หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » แบบบ้านกว้างประดับอิฐสวยหรู

แบบบ้านกว้างประดับอิฐสวยหรู

โพสโดย : am | วันที่ : 1 September 2017 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

The Indigo2 แบบบ้านกว้างประดับอิฐสวยหรู
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  275  ตร.ม.  ราคาประมาณ 3.6 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวภายในกว้าง 4 ห้องนอนตกแต่งสวยเป๊ะปังมากเลยเชียวค่ะ มาดูไอเดียกันต่อเลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกคุมโทนสีขาวแซมเทา ด้านขวาแต่งอิฐโชว์แนวโทนสีเทาเน้นยาแนวสีขาว  หลังคาบ้านทรงปั้นหยา มุงกระเบื้องสีเทาเข้ม  ด้านซ้ายเป็นโรงจอดรถขนาดใหญ่ ออกแบบประตูเป็นบานไม้กว้างมาก จอดได้สองคันกันเลยทีเดียว

2
ประตูหน้าออกแบบเป็นกรอบไม้เจาะกระจกซ้อนไม้ตรงกลางอีกชั้น   ด้านซ้ายจะเป็นกลุ่มห้องนอนที่มีมุมพักผ่อนเล็ก ๆ ด้านหน้าไว้ด้วย

3
โถงพักผ่อนส่วนกลางจะอยู่หลังสุด รวมเอาห้องครัว รับประทานอาหารและพักผ่อนไว้ด้วยกัน พื้นบริเวณนี้ปูไม้บีช  ผนังสีขาวแซมเทา ด้านซ้ายมีประตูเปิดออกไปเทอเรสหลังบ้านได้ด้วย

4 5
เคาน์เตอร์ครัวสวยดีไซน์หรู แต่งหน้าบานไม้อวดลายตามธรรมชาติ  หน้าท๊อปเป็นหินสีขาวหรูได้อีก  มีไอสแลนด์ด้านนอกสำหรับจัดเตรียมและเสิร์ฟอาหารได้ มาพร้อมสตูลสำหรับนั่งจิบเครื่องดื่มเบา ๆ   ด้านหลังเป็นส่วนปรุงอาหาร มีห้องเก็บของเล็ก ๆ ทางด้านซ้ายมือ และโต๊ะทำงานเล็ก ๆ บิ๊วอินไว้ให้ด้วย

6
7
อีกมุมของโถงจัดเป็นโซฟานั่งพักผ่อนกว้างขวาง รับวิวและอากาศสบายจากภายนอกได้สุดชิล กลางโซนจัดวางโต๊ะทานอาหารไว้ได้

8
เทอเรสด้านนอกเป็นพื้นที่พักผ่อนโปร่ง ๆ จัดวางชุดโซฟา outdoor ไว้สังสรรค์กัน พร้อมโต๊ะและม้านั่งทานอาหารเย็นกันชิล ๆ ได้ด้วยค่ะ  ต่อเนื่องกันด้านนอกนี้ยังเป็นสนามหญ้าไว้เดินเล่นเย็นสบายหรือเลี้ยงน้องหมาก็สะดวกมาก

9
มุมนี้แยกเป็นห้องรับแขกเอาไว้ จัดเป็นห้องโฮมเธียเตอร์ดูหนังสบาย ๆ ในวันหยุดได้ ตกแต่งสวยลงตัวทั้งเฟอร์นิเจอร์และไอเท็มต่าง ๆ

10
111213
ในบ้านมีห้องนอน 4 ห้องด้วยกัน ห้องนอนใหญ่กว้างสุด ๆ  แต่งคุมโทนสีเย็นตา พื้นปูพรมสีเทา วอลล์เปเปอร์หลังเตียงลายเฉดสีเทา  มาพร้อมห้องน้ำในตัวด้วย   ห้องนอนเล็กอีกสามห้องแต่งโทนสีสบาย ๆ ขนาดกำลังดี แต่งเครื่องนอนสีสันสดใสเหมาะกับลูก ๆ

14
นอกห้องนอนยังมีมุมดูทีวีสบาย ๆ อีกมุมจัดไว้ให้ลูก ๆ ด้วย

15
16
ส่วนของห้องน้ำมีสองห้อง  ห้องน้ำในห้องนอนใหญ่ทรงลึกยาว ออกแบบเคาน์เตอร์ซิงค์คู่ His&Her เอาไว้ ด้านในเป็นส่วน Shower ล้อมกระจกไว้กันน้ำกระเด็นเลอะเทอะ แยกห้องชักโครกไว้ด้านในสุด เป็นสัดส่วนดี  ส่วนห้องน้ำเล็กอีกห้องมีทั้งอ่างอาบน้ำและฝักบัวให้เลือกใช้งานได้ตามต้องการ พื้นปูหินสวยหรูดี

17
มาดูกันในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยค่ะ  จากประตูหน้าเข้ามาจะพบกับกลุ่มห้องนอนทั้งสามห้องก่อนพร้อมห้องพักผ่อนของลูก ๆ บริเวณนี้  ถัดไปจะเป็นห้องนอนใหญ่ที่มีห้องน้ำด้วยในตัว  ทางด้านขวาเป็นโรงจอดรถขนาดใหญ่มีประตูเข้าภายในบ้านได้โดยตรง บริเวณหน้าห้องซักรีดนั่นเอง  ถัดเข้ามาจะเป็นห้องรับแขกหรือโฮมเธียเตอร์ปรับใช้ได้ตามต้องการ  โถงด้านหลังสุดกว้างขวาง รวมเอาห้องครัว รับประทานอาหารและพักผ่อนไว้ด้วย  ด้านหลังสุดเป็นเทอเรสพักผ่อนกว้างขวางส่วนตัว จัดสังสรรค์ได้สะดวกดี

บ้านหรูกว้างดีไซน์น่าอยู่  ตกแต่งได้สวยข้ามยุคสมัย  อยู่สบายไปอีกนานเลยทีเดียวค่ะ

Credit Picture : www.adenbrookhomes.com

แสดงความคิดเห็น