หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » แบบบ้านชั้นเดียว สวยขรึมแต่นุ่มนวล ลงตัวด้วยการตกแต่งสวยหรู

แบบบ้านชั้นเดียว สวยขรึมแต่นุ่มนวล ลงตัวด้วยการตกแต่งสวยหรู

โพสโดย : am | วันที่ : 1 January 2017 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียว สวยขรึมแต่นุ่มนวล ลงตัวด้วยการตกแต่งสวยหรู
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านชั้นเดียว  3 ห้องนอน 2  ห้องน้ำ  พร้อมห้องพักผ่อน ห้องทำงาน  ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  176  ตร.ม.  ราคาประมาณ  2.3  ล้านบาท

เป็นอีกหลังที่ดีไซน์มาได้สวยลงตัวมากค่ะ  ภายในเป็นสัดส่วนและตกแต่งได้เนี๊ยบมีสไตล์ทุกห้องด้วย มาดูไอเดียกันนะคะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว  ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีเทาอ่อนสลับสีขาวนวล  หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงเมทัลชี้ทโทนสีเทาเงิน  ด้านหน้าออกแบบหน้าต่างกระจกบานกว้าง  มีสวนหย่อมสวยหรูพร้อมทางเดินปูอิฐตัดตรงเข้าสู่ชานพักหน้าประตูทางเข้าบ้านได้พอดี

2
เมื่อเข้าไปภายในจะพบว่าภายในบ้านตกแต่งได้สวยลงตัว  ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์แนวโมเดิร์นทรอปิคอลสดใส  ดูจากหัวเตียงและโต๊ะข้างเตียงเป็นไม้สานแนวฮาวาย  ปูพรมนุ่มสีครีมชวนพักผ่อน

3
ส่วนกลางของบ้านปูพื้นไม้ตลอดแนวจนมาถึงส่วนของห้องครัว  ตัวเคาน์เตอร์ครัวสีขาวนวลทั้งฐานและหน้าท๊อป  มุมด้านนอกนี้เป็นไอสแลนด์สำหรับเก็บล้างและใช้เป็นเคาน์เตอร์บาร์ได้  ส่วนด้านในเป็นพื้นที่ปรุงอาหาร ติดตั้งเตาและฮู้ดดูดควันไว้ด้วย มาพร้อมห้องเก็บของแบบบิ๊วอินจัดระเบียบเครื่องครัวและของใช้ต่าง ๆ ได้

4
ถัดออกมาอีกนิดเป็นส่วนของโต๊ะรับประทานอาหารและโซฟาพักผ่อน  เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสี Earth Tone โต๊ะหน้าโซฟาเลือกใช้หีบไม้แนวอินดัสเตรียล ช่วยตัดความนุ่มให้ดูน่าสนใจขึ้นไม่เรียบเกินไปนัก

5
ห้องน้ำโทนสีครีมสลับน้ำตาลอ่อนสวยนุ่มนวลดี  เคาน์เตอร์ซิงค์ตัวยาวมีตู้เก็บของด้านล่างได้หลายบาน  ด้านซ้ายติดตั้งโครงกระจกเทมเปอร์ไว้กั้นส่วนเปียกส่วนแห้ง ทำความสะอาดได้ง่ายดี

6
มาดูในส่วนของแบบแปลนบ้านกันต่อได้เลยนะคะ  จากชานพักเข้ามาเมื่อเปิดเข้าประตูบ้านก็จะพบกับมุมห้องทำงานเล็ก ๆ ทางด้านซ้าย  ต่อเนื่องกันจะเป็นส่วนของห้องรับประทานอาหารและพักผ่อน มีห้องครัวทางด้านขวามือ  ห้องนอนใหญ่ก็อยู่โซนหน้านี้เหมือนกัน มีห้องน้ำและ Walk-in closet มาด้วยในตัว  ด้านหลังไปมีห้องนอนอีกสองห้อง คั่นด้วยห้องน้ำ และห้องซักรีด  นอกจากนี้ยังมีประตูเปิดออกไปเทอเรสด้านหลังได้อีก  ตัวบ้านออกแบบให้มีโรงจอดรถด้านหลังสุด  มีทางเชื่อมกับภายในบ้านได้โดยตรงเพื่อความปลอดภัยได้อีกด้วยนะ

บ้านดีไซน์สวย สีสันเรียบแต่นุ่มนวล แต่งหรูทุกห้องเลย  ลองนำเอาไอเดียดีๆ ไปปรับใช้กับบ้านคุณกันนะคะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น