี่ห้อ กะรัต

งานไฟฟ้า

  • อุปกรณ์ปลั๊กและสวิตช์ : Bticino
  • ตู้ Load Center : Bticino
  • โคมไฟภายใน : Down Light ขนาด 4″
  • โคมไฟห้องน้ำ : Down Light ขนาด 4″
  • ไฟหลังบ้าน : โคมฟลูออเรสเซนส์

**รายละเอียด Spec ของวัสดุต่างๆอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเป็นรุ่นที่เทียบเท่า


:::: ราคา (มีนาคม 2560) ::::

ราคาเริ่มต้น 1.29 ล้านบาท

บ้าน Hoshi : 83 ตร.ม.
ที่ดิน 16.4 ตร.วา (แปลงมาตรฐาน)
ราคา 1,310,600 บาท

ที่ดิน 24.30 ตร.วา (แปลงมุม)
ราคา 1,759,000 บาท

 • เงินจอง+ทำสัญญา 3,000 บาท
 • ที่ดินเพิ่ม-ลด ตารางวาละ 39,000 บาท
 • ค่าส่วนกลาง ตร.วา ละ 35 บาท/เดือน (ชำระล่วงหน้า 2 ปี)

**ข้อมูลราคาและ โปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดติดต่อสำนักงานขายเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และข้อมูลที่อัพเดทที่สุดค่ะ


:::: สรุป ::::

• ทำเลที่ตั้งโครงการ โครงการ บ้านพฤกษา 105 ฉลองกรุง-ลาดกระบัง ตั้งอยู่บน ถ.ทับยาว พื้นที่ติดกับ ซ.ทับยาว 3 ค่ะ สภาพแวดล้อมบริเวณรอบโครงการภายในถนนทับยาวจะเป็นชุมชนดั้งเดิมทั้งหมด โดยถนนทับยาวเป็นถนนที่เชื่อมต่อระหว่าง ถ.สังฆประชา และ ถ.เลียบคลองมอญ สามารถวิ่งออกสู่ ถ.ฉลองกรุง มุ่งหน้าสุวินทวงศ์ หรือ ถ.ฉลองกรุงฝั่งมุ่งหน้า สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังได้ การสัญจรในละแวกโครงการจะวนเวียนอยู่แถบ หนองจอกลาดกระบัง ฉะเชิงเทรา และสมุทรปราการเป็นหลัก ซึ่งเหมาะกับผู้ที่พื้นเพ เป็นคนแถวนี้อยู่แล้ว และต้องการหาที่อยู่อาศัยขยายครอบครัว หรือทำงานอยู่ในละแวกนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง หรือออฟฟิศในเส้นฉลองกรุง, เจ้าคุณทหาร-ร่มเกล้า-สุวินทวงศ์ ก็สามารถเดินทางไปได้ไม่ไกลมากนัก พื้นที่ล้อมรอบโครงการจะเป็นทุ่งนารวมถึงคลองหลายสาย ซึ่งสาธารณูปโภคหากต้องการแบบจริงจังคงต้องไปที่ถนนเส้นฉลองกรุง เป็นหลักนะคะ แต่ในละแวกโครงการก็พอมีอย่างเช่น หน้าปากซอยทับยาว 3 ที่ติดกับโครงการ มีร้านขายของชำ และพอจะมีร้านอาหารบริเวณวัดลำพะอง ส่วนเส้นทับยาวไม่มีร้านอาหารเลยค่ะ ต้องวิ่งที่เส้นเลียบคลองมอญ ก็พอมีบ้างเป็นระยะๆ ซึ่งก็เป็นสาธารณูปโภคที่รองรับผู้ที่ทำงานตามโรงงาน, สำนักงาน โกดังภายในซอยเสียมากกว่า ส่วนสาธารณูปโภคหลักที่หนาแน่นครบครันที่สุดจะอยู่บริเวณปากทางเข้านิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง มี Community Mall คือ i Place Mall และ V Market ส่วนตลาดก็จะอยู่ที่บริเวณหน้านิคมเช่นกัน ตลาดนัดภายใน V Market ก็จะเป็นตลาดแฟชั่นหน่อย ส่วนตลาดสดขายกับข้าว และอาหารจะอยู่ที่ตลาดนัดนครฉลองกรุง และตลาดก.ไก่ อยู่ตรงข้ามนิคมค่ะ ส่วน Community Mall อีกแห่งนึง จะอยู่ที่ ถนนประชาพัฒนา สามารถวิ่งจาก ถ.เชื่อมคลองมอญไปได้ นั่นก็คือ Neko Park ซึ่งอยู่เกือบถึงทางออกสู่ ถ.หลวงแพ่ง บริเวณพิพิธภัณฑ์งู Siam Serpentarium นั่นเองค่ะ ส่วนห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่เนื่องจากพื้นที่เขตลาดกระบังและหนองจอกส่วนใหญ่ติดกฏหมายห้ามสร้างอาคารขนาดใหญ่ จึงต้องเดินทางไปไกลสักหน่อยนะคะถึงจะได้เดินห้างที แต่สำหรับคนไม่ค่อยชอบเดินห้างเท่าไหร่คงไม่เป็นปัญหาอะไร

• การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จะใช้ถนนฉลองกรุงเป็นหลักค่ะ เนื่องจากถนนทับยาวเป็นถนนเส้นรองที่สวนกันสองเลน การเดินทางในโซนต่างๆของลาดกระบังจะใช้เส้นฉลองกรุง ซึ่งถนนทับยาวจะเชื่อมต่อถนนสังฆประชาออกฉลองกรุง และวิ่งตรงไปยังแยกมหานคร ที่เชื่อมต่อกับ ถ.สุวินทวงศ์ และถนนเชื่อมสัมพันธ์ สามารถใช้เดินทางไปยังย่านมีนบุรีหรือหนองจอก หรือออกสู่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานครได้ ส่วนอีกทางที่ทะลุออกเส้นฉลองกรุงได้คือ ถนนเลียบคลองมอญ(ซ.ฉลองกรุง 8) ที่จะไปโผล่บริเวณไปรษณีย์ลาดกระบังพอดี และมีเส้นทางลัด คือ ถ.ประชาอุทิศ เชื่อมต่อกับ ถ.ร่วมพัฒนา วิ่งขึ้นเหนือ ออกสู่ถนนสุวินทวงศ์ ส่วนหากวิ่งลงใต้ ถ.ขุมทอง-ลำต้อยติ่ง ก็จะออกสู่ ถ.หลวงแพ่ง บริเวณชุมชนวัดราชโกษา ซึ่งเป็นชุมชนเก่าแก่ มีตลาดร้านค้าร้านอาหารมากมายค่ะ

ส่วนอีกเส้นทางหลักที่ใช้เดินทางทะลุจากโครงการไปยังถนนหลวงแพ่งก็คือ ถนนเชื่อมคลองมอญ นั่นเอง ที่วิ่งต่อจากถนนเลียบคลองมอญ ออกสู่ถนนประชาพัฒนา เป็นเส้นทางเลี่ยงรถติดช่วงสถาบันเทคโนลาดกระบัง และตัวเมืองในโซนลาดกระบังค่ะ รวมถึงสามารถใช้ถนนหลวงแพ่งไปยังฉะเชิงเทรา ตลาดคลองสวนร้อยปีได้อีกด้วย

• การเดินทางโดยรถสาธารณะ นั้นจะลำบากสักหน่อยนะคะ ซึ่งเป็นธรรมดาของโครงการชานเมืองที่ไม่ได้ติดถนนเส้นหลัก มีรถสองแถวสีแดงวิ่งเส้นฉลองกรุง ผ่านเข้ามาที่เลียบคลองมอญ-ทับยาว แต่รถมาไม่ค่อยถี่นักค่ะ ส่วนใหญ่คนในพื้นที่นี้ก็จะมีจักรยาน มอเตอร์ไซค์ หรือรถส่วนตัวกันเป็นหลัก ส่วนรถสาธารณะอื่นๆสามารถไปเรียกได้ที่ถนนฉลองกรุงค่ะ มี Taxi ผ่านตลอด ส่วนรถเมล์แนะนำให้ไปต่อที่เส้นลาดกระบัง จะมีวิ่งผ่านเยอะกว่า

การเดินทางโดยรถไฟฟ้าในละแวกนี้มีเพียงสายเดียวค่ะ คือ สถานี Airport Rail Link ลาดกระบัง อยู่ห่างจากโครงการ 16 กม. หากใครมีรถยนต์ส่วนตัว สามารถขับไปจอดที่สถานีได้ค่ะ มีลานจอดรถให้บริการทั้งฟรี และเก็บเงิน ลานที่เก็บเงินก็ราคาไม่แพงค่ะ สามารถเดินข้ามทางรถไฟสถานีลาดกระบัง สู่สถานีแอร์ลิ้งได้เลย และอีกเส้นทางที่สะดวกก็คือรถไฟฟรี จากลาดกระบัง ไปยังหัวลำโพง ก็ใช้เวลาไม่นานมากนัก

