หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ชั้นเดียว » แบบบ้านน่าอยู่ เป็นเจ้าของได้ง่ายงบแค่ 5 แสนกว่าเท่านั้น

แบบบ้านน่าอยู่ เป็นเจ้าของได้ง่ายงบแค่ 5 แสนกว่าเท่านั้น

โพสโดย : am | วันที่ : 1 May 2017 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

แบบบ้านน่าอยู่ เป็นเจ้าของได้ง่ายงบแค่ 5 แสนกว่าเท่านั้น
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  54  ตร.ม.  ราคาประมาณ  5.4 แสนบาท

แบบบ้านขนาด 2 ห้องนอน แต่ใช้งบแค่ 5 แสนกว่าเท่านั้น  ดีไซน์เรียบง่าย แอบโมเดิร์นเบา ๆ  มาดูแบบแปลนกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านโครงสร้างสำเร็จรูปชั้นเดียว ผนังภายนอกเป็นไม้ฝาเทียมโทนสีเทาอ่อน ๆ  หลังคาบ้านทรงปีกนกเกยกันช่วงกลาง ลาดเทลงทั้งสองด้าน  มีประตูทางเข้าบ้านอยู่ช่วงกลางพอดีพร้อมชายคาเล็ก ๆ กันฝนได้ก่อนเข้าได้  รอบบ้านเป็นสนามหญ้าอ้อมจนถึงด้านหลัง  เดินเล่นได้ชิล ๆ เป็นแบบบ้านที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุอีกเช่นกัน

2
ด้านข้างออกแบบให้มีประตูกระจกบานเลื่อนอีกชุด เปิดออกมาตากผ้าหรือทำสวนก็สะดวกดี

3
เปิดเข้ามาด้านในจะพบกับห้องโถงพักผ่อนส่วนกลางก่อนเลย  พื้นปูกระเบื้องโทนสีเทาเข้ม  ผนังและเพดานสีขาว มีหน้าต่างกว้างทุกช่วงผนัง  จัดโต๊ะรับประทานอาหารและโซฟาพักผ่อนได้

4
มุมนี้จะเป็นพื้นที่ของห้องครัวค่ะ เป็นเคาน์เตอร์ทรงตัวแอล มีหน้าต่างเหนือซิงค์ช่วยระบายอากาศได้ดี  ออกแบบตู้ไว้เก็บของใช้ได้หลายบานด้วยกัน มาพร้อมเตาและฮู้ดดูดควันด้วย

5
ดูส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ  สำหรับหลังนี้ดัดแปลงมาจากแบบแปลนบ้าน The Iris ค่ะ  โดยจะย้ายทางเข้าหลักจากทางด้านขวามือมาอยู่บริเวณช่วงกลางของบ้าน เมื่อเข้าไปก็จะพบกับห้องโถงพักผ่อน มีครัวอยู่ทางด้านขวา พร้อมประตูเปิดออกไปสวนได้ทางด้านขวาด้วย  ด้านซ้ายแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ห้องนอนด้วยกัน พร้อมห้องน้ำกลางบ้านใช้งานร่วมกันได้ด้วย

บ้านชั้นเดียวดีไซน์สวยโครงสร้างโมเดิร์นโปร่ง ๆ  น่าอยู่ไม่มีเชย ทั้งยังงบน้อยแค่หลักแสนด้วย อย่าลืมเก็บแบบแปลนไว้ใช้กันนะคะ

Credit Picture : www.backyardgrannys.com

แสดงความคิดเห็น