หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านชั้นเดียวดีไซน์โมเดิร์นล้อมระเบียงรอบบ้าน

บ้านชั้นเดียวดีไซน์โมเดิร์นล้อมระเบียงรอบบ้าน

โพสโดย : am | วันที่ : 1 October 2017 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวดีไซน์โมเดิร์นล้อมระเบียงรอบบ้าน
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านชั้นเดียว  3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  130  ตร.ม.  ราคาประมาณ  1.56 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอน ดีไซน์โมเดิร์นทันสมัย แถมยังมาพร้อมระเบียงรอบบ้านให้นั่งเล่นสบายใจอีกด้วยค่ะหลังนี้

2
3
บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาเฌอร่าหรือไม้เทียมตีเกล็ดซ้อนทาสีเทาอ่อน  หลังคาบ้านทรงเพิงหมาแหงน  รอบบ้านออกแบบให้มีระเบียงปูไม้กว้าง จัดเป็นพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง  ด้านซ้ายมีชายคายื่นออกมาให้ร่มเงา ทำให้บริเวณนี้นั่งพักผ่อนได้ทั้งวัน  ตัวบ้านเลือกใช้วงกบอลูมิเนียม  ประตูเป็นบานเลื่อนกระจกใส จึงระบายอากาศได้ดี

4
พื้นที่พักผ่อนส่วนกลางของบ้านออกแบบเป็นแปลนเปิด Open Plan เพดานบ้านเป็นไม้สนสีอ่อน ๆ   มีมุมพักผ่อนดูทีวีด้านซ้าย  ถัดออกมานี้จะเป็นโต๊ะทานอาหารขนาด 6 ที่นั่ง และมีห้องครัวในบริเวณเดียวกันด้วย

5
ส่วนของห้องครัวด้านข้างกว้างไม่เบา  พื้นห้องครัวปูกระเบื้องโทนสีเทาเข้มลายหิน  ผนังด้านข้างแต่งกระเบื้องโมเสกสีเขียวมะนาว  เลือกใช้ชุดครัวโมเดิร์นสีขาวทั้งชุด   มีไอสแลนด์ตรงกลางสำหรับใช้เป็นบาร์นั่งจิบเครื่องดื่มและเพิ่มพื้นที่เตรียมอาหารได้  ด้านในเป็นส่วนปรุงอาหารมาพร้อมฮู้ดดูดควันและเครื่องใช้ไฟฟ้าครบครัน

7
ห้องนอนในบ้านมีสามห้องด้วยกัน  ทั้งผนังและเพดานอ่อนโยนด้วยไม้สนสีอ่อน ๆ  พื้นปูพรม จัดเตียงและเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ทันสมัย  ออกแบบให้มีประตูบานเลื่อนเปิดออกไปพักผ่อนบนระเบียงได้ทุกห้อง

8
ห้องน้ำกว้างกำลังดี ผนังและเพดานยังคงเป็นไม้เหมือนภายนอก  ห้องนี้ออกแบบเคาน์เตอร์ซิงค์คู่ His&Her ไว้ให้ใช้งานด้วยกันได้คราวละสองคน มุมห้องติดตั้งชุด Shower Set สำเร็จรูป มีถาดและผนังกระจกเทมเปอร์สองด้านทำความสะอาดและดูแลรักษาก็ง่ายดี

9
ดูในส่วนของแบบแปลนไว้ใช้กันได้เลยค่ะ  ทางเข้าบ้านจะอยู่ด้านล่างของแบบแปลน เข้ามาแล้วก็จะเป็นห้องโถงพักผ่อนที่จัดโต๊ะอาหารเอาไว้ได้ด้วย มีครัวด้านซ้ายมือ  ห้องนอนทั้งสามห้องจะอยู่ทางด้านขวา  มีห้องน้ำและห้องซักรีดบริเวณช่วงกลาง  ส่วนห้องนอนใหญ่ด้านขวาสุดมาพร้อมห้องน้ำและ Walk-in Closet ด้วยค่ะ

บ้านดีไซน์โปร่งขนาดกำลังดี  เหมาะสำหรับเมืองร้อน ครอบครัวขนาดกลาง ๆ อยู่สบายเลยทีเดียว

Credit Picture : listonce.com

แสดงความคิดเห็น