หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านโมเดิร์นในโทนสีขรึมเท่ สวยละมุนอยู่สบาย

บ้านโมเดิร์นในโทนสีขรึมเท่ สวยละมุนอยู่สบาย

โพสโดย : am | วันที่ : 1 September 2017 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านโมเดิร์นในโทนสีขรึมเท่  สวยละมุนอยู่สบาย
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านชั้นเดียว  4  ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  212  ตร.ม.  ราคาประมาณ  2.54 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวในโทนสีเทาสวยเข้ม  ภายในแต่งแนวโมเดิร์นสวยละมุน พื้นที่กว้างขวาง มีไอเดียเพียบเลยค่ะ ลองมาชมกัน

2
บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีเทาเข้ม  หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีน้ำตาล  โดยมุมนี้จะเป็นส่วนด้านหลัง  มีระเบียงยาวใต้ชายคาไว้จัดพื้นที่พักผ่อนสังสรรค์กันได้  พื้นระเบียงปูไม้ตีเว้นร่องเล็กน้อย จัดชุดโซฟา outdoor ไว้เป็นกลุ่ม ๆ  สวยโมเดิร์น ประดับไม้ฉลุทรงกลมเพิ่มจุดดึงดูดสายตา  ด้านหลังนี้ยังมีสนามหญ้าและส่วนของลานเอนกประสงค์จัดโต๊ะนั่งพักผ่อนกลางแจ้งในยามเย็น

3
มุมนี้จะเป็นด้านหน้าของบ้าน  มีที่จอดรถโปร่ง ๆ จัดไว้ให้ด้วย

4
5
จากหน้าประตูเข้ามาก็จะเป็นห้องรับรองแขกและทานอาหารต่อเนื่องกัน  พื้นบ้านปูไม้สีสวย  เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แนวโมเดิร์นโทนสีพื้นสวยเท่ดี

6
7
โถงด้านหลังเป็นพื้นที่พักผ่อนของสมาชิกในบ้าน รวมเอาห้องนั่งเล่น ครัว และรับประทานอาหารไว้ในพื้นที่เดียวกันทั้งหมด  มุมนี้จะจัดโซฟาทรงตัวแอลไว้ตัวใหญ่ นั่งดูทีวีได้ชิลๆ   โซนนี้ตกแต่งคุมโทนสี Earth Tone อบอุ่นลงตัวดี  และยังมีประตูเปิดออกไประเบียงด้านหลังบ้านได้

8
ห้องครัวสะอาดตาด้วยเคาน์เตอร์ครัวแนวโมเดิร์นโทนสีขาวล้วน    ออกแบบเป็นทรงตัวยู ปลายด้านนอกนี้ใช้เป็นเคาน์เตอร์บาร์นั่งจิบเครื่องดื่มหรือเสิร์ฟอาหารได้ด้วย

9
ในบ้านมีห้องนอน 4 ห้องด้วยกัน ตกแต่งเรียบง่ายโทนสีพื้น จัดเฉพาะเฟอร์นิเจอร์เท่าที่จำเป็น จึงดูแลรักษาได้ง่าย

10
ห้องน้ำกว้างมาก พื้นปูกระเบื้องโทนสีดำ  ติดตั้งอ่างอาบน้ำไว้มุมด้านใน อีกด้านกั้นเป็นส่วน Shower พร้อมกระจกเทมเปอร์กันน้ำกระเด็นเลอะเทอะ  เคาน์เตอร์ซิงค์คู่ His&Her ใช้งานร่วมกันได้คราวละสองคน

11
มาดูกันในส่วนของแบบแปลนต่อเลยค่ะ  ทางเข้าบ้านจะอยู่ทางด้านขวาของแบบแปลน เข้ามาแล้วจะพบกับห้องนั่งเล่นพักผ่อนและรับรองแขกได้ มีห้องเลี้ยงรับรองบริเวณนี้ด้วย    ส่วนห้องพักผ่อนของครอบครัวจะอยู่ด้านหลังสุดของบ้าน มีครัวและรับประทานอาหารอยู่ในโซนเดียวกันนี้  ทั้งยังออกแบบให้มีประตูบานคู่เปิดออกไประเบียงด้านหลังได้ถึงสองชุดด้วยกัน  ในบ้านมีห้องนอน 4 ห้อง เรียงกันตั้งแต่หน้าบ้านเข้ามา มีห้องน้ำคั่นบริเวณช่วงกลาง  ส่วนห้องนอนใหญ่ด้านหน้าสุดจะมี Walk-in Closet และห้องน้ำมาด้วย

บ้านสีสันสวยเท่ดีไซน์โมเดิร์น ตกแต่งได้อบอุ่นกำลังดี เป็นอีกหลังที่น่าอยู่มากเลยทีเดียวค่ะ

Credit Picture : www.hodges.com

แสดงความคิดเห็น