หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » แบบบ้านโมเดิร์นขนาดเล็กเหมาะกับอากาศเมืองไทย

แบบบ้านโมเดิร์นขนาดเล็กเหมาะกับอากาศเมืองไทย

โพสโดย : am | วันที่ : 1 October 2017 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

Lakeview  แบบบ้านโมเดิร์นขนาดเล็กเหมาะกับอากาศเมืองไทย
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  70  ตร.ม.  ราคาประมาณ  8.4 แสนบาท

แบบบ้านขนาดเล็ก 2 ห้องนอน ดีไซน์ทันสมัย  ดูโปร่งระบายอากาศได้เยี่ยม เหมาะกับเมืองไทยดีนะคะหลังนี้

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว  ดีไซน์แนวโมเดิร์นรีสอร์ทปลอดโปร่ง  ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาตีชิดในแนวนอนทาสีขาวนวลๆ หลังคาบ้านทรงเพิงหมาแหงนลาดลงไปทางด้านหลัง  ด้านหน้าฝั่งนี้ออกแบบให้มี Deck ไว้สำหรับพักผ่อนสังสรรค์กัน  มีพื้นที่กว้างพอจะจัดทั้งโซฟา outdoor  โต๊ะทานอาหารและครัว Outdoor Kitchen ได้อีกชุด  บริเวณนี้ออกแบบให้มีหลังคาไม้ระแนงถี่  ช่วยกรองแสงแดดได้ อีกทั้งยังเสริมบรรยากาศให้ดูชนบทมากขึ้นด้วย  แต่หากกลัวร้อนจะมุงหลังคาทึบลงไปก็ได้เช่นกัน

2
สำหรับภายในบ้านจะให้ไอเดียการตกแต่งไว้ในสไตล์มินิมอลคอทเทจ  ผนังและเพดานเป็นไม้สนสีอ่อน ๆ  พื้นปูพรมสีเทา  เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์มินิมอลสีพื้นเรียบ ๆ  ห้องพักผ่อนจัดโซฟาไว้ใกล้ประตู  ด้านในนี้มีโต๊ะทานอาหารอีกชุด  และมีห้องครัวอยู่ถัดไปด้านหลัง  ซึ่งออกแบบให้มีไอสแลนด์มาด้วยในตัวสำหรับไว้นั่งจิบเครื่องดื่มหรือเสิร์ฟอาหารได้อีก

3
4
มาดูในส่วนของแบบแปลนกันเลยนะคะ สำหรับทางเข้าบ้านจะเข้าได้สองทาง  ซึ่งก็คือจากบริเวณห้องซักรีดด้านหลังนี้ หรือจะเข้าทางประตูกระจกบานเลื่อนห้องนั่งเล่นก็ได้  โดยห้องโถงกลางบ้านนี้กว้างมากเลยเชียว มีขนาดครึ่งหนึ่งของพื้นที่ทั้งหลังก็ว่าได้ รวมเอาห้องนั่งเล่น ทานอาหารและครัวไว้ในพื้นที่ต่อเนื่องกัน  ด้านซ้ายแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ห้องนอน มีห้องน้ำ 1 ห้องให้ใช้ร่วมกันได้อยู่ข้างห้องซักรีดนั่นเองค่ะ

บ้านดีไซน์สบาย ๆ ขนาดกะทัดรัดแต่ทันสมัย  ออกแบบไว้ให้คุณปรับฟังค์ชั่นและการตกแต่งได้ตามต้องการ งบหลักแสนเท่านั้นเองค่ะหลังนี้

Credit Picture : www.lockwood.co.nz

แสดงความคิดเห็น