หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านคอทเทจวินเทจหลังใหญ่ สวยข้ามยุคสมัย

บ้านคอทเทจวินเทจหลังใหญ่ สวยข้ามยุคสมัย

โพสโดย : am | วันที่ : 1 November 2017 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านคอทเทจวินเทจหลังใหญ่ สวยข้ามยุคสมัย
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องรับแขก ห้องทำงาน สตูดิโอ ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 222  ตร.ม.  ราคาประมาณ 2.66 ล้านบาท

แบบบ้านสวยวินเทจข้ามยุคสมัย  แต่ยังคงมีเสน่ห์งดงามและน่าอยู่แม้ในยุคปัจจุบัน  ภายในฟังค์ชั่นเยอะและปลอดโปร่งดี มาดูกันค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว  โดยผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนโทนสีเขียวอมเทาอ่อนจาง  หลังคาบ้านทรงปั้นหยา  มุมหน้าบ้านออกแบบให้มีสวนสวยๆ  มีทั้งไม้พุ่ม ไม้ยืนต้นและสนามหญ้างดงาม  ด้านซ้ายปูพื้นทางเดินรถด้วยอิฐแดง ยาวไปจนถึงหลังบ้านที่มีโรงจอดรถแยกไว้ให้อีกหลัง  หน้าประตูบ้านยกระดับพื้นขึ้นเป็นชานพักใต้ชายคา หลบแดดหลบฝนก่อนเข้าบ้านได้

2
ห้องพักผ่อนกลางบ้านพื้นที่ใหญ่มา จัดอยู่โซนด้านหลัง  จัดกลุ่มโซฟาหนังสีแดงไว้ชุดใหญ่ พื้นห้องปูพรมสีน้ำตาลอ่อนๆ เข้ากับผนังและเพดานสีขาวนวลอมน้ำตาลนิด ๆ เช่นกัน  ด้านหลังมีประตูเปิดออกไปสวนได้

3
ถัดเข้ามาส่วนกลางจะเป็นห้องครัว เลือกใช้ชุดครัวสีชมพูกะปิ  ออกแบบหน้าต่างบานเลื่อนเหนือซิงค์ไว้เสิร์ฟอาหาร  จัดโต๊ะทานอาหารชุดเล็กสำหรับครอบครัวเอาไว้กลางห้อง พื้นบริเวณนี้ปูไม้เพื่อให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น

4
ส่วนห้องนี้อยู่หน้าสุดของบ้าน จัดเป็นห้องรับแขกสุดคลาสสิก พื้นปูพรมนุ่ม จัดโซฟาและอาร์มแชร์กระจายออกไป แต่งแซมด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้คลาสสิก กับเปียโนไม้โบราณ

5
ส่วนห้องนี้จัดโต๊ะทานอาหารไว้สำหรับรับรองแขก  เพื่อความหวานอบอุ่นอีกนิดด้วยผนังสีชมพูอมม่วงอ่อน ประดับภาพถ่ายย้อนยุค

6
ห้องทำงานและอ่านหนังสือ เหมาะสำหรับทั้งผู้ใหญ่และเด็ก ๆ ไว้ให้ทำการบ้านกัน

7
ห้องนอนกว้างขวาง เพดานสูงโปร่ง  พื้นปูพรมกว้าง จัดพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวไว้ในห้องได้

8
ห้องนอนแต่ละห้องแต่งสวยหรูคลาสสิก พื้นพรมสีเทา ล้อกับผนัง ลดความเย็นชาลงด้วยม่านโทนสีชมพูโอลด์โรส  กับเตียงแนวฟาร์มเฮ้าส์สีเทาจาง มีหน้าต่างกว้างด้านข้างเต็มผนัง

9
ห้องน้ำแต่งหรูด้วยพื้นหินแกรนิตโทนสีน้ำตาลอมเทา  ติดตั้งส่วนอ่างอาบน้ำเข้ามุม แยกส่วน Shower ไว้อีกมุมต่างหาก  ออกแบบให้มีประตูกระจกรับวิวสวนได้

10
มุมด้านหลังนี้มีทั้งส่วนของลานกลางแจ้งที่ปูพื้นอิฐเอาไว้เย็นร่มรื่น จัดพื้นที่ทำกิจกรรมได้ตามชอบ

11
ส่วนนี้จะเป็นโรงจอดรถขนาดใหญ่ด้านหลัง ที่มีห้องสตูดิโอบนชั้นสองไว้เป็นออฟฟิศส่วนตัวได้อีก  ด้านหน้าเป็นลานกว้าง จัดสังสรรค์หรือปาร์ตี้ได้เลยค่ะ

12
มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ  จากชานพักหน้าบ้านเข้ามาก็จะพบกับโถงกลางมีทางแยกไปห้องต่าง ๆ ด้านซ้ายมีห้องรับแขกอยู่หน้าสุด  ต่อเนื่องด้วยห้องทานอาหาร ส่วนครัวจะอยู่กลางบ้านพอดี  โถงพักผ่อนของครอบครัวจะอยู่ด้านหลังสุด พร้อมประตูเปิดเชื่อมออกไปสวนหลังบ้าน  ทางด้านขวาแยกห้องทำงานไว้ต่างหากอีกห้อง  ในบ้านมีห้องนอนด้วยกัน 4 ห้อง กระจายอยู่ทั้งสองด้าน  ห้องน้ำส่วนกลางจะอยู่มุมหลังสุดติดกับห้องซักรีด  ส่วนอีกห้องจะอยู่บริเวณกลางโซนห้องนอน  ส่วนของโรงจอดรถขนาดใหญ่ มีห้องสตูดิโอบนชั้นสองไว้ดัดแปลงพื้นที่ใช้งานได้ตามต้องการเลยค่ะ

บ้านหลังกว้าง ดีไซน์วินเทจคอทเทจย้อนยุค แต่ฟังค์ชั่นยังคงเหมาะสำหรับครอบครัวยุคใหม่  อยู่กันสบาย ๆ ได้ 5-8 คนเลยค่ะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น