หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านไม้คอทเทจสีขาวแซมฟ้า หวานย้อนยุค

บ้านไม้คอทเทจสีขาวแซมฟ้า หวานย้อนยุค

โพสโดย : am | วันที่ : 1 September 2017 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านไม้คอทเทจสีขาวแซมฟ้า  หวานย้อนยุค
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านสองชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  186  ตร.ม.  ราคาประมาณ  2.23  ล้านบาท

แบบบ้านไม้แนวคอทเทจวินเทจ หวานน่ารัก ภายในกว้างขวาง พื้นที่ใช้สอยเยอะมากเลย  มาดูกันค่ะ มีแบบแปลนด้วย

2
บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนสองชั้นเล่นระดับไปกับที่ดินบนเนินเขา  โดยมุมนี้จะเป็นด้านหน้าซึ่งเป็นทางเข้าหลัก  ผนังภายนอกเป็นไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนทาสีขาว หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว  ด้านนี้มีชานพักโปร่งๆ หน้าประตูเข้าบ้าน ที่กว้างพอจะจัดเป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนอารมณ์สบาย ๆ ได้  ดีไซน์บ้านแนวคอทเทจวินเทจหวานด้วยดีเทลเล็ก ๆ อย่างเช่นอัลลอยด์ฉลุลูกไม้ตามมุมหัวเสารับชายคาด้านหน้านี้เอง  รอบบ้านเป็นสวนและไม้พุ่มตัดแต่งสูงเป็นแนวเพิ่มความเป็นส่วนตัวและยังล้อมด้วยรั้วไม้เตี้ย ๆ ด้านนอกอีกชั้น  ด้านซ้ายเป็นทางเข้าที่จอดรถอ้อมไปจนถึงหลังบ้านได้

3
4
ส่วนนี้จะเป็นโถงพักผ่อนชั้นบน จัดครัวไว้ด้านหลังสุด ใกล้ประตูที่เชื่อมกับระเบียงกว้างด้านหลัง  พื้นบ้านเป็นไม้สีเข้มขัดเงางาม  ชุดครัวแนวคลาสสิกสีขาวสะอาดทั้งชุด  จัดโต๊ะทานอาหารไว้กลางห้อง

5
ด้านข้างเป็นห้องพักผ่อนดูทีวีสบาย ๆ  จัดโซฟาสีขาวไว้เข้าชุดกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น

6
ระเบียงด้านหลังกว้างสุดๆ พื้นที่เยอะมาก มีชายคากันแดดกันฝนได้ทั้งโซน  กลางระเบียงจัดชุดโต๊ะกลมและเก้าอี้นั่งที่โค้งเข้ารูปกับโต๊ะกลาง  มุมระเบียงวางโซฟา outdoor หวายสานไว้อีกตัว

7
81011
ห้องนอนเล็กจะอยู่บนชั้นบน เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาวแนววินเทจ  ห้องนอนใหญ่จะแยกเรือนออกไปต่างหากอีกหลัง  พื้นที่กว้างขวางมาก มีประตูเปิดออกไปพักผ่อนในสวนได้

9
ห้องน้ำขนาดกำลังดี ติดตั้งอ่างอาบน้ำเอาไว้พร้อมหัวฝักบัวให้เลือกใช้งาน

12
สวนหลังบ้านมีทั้งลานกรวดไม้พักผ่อนและสนามหญ้าไว้เดินเล่น ปลูกต้นมะพร้าวไว้  และยังมีโรงเก็บของหรือสตูดิโอทำงานอื่น ๆ ได้อีกด้วย

13
ดูส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ  จากบริเวณชั้นเมนหลัก เข้ามาก็จะพบกับส่วนของห้องพักผ่อนข้างประตู และมีครัวและห้องรับประทานอาหารอยู่ด้านหลัง  ห้องนอนจะอยู่ทางด้านขวามือทั้งสองห้อง มีห้องน้ำอยู่มุมขวามือให้ใช้งานร่วมกันได้  ด้านหลังสุดเป็นระเบียงกว้างขวางพร้อมบันไดลงไปชั้นล่างซึ่งเป็นส่วนของโรงจอดรถที่มีห้องสตูดิโอและห้องน้ำชั้นล่างจัดไว้  ถัดไปในสวนยังมีเรือนพักผ่อนอีกหลังแยกไว้พร้อมที่จอดรถ และยังมีโรงเก็บของและห้องทำงานส่วนตัวอีกสองหลังในสวนด้วย

บ้านดีไซน์คอทเทจย้อนยุคหวาน ๆ  น่ารักน่าอยู่ กว้างขวางมากเลยทีเดียวค่ะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น