หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ชั้นเดียว » บ้านอบอุ่นน่ารักสีครีมอมส้มงบหลักแสน

บ้านอบอุ่นน่ารักสีครีมอมส้มงบหลักแสน

โพสโดย : am | วันที่ : 1 May 2017 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

บ้านอบอุ่นน่ารักสีครีมอมส้มงบหลักแสน
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  60  ตร.ม.  ราคาประมาณ  6 แสนบาท

มีเงินเก็บสัก 6 แสนก็สร้างบ้านได้แล้วค่ะ อย่างแบบแปลนหลังนี้ไง สีหวานน่ารัก ภายในมี 2 ห้องนอนและพื้นที่พักผ่อนกว้าง ๆ ด้วย ลองมาชมกันค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านโครงสร้างสำเร็จรูปชั้นเดียว ตอม่อและโครงสร้างใต้ดินจะเป็นคอนกรีต  ผนังภายนอกเป็นไม้ฝาเทียมทาสีครีมอมส้มทั้งหวานและอบอุ่นดี  หลังคาบ้านทรงปั้นหยา  มีบันไดทางขึ้นหน้าบ้าน ซึ่งเป็นชานพักเล็ก ๆ  อีกด้านจะเป็นบันไดด้านซ้ายมือ สำหรับลงมาทำตากผ้าหรือทำสวนได้ตามสะดวก

2
จากชานพักด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับห้องโถงลึกไปจนถึงด้านหลัง  พื้นปูไม้เทียมโทนสีซีด ผนังและเพดานสีขาวควันบุหรี่ มีประตูกระจกบานเลื่อนเปิดออกไปสวนได้

3
มุมด้านหน้าสุดเป็นพื้นที่ของห้องครัว  หน้าบานชุดครัวโทนสีขาวอมเทาอ่อน ๆ  มีตู้เก็บของใช้ได้เยอะดี  เคาน์เตอร์ท๊อปกรุด้วยฟอร์ไมก้าโทนสีขาวนวล  มีเตาและเครื่องดูดควันจัดไว้ให้พร้อมสรรพ  ด้านซ้ายมือที่เป็นซิงค์นั้นออกแบบให้มีหน้าต่างไว้ช่วยระบายอากาศได้อีกบานด้วย

4
ส่วนของห้องนอนจะเรียงกันอยู่บริเวณด้านซ้ายมือค่ะ มี 2 ห้องด้วยกัน กับห้องน้ำอีกห้องด้วย

บ้านสวยหวาน สีสันน่ารัก ขนาดก็เหมาะดีสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ๆ  จะอยู่กัน 2-3 คนก็กำลังดี หรือจะนำเอาแบบไปสร้างไว้สำหรับให้พ่อแม่อยู่ต่างจังหวัดก็ลงตัว เพราะใช้งบแค่หลักแสนเท่านั้น ลองเก็บแบบแปลนหลังนี้ไว้พิจารณากันได้ค่ะ

Credit Picture : www.backyardgrannys.com

แสดงความคิดเห็น