หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านไม้ แบบบ้านไม้ชั้นเดียว » บ้านชั้นเดียวดีไซน์เทอเรสกว้าง พื้นที่กิจกรรมเพื่อความสุขของครอบครัว

บ้านชั้นเดียวดีไซน์เทอเรสกว้าง พื้นที่กิจกรรมเพื่อความสุขของครอบครัว

โพสโดย : am | วันที่ : 1 November 2016 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านไม้, แบบบ้านไม้ชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวดีไซน์เทอเรสกว้าง พื้นที่กิจกรรมเพื่อความสุขของครอบครัว

แบบบ้าน

– ลักษณะบ้านชั้นเดียว  4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ  พร้อมห้องพักผ่อน ห้องรับแขก ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 150  ตร.ม.  ราคาประมาณ  1.97  ล้านบาท

สำหรับเมืองไทยการออกแบบบ้านให้มีเทอเรสหรือระเบียงกว้าง ๆ จัดว่าเหมาะเลยนะคะ เพราะเป็นพื้นที่พักผ่อนคลายร้อนและทำกิจกรรมในครอบครัวได้ด้วย อย่างบ้านหลังนี้ยังไงล่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกเป็นไม้ฝาตีเกล็ดสีขาว  โดยด้านหลังของบ้านที่เห็นอยู่นี้ออกแบบให้เป็นเทอเรสกว้าง ๆ พร้อมชายคากันแดดฝน จัดวางโต๊ะทานอาหารหรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้  ด้านนอกล้อมไว้ด้วยสนามหญ้ากว้าง ออกกำลังกายหรือเลี้ยงน้องหมาก็สะดวกดี

2
ถัดเข้ามาด้านในจะเป็นส่วนห้องพักผ่อนส่วนกลาง  ปูพื้นไม้โทนน้ำตาลอมเหลือง รวมเอาห้องครัว ห้องทานอาหารและนั่งเล่นไว้ด้วยกัน

3
ด้านหน้าของบ้านตกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดสีขาว ด้านล่างแซมด้วยสีเทา  หลังคาบ้านทรงปั้นหยาสีเทาเข้ม  มีชานระเบียงก่อนเข้าบ้านด้วย

4
ห้องครัวสีขาวทันสมัยดี มีตู้เก็บของใช้ได้เยอะ มาพร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าครบเซ็ตและมีเคาน์เตอร์กลางอีกตัว ไว้สำหรับวางอาหารหลังจากปรุงเสร็จแล้วได้

5
ห้องพักผ่อนดูทีวี อยู่บริเวณช่วงกลางของบ้าน จัดวางโซฟาตัวแอลสีน้ำตาลไว้พักผ่อน หรือต้อนรับแขกได้ตามสะดวก

6
ห้องนอนแต่ละห้องกว้างขวางเลยทีเดียว อย่างห้องนี้ตกแต่งสวยโรแมนติกด้วยวอลล์เปอร์สีเทาลายดอกบนผนัง เข้าชุดกันดีกับสีสันของเครื่องนอน มีประตูเปิดออกไประเบียงได้ด้วย

7
ห้องน้ำภายในห้องนอนใหญ่ กั้นแยกส่วนอาบน้ำด้วยกระจกบานเปลือย  ติดตั้งเคาน์เตอร์ซิงค์แบบลอยตัวมาพร้อมตู้และลิ้นชักเก็บของได้ด้านล่าง

8
ระเบียงด้านหลังกว้างมาก  มุงกระเบื้องใสๆ ทำให้รับความสว่างได้ในเวลากลางวันและป้องกันฝนตกได้ด้วย บริเวณนี้ออกแบบให้มีประตูบานเฟี๊ยมเชื่อมระหว่างภายในกับภายนอก

9
มุมนี้จัดโซฟาเข้าชุดไว้สำหรับพักผ่อนดูทีวี ใกล้กันมีชุดโต๊ะทานอาหารขนาด 6 ที่นั่งไว้ให้ด้วย

11
ห้องนอนอีกห้องขนาดเล็กกว่าห้องแรก แต่ก็จัดว่ากว้างพอสมควร  ปูพรมสีเทาเข้มทั้งห้อง จัดวางเตียงไว้กลางห้องพอดี

12
ห้องน้ำส่วนกลางออกแบบให้มีทั้งอ่างอาบน้ำและส่วนของ Shower Box ให้เลือกใช้งานได้ตามสะดวกด้วย

13
มุมด้านหน้าของบ้านมีส่วนที่ปูพื้นด้วยกรวดล้างเอาไว้ บริเวณนี้เอาไว้จอดรถได้อีกสองคันด้วยกัน

14
มาดูส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยนะคะ  จากประตูด้านหน้าเข้ามาก็จะพบกับส่วนห้องนอนเรียงกันออกไปจนถึงด้านขวามือ ถัดมากลางบ้านเป็นส่วนห้องรับแขกหรือห้องดูทีวี  ด้านหลังจึงเป็นส่วนของห้องครัว ทานอาหารและห้องพักผ่อน มีประตูเปิดเชื่อมออกไปเทอเรสด้านหลังได้นั่นเอง

บ้านกว้างดีไซน์โปร่ง มีพื้นที่พักผ่อนเยอะดี ครอบครัวใหญ่ก็ยังอยู่สบายเลยค่ะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น