หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » แบบบ้านสีเทาเย็นตา ภายในตกแต่งสวยหรูสำหรับชีวิตโมเดิร์น

แบบบ้านสีเทาเย็นตา ภายในตกแต่งสวยหรูสำหรับชีวิตโมเดิร์น

โพสโดย : am | วันที่ : 1 January 2017 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านสีเทาเย็นตา ภายในตกแต่งสวยหรูสำหรับชีวิตโมเดิร์น
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านชั้นเดียว  4 ห้องนอน 2  ห้องน้ำ  พร้อมห้องพักผ่อน ห้องรับแขก  ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  170  ตร.ม.  ราคาประมาณ  2.22  ล้านบาท

สำหรับผู้ที่ไม่ชอบความฉูดฉาดน่าจะถูกใจหลังนี้นะคะ  ด้านนอกดูเรียบ ๆ ด้วยโทนสีเทา แต่ภายในสวยหรูเลยเชียว มาลองชมกันค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกมีทั้งส่วนที่ฉาบปูนเรียบทาสีเทาอ่อน และบางส่วนแต่งด้วยไม้ฝาตีชิดในโทนสีเทาเข้ม  หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงเมทัลชี้ทสีเทาเงิน  จั่วด้านหน้าแต่งไม้กลึงบริเวณอกไก่  ชวนให้นึกถึงบรรยากาศแบบบ้านล้านนา  ด้านหน้าแต่งเป็นสนามหญ้าขนาดกะทัดรัดช่วยให้บ้านดูสดชื่นขึ้น

2
ภายในบ้านแต่งสวยหรู แต่คุมโทนสีขรึมเย็นตา  อย่างมุมพักผ่อนหลังบ้านนี้รวมเอาห้องครัว ห้องพักผ่อนและรับประทานอาหารไว้ด้วยกัน มีประตูเปิดเชื่อมกับเทอเรสด้านนอกได้  ส่วนของไอสแลนด์ตรงกลางนี้เป็นทั้งพื้นที่เก็บล้าง และเสิร์ฟอาหารได้

3
โซฟาพักผ่อนสีเทากลาง ๆ มาพร้อมของตกแต่งที่เพิ่มความสดใส  ผนังด้านหลังทาสีเทาโทนเดียวกับตัวโซฟา  พื้นบ้านปูไม้ขัดเงากึ่งด้าน  ติดผนังวางโต๊ะทำงานเล็ก ๆ ไว้ให้ลูก ๆ อีกชุดด้วย

4
นอกจากนี้ในบ้านยังแยกห้องรับแขกไว้ต่างหากอีกห้องด้วยค่ะ  ตกแต่งคุมโทนสีเทาแต่ดูหรูและอบอุ่นมากเลยเชียว

5
ห้องนอนใหญ่แต่งผนังหลังเตียงด้วยวอลล์เปเปอร์ลายสีน้ำจาง ๆ  เข้ากันดีกับสีของพรมและชุดเครื่อง เพิ่มความหวานด้วยหมอนอิงสีน่ารักบนเตียง

6
ห้องนอนเล็กสำหรับลูก ๆ ตกแต่งน่ารักด้วยเครื่องนอนโทนสีพาสเทล  มีอาร์มแชร์วางไว้ชิดผนังซึ่งกรุวอลล์เปเปอร์ลายไม้  บรรยากาศน่ารักเลยทีเดียวห้องนี้

7
ห้องน้ำตกแต่งสีสันโทนเรียบง่ายสะอาดตา  ติดตั้งอ่างอาบน้ำไว้มุมด้านใน  ข้างกันกั้นส่วนอาบน้ำฝักบัวไว้ด้วย

8
มาถึงส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยนะคะ   จากประตูด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับส่วนของห้องรับแขกก่อนทางด้านซ้ายมือ และโซนด้านหน้านี้ยังรวมเอาห้องนอนทั้งหมดไว้ด้วยกัน  โดยห้องนอนใหญ่ทางด้านขวามีห้องน้ำและ Walk-in Closet มาด้วย  ถัดเข้าไปยังมีห้องน้ำส่วนกลางไว้สำหรับใช้ส่วนรวมและรับรองแขกได้อีก กลางบ้านมีห้องทำงานจัดไว้ให้ด้วยค่ะ  โถงด้านหลังสุดกว้างขวางมาก รวมเอาห้องครัว รับประทานอาหารและพักผ่อนไว้ด้วยกัน มีประตูเชื่อมกับโรงจอดรถได้บริเวณห้องซักรีดนั่นเอง

เป็นอีกแบบบ้านสวยที่จัดฟังค์ชั่นภายในได้ครบเครื่อง ภายนอกตกแต่งสีสันเย็นตาไม่ฉูดฉาด น่าจะโดนใจคนที่ชอบบ้านบรรยากาศสงบนะคะ

Credit Picture : homebuyers.com

แสดงความคิดเห็น