หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านโมเดิร์นหน้ากว้าง เปิดพื้นที่รับลมโปร่งเย็น

บ้านโมเดิร์นหน้ากว้าง เปิดพื้นที่รับลมโปร่งเย็น

โพสโดย : am | วันที่ : 1 October 2017 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

Awatea  บ้านโมเดิร์นหน้ากว้าง เปิดพื้นที่รับลมโปร่งเย็น
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  207  ตร.ม.  ราคาประมาณ 2.48  ล้านบาท

บ้านโมเดิร์นดีไซน์เหมาะสำหรับเมืองร้อน  ตกแต่งไม่ยุ่งยาก วางแปลนมาลงตัวดีเลยค่ะ มาชมกันต่อเลยนะคะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว  ผนังภายนอกเป็นไม้ฝาเทียมเลือกใช้โทนสีเทาอมน้ำเงิน  หลังคาบ้านทรงเพิงหมาแหงนลาดลงไปด้านหลัง  เลือกใช้วงกบประตูหน้าต่างเป็นกระจกโครงอลูมิเนียม  ด้านหน้านี้มี Deck กว้างมาก ช่วงกลางติดตั้งชายคาไม้ระแนงโปร่งไว้กรองแดดเบาๆ หรือกันน้ำค้างเวลาสังสรรค์ทานข้าวกันยามค่ำคืน  ตัวบ้านดีไซน์ประตูกระจกบานเลื่อนทุกช่วงผนัง  ทำให้ระบายลมได้ดี ปลอดโปร่งอยู่สบายทั้งวัน  อีกทั้งยังติดตั้งช่องแสงตามแนวใต้ฝ้าไว้ด้วย  ทำให้ภายในสว่างสม่ำเสมอกันทั้งหมด

2
3
มาดูส่วนของแบบแปลนภายในกันเลยนะคะ  สำหรับทางเข้าบ้านจะอยู่บริเวณมุมหักศอกด้านซ้าย  เข้ามาจะพบกับทางเดินแยกไปส่วนต่าง ๆ  ด้านขวาสุดของบ้านออกแบบให้มีโรงจอดรถขนาดใหญ่มาด้วย  ซึ่งภายในใช้เป็นห้องซักรีดได้  พื้นที่โถงพักผ่อนจะอยู่ส่วนบนของแบบแปลน มีลักษณะเป็นโถงกว้าง  Open Plan  ด้านซ้ายเป็นห้องนั่งเล่นพักผ่อน ถัดเข้ามาจัดวางโต๊ะทานอาหารเอาไว้ ใกล้เคียงกันนี้มีส่วนของห้องครัวและห้องแพนทรี่ด้วย  ด้านนี้ทั้งหมดออกแบบให้เป็นประตูกระจกบานเลื่อน  เปิดรับวิวและอากาศสบายได้กว้าง  ในบ้านมีห้องนอนด้วยกัน 3 ห้อง  โดยห้องนอนใหญ่มุมขวามาพร้อมห้องน้ำและ Walk-in Closet ส่วนอีกสองห้องจะอยู่ด้านล่าง  บริเวณหน้าห้องมีห้องน้ำและมุมสำหรับนั่งทำงานแยกไว้ให้ด้วยค่ะ

บ้านพื้นที่กว้าง มาพร้อมฟังค์ชั่นลงตัวและจัดแปลนมาได้เป็นสัดส่วนน่าอยู่  เหมาะสำหรับครอบครัวขนาด 3-6 คนที่ชอบบ้านพื้นที่กว้าง ๆ เลยค่ะ ลองนำเอาไอเดียหลังนี้ไปปรับให้เข้าที่ดินคุณดูได้นะคะ

Credit Picture : www.lockwood.co.nz

แสดงความคิดเห็น