หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านโมเดิร์นหน้ากว้างขนาด 3 ห้องนอน

บ้านโมเดิร์นหน้ากว้างขนาด 3 ห้องนอน

โพสโดย : am | วันที่ : 1 October 2017 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

Lifestyler บ้านโมเดิร์นหน้ากว้างขนาด 3 ห้องนอน
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน  2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  127  ตร.ม.  ราคาประมาณ  1.52 ล้านบาท

มาดูแบบบ้านโมเดิร์นกันอีกหลังนะคะ หลังนี้มี 3 ห้องนอน ดีไซน์ประตูกระจกกว้าง ระบายอากาศได้ดี เหมาะกับเมืองไทยดีค่ะ

2
3
บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาเทียมหรือไม้เฌอร่าโทนสีขาวอมเทา  หลังคาบ้านทรงเพิงหมาแหงนลาดลงไปด้านหลัง  แนวด้านหน้านี้ออกแบบประตูและหน้าต่างกระจกโครงอลูมิเนียมกว้างๆ เอาไว้รับวิวและระบายอากาศได้ดีมาก  ช่วงกลางเป็นทางเข้าหลักของบ้าน  มี Deck ขนาดกำลังดีไว้จัดพื้นที่สังสรรค์หรือรับรองเพื่อนฝูงได้  ด้านบนออกแบบเป็นชายคาไม้ระแนง  ถ้ากลัวร้อนจะติดตั้งกระเบื้องเพิ่มอีกก็ยังได้  รอบประตูแต่งไม้ตีชิดเป็นแผงเพิ่มดีเทลให้ดูน่าสนใจมากขึ้นไปอีก

4
5
เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับห้องพักผ่อน จัดกลุ่มโซฟาหันหน้าออกไปรับวิวภายนอกได้  พื้นบริเวณนี้ปูพรมสีเทา ผนังและเพดานเป็นไม้สนสีอ่อน ๆ   ข้างโซฟาเป็นส่วนของโต๊ะทานอาหาร

6
7
ถัดมาด้านในจะเป็นส่วนของห้องครัว  แยกไอสแลนด์ออกมาด้านหน้า เพิ่มพื้นที่เตรียมอาหารและเก็บล้าง ทั้งยังมาพร้อมสตูลสำหรับนั่งจิบเครื่องดื่มสบาย ๆ   ด้านหลังเป็นส่วนปรุงอาหาร แต่งกระเบื้องสีฟ้าสดบริเวณเหนือเตา เช็ดล้างทำความสะอาดคราบน้ำมันได้ง่าย  ผนังด้านข้างมีช่องแสงกระจกอีกบาน ทำให้ครัวสว่างน่าใช้งาน  ข้างครัวจะเห็นประตูบานเลื่อนชนิดแขวน  ส่วนนี้จะเป็นห้องแพนทรี่นั่นเอง

8
มาถึงส่วนของแบบแปลนบ้านกันแล้วนะคะ  สำหรับทางเข้าหลักของบ้านจะก็คือประตูช่วงกลางนั่นเอง  เข้ามาแล้วจะพบกับห้องโถงกว้างแบบ Open Plan มีห้องนั่งเล่นรับประทานอาหารบริเวณนี้  หรือจะออกมานั่งเล่นที่ Deck นอกบ้านก็ได้  ด้านซ้ายเป็นส่วนของห้องครัวและแพนทรี่  มุมขวาจะเป็นห้องซักรีดพร้อมประตูเปิดออกไปตากผ้าหลังบ้านได้  ในบ้านมีห้องนอนทั้งหมด 3 ห้องด้วยกัน แยกไว้ทั้งด้านซ้ายและขวา  โดยห้องนอนใหญ่ด้านซ้ายสุดมีห้องน้ำแล Walk-in Closet มาด้วย  ส่วนสมาชิกที่เหลือจะใช้ห้องน้ำส่วนกลางที่อยู่ข้างห้องซักรีดร่วมกันได้นั่นเอง

บ้านดีไซน์โมเดิร์น เปิดโปร่งระบายลมได้เย็นดี เหมาะกับอากาศร้อน ๆ แบบเมืองไทยเลยค่ะ

Credit Picture : www.lockwood.co.nz

แสดงความคิดเห็น