หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านดีไซน์โมเดิร์นพร้อมทางลาดสำหรับวีลแชร์

บ้านดีไซน์โมเดิร์นพร้อมทางลาดสำหรับวีลแชร์

โพสโดย : am | วันที่ : 1 October 2017 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

Papai  บ้านดีไซน์โมเดิร์นพร้อมทางลาดสำหรับวีลแชร์
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  79  ตร.ม.  ราคาประมาณ 9.48 แสนบาท

แบบบ้านโมเดิร์นออกแบบเผื่อสำหรับผู้ที่ใช้วีลแชร์มาด้วย  ทันสมัยแล้วยังอยู่สบายอีกต่างหาก มาดูแบบแปลนไว้ใช้กันได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว  หลังคาบ้านทรงเพิงหมาแหงนลาดเทลงไปด้านหลัง  หน้าบ้านฝั่งนี้มีชานระเบียงยาว ๆ พร้อมทางลาดสำหรับวีลแชร์มาด้วย  ผนังด้านนี้ออกแบบให้เป็นประตูกระจกบานเลื่อนแทบทุกช่วง  รับวิวและระบายอากาศได้ทั่วถึงไม่ว่าคุณจะอยู่จุดไหนของบ้านก็ตาม  ชานพักนี้ยังใช้สำหรับพักผ่อนและสังสรรค์กับเพื่อนฝูงได้อีกด้วยนะ

2
จากประตูกระจกเข้ามาก็จะพบว่าบริเวณนี้ออกแบบเป็นโถงโล่ง Open Plan รวมเอาห้องนั่งเล่น รับประทานอาหารและครัวไว้ด้วยกัน  ผนังและเพดานเป็นไม้สนสีอ่อน ๆ พื้นปูกระเบื้องแกรนิโต้สีนวลสวยหรูดูแลง่าย

3
หลังโซฟาเป็นส่วนครัวและโต๊ะทานอาหาร  เลือกใช้โต๊ะไม้กับเก้าอี้เหล็กถักสีส้มสลับดำแนวเรโทร  ริมผนัง ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวและตู้สำหรับเก็บของใช้ต่าง ๆ  เลือกใช้โทนสีเทาดีไซน์โมเดิร์น  มาพร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าครบครัน

4
มองกลับไปจะเห็นว่าสุดผนังเป็นส่วนของห้องนอนนั่นเอง

5
6
โดยในบ้านจะมีห้องนอนทั้งหมด 2 ห้องด้วยกัน แต่งเรียบง่าย เน้นเฟอร์นิเจอร์เท่าที่จำเป็น สีสันนุ่มนวลทั้งผนังและเพดานรวมไปถึงชุดเครื่องนอนด้วย

7
ห้องน้ำในบ้านยังคงใช้ผนังและเพดานเป็นไม้เหมือนภายนอก แต่พื้นจะปูกระเบื้อง  ด้านขวาเป็นส่วน Shower กั้นแยกไว้ด้วยกระจกเทมเปอร์   ข้างชักโครกออกแบบช่องแสงและหน้าต่างบานกระทุ้ง ช่วยระบายอากาศได้อีกส่วน

8
ดูส่วนของแบบแปลนกันเลยนะคะ  สำหรับหลังนี้ดีไซน์มาในลักษณะหน้ากว้าง  ช่วงกลางของบ้านจะเป็นโถงขนาดใหญ่ ที่เป็นพื้นที่ส่วนรวมของครอบครัว ด้านขวาเป็นโซฟาดูทีวี ด้านซ้ายจะเป็นครัวและรับประทานอาหาร มีประตูบานเลื่อนเปิดออกไป Deck กลางแจ้งได้  ในบ้านมีห้องนอน 2 ห้องด้วยกัน และห้องน้ำมุมซ้ายอีกห้องให้ใช้ร่วมกัน  ด้านขวามีห้องเอนกประสงค์อีกห้อง ปรับใช้เป็นห้องทำงาน หรือห้องนอนสำรองอีกหลังก็ได้ตามอัธยาศัย

บ้านดีไซน์ทันสมัย หน้ากว้าง และออกแบบให้ระบายอากาศได้ดีแบบนี้ เหมาะกับอากาศร้อน ๆ แบบเมืองไทย อีกทั้งยังเป็นแบบแปลนที่มีราคาไม่แพงอีกด้วยค่ะ

Credit Picture : www.lockwood.co.nz

แสดงความคิดเห็น