หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ชั้นเดียว » บ้านยกพื้นแนวคอทเทจ โปร่งๆ รับลมเย็นทุกฤดู

บ้านยกพื้นแนวคอทเทจ โปร่งๆ รับลมเย็นทุกฤดู

โพสโดย : am | วันที่ : 1 May 2017 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

บ้านยกพื้นแนวคอทเทจ โปร่งๆ รับลมเย็นทุกฤดู
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  60  ตร.ม.  ราคาประมาณ  7.2 แสนบาท

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงโปร่ง สีสันเย็นตาสบายใจ มีระเบียงกว้างให้รับลมเย็นได้ทุกวัน  มาดูภาพที่เหลือกันต่อค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านโครงสร้างสำเร็จรูปชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นสูงขึ้นไปเกือบเท่าตัวบ้านเลยค่ะ ผนังภายนอกเป็นไม้ฝาเทียมตีเกล็ดซ้อนสีเทาอ่อน ๆ ตัดกับสีขาวจากส่วนของลูกกรงระเบียงและไม้ปิดใต้ถุนชั้นล่าง  หลังคาบ้านทรงปั้นหยามีจั่วมุขทางด้านขวามือ  ด้านหน้ามีบันไดทอดตัวขึ้นสู่ระเบียงด้านหน้าได้พอดี  ตัวระเบียงกว้างขวางและปลอดโปร่ง จัดที่นั่งพักผ่อนหรือรับรองเพื่อนฝูงได้เลยค่ะ

2
ด้านหน้าและด้านข้างมีทั้งสนามหญ้าและลานโรยกรวดไว้จอดรถและทำกิจกรรมจิปาถะต่าง ๆ ได้ตามต้องการ

3
เข้าไปภายในบ้านจะพบกับส่วนของห้องโถงพักผ่อน พื้นบ้านปูไม้เทียมโทนสีครีม  เข้ากันดีกับส่วนของผนังและเคาน์เตอร์ครัว  ออกแบบประตูบานเลื่อนกว้างๆ ใกล้ครัว ทำให้ระบายอากาศได้ดีขึ้น ไม่อับทึบเพราะกลิ่นหรือควัน   ตัวเคาน์เตอร์ครัวทรงตัวแอลเข้ามุม มีหน้าบานตู้เก็บของใช้ได้หลายบานเลยค่ะ ทั้งยังเว้นพื้นที่ไว้ติดตั้งตู้เย็นได้ด้วย

4
สำหรับมุมนี้จะเป็นห้องนอนด้านในค่ะ ปูพรมสีเทาเข้ม มีหน้าต่างด้านข้างพร้อมตู้เสื้อผ้าบิ๊วอินหน้าบานกระจกเงาด้วย  ไม่ใหญ่แต่น่าพักผ่อนดี

5
ห้องน้ำกว้างขวางดี ติดตั้งส่วนของ Shower Box กระจกใสไว้มุมห้องพอดี พื้นห้องปูกระเบื้องลายหินโทนสีเทา  แยกส่วนของเคาน์เตอร์ซิงค์ล้างหน้าและซิงค์ซักผ้าออกจากกันเป็นสัดส่วน แล้วยังเหลือพื้นที่จัดวางเครื่องซักผ้าได้อีกด้วย

บ้านสวยดีไซน์โปร่ง รับรองได้เลยว่าอยู่เย็นสบายทั้งปีแน่นอน ยิ่งถ้าได้ที่ดินต่างจังหวัดด้วยก็ยิ่งเหมาะค่ะ ลองนำไปใช้กันดูนะคะ

Credit Picture : www.backyardgrannys.com

แสดงความคิดเห็น