• การออกแบบโครงการและวัสดุ โครงการเป็นทาวน์โฮมขนาดหน้ากว้าง 5 เมตร สูง 2 ชั้น ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 14.5 ไร่ จำนวนบ้าน 83 ยูนิต ซึ่งถือว่าเยอะพอสมควรทีเดียวค่ะ ผังโครงการเนื่องจากที่ดินเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวยาวไปตามทิศตะวันตก-ออก การจัดผังจึงเป็นลักษณะถนนเมนกว้าง 12 เมตรผ่ากลางและแยกออกไปเป็นถนนซอยหน้าบ้านกว้าง 8 เมตร ส่วนแบบบ้านที่นี่จะมีแบบเดียวค่ะ คือแบบบ้าน Hoshi มาตรฐานของพฤกษา ที่จะได้วัสดุระดับมาตรฐาน ในราคาเปิดที่ค่อนข้างถูกถ้าเทียบกับพฤกษาทาวน์โฮมที่อื่นค่ะ ได้บันไดโครงเหล็กโปร่งสไตล์ Industrial, พื้นแกรนิตโต้, สุขภัณฑ์ American Standard, ได้ไฟดาวน์ไลท์ทั้งหลัง

• สิ่งอำนวยความสะดวกและระบบรักษาความปลอดภัย สำหรับโครงการนี้จะเหมาะกับผู้ที่หาบ้านแบบที่ไม่เน้นการใช้ส่วนกลางมากนักค่ะ พื้นที่ส่วนกลางประกอบด้วยสวนสาธารณะ บริเวณหน้าโครงการติดกับป้อมยาม ส่วนเรื่องถนนภายในได้ค่อนข้างกว้างขวาง ภายในมีป้ายบอกซอยชัดเจน มีพื้นที่จอดจักรยานบริเวณหน้าสวนติดกับป้อมยามด้วย มี CCTV ติดที่หน้าโครงการและ รปภ. 24 ชั่วโมง


:::: คะแนน ::::

ทำเลที่ตั้งโครงการ 6.5 อยู่ภายใน ซอยถ.ทับยาว ฝั่งติดวัดลำพะอง-ถนนสังฆประชา เป็นทำเลพื้นที่เกษตรกรรมของลาดกระบัง ประกอบด้วยชุมชนหมู่บ้านดั้งเดิมเป็นส่วนใหญ่
การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว 7.2 โครงการอยู่ในช่วงใกล้ถนนฉลองกรุงฝั่งที่สามารถวิ่งไปสุวินทวงศ์ และสามารถวิ่งออก ซ.ฉลองกรุง 8 ข้ามมอเตอร์เวย์ไป KMITL ได้ ข้อดีคือ หากใครที่ชินเส้นทาง จะทราบดีว่าโซนนี้มีทางลัดหลายทางหนีรถติดในโซนตัวเมือง นิคมลาดกระบัง สามารถวิ่งเข้าหลวงแพ่ง-ลาดกระบัง-มอเตอร์เวย์ได้ แบบรถไม่ติดเลยค่ะ แต่ก็ไกลสักหน่อย
การเดินทางโดยรถสาธารณะ 6 รถสาธารณะมีผ่านหน้าโครงการแต่น้อยมาก นานๆจะผ่านสักที เหมาะสำหรับผู้มีรถส่วนตัว แต่หากต้องการเรียกรถมากขึ้นต้องไปที่เส้นฉลองกรุง
บ้านและวัสดุ 7.2 บ้านสไตล์โมเดิร์น มาตรฐานพฤกษา ฟังก์ชั่นมีความกระชับ วัสดุได้มาตรฐาน
สิ่งอำนวยความสะดวก 7 สิ่งอำนวยความสะดวกมีเพียงสวนสาธารณะอย่างเดียว
ความคุ้มค่ากับราคา 7.5 โครงการเหมาะสำหรับครอบครัวขนาด 2 – 3 คน เป็นคนพื้นที่ ที่ต้องการขยายครอบครัว หรือต้องการหาที่อยู่ หรือทำงานอยู่ใกล้เคียงกับบริเวณโครงการ
คะแนนรวมเฉลี่ย 6.9 พอใช้

:::: สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ::::

Tel : 1739

Website : http://baanpruksa.pruksa.com


หากท่านเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ โปรดกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

หากท่านมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

แสดงความคิดเห็น

6 ความคิดเห็น

 1. อนุสรณ์

  ราคา 1.29 ล้านบาท ปิดการขายไปยังครับ ส่งข้อมูลทางเมลล์ทีครับและมีโครงการอีกไหมครับ

  ตอบ
 2. aon

  1290000 ขายหมดยังคะ

  ตอบ
 3. จิราพร

  สนใจคะ

  ตอบ
 4. จุฑาสิณี

  สนใจ รบกวนติดต่อกลับ 084-5572901

  ตอบ
 5. ณัฐทิชา

  โครงการนี้หมดยังค่ะและยังมีโครงการสร้างต่อมันค่ะราคาประมาณนี้ค่ะ

  ตอบ
  • pure

   สวัสดีค่ะ คุณณัฐทิชา

   โครงการนี้ยังเปิดขายอยู่ค่ะ

   ราคาปัจจุบันเริ่มต้น 1.29 ล้านบาท* (โปรดสอบถามที่สำนักงานขายอีกครั้ง)

   สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 1739 ค่ะ

   ขอบคุณมากค่ะ :)

   admin

   ตอบ