หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » บ้านชั้นเดียวโทนสีเทา อารมณ์ลอฟท์เล็กๆ

บ้านชั้นเดียวโทนสีเทา อารมณ์ลอฟท์เล็กๆ

โพสโดย : am | วันที่ : 1 November 2016 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวโทนสีเทา อารมณ์ลอฟท์เล็กๆ
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ  พร้อมห้องพักผ่อน  ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  130  ตร.ม.  ราคาประมาณ  1.7  ล้านบาท

แบบบ้านสวยแอบเท่ด้วยโทนสีเทาแนวลอฟท์เล็ก ๆ  ภายในโปร่งกว้างและมีระเบียงเย็น ๆ ด้านหลังให้พักผ่อนด้วย มาลองชมแบบแปลนและภาพที่เหลือกันค่ะ

2
3
บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ผนังภายนอกเป็นผนังฉาบปูนเรียบทาสีเทา  เลือกใช้วงกบประตูหน้าต่างสีขาว  หลังคาบ้านทรงปั้นหยา  ด้านหน้าจนถึงด้านข้างเป็นระเบียงทางเดินปูพื้นไม้  ด้านซ้ายมือของบ้านออกแบบให้มีโรงจอดรถแยกไว้อีกต่างหากหลังหนึ่งด้วย

4
เมื่อเข้าไปภายในจะพบกับห้องนั่งเล่นพักผ่อนก่อนเลยค่ะ พื้นปูด้วยไม้สน  ผนังและเพดานสีขาวสว่าง  จัดวางโซฟาสีเทาไว้ชุดใหญ่ นั่งพักผ่อนได้ทั้งครอบครัวและยังต้อนรับแขกได้ด้วย

5
6
ส่วนห้องครัวและรับประทานอาหารจะอยู่ด้านหลัง  ดีไซน์ห้องครัวสีขาว ปูกระเบื้อหินโทนสีครีมดูคล้ายแกรนิโต้  จัดวางโต๊ะทานอาหารไว้ในพื้นที่เดียวกัน

7
8
ส่วนด้านหลังเป็นระเบียงยาวขนานตัวบ้าน  จัดวางชุดโซฟา outdoor และชุดโต๊ะทานอาหารเอาไว้ด้านนอกอีกชุดด้วย จัดเป็นมุมรับแขกหรือปาร์ตี้ในครอบครัวก็ยังได้

9
10
ในบ้านมีห้องนอนทั้งหมด 3 ห้องด้วยกัน ขนาดพอ ๆ กันทั้งหมด   ตกแต่งคุมโทนสีขาวไว้เป็นหลัก แล้วแซมสีอื่น ๆ ลงไปด้วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับห้องนอน ออกแบบให้มีประตูลูกฟักกระจกเปิดออกไประเบียงได้แทบทุกห้องกันเลย

11
สำหรับห้องน้ำมี 1 ห้องค่ะ ตกแต่งด้วยโทนสีเทาอ่อนอมฟ้า  ติดตั้งอ่างอาบน้ำเอาไว้ ติดตั้งกระจกเปลือยด้านบนสำหรับกันน้ำกระเด็นเวลาอาบน้ำฝักบัวได้  และยังมาพร้อมซิงค์ล้างหน้าแบบคู่ His&Her  ไว้ด้วย จึงใช้งานได้พร้อมกัน 2 คนในเวลาเร่งด่วน

12
มาดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อเลยค่ะ  จากประตูทางเข้าด้านหน้ามาก็จะพบกับโถงทางเดินช่วงกลาง  ทางขวาเป็นส่วนห้องพักผ่อนที่แยกพื้นที่ไว้ต่างหาก มีห้องครัวและห้องรับประทานอาหารอยู่ด้านหลัง ออกแบบให้มีประตูบานเปิดคู่เปิดออกมาส่วนระเบียงหลังบ้านได้  ห้องนอนในบ้านมี 3 ห้องจัดอยู่ทางด้านซ้ายมือ มีห้องน้ำมาด้วยกลางโซน

บ้านหลังนี้ดีเทลไม่ยุ่งยาก แต่สวยแอบเท่ด้วยโทนสีเทา  เป็นอีกแบบที่น่าอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ

Credit Picture : www.allhomes.com

แสดงความคิดเห็น