หน้าหลัก » แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว » แบบบ้านอิฐสีน้ำตาลอ่อนหวานสไตล์วิคตอเรียน

แบบบ้านอิฐสีน้ำตาลอ่อนหวานสไตล์วิคตอเรียน

โพสโดย : am | วันที่ : 1 November 2016 |
หมวดหมู่ : แบบบ้าน, แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านอิฐสีน้ำตาลอ่อนหวานสไตล์วิคตอเรียน
แบบบ้าน
– ลักษณะบ้านชั้นเดียว  3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ  พร้อมห้องพักผ่อน  ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  126  ตร.ม.  ราคาประมาณ  1.64  ล้านบาท

บ้านแต่งอิฐสีน้ำตาลอ่อน สไตล์วิคตอเรียนหวานดีนะคะหลังนี้   เป็นแบบบ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอนที่ภายในก็น่าอยู่ไม่แพ้กัน ลองมาเก็บไอเดียกันได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียวโดยที่ผนังภายนอกแต่งด้วยอิฐมอญโชว์แนวโทนสีน้ำตาลอ่อน  หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีเทากลาง ๆ ด้านหน้ามีชานระเบียงแต่งเสาและซุ้มใต้คานโค้ง ๆ ปลูกไม้เลื้อยตามซุ้มเพิ่มความสดชื่น  ด้านหน้าซึ่งเป็นสนามหญ้าเล็กแต่รูปปั้นน้ำพุเอาไว้ตรงกลาง  สวยหรูในดีไซน์วิคตอเรียน รับกันดีกับสว่นของรั้วปูนปั้นด้านหน้านั่นเอง

2
ภายในบ้านมีห้องนอนทั้งหมด 3 ห้องด้วยกัน ปูพื้นไม้ แต่งเตียงด้วยชุดเครื่องนอนลายดอกกุหลาบสวยแนววิคตอเรียนดี

3
ส่วนห้องนี้จะเป็นห้องพักผ่อนสำหรับครอครัว ปูพื้นไม้เช่นกัน เลือกใช้ประตูบานเลื่อนไม้ขนาดใหญ่ประหยัดเนื้อที่ จัดวางชุดโซฟาสีครีมเอาไว้ ต้อนรับแขกก็สะดวกดี

4
ห้องน้ำแต่งกระเบื้องทั้งพื้นและผนัง  จัดอ่างอาบน้ำไว้มุมด้านใน   เลือกใช้เคาน์เตอร์ซิงค์เนไม้

5
ส่วนห้องครัวติดตั้งตู้บิ๊วอินเป็นไม้แนวคลาสสิก  ออกแบบเคาน์เตอร์ทรงตัวยูไล่ไปตามความลึกของห้อง  มีพื้นที่ทำงานได้มาก  และตู้เก็บของใช้ก็เยอะดีด้วย

6
ด้านหลังของบ้านออกแบบให้มีระเบียงอีกชุด พื้นที่กว้างดี ปูกระเบื้องโทนสีครีม จัดวางโต๊ะทานอาหารไว้ขนาด 6 ที่นั่งด้วยกัน

7
มาลองดูในส่วนของแบบแปลนกันต่อได้เลยค่ะ   จากประตูหน้าช่วงกลางเข้ามาก็จะพบกับส่วนทางเดินกลางบ้านก่อนเลย  แยกห้องนอนทั้ง 3 ห้องไว้ทั้งด้านซ้ายและขวา มีห้องน้ำบริเวณช่วงกลาง  ห้องพักผ่อนจะอยู่กลางบ้านต่อเนื่องกับห้องรับประทานอาหารและห้องครัวด้านหลัง มีประตูเชื่อมกับส่วนระเบียงหลังบ้านได้  นอกจากนี้แล้วออกไปด้านนอกยังออกแบบให้มีที่จอดรถพร้อมห้องซักรีดอีกห้องด้วยแยกเรือนออกไปต่างหากด้วยค่ะ

แบบบ้านย้อนยุคสวยนุ่ม ๆ แม้จะไม่ทันสมัยแต่ก็มีเอกลักษณ์ดี ถ้าไม่รู้จะเลือกสีทาบ้านแบบไหนดี ลองเป็นผนังอิฐเปลือยแบบนี้ก็ดีเหมือนกันนะคะ

Credit Picture : www.realestate.com

แสดงความคิดเห็น