หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านโมเดิร์นงบเบา ๆ ขนาด 2 ห้องนอน

บ้านโมเดิร์นงบเบา ๆ ขนาด 2 ห้องนอน

โพสโดย : am | วันที่ : 1 October 2017 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

Haven บ้านโมเดิร์นงบเบา ๆ ขนาด 2 ห้องนอน
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  60  ตร.ม.  ราคาประมาณ  6 แสนบาท

แบบบ้านดีไซน์โมเดิร์นภายในมี 2 ห้องนอน จัดแบ่งเป็นสัดส่วนงบน้อยแค่ 6 แสนเท่านั้นค่ะ  มาเก็บไอเดียแบบแปลนกันได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว  โดยผนังภายนอกจะแต่งด้วยไม้ฝาตีชิดในแนวนอนทาสีเทาอ่อน  หลังคาบ้านทรงเพิงหมาแหงนลาดเทลงไปด้านหลัง  ด้านนี้มี Deck ไม้ไว้พักผ่อนกลางแจ้ง มาพร้อมหลังคาโครงไม้ระแนงสีขาว จะปลูกไม้เลื้อยกันแดดหรือจะมุงกระเบื้องเพิ่มอีกก็ได้  เวลากลางวันจะได้นั่งเล่นได้ไม่กลัวร้อน  บน Deck ด้านหน้านี้ยังกว้างพอที่จะจัดทั้งโซฟา outdoor และโต๊ะทานอาหารไม้ไว้ได้  เพื่อนฝูงมาสังสรรค์กันได้เลยล่ะ

2
ดูส่วนของไอเดียการตกแต่งภายในกันค่ะ  โดยภายในบ้านจะตกแต่งแนวซัมเมอร์เฮ้าส์ของยุโรป ผนังและเพดานเป็นไม้สนสีสันอ่อนโยน  พื้นปูพรมสีเทาอ่อน  จัดโต๊ะทานอาหารไว้ชิดหน้าต่าง  ด้านซ้ายจัดเป็นโซฟาสำหรับนั่งดูทีวี  มุมด้านในเป็นส่วนของห้องครัวนั่นเอง  ภายในบ้านสว่างทั่วถึงเพราะผนังด้านนี้ออกแบบเป็นแผงกระจกเต็มผนัง  อยู่มุมไหนก็ไม่อับทึบเลย

3
มาถึงส่วนของแบบแปลนกันเลยนะคะ  สำหรับทางเข้าบ้านจะก็สามารถเข้าได้ทั้งทางด้านข้างครัวและบริเวณห้องนั่งเล่นค่ะ  มุมด้านขวาจะเป็นพื้นที่ส่วนกลางของบ้าน รวมเอาห้องนั่งเล่น ครัว และทานอาหารไว้ด้วยกัน  ด้านขวาแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ห้องนอน มีห้องน้ำสำหรับใช้งานร่วมกันได้บริเวณกลางบ้านพอดี

บ้านขนาดกะทัดรัด งบน่ารักแค่ 6 แสนบาท หรือหากคุณจัดการซื้อวัสดุเองก็ยิ่งประหยัดได้มากกว่านี้อีกนะคะ  ใครจัดงบไว้ประมาณนี้ก็ลองนำเอาแบบแปลนนี้ไปปรับใช้งานกันได้ค่ะ

Credit Picture : www.lockwood.co.nz

แสดงความคิดเห็น