หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านไม้รีสอร์ทน่ารัก งบประหยัดแค่ 5.5 แสนบาท

บ้านไม้รีสอร์ทน่ารัก งบประหยัดแค่ 5.5 แสนบาท

โพสโดย : am | วันที่ : 1 March 2017 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านไม้รีสอร์ทน่ารัก งบประหยัดแค่ 5.5 แสนบาท
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านชั้นเดียว  3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ  พร้อมห้องพักผ่อน  ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  55  ตร.ม.  ราคาประมาณ  5.5 แสนบาท

หลังนี้ใช้งบแค่ 5 แสนกว่าบาทค่ะ แต่ภายในมีถึง 3 ห้องนอนและห้องพักผ่อนอีกต่างหาก  ราคาไม่แพง น่าสนใจมากเลยทีเดียว

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวค่ะ ผนังภายนอกแต่งไม้ตีชิดทาสีเทาเข้ม  ตัดกับสีขาวของวงกบประตูหน้าต่าง รวมไปถึงราวระเบียงบริเวณด้านหน้าด้วย  หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีเทาอ่อน แต่งเชิงชายสีขาว รอบบ้านออกแบบให้เป็นสนามหญ้าพร้อมไม้พุ่มประปราย มีพื้นที่จัดวางชุดโต๊ะทานอาหารค่ำกันกลางแจ้งสุดโรแมนติก  บ้านหลังนี้ดีไซน์เรียบง่ายแต่ดูดีเหมาะมากสำหรับสร้างไว้เป็นเรือนหอ หรือจะสร้างไว้รับรองนักท่องเที่ยวก็ได้อีกเช่นกัน

2
มาดูส่วนของแบบแปลนภายในกันต่อได้เลยนะคะ  ทางเข้าบ้านนั้นหากมองจากแปลนจะเห็นได้ว่าอยู่ทางด้านขวามือค่ะ เข้ามาแล้วก็จะเป็นส่วนของพื้นที่ถอด-เก็บรองเท้าและของใช้อื่น ๆ มีห้องน้ำอยู่ด้านขวาของประตู ใช้เป็นห้องซักรีดได้ด้วย  ถัดเข้ามาจะพบกับห้องโถงส่วนกลาง รวมเอาห้องนั่งเล่น ครัว และรับประทานอาหารไว้ด้วยกัน  โดยจัดโต๊ะไว้ริมหน้าต่างด้านนอก   ติดกันมีประตูเปิดออกไประเบียงพักผ่อนสบาย ๆ ได้  ในบ้านมีห้องนอนด้วยกัน 3 ห้องค่ะ โดยห้องนอนใหญ่ด้านในสุดออกแบบให้มีประตูเปิดออกไปสวนส่วนตัวได้อีกบาน

บ้านน่ารัก งบแค่ครึ่งล้านเองหลังนี้ เหมาะมากสำหรับครอบครัวงบน้อยหรือจะสร้างไว้เป็นเรือนหอหลังเล็กๆ ก็ลงตัว สร้างให้พ่อแม่อยู่ต่างจังหวัดก็ไม่แพงเกินไปด้วยค่ะ

Credit Picture : www.vastkuststugan.se

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  1. Narinya Songsri

    อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมคะ
    รับออกแบบบ้านแล้ว รับสร้างบ้านด้วยไหมคะ

    ตอบ