หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ชั้นเดียว » บ้านชั้นเดียวลุคโมเดิร์น แต่งสวยอบอุ่น งบแค่ครึ่งล้าน

บ้านชั้นเดียวลุคโมเดิร์น แต่งสวยอบอุ่น งบแค่ครึ่งล้าน

โพสโดย : am | วันที่ : 1 May 2017 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวลุคโมเดิร์น แต่งสวยอบอุ่น งบแค่ครึ่งล้าน
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  55  ตร.ม.  ราคาประมาณ  5.5 แสนบาท

บ้านชั้นเดียวที่มาพร้อม Deck กว้างขวาง ลุคโมเดิร์น อยู่สบายระบายลมได้ดีเลยค่ะ งบแค่ 5 แสนกว่า ๆ เท่านั้น มาดูแบบแปลนกันนะคะ

2
บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านโครงสร้างสำเร็จรูปชั้นเดียว  หลังคาบ้านทรงปีกนกลาดเทลงด้านขวาดูทันสมัย ภายนอกคุมโทนสีขาว ออกแบบประตูบานเลื่อนกระจกขนาดใหญ่ทั้งสองด้าน มีชายคากันแดดเป็นโครงเหล็กโปร่งสีขาวเหนือทางออก  ด้านนอกมี Deck กว้างขวางไว้จัดพื้นที่นั่งพักผ่อนหรือรับรองแขกได้สบาย

3
ภายในบ้านตกแต่งทันสมัยแต่ได้บรรยากาศที่อบอุ่น  ลมพัดโกรกได้ตลอดเพราะออกแบบประตูกระจกบานเลื่อนใหญ่ได้ทั้งสองด้าน  พื้นบ้านปูไม้ตีชิดขัดเงาสวย ตกแต่งคุมโทนสี Earth Tone ห้องโถงนี้เป็นทั้งพื้นที่พักผ่อนและรับประทานอาหาร

4
5
โต๊ะรับประทานอาหารจัดอยู่มุมด้านหน้า เป็นโต๊ะกระจกพร้อมม้านั่งไม้  มุมนั่งเล่นจัดอาร์มแชร์และบีนแบ็คสีเทาไว้ พร้อมพรมขนนุ่มไว้ให้เกลือกกลิ้งเล่น

6
ห้องครัวจะอยู่ทางด้านขวา  พื้นบริเวณนี้ปูกระเบื้องสีครีมนวล  ออกแบบหน้าบานตู้สีขาว  เคาน์เตอร์ทรงตัวแอลมีพื้นที่เก็บของใช้ได้เยอะ พร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าครบครัน

7
ห้องนอนในบ้านจะอยู่ด้านหลัง มี 2 ห้องด้วยกัน ขนาดกะทัดรัด ตกแต่งด้วยโทน Natural ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้าชุดกัน

8
ดูส่วนของแบบแปลนกันนะคะ สำหรับหลังนี้ใช้แบบแปลน Ivy มาดัดแปลงค่ะ  จากระเบียงด้านหน้าเข้าไปก็จะพบกับห้องพักผ่อนส่วนกลางก่อน มีห้องครัวและห้องน้ำทางด้านขวา ด้านหลังสุดแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ห้องนอนด้วยกัน

เรียกได้ว่าเป็นแบบบ้านราคาประหยัดที่ตกแต่งได้สวยลงตัว สบายน่าอยู่ ดูโมเดิร์นในงบแค่หลักแสนเท่านั้น น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ

Credit Picture : www.backyardgrannys.com

แสดงความคิดเห็น