หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » แบบบ้านชั้นเดียวดีไซน์น่าอยู่ ภายในกว้างระบายลมดี

แบบบ้านชั้นเดียวดีไซน์น่าอยู่ ภายในกว้างระบายลมดี

โพสโดย : am | วันที่ : 1 September 2017 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียวดีไซน์น่าอยู่ ภายในกว้างระบายลมดี
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  124  ตร.ม.  ราคาประมาณ  1.48 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอน ออกแบบภายในกว้างขวางระบายอากาศได้ดี จึงอยู่สบายทุกฤดู มีแบบแปลนมาด้วยค่ะ ลองชมกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาวนวล  หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีเทาเข้ม  มุมนี้จะเป็นด้านหลัง มีชานระเบียงกว้างด้านนอกพร้อมชายคากันแดดกันฝน ล้อมด้วยรั้วไม้ฉลุโปร่ง ๆ  ป้องกันเด็กวิ่งเล่นออกมานอกบ้าน  มุมนี้เอาไว้สังสรรค์กันสบาย ๆ ได้ตลอดวัน

2
พื้นชานระเบียงปูด้วยอิฐ  จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นชุดสำหรับพักผ่อนได้  อีกมุมจัดเป็นเตาปิ้งบาร์บีคิวไว้ให้  มุมนี้รับวิวสวนด้านนอกได้กว้างๆ กันเลย  มีส่วนของโรงจอดรถอยู่บริเวณริมรั้ว

3
ถัดเข้ามาบริเวณนี้จะเป็นห้องครัวกว้างขวาง  ออกแบบเคาน์เตอร์ยาว หน้าบานชุดครัวสีขาวแต่งท๊อปหินสีเบจนวลๆ  ใช้เป็นทั้งพื้นที่จัดเตรียมและเสิร์ฟอาหารได้  ส่วนปรุงอาหารจะอยู่อีกด้าน  บริเวณนี้ออกแบบหน้าต่างบานเฟี๊ยมกระจกตลอดทั้งแนว เปิดระบายอากาศได้ปลอดโปร่งดี

4
อีกด้านเป็นห้องโถงพักผ่อนและรับประทานอาหารในพื้นที่เดียวกัน  พื้นบ้านปูไม้โทนน้ำตาลอมแดง  เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีขรึมแนวร่วมสมัย

5
ห้องนอนในบ้านมี 3 ห้องด้วยกัน ตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีพื้น ๆ  ติดตั้งตู้เสื้อผ้าบิ๊วอินไว้เต็มผนังด้วยกัน

6
มาดูส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ ทางเข้าบ้านจะอยู่บริเวณช่วงกลาง  ซึ่งเข้ามาแล้วจะพบกับกลุ่มห้องนอนทั้งสามห้องก่อนเลย พร้อมห้องน้ำตรงหน้าประตูพอดี  ด้านขวาเป็นห้องพักผ่อน ต่อเนื่องด้วยห้องทานอาหารมีครัวอยู่อีกมุม  กลางโซนยังมีห้องซักรีดและห้องน้ำเล็ก Powder Room จัดไว้ให้อีกห้องด้วย  นอกจากนี้ด้านขวาสุดยังออกแบบให้มีประตูบานเลื่อนเปิดออกไปชานระเบียงและสวนด้านนอกได้อีกด้วยค่ะ

บ้านน่าอยู่ดีไซน์เรียบง่าย ออกแบบให้ลมพัดโกรกสบาย อยู่เย็นได้ตลอดทั้งปีเลยทีเดียว

Credit Picture : www.mcgrath.com

แสดงความคิดเห็น