หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านสองชั้น » “Sukothai House” โฮมสเตย์บ้านสวน สวยแนวไทยประยุกต์

“Sukothai House” โฮมสเตย์บ้านสวน สวยแนวไทยประยุกต์

โพสโดย : am | วันที่ : 1 May 2017 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านสองชั้น

“Sukothai House” โฮมสเตย์บ้านสวน สวยแนวไทยประยุกต์
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านสองชั้น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน  ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  100  ตร.ม.  ราคาประมาณ 1.3 ล้านบาท

บ้านโฮมสเตย์แนวไทยประยุกต์ ในจังหวัดเชียงใหม่ โดนใจทั้งชาวต่างชาติและคนไทยเลยค่ะ  สดใสชวนพักผ่อนมาก มาดูเก็บไอเดียกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สองชั้นค่ะ  ผนังชั้นล่างฉาบปูนเรียบทาสีขาว แต่งผนังหินบางส่วน ชั้นบนเป็นผนังไม้ตีชิดโทนสีน้ำตาลเข้ม  ด้านหน้ามีบันไดขึ้นไปชั้นสองได้โดยตรง เป็นบันไดไม้พร้อมลูกกรงไม้กลึงสีน้ำตาลอมแดงเข้ม คลาสสิกแนวไทย ๆ  รอบภายนอกปลูกต้นไม้ประปราย ได้ร่มเงาและความสวยงามจากดอกไม้สีหวาน ๆ ยิ่งทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นไปอีก

2
ขึ้นบ้านไปก็จะพบกับระเบียงด้านนอก แต่งแนวไทย ๆ ด้วยไม้ ติดตั้งส่วนม้านั่งบิ๊วอินไว้ตามแนวขอบระเบียง มาพร้อมโต๊ะกลางที่ดัดแปลงจากล้อเกวียน พร้อมโคมไฟงอบด้วยค่ะ  นอกจากนี้ยังเพิ่มดีเทลไม้ฉลุตามแนวชายคาและหัวเสาด้วยค่ะ สวยงามมาก

3
เข้าไปภายในบ้านจะพบกับห้องพักผ่อน จัดชุดโซฟาหวายไว้เป็นเซ็ตนั่งพักผ่อนได้ทั้งครอบครัว  ภายในบ้านปูพื้นไม้ขัดเงาสีเข้ม  แต่งผนังด้านข้างด้วยชั้นโชว์ไม้ฉลุแต่งภาพสวยๆ ด้วย

4
5
ระหว่างห้องพักผ่อนและห้องนอน มีส่วนของแผงฉลุไม้สวย ๆ กั้นส่วนห้องเอาไว้  ในห้องนอนมีโต๊ะเครื่องแป้งไม้แบบโบราณด้วยค่ะ คลาสสิกมาก ส่วนเตียงแต่งด้วยชุดเครื่องนอนสีชมพูอมแดงเข้มเด่นมาก

6
ส่วนของห้องน้ำเป็นโครงสร้างคอนกรีตแต่งกระเบื้องสีน้ำเงินสด  เคาน์เตอร์ซิงค์เป็นปูนปูกระเบื้อง พร้อมซิงค์แบบฝังด้านบน  ด้านล่างเป็นตู้บานไม้เก็บของใช้ได้  มุมด้านในก่อนเป็นอ่างอาบน้ำกรุกระเบื้องโมเสกสีน้ำเงิน แต่งไอเท็มคล้ายส่วนของล้อเกวียนครึ่งล้อ แกะสลักสวย ๆ  ได้อารมณ์แนวล้านนาดีนะคะ

บ้านแต่งไม้สวยแต่ได้อารมณ์แนวไทย ๆ  เรียบง่ายแต่โปร่งน่าอยู่ มาก ๆ เลยนะคะ

Credit Picture : airbnb.com

แสดงความคิดเห็น