หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านรีสอร์ทแต่งผนังกระจกใส ทั้งเท่ทั้งน่าอยู่ในหลังเดียว

บ้านรีสอร์ทแต่งผนังกระจกใส ทั้งเท่ทั้งน่าอยู่ในหลังเดียว

โพสโดย : am | วันที่ : 1 March 2017 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านรีสอร์ทแต่งผนังกระจกใส  ทั้งเท่ทั้งน่าอยู่ในหลังเดียว
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านชั้นเดียว  3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ  พร้อมห้องพักผ่อน  ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  88  ตร.ม.  ราคาประมาณ  8.8 แสนบาท

แบบบ้านชั้นเดียวสวยน่าอยู่ งบแค่ 8 แสนกว่าๆ ก็สร้างได้แล้วค่ะ แต่งผนังกระจกใส ๆ ทันสมัยดีนะ มาดูแบบแปลนกัน

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว  ดีไซน์ภายนอกสวยเท่ด้วยการเลือกออกแบบให้ผนังด้านนี้เป็นกระจกแทบทุกช่วงกันเลย  ผนังด้านหลังเป็นผนังฉาบปูนเรียบทาสีเทาเข้ม  หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว  มีมุขเยื้องไปทางด้านขวา  ติดตั้งช่องแสงกระจกสูงจรดใต้ฝ้า  กระเบื้องมุงหลังคาเลือกใช้โทนสีเทาเข้มเช่นกัน ตัดกับสีขาวของเชิงชายและวงกบประตูหน้าต่าง  มุมซ้ายมือเป็นเทอเรสกว้างขวาง จัดโต๊ะทานอาหารเอาไว้รับแขกได้ ต่อเนื่องกันจะเป็นทางเดินไปจนถึงฝั่งใต้จั่ว มุงนั่งวางเดย์เบดนอนเล่นเย็นๆ ใต้ชายคา  รอบนอกเป็นสนามหญ้ากว้างพร้อมไม้ยืนต้นให้ร่มเงาเย็นสบาย

2
มาดูในส่วนของแบบแปลนกันเลยค่ะ ทางเข้าบ้านจะเข้าได้จากทั้งสองด้านคือด้านหน้าและด้านหลัง  จากประตูด้านหลังนี้เข้าไปจะพบกับพื้นที่ส่วนถอด-เก็บรองเท้าและของใช้นอกบ้านอื่น ๆ  ถัดไปจะพบกับห้องครัว  มีห้องโถงพักผ่อนหรือรับแขกได้กว้าง ๆ ด้านใน  จัดโซนด้านขวาไว้เป็นโต๊ะรับประทานอาหารพร้อมประตูเปิดออกไปสวนได้  ในบ้านมีห้องนอนด้วยกัน 3 ห้องค่ะ  ขนาดกำลังดีดูแลรักษาง่าย  มีห้องน้ำบริเวณด้านซ้าย 1 ห้องสำหรับใช้งานร่วมกัน

บ้านดีไซน์ทันสมัย  ออกแบบมาเหมาะสำหรับการอยู่อาศัยและให้อารมณ์คล้ายรีสอร์ทอยู่นิด ๆ  สวยเท่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาด 3-4 คนอยู่กันกำลังดีเลยค่ะ

Credit Picture : www.vastkuststugan.se

แสดงความคิดเห็น