หน้าหลัก » ข่าวอสังหาริมทรัพย์ » คนฝั่งธนเฮ ! ธ.ค.นี้ เปิดรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินช่วงสุดท้าย “เตาปูน” ทะลุ “ท่าพระ” นั่งฟรีถึง 31 มี.ค.63

คนฝั่งธนเฮ ! ธ.ค.นี้ เปิดรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินช่วงสุดท้าย “เตาปูน” ทะลุ “ท่าพระ” นั่งฟรีถึง 31 มี.ค.63

โพสโดย : pure | วันที่ : 22 November 2019 |
หมวดหมู่ : ข่าวอสังหาริมทรัพย์

คนฝั่งธนเฮ ! ธ.ค.นี้ เปิดรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินช่วงสุดท้าย “เตาปูน” ทะลุ “ท่าพระ” นั่งฟรีถึง 31 มี.ค.63

1

นายสมบัติ กิจจาลักษณ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพจำกัด (มหาชน) หรือ BEM เปิดเผยว่าภายในเดือน ธ.ค.นี้ คาดว่าจะเปิดทดลองเดินรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายช่วงเตาปูน-ท่าพระ ได้ครบทั้ง 8 สถานี ตามที่นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มีนโยบายเร่งรัดให้เปิดบริการให้หมดสิ้นปีนี้

เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับสำหรับประชาชน ฝั่งพระนครกับฝั่งธนบุรี และแก้ปัญหาการจราจร โดยช่วงต้น ธ.ค.จะเปิดทดลองก่อน 4 สถานี จากเตาปูน-สิรินธร จากนั้นปลายปีจะเปิดอีก 4 สถานีที่เหลือ โดยจะเปิดให้บริการฟรีไปถึงวันที่ 31 มี.ค.2563

“ธ.ค.นี้สายสีน้ำเงินจะเดินรถครบโครงข่ายเป็นวงกลม แต่ในช่วงทดลองผู้โดยสาร อาจจะต้องเปลี่ยนขบวนรถที่สถานีเตาปูนก่อน แค่หลังจากวันที่ 31 มี.ค. 2563 จะเดินรถแบบต่อเนื่อง เพราะจะเก็บค่าโดยสารตามสัญญา 16-42 บาท

โดยคาดว่ามีผู้โดยสารอยู่ที่ 5 แสนเที่ยวคน/วัน เพิ่มขึ้นจากปัจจุบันอยู่ที่ 4.7 แสนเที่ยวคน/วัน เพิ่มขึ้น 20% ส่วนการจัดโปรโมชั่นของสายสีน้ำเงินที่บริษัทรับสัมปทานในปีนี้ยังไม่มีคาดว่าจะเป็นภายในปีหน้า เช่น บัตรโดยสารแบบรายเดือนจำกัดเที่ยว”

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : ประชาชาติธุรกิจ

แสดงความคิดเห็น